Cách Làm Món Mì Tôm Trộn

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Món Mì Tôm Trộn xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 15/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Món Mì Tôm Trộn để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.475 lượt xem.

Có 89 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Món Mì Tôm Trộn】

【#1】Tuyển Tập Công Thức 15 Món Mì Ý Càng Ăn Càng Mê

1. Mì Ý (Spaghetti) – công thức cơ bản

Nguyên liệu dành cho 4 người ăn:

– Dầu ăn – Muối – Hạt tiêu xay

Giai đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò băm cho vào bát, cho thêm 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu , trộn đều.

– Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.

– Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 2 muỗng café dầu ăn, 1 thìa café muối vào nồi nước.

– Thả lượng mì vừa đủ ăn vào nồi (mì không để chụm lại mà để tơi ra để sợi mì ko dính vào nhau) Chú ý: ở bước này, sau khi mì đã nằm hoàn tòan trong nước, bạn tiếp tục đảo mì cho sợi mì tơi, không dính nhau từ 2-3″). Thời gian luộc mì được ghi ở trên bao bì gói mì.( trung bình từ 8-10′)

– Mì chín, vớt ra rá (rổ) để ráo nước.

Giai đoạn 3: Làm nước sốt

– Đầu tiên, bắc chảo, cho 1 chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.

– Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều. Khi hành tây ngả sang màu trong trong, cho tiếp cà chua xay vào, thêm 1 thìa café muối.

– Khi cà chua sệt sệt lại thì cho tiếp thịt bò băm vào đảo đều cho thịt bò tơi ra. Nếu thấy sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh.

– Thịt bò đã chín và gia vị vừa ăn, bắc chảo ra, tắt bếp. Trình bày món ăn Chia mì ra 4 đĩa, đổ nước sốt vừa đủ lên đều 4 đĩa, cho thêm vài lát dưa chuột trang trí. Có thể cho vào đĩa mì thêm tương ớt và ketchup tùy khẩu vị. Món mỳ Ý nhâm nhi cùng một chút rượu vang đỏ của Pháp sẽ tăng thêm hương vị hấp hẫn.

– 1 thìa canh dầu ăn/dầu olive

– 70g cà chua cô đặc, 200ml nước (có thể thay thế bằng 250g cà chua đóng hộp = 100ml sữa nguyên kem)

– Một loại pasta tùy chọn

Bước 1: Hành tây, cà rốt và cần tây thái hạt lựu nhỏ. Cho dầu ăn và bơ vào chảo, để lửa vừa, đun đến khi bơ tan chảy hết thì cho các loại rau vào xào khoảng 10-15 phút đến khi rau chín mềm. Sau đó cho thịt xông khói vào xào thêm khoảng 10 phút.

Bước 2: Cho thịt băm vào, dùng thìa dằm và trộn cho các loại thịt và rau quyện đều với nhau. Đun trong vòng 15 phút đến khi thịt bắt đầu xém dưới đáy nồi thì cho rượu vang vào đun thêm 10 phút nữa đến khi thịt ngấm hết rượu.

Bước 3: Hòa tan cà chua cô đặc với nước, đổ vào trộn đều với hỗn hợp thịt. Giảm lửa nhỏ, đậy hờ nắp nồi và đun trong vòng 2 tiếng. Sau đó mở nắp nồi, tăng lên lửa vừa và cho sữa vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đun thêm khoảng 20-30 phút đến khi sốt sánh như ý muốn.

Bước 4: Nấu một nồi nước sôi, cho một chút muối vào (nêm như khi nấu canh), giảm xuống lửa vừa rồi thả pasta vào và luộc theo chỉ dẫn trên bao bì đến khi pasta chín “al dente” (chín nhưng không bị nát). Đổ ra rổ cho ráo nước, không cần xả qua nước lạnh. Sau khi luộc xong pasta thì các bạn chỉ việc cho ra đĩa, đổ sốt lên trên, rắc một chút phô mai parmesan bào và ăn thôi.

Có một cách nữa là luộc pasta rồi đảo trực tiếp với sốt, mình thì thích cách này hơn vì sốt bám đều hơn và pasta ngấm vị hơn nữa. Sốt bolognese tuy nguyên liệu hơi cầu kỳ, thời gian nấu khá lâu, nhưng bù lại thì cách nấu đơn giản và vị ngon của món sốt thì rất đáng công chuẩn bị, nấu nướng và chờ đợi.

– Hành tây, rau mùi.

Bước 1: Hành tây, dăm bông thái nhỏ.

Bước 2: Đun nồi nước sôi có thả xíu muối để luộc mỳ ý. Cho mỳ vào nồi để mỳ ngập trong nước. Luộc cho đến khi bấm móng tay vào sợi mỳ mềm nhưng không nát là được, thời gian luộc khoảng 8 phút. Đổ mỳ ra rổ và xả qua nước sạch lạnh.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn (hoặc bơ nhạt) vào chảo, cho hành tây vào xào thơm nêm ít muối tiêu. Tiếp đó cho dăm bông vào đảo cho thịt hơi săn.

