Cách Làm Món Mực Khô Rim Me

--- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Mực Khô Rim Me Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế Với Cách Làm Sau
  • Cách Làm Mực Rim Me Đơn Giản Tại Nhà Ngon Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Miến Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Siêu Đơn Giản ? Bạn Đã Thử Chưa❓
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Khô Xào Măng Miến Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Lưu ý: Để có một món mực khô rim me thơm ngon, bạn hãy lựa chọn loại mực khô to vừa, dày bản và có vẻ làm từ mực lúc còn tươi. Mực khô có màu hồng nhạt, không tối màu hay trắng bệch.

    Lựa chọn những con mực khô ngon có màu hồng

    Cách làm món mực khô rim me

    Với những nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng, bạn hãy bắt tay vào thực hiện các bước làm mực khô rim me tại nhà sau.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Sau khi mua mực khô về, bạn hãy rửa sạch mực bằng nước ấm cho sạch hết bụi bẩn hoặc cát còn dính trên con mực. Sau đó, lau sạch nước hoặc để một lúc cho nước khô. Điều này sẽ giúp món mực khô thêm hợp vệ sinh và ngon hơn.
    • Đem mực không nướng sơ qua trên bếp ga hoặc lò vi sóng. Không cần nướng chín vì sẽ khiến mực bị cứng và dai quá khiến món mực rim mất ngon.
    • Tiếp theo, xé mực ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý là phải xé ngang con mực là đúng và dễ xé.
    • Cho me khô vào chén, đổ chút nước vào khuấy đều cho đến khi me khô đã quyện cùng với nước. Dùng rây lọc bỏ bã me, để lại nước và thịt me để dùng.
    • Bóc vỏ và rửa sạch gừng với tỏi, sau đó đập dập rồi băm nhỏ. Rửa sạch ớt và băm nhỏ.

    Nướng qua mực khô rồi xé miếng vừa ăn để rim

    Bước 2: Đảo mực khô với gia vị

    • Cho chảo lên bếp và đun nóng. Sau đó, đổ dầu ăn vào cho sôi rồi cho tỏi băm vào phi vàng lên và dậy mùi.
    • Tiếp đến, cho mực đã xé miếng nhỏ vào đảo đều tay.
    • Cuối cùng, cho gừng và ớt vào đảo cho món ăn thêm cay cay, hợp với khả năng ăn cay của gia đình bạn.
    • Sau đó, cho nước cốt me vào và đảo đều. Thêm hạt nêm khoảng 1 muỗng, đường 2 muỗng và ớt bột khoảng 1 muỗng cafe rồi lại đảo đều tay. Trong quá trình rim me, nên để lửa liu riu để mực từ từ ngấm gia vị và mềm. Cách làm này chỉ cần cẩn thận và chịu khó tí là được chứ không để phức tạp.
      Tiếp theo, để nhỏ lửa cho đến khi thấy nước cốt sánh và keo lại bám vào mực thì tắt bếp. Vậy là xong món mực khô rim me ngon lành rồi đó.

    Yêu cầu đạt chuẩn món ăn

    Công đoạn rim mực cùng với các gia vị và nước cốt me

    • Món mực khô rim me có màu sắc vàng đều và vị cay bốc lên nức mũi. Ăn cùng cơm nóng là hết sảy. Hãy thưởng thức nó ngay khi còn nóng hoặc để nguội tùy thích, tùy mùa.
    • Cho món ăn nguội hẳn và bỏ vào hộp kín, ăn dần. Với cách làm mực khô rim me này, bạn không sợ hư nếu bảo quản lâu. Nếu trong khâu chuẩn bị, bạn đã lựa chọn những nguyên liệu ngon nhất, đảm bảo chất lượng. Hãy để mực khô trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể để được đến 2 tháng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • 4 Cách Làm Mực Khô Rim Ngon Nhất Bạn Chớ Nên Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Làm ?mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mực Khô Rim Sa Tế Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Mực Xào Hẹ Giòn Ngon Hấp Dẫn Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Mực Rim Me Nha Trang Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Rim Sả Ớt Cay Cay Thơm Thơm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bún Chả Mực Thơm Ngon Đậm Đà?
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Mực
  • Cách Nấu Món Bún Mực Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Mực Chiên Bơ Ngon Giòn Ăn Một Lần Là Mê
  • MÓN MỰC RIM ME LÀ ĐẶC SẢN NỔI TIẾNG CỦA NHA TRANG

    Mực rim me là món ăn được chế biến từ những con mực khô, với công đoạn được nướng sơ, rồi sau đó được đem rim trên lửa nhỏ liu riu với hỗn hợp nước me, đường, nước mắm, tỏi khô, ớt gừng sao cho mực được thấm đều gia vị tạo nên món ăn với hương vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt cùng với vị dai dai, giòn giòn của mực tạo nên món mực rim me vô cùng hấp dẫn.

    HƯỚNG DẪN LÀM MÓN MỰC RIM ME NHA TRANG TẠI NHÀ

    Me khô: các bạn nên mua loại me chín loại chua được bán sẵn trong các chợ.

    ♦ Gừng tươi, ớt, tỏi

    ♦ Gia vị: đường nâu, mì chính, nước mắm ngon.

    Lưu ý khi chọn mực khô để làm món mực rim me Nha Trang tại nhà, bạn nên mua mực khô ngon kích cỡ khoảng 3 ngón tay, không nên mua mực khô quá lớn, nếu mực to quá sẽ rất dai, khi làm món mực rim me nhai sẽ rất mỏi miệng.

    Khi chọn mua mực khô nhớ chọn những con mực khô ngon dựa vào đặc điểm: mực có màu hồng nhạt, khi sờ vào không bị dính ướt tay. Khi cầm lên ngửi không có mùi hôi, đầu mực còn gắn chắc chắn vào thân mực, da mực còn nguyên không bị trầy xước.

    Sau đó đem mực nướng sơ, không nên nướng quá chín sẽ làm cho mực bị dai. Nướng cho mực chỉ cần có mùi thơm là được. Sau đó xé nhỏ mực thành miếng vừa ăn.

    ♦ Me chín ngâm trong nước nóng cho mềm ra, dùng muỗng miết nhẹ me cho nước cốt me được hòa đều cùng với nước. Sau đó dùng rây lọc lấy phần nước cốt me.

    ♦ Tỏi bóc sạch vỏ, đem xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn để sang một bên

    ♦ Gừng gọt sạch vỏ đem rửa sạch cùng với ớt, sau đó xay nhuyễn gừng ớt với nhau.

    ♦ Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi khi dầu ăn nóng, cho tỏi băm nhỏ vào phi thật thơm, tiếp đến cho mực khô đã được sơ chế ở trên vào xào nhanh tay với lửa lớn, tiếp tục cho hỗn hợp ớt và gừng đã băm nhỏ và xào cho đến khi mực săn lại.

    ♦ Tiếp đến cho đường, nước mắm, mì chính và nước cốt me vào, điều chỉnh cho lửa nhỏ lại nếu không mực sẽ bị cháy khét, không có mùi thơm lại chưa ngấm gia vị. Rim mực liu riu, thường xuyên đảo mực sao cho mực được thấm đều gia vị, rim cho đến khi hỗn hợp nước me được sánh lại, bao bọc đều xung quanh mỗi miếng mực là được, lúc này ta mới tắt bếp.

