Cách Làm Món Đậu Đũa Xào Tôm Thịt Băm Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Phụ Sốt Thịt Băm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Bưởi Tại Nhà Đơn Giản Mà Không Bị Đắng
  • Cách Làm Món Chè Bưởi Ngon
  • Cách Làm Món Chè Bưởi Ngon ?
  • Cách Nấu Canh Bún Chuẩn Vị, Ăn Là Ghiền
  • Nguyên liệu làm món đậu đũa xào tôm thịt băm

    1. Đậu đũa: 500g;
    2. Thịt heo nạc: 200g;
    3. Tôm: 150g;
    4. Hành lá, rau mùi: 100g;
    5. Ớt: 5 trái (tùy chọn)
    6. Hành khô, tỏi: 50g;
    7. Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước mắm.

    Sơ chế nguyên liệu làm món đậu đũa xào tôm thịt băm

    Rửa sạch, ngâm qua với nước có pha một ít muối loãng, cắt bỏ 2 đầu, tước kỹ phần xơ 2 bên, cắt khúc dài 3cm rồi dùng dao cứa nhẹ để món đậu đũa xào thịt băm ngấm đều gia vị hơn.

    Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

    Tôm sú: Rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, đuôi, ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu bột trong 15 phút rồi băm nhỏ;

    Thịt heo nạc: Rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa ớt bột, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn trong 20 phút rồi băm nhỏ, việc cho thêm dầu ăn vào thịt khi ướp vừa giúp cho thịt heo nhanh ngấm gia vị hơn vừa giúp cho thịt băm ra được tơi đều, không kết dính vào nhau nữa đấy;

    Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc 3cm, phần đầu hành chẻ làm 3, để riêng;

    Ớt: Bỏ cuống, rửa sạch, 1 trái tỉ hoa, 2 trái thái chỉ, 2 trái thái lát, để riêng.

    Thực hiện làm món đậu đũa xào tôm thịt băm

    • Tiếp tục phi thơm 1 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại, cho đậu đũa vào xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 3 phút rồi cho tôm thịt băm đã xào chín vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu sao cho có vị vừa ăn;
    • Bày món đậu đũa xào thịt băm ra đĩa dáng dài, dàn đều sao cho đẹp mắt, rắc lên bên trên 1/3 thìa tiêu bột, một ít rau mùi, cắm ớt tỉa hoa cho thêm phần hấp dẫn là bạn đã hoàn thành các bước chế biến món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa đầy đủ dinh dưỡng này rồi đấy.

    Yêu cầu và thưởng thức món đậu đũa xào tôm thịt băm

    Món đậu đũa xào thịt băm được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc hài hòa, phong phú, mùi thơm đặc trưng, nuột nà;

    Đậu đũa chín đều, ngấm gia vị, xanh nuột rất hấp dẫn; tôm, thịt băm tơi đều, tươi, ngọt ngon;

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 5 Món Thịt Băm Ngon, Ăn Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • 5 Món Thịt Băm Ngon, Ăn Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • 3 Cách Chế Biến Các Loại Bánh Dễ Làm Từ Bột Mì Ngon Như Ngoài Hàng
  • Món Ngon Từ Bột Mì Cách Làm Đơn Giản Nhất Mà Ngon Tuyệt
  • 20+ Món Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm & 4
  • Cách Làm Món Mì Nui Hình Nơ Sốt Cà Chua Bò Băm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Phương Pháp Làm Mì Ống, Mì Nui Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Nui Xào Thịt Bò Rau Cải Thật Hấp Dẫn
  • Ăn Nui Có Mập Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Nui Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Mì Ý Súp Lơ Hấp Dẫn Cho Các Bé
  • Cách Chế Biến Nui Nơ Nấu Với Thịt Băm Bổ Dưỡng Cho Các Bé
  • Mình xin chia sẻ cách làm món mì nui hình nơ sốt cà chua bò băm dành cho các bé biếng ăn. Cách làm này dùng rau muống, cà rốt, cà chua đê tạo màu cho nui vừa an toàn còn hấp dẫn các nhóc nữa. Thành công hơn mong đợi, không ngờ tự làm nui lại dễ đến vậy.

    Cách làm món nui hình nơ dễ thương

    – Bột mỳ đa dụng: 500 gram

    – Trứng gà ta: 3 quả

    – Cà chua: 1 quả

    – Cà rốt: 1/2 củ

    – Rau nuống: 1/5 mớ

    – Dầu ăn: 50 ml

    – Màng bọc thực phẩm

    – Cà chua, rau muống, cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch. Cà chua thái nhỏ cho vào máy xay sinh tố + 50 ml nước lã rồi xay nhuyễn, dùng lưới lọc lọc bỏ bã. Cứ làm như vây với cà rốt và rau muống.

    – Chia 500 gram bột thành 3 phần mỗi phần 150 gram. Phần bột đầu tiên dùng nước ép cà rốt. Cho bột ra mâm rồi tạo lõm ở giữa, đập trứng vào, dùng đũa khuấy cho bột cà trứng hòa quyện, tiếp tục cho nước ép cà rốt vào nhà ở cho đến khi bột dẻo không dính tay thì nhào tiếp 10 phút nữa, đừng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột và để nghỉ trong 30 phút. Làm tương tự với lượng bột còn lại với cả chua và rau muống.

