Cách Làm Món Nem Ốc Cực Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Ốc Ngon Giòn Hấp Dẫn Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • 3 Cách Gói Chả Ốc Cực Ngon Thơm Lừng Ấm Bụng Ngày Thu
  • Cách Làm Nem Ốc Rán Vàng Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cá Mặn Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cá Mặn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 1.Mẹo chọn ốc ngon và cách chế biến ốc

    Cách chọn ốc ngon

    Nhận biết ốc sống bằng cách là chạm tay vào mai, ốc sẽ thụt khép kín mai vào trong. Nếu như bạn thấy con ốc có mùi hôi, mai ốc thụt vào trong thì đây là con ốc chết. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách thả ốc vào trong chậu nước đầy, nếu đít ốc xoay lên trên, cầm thấy nhẹ thì đó là ốc chết phải vớt ra. Khi chọn mua ốc bạn nên chọn những con ốc mập và béo. Ốc béo sẽ có mai sắt nằm sát mép ngoài còn ốc gầy thì mai sắt thụt vào trong.

    Cách chế biến ốc

    -Bạn cho ốc ngâm bằng nước gạo và ngâm ốc 2 -3 tiếng trong nước vo gạo, ốc sẽ nhả nhớt và chất bẩn ra nước ngâm dưới dạng vụn nhầy. Khi đó bạn chỉ cần vo sạch ốc lại bằng vài lần nước sạch.

    -Có thể ngâm ốc bằng dao, khi đó bạn có thể thả vào nước ngâm ốc một con dao nhỏ. Mùi của dao trong nước sẽ kích thích ốc nhả bùn và chất bẩn nhanh hơn, triệt để hơn.

    -Bạn cũng có thể ngâm ốc cùng nước pha giấm và ớt tươi băm nhuyễn 2 – 3 tiếng. Tuy nhiên ốc sau khi ngâm theo cách này nên được chế biến ngay để giữ vị tươi ngon.

    -Muốn khử mùi tanh của tốc bạn luộc/xào ốc với một chút cơm mẻ – không chỉ khử mùi tanh, món ốc của bạn sẽ thơm dậy mùi ốc rất đặc biệt.

    2.Cách làm nem ốc ngon

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – 200 g thịt ốc bươu

    – 10 cánh nấm hương

    – 4 tai mộc nhĩ ngâm nở

    – 100 g thịt nạc

    – 100 g giò sống

    – 1/2 củ cà rốt

    – 1/2 củ hành tây, 3 cọng hành hoa

    – 2 củ hành tím

    – Lá lốt

    – 1 xấp lá đa ne

    – Rau xà lách, rau mùi, rau húng…

    Các bước làm nem ốc

    Bước 1: Chế biến ốc

    -Sau khi mua ốc về bạn ngâm ốc cho sạch chất bẩn, sau đó bạn đãi ốc cho thật sạch và bỏ ốc vô nồi luộc lên. Sau đó bạn vớt ốc, khêu thịt ốc ra bát để cho nguội. Bạn thái thịt ốc ra thành miếng nhỏ để khi ăn sẽ được cảm nhận vị giòn của ốc.

    -Sau khi làm xong ốc bạn mang thịt nạc bỏ vào xay nhuyễn hay băm nhuyễn, mộc nhĩ bạn ngâm vào nước nóng cho nở ra. Tiếp đến khi mộc nhĩ nở bạn vớt ra thái chỉ. Hành tây và cà rốt thái nhỏ như hạt lựu. Thái nhỏ hành hoa, băm nhuyễn hành tím. Lá lốt thái nhỏ, nhuyễn. Nấm hương ngâm nở, thái hạt lựu.

    Bước 2: Tiến hành trộn gia vị

    Bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào tô và cho bột nêm, hạt tiêu vào trộn cho đều. Trải lá đa nem ra đĩa, cho ít nhân vào giữa, cuốn như cuốn nem thông thường. Sau khi cuốn xong nem bạn để vào một chiếc đĩa.

    Bước 3: Tiến hành rán nem

    Cho chảo lên bếp cho nóng và đổ dầu vào để cho nóng sao cho ngập chiếc nem. Chờ dầu sôi và cho nem vào rán cho vàng giòn. Nem chín thì vớt ra giấy thấm dầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Món Chả Ốc Nướng Lá Chuối
  • Cách Làm Chả Ốc Hương Hấp Giấy Bạc Ngon Quyến Rũ
  • Cách Làm Chả Ốc Nướng Giấy Bạc Và Lưu Ý Khi Chế Biến Ốc
  • Cách Làm Món Chả Ốc Ngon Giòn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chả Hấp Trứng Ngon Ăn Một Lần Khó Quên
  • Cách Làm Nem Ốc Rán Vàng Thơm Ngon Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cá Mặn Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cá Mặn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn Càng Ăn Càng Ghiền
  • Học Ngay Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn Thơm Ngon Đúng Vị Miền Nam
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cà Ri Tôm
  • Các món nem rán luôn là những món ăn đặc biệt được nhiều người yêu thích. Không những hương vị thơm ngon mà đó là sự hòa quyện của rất nhiều loại thực phẩm khác nhau mà người thưởng thức được cảm nhận trong cùng một món ăn như nem thập cẩm, nem sen, nem chả già…

    Tuy nhiên có một món nem rất hấp dẫn mà không phải ai cũng đã một lần được thưởng thức đó là món nem ốc-một món ăn mang đặc trưng của văn hóa ẩm thực Hà Thành.

