Khám Phá Món Miến Trộn Đặc Trưng Hải Phòng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Trộn Mực Cay
  • 2 Cách Nấu Miến Ngan Trộn Và Miến Ngan Nước Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị
  • 3 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Thơm Ngon Cho Gia Đình Từ Rau Củ
  • Miến trộn Hải Phòng – Món ăn khiến mọi thực khách mê mẩn

    Miến trộn không còn là một món ăn xa lạ đối với người dân Hải Phòng, cũng như là đối với các thực khách thập phương. Miến trộn không chỉ là một món ăn “chơi”, mà chúng còn rất đầy đủ chất dinh dưỡng, có thể cung cấp cho người ăn đủ năng lượng trong một ngày làm việc.

    Đúng như tên gọi của nó, miến trộn bao gồm các nguyên liệu như miến, thịt xá xíu, tôm, trứng cút, hành phi, giá đỗ, rau thơm,… Tại Hải Phòng, bạn có thể được thưởng thức một tô miến trộn thập cẩm với nhiều các loại nguyên liệu khác như thịt gà, thịt bò, bề bề, há cảo,… Tùy theo khẩu vị mà khách hàng có thể tùy chọn loại miến trộn mà mình thích.

    Để làm ra được món miến trộn thơm ngon ngất ngây, người nấu phải trải qua rất nhiều công đoạn. Từ công đoạn chọn nguyên liệu cũng phải cực kỳ tỉ mỉ và cẩn thận. Người bán phải lựa chọn loại miến dong ngon nhất, thịt heo, thịt gà, thịt bò phải được mua từ sáng sớm để giữ được độ tươi ngon nhất. Ngoài ra, người bán cũng phải chú ý đến phần gia vị đi kèm như rau dăm, hành lá, hành phi,…đây là những gia vị không thể thiếu trong món miến trộn này.

    Cách làm món miến trộn tương đối đơn giản. Miến dong được ngâm rửa sạch rồi trụng qua nước nước dùng để có hương vị béo ngậy và giữ được màu vàng bắt mắt. Thịt xá xíu phải được làm từ thịt nạc vai, ướp cùng xì dầu và các gia vị rồi cho lên chảo quay với lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. Thịt gà luộc chín tới, xé nhỏ rồi xào thêm các gia vị cho ngấm. Tôm phải chọn con tôm tươi và to, đem hấp sau đó bóc vỏ rồi xào hoặc rán qua. Sau khi hoàn tất các bước làm chín nguyên liệu, người bán sẽ đem tất cả các nguyên liệu trộn cùng với miến đã trụng qua, thêm một ít mỡ gà cùng các loại gia vị.

    Người dân Hải Phòng thường thưởng thức món miến trộn này cùng với mắm giấm tỏi ớt chua cay, tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Miến mềm dai, thịt gà thơm ngọt cùng với thịt xá xíu đậm vị,…ăn kèm với mắm giấm thì đúng chuẩn. Hơn nữa, khi thưởng thức món ăn này tại Hải Phòng, bạn sẽ được ăn kèm với một bát nước dùng gà, giúp cho món ăn đỡ khô và dễ ăn hơn. Đây không chỉ là một món ăn vặt mà đây là một món ăn hoàn toàn có thể thay thế bữa ăn chính trong những ngày “chán cơm thèm phở”.

    Thưởng thức miến trộn ở đâu?

    • Miến tôm thập cẩm 96 – 96 Hai Bà Trưng
    • Miến trộn Hàng Kênh – 34 Hàng Kênh
    • Miến trộn chợ Đổ – 123 Phan Bội Châu
    • Miến lươn trộn – Cổng Bệnh viện Phụ sản
    • Miến trộn Lạch Tray – 42 Lạch Tray

    Miến trộn có giá thành khá rẻ, chỉ khoảng 25.000đ – 30.000đ/bát. Bởi vậy đây là một món ăn không chỉ được nhiều người dân Hải Phòng yêu thích mà rất nhiều các du khách đều muốn được thưởng thức món ăn này khi tới Hải Phòng.

    Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Miến Lươn Xào, Trộn, Nước Ngon
  • 3 Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc, Miến Trộn Hải Sản Thập Cẩm Chua Ngọt Kiểu Thái Ngon Đậm Chất Hàn
  • Cách Làm Món Miến Trộn Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Thịt Gà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Hita Bật Mí Cách Làm Miến Trộn Chay Cho Những Ngày Rằm Trong Năm
  • Cách Làm Món Bún Cá Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Tôm Hải Phòng
  • Cách Làm Món Bún Tôm Hải Phòng Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức Cuối Tuần
  • Cách Làm Bún Trộn Tôm Thịt Nhanh Gọn Với Gói Bún Khô
  • Cách Nấu Bún Với Lòng Heo Thơm Ngon Đánh Thức Vị Giác Với Nồi Nấu Phở
  • Bún Đậu Lòng Heo Thập Cẩm Đổi Gió Cho Những Ngày Chán Cơm
  • Bạn là một người đam mê khám phá ẩm thực những món ăn vùng miền? Bạn đã ngán với những công thức nấu ăn thông thường và muốn đổi vị cho thực đơn bữa ăn gia đình thêm phong phú, lạ miệng? Món bún cá Hải Phòng sẽ là lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn.

    Bún cá Hải Phòng là một món ngon miền Bắc khá nổi tiếng. Để thực hiện món ăn này không cần quá cầu kì, nhưng cần sự tinh tế, tỉ mỉ của người đầu bếp, để có món ăn ngon đúng chất Hải Phòng. Trước tiên, cần chuẩn bị cá thu tươi, nạo lấy thịt ướp với mắm ngon, hạt nêm, tiêu xay, thì là băm nhuyễn và chút bột nghệ để làm tăng màu sắc và độ hấp dẫn cho cá. Sau đó, cá được đem vào quết đều tay để cá được mịn, dẻo và tăng độ dai ngon cho cá sau khi chế biến. Đặc biệt, chả cá được quết bằng tay sẽ ngon hơn nhiều so với dùng máy xay. Cá trắm bỏ xương, cắt miếng dài bằng ngón tay, ướp chút hạt nêm, bột nghệ cho thấm. Vo chả cá thu đã quết nhuyễn thành từng viên tròn nhỏ, đều. Bắc chảo nóng, cho dầu vào đun cho khi dầu nóng già, thả từng viên cá thu và cá trắm vào chiên vừa lửa để đạt màu vàng đẹp mắt, đều 2 mặt. Ngoài ra, món bún cá Hải Phòng còn rất thú vị bởi rau ăn kèm hấp dẫn, lạ miệng. Dọc mùng tước vỏ, bóp muối cho ra bớt mủ và xả sạch. Trần qua xương ống và cho vào nồi cùng xương, da cá; thêm cà chua và chút hạt nêm sao cho trọn vị hài hòa chua, mặn, ngọt… Xếp bún ra tô, trên bày dọc mùng, cá rán, chả cá, thêm chút hành lá thái nhỏ và hành phi, chan nước dùng nóng lên bún. Món bún cá Hải Phòng được ăn kèm rau chuối, rau cần nước, rau muống bào, các loại rau thơm… Nếu bạn thích ăn cay có thể nêm thêm chút tương ớt Bắc cho thêm chút the cay hấp dẫn. Thưởng thức món bún cá Hải Phòng, chắc chắn thực khách sẽ vô cùng thích thú với từng miếng cá vàng ruộm, giòn tan bên ngoài và bên trong thịt trắng, mềm, thơm quyện cùng hương vị thanh mát, đặc trưng của dọc mùng, cần nước khiến bạn có thể ăn hoài mà không ngán.

