Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Salad Xà Lách Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Ngon Miệng Với Cách Làm Món Salad Rau Xà Lách

Quay trở lại với cả nhà mình hôm nay mình đem đến cho các bạn một món ăn vừa thơm ngon, lại thanh mát, đặc biệt nhiều bạn mê mẩn món này bởi sự cuốn hút của hương vị và không lo tăng cân ngay cả khi bạn có ăn nhiều, bạn không thích ăn rau đến mấy thì với món ăn này bạn không còn suy nghĩ đó nữa nha, không gì khác đó chính là món salad bổ dưỡng, cùng nhau vào bếp với cách làm món salad rau xà lách ngay thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 lạng rau xà lách

1 lạng giá đỗ sống

1 củ hành tây

1 quả dưa chuột

1 quả cà chua

Các gia vị cần thiết: giấm, tỏi, ớt, đường, muối, dầu ôliu

Sơ chế nguyên liệu

Dưa leo, rửa sạch, cắt lát mỏng.

Cà chua rửa sạch, thái miếng tròn, mỏng vừa ăn

Rau xà lách mình đem rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Lưu ý quá trình rửa bạn nên nhẹ tay, từ từ rửa sạch rau tránh để rau bị dập và nát rau như vậy vừa mất thẩm mĩ mà không giữ được độ ngon của món ăn

Rau mùi nhặt bỏ gốc và phần úa hỏng sau đó rửa sạch, để ráo nước

Hành tây ta đem loại bỏ phần vỏ, đem rửa sạch sau đó thái mỏng hình chân hương, bạn có thể dùng nạo để sơ chế, không nên thái dày nếu không khi ăn ta sẽ cảm thấy vị cay mà mùi hành rất nồng

Giá đỗ chúng ta đem rửa sạch, để ráo nước. Nếu bạn không thích ăn sống bạn có thể trần qua giá đỗ với nước sôi trước khi đem trộn với rau, không trần quá sớm nếu không giá đỗ sẽ mất độ giòn và chuyển màu thâm đen

Chi tiết cách làm món salad rau xà lách như sau

Bước 1:

Sau khi tất cả các nguyên liệu gồm rau xà lách, dưa leo, cà chua, hành tây đã được thái xong ta bắt đầu làm nước trộn salad theo tỉ lệ sau, cho 3 muỗng cà phê giấm và 2 muỗng cà phê đường, khuấy tan đường, thêm 1 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/4 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu.

Bước 2

Tiếp theo cho các nguyên liệu rau củ đã sơ chế vào trong tô đựng nước trộn vừa làm xong, ngâm các nguyên liệu đó để thấm gia vị trong khoảng 10 phút. Trong lúc ngâm hỗn hợp bạn nên đảo một vài lượt để hỗn hợp ngấm đều gia vị.

Để món salad thêm đẹp mắt bạn dùng rau xà lách xếp xung quanh 1 chiếc đĩa và một số quả cà chua bi xếp xung quanh trên phần rau xà lách để cho món ăn thêm phần bắt mắt.

Các nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước khi đã ướp xong thì bạn bày ra đĩa trang trí sẵn. Việc cuối cùng là có thể cùng gia đình thưởng thức món salad này rồi

Lời kết:

Cách Làm Salad Rau Xà Lách Nhanh Và Ngon (Công Thức Chuẩn)

Rau xà lách nổi tiếng với những công dụng tuyệt vời như kích thích tiêu hóa, giảm stress, giải nhiệt và kích thích cơ thể tỉnh táo,… Bởi vậy, nếu bạn đang thiết lập một chế độ ăn kiêng hay đơn giản là một chế độ lành mạnh hơn, thì xà lách là một sự lựa chọn không thể thiếu. chúng tôi sẽ mách bạn các công thức để làm nên món salad xà lách siêu hấp dẫn và ngon tuyệt hảo.

Nguyên liệu– 1 bắp xà lách caron– 1 quả cà chua– 1 củ hành tây– 200 g thịt bò phi lê– Nước cốt chanh– Các gia vị khác: nước tương, tiêu; đường; hạt nêm.

Cách thực hiện

– Xà lách bạn tách lá, rồi rửa sạch, sau đó thái thành từng đoạn vừa ăn.

– Hành tây và cà chua rửa sạch, để ráo nước.

– Bạn pha 1/2 chén nước lạnh cùng với 3 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối rồi dùng muỗng khuấy đều.

– Hành tây bạn thái thành những lát mỏng cho vào ngâm trong khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hăng của hành.