    • Nguyên liệu làm món nem ốc ngon tuyệt
    • Cách làm nem ốc đơn giản hấp dẫn nhất
      • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      • Bước 2: Trộn các nguyên liệu
      • Bước 3: Gói nem ốc
      • Bước 4: Rán nem ốc
      • Bước 5: Làm nước chấm chua ngọt
    • Yêu cầu món nem ốc ngon chuẩn

    Nguyên liệu làm món nem ốc ngon tuyệt

    • Thịt ốc: 300gram
    • Thịt lợn nạc: 150gram
    • Cà rốt: 1 củ
    • Mộc nhĩ: 10gram
    • Hành tây: 1 củ
    • Hành lá: 50gram
    • Bánh tráng cuốn nem: 1 xấp khoảng 25 cái.
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, hành khô, tỏi.
    • Nước mắm chua ngọt gồm: Ớt trái: 2 trái, chanh: 1 quả, tỏi, nước mắm, đường.
    • Rau ăn sống: Xà lách, rau thơm, rau diếp cá, rau muống chẻ, rau bắp chuối, giá đỗ.

    Cách làm nem ốc đơn giản hấp dẫn nhất

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mộc nhĩ: Sau khi mua về, lấy một bát to đổ nước nóng cùng mộc nhĩ ngâm khoảng 10 phút cho nở, bỏ gốc làm sạch, băm nhỏ cho bát con chờ sử dụng.

    Hành khô, tỏi: Rửa sạch, băm nhuyễn hoặc dùng máy say sinh tố làm nhuyễn, để riêng ra một bát nhỏ.

    Thịt ốc: Mua đã làm sẵn, rửa sạch với nước muối loãng để ráo, cũng băm nhỏ.

    Thịt nạc: Thái nhỏ sau đó ướp với 1 thìa hành, 1 chút hạt nêm, bột ngọt, thìa tiêu trong khoảng 15 phút rồi băm nhuyễn.

    Hành tây, hành lá: Làm sạch, thái nhỏ để bát nhỏ chờ sử dụng

    Cà rốt: Làm sạch và gọt vỏ, thái nhỏ hạt lựu.

    Ớt trái: Rửa sạch, sau đó giã hoặc băm nhuyễn.

    Chanh: Vắt lấy nước cốt.

    Rau sống: Nhặt sạch, sau đó rửa sạch với nước để ráo, trộn đều vào nhau, bày ra đĩa.

    Bước 2: Trộn các nguyên liệu

    Trộn ốc, thịt nạc, cà rốt, mộc nhĩ, hành tây, hành lá với 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 chút hạt nêm, bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, một chút tiêu. Dùng đũa trộn đều để cho hỗn hợp ngấm gia vị, dầu ăn sẽ giúp hỗn hợp cuốn nem không bị dính vào nhau.

    • Cách làm nem thính cực đơn giản
    • Cách làm nem chua Thanh Hóa ngon tuyệt

    Bước 3: Gói nem ốc

    Trải bánh tráng ra đĩa, hoặc ra thớt cho ít nhân vào giữa, gói gấp 2 đầu thật gọn, cuốn đều như cuốn nem bình thường.

    Bước 4: Rán nem ốc

    Chuẩn bị một chảo chống dính, cho dầu ăn đun nóng già. Rồi cho từng chiếc nem đã gói vào chiên vàng. Lật đi lật lại cho màu sắc nem được chín đều. Sau khi nem đã chín đều vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 5: Làm nước chấm chua ngọt

    Chuẩn bị một bát nhỏ. Cho 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 quả ớt và 1 thìa tỏi băm nhuyễn. Khi đường và bột ngọt tan đều bạn cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn. Lúc này tỏi và ớt sẽ nổi lên trông rấy đẹp mắt và muốn chấm nem ốc ngay lập tức.

    Yêu cầu món nem ốc ngon chuẩn

    Khi nem ốc hoàn thành, món nem được cuốn bằng nhau, rán vàng đều, bắt mắt.

    Nem có vị vừa ăn, nhân nem hấp dẫn thơm ngon, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt của món nem ốc sẽ khác rất nhiều so với các món nem khác.

    Rau sống chuẩn bị tươi ngon, nước mắm có vị chua ngọt mùi thơm hấp dẫn. Món nem ốc sẽ được dùng ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt. Bạn cũng có thể ăn kèm với sốt mayonnaise và tương ớt rất ngon miệng.

