Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Chất Miền Nam
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Canh Gà Nấu Lá Giang Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • 2 Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất, Lẩu Gà Nấu Nấm Thập Cẩm
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Theo Kiểu Nam Bộ Ngon Nhất
  • Gà kho sả ớt là một trong nhiều món ăn được làm từ thịt gà. Với hương vị cay cay thơm nồng của sả ớt luôn khiến các bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn. Món ăn sẽ khiến bạn hao cơm bởi vị cay cay, thơm ngon từ sả và ớt vị beo béo của da gà nghe đã phát thèm rồi đúng hông nào ?

    Món “Gà kho sả ớt” theo cách của làm của người Miền Nam

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm gà kho sả

    Thịt gà: 700gram (nên chọn thịt gà ta, vì thịt gà ta sẽ dai ngon hơn, thịt gà công nghiệp thì không ngon bằng)

    Sả: 2 cây

    Ớt: 3 trái

    Hành tím: 2 củ

    Tỏi: 2 tép

    Những gia vị cần có cho món ăn: hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm gà kho

    – Trước tiên là Thịt gà:

    + Sau khi thịt gà được mua về ta phải làm thịt gà lại thật sạch sau đó đem rữa với nước muối pha loãng để khử mùi hôi vốn có của gà, sau đó xả lại bằng nước sạch, để ra rỗ cho ráo nước.

    + Sau khi gà ráo nước, tiếp theo là đến công đoạn chặt thịt gà, thịt gà nên chặt thành những miếng vừa ăn.

    -Sả: bóc vỏ ngoài của sả, rữa sạch cây sả và băm nhuyễn

    -Tỏi, ớt: bóc bỏ bỏ ngoài của tỏi và băm nhuyễn, tương tự ớt cũng băm nhuyễn.

    -Tiếp theo là công đoạn ướp gà: ướp gà với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng café muối, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu xay, ½ muỗng nước mắm, thêm 1 muỗng dầu ăn, hành tím, sả, ớt đã băm nhuyễn lúc nảy vào. Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu trên vào thịt và đợi trong khoảng 15-20 thịt để thịt gà thấm đủ gia vị.

    Bước 3: Công đoạn chế biến món “Gà kho sả ớt”

    -Đầu tiên để món gà có màu sắc đẹp mắt ta phải “thắng nước màu” hay có thể gọi là ” sên nước màu” theo cách gọi của người miền Nam”. Đặt một chiếc chảo không dính lên bếp, bật lửa nhỏ, chảo nóng bạn cho 2 muỗng đường vào và đảo đều tay đến khi đường tan ra hết và chuyển sang màu nâu.

    Các bạn nên cẩn thận ở công đoạn này vì đường rất dễ bị khét. Tiếp theo cho tiếp 1 chén nước nhỏ vào, tiếp tục khuấy đều tay đến khi nước màu sánh lại thì bắc chảo xuống.

    Tiếp theo : bắt nồi kho lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho sả, tỏi, hành băm nhuyễn vào phi cho vàng, thơm. Sau đó cho gà đã ướp vào trộn đều. Tiếp theo là cho nước màu vào nồi gà kho, trộn đều. Khi thấy gà đã sôi, chị me dùng đũa đảo đều tay và chỉnh lửa nhỏ liu riu và mở nắp.

    Khoảng 10 – 15 phút thấy thịt gà săn chắc còn nước kho thì sệt và sánh lại là được. Cuối cùng chị em nêm nếm gia vị sao vừa ăn là có thể tắt bếp.

    Bạn chỉ cần làm theo những bước như vậy là đã có 1 món Gà kho sả ớt hấp dẫn cho mâm cơm gia đình thêm phần phong phú. Bạn có thể ăn kèm với rau sống và dưa leo để bữa cơm thêm ngon miệng.

    Món ” Gà kho sả ớt” theo cách làm của người miền Trung

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu là gà kho sả ớt

    Thịt gà: 500g.( Để nấu món gà kho sả ớt dai ngon, khi chọn mua thịt gà, bạn nên lưu ý chọn mua thịt gà ta vì gà ta khi ăn thịt sẽ dai ngon hơn )

    Sả: 3 nhánh

    Ớt cay ( ớt chỉ thiên) : 3 quả

    Gừng: 1/2 củ

    tỏi: 2 tép

    Hành tím: 3 củ

    Nước cốt dừa: 150ml. Đây là nguyên liệu đặc trưng của món ăn đúng vị miền Trung . Nếu không tìm được nước dừa tươi ta có thể thay thế bằng nước cốt dừa ( nước cốt dừa nhà làm hoặc đóng hộp tại các siêu thị). Khi sử dụng nước dừa tươi thì phần nước sốt sẽ thơm ngon dậy mùi hương tự nhiên hơn so với nước cốt dừa

    Ngò rí ( rau mùi)

    Những gia vị cần có trong món ăn: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu gà kho sả

    + Tỏi, hành tím, gừng tươi đem bóc sạch vỏ, rữa sạch với nước ,sau đó băm thật nhuyễn.

    + Ớt bỏ hạt và cắt nhỏ

    + Sả bóc bỏ lớp vỏ phía ngoài, rữa sạch, cắt bỏ phần già, cắt khúc từ 3-5 cm sau đó đập dập rồi băm nhuyễn.

    Thịt gà mua về làm lại thật sạch, sau đó bạn đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử mùi của gà, sau đó mới rữa lại bằng nước sạch.

    Còn một cách khác cũng khá là đơn giản để có thể khử hoàn toàn mùi tanh của gà là sử dụng chanh hoặc quất ( trái tắt) cắt ra rồi sát vào thịt gà. Sau đó rữa bằng nước muối pha loãng rồi tiếp tục rữa lại bằng nước sạch, bạn sẽ khử hoàn toàn mùi của thịt gà .

    Để thịt gà ráo nước rồi các bạn chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo là đến công đoạn ướp thịt gà. Lấy hành, tỏi, gừng, xả, ớt đã băm nhuyễn chuẩn bị sẵn lúc nãy cho vào thịt gà trộn đều để khoảng 5-10 phút .

