Cách Làm Mực Xào Bông Cải

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Bông Cải Ngon Ăn Một Lần Là Nghiện
  • Học Cách Làm Món Măng Mực Bát Tràng
  • Cách Chế Biến Món Măng Mực Bát Tràng
  • Bí Quyết Chế Biến Món Mực Khô Chiên Bơ Tỏi
  • Mực Xào Bơ Tỏi Hướng Dẫn Cách Làm Răng Mực, Mực Khô Chiên Bơ
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Mực lá: 500 gr.
    • 500 gr bông cải xanh.
    • Hành tím: 2 củ.
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ.
    • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, giấm, rượu gạo trắng.
    • 3 tép tỏi.
    • Hành hoa: 3 cọng.
    • 5 cọng ngò.
    • Tiêu bột: 1 muỗng cà phê.
    • 300 gr nấm.
    • Hạt nêm: hai muỗng nhỏ.

    Bước 1: Chế biến mực và các loại nguyên liệu

    • Mực lột bỏ lớp màng mỏng, rửa sạch ruột cho tới khi hết màu đen bên trong là được, rửa rồi chúng mình phải ngâm mực cùng nước pha rượu gạo trắng và muối ăn độ 15 phút cho hết mùi tanh tanh, sau đó lấy ra để khô bớt nước, rạch vảy rồng sau đó cắt khúc vừa ăn.
    • Bông cải nên chọn loại có màu xanh cắt khúc vừa phải ăn, ngâm qua nước muối pha loãng năm phút rồi bỏ ra rá cho khô nước.
    • Gừng tươi cạo, rửa cho thật sạch, thái sợi nhỏ.
    • Hành rửa vỏ đi, băm nhỏ.
    • Tỏi khô bỏ vỏ, bằm nhỏ.
    • Ngò thái bỏ gốc, rửa sạch.
    • Nấm ngâm qua nước muối ăn, vứt chân, rửa sạch sẽ chẻ đôi để cho ráo nước.
    • Hành hoa thái vứt chỗ rễ, lá úa, hư và rửa cho thật sạch, cắt lấy đoạn gốc màu trắng.
    • Mở lửa bắc chảo lên rót dầu ăn vào, đun cho nóng dầu cho tỏi khô, hành băm nhỏ vào phi cho thơm và có màu vàng.
    • Rồi cho mực vô xào cho đều tay, cho những gia vị như bột nêm, muối,tiêu bột vào xào săn chắc.
    • Lúc mực cong lại thì cho bông cải, nấm, gừng tươi, hành lá vào xào cùng. Xào khoảng 5 phút trút bông cải chín
    • Khi làm xong chúng ta nêm nếm lại một lần nữa cho đủ ăn, rồi tắt lửa.
    • Cho mực xào bông cải lên đĩa rắc thêm một tí tiêu, trình bày thêm vài cộng ngò cho bắt mắt.
    • Ăn với cơm nóng quá tuyệt.
    • Chọn mua mực tươi nguyên con,không bị nát hay có mùi hôi để xào mực giòn ngon.
    • Chọn bông cải xanh, không sâu bệnh, tươi không úa.
    • Phi tỏi hành cần phải xào nhanh kẻo cháy.
    • Đối với các loại rau quả hay thực phẩm mua ngoài chợ đều luôn phải ngâm cùng nước muối ăn pha loãng để giảm bớt độc tố, hóa chất, diệt khuẩn…
    • Trong khi xào mực chúng ta luôn phải mở bếp lớn và đảo nhanh tay vì mực cực nhanh chín cần phải xào như thế mực sẽ ít ra nước và giòn ngon, ngọt hơn.
    • Tùy thuộc vô sở trường của từng người mà chúng mình tăng hay giảm hương vị mặn, cay, ngọt cho mực xào bông cải he mọi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Cách Làm Mực Xào Bông Cải Xanh Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Mực Tươi Hấp Bia Ngon Mà Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Mực Sim Hấp Bia Xả Thơm Nồng Dai Ngọt
  • Cách Làm Món Mực Chiên Bơ Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mực Xào Bông Cải Ngon Ăn Một Lần Là Nghiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Món Măng Mực Bát Tràng
  • Cách Chế Biến Món Măng Mực Bát Tràng
  • Bí Quyết Chế Biến Món Mực Khô Chiên Bơ Tỏi
  • Mực Xào Bơ Tỏi Hướng Dẫn Cách Làm Răng Mực, Mực Khô Chiên Bơ
  • Gỏi Mực Khô Dưa Chuột Cực Ngon Và Lạ
  • Cách làm mực xào bông cải ngon ơi là ngon

    Nguyên liệu làm món mực xào bông cải

    – Mực lá: 500 gr

    – 500 gr bông cải xanh

    – Hành tím: 2 củ

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Gia vị: dầu ăn, muối, đường, giấm, rượu gạo trắng

