Độc Đáo Cách Làm Sách Bò Xào Khế Chua Ngọt, Đưa Cơm

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Lăn Ngon Miệng Và Rất Dễ Làm
  • Cách Làm Món Hoa Thiên Lí Xào Thịt Bò Đơn Giản Đủ Chất Cho Bữa Trưa
  • Bò Nướng Lạc Cảnh Ở Nha Trang
  • Cách Làm Món Măng Trúc Xào Thịt Bò Chuẩn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Kích Thích Vị Giác !
  • Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 300g sách tổ ong

    – 1 quả khế chua

    – Gừng, rượu trắng

    – 1/2 củ hành tây

    – Sa tế,

    – Mắm, muối, hạt nêm

    – Rau răm, hành lá

    Sách bò là một bộ phận trong dạ dày bò, có hương vị thơm ngon, đậm đà vì vậy được nhiều người yêu thích và chế biến thành các món ăn khác nhau. Trong đó, sách bò xào khế là món ăn chiếm được cảm tình của nhiều người hơn cả.

    * Top 20 nhà hàng ngon nổi tiếng nhất Hà Nội

    Cách xào sách bò xào khế:

    Bước 1: Rửa sạch sách bò, loại bỏ phần mỡ rồi ngâm vào nước có pha rượu trắng, gừng trong khoảng thời gian 10 phút giúp cho phần lá sách bớt dai và ngon hơn.

    Bước 2: Sau khi đã ngâm đủ thời gian, cho lá sách vào nồi và luộc từ 5 – 10 phút. Tuy nhiên, để khử mùi hôi của sách bò thì sử dụng một củ hành đập dập cùng một nhánh gừng, sẽ là giải pháp vô cùng hoàn hảo.

    Bước 4: Rửa sạch các nguyên liệu còn lại, khế cắt bỏ cạnh, thái lát mỏng; hành tây bổ múi cau; hành lá cắt khúc.

    Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng , phi thơm hành rồi cho hành tây vào đảo đều, sau đó mới cho khế vào rồi nêm nếm theo khẩu vị.

    Khi hành tây và khế bắt đầu săn lại thì tiếp tục đổ sách bò vào xào lẫn. Lưu ý, cần đảo nhanh tay và để lửa lớn sẽ giúp sách bò không bị dai, mang đến cảm giác ngon miệng khi thưởng thức. Xào hỗn hợp trên khoảng 3 – 5 phút là bạn có thể xúc ra đĩa và thưởng thức.

    Hơn nữa, Bò Tơ Quán Mộc còn mang đến một không gian vô cùng ấn tượng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”giúp bạn khơi gợi nhiều cảm xúc khi thưởng thức những món ăn ngon.

    BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

    Địa chỉ dành cho bạn: Nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc – Số 29 Thái Phiên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Giờ mở cửa từ 10h00 – 23h00 hàng ngày.

    PASGO.VN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ong Xách Bò Xào Khế
  • Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Trưa
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Siêu Ngon Siêu Dễ
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Ong Xách Bò Xào Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Cách Làm Sách Bò Xào Khế Chua Ngọt, Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Lăn Ngon Miệng Và Rất Dễ Làm
  • Cách Làm Món Hoa Thiên Lí Xào Thịt Bò Đơn Giản Đủ Chất Cho Bữa Trưa
  • Bò Nướng Lạc Cảnh Ở Nha Trang
  • Cách Làm Món Măng Trúc Xào Thịt Bò Chuẩn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • bữa nay Bếp Nhà Ta xin được giới thiệu sở hữu cocktail cosmopolitan ở hà nội Anh chị em cách làm món ong xách bò xào khế chua

    ong xách bò, khế chua

    – Lá xách rửa sạch, hớt bỏ bớt phần mỡ,ngâm lá xách vào âu nước sở hữu pha 1 ít rượu trắng và gừng, ngâm khoảng 15 phút sau Đó rửa lại cho thật sạch.bữa nay Bếp Nhà Ta xin được giới thiệu có Các bạn cách khiến cho món ong xách bò xào khế chua

    – Cho lá sách vào nồi, luộc trong khoảng 5 tới 10 phút.

    – Khế rửa sạch, cắt bỏ khìa, thái hình ngôi sao mỏng.

    ong xách bò, khế chua

    – Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, để ráo.

    – Phần lá xách sau khi luộc, để nguội, thái lát mỏng vừa ăn, ướp vào đĩa lá xách nửa thìa nhỏ hạt nêm, nừa thìa nhỏ muối.

    – Đun hot một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho hành tây vào xào caramel latte ở hà nội khoảng một phút thì cho tiếp khế vào xào, bạn với thể thêm ớt sa tế, xào khoảng 3 phút.

    – Cho lá xách vào xào cộng, nhanh tay lửa lớn để lá xách ko bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá, rau răm thái nhỏ.

    – Múc ra đĩa dùng nóng với cơm hay làm cho món nhắm.

    – Lá xách rửa sạch, hớt bỏ bớt phần mỡ,ngâm lá xách vào âu nước bữa nay Bếp Nhà Ta xin được giới thiệu mang Cả nhà bí quyết làm cho món ong xách bò xào khế chua spaghetti bolognese ở hà nội mang pha một ít rượu trắng và gừng, ngâm khoảng 15 phút sau ngừng thi côngĐây rửa lại cho thật sạch.

    – Cho lá sách vào nồi, luộc trong khoảng 5 đến 10 phút.

    ong xách bò, khế chua

    – Khế rửa sạch, cắt bỏ khìa, thái hình ngôi sao mỏng.

    – Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, để ráo.

    – Phần lá xách sau lúc luộc, để nguội, thái lát mỏng vừa ăn, ướp vào đĩa lá xách nửa thìa nhỏ hạt nêm, nừa thìa nhỏ muối.

    – Đun hot một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho hành tây vào xào khoảng một phút thì cho tiếp khế vào xào, bạn có thể thêm ớt sa tế, xào khoảng 3 phút.

    – Cho lá xách vào xào cùng, nhanh tay lửa lớn để lá xách không bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá, rau răm thái nhỏ.

    – Múc ra đĩa tiêu dùng hot với cơm hay khiến cho món nhắm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Trưa
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Siêu Ngon Siêu Dễ
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gân Bò Xào Cần Tỏi Và Thịt Bò Kho Gừng
  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Sách Bò Là Gì Và Sách Bò Ở Bộ Phận Nào
  • Cách Làm Món Sách Bò Phá Lấu
  • Cách Làm Nộm Sách Bò Ngon Cho Bữa Ăn Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Tôm Tít Hấp Chín Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Bạn đang tìm hiểu?

    1.Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào ?

    Đây là một bộ phận trong dạ dày của con bò, bộ phận này thường được người dân chế biến thành nhiều món ăn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt bữa ăn hàng ngày.

    Như chúng ta được biết cấu tạo dạ dày bò khác với động vật có dạ dày đơn như lợn, ngựa,… dạ dày bò có cấu tạo phức tạp bao gồm 4 túi: dạ cỏ, dạ tổ ong, dạ lá sách và dạ múi khế. Và sách bò chính là một bộ phận, một túi trong dạ dày bò.

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò là một túi thuộc dạ dày bò

    2 .Sách bò chế biến được món ăn gì ?

    Sách bò thường được dùng để chế biến các món ăn phục vụ trong chính đời sống sinh hoạt hàng ngày. Sách bò ngon và có vị đậm hơn thịt bò nên nhiều người ưa thích và sử dụng sách bò để thay đổi bữa ăn trong gia đình cho thêm ngon miệng.

    Các món ăn chế biến từ sách bò

    Sách bò xào khế

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào khế

    – Sách bò – Dứa – Gừng – Gia vị – Hành – Răm Cách nấu cũng không hề khó, các bước để có món

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào dứa

    – Bóp gừng, rửa sạch – Đun nước sôi ùm ục, trần qua – Thái, ướp gia vị – Xào khế, đổ xách bò vào, đảo nhanh tay, lâu quá sẽ bị rai. – Cho hành, răm. Đổ ra đĩa. Công việc cuối cùng là ăn kèm với cơm, chắc chắn bữa ăn gia đình sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Sách bò xào sả ớt Nguyên liệu: Sả ,ớt , tỏi (đập dập, băm nhỏ), mắm tôm, dầu vừng, hạt tiêu, hành răm(thái nhỏ), nước cốt chanh. Cách nấu: Sách mua về xả vòi nước nhỏ (hay 1 chậu nước) lật từng lát sách rửa sạch những chất bẩn còn sót lại. Sau đó đổ muối vào bóp kỹ, đồng thời cho gừng và rượu vào tẩy hết mùi chất tẩy mà người ta tẩy sách

    .

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào sả ớt

    Rửa sách để ráo, đem thái càng nhỏ càng tốt, vắt hết nước cho vào chậu đổ hết gia vị bao gồm sả, ớt, tỏi, mắm tôm, dầu vừng, mỳ chính, hạt tiêu, một chút súp (nhớ đã có mắm tôm bạn nên cẩn thận không món sẽ bị mặn). Bóp kỹ cho gia vị ngấm đều vào sách, để trong 1h, cho chảo dầu nóng (nhớ lửa to không sách ra nhiều nước) phi thơm tỏi, cho sách vào xào trong 1phút (đừng xào lâu sách sẽ bị dai) cho lần lượt hành răm, nước cốt chanh (cho làm sao đủ vị hơi chua, cay), đảo đều, bắc ra ăn nóng. Sách xào tau sì Nguyên liệu: tau sì, hạt tiêu(có thể cho thêm chút ớt, nếu bạn muốn ăn cay chút).

    :

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào tau sì

    Đầu tiên cho sách vào nồi luộc trong 30-40 phút rồi thỉnh thoảng lấy ra thử xem sách đã mềm chưa, tuỳ theo sách già hay non mà mức độ chín của sách nhanh hay chậm. Vớt sách ra đem thái khoảng 1 phân, cho chảo dầu nóng, đổ tau si vào đảo qua, cho sách xào khoảng 2 phút vẩy chút súp, mỳ chính, hạt tiêu rồi bắc ra ăn nóng với cơm. Với những món ăn đơn giản từ sách bò chắc chắn bữa ăn gia đình ngày cuối tuần của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Giòn, Rim, Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Chuẩn Nhất, Dễ Làm Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Khô Chuẩn Tại Nhà
  • Sâm Cau Đỏ Bổ Dương Mạnh Gân Cốt Hàng Chuẩn Giá 170.000Đ
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Xào Ngon Từ Sò Điệp Ở Biển
  • Cách Làm Món Sách Bò Phá Lấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Sách Bò Ngon Cho Bữa Ăn Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Tôm Tít Hấp Chín Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Chọn Tôm Tít Ngon Và Hướng Dẫn Cách Bóc Vỏ Tôm Tít Siêu Dễ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Tôm Tít
  • Một món ăn chơi rất phổ biến ở Sài Gòn đó là phá lấu. Nhiều người khi mới nghe tên chắc hẳn còn bỡ ngỡ không biết về món ăn này. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món sách bò phá lấu đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

    Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị :

    – sách bò rửa sạch đã được chà xát muối và gừng : 1 kg

    – lưỡi lợn đã cạo hết lớp màng trắng : 500g

    – gan bò : 500g

    – gừng : 3 khúc

    – backing soda : 1 thìa cà phê

    – giấm : 2 thìa cà phê

    – rượu trắng và vodka : 3 thìa cà phê

    – gạo/ cơm nguội : 2 thìa cà phê

    – tỏi băm : 1 thìa cà phê

    – hành tím băm : 1 thìa cà phê

    – ngũ vị hương : 2 thìa cà phê

    – bột nghệ : 1 thìa cà phê

    – ớt bột : 1 đến 2 thìa cà phê

    – gia vị : muối, đường, hạt nêm, xì dầu, tiêu

    – nước dừa : 1 lít

    – cốt dừa : 1 chén

    – nước cốt me : 1 thìa cà phê

    Cách làm món sách bò phá lấu

    – Đun 1 nồi nước sôi rồi các bạn cho sách bò vào luộc. Sau đó cho thêm một nhúm gạo/cơm nguội cho sách thêm giòn. Cho 1/2 hỗn hợp rượu gừng và 1 lưỡi heo khoảng chừng 500g vào luộc chung cho nhanh. Các bạn chỉ cần luộc sơ khoảng 15 phút rồi vớt ra một thau nước đá. Cho 500g gan bò vào luộc trong khoảng 15 phút.

    – Cho hết tất cả vào thau sau đó các bạn trộn với hành tỏi băm mỗi loại 1 thìa cà phê, 2 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột nghệ cùng với 2 thìa cà phê ớt bột và các gia vị khác như: muối, đường, bột nêm (mỗi gia vị các bạn cho khoảng 2 thìa cà phê), và cuối cùng là 1 thìa cà phê tiêu bột. Ướp trong vài giờ để các nguyên liệu được thấm đều gia vị.

    – Cho một chút dầu ăn vào chảo sau đó phi thơm hành tỏi, tiếp đó các bạn cho phá lấu vào, đảo thật đều tay. Thêm 1 lít nước dừa và 1 lít nước lọc . Đun sôi, sau đó các bạn cho thêm 2 hoa hồi và ít quế nếu có để nồi phá được dậy mùi. Hạ lửa hầm trong khoảng 1 giờ đến khi nào mềm. Cho vào 1 chén nước cốt dừa, sau đó nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt lửa.

    – Múc phá lấu ra một cái bát tô sau đó rắc rau răm. Ăn kèm với bánh mì và chấm mắm me là tuyệt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sách Bò Là Gì Và Sách Bò Ở Bộ Phận Nào
  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò
  • Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Giòn, Rim, Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Chuẩn Nhất, Dễ Làm Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Khô Chuẩn Tại Nhà
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ
  • Cách Nấu Lẩu Bò Mềm Thơm, Ngọt Nước, Không Bị Dai Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Mềm Để Tủ Lạnh Ăn Dần
  • Kinh Nghiệm Làm Tôm Khô Ngon Mềm Dẻo Dai Theo Cách Dân Gian
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Hùm Đất Crawfish Sốt Cajun Ngon Bổ Rẻ
  • Món lẩu dạ bò hay lẩu sách bò là món nhậu được ưa chuộng tại nhiều vùng miền ở Việt nam

    Món lẩu nội tạng bò này ăn không hề ngán và lại ăn kèm được nhiều rau nên được các bợm nhậu rất ưa chuộng.

    Món lẩu dạ sách bò là món ăn bình dân hợp với túi tiền của mọi người.

    Để có được những miếng dạ bò sạch trắng cũng cần biết qua xem dạ bò được người ta xử lý thế nào.

    Tại Việt nam giết mổ vẫn ở dạng nhỏ lẻ là chính nên quy trình xử lý cũng chỉ ở dạng thủ công.

    Sau khi con trâu, bò được lột da và tháo thịt 4 đùi người ta rạch bụng và bờn lòng ra ngoài cho thợ lấy lòng giải quyết.Trong bộ nội tạng này có phần dạ dày trong đó có dạ sách để làm món lẩu dạ sách bò.

    Dạ dày bò sau khi rũ sạch cỏ chưa tiêu hóa có màu đen chứ không trắng như đồ ta mua về, do vậy người ta cắt thành các miếng nhỏ đem ngâm với nước vôi nhằm đánh bay lớp màng đen đó.

    Có nhiều địa phương người ta không tẩy bỏ lớp màng đen mà sau khi rũ sạch cỏ, rửa sạch bằng nước sau đó tẩy mùi bằng cách ngâm vào giấm hoặc bỗng rượu cho sạch mùi hôi.

    Với dạ sách còn đen này khi ăn cũng có cái thú vị riêng của nó nhưng chắc không dành cho những người kén ăn.

    Để có được nồi lẩu dạ sách bò thơm ngon ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    – Sách bò 1 kg

    – Quai bị 300g(Là phần cuống của dạ dày rất giòn và ngon)

    – Khế chua 4 quả

    – Sa tế 1 thìa canh

    – Rau cần 2 mớ

    – Rau cải cúc 3 mớ

    – Gừng, hành khô 200g

    – Dứa 1 quả

    – Đậu phụ 10 bìa

    – Thuỷ trúc 200g

    – Xương lợn 1kg

    – Đường 0,50g

    – Mì bánh đa 500g

    Cách làm

    – Lá sách bò và quai bị rửa và xả với muối và giấm. Rửa lại với nước, để ráo,luộc mềm.

