Cách Làm Món Ngô Chiên Ngon

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Món Ngô Chiên Ngon xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 17/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Món Ngô Chiên Ngon để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.673 lượt xem.

Có 136 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Món Ngô Chiên Ngon】

【#1】Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chiên Giòn Siêu Ngon Đơn Giản

Nguyên Liệu cần thiết làm bánh khoai môn lệ phố

Phần Vỏ Bánh

  • 200 gram khoai môn
  • 100 gram khoai lang tím
  • 10 gram đường
  • 10 gram bột nếp:

Phần Nhân Đậu Xanh

  • 100 gram đậu xanh đồ chín
  • 30 gram đường

Phần Phủ

  • 1 quả trứng đánh tan
  • Bột mì và bột chiên giòn: mỗi loại một chút
  • Dầu ăn

Hướng Dẫn Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Ngon Miễn Chê

Làm Vỏ Bánh

Khoai môn và khoai lang tím gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các miếng nhỏ. Tiếp theo, lấy xửng hấp ra, xếp khoai vào và mang đi hấp khoảng 10 phút cho khoai chín.

Sau khi khoai đã chín mềm thì cho hết khoai ra âu cùng với bột nếp và đường. Dùng nĩa nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng rồi trộn đều lên để tạo thành một khối bột mềm mịn, dẻo dai.

Làm Nhân Bánh Đậu Xanh

Cho đậu xanh đồ chín vào âu sạch, thêm đường vào âu rồi trộn đều lên. Nghiền nhuyễn hỗn hợp đậu xanh với đường bằng nĩa rồi chia nhân bánh thành nhiều phần nhỏ có trọng lượng bằng nhau. Sau đó, khéo léo vê tròn các viên nhân lại, để riêng ra đĩa.

Tạo Hình Cho Bánh

Phần vỏ bánh chia thành các phần nhỏ rồi ấn dẹt bột ra, đặt nhân đậu xanh vào bên trong. Túm bột lại sao cho vỏ bánh bọc kín phần nhân bên trong.

Ở bước này trong công thức làm bánh khoai môn lệ phố bạn có thể tạo hình bánh theo sở thích và sự sáng tạo của mình.

Chiên Bánh

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo. Trong thời gian đợi dầu sôi, tiến hành cho bột mì và trứng ra tô riêng rồi thả từng viên bánh lăn qua từng tô. Khi dầu sôi, cho bánh vào chiên đến khi vàng giòn đẹp mắt thì vớt ra để trên giấy có lót sẵn giấy thấm dầu.

Yêu Cầu Thành Phẩm

Với cách làm bánh khoai môn lệ phố này bạn sẽ có được một mẻ bánh hấp dẫn với vị ngọt thanh của đậu xanh, vị béo bùi của khoai môn. Bạn nên thưởng thức bánh ngay khi mới chiên xong cùng một loại thức uống mình yêu thích để tăng thêm hương vị.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Làm Bánh Khoai Môn Lệ Phố

Cách Chọn Khoai Môn Ngon

Để làm nên một món bánh thơm ngon đúng điệu, bạn cần lựa được khoai môn ngon. Khoai ngon là những củ có kích thước vừa phải, khi bổ ra bên trong sẽ có màu trắng đục, xuất hiện nhiều vân tím.bạn nên chọn loại củ già, có nhiều vân tím nổi rõ, cầm chắc tay thì khi đánh nhuyễn khoai môn luộc mới dễ tơi và mịn. Những củ khoai có những đặc điểm trên thường có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và bạn nên mua khoai theo mùa là tốt nhất.

Bí Quyết Chiên Bánh Khoai Môn Lệ Phố Ngon

Chiên bánh là công đoạn cuối cùng trong công thức làm bánh khoai môn lệ phố, tuy nhiên để bánh chín vàng đẹp mắt bạn cần chiên bánh trên lửa vừa, không để lửa lớn vì bánh rất dễ bị cháy. Thêm một bí quyết khác nữa là hãy chiên bánh ngập dầu để bánh chín đều.


【#2】Cách Làm Món Mực Chiên Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo

Nguyên liệu cần sử dụng để chế biến món mực chiên nước mắm

– 3 lạng mực ống (các bạn hãy chọn những con mực tươi để chế biến món ăn sẽ ngon hơn)

– 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ

+ 1 muỗng canh nước mắm ngon

+ 1 muỗng cà phê mì chính

+ 1 muỗng canh đường, tương ớt, muối, dầu ăn.

Nguyên liệu làm món mực chiên mắm

Cách chế biến món mực chiên nước mắm

Bước 1: Trước tiên các bạn hãy làm sạch mực: bạn hãy bỏ hết phần túi mực của mực ra rồi rửa mực lại cùng với nước muối loãng (hoặc các bạn có thể dùng rượu trắng để rửa mực). Việc rửa mực với nước muối loãng không chỉ làm giảm được độ tanh, làm mực thơm ngon hơn mà còn giúp mực trở nên săn chắc hơn. Khi đã rửa sạch mực thì các bạn hãy cho mực ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ; gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập (hoặc các bạn có thể thái chỉ)

Bước 4: Khi mực đã ráo nước thì bạn hãy cho mực vào chiên trong chảo dầu nóng. Khi chiên mực bạn hãy chiên cho ngập dầu. đến khi mực đã chín vàng thì bạn hãy vớt mực ra cho vào 1 cái đĩa và lót giấy thấm dầu ở dưới để thấm bớt dầu khi ăn sẽ không gây cảm giác bị ngấy.

Món mực chiên mắm hao cơm

Bước 5: Tiếp theo bạn hãy đổ bớt dầu trong chảo vừa chiên mực ra 1 cái bát con đun nóng chảo dầu rồi cho số tỏi đã băm vào trong chảo phi thơm và cho mực cùng với số gừng đã thái vào trong chảo đảo thật đều.

Sau đó bạn cho số nước mắm đã pha ở bước 3 vào trong chảo đảo đều. Bạn hãy đun khoảng 2 – 3 phút cho phần nước mắm cạn bám xung quanh mực và mực chuyển sang màu vàng cánh gián thì lúc đó bạn hãy tắt bếp.