    – Dùng chai rượu cắn thật mỏng bột, dùng dao cắt và chia bột thành những miếng hình chữ nhật dài 2cm x 3cm rồi tạo hình nơ, làm lần lượt cho đến hết toàn bộ lượng bột.

    – Làm được đến đâu thì cho bột vào tủ đá đến đấy, bột rất nhanh khô và cứng bột, để trong tủ lạnh 30 phút.

    – Bắc nồi nước, cho thêm 50 ml dầu ăn, 1 thìa bột canh, đến khi nước sôi thì thả hết chỗ nui vào luộc chín khoảng 10-15 phút.

    – Vớt nui ra trộn thêm một chút dầu ăn nữa cho nui không dính vào nhau.

    Cách làm sốt cà chua bò băm

    – Thịt bò xay nhỏ: 250 gram

    – Nước sốt cà chua đóng chai: 1 chai

    – Hành khô, tỏi

    – Bột canh: 1 thìa

    – Tiêu: 1 /2 thìa

    – Bóc vỏ tỏi, hành khô đập dập rồi phi thơm, cho thịt bò vào xào săn, cho thêm mắm và bột canh vào nêm nếm vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 6 Món Ngon Cực Hấp Dẫn Từ Nui
  • Cách Luộc Nui, Bún, Miến Dai, Mềm Ngon Hút Mắt
  • Cách Đơn Giản Luộc Mì, Nui
  • Đổi Vị Cho Bữa Điểm Tâm Sáng Với Cách Làm Món Nui Xào Hải Sản
  • Cách Làm Nui Xào Hải Sản Cho Ngày Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • Cách Làm Món Mì Ý Sốt Bò Băm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Sốt Thịt Bò: Món Mì Ý Sốt Thịt Bò Dùng Nóng Sẽ Rất Ngon
  • Cách Làm Món Mì Ý Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Thơm Ngon, Cực Dễ Trong Vài Phút
  • Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • 300gr thịt bò băm (có thể mua thịt băm sẵn tại chợ và siêu thị)
    • 200gr cà chua
    • 2-3 củ hành tây
    • 100 gr tỏi xay
    • 100gr hành tím xay
    • Sốt cà chua (có thể chọn mua rất nhiều loại sốt có cà chua làm sẵn tại siêu thị tùy theo khẩu vị)
    • 1 gói mi Ý (mình hay dùng loại mì Pasta Zara)
      Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu, bơ, Mayonnaise

    Cách làm mì Ý sốt bò băm

    – Bước 1: Luộc mì – Cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho thêm 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn để sợi mì không bị dính lại với nhau.

    – Bước 2: Cho mì vào từ từ để các sợi mì không bị gãy, chờ khoảng 1 phút các sợi mì sẽ tự mềm ra và ngập trong nước. Dùng đũa đảo đề để các sợi mì tơi và không dính vào nhau, Thời gian luộc mì khoảng 8-10 phút để mì chín hết và không bị sống. Khi mì chín, vớt ra rá (rổ) xả sơ qua với nước lạnh để mì dai ngon hơn rồi để ráo.

    – Bước 3: Làm nước sốt. Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, bóc bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Hành tây bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Thịt bò băm nhuyễn bỏ ra tô, ướp với 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe muối và trộn đều để khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị

    – Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào chờ cho nóng. Cho 1/2 chỗ tỏi băm và hành tím và phi cho thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra đĩa. Sau khi thịt chín đều, Bạn chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước sốt.

    – Bước 5: Đặt một chiếc chảo khác lên bếp cho một chút dầu vào, sau đó bỏ tiếp tỏi băm, hành tím băm vào phi cho thơm.

    – Bước 6: Cho tiếp hành tây băm nhỏ vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được. Tiếp theo cho cà chua xay nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm 2 thìa canh sốt cà vào để món nước sốt đậm đà và có độ sánh hơn.

    – Bước 7: Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước sốt. Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để món ăn có vị béo rồi nêm nếm hỗn hợp sốt vừa ăn với muối, đường, một ít bột nêm. Tiếp tục đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được.

    – Bước 8: Cho phần thịt bò băm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành món nước sốt mì Ý rồi tắt bếp. Trình bày và thưởng thức.

    – Bước 9: Cho mì ra đĩa, sau đó chan nước sốt thịt bò bằm lên trên. Có thể dùng thêm với các loại rau salad và tương ớt để tăng thêm mùi vị thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Hải Sản Sốt Kem Tươi
  • Cách Làm Món Mì Ý Sốt Phô Mai Thơm Ngon, Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mì Ý Sốt Kem Gà Nấm Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Biến Tấu Hấp Dẫn Thơm Ngon Với Món Mì Spaghetti Carbonara
  • Cách Làm Mì Căn Xốt Nấm
  • Trổ Tài Làm Món Mỳ Ý Sốt Bò Băm Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Ngon, Đơn Giản 2022
  • Cách Làm Mỳ Ý Hải Sản Sốt Kem Tươi Ngon Đậm Chất Châu Âu
  • Tuyển Tập Công Thức 15 Món Mì Ý Càng Ăn Càng Mê
  • Cách Làm Mỳ Ý Xào Tôm Măng Tây Ngon Lạ
  • 3 Cách Nấu Mì Ý Ngon
  • 1. Cách nấu mỳ ý sốt bò băm (cách 1)

    2. Cách nấu mỳ ý sốt bò băm (cách 2)

    3. Cách nấu mỳ ý sốt bò băm (cách 3)

    Bữa sáng ngon miệng với món mỳ ý số bò bằm cực chất. Có khách đến chơi nhà bạn trổ tài làm món này đãi khách cũng rất tuyệt đấy.

