Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Salad Miến Tôm Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Salad Tôm Sắc Màu Ngon

Món salad tôm thanh đạm và đầy màu sắc, không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Khi thưởng thức, món salad tôm tưởng như quen thuộc lại khá lạ với cái ngọt dịu của nấm, dưa chuột và tôm thịt lẫn trong cái giòn sần sật của mộc nhĩ. Hương dầu mè thơm phức cũng khiến cho món salad tôm thêm phần kích thích và hấp dẫn.

Cách làm muối tôm Tây Ninh

Công thức đơn giản làm thịt quay chay

Cách làm đặc sản bún bò Nam Bộ đậm đà

Nguyên liệu làm món Salad tôm sắc màu ngon cho 4 người ăn:

– 200 g tôm nõn cắt đầu, lột vỏ

– 1 quả dưa chuột

– 1 quả dứa chín

– Vài cái mộc nhĩ

– 3 quả cà chua nhót

– Nguyên liệu pha nước trộn:

– 1 cái nấm mỡ

+ 1/2 muỗng cà phê muối

+ 1 muỗng cà phê đường

+ 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê giấm gạo.

Cách làm món Salad tôm sắc màu ngon cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu làm Salad tôm sắc màu:

– Mộc nhĩ ngâm trong nước nóng khoảng 1 tiếng cho nở mềm.

– Cà chua bổ đôi.

– Cắt thịt dứa thành từng miếng vuông nhỏ.

Bước 1:

– Nấm, dưa chuột xắt hạt lựu cùng kích cỡ. Mộc nhĩ cũng cắt miếng vuông có kích thước tương tự cho đẹp mắt.

Các bước làm Salad tôm sắc màu:

Đun sôi nước, thả nấm vào luộc sơ trong giây lát rồi vớt ra, thả vào bát nước đun sôi để nguội.

Bước 3:

Bước 2:

Đun sôi nước trở lại, thả tôm vào luộc chín rồi vớt ra.

Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn lớn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu pha nước trộn thành một hỗn hợp rồi đổ vào bát trộn, xóc đều hoặc đảo nhẹ cho các nguyên liệu thấm đều.

Những lưu ý khi làm món Salad tôm sắc màu ngon:

– Sau khi trộn và xóc đều hoặc đảo nhẹ cho các nguyên liệu thấm đều để trong khoảng 15 phút trước khi ăn và dùng ngay sau khi trộn để món salad vẫn giữ được độ tươi ngon.

– Lưu ý tôm cắt đầu, bỏ vỏ, làm sạch tôm trước khi chế biên điều đó sẽ làm tôn lên vẻ ngon của món Salad tôm sắc màu này.

Comments

Cách Làm Salad Tôm Rau Củ Giảm Cân

Salad tôm thanh mát, dễ ăn, có tác dụng giảm cân nhưng vẫn chứa đầy đủ các chất bổ dưỡng cho sức khỏe như vitamin, chất xơ, canxi, đạm, acid béo không cholesterol, phốt pho và các khoáng chất cần thiết khác.

Salad tôm

Nguyên liệu

Tôm: 300g

Rau xà lách/diếp xoăn: 2 búp

Cà rốt: 1 củ

Bắp cải tím: 1/2 bắp

Cà chua bi: 10-12 quả

Dưa chuột: 1 quả

Củ đậu: 1 củ nhỏ

Nước sốt mè rang

Nguyên liệu cho món Salad tôm

Cách làm

Sơ chế tôm

Hấp tôm

Tôm mua về cắt bỏ râu, phần đầu tôm, rút dây chỉ đen dọc sống lưng rồi xóc muối hạt, rửa sạch, để ráo.

Cho 1 chén nước vào nồi, đặt xửng hấp vào, xếp tôm lên. Nếu có thêm 1 vài nhánh sả và lát gừng thì tôm hấp sẽ có mùi thơm rất hấp dẫn và khi ăn không bị lạnh bụng. Đậy kín nắp nồi, hấp khoảng 5 phút ở nhiệt độ lớn là tôm chín.

Tôm nguội thì bóc vỏ, có thể giữ lại phần đuôi để khi trộn, hình dáng con tôm sẽ đẹp mắt hơn.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Khi làm salad trộn rau củ, bạn cần đảm bảo các nguyên liệu này được sơ chế thật sạch sẽ.