    Với biến tấu từ món bún cá Hải Phòng bạn không chỉ được đổi vị cho thực đơn hàng ngày thêm phong phú, mà còn “thấm” nét đặc trưng văn hóa ẩm thực của thành phố cảng Hải Phòng, như một đại diện tiêu biểu cho những món ngon miền Bắc thật đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Cá Hải Phòng Ngon Đúng Điệu, Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bún Cá Hải Phòng
  • Cách Nấu Bún Thang Đặc Sản Hà Nội Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Thang Hà Nội (Công Thức Cổ Truyền)
  • Cách Làm Bún Thang Hà Nội
  • 3 Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc, Miến Trộn Hải Sản Thập Cẩm Chua Ngọt Kiểu Thái Ngon Đậm Chất Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Lươn Xào, Trộn, Nước Ngon
  • Khám Phá Món Miến Trộn Đặc Trưng Hải Phòng
  • Cách Làm Món Miến Trộn Mực Cay
  • 2 Cách Nấu Miến Ngan Trộn Và Miến Ngan Nước Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị
  • 3 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Miến trộn là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Hàn Quốc và cách làm miến trộn thập cẩm kiểu Hàn đã không còn quá xa lạ với các tín đồ ẩm thực Việt Nam hoặc Thế Giới. Điểm hấp dẫn của miến trộn thập cẩm Hàn Quốc chính là màu sắc và hương vị. Nhìn đĩa miến trộn Hàn Quốc nhiều màu sắc, có các thành phần dinh dưỡng cân đối không chỉ tạo một món ăn ngon mà giá trị dinh dưỡng cao.

    Lịch sử món miến trộn – miến trộn cung đình “Gungjung Japchae”

    Hàn Quốc là là một đất nước xinh đẹp không chỉ về cảnh quan, cùng những bộ phim tình cãm lãng mạn về tình yêu, gia đinh. Mà nền ẩm thực Hàn cũng không thua kém bất kì ai đâu đấy.

    Với cuộc sống hiện nay, thì đa phần gia đình chúng ta đều được thưởng thức qua rất nhiều món ăn theo nhiều phong cách chế biến khác nhau. Cùng với sự mọc lên như nấm của các siêu thị, tập hợp những món ăn mang đủ hương vị, màu sắc các nước trên thế giới.

    Trong số các món ăn nổi bật đó, có một món ăn cũng khá phổ biến đó là miến trộn Hàn Quốc. Cách làm miến trộn Hàn Quốc thập cẩm như thế nào? Miến trộn Hàn Quốc là một món ăn vô cùng dễ ăn, những sợi miến mềm dai trộn đều cùng rau củ, trứng tạo nên sự kết hợp tuyệt vời. Cách làm miến trộn rất dễ.

    Nguyên liệu cơ bản làm miến cung đình Hàn Quốc gồm những gì?

    Miến được làm từ đậu xanh, chính vì vậy món miến trộn vừa giúp bạn no bụng vừa giảm lượng tinh bột, lại rất ngon miệng. Món ăn này ở Hàn có tên là miến trộn cung đình “Gungjung Japchae” là 1 trong số các món ăn được dâng lên nhà vua, món ăn này phải tốn nhiều tâm huyết trong việc chế biến và chỉ xuất hiện trong những dịp đặc biệt.

    Món ăn này nghe chừng là lạ, nhưng nó được chế biến từ miến, thịt bò, rau củ và các gia vị khác là các nguyên liệu quen thuộc, không khó tìm. Và chỉ cần biến tấu đi 1 chút về nguyên liệu ta cũng sẽ có món miến trộn đậm đà và phù hợp hơn với khẩu vị người Việt.

    Phần nguyên liệu làm miến trộn Hàn Quốc thập cẩm

    • Cải bó xôi: 100g (bạn có thể thay bằng cải ngọt nếu thích)
    • Cà rốt, hành tây: mỗi loại 1 quả/củ
    • Mục nhĩ, nấm hương: mỗi loại 3 tai
    • Miến Hàn Quốc: 400g
    • Thịt bò: 200g
    • 2 quả trứng gà
    • Mè (Vừng) rang, nước tương, dầu mè, đường, rượu trắng, tỏi bằm, hạt tiêu
      Miến mua về trụng qua nước nóng sau đó rửa lại bằng nước mát

    Cách làm miến trộn thập cẩm Hàn Quốc

    Bước 1: Thịt bò bạn mua về làm sạch (có thể mua ở siêu thị, miếng thịt tươi màu đỏ) thái mỏng thành miếng vừa ăn rồi ướp với 2 thìa canh nước tương, 1 muỗng rượu trắng, 1 thìa canh dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu cùng tỏi băm.

    Bước 2: Trộn đều tất cả lên. Để thịt bò thấm gia vị bạn ướp khoảng 20 đến 30 phút.

    Bước 4: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi, hành tây thái múi cau. Mộc nhĩ và nấm hương bạn đem ngâm nước cho nở ra rồi thái nhỏ sợi.

    Bước 5: Trứng đập vào tô, đánh tan, cho chảo lên bếp với ít dầu rồi đem tráng mỏng trứng đều mặt chảo, rồi cho ra thớt, cắt sợi dài.

    Bước 6: Rau cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, đem luộc chin, vớt ra xả với nước đá. Để cho ráo nước rồi trộn với 1 muỗng canh dầu mè, một nữa muỗng đường và một nữa muỗng cà phê muối. Trộn đều tất cả lên.

    Bước 7: Cho chảo lên bếp cùng ít dầu ăn, cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cho mềm. Nếm nếm thêm ít gia vị rồi cho ra dĩa.

    Bước 8: Sử dụng chảo củ, cho hành tây và thịt bò vào xào chin tái. Cho ra dĩa.

    Bước 9: Bạn cho miếng ra tô lớn hoặc thau nhựa. Cho tất cả phần miếng ở dưới, rồi cho tất cả nguyên liệu trên vào phía trên. Trộn đều, ăn kèm nước sốt là tuyệt cú mèo đấy.

    Bước 11: Với món miến trộn vừa lạ vừa quen thế này bạn sẽ thưởng thức được đầy đủ độ dai dai của miến, beo béo từ mè rang, giòn mát từ các loại rau củ và bổ dưỡng từ thịt bò đậm đà, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn khó chối từ.

    Bước 12: Vậy là chúng ta đã hoàn thành mon mien tron thap cam Han Quoc rồi. Thật dễ dàng phải không các bạn? Kênh dạy học nấu ăn gia đình Massageishealthy xin chia sẻ với các bà nội trợ cách làm miến trộn Hàn Quốc một cách dễ dàng mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

    Nhìn đĩa miến trộn Hàn Quốc đầy màu sắc sẽ khiến gia đình chúng ta cảm thấy ngon miệng và vui vẻ những ngày gia đình cuối tuần. Cách làm miến trộn thập cẩm kiểu Hàn cũng khá dễ phải không các bạn.

