Độc Lạ Với Đặc Sản Phật Nhảy Tường Món Ngon Phúc Kiến

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Cuốn Thập Cẩm Ăn Là Mê Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Phở Cuốn
  • Viết Một Đoạn Văn Nói Về Cách Làm Món Phở Bò Bằng Tiếng Anh Câu Hỏi 1426391
  • Viết Đoạn Văn Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Miêu Tả Món Phở, Rau Muống Luộc, Chè
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Như Quán
  • 1. Nguồn gốc món phật nhảy tường món ngon Phúc Kiến

    Khi nói về ẩm thực ngon ở Phúc Kiến, Trung Hoa thì món ngon đầu tiên phải kế đến là món ăn phật nhảy tường, hay còn được gọi là phật khiêu tường. Cách nấu phật nhảy tường rất cầu kỳ, nên đây được xem là món ngon ở Phúc Kiến đã tồn tài hơn 200 năm.

    Món ngon này thời xưa thường phục vụ cho Vua Chúa, những người khá giả mới sử dụng. Ngoài ra, thì các nguyên thủ quốc gia như Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, Nữ Hoàng Anh Queen Elizabeth II và nhiều chuyên gia ẩm thực nổi tiếng đến thưởng thức và đánh giá rất cao.

    Nguồn gốc bắt nguồn của đặc sản phật nhảy tường món ngon Phúc Kiến, bắt nguồn từ một câu chuyện truyền miệng kể rằng: Vào thời nhà Đường từ năm 618 – 907 thì có một tu sĩ nổi tiếng đang đến Chùa Thiếu Lâm, nằm ở tỉnh Phúc Kiến và ghé ở quán trợ Phúc Châu để nghi chân.

    Đậu phụ thối Trung Quốc là một trong những ẩm thực nổi tiếng mà bất kể khách du lịch nào khi đến Trung Quốc cũng nên thưởng thức một lần.

    Lúc nghỉ trọ buổi tối, thì có gia đình bên cạnh nấu ăn chiêu đãi khách. Thì ông bắt đầu ngửi thấy mùi thơm lan sang cả phòng ông đang ngủ, nhưng không thể cưỡng lại được mùi thơm đó. Thì tu sĩ đó nhảy qua nức tường sang nhà bên để xem và xin thưởng thưc món ăn, được xem là vi phạm giới luật. Kể từ đó, món ăn đó được gọi là Phật Nhảy Tường.

    2. Cách làm phật nhảy tường đòi hỏi sự điêu liệu

    Khi nói tới đặc sản phật nhảy tường món ngon Phúc Kiến, thì chắc chắn sẽ có những điểm về cách làm mà chỉ có người dân bản địa mới có thể thực hiện và tạo ra được hương vị đặc trưng đó.

    Cách nấu phật nhảy thường rất khó khăn, điêu luyện và rất tốn thời gian. Bởi công đoạn chuẩn bị nguyên liệu đã mất rất nhiều thời gian, vì nguyên liệu chủ yếu là 18 loại thảo dược. Chủ yếu là những loại sơn hào hải vị như: nấm đông cô, sò điệp, gân huowu, nhân sâm, bào ngư, vi cá mập, hải sâm,…

    Ngoài ra, thì để chế biến đặc sản phật nhảy tường món ngon Phúc Kiến này cần phải cho thêm tới 30 thành phần và 12 loại gia vị khá nữa. Chỉ thiếu 1 gia vị thôi, cũng sẽ khiến món ăn này kém hấp dẫn.

    Mỗi loại nguyên liệu đều được đem đi hấp riêng biệt trong một cái hũ, sau đó cho chung vào một nồi bằng đất sét nhỏ miệng. Cho thêm một chút rượu Thiệu Hưng cũng là đặc sản ở Trung Hoa, để giúp món ăn tạo nên mùi thơm đặc biệt.

    Há cảo và sủi cảo là những món ăn truyền thống của Trung Hoa, đây là những loại bánh xuất Triều Châu ăn rất ngon, dẻo và lạ miệng, bạn nên ăn thử.

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi, thì sẽ nấu bằng thố đất và bọc cẩn thận bằng lá sen và hầm trên lửa nhỏ trong khoảng thời gian 5 – 6 tiếng. Trong quá trình hầm như vậy, đòi hòi phải hạn chế để mùi thơm bay ra quá nhiều, như vậy lúc ăn sẽ làm giảm độ hấp dẫn cũng như mùi thơm của món ăn này đi.

    Do cách nấu phật nhảy tường được chế biến từ những nguyên liệu cao cấp, quý hiểm nên món ăn này thường có giá cao ngất ngưởng. Khi ăn trong các nhà hàng thì mức gia sẽ dao động từ 800 – 1200 đô la, đối với nhà hàng cao cấp thì mức giá có thể lên đến tới 4000 đô la cho món ăn đặc biệt này.

