Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Spaghetti Ngon Như Tiệm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bông Cải Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Cách Làm Canh Bông Cải Trắng
  • Cách Nấu Canh Bông Cải (Súp Lơ) Thịt Bò Viên Ngọt Nước Ngon Cơm
  • Cách Chế Biến Món Súp Vi Cá Mập Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Canh Rong Biển Theo Phong Cách Hàn Quốc Lạ Miệng
  • Húng chó lặt sạch và rửa thật kỹ với nước sạch, để ráo. Sau đó đem xắt nhỏ, để riêng

    Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem đập dập, xắt nhỏ và để riêng từng loại.

    Tiêu hạt cho vào cối đem đập dập vừa ăn, để riêng.

    Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng dao để bằm thịt bò ra cũng được, chú ý bằm nhuyễn. Ướp thịt bò đã bằm nhuyễn với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng mật ong và 1 muỗng dầu olive. Tất cả trộn đều và để trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Cách làm mỳ Ý sốt thịt bò bằm gồm các bước như sau:

    Bước 1: Làm sốt cà chua

    Bật bếp, đun sôi một nồi nước sôi để trụng sơ cà chua. Khi nước sôi già thì cho cà chua đã rửa sạch vào trụng khoảng 1 phút thì tắt bếp, vớt cà chua ra, để ráo.

    Khi cà chua bớt nóng, có thể cầm tay được thì bạn dùng dao cắt đôi trái cà chua rồi lột bỏ vỏ và tách bỏ hạt. Sau đó cho cà chua vào máy xay sinh tố, cho thêm một chút xíu nước vào rồi xay nát, sao cho hỗn hợp sánh và sệt là được.

    Bật bếp, để lửa vừa, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng tỏi băm và 1 muổng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi thấy hành tỏi vàng và dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp cà chua xay nát vào nấu trong khoảng 20 phút. Đảo đều tay cho cà chua không bị cháy và khi chuyển thành màu đỏ sậm thì bạn cho gia vị vào. Nêm gia vị theo tỉ lệ như sau: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng cafe tiêu đập dập, 3 muỗng húng chó xắt nhỏ và 2 muỗng dầu olive vào, đảo đều, nấu thêm khoảng 10 phút thi nhấc xuống, để nguội.

    Bước 2: luộc mỳ Spaghetti

    Tiếp theo cho nồi có 1 lít nước lên đun sôi. Cho thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng dầu ăn vào. Khi nước sôi già thì cho sợi mỳ Spaghetti khô vào, đậy nắp, luộc mỳ trong khoảng 8 – 10 phút (theo hướng dẫn trên bao bì) cho cọng mỳ chín mềm. Bạn dùng tay bấm vào cọng mỳ, nếu thấy còn hơi cứng thì tiếp tục luộc thêm, còn nếu mỳ đã chín mềm thì vớt ra, cho vào thau nước đun sôi để nguội. Cách này giúp sợi mỳ dai, giòn mà không bị dính chùm với nhau. Sau đó, vớt mỳ ra, để ráo.

    Khi mỳ đã ráo nước, cho 2 muỗng dầu olive vào mỳ rồi trộn đều, sao cho sợi mỳ thấm dầu bóng và đẹp.

    Bước 3: Thực hiện cách làm

    Bạn cho chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho 2 muỗng tỏi băm nhỏ, 2 muỗng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt bò bằm vào xào, đảo đều tay cho thịt bò bằm rời ra, không bị dính thành tảng với nhau.

    Tiếp theo, cho sốt cà chua đã làm lúc nãy vào, đảo đều. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

    Theo chúng tôi

    Mời các bạn xem clip cách nấu bánh mì bò kho

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Ý Spaghetti Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Tổng Hợp Chi Tiết 6 Cách Làm Sữa Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Như Thế Nào Để Được Ngon Chuẩn Vị Nhất?
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Nguyên Chất Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Học Cách Làm Sữa Đậu Xanh Bằng Máy Sinh Tố Đảm Bảo Thơm Bùi
  • Cách Làm Mì Spaghetti Chuẩn Vị Ý Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Soba Nhật Bản Chuẩn Ngon Đúng Điệu!
  • Cách Làm Mì Soba Nhật Bản Ngon Quên Sầu
  • Cách Nấu Mì Soba Đơn Giản Tại Nhà
  • Giới Thiệu Mì Soba Ngon Miệng Đến Từ Nhật Bản
  • 1001 Cách Làm Bánh Mì Chảo Ngon Tại Nhà Cũng Không Bằng Cách Này
  • Nhắc đến nước Ý, người ta không thể nào không nhắc đến một nền ẩm thực đa dạng, quyến rũ. Một trong những món ăn làm say đắm lòng người Việt của nước Ý chính là mì spaghetti. Mì Ý có rất nhiều cách chế biến khác nhau nhưng vô cùng đơn giản, dễ làm. Cách làm mì spaghetti sau đây sẽ giúp cho bạn có món ăn đúng chuẩn vị Ý.

    Đây là một món ăn nổi tiếng trong nền ẩm thực Ý. Đây là loại mì được là từ loại bột semolina, nước và có dạng sợi nhỏ, tròn. Tùy thuộc vào từng dạng sợi mì, cách chế biến nước sốt mà mì có những cách gọi tên riêng. Cách làm mì spaghetti thực ra vô cùng đơn giản, dễ làm.

    Mì spaghetti được biết là một loại mì to được kết hợp với sốt. Sốt thường được chế biến bằng nguyên liệu chính là cà chua. Ngoài ra, còn những gia vị khác như: mắm, muối, dầu olive, rau và thịt bằm. Có nhiều cách làm mì spaghetti bằng những loại sốt khác nhau cho các loại mì Ý như: mì Ý sốt cà chua, sốt kem, thịt bò,…

    2. Các bước sơ chế nguyên liệu

    Để làm nên món mì Ý tuyệt hảo, cách làm mì spaghetti có những bước sau đây:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

    Nguyên liệu để làm sốt cà chua bao gồm: Nguyên liệu để làm mì Ý bao gồm:

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Nên chọn những quả cà chua chín để nước sốt có vị đậm đà, màu đẹp. Đầu tiên, cắt cuống cà chua, sau đó rửa sạch và đem để ráo. Sau đó, xắt nhỏ cà chua thành hình hạt lựu.

    Hành tím và tỏi xắt nhỏ, rửa sạch. Sau đó bằm nhuyễn và để riêng. Thịt bò xay ướp với các gia vị: 1 muỗng muối, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng dầu olive và 1 muỗng mật ong. Trộn đều tất cả hỗn hợp, để khoảng 30 phút để thịt bò được thấm đậm đà.

    3. Cách làm mì spaghetti đơn giản, dễ dàng tại nhà

    Sau bước chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu. Cách làm mì spaghetti đúng chuẩn vị Ý cần thực hiện những bước sau đây:

    Bước 1: Chế biến sốt cà chua

    Thả cà chua vào một nồi nước đã được đun sôi, trụng sơ. Trụng cà chua trong nước sôi trong khoảng 1 phút và vớt ra để riêng. Đợi cà chua nguội dần, dùng dao cắt cà chua, tách vỏ và hạt. Sau đó lấy máy sinh tố, cho nước và cà chua vào xay đến khi có được hỗn hợp sánh và sệt.

    Bắt chảo ở lửa vừa, cho một tí dầu vào. Sau đó cho tỏi và hành đã được băm vào chảo. Khi hành tỏi có mùi thơm và ngả vàng, cho cà chua đã được xay vào chảo. Nấu hỗn hợp cà chua trong vòng 20 phút. Trong quá trình nấu, cần đảo cà chua để không bị cháy. Khi cà chua chuyển thành màu đỏ sậm thì cho các gia vị vào. Gia vị thêm vào với tỉ lệ sau: 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, 1 ít tiêu, dầu olive. Đảo đều các hỗn hợp ở lửa nhỏ. Sau 10 phút thì tắt bếp.

    Cho 1 lít nước vào nồi và đun sôi. Cho vào dung dịch 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng cà phê. Khi nước sôi cho các sợi mì cứng vào và luộc trong khoảng 8 – 10 phút. Trong quá trình đó, bạn có thể dùng tay để cảm nhận sợi mì, nếu mì mềm thì tắt bếp. Cho mì vào nước đun sôi để nguội, phương pháp này giúp mì không bị bết dính vào nhau.