    – 3 tép tỏi

    – Hành hoa: 3 cọng

    – 5 cọng ngò

    – Tiêu bột: 1 muỗng cà phê

    – 300 gr nấm

    – Hạt nêm: hai muỗng nhỏ

    Cách làm mực xào ớt chuông với đầy đủ thông tin nguyên liệu và chi tiết cách làm cho bạn

    Cách làm mực xào bông cải đơn giản

    Bước 1: Sơ chế mực và các nguyên liệu đi kèm

    Mực khi mua về bạn đem lột bỏ sạch lớp màng mỏng bên ngoài, rửa sạch ruột cho tới khi hết màu đen bên trong của mực là được, ngâm mực cùng nước pha rượu gạo trắng và muối ăn độ 15 phút cho hết mùi tanh của mực đi, sau đó lấy mực ra để ráo nước, rạch vảy rồng sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

    Một lời khuyên cho bạn khi chọn bông cải đó là nên chọn loại bông cải có màu xanh cắt thành khúc vừa phải, ngâm qua nước muối pha loãng năm phút rồi bỏ ra rổ cho bông cải ráo nước đi.

    Gừng tươi bạn đem cạo lớp vỏ ngoài, rửa cho thật sạch với nước, thái sợi nhỏ. Sơ chế hành bằng cách rửa vỏ đi, băm nhỏ. Tỏi khô bỏ vỏ, bằm nhuyễn.

    Ngò thái bỏ gốc, rửa cho sạch với nước. Nấm ngâm qua nước muối ăn pha loãng, vứt bỏ chân, rửa sạch sẽ chẻ đôi để cho ráo nước đi.

    Hành hoa thái bỏ phần rễ cùng với phần lá úa hoặc bị hư và rửa cho thật sạch, cắt lấy đoạn gốc màu trắng.

    Cách làm món mực xào dứa chua chua ngọt ngọt ăn ngon khó cưỡng

    Bước 2: Chế biến món mực xào bông cải thơm ngon hấp dẫn

    Bắt chảo lên bếp, mở lửa rồi cho dầu ăn vào chảo, đun cho đến khi thấy nóng dầu tiếp tục cho tỏi, hành băm nhuyễn vào phi đến khi thấy màu vàng và dậy lên mùi thơm.

    Cho phần mực đã sơ chế vào chảo, bắt đầu xào, đảo cho đều tay, cho lần lượt các gia vị như bột nêm, muối, tiêu bột vào xào đến khi thấy mực săn chắc lại. Lúc thấy mực cong lại thì lần lượt cho vào chảo bông cải, nấm, gừng tươi, hành lá vào xào cùng. Xào khoảng 5 phút trút bông cải chín. Khi thực hiện xong các bước chúng ta nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn, rồi tắt bếp đi

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món mực xào bông cải

    Cho mực xào bông cải lên đĩa rồi trang trí món ăn, có thể rắc thêm một ít tiêu, trình bày thêm ngò cho bắt mắt và thêm phần hấp dẫn. Món này rất thích hợp để ăn kèm với cơm nóng.

    Lưu ý khi làm món mực xào bông cải

    Khi chọn mua mực, bên nên chọn mua những con mực còn tươi nguyên con, không bị dập nát hay có mùi hôi để món mực xào bông cải của mình có thể giòn ngon nhất.

    Về phần bông cải, nên chọn mua bông cải xanh, không có sâu bệnh, còn tươi và không úa.

    Khi thực hiên phi tỏi hành cần phải xào nhanh, đảo đều tay kẻo cháy.

    Đối với các loại rau củ quả hay thực phẩm mua ngoài chợ về đều nhớ luôn phải ngâm cùng nước muối ăn pha loãng để giảm bớt độc tố, hóa chất, diệt khuẩn…

    Để hạn chế mực ra nước giảm độ ngon ngọt, trong khi xào mực chúng ta phải chú ý mở bếp lớn và đảo nhanh tay vì mực cực nhanh chín, khi xào như thế thì mực sẽ ít ra nước và giòn ngon, ngọt hơn.

    Cách làm mực xào mướp thơm thơm ngọt ngọt ăn hoài không ngán

    Cách làm mực xào bông cải sa tế

    Nguyên liệu làm mực xào bông cải sa tế

    – Mực ống : 500gram

    – Bông cải xanh: 1 cái

    – Cà rốt: 1 củ

    – Tỏi băm: 3 tép

    – Hành ngò: lượng vừa đủ dùng

    – Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, dầu mè lượng vừa đủ dùng

    Cách làm mực xào hành tây theo hướng dẫn từ YummyDay là ngon hết sảy

    Cách làm mực xào bông cải sa tế ngon hết sảy con bà bảy

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Đầu tiên bạn đem mực đi rửa sạch với nước và cắt mực thành những miếng vừa ăn.

    – Đem mực cho vào bát to rồi lần lượt cho vào các gia vị sau: nửa muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, dầu mè rồi trộn đều cho hỗn hợp mực thấm đều gia vị.

    – Bước tiếp bọc kín hỗn hợp rồi ướp mực trong khoảng 30 phút trong ngăn mát.

