Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Miến Trộn Rau Muống Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Rau Muống Trộn Thịt Bò

Học Ngay Cách Làm Món Salad Rau Trộn Dầu Giấm Vô Cùng Đơn Giản

Cách Làm Món Rau Mầm Trộn Dầu Giấm

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Rau Càng Cua

Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Cực Ngon

Top 5 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Đơn Giản

Rau muống là một loại rau ngon miệng, dễ ăn, dễ chế biến và là nguyên liệu rất phổ biến trong các món ăn dân dã hàng ngày. Nếu bạn đã quen với cách chế biến rau muống thường thấy như: luộc, xào tỏi… thì món rau muống trộn thịt bò sẽ là biến tấu hấp dẫn, lạ miệng dành cho bạn.

Để làm món rau muống trộn thịt bò ngon nhất là loại rau muống đọt, tỉa sạch lá, chẻ sợi dài ngâm nước pha chút muối. Khâu này chính là bước quan trọng để rau muống không những được trắng mà còn có độ cong đẹpmắt và đặc biệt là vị giòn dai đặc trưng sau khi chế biến. Thịt bò muốn không bị xơ, dai cần tinh tế thái mỏng thịt theo thớ nằm ngang, ướp chút tỏi, hạt nêm, mắm, tiêu, dầu ăn khoảng 15 phút để bò thấm gia vị. Sau đó cho bò vào xào với lửa lớn cho chín tới. Cách làm này sẽ giúp bò chín nhưng vẫn giữ được vị ngọt đậm, không bị ra nước và dai. Dầu ăn được cho vào lúc ướp sẽ giúp thịt bò không bị khô. Đặc biệt, một yếu tố không thể thiếu quyết định hương vị cho món ăn này chính là hỗn hợp trộn rau muống. Tỏi băm nhỏ được phi thơm cho ớt thái lát phi một lúc cho dậy mùi thì tắt bếp cho vào chảo chút hạt nêm,bột ngọt, đường, nước cốt chanh, tiêu trộn đều. Dùng nước trộn này cho vào chảo thịt bò mới xào đảo đều tay. Sau đó các nguyên liệu như: rau muống chẻ, hỗn hợp thịt bò lần lượt được cho vào trộn đều để cho thấm. Mặc dù cách thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng nhưng món rau muống trộn thịt bò thực sự rất đặc biệt với những cọng rau muống tươi, giòn kèm với vị thịt bò ngọt mềm, đậm đà hòa quyện chút chua cay mặn ngọt và chút bùi béo của đậu phộng rang, rau thơm thật thú vị. Món rau muống trộn thịt bò cũng có thể ăn kèm với một chén mắm chanh ớt chua cay cho thêm phần đậm đà, trọn vị.

Trong những ngày hè nóng nực thì món rau muống trộn thịt bò sẽ là một món ăn cực hấp dẫn, giúp cả gia đình đổi vị và chống ngán cực hiệu quả đó.

Kinh Nghiệm Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Nhanh, Ăn Kiêng Đủ Dinh Dưỡng

Giảm Cân Bằng Cách Ăn Salad, Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả

Cách Làm Salad Giảm Cân: 9 Cách Lấy Lại Vòng Eo Thon Với Salad Rau Củ

Ếch Xào Sả Ớt Món Ăn Ngon Nhất Trong Các Món Ăn Về Ếch

Cách Làm Món Thịt Quay Giòn Bì Không Cần Lò Nướng

Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Salad Trộn Rau Củ Tại Nhà Ngon Hơn Nhà Hàng

Cách Làm 13 Món Salad Rau Củ Quả

Cách Chế Biến Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò “chuẩn Cơm Mẹ Nấu”

Cách Làm Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò Lạ Miệng Thơm Ngon

Cách Làm Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Còn Dễ Làm

Rau muống trong bữa cơm hằng ngày

– Giảm cholesterol

– Điều trị vàng da và các bệnh về gan

– Điều trị khó tiêu và táo bón

– Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

– Bảo vệ sức khoẻ tim mạch

– Ngăn ngừa các bệnh về ung thư dạ dạ dày, trực tràng, vú, da

– Giúp bảo vệ đôi mắt

– Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

– Hỗ trợ điều trị đau bụng kinh, đau răng, chảy máu mũi,…

Để làm món rau muống trộn thịt bò, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 mớ rau muống (nên chọn rau muống ta, ngọn nhỏ, giòn; không nên chọn rau muống ống to vì dễ bị nhặn đắng, mà không ngon bằng); 100g thịt bò (nên chọn phần bắp bò để bò được giòn ngon); 50g lạc rang chín, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 3 nhánh tỏi, 3 quả ớt, 3 thìa nước nắm, 2 thìa đường và 1 thìa mì chính.

Chế biến món nộm rau muống trộn thịt bò

Để có được món ăn ngon, trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Rau muống đem nhặt bỏ phần già, lá sâu; sau đó đem rửa sạch, vớt ra để ráo. Đun một nồi nước sôi và cho rau muống vào chần chín tới. Rau vớt ra rổ, tãi đều để ráo nước.

