Cách Làm Món Miến Trộn Gà

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Món Miến Trộn Gà xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 17/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Món Miến Trộn Gà để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 4.257 lượt xem.

Có 93 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Món Miến Trộn Gà】

【#1】Cách Làm Món Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển Đậm Chất Miền Tây

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về món lẩu cá linh bông điên điển. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách làm món lẩu cá linh bông điên điển đậm chất miền Tây.

Nếu như một lần được đặt chân đến xứ miệt vườn sông nước, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn cực kỳ độc đáo. Hương vị hấp dẫn lạ thường. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm món lẩu cá linh bông điên điển đậm chất miền Tây.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu cá linh bông điên điển

Ngay từ cái tên thôi là chúng ta đã biết món ăn gồm nguyên liệu chính là gì. Chính xác chúng ta cần cá linh và bông điên điển. Đây sẽ là thành phần nổi bật nhất của món ăn. Bông điên điển là loại hoa đặc trưng của miền sông nước. Hoa cho hương vị rất đặc biệt, có độ giòn, thơm, bùi, béo lại nồng đượm hương, mang màu sắc “hương đồng cỏ nội”. Cá linh cũng là loại cá khá phổ biến ở đây. Bạn có thể dễ dàng bắt được những con cá linh tươi sống ngay tại kênh, rạch, sông…Nguồn nguyên liệu sẵn có, tươi sống thơm ngon chính là điểm cộng dành cho những món ăn ở vùng này,

Ngoài các nguyên liệu chính thì chúng ta cũng có những nguyên liệu đi kèm như:lá me non, bông súng, rau ngò gai, tỏi bằm, dầu ăn, mắm, đường, bột ngọt, ớt sừng, tiêu.

Cách chế biến món lẩu cá linh bông điên điển

Đầu tiên chúng ta nên sơ chế các nguyên liệu đã có. Cá linh được rửa sạch bằng nước và muối để làm mất đi chất nhớt của cá. Giúp cho cá bớt tanh. Sau đó, mổ cá ra, móc ruột làm sạch. Để vào rổ thưa cho ráo nước, xong ướp với tỏi, ớt, đường, chút muối khoảng 10 phút. Mẹo dành cho bạn: Đặt cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh để cá thấm gia vị mà vẫn tươi.

Nước dùng để ăn lẩu được nấu từ nước dừa. Chúng ta bổ một trái dừa, đổ nước vào. Thêm các loại gia vị khác vào để nêm nếm như: ước mắm ngon, đường, ít me dầm lấy nước chua. Bạn nếm thử sao cho vừa ăn là được.

Tiếp đó, lấy bông súng, lột bỏ sạch vỏ. Cho vào nước muối ngâm sơ qua. Vớt ra để ráo và bẻ thành từng khúc vừa ăn. Rau điên điển chúng ta tiến hành rửa sạch, sau khi đã nhặt bỏ các cọng của rau.

Bắc chảo lên cho nóng. Cho dầu, hành vào phi đều cho thơm. Cho tiếp lá me non, rau ngò gai vào, xào thơm. Trút phần vừa xào vào nước dùng, khi nước dùng sôi lần nữa, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng cho ớt sừng cắt lát vào là bạn đã hoàn thành nước lẩu.

Với cá, chúng ta nên bỏ vào sau. Khi tất cả đã sẵn sàng. Lý đo là bởi thịt cá linh rất mềm và mau chín. Nên nếu như chúng ta bỏ vào sớm quá sẽ khiến cho thịt cá bị mềm quá, nát thịt. Dẫn đến việc mất đi hương vị thơm ngon của món ăn.

Món lẩu cá linh bông điên điển với hương vị cực kỳ thơm ngon hấp dẫn. Điều đó có được là nhờ vị chua chua, thanh thanh của bông điên điển, có một chút thơm của mùi hương hoa cộng vào. Kèm theo đó là vị của các nguyên liệu khác như cá linh, các loại rau ăn đi kèm. Mang lại vị tươi, mát, thanh thanh đầu lưỡi. Chính nhờ tất cả những mùi hương quyến rũ ấy đã đánh gục biết bao nhiêu du khách. Món ăn thơm ngon, quyến rũ, dậy mùi thơm phức khiến người dù khó tính cách mấy khi vừa cảm nhận cũng phải hài lòng và tấm tắc khen ngon. Chúng ta có thể ăn kèm món lẩu này với bún, hoặc cơm nóng. Điều đó sẽ cực kỳ tuyệt vời.


【#2】Cách Làm Heo Giả Cầy Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc

Heo giả cầy là một trong những món ăn tiếng của miền Bắc. Nhìn tưởng là khó nhưng thực chất để làm được món ăn này lại vô cùng đơn giản. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm heo giả cầy bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Những nguyên liệu cần có cho món heo giả cầy chuẩn vị Miền Bắc

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để món heo giả cầy ngon và chuẩn vị nhất:

+ Chân giò heo: 1 cái (khoảng 800g).

+ Bột nghệ: 1 muỗng.

+ Măng củ: 200 gram.

+ Những gia vị đi kèm: mì chính, mẻ, dầu ăn, mắm tôm, mắm ngon.

Cách nấu heo giả cầy ngon miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân giò: thui sạch lông, sau đó mang rửa cho thật sạch, chặt thành khúc vừa ăn.
  • Măng củ: thái khúc to bằng ngón tay, luộc qua một nước. Sau khi măng đã sôi, trút nước đã dùng luộc lần đầu đi và đổ nước khác vào luộc tiếp. Măng cần được luộc ít nhất là 3 lần trước khi đem đun cùng chân giò. Bước này có tác dụng giúp măng bớt chua cũng như khử sạch độc. Sau khi luộc xong, bạn cần rửa sạch măng bằng nước lạnh, để cho khô ráo.
  • Sả: Bạn lấy phần củ trắng, rửa sạch rồi thái và băm nhỏ.
  • Riềng: Cạo lớp vỏ bên ngoài rồi rửa riềng thật sạch, thái miếng sau đó giã thật nhỏ. Để nhanh chóng và tiện lợi hơn, cũng như để riềng được nhuyễn hơn, bạn cũng có thể cho vào máy xay để xay.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị với thịt chân giò heo

  • Bạn cho thịt vào xoong, sau đó cho thêm nữa các gia vị gồm có: riềng đã giã nhỏ, khoảng 1 thìa mẻ, củ sả đã bằm bé, 3 – 4 thìa mắm tôm, 1 thìa nước mắm thơm và 1 thìa mì chính. Tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người mà cho lượng gia vị không giống nhau, tuy nhiên sự chênh lệch này không quá nhiều. Với số lượng 800 gram thịt chân giò heo thì bạn có thể sử dụng lượng gia vị trên.
  • Dùng đũa đảo đều toàn bộ thịt và các gia vị lên, sau đó để khoảng một giờ đồng hồ để thịt chân ngấm đều gia vị.

