Thử Ngay Cách Làm Món Cá Trắm Kho Sung Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Nục Khô Sốt Chua Ngọt
  • Cách Làm Cá Thu Kho Sấu Độc Đáo Mới Lạ Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Tộ Đơn Giản
  • Cách Làm Gỏi Xoài Khô Cá Sặc
  • Cách Làm Món Cá Kho Tàu Thơm Ngon Lạ Miệng
    • 2kg cá trắm đen
    • 500g thịt ba chỉ
    • 500g quả sung xanh
    • 500g tương bần
    • 2 trái ớt
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ riềng
    • Một ít lá mít
    • Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu…
    • Nước hàng (nước màu)

    Các nguyên liệu để nấu cá trắm kho sung

    Cách làm cá trắm kho sung thơm ngon độc đáo

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Cá trắm bạn không cần đánh vảy, rửa và làm sạch nội tạng, sau đó cắt khúc vừa, để rá rồi đem chiên sơ cho săn lại.

    – Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi để ráo.

    – Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

    – Riềng cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái lát mỏng.

    – Ớt rửa saschm cắt đôi.

    – Sung rửa sạch, có thể để nguyên cả quả hoặc cắt đôi.

    – Lá mít cắt cuống, rửa sạch.

    Bước 2: Ướp cá trắm

    Bạn lấy nồi kho cá rửa sạch, sau đó lót lá mít thành một lớp mỏng ở đáy nồi. Cách này sẽ giúp cá không bị cháy khi kho. Sau đó, bạn xếp cá trắm vào 1 lớp tiếp theo rồi xếp tiếp 1 lớp thịt ba chỉ và sung lên trên. Cứ xếp xen kẽ thịt, cá, sung như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.

    Tiếp theo, bạn đổ đều tương bần lên khắp mặt cá trong nồi, thêm: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, ớt, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước màu. Bạn lắc nồi để các gia vị len lỏi khắp nồi và để ướp trong khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng cho ngấm.

    Bước 3: Tiến hành kho cá trắm với sung

    Bạn bắc nồi cá kho đã ướp lên bếp. Bặt lửa nhỏ và đun liu riu trong khoảng 20 phút cho đến khi cá và thịt săn lại, nước xốt sánh sệt là được. Bạn có thể kho lâu hơn nếu thích,

    Sau khi kho cá xong, bạn có thể cho thêm một chút tiêu sọ cho thơm.

    Những tuyệt chiêu để làm món cá trắm kho ngon nhất

    Để có món cá trắm kho sung ngon, bạn phải chọn các nguyên liệu tươi ngon. Bạn nên chọn cá trắm đen, còn tươi sống. Thịt ba chỉ bạn chọn loại có cả nạc và mỡ cân bằng nhau để khi kho, cá sẽ có vị béo mà không quá ngán. Sung nên chọn loại sung nếp, không non hoặc quá già để khi ăn không bị chát.

    Ngoài ra, bạn không nên quên tương bần. Vì tương bần có độ mặn ngọt vừa phải, khi kho lên ăn rất thơm. Và nồi cá kho sẽ ngon hơn nữa nếu kho bằng bếp củi. Nếu không có bếp củi bạn vẫn có thể kho bằng bếp gas bình thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Lòng Tong Kho Sả Ớt Ngon Mà Không Tanh
  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Cho Bữa Cơm Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Trê Kho Riềng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • 2 Cách Làm Cá Trắm Kho Riềng
  • Sung Kho: Bạn Đã Ăn Thử Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Công Thức Làm Chả Lụa Chay – Phụ Gia Thực Phẩm Trong Chả Lụa
  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Lá Lốt Chay Ngon Khó Cưỡng
  • Công Thức Cho Món Lẩu Mắm Chay Ngon Đúng Điệu
  • Top 10 Món Chay Ngon Thích Hợp Cho Bữa Ăn
  • Hướng Dẫn Làm Nem Chay Giòn Ngon Tròn Vị Ngày Tết
  • Chế biến thử món sung kho bạn sẽ trải nghiệm rất thú vị, nó không chỉ tạo vị giác ngon lạ, mà quả sung rất sạch, lành, không lo bị nhiễm độc như một số loại rau củ quả khác…

    Có một món ăn cực kỳ dân dã nhưng lại vô cùng ngon mà tôi tin chắc rằng mọi người dân quê trong lứa tuổi đã trưởng thành đều biết, từng ăn, đó là: món sung kho!

    Vâng, thường thì chẳng mấy nhà ở làng quê mà không trồng lấy một vài cây sung để làm bóng mát cũng như dùng lấy trái ăn tươi, cũng như chế biến thành các món ăn khác nhau.

    Quả sung khi còn xanh non có thể hái xuống mang muối chua như kiểu muối cà pháo ăn cũng rất ngon. Rồi thì quả sung mang bổ làm đôi làm tư chế biến làm dưa gỏi trộn lẫn với dấm gạo, đường, bột ngọt, chút mắm để cho ngấm độ dăm bảy giờ rồi ăn kèm với cơm cũng khá là ngon.

    Món gỏi sung này hay được bà con nông dân ăn kèm với ốc luộc, mỗi khi nhà mò được rổ ốc ở ngoài đồng về là bao giờ những đứa trẻ trong gia đình cũng leo cây hái mớ quả sung để làm gỏi, pha nước chấm đợi ốc chín là thưởng thức…

    Thế nhưng, ngon và dễ ăn hơn cả là món sung kho. Quả sung muối chua, hay sung tươi mang kho đều được, và mỗi món kho lại cho một hương vị, sự hấp dẫn khác nhau.

