Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Miến Trộn Hải Sản / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Miến Trộn Hải Sản Kiểu Thái Chua Ngọt Ăn Cực Đã / 2023

Điểm gây để ý của ít nhiều món thức ăn này là sự việc phối hợp “hợp tác hợp tác ăn ý”, hài hòa & tương thích giữa đủ loại hương vị độc lạ. Và miến trộn thủy món thức ăn thủy hải sản kiểu Thái đó đây là một trong những món thức ăn như vậy.

Sợi miến trộn vừa mát vừa lành lại có hương vị chua ngọt tính chất kiểu Thái, dùng cho bữa nào cũng hợp.

Các món thức ăn Thái từ món ngọt như xôi xoài, kem dừa, chuối chiên, trà sữa… cho đến những món thức ăn mặn như tom yum, pad thai, lẩu chua cay… đều chóng vánh rất đc gây đc sự để ý ở quá nhiều tổ quốc trên quả đât, trong mọi đó có Việt Nam. Điểm gây để ý của ít nhiều món thức ăn này là sự việc phối hợp “hợp tác hợp tác ăn ý”, hài hòa & tương thích giữa đủ loại hương vị độc lạ. Và miến trộn thủy món thức ăn thủy hải sản kiểu Thái đó đây là một trong những món thức ăn như vậy.

Cách làm miến trộn thủy món thức ăn thủy hải sản kiểu Thái:

Bước 1: – Anh chị ngâm miến & tôm khô bằng nước ấm.

Bước 4: – Thái miếng vừa ăn những loại rau xanh quả như: cà chua, rau xanh cần tây, củ hành tây & đem trộn cùng tôm khô.

Bước 5: – Tiếp đó, chúng mình nấu chín tôm tươi & miến.

Bước 6: – Xào thịt băm với 1 chút ít dầu chiên & nêm chút nước mắm vừa ăn.

Hương hương vị chua ngọt hoà quyện lắm ấy!

Nguyên vật liệu làm miến trộn thủy món thức ăn thủy hải sản kiểu Thái:

– 40 g miến

– 15g tôm khô

– 2 tép củ tỏi

– 15g đường thốt nốt

– 35g nước thân phụnh

– 45g nước cốt thân phụnh

– 1 quả cà chua

– 60g củ hành tây

– 1 nhánh rau xanh cần tây

– 100g thịt băm

– 6 con tôm tươi

– Lạc rang, ớt, ngò rí

Nguồn: Pailin’s Kitchen

Khám Phá Món Miến Trộn Đặc Trưng Hải Phòng / 2023

Miến trộn Hải Phòng – Món ăn khiến mọi thực khách mê mẩn

Miến trộn không còn là một món ăn xa lạ đối với người dân Hải Phòng, cũng như là đối với các thực khách thập phương. Miến trộn không chỉ là một món ăn “chơi”, mà chúng còn rất đầy đủ chất dinh dưỡng, có thể cung cấp cho người ăn đủ năng lượng trong một ngày làm việc.

Đúng như tên gọi của nó, miến trộn bao gồm các nguyên liệu như miến, thịt xá xíu, tôm, trứng cút, hành phi, giá đỗ, rau thơm,… Tại Hải Phòng, bạn có thể được thưởng thức một tô miến trộn thập cẩm với nhiều các loại nguyên liệu khác như thịt gà, thịt bò, bề bề, há cảo,… Tùy theo khẩu vị mà khách hàng có thể tùy chọn loại miến trộn mà mình thích.

Để làm ra được món miến trộn thơm ngon ngất ngây, người nấu phải trải qua rất nhiều công đoạn. Từ công đoạn chọn nguyên liệu cũng phải cực kỳ tỉ mỉ và cẩn thận. Người bán phải lựa chọn loại miến dong ngon nhất, thịt heo, thịt gà, thịt bò phải được mua từ sáng sớm để giữ được độ tươi ngon nhất. Ngoài ra, người bán cũng phải chú ý đến phần gia vị đi kèm như rau dăm, hành lá, hành phi,…đây là những gia vị không thể thiếu trong món miến trộn này.

Cách làm món miến trộn tương đối đơn giản. Miến dong được ngâm rửa sạch rồi trụng qua nước nước dùng để có hương vị béo ngậy và giữ được màu vàng bắt mắt. Thịt xá xíu phải được làm từ thịt nạc vai, ướp cùng xì dầu và các gia vị rồi cho lên chảo quay với lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. Thịt gà luộc chín tới, xé nhỏ rồi xào thêm các gia vị cho ngấm. Tôm phải chọn con tôm tươi và to, đem hấp sau đó bóc vỏ rồi xào hoặc rán qua. Sau khi hoàn tất các bước làm chín nguyên liệu, người bán sẽ đem tất cả các nguyên liệu trộn cùng với miến đã trụng qua, thêm một ít mỡ gà cùng các loại gia vị.

