Cách Làm Món Miến Trộn

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Món Miến Trộn xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 15/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Món Miến Trộn để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 3.267 lượt xem.

Có 142 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Món Miến Trộn】

【#1】Cách Làm Món Miến Trộn Mực Cay

Bạn muốn tìm kiếm một món khai vị nhẹ nhàng, thanh mát, một món ăn kết hợp hài hòa vị chua cay, mặn ngọt, ít dầu mỡ để “đổi gió” cho thực đơn quen thuộc hàng ngày đã trở nên nhàm chán. Một món ăn không quá cầu kì nhưng có khả năng đánh thức vị giác của thực khách như Miến trộn mực cay chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nguyên liệu của món miến trộn mực cay khá đơn giản, gồm thành phần chính là miến và mực tươi kèm với một vài phụ liệu khác như: hành tím, lá chanh, chanh quả, lá bạc hà, sả, ớt tươi, ớt bột, tỏi, rượu nấu ăn (hoặc vang đỏ). Cách chế biến cũng rất dễ, tiện lợi tuy nhiên để đạt đến sự hoàn hảo cho món ăn ngon đương nhiên luôn cần sự tinh tế của người đầu bếp. Trước tiên là khâu chọn mực, mực phải chọn loại thật tươi, làm sạch, bóc màng sau đó cắt thành hình bông hoa, hay cây thông hoặc đơn giản hơn là khứa từng đường dài theo thân mực. Đun sôi một ít nước cùng sả, lá chanh, rượu vang đỏ rồi bỏ mực vào chần cho chuyển màu hơi trắng đục là chín tới, sau đó vớt ngay mực thả vào bát nước đá rồi vớt ra để ráo trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mục đích của quy trình này là giúp khử mùi tanh, làm tăng độ giòn, giữ được vị tươi ngon cho từng miếng mực. Miến bạn mang ngâm trước ít phút trong nước lạnh, sau khi rửa sạch sẽ luộc trong nước có chút muối khoảng 2 phút, vớt ra xả qua nước lạnh có chút dầu ăn sẽ không bị dính, để ráo nước trước khi trộn. Quan trọng nhất của món trộn này chính là khâu pha nước mắm. Bạn sẽ cần đến tỏi băm nhuyễn, nước mắm ngon, đường, bột ngọt, lá chanh thái sợi, chanh tươi và đặc biệt không thể thiếu ớt tươi bằm, cùng ớt bột. Tất cả trộn chung nêm sao có vị chua cay mặn ngọt vừa đủ. Lúc này mực được lấy ra khỏi ngăn mát bỏ chung vào một cái thố với miến, lá bạc hà, hành tím xắt lát mỏng và rưới nước mắm pha sẵn, trộn đều sao cho đủ vị chua cay mặn ngọt hài hòa là được. Miến trộn mực cay sẽ khiến bạn bất ngờ vì hương vị hải sản khi ăn kèm. Vị ngọt, giòn của từng khoanh mực chín tới, quyện vào chút mềm dai, dẻo bùi của miến, vị cay nồng của ớt, chút thơm mát của bạc hà, thơm thơm đặc trưng của lá chanh cùng vị mặn ngọt chua tạo nên một món ngon lạ miệng, độc đáo với vị giác của bạn.

Nếu bạn đã thử nhiều món trộn phổ biến như trộn tai heo, trộn gà rau càng cua, bò trộn dưa leo... thì hẳn sẽ thấy món miến trộn mực cay chính là một biến tấu lạ với hải sản, có sự kết hợp tuyêt vời này! Tin tôi đi, miến trộn mực cay quen mà lạ sẽ đánh thức vị giác của bạn, thưởng thức một lần và nhớ mãi đấy!

Nguyên liệu:


【#2】Cách Làm Món Miến Trộn Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc

Miến trộn kiểu Hàn Quốc rất dễ làm, các nguyên liệu lại sẵn có. Chút thịt bò mềm, rau cải xanh mướt, nấm và hành tây giòn ngọt quyện trong tô miến đậm đà và thơm phức mùi vừng. Để làm món ăn này cũng rất đơn giản chỉ cần các bạn dành một chút thời gian.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– thịt bò : 300gr

– nấm hương : 200gr

– nấm rơm : 200gr

– cà rốt : 2 của

– rau cải : 400gr

– miến : 300gr

– hành lá : 5 cây, hành tây : 1 củ, tỏi băm : 3 tép

– dầu mè, mè rang, nước tương

Các bước tiến hành

– Luộc miến sơ qua với nước sôi cho chín

Bước 3:

– Luộc sơ qua rau cải xanh

– Vớt rau ra và xả với nước lạnh trong khoảng 2 lần, sau đó bóp nhẹ để loại bỏ hết phần nước ngấm vào trong rau. Sau đó, thêm vào 12ml nước tương, 8ml dầu mè vào rồi trộn đều và xếp lên trên miến.

Bước 5:

– Cho dầu ăn vào chảo, sau đó các bạn phi thơm hành rồi cũng xếp lên miến.

– Thịt bò các bạn ướp đầy đủ gia vị sau đó xào chín tới.

– Cho tỏi cùng nấm hương và 28ml nước tương vào xào chung với thịt bò tới khi nấm được chín mềm và ngấm đều gia vị là được.

Bước 8:

– Cắt nhỏ hành tây và đảo qua với 1 chút dầu.

– Xào phần nấm rơm đã được sơ chế sạch sẽ cùng với hành cho đến khi nấm mềm thì các bạn tắt bếp.

– Cắt nhỏ cà rốt sau đó cho vào xào cùng 12ml nước tương rồi xếp vào bát miến.

Xếp các nguyên liệu đã được sơ chế lên trên bát miến, rồi trang trí thêm một chút mè.

Cách 2 :

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– miến, thịt bò, hành lá, hành tây, trứng gà, cải bó xôi, chả cá, thịt cua chay.

