Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Nem Cuốn Rán Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Nem Rán Ngon

Cách làm món nem rán ngon có rất nhiều cách khác nhau tuy nhiên để làm ra những cái nem vàng đều, giòn rụm với hương vị đậm đà thì không phải ai cũng làm được vì nó khả rắc rồi trong khâu chuẩn bị nguyên liệu và chế biến, chắc hẳn phải có bí quyết mới làm được món nem hoàn hảo được như thế. Bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món nem rán cực thơm ngon bà hấp dẫn cho ngày cuối tuần vui vẻ.

Do các vùng miền có sẵn các loại nguyên liệu khác nhau và cũng do sở thích của mọi người lên có rất nhiều cách lựa chọn nguyên liệu. Nhưng tựu chung lại để có được món nem rán ngon thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Thịt lạc: 0,5 kg ( Các bạn có thể chọn thịt gà hoặc thêm thịt cua, tôm tuỳ theo ý thích).

Mộc nhĩ: 3 cái.

Nấm hương.

Hành tây: 1 củ.

Trứng gà: 2 quả.

Miến dong: 1 nắm nhỏ.

Hành tươi, củ hành khô và tỏi.

Chanh: 1 quả(bạn có thể thay bằng dấm ăn).

Các loại gia vị gồm: hạt tiêu, ớt, mỳ chính, đường, muối, nước mắm, dầu ăn.

Bánh đa nem: 30 cái (nên chọn nem rế để cây nem được giòn hơn).

Các loại củ quả: cà rốt, củ đậu hoặc xu hào và đu đủ để làm dưa góp.

Rau ăn kèm: xà lách, rau mùi và các loại rau thơm.

Hướng dẫn làm món nem rán ngon

Bước 1: Sơ chế.

Thịt lợn rửa sạch sau đó băm hoặc xay nhỏ.

Nấm và mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở sau đó rửa sạch và thái sợi dài chừng 2cm.

Miến dong ngâm qua nước sôi cho mềm và dùng kéo cắt nhỏ dài chừng 2cm.

Hành tây hóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ

Chọn củ đậu hoặc xu hào cùng với cà rốt đem thái lát rồi cắt sợi nhỏ dài như miến.

Các loại rau cho vào nhân ngoài tạo màu sắc hài hoà cho món ăn mà nó còn làm cho món ăn đỡ ngán hơn. Tuy nhiên, nếu cho nhiều sẽ làm cho chiếc nem của bạn nhanh bị ỉu. Vì vậy, bạn cần cho vừa phải và có thể thêm giá đỗ nếu cần. Cuối cùng bạn thêm hành lá cắt nhỏ và vài cọng mùi để tăng hương vị.

Cuối cùng bạn đập thêm 2 quả trứng, thêm hạt tiêu, một chút đường, gia vị rồi trộn đều các loại nguyên liệu với nhau vào một cái tô lớn sao cho chúng quyện đều vào nhau mà không bị rời rạc.

Bước 2: Cuốn nem rán.

Cách cuốn nem Bạn trải bánh đa nem ra về mặt phẳng của một cái mâm hoặc thớt để dễ cuốn, sau đó lấy thìa xúc nhân vào và cuộn thành những chiếc nem nhỏ nhắn, xinh xắn chờ cho công đoạn chế biến tiếp theo. Bí quyết nho nhỏ để có những chiếc nem rán giòn rụm, vàng đều thì khi cuốn nem bạn nên đặt bên cạnh một bát nước đường hoặc bát nước cốt chanh và thoa đều lên vỏ bánh trước khi rán.

Bước 3: Rán nem.

Trước khi cuốn nem bạn nên bắc chảo lên bếp và đổ thêm một lượng dầu ăn vừa phải và đun to lửa để dầu sôi. Khi cuốn nem xong thì bạn thả dần từng chiếc vào chảo dầu nóng già. Lưu ý lật đều để nem không bị cháy. Yêu cầu của món nem rán: Nem có màu vàng đều, vỏ bánh giòn rụm và nhân bánh chín đều không bị cháy hoặc vỡ và toả mùi thơm hấp dẫn.

Bước 4: Làm nước chấm và dưa góp.

Dưa góp: Bạn chọn đu đủ hoặc xu hào để làm dưa góp, thêm một ít cà rốt cắt tỉa hoa và đem thái mỏng. Sau đó đem ngâm vào nước muối có chứa chanh hoặc dấm sẽ làm món dưa góp của bạn được giòn hơn.

