Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức

--- Bài mới hơn ---

  • Ngon Lạ Với Món Mực Né Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Ngào Mực Ngào Đặc Sản Bình Định
  • Cách Làm Mực Khô Rim Sa Tế
  • Răng Mực Chiên Nước Mắm
  • Đậm Đà Răng Mực Phan Thiết Chiên Nước Mắm
  • Mực né – nghe lạ quá phải không nào? Có lẽ bạn thường nghe nói đến bò né, chứ ít nghe đến tên mực né.

    Trở lại trong chương trình nấu ăn ngon hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món mực né cực ngon để dành cho các bạn trai nào ga lăng, thích nấu ăn cho bạn gái, người thương của mình. Không biết mùi vị mực né ra sao? ăn có ngon không? Bài viết này sẽ bật mí tất tần tật cho bạn về món mực né. Nguyên liệu cũng như cách làm mực né cực ngon

    Bật mí cho bạn cách làm mực né món ngon mà siêu đơn giản

    Nguyên liệu chuẩn bị làm mực né:

    • 450 gram mực lá.

    • 200 gram bông cải xanh.

    • 1 củ hành tây.

    • 1 ít lá thì là

    • Ớt sừng, tỏi, mè rang.

    • Dầu điều, dầu mè, sốt mayonnaise, nước tương.

    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm…

    Các bước làm món mực né:

    Bước 2: Bông cải xanh chúng ta đem rửa sạch và cắt miếng sao cho vừa ăn, rồi trụng sơ qua nước sôi có bỏ chút muối để các nguyên liệu chín đều. Sau đó lấy ra ngâm vào thau nước lạnh có vài viên đá để giữ độ giòn tươi của bông cải. Nấm linh chi và bông cải xanh rửa sạch rồi để ráo .

    Bước 3: Tỏi lột sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn, hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt làm tư hoặc làm 6 tùy loại củ to hay nhỏ.

    Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi sau đó cho tiêu xay vào phi vàng rồi cho bông cải xanh, nấm linh chi, hành tây vào xào sơ qua.

    Bước 5: Tiếp theo, cho mực đã tẩm ướp gia vị vào chảo rồi xào lửa lớn thêm 1 vài phút. Nêm nếm chút hạt nêm và sốt mayonnaise vào nếm lại cho vừa ăn. Đợi đến khi mực săn lại thì tắt bếp và trút hết ra dĩa.Sau đó bạn rải ít thì là vào để món ăn vừa thơm vừa đẹp mắt.

    Thành phẩm mực né thu được:

    Cũng không quá khó để chế biến món mực né phải không các bạn nhỉ? Chỉ cần bạn đọc qua một lần và làm theo, sau vài lần làm là bạn sẽ thành thạo cách làm món ăn. Và tay nghề của bạn sẽ được tăng lên đáng kể cho mà xem. Đặc biệt món này chúng ta nên ăn ngay khi còn nóng kết hợp cùng vị cay sẽ đúng điệu và ngon hơn hơn rất nhiều đấy. Ăn kèm với nước tương nữa thì rất hấp dẫn và hợp khẩu vị.

    Một số thông tin về mực:

    Mực là loại hải sản chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu, vitamin tốt cho sức khỏe như Riboflavin, vitamin B12, phốt pho, đồng và selen, ít chất béo bão hòa và ít natri,… 

    Không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho hoạt động sống của cơ thể, mực còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Mực giúp ngăn ngừa viêm khớp, giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất, giúp tuần hoàn máu phát triển….

    Mực tuy có nhiều công dụng với sức khỏe, nhưng ăn quá nhiều mực sẽ không tốt cho cơ thể. Mỗi tuần nên ăn 2-3 lần và mỗi lần khoảng 1-2 con là đủ. Ăn quá nhiều mực có thể gây dị ứng, dẫn đến ngứa, nổi mề đay, ảnh hưởng đến dạ dày nên chúng ta nên hạn chế ăn quá nhiều, đặc biệt những người bị dị ứng với hải sản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Sốt Me Ngon Giòn Thơm Phức Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Mực Rim Me Chua Cay Ngon Hết Sảy
  • Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Ngon Cho Cuối Tuần Rảnh Rỗi
  • Các Cách Nướng Mực Một Nắng Ngon Nhất.
  • Đậm Đà Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt
  • Ngon Lạ Với Món Mực Né Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Ngào Mực Ngào Đặc Sản Bình Định
  • Cách Làm Mực Khô Rim Sa Tế
  • Răng Mực Chiên Nước Mắm
  • Đậm Đà Răng Mực Phan Thiết Chiên Nước Mắm
  • Bí Quyết Làm Món Râu Mực Xào Giòn Từ Đầu Bếp 5 Sao
  • 1. Nguyên liệu thực hiện món mực né gồm

    – Mực lá không đầu: 400g

    – Bông cải xanh: 200g

    – Nấm linh chi nâu: 100g

    – Hành tây 1 củ

    – Ớt sừng cắt sợi: 1 trái

    – Mè rang: 1M

    – Đường, muối

    – Ớt băm, tỏi phi, dầu mè, dầu điều

    – Đường, muối, dầu ăn

    – Nước tương Nước tương 

    2. Sơ chế các thực phẩm trong món mực né

    – Mực khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Ướp mực với 1m dầu mè, 1m ớt băm, 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M mè rang, 1M dầu điều, 1M xốt mayonnaise “Aji-mayo”  , để thấm.

    – Hành tây cắt múi cau. Bông cải tách miếng vừa ăn.

    – Bông cải chần sơ qua nước sôi, nêm 1m muối, vớt ra ngâm qua nước đá, để ráo.

