Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Mực Né Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức

Ngon Lạ Với Món Mực Né Cho Cả Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Mực Ngào Mực Ngào Đặc Sản Bình Định

Cách Làm Mực Khô Rim Sa Tế

Răng Mực Chiên Nước Mắm

Đậm Đà Răng Mực Phan Thiết Chiên Nước Mắm

Mực né – nghe lạ quá phải không nào? Có lẽ bạn thường nghe nói đến bò né, chứ ít nghe đến tên mực né.

Trở lại trong chương trình nấu ăn ngon hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món mực né cực ngon để dành cho các bạn trai nào ga lăng, thích nấu ăn cho bạn gái, người thương của mình. Không biết mùi vị mực né ra sao? ăn có ngon không? Bài viết này sẽ bật mí tất tần tật cho bạn về món mực né. Nguyên liệu cũng như cách làm mực né cực ngon

Bật mí cho bạn cách làm mực né món ngon mà siêu đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị làm mực né:

450 gram mực lá.

200 gram bông cải xanh.

1 củ hành tây.

1 ít lá thì là

Ớt sừng, tỏi, mè rang.

Dầu điều, dầu mè, sốt mayonnaise, nước tương.

Gia vị: muối, đường, hạt nêm…

Các bước làm món mực né:

Bước 2: Bông cải xanh chúng ta đem rửa sạch và cắt miếng sao cho vừa ăn, rồi trụng sơ qua nước sôi có bỏ chút muối để các nguyên liệu chín đều. Sau đó lấy ra ngâm vào thau nước lạnh có vài viên đá để giữ độ giòn tươi của bông cải. Nấm linh chi và bông cải xanh rửa sạch rồi để ráo .

Bước 3: Tỏi lột sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn, hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt làm tư hoặc làm 6 tùy loại củ to hay nhỏ.

Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi sau đó cho tiêu xay vào phi vàng rồi cho bông cải xanh, nấm linh chi, hành tây vào xào sơ qua.

Bước 5: Tiếp theo, cho mực đã tẩm ướp gia vị vào chảo rồi xào lửa lớn thêm 1 vài phút. Nêm nếm chút hạt nêm và sốt mayonnaise vào nếm lại cho vừa ăn. Đợi đến khi mực săn lại thì tắt bếp và trút hết ra dĩa.Sau đó bạn rải ít thì là vào để món ăn vừa thơm vừa đẹp mắt.

Thành phẩm mực né thu được:

Cũng không quá khó để chế biến món mực né phải không các bạn nhỉ? Chỉ cần bạn đọc qua một lần và làm theo, sau vài lần làm là bạn sẽ thành thạo cách làm món ăn. Và tay nghề của bạn sẽ được tăng lên đáng kể cho mà xem. Đặc biệt món này chúng ta nên ăn ngay khi còn nóng kết hợp cùng vị cay sẽ đúng điệu và ngon hơn hơn rất nhiều đấy. Ăn kèm với nước tương nữa thì rất hấp dẫn và hợp khẩu vị.

Một số thông tin về mực:

Mực là loại hải sản chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu, vitamin tốt cho sức khỏe như Riboflavin, vitamin B12, phốt pho, đồng và selen, ít chất béo bão hòa và ít natri,… 

Không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho hoạt động sống của cơ thể, mực còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Mực giúp ngăn ngừa viêm khớp, giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất, giúp tuần hoàn máu phát triển….

Mực tuy có nhiều công dụng với sức khỏe, nhưng ăn quá nhiều mực sẽ không tốt cho cơ thể. Mỗi tuần nên ăn 2-3 lần và mỗi lần khoảng 1-2 con là đủ. Ăn quá nhiều mực có thể gây dị ứng, dẫn đến ngứa, nổi mề đay, ảnh hưởng đến dạ dày nên chúng ta nên hạn chế ăn quá nhiều, đặc biệt những người bị dị ứng với hải sản.

Cách Làm Mực Sốt Me Ngon Giòn Thơm Phức Ăn Là Ghiền

Cách Làm Mực Rim Me Chua Cay Ngon Hết Sảy

Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Ngon Cho Cuối Tuần Rảnh Rỗi

Các Cách Nướng Mực Một Nắng Ngon Nhất.