Bước 3: Tiến hành nấu món chân giò giả cầy.

  • Cho nồi thịt chân giò heo đã tẩm ướp gia vị lên bếp, thêm vào đó một thìa bột canh dầu thực vật, sau đó bật bếp và để lửa vừa phải.
  • Bạn có thể cho thêm một muỗng cà phê bột nghệ, trộn đều để cho thịt chân giò heo được màu vàng bắt mắt.
  • Khi thấy thịt chân giò hơi săn chắc, bạn cho măng củ tươi đã sơ chế vào xào cùng.
  • Cho nước vào tới mặt thịt, đun cho đến khi sôi thì hãy vặn nhỏ lửa để hầm thịt. Lúc thịt chân giò heo mềm là món ăn đã hoàn thành.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món heo giả cầy thơm ngon.

Đây chính là đầy đủ các bước trong cách nấu giả cầy. Món thịt chân giò giả cầy là món ăn rất thích hợp cho những ngày đông lạnh giá. Món ăn này được nhiều người yêu thích bởi sự đậm đà, hấp dẫn. Bên cạnh đó, thịt heo nấu giả cầy cũng rất giàu dinh dưỡng, thích hợp với bữa cơm gia đình.

Tham Khảo: Cách hầm tim lợn với ngải cứu

Bạn có thể ăn với bún hoặc với cơm đều rất ngon miệng.

Lưu ý khi nấu món heo giả cầy

– Nếu bạn dùng nồi áp suất nồi áp suất để nấu giả cầy heo thì không cần cho thêm nước, đun sôi lửa rất nhỏ chỉ khoảng 15 phút rồi bắc ra. Sau khi bắc nồi xuống thì không xì hơi, để cho món ăn tự nguội.

– Nếu nấu giả cầy bằng nồi thường thì phải bỏ thêm ít nước, nấu lâu trên bếp cho tới khi thịt mềm.

– Khi thui chân giò nên thui bằng rơm để thịt thơm ngon hơn.

– Bạn cũng có thể thêm chút rượu trắng để giúp món ăn thơm và đậm đà hơn.

Một số món ăn khác chế biến từ giò heo

Ngoài cách nấu giả cầy ngon miền Bắc, bạn cũng có thể chế biến nhiều món ăn hấp khác với nguyên liệu là chân giò heo:

  • Chân giò heo hầm với hạt sen: Đây là một món ăn tốt cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với những người có thể trạng suy nhược, đau ốm lâu ngày. Bên cạnh đó, giò heo hầm hạt sen cũng là thần dược được chị em phụ nữ lựa chọn để chăm sóc sắc đẹp, cải thiện làn da. Món ăn đặc biệt phù hợp trong những ngày hè oi nóng.
  • Chân giò heo hầm cải xanh: Món ăn này có sự kết hợp hài hòa giữa các loại nguyên liệu quen thuộc như giò heo, cải xanh, cà chua, hành tây,… Đây là món ăn tuy độc đáo và ít người biết nhưng lại rất dễ ăn, phù hợp với đa số khẩu vị.
  • Chân giò heo hầm khoai sọ: Đây lại là một món quen thuộc và không thể thiếu trong danh sách những món ngon từ giò heo. Chân giò heo hầm khoai sọ không chỉ đặc biệt bổ dưỡng mà còn hấp dẫn trong bữa cơm của gia đình bạn.
  • Giò heo hầm đu đủ: Là một món ăn bổ dưỡng và quen thuộc trong mâm cơm của phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú. Sự kết hợp này sẽ giúp chị em bổ sung sữa sau khi sinh.

Ngay tối hôm nay, hãy thử cách làm heo giả cầy để khiến bữa ăn của gia đình bạn trở nên thú vị hơn vào mỗi dịp nấu ăn cuối tuần.

Tôi từng tốt nghiệp Cử nhân tại Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc viết lách cũng như nghiên cứu về mảng sống khỏe, sắc đẹp, tâm linh, cuộc sống hiện tôi đang là biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website nước ngoài uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.


【#3】Cách Làm Món Bún Riêu Chay Ngon Miệng, Nhẹ Nhàng Cho Ngày

Nguyên liệu:

  • Phần nồi nước dùng: 2-3 củ cải trắng, 2 quả táo, 1 quả lê
  • 2-3 bìa đậu phụ tươi
  • 1/2 hộp đậu phụ non
  • 1 thìa canh tương Cự Đà hay tương đậu nành
  • 200g thanh cua chay (bạn có thể tìm mua tại siêu thị)
  • 300g nấm đông cô
  • 300g nấm đùi gà
  • 3-4 quả cà chua
  • Đậu phụ rán sẵn
  • Dấm bỗng hay me chua
  • Bún ăn kèm
  • Rau kinh giới, tía tô, giá, có thể dùng thêm rau muống chẻ, hay xà lách xoăn thái nhỏ
  • 1 thìa canh bột mỳ.

Cách làm:

    Bước 1: Táo, quả lê, củ cải rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hột, cắt vừa ăn, cho tất cả vào nồi, thêm nước lọc và hai thìa nhỏ muối, hầm để lấy nước dùng.

Bước 2: Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cho đậu phụ tươi, đậu phụ non vào âu sạch.

