Mực Một Nắng Rán Giòn Ngon Quyến Rũ

--- Bài mới hơn ---

  • Học Lỏm Cách Làm Món Gỏi Mực Khô Dưa Chuột Tuyệt Ngon
  • 8 Cách Hấp Mực Ngon Ngọt Mà Không Bị Tanh Cho Gia Đình
  • Mực Hấp Lá Ổi – Món Ăn Tuyệt Vời Cho Những Bữa Chiều Muộn Lai Rai
  • 7 Cách Làm Mực Tươi Hấp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Mực Xào Lá Hẹ Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Các món ngon chế biến từ mực một nắng luôn được người thưởng thức mê mẩn và yêu thích bởi vậy mực một nắng luôn là sản phẩm tiêu thụ được người tiêu dùng lựa chọn phổ biến hàng ngày để chế biến nên những món ăn hấp dẫn, lạ và độc đáo, và trong đó không thể bỏ qua món mực một nắng rán giòn. Đây là món ăn chế biến đơn giản, nhanh, không quá cầu kỳ mà lại mang đến món ngon hấp dẫn, nhìn là thèm với vị ngọt tự nhiên của mực, vị cay nồng của hạt tiêu.

    Nguyên liệu

    • Mực một nắng
    • Bột ngô
    • Hạt nêm
    • Muối
    • Hạt tiêu

    Cách làm mực một nắng rán giòn

    Bước 1:

    Mực một nắng giã đông rồi để ráo nước. Sau đó tiến hành ướp mực một nắng với muối, hạt nêm, hạt tiêu khoảng 20 phút.

    Bước 2:

    Cho bột ngô và chút nước vào bát, trộn đều rồi phết hỗn hợp này lên toàn bộ thân mực hai mặt sau đó đem mực rán chín trong chảo dầu nóng. Rán đến khi mực chín, màu vàng hấp dẫn là được. Cho mực ra đĩa, cắt thành từng miếng ngang thân vừa ăn.

    Mực một nắng rán giòn chấm với tương ớt hoặc muối chanh ớt tuyệt ngon với vị ngọt mềm, vị cay, mặn vừa đủ cùng với mùi thơm hấp dẫn sẽ mang đến hương vị thưởng thức ngon khó cưỡng lại.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm – Món Ngon Hấp Dẫn.
  • Ngon Bổ Mực Một Nắng Chiên Giòn
  • 3 Bước Làm Mực Một Nắng Tẩm Bột Chiên Giòn, Ngon Khó Cưỡng 🦑
  • 7 Cách Làm Mực Khô Xào Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Mực Trứng Chiên Xù Sốt Thơm Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Sườn Rán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Hoàn Hảo
  • Cách Làm Sườn Rim Mặn Ngọt Thơm Ngon, Đậm Đà
  • 2 Cách Làm Sườn Rim Mặn Ngọt Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Sườn Rim Mặn Ngọt Khiến Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Salad Trộn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bữa ăn cơm là dịp để các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau. Sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, bữa ăn ngon sẽ làm cho tinh thần mọi người phấn chấn hơn. Với những cách làm món sườn rán sau đây, người nội trợ sẽ có được trợ thủ đắc lực cho mình.

    2. Cách làm món sườn rán ngon

    Bước 1: Sườn ngon là sườn sau khi chế biến sẽ có độ sần sật và thơm ngon. Dùng dao chặt sườn thành những miếng vừa ăn. Không nên chặt sườn quá nhỏ vì khi rán kích thước sườn sẽ còn nhỏ lại. Sau đó rửa sườn cùng với nước muối loãng. Rửa lại bằng nước thường, vớt ra và để ráo.

    Để tạo hương vị đậm đà cho món ăn thì đây là khâu quan trọng nhất. Đập dập tỏi, hành lá. Lưu ý là dập mà không băm là bởi vì dập sẽ giữ được độ thơm ngon của hành hơn.

    Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ gói ngũ hương vào chén để ướp sườn. Sau đó đeo găng tay bóp đều sườn và các dung dịch lại với nhau. Ướp khoảng 30 phút để sườn ngấm các gia vị.

    Bước 3: Cho chảo lên bếp, tráng qua một lớp dầu. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều dầu vì sẽ làm sườn rất ngấy. Nghiêng chảo cho lớp dầu trải đều.

    Khi dầu sôi, cho sườn vào rán trước (cho hành tỏi vào trước sẽ khét). Sau đó, vặn lửa nhỏ lại và trở đều hai mặt sườn. Khi thấy thịt sườn săn lại, có màu hơi vàng thì vặn lửa nhỏ hơn. Rán cho đến khi sườn có màu vàng, nâu thì món ăn đã hoàn thành

    Bước 4: Sau khi đã hoàn thành, gắp sườn ra dĩa. Để làm món ăn trông đẹp mắt hơn, có thể trang trí bằng rau xà lách và cà chua.