    ♦ Để món mực rim me chuẩn vị, khi mua mực khô để làm món mực rim me, chú ý nên mua mực khô chất lượng, tránh mua phải mực ươn, khi ăn sẽ không có độ dai mà sẽ bị nát và nhão không có vị ngọt của thịt mực nữa.

    ♦ Mực rim me hoàn thành có màu vàng sáng của nước đường keo lại, phủ đều toàn bộ mực, có mùi thơm của gia vị rim me, không có mùi cháy khét, và cũng không có màu quá đen.

    ♦ Khi rim phải để lửa vừa, cho mực ngấm đều gia vị, vì làm mực rim me tưởng chừng dễ nhưng mỗi người sẽ làm ra một hương vị khác nhau. Nếu để lửa quá lớn, nước mực sẽ khô rất nhanh nhưng mực không được thấm gia vị. Món ăn đạt yêu cầu là mực rim me phải thấm đều gia vị, không bị quá dai, không bị mềm.

    ♦ Tùy theo khẩu vị của mỗi người, khi làm món mực rim me của mỗi người có thể tăng giảm gia vị cho vừa ăn, vì khẩu vị của người Bắc, Trung, Nam có thể khác nhau một tí. Khi mua mực rim me Nha Trang thì sẽ hơi ngọt, nhưng vì ta đã làm món mực rim me tại nhà thì ta có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp với sở thích của mình.

    Cách làm mực rim me Nha Trang thật đơn giản phải không? Ta có thể thưởng thức món mực rim me để nhăm nhi bất cứ khi nào cùng với ly bia hoặc ly nước uống mát lạnh.

    CÁCH BẢO QUẢN MỰC RIM ME NHA TRANG NHƯ THẾ NÀO

    Để bảo quản món mực rim me được làm tại nhà, các bạn có thể cho mực rim me vào lọ thủy tinh, đậy nắp thật kín, để vào ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức dần. Cách bảo quản này có thể dùng được lâu mà không làm giảm chất lượng của mực và không bị mốc.

    Phạm Thị Kiều Vy – Chủ Sáng lập Công ty Cổ phần SEAVY

    http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

    Tim hiểu thêm về Đặc sản Khánh Hòa: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Ngon Với Cách Làm Món Mực Xào Dứa Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Món Mực Tươi Xào Dứa Ngon Cực Chất
  • Cách Làm Mực Xào Dứa Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • 1️⃣ Cách Làm Mực Nhồi Thịt Chiên Nước Mắm, Sốt Cà Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Chiên Bơ Tỏi Thơm Lừng, Béo Ngậy
  • Cách Làm Mực Khô Rim Sa Tế

    --- Bài mới hơn ---

  • Răng Mực Chiên Nước Mắm
  • Đậm Đà Răng Mực Phan Thiết Chiên Nước Mắm
  • Bí Quyết Làm Món Râu Mực Xào Giòn Từ Đầu Bếp 5 Sao
  • Mực Sim Hấp Bia – Món Ăn Ngon Lạ Mắt
  • Mực Hấp Sả Ngon Rẻ Hà Nội
  • Món ăn này có thể dùng để lưu trữ lâu dài chỉ cần bảo quản nơi thoáng mát, cách làm mực khô rim sa tế cũng không quá cầu kì, nhanh chóng tiết kiệm thời gian mà chất lượng. Hôm nay trong bài viết này, chúng tôi sẽ bày cho bạn cách làm mực khô rim sa tế cùng bí quyết làm ra món mực khô giòn, thơm có vị cay nồng.

    Ở mảng ẩm thực bếp núc, để chế biến được bất kì món ăn nào, món đó có chất lượng hảo hạng hay không, vị ngon hấp dẫn như thế nào, thì bước đầu tiên trước hết, chính là sức quan trọng của việc lựa chọn nguyên liệu.

    Trong cách làm mực khô rim sa tế này, trước khi tiến hành, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài mẹo hay trong việc lựa chọn mực, đảm bảo độ tươi, ngon, chất lượng. Thông thường, đối với loại mực khô mua sẵn ở các cửa hàng, phải chú ý đến màu sắc của con mực để tìm ra loại ngon nhất.

    Mực khô phơi dưới những cái nắng khi còn tươi thì phần bụng sẽ có màu trăng trắng, mặt lưng sau của mực có màu hồng nhạt, lưu ý quan sát màu sắc của những đốm đen phải có màu tươi, trùng như đúng với màu da thông thường của con mực. Đồng thời, cố gắng ngửi mùi, mùi sặc lên nhưng không quá tanh, phải có sự hanh khô, không ẩm ướt hay đọng nước.

    Cách làm mực khô rim sa tế cũng không cần đòi hỏi kĩ thuật gì nhiều, cách thực hiện khá đơn giản với nguyên liệu chính là mực khô. Nguyên liệu bạn cần có gồm tầm khoảng 500 gram khô mực, 3 củ tỏi, ớt sừng trái, 1 hũ sa tế cay cùng các gia vị như mì chính, dầu ăn, đường và nước mắm nhĩ.

    Bước vào tiến hành thực hiện, đầu tiên, đối với mực khô sau khi mua về, bạn chuẩn bị một chiếc bếp cồn hoặc lò than và vĩ nướng, đem mực khô lên nướng cho chín đều hai mặt. Dùng tay vò sạch phần vảy đen bám trên thân mực rồi cho vào túi ni lông hoặc cho vào bát nhựa, dùng chày tác dụng lực giã nát hoặc đập dập cho thân mực được mềm ra.

    Sau khi làm dập mực, bạn dùng kéo cắt ra thành miếng cho vừa ăn. Đối với món mực khô rim nói chung và mực khô rim sa tế nói riêng, phần quan trọng ảnh hưởng và quyết định trực tiếp đến chất lượng món ăn của bạn khi thành phẩm chính là nhờ vào hương vị của nước sốt.

    Bước tiếp theo là đun nước sốt sa tế cho thật đậm đà. Sử dụng một con dao thái nhỏ để thái lát ớt sừng mỏng hoặc có thể thái sợi tùy ý thích, tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhuyễn, sau đó cho tỏi lên chảo dầu nóng phi lên cho thật thơm.

    Đến khi tỏi vàng, tiếp tục cho trực tiếp phần sa tế vào chảo, điều chỉnh mức lửa nhỏ, rồi lần lượt cho gia vị vào gồm đường, muối, mì chính nêm theo liều lượng canh vừa khẩu vị, xào sơ qua lại đảo đều tay. Cuối cùng cho phần ớt sừng đã chuẩn bị cùng với sa tế, đường và nước mắm nhĩ vào xào đều. Phần nước sốt thường có yêu cầu ngoài hương vị đặc trưng là cay nồng, thơm thì về màu sắc, phải có màu nâu đỏ, đặc quánh thơm ngon.

    Để hoàn thành món ăn này, bước còn lại là cho mực khô vào tiến hành rim cùng nước sốt đã chuẩn bị. Chảo nước sốt sa tế còn đang nóng, bạn cho trực tiếp phần mực đã chuẩn bị vào chảo, dùng đũa xào sơ qua lại sao cho nước sốt thấm nhuần bám vào từng miếng mực.