Bước 3: Dùng tay sạch bóp nhuyễn đậu phụ, thêm tương Cự Đà và một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, dùng thìa trộn đều.

    Bước 4: Thanh cua chay rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 6: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Bước 5: Dùng dao băm nhuyễn hay dùng máy xay tơi thanh cua.
    Bước 7: Nấm đông cô, nấm đùi gà cắt bỏ chân rửa sạch, để ráo.
    Bước 8: Các nguyên liệu còn lại chúng mình sẽ sơ chế như sau: rau xà lách xoăn rửa sạch. Nấm đùi gà cắt lát vừa ăn, giá đỗ rửa sạch, để ráo. Hành barô rửa sạch, lấy phần đầu hành trắng đập dập, phần barô xanh thái nhỏ.
    Bước 9: Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông nhỏ nhỏ. Chuẩn bị chảo dầu nóng già, dầu sôi các nàng trút đậu phụ vào chiên vàng trên lửa vừa rùi vớt ra đĩa
    Bước 10: Rau kinh giới rửa sạch, để ráo.
    Bước 11: Đun nóng một ít màu dầu điều, phi đầu hành thơm.
    Bước 12: Cho cà chua vào xào chín, thêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, xào khoảng 5-7 phút thì đổ cà chua ra bát để riêng.
    Bước 13: Dùng lại chảo đó, cho hai loại nấm vào xào chín, xào khoảng 5 phút thì tắt bếp, đổ ra bát lớn để riêng.
    Bước 14: Rưới vào chảo một ít màu dầu điều, cho thanh cua chay vào xào.
    Bước 15: Cho bát đậu phụ ở bước 3 vào xào cùng với thanh cua, dùng muôi trộn đều.
    Bước 16: Xào khoảng 5-7 phút cho thấm thì rảy bột mỳ lên bề mặt đậu phụ, dùng muôi đảo đều, bột mỳ có tác dụng kết dính để khi đun sẽ tạo thành mảng riêu nổi lên bề mặt. Nếu bạn muốn dùng phần riêu cứng hơn có thể thêm bột mỳ.
    Bước 17: Phần nồi nước hầm ở bước 1 sau khi củ quả đã mềm, vớt ra bỏ bã, lọc lại nước dùng cho trong thì cho cà chua, nấm , đậu phụ rán đã xào vào đun cùng, đun khoảng 15 phút.
    Bước 18: Nêm vào nồi nước dùng một ít giấm bỗng hoặc bột me chua, dùng thìa múc từng muôi hỗn hợp đậu phụ ở bước 16 thả vào nồi nước dùng cà chua, đun lửa nhỏ để mảng riêu đậu phụ nổi lên bề mặt.
    Bước 19: Khi phần riêu chín sẽ nổi lên bề mặt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm một ít hành barô thái nhỏ vào.
    Bước 20: Tắt bếp, khi dùng gắp một ít bún vào bát lớn, chan nước dùng có lẫn cà chua, đậu phụ, nấm các loại và múc một ít riêu đậu phụ, rắc thêm một ít hành barô, rau mùi thái nhỏ. Dùng nóng với các loại rau ăn kèm.


【#4】Học Ngay Cách Làm Salad Pasta Địa Trung Hải Đơn Giản, Lạ Miệng

Món salad pasta Địa Trung Hải là sự kết hợp giữa mì và các loại rau củ vô cùng nhiều vitamin và các khoáng chất, rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Ô liu là loại quả truyền thống của vùng Địa Trung Hải. Ô liu đen là quả ô liu khi đã chín, chứa nhiều khoáng chất hơn ô liu xanh. Axit béo không bão hòa omega-3 chứa trong ô liu giúp giảm lượng cholesterol xấu, tránh nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Ngoài ra, khi sử dụng dầu ô liu nguyên chất chứa oleocanthal kết hợp với thói quen ăn uống của vùng Địa Trung Hải sẽ góp phần ngăn ngừa các bệnh về thần kinh như Alzheimer hay tăng động giảm chú ý.

Bên cạnh ô liu, húng quế cũng là một nguyên liệu bổ dưỡng. Lá húng quế chứa nhiều chất chống ô xi hóa như eugenol, methy eugenol… giúp phòng chống ung thư. Nhai vài lá húng quế khi đói mỗi ngày cũng giúp bạn có thể tránh những bệnh về tim. Ngoài ra, húng quế còn giúp duy trì mức bình thường của cortisol – hormon gây stress trong cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ cần chuẩn bị

Cách làm salad pasta Địa Trung Hải

Bước 1: Luộc mì ống theo hướng dẫn ghi trên bao bì cho đến khi mềm nhưng không quá nhão. Để ráo nước và để nguội.

Bước 2: Chuẩn bị các thành phần còn lại: Cắt lát ô liu và hành lá, nghiền nhỏ các loại thảo mộc, thái nhỏ thịt xông khói và bào nhỏ phô mai Parmesan.

Bước 3: Nướng ớt chuông bằng cách đặt vào lò nướng hoặc trên vỉ nướng cho đến khi vỏ ớt có màu đen và phồng rộp. Sau đó, cho ớt đã nướng vào một túi nhựa khóa zip để làm mát.

Bước 4: Trong khi ớt chuông được làm mát, gọt vỏ cà chua bằng cách ngâm chúng trong nước ấm trong vài giây cho đến khi vỏ tách ra, sau đó ngâm vào một bát nước đá lớn. Làm khô cà chua và cẩn thận loại bỏ vỏ. Sau đó, cắt thành hạt lựu.

Bước 5: Lấy ớt chuông ra khỏi túi và cẩn thận bóc lớp vỏ bị cháy đi. Xắt hạt lựu phần thịt ớt còn lại.

Bước 6: Chiên thịt xông khói trên chảo cho đến khi giòn.

Bước 7: Thực hiện làm nước sốt đơn giản bằng cách cho dầu ô liu, nước chanh và mù tạt vào trong một lọ thủy tinh và lắc cho đến khi các thành phần được trộn đều.