    3. Cách làm món mực né như sau

    – Khi ăn, cho dĩa gang lên bếp, cho 2M dầu, đun nóng, cho mực và rau củ vào đảo chín đều, tắt bếp, cho 1M tỏi phi, 2M xốt mayonnaise  “Aji-mayo”   vào, trộn đều.

    4. Dùng món mực né với

    – Rải ớt sừng cắt sợi và tỏi phi lên trên. Dùng nóng với nước tương ớt xắt lát.

    5. Mách nhỏ cho bạn

    – Ướp mực với mayonnaise giúp mực có vị thơm béo nhẹ, không bị khô.   Chần bông cải trước để các nguyên liệu chín đều. 

    6. Công dụng của mực lá có thể chưa biết 

    – – Giúp cơ thể hấp thu và sử dụng sắt (đồng -90% DV): Mực có thể cung cấp cho cơ thể một lượng lớn đồng (mực chứa 90% đồng), một chất khoáng đóng vai trò quan trọng trong sự hấp thụ, lưu trữ và trao đổi chất của sắt và sự hình thành hồng cầu. Thiếu máu có thể là biểu hiện của thiếu đồng.

    – Ngăn ngừa viêm khớp (mực chứa 63% selen ): Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những ai viêm khớp dạng thấp có mức độ selen thấp trong máu. Selen là một chất chống oxy hóa giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp bằng cách kiểm soát các gốc tự do.

    – Duy trì sự mạnh khỏe của da, cơ bắp, tóc và móng tay chân (protein – 30%): Protein là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Một trong những lợi ích quan trọng nhất của protein là giữ cho da, cơ bắp, tóc và móng tay chân khỏe mạnh. Những nguồn cung cấp protein dồi dào là từ động vật bao gồm cả mực.

    7. Clíp hướng dẫn bạn cách làm món Mực né:

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức
  • Cách Làm Mực Sốt Me Ngon Giòn Thơm Phức Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Mực Rim Me Chua Cay Ngon Hết Sảy
  • Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Ngon Cho Cuối Tuần Rảnh Rỗi
  • Các Cách Nướng Mực Một Nắng Ngon Nhất.
  • 4 Cách Làm Món Mực Né Cực Ngon Nhưng Hết Sức Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Trộn Dành Cho Bạn Và Gia Đình
  • 3 Cách Làm Miến Trộn Đơn Giản Tại Nhà
  • 20 Món Chay Ngon Thông Dụng Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • 10 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Để Thay Đổi Hương Vị Bữa Ăn
  • 18 Món Ăn Đặc Sản Miền Trung Làm Quà “nhắc Đến Là Thèm”
  • Mực né là món gì?

    Cũng giống như bò né, để làm được món mực né cần dùng chảo gang hoặc chảo chuyên dụng để chế biến. Mực né khi đem ra bàn thưởng thức, dầu ăn trên chảo vẫn còn sôi và bắn lách tách ra những hạt dầu nóng nhỏ và người ăn phải “né” để khỏi dính dầu nên gọi đó là món mực né.

    Hướng dẫn làm mực né bông cải

    Nguyên liệu để làm món mực né bông cải

    Các bước làm mực né bông cải

    • Mực lá rửa sạch, khứa vảy rồng cho đẹp mắt và cho gia vị ngấm đều sau đó cắt mực thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Tiếp theo ướp mực với dầu ăn, ớt băm, đường, mè rang, hạt nêm, và xốt mayonnaise trộn đều, ướp khoảng 12 phút.
    • Hành tây lột vỏ ngoài rồi cắt lát. Nấm linh chi rửa sạch.
    • Bông cải xanh chần qua nước sôi rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.
    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho mực, nấm, bông cải xanh, hành vào đảo đều khi mực chín vàng thì cho tỏi phi, xốt mayonnaise vào, trộn đều và tắt bếp.
    • Mực né ăn nóng và ăn kèm với nước tương rất ngon và hấp dẫn.

    Hướng dẫn làm mực né sa tế

    Nguyên liệu làm món mực né sa tế

    • Mực lá không đầu 500gr (rửa qua với chanh và muối cho đỡ nhớt)
    • Ớt chuông 3 màu, ớt không cay
    • hành phi, nước hành phi
    • Cà chua, hành củ
    • bông cải xanh
    • Gia vị: dầu hào, ớt cay, sa tế, đường, bột ngọt

    Cách làm món mực né sa tế

    Bước 1: Rửa qua mực với chanh và muối cho đỡ nhớt. Xắt mực thành miếng vừa ăn

    Bước 2: Xắt lát hành củ, ướp chung với mực. Thêm sa tế, dầu hào, bột ngọt, đường, xắt lát ớt không cay thêm vào cho đẹp mắt (lưu ý không cho thêm hạt nêm hoặc muối vì sẽ bị mặn). Trộn đều, ướp trong 10 phút

    Bước 3: Chần qua bông cải xanh vào nước nóng, vớt ra cho luôn vào bát nước đá trong 5 phút để giữ màu xanh và vị giòn của bông cải. (Ớt chuông có thể ăn sống nên không nên chần qua vì có thể làm nũn ớt chuông gây nên không đẹp mắt)

    Bước 4: Cho dầu và hành phi vào chảo nóng, đảo nhanh tay và cho mực đã ướp vào, đảo đều và nhanh tay trong vòng 5 phút thì thêm bông cải. Xào thêm 5 phút thì tắt bếp

    Bước 5: Trang trí thêm đĩa mực né sa tế bằng ớt chuông sống. Cắt cà chua làm hoa hồng trang trí

    Hướng dẫn làm món mực né củ kiệu

    Nguyên liệu làm món mực né củ kiệu

    • Mực lá 500gr
    • rau củ xào kèm (tùy theo sở thích: cần tây, hành tây, ớt chuông, dứa…)
    • Gia vị: mối bột canh, đường, dầu hào, bột ngọt

    Cách làm món mực né củ kiệu

    Bước 1: Mực rửa sạch, xắt miếng vừa ăn

    Bước 2: Phi thơm hành tỏi, cho mực vào, mêm mắm muối gia vị, đảo đều trong 7 phút

    Bước 3: Cho củ kiệu và rau củ vào xào chung với mực. Đảo đều thêm 5 phút thì tắt bếp

    Bước 4: Trưng bày ra đĩa, ăn nóng.

