Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Và Ốc Xào Măng

--- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ốc Xào Thập Cẩm Chuối Đậu Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Thơm Ngon Vừa Ăn Vừa Suýt Xoa
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Vịt Nấu Măng Khô: Cách Làm Như Nào Để Món Ăn Được Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Bún Vịt Nấu Măng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nguyên liệu cần có cho món ốc xào chuối đậu

    • Ốc bươu: 1 kg ( 6 người ăn)
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Thịt ba chỉ: 100 gr
    • Chuối xanh: 5 quả
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Lá lốt: 50 gr
    • Tía tô: 50 gr
    • Lạc rang sẵn: 100 gr
    • Cà chua: 1 quả
    • Bột nghệ, cơm mẻ
    • Hành tím, hành lá
    • Gia vị: bột canh, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, mắm tôm, nước mắm, đường, nước tương

    Cách làm món ốc xào chuối đậu

    Thịt ốc sau khi lấy ra ngoài thì bạn ngâm rửa với nước muối loãng, sau đó vớt tất cả ra rổ cho ráo nước. Xong xuôi, bạn cho thịt ốc bươu và bát tô, thêm hành tỏi băm nhỏ, mì chính, hạt nêm, bột nghệ, ớt thái lát, dầu ăn, hạt tiêu rồi trộn đều rồi ướp thịt ốc trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

    Bạn cho cơm mẻ vào bát, thêm nước vào để pha loãng rồi lọc lấy nước, bỏ xác cơm đi.

    Chuối xanh thì bạn tước bỏ vỏ, cắt khúc ngắn vừa ăn (chừng 4 cm) rồi chẻ mỗi khúc ra làm tư, ngâm với nước muối loãng để chuối ra nhựa. Sau đó, bạn cho chuối vào nồi nước sôi, đun chần qua rồi vớt ra ngâm trong nước pha một chút bột nghệ.

    Thịt ba chỉ thì bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng hạt nêm, hạt tiêu, hành băm, nước cơm mẻ, bột nghê và ớt thái lát.

    Đâu phụ cắt miếng nhỏ, rán cho vàng giòn các mặt.

    Bước 3: Tiến hành làm món ốc xào chuối đậu ngon

    Trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp để phi thơm hành tím, sau đó cho ốc và hành lá vào xào săn lại rồi trút ra đĩa.

    Tiếp đến, bạn lại bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho thịt ba chỉ vào xào cho đến khi cháy cạnh thì thêm chuối xanh vào, nêm với 2 thìa nước cơm mẻ, 1 thìa hạt nêm, thêm một chút nước vừa đủ nữa. Bạn đun hỗn hợp này cho tới khi chuối và thịt mềm là được.

    Cuối cùng, khi chảo chuối và thịt đã mềm, nước hơi cạn đi một chút thì bạn cho ốc đã xào, đậu đã rán giòn và cà chua vào, đun sôi thêm khoảng 2 phút. Bạn nhớ nêm với 1 thìa mắm, ớt thái khoanh, lá lốt, hành lá, tía tô, lạc rang giã thô. Đun sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

    2.Ốc xào măng

    Chuẩn bị nguyên liệu làm ốc xào măng gồm:

    • Ốc nhồi hoặc ốc bươu: 1 kg
    • Măng chua (măng lá hoặc măng củ): 0,5 kg
    • Lá mùi tàu: 1 mớ nhỏ
    • Hành tươi: 1 mớ nhỏ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Ớt tươi: 4 quả ớt hiểm
    • Gia vị: muối, xì dầu, rượu trắng, mì chính, hạt nêm, dầu ăn…

    Cách làm ốc xào măng ngon như sau:

    Bước 1: Làm sạch ốc

    Ốc sau khi mua về, bạn ngâm ốc trước khoảng 30 phút. Ngâm xong, bạn cho ốc vào rổ rồi xối nước mạnh để loại bỏ bùn đất, tạp chất bám ở vỏ ngoài của ốc.

    Thực hiện xong, bạn cho ốc vào ngâm trong chậu nước vo gạo hoặc nước có pha dấm với một vài lát ớt. Cách ngâm này sẽ giúp ốc nhanh nhả bùn đất bám trong miện ra ngoài.

    Ngâm ốc trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tiếng trước khi thực hiện món ốc này. Hết thời gian ngâm, bạn đem ốc đi rửa kỹ thêm một lần nữa để đảm bảo ốc sạch hẳn.

    Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu

    Măng chua: Đun sôi 1 nồi nước có pha chút muối trắng sau đó cho măng vào luộc qua trogn khoảng 2 phút. Luộc măng xong, bạn trút măng ra rổ và xé sợi măng (đối với măng lá) hoặc thái lát mỏng (đối với măng củ).

    Mùi tàu và hành tươi: Rửa sạch, cắt chân rễ sau đó thái nhỏ

    Tỏi khô: Bóc vỏ, cắt chân sau đó đập dập, băm nhỏ

    Ớt hiểm: Rửa sach, thái lát mỏng

    Ốc sau khi đã ngâm rửa sạch, bạn cho ốc vào nồi luộc cho đến khi ốc chín và mở miệng. Tiếp theo, bạn để ốc nguội bớt rồi dùng kim hoặc gai khêu lấy phần lưỡi ốc.

    Lưu ý, trường hợp bạn mua ốc bươu để xào thì sau khi lấy lưỡi, bạn cần cắt bỏ đi phần nhân ốc. Nếu bạn dùng ốc nhồi thì không cần thực hiện công đoạn này.

    Khêu lấy lưỡi ốc xong, bạn bóp phần lưỡi này với muối và một chút rượu trắng cho ốc sạch nhớt và hết tanh. Làm xong, bạn rửa ốc kỹ với nước sạch rồi để ráo.