– gia vị : đường, caramen, muối, dầu vừng, dầu đậu nành…

Luộc miến: Cho miến đã chuẩn bị vào nước cùng với một chút nước tương và dầu đậu nành sau đó các bạn đun sôi nước. Tiếp đó vớt miến ra chậu rồi rửa sạch bằng nước lạnh cho đến khi hết dầu.

Cắt rau cải dài khoảng 6 cm rửa sạch rồi chần qua nước sôi. Trứng các bạn tráng mỏng sau đó cuộn lại và thái nhỏ. Xé mỏng phần thịt cua chay.

Sau đó, các bạn lấy miến đã được được luộc qua trộn đều với dầu vừng rồi trộn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trên cùng với miến. CÁc bạn lưu ý cho miến vào đĩa và cuối cùng rắc vừng lên như vậy là đã có thể hoàn thành xong và thưởng thức rồi

Cách 3 :

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– phi lê bò : 120g

– miến hàn quốc : 200gr

– nấm bào ngư : 120g

– nấm đông cô : 4 cái

– trứng gà 2 quả

– cải bó xôi : 120g

– gia vị : đường, muối, tiêu, bột ngọt, dầu mè đen….

Cho 1/2 lít nước và 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi sau đó đun sôi, rồi cho miến vào luộc cho vừa chín tới các bạn tuyệt đối không nên luộc kĩ vì như vậy miến sẽ không còn giòn mà sẽ bị nhũn ra. Sau đó nhớ vớt miến ra, xả lại qua nước lạnh và để thật ráo. Ướp các gia vị vào gồm 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt. Tiếp đó các bạn dùng kéo cắt ngắn sợi miến.

Ứớp thịt bò với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt, 1/2 thìa cà phê tỏi bằm, 1/2 thìa cà phê mè trắng đã rang, 1/2 thìa cà phê dầu mè đen, ít tiêu xay, sau đó xào vừa chín tới. Dầu nóng, các bạn cho củ hành vào đảo sơ cho thơm, rồi cho tiếp từng loại rau củ vào xào chín.

Chỉ bằng những bước làm hết sức đơn giản này là bạn đã có thể hoàn thành món ăn này một cách dễ dàng rồi. Hãy làm bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Bữa cơm ngon chính là chìa khóa giúp bạn gìn giữ hạnh phúc gia đình. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay đi nào.


【#3】Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Ngon Mà Đơn Giản Nhất

Nguyên liệu chuẩn bị

– Nấm rơm, nấm hương, tỏi

– Cà rốt, ớt chuông, cải bó xôi

– Trứng gà (trứng vịt)

– Mè rang

– Các gia vị thông thường: Dầu ăn, nước tương, muối, tiêu, đường…

Cách làm món miến trộn Hàn Quốc

– Thịt bò rửa sạch, cắt lát miếng mỏng.

– Miến khô rửa bỏ những bụi bẩn, ngâm nước cho mềm. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì bạn hãy ngâm với nước ấm.

– Nấm rơm, nấm hương rửa sạch, cắt nhỏ.

– Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, thái sợi.

– Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

– Ớt chuông rửa sạch, loại bỏ ruột, cắt sợi nhỏ vừa ăn.

– Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

– Để mang lại hương vị thơm ngon đặc biệt cho món miến trộn Hàn Quốc thì ướp thịt là bước khá quan trọng. Để thịt vào một cái tô, cho vào chút tỏi băm, đường, tiêu xay, nước tương, muối và nấm hương. Trộn đều hỗn hợp lại và ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để thịt được thấm vị. Nếu bạn thích thì hãy để vào tủ lạnh và ướp trong thời gian lâu hơn mà thịt không bị hư.

– Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Lòng đỏ cho một chút muối vào đánh tan. Nhưng nếu bạn không phải là người cầu kỳ thì cứ đập trứng ra và quậy thôi. Nếu có lòng trắng thì khi chiên trứng sẽ có màu vàng tươi hơn, còn với lòng đỏ không thôi thì khi chiên xong sẽ có mà vàng đậm đẹp mắt.

– Lấy một cái chảo không dính, cho vào một chút dầu và chiên lòng đỏ trứng lên. Để chín tới thôi là được. Để bớt nóng rồi dùng dao thái sợi nhỏ.

– Lấy một nồi nước nhỏ, đun sôi và cho cải bó xôi vào luộc, sôi khoảng 30 giây thì bạn hãy vớt rau ra dĩa, vì nấu lâu sẽ làm rau bị thâm đen và nát. Cho vào dĩa rau một chút nước tương và trộn đều.

– Lấy chảo cho một chút dầu vào và xào cà rốt, ớt chuông, nấm, thêm ít muối vào, xào đến khi chín tới thì để ra dễ.

– Bây giờ thì chỉ cần trộn tất cả các thành phẩm của bạn đã thực hiện nãy giờ lại với nhau, bao gồm rau củ + miến + thịt bò + trứng + chút đường + nước tương + muối + mè rang + tiêu. Dùng đũa và muỗng nhẹ tay trộn đều lên là coi như bạn đã hoàn thành xong món ăn ngon lạ miệng này.

Bạn sẽ không thể cưỡng được sự thơm ngon lạ miệng từ món miến trộn này. Từng nguyên liệu được hòa quyện vào nhau tạo nên độ ngọt thanh của thịt và rau củ cùng với độ mặm vừa phải và các sợi miến mềm dai. Ăn một miếng bạn sẽ phải ngất ngây khen ngon vì độ chín vừa phải của rau, củ, thịt bò với sự đậm đà hương vị.


【#4】Cách Làm Món Miến Trộn Dành Cho Bạn Và Gia Đình

Nguyên liệu

Các bước thực hiện cách làm miến trộn

Bước1: Lấy nồi nước đun sôi thì cho miến vào lật đi lại tầm 2 phút rồi vớt để ráo nước. Để miến không bị nát thì có thể bỏ thêm một ít muối.

