Món Phèo Bò Nướng Đơn Giản Mà Không Ít Người Mê

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Nướng Phô Mai
  • Học Cách Làm Tôm Nướng Phô Mai Vừa Thơm Vừa Ngậy
  • Chia Sẻ Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Tôm Hùm Nướng Phô Mai Mozzarella
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Ngon Chuẩn Vị
  • Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

      Lòng bò gồm: Phèo; Trái khế; Dồi trường; Thú linh; Da bò; Nụ hoa; Cật (cái này không ngon); Lá sách (lòng đen) chấm mắm sả (nước mắm có sả , rất ngon)
      Các loại gia vị, hành khô, ớt, tỏi, ớt, mắm, muối, mì chính,…

    Cách làm phèo bò nướng cực ngon và đơn giản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên bạn phải vuốt sạch phèo bằng nước lạnh. Sau đó bạn đun 1 ít nước sôi hoặc nóng già cho lòng non vào chần qua. Rồi bạn tuôn lại 1 lần nữa thì lòng non sạch hết. Làm như vậy giúp cho lòng sạch mà còn giúp cho lòng có độ giòn giòn.

    Sau đó đun nước sôi già, rồi bạn cho lòng non và ít hành củ đập dập vào cho lòng non có mùi thơm. Sôi lại khoảng vài phút là nhấc ra, bạn cho vào bát nước sôi để nguội có pha chút dấm, giúp cho lòng non trắng, thơm và giòn hơn.

    Các phần nguyên liệu còn lại bạn cũng tiến hành rửa sạch, sơ chế cho sạch và thái miếng.

    Hành khô, tỏi và sả bạn tiến hành bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và băm thật nhỏ.

    Ớt bạn cũng rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp lòng

    Bạn cho vào chảo chút dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn phi thơm hành, ớt, tỏi, sả băm.

    Tiếp theo, bạn cho vào chảo chút bột ngọt, đường, nghệ, nước mắm, bạn trộn đều lên. Sau đó bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Bước 3: Nướng lòng

    Nếu được thì bạn nướng lòng với than hoa là ngon nhất, than hồng, đặt vỉ nướng lên và cho lòng lên vỉ nướng cho chín thôi.

    Hoặc bạn cũng có thể dùng que xiên để xiên từng miếng lòng vào rồi cho lên bếp thanh hoa nướng. Bạn lưu ý là nên giữ khoảng cách nhất định giữa các miếng lòng, xiên cho đều tay để lòng được chín đều.

    Bạn chú ý khi lòng chín là bạn bỏ ra luôn, đừng để lòng bị quá chín, sẽ bị khô.

    Lòng chín là bạn có thể thưởng thức với rau sống, dưa chuột và nước chấm nữa. Ngon mê ly luôn đó các bạn!

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Nướng Mật Ong Và Các Loại Bánh Mì Được Ưa Chuộng Hiện Nay
  • Mát Trời Làm Món Thịt Lợn Nướng Mật Ong Thong Dong Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Lợn Nướng Mật Ong Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Mật Ong Công Thức Ngoài Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nướng Mật Ong Thơm Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Sạch Phèo Non…

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Uống Phấn Hoa Tốt Nhất Hàng Ngày – Phấn Hoa
  • Bật Mí 5 Cách Uống Phấn Hoa Hiệu Quả Nhất
  • Những Món Ăn Tuyệt Vời Từ Đậu Bắp Khiến Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mãng Cầu Xiêm Ngon Và Bổ Ít Người Biết
  • Sau sự cố phát hiện Mr.Sán To Đùng trong phèo non hôm nay…mình quyết định phải tìm cách làm cho sạch phèo non ko ăn kinh khủng lắm…

    Làm sạch phèo non…

    + Mình thường tuôn sạch = nước lạnh, sau đó đun 1 ít nước sôi hoặc nóng già rồi nhắc ra, cho lòng non vào chần qua, rồi tuôn lại 1 lần nữa thì lòng non sạch … hết cả giun, sán nếu có , mà lại làm cho lòng non giòn sau khi luộc nữa, vì ko cần luộc kỹ quá sau đó.

    Rồi đun nước sôi già, cho lòng non và ít hành củ đập dập vào cho thơm. Sôi lại khoảng vài phút là nhấc ra, cho vào bát nước sôi để nguội pha dấm, đảm bảo lòng non trắng, thơm và giòn lắm. Hehehe, thèm quá rooling:, khi nào về nhà fải ăn một bữa cho chán thì thôi.

    Chị chỉ làm ngẫu nhiên thôi, ko có liều lượng gì cả, nhưng nên cho nhiều nước chút, dấm thì một ít thôi.