    Hướng dẫn làm món mực né bông thiên lý

    Nguyên liệu làm món mực né bông thiên lý

    Cách làm món mực né bông thiên lý

    Bước 1: Mực rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn

    Bước 2: Ướp mục với mayonnaise, dầu hào, tỏi băm, gừng băm. Ướp trong 30 phút

    Bước 3: Phi thơm hành tỏi, cho mực đã ướp vào đảo nhanh trong 7 phút, cho bông thiên lý vào đảo thêm 3 phút thì tắt bếp

    Bước 4: Sau khi tắt bếp, rưới thêm 1 chút nước mắm cho dậy mùi đặc trưng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Ngon Chuẩn Vị Vùng Cao
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Ai Ăn Cũng Khen Tấm Tắc
  • 2 Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nem Rán Truyền Thống Hà Nội Không Vỡ, Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Bò Né Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Khám Phá Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Ngon Tại Nhà
  • Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon Khó Cưỡng!
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon Tuyệt
  • Cách làm món bò né ngon tại nhà thật dễ dàng, các bước chuẩn bị đơn giản ai cũng có thể làm được.

    Cách làm món bò né ngon của người Việt Nam hơi phá cách một chút so với món bò bít tết kiểu Mỹ, món ăn này được chiên trên chảo gang không dính rất nóng và nhiều dầu nên khi mang ra cho thực khách dầu bắn ra ngoài tung tóe nên từ đó món ăn này được gọi là bò né, người Việt có thối quen sử dụng gia vị cho món ăn vị như: Đường, muối, bột ngọt và một số gia vị khác nên món ăn này khá đậm đà và thơm ngon, món bò né thường được ăn kèm với salad trộn dầu giấm và bánh mì nóng, tuy nhiên có lời khuyên cho bạn là không nên ăn quá nhiều món ăn này vì nó tiềm ẩn gây ra các bệnh nguy hiểm vì dĩa gang rất dễ bị rỉ sét nên trước khi làm thì cần phải vệ sinh thật kỹ lưỡng chảo gang.

    Dĩa gang bi sét thường đầu bếp không rữa lại mà chỉ dung khăn lau.

    Còn bò bít tết kiểu Mỹ thì ngược lại về cách ăn uống vì người Mỹ muốn ăn thịt bò có độ ngọt tự nhiên, kể cả rau củ cũng vậy cho nên họ chỉ ướp thịt với muối, tiêu và được phục vụ bằng dĩa sành sứ cao cấp, dao ăn cũng được thiết kế rất tinh tế và an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao không gây hại đến sức khỏe mà còn mang lại sự an tâm tuyệt đối khi sử dụng, tuy nhiên món ăn này thường được bán trong các nhà hàng khách sạn cao cấp thì mới đúng chuẩn hương vị và thơm ngon nhưng giá cả thì lại khá cao.

    – 30gr tương ớt hiệu Cholimex

    – Một ít nước tương đậm đặc magge

    – Sốt dầu giấm bạn có thể mua ở các siêu thị được làm sẳn hoặc pha trộn theo ý mình

    – 4 cái dĩa bằng gang đốt nóng

    Bạn trộn tất cả các hỗn hợp gia vị bên trên lại với nhau nhớ nêm lại cho hợp khẩu vị của bạn? Mặn hay lạt mà bạn tăng hay giảm gia vị theo ý mình, nếu thấy sốt này hơi đặt thì bạn cho thêm ít nước sao cho hỗn hợp nước sốt này vừa đủ đặt là được vì đây là nước sốt để ướp thịt bò và cũng là nước sốt để ăn chung với thịt bò và chấm với bánh mì, nước sốt này có vị hơi ngọt và bạn có thể bảo quản được trong tủ lạnh .

    Thịt bò phi lê cũng được lựa chọn mua về và tẩm ướp với hỗn hợp nước sốt bên trên vừa đủ để thắm từ 30 đến 45 phút.

    Dĩa gang được đun thật nóng trên bếp bạn cho thêm một ít dầu ăn sau đó bạn cho thịt bò vào chiên vàng mặt khoảng 1 phút sau đó lật qua mặt còn lại bạn tắt lửa cho trứng gà vào, xúc xích và pate sau đó bạn cho thêm một ít nước sốt đã làm bên trên vào và nhắc dĩa gang ra khỏi bếp cho lên đế lót trang trí thêm vài cộng ngò rí vậy là bạn đã có món bò né thật hấp dẫn, thơm ngon, bạn ăn món này với bánh mì nóng và salad trộn dầu giấm thì cực kỳ ngon miệng.