Xà lách cắt bỏ gốc, rửa qua rồi ngâm trong nước muối pha loãng 10-15 phút, sau đó rửa sạch lại thêm 2-3 lần, để thật ráo nước. Tiếp đến thái xà lách thành từng khúc dài khoảng 2-3cm.

Bắp cải tách bẹ, cũng ngâm rửa qua nước muối rồi rửa lại, để ráo nước thì xắt xợi.

Cà chua bi ngâm nước muối, rửa sạch, ráo nước thì để cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích.

Dưa chuột nạo vỏ, rửa rồi xắt hạt lựu.

Củ đậu rửa sạch sẽ, lột vỏ rồi cũng xắt hạt lựu giống như dưa chuột.

Cà rốt nạo vỏ, thái sợi dài khoảng 5cm hoặc cắt tỉa hình bông hoa mỏng.

Cà rốt có thể ăn sống, tuy nhiên nhiều người không ăn được cà rốt sống vì có vị hơi gây thì nên luộc qua để khi ăn mềm và đảm bảo vệ sinh, an toàn. Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi thì thả cà rốt vào luộc trước kèm theo 1 nhúm muối hạt. Luộc cà rốt trong khoảng 2 phút ở nhiệt độ lớn, sau đó vớt ngay ra cho vào tô nước lọc đá.

Việc ngâm cà rốt trong tô nước đá sẽ giúp cho cà rốt giữ được màu đỏ cam tươi tắn và có độ giòn. Ngâm khoảng 3 phút thì vớt ra, để ráo.

Trộn salad tôm

Sau khi hoàn tất sơ chế các nguyên liệu như tôm đã hấp chín, rau củ quả ngâm rửa sạch sẽ và đã ráo nước thì cho tất cả vào 1 tô to.

Với lượng nguyên liệu như trên thì rưới khoảng tầm 4 thìa canh nước sốt mè rang. Dùng bao tay nhẹ nhàng trộn đều để nguyên liệu thấm nước sốt. Chú ý không nên trộn quá mạnh tay, rau xà lách sẽ dễ bị nát.

Trộn xong để salad thấm sốt trong khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm cách làm salad tôm rau củ

Salad tôm kèm với rau củ có vị thanh mát, rất dễ ăn. Đây là món ăn không chứa chất béo mà vẫn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nên rất nhiều người yêu thích và chế biến để thưởng thức hàng ngày. Đặc biệt salad là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của những người đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân.

Thực tế, salad là hình thức trộn rau củ kết hợp với các loại thịt không chứa nhiều chất béo như ức gà, tôm, cá hồi, trứng… nên các bạn hoàn toàn thoải mái trong việc lựa chọn nguyên liệu, miễn là phù hợp khẩu vị. Tuy nhiên, riêng đối với salad tôm, bạn có thể kết hợp với các loại rau như rau xà lách/diếp, rau mầm, súp lơ xanh, cải bó xôi…

Bên cạnh đó, nước sốt trộn salad cũng có rất nhiều loại, như dấm táo, dấm hoa quả, nước sốt mè rang hay mayonnaise. Mỗi loại có hương vị khác nhau nên bạn có thể chủ động lựa chọn.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Cách Làm Tôm Rảo Xào Miến Đậm Đà Thay Cơm

Cách làm tôm rảo xào miến

– Tôm các bạn làm sạch, sau đó mang tôm đi bóc vỏ, rồi lạng làm hai, tiếp đó mang đi ướp mắm muối cùng hạt tiêu.

– Thịt lợn các bạn mua về rồi rửa sạch, sau đó để ráo, rồi thái miếng thịt ra bằng với tôm, tiếp đó mang ướp với hành, hạt tiêu, mắm muối.

– Nấm hương cần ngâm cho nở, rồi cắt bỏ đi phần chân, sau đó thái chỉ.

– Miến trước khi xào thì các bạn ngâm nước để cho nở mềm, rồi cắt ngắn chừng 10 cm rồi để ráo.

– Hành củ các bạn bóc vỏ, rồi thái mỏng. Hành hoa thì nhặt rửa cho sạch, với củ thì chẻ mỏng, và dọc thì các bạn cắt khúc ngắn. Đối với rau mùi, các bạn cũng nhặt rửa sạch, và vẩy cho ráo nước.