Bước 4: Cho 100ml kem tươi vào chảo và đun nhỏ lửa. Cho đến khi kem tươi sôi và hơi sánh là được.

Bước 5: Rán một quả trứng gà lòng đào.

Bước 6: Cho mỳ ra đĩa, bạn xếp mỳ theo hình bông hoa cho bắt mắt.

Bước 7: Rưới sốt kem hành tây, dăm bông còn nóng lên đĩa mỳ. Rắc thêm phomai parmesan lên trên tăng độ ngậy, thơm cho món mỳ. Và cuối cùng đặt quả trứng tráng lòng đào vào giữa, rắc một ít mùi cho bắt mắt là bạn đã hoàn thành.

– Dầu ô liu vừa đủ; 1 nhúm muối; 1 nhúm hạt tiêu đen; 100g hạt thông (có thể không có); 20g phô mai parmesan, bào vụn

Bước 1: Luộc mì Ý theo hướng dẫn ghi trên bao bì, cho một xíu muối vào nước luộc.

Bước 2: Đổ mì ra rá cho ráo nước rồi thêm ít dầu ô liu vào trộn đều mì sẽ không dính vào nhau.

Bước 3: Rau cải bó xôi rửa sạch, cho vào máy xay xay nhuyễn cùng với tỏi và dầu ô liu.

Bước 4: Cho ít bơ vào chảo, đun cho bơ tan chảy, sau đó thêm mì vào, đảo đều rồi đổ sốt rau cải bó xôi vào. Sau đó nêm nếm muối, hạt tiêu sao cho vừa miệng. Cho hạt thông và vụn phô mai, đảo đều rồi cho mì Ý sốt cải bó xôi ra đĩa thưởng thức!

– 4 con tôm tươi; 4 miếng cồi sò điệp; 1 con mực ống làm sạch; 1 củ hành tây; ½ củ cà rốt; 2 tép tỏi; 100g sốt cà chua; 100ml nước dùng gà; 30g tương ớt; 5g đường

– Gia vị ướp hải sản: 15ml rượu nấu ăn; 2.5g muối; 1 nhúm hạt tiêu

– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch. Mực làm sạch, cắt khoanh tròn. Cồi sò điệp rửa sạch. Sau đó cho tôm, mực, cồi sò vào trong bát ướp với rượu, muối, hạt tiêu. Ướp trong 20 phút.

– Hành tây xắt nhỏ, cà rốt băm nhỏ.

– Đun sôi một nồi nước, thêm xíu muối, rồi cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói. Sau đó vớt mì ra, để ráo.

– Đun nóng chảo với lửa lớn rồi thêm ít dầu ăn vào. Cho tôm, mực, cồi sò vào xào cho đến khi gần chín. Cho ra đĩa.

– Vẫn dùng chảo đó, thêm một ít dầu ăn rồi cho tỏi vào xào cùng hành tây, cà rốt. Thêm nước dùng gà, sốt cà chua, đường và tương ớt. Đun cho đến khi sốt dầy lên thì cho hải sản vào nấu từ 2-3 phút. Sau đó đổ hỗn hợp hải sản sốt cà chua này lên đĩa mì Ý là xong!

– 40g lá húng quế; 2 tép tỏi; 1-2 quả ớt; 20ml rượu trắng; 2g muối; 2g hạt tiêu

Bước 1: Tỏi, ớt thái lát. Mì luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó vớt mì ra xả dưới nước lạnh.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi và ớt vào xào. Sau đó cho ngao hoa và rượu vang vào. Thêm muối, bột nêm và hạt tiêu vào, đảo đều. Cho mì vào chảo, trộn đều. Cuối cùng cho lá húng quế vào trộn đều. Cho mì Ý sốt ngao ra đĩa và thưởng thức!

– 30g hành; 100g cải bó xôi; 2.5g muối; 2g hạt tiêu; 1 tép tỏi băm nhỏ; 30ml dầu ô liu; 50g pho mát

Bước 1: Hành tây, tỏi xắt nhỏ.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho mì vào luộc từ 4-5 phút sau đó cho ra nước lạnh ngâm cho nguội rồi đổ ra rổ cho ráo. Trộn dầu ô liu vào mì.

Bước 3: Tôm cho vào nồi nước luộc mì trong 1 phút, sau đó vớt ra.

– 1 lon cà chua đóng hộp; 4-5 nấm hương tươi; 60g hành tây; 60g cà rốt; 15g pho mát Parmesan; 2g muối 2g muối; 2g tiêu đen; 2g đường; 5g hương thảo khô; 15ml dầu ô liu

Bước 1: Mì Ý luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì.