    Cách làm món bò né ngon này dễ làm chúng ta có thể ăn sáng ăn trưa ăn tối gì cũng rất phù hợp, đặc biệt trẻ con lại rất thích món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Ngày Mưa: 30 Gợi Ý Ăn Gì Ấm Bụng Ngày Lạnh?
  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm 2 Món Tráng Miệng Ngon, Đơn Giản Nhất Cho Ngày Tết, Người Lớn Trẻ Nhỏ Đều Thích Mê
  • Món Tráng Miệng: 6 Món Tráng Miệng Mát Lạnh Từ Xoài Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Tráng Miệng Ngon Cho Ngày Nắng Lên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né 3 Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Sáng No Bụng Với Bò Né Ốp La Đơn Giản Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Và Làm Bò Né Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Món Bò Nướng Chanh Nhìn Là Thèm
  • Cách Làm Món Bò Nướng Mềm Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Ngon
  • Đối với người Sài Gòn, bò né 3 ngon không phải là món ăn xa lạ bởi nó xuất hiện nhiều trong các bữa sáng, bữa khuya. Cái thu hút của bò né 3 ngon chính là tiếng xèo xèo, nóng hổi của dầu sôi trên chảo gang khi mang ra, miếng thịt dai mềm, ăn thơm mà không bị mất đi vị ngọt tự nhiên cùng các loại trứng, pate, rau xanh hòa quyện mát lành. Cách làm thịt bò né 3 ngon cũng khá đơn giản và không quá cầu kì nên ngay tại nhà ai cũng có thể thực hiện món này chuẩn vị như ngoài tiệm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Thịt bò fillet: 300gram

    – Trứng gà: 1 quả

    – Cà chua: 1/2 quả

    – Dưa leo: 1/2 quae

    – Rau xà lách, tỏi băm.

    – Bánh mì: 1 ổ

    – Dầu ăn, các loại gia vị cần thiết (hạt nêm, đường, nước tương, bơ tươi, ngũ vị hương…)

    Mẹo làm thịt bò mềm hơn khi nấu

    Bước 1: Thịt bò fille đem rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Bạn lưu ý cắt ngang sớ thịt để miếng bò khi chế biến không bị dai. Dùng dụng cụ làm mềm thịt bò đập đều lên miếng bò cho mềm thịt.

    Bước 2: Ướp thịt bò với 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu vào miếng thịt bò cho thấm và để khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh .

    Hướng dẫn cách làm món bò né 3 ngon

    Bước 1: Bật bếp và đặt chảo nóng lên bếp với lửa lớn. Cho một chút xíu dầu ăn, bơ tươi vào. Khi bơ tan hết và sủi bọt tăm thì cho thịt bò đã được tẩm gia vị vào. Đảo đều tay đến khi thịt bò chín tái một mặt thì lật mặt kia xuống để chín tái cả hai mặt và tắt bếp.

    Lưu ý: Khi thực hiện món bò né 3 ngon, bạn chỉ nên làm cho thịt bò chín tới và còn hơi tái một chút để đảm bảo hương vị món ăn cũng như giữ được vị ngọt của thịt bò. Tuyệt đối không nấu thịt quá chín vì như vậy sẽ làm cho miếng thịt khô cứng.

    Bước 2: Món bò né 3 ngon ngoài thịt bò thì không thể thiếu trứng ốp la. Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó đập 1 quả trứng gà làm ốp la và nên thêm 1 xíu hạt nêm. Cũng như thịt bò, khi làm trứng ốp la bạn chỉ nên cho trứng chín tới chứ không nên nấu quá kĩ.

    Bước 3: Cách làm bò né 3 ngon hay không còn nằm ở nước sốt. Nước sốt không những có màu đẹp, dạng sệt mà còn phải đậm đà hương vị. Để làm nước sốt bò né, lấy 2 quả cà chua cùng 1 tép tỏi, 1/3 hành tây và tiêu cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn rồi đun sôi. Khi ăn bò né 3 ngon bạn rưới nước sốt này ở trên bề mặt và chấm với bánh mì.

    Bước 4: Rửa sạch cà chua, dưa leo, rau xà lách rồi cắt khoanh (đối vớ cà chua) hoặc cắt lát (dưa leo). Trút thịt bò ra chảo, thêm trứng ốp la và bánh mì và các loại rau vào trang trí ăn kèm. Nếu muốn bạn có thể cho thêm một miếng pate, phomai hoặc khoai tây chiên ăn kèm.

    Nguyên liệu cách ướp bò né

    Cách làm cách ướp bò né

    Bò né – món ngon hấp dẫn ngay từ cái tên

    Cách nấu bò né đơn giản

    Cơ hội kinh doanh thu nhập cao từ món bò né

    Chia sẻ bí quyết mở quán kinh doanh từ buổi học nấu bò né

    Công thức bò né ngon

    1. Hướng dẫn làm bò né ngon đậm vị truyền thống

    2. Hướng dẫn cách ướp bò né chuẩn nhà hàng

    2 cách làm thịt rang cháy cạnh – món ngon tốn cơm cả nhà

    2 cách làm gà hấp muối ngon chuẩn vị – món ngon mỗi ngày

    Cách làm dầu gấc đơn giản tại nhà – dinh dưỡng và lưu ý

    Đường Nho là gì? Tác dụng và cách dùng đường Nho hiệu quả

    Ngan nướng !! 1001 cách thực hiện – đảm bảo ngon như ngoài hàng

    Gầu bò là gì? Các món ngon từ gầu bò bạn đã thử chưa?

    Nguyên liệu cho món bò né cần chuẩn bị

    Cách sơ chế nguyên liệu làm bò né:

    Cách làm bò né thực hiện như sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nấu Bia Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Ngọt Bùi Với Cách Làm Bò Bía Ngọt Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Bía Mặn, Ngọt Ngon Tại Nhà, Đậm Đà Hương Vị Miền Nam
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Ngon Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Hàu Né Ăn Sáng Cực Bổ Dưỡng Bắt Đầu Ngày Mới

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Rong Biển, Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Chiên Tỏi Ớt, Rong Biển Tẩm Gia Vị
  • 22 Món Ăn Sinh Viên Đơn Giản Tiết Kiệm, Thực Đơn Rẻ Tiền Hàng Ngày 20K Cho Sinh Viên
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Hùm
  • Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • 6 Món Ngon Từ Cá Tầm, Cách Chế Biến Cá Tầm Như Cá Tầm Xào Nấm, Hấp Xì Dầu, Cá Tầm Chiên Muối Sả
  • Hàu được chế biến thành nhiều món ăn chơi như hàu nướng, hàu hấp… Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món hàu né ăn sáng cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Thịt hàu được biết chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nên mình chọn nó làm bữa ăn sáng muốn giới thiệu tới các bạn!

