Cách Làm Món Viên Rau Củ Trộn Củ Cải Đường Của Ấn Độ

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Sốt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Salad Dầu Giấm
  • Giáo Án Giáo Dục Công Dân 6
  • 6 Cách Làm Salad Trộn Vừa Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Mà Lại Còn Giảm Cân
  • Cách Làm Chả Rươi Hà Nội Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • – 2 củ cải đường

    – 2 củ cà rốt

    – 2 củ hành tây

    – 1 muỗng cà phê bột ớt

    – 2 muỗng canh dầu o liu

    – ½ muỗng cà phê bột thì là Ai Cập

    – 1 muỗng cà phê gừng dán

    – 4 củ khoai tây

    – 1 chén vụn bánh mì

    – ½ chén bột mì

    – 100g đậu phộng

    – Muối

    – Ngò xanh và pho mát để trang trí

    Cách làm món viên rau củ trộn củ cải đường cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    – Cà rốt rửa sạch, phần vỏ ngoài có thể bỏ hoặc không tùy theo ý thích, sau đó thái hạt lựu.

    – Đậu phộng thái vụn

    – Khoai tây rửa sạch và nạo hết phần vỏ bên ngoài đi rồi thái thành những miếng nhỏ.

    – Hành tây bỏ vỏ và thái thành những lát nhỏ, mỏng.

    – Rau mùi rửa sạch và để ráo nước.

    – Bột mì các bạn hòa chung với một chút nước cho bột thật mịn và khá đặc.

    Bước 2: các bước thực hiện

    – Đầu tiên, các bạn cho củ cải đường, cà rốt và khoai tây vào chung một cái nồi.

    – Sau đó, đổ ngập nước và đun trên ngọn lửa lớn cho đến khi khoai tây, cà rốt và củ cải đường chín hoàn toàn.

    – Tiếp theo, các bạn vớt hỗn hợp rau củ ra đĩa cho nguội bớt rồi cho chúng vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

    – Sau khi xay xong, các bạn sẽ trộn hỗn hợp rau với khoảng ½ muỗng cà phê muối.

    – Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn vào làm nóng.

    – Đợi đến khi dầu ăn sôi, các bạn cho hành tây vào phi thơm.

    – Khi hành tây chuyển sang màu vàng hơi nâu thì các bạn cho tiếp gừng, bột ớt và bột thì là vào đảo đều.

    – Sau đó, các bạn cho hỗn hợp rau củ đã xay nhuyễn vào chảo hành tây và dùng muỗng đảo thật đều. Đun khoảng vài phút thì có thể tắt bếp.

    – Để nguyên rau củ trong chảo cho đến khi nguội hoàn toàn.

    – Trong thời gian đó, các bạn bắc một cái chảo khác lên bếp và mở lửa thật nhỏ.

    – Các bạn cho đậu phộng thái vụn vào chảo đảo đều cho đến khi đậu phộng chín, có màu vàng.

    – Sau đó, các bạn cho đậu phộng rang vào chảo rau củ và trộn thật đều.

    – Tiếp theo, các bạn múc một muỗng hỗn hợp rau củ vào tay và nặn thành một quả bóng tròn như trong hình. Kích thước của viên rau củ tùy thuộc vào ý thích của các bạn.

    – Các bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết rau củ đồng thời xếp chúng ra một mặt bàn.

    – Bước tiếp theo, các bạn lấy viên rau củ nhúng ngập vào trong bát bột mì loãng.

    – Rồi nhanh chóng lăn qua đĩa vụn bánh mì. Các bạn chú ý lăn viên rau củ thật đều để vụn bánh mì bám đều lên chúng.

    – Làm tương tự như vậy với các viên rau củ còn lại.

    – Sau khi đã làm xong các bạn cho đĩa viên rau củ vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 giờ trước.

    – Bước cuối cùng, chúng ta sẽ đem viên rau củ đi chiên giòn.

    – Các bạn đun nóng dầu ăn trong một cái nồi sâu lòng. Đợi đến khi dầu ăn sôi, các bạn thả các viên rau củ vào chiên vàng cả hai mặt.

    – Khi chiên xong, các bạn vớt chúng ra ngoài và thấm qua giấy ăn cho hết dầu thừa đi.

    – Xếp các viên rau củ ra đĩa, rắc thêm rau ngò và pho mát. Các bạn ăn nóng cùng với tương ớt hoặc nước sốt cà chua.

    Lưu ý khi làm món viên rau củ trộn củ cải đường:

    – Để loại bỏ phần vỏ của đậu phộng nhanh hơn thì các bạn nên ngâm chúng trong nước ấm khoảng 30 phút – 1 giờ sau đó mới đem đi thái vụn.

    Món viên rau củ trộn củ cải đường của Ấn Độ không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là các em nhỏ. Từng viên rau củ có vỏ ngoài giòn rụm, bên trong rau củ rất mềm, mịn và khá dẻo nên vô cùng hấp dẫn. Với món ăn này, các bạn có thể ăn nhiều mà không thấy chán như những món rau luộc bình thường nữa.

    (Theo Wikihow)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu 6 Cách Làm Salad Trộn Xốt Mayonnaise Cực Ngon
  • Cách Làm Món Cải Mầm Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm 2 Món Salad Rau Trộn Giảm Cân
  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Tươi Ngon Nhất
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Trộn Rau Củ Cho Bữa Cơm Chiều !

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả Nhất
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé
  • Cách Chế Biến Nha Đam Tuyệt Ngon
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Gia Súc Từ Thô Xanh
  • Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Cho Gia Súc
  • Hướng dẫn cách làm món gỏi vịt trộn rau củ chua chua ngọt ngọt cho bữa cơm chiều:

    Nếu đã thấy ngấy với món vịt luộc thông thường, hoặc các mẹ có thể tận dụng phần thịt vịt dư thừa do có hôm “lỡ” tay mua con vịt to quá mà không “xử” hết chẳng hạn, đừng chần chừ, hãy “biến hóa” 1 chút với món gỏi vịt trộn chua chua ngọt ngọt mà blognauanngon chia sẻ ngày hôm nay, đảm bảo món ăn sẽ “đắt hàng” ngay thôi. Gỏi vịt trộn chua ngọt nổi bật lên bởi hương vị chua ngọt rất vừa vặn giúp món ăn không hề bị ngấy, thịt vịt vốn ngậy mềm nên cực kỳ hòa hợp, lại kết hợp thêm rau củ nữa chứ, quả là món ăn thanh nhẹ mà ngon ạ. Còn chần chừ gì nữa mà không chế biến ngay món gỏi vịt trộn chua ngọt mà mình chia sẻ ngày hôm nay nhỉ, cực đơn giản thôi ý

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt vịt luộc lọc lấy phần nạc thái mỏng (khoảng 200 gram)
    • Hành tây, ớt đỏ, dưa chuột, cà rốt
    • Chanh, tỏi, ớt
    • Rau húng, mùi tàu
    • Gia vị: nước mắm ngon, đường, tương ớt, vừng rang

    Phần thực hiện:

    Cà rốt , dưa chuột rửa thật sạch, nạo vỏ, đem thái chỉ. Ớt đỏ thái lát

    Trút vịt thái lát, hành tây, cà rốt, dưa chuột, ớt thái lát vào 1 cái âu. Từ từ rưới hỗn hợp nước mắm ở bước 3 vào, vừa trút mắm vào vừa bóp đều và nếm thử cho đến khi vừa miệng thì dừng lại.

    Thêm rau thơm cắt khúc vào trộn đều

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Natto Ngon Bổ Rẻ * Bếp Thực Dưỡng
  • Những Mẫu Nail Xà Cừ Đơn Giản Đẹp Nhất 2022 Hợp Xu Hướng Nail 2022
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ức Gà Mềm Ngon Cả Nhà Thích
  • Hướng Dẫn Cách Ăn Quả Oliu Muối( Trái Oliu Ngâm Muối)
  • Cách Làm Miến Xào Thịt Bò Rau Củ Kiểu Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Xào Nấm Mèo Thịt Bò Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Miến Xào Thịt Bò
  • Bò Xào Cay Tứ Xuyên
  • Tự Làm Bò Xào Tứ Xuyên Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Xoài Dầm Muối Ớt Giòn Giòn Cay Cay Cực Ngon
  • – 120g thịt bò (hoặc thịt lợn vai), thái thành miếng mỏng, dài

    – 2 cây nấm hương, ngâm với nước khoảng 2-3 giờ rồi thái mỏng

    – 2 nhánh tỏi băm nhỏ

    – 1 muỗng canh đường

    – 2 muỗng canh xì dầu

    – 2 muỗng canh dầu mè

    – 1 muỗng canh mè đã rang chín

    – 1 quả trứng lớn

    – 120g rau chân vịt rửa sạch, để ráo

    – 120g miến

    – 2-3 nhánh hành lá, thái thành khúc dài 4-5 cm

    – 1 củ hành tây cỡ vừa, thái lát mỏng

    – 4-5 cây nấm rơm, thái mỏng

    – 1 củ cà rốt cỡ trung bình, thái sợi

    – ½ quả ớt chuông đỏ thái sợi

    – Tiêu

    – Muối

    -Dầu ăn

    Bước 1: Ướp thịt bò và nấm:

    – Bạn cho thịt bò và nấm vào tô lớn và trộn đều với 1 nhánh tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê dầu mè. Đảo bằng thìa hoặc bóp bằng tay cho thịt ngấm gia vị. Đậy bát lại và để vào ngăn mát tủ lạnh.

