Cá Song Hấp Xì Dầu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ai Ai Cũng Mê
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đúng Kiểu Nhà Hàng
  • 【1/2021】2 Cách Làm Món Hấp Cá Mú Xì Dầu
  • Có lẽ bạn cũng biết cá song là một trong những loại cá biển ngon rất được ưa thích hiện nay. Cá song hay cá mú trước đây rất mắc mỏ, nhất là cá mú đỏ. Chúng ta chỉ thường thấy món ăn này trong các nhà hàng.

    1. Nguyên liệu cho món cá song hấp xì dầu

    • 1 con cá song (khoảng 1 kg, loại cá mú đen hoặc đỏ tùy lựa chọn của bạn)
    • 1 củ hành tây
    • 2-3 quả cà chua
    • 1 củ gừng
    • 10 gram nấm hương
    • 1 củ hành khô
    • 20 gram hành lá, rau răm
    • 1 trái ớt phở
    • 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê bột canh
    • 50 gram mè, 1/2 muỗng hạt tiêu

    Cá song bạn nên chọn con lớn cho thịt càng dai và thơm hơn. Các nguyên liệu khác có thể gia giảm tùy theo khẩu vị và sở thích của gia đình.

    2. Cách làm món cá song hấp xì dầu

      Bước 1: Cá song rửa sạch, đánh vẩy, bỏ nội tạng nhưng giữ lại phần bóng cá và gan. Phần mang cá loại bỏ. Bạn rửa bóng cá với nước muối loãng và gừng cho bớt tanh. Phần đầu cá có thể để hấp hoặc nấu canh chua, nếu bạn muốn mâm cơm thêm đa dạng. Phần vây và đuôi để chiên giòn hoặc xào với ớt chuông cũng khá ngon. Chỉ với một con cá song, khéo chế biến, chúng ta sẽ có nhiều món ăn trên bàn cho bữa cơm thêm ngon miệng.

    • Bước 2: Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau. Cà chua rửa sạch, cắt miếng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bạn bóc vỏ, rửa cho sạch rồi băm nhỏ. Hành hoa, rau răm, nấm hương đem rửa sạch.
    • Bước 3: Cho cá ra đĩa, xoa đều giấm và bột canh lên mình cá, cả trong và ngoài, xếp các nguyên liệu vừa chuẩn bị lên trên và trong bụng cá. Cho cả đĩa cá vào nồi nước, hấp cách thủy đến khi cá chín. Với những con cá song lớn, bạn nên cho vào lò hấp hoặc nồi lớn với kích thước phù hợp để hấp cá . Nếu không có lò hay nồi lớn vừa để cá, bạn cắt cá ra làm đôi để hấp cho tiện.

    • Bước 4: Chuẩn bị nước xì dầu như một dạng nước sốt để rưới thêm vào cá. Bạn cho vào chén khoảng 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh nước, 2 muỗng canh giấm, một ít đường, dầu mè và hạt tiêu. Băm nhỏ hành khô, phi vàng với một ít dầu ăn rồi đổ hỗn hợp xì dầu vào chảo, đun sôi. Nêm hỗn hợp cho vừa khẩu vị, tắt bếp.
    • Bước 5: Lấy đĩa cá hấp chín ra, rưới nước xì dầu nóng hổi lên cá chín, trang trí thêm hành lá cắt khúc hoặc tỉa hoa, cùng ớt thái sợi hoặc cắt lát đều được và thưởng thức. Có thể dùng với cơm hoặc cuốn bánh tráng đều ngon tuyệt vời.

    3. Dinh dưỡng của món cá song hấp xì dầu

    Cá song có hàm lượng các chất dinh dưỡng cực lớn, giàu chất đạm nhưng lại dễ tiêu hóa và ăn nhiều cũng không ngán. Các acid amin trong cá song, cơ thể con người không thể tự tạo ra được, rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa dưỡng chất. Mỡ cá song cũng vậy, hoàn toàn dễ ăn, không ngán, lại là chất trung gian chuyển hóa trong cơ thể người.

    Trong các cách chế biến thì hấp và luộc là cách chế biến ít làm mất đi các dưỡng chất, cũng như vitamin trong cá nhất. Cá song hấp xì dầu vì thế là món ăn ngon rất đáng thưởng thức.