    – Xương lợn rửa sạch, đập dập, cho vào xoong khoảng 5 lít nước, đun sôi, hớt bọt.

    – Gừng, hành khô nướng vàng, đập dập, cho vào xoong nước dùng.

    – Gan lợn thái miếng mỏng.

    – Đậu cắt làm 4. Rau cần nhặt rễ, rửa sạch, bỏ lá cắt khúc ngắn khoảng 7-8cm. Rau cải cúc nhặt rễ, rửa sạch. Dứa gọt vỏ bổ làm tư, thái miếng nhỏ vừa.

    – Thuỷ trúc ngâm nước lạnh khoảng 30 phút vớt ra.

    – Khi ăn bày toàn bộ các nguyên liệu ra đĩa, bắc nồi lẩu cho nước dùng (đã nêm gia vị) vào đun sôi, ăn đến thứ gì nhúng thứ đó; riêng thuỷ trúc và dứa cho vào luôn.

    – Xếp lá sách bò,quai bị bò, đậu hũ, rau cải cúc, rau cần, đậu phụ và mì ra đĩa, bày quanh nồi nước lẩu. Khi dùng, ai thích ăn thực phẩm nào thì nhúng vào nồi nước lẩu đang sôi.

    – Để sẵn xoong nước dùng sôi, cho chút đường, mì chính, gia vị, sa tế vừa ăn. Khi nồi lẩu cạn thì tiếp nước dùng vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Đỏ Chuẩn Nhất Thơm Ngon Loại Bỏ Hết Độc Tố
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Khô Tại Nhà
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Chuẩn Nhất Theo Kinh Nghiệm Dân Gian
  • Cách Chế Biến Cồi Sò Điệp
  • Cách Làm Sò Điệp Nướng Mỡ Hành Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Xào Sách Bò Giòn Với Dứa Cực Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xào Hành Tây Dưa Leo Giòn Ngon Với 3 Cách Làm Chỉ Tốn 15 Phút
  • Lạ Miệng, Hấp Dẫn Với Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Chuột
  • Học Ngay 3 Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Giả Bò Để Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Gân Bò Xào Sa Tế: Món Ngon Bá Cháy Với Cách Làm Cực Giản Đơn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Góp Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Với đặc tính hơi dai nên sách bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như sách bò luộc, sách bò xào… trong đó món sách bò xào dứa được yêu thích hơn cả.

    Cũng vì sách bò dai nên khi chế biến bạn cần phải có những nguyên liệu kèm theo để khiến cho sách bò giòn hơn như dứa hay khế.

    Cách làm sách bò xào dứa vừa giòn vừa dai

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nhìn chung nguyên liệu làm món sách bò xào dứa không có gì nhiều, toàn những loại thực phẩm dễ kiếm và một vài loại gia vị giúp sách bò giòn khi xào.

    • 500gr sách bò
    • 1 quả cà chua
    • 200g cần tây
    • 1 quả dứa
    • 1 củ gừng
    • 1 củ tỏi
    • Và các loại gia vị khác như hạt nêm, tiêu, muối, đường…

    Hướng dẫn chọn sách bò

    Cách chọn sách bò không khó chút nào, bạn chọn sách bò nguyên miếng to, sách phải có màu trắng hồng. Nếu sách bò có màu trắng bệch thì nhiều khả năng đã tẩm chất bảo quản.

    Ngoài ra khi dùng tay ấn thì sách bò phải dai chắc chứ không mềm nhũn, sách bò ngon thì khó thái sợi và có mùi không quá nồng.

    Công thức xào sách bò giòn dai

    Sơ chế

    Bước 1. Sách bò sau khi mua về bạn dùng giấm, nước cốt chanh hoặc rượu để chà qua giúp khử bớt mùi và sạch hơn, ngoài ra thì việc này còn giúp sách bò mềm và có màu đẹp mắt.

    Sau đó bạn chỉ cần thái sách bò thành từng sợi to vừa ăn, dài cỡ gần ngón tay là được.

    Bước 2. Rau cần tây bạn rửa sạch sau đó thái thành từng khúc vừa ăn, cà chua bạn cũng rửa sạch, bổ theo hình múi cau

    Dứa bạn cũng rửa sạch sau đó gọt vỏ và bỏ mắt, cắt thành lát. Gừng gọt vỏ sau đó cho vào cùng tỏi và đập dập.

    Chế biến

    Bước 3. Chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn lên, khi dầu nóng thì bạn cho gừng và tỏi đã đập dập lúc trước vào phi lên cho thơm.

    Bước 4. Khi tỏi và gừng đã dậy mùi thơm và hơi đổi màu thì bạn cho sách bò vào đảo thật nhanh tay, bạn cứ đảo tới khi nào sách bò hơi săn lại thì tiếp tục cho dứa vào xào chung.

    Đảo một lúc thấy dứa hơi mềm thì bạn cho tiếp lần lượt rau cần tây và cà chua vào, tiếp tục đảo nhanh tay.

    Bạn nhớ phải cho cà chua vào cuối cùng bởi nếu cho sớm quá thì cà chua dễ bị nát khi sách bò và rau chưa chín.

