Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Mực Xào Cari Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Cari Nhanh Tại Nhà

Món cà ri ếch là một phương pháp ẩm thực mới mà các bạn cần nên thêm ngay vào sổ tay ẩm thực của chúng mình để thực hiện ngay trong những bữa ăn ấm áp bên cạnh những người bạn yêu thương nhất.

Hơn thế nữa là món ăn này không chỉ hấp dẫn nhờ cái tên bên ngoài mà nó còn khá cuốn hút thực khách bởi độ tinh túy, cũng như độ bổ dưỡng mà nó mang lại đấy.

Món cà ri ếch từ nguyên liệu chính là thịt ếch chứa giá trị dinh dưỡng cao. Thịt ếch có màu trắng sáng, nhiều nạc, vị ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng cũng rất phong phú như: protein, chất béo, đường, hay canxi, phốt-pho, kali, natri, đặc biệt là sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E,…

Vì vậy thịt ếch giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là sẽ giúp các trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn.

Vậy còn lý do gì các bạn không cùng Mâm Cơm Việt cùng lên kế hoạch thực hiện ngay cách làm ếch xào cari thơm ngon bổ dưỡng như thế này.

Nguyên liệu làm ếch xào cari thơm ngon, dễ làm tại nhà

3 con ếch nguyên con

2 củ hành tím

1 củ khoai tây

1 củ hành tây lớn

1 trái cà chua chín

Gia vị nêm nếm: 50g súp cà ri và 15g bột cà ri, 30ml rượu trắng, 3g muối ăn, 150ml nước cốt dừa vắt sẵn

Ít bột ớt khô và 3 trái ớt tươi

15g bơ thực phẩm

Thực hiện cách làm ếch xào cari thơm ngon đơn giản

– Bước 2: Thịt ếch đã sơ chế sẵn, các bạn chỉ cần xát cùng với muối và rửa lại cho thật sạch với nước sau đó chặt ếch thành miếng vừa ăn và để ráo nước.

– Cũng giống như món cà ri gà, trước hết các bạn sẽ ướp thịt ếch cho ngấm đều gia vị trước khi nấu nha! Thịt ếch các bạn cho vào một cái âu lớn, ướp cùng với rượu và bột cà ri trong vòng 15 đến 20 phút.

– Cà chua chín các bạn đem rửa sạch và thái múi cau nhỏ, khoai tây bạn gọt bỏ vỏ và cắt thành từng khối vừa ăn, hành tím bóc bỏ vỏ và băm nhuyễn.

– Bước 4: Tiếp đến, các bạn bắt lên bếp một cái chảo lớn, cho ít bơ vào, đợi bơ tan chảy hoàn toàn thì các bạn cho hành tím vào phi thơm, cho tiếp phần bột ớt khô hoặc ớt tươi thái nhỏ và cà chua vào nấu mềm.

– Bước 5: Sau khi cà chua đã được nấu mềm như cách nấu cà ri gà ấn độ các bạn cho thịt ếch vào xào nhanh tay cho săn lại, sau đó cho tiếp súp cà ri và nước nóng vào nấu sôi.

– Bước 6: Cuối cùng các bạn cho khoai tây vào tiếp tục nấu cho đến khi nước keo lại, nhớ phải nêm nếm gia vị, sa tế lại vừa ăn nha!

– Cuối cùng cho phần nước cốt dừa chuyên dùng cho cách nấu cà ri đơn giản vào rồi tiếp tục ninh thêm 2 đến 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Khi dùng các bạn cho ra bát bạn không quên trang trí thêm ít ngò rí và hành tây đã thái lát mỏng cho món ăn thêm phần bắt mắt nha!

Cách Làm Món Mực Xào Chua Ngọt

Cách làm món mực xào chua ngọt thật sự rất đơn giản, đây là món ngon rất hay để đãi anh xã đấy ạ, chỉ cần đọc hết bài này của chúng tôi thì kể cả chưa từng nấu ăn cũng có thể cho ra một đĩa mực xào chua ngọt tuyệt vời.