    Khi thấy thịt gà mềm rồi mới tiếp tục ướp cùng với các gia vị khác. Khi thịt gà mềm ta thực hiện công đoạn ướp thịt gà cùng với các gia vị. Cho 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt. 1 muỗng cafe hạt tiêu xay nhỏ vào trộn đều với thịt gà. Sử găng tay trộn thịt để hợp vệ sinh hơn. Sau đó để 20-30 phút cho thịt gà thấm đầy đủ gia vị.

    Bước 3: Công đoạn chế biến món “Gà kho sả ớt”

    Nước cốt dừa chuẩn bị sẵn cho vào một bát to rồi thêm một 1- 2 muỗng nước lọc và một ít muối sau đó khuấy đều.

    Công đoạn tiếp theo là bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào nồi đợi cho đến khi dầu nóng rồi đổ tỏi, hành, xả băm nhuyễn vào phi vàng. Khi tất cả đã vàng sẽ dậy lên mùi thơm hấp dẫn. Sau đó đổ phần thịt gà đã ướp ngấm đầy đủ gia vị ở trên vào nồi . Đảo đều tay, để lửa vừa không để lửa quá lớn, xào cho đến khi thịt gà săn lại. Lúc này sẽ có mùi rất thơm chưa chín nhưng cảm giác thèm ăn rồi.

    Ta sẽ nêm nếm gia vị để món thịt gà vừa khẩu vị của gia đình mình. Khi thấy màu thịt gà ngã vàng và nghe mùi thì chị em cho tiếp nước cốt dừa vào đun. Chú ý để lửa nhỏ đậy kín nắp cho thịt gà chín mềm.

    Nước cốt dừa sẽ được đổ vào nồi lúc thịt gà vừa cháy cạnh đây là thời điểm thích hợp nhất. Và đặc biệt chú ý là phải để lửa nhỏ đậy kín nắp cho thị gà chín mềm. Chờ đến khi nước cốt dừa sánh lại, có màu trong và dậy mùi thơm thì ta phải tắt bếp. lúc này là ta đã hoàn thành món ” Gà kho Sả ớt” chuẩn miền Trung.

    Gắp thịt gà ra đĩa, đổ nước sốt lên trên. Trang trí bằng cách cho thêm ớt , ngò lên trên để thêm phần bắt mắt, tạo sự thu hút cho món thịt gà.

    Cách làm món Gà kho sả ớt khẩu vị miền Bắc

    Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Thịt gà: 500gr.

    nước cốt dừa: 150ml. Lưu ý chị em nên lựa chọn nước dừa tươi, nếu được thì dừa vừa hái trên cây xuống. Còn không lấy nước dừa đóng hộp mua ở siêu thị cũng đều được. Để món ăn ngon hơn thì nên chọn nước dừa tươi, thịt sẽ thơm và dậy mùi hấp dẫn hơn. Không những vậy nước sốt cũng có màu trong bắt mắt hơn.

    Sả, tỏi, ớt, gừng, hành tím, rau mùi.

    Gia vị: bột ngọt, bột canh, hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngũ vị hương.

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà mua về ta nên rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử mùi hôi của gà sau đó xả lại bằng nước sạch.

    Chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi để cho ráo nước. Bóc vỏ gừng, hành tím, tỏi sau đó rửa sạch, băm nhuyễn, chia làm 2 phần, để riêng.

    Ớt tươi thái lát. Sả cắt bỏ phần đầu ( phần già), cắt khúc 2-3 cm sau đó đập dập, băm nhuyễn. Rau mùi rửa sạch rồi đem cắt thành từng khúc chừng 2-3 cm.

    Đầu tiên ướp thịt gà với tỏi, gừng, xả, ớt đã băm nhuyễn ở trên, trôn đều tất cả lại. Ướp khoảng 10 phút chờ cho đến khi cảm thấy thịt mềm ra và không còn mùi tanh nữa là được.

    Sau khi thịt gà mềm ướp thịt gà cùng với gia vị: hạt nêm, bột ngọt. Thêm đường, muối, nước mắm, hạt tiêu sau cho vừa. Để thịt gà đã ướp khoảng 20-30 phút để đảm bảo cho thịt thấm đầy đủ gia vị.

    Bước 2: Công đoạn chế biến món “Gà kho sả ớt”

    Đặt chảo lên bếp, bật lửa và đợi cho đến khi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng lên cho tỏi vào phi đều tiếp đến cho hành, sả, ớt cắt lát phi cho vàng đều. Thêm vào 1 muỗng ngũ vị hương cho dậy mùi và tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

    Khi tỏi và sả đã dậy mùa và vàng đều thì ta đổ phần thịt gà đã ướp ở trên vào xào đều, nấu lửa nhỏ. Nấu cho đến khi thịt gà chín thì đổ thêm 2 muỗng nước cốt dừa vào và đảo đều lên. Nước cốt dừa sau khi được thêm vào có tác dụng làm tăng độ béo của miếng thịt sau khi chín.

    Xào thịt gà đến khi thấy miếng thịt gà săn lại, dậy mùi thơm của sả, nước cốt dừa trong và quyện lại thì lúc đó ta sẽ tắt bếp. Lúc này ta đã hoàn thành xong món ăn.

    Tiếp đến là phần trang trí, ta gắp thịt gà đã chín ra đĩa sau đó chế nước sốt lên. Rắc thêm hạt tiêu, thêm rau mùi và một ít lát ớt cho món gà kho sả ớt của bạn thêm nhiều màu sắc, hấp dẫn, bắt mắt.

    Chuẩn bị cơm, rau sống hay dưa leo để ăn kèm thì tuyệt vời.

    Cách làm món gà kho sả ớt nghệ

    Thịt gà kho sả ớt nghệ không khó làm như bạn nghĩ, nó khá là đơn giản. Nó sẽ là món ăn chính trong mâm cơm gia đình bạn nếu bạn thực hiện đúng theo các bước sau:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gà kho sả nghệ

    Thịt gà: 500gram

    2 cây sả, rau mùi

    1 củ nghệ tươi

    1 củ hành tím

    1 củ tỏi

    2 quả ớt cay

    Gia vị cho món ăn: bột ngọt, hạt nêm, bột canh, nước mắm, đường, hạt tiêu xay nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm gà kho sả nghệ

    Gừng, hành tím, tỏi bỏ vỏ sau đó rữa sạch, băm nhuyễn, để riêng.