    Có hai kiểu sung kho phổ biến mà ai cũng có thể làm được, đó là món sung kho suông và sung kho với thịt hoặc cá.

    Với món sung kho suông thì chỉ là các quả sung được mang đập dập, bổ làm đôi, hoặc làm 4, đổ nước xâm xấp, rồi nêm nếm gia vị là tương, muối, bột ngọt, chút mỡ heo, sau đó đun trên lửa cho nhừ mềm, nước trong nồi cạn sền sệt là được. Trước khi bắc khỏi bếp lửa rắc chút tiêu bột sẽ càng làm món sung kho thêm phần hấp dẫn.

    Món sung kho với cá hay thịt lợn thì vẫn các nguyên liệu, gia vị và cách làm như với món kho suông, nhưng chỉ thêm vào đó cá, hay thịt mà thôi.

    Khi bắc bếp để kho món sung này thì cá hoặc thịt thường được rải phía trên của lớp quả sung trong nồi để tránh thịt, cá bị cháy bén dưới đáy. Sung kho với thịt cá là món tuyệt ngon và rất “đưa” cơm, vì thế mỗi khi làm món này là gia đình nào cũng phải nấu thêm phần gạo, độn thêm ít khoai, sắn, ngô bởi ai cũng cảm thấy ngon miệng mà ăn thêm chút nữa.

    Món sung kho suông thường xuyên “diễn” trong mâm cơm, sung kho thịt thì quả là hiếm. Nhà ai khá giả lắm cũng chỉ dám vài tháng mới làm một lần vì sung thì sẵn, nhưng tiền mua thịt thì luôn thiếu thốn. May ra có món sung kho cá, tép là thi thoảng làm được, bởi những thứ ấy có sẵn ngoài đồng, chịu khó be bờ tát vét, hay đi mò, đi cất vó là kiếm được mớ mang về kho sung để cả nhà cải thiện bữa tươi.

    Món sung kho hay các món ăn chế biến từ quả sung dân dã mang đậm hương vị quê nhà đã từng là món ăn thân thuộc của rất nhiều người trong giai đoạn đói kém. Với lớp người trẻ bây giờ thì có lẽ nó trở nên quá xa lạ, có khi chưa từng một lần thưởng thức.

    Nhưng tôi tin rằng, dẫu thời nay điều kiện kinh tế đã khá giả, trong mâm cơm hàng ngày đã có vô vàn các món ăn ngon, song nếu thi thoảng gia đình bạn chế biến thử món sung kho hẳn sẽ là trải nghiệm rất thú vị, bởi vì nó không chỉ tạo vị giác ngon lạ, mà mà quả sung rất sạch, lành, không lo bị nhiễm độc như một số loại rau củ quả khác…

    Đó còn chưa nói tới sự tác dụng rất tuyệt khác, đó là quả sung vị ngọt, tính bình, có công dụng kiện tỳ ích vị, nhuận phế lợi hầu, nhuận tràng thông tiện, tiêu thũng giải độc. Thường được dùng để chữa các chứng bệnh như viêm ruột, kiết lỵ, táo bón, viêm họng, ho, sản phụ thiếu sữa, mụn nhọt lở loét, phong thấp…

    Nguyễn Thị Hải/ Báo Người Lao động

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Kho Chay Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bò Kho Chay Thơm Ngon
  • Cơm Cháy – Cách Làm Không Khó Như Bạn Tưởng Tượng
  • Lưu Ngay Thực Đơn Giảm Cân 7 Ngày Nhờ Phương Pháp Ăn Chay Hiệu Quả
  • 30 Thực Đơn Món Ăn Chay Giảm Cân Tiêu Mỡ Bụng 7 Ngày Bùi Thơm Dễ Làm
  • Cách Làm Món Món Chay Cá Bống Kho Quẹt.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lóc Kho Tộ Đậm Đà Ăn Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Kho Cá Quả Với Tương Đổi Vị Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Chuối Kho Tương Hấp Dẫn Thơm Lừng
  • Cá Lóc Kho Nước Tương Hương Thơm Đậm Vị Lưu Luyến Không Quên
  • Cách Kho Cá Chuối Thơm Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà
  • Bông chuối.
  • phèn chua (nấu với nước cho tan ra, để nguội).
  • bột chuối chiên.
  • trứng gà.
  • dầu ăn (để chiên).
    • nước tương ngon.
    • hắc xỉ dầu.
    • đường phèn (đường thốt nốt thì càng ngon).
    • tiêu bột.
    • muối.
    • bột nấm chay.
    • boa-rô băm nhuyễn.

    Trước khi làm cá thì mình pha bột để chiên cá chay nha..

      Cứ 1 cup bột chuối chiên thì ace cho vào 5 muỗng canh =tablespơons nước lạnh, 1/2 muối, 1/2 bột nấm chay, 1 quả trứng. Khuấy lên cho đều để qua 1 bên.