Bước 2: Nấm rửa sạch, thái lát; cà rốt, hành tây thái nhỏ.

Bước 3: Làm nóng ít dầu ô liu trong chảo rồi cho hành tây và cà rốt vào xào trong 3 phút. Sau đó thêm 1 quả cà chua đóng hộp vào và nấm.

Bước 4: Đun liu riu trong 5 phút, thêm muối, tiêu đen và hương thảo. Đổ mì Ý vào, đảo đều. Cho mì ra đĩa, rắc phô mai lên rồi thưởng thức nhé!

– Nấm đông cô, nấm mỡ, nấm kim châm mỗi loại một ít.

– Ớt chuông xanh, vàng, đỏ, mỗi loại 60g. Thái sợi nhỏ

– 80g cần tây; 20g húng quế; 45g sốt cà chua; 30g bơ; 2g muối; 2g tiêu đen; 200ml nước luộc gà

Bước 1: Ớt chuông thái sợi. Cần tây thái nhỏ. Nấm thái lát. Giăm bông thái sợi. Húng quế băm nhỏ. Mì Ý cho vào nồi nước sôi luộc chín như hướng dẫn trên bao bì. Vớt mì ra, cho lên đĩa.

Bước 2: Làm tan chảy bơ trong chảo, thêm cần tây, các loại ớt chuông vào rồi xào trong 2 phút.

Bước 3: Sau đó cho các loại nấm vào cũng xào trong 2 phút.

Bước 4: Thêm giăm bông, nước luộc gà, đun sôi.

Bước 5: Thêm mì Ý, húng quế vào đảo đều. Cuối cùng thêm sốt cà chua, muối, hạt tiêu vào khuấy đều. Cho ra đĩa rồi thưởng thức.

Nguyên liệu (cho 3 người ăn):

+ 200g mỳ Ý (loại Spaghetti)

+ Xúc xích salami (hoặc xúc xích tỏi)

+ Tỏi, muối, dầu oliu, 1/2 quả chanh, hạt tiêu, rau mùi

– Đầu tiên, nấu mỳ spaghetti theo hướng dẫn ở trên bao bì. Đun một nồi nước to khoảng 1,5 lít nước, cho thêm muối, khi nước sôi thì cho mỳ vào, mỳ sẽ tự trôi xuống, thi thoảng đảo để cho mỳ khỏi dính vào nhau, hoặc có thể thêm một chút dầu oliu vào để mỳ không bị dính vào nhau, sau khoảng 7-9 phút là được. Sau đó vớt mỳ spaghetti ra rổ rồi để cho ráo nước.

– 1 bát con cà chua bi, rửa sạch rồi thái đôi.

– Salami thái nhỏ chừng một đốt ngon tay (nếu bạn mua gói salami miếng to), hoặc thái vát nếu salami dạng cây.

– Bổ đôi quả bơ, lấy phần thịt, sau đó cho húng quế, tỏi đã bóc vỏ, tiêu, muối cho vừa vị rồi dùng máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp.

– Trộn mỳ spaghetti cùng với cà chua bi, hỗn hợp bơ và salami với nhau.

– Cho mỳ ý ra đĩa rồi trang trí với vài cọng rau húng và rau mùi.

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)

– Gia vị: 10g muối; 40g đường; 5g tiêu; 2 tép tỏi; dầu ăn.

Bước 1: Rửa bắp, tách lấy hạt. Lột vỏ và thái hạt lưu hành tây.

Bước 2: Rửa sạch, thái thịt bò thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Rửa sạch, thái hạt lựu cà chua. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cùng hành tây, cà chua.

Bước 4: Khi cà chua tươi ra màu, tiếp tục cho vào 40g sốt cà chua, bắp vào, đảo đều.

Bước 5: Khi bắp vừa chính thì cho thịt bò, 40g đường,10g muối, 5g tiêu vào đảo nhanh tay khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 6: Trụng mì Ý trong nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, đổ một ít dầu ăn vào trộn đều, tránh cho mì bị dính. Dọn mì Ý bò sốt cà chua ra dĩa, ăn kèm thịt bò sốt cà chua.

– Muối và tiêu đen vừa phải

Bước 1: Đun sôi một nồi nước, thêm muối và cho mì Ý vào luộc theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Sau đó, vớt mì ra, để ráo. Tỏi thái lát. Cần thái nhỏ.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm.

Bước 3: Sau đó cho mì vào cùng với ớt, muối, tiêu vừa đủ và đảo đều. Thêm rau vào, đảo đều rồi cho mì ra đĩa. Rưới ít dầu ô liu lên, trộn mì Ý chay và thưởng thức!

