Cách Làm Món Sườn Xào Cay Ngon Chuẩn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt
  • Sườn heo là một thực phẩm quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình của người Việt. Có rất nhiều món có thể làm từ sườn heo, như kho, xào, nấu canh… Tùy vào sở thích, các chị em thường thay đổi thực đơn mỗi ngày để bữa cơm được phong phú và đa dạng hơn. Trong đó, món sườn heo xào cay là món ăn khá dễ làm, nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian nên được các chị em thường xuyên cho vào bữa cơm.

    Tuy vậy, để có thể làm ngon chuẩn như nhà hàng thì không phải chị em nào cũng biết cách. Ngoài việc kết hợp sườn heo với các gia vị thông thường, các đầu bếp thường xào cùng với các loại rau củ để tăng hương vị và mùi thơm của món ăn, giúp kích thích vị giác của thực khách.

    Thành phần:500g sườn heo, mướp đắng, 2 củ khoai tây, 1 quả cà tím, nửa củ hành tây, 1 quả ớt ngọt

    Gia vị: 300g bột gấc, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng tiêu, 2 muỗng muối, 8 quả ớt khô.

    Thực hành:

    1. Đầu tiên, sơ chế và chuẩn bị sẵn các nguyên liệu: khoai tây gọt vỏ cắt lát thành từng miếng vừa ăn, cà tím gọt vỏ cắt miếng dài, hành tây, mướp đắng và ớt ngọt thái miếng vuông.

    2. Sườn heo rửa sạch với nước muối loãng, sau đó luộc sơ qua để loại bỏ tạp chất. Ướp sườn heo với rượu nấu ăn, hạt tiêu, muối khoảng 20 phút.

    3. Đun nóng dầu ăn, cho sườn vào xào ở lửa vừa đến khi sườn chuyển sang màu hơi ngả vàng thì cho ra đĩa.

    4. Vẫn chảo vừa chiên, cho khoai tây vào chiên cho mềm.

    5. Tiếp theo, khi khoai chiên bắt đầu ngả màu vàng cháy, cho mướp đắng, cà tím, ớt ngọt và hành tây vào tiếp tục chiên khoảng 8 phút rồi cho ra đĩa.

    6. Cho thêm ít dầu ăn,đun nóng rồi cho bột gấc vàớt khô vào khuấy đều cho tan.

    7. Cho tất cả sườn và rau củ đã chiên vào xào đều

    8. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    9. Cuối cùng, thêm hành lá và tắt bếp, bày ra đĩa. Rắc một chút vừng trắng lên đĩa sườn để trang trí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Không Cần Cà Chua Độc Đáo Giúp Các Bạn Bổ Sung Vào Thực Đơn Phong
  • Cách Nấu Sườn Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Tuyệt Ngon Chồng Con Ăn Cơm Liền Mấy Bát
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Và Hành Tây Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Sườn Kho Kiểu Hàn Quốc Cay Nồng Đón Thu Sang!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Rim Nước Mắm Đường Mặn Ngọt Đơn Giản Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Rim Nước Mắm Ngon Mê Ly, Ăn Là Thích
  • Cách Làm Sườn Rang Me Sốt Me Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Sườn Rim Me Ngon Cuốn Lưỡi
  • Cách Làm Món Sườn Rim Ngon Quên Lối Về Cực Đưa Cơm
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Nước tương: 5 thìa súp
    • Nước xốt Gochujiang: 2.5 thìa súp
    • Bột ớt Hàn Quốc: 2 thìa cà phê
    • Rượu sake: 2.5 thìa súp
    • Tỏi băm: 2 thìa súp
    • Gừng xắt nhỏ: thìa cà phê
    • Dầu mè: 2 thìa súp
    • Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê
    • Nước lọc: 1.5 bát con ăn cơm
      Bước 2: Tiếp theo đem hành lá củ đi rửa sạch, bỏ rễ; Gừng cạo sạch vỏ, thái lát. Cho lại sườn vào 1 chiếc nồi khác cùng với 3 thìa súp rượu sake + 1.5 lít nước lọc + 1 cây hành lá củ + gừng thái lát, đặt nồi lên bếp, ban đầu các bạn đun với lửa lớn, đến khi nước sôi thì giảm xuống mức lửa vừa rồi ninh thêm khoảng 30 phút.
      Bước 3: Trong thời gian đợi sườn ninh, chúng mình sẽ tranh thủ đi pha nước xốt nào: cho 5 thìa nước sốt tương + 2,5 thìa súp xốt Gochujiang + 2 thìa cafe bột ớt Hàn Quốc + 2 thìa súp rượu sake + 2 thìa súp tỏi băm + 1 thìa cafe gừng xắt nhỏ + 2 thìa súp dầu mè + 1 muỗng cafe hạt tiêu + 1,5 bát con ăn cơm nước vào 1 chiếc bát tô, rồi trộn thật đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.

    Tuy rằng để chế biến món sườn kho kiểu Hàn Quốc phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu và khá mất thời gian chế biến, thế nhưng hương vị của món ăn sẽ không làm bạn thất vọng và vô cùng đáng giá để chế biến cho cả nhà nếm thử đấy. Với những hương vị đặc trưng của đất nước Kim Chi, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận rõ nét hương vị cay nồng, đậm đà của nước xốt Gochujiang, của ớt bột, gừng…, thêm chút mùi thơm thoang thoảng của rượu sake khiến không ai nếm thử mà không “bật ngón tay cái” khen ngon cả . Đặc biệt trong không khí lành lạnh của tiết trời thu đông, thì món này sẽ càng được hoan nghênh hơn cả, món này chỉ cần ăn cùng với cơm trắng nóng hổi thôi là ngón hết xẩy rùi.