    Sả ta nên cắt bỏ phần già,lột bỏ lớp ngoài, rữa sạch,cắt mỏng.

    Nghệ củ cắt mỏng.

    Ớt tách hạt, cắt nhỏ.

    Thịt gà sau khi mua về nhà ta nên làm lại cho thật sạch đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử hết mùi tanh vốn có của gà sau đó xả lại bằng nước sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Ướp thịt gà với gừng, hành, tỏi băm nhuyễn, trộn đều,để cho thịt gà ngấm đều từ 5-10 phút. Sau đó tiếp tục ướp thịt gà với gia vị: 1/2 thìa cà phê nước mắm,1/2 thìa đường, ½ thìa hạt nêm, bột ngọt,chờ trong khoảng 15 phút để thịt gà thấm đều với các gia vị.

    Bước 3: Công đoạn chế biến món ” Gà kho sả ớt nghệ”

    Đặt chảo lên bếp, đổ 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi cho đến khi chảo nóng đều rồi đổ sả, nghệ vào xào. Xào đến khi dậy mùi thơm của xả nghệ thì đổ phần thịt gà đã ướp ở trên vào xào. Xào đều tay cho đến khi thịt gà săn lại thì cho thêm ớt thái mỏng vào xào cùng.

    Cho vào thêm một chén nước, để lửa nhỏ liu riu, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị ăn của gia đình mình. Phần nước sốt thịt gà có màu vàng đều, sánh lại thì tắt bếp. Lúc này chúng ta đã hoàn thành xong món Thịt gà kho sả ớt nghệ một món ăn hội tụ đủ các điều kiện sau:

    Nước sốt của thịt gà sền sệt, có màu trong, ăn vào đầu lưỡi cảm thấy mặn cay. Thịt có mùi thơm nồng của sả ớt và nghệ nhìn là không thể chờ đợi được nữa.

    Để món ăn thêm phần hấp dẫn ta gắp thịt gà ra đĩa vừa đủ số lượng người ăn. Chị em có thể rắc hạt tiêu xoay nhuyễn lên trên. Trang trí thêm một ít rau thơm như rau mùi, hành lá.. cho bắt mắt hơn, để bên cạnh đĩa thịt gà kho sả ớt nghệ là rau cải hay dưa leo thì còn gì bằng.

    Làm sao để món gà kho sả ngon hơn

    Ta nên kết hợp Thịt gà kho sả ớt nghệ cùng với các món canh như: Canh chua, canh bí đỏ, canh cải nấu thịt bằm, canh lá giang… Vị chua của món canh chua hay vị thơm ngọt của bí đỏ trong các món canh khi kết hợp với vị cay mặn của tiêu và ớt. Vị nồng đậm đà của món gà xào sả ớt là một sự kết hợp hoàn hảo.

    Có thể nói gà kho sả ớt và nghệ là món ăn tuyệt vời nhất cho bữa cơm xum vầy, đầm ấm của gia đình bạn. Đây cũng là một cách để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Ngon Chuẩn Vị Miền Trung Đơn Giản
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Hấp Dẫn Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Cơm Gà Thượng Hải Ngon Như Nhà Hàng
  • Nấm Đùi Gà Với Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Đùi Gà Ngon Bổ
  • Đổi Bữa Với 3 Món Từ Nấm Đùi Gà, Cực Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Kho Sả Ớt Hấp Dẫn, Đậm Đà Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Thịt Kho Tương Bần Ngon Nức Mũi Người Nhà
  • Trám Đen Kho Thịt Ba Chỉ
  • Cách Làm Món Thịt Kho Củ Cải Khô Lạ Miệng
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Viên Mềm Thơm Đậm Đà Không Bị Khô
  • Thịt Kho Trứng Vịt Sữa Tươi Ăn Cực Béo Càng Ăn Càng Mê
  • Vịt kho sả ớt là món ăn đậm đà hương vị, rất được nhiều bà nội trợ ưa thích trong việc trổ tài để chiêu đãi cả nhà. Bạn có muốn là một bà nội trợ khéo tay trong mắt người thân với món ăn này không?

    Cách nấu vịt kho sả ớt ngon

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con vịt.
    • Nếu để chuẩn bị 1 đĩa vịt kho sả ớt cho 4 người ăn thì cần con vịt tầm 2kg.
    • Chọn vịt còn sống, nhanh nhẹn. Các bạn cũng có thể nhờ người bán làm hộ vịt luôn, về chỉ cần rửa sạch lại là được. Trong lúc người ta làm hộ lông vịt, bạn có thể giám sát để quá trình vặt lông, cắt tiết vịt diễn ra sạch sẽ.
    • Nếu bạn tự làm vịt bạn nên nhặt sạch lông, bạn có thể dùng nhíp nếu lông quá nhỏ
    • Để vịt bớt tanh bạn có thể dùng chút muối hoặc dấm rửa qua
    • Sau đó rửa sạch bằng nước sạch để vịt không bị ngấm chua của dấm và vị mặn của muối.
    • 4 cây sả
    • 1 củ gừng tươi, bóc vỏ, thái sợi, 1 phần đập dập
    • 1 củ tỏi, bóc vỏ, đập dập
    • 1 quả ớt tươi
    • Hành lá
    • Nước dừa
    • Gia vị: Nước mắm, mì chính, ớt bột (loại miếng to), tiêu hạt đập vỡ
    • Dầu ăn, dầu hào, dầu mè
    • Rượu trắng, muối hạt

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Vịt làm sạch lông, cắt bỏ mỡ, bóp muối rửa sạch.
    • Hòa 1 ít rượu, gừng chà xát lên da vịt để sát trùng và khử mùi hôi của vịt.
    • Lưu ý nhớ vặt hết chân lông đen còn sót lại, phần chất nhầy đen cuối chân lông vịt sẽ làm cho vịt có mùi hôi.
    • Sau đó rửa lại nước lạnh, để ráo. Chặt vịt vừa miếng ăn, ướp 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu, ướp trong vòng 15 phút để thấm gia vị.
    • Bắc chảo, cho dầu ăn vào, đun mỡ nóng già, cho vịt vào chiên qua, để miếng vịt có màu vàng đẹp mắt và thịt săn.
    • Vớt ra để ráo mỡ.
    • Chuẩn bị 1 cái nồi. Cho 1 thìa bột nghệ, 30ml rượu trắng, 3 thìa nước mắm, sả, ớt và 1 thìa ớt bột vào, cho thịt vịt đã chiên qua vào, trộn đều để miếng vịt được ngấm vị và có màu đẹp mắt.