Nguyên liệu để làm món mực xào chua ngọt bao gồm:

tươi: 500g ( nên dùng mực lá vì mình dày, thịt ngọt hơn nhiều so với mực ống, riêng lại không hợp để làm món này)

Ớt chuông Xanh, Đỏ: 200g

Dưa chuột: 100g

Quả dứa (thơm): 1/2 quả

Hành tây: 1 củ

1 củ tỏi, 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay.

Vài em mực lá mắt xanh tuyệt tươi

Cách làm mực xào chua ngọt chuẩn khỏi chỉnh

Mực làm sạch, bỏ yếm, rửa qua với rượu trắng rồi đem xắt thành từng miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi để ráo

Ở chuông xanh, đỏ rửa sạch, bỏ hạt xắt miếng vừa ăn

Dưa chuột rửa sạch, ngâm muối, xục ozon các kiểu rồi xắt miếng

Quả dứa ta bỏ lõi, xắt thành miếng hơi dày 1 chút vì nó dễ nát.

Đổ dầu vào chảo phi thơm tỏi, sau đó chút mực vào đảo nhanh tay cho tái, nêm chút xíu gia vị vào cho đậm đà rồi dồn ra đĩa

Thêm chút dầu vào tiếp, phi thơm nốt chỗ tỏi còn lại, lần lượt đổ ớt chuông, dưa chuột dứa vào đảo đều, sau đó chút nốt phần mực lá vào đảo đều tay

Khi hỗn hợp sắp chín, lần lượt cho 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào, nêm nếm vừa ăn.

Yêu cầu thành phẩm:

Món mực xào chua ngọt phải có sự đẹp mặt từ màu sắc, hương thơm ngào ngạt từ nguyên liệu, thịt mực ngọt, dày, dai, lại giòn sừn sựt, hương vị chua chua, ngòn ngọt khó cưỡng.

Bí quyết để làm món mực xào chua ngọt cực ngon

Dưa chuột bạn đừng nên gọt vỏ, nhưng lưu ý là ngâm muối, xục ozon kĩ, hoặc tới CleverFood để mua dưa chuột hữu cơ nha

Các bạn có thể thay quả dứa bằng cà chua, tuy nhiên lưu ý một điều là không nên cùng lúc sử dụng 2 loại này vì sẽ tạo ra quá nhiều độ chua cho món ăn, lại ra nhiều nước nữa

🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:

✔ Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.✔ Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ. ✔ Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.

Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863 Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood

Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM

Cách Thực Hiện Món Mực Xào Chua Ngọt I Mực Xào Chua Ngọt

Chua chua ngọt ngọt – Cùng mực xào thơm ngon !

09-03-2019

Mực xào chua ngọt – món xào đơn giản nhưng góp phần cho một bữa ăn ngon và đủ chất !

Mực xào chua ngọt – Một món ăn cân bằng vị tuyệt vời vừa giúp bổ sung một lượng chất xơ cần thiết vừa giúp nạp vào cơ thể Protein và đạm cho cơ thể 

1. Nguyên Liệu

1 con mực ống (khoảng 300 gram)

1 trái ớt chuông xanh (khoảng 100 gram)

1 trái ớt chuông đỏ (khoảng 100 gram)

1 trái dưa leo (khoảng 100 gram)

1/4 trái thơm (dứa)

1 củ hành tây nhỏ (khoảng 20 gram)

1 củ tỏi, 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay

1 ít rau cần (khoảng 20 gr)

Rau củ tươi ngon – Có thể mua trực tiếp tại Siêu Thị Sài Gòn 

2. Cách thực hiện

Nên chọn mực ống màu hồng tươi, còn nguyên ống mực. Đầu mực còn dính liền với thân là mực còn tươi, ăn sẽ chắc và ngọt thịt hơn

Chọn mực ống tươi ngon – sẽ giúp món xào tránh được mùi tanh và mực giòn và ngon

Làm sạch, khử mùi với rượu trắng. Xắt mực thành những khoanh vừa ăn. Trụng sơ với nước sôi.

Rửa sạch ớt chuông xanh, đỏ, bỏ hạt xắt miếng vừa ăn.