Bước 2: Lấy nấm ngâm với nước ấm tới khi nấm nở. Tiếp theo vớt nấm rửa sạch rồi thái nhỏ thành từng sợi . Sau đó lấy cà rốt cạo sạch vỏ,dưa leo bỏ ruột rồi thái chúng thành sợi.

Bước 3: Rửa thịt bò với nước sau đó ráo thì thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa nước tương, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu để khoảng 20 phút .

Bước 5: Đập trứng vào bát đánh đều trứng rồi bắc chảo lên chiên cho trứng chín. Sau khi trứng chín ta thái sợi. Ở bước này không nên để trứng cháy vì như thế trứng sẽ không ngon và món ăn sẽ không đẹp mắt.

Bước 6: Lấy thịt bò xào với cà rốt và nấm mèo cho chín tới nếu làm như vậy thì thịt bò sẽ mềm và không bị

Bước 7: Cho miến đã xào vào bát rồi cho phần thịt bò nấm cà rốt vừa xào và trứng vào. Cuối cùng là cho thêm một thìa mè rang lên trên rồi trộn đều là bạn đã có thể thưởng thức món miến trộn thơm ngon và hấp dẫn rồi.

Cách làm món miến trộn chay

Món ăn được chế biến đơn giản nhưng đem lại hương vị hấp dẫn khi thưởng thức. Sợi miến mềm, kết hợp với đậu hũ chiên, nấm hương, cà rốt đẹp mắt… vị bùi bùi của đậu phộng không lẫn vào đâu được.

Nguyên liệu để làm món miến trộn chay gồm:

Bước 1: Sơ chế nấm hương, cà rốt giá đỗ và miến

Cho nấm hương vào nước ấm ngâm cho tới khi nở thì vớt ra dùng kéo cắt. Sau đó hãy Ướp nấm hương với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương khoảng 15 phút . Rắc 50gr bột chiên giòn lên nấm cho bám đều.Sau 15 phút thì bắc chảo chiên nấm hương.

Lấy đậu phộng rang chín , xát sạch vỏ và sau đó cho vào cối giã nhỏ. Nhặt rửa sạch giá đỗ. Đối với cà rốt thì bạn cạo vỏ rửa sạch và cắt thành từng sợi. Cho giá đỗ và cà rốt chần qua nước sôi. Sau đó thì nhanh tay gắp cả 3 ra, cho vào tô có thêm vài viên đá để rau củ được giòn, giữ được màu xanh.

Với miến thì bạn hãy ngâm bằng nước lạnh tầm 5 phút và sau đó cho vào nồi đun sôi để miến được mềm rồi vớt ra.

Bước 2:Chiên đậu hũ:

Lấy một cái chảo bắc lên bếp cho tới khi mặt chảo nóng thì cho 1 chén nhỏ dầu ăn vào , dầu sôi thì bỏ đậu hũ vào chiên. Đậu hũ chín thì Gắp ra, cắt sợi. Lưu ý trong quá trình chiên đậu hũ lửa phải nhỏ và trở đều tay thì đậu hũ mới không bị cháy và chín đều.

Bước 3:Pha nước trộn:

cho vào bát Củ kiệu cắt nhỏ, ớt cắt nhỏ, 30ml nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, 5ml nước cốt chanh. Bắc lên bếp đun sôi và khuấy đều

Bước 4: Trộn miến:

Lấy miến đã sơ chế đổ vào bát lớn, cho thêm thìa dầu ăn để miến không bị dính. Thêm nấm hương, đậu hũ chiên, giá đỗ, cà rốt, vào bát rồi chan đều hỗn hợp nước tương đã pha lên trên, trộn đều. Rắc đậu phộng lên ăn kèm để món ăn thêm hấp dẫn.

Như vậy chúng ta đã có món miến trộn chay thơm ngon nhưng không kém phần dinh dưỡng.


【#5】Những Cách Làm Món Bánh Tráng Trộn Ngon 3 Miền

Nếu đã từng trải qua thời học trò thì không một ai không biết đến món bánh tráng, đặc biệt là bánh tráng trộn.

Hơn chục năm trở lại đây, món bánh tráng đã được bắt đầu nổi lên và luôn làm mưa làm gió trong giới đồ ăn vặt, ngoài đối tượng là học sinh, sinh viên thì bánh tráng cũng là món ăn vặt của nhiều chị em công nhân viên chức, các cánh mày râu cũng không thoát khỏi sức hút của món ăn này.

Trong tất cả các loại bánh tráng hay hình thức chế biến thì bánh tráng trộn là món ăn bắt khẩu vị, dễ ăn, dễ chia sẻ nhất so với tất cả những món bánh tráng còn lại như bánh tráng nướng, bánh tráng cuốn hay bánh tráng chiên…

Qua thời gian và thay đổi theo vùng miền và khẩu vị mà món bánh tráng trộn cũng được biến tấu thành nhiều cách làm cũng như thêm hoặc thay thế một số nguyên liệu khác nhau.

Cùng khám phá những công thức làm món bánh tráng mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà mang đặc trưng của 3 vùng miền khác nhau.

Hương vị bánh tráng Sài Thành

Thực hiện món bánh tráng này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính sau:

– Bánh tráng trắng: bạn nên chọn bánh tráng Tây Ninh vì nó có độ dày và dai nhất định, nó sẽ giúp món bánh tráng không bị nhão nát.

– Các loại khô sợi: khô bò đỏ hay vàng, bạn cũng có thể thêm khô mực.

– Ruốc nhỏ, muối tôm, màu điều, nước bò, rau răm, sa tế, tắc, hành phi, đậu phộng rang…

Bước 2: thêm vào thố 1 muỗng muối tôm ngon, 1 muỗng ruốc nhỏ và 1 muỗng dầu điều cùng 1 muỗng nhỏ nước bò và một chút hành phi, đậu phộng và sate( cho nhiều hay ít tùy vào khẩu vị của bạn) trộn lên cho thật đều.

Bước 3: tiếp tục thêm xoài bào sợ và một chút nước tắc cùng một nhúm rau răm cắt nhỏ hoặc nhặt lá vào trộn lên một làn nữa.