Cuối cùng các bạn chỉ cần cho mực ra đĩa rồi dùng nóng ăn với cơm. Để cho món mực chiên nước mắm thêm thơm ngon độc đáo hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm chút rau mùi trang trí lên đĩa mực chiên nước mắm và 1 đĩa tương ớt để chấm cùng với mực.

Lưu ý khi chế biến món mực chiên mắm

Nguyên liệu chính trong món ăn này là mực và nước mắm. Chính vì vậy, việc lựa chọn mực và nước mắm rất quan trọng.

Mực tươi ngon thì phần thân màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt. Còn phần thân màu trắng sẽ đục như sữa. Đặc biệt, cho dù màu nâu hay trắng thì cũng sáng bóng.

Bạn dùng ngón tay ấn vào thân mực. Con mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là sau khi ấn tay vào và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu. Còn nếu đó là mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm lúc lâu mới trở lại như ban đầu.

Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong. Còn nếu như đó là mực không được ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.

Chọn mực tươi, có phần thịt săn chắc

Nước mắm ngon có màu hổ phách, mùi thơm dịu, ngọt. Nếu nếm thấy có vị ngọt đạm dịu xuống cổ họng là nước mắm có độ đạm cao. Nếu thấy có vị mặn thì loại nước mắm đó có độ đạm cao.

Nước mắm Lê Gia, được sản xuất từ cá và muối hoàn toàn tự nhiên nguyên bản. Sau 18 – 24 tháng ủ chượp, nhỉ ra từ thùng gỗ những giọt mắm có màu hổ phách, mùi thơm dịu, hậu vị thanh mang đậm hương vị truyền thống.

Liên hệ hotline 0971.978.786 để được tư vấn và đặt hàng!

Nước mắm Lê Gia chuẩn vị truyền thống


【#3】Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Và Chiên Giòn Ngon

Nguyên liệu khoai môn chiên nước mắm

Cách làm khoai môn chiên nước mắm

Bước 1: Chọn vừa sơ chế nguyên liệu

– Để món khoai môn chiên nước mắm thơm ngon, bạn cần chọn được những củ có kích thước vừa, có nhiều vân màu tím, bên trong khoai có màu trắng đục, đó là loại khoai nhiều bột. Khi mua khoai môn về, bạn đem gọt sạch vỏ, rồi rửa sạch. Sau đó, bạn cắt khoai môn thành những miếng vuông dài. Tiếp đến, bạn cho khoai môn vào ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút, vớt ra để ráo nước.

– Hành lá bạn nhặt, rửa sạch, băm nhỏ.

Mỡ heo rửa thật sạch, cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Chiên khoai môn

Bạn cho chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào, vặn lửa lớn. Khi dầu sôi, bạn cho khoai môn đã ráo nước vào chiên đến khi khoai chín vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó, bạn cho khoai đã chiên vào chảo và chiên lần 2. Làm như vậy, khoai sẽ giòn ngon hơn.

Bước 3: Chiên tóp mỡ

Bạn cho mỡ heo vào chảo vặn lửa vừa, xào đều tay đến khi mở chảy hết. Khi mỡ ra hết, bạn sẽ vớt tóp mỡ ra rổ để ráo và rót mỡ vào chén nhỏ.

Bước 4: Chiên khoai môn với hỗn hợp nước mắm

Bạn dùng một cái tô lớn, cho mỡ heo vào tô cùng với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt rồi dùng muỗng khuấy đều lên. Sau đó, bạn khuấy đều và cho hành lá vào. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp nước mắm vào chảo nấu với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại và nêm nếm vừa khẩu vị, tiếp đến bạn cho khoai môn chiên giòn vào đảo đều. khi khoai môn thấm gia vị, có màu nâu, nước mắm gần khô lại thì bạn tắt bếp, cho khoai ra đĩa.

Vậy là hoàn thành cách làm khoai môn chiên nước mắm giòn thơm rồi đấy!

Nguyên liệu làm khoai môn chiên giòn

– 500g khoai môn

– 15g bột gạo

– Mè trắng

– 1 muỗng rượu trắng

– ½ muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng cà phê đường

– 1/2 muỗng cà phê muối

– Dầu ăn

Cách làm khoai môn chiên giòn

Khoai môn khi mua về bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước lạnh. Tiếp theo, bạn cho khoai môn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch bớt nhựa, rồi vớt khoai cho ráo.

Bước 2: Bào khoai môn

Tiếp đến, bạn dùng dụng cụ bào, bào khoai môn theo chiều dài thành sợi mảnh dài. Lưu ý, sợi khoai phải được bào dài, không quá nát vụn, như thế món ăn mới đúng chuẩn. Do đó, bạn không nên thái chỉ vì bào sợi sẽ làm sợi khoai mềm hơn.

Bước 3: Ướp khoai môn

Bạn cho khoai môn bào sợi vào tô lớn, rồi cho vào các loại gia vị gồm: 1 muỗng canh rượu gạo; ½ muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê muối. Sau đó, trộn đều để gia vị ngấm vào khoai môn. Sau cùng, bạn cho thêm bột gạo và vừng vào trộn chung.

Bước 4: Chiên khoai

Bạn cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa để dầu sôi. Tiếp theo, bạn cho dùng vá lỗ hoặc cái vớt múc khoai, khi dầu sôi thì cho khoai vào chiên ngập dầu. Chiên đến khi sợi khoai bắt đầu chín và cứng lại, thì lấy vợt ra rồi cho toàn bộ khoai vào chảo. Tiếp tục, chiên khoai cho đến khi khoai ngả màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Vậy là hoàn thành món khoai môn chiên giòn hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm món ăn này với tương ớt, tương cà hoặc Mayonaise sẽ tuyệt vời lắm đấy.


【#4】Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Ngon Cực Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Chắc hẳn bạn đã quá quen với những món khoai lang chiên hay khoai tây chiên rồi đúng không nào?

Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu thêm cho bạn một món chiên thuộc họ khoai vô cùng ngon ngọt và bổ dưỡng đấy. Bạn có tò mò không? Đó chính là khoai môn – một nguyên liệu không thể thiếu trong món cà ri truyền thống.

Khoai môn có thể cung cấp các chất như đạm, tinh bột, chất xơ, kali, các loại vitamin A, C, B, E… cho cơ thể, giúp chống lại các chất gây lão hóa, làm gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng. Chỉ 100g khoai môn có thể cung cấp tới 109 kcal với một lượng dinh dưỡng phong phú cùng vitamin.

Nguyên liệu làm khoai mon chien nuoc mam đơn giản dễ làm

  • Khoai môn: 400 gam
  • Mỡ heo: 30 gam
  • Hành lá: 2 nhánh
    Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường

Cách làm khoai môn chiên nước mắm tại nhà ăn là ghiền:

– Bước 1: Sơ chế khoai mônĐối với khoai môn ta gọt vỏ, rửa thật sạch, cắt miếng cho vừa ăn rồi cho khoai vào ngâm trong thau nước muối pha loãng từ 5 đến 7 phút, sau đó vớt khoai ra để ráo.

– Bước 2: Nhặt hành lá, rửa sạch, cắt nhỏ. Mỡ heo rửa sạch và cắt hạt lựu.

– Bước 3: Chiên khoai môn – Đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì trút khoai môn vào chiên lên, sau khi khoai môn đã vàng đều tất cả các mặt thì ta vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Để khoai được ngon và giòn thì ta nên chiên khoai 2 lần, lần thứ nhất chỉ chiên sơ khoai, còn lần 2 thì chiên cho vàng đều.

– Bước 4: Đặt 1 chiếc chảo khác lên trên bếp, đổ mỡ heo vào rồi xào lên cho đến khi thấy mỡ có màu vàng thì cho chúng ra chén nhỏ.

– Bước 5: Chiên khoai với hỗn hợp nước mắm – Dùng 1 cái tô, cho vào tô 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 chút hành lá, hạt nêm rồi cho mỡ heo vào khuấy đều lên

– Bước 6: Dùng lại chiếc chảo vừa chiên mỡ heo đặt lên bếp, trút tô hỗn hợp vừa pha vào và nấu lên. Ta vặn lửa nhỏ rồi đun đến khi thấy nước trong chảo đã sệt lại thì ta đổ khoai môn vào, xào và đảo đều tay để khoai thấm đều gia vị và có màu nâu vàng hơi cháy sém, sau đó ta tắt bếp và cho ra đĩa.

Món khoai mon chien nuoc mam don gian này bạn có thể ăn vặt hay ăn kèm với những bữa cơm cũng ngon không kém đâu. Thật là một món ăn tiện dụng và thơm ngon đúng không nào? Không phải mất quá nhiều thời gian cũng như công sức nhưng bạn vẫn có thể hoàn thành xong món khoai môn chiên nước mắm vừa hấp dẫn vừa lạ miệng này.


【#5】2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Không Cần Bột, Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Chỉ 30 Tại Nhà

Cách làm khoai lang chiên giòn không phải chỉ những người bán hàng rong mới làm được mà bạn cũng có thể làm nó ăn một cách ngon lành đó. Chỉ cần bạn làm theo các hướng dẫn sau đây của chúng tôi mà thôi. Chỉ cách đây vài chục năm khi kinh tế còn rất khó khăn ai cũng không lạ gì với khoai lang.

Nguyên liệu làm khoai lang chiên

Cách làm khoai lang chiên tại nhà không cần bột

– Bước 1: Trước hết khoai lang khi bạn mua về, đối với cách làm khoai lang chiên này bạn chọn loại khoai nào cũng được chỉ cần khoai to tròn một chút là được.

– Bạn rửa sạch và gọt bỏ hết vỏ rồi cắt khoai thành miếng nhỏ vừa ăn và bạn ngâm một chút muối loãng cho khoai ra hết nhựa thì khoai lang chiên mới ngon.

Món này khi ăn bạn nên ăn nóng chấm với tương ớt thì ngon tuyệt. Thử nghĩ xem cuối tuần hay những ngày nghỉ mọi người tụ tập và làm khoai lang chiên cùng nhau thưởng thức thì còn gì bằng nữa đúng không nào.

B. Cách làm khoai môn chiên nước mắm vị ngon đậm đà

Chắc hẳn bạn đã quá quen với những món khoai lang chiên hay khoai tây chiên rồi đúng không nào? Hôm nay Massageishealthy sẽ giới thiệu thêm cho bạn một món chiên thuộc họ khoai vô cùng ngon ngọt và bổ dưỡng đấy. Bạn có tò mò không? Đó chính là khoai môn chiên – một nguyên liệu không thể thiếu trong món cà ri truyền thống.

Khoai môn có thể cung cấp các chất như đạm, tinh bột, chất xơ, kali, các loại vitamin A, C, B, E… cho cơ thể, giúp chống lại các chất gây lão hóa, làm gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng. Chỉ 100g khoai môn có thể cung cấp tới 109 kcal với một lượng dinh dưỡng phong phú cùng vitamin.

Cách làm khoai môn chiên nước mắm tại nhà ăn là ghiền

– Bước 1: Sơ chế khoai môn Đối với khoai môn ta gọt vỏ, rửa thật sạch, cắt miếng cho vừa ăn rồi cho khoai vào ngâm trong thau nước muối pha loãng từ 5 đến 7 phút, sau đó vớt khoai ra để ráo.

– Bước 2: Nhặt hành lá, rửa sạch, cắt nhỏ. Mỡ heo rửa sạch và cắt hạt lựu.

– Bước 3: Chiên khoai môn – Đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì trút khoai môn vào chiên lên, sau khi khoai môn đã vàng đều tất cả các mặt thì ta vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Để khoai được ngon và giòn thì ta nên chiên khoai 2 lần, lần thứ nhất chỉ chiên sơ khoai, còn lần 2 thì chiên cho vàng đều.