    Đây là những bước cho cách làm món sườn rán thơm ngon, đậm vị mà ai cũng nên làm thử cho bữa ăn gia đình.

    3. Cách làm món sườn rán chua ngọt

    Nếu như nhàm chán với món sườn rán bình thường, thì cách làm món sườn rán chua ngọt sẽ khiến cho bữa ăn có thêm nhiều mùi vị.

    Bước 2: Bắt chảo và cho một ít dầu, trán đều dầu. Sau khi dầu sôi lăn tăn, cho sườn vào rán. Lật đều hai mặt sườn để sườn chín đều.

    Bước 3: Sốt chính là yếu tố quan trọng nhất trong cách làm món sườn rán chua ngọt. Thức ăn bạn có ngon hay không chính là nhờ vào nước sốt này. Sốt chua ngọt bao gồm: nước mắm, đường, mì chính, giấm. Dùng muỗng trộn đều các hỗn hợp này lại với nhau cho đến khi sánh lại.

    Bước 4: Khi sườn ngả màu vàng, chín đều thì cho nước sốt chua ngọt vào. Vặn lửa nhỏ, đảo đều nước sốt và thịt sườn. Đảo đều tay cho đến khi nước sốt ngấm vào thịt, có màu cánh rán thì tắt lửa

    Cuối cùng cho sườn ra dĩa. Để trông ngon mắt hơn, chúng ta có thể trang trí sườn rán chua ngọt với xà lách và cà chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Rán Mật Ong Ngon Mê Ly Cho Chiều Đông Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Rôti Tuyệt Ngon Khó Cưỡng
  • 4 Cách Làm Món Nộm Rau Muống Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Mách Nhỏ Bạn 2 Cách Làm Món Rau Muống Nộm Thịt Bò Cực Ngon
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lườn Gà Rán Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Gà Với Các Loại Nấm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất
  • Các Cách Chế Biến Lườn Gà Giảm Cân Hiệu Quả Vẫn Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bún Trộn Lườn Gà Ngon Miễn Chê
  • Gà Mái Càng Già Càng Bổ
    • Lườn Gà: 1 kg
    • Gia vị chiên cay: 20 g ( 2 thìa )
    • Bột chiên gà giòn: 500 g
    • Trứng gà: 1 quả
    • Cân Gia Vị Chiên Cay 20g và nước là 100g ra 1 cái bát hoặc chén, đánh tan gia vị.
    • Cho thịt gà ra 1 cái chậu hoặc bowl hình tròn cho dễ làm.
    • Đổ ra vị đã hòa tan vào thịt gà, sau đó trộn đều, đảo ngược, đảo xuôi trong vòng 5 – 10 phút sao cho gia vị ngấm hết vào thịt gà là được.
    • Sau khi ướp xong, để thịt gà vào tủ mát để ngấm trong vòng 2h là dùng được. Nhiệt độ tủ mát ở 2ᵒC – 5ᵒC
    • Lưu ý: thịt gà tẩm ướp bảo quản trong tủ lạnh không để quá 2 ngày là 48h
      Cân 100g BỘT CHIÊN GÀ GIÒN cộng với 160 g Nước và 1 lòng đỏ trứng gà vào 1 cái bát to. Dùng phới đánh tan hỗn hợp bột và nước sao cho bột sánh mượt đồng nhất.

    • Đổ hết thịt gà ra rổ cho ráo nước sau đó cho thịt gà vào bát to hoặc chậu. Sau đó đổ tất cả bột nước vào chậu Gà đã ướp ( nếu đánh nhiều bột nước dùng trong nhà hàng thì cho Gà đã tẩm ướp vào chậu bột nước ). Ngâm Gà trong bột nước trong khoảng 5 S sao cho bột nước bám đều vào thịt gà
    • Vớt thịt gà ra 1 rổ, để ráo bớt bột nước trong khoảng 10 S.
    • Đổ 2/3 số BỘT CHIÊN GÀ GIÒN còn lại vào 1 cái hộp có nắp và cho thịt gà đã tẩm bột nước vào, 1/3 số bột còn lại cho đổ lên trên thịt gà, đậy nắp hộp lại và xóc 10 lần hộp Gà và Bột khô ( đối với nhà hàng đổ bột chiên gà giòn ra khay 1/1 sâu 15 cm, sau đó dùng tay Xúc Cuốn, Xúc Thả 10 lần).
    • Sau khi trộn bột, dùng 2 tay cầm 2 miếng thịt gà đập nhẹ tay cho rơi bớt bột khô. Sau đó thả vào chiên ngay ( Chiên ngay sau khi trộn bột xong thì vỏ bột sẽ giòn và xốp, để lâu bột ngấm nước sẽ cứng và khô )