    Ngày xưa chị cũng làm bị dai vì luộc kỹ quá :Smiling:. Sau hỏi kinh nghiệm của bà bán lòng gần nhà nên mới ngon. Khi chần = nước sôi thì nó đã chín dở rồi, nên sau đó chỉ cần sôi lại vài phút nữa thôi. Mà có người thích tuôn thật sạch, có người ko, vì tuôn sạch quá bị đắng. Nhất là lòng xe điếu thì mất cả ngon.  (Theo Yellowtea)

     

    + Nhà em thì sau khi làm sạch bằng muối cho sạch nhớt, dấm để lòng trắng và giòn, còn tẩy bằng gừng và nước ấm nữa. Sau đó cho lên luộc. Khi luộc có thể cho thêm một ít sả để lòng có mùi thơm nhẹ. Dạ dày nhà em cũng làm tương tự như thế ạ. (Theo meocon-chovang)

    Phèo heo non có nên làm sạch 98% không???

    + Mình hay xào phèo non với dưa chua. Mình chỉ cho nước vào bên trong vào chuốt 2-3 lần thôi, như vậy chất ngọt vẫn còn mà ngon, mình chưa rửa bằng muối hay giấm bao giờ vì theo mình chất trắng ấy là chất bổ mà, tuy nhiên nếu để nhiều quá thì món ăn sẽ có nhiều cợn trắng, không đẹp.

    lưu ý khi chọn phèo, bạn bóp một đầu thấy chất vàng là phèo bị đắng do có dịch mật, nên chọn phèo ngọt (phèo có chất trắng) xào sẽ ngon hơn. thân mến! (Theo nhatanh10)

     

     

    Cẩn thận khi ăn phèo non các bạn ơi….

    (Theo webtretho.com)

    Share this:

    Like this:

    Like

    Loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Từ Phổ Tai Rong Biển Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Phổ Tai (Rong Dải)
  • Cách Nấu Phổi Cho Chó Ăn Ngon Miệng Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Những Điều Cần Ghi Nhớ Khi Nấu Ăn Với Dầu Oliu
  • Cách Sử Dụng Dầu Ô Liu Olivoilà Trong Nấu Ăn
  • Cách Làm Món Phèo Non Xào Dưa Cải Siêu Ngon Ai Cũng Thèm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phấn Hoa Mật Ong Đắp Mặt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phấn Hoa Ngâm Mật Ong
  • Cách Làm Phèn Chua Chữa Trị Hôi Nách Sau Sinh Cho Chị Em
  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó
  • Phèo non xào dưa cải bạn nghĩ trong bao lâu thì hoàn thành? Hay để làm được Phèo non xào dưa cải liệu có khó khăn không? Chỉ cần đọc bài viết sau đây, qua vài bước xử lý với những nguyên liệu cần chuẩn bị, bạn sẽ thấy việc chuẩn bị Phèo non xào dưa cải không những không hề khó mà còn cực kì đơn giản ngoài sức tưởng tượng của bạn đấy!

    Thành phần nguyên liệu cho món ăn này gồm có:

    – 300 g phèo non

    – 300 g dưa cải chua

    – 1 củ hành tím

    – 1 tép nhỏ gừng

    – 1 thìa cà phê bột nêm

    – 1,5 thìa cà phê đường

    Cách thực hiện món phèo xào dưa cải :

    Bước 1: Sơ chế là bước quan trọng đầu tiên với món ăn này

    Đối với hành tím chúng ta xắt mỏng . Và gừng thì sẽ sắt thành sợi nhuyễn.

    Tiếp theo, chúng ta sẽ luộc phèo non cho mềm : Có 2 cách để luộc phèo ngon bằng các loại nồi khác nhau tùy vào điều kiện sẵn có của từng gia đình

    Cách 1 : Luộc phèo non bằng nồi áp suất: Đây là loại nồi giúp chúng ta luộc nhanh và khá tiết kiệm thời gian . Các bạn đổ nước vào nồi đủ ngập phèo, nêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, và 1 thìa rượu trắng. Sau đó đậy nắp lại và bắt đầu tính thời gian để phèo non chín từ lúc van an toàn xoay là 5 phút. Khi phèo đã luộc đủ thời gian chúng ta mở nắp vớt phèo non ngâm vào nước lạnh cho đến khi nguội hẳn thì mới vớt ra để phèo non không bị đen. Sau khi vớt phèo ra chúng ta xắt miếng vừa ăn.

    Cách 2: chúng ta có thể luộc bằng nồi thường. Với nồi thường thì thời gian luộc sẽ lâu hơn khoảng 45 phút đến 1 tiếng. Chúng ta cho phèo vào nồi và đổ nước ngập phèo, nêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, và 1 thìa rượu trắng. Tiếp theo chúng ta đậy nắp lại và chờ sôi. Khi phèo sôi chín các bạn cũng vớt phèo non ngâm vào nước lạnh cho đến khi nguội hẳn giống như cách 1 và xắt miếng vừa ăn

    Dưa cải chua chúng ta rửa sơ, vắt ráo nước cho bớt độ chua và xắt miếng vừa ăn

    Bước 2: Xào qua phèo non

    Chúng ta bắc chảo nóng và cho dầu ăn, chờ dầu sôi chúng ta cho hành tím vào phi vàng cho thơm, tiếp theo các bạn cho phèo non vào và đảo thật nhanh tay, nêm chút bột nêm hoặc nước mắm .