    Rồi chuẩn bị sẵn một chiếc hủ thủy tinh hoặc hủ nhựa có nắp đậy kín, cho hết phần mực đã rim với nước sốt sa tế vào , chắt lấy nước sốt đổ đều phủ lên bề mặt mực và đậy nắp kín, thật chặt, bảo quản ở nơi khô thoáng, mát mẻ. Món mực khô rim sa tế này có thể dùng ngay, ăn với cơm trắng sẽ rất ngon.

    Hiện nay, trên thị trường thực phẩm khô, cũng đã có không ít các trường hợp buôn bán, sản xuất mực khô giả tràn lan, nếu bạn mua nhầm những sản phẩm không đạt chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vì thế, hãy tìm mua nguyên liệu mực khô ở nơi bán uy tín, an toàn để đảm bảo chất lượng.

    Cách làm mực khô rim sa tế khá đơn giản và dễ dàng. Món ăn này bảo quản kỹ càng có thể làm thực phẩm lưu trữ lâu dài, có thể thưởng thức ngay mà không cần qua bước chế biến nào nữa. Đây là món ăn hoàn hảo cho những ngày lười biếng nấu nướng, món ăn tiện lợi cho những bữa cơm vội hay còn được xem là món ăn nhâm nhi quanh năm cho mọi đối tượng. Hi vọng sau bài viết chia sẻ cách làm mực khô rim sa tế này, chúng tôi đã đem đến cho bạn thêm một bí quyết hay, bổ sung vào từ điển nấu nướng của bạn một món ăn hấp dẫn, đặc sắc. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Ngào Mực Ngào Đặc Sản Bình Định
  • Ngon Lạ Với Món Mực Né Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức
  • Cách Làm Mực Sốt Me Ngon Giòn Thơm Phức Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Mực Rim Me Chua Cay Ngon Hết Sảy
  • Hỏi Cách Làm Mực Rim Nước Mắm Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Khô Rim Chua Ngọt Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản !
  • Chinh Phục 2 Cách Làm Răng Mực Xào Bơ Tỏi Bánh Mì, Giòn Giòn, Béo Béo
  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ngon Nhất Từ Răng Mực
  • Cách Làm Món Mực Xào Rau Củ Chua Ngọt Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Tuyệt Chiêu Làm Mực Xào Rau Củ Ngon, Giòn Sần Sật Với 3 Bước
  • Cách làm mực chiên nước mắm thơm ngon

    Cách làm mực chiên nước mắm

    Nguyên liệu làm mực chiên nước mắm

    Sơ chế nguyên liệu

    – Mực:

    + Làm sạch, lấy hết túi mực, rồi rửa mực với nước muối loãng có pha vừng để mặc thêm phần săn chắc, thơm ngon hơn, để ráo;

    + Ướp mực với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột (nếu bạn ăn cay) trong 30-40 phút.

    – Rau xà lách: làm sạch, tách lá;

    – Cà chua: Rửa sạch, cắt khoanh tròn để trang trí;

    – Ngò rí: Nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên;

    – Gừng: làm sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ;

    – Ớt trái: tỉa hoa trang trí;

    – Pha nước mắm để chiên mực: Bạn pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, một ít gừng thái chỉ trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

    Thực hiện làm món mực chiên nước mắm

    – Rang chảo dùng để chiên mực với một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ, bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào. Với cách làm này, khi chiên mực sẽ không bị kết dính và có màu vàng ươm đẹp mắt;

    – Khi dầu nóng già, bạn cho mực vào chiên vàng đều các mặt với lửa nhỏ;

    – Cho mực vào lấp đầy mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các con mực, vặn lửa thật nhỏ đến khi mực vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm, nước mắm bao quanh mực là được;

    – Tắt bếp, rưới ngò rí thái mịn và ½ thìa tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn.

    Trình bày và thưởng thức mực chiên nước mắm

    – Bạn xếp rau xà lách và cà chua thái lát lên trên viền đĩa;

    Yêu cầu món mực chiên nước mắm

    – Món mực chiên nước mắm có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh các con mực tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt;

    – Mực dai, có vị ngọt ngon và không bị kết dính trong quá trình chế biến;

    – Vị cay nhẹ của gừng, hạt tiêu, ớt bột làm món ăn thêm phần đậm đà, luôi cuốn người thưởng thức;

    – Món ăn trình bày hài hòa, hấp dẫn, nhiều màu sắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Tươi Rim Nước Mắm Siêu Hấp Dẫn Ăn Với Cơm Nóng
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Mực Xào Sả Ớt Vừa Ngon Vừa Lạ !
  • Cách Làm Khô Mực Ngào Ớt Hấp Dẫn, Nhâm Nhi Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mực Tươi Rim Me Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Món Ngon Cùng Khô Mực Ngon Đỉnh
  • Mực Trứng Và 3 Món Ăn Ngon Dễ Dàng Chế Biến Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Khô Tẩm Gia Vị Nha Trang Như Thế Nào
  • Cách Làm Mực Tẩm Gia Vị Như Thế Nào?
  • Khoe Tài Nấu Nướng Với 8 Món Ngon Từ Mực Tươi
  • Mực tươi rim me là 1 sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa thịt mực săn chắc ngọt thơm rim cùng với nước sốt me chua chua cay cay ngọt ngọt rất đậm đà sẽ là 1 món ăn bạn khó có thể nào từ chối khi được mời thưởng thức đâu đấy !

    Nguyên liệu cần có để làm món mực tươi rim me gồm có :

    • Mực ống tươi : 400 – 500g,
    • Hành tím : 2 – 3 củ,
    • Tỏi bắc : 3 – 4 tép.
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Ớt tươi : 1 – 2 quả tùy ý.
    • Nước mắm loại ngon : 4 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/4 thìa cà phê,
    • Dầu hào : 1 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 2 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 2 thìa canh.
    • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 3 thìa canh đầy.

    Cách làm món mực tươi rim me cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Mực ống tươi mua về bạn rửa sạch. Bóc lớp màng tím, túi mật, mắt và răng mực bỏ đi. Rửa lại lần nữa cho sạch, để ra rổ cho ráo bớt nước rồi thái thành các khoanh nhỏ vừa ăn. Cho mực vào tô. Ướp mực với dầu hào, nước mắm, hạt nêm, muối, bột canh, đường và chút xíu tiêu xay,.. vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô mực lại và để trong tủ lạnh ướp khoảng 20 – 30 phút trước khi nấu cho mực được thấm đều gia vị.

    Me bóc vỏ, đổ nước sôi vào đợi me mềm thì dằm nát, lấy rây lọc lấy phần thịt ròi bỏ hột đi.

    Hành lá và rau ngò nhặt sạch sẽ phần gốc và các lá hư đi. Sau đó rửa cho thật sạch rồi thái khúc ngắn cỡ 1 cm. Hành tím và tỏi lột vỏ bằm nhỏ. . Ớt cắt lát hoặc bằm mịn.

    Đặt 1 cái chảo sâu lòng hay 1 cái nồi con lên bếp. Cho vào đấy 3 – 4 thìa canh dầu ăn. Cho thêm 2 thìa cà phê đường vào đun lên cho đường chảy và có màu cánh gián. Sau đó bạn Cho hành, tỏi, gừng và ớt bằm vào phi thơm. Tiếp theo cho hết mực ống tươi đã được ướp đủ thời gian vào. Nêm nếm gia vị : nước mắm, dầu hào, đường, muối, hạt nêm,… cho vừa miệng. Rồi cho chén nước sốt me vào. Khi thấy nước trong nồi đã cạn và sệt sệt lại thì các bạn tắt bếp. Ở bước này các bạn cũng có thể pha chút bột bắp với chút nước lạnh cho vào để tạo độ đặc sánh nếu thích nha. Cho chút tiêu xay vào đảo đều lần nữa là hoàn thành.