      Bước 5: Cho lại sườn vào nồi nước ninh, rồi tiếp tục đun với lửa vừa để sườn thật ngấm gia vị tới khi nước trong nồi cạn dần chỉ còn hơi sền sệt, nếm thử thấy sườn mềm, thấm gia vị đậm đà vừa miệng thì tắt bếp và múc sườn ra đĩa để “choén” thui nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Sốt Me Chua Ngọt Đậm Đà
  • Cách Làm Sườn Non Rim Me “đổi Gió” Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Sườn Non Rim Me
  • Cách Làm Món Sườn Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Cách Nấu Món Sườn Non Rim Sữa Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Cay Độc Đáo Thơm Ngon Cho Bữa Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Mềm Ngọt, Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Ướp Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon, Lên Màu Hấp Dẫn, Không Bị Tanh
  • Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Nguyên Con Bằng Lò Nướng Rất Nhanh Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Trứng Nướng Thơm Ngon Bất Bại
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Tôm Nướng Muối Của Em Vào Bếp
  • Bữa cơm gia đình là một trong số những điều đáng chú ý mà mỗi người phụ nữ cần dành thời gian quan tâm hơn, vì đây là khoảng thời gian mà gia đình được nghỉ ngơi và gần gũi nhau hơn.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến

    – Khoảng 2 cân sườn heo

    – 5 gam bột ngũ vị hương

    – 5 gam bột hành

    – 80ml mật ong

    – 240 ml sốt hoisin

    – 60ml giấm gạo

    – 30ml dầu hào

    – 15ml tương ớt

    – 15ml nước tương

    – 120 ml nước ép táo

    2. Cách chế biến sườn nướng cay

    Bước 1: Đầu tiên khi mua sườn về các bạn phải rửa sạch sườn rồi dùng giấy thấm, thấm khô nước sau đó rắc đều ngũ vị hương và bột hành vào sườn để ướp.

    Bước 2: Tiếp theo các bạn hãy cho nước sốt hoisin, giấm, mật ong, tương ớt , dầu hào vào chung trong một cái tô rồi dùng đũa trộn thật đều với nhau.

    Bước 3: Bạn hãy lấy miếng sườn vừa ướp ngũ vị hương với bột hành cuộn tròn và cho vào trong túi ziplock, sau đó đổ phần nước sốt vừa pha chế ở bước 2 vào giữa phần sườn và gói kín lại để vào trong tủ lạnh ướp qua đêm để phần nước sốt sẽ ngấm đều vào sườn khi ăn sườn sẽ đậm đà và ngon hơn.

    Bước 4: Khi đã ướp thịt xong thì bạn hãy lấy thịt ra cho vào vỉ nướng nướng khoảng 30 phút sau đó lấy ra rồi cho thịt vào trong giấy bạc đổ phần nước ép táo đã chuẩn bị vào thịt rồi gói kín giấy bạc lại và để lên lò nướng nướng thêm khoảng 30 phút nữa.

    Bước 5: Khi phần nước ép táo đã ngấm đều vào thịt thì bạn hãy lấy thịt ra và quết thêm phần nước sốt và cho thịt lên lò nướng nướng thêm khoảng 10 phút (đây là bước các bạn có thể bỏ qua, các bạn có thể dừng ở bước 4 khi ăn các bạn sẽ chấm thêm với nước xốt. Tuy nhiên để món ăn thêm đậm đà, thơm ngon và có màu sắc hấp dẫn hơn thì các bạn nên làm thêm bước này)

    Khi nướng xong các bạn hãy bỏ sườn ra để nguội bớt rồi chặt sườn thành những miếng vừa ăn sau đó bày ra đĩa. Để món ăn thêm hấp dẫn hơn thì các bạn hãy cho lên đĩa một chút rau sống để trang trí cho đẹp mắt. Ngoài ra các bạn hãy chuẩn bị thêm phần nước sốt chấm cùng với sườn để món ăn thêm đậm đà và phù hợp với khẩu vị của mỗi người khi thưởng thức.

    Như vậy là các bạn đã chế biến xong món sườn nướng cay vô cùng độc đáo thơm ngon cho bữa ăn của mình. Món ăn với màu cánh gián vô cùng hấp dẫn độc đáo cùng với mùi thơm hấp dẫn và cùng với hương vị đậm đà có vị cay nhẹ của nước sốt được ngấm đều vào từng miếng sườn.

    Theo Huongsen

    Cách làm gà nướng chanh ớt giúp cho bữa ăn thêm hấp dẫn

    Thịt gà là một món ăn yêu thích của rất nhiều người và là một trong số những nguyên liệu chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau.

    Chính vì vậy mà có rất nhiều chị em phụ nữ đã lựa chọn thịt gà để chế biến những món ăn hằng ngày. Một trong số những món ăn hôm nay mà nhà hàng buffet Hương Sen muốn gửi đến cho các chị em nội trợ trong gia đình đó là món gà nướng chanh ớt. Đây là một món ăn thơm ngon hấp dẫn các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến để đổi mới được những món ăn trong gia đình để giúp cho những bữa ăn thêm phần độc đáo và thơm ngon hơn. Mời các bạn cùng theo dõi chuyên mục góc ẩm thực hôm nay để có thể chế biến món gà nướng chanh ớt.

    1. Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gà nướng chanh ớt

    – 5 chiếc đùi gà

    – Dầu ôliu

    – 2 quả chanh

    – Tỏi, ớt bột

    Gia vị : muối, tương ớt, hạt tiêu

    2. Cách làm món gà nướng chanh ớt

    – Tỏi khô các bạn hãy bóc sạch vỏ đập dập rồi băm nhuyễn

    – Đùi gà khi mua về thì các bạn hãy cho một chút muối vào sát và rửa sạch đùi gà sau đó đặt chúng vào khay nướng rồi rắc thêm 1 chút muối và tiêu lên trên để ướp gà.

    – Tiếp đó bạn hãy lấy một cái bát nhỏ rồi cắt làm đôi quả chanh vắt lấy nước cốt chanh cho vào bát. Rồi bạn hãy cho thêm 2 thìa canh cà phê dầu oliu, tỏi băm, bột ớt và tương ớt khuấy thật đều với nhau. Khi đã pha xong hỗn hợp thì các bạn hãy dùng một chiếc thìa nhỏ lấy nước sốt rưới đều lên từng miếng đùi gà để khi nướng đùi gà sẽ đậm đà và ngon hơn. Bạn hãy rưới đẫm lên tất cả các đùi gà. Khi đã xong thì bạn hãy lấy giấy bạc bọc đùi gà kín rồi để vào trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ để các gia vị sẽ thấm đều vào trong đùi gà.