    Bước 3: Chế biến món vịt kho xả ớt

    • Bắc chảo, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi sả, cho vịt đã ướp vào xào, lưu ý để lửa to, cho chén nước dừa vào, bắt đầu để lửa liu riu, cho 1 thìa dầu mè và dầu hào vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Đợi đến khi nước vịt sền sệt, đặc lại, vịt có màu cánh gián thì cho tiếp 1 ít hạt tiêu vào, đảo đều.
    • Trút vịt ra đĩa, có thể trang trí bằng sả, gừng, hành vừa xào vàng với tiêu, ớt tươi lên trên là xong.

    Bước 4: Thưởng thức món vịt kho sả

    • Chúng ta thưởng thức nóng sẽ giữ được độ ngon của món ăn
    • Món ăn thơm, gia vị hòa quyện vào thịt vịt là món ăn đạt tiêu chuẩn
    • Để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn người ăn bạn có thể trang trí bằng một số loại rau, củ, quả khác chẳng hạn như tỉa hoa từ cà chua hay ớt ngọt, từ đu đủ, dưa chuột,…

    Lợi ích của thịt vịt mang lại cho con người

    • Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe bởi chúng chứa một lượng protein, chất đạm cao giúp tăng cường sức khỏe
    • Thịt vịt còn có tác động tốt đến hệ tim mạch, gan và đặc biệt đối với những người đang điều trị ung thư
    • Ăn vịt còn cải thiện tốt dạ dày, tốt cho những người mắc bệnh lao phổi
    • Đối với những người thể trạng yếu, cơ thể suy nhược, chán ăn thì nên thường xuyên ăn thịt vịt giúp tăng cường sức khỏe
    • Thịt vịt tốt như vậy nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được.
    • Những người vừa mới phẫu thuật, bị bệnh gout và có hệ tiêu hóa kém không nên ăn thịt vịt hoặc ăn một lượng vừa phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

    Vậy chỉ với những bước đơn giản là chúng ta đã có món kho sả ớt ngon hấp dẫn cho cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Kho Sả Ớt Cay Nồng Thơm Phức, Nhìn Đã Ứa Nước Miếng
  • Mình Có Nhiêu Điểm Đây Thôi Mong Mọi Người Thông Cản Giúp Mình Với Đề 1: Viết Văn Bản Thuyết Minh Về Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Cho 4 Người Ăn. Đề 2: Viết
  • Cách Làm Món Khổ Qua Nhồi Thịt Thanh Nhẹ, Mát Lành !
  • Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt
  • Với Người Miền Nam, Món Canh Khổ Qua Trong Ngày Tết Mang Ý Nghĩa Hy Vọng Bao Nhiêu Cái Khổ Trong Năm Cũ Trôi Đi, Đón Năm Mới Với Nhiều May Mắn
  • Cách Nấu Món Gà Kho Sả Ớt, Làm Ngon Như Mẹ Vẫn Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Cho Bé
  • Cách Làm Món Ăn Hàn Quốc Tokbokki
  • Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • 20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”
  • Cách Ngâm Rượu Hoa Hạt Atiso Đỏ Tại Nhà
  • Gà kho sả ớt ngon – Gà là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao và hơn thế nữa là thịt gá rất ngon vậy nên được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt thực phẩm này được nhiều đầu bếp và các mẹ sáng tạo nên những món ăn rất ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.

    Đặc trưng của món gà kho sả ớt.

    Nguyên liệu :

    Sả bằm hoặc xay : 100g;

    Ớt sừng: 3 – 5 trái(tùy thích);

    Gừng, hành khô, tỏi: 40g;

    Nước cốt dừa: 40ml;

    Dưa leo : 1 quả để trang trí

    Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt bột, gừng tươi.

    Sơ chế nguyên liệu

    Cách bước thực hiện :

    Gà rửa sạch với nước có pha gừng để thịt gà săn chắc thơm hơn, vớt gà để ráo và chặt miếng vừa ăn.

    Tỏi, hành và ớt băm nhuyễn.

    Ướp gà với sả, tỏi, hành và ớt bằm nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối và 1 muỗng café tiêu, để ngấm 30 phút. Đặc biệt hơn nếu có vài hạt muối hột sẽ tạo nên vị chát cho món gà kho xả

    Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho 3 muỗng canh sả bằm, 2 muỗng café tỏi bằm, 1 muỗng café ớt bằm vào phi thơm.

    Cho gà đã ướp vào xào săn, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng café đường, xào chín.

    Thêm 2 muỗng canh nước cốt dừa vào chảo thịt gà, đảo đều và đun đến khi nước sệt sệt là được.

    Lấy thịt gà ra đĩa, ăn với cơm trắng rất ngon.

    Thịt gà có nước cốt dừa nên rất mềm, lại thơm nức mũi mùi sả và cay cay vị ớt khiến ai cũng muốn ăn nhiều cơm hơn. Vậy là bạn đã có món gà kho sả ớt hay còn gọi là gà xào sả ớt rất ngon, rất sạch.

    Theo Món ăn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhanh Gọn & Ngon Miệng Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Hột Vịt Bắc Thảo, Công Dụng Và Cách Ăn
  • 4 Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Như Kfc, Lotteria Ngon Như Ngoài Hàng
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Tra Mềm Thơm, Béo Ngậy Ngon Hết Nấc
  • Cách Làm 3 Món Vịt Nướng Sa Tế, Vịt Nướng Riềng Mẻ, Vịt Nướng Muối Ớt
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Nấu Lá Giang Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • 2 Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất, Lẩu Gà Nấu Nấm Thập Cẩm
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Theo Kiểu Nam Bộ Ngon Nhất
  • Cách Làm Xôi Gà Nướng Xì Dầu/lạp Xưởng
  • Cách Nấu Gà Lá É Chuẩn Hương Vị Phú Yên
  • Gà kho sả ớt tự hào năm trong top 7 các món ngon từ thịt gà: https://zingnew.vn/top-7-mon-an-ngon-tu-thit-ga/

    – 800g thịt gà ( với món ăn này thì bạn nên dùng phần ức gà vì có nhiều thịt hơn, chọn mua ga ta hay gà tam hoàng để món ăn thơm ngon đúng vị )

    – 100g sả

    – 5 trái ớt sừng

    – 50g hành khô, tỏi

    – 50g ngò rí

    – 50ml nước cốt dừa

    – Gia vị thường dùng : Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt bột, gừng tươi.