    Khi ăn bạn múc mực cho ra dĩa, rưới ít nước sốt me lên trên cho hấp dẫn. và cho thêm chút hành ngò đã thái và ớt tỉa hoa lên trên cho bắt mắt là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm? Ngon Ít Người Biết
  • Chia Sẻ 5 Cách Làm Mực Nướng Ngon Chưa Từng Có!
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng
  • Răng Mực Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Mực Rim Sa Tế Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Chế Biến Mực Rim Me

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Răng Mực
  • Món Ngon Với Răng Mực
  • 【8/2021】Răng Mực Nướng Thơm Ngon – Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chi Tiết【Xem 266,706】
  • Xuýt Xoa Món Răng Mực Phan Thiết Nướng Thơm Phức
  • Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “Ngon Miễn Chê”
  • » Mực rim me Đà Nẵng

    » Cách chế biến Mực Khô

    » Mực khô rim me

    Nguyên liệu chế biến mực rim me

    Mực để rim me là món ăn dân dã nhưng rất đậm đà với hương vị chua cay khó quên rất được mọi người yêu thích. Để món ăn hấp dẫn và đúng vị thì khi chế biến mực rim me khâu chọn nguyên liệu Mực Khô hoặc Mực Một Nắng đóng vai trò quyết định.

    Mực một nắng thì sẽ có độ dai vừa phải, thịt ngọt

    Mực để rim me thì không cần chọn mực to, chỉ cần chọn mực khô dày mình là được. Nếu chế biến từ mực một nắng thì sẽ có độ dai vừa phải, thịt ngọt và khi ăn rất ngon. Bạn có thể chọn mua mực một nắng ở Cô Tô để món ăn được ngon nhất.

    Chợ hải sản Hạ Long là địa chỉ chuyên cung cấp các loại hải sản tươi ngon nhất với giá cả rất hợp lý. Hải sản ở đây do các ngư dân đánh về nên bạn không phải lo lắng về độ tươi ngon. 

    Chợ cá cảng Hạ Long là một trong những chợ hải sản theo dạng bán lẻ thu hút nhiều khách hàng nhất ở Quảng Ninh. Ở đây bạn có thể dễ dàng mua được mực tươi ngon với giá rất rẻ từ các thuyền của cư dân. Chợ Hạ Long 1 nằm tại Vạn Xuân, Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh.

    Ngoài ra, các chợ như: chợ hải sản Hòn Gai, chợ hải sản Cái Dăm – Bãi Cháy, chợ cá Bến Do,… cùng là những chợ buôn bán mực giá rẻ và tươi ngon. Bên cạnh lựa chọn mực ngon thì chế biến mực rim me cần các nguyên liệu khác như: sả, tỏi, hành, ớt, sốt me, bột năng, tương ớt, đường, gừng, nước mắm, nước lọc…

    Những cách chế biến mực rim me đơn giản mà ngon khó cưỡng

    Mực rim me truyền thống

    Với mực rim me thì chúng ta sẽ có nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo khẩu vị cũng như đặc trưng vùng miền. Cách chế biến món ăn cũng hết sức đơn giản với những nguyên liệu chính gồm 300g Mực khô, bạn chọn mực một nắng thì càng tốt. Bên cạnh đó bạn cần các nguyên liệu khác như me khô, tỏi, ớt tươi và gia vị.

    Đến khi mực săn lại là bạn có thể tắt bếp được

    Cách chế biến mực rim me như sau:

    Rim mực: bạn cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào để dậy mùi thơm sau đó mới cho mực vào xào cho đến khô thì cho nước cốt me và nước mắm, đường, ớt vào chảo. Đến khi mực săn lại là bạn có thể tắt bếp được.

    Cách chế biến mực rim me chua ngọt

    Để làm mực rim me chua ngọt thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    300g mực khô

    Các nguyên liệu khác như: me khô, ¼ quả dứa, tỏi, ớt.

    Các gia vị: dầu ăn, tương cà, dầu hào, đường, nước mắm, bột canh, mì chính.

    Rim mực với nước sốt đến khi sền sệt lại

    Cách sơ chế tương tự như cách chế biến mực rim me truyền thống, dứa bạn cắt lát nhỏ vừa ăn hoặc băm nhỏ để lấy nước cốt để rim me. Nước cốt rim me sẽ có tỷ lệ pha như sau: 2 thìa nước cốt me, 2 nước cốt dứa, 1 thìa tương cà, 1 thìa dầu hào, ớt và tỏi băm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và điều chỉnh bột canh cho hợp khẩu vị.

    Bạn bắc chảo cho dầu ăn nóng thì cho tỏi vào trước để dậy mùi sau đó cho mực và nước sốt để rim. Nấu đến khi nước sốt đã hơi cạn và sệt lại thì tắt bếp.

    Mực rim me chua cay

    Với món mực rim chua cay thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    300g mực khô.

    Me khô, ớt, tỏi, gừng và sả.

    Gia vị khác: sa tế, tương ớt, đường, dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột ngọt.

    Cách sơ chế mực và nguyên liệu đều giống cách chế biến mực truyền thống. Còn gừng, sả, tỏi, ớt băm nhuyễn. Bạn cho dầu ăn vào chảo đến khi nóng thì cho tỏi vào trước, phi thơm sau đó thêm nước cốt me, sa tế, tương ớt, đường, nước mắm ngon, bột canh với lượng vừa phải vào khuấy đều. Chờ sôi thì cho gừng, sả, tỏi, ớt và mực vào nấu cho đến khi món ăn có màu vàng đậm, sền sệt là được.

    Mực rim me chua cay

    Cách chế biến mực rim me bơ tỏi

    Bên cạnh vị chua cay truyền thống của mực rim me thì bạn có thể biến tấu thành món mực chua cay béo ngậy đậm đà. Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

    300g Mực khô

    Me khô, bơ magarine, tỏi.

    Các gia vị gồm: đường, bột ngọt, dầu ăn, tương ớt, nước mắm, ớt bột, bột canh.

    Mực xé miếng vừa ăn

    Mực bạn xé miếng vừa ăn, me ngâm sau đó dầm lấy nước cốt. Bạn đặt chảo lên bếp cho dầu ăn và bơ vào rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Bạn cho mực vào chảo đảo đều sau đó thêm nước me, đường, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, ớt bột và bột canh vào nấu cho đến khi mực sền sệt rồi tắt bếp.

    Mực rim me sa tế

    Với món mực để nhậu thì bạn hãy tham khảo mực rim me sa tế chua chua cay cay với nguyên liệu gồm:

    Mực khô nhỏ:10 con

    Me khô, tỏi, ớt, sả.

    Đường, nước mắm, ớt bột, tương ớt và sa tế.