Thịt bò đem thái mỏng. Đun dầu nóng già, phi tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào đảo chín tới, nên một chút gia vị để thịt bò được đậm đà hơn.

Ớt và tỏi đem sửa sạch, sau đó bằm nhỏ, trộn dùng đường, mắm, nước cốt chanh và mỳ chính. Cho rau muống ra đĩa sâu lòng và trộn đều với phần hỗn hợp này. Sau đó, cho thịt bò vừa xào và lạc rang đập dập lên trên đĩa nộm, trình bàu sai cho đẹp mắt. Khi dùng bữa, bạn trộn đều các nguyên liệu với nhau, bạn đã có món nộm rau muống trộn thịt bò thơm ngon rồi.

Nộm rau muống trộn thịt bò

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Cà Chua Trộn Rau Mầm Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe

Điểm Danh 2 Cách Làm Rau Mầm Trộn Thịt Bò Ngon Ngất Ngây

Đổi Vị Cho Mâm Cơm Chay Với Dĩa Rau Muống Trộn

Top 5 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Đơn Giản

Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Cực Ngon

Cách Làm Thịt Bò Trộn Rau Muống Thơm Ngon, Dễ Làm Ai Cũng Thành Công

Đổi Món Với Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Như Nhà Hàng

Ngon Miệng Với Canh Măng Chua Nấu Thịt Bò

Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Rau Cải Ngon Cho Bữa Sáng “sang Chảnh”

Cách Nấu Miến Dong Thịt Bò Cho Bữa Sáng No Nê

Cách Làm Miến Xào Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc Khiến Bạn Phải Suýt Xao Mãi Không Thôi

Thịt bò được coi là nguồn nguyên liệu giàu chất dưỡng chất cho người già và trẻ nhỏ. Có rất nhiều công thức để chế biến ra món thịt bò thơm ngon. Và một trong những món ăn dễ làm có thể nói đến đó là món “Thịt bò trộn rau muống”. Món ăn là sự kết hợp tài tình của các bà nội trợ cho mâm cơm gia đình. Thịt bò tươi ngon, thấm vị ăn cùng với rau muống đủ để tất cả các thành viên ăn mãi không thôi.

Mẹo làm món thịt bò trộn rau muống thêm ngon

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Khi mua thịt bò chúng ta nên chọn thịt bò có màu tươi không bị sẫm màu, thịt mềm có thớ nhỏ và có độ dính. Đối với món ăn này nên lựa phần thịt bắp có xen lẫn gân để tạo cho món ăn cảm giác giòn tan trong miệng

Nên chọn thịt có nguồn gốc và các cơ sở uy tín để đảm sức khoẻ cho gia đình

2. Bí quyết chế biến món thịt bò trộn rau muống

Rau muống nên ngâm nước đá sau khi chần qua nước sôi để giữ được độ giòn và xanh tươi cho món rau

Lưu ý khi ăn thịt bò trộn rau muống

1. Cách sử dụng món ăn để đảm bảo sức khoẻ

Món bò trộn nên được sử dụng trong ngày không nên để qua đêm để đảm bảo độ ngon và chất dinh dưỡng cho món ăn.

Nên chần rau muống sơ qua nước sôi để tránh những độc tố trong rau muống ảnh hưởng đến sức khoẻ

2. Những ai không nên ăn thịt bò

Người đang có các vết thương hay vết thương hở:

Người đang có vết thương hở khi ăn thịt bò sẽ bị sậm màu da và để lại sẹo lồi

Người bị nhiễm mỡ trong máu:

Thịt bò chứa nhiều chất đạm nên người có chứa hàm lượng mỡ trong máu cao không sử dụng thực phẩm này

Người có huyết áp cao:

Người mắc chứng cao huyết áp không nên dùng vì trong thịt bò hàm lượng chất béo bão hoà cao

Người bị sỏi thận:

Trong thịt bò có chứa giàu thành phần đạm có thể làm tăng oxalate trong nước tiểu dẫn đến hình thành sỏi đối với người mắc chứng bệnh sỏi thận

Những người bị rối loạn Uric: Người bị rối loạn uric không được ăn thịt bò vì loại thịt này nằm trong danh sách thịt đỏ.

Người bị u xơ tử cung: Chuyên gia cho rằng thịt bò làm tăng kích cỡ của các tế bào đặc biệt là tế bào estrogen.