    Lưu ý là khi luộc chúng ta đã cho gia vị rồi nên khi nêm các bạn hãy thật cẩn thận để tránh món ăn bị đậm vị quá

    Bước 3: Xào dưa cải chua

    Chúng ta phi hành tím vàng thơm rồi cho dưa cải chua vào, nêm thêm 1 chút bột nêm và đường, xào lửa vừa cho cải chua mềm và thấm đều gia vị

    Bước 4: Hoàn thành và cách trình bày

    Sau khi đã xào dưa cải vừa tới, chúng ta cho phèo đã xào và gừng vào để xào lẫn , chú ý đảo đều tay một chút là được. Khi phèo và dưa cải đã chín đều, chúng ta sẽ nêm thêm tiêu cho món ăn thơm ngon và đậm vị. Cuối cùng, các bạn có thể trình bày ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức món ăn này rồi.

      Với món ăn này chúng ta có thể chấm nước tương dầm ớt hoặc chấm mắm tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Đậm Vị Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đậm Vị Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Bột Lá Nếp, Bột Lá Cẩm, Bột Gấc, Bột Dành Dành, Bột Lá Khúc, Bột Tạo Màu Tự Nhiên
  • Phổ Tai Là Gì? Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Phổ Tai
  • 3 Cách Chế Biến Cháo Phô Mai Cho Bé Thơm Ngon Mẹ Nên Tham Khảo
  • Các Cách Làm Phèo Non Ngon Tuyệt Cú Mèo Mà Bạn Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Lạc Đậm Đà, Ngon Cơm !
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Dừa Thủ Công Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • 2 Cách Xào Rau Muống Tỏi Giòn Ngon, Xanh Mướt Ngon Mê Ly
  • 20+ Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cá Đơn Giản, Ngon, Hấp Dẫn, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Măng Khô Xào Miến Cực Đơn Giản !
  • Có rất nhiều người thắc mắc cách làm phèo non ( ruột non) như thế nào là ngon. Chính vì vậy JAMJA’s BLOG sẽ giới thiệu cho mọi người một số cách chế biến phèo non ngon, sạch bằng bài viết này.

    Xem nhanh

    Phèo non là gì?

    Có lẽ bạn đã nghe rất nhiều về cái tên lòng non. Nhưng cái tên phèo non thì rất ít khi nghe thấy. Thực chất hai cái tên này đều làm một. Phèo non hay còn gọi là lòng non, ruột non của heo, bò.

    Phèo non thường là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Bởi phèo non không chỉ có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau mà nó còn có thể làm món nhậu ngon tuyệt dành cho đấng mày râu.

    Cách mua phèo non ngon

    Để mua được những bộ phèo non sạch, ngon là điều vô cùng khó. Những câu hỏi như : cách làm phèo non ngon, cách chế biến phèo non…luôn là những câu hỏi hóc búa dành cho những người không có kinh nghiệm đi chợ, nhất là đối với các ông chồng. Để giúp mọi người có thêm kiến thức mua phèo non cũng như cách làm phèo non, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách mua phèo non ngon như sau:

    • Phèo non ngon, không bị đắng là phèo non nhìn bên ngoài có màu trắng hồng.
    • Khi bóp, bạn sẽ thấy có dịch màu trắng chảy ra.
    • Ống phèo non thường nhỏ, căng thay vì dẹp và mỏng.

    Các cách làm phèo non ngon

    Cách luộc phèo non ngon nhất

    – Phèo non.

    – Hành củ.

    – Giấm

    Phèo non sau khi mua về, rửa qua nước rồi cho vào nước lạnh. Dùng tay vuốt phèo non từ đầu này sang đầu kia. Cho phèo non vào nồi nước, đun sôi rồi bắc ra.

    Dùng tay vuốt phèo non một lần nữa để tuôn dịch có trong phèo non ra ngoài. Bạn cần làm kỹ bước này vì nếu không, các chất bẩn, giun, sán vẫn ở lại trong phèo non đó.

    Cho phèo non vào nước rồi lại đun lần nữa. Đập chút hành củ vào để phèo non thơm hơn. Khi nước sôi thì vớt phèo non ra và cho vào bát nước đã pha giấm.

    Với cách làm này, JAMJA’s BLOG đảm bảo phèo non của bạn sẽ trắng, thơm, gion, ngon không cững nổi.

    Cách xào phèo non ngon

    Ngoài cách luộc, có rất nhiều cách làm phèo non ngon. Phèo non có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau như: phèo non xào dưa, phèo non xào dứa…vv

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    – Phèo non.

    – Dưa cải.

    – Hành tím.

    – Gừng.

    – Rượu.

    – Gia vị : Đường, muối, dầu ăn.

    Cách làm. Bước 1.

    Phèo non sau khi mua về, rửa sạch rồi cho vào nồi, luộc qua. Dùng tay bóp phèo non để bỏ các dịch bên trong rồi rửa lại phèo non và luộc lại một lần nữa. Ở lần luộc này, bạn cho vào nước chút rượu, đường và muối và đổ nước ngập phèo non.