    Mực rim sa tế chua chua cay cay đậm đà khó quên

    Mực và tỏi ớt sơ chế như các cách trên. Nước sốt bạn cho các gia vị vào nêm sao cho vừa ăn sau đó bắc chảo lên phi tỏi thơm, thêm nước sốt đảo đều đến khi sôi thì cho mực vào. Mực đảo đều và rim đến khi mực săn lại là được.

    Mực baby rim me ớt xiêm

    Hoặc bạn có thể chế biến mực rim me như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 500 gram mực khô một nắng loại nhỏ, me khô, ớt xiêm, tỏi và các gia vị khác.

    Cách làm: Tỏi đập nhỏ phi thơm sau đó cho đường sa tế, bột ngọt, bột cạnh và  nước mắm vào chảo, khuấy đều, đun đến khi nước sệt lại thì cho ớt và mực vào.

    Mực rim me ớt xiêm

    Chế biến mực rim me dầu điều

    Bạn có thể thay đổi vị của mực rim me bằng cách chế biến với dầu điều độc đáo và hấp dẫn. Nguyên liệu chuẩn bị gòm 200g mực nhỏ một nắng, ớt, tỏi, me, nước mắm, dầu điều và đường.

    Mực rim dầu điều hương vị độc đáo và hấp dẫn

    Bạn phi tỏi lên cho thơm sau đó cho mực đã nướng và đập nhỏ rim với tỏi, đường, ớt, nước mắm vào cho đến khi sền sệt thì thêm dầu điều. Bạn rim cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

    Mực tươi rim me

    Bên cạnh những món mực khô, mực một nắng rim me thì bạn có thể thay đổi bằng mực tươi, ăn cũng rất đậm đà và hấp dẫn. Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

    500g mực tươi

    Rượu trắng, các gia vị như nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu, gừng, đường, dầu ăn.

    Bạn làm sạch mực bằng cách bóp sơ với gừng sau đó rửa với rượu trắng để khử tanh sau đó thái miếng vừa ăn. Mực đem ướp với hạt tiêu, các gia vị nêm vừa ăn, thêm gừng cắt lát nhỏ và me đã dằm bỏ hạt ướp trong 15 phút để ngấm gia vị.

    Khi nước sốt sánh lại thì lại đảo đều tay và tắt bếp

    Bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn cho đến khi chảo nóng cho tỏi, ớt lên phi sau đó mực vào chiên. Khi nước sốt sánh lại thì lại đảo đều tay lần nữa và bắc bếp xuống.

    Chế biến mực ống rim me

    Nguyên liệu và cách sơ chế bạn cũng chuẩn bị và thực hiện tương tự như món mực tươi rim me. 

    Từ khóa:

    Từ khóa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm“Chả Mực Giã Tay Hải Phòng” Thơm Ngon Đúng Vị
  • 8 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Ống
  • Hướng Dẫn Cách Hấp Mực Trứng Đông Lạnh Siêu Ngon
  • Khô Mực Chiên Nước Mắm Béo Thơm, Đậm Vị, Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Công Thức Chế Biến Mực Khô Xào Su Hào Giòn Giòn Vị Đậm
  • 2 Cách Làm Mực Rim Me Nha Trang, Mực Rim Me Ngào Ớt Đà Nẵng Công Thức Siêu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mực Rim Sa Tế Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Răng Mực Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng
  • Chia Sẻ 5 Cách Làm Mực Nướng Ngon Chưa Từng Có!
  • 2 Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm? Ngon Ít Người Biết
  • Với món mực rim me chua ngọt này, cái cảm giác được cắn miếng mực chua chua của me, quyện lẫn hương vị đặc trưng của tỏi, vị cay cay, nồng nàn của sả ớt thật là thú vị. Mỗi miếng mực được bao quanh một lớp sốt me sánh đặc, bên trong ngấm gia vị đậm đà khiến ai đã ăn một lần là nhớ mãi.

    1. Cách làm mực rim me chua ngọt Nha Trang

    Mực rim me chua ngọt là món ăn khá quen thuộc của những người dân miền sông nước, tưởng chừng đây chỉ là một món ăn dân dã, rất bình thường nhưng chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên và bị món ăn này mê hoặc bởi hương vị chua chua cay cay của nó.

    Nguyên liệu làm món mực rim me Các bước chế biến món mực rim me

    Bước 1: Gừng tươi gọt sạch vỏ, sả bóc bỏ vỏ già, tỏi bóc vỏ rửa sạch. Sau đó, cho tất cả vào cối giã nhuyễn

    Bước 2: Mực khô nướng sơ qua cho thơm rồi xé thành miếng nhỏ vừa ăn

    Bước 3: Cho 1 muôi canh dầu ăn vào chảo đun sôi lên rồi thêm hỗn hợp gừng tỏi sả vào phi thơm lên, sau đó trút mực vào đảo đều tay

    Bước 4: Tiếp đến, cho nước me, 2 thìa tương ớt, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường vào chảo rồi đảo đều tay đến khi nước sệt keo và dính lại là được

    2. Cách làm mực rim me ngào ớt Đà Nẵng chua cay

    Mực rim me là món ăn chế biến từ mực khô – món đặc sản biển nổi tiếng ở Việt Nam. Mực rim me ngào ớt có hương vị rất thu hút, kết hợp của vị mặn của mực khô và vị chua ngọt của me ngào đường dùng ăn vặt hay ăn cùng với cơm trong bữa ăn chính.

    Mực rim me được chế biến thành từng miếng nhỏ vừa ăn từ các bộ phận râu mực, thân mực, đuôi mực..đặc sánh với nước súp me đỏ chót rất kích thích vị giác. Ngày nay, mực rim me là món đặc sản ưa thích có nguồn gốc chủ yếu từ Đà Nẵng nổi tiếng khắp cả nước.

    Nguyên liệu làm mực rim me ngào ớt

    • 200gr mực khô
    • 50gr me khô hoặc me tươi đều được
    • Gia vị: dầu ăn, tỏi, ớt, sả, gừng, nước mắm, đường.

    Cách làm món mực rim me ngào ớt Đà Nẵng

    Bước 1: Gừng gọt vỏ, rửa sạch cùng sả, tỏi bóc vỏ rồi đem 3 nguyên liệu này băm nhuyễn.

    Bước 2: Mực khô nướng sơ qua, không nướng quá chín mực sẽ bị dai, nếu mực quá to có thể xé mực thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Cho dầu vào chảo cho nóng già, phi thơm tỏi, gừng, xả rồi trút mực vào đảo đều tay. Tiếp đó cho nước cốt me vào. Thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 thìa ớt bột.

    Bước 4: Rim lửa nhỏ đến lúc nước me sánh lại, đặc sệt bao bọc quanh mỗi miếng mực là được.

    Lưu ý khi làm món mực rim me:

    Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay.

    Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.

    Mực khô đem nướng sơ, chú ý không nướng quá kỹ vì khi nướng kỹ mực sẽ bị dai. Nếu quá lửa, mực bị khét mà chưa thấm. Vì thế, người ta có kinh nghiệm canh lửa sao cho vừa phải, đủ thời gian để mực thấm gia vị và có được độ giòn, hơi dai khi dùng.

    Vị chua nhẹ của nước cốt me hòa quyện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi ớt, chút ngọt của đường, hương thơm đậm đà đặc trưng của mực khô sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn mê tít.