    2. Cách làm miến trộn chua ngọt thập cẩm: thịt bò, dưa leo, trứng, cà rốt

    Nguyên liệu làm món miến trộn tại nhà gồm

    • 200g miến
    • 100g thịt bò
    • 1 quả dưa leo
    • 1/2 củ và rốt
    • 2 quả trứng gà
    • 2 tai nấm mèo
    • 2 thìa mè (vừng) rang
    • Nước tương, đường, hạt tiêu, dầu ăn

    Bước 1: Đun sôi một nồi nước để trụng miến, khi nước sôi thì cho miến vào khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ để miến được ráo nước. (trong quá trình trụng miến, muốn miến được dai mà không bị nát ta có thể bỏ thêm một nhúm muối nhỏ).

    Bước 2: Ngâm nấm mèo với nước ấm, đợi nấm nở thì bạn mang về rửa sạch rồi thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ thái chỉ, dưa leo bỏ ruột thái sợi.

    Bước 3: Thịt bò thái mỏng rồi ướp thịt bò với 1 thìa nước tương, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

    Bước 4: Trộn 5 thìa nước tương, 1 thìa đường, 4 thìa dầu ăn, 1 thìa mè rang,1 thìa hạt nêm vào 100ml nước trong bát nhỏ. Bắc chảo rồi đun sôi hỗn hợp nước trộn, khi nước trộn sôi thì trút miến vào và xào với lửa to. Đợi khi nước trộn cạn ta tắt bếp và chờ miến nguội.

    Bước 5: Trứng gà đập ra bát rồi múc lòng đỏ ra một bát, lòng trắng một bát, đánh đều trứng rồi bắc chảo lên chiên cho trứng chín. Sau khi trứng chín ta thái sợi.

    Bước 6: Cà rốt và nấm mèo xào sơ trên lửa to, xào nhanh thịt bò trên bếp với lửa lớn.

    Lưu ý khi làm miến trộn Hàn Quốc

    • Bạn có thể thêm, bớt các loại rau củ tùy thích.
    • Bạn có thể thay thịt bò bằng thịt heo, gà hay các loại hải sản.
    • Tránh trụng miến quá lâu, khiến miến bị nát.
    • Không nên xào thịt bò lâu, sẽ làm thịt bị dai và mất chất.

    Bày miến đã xào vào bát rồi bày thịt bò, trứng, cà rốt, nấm, thêm một thìa mè rang lên trên rồi trộn đều là bạn đã có thể thưởng thức món miến trộn thơm ngon và hấp dẫn rồi.

    Vậy là bạn đã có 1 bát miến trộn với độ dai dai của các sợi miến, vị đậm đà của thịt bò và giòn mát từ các loại rau củ thật hấp dẫn và khó chối từ. Cách làm miến trộn tuy hơi mất thời gian trong quá trình chế biến nhưng món ăn lại mang đến hương vị thơm ngon, mới lạ mang đậm chất ẩm thực Hàn Quốc.

    3. Cách làm miến trộn hải sản kiểu Thái Lan ngon đặc biệt

    Miến trộn Thái Lan là 1 món ăn ngon hấp dẫn và cũng khá hợp khẩu vị của người dân Việt, nhưng để được thưởng thức món ngon này thì mọi người thường phải ra các nhà hàng quán ăn khá mất nhiều thời gian.

    Hôm nay để giúp cho các bạn vừa được ăn ngon lại vừa được thỏa mãn vị giác ngay tại ngôi nhà xinh xăn của mình thì Massageishealthy sẽ mách cho các ban công thức làm miến trộn Thái Lan ngon đặc biệt mà rất đơn giàn làm cho bữa ăn của gia đình bạn được phong phú hơn rất nhiều .

    Nếu trưa nay bạn bỗng cảm thấy chán cơm thì cách thực hiện món miến trộn này là lựa chọn cực hay đây. Miến trộn kiểu Thái hấp dẫn người ăn bởi vị chua, vị ngọt, vị mặn đặc trưng của ẩm thực Thái Lan, tạo ra sự là lạ trong cảm nhận của thực khách Việt. Điểm quan trọng và mấu chốt tạo nên hương vị đặc trưng của cách làm miến trộn Thái Lan đơn giản này chính là phần nước sốt, mời bạn theo dõi để biết rõ hơn nha!

      400 gram tôm tươi (Tôm tươi luộc qua rồi bóc vỏ giúp bạn dễ ăn cũng như chế biến hơn)
    • 400 mực tươi
    • 400 gram miến tươi
    • 2 quả dưa leo
    • 2 củ hành tây
    • 1 củ cà rốt
    • ½ trái ớt chuông đỏ, ½ trái ớt chuông vàng ( có thể dùng một loại vì mình thích màu sắc đẹp)
    • 1 ít rau mùi và rau răm
    • 2 trái chanh, tỏi, ớt, gừng, xả băm
    • Đậu phộng rang vàng
    • Gia vị gồm có: 2 muỗng canh dấm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm.
      Mực nên chọn lựa loại tươi luộc qua nước sôi rồi cắt thành miếng vừa ăn

    Nguyên liệu làm miến trộn Thái Lan chua ngọt

    Cách làm miến trộn chua ngọt kiểu Thái tại nhà

    Bước 2: Sơ chế rau củ – Các bạn gọt vỏ dưa leo, cà rốt, hành tây, ớt chuông sau đó thái sợ vừa ăn. Tiếp theo cho tất cả củ vào một tô lớn và cho vào 2 muỗng cà phê nước măm, 2 muỗng cà phê đường, 1 trái chanh và trộn đều lên.

    Bước 3: Miến trụng qua với nước nóng vớt ra rửa lại với nước sạch sẽ chế biến ngon hơn.

    Bước 4: Chế biến miến cho mon mien tron Thai Lan – Đem ngâm miếng trong nước lạnh khoảng 6 phút để miếng được mềm và tơi ra. Tiếp theo các bạn dùng nước sôi trần qua rồi mang xả miến với nước lạnh.

    Bước 5: Mẹo nhỏ các bạn có thể cho vào một miếng dầu ăn để giúp sợi miếng không bị dính vào nhau và bóng láng hơn. Cuối cùng để cho ráo nước và chuẩn bị bước tiếp theo.

    Bước 6: Làm nước mắm – Các bạn băm nhỏ xả, gừng, ớt, tỏi và cho một nửa vào 150 ml nước sôi để nguội sau đó cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 5 muỗng canh nước mắm ngon, 1 quả chanh nêm nếm lại cho vừa miệng. Cà rốt và các loại củ cắt sợi nhỏ vừa ăn

    Bước 7: Trần mực và tôm – Cho nồi lên bếp cho nốt một nửa tỏi, gừng, xả băm còn lại vào cùng với nước đun sôi. Sau đó cho tôm mực vào nấu đến khi vừa chín là được. Bước này sẽ giúp tôm và mực không còn mùi tanh và khiến mực giòn hơn.