    – Bạn đập trứng và tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng. Đánh tan lòng đỏ trứng với 1 nhúm muối nhỏ.

    – Bạn cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, đun nóng. Láng đều cho dầu lan hết đáy chảo rồi dùng khăn bếp lau bớt 1 phần dầu trong chảo đi để trứng không bị lan ra quá rộng.

    – Để giữ cho trứng có màu vàng tươi thì bạn đun nóng chảo rồi tắt bếp và đổ trứng vào, láng một lớp thật mỏng, chờ cho trứng chín rồi lại lật trứng và chờ cho mặt kia chín.

    – Để trứng nguội và thái mỏng.

    – Đun sôi một nồi nước lớn. Thêm rau chân vịt vào trong 30 giây-1 phút rồi vớt ra và để ráo. Giữ nước luộc lại để nấu mì.

    – Rửa rau chân vịt trong nước lạnh để rau không bị nhũn quá. Vắt rau bằng tay để ráo hết nước. Thái rau thành 3-4 phần và để vào bát. Trộn rau với 1 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê dầu mè và bóp đầu.

    – Cho miến vào nước sôi nóng và để khoảng 7 phút cho miến nở và mềm.

    – Vớt miến ra cho ráo rồi cắt miến cho ngắn. Cho miến vào tô, thêm 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê đường. trộn đều cho ngấm.

    – Làm nóng chảo với lửa lớn rồi thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào cùng với hành tây, hành lá và 1 nhúm muối. Xào khoảng 2 phút cho đến khi hành chín. Xúc miến ra bát.

    – Lại làm nóng chảo và thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Thêm nấm rơm vào và 1 nhúm muối nhỏ. Xào khoảng 2 phút cho đến khi nấm mềm. Tắt bếp và đổ vào bát miến.

    – Làm nóng chảo và cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Thêm cà rốt vào và xào khoảng 20 giây. Thêm ớt chuông đỏ vào và xào trong khoảng 20 giây. Đổ tiếp vào bát miến.

    – Làm nóng chảo và cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Thêm thịt bò và nấm hương vào xào cho đến khi thịt bò chín và nấm mềm. Đổ tiếp vào bát miến khi đã chín.

    – Thêm tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê dầu mè vào bát, trộn đều các nguyên liệu. Trộn tất cả bằng tay để nguyên liệu vừa mềm, vừa ngấm gia vị.

    Những lưu ý khi làm miến xào thịt bò rau củ:

    -Khi ngấm miến, bạn chú ý vớt ngay khi miến đã nở đủ vì miến rất nhanh bị nhũn trong nước sôi.

    -Nếu e sợ quá nhiều dầu mỡ, bạn có thể nhúng các loại rau củ cho chín thay vì xào chúng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Thịt Bò Thơm Ngon Lừng Lẫy !
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Rau Bí Xào Thịt Bò Đậm Đà Mà Bổ Sung Chất Xơ
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Bí Thơm Ngon, Xanh Mươn Mướt
  • Cách Làm Món Rau Bí Xào Thịt Bò Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Món Miến Trộn Mực Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Miến Ngan Trộn Và Miến Ngan Nước Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị
  • 3 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Thơm Ngon Cho Gia Đình Từ Rau Củ
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • Bạn muốn tìm kiếm một món khai vị nhẹ nhàng, thanh mát, một món ăn kết hợp hài hòa vị chua cay, mặn ngọt, ít dầu mỡ để “đổi gió” cho thực đơn quen thuộc hàng ngày đã trở nên nhàm chán. Một món ăn không quá cầu kì nhưng có khả năng đánh thức vị giác của thực khách như Miến trộn mực cay chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

    Nguyên liệu của món miến trộn mực cay khá đơn giản, gồm thành phần chính là miến và mực tươi kèm với một vài phụ liệu khác như: hành tím, lá chanh, chanh quả, lá bạc hà, sả, ớt tươi, ớt bột, tỏi, rượu nấu ăn (hoặc vang đỏ). Cách chế biến cũng rất dễ, tiện lợi tuy nhiên để đạt đến sự hoàn hảo cho món ăn ngon đương nhiên luôn cần sự tinh tế của người đầu bếp. Trước tiên là khâu chọn mực, mực phải chọn loại thật tươi, làm sạch, bóc màng sau đó cắt thành hình bông hoa, hay cây thông hoặc đơn giản hơn là khứa từng đường dài theo thân mực. Đun sôi một ít nước cùng sả, lá chanh, rượu vang đỏ rồi bỏ mực vào chần cho chuyển màu hơi trắng đục là chín tới, sau đó vớt ngay mực thả vào bát nước đá rồi vớt ra để ráo trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mục đích của quy trình này là giúp khử mùi tanh, làm tăng độ giòn, giữ được vị tươi ngon cho từng miếng mực. Miến bạn mang ngâm trước ít phút trong nước lạnh, sau khi rửa sạch sẽ luộc trong nước có chút muối khoảng 2 phút, vớt ra xả qua nước lạnh có chút dầu ăn sẽ không bị dính, để ráo nước trước khi trộn. Quan trọng nhất của món trộn này chính là khâu pha nước mắm. Bạn sẽ cần đến tỏi băm nhuyễn, nước mắm ngon, đường, bột ngọt, lá chanh thái sợi, chanh tươi và đặc biệt không thể thiếu ớt tươi bằm, cùng ớt bột. Tất cả trộn chung nêm sao có vị chua cay mặn ngọt vừa đủ. Lúc này mực được lấy ra khỏi ngăn mát bỏ chung vào một cái thố với miến, lá bạc hà, hành tím xắt lát mỏng và rưới nước mắm pha sẵn, trộn đều sao cho đủ vị chua cay mặn ngọt hài hòa là được. Miến trộn mực cay sẽ khiến bạn bất ngờ vì hương vị hải sản khi ăn kèm. Vị ngọt, giòn của từng khoanh mực chín tới, quyện vào chút mềm dai, dẻo bùi của miến, vị cay nồng của ớt, chút thơm mát của bạc hà, thơm thơm đặc trưng của lá chanh cùng vị mặn ngọt chua tạo nên một món ngon lạ miệng, độc đáo với vị giác của bạn.

    Nếu bạn đã thử nhiều món trộn phổ biến như trộn tai heo, trộn gà rau càng cua, bò trộn dưa leo... thì hẳn sẽ thấy món miến trộn mực cay chính là một biến tấu lạ với hải sản, có sự kết hợp tuyêt vời này! Tin tôi đi, miến trộn mực cay quen mà lạ sẽ đánh thức vị giác của bạn, thưởng thức một lần và nhớ mãi đấy!

    Nguyên liệu:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Món Miến Trộn Đặc Trưng Hải Phòng
  • Cách Làm Miến Lươn Xào, Trộn, Nước Ngon
  • 3 Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc, Miến Trộn Hải Sản Thập Cẩm Chua Ngọt Kiểu Thái Ngon Đậm Chất Hàn
  • Cách Làm Món Miến Trộn Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Thịt Gà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Nui Trộn Rau Củ Tươi Mát Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nui Sốt Bò Bằm Cho Bé
  • Cách Làm Nui Xào Bò Sốt Cà Chua Ngon Miệng Và Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Bò Viên Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Làm Nui Xào Thịt Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng Cả Gia Đình
  • Công Thức Nui Nấu Sườn Non Dễ Dàng Tại Nhà
  • Nui trộn rau củ là món ăn có màu sắc sinh động, dùng nhiều loại rau củ khác nhau nên cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, thêm vào đó lại rất thanh mát, phù hợp để thưởng thức vào ngày hè, khiến người ăn không có cảm giác ngán do đồ ăn nhiều chất hay quá béo, nhất là trong thời điểm thời tiết nóng nực những ngày gần đây. Chưa kể là món nui trộn rau củ này còn được các mẹ dùng nhiều khi chế biến cho trẻ nhỏ vì món ăn này giúp trẻ có thêm nhiều dưỡng chất cầm thiết mà vẫn khiến trẻ có cảm giác ngon miệng và thích thú.

