Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Sườn Gam / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Sườn Rán / 2023

Bữa ăn cơm là dịp để các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau. Sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, bữa ăn ngon sẽ làm cho tinh thần mọi người phấn chấn hơn. Với những cách làm món sườn rán sau đây, người nội trợ sẽ có được trợ thủ đắc lực cho mình.

2. Cách làm món sườn rán ngon

Bước 1: Sườn ngon là sườn sau khi chế biến sẽ có độ sần sật và thơm ngon. Dùng dao chặt sườn thành những miếng vừa ăn. Không nên chặt sườn quá nhỏ vì khi rán kích thước sườn sẽ còn nhỏ lại. Sau đó rửa sườn cùng với nước muối loãng. Rửa lại bằng nước thường, vớt ra và để ráo.

Để tạo hương vị đậm đà cho món ăn thì đây là khâu quan trọng nhất. Đập dập tỏi, hành lá. Lưu ý là dập mà không băm là bởi vì dập sẽ giữ được độ thơm ngon của hành hơn.

Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ gói ngũ hương vào chén để ướp sườn. Sau đó đeo găng tay bóp đều sườn và các dung dịch lại với nhau. Ướp khoảng 30 phút để sườn ngấm các gia vị.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, tráng qua một lớp dầu. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều dầu vì sẽ làm sườn rất ngấy. Nghiêng chảo cho lớp dầu trải đều.

Khi dầu sôi, cho sườn vào rán trước (cho hành tỏi vào trước sẽ khét). Sau đó, vặn lửa nhỏ lại và trở đều hai mặt sườn. Khi thấy thịt sườn săn lại, có màu hơi vàng thì vặn lửa nhỏ hơn. Rán cho đến khi sườn có màu vàng, nâu thì món ăn đã hoàn thành

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành, gắp sườn ra dĩa. Để làm món ăn trông đẹp mắt hơn, có thể trang trí bằng rau xà lách và cà chua.

Đây là những bước cho cách làm món sườn rán thơm ngon, đậm vị mà ai cũng nên làm thử cho bữa ăn gia đình.

3. Cách làm món sườn rán chua ngọt

Nếu như nhàm chán với món sườn rán bình thường, thì cách làm món sườn rán chua ngọt sẽ khiến cho bữa ăn có thêm nhiều mùi vị.

Bước 2: Bắt chảo và cho một ít dầu, trán đều dầu. Sau khi dầu sôi lăn tăn, cho sườn vào rán. Lật đều hai mặt sườn để sườn chín đều.

Bước 3: Sốt chính là yếu tố quan trọng nhất trong cách làm món sườn rán chua ngọt. Thức ăn bạn có ngon hay không chính là nhờ vào nước sốt này. Sốt chua ngọt bao gồm: nước mắm, đường, mì chính, giấm. Dùng muỗng trộn đều các hỗn hợp này lại với nhau cho đến khi sánh lại.

Bước 4: Khi sườn ngả màu vàng, chín đều thì cho nước sốt chua ngọt vào. Vặn lửa nhỏ, đảo đều nước sốt và thịt sườn. Đảo đều tay cho đến khi nước sốt ngấm vào thịt, có màu cánh rán thì tắt lửa

Cuối cùng cho sườn ra dĩa. Để trông ngon mắt hơn, chúng ta có thể trang trí sườn rán chua ngọt với xà lách và cà chua.

Cách Làm Món Sườn Rang Muối / 2023

Món sườn ngon quyện lẫn hương sả cùng với bột muối thơm lừng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn

Chuẩn bị:

– 5 củ sả, 2 quả ớt; Dầu ăn; Bột năng; Bột chiên giòn.

– Nguyên liệu làm bột muối: Đậu xanh: 50gr; Muối tinh: 50gr; Gạo nếp: 300gr; Gạo tẻ:300gr; Hạt tiêu: 1 thìa.

Các bước làm món sườn rang muối

Bước 1: Làm bột muối rang: Đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp đãi sạch và để trong ba bát riêng. Cho nước vào ba bát rồi ngâm trong 25 – 30 phút, rồi vớt ra để ráo nước. Muối tinh và tiêu trộn lẫn rồi cho vào chảo rang khô cho đến khi muối mịn dậy mùi thơm từ tiêu. Gạo nếp, gạo tẻ sau khi đã ráo nước thì cho từng thứ vào chảo để rang trên lửa nhỏ. Riêng đậu xanh thì rang vàng, đến khi có mùi thơm. Cho gạo, đậu xanh đã rang cho vào máy xay hoặc cho vào cối giã cho mịn. Tiếp tục cho muối, tiêu, đậu xanh và gạo đã xay vào trộn đều. Vậy là các bước làm bột muối để rang sườn đã xong.

Bước 2: Sườn rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn, chần qua nước sôi có pha muối để khử mùi hôi. Bước 3: Cắt sả, ớt thành những khúc chừng 3 – 5cm, chẻ nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, chiên sả, ớt tới khi vàng thơm thì vớt ra đĩa. Bước 4: Cho sườn vào một chiếc túi nilon hoặc âu có nắp, thêm bột năng + bột chiên giòn vào lắc đều cho bột bám đều quanh sườn. Bước 5: Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo đun nóng già và cho sườn đã tẩm bột vào chiên cho vàng đều hai mặt, khi sườn chín vàng đều thì vớt ra đĩa để riêng. Bước 6: Tếp theo cho một thìa to bột muối, sả, ớt đã chiên vào rang cùng sườn và đảo nhanh đều tay sao cho từng miếng sườn bám đủ gia vị bột muối và rang đến khi sườn có màu vàng rộm.

