Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Salad Rau Xa Lach / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm 13 Món Salad Rau Củ Quả / 2023

Cách trộn 13 món salad rau trộn củ quả thập cẩm ngon mắt, lạ miệng

Thỉnh thoảng trong khẩu phần ăn của bạn cần bổ sung một vài món salad để thanh lọc cơ thể và tăng cường sức khỏe. Ngay cả khi bạn không phải là người hảo các món rau củ thì những món salad sau cũng đủ sức hấp dẫn để bạn phải thử một lần.

1. Salad khoai tây nướng

Nguyên liệu cho phần salad:

500g khoai tây cỡ nhỏ, nếu có cả vàng và đỏ nên chọn cả hai

5 củ hành tím

1 trái bắp ngọt

1 bó rau mầm

2 muỗng cà phê dầu olive

Cho phần nước sốt:

1 hũ sữa chua không đường

1 muỗng cà phê mù tạt Dijion

2 muỗng cà phê giấm táo

2 muỗng cà phê mật ong

Gia vị: tiêu và muối

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch khoai tây, để nguyên vỏ và cắt làm bốn phần bằng nhau mỗi củ. Với hành tím, bạn cũng đem lột bỏ vỏ.

Bước 2: Xóc hành tím và khoai tây với một ít muối, tiêu và dầu olive. Để như vậy trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Khi đã đủ thời gian ngấm gia vị, bạn cho khoai tây và hành tím dàn đều trong khay nướng và chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C, đồng thời cài đặt chế độ hai lửa và chỉnh thời gian khoảng 20 phút.

Bước 4: Luộc chín bắp và tách lấy hạt. Với rau mầm, bạn đem rửa sạch và để ráo.

Bước 5: Trong lúc đợi khoai tiếp tục chín, bạn pha nước sốt. Bạn chỉ việc trộn thật đều tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước sốt và sẽ có được loại nước sốt hoàn hảo cho món salad này.

Bước 6: Lót cải mầm vào một cái tô lớn, sau đó cho khoai tây đã nướng chín lên, rắc bắp ngô xung quanh và rưới phần nước sốt lên món salad, trộn tất cả thật đều với nhau và thưởng dùng.

2. Salad Tagaki cá ngừ

Nguyên liệu cho phần salad:

500g cá ngừ đại dương phi lê

150g rau xà lách

150g rau mầm cải

½ củ hành tây

2 tép tỏi

2 muỗng cà phê dầu olive

Gia vị: muối, tiêu và mè rang

Cho phần nước sốt:

2 muỗng cà phê sốt mayonnaise

1 muỗng cà phê xì dầu

1 muỗng cà phê wasabi

1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cá và đem ướp với các gia vị muối, tiêu trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Thái mỏng tỏi thành từng lát và rán vàng giòn. Sau đó cho cá vào chiên ở lửa lớn, khi thấy cá chuyển sang trắng, lật nhanh mặt bên kia qua rán tiếp tục sao cho bên ngoài miếng cá chín nhưng bên trong vẫn tái thì tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Trong lúc chờ đợi, bạn rửa rau sạch, để ráo, riêng hành tây thái khoanh mỏng và sau đó trộn đều tất cả với ít muối và dầu olive. Tiếp tục, bạn pha nước sốt bằng cách trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị thật đều với nhau để tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt.

Bước 4: Khi cá nguội, thái cá thành miếng mỏng với chiều dày khoảng 1cm.

Bước 5: Cho cá ngừ xếp ra dĩa, sắp rau ăn kèm lên cùng sao cho đẹp mắt và rưới nước sốt lên là bạn có thể thưởng dùng món ăn đầy sức hấp dẫn này rồi!

3. Salad sò điệp chiên giòn và trái cây

Nguyên liệu:

15 con sò điệp: rửa sạch, tách lấy cồi trắng

50g kiwi

50g dâu tây

50g xoài chín

50g táo

50 sốt mayonnaise

1 lòng đỏ trứng gà

1 nhúm bột chiên xù

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch và đem tất cả các loại trái cây bạn có thái hạt lựu, sau đó trộn chúng với xốt mayonnaise.