    Cách làm nui trộn rau củ

    – Cà rốt bào vỏ, sau đó rửa sạch bổ đôi chiều ngang. Một nửa thái khoanh tròn dày chừng 2 cm, rồi cắt hình ngôi sao. Còn lại cắt mỏng và băm nhuyễn.

    – Bông cải xanh nhặt, rửa sạch, tách riêng từng bông nhỏ.

    – Luộc cà-rốt cùng bông cải trong nồi nước có chút xíu muối, xong thì vớt ra, để ráo.

    – Nấu sôi nồi nước, cho nui vào luộc chín cùng chút muối.

    – Vớt nui ra, xả nước lạnh cho nguội rồi đem trộn ít dầu ăn cho nui không bị dính.

    – Nạc bò rửa sạch, thấm hoặc để khô và chia làm 2 phần.

    – ½ nạc bò đem xay hoặc băm nhuyễn, trộn cùng cà rốt băm, 1 tép tỏi băm, 1 muỗng cà-phê muối và bột chiên xù cho đều, đem vo thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi chiên với dầu.

    – Phần còn lại cắt miếng vuông khoảng 1 cm, dày 5 mm, đem ướpvới 1 muỗng súp nước tương, 2 tép tỏi băm và 1 muỗng súp dầu ăn cho thấm, rồi xào chín tới.

    – Múc nui ra đĩa, thêm bông cải xanh luộc chín, thịt bò xào và bò viên, trộn nước xào vào 1 muỗng cà-phê nước tương, 1 muỗng cà-phê đường, đun cho sôi nhẹ đến khi sánh lại thì rưới lên đĩa nui, trộn đều là xong.

    Nui trộn rau củ không chỉ đơn giản là món thanh nhẹ nhiều chất vitamin mà cũng có nhiều thịt, nhiều đạm nên kết hợp lại tạo nên sự kết hợp hài hòa cả về hương vị và dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Nui Nơ Nấu Với Thịt Băm Bổ Dưỡng Cho Các Bé
  • Cách Làm Mì Ý Súp Lơ Hấp Dẫn Cho Các Bé
  • Ăn Nui Có Mập Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Nui Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Món Nui Xào Thịt Bò Rau Cải Thật Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Các Phương Pháp Làm Mì Ống, Mì Nui Siêu Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Trộn Rau Củ

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Bột Cá Hồi Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bà Bầu “chuẩn” Để Thai Nhi Phát Triển Tốt
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu:
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Ngon Đúng Vị Mà Không Bị Tanh
  • Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Trứng Cá Hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng axit béo omega-3 giúp bồi bổ đặc biệt cho những thực khách bị suy nhược cơ thể, thiếu vitamin và các chất, bị suy nhược thần kinh. Trứng Cá Hồi là loại trứng cá có giá trị ẩm thực rất cao trong các loại trứng cá.

    Cách chế biến món Trứng Cá Hồi trộn rau củ:

    Trước tiên, để thực hiện món Trứng Cá Hồi trộn rau củ này, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

    • Cải caron: 100 gr
    • Đậu Hà Lan: 100 gr
    • Khoai tây lột vỏ: 2 củ
    • Cà rốt gọt vỏ: 1 củ
    • Trứng cá hồi đen 1 muỗng cà phê
    • Trứng cá hồi đỏ 1 muỗng cà phê
    • Xà lách (loại xà lách tím): 1 búp
    • Trứng gà (nên chọn trứng gà ta sẽ ngon hơn): 1 cái
    • Sốt mayonnaise: 1 muỗng
    • Muối

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để chế biến món ăn từ Trứng Cá Hồi

    • Cà rốt các bạn tiến hành gọt bỏ vỏ, rửa sạch, đem luộc với nước sôi rồi thái hạt lựa.
    • Khoai tây gọt bỏ vỏ, tiến hành rửa sạch, thêm ít muối vào nước sôi rồi luộc khoai tây, sau đó thái hạt lựa.
    • Đậu Hà Lan rửa sạch rồi cũng mang luộc chín.
    • Cải Caron rửa qua muối nước loãng rồi để ráo nước.
    • Trứng gà: Luộc chín. Bạn có thể cho thêm ít muối vào khi luộc trứng. Sau đó lột vỏ và cắt thành khoang.

    Bước 2: Thực hiện chế biến món ăn từ Trứng Cá Hồi

    • Cho tất cả những nguyên liệu đã sơ chế xong vào âu lớn. Sau đó bạn cho thêm sốt mayonnaise vào, tiến hành trộn đều tất cả nguyên liệu.
    • Tiếp tục cho thêm trứng gà, trứng cá hồi vào âu rồi trộn nhẹ tay thêm lần nữa.
    • Bước 3: Trình bày & thưởng thức món Trứng Cá Hồi trộn rau củ
    • Dọn ra đĩa, mách nhỏ bạn có thể tham khảo một số cách trình bày đẹp mắt bằng thìa: bạn dọn ra thìa rồi đặt từng thìa (khoảng 3 thìa là được) lên 1 đĩa trắng, trang trí đĩa bằng hoa hồng bằng cà chua và thêm ít màu xanh từ lá xà lách.

    Mua Trứng Cá Hồi ở đâu? Giá Trứng Cá Hồi?

    Giá trứng cá hồi: 165.000đ/hũ (80gr)

    Mời bạn truy cập link sau: http://haisantuoisong.net/trung-ca-hoi-gia-trung-ca-hoi-hai-san-tuoi-song-tai-tp-hcm.html để tham khảo giá mua trứng cá hồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cá Hồi Nauy Sốt Bơ Chanh Chưa Bao Giờ Dễ Làm Đến Thế
  • Thử Làm Xà Lách Cá Hồi Hun Khói Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Chế Biến Món Ngon Với Cá Hồi Hun Khói Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hồi Kho Tộ Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Miến Trộn Chay Đơn Giản Mà Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Nhất
  • Chỉ Khoảng 10 Phút, Bạn Đã Chế Biến Món Miến Trộn Thơm Ngon, Giảm Ngán Ngấy Và Giảm Cân Sau Tết
  • Cách Làm Món Miến Gà Trộn Chua Ngọt Ngon Ăn Không Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Lạ Miệng Ngon Tuyệt
  • Miến trộn chay là món ăn dễ làm lại lạ miệng

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món miến trộn chay

    Nguyên liệu làm 1 đĩa miến trộn chay gồm có:

    – Miến dong: 150g

    – Nấm hương: 10 cái nấm

    – Mộc nhĩ: 2 tai

    – Đậu phụ: 1 bìa

    – Giá đỗ: 1 lạng

    – Cà rốt: ½ củ

    – Lạc rang giã nhỏ: 2 thìa

    – Nước cốt chanh: 2 thìa

    – Ớt băm, tỏi băm, hành khô và các loại gia vị khác như: bột canh, hạt tiêu, xì dầu, đường, dầu ăn,…

    Nguyên liệu làm miến trộn chay rất đơn giản

    Cách làm món miến trộn chay

    Miến trộn chay bày lên mâm cơm ngày rằm, mùng 1 sẽ giúp thực đơn bữa ăn thêm phong phú. Đồng thời, miến trộn chay còn là món ăn giảm cân vô cùng hiệu quả, giúp chị em phụ nữ có một vóc dáng thon gọn nhanh chóng mà vẫn được ăn ngon.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

    Rửa qua mộc nhĩ và nấm hương, ngâm nước ấm cho nở mềm ra khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch dưới vòi nước cho trôi hết bụi bẩn. Sau đó, với mộc nhĩ, bạn cắt bỏ phần cứng, thái sợi. Với nấm hương, cắt bỏ chân nấm rồi thái làm đôi. Ướp mộc nhĩ và nấm hương với nửa thìa bột canh, nửa thì đường

    Ngâm miến trong nước ấm khoảng 5-10 phút cho nở mềm ra thì chắt nước, rửa sạch rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

    Giá đỗ rửa sạch, cũng vớt ra rổ cho ráo.

    Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, sau đó bào thành sợi.

    Miến trộn chay là món ăn phù hợp với những ngày ngán cơm, muốn ăn thanh đạm Bước 2: Tiến hành chế biến món miến trộn chay:

    Đậu phụ cắt thành các miếng vuông thật nhỏ, đem chiên giòn.

    Nấm hương bạn nhúng vào bột chiên giòn, đem chiên lên rồi vớt ra giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu

    Đặt chảo mới lên bếp, láng một chút dầu ăn cho nóng chảo rồi phi thơm hành khô, sau đó đổ mộc nhĩ vào xào kỹ cho chín.