    Vũ Đức tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa: 4 Bước Làm Cá Chép Om Dưa
  • Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Cà Chua Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon, Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Dân Dã, Chuẩn Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Sốt Nước Tương
  • Chân Gà Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Tươi Sống
  • 2 Cách Làm Bí Ngòi Xào Tỏi Và Bí Ngòi Xào Thịt Bò Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Tổng Hợp 12 Món Cánh Gà Siêu Ngon Hấp Dẫn (Kèm Công Thức)
  • Thực Đơn Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Và Cách Chế Biến
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Chi Tiết Cách Nấu Theo Từng Tháng Tuổi
  • 1. Cách làm món chân gà hấp tàu xì Hồng Kông điểm sấm (Dim Sam)

    1.1. Nguyên liệu

    Chân gà hấp tàu xì – xì dầu là món ăn đặc sản của người Hồng Kông. Món ngon từ chân gà này được sơ chế kỹ lưỡng với giấm, muối để khử mùi hôi và chất bẩn. Sau đó, chân gà được rim trong nước sốt hoa hồi, hắc xì dầu thơm lừng, mang đậm hương vị đặc trưng của ẩm thực đất nước này. Để thực hiện những món ăn ngon tại nhà này bảo đảm chuẩn vị, bạn cần các thành phần nguyên liệu sau:

    • 10 gram + 1 thìa cà phê muối trắng
    • 30 ml + 1 muỗng canh giấm trắng
    • 1 lít nước đun sôi
    • 1 muỗng canh hắc xì dầu
    • Công thức làm nước sốt chân gà hấp: 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 2 thìa cà phê đường trắng, 1/2 thìa cà phê bột nêm, nửa thìa cà phê tiêu đen xay
    • 15 gram gừng tươi thái sợi
    • 10 gram tỏi tươi băm nhỏ
    • 3 muỗng canh tàu xì
    • 400 ml nước lọc
    • 2 gram hoa hồi
    • 2 nhánh hành lá xắt khúc, ớt tươi xắt lát
    • 1 kg chân gà loại ngon đã làm sạch
    • Dầu thực vật

    1.2. Cách làm món chân gà hấp xì dầu Hồng Kông

    1.2.1. Sơ chế chân gà và luộc với giấm xì dầu

    • Cho chân gà vào cái thau sạch, thêm 10 gram muối và 30 ml giấm trắng vào, trộn đều. Ngâm chân gà 5 phút để khử mùi.
    • Sau thời gian trên, đem chân gà xả dưới vòi nước sạch nhiều lần. Đến khi chân gà hết mùi giấm và trở nên sạch hơn, bớt nhớt là được.
      Bắc nồi lên bếp, đổ 1 lít nước nóng vào đun sôi lại. Nước sôi, cho phần giấm, muối ăn còn lại vào, thêm hắc xì dầu, khuấy đều. Cho chân gà vào nồi hắc xì dầu luộc lửa vừa trong 15 phút, rồi vớt ra.
      Bắc chảo, đổ lượng dầu đủ ngập chân gà vào nồi đun nóng. Đợi chân gà ráo bớt nước luộc thì cho vào chảo, chiên 5 phút. Sau đó, vớt chân gà ra, để ráo dầu.

    1.2.2. Cách làm chân gà hấp xì dầu Hồng Kông

      Khuấy đều các nguyên liệu pha nước sốt hắc xì dầu vào chén sạch.
    • Bắc chảo sạch lên bếp, đun nóng với 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, cho gừng sợi, tỏi băm vào xào sơ cho dậy mùi thơm.
    • Kế đến, cho tàu xì, nước sốt hắc xì dầu vào chảo trên, khuấy đều và đun sôi. Châm thêm 400 ml nước lọc và thêm hoa hồi vào nồi, rồi cho phần chân gà đã chiên vào, đảo đều để phủ nước sốt.
    • Hạ lửa hơi nhỏ xuống, rim chân gà trong tàu xì thêm nửa tiếng nữa cho nước sốt bám màu nâu đậm sánh đặc quanh chân gà thì vớt ra.
      Xếp chân gà lên dĩa, thêm hành lá, ớt tươi trang trí và thưởng thức.

    2. Cách làm món chân gà hấp xì dầu với khoai lang (hoặc khoai môn)

    2.1. Nguyên liệu

    • 1 kí chân gà đã làm sạch, cắt bỏ móng, cắt đôi (để hấp dễ hơn)
    • 10 củ hành tím bóc vỏ, thái lát
    • 5 – 6 khúc sả đập dập
    • 10 tép tỏi thái lát
    • 3 – 4 trái ớt tươi
    • Nguyên liệu thắng màu dầu điều: 50 gram hạt điều khô, 150 ml dầu ăn, 3 tép tỏi băm. Thắng màu dầu điều với tỏi cho đến khi lên màu vàng đỏ đẹp thì tắt bếp, để qua chén riêng.
    • 1/2 – 1 muỗng canh xì dầu
    • 2 thìa cà phê tương ớt
    • 1/2 thìa cà phê bột nêm
    • 1/2 thìa cà phê bột nghệ (Tham khảo cách làm tinh bột nghệ tạo màu thức ăn đẹp mắt)
    • 1 thìa cà phê dầu hào
    • Nửa lít nước lọc