    Cách làm món chay cá bống kho quẹt:

    • Tách bông chuối ra. Chỉ dùng những trái chuối cỏn con mà thôi. Phần cánh của bông ace dùng cho món khác (đừng bỏ uổng)
    • Lấy từng cái tim cứng, dài, đen của từng trái chuối bé tí này rày và một cánh nhỏ đi theo cái tim. Phải lấy 2 thứ này ra. nếu không khi ăn sẽ không ngon. Rút tim hoa ra thì bỏ vào nước phèn chua liền cho chuối không trở màu đen. Ngâm khoảng 15 phút thì vớt cá ra rồi. Rửa lại cho sạch phèn chua.

    Chiên cá:

      Bắt chảo lên cho dầu vào. Món này khi chiên dầu không cần phải nóng thật nóng. Khi dầu vừa nóng thì gắp từng con cá=trái chuối bé tí á. Nhúng vào bột…. không nên cho nhiều bột dính vào cá quá. Quẹt bớt rồi thả vào chảo dầu với lửa nhỏ. Tức là cá không xũi bong bóng đâu nha. Cứ để cho cá chiên trong dầu và hơi lâu á. Khi mặt dưới hơi vàng thì trở qua bên mặt kia. Khi cá 2 mặt đều vàng thì vớt ra rổ có lót giấy cho thấm bớt dầu. Nó phải vàng tan từ bên trong ra bên ngoài luôn. Chứ không phải vàng cái kiểu vàng ở ngoài không nha.
    • Trước tiên pha nước sauce: trong đó có nước tương, hắc xì dầu, bột nấm chay, muối, tiêu bột, đường thốt nốt, nước. Khuấy lên cho đểu.
    • Bắt chảo lên bếp cho dầu vào. Cho bôrô băm vào khi vàng và thơm thì cho chén nước sauce vào. Đợi nước sauce soi lên thì nếm lại coi vừa ăn không. Vị phải hơi ngọt ngọt mặn mặn. Nếu ok thì thả cá bóng vào. Dùng cái spatula trộn nhẹ, đều cá lên. Trong tích tắc cá sẽ hút bớt nước sauce. Khi rút còn lại tí nước sauce thì trút ra dĩa. Dọn ra dùng với cơm nóng thì rất tuyệt. Nó sẽ dòn rất lâu. Qua hôm sau cá vẫn còn dòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Cá Bống Kho Quẹt
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Món Cá Kho Quẹt Dân Dã Đậm Đà Hương Vị Quê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Cực Ngon
  • Cá Tươi Ngon: Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Sung Chan Chát Lạ Miệng Dễ Nghiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Su Hào
  • Cách Làm Bún Thịt Luộc Sấu Kho Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Bún Thịt Luộc Sấu Kho Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Sả Ớt Mềm Thơm, Đậm Gia Vị
  • Cách Làm Thịt Sườn Kho Tiêu Ngon Với Trứng Cút, Khế, Nước Dừa
  • Cách làm thịt kho sung là một trong những công thức kho thịt không mới nhưng lại rất ít người biết. Vị chát của quả sung sẽ tạo nên điểm nhấn khó quên cho món thịt ba chỉ kho sung.

    Nguyên liệu làm thịt kho sung

    Sung: 200g

    Thịt ba chỉ: 500g

    Hành tím: 1 củTỏi: 2 tép

    Nước màu: 1 muỗng cà phê

    Ớt tươi: 2 trái

    Nước mắm: 2 muỗng cà phê

    Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

    Muối: ½ muỗng cà phê

    Đường: 1 muỗng cà phê

    Nước tương: 1 muỗng cà phê

    Dầu ăn

    Cách làm thịt kho sung

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Ớt thái lát.Hành tím, tỏi băm nhuyễn.Sung thái khoanh, ngâm qua nước giấm hoặc nước muối để không bị thâm đen rồi rửa sạch, để ráo.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.Ướp thịt ba chỉ với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay , ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương , một nửa hành tỏi băm.

    Bước 2. Kho thịt với sung

    Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng số hành tỏi băm còn lại vô, phi thơm.Cho thịt ba chỉ vào xào săn lại.Cho sung vô, đảo đều.Cho 1 muỗng cà phê nước màu vào, trộn đều.Thêm chút nước sôi nếu món ăn quá khô.Cho ớt tươi vào, kho đến khi thịt chín chuyển màu vàng bắt mắt thì tắt bếp.

    Mẹo nhỏ: Nếu không có nước màu bạn hãy tự làm bằng cách cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào chảo, nấu dưới lửa nhỏ đến khi đường tan ra chuyển màu vàng cánh gián.

    Theo Nauankhongkho

    Cách làm thịt kho khổ qua hăng đắng lạ vị

    Cách làm thịt kho khổ qua là một trong những bí quyết kho thịt mang đến hương vị độc đáo. Nhờ vị đắng đặc biệt của khổ qua, kết hợp cùng thịt ba chỉ mềm thơm, món ăn này sẽ khiến cả nhà vét sạch nồi cơm đấy!

    Nguyên liệu làm thịt kho khổ qua

    Khổ qua: 3 quả

    Thịt ba chỉ: 500g

    Nước tương: 2 muỗng canh

    Rượu gạo: 1 muỗng canh

    Dầu hào: 1 muỗng canh

    Nước màu: ½ muỗng canh

    Đường: 1 muỗng cà phê

    Muối: ½ muỗng cà phê

    Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Bia: ½ lon

    Gừng: 1 củ

    Tỏi: 3 tép

    Hành lá: 2 nhánh

    Tiêu xay

    Cách làm thịt kho khổ qua

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Gừng thái sợi.