    Bước 8: Trộn miến – Các bạn cho vào tô miến, hỗn hợp củ thái sợ, nước chấm đã pha và rau thơm vào trộn đều lên. Sau đó bày ra đĩa và rắc thêm một ít đậu phộng rang và thưởng thức.

    Món miến trộn Thái Lan không đơn điệu chỉ là vị chua ngọt đặc trưng mà còn có các loại rau củ giòn tươi, ăn mát cùng lạc rang bùi bùi rất hấp dẫn. Với các bạn thường mang cơm đến văn phòng thì ta cũng có thể thực hiện món miến trộn kiểu Thái Lan này, mình sẽ để mỗi nguyên liệu một ngăn khi ăn thì chỉ cần trộn lên thôi.

    Cách làm miến trộn Thái Lan thật đơn giản phải không nào. Với những bước đơn giản bạn đã có thể làm ra một món miến trộn vô cùng thơm ngon và lạ miệng rồi đó. Hãy nhanh tay trổ tài vào bếp và làm một món ăn đến từ nước bạn. Chắc chắn gia đình và bạn bè sẽ rất ngạc nhiên đấy.

    Khám phá 7 địa chỉ miến trộn ngon – Ăn miến trộn ở đâu ngon ở Hà Nội?

    Ăn miến trộn ở đâu ngon ở Hà Nội – Một trong những món ăn quen thuộc của người Hà Nội chính là miến trộn. Một bát miến trộn dai giòn, thơm vị của giò và nước dùng đậm vị thực sự kích thích vị giác của thực khách.

    1. Quán miến trộn ngõ Đình Đông, ngã tư Đê La Thành – Nguyễn Lương Bằng

    Quán miến trộn này cũng khá nổi tiếng ở Hà Nội. Quán còn phục vụ cả món bánh đa trộn bên cạnh món miến trộn. Nước dùng thơm ngon, nóng hổi luôn làm hài lòng khách đến. Nếu không muốn đợi lâu bạn nên đến quán vào tầm buổi sáng đến 1 giờ trưa. Quán trở nên đông đúc từ 14 giờ đến 18 giờ. Bạn có thể phải đợi khá lâu để được phục vụ đấy.

    2. Quán miến trộn ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh

    Đây không phải là một cửa hàng sang trọng mà là một gánh hàng rong. Ông bà chủ gánh hàng còn rất trẻ nhưng tay nghề đã được nhiều người công nhận. Miến trộn ở đây vừa ngon vừa rẻ, chỉ 20 đến 25 nghìn đồng. Gánh bán từ 14 đến 18 giờ mỗi ngày.

    3. Quán miến trộn ngõ 1A Tôn Thất Tùng

    Quán ăn miến trộn ngon ở Hà Nội này nằm sâu ở ngõ Tôn Thất Tùng, trước ngay sân khu tập thể Khương Thượng. Quán lúc nào cũng đông nghịt khách. Quán mở cửa từa 11 giờ đến 20 giờ.

    4. Địa chỉ ăn miến trộn tập thể C13 Kim Liên

    Sợi miến dai, giòn mà không cứng hay nát, gạch cua vừa miệng cũng là một điểm cộng của miến tại quán này. Miến trộn được ăn cùng rau muống, giá đỗ, vài miếng chả cả, giò tai,…

    Nếu không thích dùng miến trộn hay muốn đổi vị bạn có thể dùng miến nước cua hay bánh đa trộn thơm ngon. Tại quán ăn miến trộn ngon ở Hà Nội này còn có món dưa góp chua ngọt để ăn kèm.

    5. Quán miến trộn Trung Liệt (đoạn cắt Trung Liệt – Thái Thịnh)

    Quán vỉa hè này cũng giản đơn với tấm biển gỗ ghi “bánh đa, miến cua” nhưng đã trở thành điểm đến thân thuộc của những tín đồ yêu thích miến trộn trong khu vực. Giá cả hợp lý, hương vị thơm ngon lại được khuyến mãi miễn phí trà đá nên quán rất được lòng thực khách.

    6. Quán miến trộn 42C, Lý Thường Kiệt

    Gánh hàng rong bán miến trộn và bánh đa cua tại 42C Lý Thường Kiệt đã có từ rất lâu rồi. Quán mở cửa từ 11 giờ và lúc nào cũng đông khách. Nhiều người đánh giá nước dùng của quán đặc biệt với bị chua nhẹ và thanh mát đặc trưng.

    Mỗi bát miến trộn tại quán ăn miến trộn ngon ở Hà Nội chỉ có giá 22 nghìn đồng và đầy ắp nguyên liệu ăn kèm.

    7. Quán miến trộn Thái Lan lạ miệng 23 phố Nguyễn Biểu

    Miến trộn của quán được chế biến theo phong cách Thái Lan. Miến được chế biến với dầu vừng thơm phức và có vị chua chua cay cay đặc trưng của Thái Lan.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Trộn Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Thịt Gà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Hita Bật Mí Cách Làm Miến Trộn Chay Cho Những Ngày Rằm Trong Năm
  • Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • 3 Món Ngon Dễ Làm Từ Mực Khô
  • Cách Làm Món Miến Trộn Hải Sản Kiểu Thái Chua Ngọt Ăn Cực Đã

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Trộn Dai Giòn Chuẩn Vị Cực Đơn Giản Đã Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Món Nộm Miến Trộn Mực Khô Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Cay, Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Những Bước Chế Biến Món Miến Ngan Trộn Hấp Dẫn Thơm Ngon
  • Cách Làm Miến Ngan Trộn Ngon Đúng Vị Quên Nhà
  • Điểm gây để ý của ít nhiều món thức ăn này là sự việc phối hợp “hợp tác hợp tác ăn ý”, hài hòa & tương thích giữa đủ loại hương vị độc lạ. Và miến trộn thủy món thức ăn thủy hải sản kiểu Thái đó đây là một trong những món thức ăn như vậy.

    Sợi miến trộn vừa mát vừa lành lại có hương vị chua ngọt tính chất kiểu Thái, dùng cho bữa nào cũng hợp.

    Các món thức ăn Thái từ món ngọt như xôi xoài, kem dừa, chuối chiên, trà sữa… cho đến những món thức ăn mặn như tom yum, pad thai, lẩu chua cay… đều chóng vánh rất đc gây đc sự để ý ở quá nhiều tổ quốc trên quả đât, trong mọi đó có Việt Nam. Điểm gây để ý của ít nhiều món thức ăn này là sự việc phối hợp “hợp tác hợp tác ăn ý”, hài hòa & tương thích giữa đủ loại hương vị độc lạ. Và miến trộn thủy món thức ăn thủy hải sản kiểu Thái đó đây là một trong những món thức ăn như vậy.

    Cách làm miến trộn thủy món thức ăn thủy hải sản kiểu Thái:

    Bước 1:

    – Anh chị ngâm miến & tôm khô bằng nước ấm.

    Bước 4:

    – Thái miếng vừa ăn những loại rau xanh quả như: cà chua, rau xanh cần tây, củ hành tây & đem trộn cùng tôm khô.