Bước 2: Hấp sò điệp cho chín tới, sau đó đánh lòng đỏ trứng cho tan, nhúng sò điệp vào đây trước khi lăn qua bột chiên xù và đem chiên vàng giòn với chảo dầu ngập.

Bước 3: Cho phần trái cây vào dĩa và xếp sò điệp xung quanh để tăng thêm sức hấp dẫn cho món salad.

Món này vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến nhiều lợi ích sức khỏe và tăng thêm vị giác cho bạn đấy!

4. Salad nho và thịt gà

Nguyên liệu:

350g thăn gà

5 cọng cần tây

1 chùm nho xanh: bỏ hạt

1 ít hạt hạnh nhân

50g rau xà lách

2 muỗng cà phê sốt mayonnaise

1 lát pho mát và ít muối

Cách làm:

Bước 1: Chà thịt gà qua muối vài lần rồi rửa sạch và đem luộc chín với một ít muối.

Bước 2: Làm nóng chảo với lửa nhỏ và rang hạnh nhân. Dùng chảo sạch để rang

Bước 3: Rửa sạch cần tây và thái hạt lựu.

Bước 4: Thái hạt lựu phần thịt gà sau khi chín và cho vào tô. Kế đếp cho lần lượt phần cần tây, nho bỏ hạt và hạnh nhân lên trên. Cuối cùng, bạn cho pho mát và sốt mayonnaise lên trên cùng.

Khi ăn, bạn chỉ cần trộn đều tất cả và dùng.

5. Salad bắp cải trộn sữa chua

Nguyên liệu cho phần salad:

1 bắp cải loại nhỏ

2 củ cà rốt

1 vào cọng hành lá

Cho phần sốt:

1/2 hũ sữa chua

15ml nước cốt chanh

30ml giấm táo

15ml mật ong

5ml mù tạt Dijon

1 ít muối và tiêu đen

Cách làm:

Bước 1: Đem bắp cải rửa sạch và thái sợi nhuyễn. Làm tương tự với cà rốt.

Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước sốt lại với nhau bạn sẽ có được nước sốt sánh mịn và đem trộn vào phần rau củ đã cho vào một cái tô.

Như vậy là bạn đã có một món salad chua cay thật đã!

6. Salad đậu phụ non và bơ tươi

Nguyên liệu:

4 miếng đậu phụ non

1 trái bơ tươi

1 muỗng cà phê mè rang

5ml nước cốt chanh

5ml dầu mè

1 ít muối

Cách làm:

Bước 1: Cắt nhỏ đậu phụ thành những miếng vuông và để ráo bớt nước.

Bước 2: Cắt bơ, bỏ hột và thái hạt lựu hơi lớn một chút sau đó đem xóc với 5ml nước chanh với 1 muỗng cà phê dầu mè và để như vậy khoảng 10 phút cho thấm.

Bước 3: Sắp bơ vào tô và cho đậu hũ non lên, rắc vừng đều và trang trí với vài lá bạc hà.

7. Salad dưa chuột cuộn rau củ

Nguyên liệu:

2 trái dưa chuột

2 quả cam

1/2 quả chanh

150g cà chua bi

150g rau diếp

85gr rau bạc hà

1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi

1 muỗng canh sốt mayonnaise

Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ cam, tướt vỏ trắng bên trong, tách từng múi và lấy phần thịt bên trong.

Bước 2: Rửa sạch dưa chuột, bào vỏ sau đó dùng một dao bào lưỡi thưa bào mỏng từng miếng dài theo dọc thân trái dưa chuột cho thật đều

Bước 3: Đem cà chua, rau diếp, rau bạc hà rửa sạch. Với cà chua, bạn bổ đôi, rau diếp và rau bạc hà để nguyên.