    Tỏi băm nhuyễn.

    Hành lá thái khúc.

    Khổ qua bổ đôi, bỏ ruột thái miếng nhỏ.

    Bắc nồi nước lên bếp, cho ½ muỗng cà phê muối vào, nấu sôi rồi cho khổ qua vô luộc vừa chín tới thì vớt ra.

    Cho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước màu, 1 muỗng cà phê đường vào chén, khuấy đều cho gia vị hoà tan.

    Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn.Cho hỗn hợp gia vị vào thịt ba chỉ, trộn đều, ướp 20 phút.

    Bước 2. Kho thịt với khổ qua

    Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi, gừng vô phi thơm.Cho thịt heo vào nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa nấu cho thịt săn lại.

    Cho ½ lon bia vô, đậy nắp hầm thịt chín mềm.

    Cho khổ qua vào, nấu thêm 10 phút cho khổ qua thấm vị rồi tắt bếp cho hành lá, tiêu xay lên mặt.

    Theo Nauankhongkho

    Cách làm món cá nục kho măng dân dã thơm ngon cho bữa ăn Việc lựa chọn những món ăn cho thực đơn hàng ngày có vẻ rất đơn giản nhưng lại là một công việc rất khó khăn đối với các chị em phụ nữ. Vì khi nấu ăn các bạn không chỉ cần phải nấu ăn ngon mà các bạn…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Thịt Kho Sung Ngon Ngất Ngây Thơm Lừng Góc Bếp
  • Cơm Tối Lôi Cuốn Với Thịt Heo Quay Kho Nước Tương Đậm Đà
  • Top 66 Cách Chế Biến Thịt Ngựa Ngon Đổi Món Cho Bữa Cơm Hằng Ngày
  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Xào Lá Lốt Ngon Khiến Thực Khách Thương Nhớ
  • Cách Làm Nước Hàng Thịt Kho Tàu Cực Ngon Không Cần Nước Dừa
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Kho Quẹt Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Chả Lụa Chay Kho Vừa Ngon Vừa Lạ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cà Ri Chay Ngon Đúng Điệu
  • 9 Cách Nấu Món Canh Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 3 Cách Làm Món Canh Chay Rau Củ Thơm Ngon
  • Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Với khẩu phần ăn cho gia đình gồm 3-4 thành viên, bạn cần chuẩn bị:

    • 1 tô cơm nguội;
    • 500g chả lụa chay;
    • 100g nấm đùi gà;
    • Gia vị: dầu thực vật, nước mắm chay, hạt nêm chay, sa tế chay…
    • Rau: bầu, rau bí, cà rốt, rau cải, cải thảo, khổ qua… (tùy ý).
    • Chả lụa bóc bỏ vỏ, nấm đùi gà rửa sạch rồi thái hạt lựu;
    • Bầu, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn;
    • Các loại rau khác nhặt rồi rửa sạch và để ráo.

    Các bước chế biến

    Để có được món cơm cháy kho quẹt chay ngon đúng vị, bạn cần nắm được 3 bước chế biến cơ bản sau:

    Bước 1: Kho chả và nấm

    • Bắc nồi/chảo lên bếp kèm 1 ít dầu ăn;
    • Dầu nóng thì cho nấm đùi gà và chả lụa vào xào cho săn lại rồi thêm 1 ít nước mắm, hạt nêm, sa tế vào;
    • Để lửa nhỏ khoảng 5-10 phút rồi tắt bếp;
    • Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể cho vào 1 ít ớt băm.

    Bước 2: Làm cơm cháy

    • Trộn cơm nguội với 1 ít dầu ăn kèm theo nước mắm và hạt nêm (tỉ lệ tùy thuộc vào khẩu vị của người ăn);
    • Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho cơm vào, rải đều mặt chảo, thêm vào ít nước, đậy nắp chảo và để lửa nhỏ;
    • Cứ khoảng 3-5 phút thì bạn giở ra, dùng muỗng hoặc muôi cán đều mặt cơm cho hạt cơm dính vào nhau;
    • Đợi 1 mặt cơm cháy vàng thì trở lại, tiếp tục thêm vào ít nước và làm tương tự để cả 2 mặt đều vàng và ngon.
    • Cuối cùng, bạn tắt bếp và vớt cơm ra đĩa. Nên chọn đĩa thủy tinh để món ăn thêm ngon, hấp dẫn.
    • Bắc 1 nồi nước lên bếp, để lửa vừa và đậy nắp lại;
    • Nước sôi thì lần lượt cho từng loại rau vào kèm ít muối;
    • Rau nào chín thì vớt ra và cho tiếp loại khác luộc;
    • Sau cùng là vớt tất cả ra đĩa, trưng bày cho đẹp mắt.
    • Với bước này, chị em cần lưu ý là không nên nấu quá kỹ, rau chín mềm sẽ mất đi hương vị và không xanh, giòn, bắt mắt.

    Trưng bày và thưởng thức

    Món này cần dùng khi nóng thì mới ngon. Vì thế, trước khi dọn ra bàn ăn, chị em nên hâm lại nồi nấm và chả đã kho trước đó.