Bước 8: Để trộn salad, đặt mì ống, ô liu, ớt chuông, cà chua, thịt xông khói, phô mai Parmesan nghiền và các loại thảo mộc vào trong một bát lớn. Rắc phô mai Feta lên trên cùng.

Bước 9: Rưới nước sốt đã chuẩn bị lên trên và trộn đều.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí món salad pasta Địa Trung Hải

Sau khi chế biến, salad pasta có vị tươi ngon của các loại rau, quả. Mì luộc mềm, không bị quá dai hay quá nhão. Nước sốt được trộn đều với các loại nguyên liệu. Món ăn có vị béo của các loại phô mai Feta và Parmesan.

Khi món ăn đã hoàn thành, cho ra đĩa, rắc lên một chút hạt tiêu để thưởng thức.

Cách thưởng thức món salad pasta Địa Trung Hải

Món pasta Địa Trung Hải thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp làm món khai vị cho bữa tối. Với những người đang trong chế độ giảm cân, có thể dùng làm món chính trong bữa sáng hoặc bữa trưa. Dùng cùng rượu vang đỏ để tăng thêm hương vị.

Lưu ý khi chế biến món salad pasta Địa Trung Hải

  • Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại hình dạng mì ống nào bạn muốn. Hình nơ, xoắn ốc hay nui đều phù hợp.
  • Nếu bạn không đủ thời gian, có thể thay thế nước sốt bằng dầu ô liu hoặc dầu giấm để trộn.

Trong bài viết này có sử dụng công thức và hình ảnh của wikihow.com.


【#5】Cách Làm Bánh Canh Nam Phổ

Sở dĩ có cái tên bánh canh Nam Phổ là vì đây là món ăn gia truyền của làng Nam Phổ, Phú Vang Huế. Món ăn này tuy bình dị nhưng lại có hương vị đậm đà, độc đáo, thưởng thức một lần là nhớ mãi. Cách làm bánh canh Nam Phổ khá đơn giản, chỉ cần tốn một ít thời gian là có thể chế biến nên những tô bánh canh bắt mắt, hấp dẫn rồi đấy. Cùng tham khảo cách làm món ăn này ngay sau đây!

Bánh canh Nam Phổ là món ăn nổi danh khắp đất nước, lưu danh từ xưa đến nay (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g bột gạo

50g bột năng

200g tôm đất

100g giò sống

100g thịt ba chỉ

1 con cua khoảng 200g

Hành, ngò rí, chanh, tỏi, ớt

Hạt nêm, nước mắm, tiêu, muối, đường, màu điều

Các bước nấu bánh canh Nam Phổ

Bước 1: Thịt ba chỉ khi mua về, bạn rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, ướp với chút nước mắm, tiêu và hành tỏi băm nhỏ. Cua mua về, bạn gỡ lấy gạch để ra chén riêng. Phần còn lại bạn đem cho vào nồi cùng tôm, sau đó cho vào khoảng 2l nước, rồi luộc chín. Khi tôm và cua chín, bạn vớt ra bóc vỏ lấy thịt và gạn nước để làm nước dùng.

Bước 2: Thịt cua và tôm bạn đem giã nhỏ, rồi trộn đều với giò sống. Khi trộn, bạn nêm nếm với: 1 muỗng canh nước mắm, tiêu, 1 muỗng cà phê đường, hành tỏi băm. Trộn đều tất cả, rồi để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Làm bánh canh. Bạn lấy 300g bột gạo trộn với 500ml nước, khuấy đều cho bột tan hết và lược qua rây để bột được mịn. Tiếp theo, bạn cho nước bột vào nồi, nấu với lửa nhỏ, khuấy đều đến khi bột đặc lại và có độ dẻo. Chờ đến khi bột nguội, bạn cho bột vào túi thực phẩm, cắt phần góc để nặn bánh canh. Tiếp tục, bạn cho nước vào nồi nấu sôi và nặn bánh canh thả vào nồi. Bạn nấu bánh canh đến khi chín hẳn thì vớt ra xả với nước lạnh.

Bước 4: Bạn phi thơm hành tỏi, rồi cho thịt ba chỉ đã ướp cùng gạch cua vào xào. Nếu gạch cua không được đỏ, bạn có tể cho thêm ít dầu điều để bánh canh có màu đẹp mắt. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vào nồi nước dùng.

Bước 5: Bạn cho hỗn hợp giò sống, tôm cua nhuyễn vào túi thực phẩm có cắt góc. Tiếp theo, nặn chả rồi cho vào nồi nước dùng.

Bước 6: Tiếp đến, bạn cho 50g bột năng hòa với 200ml nước lạnh, khuấy đều đến khi bột tan hết và cho vào nồi nước dùng. Nêm nếm nước dùng với gia vị cho vừa ăn và liên tục khuấy đều đến khi nước dùng có độ sánh. Khi nguyên liệu chín, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.


【#6】Mẹ Việt Chia Sẻ Cách Làm Lợn Giả Bò Khô Cực Hot

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chị Nguyễn Huyền My (27 tuổi, Hà Nội) đã tự tay làm món thịt lợn giả bò khô vô cùng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức dịp Tết.

Cứ gần Tết, chị em lại háo hức tự tay là nhiều món ăn để đãi gia đình, bạn bè, người thân những món “lai rai” như chân gà ngâm giấm, nem chua, bò khô, thịt lợn giả bò khô. Bên cạnh sở thích vào bếp, phần lớn chị em lo lắng, nếu mua các món này ngoài hàng sẽ không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Trên nhiều diễn đàn, hội nhóm nấu ăn, các chị em đăng công thức làm các món ăn này rầm rộ. Khi chia sẻ cách làm thịt lợn giả bò khô, chị My (Hà Nội) cũng nhận được rất nhiều lượt yêu thích của các chị em khác.

Chị My cho biết, chị tham khảo cách làm món thịt lợn giả bò khô ở nhiều nguồn khác nhau và cũng thử làm rất nhiều lần. Sau đó, tùy vào khẩu vị của mình mà điều chỉnh cho phù hợp.