    Vớt mì ra dĩa, sau đó cho muỗng dầu olive vào để mì bóng, kích thích thị giác hơn.

    Bước 3: Làm sốt cà chua thịt bằm

    Cho chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, tráng đều dầu ăn lên bề mặt chảo. Sau đó cho hành, tỏi vào để phi thêm. Cho thịt bò bằm vào chảo và khuấy đều tay, sao cho thịt bò không bị dính vào nhau.

    Sau đó, cho hỗn hợp sốt cà chua vào chảo với thịt bò. Khuấy đều hỗn hợp. Các bạn có thể nếm thử để xem hương vị liệu có phù hợp hay chưa. Đợi khi nước sốt đã vừa nóng thì tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành xong nước sốt cà chua thịt bằm với hương vị thơm ngon.

    Cho mì vào dĩa, sau đó từ từ rưới nước sốt lên trên bề mặt mì. Để cho món ăn thêm đẹp, các bạn có thể trang trí bằng rau xà lách, cà chua và ngò. Món ăn sẽ được ngon, đậm vị hơn khi còn nóng.

    Để học hơn nhiều món ăn đặc sắc ở các nước trên thế giới, các bạn có thể truy cập trang web: chúng tôi để tìm hiểu. Ở đây có chứa nhiều tip, mẹo hay nấu ăn mà ai cũng cần cho những bữa ăn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ăn Kèm Với Bánh Mì Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Ramen Trứng Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Nấu Mì Ramen Ngon Chết Người Ăn Là Ghiền
  • 4 Món Mì Phở Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Các Cách Nấu Mì Omachi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Mì Ý (Spaghetti) Sốt Bò Bằm Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Sáng Thêm Ngon Và Bổ Dưỡng Với Cách Làm Mì Ý Sốt Thịt Bằm
  • Cách Làm Mỳ Ý Bò Bằm Dễ Dàng Cho Bữa Ăn Gia Đình Bạn
  • Mách Bạn Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Bằm Cho Bé Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Mì Spaghetti Của Ý Theo Công Thức Chuẩn Nhà Hàng
  • Thành phần nguyên liệu nấu món mì Ý (Spaghetti) cho 4 người ăn bao gồm: – 300 gam thịt bò bằm (có thể mua thịt băm sẵn tại chợ và siêu thị) – 200 gam cà chua – 2-3 củ hành tây – 100 gam tỏi xay, 100g hành tím xay

    Ớt băm (Nếu thích có vị cay)

    – Sốt cà chua (có thể chọn mua rất nhiều loại sốt có cà chua làm sẵn tại siêu thị tùy theo khẩu vị) – 1 gói mi Ý (mình hay dùng loại mì Pasta Zara) – Muối, dầu ăn, tiêu – Bơ, Mayonnaise

    – Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 1 muỗng cafe muối, cho 2 muỗng cafe dầu ăn để giúp cọng mì không bị dính lại với nhau.

    – Cho mì vào từ từ để các cọng mì không bị gãy, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập trong nước. Dùng đũa đảo đề để các cọng mì tơi và không dính vào nhau, Thời gian luộc mì khoảng 8-10 phút để mì chín hết và không bị sống.

    Bước 2: Thực hiện công đoạn chế biến nước sốt cà chua thịt bò bằm

    Chế biến thịt bò bằm

    – Thịt bò băm nhuyễn bỏ ra tô, ướp 2 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe muối và trộn để thịt thấm đều

    – Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn và chờ cho nóng. Cho 1 ít tỏi băm và hành tím và phi cho thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra đĩa. Sau khi thịt chín đều, chúng ta chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước sốt.

    Công đoạn chế biến sốt cà chua

    – Bắt chảo lên bếp cho một chút dầu vào, sau đó bỏ tiếp tỏi băm, hành tím băm vào phi cho thơm.

    – Cho tiếp hành tây đã cắt hột lựu vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được.

    – Cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm tương cà pha sẵn vào để món nước sốt đậm đà và có độ sánh hơn.

    – Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước sốt

    – Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để món ăn có vị béo

    – Nêm nếm hỗn hợp sốt vừa ăn với muối, đường, một ít bột nêm

    – Đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được

    – Chúng ta cho phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành món nước sốt mì Ý

    Cho mì ra đĩa, sau đó chan nước sốt cà chua thịt bò bằm lên trên. Có thể dùng thêm với các loại rau salad và tương ớt để tăng thêm mùi vị thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sốt Mỳ Ý Đơn Giản Đúng Chuẩn Như Hàng Quán
  • Cách Làm Món Mỳ Sữa Đậu Nành Hàn Quốc Đơn Giản, Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Kem Phô Mai, Gà Nấm Bằng Sữa Tươi Ngon
  • Cách Nấu Món Mì Ý Xào Thịt Bò Thật Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Mì Ý Tôm Sốt Kem Đơn Giản, Hấp Dẫn Siêu Ngon Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Mì Ý (Spaghetti) Mở Quán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Spaghetti Alla Vongole
  • Cách Làm Mỳ Spaghetti Xốt Cà Chua Vừa Hấp Dẫn Lại Ngon Miệng
  • Cách Nấu Mì Quảng Thịt Gà Ngon Cực Kỳ Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo, Gà Và Cá ?
  • Hướng Dẫn Nấu: Mì Quảng Gà
  • Nếu bạn đang tìm kiếm cách nấu mì spaghetti với nhiều loại xốt theo tiêu chuẩn ẩm thực Âu cùng các đầu bếp Âu giàu kinh nghiệm, Bếp Trưởng Á Âu chính là địa chỉ thích hợp mà bạn không nên bỏ qua. Lớp học phù hợp với những người muốn mở nhà hàng chuyên mì Ý hoặc muốn bổ sung thêm món ăn này vào thực đơn kinh doanh quán ăn nhỏ.

    Học nấu mì Ý chuyên nghiệp cùng các đầu bếp chuyên món Âu

    Cách nấu món Âu có nhiều điểm khác biệt so với món Á, nhất là ở cách sử dụng nguyên liệu và nêm nếm. Do đó nếu chưa có những kiến thức về học nấu ăn cơ bản, rất khó để nấu đạt tiêu chuẩn, nhất là khi nhà hàng của bạn có phục vụ khách nước ngoài. Đối với món mì Ý (spaghetti), ngoài việc luộc mì đúng cách, bạn phải biết làm đa dạng xốt và thêm một chút kỹ năng về trang trí để nâng món ăn của mình lên một đẳng cấp mới.

    Bạn sẽ được tìm hiểu toàn bộ quy trình chế biến mì Ý theo phong cách ẩm thực Âu và thỏa mãn người thưởng thức.

    – Học cách làm mì Ý đơn giản với các thao tác tạo hình sợi mì bằng tay từ bột mì, cách lựa chọn bột, canh chỉnh tỉ lệ, ủ và nhào bột sao để có được sợi mì mềm nhưng vẫn có độ dai. Hơn thế nữa, giảng viên cũng sẽ hướng dẫn bạn cách lên màu cho sợi mì thêm ấn tượng bằng các nguyên liệu rau, củ tự nhiên.

    – Học cách làm nước xốt mì spaghetti từ đơn giản, cơ bản đến nâng cao như: xốt cà chua thịt bò bằm, tôm chanh dây, xốt phô-mai, pestro, hải sản…

    – Tìm hiểu một số bí quyết trình bày mì Ý đẹp mắt và đảm bảo được độ nóng, thơm của món ăn khi phục vụ theo đúng tiêu chuẩn châu Âu.

    – Giảng viên cũng chia sẻ thêm về việc nên định lượng một phần mì Ý như thế nào là phù hợp khi phục vụ thực khách, cách lựa chọn cũng như bảo quản các nguyên liệu an toàn, tươi ngon…

    HÌNH THỨC HỌC TẬP ĐẶC BIỆT

    Thay vì phải trải qua toàn bộ khóa học chuyên về món Âu khoảng 2 – 6 tháng, với lớp học nấu mì Ý mở quán, bạn sẽ chỉ học trong 1 buổi duy nhất và tập trung 100% chuyên môn vào món mì Ý. Bạn vẫn sẽ được học và thực hành trong không gian bếp được trang bị đầy đủ và hiện đại như các khóa học đầu bếp chuyên nghiệp.