– Bước 4: Đặt 1 chiếc chảo khác lên trên bếp, đổ mỡ heo vào rồi xào lên cho đến khi thấy mỡ có màu vàng thì cho chúng ra chén nhỏ.

– Bước 5: Chiên khoai với hỗn hợp nước mắm – Dùng 1 cái tô, cho vào tô 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 chút hành lá, hạt nêm rồi cho mỡ heo vào khuấy đều lên

– Bước 6: Dùng lại chiếc chảo vừa chiên mỡ heo đặt lên bếp, trút tô hỗn hợp vừa pha vào và nấu lên. Ta vặn lửa nhỏ rồi đun đến khi thấy nước trong chảo đã sệt lại thì ta đổ khoai môn vào, xào và đảo đều tay để khoai thấm đều gia vị và có màu nâu vàng hơi cháy sém, sau đó ta tắt bếp và cho ra đĩa.

Món khoai mon chien nuoc mam don gian này bạn có thể ăn vặt hay ăn kèm với những bữa cơm cũng ngon không kém đâu. Thật là một món ăn tiện dụng và thơm ngon đúng không nào? Không phải mất quá nhiều thời gian cũng như công sức nhưng bạn vẫn có thể hoàn thành xong món khoai môn chiên nước mắm vừa hấp dẫn vừa lạ miệng này.

C. Thành phần dinh dưỡng khoai lang tím, lợi ích đối với sức khỏe

Khoai lang (tên khoa học: Ipomoea batatas) là một loại củ không chỉ có hương vị thơm ngon, mà nó còn giàu chất chống oxy hóa gọi là beta carotene, rất hiệu quả trong việc tăng nồng độ vitamin A trong máu, đặc biệt là ở trẻ em.

Khoai lang rất bổ dưỡng, nhiều chất xơ. Chúng có thể được chế biến bằng cách luộc, nướng, hấp hoặc chiên. Khoai lang thường có màu cam, nhưng cũng có các loại khoai lang có màu khác, chẳng hạn như trắng, đỏ, hồng, tím, vàng và tím.

Ở một số vùng của Bắc Mỹ, khoai lang được gọi là khoai mỡ. Tuy nhiên, đây là một cách gọi sai vì khoai mỡ là một loại khác. Khoai lang chỉ là loại cây họ hàng xa với khoai tây thông thường.

Carbohydrat

Một củ khoai lang cỡ vừa (luộc không có vỏ) chứa 27 gram carbohydrat. Thành phần chính là tinh bột, chiếm tới 53% hàm lượng carbohydrat. Các loại đường đơn, chẳng hạn như glucose, fructose, sucrose và maltose, chiếm 32% hàm lượng carb.

Khoai lang có chỉ số đường huyết từ trung bình đến cao (GI), thay đổi từ 44 .96. GI là thước đo mức độ đường trong máu của bạn tăng nhanh sau bữa ăn.

Với GI tương đối cao của khoai lang, một lượng lớn trong một bữa ăn có thể không phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Chú ý, luộc đem lại giá trị GI thấp hơn so với nướng, chiên hoặc rang.

Tinh bột

Tinh bột thường được chia thành ba loại dựa trên mức độ chúng được tiêu hóa. Tỷ lệ tinh bột trong khoai lang như sau:

Tinh bột tiêu hóa nhanh (80%). Tinh bột này nhanh chóng bị phá vỡ và hấp thụ, làm tăng giá trị GI.

Tinh bột tiêu hóa chậm (9%). Loại này phá vỡ chậm hơn và gây ra sự gia tăng nhỏ hơn lượng đường trong máu.

Tinh bột kháng (11%). Cái này thoát khỏi sự tiêu hóa và hoạt động như chất xơ, nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột thân thiện của bạn. Lượng tinh bột kháng có thể tăng nhẹ bằng cách làm lạnh khoai lang sau khi nấu.

Chất xơ

Khoai lang nấu chín có nhiều chất xơ , với một củ khoai lang cỡ trung bình chứa 3,8 gram.

Các sợi này đều hòa tan (15-23%) ở dạng pectin và không hòa tan (77-85%) ở dạng cellulose, hemiaellulose và lignin.

Các chất xơ hòa tan, chẳng hạn như pectin, có thể làm tăng sự no, giảm lượng thức ăn và giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa đường và tinh bột của bạn.

Chất đạm

Một củ khoai lang cỡ trung bình chứa 2 gram protein, làm cho nó trở thành một nguồn chứa protein kém. Khoai lang chứa các bào tử, protein độc đáo chiếm hơn 80% tổng hàm lượng protein của chúng.

Các bào tử được sản xuất để tạo điều kiện cho việc chữa lành bất cứ khi nào cây bị thiệt hại vật lý. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng chúng có thể có đặc tính chống oxy hóa. Mặc dù có hàm lượng protein tương đối thấp, nhưng khoai lang là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng ở nhiều nước đang phát triển.

Khoai lang chủ yếu bao gồm các carbohydrat. Hầu hết các carbohydrat đến từ tinh bột, tiếp theo là chất xơ. Loại rau củ này cũng tương đối ít protein nhưng vẫn là nguồn protein quan trọng ở nhiều nước đang phát triển.

Vitamin và các khoáng chất

Khoai lang là một nguồn cung cấp tuyệt vời của beta carotene, vitamin C và kali. Các vitamin và khoáng chất phong phú nhất trong loại rau này là:

Pro-vitamin A. Khoai lang rất giàu beta carotene, mà cơ thể bạn có thể chuyển đổi thành vitamin A. Chỉ cần 3,5 ounce (100 gram) loại rau này cung cấp lượng vitamin khuyến nghị hàng ngày.

Vitamin C. Chất chống oxy hóa này có thể làm giảm thời gian bị cảm lạnh thông thường và cải thiện sức khỏe của da.

Kali. Quan trọng đối với việc kiểm soát huyết áp, khoáng chất này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Mangan. Khoáng chất vi lượng này rất quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển và trao đổi chất.