    Giá trị dinh dưỡng của mực tươi

    Mực là loại thực phẩm dễ dàng chế biến với nhiều cách khác nhau. Mỗi 85g mực đã được nẫu chín sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng và tác dụng tốt cho sức khỏe như sau:

    Giúp cơ thể hấp thu và sử dụng sắt (đồng -90% DV) – Mực có thể cung cấp cho cơ thể một lượng lớn đồng (mực chứa 90% đồng), một chất khoáng đóng vai trò quan trọng trong sự hấp thụ, lưu trữ và trao đổi chất của sắt và sự hình thành hồng cầu. Thiếu máu có thể là biểu hiện của thiếu đồng.

    Ngăn ngừa viêm khớp (mực chứa 63% selen ) – Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những ai viêm khớp dạng thấp có mức độ selen thấp trong máu. Selen là một chất chống oxy hóa giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp bằng cách kiểm soát các gốc tự do.

    B. Cách làm mực sốt me chua ngọt bằng mực tươi

    Cuối tuần sắp đến và bạn đang muốn tìm một món ăn thật mới lạ thơm ngon để chiêu đãi cho cả gia đình sau những ngày làm việc căng thẳng, vất vả, vậy thì hải sản sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đấy.

    Nguyên liệu

    • Mực tươi: 400g
    • 1 vắt me nhỏ
    • 1 nhánh gừng
    • 1 trái ớt, tỏi
    • Rượu trắng
    • Gia vị: bột nêm, nước mắm, tiêu, đường, muối, dầu ăn

    Cách làm mực sốt me

    – Bước 1: Me ngâm nước nóng cho mềm, sau đó cho qua rây lọc lấy phần thịt me. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, ½ thái sợi và ½ còn lại bằm nhỏ. Tỏi bóc vo, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch thái lát.

    – Bước 2: Mực làm sạch, bóp sơ với chút gừng đã bằm nhỏ ở trên, sau rửa lại với chút rượu trắng cho khỏi tanh. Sau đó các bạn để ráo, thái khoanh tròn vừa ăn.

    – Bước 3: Ướp mực với chút bột nêm, tiêu và ½ chỗ thịt me ở trên. Dùng màng bọc thực phẩm bao kín để trong tủ lạnh khoảng 15 phút.

    – Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, dầu nóng cho tỏi bằm vào phi thơm. Sau đó cho mực vào đảo săn lại. Tiếp đến cho hết chỗ nước sốt me còn lại vào, thêm chút nước mắm, đường, nêm nếm vừa miệng, đun thêm khoảng 1-2 phút cho nước sốt sánh lại.

    C. Cách làm mực tẩm bột chiên xù giòn ngon cực kì đơn giản

    Mực tẩm bột chiên giòn là món ăn quen thuộc thường thấy ở các quán ăn , nhà hàng mà các bạn trẻ , tuổi teen rất ưa chuộng. Với nguyên liệu vô cùng đơn giản và gần gũi dễ tìm thì cách làm món mực tẩm bột chiên giòn này cũng dễ vô cùng các bạn ạ.

    Mực vốn là thức hải sản quý giá mà bất kể làm món ăn nào cũng thấy ngon, thế nên mình chỉ nghĩ cách biến tấu mới 1 chút để cho ra nhiều sản phẩm hấp dẫn hơn thui.

    Món mực tẩm bột chiên xù, mực dai dai quyện với lớp vỏ ngoài giòn rụm sẽ khiến cho món ăn này trở nên thật đặc biệt ý. Về cách làm thì đơn giản thui, chỉ cần mua được nguyên liệu mực tươi ngon và bỏ ra khoảng nửa tiếng là có ngay món ăn ngon, được các bé cực kỳ ưa chuộng dành cho bữa tối rùi đấy.

    Nguyên liệu

    • Trứng gà: 2 quả
    • Rau xà lách: 200g
    • Bột chiên giòn: 01 gói
    • Bột mì 1 gói
    • Bột chiên xù màu cam: 01 gói
    • Hành lá, ngò rí: 100g
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise, gừng tươi, rượu trắng.

    Các bước làm

    – Bước 1: Mực tươi mua về làm sạch rùi xối nước sôi lên bề mặt của mực (mục đích là để món mực của chúng mình sẽ được trắng, không bị thâm và không bị ra nước), cách mực thành từng khoanh và thấm khô (mục đích là để đến khi chiên mực sẽ không bị bắn).

    – Bước 4: Cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết số mực. Khi chiên, các nàng chiên trên lửa trung bình thôi, lửa to sẽ dễ làm mực nhanh bị cháy

    – Bước 6: Khi mực vàng đều, gắp ra, đặt lên giấy thấm dầu trước khi trình bày trên đĩa. Thành phẩm là các khoanh mực tròn đẹp mắt, bột giòn tan bao kín mực, không bị bong tróc. Thịt mực bên trong giòn, ngọt, không dai.

    Những lưu ý khi làm mực chiên xù

    Mực chiên xù để đỡ ngán thì bạn ăn kèm với salad rau, tương ớt và sốt mayonase. Món mực chiên xù thành công là phải có vỏ ngoài vàng giòn, bên trong dai mềm, ngọt vị mực tươi.

    Cách làm món mực chiên xù về cơ bản là chỉ có vậy thôi, rất nhanh và đơn giản mà cho ra sản phẩm thật hấp dẫn ý, nghĩ đến thôi đã muốn măm rùi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Nhồi Thịt Chiên Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mực Nhồi Thịt Kho Chuẩn Vị Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Chế Biến Món Mực Nhồi Thịt Sốt Cà Chua Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Mực Xào Mướp Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon
  • Cách Làm Mực Xào Mướp Hương Thơm Ngon Ngọt Mát Giải Nhiệt
  • Cách Làm Mực Dồn Thịt Rim Nước Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyển Tập Công Thức Chế Biến 25 Món Ngon Từ Quả Vải
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Chế Biến Món Óc Lợn Thành Món Ăn Chữa Bệnh
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Mùa Hè Thách Thức Mọi Nắng Nóng
  • Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Mực dồn thịt rim nước dừa là một món ăn ngon hiện nay đang được ưa chuộng bởi nhiều người. Món ăn này là một lựa chọn hấp dẫn cho gia đình bạn để cải thiện thực đơn hàng ngày cho mình. Không chỉ vậy, cách làm của món mực dồn thịt rim cũng rất đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà với nguyên liệu không khó tìm.

    Món mực dồn thịt rim nước dừa

    Mực nhồi thịt là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của con người. Miếng mực có độ dai vừa phải, quyện với đó chính là phần thịt được nhồi ở bên trong vô cùng hấp dẫn, ngon miệng.

    Phần thịt được kết hợp nhồi với các nguyên liệu nấm mèo, rim bằng nước dừa tạo nên độ thơm ngon béo ngậy cho món ăn. Do vậy, khi được bày biện lên đĩa, món ăn này luôn là lựa chọn hấp dẫn để góp phần làm cho bữa ăn gia đình trở nên ngon miệng hơn.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn:

    • Mực: 3 – 4 con mực khoảng 300gr
    • Thịt heo: 300g
    • Dừa: 1 trái 200ml
    • Nấm mèo: 10g
    • Hành tím: 3 củ
    • Hành lá, tiêu xay
    • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường

    Cách làm món mực dồn thịt rim nước dừa

    Món mực nhồi thịt tưởng chừng như khó làm nhưng nếu biết cách thì nó lại trở nên vô cùng đơn giản, có thể ứng dụng đa dạng và chế biến được ngay tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trong bước sơ chế nguyên liệu lần này, thịt heo cần được rửa sạch bằng nước để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thịt sẽ được băm nhỏ và cho vào máy xay để làm nhuyễn ra, hoặc nếu nhà bạn không có máy xay thì bạn có thể dùng dao để băm nhuyễn thịt cũng đơn giản và tiện lợi.