    Bước 1: Sơ chế

    • Hàu sữa cùng tôm bạn rửa sạch, để ráo.
    • Thịt bò chà xát với muối, rửa lại nước sạch, cắt thành miếng mỏng vừa ăn, để ráo.
    • Đậu đũa, cà rốt, bắp, rau ngò bạn rửa sạch, để ráo. Đậu đũa, cà rốt xắt hạt lựu, bắp mỹ tách hạt, rau ngò cắt khúc.
    • Củ hành tây cùng với tỏi lột vỏ, rửa sạch. Củ hành tây xắt nhỏ, tỏi thì đập dập, băm nhuyễn. Để không bị cay mắt bạn đeo kính hoặc nhúng hành tây vào nước khi xắt.
    • Xúc xích cắt đôi, chẻ dọc.

    Bước 2: pha nước sốt ăn kèm

    • Bạn trộn 3 muỗng cà phê tương cà, 6 muỗng cà phê tương ớt.
    • Sau đó cho lượng hàu sữa, thịt bò, tôm vừa đủ ăn vào ướp 10-15 phút để ngấm gia vị.

    Bước 3: Chế biến

    • Bắc chảo nhỏ hoặc khuôn đầu bò lên bếp, cho 1 muỗng cà phê bơ vào. Khi bơ tan ra thì cho tỏi băm vô, rồi lần lượt cho bắp, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu đũa, hành tây vào.
    • Đảo đều lên để rau củ chín mềm thì múc 1 muỗng cà phê bơ thêm vào để món ăn được béo thơm hơn.
    • Cuối cùng, bạn gấp thịt bò, hàu, tôm vào chảo, rưới hết nước sốt lên, thêm xúc xích, đập trứng gà vô giữa, vặn nhỏ lửa liu riu và rắc phô mai lên trên, rồi tắt bếp là xong.

    Để cách làm món hàu né được ngon bạn cũng cần phải biết cách chọn hàu ngon!

    Hình dáng bên ngoài:

    • Hãy chú ý đến phần chóp của vỏ hàu, con nào có chóp sẽ chứa nhiều thịt hơn.
    • Những con có vỏ khép chặt sẽ giữ được nước muối ở bên trong.

    Khi tách vỏ hàu:

    • Phần thịt hàu phải lấp đầy vỏ.
    • Khi chạm vào phần thịt phải gắn chắc ở vỏ.
    • Bên trong chứa nhiều nước muối biển.

    Điều cần tránh khi chọn hàu:

    • Tránh chọn những con hàu có thể tách vỏ hàu bằng tay một cách dễ dàng.
    • Khi gõ vào vỏ không nghe thấy tiếng động bên trong tức là hàu đã bị chết khô.
    • Phần thịt bên trong bị khô.
    • Không nên chọn hàu có trứng bên trong vì như vậy thì vị hàu sẽ bị đắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Hàu Né Sốt Pate Phô Mai Cay Ngon Ngất Ngây
  • Kỹ Thuật Chế Biến Thịt Ốc Sên
  • Cách Chế Biến Thịt Ốc Sên
  • 6 Món Ngon Từ Nấm Mối Mà Nhà Hàng 5 Sao Hay Nấu Nhất
  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Xóc Tỏi Ớt Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Làm Bò Né Miền Nam Với Pate Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Không Thể Thiếu Trong Thực Đơn Của Bạn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Kho Chay Chi Tiết Tại Nhà Hợp Khẩu Vị Gia Đình
  • Học Ngay Cách Nấu Thịt Bò Xào Khổ Qua
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Lạ Miệng Ăn Cực Vào Cơm
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua ‘xèo Xèo’ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Bò né trứng ốp la, pate (Ảnh: Internet)

    Sơ chế thịt bò

    – Rửa sạch và khử mùi bằng gừng (gừng đem nướng lên, cạo lớp vỏ cháy đi và giã nhuyễn, sau đó chà xát lên miếng thịt bò trong vòng 2-3 phút, xả lại với nước sạch)

    – Cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt bò với 2 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 2 muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 15-20 phút.

    – Khứa nhẹ xúc xích làm 3-4 đường rồi chiên chín

    – Bắc chảo nóng lên, cho vào một ít dầu ăn và 1 miếng bơ lạt. Khi bơ chảy ra hết, trút thịt bò vào xào tái

    – Dồn thịt bò nằm ở nửa của chảo. Khi thịt bò đã tái, bạn đập 1 trái trứng gà vào nửa chảo còn lại.

    – Dùng muỗng lật mặt cho trứng chín lòng đào cả 2 mặt, đồng thời xào thịt bò cho chín hẳn.

    – Khi trứng và thịt bò gần được, xúc pate vào, rắc thêm chút tiêu xay và rưới nước xốt tương cà lên.

    Bò né miền Nam với pate thập cẩm thơm ngon và bổ dưỡng (Ảnh: Nguồn Internet)

    Thưởng thức

    – Chuẩn bị thêm một ít xà lách, dưa leo, cà chua và bắp cải tím trộn cùng giấm để ăn kèm

    – Nên ăn lúc còn nóng thì bò né mới ngon.