Người dân Hải Phòng thường thưởng thức món miến trộn này cùng với mắm giấm tỏi ớt chua cay, tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Miến mềm dai, thịt gà thơm ngọt cùng với thịt xá xíu đậm vị,…ăn kèm với mắm giấm thì đúng chuẩn. Hơn nữa, khi thưởng thức món ăn này tại Hải Phòng, bạn sẽ được ăn kèm với một bát nước dùng gà, giúp cho món ăn đỡ khô và dễ ăn hơn. Đây không chỉ là một món ăn vặt mà đây là một món ăn hoàn toàn có thể thay thế bữa ăn chính trong những ngày “chán cơm thèm phở”.

Thưởng thức miến trộn ở đâu?

Miến tôm thập cẩm 96 – 96 Hai Bà Trưng

Miến trộn Hàng Kênh – 34 Hàng Kênh

Miến trộn chợ Đổ – 123 Phan Bội Châu

Miến lươn trộn – Cổng Bệnh viện Phụ sản

Miến trộn Lạch Tray – 42 Lạch Tray

Miến trộn có giá thành khá rẻ, chỉ khoảng 25.000đ – 30.000đ/bát. Bởi vậy đây là một món ăn không chỉ được nhiều người dân Hải Phòng yêu thích mà rất nhiều các du khách đều muốn được thưởng thức món ăn này khi tới Hải Phòng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Cách Làm Món Miến Trộn Chay Đơn Giản Mà Lạ Miệng / 2023

Miến trộn chay là món ăn dễ làm lại lạ miệng

Chuẩn bị nguyên liệu làm món miến trộn chay

Nguyên liệu làm 1 đĩa miến trộn chay gồm có:

– Miến dong: 150g

– Nấm hương: 10 cái nấm

– Mộc nhĩ: 2 tai

– Đậu phụ: 1 bìa

– Giá đỗ: 1 lạng

– Cà rốt: ½ củ

– Lạc rang giã nhỏ: 2 thìa

– Nước cốt chanh: 2 thìa

– Ớt băm, tỏi băm, hành khô và các loại gia vị khác như: bột canh, hạt tiêu, xì dầu, đường, dầu ăn,…

Nguyên liệu làm miến trộn chay rất đơn giản

Cách làm món miến trộn chay

Miến trộn chay bày lên mâm cơm ngày rằm, mùng 1 sẽ giúp thực đơn bữa ăn thêm phong phú. Đồng thời, miến trộn chay còn là món ăn giảm cân vô cùng hiệu quả, giúp chị em phụ nữ có một vóc dáng thon gọn nhanh chóng mà vẫn được ăn ngon.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

Rửa qua mộc nhĩ và nấm hương, ngâm nước ấm cho nở mềm ra khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch dưới vòi nước cho trôi hết bụi bẩn. Sau đó, với mộc nhĩ, bạn cắt bỏ phần cứng, thái sợi. Với nấm hương, cắt bỏ chân nấm rồi thái làm đôi. Ướp mộc nhĩ và nấm hương với nửa thìa bột canh, nửa thì đường

Ngâm miến trong nước ấm khoảng 5-10 phút cho nở mềm ra thì chắt nước, rửa sạch rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

Giá đỗ rửa sạch, cũng vớt ra rổ cho ráo.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, sau đó bào thành sợi.

Miến trộn chay là món ăn phù hợp với những ngày ngán cơm, muốn ăn thanh đạm Bước 2: Tiến hành chế biến món miến trộn chay:

Đậu phụ cắt thành các miếng vuông thật nhỏ, đem chiên giòn.

Nấm hương bạn nhúng vào bột chiên giòn, đem chiên lên rồi vớt ra giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu

Đặt chảo mới lên bếp, láng một chút dầu ăn cho nóng chảo rồi phi thơm hành khô, sau đó đổ mộc nhĩ vào xào kỹ cho chín.

Đến phần làm nước sốt trộn miến chay, bạn tiến hành như sau: Pha 2 thìa xì dầu với 2 thìa đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, 3 thìa nước ấm rồi khuấy đều. Sau đó, cho tỏi băm, ớt băm và nước cốt chanh vào, khuấy đều đến khi tan hết đường.

Miến trộn chay không chỉ phù hợp với ngày rằm mùng 1 mà còn có thể là món ăn hàng ngày giúp giảm cân Bước 3: Trình bày món miến trộn chay:

Đến phần trình bày món ăn, bạn cho miến ra bát tô hoặc đĩa lớn, cho giá đỗ, cà rốt lên trên, sau đó đến mộc nhĩ, nấm hương chiên và đậu phụ chiên.

Rưới nước sốt vừa làm lên trên cùng, sau đó rắc lạc lên là xong. Bạn có thể thêm một vài lá rau thơm đặt lên cho món ăn thêm màu sắc và hương vị.