    • 1 kilogram cà chua xắt nhỏ
    • 350 gram thịt bò xay
    • 2 củ hành tây
    • 60 gram sốt cà chua
    • 1,5 thìa nhỏ mật ong
    • Nửa củ tỏi
    • Một nhúm muối
    • ¾ (ba phần tư) thìa nhỏ sốt ớt
    • Một chút ớt bột (ít cay)
    • 2 muỗng lá oregano khô
    • ¾ (ba phần tư) thìa hạt tiêu xay
    • 80ml dầu oliu
    • 80ml rượu vang đỏ
    • 800 gram mỳ spaghetti khô
    • 16 gram bơ
    • 4 gram muối
    • 2,5 lít nước
    • 20ml dầu oliu
    • Lá húng tây băm nhuyễn
    • Pho mát bào

    Cách nấu mỳ ý sốt bò băm:

    Bước thứ nhất(1):

    – Bóc vỏ hành tây rồi xắt hạt lựu. Tỏi băm thật nhỏ.

    – Bạn cho thịt bò vào xào đến khi thịt săn lại.

    – Đổ khoảng 2,5 lít nước vào nồi nấu sôi, thêm ít muối và dầu oliu. Nước sôi bạn thả mỳ vào luộc khoảng 9-12 phút là mỳ chín.

    Món mỳ Ý khá dễ ăn, lại không quá ngán như những món ăn Tây khác, bạn có thể làm cho cả nhà mình thưởng thức vào bữa sáng hay bữa tối.

    • 100 gram thịt ba rọi xông khói
    • 100 gram thịt bò xay
    • 100 gram thịt heo xay
    • 1 hũ cà chua xay (tomato paste)
    • Hành tây, tỏi, muối, dầu olive
    • 1 muỗng café lá oregano
    • 2 muỗng café lá parsley
    • Phô mai Parmesan

    Cách nấu món mỳ ý sốt bò băm:

    Bước thứ nhất(1):

    – Thái hạt lựu thịt ba rọi xông khói.

    – Cho dầu olive vào chảo, dầu nóng bạn cho thịt xông khói vào xào.

    – Văn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó bạn nướng hồn hợp thịt cà chua vừa làm ở Bước thứ hai(2) trong khoảng 60 phút. Nếu nhà bạn không có ló nướng thì bạn tiếp tục xào hỗn hợp đến khi thấy sánh sệt, có độ đặc như ý.

    – Cho 1 muỗng dầu olive + xíu muối vào nồi nước, đun đến khi nước sôi thì bạn thả mỳ vào nấu trong khoảng 7-10 phút là mỳ chín.

    • 250 gram thịt bò xay, 250 gram thịt heo xay, 250 thịt bê xay
    • 90 gram bơ, 1 củ hành tây, 3 củ cà rốt, vài cọng cần tây, 480ml sữa tươi, 480ml rượu vang trắng
    • 600 – 900 gram cà chua hộp loại miếng nhỏ, 2 muỗng canh dầu chiên
    • Tiêu, muối, mỳ Ý để ăn kèm
    • 1,4 kilogram mỳ Ý

    Cách nấu món mỳ ý sốt bò băm:

    Bước thứ nhất(1):

    – Cho mỳ ý vào nồi nước, luộc đến khi cọng mỳ chín mềm.

    – Bạn cần phải sơ chế các loại nguyên liệu trước khi bắt tay vào nấu xốt bò băm kiểu Ý: rửa thật sạch rồi thái hạt lựu hành tây, cần tây và cà rốt.

    – Cho bơ vào nồi để bơ nóng, sau đó thả hành tây vào phi thơm cùng với bơ.

    – Bạn xào đến khi thấy cà rốt và cần tây chín mềm thì cho tất cả các loại thịt vào xào cùng, thêm muối + tiêu rồi đảo đều. Dùng muôi để dằm thịt ra, không để thịt bị vón cục lớn mất ngon.

    – Đến khi thịt chín bạn đổ sữa vào cùng, nấu khoảng 45 phút trên lửa nhỏ, đảo đều liên tục để thịt tơi ngon. Đủ 45 phút bạn cho rượu vào nấu thêm 30 phút nữa, như vậy sẽ làm rượu bốc hơi hết.