Bước 4: cuối cùng bạn thêm trứng cút luộc đã lột vỏ và bày ra đĩa cùng thưởng thức.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn làm món nem cuốn và pha nước chấm cực ngon

Bánh tráng hương vị Hà thành

Cũng gần như món bánh tráng thơm nức mũi, quyến rũ người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên của bánh tráng Sài thành thì món bánh tráng của đất Hà thành lại pha trộn cho mình một hương vị khác.

Ngoài ra c

Bánh tráng hương vị Hà thành

i nguyên liệu theo vùng miền cũng khiến cho hương vị bánh tráng trộn mỗi nơi lại có một hương vị khác nhau.

Bánh tráng trộn miền Trung

Một vùng đất với địa lí không thuận lợi, nhiều nắng và gió, khẩu vị của họ cũng trở nên mặn và cay nồng hơn.

Đây cũng là một lý giải cho việc món bánh tráng trộn của vùng đất này cực kì cay.

Và nước sốt me nấu với đường, sa tế và tương cà được thay thế cho nước trộn bánh, đồng thời cũng tạo nên một hương vị riêng khác biệt cho món ăn vặt này.

Bạn có thể nấu món nước sốt này theo công thức tham khảo sau:

Nước me : 500ml (chiết từ 250gr me chua bỏ vỏ)

Đường cát trắng: 250gr

Nước sốt cà hoặc tương cà: 5 muỗng canh

Sa tế hoặc ớt băm nhỏ : 3 muỗng canh

Tỏi và hành băm: 3 muỗng canh

Cho một ít dầu vào phi thơm tỏi hành và ớt lên, sau đó thêm đường vào thắng cho tan hết, tiếp tục thêm tương cà vào trộn đều, cuối cùn

ược.

Lưu ý, không nấu lửa lớn tránh làm đường bị cháy.


【#6】Thưởng Thức Ẩm Thực Miền Trung Với 3 Cách Làm Món Vả Trộn Chay

1. Chế biến món vả muối chay

Nguyên liệu chuẩn bị làm vả muối chay

  • Quả vả to: 10 quả
  • Gia vị: Dấm gạo, đường cát trắng, muối hạt.

Thực hiện làm vả muối chay

1Vả bạn chần sơ qua nước sôi 5 phút sau đó vớt ra để nguội. Gọt bỏ vỏ và cuống, dùng mũi dao khoét núm vả bỏ đi. Khứa vả thành 8 miếng không rời nhau.

2Pha một âu nước muối, ngâm ngập vả qua đêm. Đường và giấm đun sôi hòa tan và để nguội. Xếp vả vào lọ, đổ nước đường ngập vả, nén thật chặt để ngâm 3-4 ngày là ăn được.

2. Công thức làm món gỏi vả trộn chay

Nguyên liệu chuẩn bị làm gỏi vả trộn chay

  • Quả vả tươi: 3 quả
  • Tàu hũ ki (váng đậu)
  • Nấm bào ngư nâu
  • Rau húng
  • Ớt
  • Đậu phộng rang, mè rang giã nhuyễn
  • Gia vị: Nước mắm chay, muối, đường.

Thực hiện làm gỏi vả trộn chay

1Sơ chế nguyên liệu: Nấm bào ngư xé miếng, xào nấm chín tới cùng với một chút muối. Tàu hũ ki chiên vàng, cắt sợi. Ớt bỏ hạt thái sợi, rau húng nhặt lấy lá, bỏ cuống.

2Quả vả đem rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc sôi cùng với chút muối rồi vớt ra đem ngâm trong nước lạnh 30 phút; Gọt bỏ vỏ, thái lát.

3Làm nước trộn theo công thức: 2 thìa cafe đường + 1,5 thìa cafe mắm hòa tan + 1 quả ơt sừng cay rồi trộn đều.

4Chuẩn bị một chiếc bát to, cho vả + nấm bào ngư + tàu hũ ki vào bát chút nước mắm đường vào trộn đều. Sau đó cho đậu phộng và mè giã nhuyễn vào trộn đều.

5Cuối cùng là lá húng. Bày gỏi vả ra đĩa trang trí cùng với mè và thưởng thức cùng bánh đa nướng.

Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về các món gỏi chay qua bài viết: Các cách làm món GỎI CHAY cho mâm cơm gia đình thêm mới

3. Cách làm món vả trộn chay xúc bánh tráng

Nguyên liệu chuẩn bị làm vả trộn chay xúc bánh tráng

  • Quả vả tươi: 5 quả
  • Đậu phộng: 100gr
  • Rau húng: 1 nắm
  • Gia vị: Muối, hạt nêm chay, đường, tiêu, dầu ăn.
  • Đầu hành lá trắng
  • Bánh tráng

Thực hiện làm vả trộn chay xúc bánh tráng

1Vả mua về luộc chín rồi vớt ra thái miếng vừa ăn; Rau húng nhặt bỏ bớt cuống, rửa sạch thái nhỏ; Đậu phộng rang chín sau đó cho vào một chiếc khăn sạch đập dập.

2Phi thơm đầu hành trắng. Cho vả, đậu phộng, rau húng, hành phi vào bát, nêm thêm hạt nêm chay, đường, tiêu, muối cho vừa ăn rồi trộn đều để 5 phút.

3Sau 5 phút bạn cho món ăn ra đĩa trang trí và thưởng thức. Bạn ăn kèm cùng với bánh đa sẽ rất cuốn hút.

An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..


【#7】Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Rượu Nếp Miền Nam

Với hương thơm lên men tự nhiên và đặc biệt món cơm rượu này rất tốt cho hệ tiêu hóa. Thật tuyệt vời phải không nào, để giúp các bạn biết cách tạo ra món ăn vặt ngon bổ dưỡng này thì hôm nay mình sẽ chia sẻ bí quyết làm cơm rượu thơm ngon. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian với cách chế biến vô cùng đơn giản là các bạn đã có thể làm ra được một chén cơm rượu thật thơm ngon rồi.