Chị My cho biết, chị tham khảo cách làm món thịt lợn giả bò khô ở nhiều nguồn khác nhau và cũng thử làm rất nhiều lần. Sau đó, tùy vào khẩu vị của mình mà điều chỉnh cho phù hợp.

“Ở ngoài bán nhiều nhưng mình cũng không chắc là thịt lợn có tươi và đảm bảo sạch sẽ không. Hơn nữa, nhà có con nhỏ nên mình không dám mua ở ngoài. Hơn nữa, làm nhiều thì cảm thấy nó đơn giản lắm, nhìn công thức thì dài vậy thôi chứ làm cũng nhanh nữa”, cho My cho biết.

Chị My còn chia sẻ, để thớ thịt dài thì không nên thái thịt lúc sống. Chỉ nên khứa một chút rồi lấy tay xé để miếng thịt không bị đứt thớ, khi sấy thớ thịt sẽ dài và không bị vụn. Bên cạnh đó, ướp thịt cũng cần đủ thời gian và biết cách ướp để thịt ngấm, đậm vị hơn. Riêng chị My đã thịt với các loại gia vị 1 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

“Tuần nào mình cũng làm món này chứ không riêng gì Tết, cứ ăn hết lại làm. Muốn cho màu của món thịt lợn giả bò khô lên màu đẹp thì mình dùng ớt bột, màu điều và cả bột nghệ nữa. Tùy vào độ đỏ mong muốn, mình có thể cho vào ướp thịt lúc còn sống. Nếu vẫn chưa ưng ý thì có thể cho thêm màu vào lúc đun chín”, chị My chia sẻ.

Để thịt đậm vị, chị My đã ướp trong 1 ngày ở ngăn mát tủ lạnh

Chị Huyền My còn đặc biệt lưu ý, khi làm thịt lợn khô, nên đun lửa từ to vừa cho đến khi chín. Không nên đun lửa nhỏ vì thịt sẽ dễ bị nhừ và vụn. Nếu dùng thịt bò thật thì nên đun lửa nhỏ do thịt bò dai hơn thịt lợn. Khi đun chín xong thì xé sợi dài rồi cho lên chảo rang lửa nhỏ như làm ruốc, đến khi khô mặt là được. Sau đó, cần phải cho vào lò vi sóng quay 3 phút với mức nhiệt cao nhất để thịt khô. Nếu chưa khô thì lại quay thêm 3 phút lần 2. Cần phải để ý vì lò vi sóng khiến thịt rất nhanh khô, nếu không thịt sẽ bị bã, mất ngon.

Món thịt lợn giả bò khô được nhiều người yêu thích của chị Huyền My

Cách làm món thịt bò khô thơm ngon tại nhà

pnItC4iB0m

Tham khảo cách làm thịt lợn giả bò của chị Huyền My:

Nguyên liệu:

– 1.2kg thịt lợn nạc (phần thịt mông, lúc làm sẽ dai thịt không bị bở, thớ dài)

– Sả: 4,5 củ.

– Tỏi: 4-5 củ.

– Gừng: 1 củ.

– Bột ớt Hàn Quốc: 1 thìa đầy (ó bán trong các siêu thị lớn. Hơn nữa, bột ớt Hàn Quốc lên màu đẹp mà không bị cay quá).

– Tương ớt hoặc tương cà: 2-3 thìa phở

– Đường 4 thìa, 1 thìa muối (không đầy thìa)

– 1 thìa nghệ; 3 thìa dầu hào; 1/2 thìa mỳ chính.

– Ngũ vị hương: 2 gói; 1 gói gia vị bò kho; 2 thìa bột điều (Mua ở chợ, có thể thắng với chút xíu dầu ăn để màu điều lên cho đẹp).

Sả, tỏi, gừng giã nhỏ. Có thể cắt thêm 1 đến 2 quả ớt nếu ăn được cay. 100g mỡ bò rán cho ra xíu mỡ. Sau đó cho trộn chung vào với thịt để tạo mùi giống mùi bò. Lúc đun cho cả miếng mỡ bò đun cùng.

Trộn tất cả nguyên liệu vào thịt. Để ít nhất 6 giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị.

Sau đó, cho thịt vào chảo, đun lửa liu riu. Lưu ý, không cho nước, vì thịt lợn sẽ ra thừa nước để chín thịt. Đun vừa đủ không kỹ quá.

Vớt thịt ra rá, để ráo. Sau đó xé sợi dài theo thớ. Tiếp tục ướp thịt đã xé vào nước vừa đun thêm 1 giờ. Lúc này có thể thêm gia vị mặn, ngọt, cay cho phù hợp với gia đình.

Xếp thịt ra khay nướng hoặc lò vi sóng. Cách 3 phút đảo 1 lần. Nếu không có lò, có thể dùng chảo, bật lửa liu riu và rang khô thịt. Thịt sờ không ướt tay, ăn cảm giác dai dai là đạt.

Cách làm bò khô từ thịt lợn (Thì lợn giả bò khô)

VzGTrjzAsCE

http://www.webtretho.com/forum/f4498/cach-lam-mut-dua-vien-ngon-dep-xuat-sac-2416740/ http://www.webtretho.com/forum/f4498/cach-lam-thit-ga-boc-khoai-tay-chien-gion-ngon-la-mieng-2416641/ http://www.webtretho.com/forum/f4498/don-gian-cach-lam-mut-dua-ngu-sac-tu-sua-2416440/


【#7】Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Với Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Vị

Sơ chế nguyên liệu

Cá rô mua về đánh vẩy, mổ bỏ ruột và mang, có thể cắt bỏ đầu nếu thích và rửa sạch nhiều lần với nước. Nếu là cá rô phi loại to thì có thể dùng dao khứa chéo vài đường cho cá chín ngấm đều gia vị.

Thịt ba chỉ làm sạch, trụng qua với nước sôi, thái khúc vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ (có thể bỏ hoặc để cả hạt).

Hành chỉ dùng phần lá. Rửa sạch thái khúc ngắn.