Khi ăn, ta chỉ cần trộn đều là có ngay món miến trộn chay thơm ngon, lạ miệng lại không lo béo. Miến trộn chay rất dễ làm, lại là món ăn thanh mát trong ngày hè, phù hợp với cả người lớn và trẻ em.

Buổi trưa trời oi nóng mà có một tô miến trộn tôm mát lạnh thì ngon hết ý.

Cách Làm Món Miến Trộn Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc / 2023

Miến trộn kiểu Hàn Quốc rất dễ làm, các nguyên liệu lại sẵn có. Chút thịt bò mềm, rau cải xanh mướt, nấm và hành tây giòn ngọt quyện trong tô miến đậm đà và thơm phức mùi vừng. Để làm món ăn này cũng rất đơn giản chỉ cần các bạn dành một chút thời gian.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– thịt bò : 300gr – nấm hương : 200gr – nấm rơm : 200gr – cà rốt : 2 của – rau cải : 400gr – miến : 300gr – hành lá : 5 cây, hành tây : 1 củ, tỏi băm : 3 tép – dầu mè, mè rang, nước tương

Các bước tiến hành

– Luộc miến sơ qua với nước sôi cho chín

Bước 3:

– Luộc sơ qua rau cải xanh

– Vớt rau ra và xả với nước lạnh trong khoảng 2 lần, sau đó bóp nhẹ để loại bỏ hết phần nước ngấm vào trong rau. Sau đó, thêm vào 12ml nước tương, 8ml dầu mè vào rồi trộn đều và xếp lên trên miến.

Bước 5:

– Cho dầu ăn vào chảo, sau đó các bạn phi thơm hành rồi cũng xếp lên miến.

– Thịt bò các bạn ướp đầy đủ gia vị sau đó xào chín tới.

– Cho tỏi cùng nấm hương và 28ml nước tương vào xào chung với thịt bò tới khi nấm được chín mềm và ngấm đều gia vị là được.

Bước 8:

– Cắt nhỏ hành tây và đảo qua với 1 chút dầu.

– Xào phần nấm rơm đã được sơ chế sạch sẽ cùng với hành cho đến khi nấm mềm thì các bạn tắt bếp.

– Cắt nhỏ cà rốt sau đó cho vào xào cùng 12ml nước tương rồi xếp vào bát miến.

Xếp các nguyên liệu đã được sơ chế lên trên bát miến, rồi trang trí thêm một chút mè.

Cách 2 :

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– miến, thịt bò, hành lá, hành tây, trứng gà, cải bó xôi, chả cá, thịt cua chay. – gia vị : đường, caramen, muối, dầu vừng, dầu đậu nành…

Luộc miến: Cho miến đã chuẩn bị vào nước cùng với một chút nước tương và dầu đậu nành sau đó các bạn đun sôi nước. Tiếp đó vớt miến ra chậu rồi rửa sạch bằng nước lạnh cho đến khi hết dầu. Cắt rau cải dài khoảng 6 cm rửa sạch rồi chần qua nước sôi. Trứng các bạn tráng mỏng sau đó cuộn lại và thái nhỏ. Xé mỏng phần thịt cua chay. Sau đó, các bạn lấy miến đã được được luộc qua trộn đều với dầu vừng rồi trộn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trên cùng với miến. CÁc bạn lưu ý cho miến vào đĩa và cuối cùng rắc vừng lên như vậy là đã có thể hoàn thành xong và thưởng thức rồi

Cách 3 :

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– phi lê bò : 120g – miến hàn quốc : 200gr – nấm bào ngư : 120g – nấm đông cô : 4 cái – trứng gà 2 quả – cải bó xôi : 120g – gia vị : đường, muối, tiêu, bột ngọt, dầu mè đen….

Cho 1/2 lít nước và 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi sau đó đun sôi, rồi cho miến vào luộc cho vừa chín tới các bạn tuyệt đối không nên luộc kĩ vì như vậy miến sẽ không còn giòn mà sẽ bị nhũn ra. Sau đó nhớ vớt miến ra, xả lại qua nước lạnh và để thật ráo. Ướp các gia vị vào gồm 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt. Tiếp đó các bạn dùng kéo cắt ngắn sợi miến.

Ứớp thịt bò với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt, 1/2 thìa cà phê tỏi bằm, 1/2 thìa cà phê mè trắng đã rang, 1/2 thìa cà phê dầu mè đen, ít tiêu xay, sau đó xào vừa chín tới. Dầu nóng, các bạn cho củ hành vào đảo sơ cho thơm, rồi cho tiếp từng loại rau củ vào xào chín.

Chỉ bằng những bước làm hết sức đơn giản này là bạn đã có thể hoàn thành món ăn này một cách dễ dàng rồi. Hãy làm bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Bữa cơm ngon chính là chìa khóa giúp bạn gìn giữ hạnh phúc gia đình. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay đi nào.