– Thịt bò phi lê rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Sau đó ướp thịt bò với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng đường rồi đảo đều. Để trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Trước khi bạn xào, thì cho vào 2 muỗng dầu ăn để thịt bò mềm và ngon hơn.

– Làm nóng chảo,rồi cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín với lửa lớn.

– Pha nước sốt với 1/3 chén nước tương, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu oliu, 1 muỗng tỏi phi vàng. Rồi khuấy đều hỗn hợp, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Sau đó bạn xếp xà lách ra đĩa,cùng với cà chua thái lát và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên.

2

back to menu ↑ Nguyên liệu– Rau xà lách 300g– Dầu ô liu 1/10 lít– Cà chua 200g– Dấm 1 thìa canh– Hành tây 100g– Đường 1 thìa canh– Giá đỗ 100g– Ớt 1 quả– Dưa chuột tươi 250g– Tỏi 1 củ– Trứng gà (vịt) 1 quả– Muối 1muỗng cà phê

Cách thực hiện

– Xà lách tách lá rồi rửa sạch và để ráo nước.

– Cà chua bỏ núm rồi rửa sạch và để ráo nước,sau đó thái lát mỏng 0,5cm, hành tây bạn bỏ vỏ rồi bổ dọc, với bản dày 0,5cm.

– Hành tây, giá đỗ đem ngâm dấm. Trứng vịt hoặc gà bạn luộc chín, rồi bổ làm sáu. Dưa chuột bạn rửa sạch rồi bổ đôi và thái vát.

– Tỏi và ớt bạn băm nhỏ rồi ngâm dấm. Trước khi ăn khoảng 15 phút bạn bày rau xà lách vào đĩa.

– Hành tây và giá đỗ bạn trộn thêm với 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, tỏi và ớt băm nhuyễn , 2 muỗng dấm, 1 muỗng dầu ôliu và bày lên trên đĩa xà lách. Phần xung quanh bạn bày cà chua và trứng luộc rồi rưới nước dầu dấm và tỏi ớt lên rau xà lách.

3

back to menu ↑ Chuẩn bị– Thịt ức gà: 200g– Xà lách: 4 cây– Đậu Hà Lan: 200g– Rau mầm: 200g– Ớt chuông đỏ: 1 quả– Tương cà– Sốt mayonnaise

Cách thực hiện

Bước 1:Thịt ức gà khi mua về rửa sạch với nước, xát qua muối cho sạch triệt để. Sau đó cho vào xoong luộc qua một lần, bỏ phần nước này đi. Lần hai tiếp tục luộc cho thịt chín, cho thêm một chút muối hạt. Chú ý thịt chín vừa độ để tránh bị nhừ và khô quá.

Thịt ức gà sau khi được luộc chín thì dùng tay xé thành những sợi không quá mỏng. Nếu nhiều bạn đang tập gym hay giữ dáng thì ức gà rất được ưa chuộng và sử dụng rất phổ biến.

Chú ý: muốn thịt ức gà không bị bở thì ngay sau khi luộc xong thì thả vào nước lạnh khoảng 10 đến 15 phút.

Bước 2: Xà lách chọn những cây cuộn chặt, lá bên ngoài lớn không bị nát. Cắt bỏ rễ xà lách, nhặt bỏ lá sâu úa ở bên ngoài, tách từng lá ra để rửa. Rửa xà lách với nước khoảng 3 đến 4 lần. Nhớ nhẹ tay vì lá xà lách rất dễ nát.

Ớt chuông cắt cuống, bổ làm đôi rồi lọc bỏ hết hạt. Sau đó rửa sạch sau đó dùng dao cắt thành những sợi vừa ăn. Khi đã xắt miếng xong thì cho ớt chuông vào nồi nước luộc qua.

Đậu Hà Lan rửa sạch rồi cũng cho vào nồi luộc qua. Vớt ớt chuông cùng đậu Hà Lan ra ráo hết nước. Đậu Hà Lan và ớt chuông sau khi luộc mà muốn vẫn giữ được màu sắc tươi mắt thì cho ngay vào nước lạnh.

Bước 3: Sốt ăn kèm của món salad này rất đơn giản chỉ là mayonnaise và tương cà trộn đều. Cho lần lượt các nguyên liệu vào tô lớn từ xà lách, ớt chuông, đậu Hà Lan, ức gà cùng cải mầm vào trong. Cho sốt lên, dùng đũa trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị.

Cuối cùng là bày ra đĩa để thưởng thức.