    2.2. Cách làm chân gà hấp xì dầu khoai lang của người Hoa

    2.2.1. Sơ chế chân gà và chiên giòn với màu dầu điều

    • Bắc nồi nước đun sôi, cho sả đập dập và 5 củ hành tím vào. Nước sôi, cho chân gà vào luộc nửa tiếng với lửa vừa. Điều này giúp đảm bảo chân gà luộc săn chắc và thơm ngon, không còn mùi hôi gia cầm nữa.
    • Sau khi luộc, vớt chân gà, để ráo nước hoàn toàn.
    • Đổ dầu ăn vào 1/3 chảo, bắc lên bếp đun nóng. Sau đó, gắp chân gà vào chiên ngập dầu khoảng 5 phút cho vàng giòn thì vớt ra.
    • Chuẩn bị thau đá lạnh, cho chân gà chiên vào ngâm 30 phút để săn chắc thịt và không bị nát. Ngâm đến khi da chân gà hơi nhăn nhăn lại thì vớt ra, để ráo nước lần nữa.
      Bắc chảo sạch khác lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn đun nóng. Cho phần hành tím, tỏi, ớt tươi vào phi 2 – 3 phút cho dậy mùi thơm, rồi cho chân gà vào chiên sơ.
      Rây màu dầu điều đã thắng vào chảo chân gà, đảo đều cho ngấm màu.

    2.2.3. Cách hấp chân gà với hắc xì dầu khoai lang kiểu người Hoa

    • Chế thêm nước lọc vào chảo chân gà, đun và đảo đều cho sôi. Nước sốt sôi được 5 phút thì hạ lửa nhỏ nhất, rim nửa tiếng.
    • Bào vỏ khoai lang, thái khoanh tròn dày khoảng 0,5 cm. Xếp khoai lang lên xửng hấp, rồi gắp chân gà rim xếp xen kẽ với khoai lang.
      Cho xửng chân gà khoai lang vào nồi hấp khoảng 20 – 25 phút cho khoai chín mềm, chân gà nhăn lại mềm dai thì tắt bếp. Gắp món ngon từ chân gà lên dĩa, trang trí đẹp mắt và thưởng thức.

    Trúc Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Xào Lá Hẹ Ngon Đậm Đà
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Lá Tươi
  • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
  • Cách Làm Bún Chả Quạt Chuẩn Hương Vị Bắc
  • Cách Làm Bún Chả Quạt Hà Nội Thơm Ngon Đủ Vị
  • Cách Làm Gà Hấp Xì Dầu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Gà Hấp Xì Dầu Ngon, Nhìn Thôi Đã Thèm
  • 1️⃣ Gà Hấp Tiêu Xanh Nước Dừa: 3 Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Kèm Ớt Sả Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Giấm Siêu Ngon
  • 1. Nguyên liệu cho món gà hấp xì dầu

    + Gừng: 1 nhánh

    + Gia vị: tiêu, muối, xì dầu, rượu trắng, dầu vừng

    + Hành tây: 1/2 củ nhỏ

    + Hành lá: khoảng 5 cây

    + Gà ta: 1 con (khoảng 1,3-1,5kg)

    2. Các bước tiến hành làm gà hấp xì dầu

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà sau khi mua về cần rửa sạch, rồi để cho ráo nước, (nếu đó là gà đã được làm lông và mổ sẵn, nếu là gà còn sống bạn cần cắt tiết và làm sạch gà để tiếp tục chế biến), nếu cần có thể lấy khăn sạch rồi lau khô gà.

    Gừng rửa sạch, thái lát hoặc thái sợ. Hành lá rửa sạch cắt riêng phần đầu trắng ra. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Bước 2:

    Nhồi phần củ của cây hành lá, cùng với gừng vào trong bụng gà.

    Phần 6 thìa canh xì dầu cùng với 1 thìa canh đường, tỏi băm và rượu đem trộn đều, dùng chổi quét đều hỗn hợp này lên khắp mình con gà, ướp hỗn hợp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    – Bước 3: Hấp gà

    Sau khi ướp, cho gà vào lò vi sóng quay 2 phút cho mặt da gà se lại ( bước này sẽ giúp cho gia vị quệt trên mình gà sẽ được giữ lại, không bị tuột khỏi mình gà khi hấp)

    Xếp gừng và hành tây xuống đáy xửng hấp rồi đem gà đã quay đi hấp khoảng 30 phút cho gà chín là được. Thịt gà chín mềm, ngấm đều gia vị xì dầu rất đậm đà và ngon miệng.

