Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Sườn Băm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Đậu Đũa Xào Tôm Thịt Băm Cực Ngon / 2023

Nguyên liệu làm món đậu đũa xào tôm thịt băm

Đậu đũa: 500g;

Thịt heo nạc: 200g;

Tôm: 150g;

Hành lá, rau mùi: 100g;

Ớt: 5 trái (tùy chọn)

Hành khô, tỏi: 50g;

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu làm món đậu đũa xào tôm thịt băm

Rửa sạch, ngâm qua với nước có pha một ít muối loãng, cắt bỏ 2 đầu, tước kỹ phần xơ 2 bên, cắt khúc dài 3cm rồi dùng dao cứa nhẹ để món đậu đũa xào thịt băm ngấm đều gia vị hơn.

Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

Tôm sú: Rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, đuôi, ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu bột trong 15 phút rồi băm nhỏ;

Thịt heo nạc: Rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa ớt bột, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn trong 20 phút rồi băm nhỏ, việc cho thêm dầu ăn vào thịt khi ướp vừa giúp cho thịt heo nhanh ngấm gia vị hơn vừa giúp cho thịt băm ra được tơi đều, không kết dính vào nhau nữa đấy;

Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc 3cm, phần đầu hành chẻ làm 3, để riêng;

Ớt: Bỏ cuống, rửa sạch, 1 trái tỉ hoa, 2 trái thái chỉ, 2 trái thái lát, để riêng.

Thực hiện làm món đậu đũa xào tôm thịt băm

Tiếp tục phi thơm 1 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại, cho đậu đũa vào xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 3 phút rồi cho tôm thịt băm đã xào chín vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu sao cho có vị vừa ăn;

Bày món đậu đũa xào thịt băm ra đĩa dáng dài, dàn đều sao cho đẹp mắt, rắc lên bên trên 1/3 thìa tiêu bột, một ít rau mùi, cắm ớt tỉa hoa cho thêm phần hấp dẫn là bạn đã hoàn thành các bước chế biến món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa đầy đủ dinh dưỡng này rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món đậu đũa xào tôm thịt băm

Món đậu đũa xào thịt băm được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc hài hòa, phong phú, mùi thơm đặc trưng, nuột nà;

Đậu đũa chín đều, ngấm gia vị, xanh nuột rất hấp dẫn; tôm, thịt băm tơi đều, tươi, ngọt ngon;

Cách Làm Món Mì Ý Sốt Bò Băm Ngon Tại Nhà / 2023

Nguyên liệu cho 4 người ăn

300gr thịt bò băm (có thể mua thịt băm sẵn tại chợ và siêu thị)

200gr cà chua

2-3 củ hành tây

100 gr tỏi xay

100gr hành tím xay

Sốt cà chua (có thể chọn mua rất nhiều loại sốt có cà chua làm sẵn tại siêu thị tùy theo khẩu vị)

1 gói mi Ý (mình hay dùng loại mì Pasta Zara)

Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu, bơ, Mayonnaise

Cách làm mì Ý sốt bò băm

– Bước 1: Luộc mì – Cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho thêm 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn để sợi mì không bị dính lại với nhau.

– Bước 2: Cho mì vào từ từ để các sợi mì không bị gãy, chờ khoảng 1 phút các sợi mì sẽ tự mềm ra và ngập trong nước. Dùng đũa đảo đề để các sợi mì tơi và không dính vào nhau, Thời gian luộc mì khoảng 8-10 phút để mì chín hết và không bị sống. Khi mì chín, vớt ra rá (rổ) xả sơ qua với nước lạnh để mì dai ngon hơn rồi để ráo.

– Bước 3: Làm nước sốt. Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, bóc bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Hành tây bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Thịt bò băm nhuyễn bỏ ra tô, ướp với 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe muối và trộn đều để khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị

– Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào chờ cho nóng. Cho 1/2 chỗ tỏi băm và hành tím và phi cho thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra đĩa. Sau khi thịt chín đều, Bạn chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước sốt.

– Bước 5: Đặt một chiếc chảo khác lên bếp cho một chút dầu vào, sau đó bỏ tiếp tỏi băm, hành tím băm vào phi cho thơm.

– Bước 6: Cho tiếp hành tây băm nhỏ vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được. Tiếp theo cho cà chua xay nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm 2 thìa canh sốt cà vào để món nước sốt đậm đà và có độ sánh hơn.

– Bước 7: Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước sốt. Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để món ăn có vị béo rồi nêm nếm hỗn hợp sốt vừa ăn với muối, đường, một ít bột nêm. Tiếp tục đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được.

– Bước 8: Cho phần thịt bò băm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành món nước sốt mì Ý rồi tắt bếp. Trình bày và thưởng thức.

– Bước 9: Cho mì ra đĩa, sau đó chan nước sốt thịt bò bằm lên trên. Có thể dùng thêm với các loại rau salad và tương ớt để tăng thêm mùi vị thơm ngon.

Cách Làm Món Tôm Băm Viên Rán Ngon Mê Mẩn / 2023

Nguyên liệu cho món món tôm băm viên rán

Tôm sú: 500 gr.

Trứng gà ta: 1 quả.

Bột chiên giòn: 1 gói.

Bột chiên xù: 1 gói.

Củ sen: 15g.

Bột ngô: 10g.

Dưa chuột: 1 quả.

Hành khô, tỏi khô.

Ớt bột, hạt tiêu xay.

Dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise.

Gia vị: Muối, hạt nêm, mỳ chính, xì dầu.