Ướp cá rô và xào thịt

Cá sơ chế xong thì ướp với nửa phần tỏi băm, ớt băm 15 phút cho ngấm gia vị.

Ướp cá với gia vị và thái thịt

Trong thời gian đó bạn bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn với 1/2 viên đường thốt nốt. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp có màu cánh gián đẹp mắt thì cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm.

Phi thơm tỏi với đường

Tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt ba chỉ với chút bột canh vào xào cho săn lại. Bước này quyết định món cá rô kho tộ của bạn có màu đẹp mắt hay không nên bạn cần canh màu cho chuẩn.

Thịt ba chỉ xào săn

Kho cá rô

Cá đã ngấm gia vị, thịt đã xào săn chín tới. Lúc này bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi loại vừa, dùng nồi gang hoặc nồi có đáy dày thì càng tốt để kho không bị cháy dưới đáy nồi. Xếp cá rô và thịt vào nồi cùng với 1/2 viên đường thốt nốt còn lại cùng với 4 muỗng nước mắm. Cho thêm nước lọc, bật lửa vừa đun sôi rồi hạ lửa nhỏ liu riu.

Kho cá

Tùy lượng nước lọc bạn cho vào nhiều hay ít mà thời gian kho ngắn hay dài. Nên kho từ 30-60 phút, khi thấy nước vừa cạn, thịt cá chín nhừ là được. Lúc này bạn cho thêm hạt tiêu, phần ớt, hành lá băm nhỏ vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đậy vung đun thêm 1,2 phút nữa là hoàn thành.

Cá rô kho tộ đã hoàn thành

Cá rô kho tộ ăn với cơm nóng, chấm rau luộc trong những ngày lạnh rất ngon. Kho 1 nồi có thể dùng trong 2 ngày, khá hợp lý về chi phí và cũng tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng.

Thông tin thêm

Cái tên kho tộ là để ám chỉ việc kho cá bằng cái tộ đất thời xưa ở những vùng quê. Cá rô đồng được đánh bắt về còn tươi, kho với thịt lợn được nuôi tự nhiên không chất tăng trưởng, kho bằng bếp củi, bếp rơm, bếp dạ nên rất thơm ngon. Chính vì thế, món cá kho này đã trở thành món ăn thời thơ ấu của không biết bao nhiêu người.

Ngày nay tộ đất không còn nhiều, tìm mua cá rô đồng cũng không dễ nhưng bạn có thể thay thế bằng thố, không có cá rô đồng thì mua cá rô phi cũng được.


【#8】Chất Ngất Với Công Thức Chế Biến Ba Món Tráng Miệng Cực Ngon Từ Xoài Chín

Liệu bạn có nhận ra trong hương gió của mùa hè đã len lỏi vào đó mùi vị của quả xoài chín cây? Nếu xoài xanh chưa bao giờ “vắng mặt” trong top những món làm “điêu đứng hội cuồng ăn vặt” thì xoài chín bất kể ăn không hay đem chế biến đều cho ra món ngon “tuyệt cú mèo”. Nếu không tin, bạn hoàn toàn có thể tự mình cảm nhận “sức hút” của những món tráng miệng từ xoài chín ngay cuối tuần này.

Xoài là loại quả rất hữu dụng với đời sống con người. Xoài bất kể còn xanh hay đã chín đều có thể dùng để chế biến thành những món ăn “gây thương nhớ” với nhiều người. Vừa thơm ngon lại vừa bổ rẻ, thật tiếc nuối nếu bạn không biết cho xoài chín “đất dụng võ” để có ba món tráng miệng “kinh điển” sau đây, đặc biệt là khi đã đi qua hơn nửa mùa hè rồi.

Dân dã lại được bán với giá “hạt dẻ” nhưng những món ăn từ xoài chín luôn khiến nhiều người “thao thức”

3 quả trứng gà (hoặc trứng vịt)

30gr đường bột

1 quả xoài chín

200gr sữa tươi

25gr bơ

100gr bột mì

250gr kem tươi

Xoài chín rửa sach, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn để làm phần nhân.

Kem tươi đánh với 3 muỗng cà phê đường cho đến khi bông nhẹ, xốp là được.

Làm chảy bơ

Trứng gà đập vỏ, 1 quả lấy cả lòng đỏ và lòng trắng, 2 quả kia chỉ lấy lòng đỏ.

Bước 1: Cho trứng gà vào bát, tiếp đến cho đường bột vào rồi đánh đều tay đến khi trứng và đường đều tan. Cho sữa tươi vào tô, sau khi quậy đều tiếp tục rây từ từ bột mì vào hỗn hợp trứng sữa.

Bước 2: Làm chảy bơ sau đó cho vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đến khi bột tan hết và các nguyên liệu quyện đều với nhau.

Bước 3: Bọc miệng tô bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 4: Đặt chảo chống dính lên bếp, phết lên mặt chảo ít bơ rồi cho 2-3 thìa bột vào chảo, nhanh tay nghiêng chảo cho bột trải dàn đều và tạo thành một lớp mỏng. Để lửa nhỏ, rán vàng 1 mặt rồi lật mặt còn lại tiếp tục rán cho vàng.

Bước 5: Cho bột ra đĩa, phết kem và bỏ vài lát xoài chính lên trên. Nhẹ nhàng gập 2 phần mép bánh lại và gấp thành hình chữ nhật (hoặc vuông tùy ý).

Bày bánh ra đĩa và có thể cho ít trái cây lên trên, thế là bạn đã “biến hóa” thành công món bánh crepe xoài ngon “ngất ngây” cho ngày hè rồi đấy. Ưu điểm của món ăn này chính là có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh, nên thay vì ăn liên tục nhiều cái liền bạn nên để dùng dần, vừa đảm bảo tốt cho sức khoẻ lại vừa không vì ăn quá nhiều mà đâm ra “sợ” luôn trong một thời gian dài.