    Bước 4 : Chiên

    • Bật bếp chiên và cài đặt nhiệt độ chiên là 165ᵒC cho đến khi đạt nhiệt độ chiên rồi sau đó tiến hành tẩm bột thịt gà
    • Thịt gà tẩm bột xong, thả lần lượt vào chiên, không thả chồng chất lên nhau. Thả xong bấm giờ chiên đối với gà giòn không xương là 4 phút
    • Sau khi thả gà vào chiên 2 phút, ta dùng vợt đảo nhẹ thịt gà lên và không làm vỡ bột, những miếng chồng lên nhau ta tách chúng ra. Lấy vợt vớt hết bột nổi lên mặt dầu hoặc lơ lửng trong máy chiên
    • Chiên chín gà trong 4 phút
    • Gà chín vớt ra để ráo dầu trong 1 phút là được.

    Yêu cầu:

    • Lườn Gà chín vàng đều với màu sắc tự nhiên, vỏ giòn tan, xốp, lên vảy xù hấp dẫn, vỏ bột có mùi thơm tự nhiên của các loại gia vị và vị vừa ăn
    • Gia vị ngấm đều vào thịt gà hấp dẫn người ăn
    • Lườn gà chiên ăn kèm với các loại rau Salad, hoặc ăn kèm với Cơm tùy thích, dùng nước chấm là Tương Ớt, Tương Cà chua hay xốt Mayonase đêu được.
    • Lườn Gà có thể dùng ăn luôn hoặc trộn với rau salad, kẹp vào bánh Hamburger, kẹp bánh mỳ…
    • Thịt gà có thể uống cùng Nước Ngọt, Nước trái cây hoặc Bia ( Beer ) tùy thích
    • Liên hệ Website : chúng tôi hoặc Đt 043 9520458

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nuôi Gà Lai Chọi Nhanh Lớn Nhanh Làm Giàu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tại Nhà. Mua Lá Giang Ở Đâu Ngon Nhất
  • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nem Rán Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Ngọt Rán Vừa Lạ Vừa Thơm
  • Nem Chua Rán Không Ngán Bao Giờ
  • Mách Bạn Cách Làm Nem Thính Thịt Lợn Ngon Thơm Cực Đã
  • Cách Làm Nem Thính Bắc Chua Chua Cay Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Thuyết Minh Về Một Món Ăn Đặc Sản Quê Hương Em: Nem Rán Miền Bắc
  • Cách làm món nem rán ngon có rất nhiều cách khác nhau tuy nhiên để làm ra những cái nem vàng đều, giòn rụm với hương vị đậm đà thì không phải ai cũng làm được vì nó khả rắc rồi trong khâu chuẩn bị nguyên liệu và chế biến, chắc hẳn phải có bí quyết mới làm được món nem hoàn hảo được như thế. Bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món nem rán cực thơm ngon bà hấp dẫn cho ngày cuối tuần vui vẻ.

    Do các vùng miền có sẵn các loại nguyên liệu khác nhau và cũng do sở thích của mọi người lên có rất nhiều cách lựa chọn nguyên liệu. Nhưng tựu chung lại để có được món nem rán ngon thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

    • Thịt lạc: 0,5 kg ( Các bạn có thể chọn thịt gà hoặc thêm thịt cua, tôm tuỳ theo ý thích).
    • Mộc nhĩ: 3 cái.
    • Nấm hương.
    • Hành tây: 1 củ.
    • Trứng gà: 2 quả.
    • Miến dong: 1 nắm nhỏ.
    • Hành tươi, củ hành khô và tỏi.
    • Chanh: 1 quả(bạn có thể thay bằng dấm ăn).
    • Các loại gia vị gồm: hạt tiêu, ớt, mỳ chính, đường, muối, nước mắm, dầu ăn.
    • Bánh đa nem: 30 cái (nên chọn nem rế để cây nem được giòn hơn).
    • Các loại củ quả: cà rốt, củ đậu hoặc xu hào và đu đủ để làm dưa góp.
    • Rau ăn kèm: xà lách, rau mùi và các loại rau thơm.

    Hướng dẫn làm món nem rán ngon

    Bước 1: Sơ chế.

