Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Mực Nướng Kiểu Thái Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Bí Quyết Làm Món Mực Nướng Kiểu Thái Thơm Ngon Tuyệt Vời

Mực nướng kiểu thái rất thơm ngon lạ miệng có vị hơi cay cay hương thơm đặc biệt khác hơn so với các món mực nướng khác khiến người ăn phải chết mê đấy ạ!

Bí quyết làm món mực nướng kiểu Thái thơm ngon tuyệt vời

Nguyên Liệu làm món mực nướng kiểu thái

2 con mực ống lớn(mình mua loại làm sẵn không có đầu mực)

1 mc nước mắm

1 bó rau ngò (khoảng 10 gốc ngò)

1 MC nước mắm

1 MC nước tương

1 MC tương xí muội

1 trái chanh xanh (lime)

1-2 trái ớt, bằm nhuyễn

2 trái dưa leo nhỏ

1/2 củ hành Tây tím

1/2 MC dầu Oliu

Cách Làm món mực nướng kiểu thái

– Mực ống rửa sạch, cắt một bên của mực và mở ra thành một miếng lớn, cắt dọc làm 3 phần và ngang làm 3 phần. Dùng đầu dao khứa nhẹ theo chiều xéo của miếng mực và ngựơc lại.

Rửa sạch mực khứa nhẹ lên chiều xéo miếng mực

– Bó ngò rửa sạch để ráo nước, lấy phần gốc ngò cắt nhuyễn (để ướp mực), phần cọng ngò để riêng.

Ngò rửa sạch cắt nhuyễn

– Cho nước tương, nước mắm, tương xí muội nước cốt của 1/2 trái chanh, gốc ngò và ớt vào chén trộn đều.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

Ướp gia vị vào mực cho thấm

– Mở lò nướng 200 độ C trước 10′. Dùng khay nướng bánh có bọc 1 lớp giấy bạc(foil). Cho mực đều lên khay+ phần sốt,cho vào lò nướng khoảng 10′

– Salad dưa leo. Dưa leo rửa sạch, bào dọc. Hành Tây lột vỏ cắt ngang, mỏng và ứơp với nứơc cốt của 1/2 trái chanh + dầu Oliu. Cọng ngò ngắt đôi. Cho dưa leo+ hành Tây+ rau ngò trộn đều, để qua một bên.

– Mực nướng khoảng 10′ thì vặn lên phần Grill,nướng thêm khoảng 10′ đến khi mực vàng đều, hơi khét phần mặt là được.

Cho mực vào lò nướng

– Cho salad ra dĩa cho mực lên trên. Vậy là có dĩa mực nướng thơm lừng cay cay ăn kèm với salad dưa leo chua giòn cho ngày cuối tuần rồi.

Mực nướng kiểu Thái có thể làm món khai vị hay làm món ăn chính kèm với cơm trắng đều ngon tuyệt.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

https://angon.vn/muc-nuong-kieu-thai-p15410829.html

Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Nướng Kiểu Thái Độc Đáo

Thịt tôm giòn ngọt hòa quyện với phần nước sốt cay cay, mằn mặn cộng thêm mùi thơm của tỏi, gừng, húng quế tạo nên món tôm nướng kiểu Thái cực độc đáo để bạn chiêu đãi những người bạn của mình. Tìm hiểu cách làm món tôm nướng kiểu Thái qua bài viết này.

Cách làm món tôm nướng kiểu Thái siêu ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

0,5kg tôm sú tươi, nên chọn tôm còn sống khi nướng mới ngọt

Tỏi, gừng

Ớt chỉ thiên

Rau húng quế

Gia vị làm sốt: nước tương, tương ớt, đường nâu, dầu mè

Bột ớt, tiêu xay, muối

Xiên que

Chảo dày để nướng

Cách làm món tôm nướng kiểu Thái

Ngâm xiên que vào nước để khi nướng không bị cháy. Nghiền nhuyễn tỏi và gừng. Cắt nhuyễn rau húng quế, cắt nhỏ ớt.