    Sau đó bạn tiến hành thái nhỏ hành lá, hành tím được rửa sạch sẽ. Nấm mèo được ngâm nước, sau khi nấm nở to ra thì đem rửa thật sạch và cắt nhỏ từng miếng bằng hành lá để trộn lại thành hỗn hợp với thịt băm.

    Bước sơ chế tiếp theo chính là làm sạch mực ống. Mực ống được làm sạch loại bỏ phần mực, sau đó đem lau khô cho ráo nước để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Bước 2: Ướp thịt băm nhuyễn

    Cho phần thịt xay đã chuẩn bị từ trước vào trong một cái bát ô tô. Sau đó cho thêm các nguyên liệu như nấm mèo, hành tím, hành lá, nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường rồi trộn đều lên với nhau để tạo thành một hỗn hợp với nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

    Bước 3: Nhồi phần thịt vào con mực

    Hỗn hợp thịt băm đã được trộn đều lên sẽ được dồn vào trong con mực ống đã rửa sạch. Một mẹo để không làm cho thịt rơi ra bên ngoài chính là dùng cây tăm đâm xuyên qua miệng của con mực.

    Bước 4: Chiên mực đã nhồi thịt ở bên trong

    Cho dầu ăn vào trong chảo, khi phần dầu trong chảo sôi lên thì cho mực đã nhồi vào chiên bên trong. Tiến hành chiên mực cho đến khi phần mực chín săn lại, sau đó cho nước dừa vào rim để tạo nên độ thơm ngon cho hỗn hợp.

    Khi phần nước dừa cô cạn lại dần, bạn cần cho vào trong chảo một thìa bột canh đường và 1 thìa nước mắm, rim mực đến khi nước khô dần, quyện vào với mực là hoàn thiện thành phẩm.

    Bước 5: Cắt mực và bày biện ra đĩa

    Cho mực chiên ra bên ngoài thớt, cắt mực thành từng khoanh để vừa ăn. Sau đó quá trình bày biện sẽ được tùy theo thẩm mỹ và cách làm của từng người, trang trí đĩa mực cùng với các loại rau thơm như xà lách hay dưa leo.

    Như vậy, chỉ với 5 bước làm đơn giản, bạn đã có được ngay một món ăn ngon miệng và hấp dẫn cho gia đình của mình. Thực đơn hàng ngày của bạn sẽ được cải thiện và làm phong phú hơn.

    Bí quyết trong cách làm món mực dồn thịt rim nước dừa

    Để món ăn mực nhồi thịt rim được thơm ngon, hấp dẫn hơn thì bạn cần phải có được những cách làm với lưu ý như sau:

    • Bạn nên lựa chọn loại thịt để xay vừa có cả nạc vừa có cả mỡ. Miếng thịt băm sẽ ngon hơn, béo ngậy hơn, hấp dẫn hơn là miếng thịt chỉ toàn thịt nạc, như vậy sẽ bị khô.
    • Khi chiên mực, bạn không được chiên quá lâu trong chảo, nếu chiên quá lâu thì mực thành phẩm sẽ bị dai và không giữ được độ mềm. Khi cho mực vào trong chảo chiên, bạn nên trở mặt mực thường xuyên để mực không bị cong vênh.
    • Nhồi thịt bên trong mực với lượng vừa phải, không được quá chặt cũng không quá lỏng. Nếu nhồi quá chặt thì mực sẽ bị rách và vỡ, nếu nhồi lòng thì khi cắt mực ra đĩa sẽ bị rời và không được thành từng miếng.

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0947211899

    Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0971658529

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Luộc Cua Biển Ngon Không Tanh, Không Gãy Càng
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Mực Xào Ngon Miệng Mà Không Sợ Tăng Cân
  • Cách Làm Món Bò Nấu Pate Tiêu Xanh Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Salad Cầu Vồng Đẹp Mắt, Thơm Ngon, Cực Kỳ Đơn Giản
  • 3 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Mẹ Nên Tham Khảo
  • 4 Cách Làm Mực Rim Cay Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Mực Lạ Miệng Cho Bữa Sáng Cuối Năm
  • Ghim Ngay Cách Làm Món Canh Măng Mực, Đặc Sản Trứ Danh Của Người Bát Tràng
  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Rụm Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Mực Khô Sốt Chua Ngọt Cho Ông Xã Nhậu Ngày Mưa
  • Cách Làm Khô Mực Chuẩn Nhất? Chỉ Dân Trong Nghề Mới Biết
  • Nguyên liệu làm món mực rim me

    • Mực khô Cô Tô 200gr
    • Me chín 100gr
    • Ớt khô 1 muỗng
    • Mè/vừng trắng rang vàng 1 muỗng
    • Tỏi băm, gừng băm
    • Gia vị: Sa tế, đường, nước mắm

    Cách làm món mực rim me

    Bước 1: Cho 250ml nước sôi hoặc nước ấm vào me chín, ngâm trong 5 phút

    Bước 2: Dăm nhỏ me, dùng rây lược bỏ bã và hạt để lấy nước cốt me

    Bước 3: Nướng qua mực khô. Có thể nướng mực khô bằng bếp hồng ngoại, cồn hoặc lửa gas đều được(lưu ý không nướng quá lâu vì dễ bị khô và dai)

    Bước 4: Dùng chày đập mực khô sau khi nướng để mực được mềm hơn

    Bước 5: Xé mực hoặc dùng kéo để cắt mực thành sợi vừa ăn

    Bước 6: Cho ớt khô, sa tế, đường, nước mắm vào nước cốt me, khuấy đều cho tan

    Bước 7: Cho dầu vào chảo nóng, cho tỏi băm và gừng băm vào phi thơm, cho nước sốt me vào, đảo trong lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt sệt

    Bước 8: Cho mực vào đảo đều cho đến khi cạn nước thì tắt bếp rồi rắc mè lên , đảo đều

    Bước 9: Bày ra đĩa, thêm hoa lá trang trí.