    Xào măng: Phi thơm 1 chút tỏi với dầu ăn rồi cho măng đã sơ chế vào xào săn. Nêm một chút mì chính, bột canh để cho măng được đậm hơn. Khi phần măng xào trong chảo đã cạn nước thì bạn tắt bếp, trút riêng ra đĩa.

    Xào ốc măng: Trút măng ra đĩa xong, bạn đặt chảo lên bếp và đun cho khô chảo. Tiếp tục phi thơm phần tỏi + ớt rồi cho ốc vào xào với lửa to. Đảo đều tay, nêm gia vị vào phần ốc và tiếp tục xào cho tới khi ốc bắt đầu cạn nước.

    Khi chảo ốc đã bắt đầu khô lại, bạn cho phần măng đã xào trước đó vào đảo cùng. Nêm gia vị tổng thể cho vừa miệng. Xào thêm từ 2 – 3 phút nữa thì bạn cho phần hành lá + mùi tàu vào đảo chung. Tắt bếp và trút phần ốc xào măng này ra đĩa

    Để món ốc xào măng hấp dẫn hơn thì sau khi xào xong, bạn có thể rắc lên trên 1 chút hạt tiêu xay. Ốc xào măng nên được ăn nóng kèm với cơm.

    Lưu ý : Các bạn có thể mua ốc đã làm sẵn ngoài hàng về chế biến, có thể giúp bạn tiết kiệm khá thời gian nếu bạn rộn đấy

    796 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Đậu Đúng Kiểu Vị Miền Bắc
  • Món Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Người Hải Phòng Có Món Ốc Xào Chuối Đậu Cực Ngon, Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Nấu Ốc Nhồi Chuối Đậu Cực Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ốc Nấu Đậu Phụ Chuối Xanh Ngon Siêu Cấp
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đúng Chuẩn Hà Thành
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Xanh Ngon Như Ngoài Hàng
  • Thêm công thức: Cách chế biến ốc biển đơn giản thơm ngon ai cũng thích

    1. Nguyên liệu (đủ cho 4 – 5 người ăn)

    • Ốc: 1 kg. Bạn chọn những con ốc mập, không hôi, mài nằm sát mép ngoài, còn sống.
    • Chuối xanh: 5 quả. Bạn chọn quả chuối tươi, không dập, không thâm.
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Thịt ba chỉ: 2 lạng. Bạn chọn thịt có 3 đường chỉ là đẹp nhất, không quá nhiều mỡ.
    • Mẻ: ½ bát đã lọc sẵn
    • Mắm tôm: ½ thìa
    • Dầu ăn, hạt nêm
    • Hành khô, tỏi băm nhỏ.
    • Bột nghệ, sả, lá chanh
    • Cà chua: 1 quả bổ múi cau
    • Rau thơm: tía tô, lá lốt, hành lá rửa sạch, thái nhỏ

    2. Cách làm món ốc xào chuối đậu ngon

    Khi đã có đầy đủ nguyên liệu thì chúng ta tiến hành làm món ốc theo hướng dẫn sau đây:

    Bước 1: Sơ chế ốc

    Ốc mua về ngâm nước dấm + ớt + chanh khoảng 2 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn, sau đó rửa nhiều nước cho sạch ốc.

    Cho sả đập dập cùng vài lá chanh xếp xuống đáy nồi, sau đó cho ốc vào nồi với ½ chén nước và đun với lửa lớn đến khi sôi. Dùng đũa đảo nhẹ và đợi thêm 1 – 2 phút đến khi miệng ốc mở ra thì tắt bếp.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Chuối xanh gọt vỏ, thái lát miếng vừa ăn. Sau đó cho vào nước muối pha loãng để chuối bớt thâm. Cho chuối vào nồi luộc sơ qua, vớt ra rổ để ráo.

    Phi thơm hành, tỏi rồi cho ốc vào xào chín rồi bỏ ra bát riêng.

    Cho thịt ba chỉ vào xào cùng chuối và cà chua, đến khi chín thì cho ½ bát mẻ, mắm tôm và bột nghệ vào cùng. Sau đó cho nước vào ngập thịt và chuối, đun đến khi chuối chín nhừ.

    Tiếp đến bạn cho đậu phụ vào đun một lúc, rồi cho ốc vào. Nêm gia vị sao cho vừa miệng, đợi sôi trở lại thì cho rau thơm vào trộn đều và tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Sau khi nấu xong thì bạn nên thưởng thức ngay khi còn nóng để không làm mất đi vị ngon của món ăn. Bạn múc vào tô nông miệng rộng hoặc đĩa sâu lòng để chứa được cả phần nước sệt bên dưới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon Đến Không Tưởng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Dễ Làm
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Ếch Nấu Chuối Đậu Cho Cả Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Và Ốc Xào Măng
  • Nấu Ốc Xào Thập Cẩm Chuối Đậu Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Thơm Ngon Vừa Ăn Vừa Suýt Xoa
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Ốc xào chuối đậu ăn nóng với bún hoặc cơm đều ngon.

    – Ốc nhồi: 1kg

    – Thịt ba chỉ: 200g

    – Đậu phụ: 3 bìa

    – Chuối xanh: 5 quả, chọn chuối tươi, vỏ màu xanh không có vết thâm

    – Lá lốt, tía tô, hành lá,1 quả cà chua thái miếng cau, 1 củ nghệ cho có màu vàng nếu bạn thích.

    – 1/2 bát con mẻ ngấu

    – ½ muỗng mắm tôm

    – Gia vị, dầu ăn, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.

    Cách làm:

    Bước 1: Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng vát mỏng hoặc con chì, ngâm vào nước muối hoặc nước mẻ pha loãng một lúc cho khỏi thâm.

    Cho chuối vào nồi luộc sơ, vớt ra rổ để ráo.