    Như vậy cách làm nem ốc ngon độc đáo đã hoàn thành. Các bạn có thể ứng dụng ngay ngày hôm nay để đổi khẩu vị cho cả gia đình trong bữa cơm hàng ngày. Món nem ốc chế biến rất đơn giản nhưng lại rất độc đáo và lạ miệng, chắc chắn sẽ mang lại cho người thưởng thức những cảm giác thật thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Gói Chả Ốc Cực Ngon Thơm Lừng Ấm Bụng Ngày Thu
  • Cách Làm Chả Ốc Ngon Giòn Hấp Dẫn Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Nem Ốc Cực Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Thưởng Thức Món Chả Ốc Nướng Lá Chuối
  • Cách Làm Chả Ốc Hương Hấp Giấy Bạc Ngon Quyến Rũ
  • Nem Ốc – Món Ngon Độc Lạ Ngon Miệng Mà Dễ Chế Biến Cực Kì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Dìa Hấp – Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Bên Gia Đình
  • Cách Làm Cá Dìa Hấp Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cà Tím Xào Mỡ Hành Cực Thơm Ngon!
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cà Tím Tay Cầm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Gà Nướng Mắc Khén Hạt Dổi Chuẩn Vị Tây Bắc
  • 1. Nguyên liệu làm món nem ốc cho 3-4 người ăn

    • 1kg ốc nhồi

    • 100g thịt nạc vai xay

    • 1/2 củ hành tây

    • 1 củ cà rốt

    • 30g mộc nhĩ

    • Hành lá, lá xương sông, lá lốt, gừng tươi

    • Bánh đa nem

    • Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu

    • Dầu ăn

    2. Cách làm món nem ốc cho 3-4 người ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món nem ốc

    Ốc mua về ta ngâm cho nhả bỏ bùn đất rồi đem rửa nhiều lần cho thật sạch rồi bắc nồi nước luộc cho chín.

    Ngâm mộc nhĩ cho nở to rồi thái chỉ thật nhỏ.

    Rửa sạch cà rốt,nạo bỏ vỏ rồi thái chỉ hoặc bào thành sợi

    Bóc vỏ hành tây, thái sợi

    Hành lá, lá lốt, xương sông rửa sạch thái nhỏ.

    Lấy một lát gừng tươi thái nhỏ.

    Bước 2: Các bước thực hiện món nem ốc rán

    Dùng xiên nhọn khêu thịt ốc ra khỏi vỏ từng con một. Bỏ thịt ốc lấy được ra bát. Khêu hết được thịt ốc từ các vỏ rồi đem thịt ốc đi rửa lại, băm nhỏ.

    Chuẩn bị một tô hoặc nồi hay chậu lớn bỏ tất cả các nguyên liệu đã sơ chế và chuẩn bị trên vào gồm thịt ốc, thịt nạc, hành tây, cà rốt, mộc nhĩ, hành lá, lá lốt, xương sông và gừng.

    Cho thêm chút nước mắm, hạt tiêu và bột ngọt vừa ăn vào hỗn hợp này rồi trộn, bóp thật đều.

    Kế đó ta đến bước gói nem. Chuẩn bị một thớt phẳng hay một mặt phẳng sạch bất kì để gói nem. Bạn trải bánh đa ra mặt phẳng này, múc một thìa hỗn hợp nhân đã làm từ bước trước cho lên bánh đa rồi cuốn lại như cuốn nem bình thường. Làm lần lượt cho đến hết phần hỗn hợp còn lại.

    1

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Chả Ốc Ngon Tại Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Trứng Hấp Thịt Băm
  • Cách Làm Chả Hấp Thịt Trứng Ăn Với Cơm Tấm Lạ Mà Quen
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Mực
  • Chả Trứng Mực Đất Mũi
  • Cách Làm Món Nem Rán Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Ngọt Rán Vừa Lạ Vừa Thơm
  • Nem Chua Rán Không Ngán Bao Giờ
  • Mách Bạn Cách Làm Nem Thính Thịt Lợn Ngon Thơm Cực Đã
  • Cách Làm Nem Thính Bắc Chua Chua Cay Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Thuyết Minh Về Một Món Ăn Đặc Sản Quê Hương Em: Nem Rán Miền Bắc
  • Cách làm món nem rán ngon có rất nhiều cách khác nhau tuy nhiên để làm ra những cái nem vàng đều, giòn rụm với hương vị đậm đà thì không phải ai cũng làm được vì nó khả rắc rồi trong khâu chuẩn bị nguyên liệu và chế biến, chắc hẳn phải có bí quyết mới làm được món nem hoàn hảo được như thế. Bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món nem rán cực thơm ngon bà hấp dẫn cho ngày cuối tuần vui vẻ.

    Do các vùng miền có sẵn các loại nguyên liệu khác nhau và cũng do sở thích của mọi người lên có rất nhiều cách lựa chọn nguyên liệu. Nhưng tựu chung lại để có được món nem rán ngon thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

    • Thịt lạc: 0,5 kg ( Các bạn có thể chọn thịt gà hoặc thêm thịt cua, tôm tuỳ theo ý thích).
    • Mộc nhĩ: 3 cái.
    • Nấm hương.
    • Hành tây: 1 củ.
    • Trứng gà: 2 quả.
    • Miến dong: 1 nắm nhỏ.
    • Hành tươi, củ hành khô và tỏi.
    • Chanh: 1 quả(bạn có thể thay bằng dấm ăn).
    • Các loại gia vị gồm: hạt tiêu, ớt, mỳ chính, đường, muối, nước mắm, dầu ăn.
    • Bánh đa nem: 30 cái (nên chọn nem rế để cây nem được giòn hơn).
    • Các loại củ quả: cà rốt, củ đậu hoặc xu hào và đu đủ để làm dưa góp.
    • Rau ăn kèm: xà lách, rau mùi và các loại rau thơm.