Đậm Đà Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt

4 Cách Làm Món Mực Né Cực Ngon Nhưng Hết Sức Đơn Giản

Cách Làm Món Miến Trộn Dành Cho Bạn Và Gia Đình

3 Cách Làm Miến Trộn Đơn Giản Tại Nhà

20 Món Chay Ngon Thông Dụng Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

10 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Để Thay Đổi Hương Vị Bữa Ăn

18 Món Ăn Đặc Sản Miền Trung Làm Quà “nhắc Đến Là Thèm”

Mực né là món gì?

Cũng giống như bò né, để làm được món mực né cần dùng chảo gang hoặc chảo chuyên dụng để chế biến. Mực né khi đem ra bàn thưởng thức, dầu ăn trên chảo vẫn còn sôi và bắn lách tách ra những hạt dầu nóng nhỏ và người ăn phải “né” để khỏi dính dầu nên gọi đó là món mực né.

Hướng dẫn làm mực né bông cải

Nguyên liệu để làm món mực né bông cải

Các bước làm mực né bông cải

Mực lá rửa sạch, khứa vảy rồng cho đẹp mắt và cho gia vị ngấm đều sau đó cắt mực thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp theo ướp mực với dầu ăn, ớt băm, đường, mè rang, hạt nêm, và xốt mayonnaise trộn đều, ướp khoảng 12 phút.

Hành tây lột vỏ ngoài rồi cắt lát. Nấm linh chi rửa sạch.

Bông cải xanh chần qua nước sôi rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho mực, nấm, bông cải xanh, hành vào đảo đều khi mực chín vàng thì cho tỏi phi, xốt mayonnaise vào, trộn đều và tắt bếp.

Mực né ăn nóng và ăn kèm với nước tương rất ngon và hấp dẫn.

Hướng dẫn làm mực né sa tế

Nguyên liệu làm món mực né sa tế

Mực lá không đầu 500gr (rửa qua với chanh và muối cho đỡ nhớt)

Ớt chuông 3 màu, ớt không cay

hành phi, nước hành phi

Cà chua, hành củ

bông cải xanh

Gia vị: dầu hào, ớt cay, sa tế, đường, bột ngọt

Cách làm món mực né sa tế

Bước 1: Rửa qua mực với chanh và muối cho đỡ nhớt. Xắt mực thành miếng vừa ăn

Bước 2: Xắt lát hành củ, ướp chung với mực. Thêm sa tế, dầu hào, bột ngọt, đường, xắt lát ớt không cay thêm vào cho đẹp mắt (lưu ý không cho thêm hạt nêm hoặc muối vì sẽ bị mặn). Trộn đều, ướp trong 10 phút

Bước 3: Chần qua bông cải xanh vào nước nóng, vớt ra cho luôn vào bát nước đá trong 5 phút để giữ màu xanh và vị giòn của bông cải. (Ớt chuông có thể ăn sống nên không nên chần qua vì có thể làm nũn ớt chuông gây nên không đẹp mắt)

Bước 4: Cho dầu và hành phi vào chảo nóng, đảo nhanh tay và cho mực đã ướp vào, đảo đều và nhanh tay trong vòng 5 phút thì thêm bông cải. Xào thêm 5 phút thì tắt bếp

Bước 5: Trang trí thêm đĩa mực né sa tế bằng ớt chuông sống. Cắt cà chua làm hoa hồng trang trí

Hướng dẫn làm món mực né củ kiệu

Nguyên liệu làm món mực né củ kiệu

Mực lá 500gr

rau củ xào kèm (tùy theo sở thích: cần tây, hành tây, ớt chuông, dứa…)

Gia vị: mối bột canh, đường, dầu hào, bột ngọt

Cách làm món mực né củ kiệu

Bước 1: Mực rửa sạch, xắt miếng vừa ăn

Bước 2: Phi thơm hành tỏi, cho mực vào, mêm mắm muối gia vị, đảo đều trong 7 phút

Bước 3: Cho củ kiệu và rau củ vào xào chung với mực. Đảo đều thêm 5 phút thì tắt bếp

Bước 4: Trưng bày ra đĩa, ăn nóng.

