Công Thức Làm Bắp Cải Xào Mực Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Mực Trứng Chiên Bơ Ngon Dễ Làm
  • Đổi Vị Cho Cả Nhà Bằng 4 Công Thức Mực Trứng Chiên
  • Mực Chiên Tỏi Thơm Ngon
  • Cách Làm Mực Chiên Muối Ớt Độc Đáo Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Bật Mí: Cách Chiên Mực Trứng Hấp Dẫn Cho Các Bà Nội Trợ
  • Mực khô là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích với các món ăn hấp dẫn và ngon. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn công thức làm bắp cải xào mực khô, là món ăn có sự kết hợp của bắp cải với mực khô tạo nên một món ăn hàng ngày hấp dẫn và khá lạ miệng. Đặc biệt, đây là món ăn không béo, mà lại ngon có thể ăn nhiều thay rau và rất thích hợp cho người ăn kiêng.

    Bạn xem https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s

    Nguyên liệu:

    – Mực khô: 4 con

    – Giò lụa: 0,5g

    – Trứng gà: 1 quả

    – Bắp cải: nửa cái

    – Hành khô: 100g

    – Hành tươi, mùi, gia vị, mắm, muối, mì chính

    Bước 1:Cách chế biến bắp cải xào mực khô:

    Mực khô bạn cho vào ngâm nước ấm độ 30 phút cho mềm. Sau đó bạn đem rửa thật sạch, thái chỉ. Bắc chảo lên bếp, chờ dầu thật sôi cho mực vào đảo đều, nên nhớ khi đảo mực thì vặn nhỏ lửa lại. Trước khi bắc ra cho chút đường và nêm thêm chút nước mắm.

    Bước 2:

    Trứng đập vào bát và đánh đều. Bắc chảo dầu lên bếp đun với ngọn lửa nhỏ, sau đó đổ trứng vào và tráng trứng sao cho thật mỏng đều xung quanh chảo. Trứng chín vừa có màu vàng thì cho ra thái chỉ.

    Hành khô bóc vỏ, thái mỏng cho phi dầu thật giòn và thơm. Giò lụa bạn cũng đem thái thành sợi chỉ.

    Bước 3:

    Bắp cải ngâm với nước muối rồi đem rửa sạch, thái chỉ, vẩy thật khô. Bắc chảo lên bếp đun, chờ chảo khô cho dầu ăn vào, và khi dầu sôi thì cho hành vào phi thơm rồi cho rau bắp cải vào, vặn lửa thật to, đảo đều tay và nhanh. Rau chín nêm mắm, mì chính rồi bắc ra ngay, đảm bảo độ xanh và độ giòn của rau.

    Bước 4:

    Chuẩn bị cho rau ra đĩa, tiếp tục rải mực, trứng, giò và hành khô lên trên, khi ăn thì trộn đều.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Ngô Non Mới Lạ Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Mực Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mực Khô Chiên Bơ Ngon Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần
  • Mực Khô Chiên Bơ Tỏi – Bài 15
  • Mực Khô Chiên Bơ Nhanh Gọn, Dễ Làm
  • Cách Làm Mực Khô Xào Bắp Cải Thơm Ngon Hảo Hạng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Hấp Cuốn Bánh Tráng Với Rau Muống Ngon Lạ
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Chả Mực Cực Ngon
  • Cách Làm Chả Mực Hạ Long Giòn Dai Đơn Giản Chi Tiết?
  • Cách Làm Chả Mực ?quảng Ninh Ngon Nhất ?!
  • Cách Làm Chả Mực Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách làm mực khô xào bắp cải khá mới lạ trong cách kết hợp nguyên liệu, thông thường mực khô được dùng chế biến món nướng, chiên và rất ít khi kết hợp cùng rau củ để mang đến món xào trong thực đơn bữa ăn hàng ngày phải không? Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức làm mực khô …

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Mực khô: 4 con

    + Bắp cải: ½ cái

    + Trứng gà: 1 quả

    + Giò lụa: 0,5g

    + Hành lá, hành khô, rau mùi

    + Gia vị: mì chính, muối ăn, nước mắm.

    Cách làm mực khô xào bắp cải

    Bước 1: Ngâm mềm và xào chín mực khô

    • Đầu tiên bạn cho mực khô vào trong một cái bát rồi tiến hành ngâm mực cùng với nước ấm trong khoảng chừng 30 phút sao cho mực khô mềm ra, rồi bạn mang mực khô rửa thật sạch, và tiếp tục dùng dao thái chỉ.
    • Sau đó bạn bắc một cái chảo lên trên bếp, chờ sao cho dầu ăn sôi lên thì bạn tiếp tục cho mực khô vào chảo dầu đảo đều lên cùngvới lửa nhỏ với một chút đường trắng và nước mắm sao cho thêm phần đậm đà.