Bước 4: Cuộn từng miếng dưa chuột lại thành vòng tròn và cố định bằng một chiếc tăm. Sau đó sắp lần lượt một miếng lá rau diếp cuộn, 1 nửa trái cà chua, ½ múi cam và ít lá rau bạc hà.

Cuối cùng cho một muỗng sốt mayonnaise và thêm vài giọt chanh lên là bạn đã hoàn thành món salad mát lành này rồi!

8. Salad tôm chua ngọt

Nguyên liệu:

500gr tôm tươi đã bóc vỏ

15g bơ

15ml dầu olive

5 tép tỏi băm

30ml nước sốt chua ngọt

100g rau xà lách

1 củ hành tây thái mỏng

1 trái dưa leo thái lát

6 trái cà chua bi bổ đôi

Cách làm:

Bước 1: Rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch và để ráo. Sau đó cho bơ và dầu olive vào chảo nóng cho tan chảy. Tiếp tục phi tỏi thơm và trút tôm vào xào thật nhanh tay.

Bước 2: Khi tôm đã chuyển màu, cho sốt chua ngọt vào đảo thêm một lần nữa. Toàn bộ công đoạn xào này chỉ nên mất khoảng 3 phút là đủ.

Bước 3: Sắp rau xà lách đều lên mặt đĩa. Tiếp tục xếp lần lượt hành tây, dưa leo và cà chua lên trên mặt.

Sau cùng cho phần tôm sốt chua ngọt lên trên mặt và dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận vị tươi ngon của nguyên liệu.

9. Salad thịt gà và rau củ

Nguyên liệu phần salad:

350g thịt ức gà

2 trái ớt chuông đỏ và xanh

2 củ hành tím

50g đậu Hà Lan

1 trái ớt hiểm

50g giá đỗ

Phần sốt:

15ml tương ớt

30ml nước sốt mayonnaise

1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi

Cách làm:

Bước 1: Luộc gà với 1 củ hành tím nướng. Sau đó đem xé nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch và thái các loại rau quả đã chuẩn bị

Bước 3: Rửa sạch đậu Hà Lan và luộc chín mềm. Khi vớt đậu ra nên cho ngay vào nước lạnh và trút vào rổ để ráo.

Bước 4: Trộn các nguyên liệu cho phần sốt lại với nhau để làm thành hỗn hợp nước sốt cho salad.

Bước 5: Trộn đều thịt gà và phần rau quả lại với nhau thật đều. Sau đó dọn ra dĩa và chan nước sốt lên trên mặt là bạn đã hoàn thành món salad này.

10. Salad giá đỗ

Nguyên liệu:

350g giá đỗ

60ml nước

1/2 muỗng cà phê muối

15g bột ớt Hàn Quốc

1/2 muỗng cà phê bột tỏi

30ml dầu mè

15g mè rang

1 trái ớt thái sợi chỉ

Cách làm:

Bước 1: Ngắt bỏ chân giá và rửa sạch. Kế đến nấu một ít nước sôi và dùng nước này trụng sơ qua giá khoảng 2 phút lại vớt giá ra để ráo.

Bước 2: Trộn giá với các gia vị đã chuẩn bị ở trên cho đều sau khi giá đã ráo nước.

Bước 3: Rưới dầu mè lên trên cùng và trộn đều một lần nữa trước khi dùng.

Chỉ trong nháy mắt, bạn đã hoàn thành cho mình một món salad thật ngon với giá đỗ.

11. Salad dưa leo vị cay

Nguyên liệu:

2 trái dưa leo

1 muỗng cà phê tỏi và hành băm

1 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc

15ml giấm gạo

15ml sốt mận (mua tại các tiệm bán đồ khô)

1/2 muỗng mè rang

Gia vị: tiêu và muối

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch dưa chuột, cắt lát và ngâm với ít muối khoảng 15 phút lại vớt ra và rửa lại, để ráo. Sau đó đem trộn dưa với tỏi, đường, bột ớt, giấm, sốt mận, ít muối và tiêu.

