Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Phèo Nướng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Món Phèo Bò Nướng Đơn Giản Mà Không Ít Người Mê / 2023

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

Lòng bò gồm: Phèo; Trái khế; Dồi trường; Thú linh; Da bò; Nụ hoa; Cật (cái này không ngon); Lá sách (lòng đen) chấm mắm sả (nước mắm có sả , rất ngon)

Các loại gia vị, hành khô, ớt, tỏi, ớt, mắm, muối, mì chính,…

Cách làm phèo bò nướng cực ngon và đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn phải vuốt sạch phèo bằng nước lạnh. Sau đó bạn đun 1 ít nước sôi hoặc nóng già cho lòng non vào chần qua. Rồi bạn tuôn lại 1 lần nữa thì lòng non sạch hết. Làm như vậy giúp cho lòng sạch mà còn giúp cho lòng có độ giòn giòn.

Sau đó đun nước sôi già, rồi bạn cho lòng non và ít hành củ đập dập vào cho lòng non có mùi thơm. Sôi lại khoảng vài phút là nhấc ra, bạn cho vào bát nước sôi để nguội có pha chút dấm, giúp cho lòng non trắng, thơm và giòn hơn.

Các phần nguyên liệu còn lại bạn cũng tiến hành rửa sạch, sơ chế cho sạch và thái miếng.

Hành khô, tỏi và sả bạn tiến hành bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và băm thật nhỏ.

Ớt bạn cũng rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp lòng

Bạn cho vào chảo chút dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn phi thơm hành, ớt, tỏi, sả băm.

Tiếp theo, bạn cho vào chảo chút bột ngọt, đường, nghệ, nước mắm, bạn trộn đều lên. Sau đó bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Nướng lòng

Nếu được thì bạn nướng lòng với than hoa là ngon nhất, than hồng, đặt vỉ nướng lên và cho lòng lên vỉ nướng cho chín thôi.

Hoặc bạn cũng có thể dùng que xiên để xiên từng miếng lòng vào rồi cho lên bếp thanh hoa nướng. Bạn lưu ý là nên giữ khoảng cách nhất định giữa các miếng lòng, xiên cho đều tay để lòng được chín đều.

Bạn chú ý khi lòng chín là bạn bỏ ra luôn, đừng để lòng bị quá chín, sẽ bị khô.

Lòng chín là bạn có thể thưởng thức với rau sống, dưa chuột và nước chấm nữa. Ngon mê ly luôn đó các bạn!

Lời kết:

Cách Làm Món Phèo Non Xào Dưa Cải Siêu Ngon Ai Cũng Thèm / 2023

Phèo non xào dưa cải bạn nghĩ trong bao lâu thì hoàn thành? Hay để làm được Phèo non xào dưa cải liệu có khó khăn không? Chỉ cần đọc bài viết sau đây, qua vài bước xử lý với những nguyên liệu cần chuẩn bị, bạn sẽ thấy việc chuẩn bị Phèo non xào dưa cải không những không hề khó mà còn cực kì đơn giản ngoài sức tưởng tượng của bạn đấy!

Thành phần nguyên liệu cho món ăn này gồm có:

– 300 g phèo non

– 300 g dưa cải chua

– 1 củ hành tím

– 1 tép nhỏ gừng

– 1 thìa cà phê bột nêm

– 1,5 thìa cà phê đường

Cách thực hiện món phèo xào dưa cải :

Bước 1: Sơ chế là bước quan trọng đầu tiên với món ăn này

Đối với hành tím chúng ta xắt mỏng . Và gừng thì sẽ sắt thành sợi nhuyễn.

Tiếp theo, chúng ta sẽ luộc phèo non cho mềm : Có 2 cách để luộc phèo ngon bằng các loại nồi khác nhau tùy vào điều kiện sẵn có của từng gia đình

Cách 1 : Luộc phèo non bằng nồi áp suất: Đây là loại nồi giúp chúng ta luộc nhanh và khá tiết kiệm thời gian . Các bạn đổ nước vào nồi đủ ngập phèo, nêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, và 1 thìa rượu trắng. Sau đó đậy nắp lại và bắt đầu tính thời gian để phèo non chín từ lúc van an toàn xoay là 5 phút. Khi phèo đã luộc đủ thời gian chúng ta mở nắp vớt phèo non ngâm vào nước lạnh cho đến khi nguội hẳn thì mới vớt ra để phèo non không bị đen. Sau khi vớt phèo ra chúng ta xắt miếng vừa ăn.