    Bước 2: Sơ chế giò lụa, trứng, bắp cải

    • Trứng bạn đập ra một cái bát và rồi dùng phới lồng đánh đều.
    • Sau đó bạn bắc chảo lên trên bếp, vặn nhỏ lửa, rồi bạn tiến hành tráng qua với chút dầu thật mỏng. Sau đó bạn đổ bát trứng vào tráng chín rồi vớt ra dùng dao thái chỉ nhỏ.
    • Giò lụa bạn cùng thái chỉ giống trứng.
    • Hành khô bạn bóc vỏ, dùng dao thái thật mỏng rồi cho vào chảo dầu ăn phi, vớt ra đĩa.
    • Bắp cải bạn rửa sạch rồi thái chỉ, vớt ra rổ.

    Bước 3: Xào mực khô với bắp cải

    • Đầu tiên bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồ cho chút hành vào phi thơm rồi tiếp tục cho rau bắp cải vào chảo dầu xào đều cùng với lớn.
    • Khi bạn thấy rau bắp cải chín mềm thì bạn tiếp tục nêm thêm chút gia vị gồm: nước mắm, mì chính vào, đảo đều rồi bắc ra.

    Mực khô xào bắp cải là món xào tổng hợp rất nhiều nguyên liệu khác nhau như: mực, rau củ, trứng,..chính vì vậy món ăn này hội tụ được vị dai dai ngọt ngọt, giòn tan và bùi bùi cực bổ dưỡng. Thật độc đáo nếu bạn biết bổ sung món xào từ mực khô này vào thực đơn gia đình phải không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Non Xào Mực Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Gỏi Mực Khô Dưa Chuột Cực Ngon Và Lạ
  • Mực Xào Bơ Tỏi Hướng Dẫn Cách Làm Răng Mực, Mực Khô Chiên Bơ
  • Bí Quyết Chế Biến Món Mực Khô Chiên Bơ Tỏi
  • Cách Chế Biến Món Măng Mực Bát Tràng
  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Mít Non Xào Đậm Vị
  • Các Món Ăn Chay Từ Mít
  • Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Thành Các Món Ăn Ngon
  • Nấm Mối Là Gì? Công Dụng Và Bài Thuốc Cho Sức Khỏe? Giá 1Kg Nấm Mối?
  • Nấm Mối Vào Chính Vụ: Công Dụng Và Cách Chế Biến
  • Nguyên liệu làm nộm bắp cải mực khô

    – 500gr bắp cải tím .

    – 500gr bắp cải trắng .

    – 6 trái ớt sừng.

    – 50gr rau mùi.

    – 50gr rau thơm .

    – 50gr rau răm .

    – 100gr đậu phộng rang giã nhỏ.

    – 1 trái chanh tươi.

    – 1 nhánh nhỏ gừng tươi.

    – 2 củ tỏi.

    – 1 con mực khô to.

    – Gia vị: đường, nước mắm, giấm gạo.

    Dụng cụ làm nộm bắp cải mực khô

    – Dao.

    – Tô.

    – Đĩa.

    – Nồi.

    Cách làm nộm bắp cải mực khô

    Bước 1:

    – Mực khô mang đi nướng (trên bếp than hoa hoặc bếp ga) cho chín đều rồi dùng giấy báo gói lại, dùng chày đập mạnh mực khô nướng rồi xé thành những miếng nhỏ.

    Bước 2:

    – Bắp cải trắng và tím rửa sạch rồi thái mỏng, pha 2 thìa giấm và một ít đường vào 1 tô nước rồi cho bắp cải vào ngâm khoảng 30 phút. Sau đó vớt bắp cải ra, để cho ráo nước.

    Bước 3:

    – Cà rốt cạo vỏ rồi bào thành dạng sợi. Bóp cà rốt vào một chút đường rồi để yên trong 30 phút. Sau đó vắt kỹ cà rốt để loại bỏ nước.

    – Rau mùi, rau thơm và rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

    – Ớt sừng rửa sạch rồi tỉa hoa 1 quả để trang trí, 2 quả bổ đôi, thái chỉ và 3 quả còn lại thì băm nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.

    – Chanh vắt lấy nước cốt.

    Bước 4:

    – Để làm nước mắm bóp với nộm, bạn hãy trộn đều 4 thìa đường và 4 thìa nước mắm lại với nhau trong 1 cái nồi nhỏ, sạch rồi đặt lên bếp đun sôi cho đường tan hết, cho hỗn hợp nguội thì cho thêm ớt, tỏi băm và nước cốt chanh vào khuấy đều cùng.

    Bước 5:

    – Cho mực khô xé nhỏ, bắp cải, cà rốt , gừng và ớt thái chỉ vào trong 1 cái tô lớn rồi rưới hỗn hợp nước mắm vào, trộn đều và để yên 10 phút, sau đó cho tiếp các loại rau cùng lạc rang giã nhỏ vào trộn đều cùng một lần nữa là hoàn thành!