Bước 2: Dọn salad lên đĩa và rắc thêm phần mè rang lên trên mặt là bạn có thể dùng.

12. Salad cá hồi và pho mát

Nguyên liệu:

100g cá hồi tươi

100gr rau xà lách

100g pho mát dê

1 miếng bánh mì khô

1 trái bơ tươi

300g cà chua bi

15ml nước sốt chanh

2 trái táo

Gia vị: muối và tiêu

Cách làm:

Bước 1:Thái mỏng cá hồi tươi để sống, trộn với ít muối, tiêu và vài giọt nước cốt chanh.

Bước 2: Cắt táo hạt lựu, cắt bơ thành miếng vuông và rửa sạch xà lách để ráo.

Bước 3: Trộn đều cá với phần rau củ đã chuẩn bị ở trên .

Bước 4: Dọn salad ra dĩa, sắp các miếng pho mát lên trên mặt cùng phần bánh mì khô cắt nhỏ và nước sốt chanh.

Như vậy là bạn đã có cho mình một món salad thơm ngon và dinh dưỡng rồi đấy!

13. Salad táo và bắp cải

Nguyên liệu:

1/2 bắp cải tím và bắp cải xanh

1 quả táo

1 củ cà rốt

1 nhánh hành lá

15ml mật ong

30ml giấm táo

15g ớt bột

15ml dầu olive

15ml nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1:Tách lá bắp cải, rửa sạch và thái sợi chỉ nhỏ.

Bước 2: Bào sợi cà rốt và thái nhỏ hành lá.

Bước 3: Gọt vỏ táo và cắt vuông. Loại này nên làm sau cùng để tránh bị thâm.

Bước 4: Trộn hỗn hợp dầu oliu, giấm táo, mật ong, ớt bột, tiêu, muối và nước cốt chanh cho thật đều.

Bước 5: Trộn đều rau củ salad và rưới nước sốt lên trên. Khi ăn bạn chỉ cần trộn đều và kẹp vào món ăn bạn muốn.

Cách Làm 2 Món Salad Rau Trộn Giảm Cân / 2023

Salad giảm cân là những món ăn được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích và tìm hiểu cách chế biến. Nếu bạn cũng đang thực hiện kế hoạch giảm cân hãy đừng bỏ qua công thức 2 món salad bắp cải tím và rau củ trộn.

Salad bắp cải tím

Salad bắp cải tím có tác dụng giảm cân hiệu quả (Ảnh: Internet)

Đầu tiên, bạn ngâm bắp cải tím với nước muối pha loãng, rửa lại nhiều lần với nước và tiến hành thái thành từng sợi mỏng. Với cà chua bi, bạn rửa sạch và cắt làm đôi.

Tiếp theo, bạn luộc khoai tây và trứng. Sau đó, bóc vỏ và thái khoai tây thành từng hạt lựu. Riêng với trứng, bạn bóc vỏ và thái làm tư là hoàn thành bước sơ chế nguyên liệu trong cách làm salad rau trộn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bắp cải tím vào cùng khoai tây, cà chua, ngô ngọt, bánh mì, cá ngừ, và một lượng vừa đủ xốt salad hoặc Mayonnaise, dầu olive và trộn đều.

Salad rau củ trộn

Salad rau củ trộn được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu

1 củ cà rốt

1 quả cà chua

1 quả dưa chuột

1 cây xà lách

Một số gia vị cần thiết khác: Dầu ăn, muối, xốt Mayonnaise…

Cách làm salad giảm cân

Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt và thái hạt lựu. Với cà chua, dưa chuột, bạn rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. Sau đó, bạn rửa sạch xà lách với nước muối pha loãng, vớt ra rổ để cho ráo nước.

Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào trong bát lớn và trộn thật đều. Lưu ý, bạn nên thêm một ít nước Mayonnaise, dầu ăn cùng muối.