    Bước 5. Cuối cùng khi thấy sách bò đã chín, rau cần, dứa mềm, cà chua đã ra nước thì bạn nêm nếm lại gia vị, tắt bếp và rắc lên một chút tiêu bột hoặc ớt bột là xong.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sách bò xào dứa cực giòn rồi. Yêu cầu của món ăn là sau khi xào xong thì sách bò khi cắn phải giòn và có cảm giác sần sật, hương vị phải đậm đà, hơi chua của dứa và cà chua.

    Dinh dưỡng trong món sách bò xào dứa

    Theo các nghiên cứu, sách bò cũng bổ dưỡng không kém gì thịt bò. Cụ thể trong sách bò có chứa nhiều dưỡng chất như chất đạm, chất béo, canxi, các loại vitamin, sắt, photpho…

    Những dưỡng chất giúp tăng cường trao đổi chất, tăng cường cơ bắp, sức đề kháng rất phù hợp cho người đang tập luyệt thể thao.

    Sách bò còn có thể kết hợp với dấm để trị chứng thiếu nước, hay chóng mặt và bồi bộ các cơ quan nội tạng.

    Trong đông y ghi chép lại “Sách bò bổ trung ích khí, giải độc, dưỡng tỳ, dưỡng vị”.

    Dứa được biết đến là loại trái cây giàu vitamin C và các khoáng chất có tác dụng chống oxy hóa.

    Ăn dứa có thể mang lại rất nhiều lợi ích như tăng sức đề kháng, chống oxy hóa, lão hóa da, giảm nếp nhăn. Ngoài ra, dứa có tính mát nên có thể dùng làm thực phẩm giải nhiệt trong những ngày nóng.

    Cách xào sách bò giòn không khó phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có được một món ăn ngon, vừa có thể dùng trong những bữa cơm hằng ngày, vừa có thể làm đồ nhắm cực ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cải Ngồng Và
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Với Cách Làm Thịt Bò Xào Bông Thiên Lý
  • Vào Bếp Học Cách Làm Món Thịt Bò Xào Khoai Tây Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Thơm Ngon Vị Đậm Đà
  • Sách Bò Là Gì Và Sách Bò Ở Bộ Phận Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sách Bò Phá Lấu
  • Cách Làm Nộm Sách Bò Ngon Cho Bữa Ăn Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Tôm Tít Hấp Chín Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Chọn Tôm Tít Ngon Và Hướng Dẫn Cách Bóc Vỏ Tôm Tít Siêu Dễ
  • BTV

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào đây lầ một bộ phận trong dạ dày của con bò, bộ phận này thường được người dân chế biến thành nhiều món ăn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt…

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào đây lầ một bộ phận trong dạ dày của con bò, bộ phận này thường được người dân chế biến thành nhiều món ăn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt bữa ăn hàng ngày.

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào?

    Như chúng ta được biết cấu tạo dạ dày bò khác với động vật có dạ dày đơn như lợn, ngựa,… dạ dày bò có cấu tạo phức tạp bao gồm 4 túi: dạ cỏ, dạ tổ ong, dạ lá sách và dạ múi khế. Và sách bò chính là một bộ phận, một túi trong dạ dày bò.

    Sách bò thường được dùng để chế biến các món ăn phục vụ trong chính đời sống sinh hoạt hàng ngày. Sách bò ngon và có vị đậm hơn thịt bò nên nhiều người ưa thích và sử dụng sách bò để thay đổi bữa ăn trong gia đình cho thêm ngon miệng.

    Các món ăn chế biến từ sách bò

    Sách bò xào khế Nguyên liệu:

    – Sách bò – Dứa – Gừng – Gia vị – Hành – Răm Cách nấu cũng không hề khó, các bước để có món sách bò xào dứa:

    – Bóp gừng, rửa sạch – Đun nước sôi ùm ục, trần qua – Thái, ướp gia vị – Xào khế, đổ xách bò vào, đảo nhanh tay, lâu quá sẽ bị rai. – Cho hành, răm. Đổ ra đĩa. Công việc cuối cùng là ăn kèm với cơm, chắc chắn bữa ăn gia đình sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

    Sách bò xào sả ớt

    Nguyên liệu: Sả ,ớt , tỏi (đập dập, băm nhỏ), mắm tôm, dầu vừng, hạt tiêu, hành răm(thái nhỏ), nước cốt chanh. Cách nấu: Sách mua về xả vòi nước nhỏ (hay 1 chậu nước) lật từng lát sách rửa sạch những chất bẩn còn sót lại. Sau đó đổ muối vào bóp kỹ, đồng thời cho gừng và rượu vào tẩy hết mùi chất tẩy mà người ta tẩy sách.

    Rửa sách để ráo, đem thái càng nhỏ càng tốt, vắt hết nước cho vào chậu đổ hết gia vị bao gồm sả, ớt, tỏi, mắm tôm, dầu vừng, mỳ chính, hạt tiêu, một chút súp (nhớ đã có mắm tôm bạn nên cẩn thận không món sẽ bị mặn). Bóp kỹ cho gia vị ngấm đều vào sách, để trong 1h, cho chảo dầu nóng (nhớ lửa to không sách ra nhiều nước) phi thơm tỏi, cho sách vào xào trong 1phút (đừng xào lâu sách sẽ bị dai) cho lần lượt hành răm, nước cốt chanh (cho làm sao đủ vị hơi chua, cay), đảo đều, bắc ra ăn nóng.