    Đến phần làm nước sốt trộn miến chay, bạn tiến hành như sau: Pha 2 thìa xì dầu với 2 thìa đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, 3 thìa nước ấm rồi khuấy đều. Sau đó, cho tỏi băm, ớt băm và nước cốt chanh vào, khuấy đều đến khi tan hết đường.

    Miến trộn chay không chỉ phù hợp với ngày rằm mùng 1 mà còn có thể là món ăn hàng ngày giúp giảm cân Bước 3: Trình bày món miến trộn chay:

    Đến phần trình bày món ăn, bạn cho miến ra bát tô hoặc đĩa lớn, cho giá đỗ, cà rốt lên trên, sau đó đến mộc nhĩ, nấm hương chiên và đậu phụ chiên.

    Rưới nước sốt vừa làm lên trên cùng, sau đó rắc lạc lên là xong. Bạn có thể thêm một vài lá rau thơm đặt lên cho món ăn thêm màu sắc và hương vị.

    Khi ăn, ta chỉ cần trộn đều là có ngay món miến trộn chay thơm ngon, lạ miệng lại không lo béo. Miến trộn chay rất dễ làm, lại là món ăn thanh mát trong ngày hè, phù hợp với cả người lớn và trẻ em.

    Buổi trưa trời oi nóng mà có một tô miến trộn tôm mát lạnh thì ngon hết ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Miến Trộn Hàn Quốc (Japchae) Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Vừa Ngon Vừa Lạ
  • Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc (Japchae) Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Món Mực Xào Miến Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà❣️
  • Mực Xào Dưa Leo Cà Chua Thanh Mát Cho Mùa Hè?
  • Cách Làm Món Miến Trộn Dành Cho Bạn Và Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Miến Trộn Đơn Giản Tại Nhà
  • 20 Món Chay Ngon Thông Dụng Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • 10 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Để Thay Đổi Hương Vị Bữa Ăn
  • 18 Món Ăn Đặc Sản Miền Trung Làm Quà “nhắc Đến Là Thèm”
  • 5 Món Ăn Nhật Bản Đơn Giản Và Dễ Làm Nhất
  • Nguyên liệu

    Các bước thực hiện cách làm miến trộn

    Bước1: Lấy nồi nước đun sôi thì cho miến vào lật đi lại tầm 2 phút rồi vớt để ráo nước. Để miến không bị nát thì có thể bỏ thêm một ít muối.

    Bước 2: Lấy nấm ngâm với nước ấm tới khi nấm nở. Tiếp theo vớt nấm rửa sạch rồi thái nhỏ thành từng sợi . Sau đó lấy cà rốt cạo sạch vỏ,dưa leo bỏ ruột rồi thái chúng thành sợi.

    Bước 3: Rửa thịt bò với nước sau đó ráo thì thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa nước tương, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu để khoảng 20 phút .

    Bước 5: Đập trứng vào bát đánh đều trứng rồi bắc chảo lên chiên cho trứng chín. Sau khi trứng chín ta thái sợi. Ở bước này không nên để trứng cháy vì như thế trứng sẽ không ngon và món ăn sẽ không đẹp mắt.

    Bước 6: Lấy thịt bò xào với cà rốt và nấm mèo cho chín tới nếu làm như vậy thì thịt bò sẽ mềm và không bị

    Bước 7: Cho miến đã xào vào bát rồi cho phần thịt bò nấm cà rốt vừa xào và trứng vào. Cuối cùng là cho thêm một thìa mè rang lên trên rồi trộn đều là bạn đã có thể thưởng thức món miến trộn thơm ngon và hấp dẫn rồi.

    Cách làm món miến trộn chay

    Món ăn được chế biến đơn giản nhưng đem lại hương vị hấp dẫn khi thưởng thức. Sợi miến mềm, kết hợp với đậu hũ chiên, nấm hương, cà rốt đẹp mắt… vị bùi bùi của đậu phộng không lẫn vào đâu được.

    Nguyên liệu để làm món miến trộn chay gồm:

    Bước 1: Sơ chế nấm hương, cà rốt giá đỗ và miến

    Cho nấm hương vào nước ấm ngâm cho tới khi nở thì vớt ra dùng kéo cắt. Sau đó hãy Ướp nấm hương với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương khoảng 15 phút . Rắc 50gr bột chiên giòn lên nấm cho bám đều.Sau 15 phút thì bắc chảo chiên nấm hương.

    Lấy đậu phộng rang chín , xát sạch vỏ và sau đó cho vào cối giã nhỏ. Nhặt rửa sạch giá đỗ. Đối với cà rốt thì bạn cạo vỏ rửa sạch và cắt thành từng sợi. Cho giá đỗ và cà rốt chần qua nước sôi. Sau đó thì nhanh tay gắp cả 3 ra, cho vào tô có thêm vài viên đá để rau củ được giòn, giữ được màu xanh.

    Với miến thì bạn hãy ngâm bằng nước lạnh tầm 5 phút và sau đó cho vào nồi đun sôi để miến được mềm rồi vớt ra.

    Bước 2:Chiên đậu hũ:

    Lấy một cái chảo bắc lên bếp cho tới khi mặt chảo nóng thì cho 1 chén nhỏ dầu ăn vào , dầu sôi thì bỏ đậu hũ vào chiên. Đậu hũ chín thì Gắp ra, cắt sợi. Lưu ý trong quá trình chiên đậu hũ lửa phải nhỏ và trở đều tay thì đậu hũ mới không bị cháy và chín đều.

    Bước 3:Pha nước trộn:

    cho vào bát Củ kiệu cắt nhỏ, ớt cắt nhỏ, 30ml nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, 5ml nước cốt chanh. Bắc lên bếp đun sôi và khuấy đều

    Bước 4: Trộn miến:

    Lấy miến đã sơ chế đổ vào bát lớn, cho thêm thìa dầu ăn để miến không bị dính. Thêm nấm hương, đậu hũ chiên, giá đỗ, cà rốt, vào bát rồi chan đều hỗn hợp nước tương đã pha lên trên, trộn đều. Rắc đậu phộng lên ăn kèm để món ăn thêm hấp dẫn.

    Như vậy chúng ta đã có món miến trộn chay thơm ngon nhưng không kém phần dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Món Mực Né Cực Ngon Nhưng Hết Sức Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Ngon Chuẩn Vị Vùng Cao
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Ai Ăn Cũng Khen Tấm Tắc
  • 2 Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • 20 Cách Làm Salad Rau Trộn, Salad Nga Với Sốt Mayonnaise, Salad Rau Củ Quả Trộn Dầu Giấm Giảm Cân Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Nhanh, Ăn Kiêng Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân
  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Tươi Ngon Nhất
  • Cách Làm 2 Món Salad Rau Trộn Giảm Cân
  • Cách Làm Món Cải Mầm Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Hôm nay Massageishealthy sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món salad Nga (một dạng mới của cách làm salad rau trộn giảm cân) đổi gió cho thực đơn giảm cân. Nếu những ai yêu nước Nga và ẩm thực Nga thì chắc hẳn sẽ biết ngay đến món Salad Nga vi diệu này. Đó là sự kết hợp từ những loại rau củ phổ biến, salad Nga khiến khá nhiều người mê mẩn, nhất là đối với những người sành ăn ở Việt Nam.

    Nguyên liệu làm salad Nga thơm ngon hấp dẫn

      Ngô ngọt ( bạn có thể mua hộp ngô ngọt trong siêu thị).

    Nguyên liệu trên thực hiện cho khẩu phần 4 người ăn. Nếu bạn muốn làm nhiều hơn có thể tăng số lượng theo tỷ lệ thích hợp là được.

    Bước 2: Tiếp theo, khoai tây, cà rốt thái nhỏ vuông. Trứng bóc sạch vỏ cắt miếng nhỏ vuông. Hành tây trần qua nước sôi, dưa leo, giò cũng cắt miếng nhỏ vuông

    Bước 4: Đơn giản vậy thôi, chúng ta đã có món Salad Nga khai vị thật hấp dẫn phải không?

    Vậy là Massageishealthy vừa chia sẻ cho các bạn cách làm salad Nga thơm ngon, đơn giản. Không quá khó để thực hiện món này đúng không nào? Các bạn chỉ cần bỏ ra một chút xíu thời gian là đã có ngay một món ngon chiêu đãi bạn bè và người thân của mình rồi.

    1. Cách làm salad rau trộn dưa leo, cà chua với sốt mayonnaise giúp giảm cân

    Cách làm salad rau trộn nói chung và món salad trộn mayonnaise vừa ngon, vừa có nhiều vitamin tốt cho cơ thể và đặc biệt giúp giảm cân, ăn hoài không sợ béo mà còn đẹp da. Món salad rau trộn mayonnaise rất đặc trưng và phổ biến rộng rãi, rau xanh có tác dụng chống lão hóa, giúp cơ thể trẻ lâu, bên cạnh đó có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với vị béo của mayonnaise và hương thơm của dầu mè nên đem lại khẩu vị rất lạ.