Cuối cùng, bạn để yên trong vòng khoảng 5 phút để nguyên liệu ngấm đều gia vị. Sau đó, bày món ăn lên đĩa và thưởng thức là đã hoàn thành cách làm salad giảm cân đơn giản.

Những lưu ý khi làm salad giảm cân

Để phát huy tối đa hiệu quả của salad giảm cân, bạn cần chú ý đến một số yếu tố cần thiết sau trong quá trình thực hiện:

Về phần nước xốt, món salad trộn thường dùng nước xốt Mayonnaise. Bởi loại nước xốt này dễ tìm mua trên thị trường. Tuy nhiên, nếu muốn thúc đẩy quá trình giảm cân một cách nhanh chóng, bạn nên tự tạo nước xốt tự nhiên từ các nguyên liệu như nước cốt chanh, dầu olive, vừng hạt, tiêu xay, nước ép việt quất… Khi sử dụng nước xốt, bạn cần chú ý dùng đúng liều lượng thường 2 – 3 muỗng tương đương 45g cho 1 đĩa rau củ trộn.

Bạn cũng có thể sử dụng thêm các nguyên liệu khác tùy theo sở thích bản thân để tránh trường hợp ngán. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho thêm ít thực phẩm giàu protein như tôm, cá…

Nhiều người có thói quen ăn kèm salad giảm cân đó là kết hợp với bánh mì, mì xào, hoành thánh… Điều này sẽ khiến bạn tăng cân một cách nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần hạn chế việc kết hợp ăn kèm này.

Nếu bạn muốn thực hiện được nhiều món salad giảm cân khác cùng biết nhiều thông tin để sử dụng hiệu quả nhất, hãy điền thông tin vào form bên dưới để được tham gia các lớp học nấu ăn tại chúng tôi .

Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân / 2023

Điều này khiến những phương pháp giảm cân an toàn dần được ưa thích hơn, điển hình trong đó chính là sử dụng Salad rau trộn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn đọc cách làm salad rau trộn giảm cân cực kỳ hiệu quả và an toàn.

Vì sao salad rau trộn lại giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả?

Nhắc đến giảm cân, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Salad rau trộn. Đây là món ăn được không chỉ những chị em mà phái mạnh cũng ưa chuộng sử dụng. Tuy phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng biết vì sao salad lại giúp giảm cân hiệu quả và bí mật giảm cân của Salad rau trộn là gì.

Thêm vào đó, salad rau trộn có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những nguyên liệu khác nhau, giúp người sử dụng có thể liên tục đổi loại salad khác nhau sao cho phù hợp nhất với khẩu vị. Điều này còn giúp thỏa mãn nhu cầu ăn uống và khiến cho quá trình giảm cân của các chị em cũng trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều.

Cách làm salad rau trộn giúp giảm cân hiệu quả nhất

1. Salad rau củ trộn sốt Mayonnaise

Đây là một trong những loại salad tiêu biểu và phổ biến nhất. Với cách làm đơn giản cùng mùi vị thơm ngon và hiệu quả giảm cân cao, loại salad này được rất nhiều chị em ưa chuộng.

1 củ cà rốt, 300gr xà lách, 400gr dưa chuột, 1 quả cà chua.

Dầu ăn, muối và một nguyên liệu không thể thiếu – sốt Mayonnaise.

Cách làm salad rau trộn giảm cân sốt Mayonnaise:

Rửa sạch cà chua sau đó xắt ra thành từng lát tròn và bày ra đĩa.

Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, sau đó thái thành chỉ

Rau xà lách cũng rửa thật sạch sau đó thái rối. Bạn nên lưu ý vì rau xà lách khá dơ nên cần rửa kỹ.

Cho tất cả các loại rau củ vào bát sau đó trộn đều với một ít sốt Mayonnaise cùng dầu ăn và muối.

Sau khi trộn xong, bạn nên để 5 phút cho gia vị thấm vào rau rồi mới bày ra đĩa có cà chua thái sẵn.