    Theo chúng tôi

    [Chế biến] – Salad hạt điều

    Hạt điều giòn, bùi kết hợp cùng các loại rau tươi mát của mùa hè tạo nên món salad ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – 1/3 cốc hạt điều rang

    – Vài quả cà chua bi, cắt đôi

    – Bắp cải tím, bắp cải trắng, rửa sạch, thái mỏng

    – Đậu Hà Lan

    – Vừng rang

    * Nước sốt trộn:

    -1/4 cốc xì dầu

    – 1/2 bát con đường nâu

    – 1/4 bát con dầu vừng

    – 2 muỗng canh giấm táo

    – Ớt đỏ thái nhỏ

    – Muối để nêm nếm theo khẩu vị.

    Cách làm:

    – Luộc chín đậu Hà Lan, vớt ra, để ráo.

    – Trong một bát tô trộn đều tất cả các nguyên liệu lên với nhau.

    – Rắc vừng rang, dùng ngay hoặc bọc màng bọc thực phẩm để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    Hạt Tiêu

    Theo Rasamalaysia

    Bật mí công thức pizza cầu vồng cực đơn giản nhưng hút mắt vô cùng Còn gì hấp dẫn bằng được thưởng thức chiếc bánh pizza với nhiều màu sắc rực rỡ được làm từ rau củ tươi ngon các bạn nhỉ? Nguyên liệu 2 đế bánh pizza 3 lát thịt nguội 10 quả cà chua bi ½ quả ớt chuông xanh ½…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Nướng Mực Khô Siêu Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nướng Mực Khô Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Mực Khô Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Xào Nấm Hương Mộc Nhĩ Thơm Lừng
  • Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm Ngon Miệng Thơm Phức Đẹp Mắt
  • Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm
  • Công Thức Làm Gà Xào Nấm Rơm Chuẩn Đầu Bếp
  • Cách Làm Gà Muối Xông Khói Tại Nhà Lạ Miệng Cho Cuối Tuần
  • – Thịt gà đã lọc xương: ½ kg

    – Rau bắp cải: ½ cái

    – Hành tây: ½ củ

    – Khoai lang: 1-2 củ nhỏ

    Nguyên liệu làm nước sốt:

    – Tương ớt: 2 muỗng canh

    – ớt bột: 1.5 muỗng canh

    – tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng canh

    – nước tương: 1.5 muỗng canh

    – đường: 1 muỗng canh

    – tiêu: 1 thìa cà phê

    – bột cà ri vàng: 2 thìa cà phê

    – rượu trắng: 1 muỗng canh

    – gừng băm nhuyễn: 1 thìa cà phê

    – dầu mè: ½ muỗng canh

    Cách làm gà xào bắp cải:

    Sơ chế nguyên liệu làm gà xào bắp cải:

    – trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau trong 1 tô lớn.

    – thịt gà làm sạch, thái nhỏ, miếng mỏng một chút cho nhanh ngấm gia vị

    – bắp cải, hành tây xắt miếng vuông nhỏ đẹp mắt.

    – khoai lang gọt vỏ, thái mỏng.

    Các bước làm gà xào bắp cải:

    Bước 1: cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi trút gà vào xào cho đến khi gà chín, thịt săn lại rồi cho ra đĩa.

    Bước 2: cho rau vào xào, đảo qua rồi cho nốt phần nước sốt vào xào cho ngấm gia vị.

    Bước 3: khi rau chín thì cho thịt gà vào xào cùng, vắc thêm ít vừng cho thơm rồi tắt bếp.

    Những lưu ý khi làm gà xào bắp cải:

    – khi xào rau, bạn đảo cho dầu bám đều quanh mặt rau thì rau sẽ bóng đều và đẹp mắt.

    – phần rau củ bạn nên xào tái để cho vị sần sật đã miệng.

    – gà xào bắp cải cay nỗng sẽ làm bữa cơm mùa đông gia đình bạn thêm ấm áp đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Xào Sả Ớt Ngon Cơm Những Ngày Mưa
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ, Cơm Gà Chiên Giòn Đơn Giản Nhất
  • Vào Bếp Với Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Bật Mí Tuyệt Chiêu Làm Gà Xối Mỡ Ngon Xuất Sắc Nhìn Là Thèm
  • Cách Làm Món Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Nhất Ăn Rồi Muốn Ăn Nữa
  • Cách Làm Mực Xào Bông Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Bông Cải Ngon Ăn Một Lần Là Nghiện
  • Học Cách Làm Món Măng Mực Bát Tràng
  • Cách Chế Biến Món Măng Mực Bát Tràng
  • Bí Quyết Chế Biến Món Mực Khô Chiên Bơ Tỏi
  • Mực Xào Bơ Tỏi Hướng Dẫn Cách Làm Răng Mực, Mực Khô Chiên Bơ
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Mực lá: 500 gr.
    • 500 gr bông cải xanh.
    • Hành tím: 2 củ.
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ.
    • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, giấm, rượu gạo trắng.
    • 3 tép tỏi.
    • Hành hoa: 3 cọng.
    • 5 cọng ngò.
    • Tiêu bột: 1 muỗng cà phê.
    • 300 gr nấm.
    • Hạt nêm: hai muỗng nhỏ.