Cuối cùng bạn vớt ra, để ráo nước và chộn cùng đường, chanh và chút gia vị cho ngấm.

Nước chấm: Chọn nước nắm ngon và pha theo tỷ lệ 3 nước một mắm, nên pha nhạt một chút sau đó thêm muối để nước chấm được đậm đà. Sau đó bạn thêm chanh, đường, tỏi bằm nhuyễn,ớt tươi thái lát, hạt tiêu và khấy đều sao cho vừa miệng. Cuối cùng bạn thêm một chút rau mùi và thêm dưa góp vào thì bát nước chấm của bạn đã hoàn thiện.

Món nem rán nên dùng nóng, ăn kèm với sau sống cùn với bún hoặc cơm nóng cũng rất ngon. Sẽ thật thú vị và ấm áp nếu được cùng mọi người trong gia đình thưởng thức món nem hấp dẫn này vào ngày cuối tuần bạn nhỉ.

Nguồn: ketnoikienthuc.com

Nem Rán Là Gì? Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh?

1 – Định Nghĩa Nem Rán

Nem Rán Là Gì? – Nem Rán là một món ăn truyền thống của người Việt và một số nước khác trên thế giới. Món ăn này còn có tên là Ram hay Chả Giò.

Món Nem Rán vô cùng dễ làm và được tạo ra từ những nguyên liệu rất phổ biến nhưng lại mang đến hương vị vương vấn trong lòng người thưởng thức.

2 – Lịch sử của món Nem Rán như thế nào?

2.1 – Tại Trung Quốc

Trong ẩm thực Trung Hoa, chả giò thường được cuộn với bắp cải và một số nguyên liệu khác bên trong vỏ bánh bò bía.

Ở miền bắc và miền đông Trung Quốc món ăn này thường xuất hiện tại các lễ hội mùa xuân ở Trung Quốc, từ đó tên chả giò (spring roll) ra đời.

Chả giò chiên có thể làm ngọt hoặc mặn. Về sau còn thường được làm với các loại rau.

Phiên bản này hoàn toàn được bọc trước khi chiên. Đôi khi món ăn này cũng được dùng vào ngày thứ ba của tháng thứ ba của âm lịch.

2.2 – Tại Đài Loan

Tại Đài Loan, Nem Rán thường được gọi là bò bía chiên.

Ở miền Bắc Đài Loan phần nhân nem thường có thêm các hương vị thảo mộc hoặc đậu phộng nghiền mịn thành bột trước khi được bao bọc. Chúng được ăn trực tiếp dùng với nước sốt đậu nành.

Ở miền nam Đài Loan nhân thường được luộc qua nước sôi. Có thể thêm bột đậu phộng trước khi được bọc lại rồi chiên ngập dầu.

2.3 – Tại Việt Nam

Nem rán thường được làm từ thịt lợn, tôm băm nhỏ hoặc giò sống và một số hành lá, kết hợp với miến, mọc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây,… bọc trong bánh đa nem rồi chiên.

Để gói nem chúng ta thường dùng bánh tráng. Việt Nam cũng đã từng có kỷ lục thế giới với chiếc nem rán dài tới 500 mét.

3 – Cách làm món Nem Rán

4 – Cách làm món Nem Rán bằng tiếng Anh

5 – Kết luận

5 Cách Làm Nem Cuốn

Nguyên liệu làm nem cuốn thập cẩm:

Cách làm nem cuốn thập cẩm đơn giản nhất:

Pha nước chấm theo công thức: 400ml nước sôi để nguội, 4 thìa nước mắm, 4 thìa đường, tỏi, ớt, 2 thìa nước cốt chanh.

Nem cuốn thập cẩm sẽ ngon nhất khi bạn vừa cuốn đến đâu thì ăn luôn đến đó. Món nem với vị thơm, mát của rau và các loại thịt hòa quyện với vị cay cay, chua chua của nước chấm thật hấp dẫn và ngon miệng!