    Ngoài một mùi thơm khó cưỡng, thì khi thưởng thức sẽ còn rất bổ dưỡng. Với những dưỡng chất ở trong các nguyên liệu quý hiếm như vậy, sẽ bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất. Theo các tài liệu khoa học, thì khi ăn sẽ giúp tăng cường trí nhớ, tăng thể lực, chống viêm, chống lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ông Ăn Bà Sướng
  • Cách Làm Món Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Món Ếch Om Cà Bổ Dưỡng Mát Lành Cho Ngày Hè ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Ếch Om Cà Đắng Đặc Trưng, Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Phật Nhảy Tường 佛跳墙 – Cao Lương Mỹ Vị Của Người Phúc Kiến

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Đầu Bếp Âu Làm Món Cơm Chiên Paella Của Tây Ban Nha Trong 5 Phút
  • Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Dễ Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Phở Cuốn Hà Nội Ngon Như Ngoài Hàng Vô Cùng Đơn Giản
  • 14 Món Đồ Handmade Đơn Giản Bạn Gái Có Thể Tự Tay Làm Tặng Người Yêu
  • Phật Nhảy Tường là món ăn đồ bổ đắt giá của người Phúc Kiến. Ở Trung Quốc mỗi tỉnh thành đều mang một nét ẩm thực riêng biệt, mỗi nơi một khẩu vị bản sắc, khẩu vị khác nhau.

    phật nhảy tường

    Nguồn gốc ra đời của Phật nhảy tường không thể xác thực nhưng điểm chung trong các câu chuyện là cách làm món này cực kỳ phức tạp. 

    Bản chuẩn của món này có 18 nguyên liệu gồm vi cá mập, sên biển, ức gà, vịt, chân lợn, sò điệp khô, nấm, bào ngư… Tất cả đều phải nấu cùng rượu Thiệu Hưng và gừng trong 15 phút để tăng hương vị. Lá sen cũng là thành phần không thể thiếu để tạo nên món Phật nhảy tường đúng chuẩn. 

    Phật nhảy tường xưa kia tốn cả ngày, có khi tới 2 hoặc 3 ngày để hoàn thành. Tuy nhiên, đầu bếp ngày nay rút ngắn công đoạn bằng cách sử dụng bào ngư đóng hộp.

    “Chúng tôi không dùng bào ngư khô vì có thể mất đến 20 giờ chuẩn bị. Bào ngư đóng hộp tiện lợi hơn hẳn. Các loại hải sản sử dụng cần chuẩn bị rất kỳ công với cách thực hiện khác nhau. Hải sâm khô cần ngâm trước ít nhất một tuần. Cá khô lại phải ngâm trong nước nóng…” 

    phật nhảy tường phúc kiến

    Món ăn này xưa kia chỉ được phục vụ trong các gia đình quý tộc vào dịp đông vì mang tính nhiệt.

    Món này khi ăn vào mùa hè có thể gây chảy máu cam. Phật nhảy tường được người Trung Quốc ăn nhiều từ sau Trung thu đến giữa tháng 3. Hiện nay, món ăn được bán ở các nhà hàng cao cấp với nhiều phiên bản, dao động từ 2,5-11 triệu đồng. 

    Bạn có thể trải nghiệm món này tại nhà hàng Phúc Kiến nổi tiếng ở quận 6 – Nhà hàng Gia Phú Phúc Kiến. Mình từng trỉa nghiệm món Phật Nhảy Tưởng ở đây khoảng 3 năm trước giá là 180.000đ/ thố canh 

    20/09/2020 09:14 PM 1483

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Bí Kíp Làm Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Có 1
  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “Đặc Biệt” Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Lươn Om Củ Chuối Ngon Tuyệt!
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Nóng Hổi Thơm Phức
  • Góc Sành Ăn: Ốc Nhảy Làm Món Gì Ngon? Cách Luộc Ốc Nhảy Chuẩn Xác Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Có Biết Các Món Ngon Từ Ốc Nhảy?
  • 3 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Như Một Đầu Bếp Thực Thụ
  • Ốc Cà Na Rang Muối Ớt
  • Các Mẹo Đơn Giản Khiến Ngêu Sò Ốc Hến ‘nôn’ Sạch Cát
  • Cách Làm Sạch Nghêu, Sò, Ốc Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
  • Ốc nhảy làm món gì ngon? Ốc nhảy là món ngon đặc trưng của đảo ngọc Phú Quốc. Đến đây mà bạn không thưởng thức một lần thì thật đáng tiếc. Nếu bạn chưa biết về ốc nhảy Phú Quốc thì những thông tin sau đây sẽ giúp bạn thỏa mãn trí tò mò.

    Ốc nhảy là gì?

    Ốc nhảy là đặc sản Phú Quốc. Chúng sinh sống tại các vùng biển ấm nóng. Dù có nhiều loại nhưng phổ biến hiện nay vẫn là ốc nhảy màu đỏ và ốc nhảy màu trắng. Trong khi các loài ốc khác di chuyển bằng cách bò, trườn thì ốc nhảy dùng vảy chân cắm xuống mặt biển rồi thu người búng mạnh để đi. Đây là cách di chuyển độc đáo của riêng loài ốc nhảy này.

    Giải đáp thắc mắc diện tích phú quốc là bao nhiêu?

    Ốc nhảy làm món gì ngon?

    Để bắt được ốc nhảy cũng khá vất vả vì chúng sinh sống lẫn vào cát. Ngư dân phải lặn xuống đáy thì mới bắt được.

    Ốc nhảy làm món gì ngon?

    Ốc nhảy được chế biến thành nhiều món ăn ngon, độc đáo. Các món đa dạng nên nếu có dịp đến Phú Quốc thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn được khẩu vị phù hợp. Những món chế biến từ ốc nhảy có: Ốc nhảy xào sa tế, ốc nhảy xào me, ốc nhảy nướng mọi, ốc nhảy nướng bơ và ốc nhảy hấp sả.