4

back to menu ↑ Chuẩn bị– 1 cây xà lách– 10 gram phi lê cá cơm– 5 gram hạt caper– 2 muỗng cà phê nước cốt chanh– 35 gram phô mai pamesan– 1/2 muỗng cà phê tiêu– 2 lát thịt xông khói– 3 tép tỏi– 1 muỗng canh mù tạt– 2 muỗng cà phê sốt worcestershire– 100 ml dầu oliu

Cách thực hiện

Tỏi bóc sạch vỏ, cho vào cối, thêm vào phi lê cá cơm, hạt caper, giã nát.

Sau đó thêm vào mù tạt giã cho quyện đều. Cho hỗn hợp vừa giã ra chén, thêm vào dầu ô liu, nước cốt chanh, sốt worcestershire, phô mai bào và ít tiêu, trộn đều lên.

Rau xà lách nhặt sạch, rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn. Thịt xông khói chiên áp chảo cho chín vàng thơm, cắt nhỏ.

Cho xà lách và thịt xông khói vào tô lớn, thêm hỗn hợp sốt vừa trộn vào, trộn đều lên là được.

Câu hỏi thường gặp

Tác dụng tuyệt vời của salad đối với sức khỏe?

1. Giảm cân bằng món khai vị …2. Chất béo lành mạnh giảm stress, no nhanh. …3. Xương chắc khỏe, cơ bắp mạnh hơn. …4. Bảo vệ mắt tinh tường. …5. Bảo vệ trái tim quý giá …6. Thêm nước cho làn da căng mịn đầy sức sống. …7. Cải thiện tâm trạng ăn uống.

Nguồn gốc của món salad?

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng salad xuất hiện đầu tiên ở vùng biển Địa Trung Hải, cụ thể hơn là đất nước Hy Lạp. Cái tên salad là biến thể của từ “sadata” trong tiếng Hy Lạp, vốn bắt nguồn từ chữ “sal” nghĩa là “muối”. Khi du nhập vào nước Pháp, từ này biến thành “salade” rồi dần dần trở thành “salad” như ngày nay chúng ta thường gọi.Món salad ban đầu vốn là các loại rau trộn với nhau cùng với muối và dầu dấm, được dùng như một món khai vị vì người Hy Lạp cổ cho rằng cách ăn này tốt cho hệ tiêu hóa. Càng về sau thì càng có nhiều loại nguyên liệu được bổ sung vào salad, cho đến nay ta có thể thấy cả rất nhiều loại thịt như thịt gà, thịt xông khói, xúc xích… trong món ăn này.Salad có một thời “lao đao” sau sự sụp đổ của đế chế Rome. Thời đó người châu Âu cho rằng ăn đồ sống đồng nghĩa với tự sát vì chúng chứa rất nhiều mầm bệnh; cho nên họ nấu chín kỹ mọi thứ. May mắn là salad dần dần được người ta chứng minh là có lợi cho sức khỏe, vì thế món ăn này bắt đầu có mặt trở lại trong các bữa ăn phương Tây. Đến khoảng cuối thế kỷ XIX, salad lại một lần nữa bị “tẩy chay” ở Mỹ, mãi gần đây mới lại được người Mỹ ưa chuộng.

5

/

5

(

1

vote

)

Bật Mí Cách Làm Salad Rau Xà Lách Thanh Mát Cho Bữa Ăn Cuối Tuần

– Giảm cân: hàm lượng chất xơ có trong các loại rau sẽ giúp bạn giảm cân hiệu qủa. Chính vì vậy mà món salad hay có trong thực đơn của người giảm cân.

– Hỗ trợ tiêu hóa: Hàm lượng chất tinh bột chiếm tỉ lệ thấp, chất xơ chiếm tỉ lệ cao giúp bạn nhuận tràng, hạn chế táo bón.

– Làm dẹp da: Vitamin A,C có trong các loại rau của salad giúp làm đẹp da, giúp các chị em có một làn da mịn màng, săn chắc và khỏe mạnh.

– Giảm stress: Hàm lượng Omega3 có trong các loại rau như: cải xoăn, rau chân vịt, bơ… sẽ giúp bạn tăng sức đề kháng, giải tỏa căng thẳng vô cùng hiệu quả.

– Hạn chế ung thư: Chất oxy hóa có trong các loại rau lalfm salad có tác dụng hạn chế sự phát triển của các gốc tự do- là nguyên nhân gây nên một số bệnh ung thư.