    Hướng dẫn làm món nem rán ngon

    Bước 1: Sơ chế.

    • Thịt lợn rửa sạch sau đó băm hoặc xay nhỏ.
    • Nấm và mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở sau đó rửa sạch và thái sợi dài chừng 2cm.
    • Miến dong ngâm qua nước sôi cho mềm và dùng kéo cắt nhỏ dài chừng 2cm.
    • Hành tây hóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ
    • Chọn củ đậu hoặc xu hào cùng với cà rốt đem thái lát rồi cắt sợi nhỏ dài như miến.
    • Các loại rau cho vào nhân ngoài tạo màu sắc hài hoà cho món ăn mà nó còn làm cho món ăn đỡ ngán hơn. Tuy nhiên, nếu cho nhiều sẽ làm cho chiếc nem của bạn nhanh bị ỉu. Vì vậy, bạn cần cho vừa phải và có thể thêm giá đỗ nếu cần. Cuối cùng bạn thêm hành lá cắt nhỏ và vài cọng mùi để tăng hương vị.
    • Cuối cùng bạn đập thêm 2 quả trứng, thêm hạt tiêu, một chút đường, gia vị rồi trộn đều các loại nguyên liệu với nhau vào một cái tô lớn sao cho chúng quyện đều vào nhau mà không bị rời rạc.

    Bước 2: Cuốn nem rán.

    Cách cuốn nem

    Bạn trải bánh đa nem ra về mặt phẳng của một cái mâm hoặc thớt để dễ cuốn, sau đó lấy thìa xúc nhân vào và cuộn thành những chiếc nem nhỏ nhắn, xinh xắn chờ cho công đoạn chế biến tiếp theo.

    Bí quyết nho nhỏ để có những chiếc nem rán giòn rụm, vàng đều thì khi cuốn nem bạn nên đặt bên cạnh một bát nước đường hoặc bát nước cốt chanh và thoa đều lên vỏ bánh trước khi rán.

    Bước 3: Rán nem.

    Trước khi cuốn nem bạn nên bắc chảo lên bếp và đổ thêm một lượng dầu ăn vừa phải và đun to lửa để dầu sôi. Khi cuốn nem xong thì bạn thả dần từng chiếc vào chảo dầu nóng già. Lưu ý lật đều để nem không bị cháy.

    Yêu cầu của món nem rán: Nem có màu vàng đều, vỏ bánh giòn rụm và nhân bánh chín đều không bị cháy hoặc vỡ và toả mùi thơm hấp dẫn.

    Bước 4: Làm nước chấm và dưa góp.

    • Dưa góp: Bạn chọn đu đủ hoặc xu hào để làm dưa góp, thêm một ít cà rốt cắt tỉa hoa và đem thái mỏng. Sau đó đem ngâm vào nước muối có chứa chanh hoặc dấm sẽ làm món dưa góp của bạn được giòn hơn.

    Cuối cùng bạn vớt ra, để ráo nước và chộn cùng đường, chanh và chút gia vị cho ngấm.

    • Nước chấm: Chọn nước nắm ngon và pha theo tỷ lệ 3 nước một mắm, nên pha nhạt một chút sau đó thêm muối để nước chấm được đậm đà. Sau đó bạn thêm chanh, đường, tỏi bằm nhuyễn,ớt tươi thái lát, hạt tiêu và khấy đều sao cho vừa miệng. Cuối cùng bạn thêm một chút rau mùi và thêm dưa góp vào thì bát nước chấm của bạn đã hoàn thiện.

    Món nem rán nên dùng nóng, ăn kèm với sau sống cùn với bún hoặc cơm nóng cũng rất ngon. Sẽ thật thú vị và ấm áp nếu được cùng mọi người trong gia đình thưởng thức món nem hấp dẫn này vào ngày cuối tuần bạn nhỉ.

    Nguồn: ketnoikienthuc.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây
  • Hướng Dẫn Làm Món Nem Nướng Miền Tây Ăn Là Nghiền
  • Gợi Ý Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Không Bao Giờ Thất Bại
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Thơm Ngon
  • Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Nem Rán Ngon Cực Kỳ
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Chay Rán Giòn Tan Thơm Ngon
  • Cách Làm Nộm Thập Cẩm Chay Ngon , Món Ăn Chay
  • Cách Làm Nộm Chay Dưa Chuột Và Giá Đỗ Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe Mọi Người
  • Cùng Nhau Thưởng Thức Và Học Hỏi Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Đậu Phụ Chay
  • 4 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Ngon Miệng
  • Món nem rán chay là một trong những món ăn quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, và là một trong những món ăn chính trong các bữa tiệc để đãi khách. Với thành phần chủ yếu là các thực phẩm từ rau củ thực vật, món nem rán chay vừa bổ dưỡng, vừa ngon miệng mà không gây ngán. Ăn Chay – Sống Khỏe xin giới thiệu đến bạn cách làm món nem rán chay đơn giản, dễ làm và rất ngon miệng.