    – Khi gà đã ướp xong thì các bạn hãy cho đùi gà vào trong lò nướng để ở nhiệt độ 190 độ C. Các bạn hãy nướng gà khoảng 60 phút. Khi đấy gà sẽ chín và chuyển sang màu vàng như vậy là các bạn bỏ ra bóc hết lớp giấy bạc bên ngoài rồi bỏ gà ra đĩa. Như vậy là các bạn đã chế biến xong món đùi gà nướng chanh ớt. Khi ăn thì các bạn hãy ăn lúc thịt gà đang còn nóng. Món ăn có màu cánh gián vô cùng đặc sắc, độc đáo cùng với hương vị thơm ngon chua chua cay cay của ớt và của chanh thấm đều trong từng thớ thịt gà. Để món ăn ngon và hấp dẫn hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm một số loại rau sống ăn kèm với thịt gà như: dưa chuột, rau thơm, rau mùi,… để giúp tăng mùi vị thơm ngon cho món ăn. Đặc biệt các bạn hãy chuẩn bị thêm một bát tương ớt để chấm cùng với gà nướng chanh ớt để món ăn thêm phần đậm đà hấp dẫn hơn.

    Theo Huongsen

    Cách làm cánh gà chiên vừng thơm ngon mới lạ cho bữa ăn Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay tiếp tục gửi đến các bạn một món ăn được chế biến từ thịt gà đó là món cánh gà chiên vừng. Đây là một món ăn bổ dưỡng lại thơm ngon đảm bảo đây sẽ là một sự lựa chọn…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cuối Tuần Sum Vầy Thưởng Thức Sườn Dê Nướng Chao Ngon Đúng Điệu
  • Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngon Ngất Ngây Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Bằng Lò Vi Sóng Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Sò Điệp Nướng Mỡ Hành Béo Ngậy Khó Cưỡng
  • Cách Ướp Thịt Và Sườn Nướng Để Món Ăn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Làm Sườn Cay Thái Lan Khổng Lồ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chiên Tôm Xù Vàng Giòn Cực Ngon Mà Dễ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Sườn Bò Hầm Khoai Tây “hạ Gục” Cả Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Heo Hầm Đông Trùng Hạ Thảo Khoai Tây
  • Cách Làm Món Sườn Hầm Rau Củ Ngon Mềm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Sườn Bò Nướng
  • Hướng dẫn làm Sườn cay Thái Lan khổng lồ – GÓC ẨM THỰC #2

    13/05/2019

    Chào các bạn, chúng tôi rất vui được gặp lại các bạn tại số thứ 2 của . Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món Sườn cay Thái Lan khổng lồ – một trong những món ăn rất đặc trưng của Thái Lan.

    Hiện nay, Thái Lan đang thuộc TOP những địa điểm du lịch được quan tâm nhất hiện nay. Không quá khó để lý giải cho điều nay bởi xứ chùa vàng là mảnh đất vô cùng thú vị, với nền văn hóa và lịch sử lâu đời, con người nơi đây cũng vô cùng vui vẻ, thân thiện. Và nhắc đến Thái Lan, sẽ luôn là một thiếu sót vô cùng lớn nếu bỏ qua nền ẩm thực độc đáo ở đây.

    Ẩm thực Thái Lan có sự kết hợp giữa nhiều nền văn hóa của các nước lân cận như Ấn Độ, Trung Quốc, Myanmar, Indonesia… Tuy nhiên, ẩm thực Thái Lan không hề bị hòa tan hay lu mờ trước ẩm thực của các quốc gia này mà tự tạo nên cho mình một nét riêng, độc đáo và hấp dẫn. Nếu có dịp đến với Thái Lan, các bạn không nên bỏ qua những món ăn như: Sườn cay Thái Lan khổng lồ, Tom Yum Goong, Chè chuối Kluay Buat Chee, Pad Thái, Lẫu Thái,… hay các địa điểm ẩm thực nổi tiếng như: Chợ Sam Yan, Sukhumvit Soi 38,…

    Như đã đề cập ở trên, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn làm món Sườn cay Thái Lan khổng lồ tại nhà, bắt đầu ngay nào!

    Hướng dẫn làm Sườn cay Thái Lan khổng lồ

    Nguyên liệu

    – Sườn cục nguyên tảng (nên chọn tảng lớn, nhiều thịt)

    – Củ cải, hành tây.

    – Rau mùi, Ớt xanh

    – Các gia vị như: Tỏi, gừng, chanh, đường, bột canh, bột ngọt, tiêu hạt, nước mắm, giấm,…

    Cách làm Sườn cay Thái Lan khổng lồ

    Bước 1:

    – Sườn rửa sạch, để ráo nước.

    – Trần sơ thịt trong nước sôi để loại bỏ mùi hôi. Các bạn cũng có thể cho vào nước một ít rượu trắng trước khi vớt sườn ra, rượu trắng sẽ giúp tẩy sạch mùi hôi hiệu quả nhất.

    Bước 2:

    – Thái đôi rau ngò. Phần ngọn để ninh cùng sườn và phần lá để cho vào nước sốt

    Bước 3: Luộc, hầm sườn.

    – Cho củ cải, sườn, phần ngọn của rau ngò, hành tây, một ít tỏi, gừng và ớt xanh lọc hạt (hột) vào nồi nước hầm. Tùy vào sở thích và mức độ ăn cay của bạn cũng gia đình mà nên điều chỉnh lại lượng ớt xanh phù hợp.

    – Khi nước bắt đầu nóng lên, các bạn thêm vào một ít tiêu hạt, mì chính, đường, nước mắm, giấm. Thêm vào một lượng bột canh phù hợp với khẩu vị.