    Bước 2: Xử lí bông cải

    – Rửa thật sạch bông cải với nước muối pha loãng rồi cắt thành nhiều khúc nhỏ cho vừa ăn. Cà rốt tiến hành gọt bỏ vỏ, bào thành nhiều sợi mỏng.

    – Ngâm cả 2 phần bông cải và cà rốt đã sơ chế vào nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút rồi rửa lại thật sạch với nước sạch rồi để ráo.

    Cách làm món mực xào cần tây ăn ngon ngất ngây qua công thức của YummyDay

    Bước 3: Xào mực

    – Cho chảo lên bếp, rồi cho dầu vào chảo, đợi đến khi dầu nóng, cho tỏi vào phi tỏi cho vàng, cho hỗn hợp mực đã ướp vào đảo đều tay và liên tục cho đến khi mực săn lại.

    – Bạn gắp mực đã chín ra tô, để lại phần nước bên trong chảo và cho bông cải, xà rốt vào xào, nhớ đảo đều tay để bông cải và cà rốt chín đều và thấm gia vị thì cho phần mực đã xào vào.

    Bí quyết làm mực xào bông cải sa tế ngon

    Lựa chọn được mực tươi ngon và bông cải tươi xanh

    Bí quyết trong việc thành công thực hiện món mực xào bông cải sa tế hấp dẫn, trọn vị và đạt được về cả chất lượng lẫn hương vị thì việc đầu tiên chính là lựa chọn được nguyên liệu tươi mới. Đối với việc lựa chọn mua mực thì lời khuyên dành cho bạn đó là nên chọn mực có màu trắng hồng, thịt dai và phần đầu chưa bị tách khỏi thân. Đối với phần mua bông cải thì nên lựa chọn những bông cải xanh, không có dấu hiệu bị dập hay bị hư quá nhiều.

    Cách lựa chọn sa tế đúng vị

    Bên cạnh các nguyên liệu tươi sống như mực, bông cải xanh, để món ăn chuẩn vị thì việc lựa chọn một loại sa tế ngon cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu như gặp khó khăn về thời gian tự chuẩn bị thì bạn có thể ra tạp hóa và tìm mua ngay cho gia đình một loại sa tế đóng hộp mang hương vị thơm ngon đậm đà, đảm bảo chất lượng nguyên liệu.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Bông Cải
  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Cách Làm Mực Xào Bông Cải Xanh Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Mực Tươi Hấp Bia Ngon Mà Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Mực Sim Hấp Bia Xả Thơm Nồng Dai Ngọt
  • Cách Làm Mực Xào Bông Cải Xanh Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Cách Làm Mực Xào Bông Cải
  • Cách Làm Mực Xào Bông Cải Ngon Ăn Một Lần Là Nghiện
  • Học Cách Làm Món Măng Mực Bát Tràng
  • Cách Chế Biến Món Măng Mực Bát Tràng
  • Quy trình tiến hành làm món mực xào bông cải

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Mực bóc lớp màng mỏng, rửa sạch sẽ ruột cho tới khi hết đen ở bên trong thì thôi, rửa xong chúng ta càng phải ngâm mực cùng nước pha rượu trắng gạo và muối ăn độ 15 phút cho hết mùi tanh tanh, sau đó bỏ ra để ráo bớt nước, khứa vảy rồng sau đó xắt thành từng miếng vừa thưởng thức
    • Bông cải nên chọn loại có màu xanh thái miếng vừa ăn, ngâm cùng nước muối pha loãng năm phút rồi bỏ ra rổ cho khô nước
    • Gừng cạo, rửa sạch sẽ, thái chỉ
    • Hành lột vỏ đi, băm nhỏ
    • Tỏi khô rửa vỏ đi, băm nhỏ
    • Ngò thái bỏ gốc, rửa sạch
    • Nấm ngâm với nước muối ăn, cắt bỏ gốc, rửa cho thật sạch chẻ đôi để cho khô ráo
    • Hành lá thái bỏ phần rễ, lá hư, úa và rửa sạch sẽ, cắt lấy phần gốc màu trắng

    Bước 2: Bắt đầu làm món mực xào bông cải

    • Mở lửa bắc chảo lên cho dầu ăn vào, đun cho nóng dầu cho tỏi khô, hành băm nhỏ vào phi cho vàng và có mùi thơm.
    • Rồi cho mực vào xào cho đều tay, đổ các gia vị như bột nêm, muối ăn,tiêu vào xào săn chắc
    • Khi mực cong lại thì cho bông cải, nấm, gừng tươi, hành lá vào xào chung. Xào độ 5 phút đổ bông cải chín
    • Xong bạn nêm nếm lại một lượt nữa cho vừa khéo thưởng thức, sau đó tắt lửa

    Bước 3: Trang trí và thưởng thức mực xào bông cải

    • Trút món mực xào bông cải ra đĩa rắc thêm một ít tiêu, trình bày thêm vài cọng ngò cho đẹp mắt
    • Thưởng thức với cơm nóng sẽ rất ngon.