    Bước 1: Chế biến mực và các loại nguyên liệu

    • Mực lột bỏ lớp màng mỏng, rửa sạch ruột cho tới khi hết màu đen bên trong là được, rửa rồi chúng mình phải ngâm mực cùng nước pha rượu gạo trắng và muối ăn độ 15 phút cho hết mùi tanh tanh, sau đó lấy ra để khô bớt nước, rạch vảy rồng sau đó cắt khúc vừa ăn.
    • Bông cải nên chọn loại có màu xanh cắt khúc vừa phải ăn, ngâm qua nước muối pha loãng năm phút rồi bỏ ra rá cho khô nước.
    • Gừng tươi cạo, rửa cho thật sạch, thái sợi nhỏ.
    • Hành rửa vỏ đi, băm nhỏ.
    • Tỏi khô bỏ vỏ, bằm nhỏ.
    • Ngò thái bỏ gốc, rửa sạch.
    • Nấm ngâm qua nước muối ăn, vứt chân, rửa sạch sẽ chẻ đôi để cho ráo nước.
    • Hành hoa thái vứt chỗ rễ, lá úa, hư và rửa cho thật sạch, cắt lấy đoạn gốc màu trắng.
    • Mở lửa bắc chảo lên rót dầu ăn vào, đun cho nóng dầu cho tỏi khô, hành băm nhỏ vào phi cho thơm và có màu vàng.
    • Rồi cho mực vô xào cho đều tay, cho những gia vị như bột nêm, muối,tiêu bột vào xào săn chắc.
    • Lúc mực cong lại thì cho bông cải, nấm, gừng tươi, hành lá vào xào cùng. Xào khoảng 5 phút trút bông cải chín
    • Khi làm xong chúng ta nêm nếm lại một lần nữa cho đủ ăn, rồi tắt lửa.
    • Cho mực xào bông cải lên đĩa rắc thêm một tí tiêu, trình bày thêm vài cộng ngò cho bắt mắt.
    • Ăn với cơm nóng quá tuyệt.
    • Chọn mua mực tươi nguyên con,không bị nát hay có mùi hôi để xào mực giòn ngon.
    • Chọn bông cải xanh, không sâu bệnh, tươi không úa.
    • Phi tỏi hành cần phải xào nhanh kẻo cháy.
    • Đối với các loại rau quả hay thực phẩm mua ngoài chợ đều luôn phải ngâm cùng nước muối ăn pha loãng để giảm bớt độc tố, hóa chất, diệt khuẩn…
    • Trong khi xào mực chúng ta luôn phải mở bếp lớn và đảo nhanh tay vì mực cực nhanh chín cần phải xào như thế mực sẽ ít ra nước và giòn ngon, ngọt hơn.
    • Tùy thuộc vô sở trường của từng người mà chúng mình tăng hay giảm hương vị mặn, cay, ngọt cho mực xào bông cải he mọi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Cách Làm Mực Xào Bông Cải Xanh Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Mực Tươi Hấp Bia Ngon Mà Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Mực Sim Hấp Bia Xả Thơm Nồng Dai Ngọt
  • Cách Làm Món Mực Chiên Bơ Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Gà Xào Bắp Cải Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Chua Ngọt Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Xáo Bia Đơn Giản, Thơm Ngon Thắm Đượm Hương Vị Việt
  • Cách Làm Xôi Gà Xá Xíu Thơm Ngon Và Mới Lạ
  • Gà Nướng Xá Xíu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cập nhật vào 21/11

    Thịt gà xào bắp cải phô mai là một món ăn không chỉ ngon mà còn đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời, trong đó phải kể đến tác dụng phòng ngừa bệnh loãng xương.

    Giới thiệu chung về bệnh loãng xương

    Bệnh loãng xương, hay còn gọi là bệnh giòn xương hoặc xốp xương, là hiện tượng xương liên tục mỏng dần và mật độ chất trong xương ngày càng thưa dần, điều này khiến xương giòn hơn, dễ tổn thương và dễ bị gãy dù chỉ bị chấn thương nhẹ. Các nguyên nhân chính của bệnh loãng xương bao gồm lão hóa dẫn đến sự sụt giảm estrogen ở phụ nữ mãn kinh và suy giảm testosterone (hormone nam) ở nam giới. Dấu hiệu phổ biến là sụt cân và đau lưng.

    Một số cách phòng ngừa bệnh loãng xương

    Bổ xung canxi cho cơ thể

    Can-xi quan trọng không chỉ bởi vì nó cấu thành xương mà còn bởi vì nó ngăn chặn sự loãng xương, giảm mật độ xương. Thực vậy, khi nồng độ can-xi trong máu giảm, cơ thể sẽ sản xuất hormon Parathormon có nhiệm vụ “giải phóng” can-xi (phần lớn từ xương) chuyển vào trong máu. Quá trình di chuyển này làm giảm hàm lượng canxi trong xương, lâu ngày gây bệnh loãng xương.