Trộn hỗn hợp rắc lên tôm khi nướng: 1 thìa cà phê bột ớt với 1 thìa cà phê tiêu xay và ½ thìa café muối.

Cho các nguyên liệu làm sốt quết lên tôm vào nồi, khuấy đều, đun nhẹ cho tan vào nhau là được. Sau khi bắc xuống cho ớt và rau húng quế vào. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị hơn.

Tôm sau khi làm sạch, cắt bỏ đầu, râu và đuôi. Sau đó xiên tôm vào que.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo. Cho tôm lên nướng 1 mặt, sau đó lật mặt còn lại, rưới 1 ít dầu ăn lên.

Khi 2 mặt đều vàng, rắc bột muối ớt tiêu (đã làm ở bước 2) lên.

Lấy tôm ra đĩa, phết sốt ở bước 3 lên và thưởng thức lúc tôm vừa nướng xong còn nóng. Vậy là bạn đã hoàn thành món tôm nướng kiểu Thái rồi.

Một số món nướng kiểu Thái khác

Món thịt nướng kiểu Thái

3 miếng thịt vai 1 muỗng bột ớt

3 muỗng canh nước tương 1 muỗng mật ong

1 muỗng canh ketchup

1/2 muỗng tiêu

1/2 muỗng bột tỏi

2 muỗng canh dầu

Nguyên liệu:

Thịt heo rửa sạch lau khô. Sau đó dần sơ cho thịt mềm.

Ướp tất cả các gia vị phía trên vào thịt để 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Mở lò nướng 200 độ trước 20 phút cho lò nóng. Cho thịt lên khay có lót giấy kiếng . Nướng mỗi mặt khoảng 20 phút. Khi thấy thịt cháy xém cạnh là được.

Món sườn nướng kiểu Thái

450gr sườn cốt lết

Xôi

Nước sốt gồm: 1 muỗng nước mắm ngon 1muỗng đường 1 muỗng xì dầu 1/4 muỗng tiêu trắng 1 muỗng bột cà ri 1/2 muỗng tỏi xay 1/2 ngò thái nhỏ ( lấy phần cọng ngò ) 3 muỗng nước cốt dừa 1/2 muỗng dầu ăn

Ướp sườn với nước sốt trên , để thấm 2 giờ hoặc lâu hơn .

Lò nướng mở 475 F , xắp thịt vào khay nướng , cho miếng vỹ nướng lên tầng cao nhất trong lò , và cửa lò mở hé 1 chút .

Nướng khoảng 6 – 8 phút , khi mặt thịt vàng đều thìt lật qua mặt kia , tiếp tục nướng vàng.

Nguyên liệu:

Cuối cùng, bạn cho ra đĩa và thưởng thức thôi.

Món gà xiên nướng kiểu thái

Để tìm hiểu cách làm món ăn này, bạn hãy đọc bài viết sau: Cách làm món gà xiên nướng Satay chuẩn vị Thái

Cách Làm Món Salad Bò Kiểu Thái

– 200g thịt bò – 30g rau mùi – 100g cà chua – 50g bắp cải tím – ½ quả ớt chuông vàng – 10 lá bạc hà – 1 quả dưa chuột – 1 quả chanh – 5 quả ớt chỉ thiên (điều chỉnh theo khẩu vị) – 10g tiêu đen; 5g đường; 20ml nước mắm; 15ml dầu ô liu

Cách làm:

Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc nhỏ.

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng chừng 30 phút rồi mới vớt ra, để ráo, bổ làm đôi.

Bắp cải tím thái sợi nhỏ.

Ớt chuông màu vàng cũng cắt cuống, bỏ hạt rồi thái dạng sợi nhỏ.

Dưa chuột gọt hai đầu rồi xoa cho bớt nhựa, gọt sạch vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi xắt lát xéo. Chanh cắt đôi.

Tỏi bóc vỏ lụa, giã hoặc bằm nhuyễn.

Thêm nước mắm, dầu ô liu, hạt tiêu đen, đường, ớt đỏ thái nhỏ và vắt nước cốt chanh vào bát tỏi, trộn đều.

Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành lát dày cỡ 1cm.