Vitamin B6. Vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi thức ăn thành năng lượng.

Vitamin B5. Còn được gọi là axit pantothenic, vitamin này được tìm thấy ở một mức độ nào đó trong gần như tất cả các loại thực phẩm.

Vitamin E. Chất chống oxy hóa tan trong chất béo mạnh mẽ này có thể giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại tác hại oxy hóa.

Khoai lang là một nguồn tuyệt vời của beta carotene, vitamin C và kali. Chúng cũng là một nguồn tốt của nhiều vitamin và khoáng chất khác.

Các hợp chất thực vật khác

Giống như các loại thực phẩm toàn cây khác, trong thành phần dinh dưỡng từ khoai lang, có một số hợp chất thực vật có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chúng bao gồm:

Beta carotene. Một carotenoid chống oxy hóa mà cơ thể bạn chuyển đổi thành vitamin A . Thêm chất béo vào bữa ăn có thể làm tăng sự hấp thụ hợp chất này.

Axit clo hóa. Hợp chất này là chất chống oxy hóa polyphenol có nhiều nhất trong khoai lang.

Anthocyanin. Khoai lang tím rất giàu anthocyanin, có đặc tính chống oxy hóa mạnh.

Đáng chú ý, hoạt động chống oxy hóa của khoai lang tăng theo cường độ màu của nó. Các giống khoai lang tím, cam đậm và đỏ, đạt điểm cao nhất.

Sự hấp thụ vitamin C và một số chất chống oxy hóa tăng lên trong khoai lang sau khi nấu, trong khi mức độ của các hợp chất thực vật khác có thể giảm nhẹ. Khoai lang rất giàu các hợp chất thực vật, chẳng hạn như beta carotene, axit chlorogen và anthocyanin.

Khoai lang với khoai tây cái nào tốt hơn?

Nhiều người thay thế khoai tây bằng khoai lang, và tin rằng khoai lang là lựa chọn lành mạnh hơn, tin rằng thành phần dinh dưỡng của khoai lang nhiều hơn và tốt hơn so với khoai tây.

Hai loại khoai đều chứa lượng nước, carbohydrats, chất béo và protein tương tự nhau. Đáng chú ý, khoai lang đôi khi có GI thấp hơn, với lượng đường và chất xơ cao hơn. Cả hai đều là nguồn cung cấp vitamin C và kali tốt, nhưng khoai lang cũng cung cấp lượng beta carotene tuyệt vời, mà cơ thể bạn có thể chuyển hóa thành vitamin A.

Khoai tây thông thường có thể chứa nhiều hơn nhưng cũng có thể chứa glycoalkaloids, các hợp chất có thể gây hại với số lượng lớn. Do hàm lượng chất xơ và vitamin, khoai lang thường được coi là lựa chọn lành mạnh hơn giữa hai loại trên.

Khoai lang có khả năng tốt cho sức khỏe hơn khoai tây thông thường. Thành phần dinh dưỡng trong khoai lang có GI thấp hơn, nhiều chất xơ hơn và lượng lớn beta carotene.

Lợi ích sức khỏe của khoai lang

Khoai lang mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe:

Phòng ngừa thiếu vitamin A

Vì vitamin A đóng vai trò quan trọng trong cơ thể bạn, thiếu hụt chất dinh dưỡng thiết yếu này là một vấn đề sức khỏe cộng đồng lớn ở nhiều nước đang phát triển

Thiếu hụt có thể gây ra cả tổn thương tạm thời và vĩnh viễn cho mắt của bạn và thậm chí dẫn đến mù lòa. Nó cũng có thể ức chế chức năng miễn dịch và tăng tỷ lệ tử vong, đặc biệt là ở trẻ em và phụ nữ mang thai và cho con bú.

Khoai lang màu cam đã được chứng minh là làm tăng nồng độ vitamin A trong máu nhiều hơn các nguồn beta carotene khác, vì chúng chứa nhiều loại chất dinh dưỡng này có khả năng hấp thụ cao. Điều này làm cho việc ăn khoai lang trở thành một chiến lược tuyệt vời chống lại tình trạng thiếu vitamin A ở các nước đang phát triển.

Cải thiện điều hòa đường huyết

Mất cân bằng lượng đường trong máu và bài tiết insulin là những đặc điểm chính của bệnh tiểu đường loại 2. Caiapo, một loại khoai lang có da và thịt trắng, có thể cải thiện các triệu chứng ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Khoai lang này có thể không chỉ làm giảm mức đường huyết lúc đói và mức cholesterol LDL (có hại) mà còn làm tăng độ nhạy cảm với insulin.

Tuy nhiên, với những dữ liệu nghiên cứu hiện tại không chứng minh việc sử dụng khoai lang hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường loại 2.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chất chống oxy hóa mạnh của khoai lang có thể làm giảm nguy cơ ung thư của bạn . Khoai tây tím có hoạt tính chống oxy hóa cao nhất.


【#6】Cách Làm Món Ếch Chiên Bơ Như Thế Nào Cho Ngon

  • 500 gram đùi ếch
  • 100 gram bơ thực vật
  • 1 quả trứng gà
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • Bột chiên giòn
  • Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu
  • Tỏi, ớt, rau mùi, rau ngò, dưa leo