    Người lớn trung bình cần 1g can-xi mỗi ngày. Có thể bổ sung can-xi bằng các sản phẩm từ sữa hay từ một thực phẩm có chứa can-xi như chuối, tỏi tây, súp lơ xanh, kiwi, cải chíp, cua biển…

    Tăng cường vitamin D cho cơ thể

    Vitamin D cho phép cơ thể hấp thụ canxi. Nếu thiếu vitamin D, xương sẽ trở nên giòn và yếu. Ở người lớn, quá ít vitamin D sẽ dẫn tới dị dạng xương và loãng xương.

    Có thể bổ sung vitamin D bằng thực phẩm. Khi vào cơ thể, vitamin D được hấp thu trong ruột non kèm theo chất béo rồi được đưa vào máu. Tuy nhiên, vitamin D có ít trong thực phẩm tự nhiên trừ một vài loại cá biển béo (nhất là trong gan của chúng).

    Ngoài ra có thể bổ sung vitamin D cho cơ thể bằng thuốc. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng phương pháp này.

    Hạn chế sử dụng thuốc lá và rượu

    Thuốc lá và rượu kích thích quá trình “mất xương”. Cafein làm tăng sự bài tiết canxi qua đường tiết niệu. Chất xơ gây rối loạn quá trình hấp thụ can-xi của xương.

    Hãy cố gắng cai thuốc lá. Với rượu, tốt nhất không nên uống quá 3 ly rượu/ngày. Khi bạn tiêu thụ chất xơ (rau xanh, ngũ cốc thô…), hãy lựa chọn những thực phẩm giàu can-xi trong bữa ăn kế tiếp. Uống café, trà với liều lượng vừa phải.

    Tập thể dục

    Tập thể dục có thể giúp cơ thể tái tạo xương chắc khỏe và làm chậm quá trình loãng xương. Bạn nên tập thể dục khi còn trẻ để tránh tình trạng loãng xương lúc về già. Rèn luyện thể lực giúp tăng cường cơ và xương trên cánh tay cũng như trên xương sống. Các bài tập chịu sức nặng như đi bộ, chạy bộ, leo cầu thang, trượt ván, trượt tuyết cũng là sự lựa chọn tuyệt vời.

    Tại sao thịt gà xào bắp cải phô mai có thể phòng ngừa được loãng xương?

    • Trong thịt gà có các chất dinh dưỡng như phốt pho và canxi có tác dụng giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh, ngừa tình trạng loãng xương cùng các bệnh về răng.
    • Đối với bắp cải có chứa các khoáng chất như canxi, magiê và kali. Những khoáng chất này được biết đến với khả năng duy trì sức khỏe của xương.
    • Còn phô mai chứa lượng canxi cao (gấp 6 lần trong sữa) và vitamin D (giúp cơ thể hấp thụ canxi), cùng với acid folic, kẽm, phốt pho và vitamin A, B2, B12, và K2. Thực tế thú vị là nếu canxi, vitamin K2 và D3 đặc biệt tốt trong việc bảo vệ xương, não và tim thì phô mai là loại thực phẩm chứa cả 3 chất này.

    Nguyên liệu làm món thịt gà xào bắp cải phô mai(cho 6 người ăn)

    • Thịt gà: 2kg(chưa lọc xương)
    • Bạch tuộc: 500gr(có thể dùng hoặc không, tùy khẩu vị))
    • Tteokbokki : 100gr
    • Bắp cải : 800gr (ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị)

    Phần nước sốt:

    • Tỏi băm: 2 củ
    • Gừng băm: 4 nhánh
    • Xì dầu: 250ml
    • Nước: 150ml
    • Muối
    • Ớt bột Hàn Quốc
    • Ớt tương Hàn Quốc
    • 300 -500gr phô mai Emmental hoặc Mozzarella bào nhỏ.

    Cách sơ chế nguyên liệu

    • Bạch tuộc sơ chế, để ráo nước.
    • Bắp cải rửa sạch, thái miếng vừa ăn (to một chút để khi xào không bị vụn).
    • Bào nhỏ Phô mai.

    Cách nấu món thịt gà xào bắp cải phô mai

    • Bắc chảo lên bếp, chờ nóng rồi cho bắp cải và gà vào, đổ thêm phần sốt lên trên. Gà gần chín thì cho thêm bạch tuộc (vì bạch tuộc nhanh chín hơn, cho từ đầu dễ bị dai).
    • Khi gà đã săn và chín đều, bạn rắc phô mai lên trên, đậy vung cho Phô mai tan chảy ra rồi dùng cùng với nước tương chấm đặc biệt của Hàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Như Thế Nào Đơn Giản Để Cơm Tết Thêm Đậm Đà?
  • Bí Kíp Nấu Món Gà Hầm Rượu Vang Kiểu Pháp Của Vợ Ca Sĩ Đăng Khôi
  • Món Ăn Sinh Viên: Cánh Gà Rán Ngũ Vị & Một Số Cách Ướp Cánh Gà Để Chiên/ Rán
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Vừng Quá Ngon
  • Cách Làm Món Gà Chiên Tẩm Vừng Giòn Rụm Thơm Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm 3 Món Kim Chi Bắp Cải Thảo, Bắp Cải Trắng, Dưa Chuột