– 200g thịt đùi gà; ½ củ hành tây; 50ml nước luộc gà; 30ml dầu ô liu; 15ml xì dầu; 5g đường

– Gia vị ướp gà: 5ml rượu nấu ăn; 5ml xì dầu; 1 nhúm hạt tiêu

Bước 1: Hành tây bóc bỏ, thái nhỏ. Cà chua cắt miếng.

Bước 2: Thịt gà thái nhỏ, ướp với các gia vị trong 20 phút.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho mì vào luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì sau đó đổ ra rá để ráo.

– Chút đường, muối, tiêu xay

Đun một nồi nước sôi lớn, thêm ít muối rồi luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì. Mỳ chín bạn vớt ra để ráo.

Hành tây, nấm, xúc xích, ớt chuông xắt lát mỏng, tỏi băm nhỏ.

Làm nóng dầu olive trong chảo với lửa vừa rồi thêm tỏi băm vào xào trong khoảng 1 phút, cho tới khi tỏi dậy mùi thơm.

Sau đó bạn cho hành tây vào xào khoảng 2-3 phút nữa

Khi hành tây mềm hơn thì bạn cho xúc xích vào. Đảo đều rồi thêm ớt chuông và nấm vào xào cùng. Thêm xốt cà chua, xốt Worcestershire và đường vào.

Khi nước xốt bắt đầu sệt lại thì bạn cho ít nước vào cùng mì, rồi nêm nếm lại với ít muối và tiêu cho vừa ăn

Cuối cùng bạn chỉ việc cho sữa và phô mai vào trộn đều rồi tắt bếp. Lấy mỳ ra đĩa, dùng nóng.

15. Nước sốt chuẩn cho mì Ý

– 1/ 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 chén lá húng chó thái nhỏ, 3 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm,1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu ôliu

Bước 1: Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà chua vào chần 1 phút là tắt bếp.

Bước 2: Đổ cà chua ra rổ, lột bỏ vỏ và cắt nhỏ bỏ hạt xay nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo/ nồi lên bếp, cho dầu vào. Dầu nóng, phi tỏi hành cho thơm. Sau đó cho cà chua xay vào nấu 20 phút. Trong thời gian nấu, thỉnh thoảng khuấy cho cà chua không bị cháy. Khi cà chua bắt đầu có màu đỏ sậm thì bạn cho các gia vị vào nấu 10 phút nữa là tắt bếp. Lúc này bạn mới cho lá húng chó và tiêu vào đảo đều là hoàn tất. Chờ sốt spaghetti nguội, cho vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng, đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.


【#2】Cách Làm Sữa Chua Bằng Tiếng Anh, How To Make Yogurt

Sữa chua tiếng anh được gọi là Yogurt. Sữa chua là một món tráng miệng vô cùng quen thuộc với bất cứ ai, ở những quốc gia khác tuỳ vào thành phần và cách làm mà nó có tên gọi khác nhau.

Giới thiệu về món sữa chua thơm ngon

In Vietnamese, yogurt is called sữa chua (“su-aw chu-ah” means sour milk) or da ua (“yah u-ah” is a transliteration of the French yaourt) is smooth and touched with the sweetness of sweetened condensed milk. That slight touch of tartness is delicate, but still silky with a creamy texture.

Often eaten more as a dessert and snack in VietNam, this yogurt is embraced by many others as the perfect breakfast yogurt. Topped with some fresh fruit, and even some crunchy granola, Vietnamese yogurt is a nice variety to add to your morning yogurt regime.

It is indeed a vestige of the French psence in Vietnam, and there are two basic ways that cooks in Vietnam make yogurt:

– Fresh milk method: Mix fresh milk with sugar and a bit of yogurt, then incubate the mixture until it thickened into yogurt.

– Condensed milk method: Dilute sweetened condensed milk with water, mix it with yogurt, then incubate the mixture.

The fresh milk method is ptty much in line with traditional western approaches to homemade yogurt. Note that the already made yogurt acts as a starter by introducing a bunch of live, active cultures to the mix.

Chi tiết cách làm sữa chua bằng tiếng anh đơn giản

  • 2/3 cup Sweetened Condensed Milk
  • 1 1/4 cups Water (near boiling)
  • 1 1/2 cups Milk (we pfer whole milk)
  • 1 cup Plain Yogurt (or Vietnamese yogurt if you can get it)

2. Instructions – Cách làm sữa chua bằng tiếng anh từ Massageishealthy

  1. Step 1:

    Pour the sweetened condensed milk into a bowl and add the hot water. Whisk until homogeneous.

  2. Step 2:

    Pour milk into bowl and mix, then add yogurt and gently whisk until everything is smooth.

  3. Step 3:

    Pour the mixture into the containers you will store it in. (Small plastic containers, recycled baby food jars, small canning jars, etc…)

  4. Step 4:

    In a wide bottomed pot that is taller than your yogurt containers, make a bath for the containers: Heat up enough water to a near boil that it will come most of the way up the sides of your yogurt containers when they are immersed in the bath. In another pot or tea kettle, heat up additional water.