    – Đối với món bò né miền Nam pate thập cẩm, bạn phải sử dụng chảo gang để nấu mới có thể ra hương vị đúng chuẩn. Đặc biệt, thịt bò né phải mềm và thấm vị chính là yếu tố quan trọng nhất nên khi mua thịt bò, bạn nên lựa loại tươi ngon nhất vì đây là nguyên liệu tạo nên giá trị và sức hấp dẫn của món bò né miền Nam đúng điệu.

    Lưu ý khi ăn thịt bò từ chuyên gia

    Thạc sĩ, bác sĩ Dzoãn Thị Tường Vi (nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198) chia sẻ những sai lầm cần tránh khi sử dụng thịt bò. Đặc biệt là món bò né miền Nam pate thập cẩm.

    Bác sĩ Tường Vi khuyến cáo không nên ăn thịt bò vào buổi tối. Nhiều người cho rằng thịt bò không gây béo nên thường ăn vào bữa tối để kiểm soát cân nặng. Đây chính là sai lầm bởi lượng sắt dồi dào có trong thịt bò sẽ đi vào cơ thể và ép gan hoạt động nhiều. Trong khi, gan lúc này đang cần được nghỉ ngơi.

    Chuyên gia khuyên nên ăn thịt bò tuân theo chế độ rõ ràng (Ảnh: Nguồn Internet)

    PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – Cán bộ Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm tại Đại học Bách khoa Hà Nội cũng cho rằng thịt bò rất nhiều dinh dưỡng và đạm. Tuy nhiên, loại thịt này được xếp vào nhóm thịt đỏ và không nên ăn nhiều.

    Do đó, nếu như ăn món bò né miền Nam với pate thập cẩm, bạn nên cân nhắc về chế độ thịt bò rõ ràng để mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Với Món Bò Kho Pate Kiểu Miền Nam Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Món Bò Kho Chuẩn Vị Nam Bộ Cho Ngày Se Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Các Món Nướng Dễ Làm Cùng Nước Chấm Ngon Tại Nhà
  • Các Món Nướng Ngon Nhất Dễ Làm
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Mềm Ngon Tại Nhà Hơn Hẳn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Quay Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Pate Gan Kiểu Hải Phòng Độc Đáo
  • Có thể nói, bò né là một trong những món ăn khá quen thuộc tại các bữa tiệc gia đình. Với vị béo ngậy của pate, nóng hổi, thơm ngon của thịt bò hòa quyện với sốt gia vị ướp đậm đà, khó ai có thể cầm lòng được. Nhìn thì khá phức tạp nhưng cách làm món bò né này lại khá đơn giản. Bất cứ chị em nào cũng có thể trổ tài ngay tại gian bếp của nhà mình mà không phải tới nhà hàng.

    • Thịt bò bạn đem rửa sạch, cắt ngang sớ thịt thành miếng mỏng vừa ăn.
    • Hành tím, tỏi bạn đem bóc vỏ, bỏ gốc, băm nhuyễn.
    • Hành tươi bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc dài.
    • Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm rồi thái theo dạng miếng tròn.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch.
    • Dưa chuột rửa sạch, thái lát rồi trộn chua ngọt với một chút giấm, đường và muối.
    • Rau mùi, hành tây nhặt bỏ lá úa, rửa sạch.

    Nguyên liệu cho món bò né

    Sau khi đã có những nguyên liệu trên, giờ đây, bạn có thể bắt tay vào việc chế biến món bò né theo các bước sau:

    Để tạo nên một món bò né thơm ngon thì khâu ướp thịt bò đóng vai trò rất quan trọng. Chúng quyết định rất lớn tới độ ngọt, hương thơm sau này của thịt.

    • Bạn lấy 1 quả cà chua, 100g cà chua lon, ít rau mùi, muối, tiêu, 1 tép tỏi, ¼ củ hành tây. Rồi bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố tiến hành xay nhuyễn ra.
    • Kế đến, bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, xong cho xốt cà chua vào đun tới khi sốt hơi sôi thì tắt bếp.

    Và để thịt bò không bị dai, chế biến không bị khô và có được độ mềm, nhanh chín, bạn nên tiến hành ướp như sau:

    Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm gia vị, bạn tranh thủ thời gian làm sốt cà chua. Bằng cách:

    Bên cạnh sốt cà chua thì khoai tây bạn đã chuẩn bị đem cho vào nồi nhỏ chiên ngập dầu. Tới khi, khoai chuyển màu vàng bắt mắt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Trứng ốp la, một bước không thể thiếu trong cách làm bò né.

    Công đoạn tiếp theo trong cách làm bò né đó chính là khâu xào thịt bò.

    Sau khi xong các bước làm ở trên, giờ đây là lúc bạn trưng bày thành phẩm của mình. Những miếng bò né nóng hổi kêu xèo xèo trên chảo ăn, bạn cho thêm trứng vào rồi chan nước sốt cà chua lên. Thêm vào đó vài cọng hành, lát khoai tây chiên, rắc một chút tiêu, hành, rau mùi.

    Vậy là trước mắt bạn đã có một món bò né thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém gì ở ngoài hàng. Giờ đây, bạn có thể thưởng thức chúng cùng bánh mì nóng giòn và sa lát dưa chuột.

    Một vài điều lưu ý trong cách làm món bò né

    Ngoài việc thực hiện theo các bước như đã hướng dẫn trên thì trong cách làm món bò né, bạn cần lưu ý một số điều sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nướng Ngon Ngày Mưa
  • Top 5 Cách Làm Món Xào Ngon Nhất
  • Tổng Hợp 10 Cách Làm Món Mực Ngon Ăn Mãi Không Chán
  • 4 Cách Làm Món Chay Miền Bắc Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Ngon Giòn 3 Miền Ngày Tết
  • Cách Làm Món Bò Né Ngon Mềm Càng Ăn Càng Nghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Né Bông Thiên Lý Ngon Lạ Miệng Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bò Né Hoa Thiên Lý Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bò Né Hoa Thiên Lý Đơn Giản Cho Bữa Cơm Chọn Vị
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Bbq Thơm Ngon Không Thể Thiếu Trong Thực Đơn Của Bạn
  • Cùng Học Cách Làm Bò Nướng Giấy Bạc Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Cách làm bò né rất đơn giản và dễ làm, thích hợp cho bửa sáng với đầy đủ dinh dưỡng cho cả ngày năng động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món bò né sao cho mềm thịt, ngọt vị.