    Luộc phèo trong 5 phút kể từ khi cho các gia vị vào rồi vớt phèo non ra. Đợi phèo non nguội thì cắt phèo non thành các miếng vừa ăn. Thời gian luộc khoảng 45 phút đến 1 tiếng để phèo non được chín và ngấm các gia vị đã cho.

    Bước 2.

    Cho hành đã thái nhỏ vào chảo, phi thơm.

    Bước 3.

    Vắt sạch nước dưa cải rồi thái dưa cải thành các miếng nhỏ. Cho dưa cải vào chảo. Cho thêm chút hạt nêm để dưa cải vừa vị. Đảo đều tay 5 phút rồi cho phèo non vào. Cho thêm chút gừng vào và đảo đều tay.

    Bước 4.

    Đảo đều tay khoảng 10 phút thì cho phèo non ra đĩa là có thể dùng.

    Món này mà ăn cùng với nước tương dầm ớt thì ngon tuyệt cú mèo đó.

    Cách làm phèo non nướng

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    – Phèo non.

    – Gừng.

    – Sả.

    – Lá chanh.

    – Gia vị : Nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, đường.

    Cách làm. Bước 1.

    Phèo non sau khi mua về, rửa sạch rồi cho vào nồi nước cùng với gừng đã thái lát, sả đã băm nhuyễn và lá chanh. Đun khoảng 10 đến 15 phút thì vớt phèo non ra.

    Bước 2.

    Nhúng phèo non qua nước lạnh khoảng 5s. Rồi thái phèo non thành các miếng vừa ăn.

    Bước 3.

    Cho nước mắm, dầu hào, hạt tiêu và đường vào bát, khuấy đều đễ hỗn hợp hòa tan.

    Bước 4.

    Cho phèo non vào hỗn hợp trên rồi dùng tay bóp mạnh. Ướp phèo non khoảng 30 phút để phèo non ngấm đều các gia vị.

    Bước 5.

    Cho phèo non lên vỉ nướng, nướng chín. Trong quá trình nướng, dùng cọ quét dầu ăn lên các mặt của từng miếng phèo non để chúng không bị cháy và chín đều. Khi thấy phèo non có màu vàng nâu đẹp thì chứng tỏ chúng đã chín và bạn có thể ăn ngay khi còn nóng.

    Món phèo non nướng mà được ăn cùng với nước mắm ớt thì ngon không còn gì bằng đâu. JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn cho các bạn thêm cách pha nước mắm để ăn cùng với món này như sau :

    Cho hành khô, hành lá đã thái vào bát nước mắm. Cho thêm chút vừng cùng bột ớt, nước cốt chanh. Dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp hòa tan với nhau là bạn đã có bát nước mắm chua cay để ăn cùng với phèo non nướng rồi đó.

    Cách chiên phèo non

    Chuẩn bị nguyên liệu. Cách làm. Bước 1.

    Phèo non sau khi mua về rửa qua nước rồi ngâm vào giấm khoảng 5 phút để khử mùi hôi và làm sạch phèo non. Dùng dao thái phèo non thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2.

    Cho hành, 2 muỗng sa tế, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng bột nêm vào bát rồi trộn đều.

    Bước 3.

    Cho phèo non vào và ướp khoảng 30 phút để phèo non ngấm đều các gia vị.

    Bước 4.

    Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng đến khi dầu già thì cho phèo non vào. Dùng đũa đảo đều tay.

    Bước 5.

    Đảo đều tay khoảng 10 phút đến khi phèo non có màu vàng nâu đẹp mắt thì cho phèo non ra đĩa và thưởng thức.

    Với các cách làm phèo non ngon mà JAMJA’s BLOG vừa hướng dẫn. Bạn sẽ có những món phèo non ngon giòn, mùi hương hấp dẫn để thưởng thức vào những ngày cuối tuần cùng với người thân của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Cùng Cơm Cho Bé 2 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Thức Ăn Cho Bé Tập Ăn Cơm Giúp Con Ngon Miệng, Chóng Lớn
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Ngon Nhất Chỉ Với 6 Bước Đơn Giản
  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Làm Hải Sâm Xào Nấm Đơn Giản Nhất
  • Đốt Đèn Ban Đêm Bắt Nhộng Ve Sầu
  • Cách Làm Các Món Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Hải Sản Nướng Vô Cùng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Heo Nướng Ngon Và An Toàn.
  • 3 Công Thức Ướp Thị Bò Nướng Thơm Ngon Và Dễ Làm
  • Làm Đúng Công Thức Này, Bạn Sẽ Có Món Bò Nướng Xiên Que Xịn Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Bò Nướng Xiên Que Ngon Kiểu Hàn Quốc
  • Với bí quyết ướp thịt nướng thơm ngon này thì bạn chẳng cần phải đi đâu xa hay cặm cụi tìm kiếm những địa điểm quán nướng ngon trên mạng mà không biết thật hư thế nào. Thịt nướng thơm ngon, béo ngậy mà lại an tâm về chất lượng vì do tự tay mình chế biến.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt nướng:

    • 1-1,5kg thịt ( bạn có thể chọn thịt heo, bò, gà,… tùy sở thích)
    • Tỏi, ớt, hành tím, sả, mật ong
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, ngũ vị hương,…
    • Thịt heo: nên chọn thịt ba chỉ để nướng vì phần thịt này có nạc lẫn mỡ nên khi nướng thịt sẽ mềm và ngon hơn.
    • Thịt bò: chọn thịt nạc mông, nạc vai hoặc bắp đùi để nướng là ngon nhất
    • Thịt gà: chọn gà thịt mềm, không nên chọn gà già vì sẽ giai không ngon

    Cách ướp thịt nướng ngon:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Thịt sau khi mua về khứa bỏ phần mỡ thừa hơi đen, rửa sạch thịt với nước muối loãng và để ráo. Cắt thịt thành những lát dài khoảng 6-7cm, thịt gà thì bạn chặt thành miếng.

    • Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhuyễn
    • Hành tím, tỏi bóc bỏ đập dập và băm nhuyễn

    Bước 2: Ướp thịt

      Cho phần thịt đã cắt vào một cái tô lớn và ướp với 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương, bột ngọt, hành tỏi nhăm nhỏ, sả băm, ớt và trộn thật đều tay

    • Để thịt khi nướng thơm và ngon hơn thì bạn cho thêm 1-2 thìa mật ong, và để thịt dậy mùi khi nướng thì bạn có thể cho ít rượu trắng. Ướp thịt từ 2-4 tiếng để thịt thấm đều gia vị trước khi nướng
    • Mang thịt đi nướng trên bếp than là hoàn thành

    Bí quyết ướp nướng hải sản thơm ngon

    Bạch tuộc, mực, tôm,… tự bản thân chúng đã rất thơm ngon nhưng nếu có thêm chút gia vị sẽ lại thêm phần đậm đà, hoàn hảo.

    Nguyên liệu:

    Hải sản bình thường đã có sẵn vị mặn nên khi ướp bạn chỉ cần thêm một số loại gia vị như:

    Cách làm bạch tuộc nướng, mực nướng

    • Mực các bạn khứa thành hình ca rô và cắt miếng khi ướp mực sẽ dễ thấm gia vị hơn còn bạch tuộc thì các bạn để nguyên con
    • Ướp mực và bạch tuộc với 2 muỗng sa tế, 1 thìa café bột ngọt, chút đường và trộn đều là được. Đối với mực thì tùy theo từng loại mực sẽ có khoảng thời gian ướp thích hợp ví dụ như: mực lá dày thì từ 15-30 phút, mực ống từ 10-15 phút còn đối với bạch tuộc không nên ướp quá 15 phút vì bạch tuộc sẽ ra nước mất ngon.

    Quý khách hàng có nhu cầu về các mặt hàng hải sản BẠCH TUỘC, MỰC NANG, MỰC TRỨNG, MỰC ỐNG, MỰC MỘT NẮNG…vui lòng liên hệ 24h Seafood để được tư vấn tận tình, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón quý khách. ==================================== CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD

    * VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

    * TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

    * Website: 24hseafood.com

    * Mail: [email protected]

    * Fanpage: www.facebook.com/24hSeafood/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Đồ Nướng Hải Sản Thơm Ngon, Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Các Món Nướng Xiên Que Đơn Giản Ngon Miệng Nhất
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Bbq Cả Nhà Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nướng Bbq Thật Ngon
  • Cách Làm Thịt Xiên Que Nướng Thập Cẩm Với Rau Củ Ngon
  • Thịt Heo Nướng Cách Làm Món Thịt Heo Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nướng Thịt Lợn Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Là Hoàn Thành
  • cách Làm Món Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Pao Quán
  • Thực Đơn 20 Các Món Nướng Ngon Ngoài Trời Và Tại Nhà Cực Dễ Làm
  • Ăn Đồ Nướng Tại Nhà Và Ngoài Trời Cần Chuẩn Bị Những Gì Đầy Đủ Và Ngon
  • Tổng Hợp 33+ Các Món Nướng Ngon Nhất Cho Tiệc Bbq Ngoài Trời Và Tại Nhà
  • Cách làm món thịt heo nướng

    Cách làm thịt nướng kiểu mới cho bữa tối lạ miệng

    Nguyên liệu:

    – 400g thịt ba chỉ: chọn thịt có các chỉ mỡ và nạc xen kẽ nhỏ và đều, nếu thịt nhiều mỡ sẽ dễ teo khi nướng còn nếu thịt nhiều nạc thì dễ khô bã.