    Bước 2: Ốc nhồi mua về ngâm vào nước vo gạo cho ốc nhả bớt nhớt. Dùng dao chặt chôn ốc, cậy miệng rồi khều lấy ruột, dùng mũi dao gạt bỏ đường phân ở bên cạnh mình ốc. Cho một chút muối và dấm vào ốc bóp cho ốc tiết ra nhớt, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa phải rồi ướp với hành tỏi khô băm nhỏ cùng với gia vị.

    Bước 3: Thịt ba chỉ thái con chì, hoặc miếng mỏng vừa phải ướp gia vị và hành khô băm nhỏ.- Đậu phụ cắt miếng vuông quân cờ hoặc thái con chì rán vàng đều.

    Bước 4: Phi thơm hành tỏi, cho ốc vào xào chín rồi cho lại vào bát. Nghệ tươi giã nhỏ, lọc lấy nước.

    Bước 5: Tiếp đến cho thịt ba chỉ vào chảo mỡ xào săn, cho cà chua, chuối vào xào cùng, nêm thêm chút gia vị rồi chế nước lọc mẻ trộn mắm tôm cùng với nước nghệ tươi nếu bạn thích món ăn có màu vàng, chế thêm nước vào sao cho ngập săm sắp thịt và chuối. Đun sôi, vặn nhỏ lửa đến khi thịt và chuối đã chín mới cho đậu rán vào đun thêm một lúc, tiếp đến cho ốc vào, nêm lại gia vị vừa ăn, đợi sôi trở lại cho rau thơm gồm hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào trộn đều bắc xuống.

    Ốc chín tới, giòn không bị dai.

    Chuối và đậu chín mềm không bị nát, nước canh có độ sánh, vị ngọt đậm đà, vị chua dịu của mẻ quyện với mùi thơm của tía tô và lá lốt rất hấp dẫn. Ăn nóng với bún hoặc cơm đều ngon.

    Nguyên liệu:

    Món ăn này được rất nhiều người yêu thích.

    – Ốc nhồi: 1 kg

    – Đậu phụ: 2 bìa

    – Thịt ba chỉ: 150gr

    – Mẻ, nghệ, mắm tôm, hành lá, lá lốt, tía tô, cà chua, ớt.

    Ốc ngâm nước gạo cho nhả sach nhớt. Dùng dao đập đít ốc rồi khều lấy phần thịt ốc, rửa sạch lại với muối và ngâm với giấm trong 15 phút để ốc được trắng và giòn.

    Ướp ốc với bột nghệ, mẻ, mắm tôm, tỏi ớt và ít hạt nêm.

    Đậu phụ thái miếng vừa ăn, rán vàng.

    Thị xắt mỏng.

    Rang thịt đến khi cháy cạnh.

    Chuối xanh tước vỏ, thái miếng, ngâm vào nước cốt chanh cho ra nhựa và để tránh cho chuối khỏi bị thâm.

    Rán qua chuối.

    Bước này giúp chuối khi nấu được bở mà không bị nát và khi ăn sẽ bùi hơn.

    Cho ốc vào xào lăn rồi để riêng ra bát.

    Phi thơm tỏi.

    Cho cà chua vào xào mềm.

    Thêm chuối cùng một ít bột nghệ và mẻ vào đảo đều.

    Đổ nước xâm xấp mặt chuối. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Khi nồi chuối sôi trở lại bạn trút ốc, thịt vào nấu cùng.

    Khi chuối chín bở, thịt ốc ngấm gia vị mới cho đậu vào.

    Lấy ốc nấu chuối đậu ra bát và dùng nóng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Đậu Đúng Kiểu Vị Miền Bắc
  • Món Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Nước Dừa Thơm Lừng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
  • Mách Bạn Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon Đến Không Tưởng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon
  • Người Hải Phòng Có Món Ốc Xào Chuối Đậu Cực Ngon, Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Nấu Ốc Nhồi Chuối Đậu Cực Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ốc Nấu Đậu Phụ Chuối Xanh Ngon Siêu Cấp
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đúng Chuẩn Hà Thành
  • Nguyên liệu cần có cho món ốc xào chuối đậu

    • Ốc bươu: 1 kg
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Thịt ba chỉ: 100 gr
    • Chuối xanh: 5 quả
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Lá lốt: 50 gr
    • Tía tô: 50 gr
    • Lạc rang sẵn: 100 gr
    • Cà chua: 1 quả
    • Bột nghệ, cơm mẻ
    • Hành tím, hành lá
    • Gia vị: bột canh, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, mắm tôm, nước mắm, đường, nước tương

    Cách làm món ốc xào chuối đậu ngon cho khoảng 6 người ăn

    Bước 1: Sơ chế ốc bươu

    Thịt ốc sau khi lấy ra ngoài thì bạn ngâm rửa với nước muối loãng, sau đó vớt tất cả ra rổ cho ráo nước. Xong xuôi, bạn cho thịt ốc bươu và bát tô, thêm hành tỏi băm nhỏ, mì chính, hạt nêm, bột nghệ, ớt thái lát, dầu ăn, hạt tiêu rồi trộn đều rồi ướp thịt ốc trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

    • Bạn cho cơm mẻ vào bát, thêm nước vào để pha loãng rồi lọc lấy nước, bỏ xác cơm đi.
    • Chuối xanh thì bạn tước bỏ vỏ, cắt khúc ngắn vừa ăn (chừng 4 cm) rồi chẻ mỗi khúc ra làm tư, ngâm với nước muối loãng để chuối ra nhựa. Sau đó, bạn cho chuối vào nồi nước sôi, đun chần qua rồi vớt ra ngâm trong nước pha một chút bột nghệ.
    • Thịt ba chỉ thì bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng hạt nêm, hạt tiêu, hành băm, nước cơm mẻ, bột nghê và ớt thái lát.
    • Đâu phụ cắt miếng nhỏ, rán cho vàng giòn các mặt.

