Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Ramen Nhật Bản Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Món Mì Ramen Trứng Của Nhật Bản ” Thế Giới Ẩm Thực

Nguyên liệu làm món mì Ramen trứng chuẩn vị Nhật Bản:

2-3 muỗng canh nước tương.

2 muỗng cà phê bột gà.

1 chút gừng.

2-3 nhánh tỏi.

1 muỗng cà phê dầu mè.

1-2 quả trứng gà.

2-3 nhánh hành lá.

2 gói mì Ramen.

Nước lọc.

Cách làm món mì Ramen trứng chuẩn vị Nhật Bản:

Bước 1:

Hành lá các bạn nhặt sạch rồi thái nhỏ.

Gừng các bạn thái nhỏ.

Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.

Bước 2:

Đầu tiên, các bạn bắc hai nồi nước lên bếp.

Nồi thứ nhất các bạn chỉ cần cho một xíu nước thôi và cho quả trứng gà vào luộc chín.

Khi trứng chín, các bạn vớt trứng ra ngoài, bóc sạch vỏ rồi cắt làm hai.

Với nồi thứ hai, các bạn cho nước lọc vào khoảng lưng nồi, đun trên ngọn lửa lớn.

Đợi đến khi nước sôi, các bạn cho mì ramen vào luộc chín, sau đó vớt mì ra cho ráo nước.

Bước 3:

Cho khoảng 300ml nước vào một cái nồi khác rồi bắc lên bếp, các bạn sẽ đun trên ngọn lửa vừa.

Sau đó cho thêm nước tương, bột gà vào nồi và khuấy đều cho bột gà tan hết

Tiếp đến các bạn cho gừng, tỏi và dầu mè.

Khuấy đều các nguyên liệu để cho hương vị được hòa tan trong nước dùng.

Bước 4:

Các bạn để yên nồi nước dùng đun trong khoảng 5-7 phút là có thể tắt bếp được rồi.

Tiếp theo, các bạn chắt nước dùng ra bát nhưng qua một lớp lưới lọc để nước dùng phải thật trong và không có cặn.

Sau đó cho mì ramen vào bát nước dùng.

Thêm trứng và rắc hành lá lên trên là các bạn đã có thể thưởng thức được rồi đó.

Lưu ý khi làm món mì Ramen trứng của Nhật Bản:

Điều quan trọng nhất để làm nên một bát mì ramen hoàn hảo đó chính là phần nước dùng. Vì vậy, các bạn nên lưu ý dùng các nguyên liệu cho đúng với số lượng hoặc điều chỉnh linh hoạt cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Thêm một lưu ý nữa đối với việc luộc mì ramen, để tránh luộc mì bị nát dẫn đến mì không ngon thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên bao bì của gói mì để thực hiện đúng hơn.

Cách Nấu Mì Ramen Đúng Chuẩn Kiểu Nhật Bản

Cách nấu mì Ramen đúng chuẩn hương vị Nhật Bản sẽ mang lại cho bạn một món ăn lạ miệng và đầy bổ dưỡng. Mì Ramen là món ăn Nhật dễ làm nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác. Nếu thật sự yêu thích ẩm thực xứ sở hoa anh đào, chắc chắn bạn đừng vội bỏ qua cách làm mì Ramen Nhật Bản chuẩn vị này.

Mì Ramen – món ăn trứ danh của người Nhật

Mì Ramen đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người Nhật Bản. nét tinh túy nhất của tô mì nằm ở phần nước dùng. Nước dùng ngọt thơm được ninh từ xương, thịt heo, rau củ cùng các thành phần gia vị khác. Chính vì vậy, nước dùng Ramen chứa rất nhiều dưỡng chất mà đặc biệt là collagen. Thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế của ẩm thực Nhật Bản từ sợi mì dai ngon quyện chặt trong nước dùng đậm đà và thức ăn kèm đa dạng.