Cách làm cơm rượu thường được các chị em tìm kiếm và áp dụng nhiều nhất là trong dịp Tết Đoan Ngọ. Tuy nhiên trong những ngày thường, chị em vẫn có thể áp dụng thực hiện để ăn kèm với sữa chua rất hợp vị.

Nguyên liệu

– Gạo nếp: Có hai loại gạo nếp bạn có thể dùng để làm cơm rượu là gạo nếp trắng và gạo nếp cẩm. Nếu bạn muốn ăn cơm rượu nếp trắng thì bạn chọn loại gạo trắng. Ngược lạị, bạn chọn loại gạo cẩm để làm cơm.

– Gạo nếp ngon nhất để làm cơm sẽ là loại gạo không chà bóng vỏ (còn nguyên lớp cám). Tuy nhiên, nếu bạn không mua được loại gạo thô như trên thì có thể chọn loại gạo đã chà bóng cũng không sao. Chuẩn bị khoảng 500 gram gạo nếp.

– Men rượu: Bên cạnh gạo thì đây là nguyên liệu quan trọng tiếp theo và quyết định chính tới chất lượng của món. Bạn cần chọn kỹ men, tuyệt đối không được mua men tàu bởi nếu không thì có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Chuẩn bị khoảng 3 viên men, mỗi viên chừng 2 gram là được.

– Nước lọc: Chuẩn bị loại nước lọc đã đun sôi và còn hơi âm ấp để thực hiện. Với lượng cơm rượu như trên thì bạn cần từ 300 – 400 ml nước.

– Muối ăn: Muối ăn để nắm cơm trong quá trình ủ men. Chuẩn bị 2 thìa cafe muối ăn sạch.

Cách làm đơn giản như sau

  • Bước 1: Chuẩn bị gạo nấu cơm. Không giống với cách dùng gạo nếp khi nấu xôi, trong cách nấu cơm rượu này, phần chuẩn bị gạo sẽ hơi khác 1 chút. Nếu như đối với món xôi, bạn cần phải ngâm gạo từ 6 – 7 tiếng thì với món cơm rượu này, phần gạo nếp bạn chỉ cần vo sạch là được.
  • Bước 2: Cho gạo ra rá sau đó vo sạch, nhặt hết bụi bẩn, mày trấu. Sau khi vo xong, bạn để cho gạo ráo nước tự nhiên. Lưu ý là bạn không cần vo kỹ quá để tránh làm mất lớp cám dinh dưỡng của gạo.
  • Bước 3: Nấu cơm nếp. Sau khi vo gạo xong, bạn cho phần gạo vào nổi và cho tiếp vào gạo ¼ thìa cafe muối rồi trộn đều. Trộn xong, bạn cho nước vào nồi cơm sao cho phần nước này chỉ xâm xấp mặt gạo, không được nhiều quá. Một cách dễ hiểu hơn đó là để có được cơm rượu ngon thì trước tiên, món cơm nếp của bạn cần phải hơi khô một chút, không được vừa hay nhão. Bởi thế, lượng nước bạn cho vào nấu cơm chỉ bằng 2/3 lượng nước tiêu chuẩn bạn vẫn nấu là được.
  • Bước 4: Chuẩn bị men rượu. Cho các viên men rượu vào một chiếc cối khô, sạch. Tiếp đến, bạn dùng chày để giã thật mịn phần men này. Giã xong, bạn dùng đũa hoặc tay đảo đều để men không bị dí chặt mà tơi bột là được. Trường hợp bạn muốn nhanh và men mịn hơn thì bạn có thể sử dụng tới máy xay sinh tố.
  • Bước 5: Làm cơm rượu. Chuẩn bị mọi nguyên liệu sẵn sàng xong, ở bước cuối này, bạn sẽ tiến hành làm cơm rượu và ủ cơm rượu. Đầu tiên, bạn đánh tơi phần cơm nếp. Tiếp đến, bạn xới cơm ra một khay phẳng, dàn đều và để cơm được nguội tự nhiên.
  • Bước 6: Trong lúc chờ cơm nguội, bạn pha 1 thìa cafe muối với khoảng 300 ml nước âm ấp. Pha đều xong, bạn kiểm tra xem cơm đã nguội bớt chưa. Khi chạm tay vào cơm thấy cơm ấm vừa là được.
  • Bước 7: Phần men đã giã nát, bạn đem chia làm hai phần. Rắc toàn bộ phần men thứ nhất lên bề mặt của cơm. Rắc xong, bạn lật mặt kia của cơm lên và rắc nốt phần còn lại. Cuối cùng, bạn dùng thìa và đũa đảo để cho men ngấm đều và kỹ vào với cơm.
    Bước 8: Nhúng tay vào bát nước muối ấm đã chuẩn bị sau đó lấy từng phần cơm nhỏ và nắm chặt lại. Nắm cơm xong, bạn cho chỗ cơm này vào tô/bát sạch rồi bọc kín và để vào nơi khô ráo, thoáng mát từ 3 – 4 ngày là có thể thưởng thức.

Những lưu ý khi làm cơm rượu

  • Cách chọn gạo ngon để làm cơm rượu: loại gạo thường được dùng để làm cơm là gạo nếp thơm, dẻo hay ngon nhất là gạo nếp nương, nếp cái hoa vàng của 1 số vùng cao người ta vẫn trồng được, đây được gọi là loại gạo hảo hạng để làm cơm rượu.
  • Men dùng để làm cơm rượu, bạn tuyệt đối không sử dụng men tàu vì khi ăn( uống) sẽ dẫn đến tình trạng nhức đầu, ngộ độc, vì thế bạn nên chọn men gạo được người ta làm thủ công từ bột gạo cùng với nhiều vị thuốc bắc, men dạng cục màu tráng tròn to bằng miệng cốc, hơi phồng lên như cái bánh giày
  • Thêm một lưu ý nhỏ nữa là trước khi rắc men các bạn phải kiểm tra cơm, nếu cơm còn nóng không nên rắc men vì như thế sẽ làm chết men, còn nếu cơm quá nguội thì khi rắc men lên cơm sẽ nhanh hỏng. Nên tốt nhất là rắc khi cơm còn ấm tay.