2. Sữa chua xoài

Sữa chua đâu chỉ ăn cho ngon mà còn rất lợi cho sức khoẻ như tăng cường lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá, đẹp da,…là “cứu tinh” tuyệt vời của ngày hè đầy nắng. Vị chua chua ngọt ngọt từ sữa và xoài “bonus” thêm độ mát lạnh đặc trưng của sữa chua chính món quà tuyệt vời nếu bạn dụng tâm chiêu đãi cả nhà. Cùng tìm hiểu xem làm sữa chua xoài thì khác biệt thế nào so với sữa chua thường và món này liệu đó làm khó được các hội chị em yêu bếp núc hay không?

1 lít sữa tươi không đường

1 hộp sữa đặc

2 hộp sữa chua

500gr xoài chín

Xoài chín rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ và chia làm 3 phần. 2 phần cho vào máy quay sinh tố xay nhuyễn, phần còn lại thái hạt lựu nhỏ để lên mặt sữa chua nếu thích, không thì mang xay hết đều được.

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa tươi lên bếp đun với lửa lớn, đến khi thấy hơi nổi tim thì tắt bếp rồi cho sữa đặc vào, khuấy tan.

Bước 2: Cho hỗn hợp xoài đã xay nhuyễn vào, trộn đều tay.

Bước 3: Cuối cùng cho sữa chua “cái” và xoài đã cắt hạt lựu vào hỗn hợp, khuấy đều đến khi sữa chua tan.

Bước 4: Cho hỗn hợp sữa chua xoài vào hũ rồi đậy nắp. Bước này nên làm nhanh để đảm bảo sữa chua khi cho vào hũ vẫn còn nóng, có như vậy quá trình lên men mới nhanh và đạt hiệu quả cao.

Bước 5: Xếp các hũ sữa chưa vào thùng xốp đã lót sẵn lớp vải dày xung quanh, đậy nắp thùng xốp cho kín và ủ qua đêm hoặc ít nhất 6 tiếng.

3. Bánh tráng xoài Nha Trang

Song hành với món bánh tráng sầu riêng “khét tiếng” của miền Tây sông nước, bánh tráng xoài là đặc sản và “kiêm” luôn vai trò của một thức quà không thể thiếu khi đến với đất biển Nha Trang. Vị bánh tráng ngọt, thơm nức mùi xoài kết hợp với chút béo thơm của vừng hứa hẹn làm “nao lòng” cả người đi, kẻ ở. Sẽ đem được hương vị của miền biển vào nhà nếu bạn biết cách làm món bánh tráng xoài thơm ngon, chuẩn vị Nha Trang sau đây.

2 trái xoài chín

1/2 trái chanh

20ml siro bắp

100gr đường trắng mịn

Xoài chín rửa sach, gọt vỏ, cắt nhỏ sau đó cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Nửa trái chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 1: Đặt nồi lên bếp sau đó cho xoài, nước cốt chanh, siro và đường vào, khuấy đều với lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 2: Để lò nướng ở nhiệt độ 70 độ C, cho hỗn hợp vừa đun trong nồi ra khay nướng, dàn mỏng rồi cho vào lò. Nướng trong khoảng 6 tiếng.

Bước 3: Sau khi bánh chín thì lấy ra, để nguội, cuộn tròn rồi cắt thành khúc vừa ăn.

Thế là bạn đã mang “hương vị biển” đậm đà của Nha Trang vào nhà mà không cần cất công đi xa gì cả. Thật tuyệt vời đúng không?

Mang “vị biển” về nhà liệu có làm khó được các nàng hay không?

Vậy là bạn đã biết cách chế biến ba món tráng miệng ngon miễn chê từ xoài chín đúng vào mùa xoài đang độ. Hãy biết cách “thổi hồn” vào những món ăn thân thuộc, dân dã quanh mình hương vị mới, mang “hơi thở” của hiện đại hay cổ điển đều được, miễn đó là những món trước giờ chưa từng được chế biến trong gian bếp nhà bạn. Cuộc sống sẽ thêm phần trọn vẹn và tích cực nếu ai trong chúng ta cũng biết cách đón nhận những điều mới mẻ mỗi ngày.

Ảnh: Internet


【#9】Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc

Bạn đã quá nhàm chán với món vịt luộc thông thường. Hãy thử đổi vị với món thịt hấp bia mới lạ những mùi vị thì tuyệt đỉnh. Cách làm vịt hấp bia rất đơn giản với một vài thao tác cùng một chút thời gian bạn đã chế biến được một món ăn nhậu vô cùng tuyệt.

Thịt vịt với đặc trưng thịt vừa dai vừa mềm lại rất ngọt. Nhờ đó người ta có nhiều cách để chế biến thịt vịt thành những món ngon hấp dẫn khiến bạn phải mê.

Nguyên liệu cho món vịt hấp bia

Vịt hấp bia sả ngon nếu như bạn biết chọn nguyên liệu tươi ngon. Như vậy điều trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sau:

  • Thịt vịt: 1 con;
  • Bia: 1 lon;
  • Sả: 2-3 nhánh;
  • Gừng: 1 nhánh;
  • Tỏi: 1 củ;
  • Ớt: 2-3 trái;
  • Lá móc mật: 1 nắm nhỏ;
  • Dấm ăn;
  • Các loại gia vị cần thiết như muối, bột nêm, hạt tiêu, mì chính.

Cách làm món vịt hấp bia

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Gừng bạn cạo vỏ nâu ngoài, rửa sạch rồi đập dập.
  • Sả bạn bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch phấn trắng.
  • Ớt bạn bỏ cuống xanh rồi rửa sạch.
  • Lá móc mật bạn rửa sạch để ráo. Chia móc mật thành 2 phần một phần bạn thái nhỏ, 1 phần bạn để nguyên.
  • Thịt vịt bạn đem rửa sạch với nước rồi thoa giấm ăn xung quanh thịt vịt để loại bỏ mùi hôi. Hoặc bạn sử dụng rượu trắng cùng với gừng đập dập hoặc nước gừng thoa lên vịt Để vịt khoảng 25-30 phút cho hỗn hợp thấm vào giúp thịt vịt sạch hơn và hết mùi hôi khi nấu. Rửa sạch lại với nước và để ráo.