    Một số một số vấn đề cần lưu ý lúc làm mực xào bông cải

    • Tìm mua mực tươi nguyên con,không bị nát hay có mùi khó chịu để xào mực giòn thơm ngon
    • Chọn lựa bông cải xanh, tươi không úa, không sâu bệnh
    • Phi tỏi hành càng phải đảo nhanh kẻo cháy
    • Dành cho các loại rau trái hay thực phẩm chọn mua ngoài chợ đều càng phải ngâm cùng với nước muối ăn pha loãng để giảm bớt độc tố, hóa chất, diệt khuẩn…
    • Trong quá trình xào mực chúng mình luôn phải để lửa to và xào nhanh tay vì mực rất nhanh chín, càng phải xào mực như vậy sẽ giữ cho mực được giòn, ít ra nước thơm ngon, ngọt hơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Tươi Hấp Bia Ngon Mà Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Mực Sim Hấp Bia Xả Thơm Nồng Dai Ngọt
  • Cách Làm Món Mực Chiên Bơ Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mực Chiên Bơ Ngon Giòn Ăn Một Lần Là Mê
  • Cách Nấu Món Bún Mực Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bò Xào Bông Cải Đậm Đà Hương Vị Quê Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Ngon Miệng Đưa Cơm
  • Học Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Vừa Ngon Miệng Vừa Giữ Dáng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Nhắc đến các món xào, sẽ là thiếu sót lớn nếu không có bò xào bông cải. Món ăn dân dã này từ lâu đã xuất hiện trong ký ức hầu hết người dân Việt. Từ những bữa tiệc thịnh soạn cho đến những bữa ăn gia đình đơn giản, người ta vẫn có thể phục vụ món ăn này. Nghe qua thì đây chỉ là một món xào đơn giản nhưng thật ra nó đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn bạn nghĩ đấy.

    Cách chọn nguyên liệu

    • Thịt bò chọn loại thịt thăn, mềm, đỏ tươi, có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi tanh.
    • Chọn mua thịt bò ở những nơi uy tín hoặc các siêu thị lớn để đảm bảo vệ sinh.
    • Bông cải có màu càng đậm thì càng ngon, phần cuống phải rắn chắc, không dẻo.
    • Phần đỉnh bông cải nếu nhô lên, không bằng bằng phẳng thì đó là loại ngon.
    • Phân bông càng dày, không có lỗ trống càng tốt.

    Bí quyết cho món bò xào bông cải vừa ngon vừa đẹp mắt

    Giá trị dinh dưỡng của bò xào bông cải

    Đối với bông cải:

    • Chất phytochemicals trong bông cải có tác dụng ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư phổi.
    • Vitamin C xuất hiện rất nhiều trong bông cải xanh giúp duy trì và tăng cường hệ miễn dịch.
    • Bông cải cũng là nguồn cung cấp nhiều chất xơ. Ăn nhiều bông cải giúp cải thiện bệnh táo bón.
    • Ngoài cà rốt, bông cải xanh cũng cung cấp nhiều beta-carotene (tiền chất vitamin A), giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
    • Carotenoid lutein có trong bông cải có thể ngăn ngừa sự dày lên của các động mạch ở tim. Do đó nguy cơ mắc bệnh tim, đặc biệt là đột quỵ được giảm đáng kể.

    Đối với thịt bò:

    • Chất sắt: cải thiện tình trạng thiếu máu, tăng cường lưu thông máu.
    • Protein: giúp cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh hơn.
    • Canxi: giúp xương chắc khỏe, hạn chế các bệnh về khớp.
    • Kali: cung cấp chất điện giải, điều hòa lượng chất lỏng trong cơ thể.
    • Vitamin B6: tăng cường hệ miễn dịch, gia tăng tốc độ hồi phục vết thương.
    • Vitamin B12: kiểm soát năng lượng trong cơ thể.

    Những lưu ý khi ăn và chế biến bò xào bông cải

    Lưu ý khi chế biến

    Những ai cần cẩn trọng khi ăn bông cải?

    Nguồn: Tổng hợp

    Sơ chế

    Chế biến

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Bông Thiên Lý Dân Dã Mà Ngon Miệng
  • Chế Biến Món Thịt Bò Xào Cần Tây Thơm Ngon Đậm Đà Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cần Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cần Tây Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Ớt Chuông Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Công Thức Làm Bắp Cải Xào Mực Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Trứng Chiên Bơ Ngon Dễ Làm
  • Đổi Vị Cho Cả Nhà Bằng 4 Công Thức Mực Trứng Chiên
  • Mực Chiên Tỏi Thơm Ngon
  • Cách Làm Mực Chiên Muối Ớt Độc Đáo Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Bật Mí: Cách Chiên Mực Trứng Hấp Dẫn Cho Các Bà Nội Trợ
  • Mực khô là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích với các món ăn hấp dẫn và ngon. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn công thức làm bắp cải xào mực khô, là món ăn có sự kết hợp của bắp cải với mực khô tạo nên một món ăn hàng ngày hấp dẫn và khá lạ miệng. Đặc biệt, đây là món ăn không béo, mà lại ngon có thể ăn nhiều thay rau và rất thích hợp cho người ăn kiêng.