    Tổng hợp & BT: Bích Loan (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Ý Sốt Cà Chua Bò Bằm Ngon Và Chuẩn
  • Hé Lộ Cách Làm Mì Ý Xốt Thịt Bò Bằm Chuẩn Vị Âu
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Ý Thịt Bò Bằm Ngon Mê Ly
  • Mách Bạn Cách Làm Mì Ý Cực Ngon Chỉ Trong Chớp Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Trứng Hấp Thịt Băm

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Chả Ốc Ngon Tại Hà Nội
  • Nem Ốc – Món Ngon Độc Lạ Ngon Miệng Mà Dễ Chế Biến Cực Kì
  • Cá Dìa Hấp – Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Bên Gia Đình
  • Cách Làm Cá Dìa Hấp Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cà Tím Xào Mỡ Hành Cực Thơm Ngon!
  • Chả trứng hấp thịt băm – món ăn mang đậm hương vị truyền thống

    Phải nói là chả trứng hấp thịt băm đã được người Việt sử dụng và yêu thích từ rất lâu. Họ ưa chuộng trứng hấp thịt bởi đơn giản từ nguyên liệu, cách làm cho đến việc kết hợp dễ dàng với những món ăn khác trên mâm cơm. Chút vị mặn ngọt của các gia vị và nước thịt hòa quyện, thêm vào đó là độ béo bùi của thịt và trứng, tạo thành một tổng thể hài hòa. Cứ hễ ăn chả trứng hấp thịt băm vào là tay không khỏi đưa cơm.

    Nếu chỉ nói đến vị ngon của món ăn này thôi là chưa đủ bởi nó còn được đánh giá khá cao về độ dinh dưỡng cũng như những ảnh hưởng tích cực đến cơ thể mỗi người. Cụ thể, trong thịt và trứng có chứa rất nhiều protein, vitamin,… Chúng  đều có khả năng cung cấp năng lượng và giúp cơ thể duy trì tốt các hoạt động hằng ngày. Hơn nữa, bên trong trứng còn chứa choline,  đây là chất có chức năng thực hiện rất nhiều việc khác nhau đối với quá trình vận động của cơ thể người. Khi được kết hợp với nhau, hai nguyên liệu này tạo nên món ăn trứng hấp thịt băm vừa ngon vừa bổ. Cách chế biến khá đơn giản, tuy nhiên, bạn vẫn cần phải lưu ý vài điều trong quá trình chế biến để đảm bảo hương vị món ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm món chả trứng hấp thịt băm

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300gr thịt lợn xay

    • 4 quả trứng gà

    • 25gr miến gạo: Có thể cho nhiều hơn tùy vào sở thích.

    • 20gr mộc nhĩ (nấm mèo) khô: Có thể cho nhiều hơn tùy vào sở thích.

    • 1 củ hành tây

    • ½ thìa cafe muối ăn

    • ½ thìa cafe hạt nêm không bột ngọt Chin-Su 

    • Một ít đường và một ít tiêu

    Những lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu

    Cả trứng và thịt là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc điểm của những loại thực phẩm này đều rất dễ bị hư hỏng nếu như không được bảo quản một cách hợp lý, nhất là đối với thịt. Nếu chẳng may thịt bị ôi thiu một phần hoặc toàn bộ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của món ăn. Thêm vào đó là việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng cần được quan tâm. 

    Cách lựa chọn thịt ngon, an toàn, sạch sẽ

    Độ tươi ngon của thịt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sau cùng của món ăn, thậm chí đóng vai trò quyết định của món ăn này. Do vậy việc lựa chọn thịt đúng chuẩn sẽ rất quan trọng. “Chuẩn” ở đây mà chúng tôi muốn đề cập đến đó là độ chuẩn về sự tươi sạch, ngon ngọt, và cả độ vệ sinh an toàn của miếng thịt được sử dụng.

    MEATDeli là thương hiệu phù hợp trong hoàn cảnh này. Dù mới ra mắt gần 2 năm, MEATDeli đã là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Thêm vào đó, MEATDeli còn gây ấn tượng bởi khả năng bảo quản vượt trội nhưng vẫn giữ được sự trọn vẹn trong chất lượng của miếng thịt. 

    Cách lựa chọn trứng

    Chế biến món trứng hấp thịt băm

    Bước 1: Tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu

    • Cho mộc nhĩ (nấm mèo) vào trong một ít nước ấm. Chờ trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi mộc nhĩ được mềm hẳn rồi sau đó vớt ra cắt bỏ phần chân rồi rửa sạch lại một lần nữa 

    • Cắt nấm mèo và miến gạo thành những sợi mỏng, ngắn, càng nhỏ càng tốt.

    • 1 củ hành tây chỉ cần bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ là được.

    • Chuẩn bị hai bát trứng riêng biệt: Một bát chứa 4 lòng trắng và 3 lòng đỏ, đánh đều hỗn hợp này. Còn một bát chỉ để riêng phần lòng đỏ để tách lòng đỏ (khoảng 1 lòng đỏ là đủ)

    Bước 2: Sơ chế món ăn

    Cho toàn bộ phần nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: thịt băm, trứng, miến gạo, nấm mèo, hành tây vào tô lớn hoặc thao đựng thức ăn. Sau đó cho thêm vào các loại gia vị như: nước mắm, đường, muối, tiêu. Dùng tay (có sử dụng bao tay) hoặc đũa và trộn hỗn hợp này thật đều để các gia vị được ngấm hoàn toàn vào thịt cũng như các loại nguyên liệu khác.