    Bước 5:

    – Tiếp đó, chúng mình nấu chín tôm tươi & miến.

    Bước 6:

    – Xào thịt băm với 1 chút ít dầu chiên & nêm chút nước mắm vừa ăn.

    Hương hương vị chua ngọt hoà quyện lắm ấy!

    Nguyên vật liệu làm miến trộn thủy món thức ăn thủy hải sản kiểu Thái:

    – 40 g miến

    – 15g tôm khô

    – 2 tép củ tỏi

    – 15g đường thốt nốt

    – 35g nước thân phụnh

    – 45g nước cốt thân phụnh

    – 1 quả cà chua

    – 60g củ hành tây

    – 1 nhánh rau xanh cần tây

    – 100g thịt băm

    – 6 con tôm tươi

    – Lạc rang, ớt, ngò rí

    Nguồn: Pailin’s Kitchen

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thanh Mát, Lạ Miệng Với Miến Trộn Tôm Thịt
  • Cách Làm Món Nộm Miếng Tôm Thịt Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Miến Trộn Tôm Thịt Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà Đều Mê
  • 2 Cách Làm Miến Lươn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Kiểu Hàn Quốc Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Tiên
  • Cách Làm Món Bún Tôm Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Tôm Hải Phòng Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức Cuối Tuần
  • Cách Làm Bún Trộn Tôm Thịt Nhanh Gọn Với Gói Bún Khô
  • Cách Nấu Bún Với Lòng Heo Thơm Ngon Đánh Thức Vị Giác Với Nồi Nấu Phở
  • Bún Đậu Lòng Heo Thập Cẩm Đổi Gió Cho Những Ngày Chán Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Đúng Cách
  • Món bún tôm đẹp mắt và ngon miệng rất thích hợp trong những ngày trời nóng nực, chán cơm thèm bún. Nguyên liệu:

    • Tôm sú hoặc tôm giảo: 3 lạng
    • Cà chua: 2 quả
    • Thịt ba chỉ: 200gr
    • Nấm mèo (mộc nhĩ): 2 cái
    • Nấm hương: 5 cái
    • Thìa là: 1 bó
    • Rau cần: 1 bó
    • Hành củ
    • Xương gà hoặc xương heo để nấu nước xương (không dùng xương đầu vì sẽ dễ hôi).

    Cách làm:

    Nấu nước xương: Bắc nồi nước sôi, cho xương chần qua rồi đổ nước đó đi. Xong lại đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ ăn với bún. Cho vào chút muối. Nấu với lửa to cho tới khi sôi thì vặn nhỏ lại. Hớt bọt và váng béo cho nước trong. Đun nhỏ lửa từ 2-3 giờ. Xong thì trút ra để riêng phút cuối cùng mới dùng tới.

    – Tôm rửa sạch, rút chỉ đen vứt đi, lột đầu và vỏ bỏ qua một bên. Phần thân tôm đem ướp với 1 muỗng cafe muối. Phần đầu và vỏ đem rang cho chín khô, sau đó cho vào cối giã nát. Trút vỏ tôm đã giã này vào cái rây rồi lọc lấy nước tôm.

    – Thịt heo thái miếng mỏng, to vừa ăn.

    – Mộc nhĩ rửa vò nhẹ nhiều lần bằng nước muối cho sạch. Ngâm mộc nhĩ và nấm hương vào nước ấm, cho thêm tí đường (1 đường + 4 nước), thời gian ngâm từ 20-30 phút, thấy mềm vừa đủ ăn thì lấy ra, thái sợi to bản khoảng 1cm.

    – Nhặt rửa rau cần cho sạch, cắt khúc vừa đủ bỏ vô tô bún ăn. Chần sơ qua nước sôi cho mềm, để qua một bên.

    – Cà chua bổ múi cau.

    – Hành củ lột vỏ, xắt lát mỏng

    – Thìa là rửa sạch, cắt thành cọng nhỏ vừa ăn.

    – Bắc cái nồi to vừa đủ nấu nước dùng lên bếp, cho một ít hành củ xắt nhỏ vào phi thơm, sau đó cho tôm đã lột vỏ vào xào chừng 3 phút, tôm chín, săn thì vớt ra ngoài.

    – Cho tiếp 1 ít hành củ xắt lát vào nồi, phi tiếp cho thơm rồi cho thịt vào xào, nêm chút nước mắm, bột ngọt, muối cho có vị. Phần thịt này săn chín thì trút ra bỏ vào chung với phần tôm vừa xào trước đó.

    – Tiếp tục cho 2 loại nấm đã thái sợi vào nồi, xào khoảng 3 phút, nêm chút nước mắm. Nấm săn, ngấm thì trút ra 1 cái chén riêng.

    – Phần hành củ xắt lát còn lại cho hết vào nồi, phi thơm rồi cho cà chua vào xào cho chín, ra nước, thì đổ nước dùng đã nấu ở bước chuẩn bị vào. Trút hết nước lọc tôm khi nãy vào trong nồi luôn.

    – Đun sôi nước, sau đó nhỏ lửa nêm nếm lại. Nêm sao cho hơi nhạt một tí vì tôm thịt nấm khi nãy đã hơi mặn rồi.

    – Trước khi ăn thì trụng sơ bún qua nước sôi.

    – Cho bún vào tô, xếp rau, tôm, thịt, nấm, thìa là lên mặt bún rồi chan nước dùng vào ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Cá Hải Phòng
  • Cách Làm Bún Cá Hải Phòng Ngon Đúng Điệu, Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bún Cá Hải Phòng
  • Cách Nấu Bún Thang Đặc Sản Hà Nội Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Thang Hà Nội (Công Thức Cổ Truyền)
  • Cách Làm Bún Cá Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Cá Hải Phòng Ngon Đúng Điệu, Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Bún Cá Hải Phòng
  • Cách Làm Món Bún Tôm Hải Phòng
  • Cách Làm Món Bún Tôm Hải Phòng Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức Cuối Tuần
  • Cách Làm Bún Trộn Tôm Thịt Nhanh Gọn Với Gói Bún Khô
  • Nguyên liệu:

    -500g cá thu

    -500g cá trắm

    -1kg bún

    -2 xương ống

    -1 hoa chuối

    -1 bó rau muống

    -4 đoạn dọc mùng

    -Rau sống

    -1 củ nghệ

    -3 quả cà chua

    -1 bó thì là

    -Gia vị

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch xương ống cho vào nồi to linh, trong khi đó các bạn tiến hành lọc cá, thịt và xương ra riêng, sau đó cho xương cá vào linh cùng xương ống để làm nước dùng, khi nước dùng được các bạn cho cà chua và nêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 2: Thịt cá thu đem giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn, ướp cùng với nước mắm, bột nêm và tiêu khoảng nửa tiếng rồi trộn cùng với nghệ xay chắt lấy nước và chút lá thì là băm nhỏ, sau đó viên lại thành từng viên nhỏ. Thịt cá trắm thái thành miếng mỏng, ướp mắm, bột nêm. Cuối cùng cho thịt cá thu và cá trắm lần lượt vào rán giòn, để ráo mỡ.