    Bước 3: Tiến hành làm món ốc xào chuối đậu ngon

    Trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp để phi thơm hành tím, sau đó cho ốc và hành lá vào xào săn lại rồi trút ra đĩa.

    Tiếp đến, bạn lại bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho thịt ba chỉ vào xào cho đến khi cháy cạnh thì thêm chuối xanh vào, nêm với 2 thìa nước cơm mẻ, 1 thìa hạt nêm, thêm một chút nước vừa đủ nữa. Bạn đun hỗn hợp này cho tới khi chuối và thịt mềm là được.

    Cuối cùng, khi chảo chuối và thịt đã mềm, nước hơi cạn đi một chút thì bạn cho ốc đã xào, đậu đã rán giòn và cà chua vào, đun sôi thêm khoảng 2 phút. Bạn nhớ nêm với 1 thìa mắm, ớt thái khoanh, lá lốt, hành lá, tía tô, lạc rang giã thô. Đun sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Dễ Làm
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Ếch Nấu Chuối Đậu Cho Cả Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cá Kho Dưa Bình Dị Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh
  • Ngon Miệng Với Cách Nấu Ốc Hút Thơm Lừng, Hấp Dẫn Ở Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Ốc Tía Tô Thơm Ngon Đậm Đà
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Ốc Tai Tượng Siêu Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà【Xem 176,517】
  • Cách Làm Ốc Tai Tượng 01/2021
  • Ốc nấu chuối đậu là món ăn ngon và dân dã,bạn có thể ăn kèm với bún hay cơm đều rất ngon nhưng chế biến hơi phức tạp một chút.

    Với vị ốc chín tới, giòn, không dai; chuối, đậu chín mềm, không nát, nước màu vàng sánh; vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi tía tô.Vào ngày cuối tuần bạn có thể tự tay làm món này để cho cả nhà thưởng thức thì thật là tuyệt đấy.

    Nguyên liệu làm món ốc nấu chuối đậu :

    Cách làm món ốc nấu chuối đậu :

    – Ngâm ốc vào nước gạo một đêm cho ốc nhả hết bẩn ra, vớt ra rửa sạch,khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân, bóp ít muối, rửa sạch,để

    ráo nước.

    – Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc dài 3 cm rồi bổ tư, ngâm vào nước lã có pha mẻ hay giấm cho chuối khỏi thâm.

    – Đậu phụ thái miếng vừa ăn rán vàng.

    – Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.

    – Nghệ rửa sạch, giã nhỏ,vắt lấy nước.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng.

    – Hành nhặt rửa sạch,thái khúc.

    – Tỏi,ớt băm nhỏ. Tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Dọc nướng chín, bóc vỏ.

    – Ướp ốc và thịt lợn với nước mắm, mẻ, mắm tôm, nghệ, ớt, tỏi để 15 – 20 phút cho ngấm nhưng để riêng ốc và thịt lợn.

    – Cho 1 ít mỡ vào chảo, đun nóng già, cho hành, tỏi vào phi thơm, cho thịt vào xào săn rồi xúc ra. tiếp tục cho ốc vào xào

    với hành tỏi còn lại,khi ốc vừa săn thì xúc ra.

    – Cho chuối vào chảo cùng với mắm muối, nước nghệ đảo ngấm,cho nước sôi vào xăm xắp chuối, cho quả dọc và thịt xào vào đun sôi

    ,cho đậu vào đun sôi lên cho đậu ngấm.

    – Khi thịt, chuối chín mềm, đổ ốc vào đun cho sôi lại, nêm vừa mắm muối, bắc ra cho hành, tía tô vào, múc ra bát to, ăn lúc còn nóng mới ngon và không bị tanh.

    Các bài viết khác :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Ốc Bươu Nấu Chuối
  • Cách Nấu Ốc Bươu Om Chuối Ngon Không Dừng Đũa
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Nhồi Thịt Nấm Mèo Siêu Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Nang
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Nức Lòng Người Thưởng Thức

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Ốc Móng Tay
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Đã Ăn Là Mê
  • Cách Làm Ốc Hương Xào Lá Chanh Ngon Như Nhà Hàng
  • Món Ngon Hấp Dẫn Với Cách Làm Ốc Hương Xào Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Thịt Cừu Thơm Ngon Hảo Hạng
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món ốc xào chuối đậu

    – Ốc bươu: 1kg

    – Thịt ba chỉ: 200 gram

    – Đậu phụ: 3 khuôn

    – Chuối xanh: 5 quả

    – Bột nghệ

    – Mẻ: 1/2 chén

    – Mắm tôm: 1/2 muỗng

    – Hành khô, tỏi khô: 3-4 củ

    – Lá lốt, lá tía tô, hành lá

    – Gia vị gồm có: muối, đường, bột ngọt.

    – Dầu ăn

    – Dụng cụ bao gồm: Bếp, chảo, thau rổ, dao

    Cách làm ốc bươu xào sả ớt cực ngon với công thức YummyDay chia sẻ

    2. Cách chế biến món ốc xào chuối đậu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước khi tiến hành sơ chế ốc, các bạn nên ngâm ốc ở trong nước vo gạo trong khoảng từ 1 – 2 tiếng để cho ốc nhả hết chất cặn bẩn và có thể khử đi mùi tanh của ốc, khi ngâm ốc nếu như thấy có con ốc nổi lên thì các bạn nhặt bỏ đi.

    – Nếu như không có sẵn nước vo gạo thì các bạn có thể dùng một chiếc thau kim loại để ngâm ốc chung với nước có xắt thêm vài lát ớt.

    * Sơ chế ốc:

    – Các bạn dùng con dao rồi sau đó chặt và bỏ đi phần chân của ốc, tiếp theo sử dụng dao mũi nhọn rồi cạy phần miệng của ốc và sau đó đem đi ngâm chung với một ít nước vôi được pha loãng trong khoảng 10 đến 15 phút và khều cho phần thịt ốc đi ra bên ngoài và loại bỏ đi các phần ruột đen và phân của ốc.