    Sách xào tau sì

    Nguyên liệu: tau sì, hạt tiêu(có thể cho thêm chút ớt, nếu bạn muốn ăn cay chút). Cách nấu:

    Đầu tiên cho sách vào nồi luộc trong 30-40 phút rồi thỉnh thoảng lấy ra thử xem sách đã mềm chưa, tuỳ theo sách già hay non mà mức độ chín của sách nhanh hay chậm. Vớt sách ra đem thái khoảng 1 phân, cho chảo dầu nóng, đổ tau si vào đảo qua, cho sách xào khoảng 2 phút vẩy chút súp, mỳ chính, hạt tiêu rồi bắc ra ăn nóng với cơm. Với những món ăn đơn giản từ sách bò chắc chắn bữa ăn gia đình ngày cuối tuần của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Gầu bò là gì và gầu bò ở bộ phận nào, đi ăn tại các cửa hàng, người ta thường hay thắc mắc gầu là gì, nạm là gì, câu hỏi này là một trong những thắc mắc của không ít người và bài…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò
  • Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Giòn, Rim, Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Chuẩn Nhất, Dễ Làm Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Khô Chuẩn Tại Nhà
  • Sâm Cau Đỏ Bổ Dương Mạnh Gân Cốt Hàng Chuẩn Giá 170.000Đ
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Mềm Thơm, Ngọt Nước, Không Bị Dai Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Mềm Để Tủ Lạnh Ăn Dần
  • Kinh Nghiệm Làm Tôm Khô Ngon Mềm Dẻo Dai Theo Cách Dân Gian
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Hùm Đất Crawfish Sốt Cajun Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Hấp Đúng Cách
  • Dạ sách bò nhúng mẻ hay ngắn gọn là sách bò nấu mẻ là món ngon thích hợp nhất cho tiệc rượu vào mùa đông.

    Vì hơi ấm của bếp vị cay nồng của nước chấm làm ta ấm từ ngoài vào trong. Kết hợp vào đó sách bò giàu chất đạm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Cách làm món sách bò nấu mẻ cũng rất đơn giản.

    Quan trọng là việc bạn cần lựa chọn và mua nguyên liệu, vì sách bò là phần rất nhỏ trong toàn bộ cỗ dạ dày trâu bò nên giá thành cũng rất cao do vậy bạn nên mua kèm tổ ong và quai bị để giảm giá thành mà lại ngon hơn là ăn mỗi dạ sách không.

    Thưởng thức món lẩu này bạn sẽ có cảm giác vô cùng mới lạ. Khi ăn bạn nhúng sách bò vào trong nồi nước dùng có vị chua thanh thơm ngon của mẻ, rồi cho vào bánh tráng cuốn với bún cùng các các loại rau, quả. Cảm giác vừa lạ mà lại ngon và hấp dẫn vô cùng.

    Bên dưới là hình ảnh cho quai bị và tổ ong bò.

    1- Chuẩn bị nguyên liệu làm sách bò nhúng mẻ

    – Dạ sách bò, quai bị, tổ ong: 1.5kg (tùy thuộc số người ăn)

    – Mẻ: 1 bát

    – Đậu phụ sống: 1 phong

    – Cà chua: 2 quả

    – Dứa: 1 quả

    – Chuối chát: 5 quả

    – Dưa chuột: 3 quả

    – Khế xanh: 3 quả

    – Xà lách: 100 gram

    – Hành tây: 1 củ

    – Hành tím, tỏi, sả, ớt

    – Cần tây, tỏi tây

    – Bún gạo: 500 gram

    – Bánh tráng cuốn: 1 – 2 thếp

    – Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn…

    2- Chi tiết các bước thực hiện sách bò nhúng mẻ

    Bước 1: Thực hiện sơ chế nguyên liệu

    – Sau khi mua dạ sách bò ở ngoài chợ về tuy đã được người bán làm sạch nhưng bạn nên rửa sạch với nước muối loãng trước sau đó rửa lại lần nữa với nước lạnh cho sạch chất bẩn và mùi hôi.

    Bạn bỏ vào trần qua nước sôi khoảng 1 phút, sau đó bạn thái theo chiều ngang lá sách thành các miếng nhỏ cỡ 1 ngón tay rồi xếp ra đĩa.

    – Mẻ trước khi nấu phải được lọc bỏ cặn. Bạn múc 3 thìa mẻ ra bát, thêm nước lọc, khuấy đều rồi lọc qua rây để lấy nước trong.

    – Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.

    – Tỏi, gừng và hành tím bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    – Sả tươi bạn cắt gốc, lột bớt bẹ già rồi đập dập, băm nhỏ.

    – Ớt bạn ngắt bổ cuống, rửa sạch rồi cắt bỏ hạt, thái miếng hoặc băm nhỏ.

    – Cà chua bạn ngắt cuống, rửa sạch rồi bổ miếng cau.

    – Dứa bạn gọt vỏ, khoét mắt, chẻ làm tư rồi thái miếng vừa ăn.

    – Dưa chuột bạn rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái miếng dài vừa ăn để cuốn với bánh tráng.

    – Chuối chát bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng mỏng, để cánh dao hơi lệch một chút, sau đó ngâm ngay chuối chát vào bát nước pha muối loãng để tránh bị thâm đen.

    – Khế chua bạn rửa sạch, cắt mép múi rồi thái theo hình sao của khế.

    – Xà lách bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong 5 – 10 phút cho sạch chất bẩn rồi để ráo nước.