Cuối cùng cho sườn rang muối ra đĩa và trang trí. Đặt ớt, sả chiên xuống dưới, xếp sườn lên trên. Như vậy là món sườn rang muối đã xong, những miếng sườn có màu vàng rộm, thơm mùi sả và các loại gia vị hòa quyện. Đây sẽ là món ăn ngon cho những bữa tiệc tụ tập lai rai cuối tuần đấy!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)

Bí Quyết Làm Món Sườn Ngon Với Cách Làm Sườn Nướng Cơm Tấm / 2023

Khi xem các thực đơn nhà hàng, hay các món ăn trang trí, tôi bị mê mẩn bởi những cách trang trí độc đáo, lạ mắt và món ăn đó lại cực kì ngon. Có một món khiến tôi mê mẩn nhất đó là món sườn nướng cơm tấm. Tôi rất thích cách trang trí của món ăn này, vì trên một đĩa có màu trắng của một bát cơm tấm, thêm màu nước sốt cực kì đẹp của sườn nướng, thêm một vài lát cà chua và rau củ khác. Bạn cũng muốn thử món ngon này chứ, vậy thì hãy học cách làm sườn nướng cơm tấm ngay thôi!

Nguyên liệu cần sườn nướng cơm tấm chuẩn bị:

Sườn: 1 kg

Các gia vị ướp như: mật ong, mỡ (hoặc dầu ăn), hành, tỏi băm nhuyễn, chanh hoặc giấm, một chút xíu bột ngũ vị hương, một chút dầu hào, nước mắm.

Dưa chuột, cà chua, cà rốt

Để có được món sườn nướng ngon, bạn nên chọn thịt sườn có mỡ sẽ ngọt, béo và mềm hơn. Và bạn có thể chọn loại sườn cốt lết có dính theo xương (thông dụng nhất) hoặc nạc thăn lưng, hoặc sườn non, thịt ba chỉ.

Giờ đã có đủ nguyên liệu, cùng bắt tay vào chế biến thôi nào!

Chi tiết cách làm sườn nướng cơm tấm:

Bước 1: Bạn rửa sườn sạch cùng với nước muối pha loãng sau đó để thật ráo nước. Bạn có thể chặt thành miếng vừa ăn hoặc để cả miếng to nướng, sau khi nướng rồi mới dọc thành những dẻ sườn nhỏ.

Cà chua, dưa chuột, cà rốt: bạn rửa sạch, và thái lát

Bước 3: Sau đó lấy sườn ra nướng. Trước khi nướng, bạn quết dầu ăn lên hai mặt miếng thịt để không bị khô khi nướng. Sau đó cho sườn lên vỉ và đặt lến bếp than nướng. Nướng ở chế độ than lửa vừa nhỏ, thường xuyên dùng chổi hoặc cái muỗng để phết nước ướp thịt lên mặt sườn trong khi nướng. Muốn sườn có màu đẹp thì lúc sườn đã gần chín tới, quét thêm chút mật ong hoặc mật mía pha loãng lên mặt sườn.

Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt / 2023

Cách làm món sườn xào chua ngọt

Hướng dẫn làm món sườn xào chua ngọt cực ngon cực dễ dành cho các chị em văn phòng bằng sườn heo non, dấm trắng, tỏi, hành ớt… chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã có được 1 đĩa sườn xào chua chua ngọt ngọt

Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt như sau

Sườn non heo: 500gr,

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt…

Dấm trắng: 1 muỗng súp.

Nước mắm: 1 muỗng súp.

Hành khô: 2 củ nhỏ.

Tỏi: 5 tép.

Ớt: 2 trái nhỏ.

Đường: 1 muỗng súp.

Các bước làm món sườn xào chua ngọt như sau

Sườn non heo đã chặt nhỏ, rửa sạch, ướp 1 chút muối, tiêu…. 15 phút. Cho sườn lên bếp đun sôi, hớt bọt văn nhỏ lửa chùng 10 phút. Vớt sườn ra cho lên bếp (không cho dầu ăn hay mỡ) đảo với lửa vừa cho sườn chảy mỡ ra và hơi cháy cạnh.

Lúc này cho hành, tỏi, ớt (đã băm nhỏ) vào đảo cho hành, tỏi…..vàng thơm lên, cho đường vào đảo tiếp. Đường chảy và thịt ngả mầu cánh gián, cho nước mắm, dấm vào cùng 1 chút nước.

Cách làm sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu

Món sườn xào chua ngọt được khá nhiều người đưa vào thực đơn những món ăn yêu thích của họ. Món này ăn mùa đông cũng hợp, mùa hè cũng rất ngon. Làm thế nào để làm nón sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu, chua ngọt cay vừa đủ, sườn mềm…

Nguyên liệu:

Sườn non ngon: 500g

Cà chua: 3 quả

Chanh: 1 quả

Tỏi: 1 củ, ớt: 1 quả

Hành, mùi đủ dùng

Hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu…

:

Sườn chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi để ráo

Đổ dầu vào chảo, rán sườn vàng và cho ra đĩa

Cà chua cắt miếng cau, dầm lấy bột càng tốt, còn không để xào nhuyễn.

Pha nước mắm chanh, tỏi, ớt để chuẩn bị cho vào cùng sườn. Băm nhỏ chút tỏi, cho đường, mì chính, chanh, nước mắm và chút nước sôi. Nếu bạn thích ăn ngọt hơn thì có thể nêm thêm ít đường. Khi nước mắm chanh tỏi ớt nếm vị vừa ngon thì tiếp tục làm như sau:

Món ăn nên ăn nóng cùng với cơm, bún…tùy thích. Yêu cầu, có màu đẹp mắt, vị chua ngọt vừa đủ, sườn mềm không dai, róc thịt.