    Đến đây bạn chỉ cần nhấc gà ra khỏi nồi, chặt miếng là có thể cùng gia đình thưởng thức rồi.

    3. Cách làm khác

    – Cũng với các nguyên liệu trên bạn có thể sử làm món gà hấp xì dầu với cách sau.

    – Gà rửa sạch, để ráo nước, dùng đầu nhọn của dao hay dĩa đâm nhẹ vào phần thịt dày cho dễ thấm gia vị. Cho gà vào túi nylon, ướp với chút muối và 1 muỗng canh rượu trắng trong 30 phút.

    Hành tây thái sợ, gừng cắt nhỏ cho vào nước, đặt gà lên phái trên và hấp gà.

    Sau khi gà chín thì bạn nhấc gà ra khỏi nồi, cho vào thau nước đá lạnh để cho miếng gà được săn chắc.

    Sau khi gà đã nguội bạn vớt ra để ráo nước, rưới lên gà 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh xì dầu và chút tiêu

    Tiếp tục cho gà vào nồi hấp khoảng 5 – 7 phút cho đến khi gà chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Đáo Với Công Thức Gà Om Nước Cốt Dừa Cả Nhà Khen Ngon
  • Mới Lạ, Độc Đáo Với Cách Làm Món Gà Om Nước Cốt Dừa Ngon
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Xì Dầu Giấm Ớt Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Món Gà Om Xì Dầu Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Gà Hấp Xì Dầu Ngon Nhất Tháng 1 2022
  • Tôm Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Chua Ngọt Ăn Là Ghiền
  • Món Gỏi Từ Tôm Khô (Phần 3)
  • Các Bước Chế Biến Món Tôm Hùm Cháy Tỏi Ngon Thần Sầu
  • #1 Cách Làm Tôm Hùm Cháy Tỏi Đơn Giản Mà Ngon Đúng Vị
  • Tôm Hữu: Một Món Ăn Truyền Thống Dân Tộc
  • Tôm hấp xì dầu – với thịt tôm ngọt quyện với vị cay nhẹ của tỏi ớt rất tuyệt khi thưởng thức trong tiết thu hơi se lạnh.

    Nguyên liệu làm Tôm hấp xì dầu

    – 20 con tôm tươi.

    – Tỏi.

    – Xì dầu.

    – Giấm.

    – Tiêu.

    – Đường.

    – Hành lá.

    – Ớt.

    – Hạt nêm.

    – Dầu mè.

    Cách nấu Tôm hấp xì dầu

    2. Trộn hỗn hợp gia vị gồm: ớt đỏ thái nhỏ, tiêu, hai thìa xì dầu, hai thìa giấm, một thìa đường và một nửa thìa hạt nêm. Trộn thật kỹ cho các gia vị hòa với nhau. Cuối cùng cho hai thìa cafe dầu mè và tỏi băm vào. Trộn thêm lần nữa cho đều.

    3. Xếp tôm lên đĩa hấp rồi dùng thìa cà phê múc nước xốt cho vào vết cắt giữa lưng con tôm.

    5. Lấy đĩa tôm ra, rắc hành hoa chẻ sợi lên trên. Dùng nóng kèm muối tiêu chanh rất ngon. Món tôm hấp xì dầu với thịt tôm ngọt quyện với vị cay nhẹ của tỏi ớt rất tuyệt khi thưởng thức trong tiết thu hơi se lạnh. Đây là món ăn đơn giản, tốn ít thời gian thực hiện và nguyên liệu cũng dễ kiếm nhưng lại khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Sau khi hấp chín, nhìn đĩa tôm đang bốc khói nghi ngút thơm lừng chắc chắn chẳng ai có thể chối từ!

    Tôm hấp xì dầu

    5

    (100%)

    1

    vote

    (100%)vote

    Món ăn ngon, Món ngon đơn giản

    Thẻ: Học nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Món Tôm Ngon Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Mắm Tôm Chua Trộn Đu Đủ
  • # 3 Cách Làm Mắm Tôm Chua Đơn Giản Ngon Như Ngoài Hàng
  • Ngất Ngây Với 5 Cách Làm Món Tôm Chao Dầu Của Thu Mèo, 10+ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu
  • 1001 Bí Quyết Chế Biến Tôm Viên Siêu Ngon Tại Nhà Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ai Ai Cũng Mê
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đúng Kiểu Nhà Hàng
  • 【1/2021】2 Cách Làm Món Hấp Cá Mú Xì Dầu
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Từ trước đến giờ làm món cá song hấp mình không cho xì dầu . Lần này có ba cái mới: hấp xì dầu, cá nguyên con, và làm với một cái chảo hấp/nướng xịn thay vì cái đĩa inox bầu dục. Nhà hàng thế giới nghiêng xin hướng dẫn cách làm món cá song hấp xì dầu

    Nguyên liệu:

    – Cá song nguyên con làm sạch (~ 1.2kg)

    – Hành tây: 1 củ, bổ cau thành hai phần rồi thái lát theo chiều dọc.