    Nguyên liệu

    • 2 cây xà lách dòn, 100g rau thơm các loại
    • 50g giá, 1 trái dưa leo, cà chua

    Các bước thực hiện

    • Dầu mè, đường, muối, tiêu
    • Giấm gạo, sốt mayonnaise

    – Bước 1: Sơ chế – Dưa leo, cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng. Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Rau thơm, giá rửa sạch, để ráo.

    – Bước 2: Pha nước dầu giấm trộn salad: cho 3M giấm gạo và 2M đường vào tô, khuấy tan đường, thêm 1M nước lọc, 1m dầu mè, 1/4m muối và 1/2m tiêu vào trộn đều.

    – Bước 3: Trộn salad – Cho xà lách, rau thơm, giá, dưa leo, cà chua vào tô, trộn đều với nước dầu giấm.

    – Bước 4: Cách dùng – Xếp salad trộn dầu giấm ra dĩa, cho sốt mayonnaise lên trên, trước khi ăn trộn đều.

    – Bước 5: Món salad dầu giấm sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.Thêm xốt mayonnaise khi trộn salad sẽ làm cho món ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn..

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1/2 cây bắp cải, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây
    • Vài cọng hành lá, Rau mùi
    • 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối
    • Hạt tiêu, 1 muỗng canh sữa tươi không đường

    Các bước thực hiện

    • 6 muỗng canh mayonnaise, 2 muỗng canh bơ
    • 1/2 muỗng cà phê mù tạt, 1 muỗng canh nước cốt chanh.

    2. Cách làm salad rau trộn bắp cải với mayonnaise giảm cân

    – Bước 1: Bắp thái nhỏ tăm thành từng sợi rồi rửa sạch, để ráo nước.

    – Bước 2: Cà rốt cũng bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ, sau đó cho vào bát bắp cải, trộn đều lên.

    – Bước 3: Thái thêm hành tây. Cùng hành lá cho vào bát rau.

    – Bước 5: Lấy một chiếc bát con, cho đường, muối, nước cốt chanh, sữa tươi, mù tạt vào khuấy đều. Sau khi trộn tất cả xong, cho sốt mayonnaise vào trộn.

    – Bước 6: Thái nhỏ rau mùi, cho vào bát hỗn hợp trên và khuấy đều. Như vậy nước sốt đã hoàn thành.

    – Bước 7: Đổ bát hỗn hợp vào tô rau củ và trộn đều lên. Cách 5-10 phút lại đảo lên một lần, đảo khoảng 2 lần là có thể ăn được.

    Món này có thể ăn kèm với các món chiên, nướng. Hoặc để kẹp vào bánh mỳ, ăn cực ngon.

    3. Cách làm salad rau trộn dưa chuột, cà chua, trứng gà với dầu giấm

    Nguyên liệu

    Những món salad dầu giấm rau củ tươi mát luôn là món khoái khẩu của phái đẹp bởi nó cung cấp đầy đủ những loại vitamin cần thiết cho cơ thể và cả tác dụng rất tốt trong việc giữ dáng.

    – Bước 1: Đầu tiên rau xà lách các bạn hãy nhặt và rửa rau sạch, để đảm bảo có thể loại bỏ các chất độc hại thì các bạn hãy cho giá và rau vào trong nước muối ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

    – Cà chua, dưa chuột, hành tây đem rửa sạch. Hành tây thái thành những lát mỏng, dưa chuột bổ làm đôi thọc theo chiều dài của dưa rồi bỏ bớt phần ruột bên trong và thái thành những lát vát, cà chua thái thành những lát mỏng vừa.

    – Bước 2: Trứng gà cho vào một cái nồi đổ nước vào luộc chín và thái mỏng. (Bạn cần phải khéo léo thái trứng không bị nát)

    – Bước 3: Sau đó bạn cho hành tây vào trong một cái âu rồi cho muối vào xóc, rồi bạn đổ giấm vào đấy để ngâm khoảng 5 phút. Tỏi, ớt bạn băm nhỏ.

    – Bước 4: Một bước không thể thiếu trong cách làm dầu giấm trộn salad đó là pha nước dầu giấm để trộn salad: bạn hãy lấy 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê giấm, 1 nửa thìa dầu ôliu, 1 nửa thìa cà phê muối và cho ớt tỏi vào trộn đều để riêng ra một bát con.

    – Bước 5: Sau đó bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trước đó: giá đỗ, dưa chuột, hành tây và 1 nửa số cà chua thái lát vào trong 1 cái âu rồi từ từ đổ nước dầu giấm đã pha chế vào trong cái âu có các nguyên liệu trộn thật đều để ngâm khoảng 10 phút.

    – Trong quá trình ngâm các bạn hãy thỉnh thoảng đảo đều lên để gia vị sẽ ngấm đều vào các nguyên liệu.

    – Bước 6: Trong thời gian đợi các nguyên liệu ngấm đều gia vị thì các bạn hãy lấy rau xà lách xếp xung quanh chiếc đĩa và lấy 1 nửa số cà chua còn lại xếp thành vòng tròn trên phần rau xà lách để trang trí món salad hoa quả nhìn sẽ đẹp và bắt mắt hơn.

    – Bước 7: Cuối cùng khi các nguyên liệu được ngấm đều các gia vị thì các bạn chỉ cần cho ra đĩa đã được trang trí sẵn và thưởng thức.

    Để có thể làm salad rau trộn dầu giấm giòn ngon không bị nát thì các bạn hãy chú ý đến cách làm nước trộn dầu giấm sao cho thật cân đối giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt. Đảm bảo được điều này thì đảm bảo món salad trộn dầu giấm của bạn sẽ vừa hấp dẫn và vừa ngon miệng.

    4. Cách làm xà lách trộn dầu giấm trứng gà, cà chua đơn giản

    Những món salad rau củ thơm ngon là những món ăn khoái khẩu của rất nhiều các chị em phụ nữ. Đây là một món salad ngon miệng mà có cách làm rất đơn giản nhanh gọn tiện lợi.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau yêu thích để làm món salad này.

    Salad là món ăn luôn rất được ưa thích trong các bữa ăn, không chỉ vì tác dụng làm giảm sự chán ngấy các món ăn dầu mỡ của thịt cá mà salad còn là lựa chọn được yêu thích bởi sự tưởi ngon, thanh mát.

    Trong rau xanh có thành phần chống lão hóa, cơ thể trẻ lâu, giúp hệ tiêu hóa thoạt động tốt hơn và cùng với đó là vị chua ngọt cùng vị béo của mayo, dầu mè nên hiếm khi món salad rau trộn dầu giấm bị khước từ trong mâm cơm của gia đình bạn.

    – Bước 1: Các loại nguyên liệu rửa sạch để riêng: Dưa chuột thái lát mỏng và hành tây thái lát mỏng. Dứa xanh bạn cắt bỏ vỏ mắt rồi thái mỏng. Cà chua các bạn cũng đem rửa sạch với nước rồi thái lát mỏng vừa ăn. Rau xà lách nhặt sạch, sau đó rửa với nước, cắt khúc vừa ăn. Rau thơm cũng nhặt sạch rồi rửa với nước, để riêng cho ráo

    – Bước 2: Hành tây, giá đỗ bạn ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút, sau đó để riêng cho ráo nước. Trứng gà thì bạn đem luộc chín, rồi bổ dọc làm 6 miếng.

    – Bước 3: Món salad rau trộn dầu giấm thì pha nước dầu giấm là khâu vô cùng quan trọng: bạn cho giấm gạo và đường vào một cái tô, khuấy cho tan đường, rồi cho thêm ít nước lọc, dầu mè, muối và tiêu vào bát, trộn đều hỗn hợp.

    – Bước 4: Bây giờ thì bạn xếp rau các loại đã sơ chế ở trên lần lượt rau xà lách, rau thơm, giá đỗ, dưa leo và cà chua vào tô lên một cái đĩa, xếp xen kẽ các nguyên liệu khác nhau để món salad trộn dầu giấm trông ngon mắt hơn và đẹp hơn.

    – Bước 5: Bạn đặt trứng xung quanh đĩa rau, rưới đều nước dầu giấm lên trên hỗn hợp rồi trộn đều chúng với nhau

    Món salad trộn dầu giấm tươi ngon của chúng ta đã hoàn thành rồi đó, đảm bảo khi món ăn này hiện diện trong mâm cơm nhà bạn thì mọi cảm giác chán ăn đều sẽ tan biến hết vì sự tươi ngon, thanh đạm của rau củ và vị chua ngọt béo béo của nước sốt dầu giấm, của sốt mayonnaise.