    Bước 3: Hoa chuối thái mỏng ngâm với nước muối pha loãng sẽ không bị thâm, rau muống thì bỏ lá, chẻ cuống thành những cọng nhỏ và cũng ngâm nước muối pha, dọc mùng tước vỏ, cắt vát và ngâm nước, còn rau sống rửa sạch, tất cả rau trên vớt ra rửa lại bằng nước và để ráo.

    Theo Homnayangi

    Nhớ mùi bún cá Kiên Giang

    Phần thịt cá trắng tinh, mềm dai kết hợp với nước dùng thanh ngọt đã tạo cho món ăn xứ biển Kiên Giang một sức cuốn hút khó cưỡng.

    Cùng với bún cá Châu Đốc ( An Giang ), bún cá Kiên Giang đã tạo thành hai thương hiệu nổi tiếng khắp các tỉnh thành miền Tây Nam bộ. Ngồi ngắm cảnh biển trong khí hậu mát mẻ của buổi sớm mai hay chiều tà, tận hưởng một tô bún cá thơm ngon, bất kỳ du khách nào cũng đều đã có lý do để quay lại Kiên Giang thêm một lần nữa.

    Món ăn như một bức tranh quê được phối hợp hài hòa giữa hương và vị. Ảnh: Huấn Phan.

    Không giống món bún cá của người miền Trung được chế biến từ cá biển, bún cá Kiên Giang có nguyên liệu chính là những con cá lóc béo tròn trên các dòng sông, đồng ruộng ở đây. Theo kinh nghiệm của các hàng bún cá ở Rạch Giá (Kiên Giang), cá được chọn lựa nấu bún phải là loại có lớp da trên thân màu đen, phần bụng màu trắng, lớn bằng cổ tay người lớn. Loại cá này cho thịt thơm, dai và có vị ngọt chứ không mềm và bở như cá nuôi.

    Cá sau khi làm sạch được cho vào nồi luộc chín, sau đó gỡ riêng phần thịt, xương rồi giã nát, cho vào túi lưới thả vào nồi ninh chung với các loại cá nhỏ để lấy nước dùng. Chính nhờ quá trình này nên nước dùng bún cá luôn có vị ngọt thanh tự nhiên khiến người ăn thích mê. Không chỉ có cá và nước dùng, bát bún cá Kiên Giang còn hấp dẫn người ăn nhờ phần trứng cá vàng ươm trên bề mặt. Vào mùa cá không có trứng, người dân ở đây thường lấy lòng đỏ trứng pha với tôm tươi bằm nhuyễn, đánh tơi và hấp chín. Chính thành phần này giúp món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng.

    Có thể nói, món ăn dân dã này như một bức tranh quê hài hòa giữa sắc và vị. Màu trắng của cá, của bún được điểm xuyết thêm màu đỏ của tôm, vàng của trứng, sắc xanh của hành lá cùng hương thơm thoang thoảng khiến du khách chỉ muốn tận hưởng ngay. Tuy nhiên, món ăn sẽ đầy đủ hơn khi ăn kèm với đĩa rau sống cùng chén nước mắm ớt nguyên chất đậm đà.

    Món ăn này được bán nhiều trên các con phố ở Rạch Giá, Hà Tiên hay các vùng lân cận. Mỗi bát bún thường có giá rất mềm, chỉ từ 20.000 đồng, nên bạn đừng bỏ lỡ thời cơ thưởng thức món ăn này nếu có thời cơ đến Kiên Giang.

    Theo Internet

    Thơm ngon bún cá An Giang Những ai đã từng thưởng thức bún cá là món ăn dân dã tại An Giang thì chắc hẳn sẽ muốn ăn lần hai. Du lịch An Giang ngoài việc thưởng lãm danh lam thắng cảnh như: rừng tràm Trà Sư , khu lưu niệm Chủ tịch Tôn…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thang Đặc Sản Hà Nội Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Thang Hà Nội (Công Thức Cổ Truyền)
  • Cách Làm Bún Thang Hà Nội
  • Cách Làm Món Bún Thang Hà Nội Ngon Nhất
  • Thưởng Thức Vị Hà Nội Với Cách Làm Món Bún Thang
  • Cách Làm Món Miến Trộn Mực Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Miến Ngan Trộn Và Miến Ngan Nước Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị
  • 3 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Thơm Ngon Cho Gia Đình Từ Rau Củ
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • Bạn muốn tìm kiếm một món khai vị nhẹ nhàng, thanh mát, một món ăn kết hợp hài hòa vị chua cay, mặn ngọt, ít dầu mỡ để “đổi gió” cho thực đơn quen thuộc hàng ngày đã trở nên nhàm chán. Một món ăn không quá cầu kì nhưng có khả năng đánh thức vị giác của thực khách như Miến trộn mực cay chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

    Nguyên liệu của món miến trộn mực cay khá đơn giản, gồm thành phần chính là miến và mực tươi kèm với một vài phụ liệu khác như: hành tím, lá chanh, chanh quả, lá bạc hà, sả, ớt tươi, ớt bột, tỏi, rượu nấu ăn (hoặc vang đỏ). Cách chế biến cũng rất dễ, tiện lợi tuy nhiên để đạt đến sự hoàn hảo cho món ăn ngon đương nhiên luôn cần sự tinh tế của người đầu bếp. Trước tiên là khâu chọn mực, mực phải chọn loại thật tươi, làm sạch, bóc màng sau đó cắt thành hình bông hoa, hay cây thông hoặc đơn giản hơn là khứa từng đường dài theo thân mực. Đun sôi một ít nước cùng sả, lá chanh, rượu vang đỏ rồi bỏ mực vào chần cho chuyển màu hơi trắng đục là chín tới, sau đó vớt ngay mực thả vào bát nước đá rồi vớt ra để ráo trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mục đích của quy trình này là giúp khử mùi tanh, làm tăng độ giòn, giữ được vị tươi ngon cho từng miếng mực. Miến bạn mang ngâm trước ít phút trong nước lạnh, sau khi rửa sạch sẽ luộc trong nước có chút muối khoảng 2 phút, vớt ra xả qua nước lạnh có chút dầu ăn sẽ không bị dính, để ráo nước trước khi trộn. Quan trọng nhất của món trộn này chính là khâu pha nước mắm. Bạn sẽ cần đến tỏi băm nhuyễn, nước mắm ngon, đường, bột ngọt, lá chanh thái sợi, chanh tươi và đặc biệt không thể thiếu ớt tươi bằm, cùng ớt bột. Tất cả trộn chung nêm sao có vị chua cay mặn ngọt vừa đủ. Lúc này mực được lấy ra khỏi ngăn mát bỏ chung vào một cái thố với miến, lá bạc hà, hành tím xắt lát mỏng và rưới nước mắm pha sẵn, trộn đều sao cho đủ vị chua cay mặn ngọt hài hòa là được. Miến trộn mực cay sẽ khiến bạn bất ngờ vì hương vị hải sản khi ăn kèm. Vị ngọt, giòn của từng khoanh mực chín tới, quyện vào chút mềm dai, dẻo bùi của miến, vị cay nồng của ớt, chút thơm mát của bạc hà, thơm thơm đặc trưng của lá chanh cùng vị mặn ngọt chua tạo nên một món ngon lạ miệng, độc đáo với vị giác của bạn.