    Bước 3: Tiến hành hấp trứng với thịt

    Rồi đặt tô/thao nhôm đó vào trong nồi để hấp cách thủy trong vòng 15 – 20 phút. Dùng đầu đũa nhấn nhẹ vào để kiểm tra thịt đã chính hay chưa. Nếu rồi thì sử dụng phần lòng đỏ đã tách riêng, đánh đều và quết lên bề mặt của món ăn và đậy nồi lại rồi đợi thêm khoảng 5 – 10 phút để bề mặt này trở nên vàng ươm là được. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Hấp Thịt Trứng Ăn Với Cơm Tấm Lạ Mà Quen
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Mực
  • Chả Trứng Mực Đất Mũi
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Lạ Miệng
  • Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả
  • Cách Làm Món Tôm Băm Viên Rán Ngon Mê Mẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hoàng Kim Ngon Chuẩn Vị Như Ngoài Nhà Hàng
  • Cách Làm Tôm Chua Ngon Đúng Vị Đặc Sản Của Huế
  • Cách Làm Tôm Chua Ngọt Miền Tây Và Miền Trung Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Tôm Chua Ngọt Ngon Mê Ly, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Tôm Chua Ngọt Rim, Muối Đu Đủ Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu cho món món tôm băm viên rán

    • Tôm sú: 500 gr.
    • Trứng gà ta: 1 quả.
    • Bột chiên giòn: 1 gói.
    • Bột chiên xù: 1 gói.
    • Củ sen: 15g.
    • Bột ngô: 10g.
    • Dưa chuột: 1 quả.
    • Hành khô, tỏi khô.
    • Ớt bột, hạt tiêu xay.
    • Dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise.
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, mỳ chính, xì dầu.

    Cách làm tôm đổng rang sốt chua ngọt cực hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế

    • Hành khô, tỏi khô: băm nhuyễn.
    • Củ sen: Rửa sạch, gọt vỏ. Thái miếng, băm nhỏ.
    • Dưa chuột: Rửa sạch, ngâm muối. Chà sạch nhựa 2 đầu. Thái lát trang trí xung quanh đường viền đĩa. ( Vừa có tác dụng trang trí + vừa để ăn kèm).

    Bước 2: Chuẩn bị trứng gà và tôm

      Trứng gà: Đập trứng vào bát. Cho một chút xíu bột canh vào đánh tan.

    • Rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ phần chỉ đen trên sống lưng tôm.
    • Cắt phần đuôi tôm để riêng.
    • Để ráo nước.
    • Cho tôm vào 1 bát to. Cho hành tỏi băm nhuyễn + hạt nêm + xì dầu + bột canh + mỳ chính + tiêu + ớt bột vào. Trộn đều. Ướp 20 phút.
    • Cho tôm ướp vào băm nhỏ hoặc cho vào máy xay.
    • Cho thịt tôm xay ra bát.

    Bước 3:

    • Cho củ sen đã băm nhỏ vào bát tôm xay trộn đều.
    • Thêm 10g bột ngô vào bát.
    • Nhồi đều để được hỗn hợp dẻo, dính, mịn.

    Bước 4:

    • Viên hỗn hợp tôm thành từng viên nhỏ vừa ăn.
    • Dùng đuôi tôm cắm vào viên tôm.
    • Tiếp tục viên tròn đều.
    • Làm như vậy cho đến hết.

    Bước 5:

    • Cho bột chiên giòn, bột chiên xù ra 2 đĩa riêng biệt.
    • Sắp xếp thứ tự: bột chiên giòn, bát trứng, bột chiên xù.
    • Lần lượt lăn viên tôm qua đĩa bột chiên giòn, rồi nhúng vào bát trứng gà sau đó lăn lại qua bột chiên xù sao cho bột chiên xù phủ kín và đều viên tôm.
    • Làm tương tự cho các viên tôm còn lại.
    • Sau khi lăn qua bột chiên xù, để khoảng 15 phút cho bột chiên xù bám dính vào viên tôm.

    Bước 6:

    • Cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ ngập viên tôm vào chảo chống dính. Đun sôi dầu nóng già.
    • Cho lần lượt từng viên tôm vào chiên đều với ngọn lửa nhỏ đến khi chín vàng các mặt viên tôm.
    • Sau khi tôm chín, nhanh tay vớt ra cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bước 7: Làm nước sốt ăn kèm tôm băm viên rán

    • Cho tương ớt, sốt mayonnaise vào đĩa nhỏ theo tỷ lệ 1:1.
    • Cho thêm 1 vài giọt chanh nếu thích.
    • Khuấy đều

    Bước 8: Trình bày và thưởng thức

    • Cho tôm viên rán đã ráo dầu vào đĩa dưa chuột đã chuẩn bị sẵn ở bước 1.
    • Ăn kèm với nước sốt đã chuẩn bị ở bước 7.