    Cách luộc ốc nhảy siêu đơn giản

    Nguyên liệu cần có dĩ nhiên là ốc nhảy, ít lá chanh, củ sả và ít muối.

    Khi bạn mua ốc nhảy về nên ngâm ốc khoảng một ngày để chúng nhả hết cát, bùn đất ở trong ra cho sạch. Mẹo ngâm ốc nhanh sạch đó là ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối cho thêm ít lát ớt vào. Sau đó bạn nhớ rửa sạch lại nhiều lần trước khi chế biến.

    Cho ốc đã làm sạch vào nồi. Tiếp đó:

    • Bỏ sả đập dập cùng lá chanh lên trên, thêm vào ít nước.

    • Nấu đến khi thấy sôi bùng lên thì đảo vài lần chứ không đảo nhiều.

    • Luộc ốc nhảy 2 – 3 phút là ốc đã chín.

    Cách luộc ốc nhảy ngon nhất cùng sả, ớt

    Ăn ốc khi còn nóng là tuyệt vời nhất. Để hòan hảo hơn thì bạn làm thêm bát nước chấm chanh tỏi ớt hoặc chua ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Mặt Trăng Tươi Sống
  • Ốc Móng Tay Xào Tỏi Thơm Ngon
  • Ốc Mỡ Xào Me Ngon Bá Cháy
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Ốc Trong Tủ Lạnh Tươi Ngon Lâu Nhất【Xem 2,048,310】
  • Cách Luộc Ốc Ngon Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ốc Nhảy Phú Quốc, Cách Chọn Ốc Nhảy Phú Quốc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sạch Nghêu Sò Ốc Hến Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Ốc Tỏi Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Đặc Biệt Chế Biến Từ Ốc
  • Công Thức: 7 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà
  • Giới thiệu về món ốc nhảy Phú Quốc

    Thực vậy, loài ốc này có tên là ốc nhảy vì chúng thực sự có thể nhảy trên mặt biển trong những ngày biển lặng. Chính vì thế đối với người dân trên đảo Phú Quốc thì ốc nhảy là món ăn rất quen thuộc nhưng đối với khách du lịch thì đây là món ăn lạ từ cái tên đến hương vị.

    Ốc nhảy có 2 loại là ốc nhảy trắng và ốc nhảy đỏ là phổ biến nhất. Trong đó, ốc nhảy trắng với thịt thơm và béo hơn nên được ưa chuộng hơn và giá cũng cao hơn so với ốc nhảy đỏ. Và phân biệt 2 loại ốc này cũng rất dễ dàng chỉ cần dựa vào màu sắc của vỏ ốc là được.

    Các chế biến ốc nhảy Phú Quốc

    Lưu ý: để chế biến bất kì món ốc nhảy nào thì việc đầu tiên bạn cần làm là làm sạch cát và chất bẩn trong ốc vì chúng sống dưới cát nên có rất nhiều cát trong miệng. Cách làm sạch cũng rát đơn giản, chỉ cần ngâm ốc trong nước khoảng 1 ngày để chúng nhả hết cát và chất bẩn trong đó rửa lại là được

    Cách làm món ốc nhảy luộc

    Ốc sau khi rửa sạch thì cho vào nồi luộc, và nhớ là cho thêm một chút xả đập dập, gừng thái lát để dật mùi thơm. Luộc ốc đến khi sôi khoảng 10 phút đến khi dậy mùi thơm là được.

    Về nước chấm thì bạn pha một chút nước mắm Phú Quốc với chanh, ớt, gừng là được. Vậy là đã có ngay 1 đĩa ốc nhảy Phú Quốc nóng hổi hấp dẫn.

    Cách làm món gỏi ốc nhảy trộn bắp chuối

    Món gỏi ốc nhảy trộn bắp chuối được dân nhậu rất yêu thích làm món lai rai vì cách ăn đơn giản không cần lể thịt ốc mất thời gian.

    Ốc nhảy cũng cho vào nồi luộc với xả như món ốc luộc, nhưng sau khi chín thì để nguội rồi dùng kim nhọn lể thịt ốc ra rồi xào nhanh với hành tỏi và gia vị.

    Bắp chuối được xắt mỏng rồi ngâm trong nước lạnh có vắt chanh cho hết nhựa rồi vớt ra rổ cho ráo. Ngoài bắp chuối cần chuẩn bị thêm rau răm, chanh, đường, nước mắm, tỏi ớt, sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên cùng bắp chuối, ốc đã xào trộn đều với nhau. Rắc thêm một chút đậu phộng rang đập dập là chúng ta đã hoàn thành món gỏi ốc nhảy trộn bắp chuối cực kì hấp dẫn rồi

    Cách làm món ốc nhảy sốt sa tế

    Không chỉ là một món ăn chơi hay món ăn nhậu mà ốc nhảy Phú Quốc hoàn toàn có thể biến thành món ăn cơm.

    Cách chế biến món ốc nhảy sốt sa tế cũng cực kì đơn giản. Bạn thực hiện giống món gỏi ốc trộn bắp chuối nhưng đến bước lể thịt ốc để riêng. Sau đó, bạn cũng xào thịt ốc với hành tỏi nhưng cho thêm sa tế và gia vị như mắm, hạt nêm để tăng vị đậm đà thích hợp để ăn cơm hơn.