Hướng dẫn cách làm Salad xà lách

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước đầu tiên mà bạn cần chú ý trong cách làm salad rau xà lách đó chính là chuẩn bị nguyên liệu. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị các thực phẩm sau đây: – Rau xà lách: 1 lạng – Rau càng cua: 1 lạng – Cà chua: 1 quả – Giá đỗ sống: 1 lạng – ½ củ hành tây – 1 quả dưa chuột – Gia vị: giấm, dầu oliu, ớt, đường, muối, tỏi

Nguyên liệu cho món salad rau xà lách không quá cầu kỳ, phức tạp

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn ngâm giá đỗ và rau sống vào nước muối loãng, đợi khoảng 15 phút thì vớt ra, rửa lại với nước hai lần và để ráo nước. – Bạn đem cà chua, hành tây và dưa chuột rửa sạch. Cà chua và hành tây thái từng lát mỏng, dưa chuột thì bạn bổ làm đôi rồi thái thành lát theo hình chéo. Tỏi, ớt bạn rửa sạch và băm nhuyễn.

– Tiếp theo, cho hành tây, giá đỗ vào trong một bát lớn, rưới thêm ít muối và trộn đều lên, bạn nhớ trộn đều tay để tránh làm nát giá đỗ. Sau đó, bạn cho thêm một ít giấm vào hành tây và giá đỗ, đợi trong 5 phút cho ngấm.

Bước 3: Làm nước sốt dầu giấm

– Khi thực hiện cách làm salad rau xà lách thì bạn cần chú ý đến công đoạn rất quan trọng đó chính là làm nước sốt dầu giấm. Cụ thể, bạn thực hiện theo công thức sau: 2 thìa cà phê giấm 1 + 1 thìa cà phê đường + ½ thìa dầu oliu + ½ thìa cà phê muối + tỏi ớt đã băm nhuyễn. Bạn trộn đều các nguyên liệu này lại với nhau để tạo nên một hỗn hợp nước sốt.

Nước sốt dầu giấm sẽ làm cho món salad rau xà lách thêm phần hấp dẫn hơn

Bước 4: Hoàn thành

– Sau khi bạn đã hoàn thành xong phần nước sốt thì bạn cho toàn bộ nguyên liệu là giá đỗ, hành tây, dưa chuột, cà chua đã được sơ chế vào trong một cái thau hoặc 1 bát lớn. Tiếp theo, bạn cho phần nước sốt dầu giấm vào cùng, chú ý là khi cho phần nước sốt vào thì bạn nên rưới nhẹ và đều tay để nước sốt ngấm đều vào các nguyên liệu. Đợi một lúc cho gia vị ngấm hơn thì bạn cho rau xà lách và rau càng cua ra đĩa, sau đó cho phần nguyên liệu đã được trộn nước sốt lên trên. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món salad rau xà lách vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay món salad rau xà lách thanh mát, thơm ngon

Một số lưu ý khi làm các món Salad

– Món sald thực chất là ăn các loại rau còn sống nên bạn cần chọn những loại rau còn tươi, có nguồn gốc và quy trình chăm sóc đạt chuẩn. Ngâm qua rau bằng nước muối loãng để đảm bảo vệ sinh cũng như loại bỏ vi khuẩn trên các loại rau.

– Ngoài rau xà lách, bạn có thể kết hợp và thay thế bằng các loại rau, củ, quả khác như: bơ, hành tây, rau chân vịt, táo, cà chua, rau mầm, cải xoăn….

– Khi làm salad, bạn có thể bổ sung thêm chất béo từ các loại dầu ăn, đạm từ các loại thịt cá để tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn.

– Không nên sử dụng các loại nước sốt đóng hộp sẵn vì nó có chứa nhiều chất béo và chất bảo quản không tốt cho sức khỏe.

– Sử dụng giấm táo để món salad thêm ngon miệng chuẩn vị hơn so với các loại giấm khác.

Sử dụng giấm táo làm Salad để tăng hương vị cho món ăn

Với những chia sẻ của Unina về cách làm salad xà lách thanh mát, ngon miệng. Hi vọng các bạn có thể vào bếp và thực hiện ngay món nay cho cả nhà cùng thưởng thức. Ngoài ra còn rất nhiều những món ăn không chỉ hấp dẫn, đa dạng, phong phú mà còn giúp bạn xây dựng được chế độ ăn hợp lý, khoa học và giảm cân an toàn.

Một trong những chế độ ăn không thể bỏ qua đó là Eat Clean. Để hiểu hơn về chế độ ăn này, mời bạn đọc tham khảo khóa học “Eat Clean chuẩn cho người Việt” có tại chúng tôi

Tham khảo khóa học “Eat Clean chuẩn cho người Việt”

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi giảng viên Nguyễn Thu Hương (Chóe), một Food Blogger ẩm thực vô cùng nổi tiếng. Giáo trình khóa học bao gồm 23 bài giảng với thời lượng 03 giờ 41 phút và được chia làm 5 phần. Phần mở đầu, giảng viên sẽ chia sẻ về chế độ ăn Eat Clean, tiếp theo là hướng dẫn công thức cách làm các món Salad, thịt gà, thịt bò, hải sản…

Kết thúc khóa học, học viên sẽ hiểu đúng về bản chất của chế độ ăn Eat Clean cũng như công thức chế biến các món ăn vừa khoa học, đảm bảo chất dinh dưỡng vừa có lợi cho sức khỏe.