    5. Cách làm salad rau trộn với dưa chuột cà chua sốt mayonnaise

    Salad vốn là một món ăn khai vị phổ biến vì nó có đặc tính kích thích nhẹ, giúp tiết dịch tiêu hóa trước bữa ăn. Hiện salad đang được sử dụng rộng rãi hơn không chỉ là một món ăn khai vị mà còn là các món ăn phụ, món ăn kèm cùng với các món ăn nhiều đạm thịt.

    Nguyên liệu cần có cho cách làm salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise

    • Dưa chuột : 5 quả
    • Dầu oliu : 2 muỗng cà-phê
    • Muối : 1 ít
    • Đường giảm cân : 1 ít
    • Cà chua : 4 quả
    • Xà lách : 2 cây
    • Hành tây : 1 củ
    • Hạt tiêu : 1/2 muỗng cà-phê
    • Nước cốt chanh : 1-2 muỗng cà-phê
    • Mù tạt vàng : 2 muỗng cà-phê
    • Dấm : 1 ít

    Cách làm salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise gồm có 3 bước lớn :

    Thực phẩm chế biến salad thường bao gồm cà-rốt, xà-lách, giò lụa, đậu cô-ve, khoai tây, dưa chuột, trứng và nước sốt trộn. Những thành phần này có thể được thay đổi và có thể thêm bớt tùy theo khẩu vị. Tuy nhiên, salad luôn gồm bốn thành phần cơ bản như: thịt đạm, rau quả, chất béo và nước sốt.

    Bước 1: Rửa sạch các trái dưa chuột, hành tây, xà lách, cà chua bằng nước muối sau đó để thật ráo.

    Bước 2: Dùng dao bạn cắt cà chua thành nhiều miếng nhỏ . Dưa chuột cắt thành lát mỏng.

    Bước 3: Hành tây bỏ vỏ, bổ thành 4 miếng sau đó đen thái thành các lát mỏng.

    Bước 4: Cho các nguyên liệu vừa sơ chế xong vào trong tô lớn.

    Bước 5: Pha hỗn hợp bao gồm dấm, muối và dầu ô liu, hạt tiêu rưới vào tô , sau đó các bạn trộn thật đều các nguyên liệu với gia vị với nhau , để trong vòng 5 đến 10 phút để ngấm hết các gia vị.

    Bước 6: Làm nước sốt Mayonaise cho người giảm cân

    Bước 7: Đập trứng gà và giữ phần lòng đỏ cho vào trong tô. Cho thêm mù tạt với 1/2 muỗng cà phê muối. Đánh tan hỗn hợp trên rồi bằng cây đánh trứng .

    Bước 8: Cho 1 muỗng cà phê dầu oliu vào trong trứng, chia làm 2 đến 3 lần nhỏ vào trứng, vừa nhỏ vừa quấy thật đều tay theo 1 chiều nhất định cho đến khi thấy dầu hòa tan hoàn toàn vào trứng gà mới nhỏ tiếp một lớp dầu tiếp theo. Nếu nhỏ khoảng 1/3 lượng dầu mà trứng không bông lên mà loãng ra tức là sốt đã bị làm hỏng rồi.

    Bước 9: Đến 2/3 lượng dầu thì cho tiếp luôn 1 muỗng cà phên dầu cho nhanh cũng được nhưng đòi hỏi các bạn phải quấy thật đều tay cho dầu được tan hoàn toàn. Tiếp tục cho đến khi hết dầu .

    Bước 10: Sau khi đã đánh sốt xong, cho thêm vào 2 muỗng nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường. Quấy thật đều cho đường và muối được tan ra. Nếu các bạn muốn sốt lỏng 1 chút thì có thể thêm vào 1 muỗng cà phê nước lạnh nữa là được.

    6. Cách làm salad hoa quả trái cây hỗ trợ giảm cân hiệu quả

    Hoa quả là một trong những loại thức ăn chứa nhiều vitamin nhất bổ sung cho cơ thể và làm đẹp cho làn da của các chị em phụ nữ. Mùa hè đến thì các loại hoa quả cũng vô cùng phong phú. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn công thức cách làm salad hoa quả.

    Không chỉ ngon, tưới mát mà nó còn tích cực hỗ trợ chị em trong việc giảm cân, đẹp dáng nữa đó. Salad hoa quả trộn tuyệt ngon. Những món salad hoa quả chế biến đơn giản và nhanh nhất cho bạn.

    Nguyên liệu làm salad hoa quả giảm cân hiệu quả Hướng dẫn cách làm salad trộn hoa quả trái cây giảm cân nhanh

    Salad hoa quả luôn là lựa chọn để khai vị và khởi đầu cho một bữa ăn ngon. Salad hoa quả được trang trí và chế biến rất hài hoà, kích thích vị giác của thực khách lẫn người sành ăn. Món salad với nhiều loại hoa quả khác nhau, đơn giản, dễ làm, sẽ cung cấp đủ lượng vitamin và dưỡng chất cần thiết cho da.

    Các món salad luôn hấp dẫn người thưởng thức đặc biệt là phụ nữ vì hương vị tươi ngon, hấp dẫn và công dụng làm đẹp của nó. Có rất nhiều cách thức để chế biến nên các món salad từ các loại trái cây, rau củ khác nhau giúp người nội trợ có thể lựa chọn để chế biến cho gia đình.

    – Bước 1: Bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị cho cách làm salad hoa quả: chanh cắt đôi vắt lấy nước cốt, táo xanh rửa sạch, gọt vỏ, bỏ phần cùi và hạt, cắt hạt lựu vừa ăn.

    – Thơm gọt vỏ, cứa mắt, bỏ phần cùi, cắt miếng vừa ăn rồi trộn thêm ½ muỗng đường để thơm ra nước, Kiwi gọt vỏ, cắt hạt lựu như táo.

    – Bước 2: Dưa leo: rửa sạch với nước muối, chà sạch mũ hai đầu, chẻ làm 4, cắt bỏ phần ruột và cắt miếng dày 0.5cm. Dâu tây rửa sạch với nước muối, cắt bỏ cuống, chẻ làm 4 phần. Rau xà lách rửa sạch, tách lấy lá.

    – Bước 3: Bạn chuẩn bị làm nước sốt dùng cho cách làm salad hoa quả theo hướng dẫn: trộn đều sốt mayonnaise, sữa đặc có đường, mật ong, chanh thành một hỗn hợp nước sốt tuyệt vời cho miếng salad trái cây thơm ngon, hấp dẫn.

    – Bước 4: Tiếp theo sử dụng 1 cái tô lớn, cho tất cả hoa quả vào tô rồi rưới hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị lên trên. Dùng tay xóc đều hoa quả để nước sốt bao quanh và ngấm nhẹ vào các loại hoa quả.

    – Cho bát salad vừa trộn vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng là bạn có thể thưởng thức ngay rồi đấy, cách làm salad hoa quả đơn giản đúng không nào.

    – Bước 5: Xếp rau xà lách vào đĩa để trang trí rồi cho hỗn hợp salad đã làm lên trên, dàn đều, rưới sốt mayonnaise thành nhiều đường nhỏ ở phía trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.

    7. Cách làm món salad trái bơ cá hồi siêu ngon miệng

    Nếu kể đến những món ăn vừa bổ dưỡng vừa đơn giản vừa dễ làm thì hẳn không thể nào bỏ qua được thế giới salad tươi xanh của chúng ta đúng không nào?

    Sự kết hợp của những loại rau củ quả đầy dinh dưỡng đã đem đến cho thế giới ẩm thực những màu sắc thật tươi mới và mát lành, đặc biệt món ăn này rất được lòng những chị em phụ nữ bởi nó có tác dụng dưỡng da giữ dáng giảm cân cực tốt.

    • Bước 5: Cuối cùng, bạn trải miếng cá hồi ra thớt, múc 1 muỗng salad bơ lên, cuộn lại. Cho vào dĩa là có thể dùng được rồi đó. Salad bơ cá hồi làm cực nhanh nhưng ăn cực ngon với vị béo của trái bơ kết hợp với cá hồi cho bạn món salad thật đủ chất dinh dưỡng nữa.

    Có thể kể đến những món salad quen thuộc như salad thịt bò, salad trộn dầu giấm, salad sốt mayonnaise… tuy nhiên có những sự kết hợp không ngờ tạo ra một dĩa salad đầy bất ngờ đấy các bạn ạ.