    Bóp phần thịt ốc chung với muối và một ít dấm để cho bớt nhớt rồi sau đó rửa sạch lại và thái nhỏ, cho hành tỏi đã băm vào chung để ướp.

    * Sơ chế chuối:

    – Chuối các bạn đem đi gọt bỏ vỏ, sau đó cắt làm đôi tầm khoảng từ 3 – 4 cm sau đó cắt thành 4 theo chiều dọc hoặc các bạn cũng có thể thái lát dày.

    – Chuối sau khi đã cắt các bạn cho vào ngâm chung với phèn hoặc giấm để cho chuối không bị chảy phần nhựa đen.

    * Sơ chế những nguyên liệu khác:

    – Hành khô, tỏi khô các bạn đem đi bóc vỏ rồi sau đó băm nhỏ.

    – Hành lá, lá tía tô và lá lốt đem đi rửa cho sạch rồi sau đó thái nhỏ.

    – Mẻ các bạn cho vào trong chén thêm ít nước rồi khuấy đều lên cho tan ra và lọc để lấy phần nước

    Canh ốc chuối đậu nghe cực lạ mà ăn cực ngon luôn đấy chị em

    Bước 2: Chiên thịt ba chỉ và đậu phụ

    – Thịt ba chỉ các bạn đem đi thái thành từng miếng sao cho vừa ăn rồi sau đó vào chiên cho cháy cạnh và được chín.

    – Đậu phụ các bạn cắt thành từng miếng cho vừa ăn và chiên vàng, giòn.

    Bước 3: Nấu món ốc xào chuối đậu

    – Bắt cái chảo lên bếp, cho dầu vào và đợi cho dầu sôi thì cho hành và tỏi vào và phi cho thơm sau đó các bạn cho thịt đã được chiên cùng với chuối xanh vào rồi xào chung với nhau, nêm nếm gia vị khoảng 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt.

    – Sau đó, các bạn cho thêm nước mẻ đã được lọc từ trước đó và trộn chung với mắm tôm cùng chút bột nghệ vào trong chảo, thêm thêm ít nước cho xâm xấp phần thịt và chuối.

    – Cuối cùng các bạn đun cho sôi rồi sau đó hạ cho lửa nhỏ lại cho đến khi cả phần thịt và chuối đều được chín tới thì các bạn cho đậu phụ chiên vào và đun cho sôi sau đó các bạn cho tiếp phần thịt ốc vào và nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Tiếp theo, các bạn đun cho sôi trở lại thì cho hành lá, tía tô, lá lốt vào và trộn cho đều rồi sau đó tắt bếp.

    Món ốc xào chuối đậu ngon khi chuối và đậu được chín mềm và không bị nát hay thịt ốc chín tới, ăn thấy giòn và không bị dai. Nước canh ngọt thanh, chuẩn vị, hơi sánh, kết hợp cùng mùi thơm của lá tía tô và lá lốt. Các bạn có thể dùng món ốc om chuối đậu chung với cơm hoặc là bún đều ngon.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Tu Hài ?
  • Cách Chế Biến Ốc Tai Tượng Siêu Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Bất Ngờ Với Vị Ngon Của Ốc Sên Xào Sả Ớt
  • Thảm Họa… Ốc Ma: Đã Có Hàng Trăm Ca Nhập Viện
  • Cách Chế Biến Một Vài Món Ăn Ngon Từ Mực Nang
  • Cách Chế Biến Món Ếch Xào Măng Và Ếch Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Lợi Ích Của Edamame, Cộng Với Cách Ăn Thực Phẩm Protein Thực Vật Này!
  • Cách Làm 3 Loại Nước Ép Trái Cây Tốt Cho Sức Khỏe
  • Gợi Ý Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Vừa Bổ Dưỡng Vừa Dễ Thực Hiện
  • 4 Món Cháo Lươn Cho Bé Giúp Tăng Cân, Hồi Phục Sức Khỏe Khi Ốm
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi bữa với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn này để giúp cả nhà được ăn ngon miệng hơn.

    1.Ếch xào măng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng:

    – Măng củ: 200g (măng lá tùy theo sở thích của mỗi người)

    – Bột nghệ ( có thể dùng nghệ tươi)

    – Tỏi: 1 củ

    – Hành lá

    – Ớt tươi: 2 quả

    – Mùi tàu (ngò gai): 1 mớ

    – Gia vị: nước mắm, muối, dầu hào, …

    Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào măng:

    – Tách phần da ếch và thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

    – Măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    – Ớt tươi rửa sạch thái lát

    – Hành lá, mùi tàu (ngò gai) rửa sạch, thái khúc ngắn

    Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng:

    Bước 1: Lấy phần thịt ếch ướp với khoảng thìa café bột nghệ + ½ củ tỏi băm nhỏ + một thìa café muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Nếu bạn dùng nghệ tươi thì làm sạch, giã nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

    Bước 2: Cho măng vào luộc sơ qua để cho măng bớt đắng và bớt chua đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

    Bước 4: Dùng một cái chảo khác thêm một chút dầu ăn vào rồi cho chỗ tỏi còn lại vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng và đảo đều tay cho đến khi măng chín là được.

    Bước 5: Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên vào xào chung cùng với măng và ớt thái lát rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị và cho thêm một thìa cafe dầu hào cho món ăn là được.