    Bạn xem https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s

    Nguyên liệu:

    – Mực khô: 4 con

    – Giò lụa: 0,5g

    – Trứng gà: 1 quả

    – Bắp cải: nửa cái

    – Hành khô: 100g

    – Hành tươi, mùi, gia vị, mắm, muối, mì chính

    Bước 1:Cách chế biến bắp cải xào mực khô:

    Mực khô bạn cho vào ngâm nước ấm độ 30 phút cho mềm. Sau đó bạn đem rửa thật sạch, thái chỉ. Bắc chảo lên bếp, chờ dầu thật sôi cho mực vào đảo đều, nên nhớ khi đảo mực thì vặn nhỏ lửa lại. Trước khi bắc ra cho chút đường và nêm thêm chút nước mắm.

    Bước 2:

    Trứng đập vào bát và đánh đều. Bắc chảo dầu lên bếp đun với ngọn lửa nhỏ, sau đó đổ trứng vào và tráng trứng sao cho thật mỏng đều xung quanh chảo. Trứng chín vừa có màu vàng thì cho ra thái chỉ.

    Hành khô bóc vỏ, thái mỏng cho phi dầu thật giòn và thơm. Giò lụa bạn cũng đem thái thành sợi chỉ.

    Bước 3:

    Bắp cải ngâm với nước muối rồi đem rửa sạch, thái chỉ, vẩy thật khô. Bắc chảo lên bếp đun, chờ chảo khô cho dầu ăn vào, và khi dầu sôi thì cho hành vào phi thơm rồi cho rau bắp cải vào, vặn lửa thật to, đảo đều tay và nhanh. Rau chín nêm mắm, mì chính rồi bắc ra ngay, đảm bảo độ xanh và độ giòn của rau.

    Bước 4:

    Chuẩn bị cho rau ra đĩa, tiếp tục rải mực, trứng, giò và hành khô lên trên, khi ăn thì trộn đều.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Ngô Non Mới Lạ Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Mực Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mực Khô Chiên Bơ Ngon Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần
  • Mực Khô Chiên Bơ Tỏi – Bài 15
  • Mực Khô Chiên Bơ Nhanh Gọn, Dễ Làm
  • Cách Làm Món Ức Gà Xào Bông Cải Xanh Và Nấm Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Ướt Thịt Nướng Chuẩn Chỉnh Vị Xứ Huế
  • Cách Làm Bánh Ướt Thịt Nướng
  • Ẩm Thực Mùa Xuân Ở Singapore
  • Với cuộc sống hiện đại ngày nay, con người chúng ta càng ngày càng chú trọng hơn tới vấn đề sức khỏe. Đặc biệt là trong việc ăn uống,vì đòi hỏi cân bằng giữa các chất trong khẩu phần ăn, cũng như hạn chế lượng béo xuất hiện. Cho nên, ức gà được xem là thức ăn bổ dưỡng cho một sức khỏe tốt. Vì vậy, Medplus sẽ gợi ý bạn một món ăn vô cùng đặc biệt được chế biến từ ức gà, đó là ” Ức gà xào bông cải xanh và nấm “.

    Hướng dẫn cách làm món ức gà xào bông cải xanh và nấm đậm đà

    Cách chọn nguyên liệu tươi

    – Ức gà càng nhiều đường trắng này thì càng nhiều chất béo và ít protein, đồng thời ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng thịt, khiến nó khó hấp thụ nước sốt và dễ hỏng khi nấu.

    – Bông cải nào có màu xanh càng đậm thì sẽ càng ngon

    – Chọn bông cải nào có cuống rắn chắc không mềm dẻo là được.

    – Nên chú ý bông cải nào có phần chính giữa nhô lên cao sẽ ngon hơn những bông cải bằng phẳng đấy.

    – Bông cải nào dày chặt không có khoảng trống là bông cải ngon.

    – Chọn lõi gừng có nhiều xơ, đường vân tròn rõ nét và màu vàng tươi, tốt hơn là dính chút đất bên ngoài lớp vỏ, có hương vị thơm đậm, cay nồng đặc trưng.

    – Chọn nấm cỡ vừa, màu trắng sáng, cầm vào chắc tay, có mùi thơm đặc trưng của nấm .

    – Chọn nấm mỡ có mũ nấm căng tròn, có lớp tơ mỏng như tờ giấy, không bị thâm đen

    – Khi thực hiện các món ăn với ức gà, bạn nên bỏ da và hạn chế sử dụng dầu

    – Nước dùng gà có đóng hộp bán sẵn ở các cửa hàng, siêu thị hoặc bạn có thể ninh xương gà để lấy nước dùng.