    Theo đấy, cách thưởng món này cũng rất đơn giản. Từng miếng cơm cháy sẽ được chấm nước kho quẹt kèm nấm, chả và ít rau luộc. Bữa cơm ngày mưa mà có sự “góp mặt” của nó thì “hết sẩy” các chị ạ!

    Vài lưu ý cần nhớ

    Công thức “nằm gọn” trong tầm tay nhưng không phải bà nội trợ nào cũng có thể nấu được nồi kho quẹt cùng đĩa cơm như ý. Chính vì thế, trong quá trình chế biến, chị em cần lưu ý:

    • Nấm, chả lụa chay bạn nên mua ở nơi cung cấp nguyên liệu nấu đồ chay uy tín. Đảm bảo rằng chúng ngon, sạch và không chứa chất gây hại cho sức khỏe. Đồng thời cho ra nồi kho quẹt ngon đúng vị.
    • Các loại gia vị nêm nếm trong quá trình chế biến cũng cần cân đối tỉ lệ vừa phải để hợp với khẩu vị người ăn.
    • Nên dùng niêu đất để nấu món này. Trường hợp không có thì bạn có thể thay bằng nồi/ chảo chống dính. Những chiếc nồi hay chảo mà bạn sử dụng trong quá trình chế biến cũng nên là dòng sản phẩm cao cấp. Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên dùng nồi nhôm kém chất lượng. Đây chính là mối nguy hại không nhỏ tới sức khỏe của những người thân trong gia đình bạn. Bên cạnh đó, các dòng chảo đá chống dính cao cấp cũng sẽ giúp quá trình nấu nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu và món ăn ngon, bổ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Với 6 Bước Đơn Giản Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Đúng Kiểu Miền Nam Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Đơn Giản Tại Nhà, Ăn Ngon Cuốn Lưỡi
  • Bí Quyết Làm Cơm Cháy Chà Bông Giòn Rụm Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Review Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Của Người Nùng, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Phát Sốt Với Hương Vị Độc, Lạ Của Món Xôi Khâu Nhục Lạng Sơn
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đúng Chuẩn, Ăn Là Mê
  • Cách Làm Món Kimbap Nhật Bản
  • Cách làm món kho quẹt chay với các thành phần đơn giản có nguồn gốc thực vật nhưng được kết hợp với nhau một cách khéo léo, đem đến hương vị đậm đà, khó quên cho người thưởng thức.

    Kho quẹt là món ăn phổ biến của người dân Nam Bộ, được chế biến chủ yếu từ tôm khô, thịt ba chỉ và các loại gia vị phổ biến, ăn kèm với rau củ quả luộc rất ngon.

    Nếu đã từng thưởng thức một lần, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị đậm đà, đặc trưng của món ăn này. Bên cạnh món kho quẹt mặn, kho quẹt chay cũng là một đặc sản hấp dẫn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là với những người ăn chay.

    Kho quẹt ăn cùng rau củ luộc rất ngon

    Cách làm kho quẹt chay đơn giản thơm ngon

    • Đậu hũ trắng: 2 bìa
    • Tỏi khô: ½ củ
    • Hành khô: 1 củ nhỏ
    • Hành lá: 4 cây
    • Ớt: 1 – 2 trái, tùy khẩu vị cay của mỗi người
    • Xì dầu: 100ml
    • Hạt tiêu đập dập
    • Các gia vị sử dụng hằng ngày: muối, đường, bộ ngọt…

    – Đậu hũ trắng đem rửa sạch, để ráo, dùng dao sắc thái thành những hạt lựu nhỏ.

    – Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

    – Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 1. Chiên đậu hũ.

    – Bắc một cái chảo lên bếp với lượng dầu vừa đủ để chiên đậu hũ. Khi đầu nóng, bạn cho phần đậu hũ thái hạt lựu vào chiên, đảo nhẹ tay và chiên đến khi đậu hũ vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Lưu ý, đậu hũ đã thái nhỏ chiên rất nhanh, bạn nên chú ý thường xuyên để tránh đậu hũ bị cháy.

    Bước 2. Nấu kho quẹt.

    – Dùng một cái nồi đất, bắc lên bếp nấu, cho một chút dầu ăn vào rồi phi thơm hành tỏi băm. Khi hành tỏi thơm, vàng đều, bạn cho xì dầu và ½ chén nước vào nồi, đun sôi

    – Khi nước hơi cạn, bạn cho muối, đường, bột ngọt vào, khuấy đều hỗn hợp và nêm nếm cho vừa khẩu vị. Thêm ớt nếu muốn.

    – Hạ lửa nhỏ xuống, nấu tới khi nước trong nồi bắt đầu sệt lại thì cho hết đậu hũ chiên vàng vào nồi. Đun thêm vào phút cho hỗn hợp keo lại, sau đó thêm hành lá thái nhỏ, rắc thêm hạt tiêu cho thơm. Nêm nếm gia vị lần cuối rồi tắt bếp.

    – Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành xong món kho quẹt chay. Kho quẹt chay thích hợp để chấm ăn kèm các loại rau củ quả luộc nhưng ngon nhất là khi ăn với bầu, bí, cà rốt, rau cải, rau muống… Rau củ luộc có độ tươi giòn đặc trưng, chấm cùng kho quẹt đậm đà rất hấp dẫn. Nếu ăn lần đầu bạn sẽ thấy món này hơi lạ nhưng ăn vài lần chắc chắc sẽ bị nghiện.