    Cách làm món nem rán chay

    • Khoai môn, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rồi bào thành sợi.
    • Dùng tay vắt bớt nước trong củ đậu bào sợi để nhân của món nem rán chay khô giòn hơn. Nước từ củ đậu có vị ngọt nên giữ lại để dùng nấu canh rất ngon.
    • Heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương ngâm qua nước cho mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ
    • Hành tây lột vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu (nếu bạn ăn theo chế độ ăn chay không có hành, tỏi thì bạn có thể không sử dụng hành cho món nem rán chay này)
    • Miến khô ngâm nước cho mềm rồi cắt thành đoạn ngắn
    • Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ một phần
    • Bắc chảo lên bếp, làm nóng chút dầu ăn rồi cho hành tây thái nhỏ vào phi thơm lên
    • Cho heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương đã thái nhỏ vào xào đến khi chín tới
    • Tiếp tục cho khoai môn, cà rốt, củ đậu đã bào sợi vào rồi cho hạt nêm thuần chay vừa đủ với khẩu vị vào, đảo đều tay cho ngấm đều gia vị
    • Cuối cùng cho miến đã ngâm mềm cắt ngắn vào chảo, đảo sơ qua cho các nguyên liệu pha lẫn đều vào nhau
    • Khi các thành phần nguyên liệu trên đã chín thì tắt bếp, để nguội rồi rắc hạt tiêu xay và rau mùi thái nhỏ vào trộn đều
    • Trải bánh đa nem trên một mặt phẳng sạch, múc lượng nhân vừa đủ cho một chiếc nem vào tấm bánh đa nem, gấp hai bên cạnh vào trong rồi cuộn tròn lại
    • Sau khi cuộn hết phần nhân đã xào, bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu vừa ngập mặt chiếc nem, đun sôi dầu rồi nhẹ nhàng thả từng chiếc nem vào rán
    • Khi vỏ ngoài của những chiếc nem đã được rán vàng đều thì vớt ra xếp vào đĩa lót giấy thấm dầu để ráo bớt dầu
    • Trang trí thêm với cà rốt tỉa hoa hoặc vài cọng rau mùi để đĩa nem rán chay thêm phần đẹp mắt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Chay Vỏ Bưởi Lạ Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Nước Mắm Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Cách Làm Nước Mắm Chay An Toàn Cho Sức Khỏe “đốn Tim” Các Bà Nội Trợ
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Nước Mắm
  • Cách Làm Món Nem Kem Bơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Tâm Chay Tham Khảo Cách Làm Nem Chay Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Nem Hải Sản Tại Nhà Nhưng Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Các Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Mực Tươi
  • Các Món Nhậu Từ Gà
  • 3 Món Nhậu Ngon Từ Lòng Heo Cho Ông Xã Lai Rai Cùng Bạn Bè ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nguyên liệu làm món NEM KEM BƠ chiên xù cho 4 người ăn.

    – Tôm tươi hấp chín bóc vỏ: 300g

    – Thịt ghẹ hấp chín: 200g

    – Cà rốt: 1 củ nhỏ

    – Hành tây: 1 củ nhỏ

    – Bánh đa nem: 1 thếp

    – Sốt mayonnaise: 150g

    – Bột chiên giòn, bột chiên xù mỗi thứ 1 gói

    – Một chút muối.

    – Dầu ăn.

    – Nước chấm: xốt mayonnaise và tương ớt.

    Cách làm món nem hải sản chiên xù cho 4 người ăn

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món nem hải sản chiên xù.

    hành tây thái nhỏ

    – Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ

    – Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ.

    Bước 2: các bước thực hiện món nem hải sản chiên xù.

    – Sau đó, bạn cho hỗn hợp hành tây, thịt ghẹ, thịt tôm vào một bát tô. Bạn cho nước xốt mayonnaise vào trộn đều cho ngấm gia vị.

    – Đổ bột chiên xù ra bát, chúng ta sẽ tiến hành gói nem.

    – Đặt một miếng bánh đa nem lên một mặt phẳng, múc một thìa nhân vào trong, bạn cuộn tròn bánh đa nem lại thật khéo léo để vỏ bánh không bị rách.

    – Sau đó, bạn nhúng miếng nem vào bát bột đã pha sẵn. Bạn nhớ nhúng ngập miếng nem để nem được bám đều bột.

    – Tiếp theo, bạn lăn miếng nem vào bột chiên xù. Lăn qua nhiều lần để nem được phủ đều lớp bột áo. Để miếng nem ra một đĩa riêng.

    – Để nem nghỉ 1-2 phút rồi mới đem chiên để bột cũng như nhân thấm đều vào bánh đa nem.

    – Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào sao cho dầu ăn ngập miếng nem.

    – Thả từ từ các miếng nem vào chiên. Lửa mở nhỏ một chút để tránh làm nem bị cháy. Bạn chú ý lật nem thường xuyên để nem được chín đều và có màu vàng đều cả hai mặt.

    – Khi nem chín, bạn vớt ra cho ráo dầu, thấm qua giấy một lần nữa cho hết hẳn dầu.

    – Xếp nem ra đĩa, trang trí theo sở thích của bạn để món ăn thêm hấp dẫn.

    Lưu ý khi làm món nem hải sản chiên xù

    – Khi chiên nem bạn chú ý chỉ cần vàng nhạt hai mặt là có thể vớt nem ra rồi bởi nhân của chúng ta chuẩn bị đã chín rồi, nếu bạn chiên nem lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm và ghẹ, ăn nem sẽ bị khô mất ngon.