    Sơ chế nguyên liệu :

    – Thịt gà mua về rửa sạch qua nước muối pha gừng ( đây là công đoạn giúp thịt gà săn, thơm ngon hơn sau khi chế biến ) . Sau đó rửa lại với nước sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn.

    – Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

    – Sả lột bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, sắt nhỏ hoặc băm nhuyễn.

    – Ngò rí nhặt, rửa sạch, cắt khúc dài 3cm.

    – Ớt băm nhuyễn 2 trái, thái lát 3 trái.

    – Trộn đều hỗn hợp 1 thìa hành tỏi, 2 thìa sả, 1 thìa ớt băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn rồi cho thịt gà vào ướp trong vòng 30 – 45 phút .

    Cách làm gà kho sả ớt :

    – Bắc chảo lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn rồi cho 1 thìa hành tỏi, 1 thài sả băm nhuyễn, phần ớt trái thái lát và 1 thìa ngũ vị hương vào phi thơm. Khi hỗn hợp vừa dậy mùi thì bạn cho phần gà đã ướp vào chiên cho chín đều các mặt.

    – Khi thịt gà vừa chín tới, lớp thịt bên ngoài săn lại thì bạn cho vào 2 thìa nước cốt dừa, đảo nhẹ tay cho nước cốt dừa thấm đều vào các miếng thịt gà. ( Nước cốt dừa giúp món ăn thơm và béo ngậy hơn, tuy nhiên bạn có thể bỏ qua bước này vì món ăn sẽ không giữ được lâu khi thêm vào nước cốt dừa.

    – Cuối cùng, khi thịt gà chín đều, nước dừa vừa sít thì bạn tắt bếp là món ăn đã được hoàn thành .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Chất Miền Nam
  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Ngon Chuẩn Vị Miền Trung Đơn Giản
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Hấp Dẫn Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Cơm Gà Thượng Hải Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Siêu Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Lừng Với Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon, Dân Dã Và Bổ Dưỡng
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm (Chế Biến) Món Thịt Cá Sấu Xào Lăn [Ngon Khó Cưỡng]
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Đúng Điệu Bạn Không Nên Bỏ Qua!
  • Cách làm vịt kho sả ớt cay nồng ngon cơm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm vịt kho sả ớt

    • 1 con vịt khoảng 2 kg
    • 4, 5 củ tỏi
    • Nửa củ tỏi
    • 2 củ hành khô
    • 1 củ gừng
    • 1, 2 quả ớt đỏ hoặc tùy vào vào sở thích của bạn
    • 1 cốc rượu trắng
    • Gia vị: 50ml nước mắm, 20ml nước hàng, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa café phê hạt nêm
    • Dầu ăn

    Vịt kho sả ớt cay nồng (Ảnh: Internet)

    – Dùng dao sắc lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi. Gừng cắt khoanh mỏng nhỏ hoặc giã nhỏ. Sau đó, đem vịt đi ướp với gừng và rượu để làm hết mùi hôi của thịt vịt. Bạn để yên thịt vịt trong 2,3 phút thì rửa sạch lại với nước sạch.

    – Hành, tỏi đem bóc vỏ và băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ, củ sả bóc bỏ phần vỏ bên ngoài sau đó giã nhuyễn, chia làm hai phần.

    – Ướp thịt vịt với các gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, ½ phần sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt, để nghỉ 15 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, cho sả và tỏi vào phi thơm.

    – Trút thịt vịt vào chảo chiên qua. Khi thấy thịt vịt có màu vàng đều, bạn trút sang nồi, cho nước lọc hoặc nước dừa xâm xấp mặt thịt vịt, đun với ngọn lửa lớn.

    Cách làm vịt kho gừng đậm đà

    Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt kho gừng

    Vịt kho gừng thơm phức (Ảnh: Internet)

    – Đầu tiên, bạn hãy cho chút gừng đã xắt nhuyễn vào xung quanh thịt vịt để khử mùi hôi của vịt. Sau đó, rửa sạch bằng nước, để ráo nước. Nếu không dùng gừng thì bạn có thể sử dụng 1 chút rượu hoặc đơn giản hơn là hỗn hợp muối và giấm trộn thật đều xát thật kĩ bên trong và bên ngoài con vịt.

    – Băm nhuyễn tỏi và hành tím, gừng thái sợi vừa ăn.

    – Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp gia vị với: ½ củ tỏi, hành tím, gừng ở trên, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu. Tất cả được trộn đều và để trong 15 phút để thịt vịt ngấm đều gia vị.

    – Bây giờ, bạn hãy đặt chảo sạch lên bếp, khi chảo nóng cho chút dầu ăn. Đợi đến khi dầu ăn nóng thì cho thịt vịt vào chảo đảo liên tục trong 2 phút đến khi vịt vàng và săn lại bạn mới bỏ ra.

    – Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu phi thơm với ½ phần hành tím, tỏi và gừng thái sợi còn lại.

    – Tiếp tục, trút thịt vịt vào đảo đều, cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu và đổ thêm nước lọc sao cho ngập mặt thịt.

    – Bật lửa to kho cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để liu diu cho thịt vịt chín mềm.

    – Đun cho tới khi nước cạn bớt, thịt vịt mềm thì cho thêm gia vị vừa ăn, 1 chút hạt tiêu và tắt bếp là xong.