    Với cách làm kho quẹt chay mà chúng tôi vừa hướng dẫn, bạn có thể chế biến trong bữa ăn hằng ngày hoặc bất cứ khi nào có nhu cầu ăn chay. Bạn có thể tìm hiểu thêm những công thức làm món chay ngon tại https://daotaobeptruong.vn/hoc-nau-an/mon-chay/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khoai Lang Chiên Tẩm Bột, Ngào Đường Và Chiên Bơ
  • Cách Làm Khoai Lang Kén Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Lang Kén Tại Nhà Với Vừng Đen Và Bột Năng Ngon Nhất
  • Top 5 Cách Làm Món Chay Kho Mặn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Mì Xào Chay Tại Nhà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Cua Rang Me, Cua Rang Muối, Ốc Mỡ Cháy Tỏi
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Vàng Rượm Giòn Thơm, Không Bị Ngán
  • 7 Cách Làm Nước Mắm Chay Thơm Ngon Cho Món Ăn Tròn Vị
  • Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, những món kho luôn được người Việt Nam lẫn khách du lịch nước ngoài ưa thích. Sự kết hợp của hương vị đậm đà từ các nguyên liệu làm nước sốt tạo nên một món chay kho tinh tế trên bàn ăn. L à người ăn chay, bạn đã biết cách làm những món kho chay ngon đúng điệu? Qua bài viết này, quán chay Vị Lai giới thiệu đến bạn TOP 5 cách kho đồ chay ngon, hương vị hấp dẫn nhưng vô cùng đơn giản, dễ làm.

    1. Cách làm món chay kho mặn từ Cá chay

    Món chay kho mặn, hay còn được biết đến là những món ăn chay giả mặn; có hương vị thơm ngon, hấp dẫn nếu bạn biết chế biến đúng cách. Món cá chay kho là một ví dụ điển hình.

    Nguyên liệu món chay kho mặn từ Cá chay:

    Cách làm món chay kho mặn đơn giản từ Cá chay:

    2. Cách làm món chay kho mặn từ Thịt heo chay

    Khi ăn chay, bạn có thể sẽ nhớ tới những món ăn đã từng thưởng thức, đặc biệt là những món thịt heo kho. Nhưng kể cả khi ăn chay, bạn vẫn sẽ được thưởng thức những hương vị quen thuộc đó. Món chay kho mặn: “thịt lợn chay chua cay” sẽ không khiến bạn thất vọng.

    Món chay mặn thơm ngon từ thịt heo chay

    Nguyên liệu làm món chay kho mặn từ thịt heo chay:

    Cách làm món chay kho mặn ngon từ thịt heo chay :

    • Luộc qua thịt lợn chay trong nước sôi trong 5-7 phút.
    • Trong lúc luộc thịt lợn chay, hòa tan nước sốt bằng cách trộn tương cà, dấm, đường nâu, hạt vừng, gừng, tỏi. Đánh trộn đều lên, nếm thử. Nếu sốt quá mặn hoặc quá nhạt, bạn có thể cho thêm muối hoặc làm loãng đi.
    • Đun nóng chảo, cho dầu vào rồi phi hành và ớt chuông đến khi chín.
    • Bỏ thịt lợn chay, sốt, hành và ớt chuông vào nồi kho, cho thêm 100ml nước nữa. Cuối cùng, đóng nắp, để ở nhiệt độ phù hợp và kho trong 30-45 phút.

    3. Cách làm món kho chay đơn giản với Đậu phụ

    Với hương vị đậm đà từ món đậu phụ kho chay này sẽ đem lại một trải nghiệm hoàn toàn khác so với những món đậu phụ bạn từng thưởng thức.

    Nguyên liệu làm món kho chay đơn giản với Đậu phụ:

    4. Cách làm món kho chay ngon kiểu Ý với Nấm mỡ

    Bạn tìm kiếm một món ăn chay ngon để ăn cùng với cơm hoặc mì Ý? Những cây nấm trắng mọng, kết hợp cùng với sốt rượu vang đỏ, sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

    Nguyên liệu làm món kho chay ngon kiểu Ý với Nấm mỡ :

    Cách làm món chay kho ngon kiểu Ý với Nấm mỡ :

    • Lấy một chiếc chảo, cho dầu ô-liu và bơ vào, đun nóng đến khi bơ gần chảy hết. Sau đó, cho nấm, tỏi, xì dầu, một ít hạt tiêu và muối vào. Đảo cho đến khi nấm bắt đầu chín nấu rồi tắt lửa.
    • Cho tất cả nguyên liệu trong chảo vào nồi kho, đổ rượu vang đỏ vào cùng 50ml nước vào nồi. Đóng nắp, kho ở nhiệt độ vừa phải khoảng 5-8 phút.
    • Tắt bếp, đưa món chay kho ra đĩa và thưởng thức.

    5. Cách làm món kho chay đơn giản với Bí ngòi-cà chua

    Dù chỉ mới xuất hiện trong một thời gian ngắn, bí ngòi đã được người Việt áp dụng vào rất nhiều món ăn. Nhờ công dụng với sức khỏe, cũng như vị ngọt thanh, bí ngòi rất là nguyên liệu phổ biến trong các món kho chay dễ làm.