    Mời đọc: Thanh mát, lạ miệng với miến trộn tôm thịt

    Cách làm canh bầu nấu tôm cực mát ngày hè

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dăm Bông (Jambon) Thịt Heo Đổi Bữa Cho Cả Nhà
  • Tôm Tẩm Vừng Chiên Giòn Cực Ngon Miệng Cho Cuối Tuần
  • Món Tôm Chiên Xù Tại Nhà Hàng Quán Họ Hứa Và Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Tôm Sú Chiên Xù Cực Ngon
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Vàng Giòn Cực Ngon Mà Dễ
  • Cách Làm Món Nem Nướng Cực Ngon Từ Thịt Gà Băm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ngô Chiên Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Ngô Ngọt Chiên Bơ Thơm Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Ngon
  • Cách Làm Món Ngô Chiên Phô Mai Cực Ngon Ngậy Cho Bé
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Cả Nhà Cùng Mê!
  • Những xiên thịt gà băm vàng ươm, thơm nức mũi được chế biến theo phong cách Nhật Bản là món ăn không nên bỏ qua.

    Bên cạnh nem nướng làm từ thịt heo quen thuộc, bạn có thể biến tấu với thịt gà để món ăn trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn. Những xiên thịt gà nướng thơm nức mũi chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ.

    Cùng vào bếp nướng thịt gà xiên thôi!

    Nguyên liệu làm chả thịt gà xiên nướng:

    + 0,5kg thịt gà xay

    + 15ml dầu mè

    + 15ml miso Nhật

    + 10 lá rau tía tô

    + 4 cây hành lá

    + Muối ăn

    + Tương ớt

    + Xiên tre nhọn

    thịt gà xiên nướng

    * Sốt thịt gà:

    + 1/2 bát nước tương

    + 1/2 bát rượu mirin

    + 1/4 bát rượu sake

    + 1/4 bát nước

    + 2 thìa đường nâu

    Cách làm thịt gà băm xiên nướng:

    + Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút. Tía tô, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    + Đổ 1/3 bát thịt gà băm vào chảo, rang chín. Chú ý đảo đều tay để thịt gà không vón cục. Sau đó, trộn phần thịt gà sống còn lại lẫn với thịt gà chín.

    + Đổ dầu mè và miso vào cùng thịt gà. Thêm tía tô, hành lá vào bát và trộn đều.

    + Dùng tay, trộn thịt 30 lần theo chiều kim đồng hồ và trộn ngược chiều kim đồng hồ thêm 30 lần nữa đến khi thịt nhạt màu và dính. Xoa một chút dầu mè vào tay rồi lấy một nắm thịt để lên trên.

    + Dùng tay nặn thịt thành một viên dài khoảng 6-7cm. Dùng xiên, xiên vào giữa miếng thịt viên. Phết một lớp dầu lên khay nướng. Đặt thịt xiên lên trên khay và rắc muối như trong hình.

    + Bọc giấy bạc quanh xiên tre để khi nướng xiên không bị cháy.

    + Nướng thịt gà xiên trong 5 phút ở 290 độ C. Sau đó, lật ngược miếng chả thịt gà lại và nướng tiếp 4 phút. Khi hai mặt chả xiên đều chuyển màu vàng thì lấy ra, phết sốt yakitori xung quanh và nướng tiếp khoảng 30-60 giây. Ăn chả thịt gà xiên kèm tương ớt.

    Bạch Ngân – Theo Just one cook cook

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Những Món Nhậu Ngon Và Hấp Dẫn Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Nhậu Ngon Dân Dã Dành Cho Đấng Mày Râu
  • Cách Làm Miến Xào Chay Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Miến Xào Chay Thanh Đạm Mà Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Miến Xào Chay Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Miệng
  • 7 Món Ăn Lạ Miệng Từ Thịt Heo Băm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Gác Bếp Ăn Một Lần Là Nghiền
  • Cách Làm Thịt Lợn Gác Bếp Ngon Dai Hấp Dẫn
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Bé Nhìn Là Thèm, Ăn Là Mê
  • Tản Mạn Về Thịt Gác Bếp & Cách Làm
  • Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Ngon Tại Nhà Không Tốn Sức
  • 7 món ăn lạ miệng từ thịt heo băm

    hay còn gọi là Thịt heo băm thịt xay là thực phẩm khá phổ biến trong thực đơn hàng ngày, thịt heo băm chế biến rất nhanh nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị và giá trị dinh dưỡng, hơn nữa lại rất dễ ăn nên ngay cả trẻ nhỏ và người già đều có thể thưởng thức cùng gia đình bạn.

    thịt heo xay với nhiều công thức chế biến khác nhau

    Công thức chế biến thịt heo băm

    Thịt heo băm có thể rất linh hoạt trong khâu chế biến, thịt băm thường không quá nạc nhưng cũng không quá mỡ, với độ ngon của thịt băm bạn sẽ thoải mái trong việc nấu nướng của mình, cùng tham khảo 6 công thức từ thịt heo băm thôi nào:

    – 2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi

    – 2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ

    – hành hoa, hành khô, muối, tiêu, bột nêm…

    – Dùng tay bẻ đôi bắp ngô, sau đó dựng bắp ngô lên, lấy dao cắt các hạt ngô ra khỏi lõi.

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào cho thịt thơm và tơi ra mới cho ngô vào xào. Cho muối, tiêu, bột nêm vào đảo đều, xào 2-3 phút ngô chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

    – Xúc ngô xào thịt băm ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất ngon.

    – 180g thịt lợn băm nhỏ

    – 4-5g nấm hương

    – Hành lá, nước tương, bột bắp, dầu, tiêu trắng, muối, đường

    – Nấm hương đem ngâm trong nước ấm cho mềm rồi rửa bỏ bụi bẩn, xắt nhỏ.