    Bước 6: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, mùi tàu (ngò gai) vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    2.Ếch om chuối đậu

    Nguyên liệu làm món ếch om chuối đậu

    • Ếch: 4 con
    • Thịt ba chỉ: 200gr
    • Đậu hủ: 3 miếng
    • Chuối xanh: 2 trái
    • Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ
    • Hành tím: 1 củ
    • Ớt tươi: 5 trái
    • Rau tía tô: 1 bó nhỏ
    • Lá lốt: 15 lá
    • Cơm mẻ: 2 muỗng
    • Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê
    • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
    • Muối
    • Rượu trắng
    • Gừng

    Cách làm món ếch om chuối đậu

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Nghệ bạn rửa sạch, cạo bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Ớt rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

    Lá tía tô, lá lốt, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

    Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

    Bước 2. Sơ chế chuối

    Bạn chuẩn bị một thau nước pha muối hoặc giấm ăn.

    Chuối xanh cắt bỏ phần đầu và đuôi, lột bỏ vỏ, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3cm, vừa cắt vừa ngâm chuối trong nước pha giấm hoặc muối đã chuẩn bị để chuối được tẩy nhựa, không bị thâm đen.

    Sau khi đã xắt chuối xong, bạn ngâm thêm 30 phút để chuối được tẩy hoàn toàn mủ và vị chát thì món ếch om chuối đậu sẽ ngon hơn.

    Lưu ý: Bạn nên chọn những trái chuối già lùn còn sống, có vỏ ngoài xanh mướt, đừng chọn chuối chín sẽ không còn vị chát, không giòn và còn có vị ngọt không phù hợp với cách nấu món ếch om chuối đậu này.

    Khi xắt chuối bạn đừng xắt quá mỏng hoặc quá dày, khoãng 3cm là vừa vặn để chuối không bị nát khi nấu và dể dàng cho bạn khi ăn.

    Bước 3. Sơ chế đậu hũ

    Để đậu hủ ráo bớt nước thì xắt nó thành từng cục vuông nhỏ vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào 1/3 chảo, đợi dầu sôi thì cho đậu hủ vào chiên vàng đều các mặt. Xong vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa.

    Bước 4. Sơ chế thịt ba chỉ

    Bạn lột da ếch, lấy hết ruột, chà xát với muối, rửa sạch lại. Dùng dao có mũi nhọn tách bỏ hết các sợi gân đen và mạch máu trên mình ếch.

    Bạn giã gừng, pha với một ít rượu trắng, cho ếch vào ngâm để tẩy mùi tanh và làm sạch ếch.

    Rửa lại với nước một lần nữa, rồi chặt rời thân và đùi ếch cho dễ ăn, để ra 2 tô riêng.

    Ướp thân ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, nữa số nghệ băm, và nữa số ớt bămtrong 15 phút.

    Sau đó bạn cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhỏ bằng tay nếu không có máy xay. Vo thịt ếch thành những viên tròn vừa ăn.

    Tiếp theo bạn ướp đùi ếch với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, bột nghệ và nữa số ớt còn lại trong 15 phút.

    Bước 5. Nấu món ếch om chuối

    Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vào phi thơm thì đổ đùi ếch vào xào sơ.

    Tiếp tục cho chuối xanh vào xào. Đảo đều tay trong 2 phút thì đổ 1 tô nước lọc vô. Nấu sôi rồi nhẹ nhàng gấp đậu hủ và viên thịt ếch cho vào nồi.

    Khi nước sôi thêm lần nữa thì bạn vặn nhỏ lửa ôm đến khi chuối chín mềm thì đổ cơm mẻ, tía tô, lá lốt vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều, đợi món ếch ôm chuối đậu sôi lên lại thì tắt bếp là xong.

    935 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • 3 Cách Chế Biến Dồi Trường Giòn Ngon Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Dồi Trường Sạch, Chế Biến Món Xào, Hấp, Chiên Giòn Ngon
  • Dồi Trường Heo Là Gì? Cách Chế Biến Dồi Trường Heo
  • Cách Làm Dầu Dừa Thủ Công Và 11 Công Dụng Công Dụng Chính
  • Cách Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Gật Gù Với Vịt Om Bia Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Vịt Om Bia Rượu Kèm Nấm Đùi Gà Cực Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cá Om Dưa Chua Ngon Mà Bất Kỳ Bà Vợ Nào Cũng Phải Học
  • Những món ăn được chế biến đơn giản mà ấm bụng luôn là lựa chọn hàng đầu của chị em vào ngày se lạnh. Cùng nấu ngay món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị cho cả nhà thưởng thức.

    Ốc om chuối đậu được chế biến đơn giản mà ấm lòng là gợi ý hay cho bữa ăn ngày se lạnh.

    Những miếng ốc dai giòn sần sật, chuối xanh nấu chín mềm, sáp dẻo kết hợp với nước dùng ngọt lừ hòa quyện cùng hương thơm của tía tô, lá lốt sẽ giúp bữa cơm chiều ngày mưa thêm ngon miệng và hấp dẫn.

    Ốc om chuối đậu Nguyên liệu

    1kg ốc nhồi

    200 gram thịt ba chỉ

    3 miếng đậu phụ

    3 trái chuối xanh

    1 quả cà chua

    1 củ nghệ

    1/2 chén mẻ (cơm mẻ)

    Gia vị: Hành tím, hành lá, tỏi, lá lốt, lá tía tô, dầu ăn, nước mắm, mắm tôm, đường, bột ngọt, muối.

    Cách làm món ốc om chuối đậu

    Bắc chảo lên bếp, vặn lửa lớn. Khi chảo nóng già thì cho thịt ba chỉ vào áp chảo cho cháy cạnh và chín tới, trút ra đĩa. Dùng ngay chảo rang thịt ba chỉ, cho ốc đã ướp vào, xào chín, để riêng.

    Cho thịt ba chỉ, cà chua và chuối cùng một ít gia vị vào chảo, xào nhanh. Tiếp đến, trút phần nước mẻ đã lọc, 1 muỗng canh mắm tôm và nước nghệ tươi vào. Thêm phần nước ốc đã gạn vào sao cho xâm xấp thịt và chuối.