Lưu ý: Để giảm cân hiệu quả bạn không nên cho quá nhiều sốt mayonnaise, hoặc có thể thay thế bằng sốt hummus tốt cho sức khoẻ.

2. Salad rong biển lạ miệng và dễ làm

Nếu bạn đang cảm thấy những thực đơn salad thông thường đang khiến cho mình cảm thấy ngán thì hãy sử dụng ngay salad rong biển. Món ăn này không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và có vị rất thơm ngon, lạ miệng.

70gr rong biển, 100gr rau xà lách, 2 quả dưa chuột, vừng trắng.

Gia vị với đường, tiêu và muối.

Cách thực hiện món salad rong biển:

Dưa chuột rửa sạch, sau đó bỏ ruột và xắt thành lát, cho thêm một chút đường và giấm.

Ngâm rong biển trong một khoảng thời gian sau đó rửa sạch và tước chúng thành sợi nhỏ.

Rang vừng cho đến khi vàng thì tắt bếp

Trộn đều dưa chuột, rong biển cùng với các gia vị là giấm và đường sao cho vừa để ngấm trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút.

Xếp những lá xà lách vào trong đĩa sau đó cho salad rong biển vào, sau đó rắc vừng lên trên.

Lưu ý: Cho ít đường để đảm bảo hiệu quả giảm cân.

3. Salad thịt gà xé rau cần cho thực đơn thêm phong phú

Món salad thịt gà xé với rau cần với hiệu quả giảm cân cao và cực tốt cho những người đang trong quá trình tập Gym. Với công dụng của mình, món Salad này đã phá vỡ quan niệm giảm cân không được ăn thịt của nhiều người. Đồng thời, giúp cho thực đơn giảm cân của bạn thêm phong phú hơn.

Thịt gà, lưu ý lựa chọn phần nạc, ức.

Rau cần tây, xà lách, cà rốt, chanh.

Cách làm salad rau trộn giảm cân với thịt gà xé rau cần tây:

Thịt gà luộc chín, sau đó xé sợi nhỏ

Rửa sạch rau cần tây, sau đó thái nhỏ

Thái nhỏ cà rốt

Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau sau đó thêm những gia vị như chanh, đường để cho món ăn hấp dẫn và vừa miệng với bạn.

4. Salad bưởi cho da đẹp, dáng xinh

Món salad bưởi dễ ăn và có nhiều công dụng hoàn hảo cho sức khỏe và vóc dáng của người sử dụng. Với vô số những dưỡng chất cùng Vitamin, salad bưởi sẽ giúp cho bạn duy trì và cải thiện cân nặng và dưỡng da hiệu quả hơn.

Cách thực hiện món salad:

Rửa sạch xà lách sau đó sắp đều lên đĩa.

Bưởi bóc thành tép, sau đó đặt lên phần trên xà lách.

Tôm luộc, bỏ vỏ sau đó đặt lên đĩa salad thành hình tròn. Trang trí bằng rau ngò.

Cách Làm Salad Tôm Rau Củ Giảm Cân / 2023

Salad tôm thanh mát, dễ ăn, có tác dụng giảm cân nhưng vẫn chứa đầy đủ các chất bổ dưỡng cho sức khỏe như vitamin, chất xơ, canxi, đạm, acid béo không cholesterol, phốt pho và các khoáng chất cần thiết khác.

Salad tôm

Nguyên liệu

Tôm: 300g

Rau xà lách/diếp xoăn: 2 búp

Cà rốt: 1 củ

Bắp cải tím: 1/2 bắp

Cà chua bi: 10-12 quả

Dưa chuột: 1 quả

Củ đậu: 1 củ nhỏ

Nước sốt mè rang

Nguyên liệu cho món Salad tôm

Cách làm

Sơ chế tôm

Hấp tôm

Tôm mua về cắt bỏ râu, phần đầu tôm, rút dây chỉ đen dọc sống lưng rồi xóc muối hạt, rửa sạch, để ráo.