    – 150g rau diếp

    – 1 nắm nhỏ hành hoa (chỉ lấy phần củ và thân to trắng)

    – Một mẩu gừng nhỏ

    – 10 hạt tiêu sọ

    – 1/3 thìa cà phê bột thì là

    – 2 bông hoa hồi (nếu thích)

    – 20ml nước tương

    – 10ml xốt ướp thịt nướng (bạn có thể tìm mua các loại xốt ướp thịt nướng ở siêu thị có bán khá phong phú và đa dạng)

    – 10ml dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Thịt lợn rửa sạch, cuộn tròn thịt lại và gói chặt trong túi nylon, để lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng thì bỏ ra, bóc bỏ túi và thái lát các khoanh thịt thật mỏng. Để thịt rã đông hẳn và gỡ các miếng thịt dài thẳng ra.

    – Gừng và hành thái lát chéo. Ướp thịt cùng với gừng, hành, hoa hồi (nếu thích), nước tương, hạt tiêu và nước sốt thịt nướng trong hộp kín, xóc đều, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

    Bước 2:

    – Gạn nước ướp ra bát con, 1 tay cầm một đầu miếng thịt, 1 tay kẹp đũa vào hai bên miếng thịt tuốt phần gia vị tẩm ướp rơi xuống đĩa hứng rồi dùng giấy ăn hoặc khăn bông thấm khô các miếng thịt

    Đặt chảo chống dính lên, bật bếp và cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào láng đều đáy chảo cho để khi nướng áp chảo miếng thịt đỡ bị khô vênh. Bạn nướng đều hai mặt thịt cho tới khi vàng xém và thịt hơi co lại.

    Bước 3:

    Lót giấy bạc vào khay nướng lò, xếp đều thịt vào khay, dùng bàn chải nhỏ phết hết một nửa bát nước ướp thịt vào khắp các miếng thịt rồi rắc bột thì là lên trên và cho khay thịt vào lò nướng ở 160 độ C.

    Bước 4:

    Nướng 10 phút thì bạn lại lấy gần 1 thìa cà phê mật ong cho vào phần nước ướp còn lại rồi dùng bàn chải nhỏ phết đều lên bề mặt các miếng thịt và nướng thịt thêm 10 phút.

    Bước 5: Rửa sạch rau diếp, ngâm rau trong chậu nước thả đá lạnh chừng 5 – 7 phút, nước càng lạnh rau càng giòn. Vớt rau vẩy ráo từng lá một, cuộn tròn lá rau theo chiều dọc, quấn dải thịt nướng quanh điểm giữa cuộn rau. Xiên thịt và rau vào xiên tre, mỗi xiên chừng 4 miếng thịt cuộn rau như thế. Làm nhanh tay để thịt nóng.

    Theo anmongi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Thịt Bò Nướng Cùng Sa Tế Cực Ngon Và Cách Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Sa Tế Theo Kiểu
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Sa Tế Ngon Không Cưỡng Nỗi
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Q.11 Trọn Gói Và Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Sa Tế
  • Thực Hành Làm Món Thịt Bò Nướng Sa Tế Cay Nồng
  • Cách Làm Món Sườn Lợn Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Sườn Nướng Mềm Thơm Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Nước Mắm Tỏi Giòn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Sụn Nướng Giòn Thơm
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Và Khó Cưỡng
  • Nguyên liệu:

    – Sườn lợn : 1kg

    – Xì dầu : 5 thìa to

    – Đường : 2 thìa to

    – Hạt tiêu : 1/2 thìa café

    – Mạch nha : 2 thìa to

    – Hành tây xay : 1 thìa to

    – Nước dứa : 1 thìa to

    – Mì chính : 1 chút

    – Rượu trắng : 1 thìa to

    – Tỏi giã : 1 thìa to

    – Gừng giã : 1/4 thìa café

    – Hành hoa : vài nhánh

    – Dầu mè thơm : 1 thìa to

    – Vừng hạt : 1 thìa café

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sườn Bỏ Lò Nướng Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 2 Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Bằng Chảo Chống Dính Và Lò Vi Sóng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Tàu Ngon Lạ Lùng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cay Thơm Ngon, Bất Bại!
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Và Dứa Lạ Miệng, Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Món Nướng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn 20 Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Cho Tiệc Nướng Bbq
  • Cách Làm Món Lẩu Nướng Thập Cẩm Thật Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Xiên Que Nướng Thập Cẩm Với Rau Củ Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nướng Bbq Thật Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Bbq Cả Nhà Khen Ngon
  • Chương trình ưu đãi trên Store Ngôi Sao kéo dài đến 25/12, áp dụng cho nhiều ngành hàng như gia dụng, thời trang, nội thất, sức khỏe, làm đẹp…

    Waffle là loại bánh thơm ngon, vị bánh mềm, dai, độ ngọt vừa phải. Loại bánh này được nhiều người yêu thích, lựa chọn làm món tráng miệng hay điểm tâm cho gia đình cùng một ly trà hoa quả mát lành.

    Để dễ dàng làm món bánh waffle tại nhà, bạn có thể sử dụng máy Tiross TS1384 (giá gốc 690.000 đồng giảm còn 544.500 đồng). Máy có kiểu dáng nhỏ gọn, chất liệu cao cấp, sáng bóng, bền đẹp.