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Kim Chi Thịt Heo Độc Đáo
  • Cách Làm Bánh Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đáo Để, Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Kim Chi Bằng Cải Thảo Đơn Giản Ngon Nhất Quả Đất
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh Với 9 Bước
  • Cách Làm Kim Chi Rau Muống Muối Dưa Vàng Giòn, Chua Ngọt Cực Ngon
  • Làm kim chi không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Điều quan trọng nhất là bạn cần cân đong đúng tỷ lệ mặn ngọt. Bạn có thể tự chế biến cho mình một hũ kim chi ngon với các công thức sau:

    Kim chi bắp cải thảo

    Nguyên liệu:

    • 2 bắp cải thảo
    • 1 củ hành tây
    • 5 nhánh hành xanh loại già
    • 1 bát tỏi bằm
    • 1 nhánh hẹ (100gr)
    • 2 trái ớt cay
    • Nước muối ngâm cải: nước ấm (10 bát) ; muối tinh (nửa bát dùng để hòa vào nước ấm) ; muối tinh (2/3 bát dùng để rắc lên cải thảo) .
    • Hỗn hợp muối kim chi: bột gạo nếp (3 muỗng cà phê); ớt bột (nửa bát); tỏi bột (nửa bát); đường tinh (2 muỗng cà phê); nước mắm (1/3 bát); nước lọc (2 bát); muối (nửa bát); gừng (1/2 muỗng cà phê) và vừng (1/2 muỗng cà phê).

    Cách làm:

    Kim chi bắp cải thảo

    – Cắt cải thảo làm 4 phần theo chiều dọc.

    – Pha nước muối ấm theo nguyên liệu đã chuẩn bị để ngâm cải thảo trong khoảng 4 tiếng. Lưu ý: 2/3 lượng muối đã chuẩn bị dùng để xát vào từng lá cải).

    – Trong lúc ngâm cải, bạn thái sợi cà rốt và củ cải; cắt khúc hẹ và hành lá. Đồng thời, trộn các nguyên liệu dùng để ướp theo phần nguyên liệu trên.

    – Sau thời gian ngâm, bạn vớt cải thảo ra, vắt nhẹ cho ráo nước. Ướp hỗn hợp đã pha với cà rốt, củ cải, hành lá, hẹ trước khi ướp tất cả vào cải thảo.

    – Sắp củ cải vào chum và đậy kín nắp. Dùng sau 3 ngày hoặc lâu hơn.

    Kim chi bắp cải trắng

    – Cắt bắp cải thành những miếng vuông vừa ăn, đem rửa sạch và rắc đều muối theo từng lớp. Giữ nguyên trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, đem ra trộn đều lại và rửa qua nước trước khi để ráo.

    – Trong lúc chờ bắp cải ngấm muối, bạn trộn gia vị ướp gồm ớt bột, tôm ướp muối, tỏi băm, gừng bào với nửa bát nước lọc. Dùng hỗn hợp này ướp khi bắp cải đã ráo cùng với hành lá và phủ thêm một lớp ớt bột trên mặt.

    – Cho bắp cải vào hũ kín và dùng sau 1 ngày.

    Kim chi dưa chuột

    Kim chi dưa chuột

    – Cắt bỏ đầu dưa chuột và xẻ dọc làm 4 phần sao cho các phần không đứt mà còn dính với nhau ở phần cuối.

    – Đun sôi nước muối và để ấm. Dùng nước này ngâm dưa trong khoảng 45 phút.

    – Xay nhuyễn nguyên liệu: tôm muối, tỏi, gừng với một ít nước lọc.

    – Trộn đều hẹ, hành tây, nước mắm, ớt bột và đường cho thật đều.

    – Sau khi ngâm, vớt dưa ra ngoài để ráo hoặc dùng khăn thấm nước cho thật ráo. Sau đó, dùng hỗn hợp trên cho vào giữa trái dưa và phết đều ra ngoài.

    – Sắp dưa vào hũ kín và cho vào tủ lạnh. Dùng sau 1 ngày.

    Canh kim chi rất ngon khi ăn kèm với cơm trắng.

    Kim chi ngoài việc dùng ăn kèm với cơm còn có thể dùng để chế biến nhiều món ngon. Trong đó, phổ biến nhất là món canh kim chi.

    Để nấu món canh này thật ngon, bạn nên để kim chi thật chua. Chuẩn bị thêm vài miếng thịt thăn, hành boarô và đậu hũ non.