Sơ chế nguyên liệu

  • Ếch cắt đầu, làm sạch ruột, loại bỏ da, tách những đường gân trên đùi ếch rồi rửa bằng nước sạch rồi bằng nước muối pha loãng, để ráo nước. (Những đường gân trên đùi ếch là những mạch máu hay gân cơ của ếch và cũng có thể là ấu trùng sán mà không phải ai cũng có thể phân biệt được. Do đó, để đảm bảo an toàn, nên tách bỏ những đường gân ở phần đùi ếch).
  • Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch, bổ đôi, loại bỏ sạch hạt, sau đó cắt thành những sợi nhỏ.
  • Rau mùi và rau ngò: nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, vẩy nước rồi cắt thành khúc ngắn đối với rau mùi, còn rau ngò thì cắt nhuyễn.
  • Dưa leo: rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, sau 15 phút vớt ra để ráo nước, cắt thành những lát mỏng.
  • Đập trứng gà vào chén và khuấy đều.
  • Ướp ếch bằng cách cho thịt đùi ếch vào bát tô, thêm 2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê bột ngọt, một chút hạt tiêu, đường và dầu ăn. Ướp ếch trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Trong quá trình ướp, các bạn lưu ý cứ 15 phút hãy đảo đều thịt ếch lên 1 lần để gia vị ngấm đều.
  • Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 2 thìa dầu và 100gram bơ thực vật đã chuẩn bị trước đó vào chảo. Khi bơ tan thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, trút đùi ếch đã rán /nướng vào và vặn nhỏ lửa.
  • Trong quá trình chiên, các bạn nhớ lật đều các mặt để thịt ếch vàng đều. Chiên cho đến khi hai mặt đùi ếch vàng ruộm thì cho rau ngò vào đảo đều lần cuối rồi tắt bếp.
  • Chỉ với các bước đơn giản như thế, các bạn đã hoàn thành món ếch chiên bơ rồi. Bây giờ, các bạn cho ếch ra đĩa. Trang trí bằng một ít rau mùi và ớt cắt sợi. Chuẩn bị thêm một chén nước mắm ớt nguyên chất nữa là có một món ăn ngon hoàn hảo. Ăn kèm ếch chiên bơ với dưa leo cắt lát và cơm nóng.
  • Tiêu chuẩn của món ếch chiên bơ là thịt ếch không bị tanh, giòn bên ngoài nhưng mềm bên trong, gia vị thấm đều qua từng thớ thịt và đặc biệt là thơm nức mũi mùi bơ.

Ếch là một nguyên liệu dinh dưỡng và có nhiều công dụng khác nhau. Theo Đông Y, thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, an thai, lợi tiểu, chữa cam tích ở trẻ em, suy dinh dưỡng, hư lao, chứng ngứa lở… Giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày.

Thịt ếch có màu trắng, nạc, dai, ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng phong phú như: protein, canxi, chất béo, đường, natri, phốt-pho, kali, sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E, … cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn. Một chiếc đùi ếch có chứa 73gram calories, 16gram protein, giúp bạn bổ sung năng lượng và protein vào cơ thể.

Thịt ếch còn có tác dụng tăng cường sức khỏe cho người ốm mới khỏi, thanh nhiệt, giải độc hỗ trợ cho quá trình hấp thu dưỡng chất, cải thiện cơ thể.


【#7】Cách Làm 2 Món Ếch Chiên Và Ếch Xào Lá Lốt Cực Ngon

Cách làm ếch chiên, ếch xào lá lốt ngon mê ly khó cưỡng

Hôm nay, Mâm Cơm Việt xin giới thiệu và bổ sung vào thực đơn gia đình bạn một món ăn mới, đó là ếch chiên lá lốt.

Nghe lạ tai đúng không? Vì có thể bạn đã nghe và thưởng thức qua món bò lá lốt. Vậy món ếch chiên lá lốt như thế nào? Cách làm ếch chiên lá lốt ra sao?

Bên cạnh những món ăn khác như ếch chiên rơm, ếch chiên giòn, chiên muối ớt ..thì ếch chiên lá lốt cũng là món ăn ngon, lại mới lạ, rất thích hợp cho những ngày trời trở đông.

Nguyên liệu và cách làm ếch chiên lá lốt

Nguyên liệu cho món ếch chiên là lốt

  • 1 túi bột chiên ajiquick
  • 1 thìa cà phê bột mì
  • 1 nắm lá lốt
  • 2 tép tỏi
  • 1 thìa cà phê bột năng

Cách làm ếch chiên lá lốt thực hiện như sau

  • Bước 3: Cắt thái lát lá lốt – Lá lốt mua về, bạn rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo.
  • Bước 4: Tiếp đến bạn cắt thái lá lốt thành cọng dài bản to. Bạn trộn chung bột chiên gà, bột mì và bột năng rồi rây đều, cho vào một khay nhựa to có nắp đậy.
  • Bước 5: Chiên ếch – Ban cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn rồi cho da ếch vào rán sơ qua, rồi cho da ếch ra dĩa riêng.
  • Bước 6: Sau khi rán da ếch xong, bạn hãy cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ da ếch đã rán vào xào cùng với chút bột canh, chút muối. Cho thêm chút nước lọc và đun nhỏ lửa đến khi cạn nước để da ếch được chín mềm.
  • Bước 7: Tiếp tục bạn cho da ếch đã ráng sơ vào khuay nhựa đã trộn sẳn bột. Bạn trộn đều tay cho da ếch thấm đều bột trong khay nhựa.( Bạn đậy nắp khay nhựa, rồi lắc lắc vài lần để da ếch thấm đều)
  • Bước 8: Bạn bắt chảo lên bếp, cho ít dầu, đun nóng chảo dầu, rồi cho từng miếng da ếch vào chiên đến khi da ếch vàng đều và phồng to ra. Sau khi chiên hoàn thành hết phần da ếch, bạn vớt hết da ếch ra dĩa có sẵn giấy thấm dầu.
  • Bước 9: Bạn tiếp tục sử dụng chảo chiên ếch, cho phần lá lốt vào đảo sơ vài cái đến khi lá lốt giòn lại vẫn còn màu xanh là được. Bạn cho ếch ra dĩa, rồi cho lá lốt lên trên, ăn với tương ớt là tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu cần thiết cho cách làm món ếch xào lá lốt

  • 2 con ếch đã được làm sạch
  • 30 gam lá lốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ nghệ nhỏ
  • Hành tím băm sẵn
  • Đường, bột ớt (hoặc ớt khô), nước mắm, dầu ăn, giấm gạo lên man và gia vị cơ bản khác.