Cách Làm Xà Lách Trộn Tuyệt Ngon Giúp Giảm Cân Hiệu Quả

Bên cạnh việc vận động tập thể dục để giảm cân hiệu quả. Cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, vừa bảo đảm chất dinh dưỡng lại phải vừa hạn chế lượng calories nạp vào hàng ngày cũng là một yêu cầu tối quan trọng trong vấn đề giảm cân. Món salad xà lách trộn là sự lựa chọn ưu tiên số một của bạn để giúp kiểm soát tối đa lượng calories có trong bữa ăn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cần thiết. Xin giới thiệu cách làm xà lách trộn tuyệt ngon giúp bạn giảm cân hiệu quả đây.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Trứng gà: 1 trái

Rau xà lách búp: 300gr

Dưa leo: 250gr

Cà chua: 200gr

Hành tây: 100gr

Giá: 100gr

Ớt: 1 trái

Tỏi: 1 củ

Đường, muối, giấm ăn và dầu olive.

Mách nhỏ dành cho bạn:

Bạn có thể thay thế rau xà lách búp bằng xà lách carol hay các loại xà lách khác đều được. Đối với cà chua, nếu thích thì bạn có thể dùng cà chua bi cũng ok và trứng gà thì thay thế bằng trứng cút hay trứng vịt cũng không thành vấn đề. Tất cả đều tùy thuộc sở thích của bạn.

Cách sơ chế nguyên liệu

Rau xà lách búp bỏ gốc, tách riêng từng lá, loại bỏ các phần hư dập và bị sâu rồi đem rửa sạch, để ráo. Sau đó đem rau xà lách ngâm 15 phút với nước muối pha loãng rồi vớt ra, vẩy khô nước, để ráo.

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, để ráo rồi đem xắt thành từng khoanh tròn vừa ăn, để riêng.

Dưa leo gọt vỏ, cắt bỏ 2 đầu rồi đem rửa thật sạch, để ráo. Sau đó, đem chẻ dưa leo làm đôi, cắt bỏ phần hạt rồi đem xắt lát xéo thành những miếng vừa ăn, để riêng.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem xắt sợi mỏng, để riêng.

Giá làm sạch, rửa kỹ và đem ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút rồi vớt ra, vẩy khô và để ráo.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, xắt nhỏ.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo và cũng đem xắt lát nhỏ.

Trứng gà rửa sạch, cho vào nồi nước để luộc chín. Khi trứng chín, ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi bóc bỏ vỏ, sau đó đem cắt thành múi cau hoặc xắt thành khoanh tròn tùy bạn.

Cách làm xà lách trộn gồm các bước như sau:

Bước 1: làm dầu giấm để trộn salad

Bạn cho 1 muỗng tỏi băm vào chén, 1/2 muỗng cafe ớt băm nhỏ, 2 muỗng giấm ăn, 1 muỗng dầu olive, 3 muỗng nước sôi để nguội, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng cafe muối vào. Tất cả trộn đều, khuấy đều tay cho đến khi đường, muối tan hết và tỏi ớt thì nổi trên mặt dầu giấm. Nếu thích ăn cay hay ngọt hoặc mặn hơn, bạn có thể cho thêm ớt, đường, muối tùy theo ý thích của bạn.

Bước 2: cách làm xà lách trộn dầu giấm

Bạn cho rau xà lách vào tô, cho thêm dưa leo, cà chua, giá và hành tây vào, rưới hỗn hợp dầu giấm đã pha chế lên trên. Sau đó dùng đũa hoặc dùng tay trộn đều cho rau quả thấm gia vị. Để khoảng 15 phút là có thể dùng được.

Cuối cùng cho xà lách trộn dầu giấm ra đĩa, cho thêm mấy lát trứng gà lên trên và thưởng thức liền.

Món xà lách trộn dầu giấm rất dễ làm và không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị. Ưu điểm lớn của món ăn này chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa rau củ giúp hạn chế tinh bột với trứng gà có thành phần dinh dưỡng cao, lại có mùi vị ngon lành và thanh mát, rất thích hợp cho bạn thưởng thức mà không cần suy nghĩ đến vấn đề cân nặng.