    Cách làm: Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Đậu hũ cắt hạt lựu lớn. Kim chi cắt khúc. Cho ít dầu mè hoặc dầu oliu làm nóng nồi và tao thịt cùng kim chi sơ qua. Sau đó, đổ nước vào nồi đợi sôi. Khi nước đã sôi bùng, bạn nêm nếm lại, cho thêm đậu hũ và hành boarô vào cùng. Lúc này, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức món canh kim chi chua thanh, thơm lừng.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Kim Chi Củ Cải Trắng Ngon Chuẩn Đậm Vị Hàn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Củ Cải Ngon Đúng Chuẩn Kim Chi Hàn Quốc
  • Khoai Lang Nướng: 3 Cách Nướng Khoai Lang Thơm Ngon Đến Khó Quên
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Ngon Khó Chối Từ
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Thơm
  • Cách Làm Món Bắp Non Xào Mực Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Khô Xào Bắp Cải Thơm Ngon Hảo Hạng
  • Cách Làm Món Mực Hấp Cuốn Bánh Tráng Với Rau Muống Ngon Lạ
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Chả Mực Cực Ngon
  • Cách Làm Chả Mực Hạ Long Giòn Dai Đơn Giản Chi Tiết?
  • Cách Làm Chả Mực ?quảng Ninh Ngon Nhất ?!
  • Bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và thơm ngon luôn làm hài lòng khẩu vị của chúng ta. Với hàm lượng vitamin, khoáng chất và protein của bắp non và mực cùng các loại rau củ hòa quyện lại cho bạn một hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Cách chế biện lại vô cùng đơn giản, bạn dễ dàng thực hiện thành công ngay lần đầu tiên.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – Bắp non

    – Cà rốt

    – Tỏi, hành khô, hành lá, gừng, ớt sừng

    – Các gia vị thông thường: Sa tế, nước mắm, muối, dầu ăn, bột ngọt…

    Hướng dẫn cách làm món bắp non xào mực

    – Mực ống rửa sạch, lột bỏ lớp màng màu hồng rồi dùng dao khía lên mình mực và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    – Bắp non rửa sạch, cắt xéo làm đôi.

    – Cà rốt bào bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi ngắn khoảng 3 – 5 cm.

    – Tỏi, hành khô, gừng bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn tùy ý.

    – Ớt sừng một phần cắt hạt lựu, một phần băm nhỏ.

    – Mực ống để vào tô, ướp với hạt nêm + nước mắm + hành, tỏi băm + sa tế. Mỗi loại gia vị bạn nêm khoảng 1 muỗng nhỏ là được. Trộn đều để gia vị thấm sâu vào mực và ướp trong khoảng 30 phút.

    – Lấy một nồi nước nhỏ, đun sôi. Sau đó cho toàn bộ bắp non và cà rốt vào trụng sơ qua rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh. Công đoạn này sẽ giúp giảm thời gian xào, món ăn nhanh chín hơn và giữ được màu sắc tươi, đẹp của món ăn.

    – Lấy một cái chảo đặt lên bếp nóng, cho thêm chút dầu rồi cho hành, tỏi, gừng, ớt băm vào phi lên cho vàng thơm. Sau đó cho mực ống vào xào, đảo đều tay để những miếng mực được chín đều. Khi thấy mực vừa săn lại thì trút bắp non và cà rốt vào xào chung.

    – Khi món ăn vừa đủ độ chín thì bạn hãy cho ớt sừng vào xào, nêm nếm lại cho vừa ăn là được. Cuối cùng tắt bếp rồi rắc hành lá lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gỏi Mực Khô Dưa Chuột Cực Ngon Và Lạ
  • Mực Xào Bơ Tỏi Hướng Dẫn Cách Làm Răng Mực, Mực Khô Chiên Bơ
  • Bí Quyết Chế Biến Món Mực Khô Chiên Bơ Tỏi
  • Cách Chế Biến Món Măng Mực Bát Tràng
  • Học Cách Làm Món Măng Mực Bát Tràng
  • Cách Làm Món Mực Xào Đậu Bắp Cho Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Mực Một Nắng
  • Ngon Miệng Cuối Tuần Với Mực Một Nắng Chiên Bơ Tỏi
  • Chế Biến Món Ăn Từ Mực Trứng
  • Các Món Ăn Ngon Từ Mực Trứng Dễ Làm Ai Ăn Cũng Thích
  • 8 Món Ngon Làm Từ Mực
    • Mực ống mua về bạn moi ruột cho thật sạch, bỏ đi phần mắt, sau đó bạn xát muối, rồi rửa thật sạch với nước và để qua một bên cho ráo nước.
    • Sau đó bạn dùng dao thật sắc khứa mựa hình quả trám rồi bạn thái lát theo kích thước 2x4cm. Sauk hi xong các phần đó bạn ướp mực với ½ thìa cà phê hạt nêm.
    • Đậu bắp mua về bạn cũng rửa sạch, sau đó dùng dao cắt bỏ đi phần cuống, rồi bạn cắt lát khoảng 0.7cm là được.
    • Cà rốt mua về bạn cũng gọt cho thật sạch vỏ, sau đó mang đi rửa sạch, kế tiếp bạn dùng bao bào hoặc dao sắc bào mỏng rồi cắt cà rốt thành sợi.
    • Ngô bạn chỉ cần rửa sạch và để ráo là được.
      Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau mùi bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

      Bạn đun nóng 1/3 thìa súp dầu ăn trong chảo, sau đó bạn phi thơm nửa phần hành tỏi băm. Sau đó bạn cho mực vào xào nhanh tay trên lửa lớn trong khoảng 3 phút, tiếp theo bạn nêm ½ thìa cà phê hạt nêm rồi trút ra tô để riêng.