Cách làm tôm đổng rang sốt chua ngọt cực hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế

Hành khô, tỏi khô: băm nhuyễn.

Củ sen: Rửa sạch, gọt vỏ. Thái miếng, băm nhỏ.

Dưa chuột: Rửa sạch, ngâm muối. Chà sạch nhựa 2 đầu. Thái lát trang trí xung quanh đường viền đĩa. ( Vừa có tác dụng trang trí + vừa để ăn kèm).

Bước 2: Chuẩn bị trứng gà và tôm

Trứng gà: Đập trứng vào bát. Cho một chút xíu bột canh vào đánh tan.

Rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ phần chỉ đen trên sống lưng tôm.

Cắt phần đuôi tôm để riêng.

Để ráo nước.

Cho tôm vào 1 bát to. Cho hành tỏi băm nhuyễn + hạt nêm + xì dầu + bột canh + mỳ chính + tiêu + ớt bột vào. Trộn đều. Ướp 20 phút.

Cho tôm ướp vào băm nhỏ hoặc cho vào máy xay.

Cho thịt tôm xay ra bát.

Bước 3:

Cho củ sen đã băm nhỏ vào bát tôm xay trộn đều.

Thêm 10g bột ngô vào bát.

Nhồi đều để được hỗn hợp dẻo, dính, mịn.

Bước 4:

Viên hỗn hợp tôm thành từng viên nhỏ vừa ăn.

Dùng đuôi tôm cắm vào viên tôm.

Tiếp tục viên tròn đều.

Làm như vậy cho đến hết.

Bước 5:

Cho bột chiên giòn, bột chiên xù ra 2 đĩa riêng biệt.

Sắp xếp thứ tự: bột chiên giòn, bát trứng, bột chiên xù.

Lần lượt lăn viên tôm qua đĩa bột chiên giòn, rồi nhúng vào bát trứng gà sau đó lăn lại qua bột chiên xù sao cho bột chiên xù phủ kín và đều viên tôm.

Làm tương tự cho các viên tôm còn lại.

Sau khi lăn qua bột chiên xù, để khoảng 15 phút cho bột chiên xù bám dính vào viên tôm.

Bước 6:

Cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ ngập viên tôm vào chảo chống dính. Đun sôi dầu nóng già.

Cho lần lượt từng viên tôm vào chiên đều với ngọn lửa nhỏ đến khi chín vàng các mặt viên tôm.

Sau khi tôm chín, nhanh tay vớt ra cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 7: Làm nước sốt ăn kèm tôm băm viên rán

Cho tương ớt, sốt mayonnaise vào đĩa nhỏ theo tỷ lệ 1:1.

Cho thêm 1 vài giọt chanh nếu thích.

Khuấy đều

Bước 8: Trình bày và thưởng thức

Cho tôm viên rán đã ráo dầu vào đĩa dưa chuột đã chuẩn bị sẵn ở bước 1.

Ăn kèm với nước sốt đã chuẩn bị ở bước 7.

Mời đọc: Thanh mát, lạ miệng với miến trộn tôm thịt

Cách làm canh bầu nấu tôm cực mát ngày hè

Cách Làm Món Canh Thịt Băm Nấu Cà Chua Vừa Ngon Lại Đơn Giản / 2023

Thịt nạc dăm có lẫn cả nạc và mỡ : 100g. Thịt băm có chút mỡ sẽ mềm, ngậy và ngon hơn, Nhưng nếu không thích thì bạn thay thế bằng thịt nạc vai cũng được.

Cà chua chín : 2 – 3 quả tùy thích.

Đậu khuôn : 1 miếng.

Rau ngò mùi : 50g.

Hành lá : 50g.

Hành tím : 4 – 5 củ.

Hạt nêm : 2 thìa cà phê.

Muối i ốt: 1/2 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 1/2 thìa cà phê.

Bột canh : 1/2 thìa cà phê.

Tiêu xay : 1 thìa cà phê.

Bột ngọt : 1/2 thìa cà phê.

Dầu ăn : 5 thìa canh đầy.

Cách làm món canh thịt bằm nấu cà chua cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

Thịt nạc dăm bạn cho vào nồi cùng ít nước luộc sơ cho sạch hết bụi bẩn và để cho đỡ mùi hôi. Sau đó rửa sạch lần nữa với nước lạnh. Thái thịt thành những miếng mỏng rồi bằm cho thật nhuyễn. Cho thịt vào tô. Ướp thịt với chút hành bằm, nước mắm, hạt nêm, muối i ốt, tiêu xay. Trộn đều.

Cà chua rửa sạch, thái khoanh tròn. Đậu khuôn bạn trụng sơ qua nước nóng cho sạch rồi thái lát mỏng.

Hành tím và tỏi bắc lột sạch vỏ bỏ đi. Thái nhỏ sau đó bằm cho thật nhuyễn. Hành lá và hành ngò nhặt sạch rồi rửa qua với nước lạnh sau đó thái nhỏ.

Đặt 1 cái nồi nhỏ lên bếp. Cho vào 3 thìa dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành tím vào phi thơm. Sau đó trút thịt bằm vào xào cho tơi ra. Thịt hơi chín thì bạn đổ nước vào. Nước sôi thì bạn cho cà chua và đậu khuôn vào nấu cho chín mềm. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1/2 thìa bột canh, 1 xíu đường. Khi nước sôi trở lại bạn nếm xem thử canh đã vừa ăn chưa. Nếu chưa thì gia giảm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cuối cùng cho thêm hành ngò cắt nhỏ, tiêu và bột ngọt khuấy đều lên lần nữa là hoàn thành.