    – Múc thịt ra chén và ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh
  • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Công Thức “bí Truyền” Cho Món Gà Quay Ngũ Vị Thơm Nức Mũi
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Cá Linh
  • Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Sả Ớt Giòn Rụm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Sườn Non Chay Rim Nước Dừa
  • Mực Khô Chiên Tỏi Ớt Ăn Hoài Không Chán
  • Tôm Chay Xào Thập Cẩm
  • Bình Luận Bí Quyết Nấu Thịt Đông Chay Ngon Cho Ngày Tết Không Ngán
  • Top 5 Món Ăn Cực Đơn Giản Từ Cá Ngừ Đóng Hộp Cho Dân Văn Phòng
  • 3.5

    from

    2

    votes

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    1

    hr

    10

    phút

    Thực hiện

    10

    phút

    Tổng Thời Gian

    1

    hr

    20

    phút

    Loại Món

    Chiên

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    61

    kcal

    TRANG THIẾT BỊ

    • Máy xay gia vị đa năng
    • Chảo

    Nguyên liệu

      

    • 100

      gram

      sườn non chay

    • 50

      gram

      sả

    • Ớt (tùy theo khẩu vị ăn của từng gia đình sẽ nêm nhiều hay ít)

    • Gốc hành baro

    Gia vị

    • ½

      muỗng canh

      hạt nêm chay

    • 1

      muỗng canh

      tương ớt

    • 1

      muỗng canh

      đường

    • 15

      muỗng canh

      nước mắm chay

    Các bước thực hiện

     

    • Sườn non chay sau khi mua về ngâm nước khoảng 60 phút. Sau khi ngâm đủ khoảng thời gian thì vắt lại với nước khoảng 3 đến 4 lần. Lần cuối cùng vắt khô để ráo nước.

    • Cắt sườn thành từng miếng vừa ăn chúng tôi đó tách rỗng từng miếng sườn để giúp sườn khi chiên sẽ giòn hơn và thấm đều gia vị hơn.Ướp sườn với ½ muỗng hạt nêm chay và ướp trong vòng 5 phút để sườn được thấm gia vị.

    • Gốc hành baro và sả,ớt rửa sạch, xay nhuyễn.

    • Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì đổ dầu ăn vào. Cho phần sườn non vào chiên vàng. Sau khi sườn chín vàng và giòn thì vớt ra.

    • Cho gốc hành và ớt vào chảo phi thơm cùng với dầu. Khi gốc hành và ớt chín vàng dậy mùi thơm thì tiếp tục cho xả vào phi. Sả chín vàng thì hạ bếp xuống lửa nhỏ hoặc liu riu. Cho vào 15 muỗng nước mắm chay, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng tương ớt.

    • Cho sườn non vào đảo đều. Đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Múc sườn non ra dĩa và có thể sử dụng ngò rí để trang trí cho đẹp mắt.

    Video

    Lưu ý

    • Nên ngâm sườn chay trước 60 phút để sườn được nở ra, bóp và rửa sạch với nước nhiều lần để sườn non không còn màu đục.
    • Vì sườn được nêm nếm với đường nên khi cho vào chảo phải đảo nhanh tay để sườn không bị cháy khét.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    61

    kcal

    Carbohydrates:

    5

    g

    Protein:

    7

    g

    Fat:

    2

    g

    Saturated Fat:

    1

    g

    Sodium:

    147

    mg

    Potassium:

    172

    mg

    Fiber:

    1

    g

    Sugar:

    1

    g

    Vitamin C:

    3

    mg

    Calcium:

    11

    mg

    Iron:

    5

    mg

    Từ khoá

    sườn non chay

    Sườn Non Chay Rim Nước Dừa

    Món sườn chay vườn dai dai, dòn dòn lại có vị thanh từ nước dừa, vị chua chua cay cay từ tương ớt sẽ giúp các bạn có một món ăn chay ngon miệng, nhẹ bụng mà lại tốt cho sức khỏe do ít dầu mỡ và cholesterol.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Bảo Đảm Giòn Lâu Và Ngon.
  • 3 Cách Làm Nộm Thập Cẩm Đơn Giản Tại Nhà Khiến Ai Cũng Phải Gắp Không Ngừng Đũa
  • Cách Làm Mì Trộn Chay – Siêu Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Gà Non Xào Tỏi
  • Gỏi Mít Non Chay – Cách Làm Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà!
  • Gà Kho Sả Ớt Miền Trung Thơm Cay Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Kho Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị Cả Nhà Đều Mê Với Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Cực Cho Ngày Mua Đông Thêm Ấp Áp
  • 11 Cách Nấu Hủ Tiếu Từ Hủ Tiếu Gói Đơn Giản Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Món Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Hết Sẩy Đãi Cả Nhà
  • Những Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Miền Tây Ngon Nhất Tại Nhà
  • Gà kho sả ớt là một trong những món ăn đặc trưng, mang lại sự khác biệt cho người ăn bởi hương vị mỗi vùng miền đều có nét riêng mà không nơi nào có được, miền Nam thì nhiều gia vị thơm ngon, miền Trung mang hơi hướng cay nồng còn miền Bắc thì đậm đà.

    Như đã nói, khẩu vị của người Việt khá đa dạng, riêng những món gà của miền Trung như gà kho gừng hay gà kho sả ớt đều có nhiều ớt và khá cay, không phải ai cũng ăn được.

    Tất nhiên nếu bạn không ăn được cay thì vẫn có thể tùy biến cho khác một chút để có thể thưởng thức.

    Cách kho gà sả ớt kiểu miền Trung

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để làm món gà kho sả ớt, bạn phải chọn được gà ngon, tốt nhất là gà ta, không cần quá to cũng được. Nếu không mua gà nguyên con, bạn có thể mua lẻ và ưu tiên chọn phần đùi và cánh, phần ức gà khi kho sẽ không được ngon lắm.

    • 3 cọng sả
    • Ớt sừng và ớt chỉ thiên mỗi loại 3 quả
    • Hành tím, gừng, tỏi
    • Khoảng 150ml nước cốt dừa
    • Rau thơm, tốt nhất là rau mùi
    • Các loại gia vị khác

    Hầu hết là những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể mua ở bất kì đâu bởi vậy hãy cố gắng chọn nguyên liệu tươi ngon một chút.

    Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

    Để chọn được gà kho ngon, bạn nên ưu tiên gà ta, nếu gà công nghiệp thì nên chọn con nhỏ, vén lông lên nếu thấy mạch máu nhỏ có nghĩa là gà ít mỡ.