  5. Step 5:

    After water is hot, turn off heat and place filled yogurt containers into bath.

    Pour in additional water until water level reaches nearly the top of yogurt containers. (Hint: Use a funnel to pour the water into the pot so no water splashes into the yogurt containers.)

  6. Step 6:

    Place a towel over pot, being careful not to let it droop into yogurt containers and let yogurt set in the water bath.

    After the water has cooled completely (@ 4-5 hrs total bathing time) the yogurt should be fairly set (it will thicken a bit more when refrigerated, but not much.)

    Remove from bath, put lids on jars and store in fridge until ready to serve.

3. Notes – Lưu ý khi làm sữa chua

– If yogurt is sweet, but not set after water has cooled, most likely the water bath was too hot for too long. Next time try starting with a bath that isn’t so hot.

– Post-original post Note: We’ve adjusted the recipe and techniques a bit since the original posting. After experimenting further, we found the current recipe to set more consistently.

– The yogurts can be kept up to a week in the refrigerator or stored in the freezer for up to 6 months.

– If you don’t own a big enough cooler, you can use a regular large bucket and fill it with warm water, but make sure it’s a very warm/hot day to get a good consistency.

– You’ll have to “seal” the bucket with several layers of plastic wrap and then cover it with aluminum foil.

– I usually use the giant cooler that we have for summer picnics. It’s much more convenient.

Cách làm sữa chua bằng tiếng anh của Massageishealthy rất đơn giản đúng không nào? Chỉ cần vài nguyên liệu và khoảng 30 phút là bạn đã có ngay một mẻ sữa chua uống vô cùng thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy.


【#3】5 Cách Nấu Cháo Cho Bé 8 Tháng Tuổi Giúp Con Phát Triển Toàn Diện

Cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm 8 tháng

Cháo lươn là một món ăn đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho trẻ 8 tháng tuổi, giúp phát triển trí não và hệ xương nhờ có chứa đầy đủ các chất đạm, chất béo, phospho, canxi, sắt, vitamin A, D, nhóm B (gồm B1, B6, B12)…

Để nấu cháo lươn ngon, mẹ hãy chọn lươn to sẽ có nhiều thịt hơn, một con lươn tầm trên 4 lạng là được. Không nên chọn những con lươn nuôi, đặc điểm của loại lươn này là có màu đen, thịt sẽ không thơm, không chắc. Mẹ nên chọn những con lươn có lưng đen nhưng bụng màu vàng, lươn này được nuôi trong ao hồ, kênh rạch nên thịt sẽ chắc, không bị nhão thịt, thơm ngon hơn nhiều.

    Bước 2: Sơ chế lươn như thế nào để cháo lươn không bị tanh

Nhiều mẹ rất ngại việc làm sạch nhớt lươn. Tuy nhiên, việc loại bỏ nhớt lươn vô cùng đơn giản, mẹ có thể dùng tro bếp, muối + nước cốt chanh hoặc nước vo gạo và tuốt đến khi nào sạch nhớt.

Sau khi rửa sạch lươn, mẹ hãy mổ lươn từ trên gần đầu của nó, lấy nội tạng ra và không rửa lại bởi nếu rửa nó sẽ bị tanh. Để lươn cho ráo rồi ướp với bột nghệ, tiêu, muối, rượu trắng, sả, ớt để khử mùi tanh. Để 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Nấu cháo lươn cho bé ăn dặm 8 tháng tuổi

Món cháo lươn nấu lá xương xông

  • Lươn sau khi ướp thì cho vào nồi luộc hoặc hấp. Sau khi chín vớt ra gỡ lấy thịt
  • Xương lươn giã nhỏ, cho nước vào khuấy lên rồi lọc lấy nước để nấu lấy một bát cháo
  • Phi thơm hành rồi cho lươn vào xào, nêm gia vị vừa miệng
  • Khi cháo chín, cho lươn vào, nêm gia vị vào cháo sao cho không bị mặn
  • Lá lốt thái sợi nhỏ rồi cho vào lươn đun thêm 2 phút nữa
  • Bắc ra cho ra bát rồi vừa thổi vừa cho trẻ ăn

Món cháo lươn rau cải xanh

  • Ướp lươn như hướng dẫn ở trên rồi cho vào luộc. Khi chín vớt ra rồi gỡ lấy thịt. Xương lươn giã nhỏ. Dùng nước luộc lươn lọc lấy nước rồi chắt nước để nấu cháo.
  • Vo gạo rồi cho gạo vào cùng nước luộc lươn nấu lên sẽ giúp cháo ngọt hơn.
  • Rau cải rửa sạch vài lá rồi thái nhỏ
  • Phi hành thơm rồi cho thịt lươn vào xào, nêm nếm vừa miệng
  • Cháo chín thì cho thịt lươn và rau cải vào, đun thêm 2 3 phút cho rau cải chín. Thử nếm xem vừa miệng chưa.
  • Tắt bếp và bắc ra cho vào bát, cho bé ăn khi còn nóng ấm sẽ không bị tanh.