    – Trong xốt mayonnaise đã có vị mặn nên khi trộn hành tây, cà rốt bạn chú ý chỉ cho một xíu muối thôi và không nên cho thêm bất cứ gia vị nào nữa để tránh làm mặn nem.

    – Thịt tôm và ghẹ bạn cũng nên dùng thịt tươi, mới không nên dùng loại thịt đã để lâu như vậy món ăn cũng không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cho Món Nộm Ngó Sen Tai Heo Chua Ngọt Dai Giòn Đậm Đà Đúng Vị
  • 2 Món Nộm Tai Heo Chua Ngọt Giòn Sần Sật, Ngon Khó Cưỡng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Nộm Sứa Dưa Chuột Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Bánh Đậu Xanh Nướng Thơm Ngon
  • Bí Quyết Cho Món Tôm Nướng Tiêu Siêu Ngon Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Nem Lụi Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Sò Điệp
  • Hai Món Ngon Mà Lạ Từ Sò Điệp
  • Mẹo Hay Nấu Phá Lấu Bao Tử Heo Ngon Rẻ Như Tiệm Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Phá Lấu Bao Tử Heo Ngon Ngay Tại Nhà
  • Tự Làm Bao Tử Heo Phá Lấu Ngon Tuyệt Vời
  • Cách làm:

    Bước 1:

    Cho giò sống, thịt heo xay, hành khô thái nhỏ vào thố nhôm; vì giò sống đã có gia vị nên bạn chỉ cần thêm vào 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, chút hạt tiêu và 2 thìa canh dầu ăn.

    Dùng thìa quết nhuyễn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để vào ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 tiếng. Nếu muốn ăn béo hơn bạn có thể trộn thêm da heo thái nhỏ vào hỗn hợp này.

    Sả rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 15cm .

    Bước 2:

    Thoa dầu ăn lên tay, dùng thìa múc ít hỗn hợp thịt quấn vào đầu khúc sả rồi ấn dẹt miếng thịt ra. Xếp các cây sả đã quấn thịt lên khay có lót giấy nướng.

    Làm lần lượt đến khi hết thịt rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180ºC khoảng 15 – 20 phút. Thỉnh thoảng bạn nhớ phết ít dầu ăn lên bề mặt thịt để thịt không bị khô. Nếu bạn nướng trên than hoa miếng thịt sẽ thơm hơn.

    Bước 3:

    Mè, đậu phộng rang vàng. Dùng cối giã thô đậu phộng và mè. Bột năng đổ ra bát, hòa với khoảng 2 thìa canh nước, khuấy đều để bột năng tan.

    Bước 4:

    Gan heo rửa sạch, xắt miếng vừa ăn rồi cho vào bát, đổ sữa tươi ngập mặt gan, ngâm khoảng 30 phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước, dùng dao bằm nhuyễn.

    Bước 5:

    Làm nóng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo, phi tỏi thơm.

    Đổ thịt heo xay vào xào chín.

    Thêm gan vào đảo đều.

    Từ từ châm tương cùng ớt bột vào nồi, đun lửa nhỏ. Vì tương này đã có vị mặn nên bạn chỉ thêm khoảng 3 thìa nhỏ đường, đun sôi rồi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

    Đun đến khi ăn thử thấy thịt mềm thì bạn châm từ từ bát nước bột năng vào, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp nước lèo hơi sền sệt thì tắt bếp, thêm mè và đậu phộng vào trộn đều.

    Bước 6:

    Rau xà lách, rau răm, rau húng lủi, rau quế rửa sạch, để ráo. Dưa leo rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, xắt thành từng thỏi ngắn. Bạn có thể thêm chuối chát và khế ăn kèm.

    Khi ăn bạn bày tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ra bàn, nem lụi xắt lát, dùng kèm với bún, rau, bánh tráng cuốn và nước lèo. Món nem lụi thường không ăn kèm với bún nhưng mình thích ăn thêm bún nên thêm nguyên liệu là bún khi cuốn bánh tráng và thịt.

    Cuốn bún, nem, rau thơm, xà lách, dưa leo và bún vào bánh tráng, dùng kèm với nước lèo.

    Mỗi dịp đến Huế bạn nên một lần thưởng thức món nem lụi – món ăn nổi tiếng ở đất Cố Đô với phần nem nướng vàng ươm, thơm lừng. Món này có thể được quấn lên que tre hoặc đầu khúc sả, khi nướng thịt hương thơm của sả quyện vào từng thớ thịt tỏa ra mùi thơm quyến rũ vô cùng.