Cách 2: chúng ta có thể luộc bằng nồi thường. Với nồi thường thì thời gian luộc sẽ lâu hơn khoảng 45 phút đến 1 tiếng. Chúng ta cho phèo vào nồi và đổ nước ngập phèo, nêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, và 1 thìa rượu trắng. Tiếp theo chúng ta đậy nắp lại và chờ sôi. Khi phèo sôi chín các bạn cũng vớt phèo non ngâm vào nước lạnh cho đến khi nguội hẳn giống như cách 1 và xắt miếng vừa ăn

Dưa cải chua chúng ta rửa sơ, vắt ráo nước cho bớt độ chua và xắt miếng vừa ăn

Bước 2: Xào qua phèo non

Chúng ta bắc chảo nóng và cho dầu ăn, chờ dầu sôi chúng ta cho hành tím vào phi vàng cho thơm, tiếp theo các bạn cho phèo non vào và đảo thật nhanh tay, nêm chút bột nêm hoặc nước mắm .

Lưu ý là khi luộc chúng ta đã cho gia vị rồi nên khi nêm các bạn hãy thật cẩn thận để tránh món ăn bị đậm vị quá

Bước 3: Xào dưa cải chua

Chúng ta phi hành tím vàng thơm rồi cho dưa cải chua vào, nêm thêm 1 chút bột nêm và đường, xào lửa vừa cho cải chua mềm và thấm đều gia vị

Bước 4: Hoàn thành và cách trình bày

Sau khi đã xào dưa cải vừa tới, chúng ta cho phèo đã xào và gừng vào để xào lẫn , chú ý đảo đều tay một chút là được. Khi phèo và dưa cải đã chín đều, chúng ta sẽ nêm thêm tiêu cho món ăn thơm ngon và đậm vị. Cuối cùng, các bạn có thể trình bày ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức món ăn này rồi.

Với món ăn này chúng ta có thể chấm nước tương dầm ớt hoặc chấm mắm tôm.

Thịt Heo Nướng Cách Làm Món Thịt Heo Nướng / 2023

Cách làm món thịt heo nướng

Cách làm thịt nướng kiểu mới cho bữa tối lạ miệng

Nguyên liệu:

– 400g thịt ba chỉ: chọn thịt có các chỉ mỡ và nạc xen kẽ nhỏ và đều, nếu thịt nhiều mỡ sẽ dễ teo khi nướng còn nếu thịt nhiều nạc thì dễ khô bã. – 150g rau diếp – 1 nắm nhỏ hành hoa (chỉ lấy phần củ và thân to trắng)

– Một mẩu gừng nhỏ

– 10 hạt tiêu sọ

– 1/3 thìa cà phê bột thì là

– 2 bông hoa hồi (nếu thích) – 20ml nước tương

– 10ml xốt ướp thịt nướng (bạn có thể tìm mua các loại xốt ướp thịt nướng ở siêu thị có bán khá phong phú và đa dạng) – 10ml dầu ăn

Cách làm: Bước 1:

– Thịt lợn rửa sạch, cuộn tròn thịt lại và gói chặt trong túi nylon, để lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng thì bỏ ra, bóc bỏ túi và thái lát các khoanh thịt thật mỏng. Để thịt rã đông hẳn và gỡ các miếng thịt dài thẳng ra.

– Gừng và hành thái lát chéo. Ướp thịt cùng với gừng, hành, hoa hồi (nếu thích), nước tương, hạt tiêu và nước sốt thịt nướng trong hộp kín, xóc đều, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bước 2:

– Gạn nước ướp ra bát con, 1 tay cầm một đầu miếng thịt, 1 tay kẹp đũa vào hai bên miếng thịt tuốt phần gia vị tẩm ướp rơi xuống đĩa hứng rồi dùng giấy ăn hoặc khăn bông thấm khô các miếng thịt

Đặt chảo chống dính lên, bật bếp và cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào láng đều đáy chảo cho để khi nướng áp chảo miếng thịt đỡ bị khô vênh. Bạn nướng đều hai mặt thịt cho tới khi vàng xém và thịt hơi co lại.