    Nếu bạn đã thử nhiều món trộn phổ biến như trộn tai heo, trộn gà rau càng cua, bò trộn dưa leo... thì hẳn sẽ thấy món miến trộn mực cay chính là một biến tấu lạ với hải sản, có sự kết hợp tuyêt vời này! Tin tôi đi, miến trộn mực cay quen mà lạ sẽ đánh thức vị giác của bạn, thưởng thức một lần và nhớ mãi đấy!

    Nguyên liệu:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Món Miến Trộn Đặc Trưng Hải Phòng
  • Cách Làm Miến Lươn Xào, Trộn, Nước Ngon
  • 3 Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc, Miến Trộn Hải Sản Thập Cẩm Chua Ngọt Kiểu Thái Ngon Đậm Chất Hàn
  • Cách Làm Món Miến Trộn Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Thịt Gà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Bún Tôm Kiểu Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Khoai Môn Lệ Phố Nhân Mặn, Ngọt Chiên Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Đậu Xanh Chiên Giòn Ngon Đúng Chuẩn
  • Khoai Môn Lệ Phố Là Gì, 2 Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Đậu Xanh Và Nhân Mặn Thịt Ngon
  • Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Món Khoai Lang Lệ Phố Chuẩn Vị Hà Thành
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bún tôm là món ăn đặc trưng của Hải Phòng với nguyên liệu chính là tôm và bún. Một số quán ăn còn cho thêm thịt ba chỉ xào khô hay chả cá, chả mực.

    Nguyên liệu nấu bún tôm cho khoảng 6 tô bún

    – 0.5 kg tôm sú,

    – 300 g xương heo,

    – 30-50 g mộc nhĩ,

    – 3 trái cà chua,

    – 300 g rau cần (có thể thay bằng cải ngọt),

    – Hành tím, hành lá, thì là, mắm, mì chính, tiêu,

    – 700 g bún tươi,

    – Ớt, chanh, rau sống và rau thơm ăn kèm nếu thích.

    Cách làm món bún tôm thơm ngon

    – Tôm bóc nõn. Tôm tươi còn sống bóc hơi khó, chỉ cần cho vào ngăn đá tủ lạnh chừng 30 phút, bóc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Khi bóc tôm, nhớ bỏ phần chỉ tôm đi. Một nửa tôm bóc dùng để băm nhỏ, một nửa vẫn để nguyên con. Tất cả cùng ướp chút mắm và mì chính.

    – Phần đầu tôm và vỏ tôm giữ lại, đem xào cùng hành tím, mắm và mì chính. Xào đến khô thì cho vào cối giã nát, lọc lấy nước.

    – Xương trụng qua nước sôi, rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi hầm lấy nước dùng. Cho nước lọc đầu tôm vào chung với nước xương hầm.

    – Lấy 2 trái cà chua thái nhỏ. Phi thơm hành tím cho cà chua vào xào chung đến khi chín nát thì cho vào nồi nước dùng. Nêm nếm nước dùng bằng bột canh, mắm. Nước dùng chú ý nêm hơi nhạt vì phần thịt tôm và mộc nhĩ đã được nêm vừa.

    – Phần tôm bằm và tôm nguyên con cũng phi thơm hành và xào khô. Xào hai lần riêng nhau.

    – Mộc nhĩ ngâm nở và thái chỉ. Xào với dầu và chút mắm chừng 3 phút là chín.

    – Thì là và lá hành thái nhỏ. Riêng gốc hành chẻ nhỏ, để sợi dài. Rau cần rửa sạch trụng sơ. Quả cà chua còn lại tháí lát mỏng, thả vào nước dùng đang sôi rồi vớt ngay ra bát để món bún tôm trông hấp dẫn.

    – Sắp xếp bún, tôm, rau cần, mộc nhĩ, hành ngò ra bát rồi chan nước dùng. Rắc chút tiêu trước khi ăn.

    Lưu ý: Trong công thức của các quán ăn ở Hải Phòng, người ta cho thêm thịt ba chỉ xào săn cùng tôm để ăn kèm. Ngoài ra, nhiều quán còn cho thêm chả cá, chả mực. Nếu nguyên liệu chỉ là tôm, món ăn đỡ béo nhưng vẫn không hề bị mất hương vị chính. Ngoài ra, loại rau gia vị chính thống là thì là, nhưng ở miền Nam, thì là hơi khó mua, bạn có thể thay bằng ngò, món ăn vẫn rất thơm ngon.

    Thùy Nhi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thang Kiểu Hà Nội Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Làm Phở Chua Nổi Tiếng Nhất Hà Nội Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Bò Huế Chuẩn Vị Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Đã Miệng Với Bún Hải Sản Tươi Ngon
  • 2 Cách Nấu Phở Heo Đơn Giản Của Những Đầu Bếp Lừng Danh
  • Cách Làm Món Chè Giun Mang Đậm Chất Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Nấu Chè Kho Bằng Gạo Nếp Thơm Ngon Cả Nhà Đều Khen
  • Uống Chè Vằng Bao Lâu Thì Giảm Cân? Bí Quyết Giảm Mỡ Béo Phì Hiệu Quả
  • Cách Nấu Chè Sài Gòn Ngon
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Sài Gòn Thơm Ngon “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách Nấu Chè Bưởi Đơn Giản Nhất
  • Với phương châm mang ẩm thực trên tổ quốc đến gần hơn với mọi người, ngày hôm nay xin chia sẻ đến các bạn cách làm món chè giun mang đất chất Hải Phòng. Nhằm giúp bạn có thể thưởng món chè nổi tiếng ở mảnh đất cảng do tự tay mình làm ra, bắt đầu tìm hiểu ngay thôi nào.

    1. Tìm hiểu rõ hơn về món chè giun

    Món chè giun là món ăn truyền thống xuất phát từ Trung Quốc, ngoài ra món chè này còn được gọi với tên khác là ‘chong’. Người miền Nam gọi món chè này là chè Thái Xanh và đây được coi là một món ăn ưa thích của người dân đất cảng.

    Trong cái nắng gay gắt, oi bức của mùa hè, được thưởng thức món chè Thái Xanh với những viên bột dẻo dai, hòa quyện sự thơm, béo ngậy của nước cốt dừa sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và sảng khoái. Để có được món chè này thơm ngon, bắt mắt phải đòi hỏi người nấu khéo léo, tỉ mỉ trong từng khâu, đặc biệt là khâu chọn nguyên liệu

    2. Các nguyên liệu cần chuẩn bị làm món chè giun

    Để tự mình có thể làm được món chè giun này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau

    3. Các bước thực hiện làm món chè giun

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đổ 300g đường với 150ml nước lọc vào nồi rồi khuấy đều đặt lên bếp đun sôi, sau đó để nguội. Hoặc bạn có thể đun sôi nước rồi đổ đường vào khuấy đều cho tan hết đường cũng được. Lá dứa sau khi mua về, rửa sạch loại bỏ những chỗ hỏng, chỗ bị khô rồi cắt ra từng khúc nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn cùng với một chút nước lọc

    Bước 2: Hòa tan hỗn hợp

    Sau khi đã say, bạn đổ hỗn hợp lá dứa vào tấm vải màn sạch hoặc lọc để loại bỏ phần bã. Sau đó, bạn lấy nước cốt dừa hòa với bột gạo và bột năng và đặt lên bếp đun cho sánh lại. Trong lúc nấu, bạn dùng đũa khuấy bột đều và mọi người thường làm món chè giun cho thêm nước cốt dừa để trông hấp dẫn hơn.