    Với hình thức học này, bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm nấu ăn độc đáo của giảng viên, đồng thời có thể trao đổi nhiều vấn đề trực tiếp và được giảng viên giải đáp, hướng dẫn một cách cặn kẽ, nhiệt tình.

    NÊN HỌC LÀM SPAGHETTI Ở ĐÂU

    Spaghetti là một món Âu. Các nhà hàng Âu hiện nay phát triển mạnh nhất là ở thành phố lớn. Do đó bạn sẽ đăng ký rất dễ dàng tại các trung tâm nấu ăn ở thành phố. Trong đó, Bếp Trưởng có 6 chi nhánh tại TPHCM, 2 chi nhánh tại Đà Nẵng và Hà Nội để bạn lựa chọn.

    Ngoài ra, ẩm thực Âu cũng đang dần được mở rộng hơn ở các địa phương, tỉnh phát triển về du lịch khác. Nếu bạn đang có dự định mang một “làn gió mới” đến nơi đây hãy mạnh dạn thử sức vì tiềm năng phát triển lớn. Bạn có thể chọn học tại một số chi nhánh khác ở Hội An, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Bình Dương, Biên Hòa, Rạch Giá, Cần Thơ…

    HÌNH ẢNH LỚP HỌC

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Nhào Bột Kết Hợp Tạo Màu Tự Nhiên Cho Pasta Cực Đơn Giản
  • Pasta Grannies: Những Người Bà Làm Mì Ý Tóc Bạc Phơ Sở Hữu Kênh Youtube Trăm Nghìn Theo Dõi
  • Những Cách Làm Nui Xào Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Chua Cay Cay Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Súp Chay: Soup Đậu Lăng Rau Củ Chay Cho Tất Cả Mọi Người
  • Cách Làm Món Mì Ý Xào Hải Sản Sốt Spaghetti Ngon Cho Bé Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Xào Với Lòng Gà Cực Kỳ Ngon Và Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Sốt Cà Chua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mì Xào Cà Chua Đơn Giản Này Chưa?
  • Cách Nấu Mì Gạo (Bún Gạo) Xào Với Thịt Heo Cho Bữa Sáng Cả Nhà
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Mềm Ngon Đổi Vị Món Điểm Tâm Cuối Tuần
  • Nguyên vật liệu sử dụng cho cách làm món mì ý ngon

    • Mì ý: một gói (được bán sẵn).
    • Tôm: năm con lớn.
    • Mực tươi: 1 con cỡ lớn.
    • Cá viên: 5 viên.
    • Cà chua chín: 1 trái.
    • Củ hành tây: ½ củ.
    • Hành lá, rau húng, quế.
    • Bơ, phô mai.
    • Chút dầu ô liu.
    • Tiêu bột, tỏi khô, bột nêm, rượu trắng gạo.

    Bước 1: Sơ chế các loại hải sản và rau củ quả

    • Tôm các bạn lột bỏ vỏ và rửa cho thật sạch, cắt chỗ lưng rồi lấy sợi chỉ đen bỏ đi. Mực bạn rửa sạch và cắt miếng vừa miệng. Bỏ mực và tôm vào chung luôn trong một cái thau lớn rồi tẩm ướp gia vị đầy đủ vừa ăn.
    • Cá viên bạn có thể xắt làm đôi nhe.
    • Hành tây bạn cắt hạt lựu nhỏ và rửa cho thật sạch, để cho ráo bớt nước.
    • Qủa cà chua chúng mình rửa cho thật sạch sau đó xắt miếng dọc bỏ riêng.
    • Các loại rau bạn lặt sạch và rửa qua nước để ra rá cho ráo bớt nước.

    Bước 2: Xào mì ý cùng với hải sản

    • Cho một cái chảo lên bếp, bỏ bơ vào trong chảo đun cho chảy ra rồi cho tỏi khô băm dập vào, cho tôm và mực đã ướp đảo nhanh tay, thêm ít rượu trắng gạo và xào cho chín rồi trút ra dĩa riêng.
    • Cứ như vậy cho dầu oliu vào chảo ở trên rồi đổ hết hành tây, cà chua vào chung rồi đảo để cho cà chua chín nhừ ra nước.
    • Bếp bên cạnh các bạn nấu nồi nước sôi để chần sơ qua mì.
    • Đổ mì mới chần vào nồi cà chua ở bên trên và đảo cho thật đều tay, tiếp đấy là đổ hải sản vào và cuối cùng là nêm và nếm lại sao cho vừa miệng.
    • Sau cùng bỏ phô mai lên trên cùng rau quế và ngò vào (chừa trở lại một ít) trộn đều và tắt lửa.

    Bước 3: Trang trí và thưởng thức mì ý

    • Cho mỳ lên đĩa, rắc một ít tiêu bột phía trên để bắt mắt và thơm hơn. Cho vài ba cộng rau húng quế và ngò làm đẹp nữa.
    • Thưởng thức liền khi mì đang nóng nghen.

    Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm món mì ý ngon tuyệt cú mèo

    • Nếu không ưng hải sản ta có thể làm mì ý xào với thịt bằm, thịt bò cũng cực kỳ ngon nha.
    • Mì ý ta trụng phải luôn xem qua chỉ dẫn trên bao bì, và sau khi chần xong thì bỏ vào thau nước đá hoặc nước lạnh một lát, sau đó mới vớt ra để ráo bớt nước. Làm như vậy sợi mỳ ăn sẽ dai hơn, chứ không bị nhũn mềm, mất thơm ngon. Nếu như ta không thích còn phần vỏ cà chua, chúng mình có thể để y quả, chần qua cùng với nước nóng, sau đó bóc vỏ, cắt vụn ra mới bỏ vô xào ha. Làm thế giúp cà chua nhanh chín mềm nhừ ra hơn.

    Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Xào Hải Sản Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Cực Ngon Cho Bữa Sáng Ngày Đầu Tuần
  • Cách Làm Món Mực Chiên Xù Thơm Giòn, Ngọt, Không Bị Dai
  • Gợi Ý Cách Làm Món Mực Trứng Xào Cần Tỏi Ngon Tuyệt Vời
  • Thử Ngay 4 Món Mực Trứng Xào Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Mì Spaghetti (Mỳ Ý) Sốt Thịt Bò Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Spaghetti Và Những Cách Làm Mì Ý Tại Nhà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Trà Sữa Trân Châu Để Bán
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Đơn Giản Tại Nhà Để Bán Hoặc Để Làm Thức Uống Giải Khát Trưa Nóng
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bán Chạy Hút Khách Nườm Nượp
  • Nước Ý là nơi nổi tiếng với những công trình kiến trúc, cũng như những chuyện tình lãng mạn và đặc biệt là nền văn hóa ẩm thực độc đáo với rất nhiều món ăn hấp dẫn du khách khắp nơi trên thế giới.

    Ở Việt Nam ẩm thực Ý cũng được ưa chuộng đặc biệt là món mì Ý hay còn gọi là mì Spaghetti, ngoài ra còn có tên gọi là “Ragu Bolognese” từ “ragu” là tên của các loại sốt có thịt thường dùng với mỳ (pasta).

    Món mì spaghetti được chế biến theo nhiều hương vị khác nhau nhưng nổi bật nhất vẫn là mỳ ý bò sốt cà thu hút người ăn bởi những sợi mì dai dai cùng nước sốt tạo nên hương vị rất riêng. Hãy tìm hiểu cách làm mì spaghetti để thưởng thức món ăn lừng danh này nào!

    Nguyên liệu làm mì spaghetti

    • Thịt thăn bò: 500g
    • Bắp: 1 trái
    • Sốt cà chua: 40g
    • Cà chua tươi: 1 quả
    • Hành tây : 1/2 củ
    • Mì ý: 200g
    • Tỏi, muối, đường, gia vị, tiêu, dầu ăn

    Cách làm mì spaghetti

    Bước 1: Luộc qua mì:

    Đổ khoảng 2l nước vào nồi cho lên bếp đun cùng với 2 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng muối để cho các cọng mì không bị dính lại với nhau. Khi nước sôi cho từ từ mì vào nồi để không bị gãy, chờ khoảng 1p để mì ngập trong nước và mềm. Sau đó dùng đũa đảo đều các cọng mì để mì tơi ra và không dính vào nhau, luộc mì trong khoảng 9-10p để mì chín. Khi mì chín vớt ra xả vào nước lạnh để mì không bị nát và sợi dai, ngon hơn rồi để ráo nước.