    – Hành hoa: 1 nắm lớn khoảng 2-3 lạng, rửa sạch rồi thì cắt khúc dài chừng 5-7cm, phần dọc trắng nếu to thì có thể chẻ đôi.

    – Mộc nhĩ: 3 cái tai bự, ngâm, tẩy, rửa sạch rồi thì thái sợi, không cần quá mỏng, bề ngang khoảng 0.5cm

    – Nấm hương: chừng 20 cái nấm nhỏ, làm sạch và ngâm mềm.

    – Hành hương: chừng 5-7 củ, bóc vỏ.

    – Thì là: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 5-7cm (hoặc cắt phần thân làm 2 khúc)

    – Mùi tàu: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi thì xếp lá chồng lên nhau, lấy dao nhọn mũi và sắc khía sợi mỏng chạy theo phần dọc thân. Nếu lá mùi to và dài thì sau khi cắt sợi xong có thể chia đôi thành 2 khúc.

    – Cà rốt ta: 1 củ nhỏ, thái sợi, cũng theo khúc khoảng 5cm.

    – Ớt cay: 2 quả, bỏ hạt rồi thái sợi.

    – Gừng: 1 miếng to chừng hai ngón tay cái, thái sợi. Mình chọn loại gừng lai, củ to màu trắng vàng – ngoài chợ hay gọi là gừng sạch hay gừng Nhật, vì vị của loại gừng này không bị gắt như gừng ta.

    – Một dúm tiêu trắng.

    – Dầu mè loại sậm/đặc: 1 thìa súp.

    – Xì dầu Yamasa: chừng 5 thìa súp.

    – Bột gia vị: chừng 1 thìa súp.

    Thực hiện:

    – Rắc chút hành tây, nấm hương và mộc nhĩ vào đáy chảo rồi đặt cá lên.

    – Phủ cá bằng phần hành tây, nấm hương và mộc nhĩ còn lại.

    – Sau đó rắc lên thì là, gừng, ớt, cà rốt cùng chỗ hành hương và tiêu.

    – Rắc bột gia vị, tưới dầu mè và xì dầu lên.

    – Cho nước chừng một bát ăn cơm hoặc hơn tý xíu.

    – Đậy nắp chảo đun trong khoảng 15-20 phút cho tới khi cá gần chín.

    – Rắc tiếp chỗ hành hoa vào rồi đậy vung chờ đôi ba phút cho tới khi cá chín là có thể bỏ ra ăn.

    Nhà hàng mỹ đình, nhà hàng thế giới nghiêng Chúc quý khách ngon miệng!

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa: 4 Bước Làm Cá Chép Om Dưa
  • Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Cà Chua Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon, Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Dân Dã, Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Thực Hiện Món Cá Chép Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng!!!
  • Công Thức Chế Biến Cá Chép Hấp Xì Dầu Cải Chip
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Dân Dã Siêu Ngon
  • Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Cực Ngon Của Bếp Xưa
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ơi Là Ngon
  • 11-11-2019

    Cách thực hiện món cá chép hấp xì dầu đơn giản dễ làm tại nhà

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    1 kg cá chép

     2 củ gừng nhỏ

    2 củ tỏi

    2 thìa rượu trắng

    Hành lá, cà rốt, ớt sừng, ngò rí

    Gia vị: xì dầu, đường, muối, tiêu sọ, hạt nêm

    Hướng dẫn cách làm:

    Bước 1: Cá mua về làm sạch sau đó khứa vài đường trên mình cá để cá dễ thấm gia vị hơn.Hành lá, ngò rí rửa thái khúc 3cm. Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt sừng thái sợi, gừng đập dập thái sợi mỏng, cà rốt nạo vỏ rồi tỉa hoa.

    Bước 2: Ướp cá với 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe muối trong khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị.

    Bước 3: Rải đều một nửa gừng lên đĩa lòng sâu. Đặt cá chép lên trên sau đó cho phần gừng còn lại lên trên mặt cá, tiếp theo bạn gài từng miếng cà rốt tỉa hoa vào những kẽ khứa cá cho đẹp mắt. Cho thêm 2 thìa rượu trắng rưới lên mình cá và đặt cả đĩa cá vào hấp cách thủy 10 phút.