Cách làm món ếch xào lá lốt vô cùng thơm ngon

  • Bước 1: Bước đầu tiên là sơ chế các nguyên liệu – Thịt ếch mua về rửa lại với muỗi loãng, sau đó rửa lại cho thật sạch rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp thịt ếch với 2 muỗng nước mắm, thêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột ngọt và trộn đều vào nhau cho ếch được ngấm đều gia vị, để trong khoảng 20 phút.
  • Bước 2: Hành tây cắt thành miếng vừa ăn, lá lốt sau khi mua về rửa sạch, ngâm với nướng muỗi loãng và đem cắt nhỏ thành miếng vừa ăn (lưu ý chọn lá lốt nên chọn những lá vừa ăn đừng quá già cũng đừng quá non, sẽ giữ được màu sắc tự nhiên và hương vị thơm ngon nhất).
    Bước 3: Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, các bạn tiếp tục chuẩn bị đến phần nước sốt để xào. Nguyên liệu bao gồm : Nửa chén nước lọc, Nửa muỗng canh đường, Một muỗng canh ớt bột khô, Ba muỗng canh giấm gạo. Cho chúng vào một bát lớn và khuấy đều cho chúng hòa tan với nhau.
  • Bước 4: Bắt đầu chế biên món ếch xào lá lốt – Đầu tiên, bắc chảo lên bếp cho nóng, khi chảo đã nóng cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, khi đã thơm rồi cho tiếp nghệ cắt lát mỏng vào xào cho ra màu đẹp mắt.
  • Bước 5: Chúng ta sẽ cho thịt ếch vào xào cho thịt săn lại và thơm thì cho tiếp phần nước sốt vào. Kế tiếp chúng ta cho hành tây vào xào nhanh trên lửa lớn, đảo cho đều rồi tắt bếp và cho lá lốt vào.
    Bước 6: Trình bày ra dĩa cùng với cơm nóng, nếu thích bạn có thể dùng kèm với nước tương và ớt cắt lát.

Thịt ếch vừa mềm, ngọt, thấm gia vị cộng thêm cái vị chua chua, cay cay nhè nhẹ cùng với vị thơm nồng của nghệ và của lá lốt, được đánh giá là một món ăn rất hấp dẫn và có hương vị đặc trưng.


【#8】Cách Làm Món Chim Cút Chiên Bơ Ngon Ở Sài Gòn Phú Nhuận

– Chim cút: 5 con. chúng ta làm sạch sau đó để ráo nước

– Nước tương: Khoảng 1 chén.

– Ngũ vị hương: 4 muỗng.

– Dưa leo: 3 trái.

– Rau răm: 1 nắm.

– Tỏi khô: 3 củ.

– chanh tươi: 2 trái.

– Gia vị: Dầu ăn, muối ăn, bơ lạt, mật ong, bột ngọt…

Cách làm món chim cút chiên bơ:

Bước 1: Sơ chế và ướp chim cút

– Trước tiên chim cút làm thật sạch, bỏ hết nội tạng, rửa lại vài lần bằng nước lạnh rồi để ráo. Trong cách làm chim cút chiên bơ này ta có thể mua sẵn chim cút đã làm sạch để tiết kiệm thời gian nhe.

– Rồi sau đó ta cho chim cút vào một cái âu lớn, cho thêm một ít muối ăn, hạt nêm, tiêu bột, tỏi bằm nhỏ, ngũ vị hương, 1 chút bột ngọt, 1 muỗng lớn mật ong, 3 muỗng canh nước tương trộn đều sao cho chim cút thấm đều gia vị.

Bước 2: Hấp chín chim cút

– Sử dụng một cái nồi bắc lên bếp rồi xếp chim cút ngay ngắn vào khay hấp. Bật lửa và hấp trong thời gian chừng 30 phút. Khi hấp chúng ta luôn để ý nếu chim cút thuộc loại già thì ta có thể luộc lâu hơn một chút.

– Chim cút chín ta tắt bếp, nhấc khi hấp ra, vớt chim ra dĩa cho ráo bớt nước.

Bước 3: Tiến hành chiên chim cút với bơ

– Chuẩn bị sẵn một cái chảo cho nhiều dầu vào sao cho khi ta thả chim cút vào thì dầu ăn phải ngập hết. Đun nóng dầu rồi nhẹ nhàng gắp từng con chim cút vừa luộc vào chiên chừng 20 phút, khi thấy thịt chim vàng đầu là đạt, dùng đũa gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

– Ta dùng cây cọ sạch nhúng vào chén bơ rồi quét đều lên toàn bộ mình chim cút, rồi tiếp tục cho vào chảo chiên tới khi giòn thơm.

– Đối với cách làm chim cút chiên bơ này trong lúc chiên ta có thể múc phần nước ướp mới nãy rưới lên thịt chim để giúp chúng ngấm đều gia vị và không bị khô.

Bước 4: Chế biến nước sốt

– Lấy thêm một chiếc chảo nhỏ đặt lên bếp, đổ một chút bơ cùng với tỏi băm vừa lọc vào phi thơm, trút hết phần nước ướp thịt vào trong chảo nấu lên, khi chúng sôi thì tiến hành nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món chim cút chiên bơ

– Đầu tiên ta mang những trái dưa leo ra bổ làm hai, bỏ hết phần ruột rồi ngâm với hỗn hợp nước đường và nước cốt chanh trong vòng chừng 30 phút, để có độ chua, giòn ngon.

– Cuối cùng ta cho chim cút ra dĩa lớn, xắt dưa leo trang trí xung quanh cùng với rau răm, chanh thái lát mỏng, muối tiêu, một ít tương ớt chấm kèm, rồi cùng nhau thưởng thức món chim cút chiên bơ giòn ngon này nha.


【#9】Cách Làm Món Mực Nhồi Xôi Chiên Dai Ngon

CÁCH LÀM MÓN MỰC NHỒI XÔI CHIÊN DAI NGON

Nguyên liệu để chế biến

+ 1 bát xôi

+ 4 con mực ống

+ 1 cây lạp xưởng

+ 2 lòng đỏ trứng gà

+ 4 tai nấm đông cô

+ 1 bát bột chiên giòn

+ Gia vị: dầu ăn, 1 thìa hạt nêm, xốt xí muội, 1 thìa hành tím băm

+ Cùng với một số gia vị thông dụng thường dùng.