    Cách chọn ốc nhảy Phú Quốc ngon

    Muốn chọn được ốc sống bạn chỉ cần quan sát một chút là được. Bình thường ốc sẽ thò vẩy ra ngoài, nếu bạn chạm tay vào chúng sẽ thụt vào trong. Ốc chết thì sẽ không có sự di chuyển nào.

    Một cách khác cũng rất đơn giản để phân biệt ốc sống và ốc chết là thả ốc vào chậu nước. Con nào mà nổi đít lên trên thì khả năng cao đó là ốc chết và bạn nên vớt ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Thịt Hấp Lá Gừng Thơm Phưng Phức
  • Ốc Nhung Giá Bao Nhiêu 1Kg? Ốc Lông Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Ốc Nón 12/2020
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Núi Ốc Thuốc Ốc Đá Đặc Sản Miền Quê Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Ốc Núi
  • Ếch Om Phượng Tường

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Ếch Rang Muối Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Thức Ăn Cho Ếch Tăng Trưởng Nhanh, Bán Sớm Lời Nhiều
  • Mô Hình Nuôi Ếch Thương Phẩm
  • Thức Ăn Cho Ếch Thái Lan – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Cách Làm Nước Ép Trái Cây Để Bán “cực Ngon”
  • Đi thì nhớ vợ cùng con

    Về nhà lại nhớ ếch om Phượng Tường

    Câu ca không biết có từ khi nào nhưng đối với người dân Phượng Tường (huyện Tiên Lữ – Hưng Yên) họ luôn tự hào với món ngon ếch om, nghe sang nhưng vẫn dung dị, chất chứa cả hương vị của hồn quê

    Theo những người có kinh nghiệm trong làng cho biết. Muốn có được thịt ếch om ngon nhất thì phải chọn ếch từ tháng 9, tháng 10 trở đi. Vì vào thời điểm này, những chú ếch rất béo do phải tích trữ nhiều mỡ để chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông dài trong hang, thịt béo, rắn và ngon như thịt gà. Khâu chế biến cũng khá cầu kỳ vì phải lấy lá tre, nước vôi trong và muối trắng sát kỹ rồi dùng nước dấm chua rửa lại để làm sạch phần nhớt trên mình ếch. Sau khi làm sạch phần nhớt, ta có thể dùng để chế biến thành món ếch om đặc sản. Những người già ở làng Phượng Tường cũng không nhớ nổi câu ca: “Đi thì nhớ vợ cùng con; Về nhà lại nhớ ếch om Phượng Tường”

    Hưng Yên với nhiều món ngon và sản vật nổi tiếng, bởi vậy với mỗi người con xa quê đã từng một lần thưởng thức món ếch om Phượng Tường, hẳn sẽ muốn sớm gác lại công việc, về nhà trong cái nắng mật ong, ngồi dưới tán cây râm mát thưởng thức cùng gia đình hương vị dân dã ấy. Ừ thì chế biến công phu, nhưng bù lại, vị béo, vị thơm ngon cứ đọng mãi ở vị giác, khiến tất cả mệt mỏi, lo toan tan biến hết. Bởi ở đây chất chứa cả hồn quê, tiếng nô đùa của lũ trẻ, và bờ sông loang loáng chỉ muốn thỏa thuê ngụp lặn. Thân thương và hồn hậu thế, ai chẳng muốn về?!

    Đối với món ếch om Phượng Tường sau khi làm sạch, mổ bụng bỏ hết phần ruột gan, chỉ bóc lấy lại phần mỡ áo tơi, đặt những chú ếch này lên thớt dùng gọng dao dần kỹ để cho nhuyễn phần xương, nhưng khi cầm lên vẫn giữ được nguyên hình con ếch. Muốn làm được thế gọng dao phải tròn, dần thật khéo. Sau đó đem ếch ướp với gia vị gồm : mẻ, vỏ quýt khô, mộc nhĩ, hạt tiêu, mắm tép, nước mỡ khoảng nửa giờ cho ngấm. Đoạn lấy dây lạt bó lại cho vào nồi nấu với măng, thịt ba chỉ. Đun nhỏ lửa cho sôi kỹ rồi bắc xuống om cạnh bếp, sao cho khi ếch chín và nước ra chỉ vừa một bát. Khi múc ra thịt ếch phải nhừ, nước om phải có màu vàng đậm, sóng sánh như màu nắng tháng 5, toả mùi thơm vô cùng quyến rũ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ếch Xào Mướp Hương
  • Ếch Rang Muối Ngon Rẻ Hà Nội
  • Ngon Không Cưỡng Nổi Với Nồi Ếch Kho Tộ – Hãy Cùng Làm Nhé !!!
  • Cháo Ếch Cho Bé: Bật Mí Cách Nấu Đơn Giản Nhất Phù Hợp Để Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bạn Có Biết Các Món Ngon Từ Ốc Nhảy?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Như Một Đầu Bếp Thực Thụ
  • Ốc Cà Na Rang Muối Ớt
  • Các Mẹo Đơn Giản Khiến Ngêu Sò Ốc Hến ‘nôn’ Sạch Cát
  • Cách Làm Sạch Nghêu, Sò, Ốc Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
  • Khám Phá Món Ốc Tỏi Nướng Muối Ớt
  • Giá bán :

    Chế biến ốc nhảy – bạn có biết các món ngon từ ốc nhảy ?

    Sản phẩm: ốc nhảy

    Giá bán:

    ốc nhảy đầm đỏ 250 000 / ký (loại 25 – 35 con / ký)

    ốc khiêu vũ trắng 310 000 / ký (loại 25 – 35 con / ký).