    Bước 4: Cho 2 muỗng xì dầu, đường, muối, tiêu sọ vào chén khuấy đều với 1/3 chén nước. Đổ chén nước này vào nồi cá đang hấp. Đậy nồi lại và hấp chừng 7 phút nữa để cá thấm gia vị và xì dầu.

    Bước 5: Phi thơm tỏi đã băm, ớt sừng, hành lá, ngò rí đặt lên mình cá trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng hổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngọt Thơm Cá Cam Hấp
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Gừng Sả Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn Làm Cá Hấp Lá Chuối
  • Trổ Tài Chế Biến Món Cá Lóc Hấp Bia Lạ Miệng
  • 【8/2021】Cá Bóp Hấp Cuốn Bánh Tráng, Thơm Ngon Từng Cuốn Một【Xem 240,471】
  • Cá Lăng Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Muối Siêu Ngon Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Top 3 Cách Hấp Cá Trắm Ngon Tuyệt Cú Mèo Khiến Cả Nhà Đều Thích
  • Học Cách Làm Món Cá Mú Hấp Chanh Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hành Gừng Ngon Thơm Nức Mũi
  • Làm Món Cá Bống Mú Hấp Hồng Công Thật Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá lăng là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá lăng cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nên cũng được nhiều người thích.

    Thịt cá lăng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Không những vậy, các món ăn ngon từ cá lăng lại dễ chế biến và rất đa dạng như cá lăng sốt hoa chuối, cá lăng om chuối đậu, cá lăng nấu canh chua…

    Một gợi ý hay cho bạn vào ngày cuối tuần se se lạnh còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức món cá Lăng hấp xì dầu, thật đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo. Bên cạnh những món ngon như Cá Diêu Hồng hấp, Cá sông hấp ,hay cá rô phi hấp thì cá Lăng hấp xì dầu cũng khá đơn giản nhanh chóng mang lại giàu dinh dưỡng thơn ngon, kích thích khẩu vị người dùng. Món cá Lăng hấp xì dầu đậm đà hương vị thơm ngon và vị ngọt thanh nhè nhè của thịt cá tươi.

    Cách nấu cá lăng hấp xì dầu là món ăn được nhiều người yêu thích, hương vị thơm ngon của cá hòa quyện với vị cay thơm của gừng cùng vị đậm đà của xì dầu tạo nên món ăn tuyệt vời. Không cần phải dùng đến dầu mỡ, mất nhiều thời gian hay cách chế biến cầu kỳ nhưng các món hấp vẫn cứ thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt những món hấp lại cực kỳ tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu để nấu cá lăng hấp xì dầu:

    – Cá lăng: 1 con khoảng 0,8 – 1kg

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Nấm hương: 10 cái

    – Tỏi: 1 củ

    – Hành lá, thìa là

    – Gia vị: muối, xì dầu, hạt nêm, đường, hạt tiêu.

    Cách nấu cá lăng hấp xì dầu

    Bước 1: Sơ chế nấm hương và các nguyên liệu

    – Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

    – Gừng rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc.

    – Tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ.

    Bước 2 : Sơ chế và ướp cá lăng

    – Cá lăng làm sạch, để nguyên con rồi dùng dao khía cạnh lên cá cho dễ ngấm gia vị.

    – Sau đó, cho khoảng 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, chút hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho ngấm.

    Bước 3: Hấp cá lăng với xì dầu

    – Dùng một nửa gừng và nấm hương đã thái chỉ dải đều vào đĩa bầu dục rồi để cá lên, sau đó cho chỗ gừng và nấm hương đã thái chỉ còn lại lên trên cá.

    – Cho cá vào nồi hấp cách thủy chừng 10 phút. Sau đó, cho 2 thìa xì dầu cùng chút nước và đường, khuấy đều cho tan ra rồi rưới lên cá, hấp thêm 5 – 7 phút nữa cho cá ngấm thêm vị.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    – Muốn cá có thêm mùi vị đặc trưng và mềm hơn, bạn phi thơm chỗ tỏi đã băm nhỏ với chút dầu ăn.

    – Rắc thêm hành lá, thìa là lên trên rồi dùng nóng.

    – Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá. Khi rưới thêm dầu ăn và hành tỏi phi thơm sẽ giúp cá có màu bóng, đẹp, đồng thời lại làm cho món ăn có thêm mùi hành tỏi phi thơm, giúp kích thích thị giác cũng như khướu giác một cách toàn diện.

    Cuối cùng rắc thêm hành lá, thìa là lên trên và một xíu hạt tiêu xay nữa là xong. Món cá hấp xì dầu chỉ ngon khi dùng nóng. Món cá hấp xì dầu có thể dùng với cơm hoặc để cho lạ miệng hơn thì bạn có thể dùng chung với bún cuốn cùng bánh tráng cũng rất vừa miệng.