Ăn cơm rượu có mập không ?

Nhiều người lo lắng rằng ăn cơm rượu nếp cũng như ăn cơm, có tác dụng tăng cân. Tuy nhiên, ít người biết rằng, cơm rượu cũng còn tác dụng khác là giảm cân. Lý do là vì cơm rượu nếp có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol dư thừa, hỗ trợ cơ thể trong việc giảm cân.

Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân bằng cơm rượu, bạn chỉ nên sử dụng món ăn này một lượng vừa phải và không cho thêm đường để ăn kèm.

Gạo nếp là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, thường được chế biến thành nhiều món như bánh chưng, cơm nếp, xôi nếp cẩm, gạo nếp, cốm. Nhưng liệu chúng có phù hợp với người thừa cân?

Các câu hỏi: ăn cơm nếp có béo không, ăn nếp cẩm có béo không, ăn nếp có mập không, ăn rượu nếp có béo không… vẫn luôn khiến những người đang muốn giảm cân phân vân khi chọn lựa thực đơn cho mình.

Theo kết quả nghiên cứu của TS. Zhimin Xu thuộc Đại học tiểu bang Louisana, Hoa Kỳ, nếp là kho thực phẩm quý báu, một thìa nếp chứa một lượng đáng kể vitamin E, sắt, chất xơ và chất chống ôxy hóa.

Trong Đông y, gạo nếp có vị ngọt, thơm, tính ấm, tác dụng bổ tỳ vị, có thể dùng để chữa bệnh nôn mửa, tăng tiết sữa, chống tiêu chảy… Phần cám còn được tận dụng làm thuốc bổ chữa tê phù và chứng nghẹn do nó có chứa chất phytin.

Mặc dù là thực phẩm tốt cho sức khỏe về cả mặt dinh dưỡng nhưng nếp được xem là “kẻ thù” của những ai đang trong lộ trình giảm cân.

Lượng calo trong nếp rất cao, 100 gram gạo nếp chứa 357 Kcal. Khi được chế biến thành các món khác như bánh chưng, xôi nếp, cơm nếp, hoặc rượu nếp còn được thêm các gia vị khác, càng làm gia tăng lượng calo nạp vào.

Đơn cử như bánh chưng – món ăn quen thuộc với chị em trong ngày Tết. Khi gạo nếp kết hợp với đỗ xanh, thịt mỡ, bánh chưng là món đầy đủ các thành phần: đường, đạm, béo, vitamin, chất khoáng. Khi đó, một góc bánh (1/8 chiếc bánh) có giá trị dinh dưỡng tương đương khi ăn 1 bát cơm đầy cùng thức ăn.

Vì thế, người thừa cân nên tránh xa các thực phẩm giàu calo như nếp, ưu tiên ăn nhiều rau xanh, trái cây ít ngọt, nạp đủ năng lượng theo chuẩn 30 Kcal/ kg cân nặng/ ngày và cân bằng giữa 4 nhóm chất (bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất).

Để ăn cơm rượu đúng cách và hợp lí thì bạn tuyệt đối không nên thưởng thức cơm rượu thay cho bữa sáng vì ăn khi đói sẽ cảm thấy bụng cồn cào khó chịu và đừng ăn cơm rượu quá nhiều vì bản chất của nó có 1 lượng cồn nhỏ, tuy nhỏ nhưng ăn quá nhiều thì sẽ dẫn đến nhanh say.


【#8】Cách Làm Món Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển Đậm Chất Miền Tây

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về món lẩu cá linh bông điên điển. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách làm món lẩu cá linh bông điên điển đậm chất miền Tây.

Nếu như một lần được đặt chân đến xứ miệt vườn sông nước, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn cực kỳ độc đáo. Hương vị hấp dẫn lạ thường. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm món lẩu cá linh bông điên điển đậm chất miền Tây.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu cá linh bông điên điển

Ngay từ cái tên thôi là chúng ta đã biết món ăn gồm nguyên liệu chính là gì. Chính xác chúng ta cần cá linh và bông điên điển. Đây sẽ là thành phần nổi bật nhất của món ăn. Bông điên điển là loại hoa đặc trưng của miền sông nước. Hoa cho hương vị rất đặc biệt, có độ giòn, thơm, bùi, béo lại nồng đượm hương, mang màu sắc “hương đồng cỏ nội”. Cá linh cũng là loại cá khá phổ biến ở đây. Bạn có thể dễ dàng bắt được những con cá linh tươi sống ngay tại kênh, rạch, sông…Nguồn nguyên liệu sẵn có, tươi sống thơm ngon chính là điểm cộng dành cho những món ăn ở vùng này,

Ngoài các nguyên liệu chính thì chúng ta cũng có những nguyên liệu đi kèm như:lá me non, bông súng, rau ngò gai, tỏi bằm, dầu ăn, mắm, đường, bột ngọt, ớt sừng, tiêu.

Cách chế biến món lẩu cá linh bông điên điển

Đầu tiên chúng ta nên sơ chế các nguyên liệu đã có. Cá linh được rửa sạch bằng nước và muối để làm mất đi chất nhớt của cá. Giúp cho cá bớt tanh. Sau đó, mổ cá ra, móc ruột làm sạch. Để vào rổ thưa cho ráo nước, xong ướp với tỏi, ớt, đường, chút muối khoảng 10 phút. Mẹo dành cho bạn: Đặt cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh để cá thấm gia vị mà vẫn tươi.

Nước dùng để ăn lẩu được nấu từ nước dừa. Chúng ta bổ một trái dừa, đổ nước vào. Thêm các loại gia vị khác vào để nêm nếm như: ước mắm ngon, đường, ít me dầm lấy nước chua. Bạn nếm thử sao cho vừa ăn là được.