    – Để lửa vừa phải và ninh, hầm sườn trong khoảng 60 đến 80 phút tùy vào độ lớn của miếng sườn. Lưu ý: Vớt bọt có trong nước.

    Bước 4:

    – Lọc hạt ớt, băm nhỏ (khoảng 1 tô đầy).

    – Lưu ý: Thông thường, các khu ẩm thực tại Thái không bỏ hạt hạt ớt tại công đoạn này. Nên có bạn cũng có thể giữ lại nếu muốn.

    – Thái nhỏ rau mùi.

    Bước 5:

    – Kiểm tra. Nếu sườn đã chín mềm, bở, có cảm giác các miếng thịt có thể tan trong miệng thì vớt ra dĩa.

    – Xếp thành hình chóp.

    Bước 6: Chế biến nước dùng cho thịt sườn

    – Dùng nước hầm sườn, thêm vào ớt xanh, rau mùi đã cắt ở bước 4 và nêm nếm lại cho vừa ăn.

    – Ớt xanh và rau mùi sẽ giúp nước dùng có vị cay nồng, thơm.

    – Vắt lấy nước cốt chanh, lọc hạt. Chờ nước dùng nguội thì cho nước cốt chanh vào, tránh trường hợp cho nước cốt chanh vào lúc nước dùng đang sôi, điều này có thể làm đắng nước dùng.

    Bước 7:

    – Lưu ý: Rưới từ trên xuống, đều tay để đảm bảo không phần thịt nào thiếu nước dùng.

    Bây giờ là thưởng thức thôi nào!

    Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ – Đặc sản khô Đà Nẵng: https://www.banhkhome.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Kho Mặn Ngon Mê Hồn
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Kho Su Hào Ngon Khó Cưỡng
  • Mẹo Làm Sườn Heo Kho Coca Thanh Ngọt, Thơm Ngon Ít Người Biết
  • Cách Làm Sườn Non Kho Măng Ngon Miệng
  • Ngon Cơm Với Cách Làm Sườn Kho Nấm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cay Thơm Ngon, Bất Bại!

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Tàu Ngon Lạ Lùng
  • 2 Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Bằng Chảo Chống Dính Và Lò Vi Sóng Cực Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Bỏ Lò Nướng Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Sườn Lợn Nướng
  • 4 Cách Làm Sườn Nướng Mềm Thơm Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà
  • Sườn xào chua ngọt cay cay là món ngon ăn mãi cũng chẳng ngán, thưởng thức một lần là nhớ hoài một đời, mấy ai từng thử mà chẳng gật gù khen ngon, cách làm sườn xào chua ngọt cay cũng khá dễ.

    Với mỗi vùng miền, sườn xào chua ngọt sẽ được chế biến theo nhiều cách và tạo ra món ngon với những hương vị khác nhau. Tuy nhiên, 4 hương vị chính gồm: chua – cay – mặn – ngọt sẽ không bao giờ thiếu.

    Nếu như món sườn xào kiểu miền Nam thường được ăn kèm với những loại rau củ xào khác như: hành tây, cà chua, thơm, ớt chuông xanh – đỏ,…Thì với người miền Bắc, món sườn xào chua ngọt đơn giản hơn với những nguyên liệu như: tỏi khô, hành khô, chút chanh, chút giấm, ít đường với nước mắm,…

    Tuy nhiên, dù nấu theo kiểu miền Bắc hay theo công thức của người miền Nam. Đây vẫn là món ăn rất ngon và được nhiều gia đình Việt ưa chuộng trên bàn ăn gia đình.

    Sự yêu thích này có thể là đến từ hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn. Nhưng cũng có thể là do cách chế biến đơn giản, lại giữ trọn được vị ngon, phần tinh túy của món sườn mà cái tên sườn xào chua ngọt lại được nhiều người yêu thích đến vậy.

    Dẫu vậy, không phải ai cũng biết cách làm sườn xào chua ngọt cay đúng vị. Vậy nên, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách làm sườn xào chua ngọt đúng điệu miền Bắc.

    Cho gia đình một bữa cơm ngon miệng và cho bạn thêm một công thức nấu ăn cực dễ, lại siêu ngon!

    Nguyên liệu món sườn xào chua ngọt

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ăn bao gồm:

    • Sườn non: 500g
    • Đường trắng: 5 muỗng
    • Hành khô: 3 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Nước mắm ngon: 4 muỗng
    • Giấm: 5 muỗng
    • Tương ớt: 4 muỗng
    • Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn

    Sơ chế sườn – Cách làm sườn xào chua ngọt cay đúng điệu

    Sườn khi mua về đem rửa sạch, bạn có thể rửa bằng nước muối để loại bỏ bụi bẩn trên miếng sườn.

    Chẻ sườn theo từng dẻ và chặt thành những miếng vừa ăn. Lưu ý: Không nên chặt miếng sườn dài quá sẽ khó ăn, chỉ nên chặt từ 4 – 5cm là hợp lý.

    Bắt một nồi nước để nấu sôi, thêm muối và cho sườn chần sơ để loại bỏ mùi hôi, bụi bẩn còn sót lại. Cách này nên được sử dụng cho trường hợp bạn mua phải miếng sườn không được tươi hoặc những loại được bảo quản trong ngăn đá quá lâu.

    Nếu miếng sườn được mua ở nơi uy tín hoặc vừa được thịt xong từ người quen. Bạn có thể tẩm ướt sau khi rửa sạch với nước muối và không cần chần lại với nước nóng.

    Sau khi chần sơ sườn trong nước sôi từ 3 – 5 phút, bạn vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo.

    Hướng dẫn pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt

    Điểm mấu chốt cần được quan tâm trong cách làm sườn xào chua ngọt cay là công thức pha nước sốt. Bởi đây được xem như phần tinh túy, công đoạn quyết định hương vị món ăn có thơm ngon, hấp dẫn hay không.

    Công thức pha nước sốt chuẩn nhất sẽ gồm: 5 thìa đường, 5 thìa dấm, 4 thìa nước mắm, 3 thìa nước ấm và 4 thìa tương ớt.