    Cá Lăng hấp xì dầu với cách làm đơn giản, nguyên liệu thì quen thuộc, dễ kiếm, nhưng để món ăn ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn cá và cách nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị. Cá Lăng được làm sạch, để nguyên con, khía cho đẹp và dễ ngấm gia vị, gừng thì rửa sạch, thái chỉ .Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc . Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ . Cá được hấp với xì dầu loại 1 giúp tăng hương vị cho món ăn. Chắc chắn khi đã được thưởng thức món ăn này một lần bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Hấp Lá Chuối Điện Biên
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • 3 Cách Hấp Cá Rô Phi Thơm Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Hấp Bia Hà Nội Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Cá Bống Mú Hấp Xì Dầu Ngon Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Hấp
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Hấp Cuốn Bán Tráng Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Ngọt, Nóng Hổi Thơm Nức Mũi Để Cả Nhà Đổi Gió
  • · Cá bống mú đỏ.

    Chân dung của món chính trong bữa ăn ngày hôm nay.

    · Hành lá, hành tây, rau mùi.

    · Xì dầu, dầu mè, ớt, tiêu.

    · Đường cát trắng, muối tinh luyện.

    Cách làm món cá bống mú hấp xì dầu – Chọn và sơ chế cá bống mú:

    · Khi bạn tìm mua cá bống mú đỏ ở chợ, nên chú ý phải tìm chọn loại cá còn tươi, thịt chắc. Sau đó về nhà bạn làm cá thật sạch từ bên trong lẫn bên ngoài, khía 2 khía 2 bên thân cá. Sau đó ngâm cá vào nước pha muối loãng để cho cá bớt tanh.

    · Sau đó bạn cho một lượng gia vị vừa khẩu vị của bạn vào một cái thau nhỏ, khuấy đều cho tan hết nguyên liệu lên rồi cho phần cá đã được làm sạch vào, ướp cá với nguyên liệu trong vòng 10 phút để cá ngấm đều gia vị.

    · Hành tây lột bỏ phần màng vỏ, bạn thái hành tây thành khoanh tròn.

    · Ớt lấy hạt bên trong ra, cắt sợi.

    · Hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn.

    Cách làm món cá bống mú hấp xì dầu – Cách thực hiện:

    · Dùng một cái nồi sâu lòng, cho nước vào đến phân nửa, sau đó dùng một cái xửng hấp đặt lên bếp đun sôi. Đến khi nước đã sôi già thì bạn cho phần cá bống mú đỏ đã được ngâm qua gia vị lúc nãy vào, đặt cá trên xửng và đậy nắp lại, hấp khoảng 20 phút.

    · Sau đó bạn bắt đầu thả ớt tươi, hành tây vào. Sau đó 10 phút, tiếp tục rắc hành lá, đầu hành tỉa hoa xung quanh cá. Tiếp tục đậy nắp để hấp thêm vài phút nữa, đến khi phần thịt cá chín đều, mềm và dậy mùi thơm là được.

    · Sau khi cá chín, bạn đặt cá ra đĩa, dùng rau tươi xếp xung quanh, dùng xì dầu rưới lên mình cá, xếp thêm một ít ớt tỉa hoa lên trên, vậy là món cá bống đỏ hấp xì dầu của chúng ta đã hoàn thiện rồi đấy.

    Với cách làm món cá bống mú hấp xì dầu này, hy vọng các bạn sẽ thành công trong việc chế biến cũng như thưởng thức món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Thơm Ngon, Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà!
  • Phải Mận Hoà An Hấp Cá Lóc Mới Tuyệt
  • Cá Lóc Hấp Mận: Món Ngon Mới Lạ Xuất Xứ Từ Đồng Tháp
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Lăng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Ngọt Vị
  • Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Kim Hoa Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Hấp Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon
  • Cách làm cá nheo hấp bia

    – Cá nheo 1 con

    – Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

    – Dưa chuột, cà rốt, dứa

    Bước 1: Chuẩn bị gia vị

    • Gừng thái chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.
    • Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu) Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.
    • Ướp trong vòng 20-30 phút.

    Bước 2: thực hiện hấp

    • Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện nếu bạn không có nồi hấp.
    • Đổ bia vào nồi và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp chín trong 30 phút

    Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để trang trí và ăn kèm. Đây chính là món cá nheo hấp bia thơm ngon và giữ trọn được hương vị nguyên bản của cá.

    • Gừng, hành tây, hành lá.
    • Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.
    • Cá nheo: 1 con

    Bước 1: Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu)

    Bước 2: Khía dọc trên thân cá nheo để cá ngấm gia vị được đều và đậm

    Bước 3: Gừng rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

    – Ướp các loại gia vị bao gồm muối, đường, xì dầu vào con cá, ướp trong khoảng 1h.

    – Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho hành tây, gừng, xung quanh thân cá, hành lá cho lên trên, rưới nước ướp cá lên trên, ướp chút dầu hào

    Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên ẩm thực Việt Nam với với hương vị vùng miền sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực dân dã và tuyệt vời nhất. Món cá nheo hấp biacá nheo hấp xì dầu của Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng ngay từ việc thưởng thức mùi hương và hình thức!

    Hãy tham khảo thực đơn và những dịch vụ tuyệt vời từ nhà hàng Quán Họ Hứa!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đầu Bảng
  • Cách Làm Bánh Bò Hấp, Thơm Hương Dừa Miền Tây
  • Cách Làm Bánh Bò Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Người Yêu
  • 10+ Món Ăn Vặt Từ Trứng Cút Ngon Lạc Lối Mà Dễ Làm
  • Món Cá Sủ Hấp Xì Dầu Với Tủ Hấp Công Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Sủ Vàng Của Chuyên Gia Không Muốn Cho Bạn Biết
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Ẩm Thực Qua Từng Mùa Ở Nhật Bản
  • Thưởng Thức Cá Sanma Nemuro Tại Việt Nam
  • Cách Nấu Cháo Cá Song Đỗ Xanh Tại Nhà Ngon Miễn Chê
  • Cá sủ hấp xì dầu là món ăn rất được ưa chuộng tại khu du lịch biển Sầm Sơn nhờ vào hương vị tươi ngon lại có nhiều giá trị dinh dưỡng. Để phục vụ cả trăm mâm khách mỗi bữa, các nhà hàng ở đây đã sử dụng tủ hấp công nghiệp để hấp cá. Bài viết này của chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm món cá sủ hấp xì dầu với tủ hấp công nghiệp.

    • Tủ hấp công nghiệp
    • Vât dụng nhà bếp hỗ trợ: dao, thớt, đĩa, giấy bạc…

    Cá sủ là loại cá khá lớn, có nhiều cân nặng, và tùy từng con sẽ có giá khác nhau. Các nhà hàng thường đặt theo mong muốn của thực khách, chia ra một đĩa hấp nguyên con hay hấp nửa con. Việc đầu tiên sau khi mua cá về là sơ chế, làm sạch, móc hết ruột mang, rửa sạch.

    Với 1 con cá sủ nặng 2kg, pha 2 muỗng canh xì dầu đặc lớn, thêm 2 muỗng nước, 1/3 muỗng đường tinh khiết, 12 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu hào, thêm gừng, tỏi, ớt vào ướp 15 phút.

    • Bạn trải sẵn giấy bạc lên khay hấp, tùy kích thước của cá mà 1 khay hấp được 1-2 con.
    • Cá sau khi ướp xong đặt nguyên con vào khay với giấy bạc lót dưới.
    • Đổ thêm ít nước ướp, rải ít gừng, cả chua, thì là lên bề mặt cá, rồi gấp giấy bạc lại
    • Đặt khay vào tủ hấp, cài đặt thời gian, nhiệt độ để hấp chín cá
    • Thông thường hấp cá mất khoảng 15-20 phút, tùy kích thước của con cá, thêm thời gian nước sôi khoảng 25 phút nữa
    • Sau khi hấp xong, bạn ngắt aptomat và lấy cả khay cá ra, trình bày lên đĩa

    Như vậy là món cá sủ hấp xì dầu thơm ngon đã hoàn tất. Món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt này sẽ khiến thực khách của bạn hài lòng.

    Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

    Với chất liệu inox 304 bạn cũng rất dễ dàng trong việc vệ sinh nồi. Chỉ cần dùng vòi xịt và cho thêm một chút dung dịch nước rửa bát để đẩy sạch dầu mỡ và xả ra ngoài là xong.

    Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

    Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

    Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

    Những dòng nồi nấu phở Viễn Đông đang cung cấp hiện nay

    Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L – nồi nhúng bánh phở, những loại nồi lớn hơn 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… dùng làm nồi nấu nước dùng hoặc nồi hầm xương. Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiết Lộ Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Sủ Vàng Của Cần Thủ
  • Cá Saba Nhật Nguyên Con! Hàng Nhập Khẩu Trực Tiếp Từ Nhật!
  • Cá Saba Nhật Bản Tươi Sống Chất Lượng Tuyệt Đối
  • Top 5 Món Ăn Hấp Dẫn Và Dễ Làm Từ Cá Saba Nhật Bản
  • 3 Cách Chế Biến Cá Saba Fillet
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100