    Đây là phần nguyên liệu dành cho 1 người ăn

    – Thịt bò (ngon nhất là dùng phần fillet): 300gr

    – Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước tương, bơ tươi, ngũ vị hương.

    1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tỏi băm. Sau đó trộn đều hỗn hợp trên và để khoảng 30 phút trong ngăn mát của tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị.

    Một mẹo nhỏ khi chế biến thịt bò nè:

    Chúng ta không nên ướp thịt bò với muối hay nước mắm. Hai gia vị này sẽ làm cho miếng thịt bò trở nên cứng, khô và dai khi nấu. Nhớ kỹ – thịt bò chỉ ướp với nước tương là hợp nhất, nước tương sẽ giúp thịt bò mau chín và mềm thịt hơn rất nhiều

    Nên dùng chảo gang để làm món này nếu không thì dùng chảo đáy bằng có sẵn trong nhà. Cho dầu tráng đều mặt chảo ( thơm hơn thì bạn dùng bơ lạt), Cho thịt bò vào. Khi thịt bò chuyển màu thì đợi 3 phút lật sang mặt còn lại.

    Nấu quá lâu thì bò sẽ bị dai. Cùng lúc đập 1 quả trứng gà vào làm ốp la. Canh thời gian sao cho thịt và trứng chín vừa tới là được. Nếu bạn không quen ăn trứng ốp la thì có thể chiên chín 2 mặt.

    Tắt bếp, thêm vào xúc xích, khoai tây chiên, pate, cà chua,… rắc lên trên một ít hành lá và ngò rí. Khi ăn dùng kèm với tương ớt và bánh mì nóng giòn là tuyệt cú mèo. Món này dùng nóng mới ngon, bị nguội thì sẽ bị đổi vị.

    Yêu cầu món bò né chuẩn vị

    Một đĩa bò né chuẩn vị là khi ăn thịt bò chín mềm, không bị dai. Trứng gà chín một mặt, khi cắt lòng đỏ chảy ra quyện với thịt bò ăn béo ngậy. Bánh mì hay khoai tây ăn vẫn giòn rụm.

    Và đặc biệt tất cả các thành phần khi ăn đều nóng hổi không bị nguội.

    Bò né 3 ngon Hòa Phú, bò né 3 ngon Thủ Dầu Một, bò né 3 ngon Bình Dương, bò né 3 ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Né 3 Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Bò Né Đậu Bắp Bông Thiên Lý Ngon Đãi Tiệc Đám Cưới
  • Cách Làm Bò Né Hoa Thiên Lý Đậu Bắp Đơn Giản Ngon Tại Nhà Ăn Kèm Bánh Mì
  • Cá Thu Kho Tiêu Riềng Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Thu Kho Tiêu Gừng Ngon Cay Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • 2 Cách Làm Bò Né Đậm Đà Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Né Đơn Giản Tại Nhà Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Bò Né Đậu Bắp Ngon Nhất Hết Veo Nồi Cơm
  • Công Thức Làm Món Bò Né 3 Ngon Thơm Hơn Ngoài Quán
  • Cách Làm Bò Né Bông Thiên Lý Miền Nam
  • Cách Làm Bò Né Bông Thiên Lý Ăn Là Ghiền
  • Bánh mì là món ăn sáng quen thuộc của người dân Việt Nam mọi miền đất nước. Tuy nhiên bên cạnh món bánh mì truyền thống thì nhiều người sáng tạo biến tấu nó thành một món cầu kỳ, đắt tiền.

    1. Hướng dẫn làm bò né ngon đậm vị truyền thống

    1.1 Nguyên liệu bao gồm

    • Trứng gà: 1 quả
    • Cà chua: 1 quả
    • Các loại gia vị : Dầu hào, nước tương, dầu ăn, đường, tiêu
    • Rau: Ngò rí, xà lách

    1.2 Chi tiết các bước làm bò né

    – Thịt bò nên mua thịt bò phi lê, rửa sạch và cắt theo thớ thịt thành các miếng dày khoảng 1 cm. Để ráo thịt để ướp.

    – Ướp thịt trong 1 cái tô nhỏ với 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu và 1 thìa mè trắng rang. Dùng tay hoặc đũa trộn đều thịt và ướp thịt từ 20-30 phút cho ngấm.Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành tươi rửa sạch thái khúc dài.

    – Trong lúc đợi thịt bò thì bạn sơ chế các nguyên liệu khác. Tỏi đập dập, băm nhuyễn.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    – Cà chua rửa sạch, thái khoanh tròn. Rau xà lách bỏ núm, lá úa rửa sạch, ngâm nước muối loãng 20 phút rồi để ráo. Ngò rí bỏ rễ, rửa sạch để ráo.

    – Bánh mì mua về có thể nướng lại cho nóng giòn.

    – Gọt vỏ, rửa sạch và cắt khoai tây thành từng miếng dài. Chiên khoai tây vàng giòn thì cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

    – Xúc xích bỏ vỏ, xẻ 2-3 đường quanh thân xúc xích để khi rán nó chín nhanh hơn và đẹp mắt hơn. Rán chín xúc xích với một ít dầu và cho ra đĩa.

    Chú ý thời gian nấu để xúc xích và khoai không bị ỉu, nguội.