    • Thịt lợn rửa sạch sau đó băm hoặc xay nhỏ.
    • Nấm và mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở sau đó rửa sạch và thái sợi dài chừng 2cm.
    • Miến dong ngâm qua nước sôi cho mềm và dùng kéo cắt nhỏ dài chừng 2cm.
    • Hành tây hóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ
    • Chọn củ đậu hoặc xu hào cùng với cà rốt đem thái lát rồi cắt sợi nhỏ dài như miến.
    • Các loại rau cho vào nhân ngoài tạo màu sắc hài hoà cho món ăn mà nó còn làm cho món ăn đỡ ngán hơn. Tuy nhiên, nếu cho nhiều sẽ làm cho chiếc nem của bạn nhanh bị ỉu. Vì vậy, bạn cần cho vừa phải và có thể thêm giá đỗ nếu cần. Cuối cùng bạn thêm hành lá cắt nhỏ và vài cọng mùi để tăng hương vị.
    • Cuối cùng bạn đập thêm 2 quả trứng, thêm hạt tiêu, một chút đường, gia vị rồi trộn đều các loại nguyên liệu với nhau vào một cái tô lớn sao cho chúng quyện đều vào nhau mà không bị rời rạc.

    Bước 2: Cuốn nem rán.

    Cách cuốn nem

    Bạn trải bánh đa nem ra về mặt phẳng của một cái mâm hoặc thớt để dễ cuốn, sau đó lấy thìa xúc nhân vào và cuộn thành những chiếc nem nhỏ nhắn, xinh xắn chờ cho công đoạn chế biến tiếp theo.

    Bí quyết nho nhỏ để có những chiếc nem rán giòn rụm, vàng đều thì khi cuốn nem bạn nên đặt bên cạnh một bát nước đường hoặc bát nước cốt chanh và thoa đều lên vỏ bánh trước khi rán.

    Bước 3: Rán nem.

    Trước khi cuốn nem bạn nên bắc chảo lên bếp và đổ thêm một lượng dầu ăn vừa phải và đun to lửa để dầu sôi. Khi cuốn nem xong thì bạn thả dần từng chiếc vào chảo dầu nóng già. Lưu ý lật đều để nem không bị cháy.

    Yêu cầu của món nem rán: Nem có màu vàng đều, vỏ bánh giòn rụm và nhân bánh chín đều không bị cháy hoặc vỡ và toả mùi thơm hấp dẫn.

    Bước 4: Làm nước chấm và dưa góp.

    • Dưa góp: Bạn chọn đu đủ hoặc xu hào để làm dưa góp, thêm một ít cà rốt cắt tỉa hoa và đem thái mỏng. Sau đó đem ngâm vào nước muối có chứa chanh hoặc dấm sẽ làm món dưa góp của bạn được giòn hơn.

    Cuối cùng bạn vớt ra, để ráo nước và chộn cùng đường, chanh và chút gia vị cho ngấm.

    • Nước chấm: Chọn nước nắm ngon và pha theo tỷ lệ 3 nước một mắm, nên pha nhạt một chút sau đó thêm muối để nước chấm được đậm đà. Sau đó bạn thêm chanh, đường, tỏi bằm nhuyễn,ớt tươi thái lát, hạt tiêu và khấy đều sao cho vừa miệng. Cuối cùng bạn thêm một chút rau mùi và thêm dưa góp vào thì bát nước chấm của bạn đã hoàn thiện.

    Món nem rán nên dùng nóng, ăn kèm với sau sống cùn với bún hoặc cơm nóng cũng rất ngon. Sẽ thật thú vị và ấm áp nếu được cùng mọi người trong gia đình thưởng thức món nem hấp dẫn này vào ngày cuối tuần bạn nhỉ.

    Nguồn: ketnoikienthuc.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây
  • Hướng Dẫn Làm Món Nem Nướng Miền Tây Ăn Là Nghiền
  • Gợi Ý Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Không Bao Giờ Thất Bại
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Thơm Ngon
  • Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Nem Rán Ngon Cực Kỳ
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Chay Rán Giòn Tan Thơm Ngon
  • Cách Làm Nộm Thập Cẩm Chay Ngon , Món Ăn Chay
  • Cách Làm Nộm Chay Dưa Chuột Và Giá Đỗ Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe Mọi Người
  • Cùng Nhau Thưởng Thức Và Học Hỏi Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Đậu Phụ Chay
  • 4 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Ngon Miệng
  • Món nem rán chay là một trong những món ăn quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, và là một trong những món ăn chính trong các bữa tiệc để đãi khách. Với thành phần chủ yếu là các thực phẩm từ rau củ thực vật, món nem rán chay vừa bổ dưỡng, vừa ngon miệng mà không gây ngán. Ăn Chay – Sống Khỏe xin giới thiệu đến bạn cách làm món nem rán chay đơn giản, dễ làm và rất ngon miệng.