Hướng dẫn làm món mực né bông thiên lý

Nguyên liệu làm món mực né bông thiên lý

Cách làm món mực né bông thiên lý

Bước 1: Mực rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2: Ướp mục với mayonnaise, dầu hào, tỏi băm, gừng băm. Ướp trong 30 phút

Bước 3: Phi thơm hành tỏi, cho mực đã ướp vào đảo nhanh trong 7 phút, cho bông thiên lý vào đảo thêm 3 phút thì tắt bếp

Bước 4: Sau khi tắt bếp, rưới thêm 1 chút nước mắm cho dậy mùi đặc trưng

3 Cách Làm Món Khâu Nhục Ngon Chuẩn Vị Vùng Cao

Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon

Cách Nấu Bò Kho Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Ai Ăn Cũng Khen Tấm Tắc

2 Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Nem Rán Truyền Thống Hà Nội Không Vỡ, Giòn Ngon

Cách Làm Món Hàu Né Ăn Sáng Cực Bổ Dưỡng Bắt Đầu Ngày Mới

10 Món Ngon Từ Rong Biển, Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Chiên Tỏi Ớt, Rong Biển Tẩm Gia Vị

22 Món Ăn Sinh Viên Đơn Giản Tiết Kiệm, Thực Đơn Rẻ Tiền Hàng Ngày 20K Cho Sinh Viên

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Hùm

Các Món Ăn Từ Cá Hồi

6 Món Ngon Từ Cá Tầm, Cách Chế Biến Cá Tầm Như Cá Tầm Xào Nấm, Hấp Xì Dầu, Cá Tầm Chiên Muối Sả

Hàu được chế biến thành nhiều món ăn chơi như hàu nướng, hàu hấp… Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món hàu né ăn sáng cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Thịt hàu được biết chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nên mình chọn nó làm bữa ăn sáng muốn giới thiệu tới các bạn!

Bước 1: Sơ chế

Hàu sữa cùng tôm bạn rửa sạch, để ráo.

Thịt bò chà xát với muối, rửa lại nước sạch, cắt thành miếng mỏng vừa ăn, để ráo.

Đậu đũa, cà rốt, bắp, rau ngò bạn rửa sạch, để ráo. Đậu đũa, cà rốt xắt hạt lựu, bắp mỹ tách hạt, rau ngò cắt khúc.

Củ hành tây cùng với tỏi lột vỏ, rửa sạch. Củ hành tây xắt nhỏ, tỏi thì đập dập, băm nhuyễn. Để không bị cay mắt bạn đeo kính hoặc nhúng hành tây vào nước khi xắt.

Xúc xích cắt đôi, chẻ dọc.

Bước 2: pha nước sốt ăn kèm

Bạn trộn 3 muỗng cà phê tương cà, 6 muỗng cà phê tương ớt.

Sau đó cho lượng hàu sữa, thịt bò, tôm vừa đủ ăn vào ướp 10-15 phút để ngấm gia vị.

Bước 3: Chế biến

Bắc chảo nhỏ hoặc khuôn đầu bò lên bếp, cho 1 muỗng cà phê bơ vào. Khi bơ tan ra thì cho tỏi băm vô, rồi lần lượt cho bắp, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu đũa, hành tây vào.

Đảo đều lên để rau củ chín mềm thì múc 1 muỗng cà phê bơ thêm vào để món ăn được béo thơm hơn.

Cuối cùng, bạn gấp thịt bò, hàu, tôm vào chảo, rưới hết nước sốt lên, thêm xúc xích, đập trứng gà vô giữa, vặn nhỏ lửa liu riu và rắc phô mai lên trên, rồi tắt bếp là xong.

Để cách làm món hàu né được ngon bạn cũng cần phải biết cách chọn hàu ngon!

Hình dáng bên ngoài:

Hãy chú ý đến phần chóp của vỏ hàu, con nào có chóp sẽ chứa nhiều thịt hơn.

Những con có vỏ khép chặt sẽ giữ được nước muối ở bên trong.

Khi tách vỏ hàu:

Phần thịt hàu phải lấp đầy vỏ.

Khi chạm vào phần thịt phải gắn chắc ở vỏ.

Bên trong chứa nhiều nước muối biển.

Điều cần tránh khi chọn hàu:

Tránh chọn những con hàu có thể tách vỏ hàu bằng tay một cách dễ dàng.

Khi gõ vào vỏ không nghe thấy tiếng động bên trong tức là hàu đã bị chết khô.

Phần thịt bên trong bị khô.