    Giao hàng : Trong 90 phút nội thành, được trả tiền sau lúc nhận hàng rà soát.

    Điện thoại tìm hàng : 093.415.1135

    ………………………………………………………………………………………………………………

    SẢN PHẨM:

    Bạn là chủ nhà hàng quán ăn và chưa tìm được địa điểm sắm Ốc dancing ngon, chất lượng?Ốc khiêu vũ tậu ở đâu? bao lăm tiền một ký? : Bạn là 1 giáo đồ của ốc và đang mua tìm Ốc nhảy giá rẻ?

    Họ Ốc khiêu vũ (Danh pháp khoa học: Strombidae) thường được gọi là ốc nhảy đầm thật sự là 1 họ ốc biển cỡ lớn và vừa trong siêu họ Stromboidea.

    Thuật ngữ ốc khiêu vũ đôi khi còn được hiểu theo phổ biến nghĩa. Ở Việt Nam, tên của chúng được gọi do người ta nhận thấy chúng có khả năng biết nhảy đầm.

    Loài ốc này sở hữu chân rất dài, thay vì bò như các chiếc ốc khác chúng mang thể nhảy đầm lên trên mặt đất nên nhiều ngư dân gọi là ốc dancing.

    Ở Việt Nam, ốc dancing là một món đặc sản. Ốc khiêu vũ là món ăn nổi tiếng ở các vùng biển Việt Nam như Phú Quốc, Phú yên ổn và Nha Trang…

    Loại ốc này chỉ mang ở các hải phận ấm nóng. Ốc khiêu vũ với miếng mày cứng khiến phương tiện để nhảy đầm trong khoảng hốc đá này sang hốc đá khác.

     thịt của ốc nhảy rất giòn. Những món ăn có thể chế biến từ ốc nhảy như: ốc nhảy hấp xả, ốc nhảy sốt sa tế, ốc nhảy xào bơ,… đều cực hấp dẫn

    Ốc khiêu vũ là con ốc được xem là vua của các loài ốc mang đến thu nhập cao cho đa dạng ngư dân, nếu như trúng mùa ốc thì phổ quát ngư gia với thể sở hữu thu nhập cao

    Chế biến ốc nhảy – các món ngon từ ốc nhảy

    Ở Việt Nam, ốc nhảy đầm là 1 món đặc sản. Ốc nhảy đầm là món ăn lừng danh ở những lãnh hải Việt Nam như Phú Quốc, Phú lặng và Nha Trang…

    mẫu ốc này chỉ mang ở những vùng biển ấm hot. Ốc khiêu vũ mang miếng mày cứng làm phương tiện để dancing trong khoảng hốc đá này sang hốc đá khác. giết mổ của ốc dancing rất giòn.

    những món ăn sở hữu thiết chế biến trong khoảng ốc nhảy đầm như: ốc nhảy hấp xã, ốc khiêu vũ sốt sa tế, ốc khiêu vũ xào bơ,…

    Ốc nhảy được chế biến thành nhiều món ăn ngon, độc đáo. Các món đa dạng nên nếu có dịp đến Phú Quốc thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn được khẩu vị phù hợp. Những món chế biến từ ốc nhảy có: Ốc nhảy xào sa tế, ốc nhảy xào me, ốc nhảy nướng mọi, ốc nhảy nướng bơ và ốc nhảy hấp sả.

    Trong rất nhiều món ăn được chế biến thì đâu là món ăn ngon nhất? Hay còn gọi cách khác là ốc nhảy làm món gì ngon? Không gì khác chính là ốc nhảy luộc. Vỏ ngoài ốc nhảy cứng. Khi chế biến người ta sẽ lấy phần thịt bên trong. Thịt ốc nhảy dai, giòn rất ngon.

    Giá trị

     kinh tế Ốc 

    khiêu vũ

     ( oc nhay )

    Ốc khiêu vũ là con ốc được xem là vua của các loài ốc mang lại thu nhập cao cho rộng rãi ngư gia, nếu trúng mùa ốc thì phổ biến ngư dân với thể với thu nhập cao.

    Mùa ốc nhảy kéo dài trong 6 tháng, trong khoảng tháng 3 đến hết tháng 8 âm lịch, lúc thời tiết nắng nóng, biển êm.

    Để bắt được ốc nhảy đầm, ngư dân phải lặn rất lâu ở độ sâu trong khoảng 15 tới 20 mét dưới mực nước biển trong 4 tiếng đồng hồ buổi sáng, khoảng 8 giờ sáng là khi ốc nổi phổ quát nhất.

    Do chúng dancing rộng rãi nên cơ của ốc săn lại, nhai thấy deo dẻo dai dai, vị ngọt lự, ốc được chế biến thành món Món ốc dancing hấp sả.

    Ốc dancing được các hàng quán, nhà hàng hấp chín mang sả để thêm mùi thơm. sở hữu số đông mẫu ốc dancing, trong ấy phổ quát nhất là ốc khiêu vũ trắng và ốc nhảy đầm đỏ.

    Sở dĩ phân biệt được tương tự là nhờ màu sắc của vỏ ốc. Ốc nhảy trắng vỏ dày, giết mổ thơm và béo hơn ốc khiêu vũ đỏ.