    Nguyên liệu làm món kho chay đơn giản với Bí ngòi-cà chua :

    Cách làm món kho chay ngon với Bí ngòi-cà chua :

    Nếu là một người nội trợ thông thái, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua các món mặn chay giàu dinh dưỡng, đậm đà hương vị trên. Tuynhiên, nếu bạn không có thời gian để tự nấu cho bản thân và gia đình, nhà hàng Vị Lai luôn chào bạn đến và thưởng thức những món chay thực dưỡng trong không gian yên tĩnh, an lành giữa lòng Hà Nội. Tại Vị Lai, không chỉ những món kho chay, thực khách còn có thể tìm thấy những món cuốn chay, bánh chay được chế biến tinh tế. Để đặt bàn Quý thực khách vui lòng gọi điện tới Hotline: .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Lẩu Chay Đơn Giản
  • 2 Cách Nấu Lẩu Thái Chay Chua Cay Đãi Tiệc Với Nấm Rơm, Nấm Bào Ngư Công Thức Bí Truyền Cực Đã
  • Cách Làm Chả Lá Lốt Chay Đổi Vị Ngày Rằm
  • Những Bí Quyết Để Làm Món Chả Lá Lốt Chay Cho Những Ngày Rằm Trong Năm
  • Cách Làm Món Cá Cơm Kho Chay Từ Hoa Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Sò Huyết Cháy Tỏi Thơm Nức Mũi, Chỉ Nhìn Thôi Cũng Đã Thấy Thèm
  • Cuối Tuần Thêm Thú Vị Với Cách Làm Sò Huyết Cháy Tỏi
  • Cách Làm Sò Huyết Cháy Tỏi Ăn Là Nghiền Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Chay Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Huế Chay Ngon Chuẩn Vị
  • – 1 cái bắp chuối

    – 150 bột chiên giòn

    – Muối Đường

    2. Cách chế biến

    Bắp chuối sau khi gọt lấy phần đầu thì dư ra quả chuối non bên trong chúng ta sẽ lấy quả chuối non tách riêng ra và bỏ phần nhụy vì nhụy hoa rất chát sau đó ngâm nước muối loãng 10 phút.

    Cho vào tô bột chiên giòn, chút muối, tiêu, đường, bột ngọt và 80ml nước lọc trộn đều

    Cho hoa chuối vào trong tô bột đảo đều cho hoa chuối dính đều bột

    Cho nhiều dầu vào chảo đun sôi sau đó dùng đũa gắp từng con cá cơm chay bỏ vào chảo chiên vàng

    Khi cá cơm chay vàng giòn nổi lên trên mặt thì ta vớt ra để ráo dầu TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC Xếp cá cơm chay ra đĩa

    Trang trí lá xà lách và cà chua tỉa hoa cho đẹp Cho tương ớt ra chén và mời mọi người thưởng thức

    Món hoa chuối nộm tai lợn:

    – Hoa chuối: 1 cái

    – Tai lợn: 1 cái

    – Giá đỗ, cà rốt bào sợi

    – Chanh, ớt, tỏi (băm nhỏ nếu có); (vắt nước cốt chanh, ớt thái miếng nhỏ)

    – Rau thơm các loại.

    – Gia vị: Mì chính, đường, bột canh.

    – Ngâm hoa chuối trong một chậu nước với một vài giọt chanh tươi.

    – Tai lợn rửa sạch bằng nước muối rồi đem luộc chín, thái lát mỏng.

    – Lạc rang chín, sau đó xát bỏ vỏ

    – Rau thơm các loại rửa sạch rồi thái khoảng 1 cm.

    – Hoa chuối sau khi ngâm bớt nhựa vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào một âu to. Lần lượt cho cà rốt, giá đỗ, 2-3 thìa đường, tai lợn vào trộn đều. Cuối cùng cho nước cốt chanh pha với một ít tỏi, ớt và bột canh rồi cho rau thơm vào trộn tiếp. Mỗi lần cho các nguyên liệu vào bạn nên trộn thật đều để nguyên liệu được ngấm gia vị.

    – Cuối cùng cho một ít lạc giã dối vào đảo thêm một lúc rồi bày món nộm hoa chuối ra đĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Hàn Quốc Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Kim Chi Chay Kiểu Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Mì Xào Cua Chay Thơm Giòn
  • Cách Làm Thịt Gà Chay Kho Gừng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Chay Kho Gừng Cực Ngon
  • Món Chay Cá Bống Kho Quẹt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Món Chay Cá Bống Kho Quẹt.
  • Cá Lóc Kho Tộ Đậm Đà Ăn Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Kho Cá Quả Với Tương Đổi Vị Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Chuối Kho Tương Hấp Dẫn Thơm Lừng
  • Cá Lóc Kho Nước Tương Hương Thơm Đậm Vị Lưu Luyến Không Quên
  • Món chay cá bống kho quẹt

    Nguyên liệu cho món chay cá bống kho quẹt:

    • Bông chuối.
    • phèn chua (nấu với nước cho tan ra, để nguội).
    • bột chuối chiên.
    • trứng gà.
    • dầu ăn (để chiên).
    • nước tương ngon.
    • hắc xỉ dầu.
    • đường phèn (đường thốt nốt thì càng ngon).
    • tiêu bột.
    • muối.
    • bột nấm chay.
    • boa-rô băm nhuyễn.
    • Cứ 1 cup bột chuối chiên thì ace cho vào 5 muỗng canh nước lạnh, 1/2 muối, 1/2 bột nấm chay, 1 quả trứng. Khuấy lên cho đều để qua 1 bên.