Bước 2: Cách hấp vịt với bia

Trước tiên bạn đem lá móc mật thái nhỏ, trộn chung với gừng đập dập và 1 thìa cafe mì chính cùng 2 thìa nước tương. Nhồi hỗn hợp trên vào bụng con vịt rồi dùng tăm nhọn khâu lại. Khâu thật chắc để hỗ hợp bên trong không rơi ra được.

Tiếp tục bạn xếp lá móc mật còn lại xuống dưới đáy nồi, thêm vài nhánh sả ở trên rồi đặt con vịt vào nồi thêm ớt vào. Cuối cùng đổ bia vào và đậy vung đun cho sôi. Khi sôi bạn nên đun lửa nhỏ để thịt vịt chín mềm.

Bạn hấp tới khi vịt chín mềm là được. Có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm nhọn xiên vào phần đùi vịt nếu thấy nước màu đỏ chảy ra thì tiếp tục đun. Nếu thấy thịt đùi co lại, nước chảy ra màu hơi vàng thì vịt đã chín. Bởi phần đùi là phần lâu chín nhất nên bạn chỉ cần kiểm tra bộ phận đó.

Khi thịt vịt chín thì bạn đem ra, chặt thành những miếng vừa ăn, xếp ra đĩa và trang trí theo sở thích của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể nấu vịt hấp bia ngon bằng cách như sau:

Sau khi sơ chế xong vịt bạn đem chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn. Cho thịt vịt vào nồi và đổ bia vào, thêm chút gừng, sả băm nhỏ và ớt vào. Thêm chút muối và mì chính. Nấu cho tới khi vịt chín là được. Với cách này thì thời gian nấu sẽ được rút ngắn bởi thịt vịt chặt từng miếng ra sẽ nhanh chín hơn khi bạn nấu cả con.

Ngoài cách làm món vịt hấp bia như trên với thịt vịt bạn cũng có ngay cách nấu vịt nấu chao Cần Thơcách nấu vịt tiềm thuốc bắc. Đó đều là những món ăn bổ dưỡng với hương vị lạ nhưng mê hoặc, quả thực bạn không nên bỏ qua. Bữa cơm gia đình bạn có nhàm chán hay hấp dẫn hay không quyết định là ở bạn.

Yêu cầu thành phẩm cho món vịt hấp bia

Món vịt hấp bia khi chín sẽ có mùi thơm của sả cùng lá móc mật. Thịt vịt mềm và rất ngọt. Bạn có thể sử dụng muối, trộn cùng hạt tiêu, chút ớt băm nhỏ và nước cốt chanh hoặc quất trộn đều lên để chấm thịt vịt cũng rất ngon.

Với cách làm vịt hấp bia đơn giản như trên chắc chắn sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Ngược lại bạn lại có cho mình một món ăn ngon và hấp dẫn.


【#10】Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Ngon Với Nấm, Cà Rốt, Hành Tây Lạ Miệng

Trong công thức này

[ hiện]

Nguyên liệu cho 3 người

  • Miến dong: 170g
  • Lòng gà: 300g
  • Nấm hương khô: 25g
  • Mộc nhĩ: 10g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành lá: 20g
  • Hành khô
  • Tỏi
  • Nước mắm
  • Bột canh
  • Hạt tiêu
  • Bột ngọt

Sơ chế nguyên liệu

Lòng gà mua về, rửa sạch, cho vào âu, bóp cùng với 1 ít muối hạt và rượu gừng. Xát kỹ phần mề gà, lòng gà, riêng gan gà bóp nhẹ nhàng để gan không bị vỡ nát.

Lòng gà ráo nước thì thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng với 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê mì chính và 1/2 thìa cà phê.

Miến và nấm, mộc nhĩ rửa sạch, rồi cho vào tô nước ấm để ngâm. Ngâm miến riêng và ngâm mộc nhĩ, nấm hương riêng để không bị lẫn màu, lẫn vị. Ngâm đến khi các nguyên liệu nở mềm thì vớt ra, rửa sạch rồi để ráo nước. Riêng mộc nhĩ, nấm hương thì thái nhỏ, cho vào bát riêng.

Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá cắt rễ, rửa sạch, đầu hành băm nhỏ, thân hành xắt khúc dài khoảng 2-3cm.

Hành tây lột vỏ, dùng nửa củ, thái lát mỏng, ngâm vào tô nước có pha chút muối hạt để khử vị hăng của hành. Ngâm khoảng 5p thì vớt ra, rửa lại, để ráo.

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cũng chỉ dùng khoảng nửa củ, thái sợi chỉ.

Nấu miến xào lòng gà

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, bật bếp làm nóng dầu thì cho nửa số hành khô băm, tỏi băm và đầu hành băm vào phi thơm. Sau đó cho lòng gà vào xào cùng.

Trút hỗn hợp lòng gà xào này ra tô riêng.

Vẫn chiếc chảo đó, cho thêm 1 thìa dầu ăn, phi thơm nốt số hành, tỏi băm còn lại rồi cho miến vào xào.

Nếu thích ăn miến mềm thì có thể chêm thêm 1 ít nước, nếu thích ăn miến xào hơi khô và giòn 1 chút thì không cần thêm nước.

Nêm 1 chút nước mắm để miến đậm vị.

Xào miến khoảng 2-3 phút để miến chín thì cho hỗn hợp lòng gà vào.

Miến xào lòng gà có màu sắc đẹp mắt, là sự kết hợp giữa màu nâu miến dong, cà rốt đỏ cam, hành tây trắng và xanh của hành lá. Miến mềm, quyện với các gia vị rất đậm đà, không bị quá khô hay dính sợi vào nhau. Lòng gà không khô, ngọt thịt và đặc biệt không bị hôi và tanh do đã được sơ chế kỹ càng.

Như vậy là chỉ khoảng 30 phút, bạn đã có thể chế biến xong món miến xào lòng gà lạ miệng, chống ngán cho cả nhà. Ngoài lòng gà, bạn có thể xào miến với thịt bò hoặc đơn giản là xào miến chay với nấm và cà rốt.


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Món Miến Trộn Gà trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!