2. Cách làm nem cuốn tai heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 chiếc tai heo, 1 lạng bì heo

1 gói thính, bánh đa cuốn

Rau xà lách, rau thơm, lá sung, ớ t, tỏi, chanh, lá chanh

Đường, giấm, muối, nước mắm, mì chính, bột canh

Các bước thực hiện:

Cách làm nước chấm nem cuốn tai heo ngon: Dùng 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 2 thìa nước mắm, 1 nhánh tỏi băm nhỏ và nửa quả chanh vào chung 1 chiếc bát rồi hòa đều lên. Thêm ớt vào nước chấm nếu gia đình bạn đều ăn được cay.

Như vậy là cả nhà đã có thể thưởng thức món nem cuốn thịt heo ngon đúng vị rồi!

Để làm một phần nem cuốn tôm thịt cho 5 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Cách làm nem cuốn tôm thịt như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch tôm sú sau đó hấp chín với một chút muối rồi để nguội.

Rửa sạch thịt ba chỉ sau đó luộc chín. Bạn nên ngâm thịt luộc vào nước lọc đá để màu thịt được trắng đẹp mắt.

Dưa leo, cà rốt rửa sạch, thái chỉ thành sợi dài khoảng 5cm.

Rửa sạch các loại rau sống, để riêng từng loại cho ráo nước.

Bước 2: Cách làm nước chấm nem cuốn tôm thịt ngon

Dứa gọt vỏ sạch, băm nhỏ rồi trộn với 2 thìa đường, ngâm trong 10 phút.

Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Tỏi, ớt làm sạch, cho vào cối giã nhuyễn với 1 thìa đường.

Cho hỗn hợp gồm tỏi, đường, ớt và nước cốt chanh vào 1 chiếc bát.

Cho tiếp vào bát đó phần dứa đã ngâm đường, 1 thìa nước mắm, ½ thìa mì chính sao cho vừa ăn.

Cho vào chảo nóng 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng già thì tắt bếp, cho vào đó nửa thìa bột ớt rồi đổ hỗn hợp này vào bát nước chấm vừa pha được là xong.

Bước 3: Tiến hành cuốn nem

Như vậy là đã xong món nem cuốn tôm thịt vừa ngon vừa lạ miệng cho cả nhà rồi đó!

4. Nem cuốn thịt heo mắm nêm

Nem cuốn thịt heo là món đơn giản nhất mà bạn có thể làm ngay tại nhà với các nguyên liệu rất dễ tìm.

Nguyên liệu làm nem cuốn thịt heo cần chuẩn bị:

Các bước làm nem cuốn thịt heo:

Pha nước chấm: Tỏi, ớt làm sạch và băm nhỏ. Băm nhỏ 1 ít dứa. Sau đó cho 3 loại này vào bát mắm nêm và cho thêm 2-3 thìa đường, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp 1 lần nữa. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể cho thêm chanh, đường vào nước chấm này.

Cách làm nem cuốn tôm như sau:

Bước 1: Rửa sạch các loại rau húng quế, xà lách và để ráo nước.

Bước 2: Tôm làm sạch, hấp chín rồi đem bỏ vỏ, bỏ đường chỉ trên sống lưng. Sau đó cắt dọc tôm thành đôi.

Bước 3: Cho 2 miếng bánh đa nhúng qua chén nước đến khi mềm thì bỏ ra. Lưu ý cẩn thận để không bị rách nem.

Bước 4: Đặt nem lên đĩa, rồi lần lượt cho húng quế, rau xà lách, 4 con tôm, bún vào rồi gói lại.

Cách làm nước chấm nem cuốn tôm rất đơn giản: Cho 1 muỗng canh nước lọc vào 1 chiếc nồi nhỏ, cho thêm vào đó 2 thìa giấm, 1 thìa nước mắm và 1 thìa đường rồi đun sôi lên. Đến khi nước sôi, đường tan hết thì đổ ra bát để nguội, cho thêm tỏi băm và chanh vào, thêm ớt tùy thích.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc nem cuốn tôm với những nguyên liệu đơn giản nhất rồi. Chấm cùng nước chấm cay cay, chua chua thì ngon tuyệt vời luôn đó!

Bí quyết “rinh” đủ nguyên liệu làm nem cuốn về nhà mà không cần đi đâu

Tính năng Scan&Go trên app VinID chính là công cụ mua sắm thời đại 4.0 mà bạn nhất định nên trải nghiệm. Bởi chỉ cần với vài thao tác chạm trên điện thoại là bạn có thể mua tất cả những sản phẩm bạn cần từ siêu thị VinMart về tận nhà mà không tốn giọt mồ hôi nào. Đặc biệt là nếu bạn muốn làm luôn một món nem cuốn để đổi vị cho cả nhà ngay bây giờ, Scan&Go cũng sẽ mang đến ngay những nguyên liệu bạn cần chỉ sau vài giờ đồng hồ? Bạn có tin được không?