    Cách làm món chay cá bống kho quẹt:

    Tách bông chuối ra. Chỉ dùng những trái chuối cỏn con mà thôi. Phần cánh của bông ace dùng cho món khác (đừng bỏ uổng)

    Lấy từng cái tim cứng, dài, đen của từng trái chuối bé tí này rày và một cánh nhỏ đi theo cái tim. Phải lấy 2 thứ này ra. nếu không khi ăn sẽ không ngon. Rút tim hoa ra thì bỏ vào nước phèn chua liền cho chuối không trở màu đen. Ngâm khoảng 15 phút thì vớt cá ra rồi. Rửa lại cho sạch phèn chua.

    Bắt chảo lên cho dầu vào. Món này khi chiên dầu không cần phải nóng thật nóng. Khi dầu vừa nóng thì gắp từng con cá=trái chuối bé tí á. Nhúng vào bột…. không nên cho nhiều bột dính vào cá quá. Quẹt bớt rồi thả vào chảo dầu với lửa nhỏ. Tức là cá không xũi bong bóng đâu nha. Cứ để cho cá chiên trong dầu và hơi lâu á. Khi mặt dưới hơi vàng thì trở qua bên mặt kia. Khi cá 2 mặt đều vàng thì vớt ra rổ có lót giấy cho thấm bớt dầu. Nó phải vàng tan từ bên trong ra bên ngoài luôn. Chứ không phải vàng cái kiểu vàng ở ngoài không nha.

    Trước tiên pha nước sauce: trong đó có nước tương, hắc xì dầu, bột nấm chay, muối, tiêu bột, đường thốt nốt, nước. Khuấy lên cho đểu.

    Bắt chảo lên bếp cho dầu vào. Cho bôrô băm vào khi vàng và thơm thì cho chén nước sauce vào. Đợi nước sauce soi lên thì nếm lại coi vừa ăn không. Vị phải hơi ngọt ngọt mặn mặn. Nếu ok thì thả cá bóng vào. Dùng cái spatula trộn nhẹ, đều cá lên. Trong tích tắc cá sẽ hút bớt nước sauce. Khi rút còn lại tí nước sauce thì trút ra dĩa. Dọn ra dùng với cơm nóng thì rất tuyệt. Nó sẽ dòn rất lâu. Qua hôm sau cá vẫn còn dòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Món Cá Kho Quẹt Dân Dã Đậm Đà Hương Vị Quê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Cực Ngon
  • Cá Tươi Ngon: Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon Đậm Đà Cay Cay Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Chay Kho Gừng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Chay Kho Gừng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Mì Xào Cua Chay Thơm Giòn
  • Cách Làm Kim Chi Chay Kiểu Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon
  • Các Món Ăn Chay Hàn Quốc Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Cơm Kho Chay Từ Hoa Chuối
  • Cách làm thịt gà chay hôm nay chuyên mục món ngon giới thiệu sẽ là cách nấu thịt gà chay kho gừng. Với chút nóng của gừng cộng chút ngọt mềm của thịt gà như quyện lưỡi mỗi người thưởng thức thật thơm ngon và bổ dưỡng làm sao. Bạn sẽ không quá khó trong khâu chế biến cũng như khâu chuẩn bị nguyên liệu làm thịt gà chay. Một món ăn ngon cho bữa cơm thêm đậm đà và sẽ không ít người chọn món thịt gà chay kho gừng như một món ăn chính nhất thiết phải có trong mâm cơm gia đình ít nhất là một tuần một bữa còn nếu không thì phải nhiều hơn cả. Cách chế biến thịt gà chay này thật đơn giản mà không hề khó khăn và cách thức mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà trong vòng ít phút.

    – Tiếp đến bạn lấy thịt chay xé thành những miếng vừa ăn, rồi cho vào ướp lá phù chúc cộng với thịt chay với chút gừng, cho thêm 1 thìa hành băm, ½ thìa bột ngọt,1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước tương,½ thìa tiêu chừng 30 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

    – Tiếp tục bạn lấy ít nấm hương cắt bỏ chân nấm rồi rửa sạch, sau đó bạn cho nấm vào ngâm với nước muối pha loãng, rồi vớt ra vẩy ráo nước.Ngò rí thì bạn có thể nhặt sạch rồi rửa sạch với nước.

    Bạn chắc sẽ không quên cái hương vị nồng nàn ấy. Mùi thơm của gừng của gà như khiến người ăn nhớ về những kỉ niệm thời thơ ấu. Cái thời mà người ta không có cái ăn chỉ thèm được ăn một miếng thịt một bát canh rau thịt băm hay món gà rang xém cạnh. Giờ đây nhiều người thích chạy theo phong cách của tây phương như ăn các món ăn được chế biến theo kiểu không giống của nguời đông á. Món thịt gà chay mang đậm chất dân dã mà lại ngon miệng đến không ngờ đối với mỗi người thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Chay Đặc Biệt
  • 7 Cách Làm Chả Giò Chay Giòn Khấu, Vàng Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản, Ăn Không Ngán
  • 5 Món Ăn Chay Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Tuyệt Chiêu Cho Món Nộm Đu Đủ Thịt Bò Khô Gan Cháy Ăn Là Mê.
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100