    Lưu ý: bạn nên dùng thìa nhỏ để đong đếm.

    Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt băm nhuyễn vào bên trong phần sốt. Tuy nhiên, không nên thay hoàn toàn tương ớt bằng ớt băm. Bởi hỗn hợp nước sốt chỉ sẽ đẹp mắt, có được độ sệt hấp dẫn khi bạn sử dụng tương ớt.

    Xào sườn

    Cho chảo lên bếp, thêm chút xíu dầu ăn và đổ sườn vào xào. Cho thêm 1 muỗng bột canh để món ăn thêm đậm đà, thêm chút nước để tránh tình trạng cháy nồi.

    Đảo sườn đều tay trong khoảng 3 phút sau đó đổ nước xâm xấp, đậy vung, để lửa nhỏ và để om trong vòng 15 phút.

    Lưu ý: Bạn cũng không nhất thiết sử dụng dầu ăn khi xào, vì cơ bản trong quá trình xào, mỡ từ sườn non sẽ tự ra.

    Sau khi om được 15 phút, bạn mở nắp đảo sườn lại, cho nước sốt vừa pha và lại đảo thêm lần nữa cho nước sốt thấm đều phần sườn.

    Tiếp tục để lửa nhỏ và om sườn thêm 3 phút nữa, sau đó cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào xào chung. Đợi đến khi phần nước sốt sền sệt, sườn có màu đẹp mắt bạn nêm nếm xem đã vừa ăn hay chưa để điều chỉnh và tắt bếp.

    Trang trí và thưởng thức

    Cho phần sườn xào chua ngọt ra đĩa và trang trí món ăn với rau ngò gai, rau thơm, dưa leo, cà chua,… rồi ăn nóng. Nếu thích, bạn cũng có thể kết hợp món ăn này cùng với các loại rau sống.

    Yêu cầu thành phẩm cuối cùng

    Cách làm sườn xào chua ngọt cay đúng chuẩn miền Bắc. Thành quả cuối cùng món ăn phải có mùi thơm ngọt, màu sắc hấp dẫn. Phần nước sốt hơi sền sệt bao phủ lên trên từng miếng sườn.

    Món ăn phải dậy mùi của hành phi, nước mắm, thoang thoảng đâu đó là vị chua nhẹ đặc trưng từ giấm.

    Miếng sườn chín đều, mềm, thịt bên trong thấm vị. Nước sốt có vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt và mặn mặn vừa phải.

    Lưu ý:

    Như đã nói, tương ớt sẽ làm phần nước sốt trông sền sệt và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nếu không muốn có được chất lượng nước sốt như vậy. Bạn có thể thay tương ớt/tương cà bằng ớt băm nhuyễn.

    Với cách này, bạn sẽ giữ được màu sắc nguyên bản của sườn. Đồng thời, lưu giữ được mùi vị thơm ngon của nước mắm.

    Sườn xào chua ngọt cay ăn kèm với gì ngon?

    Là món ăn được lòng người trong những ngày trời hơi se lạnh. Sườn xào chua ngọt thơm ngon, đẹp mắt không chỉ được lòng người lớn. Mà cũng dễ dàng đánh gục những đứa trẻ kén ăn.

    Sườn xào chua ngọt ăn ngon nhất những lúc cơm còn nóng hôi hổi. Ăn một bát rồi đến bát thứ 3, thứ 4 lúc nào chẳng hay.

    Nếu thích, bạn có thể ăn kèm chung với chút bún tươi. Sợi bún thấm đẫm vị nước sốt thì ăn ngon cực. Mấy bác mấy chú thích nhậu thì rai lai chung rượu cho ấm lòng.

    Với những ai muốn tìm hiểu về cách nấu sườn xào chua ngọt theo kiểu miền Nam. Vậy thì chúng tôi cũng không ngại chia sẻ cách chế biến trong phần cuối cùng này của bạn viết.

    Sườn xào chua ngọt đúng kiểu miền Nam

    So với công thức chế biến của người miền Bắc, món sườn xào chua ngọt miền Nam sẽ có sự khác biệt về phần nguyên liệu. Cụ thể:

    • 500gr Sườn
    • 1 củ hành tây
    • 1 quả ớt chuông:
    • 1/4 quả thơm
    • 2 quả cà chua
    • Cần tây
    • 1 quả dưa leo
    • Gia vị: hạt tiêu, đường, nước mắm.

    Hướng dẫn sơ chế

    Phần sườn bạn sơ chế giống như cách chế biến bên trên.

    Cà chua, thơm, dưa leo, hành tây, ớt chuông đem rửa sạch và thái miếng vừa ăn, cần tây thái khúc để riêng.

    Chiên sườn

    Khác với cách chế biến của người miền Bắc, công đoạn chiên sườn này bạn cần chiên lâu hơn, khoảng 10 cho sườn chín hẳn.

    Cho sườn vừa chiên xong ra đĩa. Tiếp tục, cho cà chua và thơm xào trước. Sau khi hai nguyên liệu này gần chín mới cho tiếp dưa leo, ớt chuông, hành tây vào xào. Cuối cùng, cho sườn và cần tây vào cuối cùng.

    Cho gia vị vừa đủ gồm: muối, đường, tiêu và bột nêm vào nồi, đảo đều và nêm nếm cho vừa vị.

    Khi tất cả các nguyên liệu đã chín, bạn tắt bếp và cho ra đĩa để trang trí.