Bước 3:

Lót giấy bạc vào khay nướng lò, xếp đều thịt vào khay, dùng bàn chải nhỏ phết hết một nửa bát nước ướp thịt vào khắp các miếng thịt rồi rắc bột thì là lên trên và cho khay thịt vào lò nướng ở 160 độ C.

Bước 4:

Nướng 10 phút thì bạn lại lấy gần 1 thìa cà phê mật ong cho vào phần nước ướp còn lại rồi dùng bàn chải nhỏ phết đều lên bề mặt các miếng thịt và nướng thịt thêm 10 phút.

Bước 5: Rửa sạch rau diếp, ngâm rau trong chậu nước thả đá lạnh chừng 5 – 7 phút, nước càng lạnh rau càng giòn. Vớt rau vẩy ráo từng lá một, cuộn tròn lá rau theo chiều dọc, quấn dải thịt nướng quanh điểm giữa cuộn rau. Xiên thịt và rau vào xiên tre, mỗi xiên chừng 4 miếng thịt cuộn rau như thế. Làm nhanh tay để thịt nóng.

Theo anmongi

Cách Làm Món Ba Rọi Nướng / 2023

Thịt ba rọi 500 gam, nên chọn thịt có mỡ và nạc xen kẽ, tuy nhiên không nên có quá nhiều mỡ, như vậy ăn sẽ bị ngán, tuy nhiên cũng không nên quá nhiều nạc, nếu không thịt sẽ bị khô. Lượng thịt bạn cũng có thể tùy chình theo số lượng người ăn phù hợp.

Xa tế 1/2 hũ

Ngũ vị hương 2 gói nhỏ

Nước mắm 1/2 muỗng canh

Tiêu xay

Xả 3 cây

Hành khô 4 củ

Hành lá, tỏi, ngò, gừng

Ngoài ra có thể chuẩn bị một số thứ nướng cùng như cà tím, đậu bắp, tỏi…ăn kèm cũng rất ngon

Rau thơm ăn kèm tùy sở thích mỗi người. Thông thường người ta sẽ ăn chung với xà lách, dưa leo, húng lủi, húng quế, dấp cá, tía tô….

Các bước tiến hành

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba rọi mua về đem cạo sạch lông rồi đem rửa sạch để cho ráo nước. Sau đó đem cắt thành những miếng dài khoảng từ 10 đến 15 cm. Sau đó đem ướp cùng 2 muỗng nước mắm, 2 củ hành tím băm nhuyễn. Cùng với 2 đến 3 muỗng tương ớt và một ít ớt bột, 1 muỗng dầu ăn sau đó bạn đem ướp nhất là 1 giờ 30 phút để cho thịt được ngấm đều gia vị. Nếu có thời gian thì có thể ướp lâu hơn và bỏ trong ngăn mát tủ lạnh.

Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Xả đập dập băm nhuyễn. Hành lá, ngò, gừng xay hoặc giã rồi vắt lấy nước cốt.

– Bước 2: Làm nước chấm

Với món thịt ba rọi nướng, phần nước chấm sẽ rất quan trọng, nếu nước chấm ngon thì món ăn sẽ trở nên vô cùng hoàn hảo. Bạn nên làm nước mắm chua ngọt để chấm món ăn ngày.

– Bước 3: Nướng thịt

Sau khi ướt thịt thì bạn lấy vỉ nướng và xếp thịt đều lên vỉ. Nướng trên vỉ bằng than hoa đỏ (không nên để than quá nhiều, quá đỏ, như vậy sẽ rất dễ làm thịt cháy), khi nướng chú ý đảo đều thịt cho khỏi cháy. Thịt chín gặp ra đĩa ăn kèm rau thơm và nước chấm đã chuẩn bị ở trên. Ngoài ra có thể ăn cùng với bún tươi và mỡ hành cũng sẽ rất ngon.