Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Rau Trộn Kfc / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Rau Mầm Trộn Dầu Giấm / 2023

Cách làm món Rau mầm trộn dầu giấm ngon tuyệt của nhà mình 😉 Rau mầm nhiều vitamin và khoáng chất + thịt bò nhiều vitamin nhóm b, lại nhiều đạm, kết hợp với gia vị, chua cay mặn ngọt, hứa hẹn mang đến một bữa ăn ngon cho gđ.

Hướng dẫn cách làm:

Thịt bò xắt mỏng, ướp với ⅔ (hai phần ba) muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng dầu oliu, ⅓ (một phần ba) muỗng hạt nêm, 1 chút tiêu, 3 tép tỏi đập nát. Ướp từ 15p cho thịt thấm,

Rau mầm rửa thật sạch, ngâm nc muối pha loãng 10p, vớt ra, vẩy ráo nc. (Bạn có thể dùng mầm cải cũng quá ngon, nhà mình thì thường dùng mầm rau muống, vì rau muống có vị ngọt. 2 bạn nhỏ nhà mìng ăn đc)

Pha nc trộn rau, 5-7 tép tỏi, ớt, tuỳ ý, giã nát + 3 muỗng nc mắm + 3 muỗng đường + 3 muỗng nc cốt chanh, khuấy tan

Hàng tây thái khoanh tròn, dày khoảng 4-6mm. Lấy 1 cái tô, cho vào ½ (một phần hai) muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, ⅓ (một phần ba) muỗng tiêu xay, 1 muỗng dấm, (có thể thay bằng 2 muỗng nc cốt chanh) 1 muỗng dầu oliu,½ (một phần hai) bát nc nấu sôi để nguội, khuấy tan hỗn hợp và thả hành tây vào ngâm trước khi trộn vào rau khoảng 10-15p.

Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu oliu, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào, vặn lửa lớn, đảo đều cho thịt vừa chín tới, tắt lửa, đợi thịt nguội bớt ta hãy trộn vào rau.

Trong lúc đợi thịt nguội, ta cắt đôi quả cà chua, và cắt lát mỏng, bỏ hạt, xếp cà theo viền đĩa. Lấy cái tô lớn, cho hết rau vào tô, vớt hành ngâm cho vào, rưới ½ (một phần hai) chỗ nc mắm, dùng găng tay, trộn thật đều khoảng 2 p, cho thịt bò và cả nc của thịt vào, trộn thật đều lần nữa. Bày rau ra đĩa, bỏ phần nc trong tô trộn đi. Dùng ½ (một phần hai) nc mắm còn lại rưới đều lên đĩa rau. Nếu thích, bạn có thể rắc tỏi phi lên trên cùng.

Rau mầm trộn dầu giấm đã xong, mời cả nhà dùng bữa.

Cách Làm Món Rau Muống Trộn Thịt Bò / 2023

Rau muống là một loại rau ngon miệng, dễ ăn, dễ chế biến và là nguyên liệu rất phổ biến trong các món ăn dân dã hàng ngày. Nếu bạn đã quen với cách chế biến rau muống thường thấy như: luộc, xào tỏi… thì món rau muống trộn thịt bò sẽ là biến tấu hấp dẫn, lạ miệng dành cho bạn.

Để làm món rau muống trộn thịt bò ngon nhất là loại rau muống đọt, tỉa sạch lá, chẻ sợi dài ngâm nước pha chút muối. Khâu này chính là bước quan trọng để rau muống không những được trắng mà còn có độ cong đẹpmắt và đặc biệt là vị giòn dai đặc trưng sau khi chế biến. Thịt bò muốn không bị xơ, dai cần tinh tế thái mỏng thịt theo thớ nằm ngang, ướp chút tỏi, hạt nêm, mắm, tiêu, dầu ăn khoảng 15 phút để bò thấm gia vị. Sau đó cho bò vào xào với lửa lớn cho chín tới. Cách làm này sẽ giúp bò chín nhưng vẫn giữ được vị ngọt đậm, không bị ra nước và dai. Dầu ăn được cho vào lúc ướp sẽ giúp thịt bò không bị khô. Đặc biệt, một yếu tố không thể thiếu quyết định hương vị cho món ăn này chính là hỗn hợp trộn rau muống. Tỏi băm nhỏ được phi thơm cho ớt thái lát phi một lúc cho dậy mùi thì tắt bếp cho vào chảo chút hạt nêm,bột ngọt, đường, nước cốt chanh, tiêu trộn đều. Dùng nước trộn này cho vào chảo thịt bò mới xào đảo đều tay. Sau đó các nguyên liệu như: rau muống chẻ, hỗn hợp thịt bò lần lượt được cho vào trộn đều để cho thấm. Mặc dù cách thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng nhưng món rau muống trộn thịt bò thực sự rất đặc biệt với những cọng rau muống tươi, giòn kèm với vị thịt bò ngọt mềm, đậm đà hòa quyện chút chua cay mặn ngọt và chút bùi béo của đậu phộng rang, rau thơm thật thú vị. Món rau muống trộn thịt bò cũng có thể ăn kèm với một chén mắm chanh ớt chua cay cho thêm phần đậm đà, trọn vị.