    Bước 2: Làm nước lẩu

    Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, dầu nóng bạn phi thơm hành, tỏi, sả rồi cho cà chua vào xào. Cà chua đã mềm bạn đổ nước mẻ vào, nước sôi bạn đổ 2 lít nước lọc vào nồi.

    Nước sôi lại lần nữa bạn tiến hành bỏ đậu phụ đã thái lát và nêm thêm 1 muỗng muối, ½ muỗng mì chính, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, khuấy đều, trút hành tây vào, đậy nắp rồi tắt bếp.

    Bước 3: Đánh chén

    Mọi thứ đã sẵn sàng, bạn đổ nước dùng mẻ ra nồi lẩu, các loại rau xanh, sách bò, nước chấm, bánh tráng để xung quanh.

    Khi ăn, bạn gắp miếng sách bò nhúng vào nồi nước lẩu đến khi miếng sách bò chín tái(hơi cứng lại) thì gắp ra, chấm với nước mắm nêm hoặc cuộn với bánh tráng thì ngon thôi rồi. Bạn có thể ăn bún với ngay chính nước lẩu đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Đỏ Chuẩn Nhất Thơm Ngon Loại Bỏ Hết Độc Tố
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Khô Tại Nhà
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Chuẩn Nhất Theo Kinh Nghiệm Dân Gian
  • Cách Chế Biến Cồi Sò Điệp
  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản Mà Ngon
  • Rươi Nấu Măng 🐛sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ🐛
  • Con Rươi Nấu Măng Như Thế Nào Chuẩn Vị Ngon?
  • 5 Bước Đơn Giản Về Cách Làm Nem Rươi Cho Mẹ Đảm
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️😃✅
  • Từ lâu người dân Bắc bộ đã sáng tạo ra rất nhiều cách chế biến món rươi đặc sản quê mình thành những món ăn thơm ngon bổ dưỡng như chả rươi (hay rươi rán trứng), nem rươi, rươi xào củ niễng măng chua, rươi hấp trứng, canh riêu rươi, rươi kho khế hoặc củ cải, rươi rang, mắm rươi…

    Trong đó món Rươi Kho Khế là một món ăn dân dã mà lại đặc biệt thơm ngon, thú vị ở chỗ cách chế biến của nó chẳng những giữ nguyên được hương vị đặc trưng của con rươi mà còn khiến món rươi thêm đậm đà, lôi cuốn.

    Con rươi – đặc sản văn hóa ẩm thực Việt

    “Tháng chín đôi mươi tháng mười mồng năm”. Cứ vào dịp tháng 9 tháng 10 âm lịch hàng năm, khi những cơn gió lạnh nổi lên thì cũng là mùa rươi bắt đầu. Hàng đêm những người dân lại thức trông rươi nổi, vớt rươi để thương lái đem vào thành phố bán cho các nhà hàng và một số chợ trung tâm.

    Rươi là những sinh vật có hình dạng khá đáng sợ, ta dễ dàng liên tưởng chúng như những con giun nhiều chân đủ màu xanh, hồng, nâu loằng ngoằng bơi trong nước. Tuy không ưa nhìn là vậy nhưng đây lại là món ăn đặc sản ngon và hấp dẫn thực khách vô cùng. Có thể nói rươi làm nên những món ăn có hương vị say đắm lòng người, ăn vào nhớ mãi không quên.

    Từ xưa con rươi đã đi vào ca dao, tục ngữ. Câu ca dao: “Ước gì cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy” như nỗi mong mỏi của thực khách chờ đợi đến mùa rươi hàng năm. Mùa rươi hàng năm khá ngắn, dù nó lặp đi lặp lại đều đặn năm này qua năm khác nhưng thời gian mỗi mùa rươi thường chỉ trong 3 tháng cuối thu. Trong 3 tháng này, rươi chỉ nổi lên vào một số ngày nhất định trong 1-2 giờ. Nếu không bắt kịp, rươi sẽ lặn mất và chết hoặc theo dòng trôi ra biển.

    Vì lượng rươi rất ít nên hầu như đến mùa rươi dù giá rươi rất đắt nhưng vẫn bán rất nhanh, mọi người đều tranh thủ mua rươi về ăn cho đúng mùa. Rươi đúng mùa càng béo, càng ngọt, làm nên các món ăn càng thơm ngon hơn.

    Rươi chỉ có ở một số vùng nước lợ, ven sông ở một số tỉnh gần biển thuộc đồng bằng Bắc Bộ như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… vì thế con rươi càng trở nên quý hiếm, nó được thu hoạch để mang tới các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc. Mỗi phiên chợ thường chỉ diễn ra trong vài ngày nên luôn để lại trong lòng thực khách nỗi mong chờ.

    Rươi nổi là một hiện tượng khí hậu biến đổi báo trước của trời đất. Vào lúc trời trở lạnh, thỉnh thoảng còn có những cơn mưa lất phất bất chợt, trời lạnh khiến người già đau lưng, kêu ca: “Lại kẻ ăn rươi lại người chịu bão”.

    Hoặc liên hệ số Hotline để được tư vấn sản phẩm nhanh nhất: 0962 08 3232.

    Cách làm Rươi Kho Khế

    Cách kho rươi với khế không hề khó, chỉ cần chọn được rươi ngon và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu đơn giản là ta có thể bắt tay vào làm món rươi kho hấp dẫn. Có chăng là thời gian chờ đợi khá lâu, phải mất chừng 4-6 tiếng kho rươi với lửa nhỏ thì nồi rươi kho mới đạt tiêu chuẩn.