    Lưu ý khi ăn ức gà xào bông cải xanh và nấm

    Cách ăn ức gà xào bông cải xanh và nấm đảm bảo an toàn sức khỏe

    – Tốt nhất là ức gà sau khi chế biến xong nên ăn luôn, nếu không bạn có thể để tủ lạnh bảo quản trong tối đa 5 ngày.

    – Khi mua nấm về, bạn cần loại bỏ những vết bẩn ở chân nấm và rửa qua dưới vòi nước để đảm bảo nấm không bị thấm nước, mất chất dinh dưỡng.

    – Để loại bỏ mùi hôi nấm:

    + Nấm tươi: Ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.

    + Nấm khô: Ngâm với hỗn hợp nước ấm và gừng.

    Những thực phẩm kiêng kỵ với nấm mỡ

    – Nước giải khát lạnh: nấm có tính hàn nên uống giải khát lạnh sẽ bị lạnh bụng, khó chịu.

    – Thịt chim bồ câu

    – Thịt mèo

    – Thịt lừa: gây đau thắt ngực

    Những người không nên ăn nấm mỡ

    Những người uống rượu

    Không ăn nấm khi uống rượu vì có 1 số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa các thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Ức Gà Trộn Dưa Leo Ngon Tuyệt Cho Các Bạn Giảm Cân
  • Giảm Cân Hiệu Quả Với 5 Món Ngon Từ Ức Gà
  • Cách Làm Món Ức Gà Sốt Mật Ong Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Tacos Tôm Nướng Sốt Bơ Siêu Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vỏ Bánh Tacos, Thịt Viên, Bánh Kẹp Tacos Mexico
  • Cách Làm Canh Bông Cải Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bông Cải (Súp Lơ) Thịt Bò Viên Ngọt Nước Ngon Cơm
  • Cách Chế Biến Món Súp Vi Cá Mập Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Canh Rong Biển Theo Phong Cách Hàn Quốc Lạ Miệng
  • Bật Mí (3+)Cách Làm Sữa Đậu Xanh Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Súp Nui Cà Chua Thịt Bò Quen Thuộc Cực Ngon Cho Bé Yêu
    • Số dĩa : Chưa xác định
    • Khẩu phần: 2 người
    • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
    • Thời gian nấu : 9 phút
    • Tổng thời gian : 24 phút

    • 200 g Bông cải
    • 50 g nấm kim châm
    • 1 cái nấm mèo ngâm nở
    • 1 ít cà rốt
    • 1 ít bí đỏ
    • Hạt tiêu, rau mùi tàu (ngò gai)

    Bước 1

    Bông cải xắt nhỏ. Cà rốt, bí đỏ xắt sợi, mộc nhĩ xắt sợi (trong hình mình quên không xếp mộc nhĩ lên đĩa). Nấm kim châm cắt làm đôi.

    Bước 2

    Lấy nước đủ dùng, cho lên bếp nấu sôi, cho Bông cải + nấm kim châm + mộc nhĩ + cà rốt + bí đỏ vào nấu khoảng 7-10′. Nêm muối, hạt nêm vừa ăn. Sau đó cho thêm nấm kim châm vào nấu sôi lên một chút là được. Cho thêm 1 xíu dầu ăn. Rắc thêm 1 chút tiêu, cho rau mùi vào rồi tắt bếp.

    Bước 3

    Lưu ý: Không nên cho quá nhiều bí đỏ vì sẽ làm nước bị đục. Chỉ cần cho 1 ít để tạo màu nước đẹp và tăng độ ngọt cho canh.

    #bepvang Con gái mình rất thích ăn bông cải, nhưng bé không thích bông cải xào mà đặc biệt thích bông cải nấu canh. Mình chế ra món này trong bối cảnh nhà không còn nhiều nguyên liệu để nấu, mở tủ lạnh ra có gì mình nấu đó thôi.

    Bạn nghĩ Canh Bông Cải Trắng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Canh Bông Cải Trắng rất khó khăn? Chỉ cần qua 3 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Canh Bông Cải Trắng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

    Thành phần dinh dưỡng

    Thông tin trên mỗi khẩu phần.

    • Đạm

      6.60g

    • 50g

    • Chất béo

      50g

    • Năng lượng

      70g

    • Chất béo bão hòa

      90g

    • Natri

      800mg

    • Carbohydrate

      10g

    • Cholesterol

      55.50g

    Món Hàu Xào Bông Cải Ngon Miệng Đủ Dưỡng Chất ” Thế Giới Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Nộm Hoa Chuối Nhanh, Ngon, Đơn Giản ✅
  • Học Cách Làm Món Nộm Gà Hoa Chuối Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon
  • Món Nộm Hoa Chuối Thịt Bò Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Miến Trộn Theo Phong Cách Hàn Quốc Japchae
  • Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Japchae Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hàu là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, sử dụng các món ăn từ hàu sẽ giúp bạn tăng cường chất dinh dưỡng, tốt cho tim mạch, mắt và não, cải thiện tâm trạng và tốt cho làn da.