    Cách làm món nem rán chay

    • Khoai môn, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rồi bào thành sợi.
    • Dùng tay vắt bớt nước trong củ đậu bào sợi để nhân của món nem rán chay khô giòn hơn. Nước từ củ đậu có vị ngọt nên giữ lại để dùng nấu canh rất ngon.
    • Heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương ngâm qua nước cho mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ
    • Hành tây lột vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu (nếu bạn ăn theo chế độ ăn chay không có hành, tỏi thì bạn có thể không sử dụng hành cho món nem rán chay này)
    • Miến khô ngâm nước cho mềm rồi cắt thành đoạn ngắn
    • Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ một phần
    • Bắc chảo lên bếp, làm nóng chút dầu ăn rồi cho hành tây thái nhỏ vào phi thơm lên
    • Cho heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương đã thái nhỏ vào xào đến khi chín tới
    • Tiếp tục cho khoai môn, cà rốt, củ đậu đã bào sợi vào rồi cho hạt nêm thuần chay vừa đủ với khẩu vị vào, đảo đều tay cho ngấm đều gia vị
    • Cuối cùng cho miến đã ngâm mềm cắt ngắn vào chảo, đảo sơ qua cho các nguyên liệu pha lẫn đều vào nhau
    • Khi các thành phần nguyên liệu trên đã chín thì tắt bếp, để nguội rồi rắc hạt tiêu xay và rau mùi thái nhỏ vào trộn đều
    • Trải bánh đa nem trên một mặt phẳng sạch, múc lượng nhân vừa đủ cho một chiếc nem vào tấm bánh đa nem, gấp hai bên cạnh vào trong rồi cuộn tròn lại
    • Sau khi cuộn hết phần nhân đã xào, bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu vừa ngập mặt chiếc nem, đun sôi dầu rồi nhẹ nhàng thả từng chiếc nem vào rán
    • Khi vỏ ngoài của những chiếc nem đã được rán vàng đều thì vớt ra xếp vào đĩa lót giấy thấm dầu để ráo bớt dầu
    • Trang trí thêm với cà rốt tỉa hoa hoặc vài cọng rau mùi để đĩa nem rán chay thêm phần đẹp mắt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Chay Vỏ Bưởi Lạ Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Nước Mắm Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Cách Làm Nước Mắm Chay An Toàn Cho Sức Khỏe “đốn Tim” Các Bà Nội Trợ
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Nước Mắm
  • Cách Làm Món Thịt Rán [ Ngon ]

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Súp Gà Nấm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Tự Làm 10 Món Ngon Nổi Tiếng Nhất Hàn Quốc
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Trứng Cuộn Hàn Quốc Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Công Thức Làm 22 Món Ngon Xuất Sắc Với Sầu Riêng
  • Cách Sơ Chế Và Nấu Món Canh Măng Khô Vừa Ngon Vừa Giúp Loại Bỏ Độc Tố Bạn Cần Nên Biết
  • Nguyên liệu làm món thịt rán

    • Thịt heo: 500gr.
    • Tỏi, hạt tiêu, ngũ vị hương.
    • Rượu trắng.
    • Giấm chanh.
    • Ớt.
    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối. đường.

    Cách làm thịt rán ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Để có món thịt rán ngon các bạn cần lựa chọn thịt có nhiều nạc ít mỡ, rán sẽ thơm ngon hơn. Thông thường chúng ta rán thịt thường chọn loại thịt ngon như thịt ba chỉ và phần thịt nạc vai.

    • Gia vị để ướp thịt nên chọn ngũ vị hương hoặc bột cà ri.
    • Trước tiên thịt heo mua về rửa sạch với muối ăn, sau đó chúng ta sẽ thái thịt heo thành từng miếng to khoảng 6 – 7cm, đừng thái miếng nhỏ quá khi rán miếng thịt sẽ bị khô.
    • Tỏi các bạn lột vỏ băm nhuyễn.
    • Ớt tươi thái nhỏ.

    Bước 2: Ướp thịt

      Đối với thịt heo các bạn sẽ luộc sơ qua để ướp nhưng nếu bạn không có thời gian thì ướp trực tiếp luôn. Để ướp thịt các bạn cho thịt vào một cái tô lớn sau đó thêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng café tiêu xay, tỏi băm và 1 gói ngũ vị hương trộn đều cho thịt ngấm gia vị ướp trong khoảng 25 – 30 phút.

    Bước 3: Rán thịt

      Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi chảo nóng rồi cho thịt vào chiên cho thịt vàng đều. Nhớ trở 2 mặt cho đều để có thịt vàng giòn thơm ngon hơn.

    Bước 4: Pha nước chấm rán thịt

      Các bạn chuẩn bị chén nước mắm, thêm một chút đường và nước cốt chanh với ớt tươi, tỏi băm như vậy là có được chén nước chấm thịt ngon rồi.