    Bước 2: Thịt bò rửa sạch thái thành từng miếng nhỏ rồi ướp với 1 chút hạt nêm.

    Bắp rửa qua rồi dùng dao tách lấy hạt.

    Hành tây bóc vỏ thái hạt lựu.

    Tỏi bóc vỏ, đập rập rồi băm nhỏ.

    Cà chua bỏ vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chờ dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm sau đó đổ cà chua và hành tây vào xào cùng đến khi thấy hành tây trong, cà chua nhuyễn tiếp tục cho khoảng 40g nước sốt cà chua vào đảo đều để nước sốt đậm đà và sánh hơn.

    Bước 4: Sau đó cho bắp vào đảo đều

    Khi bắp vừa chín thì cho thịt bò cùng với đường, muối, tiêu vào đảo đều và nhanh tay trong khoảng 2p nêm nếm lại hỗn hợp nước sốt cho vừa ăn, đun đến khi hơi sệt lại là được rồi tắt bếp.

    Bước 5: Cho mì ra đĩa múc nước cà chua sốt thịt bò băm đổ đều lên trên bề mặt mì ăn kèm thêm với tương ớt và salad sẽ rất là ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Ý (Mì Spaghetti) Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Cà Chua Thịt Bò Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Mỳ Ý Sốt Bò Băm Đậm Phong Cách Của Nước Ý
  • Cách Làm Mì Spaghetti Bò Băm Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Kem Tươi Hải Sản Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Mì Spaghetti Vừa Nhanh Vừa Ngon Đúng Vị Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bong Bóng Cá Hải Sản Cho Bữa Sáng Nhẹ Nhàng
  • Cách Nấu Súp Bong Bóng Cá Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Súp Bong Bóng Vi Cá
  • 【1/2021】Súp Bào Ngư Vi Cá Hải Sâm Cách Chế Biến Như Thế Nào Ngon【Xem 764,676】
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Cốt Dừa Mịn Ngon, Không Kết Tủa
  • Nguyên liệu cách nấu mì spaghetti cho 4 người ăn

    – 300g thịt bò băm

    – 5 quả cà chua

    – Hành tây 1/3 củ

    – Dưa chuột 1 quả

    – 1 gói mỳ ý

    – Tương cà pha sẵn

    – Bơ hoặc mayonnaise

    – Dầu ăn – Muối – Hạt tiêu xay

    2,Sơ chế nguyên liệu làm mỳ Spaghetti:

    -Thịt bò băm cho vào một bát nhỏ, cho thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, hạt tiêu sau đó trộn đều.

    -Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    -Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.-Tỏi lột vỏ và băm nhỏ.-Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát nhỏ để ăn kèm.

    3, Chế biến mỳ Spaghetti

    Bước 1: Luộc mì

    – Cho ít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho một muỗng cà phê muối, 2 muỗng dầu ăn để giúp cọng mỳ không bị dính lại với nhau.

    – Khi mì chín, vớt ra rổ để ráo nước sau đó nhúng sơ qua nước lạnh để mì dai và ngon hơn.

    Bước 2: Chế biến thịt bò bằm: Cho chảo lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn và chờ cho nóng. Cho ít tỏi băm phi lên cho thơm sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào. Để thịt săn lại bỏ ra đĩa. Sau khi thịt chín đều chúng ta chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước sốt.

    – Để chảo lên bếp cho một chút dầu nóng sau đó cho tỏi vào băm vào phi cho thơm

    – Cho tiếp hành tây vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được

    – Cho cà chua xay nhuyễn vào xào chung và đảo đêu tay cho thêm tương cà pha sẵn vào để món nước sốt được đậm đà và có độ sánh hơn.

    – Đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được

    – Chúng ta cho phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn hỗn hợp và trộn đều để tạo thành nước sốt mì Spaghetti

    4. Trình bày và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Thơm Ngon Béo Ngậy Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Để Bán Thơm Ngon, Lãi Cao
  • Cách Nấu Sâm Bí Đao Không Bị Chua, Giúp Giảm Cân, Thanh Nhiệt Ngày Hè
  • Bí Quyết Nấu Sâm Bí Đao Không Bị Chua, Giải Nhiệt Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Sâm Bổ Lượng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Mì Ý Spaghetti Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Sốc Với Cách Chọn Sứa Và 14 Cách Chế Biến Nộm Sứa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đông Sương Cà Phê Ngon, Đơn Giản
  • Top 10 Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo, Đẹp Da, Bổ Dưỡng
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc
  • Học Cách Làm 10 Món Ngon Từ Tôm Sú Tại Nhà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Mỳ Ý sốt Spaghetti là món ngon được nhiều người yêu thích nhưng liệu bạn đã nắm được cách làm ngay tại nhà chưa?

    Ẩm thực của nước Ý xa xôi rất đa dạng và có phần quyến rũ như chính đất nước và con người nơi đây. Trong đó, nổi tiếng và được xem như một biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực nơi đây chính là món mì Ý sốt Spaghetti. Loại mì này rất thơm ngon và có nhiều cách chế biến khác nhau, trong đó có nhiều phương pháp đơn giản để thưởng thức những món ăn này.

    Hiểu biết về món mì Ý Spaghetti

    Mì Ý hay còn gọi là mỳ Spaghetti được xem là món ăn nổi tiếng nhất trên thế giới, một món ăn ấn tượng đại diện cho nền ẩm thực của nước Ý xa xôi. Món mì này là một loại mì Pasta được làm từ bột mì Semolina và nước, sợi mì có dạng tròn nhỏ.

    Tuy nhiên trên thực tế không phải cứ là mì Ý sẽ được gọi với cái tên Spaghetti. Người ta căn cứ vào hình dáng, kích thước, loại sốt ăn kèm với cách thức chế biến mà Pasta có nhiều tên gọi khác nhau giúp thực khách có thể phân biệt được.

    Kiến thức về Pasta rất rộng vì thế, bài viết này chúng tôi chỉ chia sẻ với bạn về mì Spaghetti. Cụ thể, món mì này được hiểu là loại mì được ăn kèm với sốt cà chua, sợi mì to và dài, khi ăn sợi mì thường được luộc trước, cho thêm muối và dầu ăn.

    Sốt cà chua để ăn chung với mì Ý thường có nhiều loại gia vị đặc trưng như Oregano, Ocimum Basilicum, thịt, rau, dầu Olive. Cùng với đó, người ta có thể sử dụng thêm phô mai để ăn kèm mang đến hương vị khác nhau, một số loại có thể lựa chọn gồm Parmesan, Asiago và Pecorino Romano.

    Cách làm mỳ Ý sốt thịt bò bằm cực ngon

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị

    + Nguyên liệu để làm sốt:

    • Cà chua: 1kg, chọn loại chín.
    • Húng chó: 1 bó.
    • Tỏi, hành, hạt tiêu.
    • Dầu Olive: 50ml.
    • + Nguyên liệu để làm mỳ Ý:
    • Mỳ Ý: 400gr
    • Thịt bò fillet: 300gr
    • Sốt cà chua: 800gr
    • Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, mật ong, nước tương và dầu olive.

    – Cách sơ chế nguyên liệu

    • Cà chua: rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, bỏ cuống.
    • Húng chó: Nhặt phần non để ăn, rửa sạch, để ráo nước. Rồi đem cắt nhỏ vừa ăn.
    • Hành, tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, để riêng từng loại.
    • Hạt tiêu: Đập dập vừa ăn và để riêng ra bát.
    • Thịt bò: rửa sạch sau đó cho vào máy xay để xay nhuyễn. Bạn cũng có thể dùng dao để băm thịt bỏ nhỏ ra đều được.
    • Sau đó, thịt bò ướp với một muỗng các loại gia vị gồm hạt nêm, đường, nước tương, tỏi băm, mật ong và dầu Olive. Trộn đều sau đó để 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Cách làm mỳ Ý sốt Spaghetti

    + Bước 1: Làm sốt cà chua

    • Đun một nồi nước sôi để trụng cà chua, khi nước sôi già cho cà chua vào để trong một phút rồi vớt ra. Đợi đến khi cà chua nguội, cắt đôi và loại bỏ vỏ sau đó cho cà chua vào máy xay để xay nhuyễn. Bạ nên cho thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp sánh và sệt là đạt yêu cầu.
    • Bật bếp vặn cho lửa vừa sau đó đổ dầu vào, Cho tỏi, hành tím vào phi thơm. Đợi đến khi tỏi vàng, dậy mùi thơm thì cho cà chua đã xay nát vào nấu trong khoảng 20 phút. Lưu ý, nên đảo đều tay để cà chua không bị cháy, đợi đến khi cà chua chuyển màu đỏ, sệt lại thì cho thêm các loại gia vị.
    • Một số gia vị cần sử dụng bao gồm hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu và húng chó với dầu Olive. Đảo đều thêm trong khoảng 10 phút là thì bắc bếp, đợi cho sốt cà chua nguội.