Cách chế biến món ăn

Bước 1: Ta tiến hành sơ chế các nguyên liệu để chế biến. Trước tiên ta sơ chế mực, cách chọn mực sao cho tươi ngon để khi chế biến món ăn thêm ngon. Ta nên chọn những con mực sáng và không có mùi hôi, mắc mực vẫn còn sáng đó là những con mực còn tươi. Sau khi mua mực về ta đem đi rửa sạch. Mực có mùi tanh vì thế ta hãy khử mùi thanh của mực trước khi chế biến bằng cách ta chuẩn bị một tô nước sôi tiếp đó chần mực sơ qua nước sôi, ta cho vào mực những lát gừng cạo vỏ sạch sẽ và đập dập cho ra nước để khử mùi tanh.

Bước 3: Ta tiến hành chế biến nhân. Đầu tiên ta bắt chảo lên bếp sau đó cho dầu vô và để cho dầu chín. Khi dầu đã sôi thì ta cho hành tím đã băm nhuyễn vào và phi lên cho thơm. Phần nấm và lạp xưởng sau khi sơ chế cắt thành hình hạt lựu xong thì ta cho luôn vào chảo, ta xào đều tay sao cho hỗn hợp chín thơm, xào khoảng 3 phút là xong, sau đó ta nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp

Bước 4: Khi hỗn hợp nhân đã chín thì ta cho phần nhân vào một bát xôi đã chuẩn bị trước, ta trộn đều phần nhân vào trong phần xôi. Như thế là ta đã có phần nhân để nhồi. hỗn hợp sôi với nhân nấm và lạp xưởng vào.

Bước 5: Sau khi đã có nhân rồi thì ta tiến nhồi nhân vào bụng mực, phần mực đã chuẩn bị từ trước cùng với nhân. Ta dùng đũa cho phần nhân vào bụng con mực, nên nhớ ta chỉ cho vừa phải nhân vào bụng, tránh cho nhân nhiều quá sẽ bị lòi ra. Ta dùng tăm xuyên qua để cho phần nhân được nằm cứng trong phần bụng. Ta cứ tiếp tục nhồi nhân cho đến khi hết mực. Cho tất cả vào đĩa.

Bước 6: Ta chuẩn bị một đĩa lòng đỏ trứng gà và một đĩa bột chiên giòn, sau đó ta dùng phần mực đã được nhồi nhân vào lăng lần lượt qua lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột chiên giòn cho dính. Ta cho dầu thật nhiều vào chảo, sau đó cho mực đã được lăn qua lòng đỏ trứng và bột chiên vào để chiên, ta chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra và để ráo dầu.


【#10】Cách Làm Món Mực Chiên Xào Tỏi Ớt Ngon Hơn Nhà Hàng !

Hướng dẫn cách làm món mực chiên xào tỏi ớt thơm nức ngon hơn nhà hàng:

Mực luôn là thức hải sản quý giá có thể biến tấu được rất nhìu món ăn ngon miệng. Với một món ăn được chế biến từ mực đều mang 1 hương vị rất riêng, đặc biệt thơm ngon, không hề bị tanh mà rất thơm ngon. Ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các bạn thêm 1 món ăn cực kỳ hấp dẫn từ những”bé” mực tươi ngon, đó là món mực chiên xào tỏi ớt. Mỗi lần mình chế biến món ăn này là anh xã và các con thích lắm, đơn giản là vì món ăn rất thơm ngon, mực tươi nên thịt ngọt cực kỳ. Mực được chiên lên rùi mới xào cùng tỏi ớt nên thớ thịt dai dai cực kỳ lạ miệng, thơm ngon. Để món ăn này được thơm ngon thì các bạn phải chọn được những “bé” mực tươi ngon nhất, mực càng tươi thì món ăn thành phẩm càng hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy thử đổi vị cho món mực thường ngày xem, đảm bảo chúng mình sẽ có 1 món ăn cực kỳ thơm ngon mà lại rất lạ miệng nữa ý

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Mực tươi: 1 con to (hoặc 2 con vừa)
  • 30 gram bột bắp, 3 tép tỏi bằm nhỏ, 1 mẩu gừng
  • Một ít hành lá xắt nhỏ, 1 quả ớt thái nhỏ, 2 gram muối ăn.

Cách làm:

    Bước 1: Để món mực chiên xào tỏi ớt được thơm ngon, chuẩn vị thì các bạn phải chọn được những con mực tươi ngon, mực càng tươi thì món ăn thành phẩm càng thơm ngon. Các bạn có thể thử độ tươi ngon của mực bằng cách dùng tay ấn vào thân mực ý. Con mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là sau khi ấn tay vào và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu. Còn nếu đó là mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm một lúc lâu mới trở lại như ban đầu.. Thêm nữa, mực tươi mắt thường sáng chứ không bị đục. Xúc tu mực còn đầy đủ và dính chặt vào thân mới là mực tươi ngon. Mực mua về sơ chế rửa sạch, để ráo rùi thái thành các miếng vừa ăn.

    Bước 3: Cho mực đã trần vào trong bát. Thêm 30 gram bột bắp, 1 chút xíu muối, đảo đều.

    Bước 5: Chuẩn bị chảo cho lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào trong chảo. Dầu sôi lăn tăn thì trút tỏi bằm nhỏ và ớt thái lát vào, phi thơm.

Lưu ý khi làm món mực chiên xào tỏi ớt:

  1. Chất lượng mực ảnh hưởng trực tiếp đến món ăn thành phẩm. Mực càng tươi món ăn càng thơm ngon. Mực to sẽ ngon hơn mực nhỏ, khi măm sẽ có vị dai dai giòn giòn hơn.
  2. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng. Khi măm có thể chấm thêm chút tương ớt cho chuẩn vị.


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Món Ngô Chiên Ngon trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!