Rửa sạch dưa leo, gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.

Bỏ lõi thơm, xắt miếng hơi dày.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Lần lượt cho ớt chuông, dưa leo, thơm vào chảo, đảo đều.

Khi hỗn hợp rau củ chín, lần lượt cho 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng, cho mực vào, xào mực với hỗn hợp rau củ đến khi mực vừa chín tới thì tắt bếp.

Món mực xào – ăn ngon cùng vơi cơm nóng và một món mặn 

Trang trí món ăn cùng một chút cần cho món ăn thêm màu sắc và kích thích vị giác

Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Cực Ngon

Thỉnh thoảng đổi bữa với những món hải sản sẽ khiến bữa cơm ngon miệng hơn. Mực xào hành tây là món rất đơn giản thích hợp cho thực đơn chiều nhà bạn. Hãy cùng DASAVINA vào bếp làm món ngon này đãi cả nhà nhé bạn!

Xem thêm: Cách làm mực một nắng nướng sốt TERIYAKI rất ngon

Nguyên liệu để làm món mực xào hành tây

1 củ hành tây

Tỏi tây

Cần tây

½ quả ớt chuông đỏ, ½ quả ớt chuông xanh

1 chén rượu trắng

1 nhánh gừng

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, tỏi, dầu ăn

Các bước thực hiện món mực xào hành tây

Bước 1

Mực đem rửa sạch bằng nước muối gừng loãng, hoặc có thể dùng rượu rửa sạch để khử hết mùi tanh cho mực

Rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước

Thái miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2

Hành tây lột vỏ thái lát. Ớt chuông thái sợi

Tỏi tây cần tây rửa sạch, thái khúc

Bước 3

Đun nước sôi rồi nhúng mực vào chần, vớt ra ngay, làm như vậy để loại bỏ chất bẩn và bớt tanh.

Bước 4

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho hành tây vào xào

Để lửa to. Cho các rau nguyên liệu vào xào trong 3 phút

Nêm thêm gia vị

Bước 5

Cho mực vào xào cùng, đảo đều tay

Các bạn cũng có thể thêm dứa, cà rốt hoặc sa tế vào nếu như nhà không có người già và trẻ nhỏ hoặc tùy vào khẩu vị của gia đình

Bước 6

Tắt bếp, bày ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu lên trên bề mặt, trang trí thêm rau thơm, thưởng thức nóng cùng với cơm hoặc các món khác

Một số lưu ý với món mực xào hành tây

Mực xào hành tây đạt chuẩn là khi mực vừa chín tới, dai giòn vừa đủ; hành tây và các rau nguyên liệu vừa chín tới, còn độ giòn tự nhiên, không bị nhũn quá

Gia vị nêm vừa đủ, mách nhỏ: Bạn nên nêm hơi nhạt hơn bình thường vì khi thưởng thức món ăn sẽ mặn hơn lúc đang chế biến

Nên sơ chế mực thật sạch vì mực là loại hải sản dễ bị giun sán ký sinh đặc biệt là ở các xúc tu

Người bị mỡ máu không nên ăn nhiều mực vì trong mực có nhiều Cholesterol không tốt cho sức khỏe

Món mực xào hành tây nên ăn nóng, không nên để lâu hoặc để qua đêm

Mực xào hành tây có thể được dùng nguyên liệu bằng mực 1 nắng. Tham khảo mua mực 1 nắng Cô Tô thơm ngon tại Đây

Ngoài món mực xào hành tây, các bạn cũng có thể dùng mực để làm món chả mực. Tham khảo Cách làm món chả mực Hạ Long Quảng Ninh thơm ngon . Nếu không có thời gian làm món chả mực, các bạn có thể tham khảo mua chả mực giã tay chính hiệu tại Đây

Trên đây là hướng dẫn cách làm món mực xào hành tây thơm ngon. Đừng quên theo dõi trang Chả mực Hạ Long để biết thêm được nhiều công thức chế biến món ăn ngon chuẩn vị nhé.

Chúc các bạn thành công và luôn có những bữa ăn ngon miêng!