Cháo lươn nấu chuối

  • Lươn sau khi sơ chế thì luộc chín. Sau đó tuốt lấy thịt bỏ xương rồi đem lươn xào thơm với hành và cho vào bát riêng. Xương lươn cho vào giã, lấy nước luộc đổ vào xương lọc rồi chắt nước ra nồi để nấu cháo.
  • Dùng 2 quả chuối gọt vỏ rồi hấp chín chuối, nghiền nhuyễn
  • Sau khi cháo chín, cho lươn đã xào và chuối đã nhuyễn cho vào nồi ninh thêm 10 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Múc cháo ra bát, để ấm và cho trẻ ăn.
  • Cách nấu món cháo lươn chùm ngây

Cháo lươn giàu canxi giúp bé phát triển xương vững chắc

  • Sau khi sơ chế lươn xong, bạn cho lươn vào nồi luộc hoặc hấp. Lươn chín vớt ra gỡ lấy thịt
  • Xương lươn cho vào giã, lấy nước luộc đổ vào xương lọc rồi chắt nước ra nồi để nấu cháo. Phi hành thơm rồi cho thịt lươn vào xào, nêm nếm vừa miệng
  • Nhặt khoảng 12 nhánh lá non của rau chùm ngây và rửa sạch. Xay nhuyễn rau chùm ngây bằng máy xay sinh tố.
  • Cháo chín, cho lươn vào cùng với cháo. Tiếp tục cho thêm rau chùm ngây vào khuấy đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm 8 tháng

Giai đoạn trẻ 8 tháng đang cần phát triển cả về thể chất, trí não nên tôm là một thực phẩm tuyệt vời mà mẹ không nên bỏ qua. Trong tôm có chứa nhiều omega 3 là tiền thân của DHA một chất giúp tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tiếp thu và học hỏi ở trẻ, bên cạnh đó nó còn kích thích sự thèm ăn ở trẻ. Không chỉ có thể, trong tôm còn chứa nhiều vitamin D, A giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn, mắt sáng hơn.

Tôm cung cấp thêm protein cung cấp năng lượng cho bé trong các hoạt động tập bò và chơi đùa hàng ngày. Ngoài ta, tôm còn chứa sắt, selen tăng cường trí não và tăng sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư.

Để nấu được món cháo này, mẹ cần chuẩn bị bí đỏ 200g, 200g tôm tươi, gạo nếp 1 nắm, hành lá, ngò.

Cháo tôm được nhiều mẹ lựa chọn cho con ăn dặm vì nhiều dưỡng chất

Cách nấu rất đơn giản:

  • Bước 1: Gọt vỏ quả bí đỏ rồi rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ.
  • Bước 2: Vo gạo nếp 2 lần rồi ngâm nước cho gạo nở ra. Ngâm khoảng 12 tiếng
  • Bước 3: Bóc vỏ tôm, rút ruột tôm phần màu đen giống sợi chỉ ở trên lưng con tôm. Rửa sạch rồi xay nhuyễn và ướp với chút hạt nêm.
  • Bước 4: Bạn cho gạo nếp, bí đỏ vào nấu chung với nhau sao cho lúc cháo gần được thì cho thịt tôm vào đun thêm một lúc cho tôm chín. Nêm nếm cho bé vừa ăn. Sau đó, cho thêm hành, ngò thái thật nhỏ.
  • Bước 5: Bắc cháo ra cho lên bát rồi ăn khi còn ấm nóng sẽ ngon hơn
  • Món cháo tôm rau ngót đậu xanh

Để nấu món này, mẹ cần chuẩn bị: 2 nắm gạo tám thơm, 1/2 nắm đậu xanh, 45 con tôm, 2 nhánh rau ngót, 1 miếng phô mai, 1 nhánh hành khô, mắm, muối, dầu ăn.

Cách nấu món này cũng cực kì dễ dàng:

  • Bước 1: Các mẹ vo sạch gạo và đậu xanh rồi cho vào nồi nấu chín nhừ.
  • Bước 2: Bóc tôm như mình đã hướng dẫn khi làm món cháo tôm bí đỏ, sau đó cũng ướp với hạt nêm.
  • Bước 3: Tuốt rau ngót, rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
  • Bước 4: Hành thái nhỏ, phi thơm, cho thịt tôm vào đảo lên cho săn lại và ăn mắm ăn muối.
  • Bước 5: Khi cháo đã chín, cho thịt tôm, phô mai, rau ngót vào khuấy đều, đun 2 phút nữa mới tắt bếp và bắc ra cho bé ăn khi cháo còn ấm nóng.

Cách nấu cháo thịt cho bé ăn dặm 8 tháng

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 nắm gạo, 1 lát gừng, 1/2 bắp ngô, vài quả đậu hà lan, 1 miếng thịt thăn bò

Cách nấu:

  • Đun nước nóng sôi trên bếp lửa.
  • Thêm hạt gạo trắng, gừng và nấu nhừ
  • Thịt bò thái miếng
  • Trong khi cháo đang được nấu, hấp ngô và đậu Hà Lan trong 15 phút. Khi đậu Hà Lan nấu nhanh hơn, hãy phủ chúng bằng hạt ngô để tránh bị chín quá.
  • Đặt ngô hấp và đậu Hà Lan vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
  • Khi cháo đã được nấu trong một giờ, thêm các lát thịt bò và khuấy để nấu trong 1020 giây. Chuyển thịt bò ngay lập tức vào máy xay và trộn cùng với rau để có được kết cấu mong muốn. Bạn có thể múc một chút cháo vào cùng để xay dễ hơn.
  • Lấy lát gừng ra khỏi cháo và khuấy trong rau trộn và thịt bò.
  • Múc cháo ra bát. Để cháo ấm nóng rồi cho bé ăn

Món cháo thịt bò thơm ngon không bé nào chối từ

    Cháo thịt lợn bông cải xanh, khoai lang, cà rốt

Món ăn này sẽ cung cấp nhiều chất sắt cần thiết trong chế độ ăn uống của trẻ 8 tháng. Để nấu cháo đơn giản, nhàn hạ, bạn có thể sử dụng nồi áp suất. Với món cháo này, bạn chỉ cần chuẩn bị như sau:

  • 2 nắm gạo, 1 mẩu cà rốt, một vài nhánh bông cải xanh
  • Thực hiện: Vo gạo, rửa sạch các nguyên liệu rồi cho tất cả vào nồi áp suất. Ninh nhừ sau 12 tiếng. Cuối cùng, múc chúng ra và nghiền chúng bằng cái muôi. Sau đó, bạn cho thêm rau nghiền trở lại vào cháo.

Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Nguồn tham khảo

https://eva.vn/lamme/chaotomchobe10cachnaungonnhatchobeandamc10a391620.html

https://eva.vn/nuoicon/8cachnauchaoluonchobeandamthomngonlaikhongbitanhc13a407526.html


【#4】Giới Thiệu Về Cách Làm Bún Bò Huế Bằng Tiếng Anh

Học cách làm bún bò Huế bằng tiếng anh hấp dẫn dễ nấu

Giới thiệu về bún bò Huế bằng tiếng Anh như sau

If people come to Hue, they will unforgettable the flavor of Bun bo Hue – a specialty of Hue. A bowl of noodles with white noodles, pieces of pig’s trotters… will make unique impssion about Hue cuisine.

Whether North, South or Central, “Bun” also creates unique and specific dishes in each region. However, in Hue, they like “bun” rather than other one because of style of “bun Hue”. Hue style not only is the elegant, sophisticated, pcise dishes but also feel the spirit of the processor. Coming to Hue, either morning or afternoon, walking along the small streets, people can find easily “bun bo Hue”. Someone must select the correct address with pferred flavor.

The major ingredient to cook “bun bo Hue” is beef and pork. Beef is chosen carefully, pork would be taken from elbow down to the pig’s feet. Then take them washed, shaved pork, boiled them about half an hour. After that, they crush lemongrass and put into the boiling water. “Mam ruoc” will be used with suitable quantity in order to create an attractive scent and charming sweetness.

The Hue is famous for fussy beauty of each dish. “bun bo” bowl seem meager but elegant with sweet broth, white “bun”, few slices of red chilli and lemongrass. Pieces of pork mixed with beef creates delicious dish. The flavor is felt not only by sense but also by smell. In addition, guest must enjoy “bun bo Hue” with banana flower and white basil. Life changes and “bun bo Hue” also has some changes. Although, it has some changes, some differences, people cannot forget special dishes in Hue.

Bún bò Huế (pronounced [ɓun˧˥ ɓɔ˧˩ hwe˧˥]) or bún bò is a popular Vietnamese soup containing rice vermicelli (bún) and beef (bò). Huế is a city in central Vietnam associated with the cooking style of the former royal court. The dish is greatly admired for its balance of spicy, sour, salty and sweet flavors and the pdominant flavor is that of lemon grass. Compared to phở or bún riêu, the noodles are thicker and more cylindrical.