    Ngoài ra phải đảm bảo mắt gà sáng, lông mềm, diều nhỏ, da có màu vàng nhạt đẹp mắt. Cuối cùng, hãy ấn nhẹ vào da gà, thấy thịt căng, đàn hồi là gà ngon.

    Công thức làm gà kho sả ớt

    Sơ chế

    Bước 1: Sơ chế hành tím, gừng và tỏi bằng cách rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn. Sả bạn cắt phần đầu sau đó đập dập và băm nhỏ ra, ớt bạn cũng thái nhỏ luôn.

    Bây giờ bạn cho ớt cùng với gừng, tỏi, hành tím, sả mỗi thứ 1 muỗng vào chung với nhau, hòa thêm với hạt nêm, nước mắm, đường mỗi thứ 2 muỗng, cuối cùng là cho thêm 1 muỗng bột canh hòa đều với nhau.

    Phần tỏi, sả, hành tím còn lại để riêng.

    Bước 2: Gà bạn rửa sạch, bạn có thể chà sát qua với muối để khử mùi, sau khi rửa sạch thì bạn chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Tiếp theo bạn chuẩn bị một tô to, cho gà vào chung với hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1, trộn đều lên và ướp thịt trong khoảng nửa tiếng để gà thấm đều gia vị.

    Chế biến

    Bước 3: Chuẩn bị nồi và đun nóng một ít dầu ăn, tiếp theo bạn phi thơm phần tỏi, hành và sả băm còn lại cho thơm.

    Khi mùi thơm đã dậy nhiều thì bạn để lửa vừa rồi cho thịt gà vào xào sơ qua, nhớ đảo đều tay để thịt gà không bị cháy, khi thịt gà hơi săn lại thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Bước 4: Nước cốt dừa bạn pha thêm với 2 muỗng nước lọc và 1 muỗng nhỏ muối, sau đó đổ vào nồi thịt gà đang nấu.

    Hạ lửa nhỏ xuống, đậy nắp và đun liu riu như vậy cho tới khi nước dừa đổi màu, hơi quyện lại.

    Lúc này thì thịt gà cũng đã chín mềm rồi, bạn chỉ cần tắt bếp và trút gà ra đĩa, trang trí rau thơm nữa là xong.

    Gà kho sả ớt miền trung khi hoàn thành phải đảm bảo được thịt gà săn và hơi mềm, vị phải đậm đà và thấm được nhiều vị cay của ớt, nếu thích bạn có thể thêm ớt bột vào trong quá trình đun cuối cùng.

    Dinh dưỡng trong món gà kho sả ớt

    Trong thịt gà có chứa khá nhiều protein, lại ít mỡ, rất tốt để tạo cơ bắp mà không sợ tăng cân. Lượng photpho dồi dào trong thịt gà cũng giúp phát triển hệ xương chắc khỏe.

    Thịt gà còn có nhiều khoáng chất rất tốt, điển hình là selenium tăng cường sự trao đổi chất, nâng cao hệ miễn dịch, hay tryptophan và serotonin giúp ổn định tinh thần, chống mất ngủ.

    Ăn thịt gà với số lượng hợp lý có thể giúp cân bằng homocysteine, một loại axit amin ảnh hưởng tới tim mạch.

    Ngoài ra, trong thịt gà còn có chứa nhiều loại vitamin, trong đó vitamin A và B6 khá quan trọng khi chúng giúp làm sáng mắt và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Ngon Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Món Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Vị.
  • 【Cách Nấu】Gạo Lứt Huyết Rồng Có Giảm Cân Không?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Bài
  • Cách Làm Thịt Kho Sả Ớt Mềm Thơm, Đậm Gia Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Sườn Kho Tiêu Ngon Với Trứng Cút, Khế, Nước Dừa
  • Cách Làm Thịt Vịt Kho Gừng Sả Hao Cơm Nhất
  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Nước Dừa Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Kho Củ Cải Trắng Say Nắng Cơm Nhà
  • Cách Nấu Thịt Vịt Kho Măng Tươi Ngon Thơm Lừng Đậm Đà Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Nguyên liệu làm thịt heo kho sả

    • 200g thịt ba chỉ
    • 1 quả ớt hiểm
    • 2 củ sả
    • Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt nêm, đường trắng, hành tím

    Cách làm thịt kho sả ớt ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, nếu muốn sạch hơn bạn có thể chần qua nước muối loãng ấm để giúp loại bỏ các chất cặn bẩn còn sót lại. Sau đó, thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Ớt hiểm bỏ cuống, rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái lát.

    Cho thịt đã cắt nhỏ vào tô cùng với một ít hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, tương ớt, hành tím và phần sả băm. Sau đó bạn đảo đều để thịt thấm đều gia vị, rồi ướp trong 30 phút.

    • Bắc một cái chảo lên bếp cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường, khuấy đều đến khi nước đường đặc lại, chuyển thành màu nâu cánh gián.
    • Tiếp theo, bạn cho thịt heo đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại, sau đó cho 3 muỗng canh nước mắm và một ít nước vào.
    • Kho ở lửa vừa trong 5 phút, rồi hạ nhỏ lửa, tiếp tục kho thêm 10 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món thịt kho sả ớt

    Cuối cùng, bạn múc thịt heo kho sả ớt ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và vài lát ớt cho món ăn thêm hấp dẫn. Món này phải thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng là ngon nhất.

    Yêu cầu của món thịt kho sả ớt

    • Thịt heo sả ớt phải có màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt, nước kho đặc sánh, không quá nhiều nước hoặc không quá khô và gia vị nêm nếm vừa miệng.
    • Thịt heo ngọt mềm, hơi béo ngậy, thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng mùi thơm lừng của sả và chút cay nồng của tiêu, ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Thịt Luộc Sấu Kho Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Bún Thịt Luộc Sấu Kho Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Su Hào
  • Cách Làm Thịt Kho Sung Chan Chát Lạ Miệng Dễ Nghiện
  • Hướng Dẫn Nấu Thịt Kho Sung Ngon Ngất Ngây Thơm Lừng Góc Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Nước Dừa Ngọt Thơm Cực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Đổi Vị Cho Thực Đơn Cuối Tuần
  • Công Thức Làm Gà Rang Muối Ngon Khó Cưỡng
  • Chi Tiết Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Vẫn là món gà kho sả ớt thơm ngon lừng lẫy, nhưng khi gà được kết hợp với nước dừa ngọt thơm thì món ăn tăng thêm phần thơm ngon hơn rất nhìu. Gà mềm ngọt, đậm đà, thơm nức vị sả ớt và ngấm sâu vị ngọt tự nhiên của nước dừa mà không có gia vị nào có thể đem lại vị ngọt tự nhiên như thế. Gà kho sả ớt nước dừa các nàng có thể chế biến làm món ăn mặn hoặc măm cùng bánh mỳ đều rất ngon và hợp ý