Nguyên liệu nấu mì ramen

4 cây hành boaro

1 củ hành tây

1kg xương ống heo

1kg thịt ba rọi

300ml rượu Sake

50ml rượu Mirin

200g đường nâu

600ml nước tương đậm

5 quả trứng gà

Mì Ramen (Bạn có thể mua tại các siêu thị)

Tỏi

Gừng

Muối

Tiêu

Ớt khô

Rong biển khô

Cách nấu mì Ramen

Nấu nước dùng mì Ramen

Cắt khúc 3 cây baro. Cắt củ hành tây làm tư. Cà rốt, khoai tây cắt lát dày. Gừng cắt lát mỏng. Tỏi đập dập.

Chần xương ống heo qua nước sôi. Sau đó, vớt ra ngâm vào thau nước đá.

Tiếp theo, bạn cho boaro, hành tây, khoai tây, cà rốt, gừng, tỏi, ớt khô, xương ống heo vào nồi hầm với 4 lít nước.

Hầm nước dùng mì Ramen từ xương ống và rau củ

Làm thịt xá xíu

+ Sơ chế thịt

Lóc da ra khỏi thịt ba rọi. Lạng miếng ba rọi làm đôi. Sau đó, cuộn tròn lại rồi quấn chỉ, buộc chặt thịt. Tiếp theo, ướp thịt cùng với muối và tiêu. Bạn đem thịt đi áp chảo cho vàng đều rồi luộc khoảng 10 phút. Sau đó, vớt thịt ra ngâm trong thau nước đá lạnh.

Quấn và buộc chỉ thịt ba rọi

+ Làm nước dùng kho thịt

Đun sôi 200ml rượu Sake, 50ml rượu Mirin, tỏi, gừng, 100g đường nâu, 300ml nước tương đậm và 1 lít nước cho các nguyên liệu và gia vị tan đều. Tiếp theo, bạn cho thịt vào kho trong 45 phút.

Sau đó, bạn vớt thịt ra để nguội, cắt lát và bảo quản trong tủ mát.

Kho thịt trong 45 phút

Cách làm trứng ngâm tương

Luộc 5 quả trứng trong khoảng 8 phút sau đó lột bỏ vỏ.

Cách làm nước tương ngâm trứng: cho 300ml nước, 100ml rượu Sake, 100ml nước tương đậm, 100g đường nâu, gừng vào nồi đun sôi cho các gia vị tan đều thì tắt bếp, để nguội, cho trứng vào ngâm.

Ngâm trứng cùng nước tương

Đun nước sôi, cho mì vào luộc chín. Lưu ý là bạn đừng để cho sợi mì quá mềm sẽ làm mất đi độ dai vốn có.

Trình bày và thưởng thức

Boaro phần trắng bạn cắt sợi mỏng. Phần xanh cắt lát mỏng. Sau đó ngâm riêng từng loại vào âu nước đá lạnh.

Nước cốt mì sẽ bao gồm: nước thịt xá xíu và nước dùng pha theo tỷ lệ 1:3.

Cho mì vào tô, đặt thịt xá xíu, trứng ngâm tương cắt làm đôi, boaro lên trên rồi chan nước cốt mì, thêm lá rong biển là đã thưởng thức được rồi đấy!

+ Nguyên liệu: 500g bột mì, 150ml nước và 5g muối tinh

+ Cách thực hiện: pha muối vào nước, rồi đổ từ từ vào bột. Trộn đều cho đến khi bột kết dính thành 1 khối. Nếu không có máy cán mì, bạn có thể cho thêm 1 chút nước vào rồi cho bột vào 1 túi nylon sạch. Sau đó, dùng chân giẫm lên đến nhào bột cho đỡ tốn sức. Nhào cho đến khi bột kết dính thì cho bột ra khỏi túi, để bột nghỉ trong 10 phút rồi dùng dao cắt thành những sợi nhỏ. Lưu ý là bạn rắc thêm 1 ít bột áo để sợi mì không bị dính vào nhau.

Người Nhật thưởng thức mì Ramen vào bất kì thời điểm nào trong ngày. Khi ăn, bạn hãy hút thật mạnh để cảm nhận độ dài của sợi mì và không nên cắn nhỏ ra thành nhiều đoạn khác nhau. Bạn đừng ngại khi hút sẽ phát ra tiếng động vì theo văn hóa của người Nhật tiếng hút mì càng mạnh càng chứng tỏ tô mì đó ngon và người đầu bếp chế biến món ăn này đã thành công.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Làm Mì Ramen Nhật Bản Như Thế Nào Cho Ngon Và Hấp Dẫn?