Bật lửa lớn rồi cho thịt bò vào áp chảo để thịt xém bên ngoài nhưng bên trong vẫn hồng ( bạn có thể nướng thịt trên lửa than thì thịt sẽ thơm hơn). Khi thịt bò chín, gắp ra, chờ nguội một chút rồi cắt thành miếng nhỏ rộng 1cm.

Cho thịt bò và các phần nguyên liệu vào tô trộn lớn. Rưới bát nước trộn đã chuẩn bị ở bước 3 vào rồi xóc đều hoặc đảo nhẹ cho rau quả đỡ bị dập nát.

Thịt bò áp chảo trực tiếp mà không qua tẩm ướp nên hượng vị tự nhiên thuần khiết và thơm ngon. Các loại rau củ tươi giòn cùng kết hợp trong một món ăn đem lại cảm giác thanh mát, dễ chịu.

Món salad là sự cộng hưởng giữa vị ngọt mềm của thịt bò áp chảo, vị cay nồng và thơm lừng của tiêu và ớt, hương thơm quyến rũ của các loại rau mùi, vị cay của ớt cùng vị chua ngọt dịu đầu lưỡi của giấm đường pha khéo.

Món salad này không thể gọi là đơn giản vì sử dụng khá nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, những gì bạn có được là giúp cho vị giác lấy lại được cảm hứng, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nóng bức, bát cơm cũng vì thế ăn dễ vào hơn.

Khi thời tiết chuyển mùa, còn gì tuyệt hơn việc cùng cả gia đình thưởng thức tô canh gà kiểu Thái nóng hổi!

Cách Nấu Món Phở Trộn Kiểu Thái

– 300 g thịt bò mềm, thái lát mỏng vừa ăn – Nửa củ hành tây – Gia vị ướp thịt bò: 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa nhỏ bột năng và một ít hạt tiêu – 1- 2 nhánh sả lớn – 1 vắt me chua (me dùng để nấu canh chua) – Ớt màu, nước mắm, đường – 1 cây xà lách xoăn – Lạc, bánh phở sợi lớn, tỏi – Bạn có thể thêm rau thơm, rau quế, giá đỗ, tùy theo sở thích.

Cách thực hiện:

– Đầu tiên: Rửa sạch thịt bò, để ráo nước sau đó ướp thịt chung với gia vị đã chuẩn bị ở phía trên. Bỏ hỗn hợp thịt vào tủ lạnh để khoảng 30 phút để thịt thấm vị

– Bước 2: Tỏi lột vỏ rửa sạch, sả rửa sạch cùng băm nhỏ rồi phi lên cho thơm, đến khi vàng thì nhắc chảo xuống.

– Bước 3: Làm nước sốt ( bước này rất quan trọng để tạo hương vị cho món phở ), lấy vắt me chua ngâm với nước sôi để ra nước me nhoãng, lọc sơ qua rây để không bị cặn, sau đó trộn chung với ớt, mắm, đường, gia vị rồi tự mình nếm thử có vị chua chua ngọt ngọt cay cay vừa miệng là được.

– Bước 4: Bắt chảo xào sơ thịt bò cho chín tái là được

– Bước 5: Chụng sơ bánh phở qua nước sôi, cho vào tô, thêm 1-2 muỗng cà phê tỏi sả phi lên trên, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt với lượng vừa phải vào trộn đều tay, rồi cho thêm rau,một ít lạc rải đều và cuối cùng là thịt bò sắp xếp lên nhìn cho đẹp mắt. Thế là xong món phở trộn kiểu Thái lạ miệng hấp dẫn.

Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

Với chất liệu inox 304 bạn cũng rất dễ dàng trong việc vệ sinh nồi. Chỉ cần dùng vòi xịt và cho thêm một chút dung dịch nước rửa bát để đẩy sạch dầu mỡ và xả ra ngoài là xong.

Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

Những dòng nồi nấu phở Viễn Đông đang cung cấp hiện nay

Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L – nồi nhúng bánh phở, những loại nồi lớn hơn 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… dùng làm nồi nấu nước dùng hoặc nồi hầm xương. Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.