    Bước 5: Hoàn thành món thịt rán

    • Thịt rán sau khi rán xong để nguội một chút các bạn sẽ thái miếng nhỏ vừa ăn là được.
    • Các bạn nên ăn kèm với rau sống xà lách để thưởng thức món thịt rán ngon miệng hơn.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Món thịt rán thơm ngon giòn giòn màu vàng đều.
    • Vị hương thơm ngon của nước chấm hòa quyện cùng với thịt rán sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán.
    • Màu thịt rán vàng đều không bị cháy quá cũng không bị mềm riệu.

    Lưu ý khi thực hiện món thịt rán

    • Để rán thịt được ngon các bạn nên ướp thịt thật kỹ.
    • Nên chọn loại thịt ít mỡ nhiều nạc, tốt nhất nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt vai nạc.
    • Để có được món thịt rán ngon các bạn cần làm nước chấm vị càng đậm đà thì món thịt rán sẽ hoàn hảo hơn.

    Video hương dẫn cách làm món thịt rán ngon:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xà Lách Trộn Tuyệt Ngon Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cá Lạc Kho Nghệ Đậm Đà Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Nạc Kho Tiêu Mềm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Cuốn Tôm Thịt Cực Ngon
  • Sam Biển Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Món Lươn Cuộn Thịt Rán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Chuẩn Vị
  • Cách Làm Miến Lươn Nghệ An Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Cháo Lươn Nghệ An
  • Cách Nấu Cháo Lươn Nghệ An Ngon
  • Cách Nấu Cháo Lươn Nghệ An Cực Ngon
  • Lươn tươi được làm sạch, cuộn cùng thịt và rán cùng dầu nóng để có món ăn ngon, bổ dưỡng.

    Thịt lươn chứa nhiều chất đạm, bột, đường, lecithin, vitamin A, vitamin nhóm B, C, E, D và các khoáng chất như Fe, Ca, P… nên được nhiều người mua về bồi bổ cho người già và trẻ em.

    Để chế biến lươn thành những món ăn bổ dưỡng, các bà nội trợ nên những con lươn tươi, khỏe, da vàng bóng, bò trườn tốt. Tuyệt đối không mua lươn đã chết hoặc ươn. Khi lươn chết, hợp chất Histidine tốt cho cơ thể có thể chuyển hóa thành chất Histamine, dễ gây ngộ độc.

    Nguyên liệu:

    Lươn, thịt nạc vai, trứng gà, bột chiên, rau gia vị (hành hoa, lá lốt, tía tô), gia vị khô (hành, tỏi khô, nghệ, ớt, sả).

    Gia vị nêm: dầu ăn, nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối.

    Sơ chế:

    – Xóc lươn với muối, nước chanh, tuốt sạch nhớt rồi rửa sạch. Lươn mổ bỏ ruột, lọc xương, lấy thịt, cắt khúc 5 – 6 cm .

    – Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ.

    – Lá lốt, tía tô nhặt và rửa sạch thái nhỏ .

    – Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

    – Ớt bỏ hạt, cắt cuống, băm nhỏ .

    – Củ sả cắt gốc, bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Hành hoa cắt gốc, bỏ lá úa, rửa sạch, để ráo.

    – Trứng gà đập ra bát tô lấy phới đánh nổi bông cho nước, cho bột chiên khuấy đều để nghỉ 15 phút.

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp lươn với muối, mắm, sả, ớt trong 30 phút. Trộn thịt băm với hành, tỏi, nước mắm, tiêu, muối, mỳ chính, lá lốt, tía tô cho ngấm.

    Bước 2: Hành hoa chần qua nước sôi rồi nhúng vào nước lạnh cho hành xanh và dai.

    Bước 3: Trải miếng lươn ra đĩa, cho một muỗm thịt, cuộn tròn lại lấy dây hành buộc chặt.

    Bước 4: Phi thơm hành khô rồi vớt xác hành ra. Nhúng lươn qua bát bột rồi thả vào chảo dầu sôi. Đảo đều 2 mặt đến khi lươn vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

    Thưởng thức món lươn cuộn thịt rán lúc nóng hổi để cảm nhận trọn vẹn hương vị trên từng giác quan. Mùi thơm của lươn và lá lốt quyện với nhau, miếng lươn vàng ươm, ngọt đậm đà chấm với nước mắm chua ngọt rất hợp vị, thịt lợn mềm và béo ngậy. Món lươn cuộn thịt rán rất thích hợp đưa vào thực đơn cuối tuần cho cả gia đình.