    + Bước 2: luộc mỳ Spaghetti

    • Bắc nồi nước lên đun sôi, cho thêm muối, dầu ăn vào để đun cùng. Đợi đến khi nước sôi già thì cho mì Ý vào, đậy nắp nấu trong khoảng từ 8 – 10 phút là được để cho cọng mì chín mềm.
    • Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra, nếu như cọng mì còn hơi cứng thì nên đun thêm để đến khi chúng chín mềm. Vớt mì để ngay vào thay nước đun sôi để nguội. Điều này giúp cho sợi mì giữ được đồ dai, giòn mà không bị dính với nhau. Khi mì nguội, vớt ra để ráo nước.
    • Đến khi mì ráo nước cho thêm 2 muỗng dầu Olive vào rồi trộn đều để sợi mì bóng và đẹp, nhìn ngon hơn.

    + Bước 3: Thực hiện cách làm

    • Bắc chảo lên bếp rồi cho thêm chút dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Cho thêm tỏi băm, hành tím vào phi thơm lên. Đợi đến khi có mùi thơm thì cho thịt bò băm vào xào, để lửa to, đảo đều tay để thịt bò không bị vón cục vào với nhau.
    • Sau khi thịt gần chín thì tiếp tục cho sốt cà chua vào đảo đều, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Để mì Spaghetti vào trong đĩa sau đó rưới sốt cà chua với thịt bò lên trên. Để món ăn thơm hơn nên cho thêm chút tiêu và húng chó lên trên.
    • Một số mẹo nhỏ dành cho bạn là khi ăn mì Ý bạn nên sử dụng thêm một chút vang đỏ hay rượu trái cây để món ăn thêm ngon và thi vị hơn. Chắc chắn bạn sẽ có món mì ngon và hấp dẫn với cách thức nấu nướng chuẩn vị này.

    Yêu cầu thành phẩm và lưu ý

    – Lưu ý khi làm

    • Khi luộc mì bạn cần bấm tay thử vào cọng mì hay ăn thử xem là mì đã chín chưa mới vớt mì ra khỏi nước xôi. Đến khi chín, vớt mì ra nên để vào trong tô nước mát để tránh mì không bị nát.

    – Yêu cầu thành phẩm

    • Mì phải được chế biến đẹp mắt. Trong đó, sợi mì to bbản, vàng ngon, óng ả với nước sốt cà chua đỏ rực hấp dẫn. Chỉ cần nhìn thôi đã khiến bạn cảm thấy thích thú và muốn ăn.
    • Khi ăn sẽ thấy được phần mỳ khá lạ vì vừa dai lại vừa giòn kích thích vị giác, thêm đó phần sốt rất vừa ăn và đậm đà.

    Với cách làm đơn giản trên, hy vọng bạn đã nắm được những phương pháp cụ thể để có được món ăn hấp dẫn cho bữa ăn thêm đa dạng hơn. Song đến rút ngắm thời gian với phần sốt mì bạn có thể mua sẵn ngoài tiệm cũng rất tiện lợi đấy. Nhưng lâu lâu cũng nên đầu tư thời gian để người thân trong gia đình có được bữa ăn ngon, đúng vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức 20 Món Rau Xào Siêu Nhanh Mà Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 33+ Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Cực Ngon Từ Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Mẹo Làm Bò Kho Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Né Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Chuẩn Vị Người Hoa
  • Spaghetti Và Những Cách Làm Mì Ý Tại Nhà Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Trà Sữa Trân Châu Để Bán
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Đơn Giản Tại Nhà Để Bán Hoặc Để Làm Thức Uống Giải Khát Trưa Nóng
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bán Chạy Hút Khách Nườm Nượp
  • Cách Làm Trà Sữa Matcha Thơm Ngon Mát Lạnh, Chuẩn Vị Thách Thức Nắng Hè
  • Mì Ý là món ăn phương Tây nổi tiếng tại các nhà hàng Âu và được nhiều người Việt Nam yêu thích. Mì Ý thơm ngon và có nhiều hương vị, cách chế biến khác nhau, phù hợp với sở thích của nhiều người. Do đó, hiện nay nhiều người đã lựa chọn cách chế biến mì Ý tại nhà để thiết đãi cả gia đình thay vì phải ra ngoài hàng. Vậy cách làm mì ý có khó không? nhiều người vẫn nghĩ rằng cách làm Spaghetti rất khó?

    Bên cạnh món kim chi Hàn Quốc quá nổi tiếng thì món tiếp theo các bạn nên học đó chính là món mì ý này. Đảm bảo rằng mì ý chưa từng làm ai thất vọng cho lần thưởng thức đầu tiên.

    Mì Ý là gì?

    Mì Ý hay còn được gọi với cái tên Spaghetti, đây là một loại pasta có sợi dài, nhỏ hình trụ. Mì Ý được biết đến là loại thực phẩm thiết yếu và đặc trưng của nền ẩm thực Ý truyền thống.

    Nguyên liệu làm mì Ý là gì?

    Mì Ý được làm từ bột mỳ xay và nước. Qua quá trình xay bột và vắt sợi, ta sẽ có được những sợi mỳ dài, dai ngon đặc trưng. Ngoài ra, bạn có thể chế biến sợi mì Ý từ các loại bột khác, tuy nhiên sợi mì Ý sẽ không có được độ giòn dai đặc trưng như làm từ lúa mì.

    Ngoài sợi mì Ý, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gia vị khác nhau để làm ra các loại nước sốt thơm ngon hấp dẫn để ăn cùng với sợi mỳ. Bạn có thể kết hợp mì Ý với sốt kem, sốt cà chua, bò hầm, hải sản hay nhiều loại nước sốt ngon đậm đà khác. Tùy vào loại nước sốt bạn lựa chọn mà việc chuẩn bị nguyên liệu làm mì Ý có sự khác biệt.

    Cách luộc mì Ý như nào?

    Trong cách làm mì Ý thì không thể thiếu khâu luộc mì. Đây là công đoạn quyết định đến sự thành công của món mì. Bạn phải luộc mì đủ độ chín chứ không được chín quá cũng không được sống. Bởi nếu sợi mì còn sống hay quá nát hhoặc quá dai sẽ khiến món mì Ý của bạn thất bại.

    Bước 1: Chú ý tỷ lệ lượng nước để luộc mì

    Bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo lớn, sau đó cho khoảng 4 lít nước vào nồi. Với 4 lít nước, bạn có thể luộc được 1 kg mì. Do đó, tùy thuộc vào số lượng mì cần luộc nhiều hay ít mà bạn điều chỉnh mức nước sao cho phù hợp.

    Lý do nên dùng một chiếc chảo lớn để luộc mì nhằm đảm bảo các sợi mì không bị dính vào nhau. Nhờ đó, khi mì chín vẫn giữ được hình dạng đẹp mắt.

    Bước 2: Tiến hành luộc mì

    Khi nước sôi thêm một chút muối và nửa thìa dầu ăn vào nồi. Nhờ dầu ăn sẽ giúp sợi mỳ trơn, không bị dính, muối sẽ giúp mỳ có hương vị ngon hơn.

    Cho sợi mì Ý cần chế biến vào nồi, cho từ từ tránh để các sợi mì bị gãy nát.

    Lưu ý khi luộc sợi mì

    Để quá trình luộc mì đạt chuẩn, bạn cần tuân thủ những lưu ý sau:

    • Tùy vào kích thước sợi mỳ mà bạn có thể điều chỉnh thời gian luộc sao cho phù hợp. Nếu sợi mỳ có kích thước lớn thì nên kéo dài thời gian nấu thêm khoảng 3-5 phút để sợi mỳ có thể chín.
    • Trong trường hợp bạn làm món mỳ Ý sốt hải sản thì nên luộc mỳ dai một chút. Bởi khi chế biến thêm các loại sốt vào sợi mỳ sẽ làm mỳ có độ mềm vừa phải. Như vậy, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngon, độ mềm dai dai của mỳ hơn.

    Cách làm mỳ Ý sốt kem

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Sợi mỳ Ý: 350 gram
    • Thịt xông khói: 200 gram
    • Whipping cream: 200 gram
    • Các loại nguyên liệu khác như nấm rơm, hành tây, lá basil khô, đậu Hà Lan…
    • Các loại gia vị cần thiết khác như hạt nêm, muối, hạt tiêu…

    Các bước làm mỳ Ý sốt kem ngon

    Để có được món mỳ Ý sốt kem ngon đậm đà, các bạn hãy thực hiện theo các bước làm sau.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Phần thịt xông khói đã chuẩn bị đem thái thành các miếng hình vuông có kích thước 3×3 cm. Nếu bạn không thể thái được hình vuông thì chỉ cần thái sao cho vừa ăn là được.

    Hành tây cắt bỏ rễ, bóc sạch vỏ rồi rửa sạch, thái thành hình hạt lựu.

    Nấm rơm đem nhặt sạch gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ. Nếu không có nấm rơm, mọi người có thể sử dụng nấm kim châm để thay thế. Phần nấm kim chi thì cắt rễ, rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Luộc sợi mỳ

    Chuẩn bị một nồi nước to, thêm vào chút muối và dầu ăn, lượng muối nêm sao vừa ăn để sợi mỳ có vị đậm đà. Không nên cho quá nhiều muối bởi sẽ khiến sợi mỳ bị mặn.

    Khi nước sôi cho sợi mỳ vào luộc, luộc khoảng 15 phút, sợi mỳ chín mềm thì vớt ra và để ráo nước. Trong quá trình luộc mỳ không được để sợi mỳ Ý nát, gãy hay quá chín không sẽ khiến món mỳ Ý sốt kem của bạn không ngon.

    Bước 3: Tiến hành làm sốt kem

    Để làm được phần sốt kem, bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo, cho phần thịt xông khói đã chuẩn bị vào đun nhỏ lửa.

    Đảo đều tay đến khi phần mỡ trong thịt chảy ra, thịt có màu vàng óng thì cho phần hành tây đã thái vào. Tiến hành xào hành tây, xào đến khi hành chín thì cho lá basil khô vào. Loại lá này sẽ giúp tăng hương vị thơm ngon cho phần mỳ Ý của bạn.

    Khi hành chín hãy cho whipping cream vào chảo, đun nhỏ lửa đến khi nước sốt có độ sánh lại thì cho đậu Hà Lan, nấm vào chảo.

    Tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp. Trước khi tắt bếp, các bạn đừng quên nêm nếm các gia vị sao cho vừa ăn Vậy là bạn đã có được phần nước sốt kem thơm ngon hấp dẫn cho món mỳ Ý của mình rồi.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Với phần nước sốt đã chuẩn bị, bạn chỉ cần cho phần sợi mỳ Ý đã được luộc chín vào. Đun nhỏ lửa khoảng 2 phút, vậy là bạn đã có được món mỳ Ý sốt kem béo ngậy và đậm đà.

    Sốt cà chua mỳ Ý là một trong những cách làm mỳ Ý đơn giản. Nếu bạn muốn nhanh chóng có được một phần mỳ Ý để no bụng thì hãy áp dụng cách làm sau đây.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Sợi mỳ Ý: 300 gram
    • Cà chua: 500 gram
    • Các nguyên liệu: Hành tây, tỏi khô và lá parsley…
    • Các gia vị nấu nướng: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn và đường…

    Các bước làm mì Ý sốt cà chua

    Cách làm mỳ Ý sốt cà chua rất đơn giản. Do đó, chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây:

    Bước 1: Luộc sợi mỳ Ý

    Bạn chỉ cần chuẩn bị một nồi nước to, thêm chút muối, chút dầu ăn đun đến khi nước sôi thì thêm phầm sợi mỳ đã chuẩn bị vào nồi.

    Luộc mỳ theo thời gian trên bao bì nhà sản xuất đưa ra để sợi mỳ có độ dai ngon nhất. Khi sợi mỳ chín, bạn hãy vớt mỳ ra và để ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    Hành tây đem bóc vỏ, cắt phần rễ, rửa sạch rồi thái thành hình hạt lựu.

    Tỏi khô đem bóc vỏ, sau đó đập dập rồi băm nhỏ.

    Cà chua đem rửa sạch, để ráo nước rồi bổ đôi. Hãy loại bỏ hạt bằng thìa. Sau đó, đem phần thịt cà chua đã chuẩn bị vào máy xay. Xay khi phần thịt cà chua vừa nát thì dừng lại.

    Bước 3: Làm nước sốt cà chua

    Cho chảo lên bếp, đun đến khi chảo nóng thì cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho tiếp hành tây và tỏi đã được sơ chế vào phi.

    Phi đến khi có mùi thơm thì cho phần cà chua đã xay vào xào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, đến khi nước sốt sánh lại thì vò nát lá parsley vào trộn đều rồi tắt bếp.

    Với phần nước sốt được chuẩn bị này, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong khoảng 2-3 ngày. Chúng không chỉ hợp cho món mỳ Ý sốt cà chua mà còn hợp để ăn cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Sợi mỳ Ý: 300 gram
    • Tôm sú tươi: 10 con
    • Cà chua chín: 100 gram
    • Mực tươi : 100 gram
    • Nghêu sống : 300 gram
    • Phô mai thái sợi : 50 gram
    • Các loại rau thơm: Húng quế, hành tây, hành lá…
    • Các loại gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu oliu, rượu trắng và bơ…

    Các bước nấu mỳ Ý hải sản

    Món mì Ý hải sản thơm ngon, giàu dưỡng chất nhưng cách làm lại rất đơn giản như sau:

    Bước 1: Sơ chế tôm và mực

    Tôm mua về đem rửa sạch, sau đó tiến hành bóc vỏ, cắt đầu và lấy phần chỉ đen của sống lưng. Khi mua tôm tại chợ bạn có thể nhờ người bán hàng làm cho nhanh cũng được.

    Mực nên chọn loại mực tươi, loại 200-300 gram, không nên chọn loại mực quá to. Loại bỏ túi mực, rửa sạch, dùng rượu để khử mùi tanh. Tiếp đến rửa sạch lần nữa, rồi thái mực thành các miếng sao cho vừa ăn.

    Bạn có thể ướp mực và tôm với chút gia vị. Như vậy, khi làm mỳ Ý hải sản hương vị sẽ có hương vị đậm đà hơn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Nghêu thì cần ngâm qua đêm, đến khi sạch bùn thì đem luộc, lấy phần ruột và nước trong để nấu mỳ Ý hải sản.

    Đối với hành tây, tỏi khô thì đem bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Cà chua đem rửa sạch, thái thành miếng múi cau.

    Hành lá, húng quế nhặt loại bỏ lá úa, rửa sạch rồi để ráo.

    Bước 3: Luộc sợi mỳ Ý

    Cách luộc mỳ Ý khá đơn giản, bạn cũng chỉ cần chuẩn bị nồi nước lớn thêm chút muối và dầu ăn. Đun đến khi nước sôi thì cho sợi mỳ Ý vào để luộc, luộc khoảng 15-20 phút tùy thuộc vào sợi mỳ. Đến khi sợi mỳ chín thì vớt ra và để ráo nước.

    Bước 4: Làm nước sốt mỳ Ý hải sản

    Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun nóng, thêm tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho tôm và mực vào cùng, xào chín.

    Lấy 1 chiếc chảo khác, cho chút dầu oliu vào chảo, đun nóng và xào hành tây cùng cà chua, xào đến khi cà chua mềm thì nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Thêm nước nghêu đã được để trong, phần tôm và mực đã được xào chín vào đun nóng.