Trong những ngày hè nóng nực thì món rau muống trộn thịt bò sẽ là một món ăn cực hấp dẫn, giúp cả gia đình đổi vị và chống ngán cực hiệu quả đó.

Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân / 2023

Điều này khiến những phương pháp giảm cân an toàn dần được ưa thích hơn, điển hình trong đó chính là sử dụng Salad rau trộn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn đọc cách làm salad rau trộn giảm cân cực kỳ hiệu quả và an toàn.

Vì sao salad rau trộn lại giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả?

Nhắc đến giảm cân, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Salad rau trộn. Đây là món ăn được không chỉ những chị em mà phái mạnh cũng ưa chuộng sử dụng. Tuy phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng biết vì sao salad lại giúp giảm cân hiệu quả và bí mật giảm cân của Salad rau trộn là gì.

Thêm vào đó, salad rau trộn có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những nguyên liệu khác nhau, giúp người sử dụng có thể liên tục đổi loại salad khác nhau sao cho phù hợp nhất với khẩu vị. Điều này còn giúp thỏa mãn nhu cầu ăn uống và khiến cho quá trình giảm cân của các chị em cũng trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều.

Cách làm salad rau trộn giúp giảm cân hiệu quả nhất

1. Salad rau củ trộn sốt Mayonnaise

Đây là một trong những loại salad tiêu biểu và phổ biến nhất. Với cách làm đơn giản cùng mùi vị thơm ngon và hiệu quả giảm cân cao, loại salad này được rất nhiều chị em ưa chuộng.

1 củ cà rốt, 300gr xà lách, 400gr dưa chuột, 1 quả cà chua.

Dầu ăn, muối và một nguyên liệu không thể thiếu – sốt Mayonnaise.

Cách làm salad rau trộn giảm cân sốt Mayonnaise:

Rửa sạch cà chua sau đó xắt ra thành từng lát tròn và bày ra đĩa.

Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, sau đó thái thành chỉ

Rau xà lách cũng rửa thật sạch sau đó thái rối. Bạn nên lưu ý vì rau xà lách khá dơ nên cần rửa kỹ.

Cho tất cả các loại rau củ vào bát sau đó trộn đều với một ít sốt Mayonnaise cùng dầu ăn và muối.

Sau khi trộn xong, bạn nên để 5 phút cho gia vị thấm vào rau rồi mới bày ra đĩa có cà chua thái sẵn.

Lưu ý: Để giảm cân hiệu quả bạn không nên cho quá nhiều sốt mayonnaise, hoặc có thể thay thế bằng sốt hummus tốt cho sức khoẻ.

2. Salad rong biển lạ miệng và dễ làm

Nếu bạn đang cảm thấy những thực đơn salad thông thường đang khiến cho mình cảm thấy ngán thì hãy sử dụng ngay salad rong biển. Món ăn này không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và có vị rất thơm ngon, lạ miệng.

70gr rong biển, 100gr rau xà lách, 2 quả dưa chuột, vừng trắng.

Gia vị với đường, tiêu và muối.

Cách thực hiện món salad rong biển:

Dưa chuột rửa sạch, sau đó bỏ ruột và xắt thành lát, cho thêm một chút đường và giấm.

Ngâm rong biển trong một khoảng thời gian sau đó rửa sạch và tước chúng thành sợi nhỏ.

Rang vừng cho đến khi vàng thì tắt bếp

Trộn đều dưa chuột, rong biển cùng với các gia vị là giấm và đường sao cho vừa để ngấm trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút.

Xếp những lá xà lách vào trong đĩa sau đó cho salad rong biển vào, sau đó rắc vừng lên trên.

Lưu ý: Cho ít đường để đảm bảo hiệu quả giảm cân.

3. Salad thịt gà xé rau cần cho thực đơn thêm phong phú

Món salad thịt gà xé với rau cần với hiệu quả giảm cân cao và cực tốt cho những người đang trong quá trình tập Gym. Với công dụng của mình, món Salad này đã phá vỡ quan niệm giảm cân không được ăn thịt của nhiều người. Đồng thời, giúp cho thực đơn giảm cân của bạn thêm phong phú hơn.

Thịt gà, lưu ý lựa chọn phần nạc, ức.

Rau cần tây, xà lách, cà rốt, chanh.

Cách làm salad rau trộn giảm cân với thịt gà xé rau cần tây:

Thịt gà luộc chín, sau đó xé sợi nhỏ

Rửa sạch rau cần tây, sau đó thái nhỏ

Thái nhỏ cà rốt

Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau sau đó thêm những gia vị như chanh, đường để cho món ăn hấp dẫn và vừa miệng với bạn.

4. Salad bưởi cho da đẹp, dáng xinh

Món salad bưởi dễ ăn và có nhiều công dụng hoàn hảo cho sức khỏe và vóc dáng của người sử dụng. Với vô số những dưỡng chất cùng Vitamin, salad bưởi sẽ giúp cho bạn duy trì và cải thiện cân nặng và dưỡng da hiệu quả hơn.