    Khi thịt và chuối chín mềm thì cho đậu vào, nấu khoảng 2-3 phút. Tiếp đến, thêm ốc đã xào và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

    Tiếp tục nấu đến khi sôi trở lại thì cho lá tía tô, lá lốt và hành lá, trộn đều, tắt bếp. Lúc này món ăn đã hoàn thành, hương thơm lan tỏa khắp gian bếp ngày lạnh.

    Trình bày món ăn

    Múc ốc om chuối đậu ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng. Yêu cầu món ăn phải có chuối chín mềm dẻo; thịt ốc dai giòn sần sật và không bị tanh; nước dùng có vị đậm đà, hơi sánh và hòa quyện hương thơm của gia vị.

    Những ngày giá lạnh, cùng quây quần bên mâm cơm và thưởng thức món ốc om chuối đậu thì còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Thơm Ngon Cho Những Ngày Đông
  • Cách Làm Món Ốc Xào Măng Chua Cay Ngon Bá Đạo!
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Xào Măng Xúc Bánh Đa Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Xào Sả Ớt Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Me Thơm Ngon Chua Cay Tại Gia
  • Nấu Ốc Xào Thập Cẩm Chuối Đậu Siêu Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Thơm Ngon Vừa Ăn Vừa Suýt Xoa
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Vịt Nấu Măng Khô: Cách Làm Như Nào Để Món Ăn Được Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Bún Vịt Nấu Măng Ngon Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Măng Tươi Ăn Với Bún, Canh Ghẹ Măng Chua, Cách Ngâm Muối Măng Chua Để Nấu Canh
  • Ốc là một món ăn dân rã của người Việt Nam được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và có rất nhiều cách để chế biến và dù chế biến theo cách nào đi chăng nữa nó vẫn trở thành một món ăn nức lòng người thưởng thức. Bản thân mình cũng rất thích ăn ốc và ở địa phương mình có một món ốc rất nổi tiếng là ốc xào chuối đậu thập cẩm. Vì rất thích món ăn này nên mình đã tìm tòi và học cách nấu và hôm nay mình chia sẻ cho các bạn cách nấu món chuối đậu thập cẩm xào cay.

    Ốc xào chuối đậu thập cẩm là một ăn rất nổi tiếng và được ưa chuộng của tỉnh Thái Nguyên:

    Đây là một món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích nhất là học sinh sinh viên. Ốc có cay cay ngọt ngọt phù hợp làm món ăn vặt, đồ nhắm. Nhất là vào những ngày mưa hay ngày đông trời se se lạnh còn gì hơn khi được ngồi nhâm nhi một đĩa ốc nóng hổi. Món ăn này được bày bán rất nhiều ở các quán ven đường cạnh cổng trường học.

    Nguyên liệu:

    • Ốc : 1 kg ( tùy và số lượng người ăn )
    • Đậu phụ: 2 miếng (tùy số lượng phần ăn)
    • Măng vàng :1,2 cây ( tùy số lượng phần ăn)
    • Chuối xanh: 2 quả (tùy số lượng phần ăn)
    • Lá tía tô, lá lốt. (tùy số lượng phần ăn)
    • Hành khô, tỏi,sả, lá chanh. (tùy số lượng phần ăn)
    • Các loại gia vị khác: mắm, bột canh, mỳ chính, tương ớt, đường, mắm…(tùy số lượng phần ăn)

    – Khi mua ốc về, không nên vội vàng rửa rồi luộc ốc ngay vì bên trong miệng ốc còn nhiều bùn nhớt rất bẩn. Khi ăn sẽ có nhiều chất nhầy, sạn, cảm giác khó chịu. Vì thế, cần làm sạch ốc trước khi luộc.

    Có nhiều cách làm sạch ốc bạn có thể lựa chọn cách phù hợp để tiến hành:

    Ngâm ốc trong nước vo gạo

    Đây là cách đơn giản nhất và có nhiều người thường làm theo. Ngâm ốc trong chậu nước vo gạo khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ, tất cả chất bùn trong miệng ốc sẽ tự động nhả ra. Chỉ cần rửa lại với nước sạch là có những con ốc sạch để chế biến món ăn ngon.

    Ngâm ốc trong thau bằng kim loại

    Ngâm ốc trong một thau hoặc chậu bằng kim loại có chứa nước, cho vào thêm các vật dụng khác bằng kim loại như dao, muỗng, nĩa, đũa. Khi ngửi phải những đồ kim loại này chưa đến 3 giờ, ốc sẽ nhả hết bùn đất ra.

    Ngâm ốc trong nước pha dấm, chanh, ớt

    Ngâm ốc trong một chậu nước pha với giấm chua, chanh hoặc ớt bột. Tất cả gia vị trên đều có tác dụng làm ốc nhả hết bùn đất cũng như chất nhờn rất nhanh và sạch.

    – Đậu phụ các bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn.

    Sau đó bắc chảo lên bếp cho khoảng 350 ml dầu ăn, đợi cho dầu ăn sôi già thả đậu vào rán đến khi vàng thì vớt ra

    -Măng vàng các bạn trần qua nước nóng rửa sạch, sau đó các bạn dùng dao tước thành những sợi nhỏ ( hoặc các bạn có thể dùng kim băng để tước)

    – Với chuối xanh các bạn tước vỏ cắt chuổi thành từng khúc vừa miệng sau đó đem ngâm nước muối loãng để giúp bớt chát và không bị thâm.

    -Hành tỏi khô các bạn bóc bỏ đập dập băm nhỏ.

    – Lá tía tô, lá lốt bạn đem rửa sạch và cắt nhỏ sợi.

    Các bước thực hiện.

    Bước 1:Luộc ốc

    -Ốc sau khi được ngâm rửa sạch, đem cho ốc vào nồi, thêm sả đập dập cắt khúc, lá chanh và một bát nước cùng 1 nhúm muối.