    Bước 3: Có 2 cách thực hiện

    Làm món chè giun có 2 cách thực hiện. Cụ thể như sau

    C1: Bạn cán bột thành từng độ dày khoảng 0,3cm, sau đó dùng dao nhọn cắt thành từng miếng dài khoảng 4cm. Sau đó đun nồi nước sôi rồi thả từng miếng bột vào luộc chín. Khi chín, những sợi bột sẽ nổi lên trên mặt nước, dùng thìa vớt ra cho vào tô nước lạnh để không bị dính vào nhau.

    C2: Sau khi hòa bột và luộc bột xong, bạn vớt những sợi bột đó ra chiếc rổ. Lưu ý, chiếc rổ này phải được đặt trên thau nước lạnh pha đá để bánh không bị dính vào nhau. Còn chút bột đang còn ở trong nồi thì bạn vớt ra rổ khác và cũng làm đặt lên chậu nước đá.

    4. Cách thưởng thức món chè giun theo phong cách tại các quán cafe Hải Phòng

    Giữa trời hè oi ả, nóng bức thưởng thức được ly món chè giun cùng với một chút đá sẽ mang đến cho bạn sự sảng khoái. Từng miếng bột dẻo dai thơm mùi lá nếp, cộng với sự béo ngậy của nước cốt dừa, sự giòn sần sật của trân châu và sương sa, hạt lựu, chuối, đậu hũ non…Các loại nguyên liệu cho vào bát chè giun sẽ tạo nên sự phong phú, đẹp mắt của món ăn. Vì thế, món chè này được đông đảo người dân Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung ưa chuộng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Giun Hải Phòng Đỉnh Cao Món Ăn Vặt Thanh Nhiệt Xứ Cảng
  • Tổng Hợp Cách Nấu Các Loại Chè Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Món Chè Gấc Thơm Ngon Lạ Miệng Chưa?
  • Chè Dung Là Gì Với Tác Dụng Của Cây Chè Dung Và Cách Dùng Chữa Bệnh
  • Cách Pha Chè Dung, Biến Chè Quê Thành Thảo Dược Quý
  • Cách Làm Món Pate Gan Kiểu Hải Phòng Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Phở Trộn Ngon Mê Mệt Không Thể Bỏ Lỡ
  • 7 Món Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Nấu Món Gì Ngon Nhất (Món Chay, Món Mặn) Ngon Cơm Gia Đình
  • 3 Cách Làm Tào Phớ Thơm Ngon, Thanh Mát Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Muối Cà Giòn Ngon, Không Nổi Váng, Không Bị Thâm
  • Cách Làm Món Cà Pháo Mắm Tôm Ngon, Ăn Là Ghiền
  • – 400g thịt vai

    – 600g gan heo

    – 200ml sữa tươi không đường

    – 200g bì lợn

    – 250g mỡ phần

    – 1 quả trứng, 1 thìa rượu trắng, hạt tiêu, tỏi ( khoảng hơn 1củ to), hành khô 10 củ, nửa củ hành tây nhỏ.

    – 1 bánh mì, 2 miếng phô mai con bò cười.

    – Bột nêm, mỳ chính, dầu hào, 1 thìa nước mắm.

    Cách làm món pate gan kiểu Hải Phòng cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món pate gan kiểu Hải Phòng.

    – Gan heo các bạn rửa thật sạch và thái thành những miếng khổ nhỏ.

    – Bánh mì các bạn thái miếng nhỏ và ngâm cùng với 100ml sữa còn lại.

    – Hành tây, tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ

    – Bì lợn các bạn rửa thật sạch với nước và có thể bóp nhẹ với muối cho sạch cũng như hết mùi hôi khó chịu.

    – Mỡ lợn các bạn rửa sạch để ráo nước.

    -Thịt nạc vai rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2: Các bước thực hiện món pate gan kiểu Hải Phòng.

    – Đầu tiên, các bạn bắc hai nồi nước nhỏ lên bếp.

    – Khi cả hai nồi nước đều sôi, các bạn lần lượt cho bì lợn cũng như mỡ lợn vào luộc.

    – Với mỡ lợn thì các bạn chỉ cần luộc sơ qua là có thể vớt ra thái hạt lựu nhỏ.

    – Còn với bì lợn thì chúng ta sẽ luộc kỹ hơn cho bì chín hẳn. Và khi bì đã được rồi, các bạn vớt ra ngoài rửa lại với nước một lần nữa rồi thái nhỏ.

    – Đồng thời, lúc này các bạn cũng vớt gan ra khỏi sữa và rửa lại với nước cho sạch.

    – Sau đó, các bạn lần lượt cho tiếp thịt heo, gan, bánh mì sữa và pho mai con bò cười vào xay cùng.

    – Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm một chút xíu dầu ăn vào đun nóng.

    – Các bạn vừa đảo vừa nêm nếm gia vị cho vừa ăn gồm; dầu hào, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm. Lượng gia vị sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của các bạn.

    – Tiếp đến, các bạn cho thêm một chút rượu trắng vào cho thơm cũng như khử đi mùi tanh của gan, rắc thêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu nữa là các bạn có thể tắt bếp.

    – Đợi cho hỗn hợp pate nguội bớt, các bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 quả trứng vào nữa và xay lại một lần cuối cho thật mịn.

    Lưu ý khi làm món pate gan kiểu Hải Phòng:

    – Khi ăn pate các bạn chú ý ăn đến đâu lấy đến đó chứ không được múc lung tung để tránh làm pate bị vữa dẫn đến dễ bị hỏng, ăn cũng mất ngon.

    – Điều quan trọng để làm nên độ ngon của món pate không chỉ ở cách làm mà các bạn cần chú ý đến khâu chọn nguyên liệu cho phù hợp. Với gan chúng ta phải mua vào buổi sáng sớm để có gan heo mới, gan hồng không bị thâm, không có mùi hôi. Thịt nạc vai thì phải có thêm một chút rây mỡ nữa để không làm pate bị khô.

    – Một số mẹ thường bỏ qua bước phi thơm hành tỏi mà cho luôn hành tỏi sống trộn chung với gan. Với cách làm này là không nên bởi sau đó hành tỏi sẽ tạo nên một mùi khá nồng khiến cho món pate mất đi mùi thơm cũng như không được ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Quay Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Mềm Ngon Tại Nhà Hơn Hẳn Ngoài Hàng
  • Các Món Nướng Ngon Nhất Dễ Làm
  • Cách Ướp Các Món Nướng Dễ Làm Cùng Nước Chấm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50