Hiện nay, mì Ramen đã trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa ẩm thực Nhật Bản, là món ăn được ưa chuộng nhất tại quốc gia này trong nhiều thập niên trở lại đây.

Về nguồn gốc của mì Ramen, có nhiều tài liệu cho rằng món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, không rõ món ăn này được du nhập vào Nhật thời điểm nào.

Mì Ramen là món ăn được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản

Một số phỏng đoán cho thấy, người Nhật Bản đầu tiên ăn Ramen được cho là Tokugawa Mitsukuni (1628-1701), chúa công thứ hai của vùng Mito (nay là quận Ibaraki). Thế nhưng, món mì này chưa trở lên thu hút ngay. Phải đến thời Minh Trị, nó mới thật sự thuyết phục được những thực khách Nhật Bản.

Sau thế chiến thứ 2, khi những người lính phục viên từ Trung Quốc trở về họ bắt đầu bán Ramen ở khắp nơi trên cả nước, Ramen đã trở thành một món ăn ưa thích, cạnh tranh với các món ăn nổi tiếng khác của người Nhật. Sự gia tăng nhanh chóng của các cửa hàng đã tạo ra một cuộc cạnh tranh mạnh, dẫn đến việc sáng tạo ra nhiều loại Ramen mới với công thức chế biến đa dạng.

2. Cách làm mì Ramen Nhật Bản? Công thức nấu mì Ramen chuẩn vị Nhật

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mì Ramen:

Mì Ramen: 150 gr

Xương ống heo và xương gà: 1 kg

Rau bó xôi: 300 gr

Boa-rô

Măng Nhật Bản: 100 gr

Thịt ba rọi: 300 gr

Trứng gà: 3 quả

Mè trắng: 50 gr

Lá rong biển: 50 gr

Nước dashi (được nấu từ sò điệp, nấm đông cô, rong biển)

Cách làm mì Ramen Nhật Bản tại nhà:

Bước 1: Xương lợn và xương gà rửa sạch, hầm trong khoảng 10 tiếng đồng hồ. Sau đó lược lấy nước. Đun sôi nước dashi khoảng 1 giờ, cũng lược bỏ xác lấy nước. Hòa hai hỗn hợp nước này lại với nhau cùng với nước sốt shoyu thành một loại nước súp tonkotsu.

Bước 2: Thịt ba rọi rửa sạch, giữ nguyên chiều dài, cuộn lại, hầm trong khoảng 1 – 2 giờ. Khi thịt chín cắt khoanh.Trứng gà luộc hồng đào, bóc vỏ, ngâm trong nước súp tonkotsu khoảng nửa tiếng cho thấm. Sau đó, bổ đôi quả trứng.

Bước 3: Đun nước sôi, cho mì vào luộc khoảng một phút rưỡi. Cải bó xôi, boa- rô rửa sạch, cắt khúc, trụng sơ qua nước sôi. Rong biển cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn.

Cách làm mì Ramen Nhật Bản không phải đơn giản nên bạn cần chú ý và kiên nhẫn.

Bước 4: Múc nước súp tonkotsu ra tô, cho mì Ramen vào. Bày thịt, trứng, cải bó xôi và boa-rô lên bề mặt. Cắm rong biển bên cạnh tô. Dùng nóng.

Bên cạnh cách chế biến trên, bạn cũng có thể tham khảo cách nấu mì Ramen hải sản Nhật Bản . Ramen hải sản còn có tên gọi là RseafoodGyokai đặc biệt trong cách tạo nên nước dùng với hương vịđặc biệt không làm sao nhầm lẫn với bất kì món mì nào khác như mì soba hay mì udon…

Nguyên liệu để làm món Mì Ramen hải sản như sau:

⦁ Sợi mì Ramen

⦁ Nước dùng Dashi phong phú: 500 ml nước dùng Dashi, 3-5 muỗng canh kim chi, 2 thìa rượu Mirin, 1 thìa bột cá Hondashi, 1-5 trái tắc, 2 thìa đường.