Tiếp đó, lấy bông súng, lột bỏ sạch vỏ. Cho vào nước muối ngâm sơ qua. Vớt ra để ráo và bẻ thành từng khúc vừa ăn. Rau điên điển chúng ta tiến hành rửa sạch, sau khi đã nhặt bỏ các cọng của rau.

Bắc chảo lên cho nóng. Cho dầu, hành vào phi đều cho thơm. Cho tiếp lá me non, rau ngò gai vào, xào thơm. Trút phần vừa xào vào nước dùng, khi nước dùng sôi lần nữa, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng cho ớt sừng cắt lát vào là bạn đã hoàn thành nước lẩu.

Với cá, chúng ta nên bỏ vào sau. Khi tất cả đã sẵn sàng. Lý đo là bởi thịt cá linh rất mềm và mau chín. Nên nếu như chúng ta bỏ vào sớm quá sẽ khiến cho thịt cá bị mềm quá, nát thịt. Dẫn đến việc mất đi hương vị thơm ngon của món ăn.

Món lẩu cá linh bông điên điển với hương vị cực kỳ thơm ngon hấp dẫn. Điều đó có được là nhờ vị chua chua, thanh thanh của bông điên điển, có một chút thơm của mùi hương hoa cộng vào. Kèm theo đó là vị của các nguyên liệu khác như cá linh, các loại rau ăn đi kèm. Mang lại vị tươi, mát, thanh thanh đầu lưỡi. Chính nhờ tất cả những mùi hương quyến rũ ấy đã đánh gục biết bao nhiêu du khách. Món ăn thơm ngon, quyến rũ, dậy mùi thơm phức khiến người dù khó tính cách mấy khi vừa cảm nhận cũng phải hài lòng và tấm tắc khen ngon. Chúng ta có thể ăn kèm món lẩu này với bún, hoặc cơm nóng. Điều đó sẽ cực kỳ tuyệt vời.


【#9】Khám Phá Cách Làm Món Chè Bột Lọc Thịt Heo Quay Của Người Huế

Chè bột lọc heo quay là một trong những món ngon lạ miệng nổi tiếng của vùng đất cố đô. Không giống như nhiều loại chè khác, chè bột lọc heo quay có phần nhân được làm từ thịt mặn. Do đó, khi ăn, người dùng sẽ được thưởng thức hương vị rất lạ miệng. Hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm vị giác hoàn toàn mới mẻ.

Chè bột lọc thịt heo quay là một món ngon đặc sản xứ Huế (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200 gram thịt heo quay

400 gram bột năng

150 gram đường cát trắng

1 nhánh gừng già

Một chút muối

Các bước thực hiện

*Làm nhân thịt heo quay

Bước 1: Thịt heo quay sau khi mùa về, bạn dùng dao thái hạt lựu. Sau đó, cho 30 gram đường cát trắng cùng ít muối vào ướp rồi trộn đều.

Bước 2: Khoảng 10 – 15 phút sau, bạn cho thịt heo quay vào rim với chút dầu cho đậm đà.

*Làm phần vỏ bột

Bước 1: Chuẩn bị một nồi nước sôi. Sau đó, đổ 400 gram bột năng vào một khay lớn rồi từ từ rưới nước sôi vào bột.

Bước 2: Vừa đổ nước sôi, bạn vừa dùng muỗng đảo đều. Sau đó, đợi nguội rồi bạn dùng lực của tay nhào bột thành khối dẻo mịn, khi cầm không dính vào tay.

*Viên chè

Bước 1: Chia khối bột thành từng phần bột nhỏ, vừa ăn. Sau đó, cho vào giữa 2 lòng bàn tay, vo tròn lại rồi ấn dẹp ra.

Bước 2: Cho một miếng thịt heo quay ở giữa phần bột rồi túm lại và vo tròn.

*Nấu chè

Bước 1: Đun sôi một nồi nước rồi lần lượt thả từng viên chè vào nấu chín. Khi từng viên chè nổi lên trên mặt nước, bạn dùng vá lỗ vớt chúng ra.

Bước 2: Chuẩn bị một âu nước lạnh, rồi thả từng viên chè đã được nấu chín vào. Thao tác này giúp viên chè được trong và dai hơn.

*Nấu nước gừng, đường và hoàn thiện

Bước 1: Gừng cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, đem rửa sạch rồi thái sợi.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước mới. Sau đó, cho 120 gram đường cát trắng vào khuấy cho đến khi tan hết thì cho gừng đã được cắt sợi vào.

Bước 3: Vớt tất cả các viên chè trong âu nước lạnh ra rồi cho vào nồi nước đường + gừng ở bước 2. Đun thêm khoảng 5 – 7 phút cho các viên chè ngấm đường thì tắt bếp.

Bước 4: Nêm nếm xem độ ngọt đã vừa miệng chưa rồi múc chè ra bát và mời mọi người thường thức.

Bát chè bột lọc thịt heo quay hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý để có được bát chè bột lọc heo quay đúng vị Huế

– Bạn nên chọn phần thịt heo quay ba chỉ ít mỡ, khi ăn sẽ không bị ngấy.

– Thịt heo quay cần phải rim cùng đường và muối để có hương vị đậm đà. Nếu không, bát chè sẽ mất ngon.

– Không nên dùng nước luộc bột làm nước nấu chè vì như thế sẽ làm cho nước chè bị đục, ăn không ngon.


【#10】Cách Làm Heo Giả Cầy Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc

Heo giả cầy là một trong những món ăn tiếng của miền Bắc. Nhìn tưởng là khó nhưng thực chất để làm được món ăn này lại vô cùng đơn giản. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm heo giả cầy bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Những nguyên liệu cần có cho món heo giả cầy chuẩn vị Miền Bắc

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để món heo giả cầy ngon và chuẩn vị nhất:

+ Chân giò heo: 1 cái (khoảng 800g).

+ Bột nghệ: 1 muỗng.