    – Sau đó, cho nấm vào trộn cùng với thịt. Thêm các nguyên liệu là gia vị vào rồi trộn đều.

    – Cho hỗn hợp thịt vào bát tô rồi đặt vào khay của nồi nước đang đun sôi, hấp trong 9 phút. Rắc hành lá xắt nhỏ lên rồi cho thịt băm hấp nấm hương ra rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

    thịt băm kho khô rất thơm lại đưa cơm

    – 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)

    – hành, đường, ớt bột, dấm và gia vị mắm mì chính

    – Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10p-hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng.

    – Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải.

    – Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn.

    – Mắm tép (Có bán tại các cửa hàng, siêu thị)

    – Thịt lợn : 500 gram

    – Dầu ăn, bột canh, đường.

    – Thịt heo chọn loại nạc vai, lược bỏ bì, dùng dao băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, xắt nhỏ.

    – Phi thơm hành khô, cho thịt xay vào đảo đều. Nêm đường, muối vào thịt rồi đun nhỏ lửa cho đến khi thịt săn lại.

    – 300g thịt băm

    – 7 tai nấm hương khô

    – 2 hoặc 3 tai mộc nhĩ to

    – Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

    – Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở sau đó rửa sạch thái nhỏ.

    – Đặt chảo chống dính lên bếp đun nóng sau đó cho thịt băm vào đảo. Đun ở mức lửa nhỏ nhất. Đảo cho đến khi thịt tơi ra hết, săn lại và ra nước, tiếp tục đun ở lửa vừa, đảo cho đến khi thịt cạn nước và bắt đầu xém cạnh.

    – Thêm 2 thìa dầu ăn vào đảo đều, sau đó cho nấm vào đảo chung cho săn lại. Thêm nước mắm, hạt nêm và đảo đều khoảng 2-3 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

    – Cuối cùng rắc lên thịt ít hạt tiêu, đảo đều rồi cho ra bát là xong. Có thể dùng ớt thay cho hạt tiêu nếu muốn ăn cay hơn.

    – 300gr thịt nạc vai băm

    – 100-150gr riềng tươi xay

    – Nước mắm, đường, mì chính

    – Thịt nạc vai sơ chế sạch sau đó cho vào máy xay (hoặc bằm bằng dao) tiếp theo cho nước mắm vào ướp trong khoảng 10-15 phút.

    – Riềng củ tươi sơ chế sạch, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay).

    – Tiếp theo, chuẩn bị chảo nóng có chút dầu rán, sau đó cho riềng vào chảo chiên. Đảo đều tay đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh rán là được.

    – Cho thịt băm đã ướp gia vị nước mắm vào rang, đảo đều tay và rang đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Lúc này có thể nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

    Tags: thịt heo băm, cách nấu thịt heo băm ngon, thịt heo xay, nấu gì ngon với thịt băm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “hết Veo” Nồi Cơm Với 4 Cách Nấu Thịt Lợn Băm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Pate Thịt Lợn Ngon Và An Toàn Ngay Tại Nhà
  • Biến Thịt Heo Nái Thành Đặc Sản Thịt Rừng
  • Cách Muối Thịt Heo Sống Mới Lạ Cho Món Ăn Độc Đáo, Khiến Bạn Muốn Thử Trổ Tài Ngay
  • Những Cách Khìa Thịt Heo Ngon Đúng Điệu Cho Người Sành Ăn
  • Cách Làm Món Canh Thịt Băm Nấu Cà Chua Vừa Ngon Lại Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa
  • Canh Chua Cá Viên Nấu Dọc Mùng Lạ Miệng, Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Cá Với Măng Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Thơm Ngon Thanh Mát Chinh Phục Cả Gia Đình
    • Thịt nạc dăm có lẫn cả nạc và mỡ : 100g. Thịt băm có chút mỡ sẽ mềm, ngậy và ngon hơn, Nhưng nếu không thích thì bạn thay thế bằng thịt nạc vai cũng được.
    • Cà chua chín : 2 – 3 quả tùy thích.
    • Đậu khuôn : 1 miếng.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Hành lá : 50g.
    • Hành tím : 4 – 5 củ.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Muối i ốt: 1/2 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1/2 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 5 thìa canh đầy.

    Cách làm món canh thịt bằm nấu cà chua cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Thịt nạc dăm bạn cho vào nồi cùng ít nước luộc sơ cho sạch hết bụi bẩn và để cho đỡ mùi hôi. Sau đó rửa sạch lần nữa với nước lạnh. Thái thịt thành những miếng mỏng rồi bằm cho thật nhuyễn. Cho thịt vào tô. Ướp thịt với chút hành bằm, nước mắm, hạt nêm, muối i ốt, tiêu xay. Trộn đều.

    Cà chua rửa sạch, thái khoanh tròn. Đậu khuôn bạn trụng sơ qua nước nóng cho sạch rồi thái lát mỏng.

    Hành tím và tỏi bắc lột sạch vỏ bỏ đi. Thái nhỏ sau đó bằm cho thật nhuyễn. Hành lá và hành ngò nhặt sạch rồi rửa qua với nước lạnh sau đó thái nhỏ.