    Bề mặt nướng phủ lớp chống dính cao cấp giúp bánh làm ra đẹp, dễ dàng vệ sinh máy sau khi sử dụng. Núm điều khiển dễ dàng với 5 mức công suất, tự động ngắt khi đủ nhiệt.

    Máy nướng sandwich

    Thương hiệu Tiross còn mang đến sự lựa chọn phong phú hơn với mẫu Tiross TS513 (giá gốc 790.000 đồng giảm còn 621.000 đồng. Tích hợp 3 dạng khay khác biệt, người dùng có thể nướng các loại bánh có dạng lát mỏng (sandwich) hoặc các loại bánh tự làm.

    Máy có 3 chức năng: nướng bánh sandwich, bánh mỳ kẹp, vỉ nướng đa năng để nướng thức ăn (thịt, củ, quả…). Khả năng nướng 4 bánh cùng một lúc giúp tiết kiệm điện và thời gian. Vỏ được thiết kế chịu nhiệt bền, tay cầm cách nhiệt hoàn toàn.

    Khay nướng phủ lớp chống dính cao cấp, có thể tháo ra thay thế và vệ sinh dễ dàng. Có đèn báo hiệu khi nướng xong, hệ thống kiểm soát nhiệt độ tự động, chốt an toàn khi sử dụng.

    Lò nướng

    Với các thực phẩm khác, Tiross thiết kế lò nướng chuyên dụng, đơn cử như mẫu TS9602 (giá gốc 2,19 triệu đồng giảm còn 1,701 triệu đồng). Lò tích hợp nhiều tính năng hiện đại như nướng bằng thanh nhiệt, hẹn giờ 90 phút…

    Dung tích lớn 40 lít, nướng nhiều thức ăn cùng lúc, phục vụ cho bữa ăn gia đình hay các bữa tiệc. Lò nướng thực phẩm bằng cách quay tròn, món nướng chín đều không bị cháy. Công nghệ nướng bằng thanh phát nhiệt, gồm 2 giàn trên và bên dưới giúp nướng chín đều thực phẩm, lưu giữ hương vị, chất dinh dưỡng.

    Lò trang bị núm điều khiển to, rõ ràng giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh. Ngoài ra, thiết kế khay hứng mỡ có thể tháo lắp tiện dụng, vỏ sơn tĩnh điện, khoang rộng rãi, chống dính, dễ dàng vệ sinh.

    Máy có màu đen, lớp phủ chống bám bẩn, dễ lau chùi. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt phù hợp với nhiều không gian bếp khác nhau.

    Thảo Trang

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Thực Đơn Món Nướng Bình Dân, Chuẩn Bị Menu Đồ Nướng Tại Nhà, Ăn Đồ Nướng Cần Những Gì?
  • Cách Làm Món Mỳ Ý Thơm Ngon Đậm Vị Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Yaourt Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Yaourt Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bắp Xào Trứng Gà Thơm Bùi Ngon Ngọt
  • Cách Làm Món Ba Rọi Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Ba Rọi Nướng Thơm Nức Mũi, ‘hạ Gục’ Bạn Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Tuyệt Chiêu Cho Hai Món Gà Nướng Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Lợn Rừng Nướng Mắc Mật Ngon Bá Cháy
  • Học Cách Làm Thịt Heo Xiên Nướng Rau Củ Ngon Cho Tiệc Nướng
  • Hướng Dẫn Cách Nướng Rau Củ Đúng Cách
  • Thịt ba rọi 500 gam, nên chọn thịt có mỡ và nạc xen kẽ, tuy nhiên không nên có quá nhiều mỡ, như vậy ăn sẽ bị ngán, tuy nhiên cũng không nên quá nhiều nạc, nếu không thịt sẽ bị khô. Lượng thịt bạn cũng có thể tùy chình theo số lượng người ăn phù hợp.

    Xa tế 1/2 hũ

    Ngũ vị hương 2 gói nhỏ

    Nước mắm 1/2 muỗng canh

    Tiêu xay

    Xả 3 cây

    Hành khô 4 củ

    Hành lá, tỏi, ngò, gừng

    Ngoài ra có thể chuẩn bị một số thứ nướng cùng như cà tím, đậu bắp, tỏi…ăn kèm cũng rất ngon

    Rau thơm ăn kèm tùy sở thích mỗi người. Thông thường người ta sẽ ăn chung với xà lách, dưa leo, húng lủi, húng quế, dấp cá, tía tô….

    Các bước tiến hành

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ba rọi mua về đem cạo sạch lông rồi đem rửa sạch để cho ráo nước. Sau đó đem cắt thành những miếng dài khoảng từ 10 đến 15 cm. Sau đó đem ướp cùng 2 muỗng nước mắm, 2 củ hành tím băm nhuyễn. Cùng với 2 đến 3 muỗng tương ớt và một ít ớt bột, 1 muỗng dầu ăn sau đó bạn đem ướp nhất là 1 giờ 30 phút để cho thịt được ngấm đều gia vị. Nếu có thời gian thì có thể ướp lâu hơn và bỏ trong ngăn mát tủ lạnh.

    Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Xả đập dập băm nhuyễn. Hành lá, ngò, gừng xay hoặc giã rồi vắt lấy nước cốt.

    – Bước 2: Làm nước chấm

    Với món thịt ba rọi nướng, phần nước chấm sẽ rất quan trọng, nếu nước chấm ngon thì món ăn sẽ trở nên vô cùng hoàn hảo. Bạn nên làm nước mắm chua ngọt để chấm món ăn ngày.

    – Bước 3: Nướng thịt

    Sau khi ướt thịt thì bạn lấy vỉ nướng và xếp thịt đều lên vỉ. Nướng trên vỉ bằng than hoa đỏ (không nên để than quá nhiều, quá đỏ, như vậy sẽ rất dễ làm thịt cháy), khi nướng chú ý đảo đều thịt cho khỏi cháy. Thịt chín gặp ra đĩa ăn kèm rau thơm và nước chấm đã chuẩn bị ở trên. Ngoài ra có thể ăn cùng với bún tươi và mỡ hành cũng sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Heo Rừng Nướng Muối Ớt Cho Cả Nhà
  • 10 Cách Làm Thịt Xiên Nướng Rau Củ Cho Tiệc Bbq Tại Nhà Và Ngoài Trời
  • Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Rau Củ Hấp Dẫn
  • Vịt Nướng Riềng Mẻ Lạ Miệng Đổi Bữa Cho Thực Đơn Gia Đình
  • Cách Làm Vịt Nướng Riềng Mẻ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Nướng Cuốn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món*cá Nướng Bơ Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm*???
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Quả Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nướng Cá Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Gọn Lẹ Trong Nháy Mắt
  • Cá Nướng Giấy Bạc Bằng Lò Vi Sóng Hấp Dẫn Không Thể Kìm Nén
  • Cách Nướng Cá Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách làm món Cá nướng cuốn ngon tuyệt của nhà mình 😉 Thời tiết đã vào thu các loại rau cũng vào mùa nên rất tươi ngon và phong phú, món cá cuốn bánh đa thật tuyệt vời với nước chấm chua ngọt hơi chút ớt cay cay cho thêm vị ấm áp và đi sâu vào ngóc ngách của vị giác cho ta một sự thưởng thức tuyệt vời cùng với ly rượu vang hay bia. Với món cá cuốn này cho 4 xuất ăn bạn có thể thay thế một bữa ăn. Nhà mình thường sau các món có nc chấm chua ngọt thường kết thúc bằng bát súp hay bát miến nhỏ sẽ làm ấm dịu dạ dày tăng hương vị ngon của món chính. Mong các bạn thử nghiêm và thành công

    Thời tiết đã vào thu các loại rau cũng vào mùa nên rất tươi ngon và phong phú, món cá cuốn bánh đa thật tuyệt vời với nước chấm chua ngọt hơi chút ớt cay cay cho thêm vị ấm áp và đi sâu vào ngóc ngách của vị giác cho ta một sự thưởng thức tuyệt vời cùng với ly rượu vang hay bia. Với món cá cuốn này cho 4 xuất ăn bạn có thể thay thế một bữa ăn. Nhà mình thường sau các món có nc chấm chua ngọt thường kết thúc bằng bát súp hay bát miến nhỏ sẽ làm ấm dịu dạ dày tăng hương vị ngon của món chính. Mong các bạn thử nghiêm và thành công

    – 1 – 1,5 kilogram cá diêu hồng nguyên con bóc mang bỏ ruột

    * ng liệu sốt ướp cá:

    – 4 thìa canh sốt ướp thịt nướng BBQ

    – 1 muỗng cà phê mật ong

    – ½ (một phần hai) muỗng sữa chua hạt tiêu

    * các loại rau ăn kèm:

    300-400 g – bún rối

    – rau thì là 3 mớ

    – rau tía tô 1 mớ

    – rau kinh giới 1 mớ

    – rau thơm bạc hà 1 mớ

    150-200 g – rau xà lách

    – cà rốt 1 củ, rửa thật sạch bào chỉ

    – đu đủ xanh hoặc dưa chuột hoặc dứa ½ (một phần hai) quả bào mỏng hoặc thái chỉ

    * bánh đa để cuốn 4-5 thếp tuỳ thếp có nhiều hay ít lá

    * nguyên liệu pha nước chấm:

    – tỏi 1-2 củ bóc vỏ giã nhuyễn

    – Đường 6 thìa cà phê đầy ngọn

    – 2 muỗng canh giấm

    – nước mắm 3-4 thìa canh tuỳ từng khẩu vị

    – magi 1 muỗng cà phê để làm giảm mùi nc mắm

    1 quả – ớt

    – 500 ml nước lọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Than Hoa Chỉ Với 5 Bước
  • Cách Làm Món Cá Quả Nướng Than Hoa Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Đúng Vị Sapa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100