    Điều khác biệt lớn ở món nem lụi so với các món cuốn ở các vùng miền khác đó là nó được chấm với nước lèo nấu từ tương đậu nành, thêm gan heo, thịt nạc xay nên ăn béo béo bùi bùi và thơm mùi mè, đậu phộng rang giúp bạn cảm nhận đầy đủ những hương vị đặc trưng nhất của nó, ăn mãi mà không ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Tay Làm Món Nem Lụi Thơm Lừng Theo Phong Cách Huế
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Lụi Huế Giản Dị, Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Nem Lụi Xứ Huế Hấp Dẫn Ngày Tết
  • Cách Làm Món Nem Lụi Huế Giản Dị, Thơm Ngon !
  • Bí Kíp Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn❤️
  • Hướng Dẫn Làm Món Nem Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Nướng Hấp Dẫn Đặc Sản Nha Trang
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Lụi Nướng Chuẩn Vị Huế
  • Cách Làm Nem Lụi Nướng Và Nước Chấm Ngon Tại Nhà Đơn Giản
  • Những Cách Làm Món Nem Nướng Lụi Đúng Chuẩn Ăn Vặt
  • Cách Làm Nem Lụi Nướng Sả Tại Nhà Đơn Giản Mà Ngon Miễn Chê
  • Nem nướng, với tên gọi khác là nem lụi, là đặc sản miền Trung rất được ưa thích. Đây là món ăn phù hợp để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn dịp cuối tuần này đấy.

    – Thịt nạc: 1kg.

    – Hành ta, tỏi băm nhuyễn.

    – Bơ đậu phộng, tương bắc.

    – Bánh hỏi, mỡ hành.

    – Rau sống và đồ chua ăn kèm.

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm…

    – Mỡ heo: luộc chín, cắt hạt lựu, nêm với 4 muỗng nhỏ đường và 1 muỗng nhỏ muối, trộn đều. Rồi đem phơi nắng để mỡ trở nên trong lại.

    – Thịt nạc: thái mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê đầy muối, 1 muỗng đường, một ít tiêu, bột ngọt, bột nêm, 2-3 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng canh hành ta băm nhuyễn và 1 muỗng cà phê mắm nhĩ. Trộn đều và ướp trong khoảng 15-20 phút.

    – Tiếp đến, ta cho phần thịt nạc và mỡ heo cắt hạt lựu vào cối, thêm chút mỡ nước để quết cho thịt thật dẻo.

    – Vo viên phần thịt heo đã quết nhuyễn . Lưu ý: trước khi viên thịt, chúng ta nên thoa lên tay một ít dầu ăn.

    – Thịt sau khi được viên tròn, cho vào lò vi sóng trong 60s để làm nóng và chín sơ mặt ngoài. Điều này giúp nem nướng nhanh hơn, thịt không bị khô và thành phẩm thơm ngon hơn.

    – Tăm tre: ngâm nước trước khi dùng để xiên các viên thịt để nướng nem. Giúp tăm tre không bị cháy khi nem nướng trên bếp.

    – Xiên các viên thịt vào tăm tre và đem đi nướng trên bếp than hoặc bếp nướng điện.

    – Làm nước chấm: chuẩn bị chảo với một ít dầu để phi tỏi băm cho vàng thơm. Cho tương bắc vào, nêm với đường và bột ngọt. Nấu sôi và thêm vào nước lọc cho loãng phần tương. Sau đó, cho bơ đậu phộng vào hòa tan và nấu sôi lại, thêm ít bột bắp pha loãng để nước chấm sánh lại.

    – Dọn phần nem nướng kèm với nước chấm vừa pha, bánh hỏi và rau ăn kèm lên bàn là chúng ta đã hoàn tất món ăn phục vụ bữa cơm cuối tuần rồi đấy các bạn.

    Video hướng dẫn làm món nem nướng do cô Cẩm Tuyết đứng bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Nem Rán Ngon Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Món Nem Chua Nướng Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Bỏ Túi, Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Mê Ly
  • Công Thức Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Hơn Hẳn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Nem Nướng Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Đơn Giản Tại Nhà
  • 1️⃣【Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Ngon Như Nhà Hàng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Nem Nướng Đà Lạt Hấp Dẫn Mà Không Cần Ra Tiệm
  • Cách Làm Nem Nướng Đà Lạt
  • Cách Làm Món Nem Nướng Đà Lạt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Các bước làm món nem nướng Nha Trang:

    Bước Một: Sơ chế nguyên liệu

    + Rửa sạch thịt nạc và mỡ heo. Tốt nhất là rửa cùng nước muối cho sạch sẽ. Sau đó lấy mỡ heo thái hạt lựu. Thịt nạc thì cắt thành miếng nhỏ rồi băm hoặc xay nhuyễn. Bạn cũng có thể nhờ hàng thịt rửa sạch và xay sẵn cho bạn để tiết kiệm thời gian.

    + Hành tím khô thì các bạn bóc vỏ, đập dập sau đó băm nhỏ.

    Bước Hai:

    + Xay nhuyễn thịt nạc và thịt mỡ lẫn vào nhau. Tiếp theo ta ướp các loại gia vị cần thiết như: nước mắm, muối, đường, hành, tiêu với lượng vừa đủ và hợp khẩu vị của bạn. Đồng thời cho thêm một ít bột nở và bột năng trộn nhiễn với thịt xay, đảm bảo đều tất cả các nguyên liệu vào nhau. Sau đó bạn dùng chày để giã thịt hoặc dùng thìa quyện các nguyên liệu đến khi nào cảm thấy hỗn hợp thịt mềm mịn để có được món nem nướng Nha Trang thơm ngon.

    + Khi đã có hỗn hợp thịt ướp gia vị đã được quết mịn,bạn tiến hành chủng bị thịt để nướng. Đầu tiên bạn hãy đeo găng tay nilong để đảm bảo vệ sinh, phết đều dầu ăn vào găng tay. Sau đó lấy một lượng thịt vừa phải cho vào lòng bàn tay, nắn đều rồi nắm chặt thịt xay rồi gắn lên que xiên thịt. Cứ như vậy đến khi hết số thịt xay để làm nem.