+ Măng củ: 200 gram.

+ Những gia vị đi kèm: mì chính, mẻ, dầu ăn, mắm tôm, mắm ngon.

Cách nấu heo giả cầy ngon miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân giò: thui sạch lông, sau đó mang rửa cho thật sạch, chặt thành khúc vừa ăn.
  • Măng củ: thái khúc to bằng ngón tay, luộc qua một nước. Sau khi măng đã sôi, trút nước đã dùng luộc lần đầu đi và đổ nước khác vào luộc tiếp. Măng cần được luộc ít nhất là 3 lần trước khi đem đun cùng chân giò. Bước này có tác dụng giúp măng bớt chua cũng như khử sạch độc. Sau khi luộc xong, bạn cần rửa sạch măng bằng nước lạnh, để cho khô ráo.
  • Sả: Bạn lấy phần củ trắng, rửa sạch rồi thái và băm nhỏ.
  • Riềng: Cạo lớp vỏ bên ngoài rồi rửa riềng thật sạch, thái miếng sau đó giã thật nhỏ. Để nhanh chóng và tiện lợi hơn, cũng như để riềng được nhuyễn hơn, bạn cũng có thể cho vào máy xay để xay.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị với thịt chân giò heo

  • Bạn cho thịt vào xoong, sau đó cho thêm nữa các gia vị gồm có: riềng đã giã nhỏ, khoảng 1 thìa mẻ, củ sả đã bằm bé, 3 – 4 thìa mắm tôm, 1 thìa nước mắm thơm và 1 thìa mì chính. Tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người mà cho lượng gia vị không giống nhau, tuy nhiên sự chênh lệch này không quá nhiều. Với số lượng 800 gram thịt chân giò heo thì bạn có thể sử dụng lượng gia vị trên.
  • Dùng đũa đảo đều toàn bộ thịt và các gia vị lên, sau đó để khoảng một giờ đồng hồ để thịt chân ngấm đều gia vị.

Bước 3: Tiến hành nấu món chân giò giả cầy.

  • Cho nồi thịt chân giò heo đã tẩm ướp gia vị lên bếp, thêm vào đó một thìa bột canh dầu thực vật, sau đó bật bếp và để lửa vừa phải.
  • Bạn có thể cho thêm một muỗng cà phê bột nghệ, trộn đều để cho thịt chân giò heo được màu vàng bắt mắt.
  • Khi thấy thịt chân giò hơi săn chắc, bạn cho măng củ tươi đã sơ chế vào xào cùng.
  • Cho nước vào tới mặt thịt, đun cho đến khi sôi thì hãy vặn nhỏ lửa để hầm thịt. Lúc thịt chân giò heo mềm là món ăn đã hoàn thành.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món heo giả cầy thơm ngon.

Đây chính là đầy đủ các bước trong cách nấu giả cầy. Món thịt chân giò giả cầy là món ăn rất thích hợp cho những ngày đông lạnh giá. Món ăn này được nhiều người yêu thích bởi sự đậm đà, hấp dẫn. Bên cạnh đó, thịt heo nấu giả cầy cũng rất giàu dinh dưỡng, thích hợp với bữa cơm gia đình.

Tham Khảo: Cách hầm tim lợn với ngải cứu

Bạn có thể ăn với bún hoặc với cơm đều rất ngon miệng.

Lưu ý khi nấu món heo giả cầy

– Nếu bạn dùng nồi áp suất nồi áp suất để nấu giả cầy heo thì không cần cho thêm nước, đun sôi lửa rất nhỏ chỉ khoảng 15 phút rồi bắc ra. Sau khi bắc nồi xuống thì không xì hơi, để cho món ăn tự nguội.

– Nếu nấu giả cầy bằng nồi thường thì phải bỏ thêm ít nước, nấu lâu trên bếp cho tới khi thịt mềm.

– Khi thui chân giò nên thui bằng rơm để thịt thơm ngon hơn.

– Bạn cũng có thể thêm chút rượu trắng để giúp món ăn thơm và đậm đà hơn.

Một số món ăn khác chế biến từ giò heo

Ngoài cách nấu giả cầy ngon miền Bắc, bạn cũng có thể chế biến nhiều món ăn hấp khác với nguyên liệu là chân giò heo:

  • Chân giò heo hầm với hạt sen: Đây là một món ăn tốt cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với những người có thể trạng suy nhược, đau ốm lâu ngày. Bên cạnh đó, giò heo hầm hạt sen cũng là thần dược được chị em phụ nữ lựa chọn để chăm sóc sắc đẹp, cải thiện làn da. Món ăn đặc biệt phù hợp trong những ngày hè oi nóng.
  • Chân giò heo hầm cải xanh: Món ăn này có sự kết hợp hài hòa giữa các loại nguyên liệu quen thuộc như giò heo, cải xanh, cà chua, hành tây,… Đây là món ăn tuy độc đáo và ít người biết nhưng lại rất dễ ăn, phù hợp với đa số khẩu vị.
  • Chân giò heo hầm khoai sọ: Đây lại là một món quen thuộc và không thể thiếu trong danh sách những món ngon từ giò heo. Chân giò heo hầm khoai sọ không chỉ đặc biệt bổ dưỡng mà còn hấp dẫn trong bữa cơm của gia đình bạn.
  • Giò heo hầm đu đủ: Là một món ăn bổ dưỡng và quen thuộc trong mâm cơm của phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú. Sự kết hợp này sẽ giúp chị em bổ sung sữa sau khi sinh.

Ngay tối hôm nay, hãy thử cách làm heo giả cầy để khiến bữa ăn của gia đình bạn trở nên thú vị hơn vào mỗi dịp nấu ăn cuối tuần.

Tôi từng tốt nghiệp Cử nhân tại Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc viết lách cũng như nghiên cứu về mảng sống khỏe, sắc đẹp, tâm linh, cuộc sống hiện tôi đang là biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website nước ngoài uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Món Miến Trộn trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!