Không nên chọn hàu có trứng bên trong vì như vậy thì vị hàu sẽ bị đắng.

Cách Làm Món Hàu Né Sốt Pate Phô Mai Cay Ngon Ngất Ngây

Kỹ Thuật Chế Biến Thịt Ốc Sên

Cách Chế Biến Thịt Ốc Sên

6 Món Ngon Từ Nấm Mối Mà Nhà Hàng 5 Sao Hay Nấu Nhất

Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Xóc Tỏi Ớt Thơm Ngon, Lạ Miệng

Cách Làm Món Bò Né Ngon Mềm Càng Ăn Càng Nghiền

Cách Làm Bò Né Bông Thiên Lý Ngon Lạ Miệng Chiêu Đãi Cả Nhà

Cách Làm Bò Né Hoa Thiên Lý Thơm Ngon Đãi Cả Nhà

Cách Làm Bò Né Hoa Thiên Lý Đơn Giản Cho Bữa Cơm Chọn Vị

Cách Làm Thịt Bò Nướng Bbq Thơm Ngon Không Thể Thiếu Trong Thực Đơn Của Bạn

Cùng Học Cách Làm Bò Nướng Giấy Bạc Đặc Biệt Thơm Ngon

Cách làm bò né rất đơn giản và dễ làm, thích hợp cho bửa sáng với đầy đủ dinh dưỡng cho cả ngày năng động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món bò né sao cho mềm thịt, ngọt vị.

Đây là phần nguyên liệu dành cho 1 người ăn

– Thịt bò (ngon nhất là dùng phần fillet): 300gr

– Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước tương, bơ tươi, ngũ vị hương.

1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tỏi băm. Sau đó trộn đều hỗn hợp trên và để khoảng 30 phút trong ngăn mát của tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị.

Một mẹo nhỏ khi chế biến thịt bò nè:

Chúng ta không nên ướp thịt bò với muối hay nước mắm. Hai gia vị này sẽ làm cho miếng thịt bò trở nên cứng, khô và dai khi nấu. Nhớ kỹ – thịt bò chỉ ướp với nước tương là hợp nhất, nước tương sẽ giúp thịt bò mau chín và mềm thịt hơn rất nhiều

Nên dùng chảo gang để làm món này nếu không thì dùng chảo đáy bằng có sẵn trong nhà. Cho dầu tráng đều mặt chảo ( thơm hơn thì bạn dùng bơ lạt), Cho thịt bò vào. Khi thịt bò chuyển màu thì đợi 3 phút lật sang mặt còn lại.

Nấu quá lâu thì bò sẽ bị dai. Cùng lúc đập 1 quả trứng gà vào làm ốp la. Canh thời gian sao cho thịt và trứng chín vừa tới là được. Nếu bạn không quen ăn trứng ốp la thì có thể chiên chín 2 mặt.

Tắt bếp, thêm vào xúc xích, khoai tây chiên, pate, cà chua,… rắc lên trên một ít hành lá và ngò rí. Khi ăn dùng kèm với tương ớt và bánh mì nóng giòn là tuyệt cú mèo. Món này dùng nóng mới ngon, bị nguội thì sẽ bị đổi vị.

Yêu cầu món bò né chuẩn vị

Một đĩa bò né chuẩn vị là khi ăn thịt bò chín mềm, không bị dai. Trứng gà chín một mặt, khi cắt lòng đỏ chảy ra quyện với thịt bò ăn béo ngậy. Bánh mì hay khoai tây ăn vẫn giòn rụm.

Và đặc biệt tất cả các thành phần khi ăn đều nóng hổi không bị nguội.

Bò né 3 ngon Hòa Phú, bò né 3 ngon Thủ Dầu Một, bò né 3 ngon Bình Dương, bò né 3 ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Né 3 Ngon Như Ngoài Tiệm

Cách Làm Bò Né Đậu Bắp Bông Thiên Lý Ngon Đãi Tiệc Đám Cưới

Cách Làm Bò Né Hoa Thiên Lý Đậu Bắp Đơn Giản Ngon Tại Nhà Ăn Kèm Bánh Mì

Cá Thu Kho Tiêu Riềng Thơm Ngon

Cách Làm Cá Thu Kho Tiêu Gừng Ngon Cay Ấm Bụng Ngày Lạnh

🌟 Home
🌟 Top