    – Nhiều người luộc ốc quên muối vì thế ốc thường nhạt, không ngon bằng. Nhưng cũng không nên cho nhiều quá, lại bị mặn.

    – Đậy vung lại và đun sôi với lửa lớn. Khi thấy nồi ốc sôi trào lên thì mở vung, đảo ốc. Để sôi thêm vài phút, thấy ốc mở miệng tắt bếp ngay. Nhiều người sợ ốc không chín, luộc kỹ sẽ làm ốc bị quắt lại và dai mất ngon. Hơn nữa, đun lâu quá ruột ốc thụt vào trong và đứt đoạn, rất khó khêu. Do đó chỉ nên luộc chín tới ốc mới ngon nhất.

    Cách luộc ốc thực tế rất đơn giản phải không nào!

    Bước 2: Tiến hành làm ốc xào chuối đậu thập cẩm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 30ml dầu ăn, phi thơm hành khô và tỏi.

    Sau đó bạn cho ốc, chuối xanh, đậu rán, 1 bát con nước và 1 thìa mẻ, 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường và 1 thìa mì chính. Bạn nêm sao cho vừa miệng ăn cay cay ngọt ngọt. Rồi bạn đảo đều cho cạn sền sệt lại.

    Trước khi tắt bếp bạn cho lá tía tô và lá lốt vào đảo cùng.

    Bước 3: Bày thành quả ra đĩa

    Sau khi cho ra đĩa bạn có thể rắc thêm chút dừa nạo lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Bước 4: lưu ý

    Các bạn nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với sở thích.

    Theo kinh nghiệm dân gian, để chọn được ốc ngon, nên tránh chọn ốc vào thời điểm những ngày đầu trăng hoặc cuối trăng (tức là những ngày rằm và cuối tháng âm lịch vì đó là thời điểm ốc sinh sản nên sẽ có khá nhiều con ốc nhỏ, ốc gầy, phần thịt của ốc ít).

    Sau khi ốc luộc xong các bạn có thể lấy kìm vặn ốc cho dễ hút

    Món này bạn nên ăn khi còn ấm nóng. Vì nguội ốc sẽ dễ bị tanh.

    CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG.

    853 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Và Ốc Xào Măng
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Đậu Đúng Kiểu Vị Miền Bắc
  • Món Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Bún Ốc Chuối Đậu Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Bún Ốc Phủ Tây Hồ ,mon
  • Bún Riêu Ốc Vừa Nóng Hổi Lại Giòn Giòn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Ốc Ngon Đậm Hương Dân Tộc
  • Thơm Nức Mũi Món Bún Riêu Ốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Riêu Cua Ốc Cực Ngon Tại Nhà
  • Thịt ốc giòn sần sật, thịt lợn chín mềm, bùi bùi của chuối xanh… ăn cùng với nước dùng có vị đậm đà hơi chua chua rất lạ miệng.

    Đây là món ăn quen thuộc ở miền Bắc. Tên gọi bún ốc chuối đậu được tổng hợp từ các thành phần làm nên món ăn. Chế biến món này không khó nhưng mất nhiều thời gian vì có nhiều thành phần như ốc, chuối xanh, đậu, thịt lợn…

    Bún ốc chuối đậu là món ăn ngon miệng, nhất là trong những ngày nắng nóng.

    Ốc để nấu bún là loại ốc bươu phổ biến nơi đồng ruộng, ốc bắt về ngâm nước gạo có pha ớt trong khoảng 30 phút để nhả hết nhớt và bùn đất. Sau đó rửa ốc lại bằng nước sạch nhiều lần, cho vào nồi và luộc chín. Ốc vớt ra để hơi nguội, nhẩy hết thịt ốc, cho vào bát và ướp với ít nghệ tươi giã nhuyễn hoặc bột nghệ.

    Thịt ốc giòn sần sật lại thấm đẫm gia vị rất vừa miệng.

    Chuối xanh chọn loại còn tươi, da căng bóng là được. Chuối xanh cắt bỏ hai đầu, tước bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, thái thành từng lát vừa ăn, ngâm trong nước sạch cho khỏi bị thâm. Phần thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, làm nóng với ít dầu, cho thịt ba chỉ vào xào sơ qua cho săn với một ít bột nghệ hoặc nghệ tươi cho có màu vàng đẹp mắt và thơm ngon. Sau đó cho thịt để riêng ra bát. Cho tiếp vào chảo ít dầu, cho đậu phụ vào rán giòn các mặt.

    Chuối xanh được nấu chín mềm có vị bùi bùi rất ngon.

    Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành với một ít dầu ăn, cho ốc vào đảo đều với ít gia vị, sau đó cho tiếp chuối xanh vào. Tiếp đến cho thịt lợn, đảo thật đều hỗn hợp rồi tắt bếp. Lấy một chiếc nồi khác lên bếp, cho nước luộc ốc đã lắng cặn vào và đun sôi, nêm giấm bỗng, sấu hoặc me và các loại gia vị cho vừa ăn và có vị hơi chua là được. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã xào vào và đun sôi. Cuối cùng cho đậu vào, để lửa nhỏ đến nguyên liệu được chín mềm và thấm đẫm gia vị.

    Múc phần ốc chuối đậu ra bát, rắc lên bề mặt một ít tía tô thái nhỏ và ăn kèm với bún tươi. Bát bún ốc bốc khói nghi ngút, màu vàng của nghệ cùng hương thơm đậm đà khiến bạn không thễ cưỡng lại sự hấp dẫn của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dịch Vụ Đặt Tiệc Quận 5 Và Cách Làm Món Bún Ốc Chuối Đậu
  • Cách Làm Bún Ốc Nguội
  • Cách Làm Bún Ốc Nguội Chuẩn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuối Đậu Dai Ngon, Không Tanh
  • Cách Làm Món Bún Ốc Hà Nội Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100