    Đặt 1 cái nồi nhỏ lên bếp. Cho vào 3 thìa dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành tím vào phi thơm. Sau đó trút thịt bằm vào xào cho tơi ra. Thịt hơi chín thì bạn đổ nước vào. Nước sôi thì bạn cho cà chua và đậu khuôn vào nấu cho chín mềm. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1/2 thìa bột canh, 1 xíu đường. Khi nước sôi trở lại bạn nếm xem thử canh đã vừa ăn chưa. Nếu chưa thì gia giảm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cuối cùng cho thêm hành ngò cắt nhỏ, tiêu và bột ngọt khuấy đều lên lần nữa là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tràu Nấu Canh Chua Khế
  • Cá Tràu Mà Nấu Canh Chua
  • Canh Cá Thát Lát Ngon Ngọt Bổ Dưỡng
  • Cá Thiều Là Cá Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Trắm Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Trắm Dễ Làm Mà Siêu Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Nhân Thịt Băm Nấm Mèo Ngon Miệng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Chiên Phồng Nhân Thịt Giòn Ngon Nhất
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Gà Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Chiên Ngon Giòn Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Xôi Chiên Giòn Ngon Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Xôi Rán Ngon Mê Ly Dành Cho Những Ai Yêu Thích Món Nếp
  • Hướng dẫn cách làm xôi chiên nhân thịt băm nấm mèo ngon miệng

    Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

    • Chất dinh dưỡng nấm mèo khô nhiều hơn nấm mèo tươi.
    • Mua nấm mèo đã được làm khô ráo, được để nơi thoáng mát; tránh mua nấm ẩm mốc, để lâu ngày.
    • Nên chọn loại cánh to, dày thì ăn sẽ ngon và giòn. Không nên chọn loại mộc nhĩ xù xì vì loại này chỉ cần ngâm vào nước ấm đã bị nhũn.
    • Khi mua nấm, dùng tay nắm vài cái, sau khi bỏ tay ra, viền mộc nhĩ có tính đàn hồi nhanh chóng duỗi ra, có nghĩa là hàm lượng nước ít thì đấy là loại mộc nhĩ tốt.
    • Chọn mua thịt heo bằm sẵn có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt của thịt heo thì sáng bóng và hơi se lại.
    • Gạo nếp dùng để nấu xôi nên chọn nếp hương, độ dẻo vừa phải, lại có mùi thơm đặc biệt.
    • Nên chọn gạo nếp mới, có màu trắng đục, nhìn tổng thể các hạt đều tròn và căng bóng.

    Mẹo nấu xôi chiên nhân thịt băm nấm mèo ngon tại nhà

    • Nên ngâm gạo nếp trước khi nấu xôi ( từ 5-8 tiếng).

    Lưu ý khi ăn xôi chiên nhân thịt băm nấm mèo

    Cách ăn xôi chiên thịt băm nấm mèo đảm bảo an toàn sức khỏe

    • Trước khi chế biến, cần phải ngâm và rửa sạch nấm trong nước lạnh.
    • Chỉ nên ngâm nấm mèo đủ dùng,tránh tình trạng không dùng hết.
    • Không ngâm nấm trong nước ấm hoặc nước sối vì chất Morpholine trong nấm vẫn còn dù đã rửa, ảnh hưởng sức khỏe người ăn.
    • Không nên ngâm nấm mèo quá lâu, vì sẽ khiến mộc nhĩ biến chất, có nguy cơ gây ngộ độc.

    Nấm mèo kiêng kị với thực phẩm:

    – Thịt vịt

    – Củ cải

    – Hải sản

    Những người không nên ăn nấm mèo

    – Người bị bệnh loãng máu

    Vì công dụng của nấm mèo là ngăn ngừa đông máu. Chính vì vậy, những ai có máu loãng hoặc đang bị chảy máu hoặc bệnh nhân bị xuất huyết não tuyệt đối phải tránh xa loại thực phẩm này trong 3 tháng đầu tiên sau khi xuất huyết nếu không sẽ rất nguy hiểm.

    – Người đang gặp vấn đề về tiêu hóa

    Vì nấm mèo là thực phẩm có tính hàn, bổ âm có thể gây lạnh bụng, khiến tình trạng bệnh của bạn càng thêm nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, những người có cơ thể hàn, đang bị cảm lạnh càng tuyệt đối không nên ăn loại rau này.

    – Người dễ bị dị ứng

    Trong nấm mèo tươi có chứa chất nhạy cảm với ánh sáng Porphyrin, có thể gây viêm da, xuất hiện trạng thái ngứa, chứng phù thủng, đau nhức, có người bị phù nề thanh quản sẽ dễ gây nên tình trạng khó thở

    – Phụ nữ mang thai

    Vì mộc nhĩ có tính hàn trợ nên không tốt cho người có máu mang tính lạnh và dễ gây sảy thai.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc, Cách Làm Vịt Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Nguyên
  • Hột Vịt Lộn Tiềm Thuốc Bắc Món Ăn Đại Bổ Cho Sức Khỏe
  • Vịt Nấu Măng Chua, Món Ăn Khoái Khẩu Của Mọi Gia Đình Ngày Đông Về
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100