Cho 1 chén nước vào nồi, đặt xửng hấp vào, xếp tôm lên. Nếu có thêm 1 vài nhánh sả và lát gừng thì tôm hấp sẽ có mùi thơm rất hấp dẫn và khi ăn không bị lạnh bụng. Đậy kín nắp nồi, hấp khoảng 5 phút ở nhiệt độ lớn là tôm chín.

Tôm nguội thì bóc vỏ, có thể giữ lại phần đuôi để khi trộn, hình dáng con tôm sẽ đẹp mắt hơn.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Khi làm salad trộn rau củ, bạn cần đảm bảo các nguyên liệu này được sơ chế thật sạch sẽ.

Xà lách cắt bỏ gốc, rửa qua rồi ngâm trong nước muối pha loãng 10-15 phút, sau đó rửa sạch lại thêm 2-3 lần, để thật ráo nước. Tiếp đến thái xà lách thành từng khúc dài khoảng 2-3cm.

Bắp cải tách bẹ, cũng ngâm rửa qua nước muối rồi rửa lại, để ráo nước thì xắt xợi.

Cà chua bi ngâm nước muối, rửa sạch, ráo nước thì để cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích.

Dưa chuột nạo vỏ, rửa rồi xắt hạt lựu.

Củ đậu rửa sạch sẽ, lột vỏ rồi cũng xắt hạt lựu giống như dưa chuột.

Cà rốt nạo vỏ, thái sợi dài khoảng 5cm hoặc cắt tỉa hình bông hoa mỏng.

Cà rốt có thể ăn sống, tuy nhiên nhiều người không ăn được cà rốt sống vì có vị hơi gây thì nên luộc qua để khi ăn mềm và đảm bảo vệ sinh, an toàn. Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi thì thả cà rốt vào luộc trước kèm theo 1 nhúm muối hạt. Luộc cà rốt trong khoảng 2 phút ở nhiệt độ lớn, sau đó vớt ngay ra cho vào tô nước lọc đá.

Việc ngâm cà rốt trong tô nước đá sẽ giúp cho cà rốt giữ được màu đỏ cam tươi tắn và có độ giòn. Ngâm khoảng 3 phút thì vớt ra, để ráo.

Trộn salad tôm

Sau khi hoàn tất sơ chế các nguyên liệu như tôm đã hấp chín, rau củ quả ngâm rửa sạch sẽ và đã ráo nước thì cho tất cả vào 1 tô to.

Với lượng nguyên liệu như trên thì rưới khoảng tầm 4 thìa canh nước sốt mè rang. Dùng bao tay nhẹ nhàng trộn đều để nguyên liệu thấm nước sốt. Chú ý không nên trộn quá mạnh tay, rau xà lách sẽ dễ bị nát.

Trộn xong để salad thấm sốt trong khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm cách làm salad tôm rau củ

Salad tôm kèm với rau củ có vị thanh mát, rất dễ ăn. Đây là món ăn không chứa chất béo mà vẫn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nên rất nhiều người yêu thích và chế biến để thưởng thức hàng ngày. Đặc biệt salad là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của những người đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân.

Thực tế, salad là hình thức trộn rau củ kết hợp với các loại thịt không chứa nhiều chất béo như ức gà, tôm, cá hồi, trứng… nên các bạn hoàn toàn thoải mái trong việc lựa chọn nguyên liệu, miễn là phù hợp khẩu vị. Tuy nhiên, riêng đối với salad tôm, bạn có thể kết hợp với các loại rau như rau xà lách/diếp, rau mầm, súp lơ xanh, cải bó xôi…

Bên cạnh đó, nước sốt trộn salad cũng có rất nhiều loại, như dấm táo, dấm hoa quả, nước sốt mè rang hay mayonnaise. Mỗi loại có hương vị khác nhau nên bạn có thể chủ động lựa chọn.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi