Cách Làm Món Miến Lươn Xào

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Món Miến Lươn Xào xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 23/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Món Miến Lươn Xào để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.970 lượt xem.

Có 2 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Món Miến Lươn Xào】

【#1】Hướng Dẫn Làm Miến Xào Lươn Ngon Mê Ly

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm miến xào lươn

– Trước tiên, các bạn làm sạch lươn, luộc qua rồi gỡ lấy thịt.

– Miến các bạn đem ngâm cho nở mềm

– Thịt ba chỉ mua về các bạn đem rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

– Mộc nhĩ, nấm hương các bạn đem ngâm cho nở rồi đem rửa sạch lại với nước. Khi mộc nhĩ, nấm hương ráo nước thì các bạn đem thái sợi. Trước ki thái nấm hương, các bạn nhớ cắt bỏ chân nấm để loại bỏ mùi hôi.

– Rau răm, hành lá các bạn nhặt bỏ gốc, lá úa hỏng rồi đem rửa sạch, thái nhỏ.

– Hành khô các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ

– Xương lươn các bạn đem giã nhỏ, lọc lấy nước dùng

Bước 2: các bước thực hiện món miến xào lươn

– Đầu tiên, các bạn ướp lươn với một chút mắm, muối, bột ngọt và hạt tiêu trong khoảng 15 – 30 phút cho thịt lươn ngấm gia vị.

– Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, đợi chảo khô thì các bạn cho dầu vào chảo, sau đó cho hành khô vào phi thơm, cho lươn vào đảo đều cho lươn săn lại thì các bạn múc ra bát.

– Vẫn trên chiếc chảo đó, các bạn thêm chút dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đều, thịt bắt đầu săn lại thì bạn cho mộc nhĩ và nấm hương vào đảo đều cho chín đều. Sau đó, các bạn cho tiếp lươn vào, đảo đều rồi tắt bếp.

– Sau đó, các bạn dùng một chiếc chảo khác, các bạn cho dầu ăn vào, đợi nóng sau đó bỏ miến vào, xào săn miến lại thì cho ít nước dùng vào. Khi nước dùng thấm vào miến bạn cho hỗn hợp lươn vào, đảo đều, thêm rau răm hành lá và gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, các bạn tắt bếp và rồi rức them ít hạt tiêu, đảo đều lần nữa.

Các bạn trình bày miến ra đĩa rồi thưởng thức.

Những lưu ý để có món miến xào lươn thơm ngon

– Nếu bạn thích ăn miến xào khô thì các bạn có thể nấu riêng nước dùng, sau đó ăn cùng với miến khô

– Khi cho nước dung vào miếng, các bạn chỉ cho một ít thôi và đảo nhanh tay để miến ngấm nước dung mà không bị nát.

– Nếu thích ăn lương giòn thì các bạn có thể chiên giòn lươn lên rồi chế biến như thường.

– Nếu thích ăn rau thì các bạn có thể them ít rau cải vào món ăn để bớt ngán.


【#2】Cách Làm Món Mì Tôm Xào Thịt Heo Cho Bữa Sáng Tràn Đầy Năng Lượng

Nguyên liệu cần có để làm món mì tôm xào thịt heo gồm có :

  • Mì tôm : 2 gói. Nên chọn loại mì tôm giấy để xào thì sợi mì sẽ cứng, dai và ngon hơn rất nhiều.
  • Thịt thăn heo hoặc có thể chọn thịt nạc dăm hay vai đều được : 200g.
  • Rau cải : 200g.
  • Hành lá : 50g.
  • Hành tím : 3 – 4 củ.
  • Ớt sừng : 1 quả.
  • Nước mắm : 1 thìa cà phê.
  • Hạt nêm : 1/2 thìa cà phê.
  • Muối i ốt : 1/5 thìa cà phê.
  • Bột canh : 1/5 thìa cà phê.
  • Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê.
  • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
  • Đường kính trắng : 1 thìa cà phê.
  • Dầu ăn : 4 thìa canh đầy.
  • Dưa leo, cà chua và rau xà lách để ăn kèm nếu thích.
  • Tương ớt.

Cách làm món mì tôm xào thịt heo cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

    Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

Xé gói mì tôm ra và để vô tô. Đun 1 ấm nước sôi chế vào tô mì để trụng mì cho chín. Nên nhơ trụng vừa chín tới thôi để khi xào cọng mì vẫn có được độ dai sần sật sẽ ngon hơn. Mì mềm thì đổ ra rổ, trụng qua nước lạnh lần nữa cho cọng mì được cứng. Trộn mì cùng với gói dầu và 1/2 gói gia vị, đảo đều.


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Món Miến Lươn Xào trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!