    Ngoài ra do hàu còn chứa một hàm lượng vitamin B12 rất nhiều nên còn có khả năng giúp tăng cường phát triển xương và thúc đẩy năng lượng cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

    Bông cải xanh rất giàu chất dinh dưỡng và các loại vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất oxy hóa. Trong thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh có đến 90% là nước, 7% carbohydrates, 3% protein và hoàn toàn không có chất béo.

    Sử dụng bông cải xanh trong các bữa ăn hằng ngày có thể giúp giảm các bệnh như giảm viêm, ngăn ngừa ung thư, kiểm soát hàm lượng chất oxy hóa và chất xơ trong cơ thể, hỗ trợ sức khỏe tim mạch,…

    • Thịt hàu 200g.
    • 150g bông cải trắng (súp lơ).
    • 150g bông cải xanh (súp lơ xanh).
    • 1 quả cà chua.
    • 6 tép tỏi.
    • 1 nhánh gừng.
    • 1/2 củ hành tím.
    • 10g hành lá.
    • 10g húng quế.
    • 10g ớt.
    • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, ột năng, dầu ăn, tiêu.

    Bước 1:

    • Bông cải mua về bạn đem ngâm trong nước muối trong khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.
    • Tiếp theo cho bông cải vào một nồi nước sôi, nêm thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột năng rồi chần trong 5 phút để bông cải chín đều sau đó vớt ra và để cho ráo nước.
    • Thịt hàu sau khi mua về bạn cũng đem ngâm trong nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước lạnh rồi mới đem đi chế biến.
    • Cà chua thì bạn rửa sạch và cắt miếng vuông.
    • Tỏi bạn lột vỏ và đập dập.
    • Gừng và hành tím cắt thành lát.

    Bước 2:

    • Bạn cho vào một chiếc chảo khoảng 1/2 muỗng canh dầu ăn sau đó cho gừng và tỏi đã đập dập vào và phi thơm.
    • Sau khi tỏi đã vàng đều thì bạn tiếp tục cho hàu vào và xào ở lửa lớn.
    • Xào khoảng 1 – 2 phút thì bạn nêm vào chảo 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu và xào nhanh tay cho đến khi hàu săn lại thì tắt bếp và cho hàu ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn Đổi Khẩu Vị Gia Đình
  • Bật Mí Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn Thơm Ngon Bá Cháy
  • Ngon Khó Cưỡng Với Cách Làm Món Heo Rừng Xào Lăn
  • Cách Làm Hàu Chiên Trứng Ngon, Thơm Ngậy, Không Tanh, Tẩm Bổ Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Hàu Chiên Trứng Ngon
  • Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “Ngon Miễn Chê”

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Sữa Trứng Chế Biến Được Món Gì?
  • 【8/2021】Mực Sim Là Mực Gì – Làm Món Gì Ăn Ngon – Mua Ở Đâu Giá Rẻ【Xem 218,691】
  • Mực Trứng Muối Phan Thiết
  • Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Top 10+ Công Thức Chế Biến Món Ngon Với Mực Vạn Người Mê
  • Cải ngồng là loại rau rất tốt cho sức khỏe. Nó chứa nhiều vitamin B1, B2, giúp làm đẹp da và chống lại tác hại của thời tiết. Cải ngồng khi xào hải sản sẽ cho ra hương vị thanh ngọt, ăn ngon vô cùng.

    Nguyên liệu:

    – 300 gram mực tươi

    – 500 gram cải ngồng

    – 1 trái ớt sừng trâu

    – Các loại gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, tỏi băm, dầu hào, dầu mè, nước tương,…

    Cách chế biến:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Mực nhớ chọn loại mực tươi, không nên mua mực đông lạnh hoặc các loại mực để lâu, khi chế biến ăn sẽ bị nhũn, mất ngon. Mực rửa sạch, nhớ bỏ túi mực và cắt thành từng miếng sau đó khứa mắt lưới để khi chế biến món ăn trông bắt mắt hơn.

    – Cải ngồng nên chọn loại còn non, không quá già, và tốt nhất là nên chọn loại trồng theo phương pháp hữu cơ để ăn ngon hơn, có nhiều vitamin và đảm bảo không có dư lượng các chất độc hại. Cải ngồng sau khi mua về tước bỏ phần xơ cứng, chỉ chừa lại phần non, rửa sạch bằng nước muối rồi cắt thành từng đoạn nhỏ khoảng 5 -7 cm.

    – Ớt trái rửa sạch sau đó tỉa thành hình bông hoa.

    Bước  2: Cách chế biến

    – Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó cho mực vào xào, có thể nêm nêm ít gia vị trước để thấm vào hải sản hoặc ướp sơ trước khi xào khoảng 15 phút.

    – Tiếp tục cho cải ngồng cùng các gia vị như hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, dầu hào, dầu mè vào xào chừng 2 phút thì tắt lửa và rắc thêm tiêu cho thơm.

    Bước 3: Cách bày trí

    – Cho món ăn vào dĩa, sau đó trang trí thêm bằng “hoa ớt” đã tỉa để món ăn thêm sinh động.