    Nguyên liệu cho phần salad:

    • 500g khoai tây cỡ nhỏ, nếu có cả vàng và đỏ nên chọn cả hai
    • 5 củ hành tím
    • 1 trái bắp ngọt
    • 1 bó rau mầm
    • 2 muỗng cà phê dầu olive

    Cho phần nước sốt:

    • 1 hũ sữa chua không đường
    • 1 muỗng cà phê mù tạt Dijion
    • 2 muỗng cà phê giấm táo
    • 2 muỗng cà phê mật ong
    • Gia vị: tiêu và muối

    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch khoai tây, để nguyên vỏ và cắt làm bốn phần bằng nhau mỗi củ. Với hành tím, bạn cũng đem lột bỏ vỏ.
    • Bước 2: Xóc hành tím và khoai tây với một ít muối, tiêu và dầu olive. Để như vậy trong khoảng 15 phút.
    • Bước 3: Khi đã đủ thời gian ngấm gia vị, bạn cho khoai tây và hành tím dàn đều trong khay nướng và chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C, đồng thời cài đặt chế độ hai lửa và chỉnh thời gian khoảng 20 phút.
    • Bước 4: Luộc chín bắp và tách lấy hạt. Với rau mầm, bạn đem rửa sạch và để ráo.
    • Bước 5: Trong lúc đợi khoai tiếp tục chín, bạn pha nước sốt. Bạn chỉ việc trộn thật đều tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước sốt và sẽ có được loại nước sốt hoàn hảo cho món salad này.
    • Bước 6: Lót cải mầm vào một cái tô lớn, sau đó cho khoai tây đã nướng chín lên, rắc bắp ngô xung quanh và rưới phần nước sốt lên món salad, trộn tất cả thật đều với nhau và thưởng dùng.

    Nguyên liệu cho phần salad:

    • 500g cá ngừ đại dương phi lê
    • 150g rau xà lách
    • 150g rau mầm cải
    • ½ củ hành tây
    • 2 tép tỏi
    • 2 muỗng cà phê dầu olive
    • Gia vị: muối, tiêu và mè rang

    Cho phần nước sốt:

    • 2 muỗng cà phê sốt mayonnaise
    • 1 muỗng cà phê xì dầu
    • 1 muỗng cà phê wasabi
    • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh

    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch cá và đem ướp với các gia vị muối, tiêu trong khoảng 15 phút.
    • Bước 2: Thái mỏng tỏi thành từng lát và rán vàng giòn. Sau đó cho cá vào chiên ở lửa lớn, khi thấy cá chuyển sang trắng, lật nhanh mặt bên kia qua rán tiếp tục sao cho bên ngoài miếng cá chín nhưng bên trong vẫn tái thì tắt bếp và để nguội.
    • Bước 3: Trong lúc chờ đợi, bạn rửa rau sạch, để ráo, riêng hành tây thái khoanh mỏng và sau đó trộn đều tất cả với ít muối và dầu olive. Tiếp tục, bạn pha nước sốt bằng cách trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị thật đều với nhau để tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt.
    • Bước 4: Khi cá nguội, thái cá thành miếng mỏng với chiều dày khoảng 1cm.
    • Bước 5: Cho cá ngừ xếp ra dĩa, sắp rau ăn kèm lên cùng sao cho đẹp mắt và rưới nước sốt lên là bạn có thể thưởng dùng món ăn đầy sức hấp dẫn này rồi!

    B. Cách làm Salad rau củ trộn sốt Mayonnaise giảm cân, đơn giản dễ làm cho người ăn kiêng

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch và đem tất cả các loại trái cây bạn có thái hạt lựu, sau đó trộn chúng với xốt mayonnaise.
    • Bước 2: Hấp sò điệp cho chín tới, sau đó đánh lòng đỏ trứng cho tan, nhúng sò điệp vào đây trước khi lăn qua bột chiên xù và đem chiên vàng giòn với chảo dầu ngập.
    • Bước 3: Cho phần trái cây vào dĩa và xếp sò điệp xung quanh để tăng thêm sức hấp dẫn cho món salad.

    Thỉnh thoảng trong khẩu phần ăn của bạn cần bổ sung một vài món salad giảm cân để thanh lọc cơ thể và tăng cường sức khỏe. Ngay cả khi bạn không phải là người hảo các món rau củ thì những món salad sau cũng đủ sức hấp dẫn để bạn phải thử một lần.

    Nguyên liệu:

    • 350g thăn gà
    • 5 cọng cần tây
    • 1 chùm nho xanh: bỏ hạt
    • 1 ít hạt hạnh nhân
    • 50g rau xà lách
    • 2 muỗng cà phê sốt mayonnaise
    • 1 lát pho mát và ít muối

    Cách làm:

    • Bước 1: Chà thịt gà qua muối vài lần rồi rửa sạch và đem luộc chín với một ít muối.
    • Bước 2: Làm nóng chảo với lửa nhỏ và rang hạnh nhân. Dùng chảo sạch để rang
    • Bước 3: Rửa sạch cần tây và thái hạt lựu.
    • Bước 4: Thái hạt lựu phần thịt gà sau khi chín và cho vào tô. Kế đếp cho lần lượt phần cần tây, nho bỏ hạt và hạnh nhân lên trên. Cuối cùng, bạn cho pho mát và sốt mayonnaise lên trên cùng.

    10. Salad sò điệp chiên giòn và trái cây

    Nguyên liệu cho phần salad: Cho phần sốt: Cách làm:

    • Bước 1: Đem bắp cải rửa sạch và thái sợi nhuyễn. Làm tương tự với cà rốt.
    • Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước sốt lại với nhau bạn sẽ có được nước sốt sánh mịn và đem trộn vào phần rau củ đã cho vào một cái tô.

    Món này vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến nhiều lợi ích sức khỏe và tăng thêm vị giác cho bạn đấy!

    Khi ăn, bạn chỉ cần trộn đều tất cả và dùng.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Bước 1: Cắt nhỏ đậu phụ thành những miếng vuông và để ráo bớt nước.
    • Bước 2: Cắt bơ, bỏ hột và thái hạt lựu hơi lớn một chút sau đó đem xóc với 5ml nước chanh với 1 muỗng cà phê dầu mè và để như vậy khoảng 10 phút cho thấm.
    • Bước 3: Sắp bơ vào tô và cho đậu hũ non lên, rắc vừng đều và trang trí với vài lá bạc hà.

    12. Salad bắp cải trộn sữa chua

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Bước 1: Gọt vỏ cam, tướt vỏ trắng bên trong, tách từng múi và lấy phần thịt bên trong.
    • Bước 2: Rửa sạch dưa chuột, bào vỏ sau đó dùng một dao bào lưỡi thưa bào mỏng từng miếng dài theo dọc thân trái dưa chuột cho thật đều
    • Bước 3: Đem cà chua, rau diếp, rau bạc hà rửa sạch. Với cà chua, bạn bổ đôi, rau diếp và rau bạc hà để nguyên.
    • Bước 4: Cuộn từng miếng dưa chuột lại thành vòng tròn và cố định bằng một chiếc tăm. Sau đó sắp lần lượt một miếng lá rau diếp cuộn, 1 nửa trái cà chua, ½ múi cam và ít lá rau bạc hà.
    • Cuối cùng cho một muỗng sốt mayonnaise và thêm vài giọt chanh lên là bạn đã hoàn thành món salad mát lành này rồi!

    Nguyên liệu:

    • 500gr tôm tươi đã bóc vỏ
    • 15g bơ
    • 15ml dầu olive
    • 5 tép tỏi băm
    • 30ml nước sốt chua ngọt
    • 100g rau xà lách
    • 1 củ hành tây thái mỏng
    • 1 trái dưa leo thái lát
    • 6 trái cà chua bi bổ đôi

    Cách làm:

    • Bước 1: Rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch và để ráo. Sau đó cho bơ và dầu olive vào chảo nóng cho tan chảy. Tiếp tục phi tỏi thơm và trút tôm vào xào thật nhanh tay.
    • Bước 2: Khi tôm đã chuyển màu, cho sốt chua ngọt vào đảo thêm một lần nữa. Toàn bộ công đoạn xào này chỉ nên mất khoảng 3 phút là đủ.
    • Bước 3: Sắp rau xà lách đều lên mặt đĩa. Tiếp tục xếp lần lượt hành tây, dưa leo và cà chua lên trên mặt.
    • Sau cùng cho phần tôm sốt chua ngọt lên trên mặt và dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận vị tươi ngon của nguyên liệu.

    Như vậy là bạn đã có một món salad chua cay thật đã!