⦁ Gia vị Tare của nước dùng Dashi: Muối, 5 thìa nước tương Nhật.

Cách làm mì Ramen hải sản như sau:

Bước 1: Luộc mì Ramen. Đun nước sôi, luộc sơ qua mì Ramen từ 1-2 phút rồi vớt ra, để ráo.

Bước 2: Chế biến nước dùng Dashi

Quất vắt lấy nước cốt và đổ nguyên vật liệu làm nước dùng vào nồi nấu sôi bao gồm: Nước dùng Dashi, nước kim chi, nước cốt tắc, nước tương Nhật, rượu Mirin, đường và bột cá. Tiếp đó, hấp chín các hương liệu gia vị khác làm mỳ ramen

Khi nước dùng sôi, bạn đổ các nguyên vật liệu tại phần nguyên vật liệu khác vào, bao gồm: Tôm sú, chả cá, mộc nhĩ và rau tần ô. Để từ 1-2 phút cho rau chín và tắt bếp.

Bước 3: Trang trí mì Ramen hải sản

Cho mì Ramen vào tô, đổ nước dùng đã có đun ở bước 3 vào, kế tiếp bỏ trên trên nửatrứng gà mè rang và rắc một ít hành lá là hoàn thành.

Cách Làm Mì Ramen Chuẩn Hương Vị Nhật

Một trong những món ăn mà những người yêu thích ẩm thực Nhật Bản sẽ không thể bỏ qua đó là mì Ramen, nếu bạn đã được nếm món ăn này thì chắc hẳn những hương vị tuyệt vời mà món ăn này mang lại bạn sẽ không thể quên. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm mì ramen chuẩn vị Nhật. Sẽ thật là tuyệt nếu bạn có thể tự tạo ra những hương vị tuyệt với ấy phải không nào.

1. Nguyên liệu

– 1kg thịt ba chỉ heo

– 1kg xương ống

– 300ml rượu sake

– 50ml rượu mirin

– 200g đường nâu

– 4 cây hành boaro

– 1 củ hành tây

– 600ml nước tương

– 5 quả trứng gà

– Tỏi, gừng, muối, tiêu, ớt khô, rong biển khô

Thứ nhất bạn sơ chế thịt thật sạch. Bạn lọc bỏ phần bì heo ra khỏi phần thịt và lạng mỏng miếng thịt ra làm đôi. Sau đó bạn cuộn tròn miếng thịt lại rồi cuốn chỉ, buộc thật chặt phần thịt lại. Tiếp theo, bạn ướp thịt với muối và tiêu, rồi đem thịt đi áp chảo cho thật vàng đều rồi luộc khoảng 10 phút. Sau khi thịt đã chín thì bạn vớt ra chậu nước lạnh để thịt săn lại.

Tiếp đến là công đoạn làm nước sốt kho thịt. Bạn dùng 200ml rượu sake, 50ml rượu mirin, tỏi, gừng, cùng với 100ml đường nâu, 300ml nước tương và 1 lít nước để cho các gia vị tan đều vào nhau. Bạn cho thịt vào kho trong khoảng 45 phút, sau đó vớt ra, để nguội, cắt lát mỏng và bảo quản bên trong tủ lạnh.

Đầu tiên, bạn luộc 5 quả trứng trong 8 phút để trứng chín hẳn, sau đó lột vỏ để nguội.

Bạn đun sôi nước và luộc chín trong vòng khoảng 5 phút. Bạn không nên để quá lâu nếu không sợi mì sẽ bị nát, mất đi sự dai vốn có của mì, món ăn sẽ không được ngon nữa.

– Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Hành boaro bạn cắt sợi mỏng, phần lá xanh của hành thì cắt lát mỏng, sau đó bạn ngâm riêng từng phần trong nước lạnh để hành bớt mùi hăng.

Về phần nước cốt bạn sẽ pha nước thịt xá xíu với nước dùng hầm xương theo tỉ lệ 1:3

Cuối cùng, bạn cho mì ramen vào bát cùng với thịt xá xíu, trứng ngâm tương, hành boaro, và trang trí thêm lá rong biển khô là bạn đã có ngay một tô mì ramen thơm ngon chuẩn Nhật rồi.