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 400 gram thịt gà (các nàng có thể chọn phần thịt đùi gà hoặc ức gà tùy sở thích)
    • 1 quả dừa xiêm lấy nước
    • Sả, ớt băm
    • Bột nghệ, bột ngũ vị hương

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Gà các nàng có thể sử dụng phần thịt đùi gà hoặc thịt ức gà tùy sở thích nhá. Chuẩn bị khoảng 400 gram thịt gà. Gà mua về xát muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Tiếp đó, cho gà vào trong 1 cái âu đủ rộng, ướp gà cùng với 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê sả ớt băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê sa tế (nếu thích món ăn có vị cay), 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào, trộn đều và ướp thịt gà khoảng 30 phút để thịt được ngấm gia vị khi kho miếng thịt sẽ đậm đà hơn nhá.

    Kho đến khi nước dừa sền sệt lại thì các nàng nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của cả nhà là món ăn đã hoàn thành rùi ý. Món gà kho sả ớt nước dừa với miếng gà mềm, không hề bị khô, ngấm sâu gia vị mặn ngọt, dậy hương vị thơm nức của sả hòa quyện cùng vị cay cay của ớt, sa tế, ngọt lịm vị nước dừa tươi. Món gà kho sả ớt là món ăn đặc biệt hao cơm, dễ ăn, đảm bảo cả nhà ai cũng thích. Nếu chưa biết chế biến món ăn gì cho bữa cơm chiều nay, các nàng đừng bỏ qua cách làm món gà kho sả ớt nước dừa thơm ngọt mà iunauan vừa chia sẻ nhá. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng !

      Bước 3: Đợi thịt gà săn lại thì các nàng trút nước của 1 quả dừa tươi vào, đun sôi đảo đều cho gà thấm gia vị rùi đậy nắp vung nồi lại và hạ nhỏ lửa

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Sạch Nồi Cơm
  • Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Ngon “nhứt Nách”
  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bánh Flan Socola Vị Mới Lạ, Siêu Ngon, Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Làm Bánh Flan Socola
  • Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Rẻ Tiền Cho Sinh Viên Thoả Sức Ăn No Căng Bụng
  • Cách Chế Biến Bong Bóng Cá Basa 09/2020
  • Cách Sơ Chế Và Làm Súp Bong Bóng Cá Đường
  • Cách Làm Món Sườn Non Kho Dứa Vị Ngon Đầy Hấp Dẫn
  • Những Điều Cha Mẹ Cần Biết Về Cách Chế Biến Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách làm món lươn xào sả ớt chuẩn Nghệ An

    Nguyên liệu để làm món lươn xào sả ớt rất đơn giản và dễ tìm

    -Lươn đồng file: 3 lạng

    -Dầu hào, mắm ngon, tương ớt, sa tế, tiêu, mì chính

    -Sả 5 cây

    -Ớt chỉ thiên 4 quả, ớt chuông 1 quả.

    -Tỏi khô 1 củ, hành khô 2 củ

    -Nghệ tươi 2 củ, rau răm, rau mùi

    Lưu ý với món lươn xào sả ớt thì lươn ngon là thành phần quyết định chất lượng món ăn, hiện nay có nhiều cơ sở nuôi lươn rồi xuất ra thị trường, ăn chỉ tạm ổn thôi, còn CleverFood bán lươn đánh ống, cam kết tự nhiên 100% thịt ngọt và dai vượt trội, lươn này mà đem xào sả ớt mới đúng chuẩn bài.

    Chi tiết cách làm món lươn xào sả ớt

    Sơ chế:

    -Xả, ớt thái mỏng

    -Hành tỏi đập dập, băm nhỏ

    -Ớt chuông thái chỉ

    -Lươn bóp muối cho mềm, rửa sạch rồi cắt khúc 2 ngón tay.

    -Rau răm rửa sạch để ráo

    Tẩm ướp

    -Ướp 300g lươn với 1 thìa mắm ngon, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa xả, 1 thìa tỏi, 1 thìa hành, 1 thìa nghệ, 1/2 thìa ớt, 1/2 thìa sa tế sau đó đảo đều vào để 15p cho ngấm gia vị

    Chế biến lươn xào sả ớt

    -Làm nóng chảo dầu, cho nốt tỏi, hành, nghệ, và vài lát ớt vào phi thơm.

    -Trút lươn vào đảo to lửa trong 5p

    -Trút Ớt chuông vào đảo nhanh tay, nên nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    -Dồn ra đĩa, trang trí thêm rau răm rồi ăn nóng

    Yêu cầu thành phẩm của món lươn xào sả ớt

    Món ăn phải giữ được vị ngọt bùi của lươn, cách xào lươn chuẩn là phải vừa chín tới vẫn cảm thấy vị giòn chứ không nát. Hương thơm nghi ngút bốc ra hấp dẫn mọi thực khách

    Lưu ý khi làm món lươn xào sả ớt

    -Dùng lươn đồng tự nhiên sẽ ngon hơn

    -Món này buộc phải ăn nóng và ăn hết ngay trong bữa, không chế biến lại

    -Lươn xào sả ớt là món ăn cay nồng rất hợp với mùa đông, tuy nhiên các bạn có thể gia giảm vị cay tùy vào sở thích và khả năng của mỗi người.

    ✔ Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.

    ✔ Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.

    ✔ Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.

    Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863

    Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood

    Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Hấp Sả Ngon Ngất Ngây, Đánh Thức Vị Giác
  • Cách Làm Mực Hấp Sả Giòn Ngọt Tự Nhiên❣️
  • Cách Làm Gà Roti Nước Dừa, Mật Ong Siêu Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Chế Biến Món Rươi Xào Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Một Số Loại Trà Nấm Linh Chi
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100