    Nguyên liệu phần salad: Phần sốt:

    • 15ml tương ớt
    • 30ml nước sốt mayonnaise
    • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi

    Cách làm:

    • Bước 1: Luộc gà với 1 củ hành tím nướng. Sau đó đem xé nhỏ.
    • Bước 2: Rửa sạch và thái các loại rau quả đã chuẩn bị
    • Bước 3: Rửa sạch đậu Hà Lan và luộc chín mềm. Khi vớt đậu ra nên cho ngay vào nước lạnh và trút vào rổ để ráo.
    • Bước 4: Trộn các nguyên liệu cho phần sốt lại với nhau để làm thành hỗn hợp nước sốt cho salad.
    • Bước 5: Trộn đều thịt gà và phần rau quả lại với nhau thật đều. Sau đó dọn ra dĩa và chan nước sốt lên trên mặt là bạn đã hoàn thành món salad này.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Bước 1: Ngắt bỏ chân giá và rửa sạch. Kế đến nấu một ít nước sôi và dùng nước này trụng sơ qua giá khoảng 2 phút lại vớt giá ra để ráo.
    • Bước 2: Trộn giá với các gia vị đã chuẩn bị ở trên cho đều sau khi giá đã ráo nước.
    • Bước 3: Rưới dầu mè lên trên cùng và trộn đều một lần nữa trước khi dùng.

    13. Salad đậu phụ non và bơ tươi

    Nguyên liệu:

    • 2 trái dưa leo
    • 1 muỗng cà phê tỏi và hành băm
    • 1 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc
    • 15ml giấm gạo
    • 15ml sốt mận (mua tại các tiệm bán đồ khô)
    • 1/2 muỗng mè rang
    • Gia vị: tiêu và muối

    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch dưa chuột, cắt lát và ngâm với ít muối khoảng 15 phút lại vớt ra và rửa lại, để ráo. Sau đó đem trộn dưa với tỏi, đường, bột ớt, giấm, sốt mận, ít muối và tiêu.
    • Bước 2: Dọn salad lên đĩa và rắc thêm phần mè rang lên trên mặt là bạn có thể dùng.

    14. Salad dưa chuột cuộn rau củ

    Nguyên liệu:

    • 100g cá hồi tươi
    • 100gr rau xà lách
    • 100g pho mát dê
    • 1 miếng bánh mì khô
    • 1 trái bơ tươi
    • 300g cà chua bi
    • 15ml nước sốt chanh
    • 2 trái táo
    • Gia vị: muối và tiêu

    Cách làm:

    • Bước 1:Thái mỏng cá hồi tươi để sống, trộn với ít muối, tiêu và vài giọt nước cốt chanh.
    • Bước 2: Cắt táo hạt lựu, cắt bơ thành miếng vuông và rửa sạch xà lách để ráo.
    • Bước 3: Trộn đều cá với phần rau củ đã chuẩn bị ở trên .
    • Bước 4: Dọn salad ra dĩa, sắp các miếng pho mát lên trên mặt cùng phần bánh mì khô cắt nhỏ và nước sốt chanh.

    16. Salad thịt gà và rau củ

    Nguyên liệu:

    • 1/2 bắp cải tím và bắp cải xanh
    • 1 quả táo
    • 1 củ cà rốt
    • 1 nhánh hành lá
    • 15ml mật ong
    • 30ml giấm táo
    • 15g ớt bột
    • 15ml dầu olive
    • 15ml nước cốt chanh

    Cách làm:

    • Bước 1:Tách lá bắp cải, rửa sạch và thái sợi chỉ nhỏ.
    • Bước 2: Bào sợi cà rốt và thái nhỏ hành lá.
    • Bước 3: Gọt vỏ táo và cắt vuông. Loại này nên làm sau cùng để tránh bị thâm.
    • Bước 4: Trộn hỗn hợp dầu oliu, giấm táo, mật ong, ớt bột, tiêu, muối và nước cốt chanh cho thật đều.
    • Bước 5: Trộn đều rau củ salad và rưới nước sốt lên trên. Khi ăn bạn chỉ cần trộn đều và kẹp vào món ăn bạn muốn.

    Chỉ trong nháy mắt, bạn đã hoàn thành cho mình một món salad thật ngon với giá đỗ.

    Như vậy là bạn đã có cho mình một món salad thơm ngon và dinh dưỡng rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Rau Trộn Ngon Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Cách Làm Món Salad Rau Trộn Với Sốt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả
  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Vịt Nướng Mật Ong Nức Lòng Người Thưởng Thức
  • Tự Làm 3 Món Quay Nhanh Và Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Công Thức Làm Miến Lươn Nước Và Miến Lươn Trộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Lươn Xào Lăn Đảm Bảo Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Súp Lươn Chuẩn Vị Xứ Nghệ, Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Học Ngay Bí Quyết Nấu Súp Lươn Ngon Khó Lòng Từ Chối
  • Ghi Nhớ Cách Nấu Súp Lươn Chuẩn Vị Xứ Nghệ. Ngon Khó Quên
  • Cách Làm Lươn Không Tanh Và Sạch Nhớt Nhanh
  • 1. Miến lươn nước:

    – Lươn: 500 gr

    – Giá sống: 200 gr

    – Miến khô: 100 gr

    – Hành khô: 50 gr

    – Hành lá, rau răm, gừng

    – Xương lươn.

    Bước 1: Lươn làm sạch nhớt bằng vôi bột hoặc thả vào lươn 1 nắm muối, lươn xót sẽ quẫy nhiều và ra nhớt. Đợi lươn chết các bạn xả nước rồi bóp lươn với dấm ăn, dội thêm 1 chút nước nóng già (không phải nước sôi) là đảm bảo lươn sẽ hết sạch nhớt. Xả sạch rồi cho vào luộc.

    Đợi lươn nguội gỡ lấy thịt, ướp với chút nước mắm.

    Bước 2: Phần xương lươn các bạn có thể đem xay nhuyễn cùng 1 nhánh gừng, lọc lấy nước dùng. Hoặc các bạn cho xương vào nồi ninh với mấy củ gừng và hành khô nướng.

    Bước 3: Hành khô thái lát mỏng, phi vàng.

    Bước 4: Dùng chính phần dầu vừa phi hành để chiên lươn. Các bạn nên chiên lươn trong 1 nồi nhỏ để vừa chiên lươn ngập dầu mà vẫn tiết kiệm được dầu.

    Bước 5: Trong quá trình chiên các bạn nên đậy vung và chiên với lửa vừa đến khi lươn vàng giòn, sẽ tránh được việc lươn bị nổ, bắn dầu và có thể gây bỏng.

    Bước 6: Hành răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Miến ngâm nở, cắt ngắn vừa ăn.

    Bước 7: Chần miến trong 1 nồi nước sôi, vớt miến ra xóc cho ráo nước. Xếp miến vào bát, rắc hành răm và giá lên trên rồi chan nước dùng đang sôi.

    Bước 8: Hành phi và lươn sẽ được cho vào bát sau cùng. Giờ miến lươn nóng hổi đã sẵn sàng rồi.

    2. Miến lươn trộn:Nguyên liệu làm miến lươn trộn khô:

    500g miến khô

    200g lươn đã sơ chế và chiên vàng

    200g thịt lợn xay

    100g thịt giò sống

    Mục nhĩ và nấm hương: 50g

    50g hành khô phi vàng

    1 trái dưa leo

    150g giá

    2 trái ớt

    1/2 muỗng cà phê bột nghệ

    1 muỗng cà phê muối

    1 muỗng súp dầu điều

    2 muỗng cà phê đường

    2 muỗng canh xì dầu

    1 muỗng súp mắm ngon ½ muỗng cà phê tiêu. Rau thơm gồm rau mùi và rau răm.

    Thịt xay trộn cùng giò sống cùng với mộc nhĩ nấm hương băm nhỏ, chút tiêu và hạt nêm trộn đều rồi nặn thành những viên mọc nhỏ, đem luộc chín mọc bỏ riêng.

    Bỏ riêng thịt lươn đã sơ chế Ướp lươn với 1 muỗng cà phê muối, nghệ, dầu điều. Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào rồi xào cho lươn chín thì cho ra dĩa.

    Lươn chiên vàng để riêng.

    Dưa leo rửa sạch cắt lát, rau thơm nhặt rửa sạch và cho hết rau quả này vào tô nước muối ngâm. Trụng giá qua nước sôi rồi vớt ra âu.

    Cho miến vào nồi luộc chín rồi vớt ra âu, cho rau thơm và dưa leo vào chung sau đó nêm đường, xì dầu, mắm, tiêu trộn đều cho miến thấm gia vị.

    Gắp phần miến đã trộn ra tô sau đó cho lươn xào hay lươn chiên và vài viên mọc thịt lên trên. Cho thêm hành phi vàng giòn và chút tương ớt lên trên cùng và bày ra bàn cùng chanh cắt lát. Mời mọi người vào bàn thưởng thức.

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lươn Xào Sả, Ớt Thơm Cay Cho Những Ngày Mưa
  • Cách Chế Biến Món Lươn Của Người Nhật, Cach
  • Cách Nấu Món Lẩu Lươn Măng Chua Ngon Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Ngon Đúng Điệu Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Thơm Nồng, Kích Thích Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100