    Khi nước sốt sôi, bạn cho sợi mỳ vào, đun khoảng 1 phút và tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Cho mỳ xào ra đĩa, sau đó thêm nước sốt đã chuẩn bị rưới lên trên. Tiếp đến, thêm chút phô mai sợi, chút húng quế. Vậy là bạn đã có món mỳ Ý hải sản tươi ngon để thưởng thức rồi.

    Mì Ý sốt bò bằm với hương vị thom ngon, hấp dẫn sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ cho mọi người.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Sợi mỳ Ý: 400 gram
    • Thịt bò: 200 gram
    • Cà chua: 3-5 quả
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Các gia vị hành khô, tỏi khô cùng rau mùi và đường, dầu ăn, hạt tiêu

    Các bước làm mỳ Ý sốt bò bằm ngon

    Khi đã có được các nguyên liệu, chúng ta tiến hành làm mì Ý sốt bò bằm theo hướng dẫn sau đây:

    Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò đem rửa sạch, sau đó băm nhỏ chứ không cần băm quá nhuyễn. Khi thịt được băm nhỏ đem ướp các gia vị hạt nêm, muối và hạt tiêu sau vừa ăn.

    Cà chua rửa sạch, loại bỏ hạt rồi sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp.

    Hành tây lột vỏ, cắt rễ rồi rửa sạch, băm thành hình hạt lựu.

    Hành khô, tỏi khô đem bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Rau mùi cắt rễ, rửa sạch.

    Bước 2: Luộc sợi mỳ

    Nấu nồi nước sôi, thêm chút muối, dầu ăn đến khi nước sôi già thì cho mì vào luộc. Thông thường trong cách làm mỳ Ý người ta sẽ luộc sợi mỳ khoảng 15 phút, tuy nhiên nếu sợi mỳ quá to bạn cần luộc trong thời gian dài hơn.

    Khi mỳ chín hãy vớt mỳ ra rổ, để sợi mỳ ráo nước.

    Bước 3: Tiến hành làm nước sốt bò bằm đậm đà

    Phi hành và bỏi đã được băm, khi hành tỏi thơm thì cho hành tây vào đảo đều tay, xào đến khi hành tây chín thì thêm phần cà chua đã được xay nhuyễn vào.

    Thêm chút muối, hạt nêm sao cho vừa ăn. Đun đến khi hỗn hợp sền sệt thì cho thịt bò đã băm nhỏ vào và đảo đều.

    Đun đến khi thịt bò vừa chín thì thêm sợi mỳ đã luộc vào, đảo đều tay rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Cho sợi mỳ Ý ra đĩa, cho nước sốt lên trên và thêm chút rau mùi. Vậy món mỳ Ý sốt bò bằm đã hoàn thành rồi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Mì Ý: 400 gram
    • Kem tươi: 50 gram
    • Thịt dăm bông hun khói: 300 gram
    • Phô mai : 200 gram
    • Trứng gà
    • Hành tây
    • Hạt tiêu
    • Các gia vị nấu ăn cần thiết khác như muối, dầu ăn, hạt nêm

    Các bước làm món mì Ý phô mai

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Phần thịt dăm bông hun khói để làm mì Ý hãy mua loại thịt có thương hiệu, hiện nay hầu hết các siêu thịt đều có bày bán loại thịt này. Khi mua thịt về đem cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Đối với phô mai, bạn có thể chọn loại phô mai thái sợi sẵn hoặc các miếng phô mai to, nếu là miếng phô mai to thì hãy nạo nhỏ. Phần phô mai thái sợi sẽ dễ tan chảy hơn khi sử dụng, nó sẽ khiến toàn bộ phần mì Y của bạn được phủ phô mai.

    Hành tây đem bóc vỏ, cắt sạch rễ rồi rửa sạch, sau đó thái hành tây thành hình hạt lựu vừa ăn.

    Bước 2: Luộc mì

    Luộc sợi mì rất đơn giản: bạn chỉ cần một nồi nước lớn, thêm chút muối, chút dầu ăn và đun thật sôi. Khi nước sôi già thì cho sợi mỳ cần luộc vào, đun sôi trong khoảng thời gian luộc dùng đũa khuấy nhẹ để các sợi mì không dính vào nhau. Mì chín vớt mỳ ra rổ, để ráo nước.

    Bước 3: Nấu mì Ý phô mai ngon

    Sử dụng lòng đỏ trứng gà, khuấy thật đều tay rồi trộn cùng với kem tươi và sợi phô mai đã được nạo thành sợi. Đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại, phần hỗn hợp này sẽ giúp món mì Ý của bạn có hương vị béo ngậy thơm ngon.

    Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo nóng, thêm chút dầu vào để xào chín hành tây.

    Bước 4: Hoàn thành món mì

    Bước cuối cùng trong cách làm mì Ý đó là cho sợi mỳ vào chảo, đảo đều tay và cho thêm phần phô mai kem đã được đánh đều lên trên. Vậy là bạn đã có được món mì Ý phô mai ngon đậm đà rồi. Giờ thì thưởng thức món ăn hấp dẫn này cùng người thân của mình thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Sợi mì Ý: 350 gram
    • Thịt bò: 250 gram
    • Hành tây
    • Nấm kim châm
    • Hành lá
    • Các gia vị cần thiết khác: Hạt tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Phần thịt bò mua về đem rửa sạch, sau đó thái thành các miếng mỏng vừa ăn. Không nên thái thịt dày, bởi khi xào thịt lâu chín, và khi thịt chín cũng sẽ rất dai, như vậy món mì Ý xào bò sẽ không ngon.

    Khi thịt bò được thái xong, hãy ướp một chút hạt tiêu, hạt nêm để thịt ngấm gia vị.

    Hành tây đem bóc vỏ, cắt rễ rửa sạch rồi thái thành hình hạt lựu.

    Nấm kim chi cắt rễ, rửa sạch rồi để ráo nước

    Hành lá nhặt lá úa, cắt rễ, rửa sạch cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Luộc sợi mì

    Sợi mì đem luộc với nước sôi, luộc khoảng 15 phút thì vớt mì ra rổ và để ráo nước. Khi luộc mì nên chú ý cho thêm chút dầu ăn để sợi mì không bị dính khi luộc chín.

    Bước 3: Nấu mì xào bò

    Sử dụng chiếc chảo lớn, cho dầu vào chảo, xào hành tây chín, tiếp đến cho thịt bò đã ướp vào xào.

    Đến khi thịt chín cho nấm kim chi vào xào cùng, khi nấm chín thêm mì đã luộc. Đảo đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Cho phần mì xào bò ra đĩa, thêm chút hành lá cắt nhỏ và chút tiêu lên trên. Vậy là bạn đã có phần mì xào bò ngon chuẩn vị để thưởng thức rồi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Sợi mỳ Ý: 400 gram
    • Thịt bò bằm: 300 gram
    • Cà chua chín: 3 quả
    • Hành tây, tỏi, hành khô
    • Phô mai : 150 gram
    • Sữa tươi không đường : 100 ml
    • Các gia vị : Tiêu, muối, dầu ăn và bơ thực vật

    Các bước thực hiện

    Khi đã có đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt tay vào làm món mì Ý theo các bước sau đây.

    Bước 1 : Sơ các nguyên liệu

    Hành khô, tỏi khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái hạt lựu.

    Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ rồi ướp với các gia vị.

    Cà chua đem rửa sạch, bỏ hạt rồi xay nhuyễn.

    Bước 2 : Luộc mì và làm nước sốt

    Luộc mì bằng nồi nước sôi, thêm chút muối và dầu ăn để sợi mì đậm vị cũng như không bị dính vào nhau. Khi mì chín thì vớt ra rổ để ráo nước.

    Xào thịt bò với hành và tỏi phi thơm, không nên xào thịt quá chín sẽ khiến thịt hơi dai.

    Đến phần nước sốt, bạn chỉ cần cho chút bơ, phi hành và tỏi đến khi thơm thì cho hành tây băm nhỏ vào xào. Đến khi hành tây chín, cho phần cà chua đã xay nhuyên vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Phần nước sốt sẽ hơi đặc, hãy cho thêm sữa tươi không đường vào khuấy đều tay rồi cho tiếp phô mai thái sợi và thịt bò đã xào chín vào chảo.