Thịt ba chỉ heo 0,3kg: 44.070 đồng

Tôm thẻ 0,3kg (loại 70-80 con/kg): 83.970 đồng

Chả giò lụa Vissan 0,5kg: 98.700 đồng

Bánh đa nem 250g: 18.600 đồng

Bún tươi Safoco 150g: 10.000 đồng

Rau xà lách lô lô Vineco 0,15kg: 5.850 đồng

Tỏi khô Hải Dương 0,3kg: 34.600 đồng

Trứng gà Ba Huân hộp 10 quả: 27.300 đồng

Dưa chuột: 21.400 đồng/kg

Nước mắm Nam Ngư 3in1 500ml: 26.900 đồng

(Lưu ý: Giá sản phẩm cập nhật ngày 23/8/2019 và có thể thay đổi theo thời điểm mua)

Bạn có thể chọn mua ngay bằng tính năng Scan&Go trên app VinID với các thao tác đơn giản chưa tốn đến 3 phút như sau:

Bước 3: Mở app VinID, chọn vào mục Scan & Go để bắt đầu quét mã sản phẩm mà bạn muốn tìm mua trên Cẩm nang mua sắm vừa tải về.

Bước 4: Chọn thanh toán trực tiếp trên ứng dụng và chờ từ 2-5 tiếng để sản phẩm được giao về tận nhà.

Với các thao tác trên, bạn đã hoàn thành xong công việc “đi chợ” mà thường ngày tốn đến cả vài tiếng đồng hồ rồi! Bạn còn được miễn phí giao hàng cho toàn bộ các đơn hàng Scan&Go có giá trị từ 300.000 đồng trở lên trong phạm vi giao hàng dưới 10km.

Cách Làm Món Nem Rán Hải Sản Thơm Ngon

Cũng như các loại nem rán thông thường gồm thịt lợn xay nhưng ở đây nem rán hải sản còn có thêm cả thịt tôm, cua xay nữa.

– 4 tai nấm đông cô và 4 tai nấm mộc nhĩ trắng

– Bún, rau sống hoặc xà lách ăn kèm

– Đầu tiên với nấm đông cô bạn ngâm với nước muối sau đó rửa sạch với nước lạnh, vắt khô và xắt sợi nhuyễn.

– Mộc nhĩ trắng bạn ngâm nước cho nở sau đó rửa sạch, cắt chân và xắt sợi nhuyễn.

– Hành tây cắt sợi tầm 1,5cm

– Thịt cua mua sẵn bạn nhặt lại cho sạch vỏ. Hoặc cũng có thể mua một con cua bể về để làm. Bạn rửa sạch cua sau đó cho vào luộc với một chút muối . Khi cua chín bạn vớt và 1 tô nước lạnh và bẻ từng bộ phận để lấy thịt cua ra. Nên khéo léo một chút để thịt cua không bị nát.

– Tôm bạn rửa sạch sau đó đem hấp chín và lột bỏ vỏ, lấy phần lõn tôm băm nhỏ.

– Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước trên cùng với tiêu, đường, hạt nêm sau cho vừa ăn và để một chúc cho ngấm.

– Bước tiếp theo là bạn trải bánh tráng ra và cho nguyên liệu đã trộn ở bước trên vào, cuốn chặt tay thành những thanh dài để khi chiên không bị bung ra.

– Bắc chảo lên và đun dầu nóng già sau đó cho nem vào chiên vàng.

Khi ăn nem rán hải sản bạn ăn cùng với bún và các loại rau sống, rau thơm.

– ½ thìa cafe nước cốt chanh hoặc giấm.

Sau đó bạn nấu hỗn hợp gồm nước, đường, mắm lên sôi lên một lúc. Nêm nếm thêm gia vị sao cho hợp khẩu vị của bạn có thể cho thêm ớt nếu bạn muốn.

Bước đầu tiên phải đun dầu thật nóng sau đó mới cho nem vào và rán từng mẻ một, và tuyệt đối không rán chung nem chín với nem sống vì như thế nhiệt độ nem sẽ không đều và dễ bị ỉu.