Sơ chế nguyên liệu

Cách Chế biến

Cách Xào Thịt Bò Với Cần Tây Đơn Giản Thơm Ngon

Cách Xào Thịt Bò Với Cần Tây Thơm Ngon Dậy Mùi Chuẩn Công Thức

Cách Làm Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Ngon

Cách Làm Nộm Thịt Bò Khế Chuẩn Không Cần Chỉnh

Đổi Gió Với Món Canh Thịt Bò Nấu Khế Lạ Miệng

Công Thức Làm Miến Lươn Nước Và Miến Lươn Trộn

Cách Làm Miến Lươn Xào Lăn Đảm Bảo Ăn Là Ghiền

Cách Nấu Súp Lươn Chuẩn Vị Xứ Nghệ, Ăn Một Lần Nhớ Mãi

Học Ngay Bí Quyết Nấu Súp Lươn Ngon Khó Lòng Từ Chối

Ghi Nhớ Cách Nấu Súp Lươn Chuẩn Vị Xứ Nghệ. Ngon Khó Quên

Cách Làm Lươn Không Tanh Và Sạch Nhớt Nhanh

1. Miến lươn nước:

– Lươn: 500 gr

– Giá sống: 200 gr

– Miến khô: 100 gr

– Hành khô: 50 gr

– Hành lá, rau răm, gừng

– Xương lươn.

Bước 1: Lươn làm sạch nhớt bằng vôi bột hoặc thả vào lươn 1 nắm muối, lươn xót sẽ quẫy nhiều và ra nhớt. Đợi lươn chết các bạn xả nước rồi bóp lươn với dấm ăn, dội thêm 1 chút nước nóng già (không phải nước sôi) là đảm bảo lươn sẽ hết sạch nhớt. Xả sạch rồi cho vào luộc.

Đợi lươn nguội gỡ lấy thịt, ướp với chút nước mắm.

Bước 2: Phần xương lươn các bạn có thể đem xay nhuyễn cùng 1 nhánh gừng, lọc lấy nước dùng. Hoặc các bạn cho xương vào nồi ninh với mấy củ gừng và hành khô nướng.

Bước 3: Hành khô thái lát mỏng, phi vàng.

Bước 4: Dùng chính phần dầu vừa phi hành để chiên lươn. Các bạn nên chiên lươn trong 1 nồi nhỏ để vừa chiên lươn ngập dầu mà vẫn tiết kiệm được dầu.

Bước 5: Trong quá trình chiên các bạn nên đậy vung và chiên với lửa vừa đến khi lươn vàng giòn, sẽ tránh được việc lươn bị nổ, bắn dầu và có thể gây bỏng.

Bước 6: Hành răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Miến ngâm nở, cắt ngắn vừa ăn.

Bước 7: Chần miến trong 1 nồi nước sôi, vớt miến ra xóc cho ráo nước. Xếp miến vào bát, rắc hành răm và giá lên trên rồi chan nước dùng đang sôi.

Bước 8: Hành phi và lươn sẽ được cho vào bát sau cùng. Giờ miến lươn nóng hổi đã sẵn sàng rồi.

2. Miến lươn trộn:Nguyên liệu làm miến lươn trộn khô:

500g miến khô

200g lươn đã sơ chế và chiên vàng

200g thịt lợn xay

100g thịt giò sống

Mục nhĩ và nấm hương: 50g

50g hành khô phi vàng

1 trái dưa leo

150g giá

2 trái ớt

1/2 muỗng cà phê bột nghệ

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng súp dầu điều

2 muỗng cà phê đường

2 muỗng canh xì dầu

1 muỗng súp mắm ngon ½ muỗng cà phê tiêu. Rau thơm gồm rau mùi và rau răm.

Thịt xay trộn cùng giò sống cùng với mộc nhĩ nấm hương băm nhỏ, chút tiêu và hạt nêm trộn đều rồi nặn thành những viên mọc nhỏ, đem luộc chín mọc bỏ riêng.

Bỏ riêng thịt lươn đã sơ chế Ướp lươn với 1 muỗng cà phê muối, nghệ, dầu điều. Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào rồi xào cho lươn chín thì cho ra dĩa.

Lươn chiên vàng để riêng.

Dưa leo rửa sạch cắt lát, rau thơm nhặt rửa sạch và cho hết rau quả này vào tô nước muối ngâm. Trụng giá qua nước sôi rồi vớt ra âu.

Cho miến vào nồi luộc chín rồi vớt ra âu, cho rau thơm và dưa leo vào chung sau đó nêm đường, xì dầu, mắm, tiêu trộn đều cho miến thấm gia vị.

Gắp phần miến đã trộn ra tô sau đó cho lươn xào hay lươn chiên và vài viên mọc thịt lên trên. Cho thêm hành phi vàng giòn và chút tương ớt lên trên cùng và bày ra bàn cùng chanh cắt lát. Mời mọi người vào bàn thưởng thức.

“Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

Cách Nấu Món Lươn Xào Sả, Ớt Thơm Cay Cho Những Ngày Mưa

Cách Chế Biến Món Lươn Của Người Nhật, Cach

Cách Nấu Món Lẩu Lươn Măng Chua Ngon Cực Kì Đơn Giản

Cách Nấu Lẩu Lươn Ngon Đúng Điệu Miền Tây Nam Bộ

Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Thơm Nồng, Kích Thích Bữa Tiệc Cuối Tuần

🌟 Home
🌟 Top