    Cty Kim Đông Hy tại : https://haisanbiendao.com/ chuyên sản xuất Ốc nhảy đầm cho các đơn vị có giá cả cạnh tranh và chất lượng Ốc nhảy xuất sắc.

    nếu bạn muốn tậu ốc nhảy tìm ở đâu ngon thấp chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

    Ốc 

    dancing

     

     mày 

    dòng

     – 

    các

     

    dòng

     Ốc 

    dancing

     và đặc điểm từng 

    mẫu – Chế biến ốc nhảy

    Ốc nhảy sở dĩ được gọi với cái tên như vậy bởi những ngư gia nhận thấy chúng mang khả năng đặc biệt khác mang những loài ốc khác đấy là dancing trên mặt đất. Ốc dancing thường là món đặc sản ở những lãnh hải Phú yên, Nha Trang, Phú Quốc. Mùa Ốc nhảy là vào khoảng trong khoảng tháng 3 tới tháng 8 âm lịch hằng năm tức kéo dài 6 tháng.

    Ốc nhảy đầm với miếng mày cứng khiến công cụ để nhảy đầm trong khoảng hốc đá này sang hốc đá khác. làm thịt của ốc khiêu vũ rất giòn, với mùi thơm khác lạ, rất nổi danh ở các quán ăn ven biển miền trung. sắm ốc nhảy đầm vào mùa này sẽ là những con ốc nhảy đầm ngon nhất. với rất nhiều mẫu ốc khiêu vũ như ốc nhảy dài, ốc khiêu vũ cày, ốc khiêu vũ trắng, ốc nhảy đỏ… trong đó rộng rãi nhất là ốc nhảy đầm trắng và ốc dancing đỏ. Sở dĩ phân biệt được như vậy là nhờ màu sắc của vỏ ốc. Ốc khiêu vũ trắng vỏ dày hơn ốc nhảy đầm đỏ, ốc khiêu vũ đỏ sở hữu lớp vỏ màu đỏ.

    Ốc 

    dancing

     

    tậu

     ở đâu?

    Ốc nhảy đầm nức tiếng là 1 loại đặc sản biển thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Hình dạng bên ngoài Ốc nhảy đầm mang hình xoắn ốc, thường với cỡ to và vừa, nặng nhàng nhàng 60 gam.

    Ốc nhảy với hương vị của vùng ấm nóng và khả năng nhảy thật sự nhờ đôi chân dài.

    chẳng những vậy làm thịt ốc dancing còn rất ngon, rộng rãi chất dinh dưỡng. Hiện chúng tôi sở hữu 2 loại là ốc dancing Trắng và ốc nhảy đỏ.

    Ốc nhảy 1 ký bao lăm tiền tại Sài Gòn – đô thị Hồ Chí Minh.

    tuy nhiên https://haisanbiendao.com/còn phân phối các mặt hàng : Tôm, mực-bạch tuộc , cua-ghẹốc-sò và những dòng hải sản cao cấp khác, hàng sống còn bơi còn chạy…

    Oc 

    khiêu vũ

     Nha trang bán ở đâu?

    hiện giờ, chúng tôi cung cấp cả Ốc nhảy đầm Trắng và ốc nhảy đầm Đỏ Nha trang với giá sỉ và lẻ tùy theo nhu cầu của khách.

    song song đơn vị chúng tôi cũng với rộng rãi chính sách giảm giá giảm giá các đơn hàng đảm bảo tối đa lợi quyền các bạn.

    Quy bí quyết : Hàng còn sống, trải qua hệ thống quy trình kiểm định chất lượng được điều hành chặt ché, đảm bảo tươi sống đến tay các bạn.

    Ốc móng tay sống bán ở đâu TPHCM

    giá thành :

    1kg ốc nhảy đỏ khoảng 230 000 – 250 000 VNĐ / ký (loại 25 – 35 con / ký)

    1 kg ốc nhảy đầm trắng cộng dòng là 310 000 / ký (loại 25 – 35 con / ký).

    Nơi 

    cung cấp

     Ốc 

    dancing

     

    thấp

     nhất, 

    chuyên chở

     toàn quốc

    Bạn cần tìm thông tin về Ốc dancing hãy chóng vánh địa chỉ chúng tôi theo:

    hotline 0905367088 mr Hy

    để được trả lời miễn phí và đặt hàng chóng vánh.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Góc Sành Ăn: Ốc Nhảy Làm Món Gì Ngon? Cách Luộc Ốc Nhảy Chuẩn Xác Nhất
  • Ốc Mặt Trăng Tươi Sống
  • Ốc Móng Tay Xào Tỏi Thơm Ngon
  • Ốc Mỡ Xào Me Ngon Bá Cháy
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Ốc Trong Tủ Lạnh Tươi Ngon Lâu Nhất【Xem 2,048,310】
  • Món Ngon Hưng Yên: Ếch Om Phượng Tường

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Rang Muối Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Ếch Rang Muối Cực Ngon
  • Gợi Ý 4 Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Làm Từ Thịt Ếch
  • Nên Cho Ếch Ăn Gì? Thức Ăn Cho Ếch Và Cách Cho Ếch Ăn
  • Cách Nấu Ếch Om Cà Và Cách Làm Ếch Xào Măng Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Những người già ở làng Phượng Tường ( huyện Tiên Lữ – Hưng Yên) cũng không nhớ nổi câu ca này có từ bao giờ, mà chỉ biết rằng từ khi biết đi bắt những chú “gà đồng” này và chế biến chúng thì đã được nghe. Điều đó càng minh chứng cho truyền thống lâu đời của món ăn dân dã này.