– Các bạn đập trứng vào một cái bát, rồi tra chút nước mắm, sau đó đánh cho nổi bọt, và tráng cho trứng chín vàng, sau đó thì thái sợi.

– Tiếp theo các bạn đun mỡ (hay dầu ăn) cho nóng già, rồi phi thơm hành, sau đó trút tôm vào rồi đảo đều. Khi thấy tôm đã săn vàng thì các bạn cho thịt lợn vào để xào cùng. Khi thịt đã được ngấm mắm muối đầy đủ thì cho tiếp chỗ nấm hương vào rồi đảo 7 tới 8 phút để cho nấm chín, rồi xúc tất cả cho ra cái bát đã chuẩn bị sẵn.

– Cho thêm chút mỡ vào chảo đó, rồi phi thơm hành, rồi cho miến vào và xào, các bạn cần đảo đều, rồi nêm vừa mắm. Các bạn rưới vào chảo miến 1 muôi nước, rồi lấy đũa để đảo đều, và xới cho tơi để cho sợi miến được săn lại.

– Tiếp theo các bạn cho tôm và thịt đã được xào vào rồi đảo trộn thật đều cùng với miến, rồi đậy vung và đun tiếp chừng 5 phút để cho miến của ta hút nước ngọt từ tôm và thịt cùng nấm hương, sau đó các bạn mở vung, và đảo luôn tay, tới khi sợi miến mềm, và săn vào trong thì được. Rồi các bạn rắc chút mì chính và hành hoa cùng trứng thái chỉ vào và đảo đều, sau đó tắt bếp.

– Xúc miến sao cho gọn vào giữa lòng của đĩa to, chọn và gắp chút tôm, trứng, thịt và nấm hương để bày lên phía trên, sau đó rắc hạt tiêu cùng rau mùi lên trên cùng. Và ăn khi còn nóng.

Cách Làm Món Miến Xào Cua

Vị ngọt của cua kết hợp cùng với vị dai dai của miến sẽ làm nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình bạn vào dịp cuối tuần. Đối với món ăn này các bạn chỉ bỏ ra 30 phút là có thể thu được món miến xào cua bể tuyệt vời để chiêu đã đại gia đình vào mỗi dịp họp gia đình hay bữa tiệc nhỏ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này

– 500 gam : thịt cua bể ( khoảng 2 con ) – 300 gam : miến dong – hạt tiêu rau mùi, hành củ, hành lá, nấm hương – các gia vị : muối, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu

Bước 1: Sơ chế toàn bộ nguyên liệu để chuẩn bị cho món ăn

Cua bể các bạn mang đi rửa sạch sau đó đem luộc chín rồi gỡ lấy thịt tốt nhất là nên chọn những con cua bể loại to, mẩy mình để có thể lấy được nhiều thịt cua nhất.

Bước 2: Chế biến miến xào cua bể

Phi thơm hành củ trong chảo dầu nóng sau đó các bạn cho phần thịt cua vào xào cùng, thêm vào một chút nước mắm cùng với gia vị sao cho vừa ăn. Cho tiếp nấm hương vào chảo sau đó xào chung rồi rắc thêm một chút hạt tiêu vào và đảo thật đều và xúc ra bát để riêng.

Bước 3: Trình bày và trang trí món ăn

Sau khi đã xào phần thịt cua xong bạn xúc miến xào cua ra một cái đĩa bầu dục và rắc thêm một chút tiêu bột và trang trí thêm vài cọng rau mùi lên trên mặt miến cho đẹp mắt. Với món miến xào thịt cua này các bạn nên ăn ngay khi còn nóng để cua không bị tanh khi để nguội đặc biệt có thể cảm nhận rõ hương vị của món ăn.

Yêu cầu của món miến xào cua:

Món ăn phải thơm ngon quan trọng là có thể giữ nguyên được vị ngọt đậm đà của thịt cua bể, sợi miến phải dai đặc biệt là không bị nhừ nát và thịt cua không được quá cứng và không bị nát do các bạn đảo nhiều.

Ngoài ra để món ăn thêm ngon hơn thì các bạn có thể cho thêm một chút giá đỗ vào xào cùng và phi thơm hành khô cho giòn lên và rắc lên trên đĩa miến xào cua sau khi các bạn đã xào xong.