    Lưu ý: vì mỗi loại nguyên liệu có thời gian chín khác nhau. Nên bạn không được bỏ tất cả vào cùng một lúc khi nấu. Vì như vậy, nhiều nguyên liệu sẽ bị bấy nát. Không được đẹp mắt và ngon miệng sau khi hoàn thành món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Và Dứa Lạ Miệng, Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Cực Ngon Vạn Người Mê
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Cơm
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mềm, Ngọt, Không Khô
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Nướng Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Chế Biến Món Sườn Rang Cay Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Sóc Tỏi
  • Cách Làm Cơm Sườn Nướng Thơm Ngon Đậm Vị Sài Gòn
  • Cách Làm Sushi Đơn Giản
  • Sushi Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Thơm Ngậy Với Món Súp Khoai Tây Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • 1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm sườn rang cay

    – 4 lạng sườn non

    – 2 quả ớt

    – 1 nhánh gừng, tỏi khô

    – Các gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

    2. Các bước chế biến món sườn rang cay

    Bước 1: Sườn non khi mua về các bạn hãy rửa sạch rồi chặt thành những miếng vừa ăn sau đó bạn hãy đun 1 nồi nước sôi cho ít muối vào rồi trần qua sườn để làm sạch sườn và khử đi mùi hôi. Sau đó bạn hãy vớt sườn ra để ráo nước rồi cho các gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu vào sườn trộn thật đều và để ướp khoảng 10 – 15 phút.

    Bước 2: Tỏi bóc vỏ đập dập. Gừng cạo vỏ giã nhỏ, Ớt thái thành những lát mỏng.

    Bước 3: Khi sườn đã ướp xong thì bạn hãy chuẩn bị một cái chảo sạch đổ dầu vào đun nóng già thì lúc đó bạn hãy cho sườn vào chảo chiên cho sườn chuyển sang màu vàng đậm và vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ở dưới. một điều khi chiên sườn các bạn hãy cho nhiều dầu và chiên với lửa vừa để sườn sẽ chín và vàng đều.

    Bước 4: Tiếp đó bạn hãy cho bớt dầu ra chén con rồi đun nóng chảo và cho tỏi băm vào trong chảo phi thơm rồi cho tiếp phần sườn đã chiên vào trong chảo đảo thật đều tay. Đảo thật đều cho sườn gần chín thì bạn cho thêm gừng giã nhỏ, ớt thái lát vào trong chảo đảo đều sau đó bạn hãy nêm lại các gia vị sao cho vừa khẩu vị. Bạn đảo khoảng 3 phút thì bạn hãy tắt bếp rồi cho sườn ra đĩa rắc thêm ít tiêu lên trên và trang trí món ăn cho đẹp mắt để giúp món ăn hấp dẫn hơn. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà và vị cay độc đáo trong từng miếng sườn thơm ngon ngọt thịt, đảm bảo với hương vị này khi thưởng thức không ai có thể khước từ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Sườn Măng Ngon Và Đậm Đà Như Ngoài Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Sườn Kho Sấu Chín Chuẩn Hà Nội Xưa
  • Cùng Nghị Phát Học Cách Làm Lạp Xưởng Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Nấu Hạt Sen
  • Mẹo Nấu Canh Sườn Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sườn Non Chiên Cay Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Rim Nước Dừa Nhìn Thấy Đã Thèm
  • Sườn Heo Nấu Đậu Món Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Canh Sườn Hạt Sen Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Mẹo Nấu Canh Sườn Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Nấu Hạt Sen
  • Trong chuyên mục ẩm thực hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một món ăn có hương vị thơm ngon mới lạ đó là sườn non chiên cay, các bạn có thể cân nhắc chế biến trong bữa ăn gia đình để thay đổi được hương vị bữa cơm. Trong mỗi bữa ăn hằng ngày thì những chị em phụ nữ cần phải biết đổi mới được hương vị của mỗi món ăn để có thể kích thích được vị giác của các thành viên trong gia đình giúp cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn và thơm ngon hơn. Để có thể làm được điều này thì các bà nội trợ cần phải biết cách khéo léo thay đổi thực đơn các món ăn hằng ngày của gia đình và các bạn cũng nên thay đổi cách chế biến các món ăn hằng ngày bằng những món ăn mới lạ để tạo hứng thú trong bữa ăn gia đình. 

    1. Nguyên liệu cho món sườn non chiên cay

    – 3 lạng sườn non

    – 1 nhánh gừng, 5 củ sả, 1 nhánh tiêu sọ xanh, ớt sừng

    – Rau mùi, hành lá

    – Các gia vị cần dùng: tỏi, hành khô, bột nêm, muối, mì chính, dầu ăn.

    2. Cách để sơ chế các nguyên liệu

    – Đầu tiên khi mua sườn về bạn hãy cho sườn vào nước sửa sạch rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Để sườn không bị hôi khi chế biến thì bạn hãy cho sườn vào nước nóng có pha ít muối để chần qua để sườn sẽ thơm ngon hơn. Khi đã chần sườn xong thì bạn hãy để sườn cho ráo nước rồi ướp 3 thìa bột nêm, 1 nửa thìa canh mì chính và 1 thìa canh dầu ăn trộn đều để trong khoảng 10 phút. Sau đó thì bạn cho thêm 3 thìa canh bột năng vào sườn đã ướp gia vị trộn thật đều lên để lớp bột năng sẽ bám quanh từng miếng sườn thành một lớp mỏng.

    – Gừng bạn hãy rửa sạch cạo vỏ thái chỉ, sả bóc bỏ lớp ngoài rửa sạch thái vát. Tiêu sọ bạn hãy tách hạt rồi cho vào giã hoặc xay nhỏ. Ớt bỏ cuống thái thành lát. Còn rau mùi, hành lá bạn hãy nhặt rửa sạch để riêng. Hành bạn thái thật nhỏ còn rau mùi bạn hãy thái thành khúc.

    3. Cách chế biến món ăn

    Bạn hãy cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho sườn đã ướp và tẩm bột vào trong chảo chiên vàng. Khi chiên bạn hãy chú ý để lửa nhỏ để sườn sẽ chín và vàng đều. Khi sườn đã vàng thì bạn hãy chuẩn bị một cái đĩa rồi lót giấy thấm dầu ở dưới rồi cho sườn ra đĩa. Bạn hãy sử dụng luôn cái chảo chiên sườn nhưng bạn hãy đổ bớt dầu trong chảo ra để khi ăn sẽ không bị ngấy rồi cho hành, tỏi, gừng sả vào chảo phi thơm và bạn hãy cho 1 nửa số ớt thái lát vào trong chảo cùng với ít tiêu sọ vào chảo đảo đều rồi sau đó bạn cho sườn non đã chiên vào trong chảo đảo và nêm thêm 1 thìa hạt nêm, mì chính và nếu bạn thích ăn cay thì bạn hãy cho thêm ít ớt bột vào điều chỉnh độ cay theo khẩu vị của gia đình. Khi đó thì bạn hãy cho hành lá thái nhỏ vào trong chảo đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn chỉ cần cho sườn ra một cái bát dàn đều rồi rắc lên trên mặt đĩa rau mùi thái khúc và 1 nửa số ớt sừng thái lát còn lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn non chiên cay thơm ngon hấp dẫn có vị cay đậm đà cùng với mùi thơm hấp dẫn và cách trình bày khá độc đáo nhiều màu sắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Cừu Nướng Bbq Ngon Đúng Kiểu Pháp
  • Cùng Nướng Sườn Sốt Bbq (Bbq Ribs)
  • Sườn Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • 15 Món Ngon Từ Sườn Bò Kiểu Mỹ, Thái, Hàn Quốc Dễ Làm Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Hết Cơm Với Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt
  • Cách Làm Món Gà Sốt Cay Kiểu Hàn Cay Cay Thơm Thơm Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Chiên Sốt Cay Ngon Chuẩn Vị Hàn
  • Cách Làm Món Gà Viên Sốt Cay Kiểu Hàn Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ức Gà Sốt Kem Nấm Chuẩn Hương Vị Châu Âu
  • Cách Làm Món Ức Gà Sốt Kem Nấm Theo Phong Cách Phương Tây
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Sốt Me Đủ Vị Chua Ngọt Cay
  • Cách làm món gà sốt cay kiểu Hàn một món mang đậm bản sắc của người Hàn, các bạn có ăn được cay không ạ? Món ăn của người Hàn thường sặc sỡ với màu của ớt nên nếu các bạn có thể ăn được món cay và là người yêu thích món ăn của người Hàn thì hãy vào bếp cùng với chúng tôi và nấu món gà kho …

    Nguyên liệu làm món gà sốt cay kiểu Hàn

    • Thịt đùi gà hay cánh gà: 1,5 kg
    • Cà rốt: 2 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Khoai tây: 500g
    • 2 quả ớt xanh
    • 2 gốc hành lá
    • 500- 700ml nước dùng.

    Phần sốt

    • Tương ớt Hàn Quốc: 45ml
    • 45g ớt bột Hàn Quốc
    • Nước tương: 90ml
    • Dầu hào: 15ml
    • Mật ong: 15ml
    • 3 tép tỏi
    • Gừng xay: 5g
    • Rượu gạo: 30ml
    • Dầu mè: 10ml

    Cách làm món gà sốt cay kiểu Hàn

    Bước 1: Chuẩn bị thịt gà

      Thịt gà rửa sạch cùng nước muối loãng rồi bóc bỏ hết phần da.

    Bước 2: Làm nước sốt

      Lấy một bát tô cho tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn cho phần nước sốt.

    Bước 3: Ướp thịt gà

    • Lấy bát tô cho phần thịt gà vào phần nước xốt.
    • Lấy đũa đảo đều lên sao cho sốt bao bọc khắp miếng thịt gà và để ướp như vậy một lúc cho ngấm đều.

    Bước 4: Nấu thịt gà

    • Lấy nồi cho thịt gà vào đó sau đó thêm ít nước dùng vào xâm xấp thịt gà.
    • Cho lửa to để đun cho nồi nước sôi lên sau khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ xuống rồi đun liu riu khoảng 20 phút.
    • Tiếp tục cho củ hành tây và củ cà rốt đã cạo vỏ xắt khúc, đậy nắp vào và đun nhỏ lửa thêm 10 phút nữa.
    • Tiếp theo các bạn cho khoai tây đã được xắt nhỏ vào rồi đun thêm khoảng 10- 15 phút nữa, thi thoảng các bạn lấy đũa khuấy nhẹ lên.
    • Cuối cùng các bạn rắc ít ớt xanh và hành lá đã xắt nhỏ lên trên sau khi thấy rau củ đã chín mềm.

    Bước 5: Hoàn thành món gà sốt cay kiểu Hàn

      Cho thịt gà sốt cay ra bát rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Me Đậm Đà, Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đầy Mê Li
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Gà Sốt Chua Ngọt Đưa Cơm Ngày Hè!
  • Tử Vi Tài Chính Thứ 7 Ngày 7.12.2019 Của 12 Con Giáp: Tý Kinh Tế Khả Quan, Hợi Không Nên Đầu Tư
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Mà Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Món Gà Rán Cay Xè Kiểu Hàn Cực Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Sườn Rán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Hoàn Hảo
  • Cách Làm Sườn Rim Mặn Ngọt Thơm Ngon, Đậm Đà
  • 2 Cách Làm Sườn Rim Mặn Ngọt Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Sườn Rim Mặn Ngọt Khiến Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Salad Trộn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bữa ăn cơm là dịp để các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau. Sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, bữa ăn ngon sẽ làm cho tinh thần mọi người phấn chấn hơn. Với những cách làm món sườn rán sau đây, người nội trợ sẽ có được trợ thủ đắc lực cho mình.

    2. Cách làm món sườn rán ngon

    Bước 1: Sườn ngon là sườn sau khi chế biến sẽ có độ sần sật và thơm ngon. Dùng dao chặt sườn thành những miếng vừa ăn. Không nên chặt sườn quá nhỏ vì khi rán kích thước sườn sẽ còn nhỏ lại. Sau đó rửa sườn cùng với nước muối loãng. Rửa lại bằng nước thường, vớt ra và để ráo.

    Để tạo hương vị đậm đà cho món ăn thì đây là khâu quan trọng nhất. Đập dập tỏi, hành lá. Lưu ý là dập mà không băm là bởi vì dập sẽ giữ được độ thơm ngon của hành hơn.

    Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ gói ngũ hương vào chén để ướp sườn. Sau đó đeo găng tay bóp đều sườn và các dung dịch lại với nhau. Ướp khoảng 30 phút để sườn ngấm các gia vị.

    Bước 3: Cho chảo lên bếp, tráng qua một lớp dầu. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều dầu vì sẽ làm sườn rất ngấy. Nghiêng chảo cho lớp dầu trải đều.

    Khi dầu sôi, cho sườn vào rán trước (cho hành tỏi vào trước sẽ khét). Sau đó, vặn lửa nhỏ lại và trở đều hai mặt sườn. Khi thấy thịt sườn săn lại, có màu hơi vàng thì vặn lửa nhỏ hơn. Rán cho đến khi sườn có màu vàng, nâu thì món ăn đã hoàn thành

    Bước 4: Sau khi đã hoàn thành, gắp sườn ra dĩa. Để làm món ăn trông đẹp mắt hơn, có thể trang trí bằng rau xà lách và cà chua.

    Đây là những bước cho cách làm món sườn rán thơm ngon, đậm vị mà ai cũng nên làm thử cho bữa ăn gia đình.

    3. Cách làm món sườn rán chua ngọt

    Nếu như nhàm chán với món sườn rán bình thường, thì cách làm món sườn rán chua ngọt sẽ khiến cho bữa ăn có thêm nhiều mùi vị.

    Bước 2: Bắt chảo và cho một ít dầu, trán đều dầu. Sau khi dầu sôi lăn tăn, cho sườn vào rán. Lật đều hai mặt sườn để sườn chín đều.

    Bước 3: Sốt chính là yếu tố quan trọng nhất trong cách làm món sườn rán chua ngọt. Thức ăn bạn có ngon hay không chính là nhờ vào nước sốt này. Sốt chua ngọt bao gồm: nước mắm, đường, mì chính, giấm. Dùng muỗng trộn đều các hỗn hợp này lại với nhau cho đến khi sánh lại.

    Bước 4: Khi sườn ngả màu vàng, chín đều thì cho nước sốt chua ngọt vào. Vặn lửa nhỏ, đảo đều nước sốt và thịt sườn. Đảo đều tay cho đến khi nước sốt ngấm vào thịt, có màu cánh rán thì tắt lửa

    Cuối cùng cho sườn ra dĩa. Để trông ngon mắt hơn, chúng ta có thể trang trí sườn rán chua ngọt với xà lách và cà chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Rán Mật Ong Ngon Mê Ly Cho Chiều Đông Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Rôti Tuyệt Ngon Khó Cưỡng
  • 4 Cách Làm Món Nộm Rau Muống Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Mách Nhỏ Bạn 2 Cách Làm Món Rau Muống Nộm Thịt Bò Cực Ngon
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Chiên Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Chuẩn Vị Thơm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cà Ri Vịt Ngon Tuyệt Cú Mèo Miễn Chê
  • Cách Làm Món Cà Ri Vịt Ngon Bá Cháy Cho Cả Nhà Thưởng Thức!
  • Mô Tả Chi Tiết Cách Làm Món Chân Vịt Rút Xương Ngâm Sả Ớt
  • Cách Nấu Cari Vịt Thơm Ngon Độc Lạ Hấp Dẫn Đến Không Ngờ
  • Nguyên liệu:

    Vịt xiêm: 1 con, hành khô, tỏi, rau thơm.

    Gia vị ướp: 3 thìa cà phê hạt nêm, 4 thìa cà phê tiêu đen, 2 thìa cà phê ớt bột, 3 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê nước cốt dứa, 1 thìa cà phê nước cốt dừa, 1 thìa cà phê nước ép gừng, ½ thìa cà phê nước ép tỏi.

    Thành phần nước xốt: ½ quả dứa ép lấy nước, ½ thìa canh sa tế, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 3 thìa cà ph ê đường nâu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh dấm ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa canh nước lọc.

    Vịt xiêm làm sạch, chặt thành miếng vuông vừa ăn rồi xát với chút rượu gừng, rửa sạch, để ráo. Ướp vịt với phần gia vị ướp đã chuẩn bị.

    Cách làm:

    Đeo bao tay nylon, bóp đều vịt với gia vị, để thấm khoảng 3-4 tiếng hoặc qua đêm thì càng ngon.

    Bạn có thể xếp vịt vào lò nướng nướng đến khi vịt chín vàng. Nếu không có lò nướng thì đun nóng dầu ăn, áp chảo vịt. Bạn nên áp chảo mặt có da trước để vịt ra bớt mỡ, áp chảo 2 mặt sao cho chín vàng đều. Trong quá trình chiên vịt, bạn có thể đậy vung vào cho miếng vịt chín hết từ trong ra ngoài.

    Vịt chín vàng vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Dứa ép lấy nước, thêm vào phần nước ép dứa những nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần xốt, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất. Phần xốt này bạn có thể gia giảm vị mặn, ngọt, cay theo ý mình. Nếu muốn ăn cay hơn thì bạn thêm sa tế, nếu muốn ngọt hơn thì thêm nước ép dứa.

    Phi thơm hành, tỏi băm rồi đổ phần vịt chiên trở lại nồi, đảo đều rồi cho nước xốt vào. Ban đầu bật lửa lớn đến khi nước xốt sôi, tiếp tục đảo đều, nêm nếm rồi hạ nhỏ lửa, đun tới khi xốt sệt và bám đều vào miếng vịt.

    Bày thịt vịt xốt cay ra đĩa, rắc tiêu, rau thơm ăn nóng. Món này có thể ăn với cơm hoặc bánh mỳ nhưng ngon nhất vẫn là ăn cùng cơm nóng.

    Theo FB Học nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Vịt Chiên Cay Ngon Tuyệt Lấy Lòng Chàng
  • Cách Làm Món Trứng Vịt Bọc Giò Sống Chiên Giòn Cực Đưa Cơm
  • Bật Mí Cách Làm Món Lưỡi Vịt Chiên Giòn Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Học Cách Làm Món Vịt Xào Dứa Chua Ngọt Thơm Lừng
  • Cách Làm Món Nộm Vịt Dưa Chuột Chua Ngọt Thanh Mát Ngày Hè
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100