    Nguyên liệu làm món mực rim sa tế

    Cách làm món mực rim sa tế

    Bước 1: Nướng mực. Nếu mực loại to thì xé nhỏ

    Bước 2: Cho tỏi vào dầu nóng, cho mạch nha, tương ớt, tương cà, sa tế, đường, một chút muối vào đảo đều tay trong 2 phút dưới lửa nhỏ

    Bước 3: Khi hỗn hợp sánh sệt, đổ nước cốt chanh và cho mực vào. Đảo đều tay tới khi hơi ráo nước

    Bước 4: Bày ra đĩa và thưởng thức

    Hướng dẫn làm món mực rim nước mắm tỏi ớt

    Nguyên liệu làm món mực rim nước mắm tỏi ớt

    Cách làm món mực rim nước mắm tỏi ớt

    Bước 1: Nướng mực, xé nhỏ mực vừa nướng xong (nếu là mực nhỏ thì không cần)

    Bước 2: Cho bơ Tường An vào chảo nóng, cho tỏi băm và ớt băm vào đảo đều

    Bước 3: Cho nước mắm, đường vào đảo trong 1 phút thì cho mực khô vào rim chung

    Bước 4: Hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp

    Hướng dẫn làm món mực rim nước dừa

    Nguyên liệu làm món mực rim nước dừa

    • Mực 200gr
    • Nước dừa
    • Tỏi, ớt
    • Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu, nước tương

    Cách làm món mực rim nước dừa

    Bước 1: Nếu là mực khô thì nướng mực khô và xé nhỏ, nếu mực tươi thì rửa sạch bằng nước muối và gừng

    Bước 2: Cho tỏi, ớt vào chảo dầu nóng; cho gia vị mắm, tiêu, đường, nước tương vào, đảo đều tay

    Bước 3: Cho mực vào đảo trong 3 phút

    Bước 4: Cho nước dừa vào, đun trong nhỏ lửa tới khi cạn nước là được

    Mua mực rim me ở đâu ngon? mực rim me giá bao nhiêu?

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán mực rim me, có thể kể đến các thương hiệu nổi tiếng như mực rim me Đà Nẵng, mực rim me Nha Trang, mực rim me Vũng Tàu, mực rim me Quy Nhơn Bình Định,… các thực khách không cần phải quá lăn tăn về địa điểm để có thể mua được mực rim me vì ngay tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh các bạn cũng có thể mua được mực rim me ngon.

    Địa chỉ của cửa hàng: Đầu ngõ 78 giải phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Gần quán bia nhà hàng Thanh Hà

    Địa chỉ: 318 Ông Ích Khiêm, Hải Châu 2, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

    3. Chợ Hàn, Đà Nẵng

    Giá mực rim me bình quân 60.000vnđ-70.000vnđ/hũ/250gr

    Địa chỉ: 119 Trần Phú, Hải Châu 1, Quận Hải Châu, TP Đà nẵng

    4. Siêu thị đặc sản Thu Bồn Đà Nẵng

    Giá mực rim me bình quân 80.000vnđ-100.000vnđ/hũ/250gr

    Địa chỉ: Số 86 đường 2/9, Hòa Thuận Đông, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

    5. Siêu thị đặc sản Nắng Miền Trung, Đà Nẵng

    Giá mực rim me bình quân 80.000vnđ-100.000vnđ/hũ/250gr

    Địa chỉ: 125 Nguyễn Hữu Thọ, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

    6. Cửa hàng Tinh tế phong vị Việt, TP Hồ Chí Minh

    Giá mực rim me bình quân 80.000vnđ-100.000vnđ/hũ/250gr

    Địa chỉ: 360E Bến Vân Đồn, Quận 4, Tp.HCM

    Nếu bạn đang tìm mua sản phẩm mực khô uy tín chất lượng để làm các món ăn trên, tham khảo ngay tại

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Xào Dứa Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Mực Xào Dứa Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Nhồi Thịt Chiên Nước Mắm Đậm Vị Ngon Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Món Mực Chiên Bơ Tỏi Ngất Ngây
  • Bí Quyết Làm Món Mực Chiên Bơ Tỏi Thơm Lừng, Béo Ngậy
  • Cách Làm Mực Rim Me Chua Cay Ngon Hết Sảy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Sốt Me Ngon Giòn Thơm Phức Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức
  • Ngon Lạ Với Món Mực Né Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Ngào Mực Ngào Đặc Sản Bình Định
  • Cách Làm Mực Khô Rim Sa Tế
  • 1. Nguyên liệu chuẩn bị món mực rim me

    • Khô mực: 200gr
    • Me: 50gr
    • Sả: 1 nhánh
    • Ớt: 1 trái
    • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Tỏi: 2 tép
    • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    • Đường: 2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn

    2. Cách làm mực rim me chua cay ngon khó cưỡng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Nấu một chén nước nóng, cho me vào, khuấy tan me, sau đó bạn lọc lấy nước cốt, bỏ hạt và bả.
    • Mực khô các bạn nướng sơ qua, khi thấy thân mực vừa co lại là được. Tránh mực nướng lâu quá bị dai.
    • Cho khô mực vào túi vải rồi dùng chày đập nhẹ cho mềm để khi chế biến mực không bị cứng. Nếu không có chày các bạn có thể dùng cán dao để thay thế.
    • Sau khi nướng mực xong các bạn xé bằng tay hoặc dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Tỏi, gừng, sả bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, đập dập, băm mịn. 
    • Ớt trái bạn cũng rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

    Bước 2: Chế nước sốt me

    Chế nước sốt me: Đầu tiên ngâm 100 g me chín với 250 ml nước sôi đến khi mềm, các bạn dằm nhuyễn cho vào ray bỏ hạt lấy phần cốt.

    Tiếp đến cho thêm ớt khô, nước mắm, sa tế, 50 g đường khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.

    Bước 3: Rim khô mực với me

    Bắc chảo lên bếp, bạn cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già bạn cho tỏi, gừng, sả, ớt vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm thì bạn cho mực vô liên tục đảo đều tay.

    Các bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn rồi phi thơm tỏi. Đổ nước sốt me vào khuấy đều đến khi cạn một nửa thì vặn nhỏ lửa, cho khô mực vào rim.

    Rim đến khi gần cạn nước các bạn đảo nhanh tránh mực bị cháy rồi tắt bếp. Rắc vừng rang lên trên rồi mang ra đĩa thưởng thức.

    3. Trình bày

    Bạn thấy cách làm khô mực rim me có đơn giản không nào, chỉ với 2 bước chính bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy. Giờ thì hãy đem mực ra thưởng thức ngay để cảm nhận cái vị chua ngọt hảo hạng thôi nào.

    Yêu cầu thành phẩm: mực rim có màu vàng nâu, mực không khô mà dai giòn ngọt, lớp áo me bám đều, mềm có vị chua thanh tự nhiên.

    4. Một số lưu ý khi làm món mực rim me:

    • Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.
    • Mực khô đem nướng sơ, chú ý không nướng quá kỹ vì khi nướng kỹ mực sẽ bị dai.
    • Nếu quá lửa, mực bị khét mà chưa thấm. Vì thế, người ta có kinh nghiệm canh lửa sao cho vừa phải, đủ thời gian để mực thấm gia vị và có được độ giòn, hơi dai khi dùng.
    • Để làm món mực rim me ngon các bạn phải chọn loại mực vừa phải, dày mình. Chạm tay vào bề mặt mực không bị ẩm, dính. Thân mực màu hồng tươi có lớp cám trắng phủ lên. Phần đầu và thân mực phải dính liền với nhau không rời rạc.
    • Khi nướng mực các bạn nên nướng bằng cồn để giữ được vị thơm của mực, do phần đầu mực chín lâu khi nướng nên tách đầu và thân mực ra làm hai phần nướng riêng tránh bị cháy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Ngon Cho Cuối Tuần Rảnh Rỗi
  • Các Cách Nướng Mực Một Nắng Ngon Nhất.
  • Đậm Đà Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt
  • Bí Quyết Làm Mực Một Nắng Chiên Bơ Tỏi Ngon Khó Cưỡng
  • 4 Bước Làm Mực Một Nắng Chiên Bơ Tỏi Ngon Quên Lối Về!❤️✔️
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100