    Khi ăn chấm cùng nước tương, món ăn sẽ “bắt” vô cùng!

    Nếu có nhu cầu mua cải ngồng để trổ tài chế biến món ăn này, các bạn có thể chọn mua sản phẩm hữu cơ an toàn và tốt cho sức khỏe tại các cửa hàng sau:

    1/ Cửa hàng Famart: 93 Trần Não, Quận 2.

    2/ Cửa hàng Vườn Xanh: 1 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

    3/ Cửa hàng Green Shop: 168 Vành Đai, Phường 10, Quận 6.

    4/ An Nam Market: 303 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình.

    5/ An Nam Market: 21 đường Thảo Điền, Quận 2.

    6/ Cửa hàng Thật – Xanh – Sạch: 132B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

    Hoặc nếu bạn bạn muốn đặt hàng online và giao tại nhà, có thể liên hệ số hotline: 090 93 50 229 để được phục vụ tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xuýt Xoa Món Răng Mực Phan Thiết Nướng Thơm Phức
  • 【8/2021】Răng Mực Nướng Thơm Ngon – Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chi Tiết【Xem 266,706】
  • Món Ngon Với Răng Mực
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Răng Mực
  • Chế Biến Mực Rim Me
  • Cách Làm Mực Khô Xào Bắp Cải Thơm Ngon Hảo Hạng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Hấp Cuốn Bánh Tráng Với Rau Muống Ngon Lạ
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Chả Mực Cực Ngon
  • Cách Làm Chả Mực Hạ Long Giòn Dai Đơn Giản Chi Tiết?
  • Cách Làm Chả Mực ?quảng Ninh Ngon Nhất ?!
  • Cách Làm Chả Mực Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách làm mực khô xào bắp cải khá mới lạ trong cách kết hợp nguyên liệu, thông thường mực khô được dùng chế biến món nướng, chiên và rất ít khi kết hợp cùng rau củ để mang đến món xào trong thực đơn bữa ăn hàng ngày phải không? Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức làm mực khô …

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Mực khô: 4 con

    + Bắp cải: ½ cái

    + Trứng gà: 1 quả

    + Giò lụa: 0,5g

    + Hành lá, hành khô, rau mùi

    + Gia vị: mì chính, muối ăn, nước mắm.

    Cách làm mực khô xào bắp cải

    Bước 1: Ngâm mềm và xào chín mực khô

    • Đầu tiên bạn cho mực khô vào trong một cái bát rồi tiến hành ngâm mực cùng với nước ấm trong khoảng chừng 30 phút sao cho mực khô mềm ra, rồi bạn mang mực khô rửa thật sạch, và tiếp tục dùng dao thái chỉ.
    • Sau đó bạn bắc một cái chảo lên trên bếp, chờ sao cho dầu ăn sôi lên thì bạn tiếp tục cho mực khô vào chảo dầu đảo đều lên cùngvới lửa nhỏ với một chút đường trắng và nước mắm sao cho thêm phần đậm đà.

    Bước 2: Sơ chế giò lụa, trứng, bắp cải

    • Trứng bạn đập ra một cái bát và rồi dùng phới lồng đánh đều.
    • Sau đó bạn bắc chảo lên trên bếp, vặn nhỏ lửa, rồi bạn tiến hành tráng qua với chút dầu thật mỏng. Sau đó bạn đổ bát trứng vào tráng chín rồi vớt ra dùng dao thái chỉ nhỏ.
    • Giò lụa bạn cùng thái chỉ giống trứng.
    • Hành khô bạn bóc vỏ, dùng dao thái thật mỏng rồi cho vào chảo dầu ăn phi, vớt ra đĩa.
    • Bắp cải bạn rửa sạch rồi thái chỉ, vớt ra rổ.

    Bước 3: Xào mực khô với bắp cải

    • Đầu tiên bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồ cho chút hành vào phi thơm rồi tiếp tục cho rau bắp cải vào chảo dầu xào đều cùng với lớn.
    • Khi bạn thấy rau bắp cải chín mềm thì bạn tiếp tục nêm thêm chút gia vị gồm: nước mắm, mì chính vào, đảo đều rồi bắc ra.

    Mực khô xào bắp cải là món xào tổng hợp rất nhiều nguyên liệu khác nhau như: mực, rau củ, trứng,..chính vì vậy món ăn này hội tụ được vị dai dai ngọt ngọt, giòn tan và bùi bùi cực bổ dưỡng. Thật độc đáo nếu bạn biết bổ sung món xào từ mực khô này vào thực đơn gia đình phải không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Non Xào Mực Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Gỏi Mực Khô Dưa Chuột Cực Ngon Và Lạ
  • Mực Xào Bơ Tỏi Hướng Dẫn Cách Làm Răng Mực, Mực Khô Chiên Bơ
  • Bí Quyết Chế Biến Món Mực Khô Chiên Bơ Tỏi
  • Cách Chế Biến Món Măng Mực Bát Tràng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100