    Bước ba: Nướng nem.

    Bạn có thể nướng nem bằng lò nướng hoặc nướng bằng bếp than. Nếu bạn dùng lò nướng thì hãy nướng nem ở nhiệt độ khoản 150 C trong thời gian từ 10 đến 15 phút. Nướng bằng lò nướng có nhược điểm dể làm nem bị khô, vì vậy các bạn nên chú ý phết thêm dầu ăn lên bề mặt thịt. Còn nếu bạn nướng bằng lò than thì nên chú ý đến độ nóng và lửa than. Nem nướng Nha Trang có ngon hay không phụ thuộc hoàn toàn vào người nướng, gió quạt phải vừa phải, không làm lửa quá mạnh hoặc quá yếu. Trong quá trình nướng phải xoay đều bề mặt nem để nem được chín vàng đều.

    Bước bốn: Chủng bị rau dưa Rau dùng để ăn kèm với món nem nướng Nha Trang thông thường là những loại rau như xà lách, rau mùi, rau húng bạc hà. Ngoài ra cũng nên chủng bị thêm dưa chuột. Bạn nên bỏ đi phần ruột và thái thành miếng to vừa phải, phù hợp để có thể cuốn ăn kèm cùng nem.

    Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món nem nướng Nha Trang để chiêu đã cả nhà rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Chuẩn Vị Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa
  • Chia Sẻ Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Ninh Hòa
  • Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Ninh Hòa Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Món *nem Nướng Thủ Đức*???

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa Bí Quyết Gia Truyền Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Nem Nướng Thanh Hóa Và Những Nhất Định Phải Biết
  • Lịm Tim Trước Món Nem Nướng Thanh Hóa ‘ngon Xoắn Lưỡi’
  • Học Cách Làm Bánh Hỏi Nem Nướng Đậm Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Nguyên Liệu:

    2 lbs thịt heo xay loại có tí mỡ cho đỡ khô

    4 tablespoon nước mắm

    4 tablespoon đường

    1 teaspoon tiêu

    1 gói bột nổi (alsa)

    10 tép tỏi lớn

    5 teaspoon xã bằm

    2 teaspoons bột bắp

    3 tablespoons dầu olive

    hành lá 1 bó phi mỡ

    Cách Làm:

    Thịt heo mua loại nạc vai, có tí mỡ nhờ họ xay nhuyễn ra, nhờ họ xay 3 lần cho nhuyễn, có chợ thì họ nice họ xay dùm 3 lần, còn đa số là chỉ 2 lần là max. Nếu có máy food processor ở nhà, thì mang về xay thêm 1 lần cho nhuyễn.

    Tỏi, xã cho vào xay nhuyễn trộn chung với thịt, và nước mắm, đường, tiêu, bột nổi, bột bắp, dầu. Sau đó nhồi thịt cho đều, bỏ vào tủ lạnh cho qua 1 đêm thì càng tốt. Nếu không thì khoảng 3 tiếng lấy ra, thoa dầu ăn vào tay (nhớ rửa tay) xong nặn tròn tròn như quả chanh. Bỏ vào cái đĩa sâu lòng, bọc plastic lại, cho vào microwave heat mỗi mặt khoảng 2 – 3 phút.

    Gắp nem nướng ra , để vào rổ cho ráo bớt cái nước mà hồi nãy heat trong microwave nó ra, đừng đổ nước đó đi, để dành lát làm nước sauce chấm nem.

    Lấy 1 cái bát, pha 2 tablespoons syrup (hay mật ong) + 4 tablespoon nước, 1 tablespoon dầu ăn vào, quậy cho tan đều. Xong dùng brush nhúng vào hỗn hợp đó, quết chung quanh viên nem nướng, xếp vào khay. Mang đi nướng với nhiệt độ 375 độ F, khoảng 20 phút. Mở oven ra, trở mặt nem nướng và nướng thêm 20 phút nữa, (tùy theo viên nem nướng nặn to hay nhỏ, và lò nướng nóng nhiều hay ít, thì gia giảm nhiệt độ và thời gian heng).

    Nem nướng xong thì thái mỏng ra. Cuộn với rau salad, rau thơm, đồ chua, dưa chuột, bún luộc. Chấm với nước sauce, (nhớ có lon beer heng).

    Cách làm sauce:

    Nước thịt hấp hồi nãy khi hấp trong microwave, nếu ít thì cho thêm 1/2 lon chicken broth. Cho khoảng 3 tablespoons peanut butter, 3 tablespoons đường, quậy cho tan, xong cho lên bếp nấu cho sôi. Sau đó phi hành hương lên, rang đậu phọng, đập cho hơi hơi dập. Khi ăn thì cho sauce vào chén, xịt thêm tương ớt ăn phở, rắc tí đậu phọng rang, và hành phi lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Nướng Đà Lạt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Nem Nướng Đà Lạt
  • Cách Làm Nem Nướng Đà Lạt Hấp Dẫn Mà Không Cần Ra Tiệm
  • 1️⃣【Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Ngon Như Nhà Hàng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100