    – Nên dùng chảo gang để làm món này nếu không thì dùng chảo đáy bằng có sẵn trong nhà. Cho dầu tráng đều mặt chảo ( thơm hơn thì bạn dùng bơ lạt), Cho thịt bò vào. Khi thịt bò chuyển màu thì đợi 3 phút lật sang mặt còn lại.

    Nấu quá lâu thì bò sẽ bị dai. Cùng lúc đập 1 quả trứng gà vào làm ốp la. Canh thời gian sao cho thịt và trứng chín vừa tới là được. Nếu bạn không quen ăn trứng ốp la thì có thể chiên chín 2 mặt.

    – Tắt bếp, thêm vào xúc xích, khoai tây chiên, pate, cà chua,… rắc lên trên một ít hành lá và ngò rí. Khi ăn dùng kèm với tương ớt và bánh mì nóng giòn là tuyệt cú mèo. Món này dùng nóng mới ngon, bị nguội thì sẽ bị đổi vị.

    – Một đĩa bò né chuẩn vị là khi ăn thịt bò chín mềm, không bị dai. Trứng gà chín một mặt, khi cắt lòng đỏ chảy ra quyện với thịt bò ăn béo ngậy. Bánh mì hay khoai tây ăn kmf vẫn giòn rụm.

    – Và đặc biệt tất cả các thành phần khi ăn đều nóng hổi không bị nguội.

    1.3 Lưu ý trong quá trình làm bò né

    – Vì đây là món ăn nguồn gốc từ phương tây nên ướp thịt bò với sốt Mayonaise hoặc nước tương. Nếu bạn dùng nước mắm hay bột canh thì thịt bò khi áp chảo sẽ bị cứng và mùi vị không ngon.

    – Bò bít tết là một món ăn cao cấp và thường được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng. Vì vậy nguyên liệu đầu vào cũng không thể kém được. Món này ngon nhất là sử dụng phần thịt bò phi lê – loại ngon và đắt nhất trên thị trường.

    Đây là phần thịt được cắt ở lưng trong của con bò nên người Việt gọi nó là thịt thăn nội hay thịt thăn chuột. Thích hợp để chế biến các món khô như bò né, bò nướng than,…

    Bên cạnh đó thì Bò né khổ quabò né bông thiên lý là hai món quen thuộc với nhiều gia đình, bạn có thể tìm hiểu để đa dạng thực đơn cho mâm cơm nhà mình.

    2. Hướng dẫn cách ướp bò né chuẩn nhà hàng

    Để tạo nên một phần bò né ngon và chuẩn vị thì cần đặc biệt chú trọng đến phần ướp bò. Tùy thuộc vào từng món khác nhau mà cách ướp bò né cũng khác nhau tạo nên đặc trưng riêng cho từng món ăn.

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm

    – Phải chọn thịt bò tươi. Thịt tươi là thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và mềm, không tanh hôi mà có mùi đặc trưng của bò. Khi ấn thử tạo cảm giác đàn hồi rất tốt.

    – Thịt bò mà thớ to, mỡ màu vàng đậm là bò già. Hay có màu đỏ sậm, mùi tanh hôi thì 100% là thịt trâu.

    2.2 Chi tiết cách ướp thịt bò né mềm – không bị khô

    Thịt bò mua về rửa sạch với nước hoặc rượu trắng. Thái thịt theo thớ ngang, cắt miếng dày vừa phải.

    Trước khi ướp dùng giấy sạch thấm khô miếng thịt. Chuẩn bị một cái bát để làm sốt ướp hoặc cho thẳng vào miếng thịt cũng được. Cho 2 thìa nước tương, 1 thìa nước tỏi, 2 thìa mayonaise, 2 thìa dầu mè, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm vào trộn đều.

    Để 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị, khi chế biến sẽ không bị khô và mềm hơn. Không dùng nước mắm hay muối để ướp sẽ làm thịt chuyển sang màu đen không đẹp mắt.

    Chảo chuyên dụng cho món bò né này là chảo gang, có thì càng tốt nếu không bạn có thể sử dụng chảo chống dính hàng ngày hay sử dụng.

    Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì bạn cho 1 thìa bơ lạt vào đun chảy. Chảo nóng sẽ giúp giữ nước trong thịt bò và mùi thơm của các nguyên liệu. Tiếp theo bạn cho các lát thịt bò vào.

    Bật lửa to để thịt bò chín nhanh. Khi bò đã chuyển màu nâu sẫm, tái chín thì tắt bếp chuyển chảo.

    Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo mới, đun nóng rồi cho thịt bò vào. Thêm hành tây và cà chua vào,, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Nếu bạn ăn được trứng gà ốp la thì ốp 1-2 quả trứng ăn kèm. Rắc một chút tiêu đen lên trên thịt bò và trứng và ăn kèm với bánh mì. Đổi đổi gió bạn có thể tham khảo cách làm bò né hoa thiên lý hay bò né xào khổ qua cũng cực ngon.

    Lời kết

    Không phải ai cũng có thời gian hay nhiều tiền để đi ăn các nhà hàng sang trọng, vậy thì hãy tự làm các món ăn cao cấp ấy ở nhà cho cả gia đinh cùng thưởng thức nha.

    Và hơn nữa bò né yêu cầu chế biến bò chín vừa tới nên đảm bảo các chất dinh dưỡng trong miếng thịt vẫn được giữ nguyên. Vừa ngon vừa bổ thì ngại gì không thử nhỉ.

    Cập nhật 29/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cá Trê Kho Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Ngon Nhất Đảm Bảo Ăn Là Ghiền
  • Cá Trê Kho Tộ Việt Nam Màu Đẹp Đậm Vị Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Kèo Kho Tộ
  • Cách Làm Móng Gel Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100