    Đối với món ếch om Phượng Tường sau khi làm sạch “lông”, mổ bụng bỏ hết phần ruột gan, chỉ bóc lấy lại phần mỡ áo tơi. Đặt những chú ếch này lên thớt dùng gọng dao dần kỹ để cho nhuyễn phần xương, nhưng khi cầm lên vẫn giữ được nguyên hình là con ếch. Muốn làm được thế gọng dao phải tròn, dần thật khéo. Sau đó đem ếch ướp với gia vị gồm : mẻ, vỏ quýt khô, mộc nhĩ, hạt tiêu, mắm tép, nước mỡ khoảng nửa giờ cho ngấm. Đoạn lấy dây lạt bó lại cho vào nồi nấu với măng, thịt ba chỉ. Đun nhỏ lửa cho sôi kỹ rồi bắc xuống om cạnh bếp, sao cho khi ếch chín và nước chỉ ra chỉ vừa một bát. Khi múc ra thịt ếch phải nhừ, nước om phải có màu vàng đậm, sóng sánh như mật ong, toả mùi thơm quyến rũ.

    Còn với món ếch mọc Phượng Tường, phải lột sạch da những chú “gà đồng” này thật khéo, từ phần miệng xuống đến phần chân nguyên vẹn, da không bị thủng rách. Thịt ếch, sau đó băm nhỏ lẫn với vỏ quít khô, mộc nhĩ, nấm hương, thịt ba chỉ, trứng gà thêm gia vị tiêu, ớt, bột ngọt rồi cho vào cối giã mịn như giã giò. Sau đó nhồi lại vào da thành hình con ếch. Phải nhớ nhồi nom như ếch đói để khi chín nở ra là vừa. Đặt ếch lên đĩa để ngồi như ếch còn sống, ta cho vào nồi hấp. Lúc sắp bắc ra lấy trứng gà hoặc trứng vịt đánh nhuyễn dội lên mình ếch cho chảy xuống thành hình hoa mướp. Khi ăn dùng dao cắt ra từng miếng chấm với nước mắm hạt tiêu.

    Ai đã từng một lần được thưởng thức các món ăn từ những chú “gà đồng” này chắc chắn sẽ không bao giờ quên được hương vị quyến rũ của một món ăn dân dã đã được nâng đến mức tinh hoa trong nghệ thuật ẩm thực.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ếch Om Phượng Tường Mang Đậm Hương Vị Đồng Quê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Ếch Nấu Chuối Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Ếch Xào Hoa Chuối Thơm Ngon Cực Lạ Miệng
  • Cách Nấu Ếch Xào Cà Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Xào Cà Ngon Lạ Miệng
  • Món Ăn Dân Dã Ếch Om Phượng Tường

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Quà Handmade Tặng Đơn Giản Mà Đẹp
  • Các Món Ăn Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Cơm Đầy Dinh Dưỡng
  • Quà Tặng Người: 12+ Ý Tưởng Làm Món Quà Độc Đáo Vô Cùng Dễ Thực Hiện
  • Gợi Ý 10 Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 2 Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cá Trứng Ngon Và Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Cá Chép
  • Món ăn dân dã Ếch Om Phượng Tường

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ năm, 15 Tháng 8 2021 08:00
    Viết bởi Admin3
    Lượt xem: 324

    Nhắc đến Hưng Yên hẳn ai cũng biết đến vùng đất có nhiều món ăn ngon, sản vật trù phú được thiên nhiên ban tặng. Trong đó phải kể đến món ếch om Phượng Tường, món ăn có cái tên nghe sang trọng và đầy hấp dẫn ấy có xuất xứ từ làng Phượng Tường, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên.

    Vùng quê chiêm trũng này những ngày vào vụ, ếch ở những con kênh, thửa ruộng kêu râm ran suốt đêm. Là món ăn truyền thống từ rất lâu đời, nó đã được đưa vào ca dao như thế này: “Đi thì nhớ vợ cùng con. Về nhà lại nhớ ếch om Phượng Tường”. Những người lớn tuổi ở làng này không biết thực sự là câu ca dao có tự bao giờ, chỉ biết là lúc họ lớn, họ biết đi bắt ếch thì đã được nghe rồi.

    Có lẽ món ếch om Phượng Tường đặc biệt ở khâu chế biến là dùng tổng hợp nhiều nguyên liệu, gia vị của vùng quê. Nguyên liệu để làm món ếch om Phượng Tường có vỏ quýt khô, mẻ, mộc nhĩ, hạt tiêu, mắm tép và nước mỡ. Băm nhỏ những nguyên liệu này và đem ngâm với thịt ếch khoảng nửa tiếng để thịt đậm đà hơn, sau đó đem nấu thịt ếch, thêm măng hoặc thịt ba chỉ để nấu rồi om cùng. Và cả đặc biệt trong mùi vị dân dã của món. Đó là vị béo của thịt ếch, vị cay thơm từ vỏ quýt khô, tiêu, mẻ, vị giòn giòn của mộc nhĩ và cả mùi thơm đặc biệt từ mắm tép…

    Theo những người có kinh nghiệm, muốn có được thịt ếch om ngon nhất thì phải chọn ếch từ tháng 9, tháng 10 trở đi. Vì vào thời điểm này, những chú “gà đồng” rất béo do phải tích trữ nhiều mỡ để chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông dài trong hang. Có được ếch ngon thì việc “làm lông” cũng phải công phu.