    Bước 3 : Hoàn thành

    Cho sợi mì đã luộc vào đĩa, đổ phần nước sốt nóng hổi lên trên. Như vậy. là món mì Ý sốt bò bằm phô mai ngon đã hoàn thành.

    Pho mát hay người Việt mình hay gọi là phô mai. Phô mai là thực phẩm làm bằng cách kết đông và lên men sữa của bò, trâu, dê, cừu, ngựa, tê giác hoặc quý hiếm hơn, từ sữa thú vật khác với mục đích bảo quản chế phẩm sữa để có thể dùng quanh năm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Sợi mì Ý: 500 gram
    • Phô mai: 100 gram
    • Kem tươi: 4 muỗng
    • Trứng gà 1 quả
    • Hành tây
    • Húng quế tươi
    • Các gia vị cần thiết khác

    Cách làm mì Ý sốt kem phô mai

    Tiến hành theo các bước sau đây là bạn sẽ có ngay món mì Ý sốt kem phô mai thơm ngon rồi.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nếu bạn mua phô mai miếng thì hãy phô mai thành sợi nhỏ.

    Hành tây gọt sạch vỏ, cắt rễ thái thành hình hạt lựu nhỏ.

    Húng quế tươi nhặt sạch lá úa, rửa sạch.

    Bước 2: Luộc mì Ý

    Sợi mì đem luộc với nước, khi mì chín vớt ra rổ để ráo nước. Chú ý nên luộc mì vừa chín tới, không nên luộc sợi mì quá thời gian bởi khi ăn sợi mì quá mềm sẽ không ngon.

    Bước 3: Làm nước sốt kem

    Cho kem tươi đã chuẩn bị vào bát, thêm lòng đỏ trứng gà và phô mai đã thái sợi vào. Khuấy đều tay, đến khi hỗn hợp đồng nhất thì cho phần lá húng quế tươi thái nhỏ vào và trộn đều.

    Sau đó cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng. Khi dầu sôi cho hành tây băm nhỏ vào xào. Hành tây chín, nêm nếm gia vị sao vừa ăn rồi đổ phần nước sốt vào chảo.

    Tiếp tục đun đến khi nước sốt sôi là được, vậy là phần nước sốt kem phô mai tươi ngon đã hoàn thành.

    Bước 4: Hoàn thành món mì

    Cho mì Ý đã luộc chín vào đĩa, thêm nước sốt kem phô mai đun nóng. Như vậy là bạn đã có món mì Ý sốt kem phô mai béo ngậy rồi.

    Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể trổ tài với cách làm mì Ý xào trứng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất, ngon nuốt lưỡi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người ăn

    Lưu ý: Tùy từng lượng người ăn mà các bạn điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp.

    Cách làm mì Ý xào trứng đơn giản

    Khi đã có đủ nguyên liệu, chúng ta tiến hành làm mì Ý xào trứng theo công thức sau đây:

    Bước 1: Làm nước sốt trứng cà chua

    Lấy 1 quả cà chua đem rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào đun cùng 1/3 bát nước. Khi sôi, thêm chút bột canh, nước mắm vào, khuấy đều cho cà chua tan.

    Tiếp đến, đập trứng gà vào cùng, khuấy đều lên. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đợi trứng chín thì tắt bếp.

    Bước 2: Luộc mì

    Cho nước vào một chiếc nồi, đun sôi khoảng 1,5 lít nước cùng 1 chút dầu ăn.

    Khi nước sôi, cho mì vào đun cùng khoảng 10 – 15 phút dưới ngọn lửa to. Nhớ lấy đũa khuấy đều để mì nở đều và không dính vào nhau.

    Tắt bếp, vớt mì ra, cho vào rổ và đợi ráo nước.

    Bước 3: Xào mì

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu thì thêm tỏi khô và hành tím đã băm nhỏ vào, phi cho vàng.

    Tiếp đến, thêm 1 quả cà chua đã rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ vào phi cùng. Nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng.

    Khi cà chua tan, bạn thêm mì vào đảo đều qua 1 -2 phút thì tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức

    Cho mì Ý ra đĩa, chan thêm nước sốt trứng cà chua ở bước 1 vào. Bên trên, trang trí 1 chút lá húng xoăn cho đẹp mắt.

    Thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngon thơm đặc sắc của món mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Spaghetti (Mỳ Ý) Sốt Thịt Bò Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mỳ Ý (Mì Spaghetti) Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Cà Chua Thịt Bò Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Mỳ Ý Sốt Bò Băm Đậm Phong Cách Của Nước Ý
  • Cách Làm Mì Spaghetti Bò Băm Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Mỳ Ý (Mì Spaghetti) Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Spaghetti (Mỳ Ý) Sốt Thịt Bò Hấp Dẫn
  • Spaghetti Và Những Cách Làm Mì Ý Tại Nhà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Trà Sữa Trân Châu Để Bán
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Đơn Giản Tại Nhà Để Bán Hoặc Để Làm Thức Uống Giải Khát Trưa Nóng
  • Nguyên liệu để làm món mì Spaghetti ( Mỳ Ý)

    1 gói mỳ ý ( Mỳ tươi hoặc khô đều được)

    1 củ hành tây

    8 quả cà chua

    Tỏi

    1 ít Lá bạc hà

    Bột ớt khô

    Các loại gia vị thông thường: Dầu ăn, đường, muối…

    Chọn củ hành tây nhỏ vừa phải, thái và băm nhỏ sau đó để vào bát.

    Tỏi mang đi bóc vỏ, khi bóc tỏi thì mình sẽ để nguyên vỏ và đập dập như vậy bóc sẽ nhanh và dễ dàng hơn, bóc tỏi xong mình cũng sẽ đem đi băm nhỏ.

    Bạc hạ bạn rửa và cắt nhỏ ra.

    Cà chua bạn mang đi rửa sạch và gọt bỏ phần vỏ (nếu bạn thích ăn cả vỏ thì có thể để cả cũng được)

    Mẹo để bóc vỏ cà chua:

    Cách 1: Bạn khoét phần núm của quả cà chua và khía 2 phần đâu của quả sau đó cho vào luộc khoảng 3-4 phút rồi để nguội rồi bóc sẽ rất dễ.

    Cách 2: Bạn sẽ dùng dao gọt vỏ quả cà chua.

    Làm nước sốt:

    Bạn chuẩn bị một chiếc trảo lớn, cho 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm nhỏ vào, cho tiếp chỗ hành tây mình vừa băm vào xào. Sau khi xào hành tây và tỏi xong thì mình đổ phần cà chua vừa bóp nát vào trảo. Cho thêm gia vị vào, 1 thìa nhỏ muối rắc đều, 1 thìa nhỏ bột ớt khô nguyên hạt, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, bạn đảo đều lên và đậy vung lại, giảm lửa nhỏ. Đun khoảng 20 đến 25 cho cà chua nhừ. Bạn nếm xem đã vừa miệng chưa nếu nhạt có thể cho thêm gia vị vào, thêm một ít đường để thêm vị ngọt. Mình sẽ cho thêm phần bạc hà vừa cắt nhỏ vào.

    Trong khi chờ cà chua nhừ thêm thì mình sẽ cho 1 nồi nước lên bếp, cho 1 ít muối vào để mì thêm đậm đà. Ở đây mình dùng mỳ tươi thì luộc sẽ rất nhanh khoảng 3 phút còn mỳ khô các bạn phải luộc từ 8-10 phút. Nếu luộc lâu quá sẽ bị nát mỳ khi ăn sẽ mất ngon.

      Các món ăn nhanh đơn giản dễ làm

    • Mì xào bò

    • Bún riêu cua

    • Cách nấu mì quảng

    Khi mỳ đã được rồi bạn đổ ra giá và để ráo nước rồi cho luôn vào trong nồi cà chua của mình và đảo đều lên. Hoặc bạn có thể để mỳ ra đĩa rồi đổ nước cà chua lên tùy cách trình bày và sở thích mỗi người. Ở đây mình cho mỳ vào đảo để cho mỳ ngấm đều gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Cà Chua Thịt Bò Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Mỳ Ý Sốt Bò Băm Đậm Phong Cách Của Nước Ý
  • Cách Làm Mì Spaghetti Bò Băm Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Kem Tươi Hải Sản Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Spaghetti Hải Sản Đổi Món Cuối Tuần
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100