    Nguyên liệu

    • Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: 500g (chọn con rươi to, béo để món rươi kho thêm ngậy và ngon hơn)
    • Thịt lợn: 200g (nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ)
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi: mỗi thứ một ít
    • Củ cải: 1 củ
    • Khế: 2 quả
    • Vỏ quýt: 3 vỏ
    • Gia vị khác: Mỡ lợn (dầu ăn), mắm, muối, mì chính, hạt tiêu,…

    Các bước chế biến

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Rươi tươi đem rửa sơ qua với nước lạnh cho sạch rác và chất bẩn, sau đó trụng qua nước khoảng 60 độ vài lần cho rụng sạch lông, vớt ra rá cho ráo nước.

    • Thịt lợn rửa sạch với nước hòa chút muối trắng, bỏ bì, thái chỉ.
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi, vỏ quýt rửa sạch, thái sợi.
    • Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Có thể thêm bớt lượng củ cải theo ý thích.
    • Khế bỏ cuống, rửa sạch, bỏ rìa múi khế, cắt thành từng lát hình sao.

     

    Bước 2: Xếp các nguyên liệu vào nồi đất

    • Món Rươi Kho Khế cần kho bằng nồi đất thì mới mềm thơm, ngon đúng điệu. Nồi đất đem rửa sạch, tráng qua nước sôi rồi lau khô.
    • Khi nấu thì lót dưới đáy nồi một lớp lá gừng sau đó lần lượt xếp các nguyên liệu khác vào nồi: khế thái lát, củ cải, vỏ quýt, thì là, lá gấc rồi xếp rươi lên trên.
    • Nêm  gia vị mắm, muối, mì chính sao cho vừa ăn sau đó đổ nước bằng mặt rươi, đậy kín và đun trên bếp mới đầu đun lửa lớn, khi nước sôi cho lửa nhỏ đun liu riu đến khi cạn nước. Món rươi kho nên cho gia vị vừa ăn, có thể nêm cho đậm đà một chút, tránh kho quá nhạt.
    • Khi nước trong nồi cạn cũng là lúc con rươi chín mềm, thơm ngậy. Vậy là bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

    Bước 3: Thưởng thức món rươi kho khế chuẩn vị

    Rươi kho đến khi nước trong nồi se lại sền sệt, không bị lõng bóng, không bị cháy khét. Gia vị nêm vừa đủ, không quá mặn, không quá nhạt. Đáy nồi phải bén thì rươi mới ngon, con rươi vàng quánh dẻo, thơm ngậy. Thịt lợn mềm nhừ, ngọt vị thịt lại ngọt vị rươi. kết hợp với các nguyên liệu khác giúp món rươi ngậy mà không ngấy, thơm ngon rất đưa cơm.

    4.5

    /

    5

    (

    4

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rươi Thành Những Món Ăn Ngon Nhất
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Con Rươi
  • Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ
  • 4 Bước Làm Rươi Kho Niêu Đất Đậm Đà Hương Vị Người Việt Xưa
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Thịt Bò Nấu Với Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “Hot” Nhất Hiện Nay
  • Trân Châu Hoàng Kim – Ăn Một Lần Là Mê
  • Trân Châu Để Tủ Lạnh Có Sao Không?
  • Cách Làm Trà Đào Cam Sả Ngon Chuẩn Vị
  • Nguyên liệu dành cho 6 người:

    1/2 kg thịt bắp bò (có thể thay thế bằng thịt thăn); 4 quả khế chua; 2 quả cà chua; 1 quả thơm (dứa); hành ngò, hành tím, tỏi, rau răm, lá lốt, ớt tươi và gia vị nêm nếm…

    Cách thực hiện như sau:

    Hành tím và tỏi khô bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn. Thịt bò rửa sạch với nước rồi xắt mỏng theo bản to. Chú ý xắt theo chiều ngang của thớ thịt để khi ăn thịt sẽ mềm và không bị dai. Sau đó, ướp cùng với một ít hạt nêm, nước mắm ngon, bột ngọt, tiêu và dầu ăn rồi trộn đều trong khoảng 15 phút.

    Khế chua rửa sạch và xắt thành những lát mỏng. Cà chua xắt thành hình múi cau. Thơm xắt miếng mỏng. Lá lốt, rau răm và ớt tươi xắt nhuyễn.

    Tiếp đến, cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay chuyển sang hơi tái rồi cho ra đĩa. Sau đó cho thêm dầu vào, phi thơm với hành tỏi băm và một ít ớt bột rồi mới cho cà chua vào xào khoảng 2-3 phút. Kế đó, cho một ít nước sôi và nêm lại gia vị sao cho vừa miệng với khẩu vị của gia đình đồng thời cho khế chua và thơm vào cùng 1 nửa số ớt xắt lát, lá lốt, rau mùi, rau răm rồi nhấc xuống.

    Khi nấu thịt bò không nên nấu thịt bò quá kỹ vì thịt sẽ bị dai và mất đi vị ngọt ngon đặc trưng của nó. Lúc này ta chỉ việc cho canh ra tô lớn rồi thêm vài lát ớt cùng với rau mùi, lá lốt, rau răm lên trên là có thể thưởng thức được ngay. Đây là món ăn đơn giản và dân dã, không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà nó còn là một món canh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho cơ thể của mỗi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Canh Thịt Bò Thuôn Hành Răm
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đưa Cơm
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đậm Đà Hương Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình Bạn
  • Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò
  • Cách Làm Món Bò Hon Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100