    Công đoạn đầu tiên là làm sạch và lột da ếch. Người có kinh nghiệm hay dùng lá tre để giữ ếch đỡ trơn, rồi cắt bỏ miệng, chân, lột sạch da và mổ ếch. Cũng đôi khi người ta dùng nước vôi trong và muối để rửa ếch trước cho đỡ nhớt mới mổ sau.

    Sau khi làm sạch “lông”, mổ bụng bỏ hết phần ruột gan, chỉ bóc lấy lại phần mỡ áo tơi. Đặt những chú ếch này lên thớt dùng gọng dao dần kỹ để cho nhuyễn phần xương, nhưng khi cầm lên vẫn giữ được nguyên hình là con ếch. Muốn làm được thế gọng dao phải tròn, dần thật khéo. Sau đó đem ếch ướp với gia vị gồm: mẻ, vỏ quýt khô, mộc nhĩ, hạt tiêu, mắm tép, nước mỡ khoảng nửa giờ cho ngấm. Đoạn lấy dây lạt bó lại cho vào nồi nấu với măng, thịt ba chỉ. Đun nhỏ lửa cho sôi kỹ rồi bắc xuống om cạnh bếp, sao cho khi ếch chín và nước chỉ ra chỉ vừa một bát.

    Khi nấu món ếch om Phượng Tường có một chút lưu ý là nên dùng nồi kín, giữ hơi để nấu món này. Hơn nữa, không nên nấu quá kỹ mà hãy để thịt ếch nhừ bằng cách om vung, đặt nồi cạnh bếp lửa. Một nồi ếch om thơm ngon sẽ dễ dàng cảm nhận qua màu chứ chưa cần phải nếm: ếch phải nhừ và nước om phải có màu vàng đậm, sóng sánh như mật ong và tỏa mùi thơm quyến rũ, phải như vậy mới được coi là món ếch om Phượng Tường hoàn hảo.

    Thơm ngon như thịt gà nên người ta mới gọi ếch là “gà đồng”. Món ếch om Phượng Tường – Hưng Yên nổi tiếng này quả là không làm thực khách thất vọng, món ăn dân dã nhưng lại có được cái tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực, rất đáng để thử một lần trong đời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Lợn Giả Dê Ngay Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Làm Món Tôm Kho Cùi Dừa Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Foie Gras Là Gì? Khám Phá Về Món Gan Ngỗng Foie Gras Của Pháp
  • Cách Làm Dầu Gấc Tại Nhà Không Cần Dầu Ăn, Nguyên Chất 100%
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Thơm Ngon Ăn Kèm Với Bún
  • Cách Nấu Chè Phật Thủ Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cực Kỳ Thận Trọng Khi Sử Dụng Quả Phật Thủ Làm Thuốc
  • Cách Làm Mứt Phật Thủ Dẻo Thơm, Lạ Miệng Đơn Giản Ngày Tết
  • Chè Bạch Quả – Tuyết Nhĩ
  • Học Cách Nấu “Chè Lý Tưởng” Của Người Trung Hoa
  • Ngạc Nhiên Với Những Món “chè Lạ” Trung Hoa
  • Phật thủ là một thứ quả thường xuất hiện vào mỗi dịp Tết đến xuân về, thường được các mẹ cá bà chọn mua để bày lên bàn thờ hoặc bày mâm ngũ quả ngày Tết. Nhưng ít ai biết rằng phật thủ chứa rất nhiều các vitamin và chất khác có lợi cho sức khỏe.

    Nguyên liệu nấu chè phật thủ

    – Phật thủ

    – Đường kính

    – Gạo tẻ

    – Nước, nồi, muôi

    Cách nấu chè phật thủ

    – Phật thủ chúng ta rửa sạch vỏ ngoài sau đó để cho ráo bớt nước.

    – Sau khi phật thủ ráo nước, chúng ta dùng dao sắc thái hết lớp vỏ trắng vs vỏ xanh của phật thủ sau đó cắt miếng lập phương khoảng 3cm hoặc thái thành khúc dài khoảng 7cm.

    – Cho tất cả các miếng phật thủ vào nồi, sau đó đổ nước vào. Cho nồi lên bếp, đậy nắp và đun lửa bình thường.

    – Đun cho tới khi nồi nước sôi, chúng ta mở nắp và vớt hết các miếng phật thủ ra.

    – Gạo tẻ cho ra rá sau đó mang đi vỏ sạch.

    – Đổ gạo vào nồi nước phật thủ, đậy lại nắp và tiếp tục ninh cho tới khi hạt gạo mềm, nở bung ra thì thôi.

    – Cuối cùng là cho thêm đường vào rồi khuấy đều, tiếp tục đun cho chè sánh lại thì tắt bếp và để nguội.

    Món chè này còn có công dụng giảm cơn đau tức ngực, tràn dịch màng phổi.

    Cách nấu chè phật thủ đơn giản tại nhà

    5

    (100%)

    1

    vote

    (100%)vote

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Chí Mà Phù (Chè Mè Đen) Vừa Thơm Vừa Bổ
  • Món Chè Con Ong Trên Mâm Cơm Tất Niên
  • Bật Mí Cách Chế Biến Mè Đen Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
  • 15 Món Chè Bánh Ngon Với Mật Mía
  • Thưởng Thức Món Chè Mít Đát Nổi Tiếng Của Phú Yên
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100