    Phạm Mơ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Nấu Ăn Gia Đình: Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh
  • Cách Làm Lươn Om Chuối Xanh
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh Và Đậu Phụ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Lươn Chiên Giòn Ai Cũng Phải Thích Mê
  • Mê Mẩn Với Cách Làm Món Lươn Chiên Giòn Vàng Rụm
  • Cách Làm Món Trứng Rán Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cút Lộn Xào Me
  • Cách Làm Món Đậu Khuôn Chiên Trứng Muối Ngon Mê Người
  • Đậu Phụ Chiên Sốt Trứng Muối
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Bóp Chiên Nước Mắm Ngon Mê Ly【Xem 247,599】
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Chuẩn Ngon, Vị Đậm Đà
    • 5-6 quả Trứng gà hoặc trứng vịt
    • Dầu thực vật để chiên
    • Hạt tiêu đen
    • Nước

    Cách làm món trứng rán

    • Đầu tiên sẽ tiến hành luộc trứng. Các bạn đun sôi một nồi nước rồi cho trứng vào luộc chín. Để nước sôi trong 2-3 phút thì các bạn bắt đầu hạ nhiệt xuống mức nhỏ, đun trứng tiếp thêm 5-10 phút nữa thì tắt bếp.
    • Vớt trứng ra một chậu nước lạnh để làm mát những quả trứng cũng như giúp vỏ trứng dễ bong tróc hơn.
    • Tiếp theo là bóc hết vỏ trứng đi.
    • Dùng khăn giấy thấm khô những quả trứng vừa bóc.
    • Sau đó rắc hạt tiêu đen lên những quả trứng và trộn nhẹ nhàng cho hạt tiêu được phủ đều.
      Cho trứng vào chiên, nếu dầu quá nóng thì các bạn nhớ hạ nhiệt để lòng trắng trứng không bị nổi phồng.

      Mỗi mặt quả trứng các bạn chiên khoảng 2-3 phút thì lật lại rồi chiên tiếp mặt còn lại.

      Sau khi chiên xong, thấm hết dầu thừa ở những quả trứng chiên vào khăn giấy.

      Trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng một ít muối hoặc dùng làm salad.

    Lưu ý khi làm món trứng rán

    • Cách tốt nhất để luộc trứng đó là nên đun sôi nước trước rồi thả trứng vào luộc, điều này sẽ giúp trứng nhanh chín và dễ bóc vỏ hơn. Nhưng nếu đun trứng với số lượng lớn thì các bạn vẫn có thể làm theo như bình thường là đun trứng và nước cùng một lúc.
    • Nếu bạn để trứng trong nồi nước sôi quá lâu thì lòng đỏ trứng sẽ chuyển thành màu vàng hơi xanh thay vì màu vàng tươi như bình thường.
    • Không nên chiên tất cả các mặt của quả trứng mà chỉ nên chiên ở hai mặt cố định, bởi nếu chiên quá nhiều, lòng trắng trứng sẽ trở nên rất dai ăn bị khô, không ngon.

    Thay vì món trứng luộc nhạt nhẽo nhàm chán, hay trứng chiên cùng hành lá như bình thường thì các bạn hãy thử thay đổi một chút với món trứng rán cùng hạt tiêu thơm lừng của toinayangi.vn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Rán Khoai Tây Cực Ngon Mà Còn Đơn Giản Và Siêu Tiết Kiệm
  • 3 Cách Làm Trứng Chiên Cà Chua, Kim Chi Và Rau Củ Cực Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Óc Heo Chiên Trứng Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hến Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Hũ Trứng Chiên Không Bị Nát
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rán Kfc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sụn Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Mề Gà Chiên Giòn Ngon, Độc Đáo
  • Cách Làm Cánh Gà Đùi Gà Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Ngon Như Kfc
  • Cách Làm Gà Chiên Sốt Me Đậm Đà Hấp Dẫn Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Món Ngon Mỗi Ngày : Cách Làm Cánh Gà Chiên Sốt Me Ngon Khó Cưỡng Lại Được
  • Đã có thời mình cực kỳ ” điên đảo” với món gà rán KFC. Thích, cực thích vị giòn tan lớp vỏ bên ngoài, còn phần thịt bên trong lại mềm và ngọt, chấm cùng chút tương cà thì cứ gọi là ngon vô cùng. Vậy là cũng tập tành làm thử, và món gà rán KFC thương hiệu “tại gia” ngày càng hoàn thiện theo thời gian. Đến nay, thì theo cả nhà nhận xét là hương vị khá là vừa vặn, lớp vỏ ngoài vàng giòn y như ngoài hàng, phần thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt chứ không hề bị khô. Thực ra, cách làm món gà rán KFC cực kỳ đơn giản thôi các nàng ạ, đơn giản đến bất ngờ lun ý. Các nàng hãy thử làm theo công thức mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên luôn ý

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cánh gà: 8 cái
    • Bột chiên giòn: 400 gram, bột bắp: 50 gram (trộn đều bột chiên giòn và bột bắp lại với nhau)
    • Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu

    Phần thực hiện:

    • Bước 3: Nhúng từng chiếc cánh gà vào tô bột ướt ở bước 2

    Sau đó lăn cánh gà vào tô bột khô (tô bột khô chính là 1/2 nguyên liệu còn lại) Chúng minh sẽ có được những chiếc cánh gà được tẩm bột như thía này

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Các nàng có thể chọn phần cánh gà hoặc đùi gà cho món ăn này đều ngon cả. Nên cùng cánh gà (hoặc đùi gà công nghiệp) để chế biến vì cánh (hoặc đùi gà công nghiệp) nhìu thịt, phần thịt mềm, khá là phù hợp cho món ăn này.
    2. Ướp thịt gà đủ lâu thì món gà chiên KFC sẽ có vị đậm đà, thơm ngon hơn.
    3. Trong quá trình lật đảo gà, các nàng nhớ nhẹ nhàng 1 chút để giữ được phần bột bám bên ngoài. Nếu lượng gà nhìu, các nàng nên chia làm nhìu mẻ để gà không bị chồng lên nhau khi chiên sẽ ngon hơn.
    4. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng, chấm cùng chút tương ớt và tương cà. Các nàng có thể chuẩn bị thêm chút khoai tây chiên măm cùng, món ăn sẽ tròn vị hơn đó
    5. Điện Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy hút chân không dzq-500,máy hút chân không dzq-450,máy hút chânk hông dzq-600

    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

    CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MAI & DỊCH VỤ ĐẠI NAM

    HOTLINE :0986 982 710 – 0949.28.18.18

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cánh Gà Chiên Mật Ong Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Rán Giòn Tan Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Gà Chiên Cay Ngọt
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Ngon Giòn Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Nem Rán Hải Sản Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Rán Hải Sản Đổi Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Món Nem Rán Chay Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay Ngon Nhẹ Nhàng Ngày Đầu Tháng
  • Cách Làm Món Nem Rán Bằng Tiếng Anh 50 Từ Câu Hỏi 812679
  • Nem Rán Là Gì? Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh?
  • Cũng như các loại nem rán thông thường gồm thịt lợn xay nhưng ở đây nem rán hải sản còn có thêm cả thịt tôm, cua xay nữa.

    – 4 tai nấm đông cô và 4 tai nấm mộc nhĩ trắng

    – Bún, rau sống hoặc xà lách ăn kèm

    – Đầu tiên với nấm đông cô bạn ngâm với nước muối sau đó rửa sạch với nước lạnh, vắt khô và xắt sợi nhuyễn.

    – Mộc nhĩ trắng bạn ngâm nước cho nở sau đó rửa sạch, cắt chân và xắt sợi nhuyễn.

    – Hành tây cắt sợi tầm 1,5cm

    – Thịt cua mua sẵn bạn nhặt lại cho sạch vỏ. Hoặc cũng có thể mua một con cua bể về để làm. Bạn rửa sạch cua sau đó cho vào luộc với một chút muối . Khi cua chín bạn vớt và 1 tô nước lạnh và bẻ từng bộ phận để lấy thịt cua ra. Nên khéo léo một chút để thịt cua không bị nát.

    – Tôm bạn rửa sạch sau đó đem hấp chín và lột bỏ vỏ, lấy phần lõn tôm băm nhỏ.

    – Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước trên cùng với tiêu, đường, hạt nêm sau cho vừa ăn và để một chúc cho ngấm.

    – Bước tiếp theo là bạn trải bánh tráng ra và cho nguyên liệu đã trộn ở bước trên vào, cuốn chặt tay thành những thanh dài để khi chiên không bị bung ra.

    – Bắc chảo lên và đun dầu nóng già sau đó cho nem vào chiên vàng.

    Khi ăn nem rán hải sản bạn ăn cùng với bún và các loại rau sống, rau thơm.

    – ½ thìa cafe nước cốt chanh hoặc giấm.

    Sau đó bạn nấu hỗn hợp gồm nước, đường, mắm lên sôi lên một lúc. Nêm nếm thêm gia vị sao cho hợp khẩu vị của bạn có thể cho thêm ớt nếu bạn muốn.

    Bước đầu tiên phải đun dầu thật nóng sau đó mới cho nem vào và rán từng mẻ một, và tuyệt đối không rán chung nem chín với nem sống vì như thế nhiệt độ nem sẽ không đều và dễ bị ỉu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Nem Rán Hà Nội Ngon
  • Cách Làm Nem Rán Hà Nội Truyền Thống, Giòn Ngon Và Không Bị Vỡ
  • Mách Bạn Cách Làm Nem Rán Giòn Rụm, Thơm Ngon Không Bị Cháy
  • Cách Làm Món Nem Rán Giòn Lâu Cho Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Thơm Giòn Rụm Cho Ngày Tết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100