Cách thực hiện món salad:

Rửa sạch xà lách sau đó sắp đều lên đĩa.

Bưởi bóc thành tép, sau đó đặt lên phần trên xà lách.

Tôm luộc, bỏ vỏ sau đó đặt lên đĩa salad thành hình tròn. Trang trí bằng rau ngò.

Cách Làm Món Viên Rau Củ Trộn Củ Cải Đường Của Ấn Độ / 2023

– 2 củ cải đường

– 2 củ cà rốt

– 2 củ hành tây

– 1 muỗng cà phê bột ớt

– 2 muỗng canh dầu o liu

– ½ muỗng cà phê bột thì là Ai Cập

– 1 muỗng cà phê gừng dán

– 4 củ khoai tây

– 1 chén vụn bánh mì

– ½ chén bột mì

– 100g đậu phộng

– Muối

– Ngò xanh và pho mát để trang trí

Cách làm món viên rau củ trộn củ cải đường cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

– Cà rốt rửa sạch, phần vỏ ngoài có thể bỏ hoặc không tùy theo ý thích, sau đó thái hạt lựu.

– Đậu phộng thái vụn

– Khoai tây rửa sạch và nạo hết phần vỏ bên ngoài đi rồi thái thành những miếng nhỏ.

– Hành tây bỏ vỏ và thái thành những lát nhỏ, mỏng.

– Rau mùi rửa sạch và để ráo nước.

– Bột mì các bạn hòa chung với một chút nước cho bột thật mịn và khá đặc.

Bước 2: các bước thực hiện

– Đầu tiên, các bạn cho củ cải đường, cà rốt và khoai tây vào chung một cái nồi.

– Sau đó, đổ ngập nước và đun trên ngọn lửa lớn cho đến khi khoai tây, cà rốt và củ cải đường chín hoàn toàn.

– Tiếp theo, các bạn vớt hỗn hợp rau củ ra đĩa cho nguội bớt rồi cho chúng vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

– Sau khi xay xong, các bạn sẽ trộn hỗn hợp rau với khoảng ½ muỗng cà phê muối.

– Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn vào làm nóng.

– Đợi đến khi dầu ăn sôi, các bạn cho hành tây vào phi thơm.

– Khi hành tây chuyển sang màu vàng hơi nâu thì các bạn cho tiếp gừng, bột ớt và bột thì là vào đảo đều.

– Sau đó, các bạn cho hỗn hợp rau củ đã xay nhuyễn vào chảo hành tây và dùng muỗng đảo thật đều. Đun khoảng vài phút thì có thể tắt bếp.

– Để nguyên rau củ trong chảo cho đến khi nguội hoàn toàn.

– Trong thời gian đó, các bạn bắc một cái chảo khác lên bếp và mở lửa thật nhỏ.

– Các bạn cho đậu phộng thái vụn vào chảo đảo đều cho đến khi đậu phộng chín, có màu vàng.

– Sau đó, các bạn cho đậu phộng rang vào chảo rau củ và trộn thật đều.

– Tiếp theo, các bạn múc một muỗng hỗn hợp rau củ vào tay và nặn thành một quả bóng tròn như trong hình. Kích thước của viên rau củ tùy thuộc vào ý thích của các bạn.

– Các bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết rau củ đồng thời xếp chúng ra một mặt bàn.

– Bước tiếp theo, các bạn lấy viên rau củ nhúng ngập vào trong bát bột mì loãng.

– Rồi nhanh chóng lăn qua đĩa vụn bánh mì. Các bạn chú ý lăn viên rau củ thật đều để vụn bánh mì bám đều lên chúng.

– Làm tương tự như vậy với các viên rau củ còn lại.

– Sau khi đã làm xong các bạn cho đĩa viên rau củ vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 giờ trước.

– Bước cuối cùng, chúng ta sẽ đem viên rau củ đi chiên giòn.

– Các bạn đun nóng dầu ăn trong một cái nồi sâu lòng. Đợi đến khi dầu ăn sôi, các bạn thả các viên rau củ vào chiên vàng cả hai mặt.

– Khi chiên xong, các bạn vớt chúng ra ngoài và thấm qua giấy ăn cho hết dầu thừa đi.

– Xếp các viên rau củ ra đĩa, rắc thêm rau ngò và pho mát. Các bạn ăn nóng cùng với tương ớt hoặc nước sốt cà chua.

Lưu ý khi làm món viên rau củ trộn củ cải đường:

– Để loại bỏ phần vỏ của đậu phộng nhanh hơn thì các bạn nên ngâm chúng trong nước ấm khoảng 30 phút – 1 giờ sau đó mới đem đi thái vụn.

Món viên rau củ trộn củ cải đường của Ấn Độ không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là các em nhỏ. Từng viên rau củ có vỏ ngoài giòn rụm, bên trong rau củ rất mềm, mịn và khá dẻo nên vô cùng hấp dẫn. Với món ăn này, các bạn có thể ăn nhiều mà không thấy chán như những món rau luộc bình thường nữa.

(Theo Wikihow)