    • Tiếp tục phi thơm phần hành tỏi băm còn lại với một thìa súp dầu ăn. Sau đó bạn cho đậu bắp, ngô hạt và cà rôt vào xào trên lửa lớn.
    • Kế tiếp bạn nêm ½ thìa cà phê hạt nêm và đường vào. Khi thấy đậu bắp chín, bạn thả mực đã xào sơ vào đảo đều, rắc rau mùi và tiêu lên trên rồi bạn tắt bếp đi.
      Bây giờ thì bạn dọn mực xào ra dĩa. Món này dùng nóng với nước tương pha tương ớt và ớt thái lát.

    Lưu ý:

    • Nên tránh nêm nước mắm trong lúc chế biến để đậu bắp không bị chua và ra nước.
    • Nếu có thể bạn nên dùng ngô mỹ để chế biến như vậy sẽ giúp giòn và ngon hơn bắp nếp.

    “Cách làm món dồi trường xào hẹ ngon đơn giản cho bữa cơm gia đình thêm vị

    “Cách làm món nấm xào hủ ky món ngon không lo bị béo

    “Cách làm món khổ qua xào tôm trứng đơn giản ngon cơm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Xào Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Xào Mực Tươi Với Hành Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Xào Mực Ngon Không Tanh, Không Ra Nước
  • Bỏ Túi Công Thức Chế Biến Mực Trứng Nướng Muối Ớt Siêu Ngon
  • Cách Làm Mực Trứng Nướng Ngon
  • Cách Làm Món Bắp Cải Cuốn Thịt?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bắp Cải Cuốn Thịt Sốt Cà Chua Món Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Bắp Cải Cuốn Thịt Sốt Cà Chua Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Món Cơm Cuộn Cực Ngon Mà Không Cần Ra Tiệm
  • Lạ Mắt Ngon Miệng Với Cuốn Cơm Tôm Cua Cực Dễ Làm
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Cuốn Mỡ Chài Ngon Không Thể Tả
  • Phần vỏ:

    1 cái bắp cải cỡ trung bình

    1 lít nước

    1 thìa muối

    Làm nhân:

    2 lạng thịt xay nhỏ

    4 củ hành

    4 quả cà chua, thái nhỏ

    1 quả ớt xanh, thái nhỏ

    2 cây hành lá, thái nhỏ

    1 củ tỏi, băm nhỏ

    2 quả chanh vắt nước

    Muối, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm:

    Rửa sạch các lá bắp cải, vứt bỏ những lá già bên ngoài. Lá nào to bạn có thể cắt đôi ra.

    Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước vào đun, cho thêm chút muối. Khi nước sôi thì cho lá bắp cải vào trần. Khoảng 3 -4 phút sau thì vớt lá bắp cải ra, bạn nhớ đừng trần lâu quá lá sẽ chín nhũn.

    Bạn kết hợp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị: thịt nạc xay, cà chua, hành tây, hành lá, ớt, tỏi, dầu ăn, nếu thích bạn có thể cho cả sốt cà chua vào phần nhân này, nêm chút muối tiêu rồi trộn đều.

    Lấy một lá bắp cải trải ra mặt phẳng (thớt hoặc một chiếc đĩa).

    Nếu có đường gân lá nào cứng quá bạn có thể cắt lọc ra cho dễ gói hơn.

    Cho một ít nhân vào và cuộn lá bắp cải lại. Không nên cầu kỳ quá về hình dáng sau khi cuộn.

    Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nhân và lá bắp cải đã chuẩn bị.

    Xếp các miếng bắp cải đã cuộn vào một cái nồi, cho độ khoảng ¼ chén nước vào rồi đun lửa nhỏ trong 30 phút.

    Bắp cải cuộn thịt đã chín

    Lấy một cái chảo, cho chút dầu ăn vào đun nóng. Cho cà chua và hành tây vào đun thật chín, nêm nếm gia vị: một chút đường, một chút muối tiêu và vài giọt nước chanh. Nếu sốt hơi loãng bạn có thể hòa chút xíu bột và cho vào.

    Sắp những miếng bắp cải ra đĩa rồi rưới sốt lên ăn nóng.

    Dùng kèm với vài lát chanh rất ngon

    Rưới nước sốt lên trên và thêm vài cọng rau mùi là bạn có một món chính hoàn hảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Chả Lá Lốt Ngon Đượm Vị
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản
  • Tự Học Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính
  • Cách Làm Món Bánh Cuốn Nóng Thơm Ngon Bằng Bột Pha Sẵn Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100