Bún bò originated in Huế, a former capital of Vietnam. Outside the city of Huế and some parts of Central Vietnam, it is called bún bò Huế to denote its origin. Within Huế and surrounding cities, it is known simply as bún bò. The broth is ppared by simmering beef bones and beef shank with lemongrass and then seasoned with fermented shrimp sauce and sugar for taste. Spicy chili oil is added later during the cooking process.

Bún bò usually includes thin slices of marinated and boiled beef shank, chunks of oxtail, and pig’s knuckles. It can also include cubes of congealed pig blood, which has a color between dark brown and maroon, and a texture resembling firm tofu.

Bún bò is commonly served with lime wedges, cilantro sprigs, diced green onions, raw sliced onions, chili sauce, thinly sliced banana blossom, red cabbage, mint, basil, perilla, persicaria odorata or Vietnamese coriander (rau răm), saw tooth herb (ngò gai) and sometimes mung bean sprouts. Thinly sliced purple cabbage is acceptable substitute when banana blossoms are not available. Purple cabbage most resembles banana blossom in texture, though not in taste. Fish sauce and shrimp sauce is added to the soup according to taste. Ingredients might be varied by regions due to their availability.

Theo: Wikipedia

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm bún bò Huế bằng tiếng anh đơn giản

1. Ingredients:

*For the broth:

  • 1 kg beef/pork bones (2.2 lb)
  • 1 kg pork trotters (pig’s front feet)
  • 1 kg beef shank
  • 1 kg rice vermicelli noodle
  • 1 tbsp salt
  • 1 tbsp sugar
  • 1 yellow onion peeled
  • 6 stalks lemon grass bruised

*For the Saté:

  • 3 tbsp vegetable oil
  • 1 tbsp minced lemongrass
  • 1 tbsp minced shallot
  • 1 tbsp chili powder/ chili flakes
  • 2 tbsp fish sauce
  • 2 tbsp sugar
  • 4 tbsp beef broth

*Others:

  • 2 tbsp Vietnamese fermented shrimp paste (mam ruoc)
  • 1 kg dried round thick rice vermicelli (normally labeled as Bun Bo Hue)
  • 400 g boiled blood cubes (Huyet) 16 oz (optional)
  • 200 g Vietnamese shrimp patties (Cha Hue) 7 oz (optional)
  • 200 g Vietnamese ham (Cha Lua) 7 oz (optional)

*Garnishes:

  • 50 g spring onion (1/2 cup) chopped
  • 50 g cilantro chopped
  • 1 medium yellow onion paper-thin sliced
  • Fresh greens: mint, Vietnamese mint (rau ram), bean sprouts, shredded banana blossom or shredded lettuce/ cabbage etc.

2. How to cook Vietnamese Bun bo Hue

– Step 1: Place the beef/pork bones and the pork trotters in a stockpot filled with enough water to cover. Bring to a boil over high heat and cook for 5-10 minutes until the impurities rise to the top. Dump out the whole pot, rinse the bones well to wash off the scum. Wash the pot clean.

– Step 2: Return the bones and pork trotters to the pot and fill with 5 liters water. Also add the beef shank.

– Step 3: Smash the lemongrass with a pestle or a knife handle to release the fragrance. Tie them up and add to the stockpot. Also add 1 peeled yellow onion, 1 tbsp salt, 1 tbsp sugar. Bring to a boil over high heat, then lower to medium and simmer uncovered for 1 hour.

– Occasionally skim off the scum. When the beef shrank and pork trotter is cooked, remove the meat and soak in a bowl of cold water for 5 minutes to pvent it from turning dark.

– Then drain, let cool and slice thinly into bite-sized pieces. Meanwhile continue to simmer the bones for 1-2 more hours. If you cook the stock more than 2 hours, add the bruised lemongrass only at the last hour.

– Step 4: To make the Saté, heat vegetable oil in a pan, sautee minced lemongrass, garlic and shallot until fragrant and slightly golden. Then take off the heat.

– Add chili powder, fish sauce, sugar, beef broth, stir well and simmer under low heat for 5 mins until smooth. Add half of this saté to the stockpot. Save the rest in a small bowl for serving later.

– Step 5: Cook the rice vermicelli following package instructions. Then rinse under cold water to stop the cooking process and remove the outside starch. Then rinse again under hot water. This helps the noodles to get dried faster (hot water evaporates quicker) and become more fluffy (rather than stick to each other and turn lumpy).

– Step 6: Dissolve Vietnamese fermented shrimp paste (mam ruoc Hue) in 1 cup of cold water. Let it sit for 10 minutes to settle the dregs. Fill a saucepan with 2 cups of water, add the shrimp paste liquid (discard the dregs at the bottom). Bring to boil, then remove from the heat and let it sit for 15 mins, undisturbed, to settle the dregs again.

– Then extract the clear broth on top and add to the simmering stockpot. Discard the dregs. Adjust the flavor of the broth to your taste with salt, fish sauce and chicken/pork stock.

– Step 7: To assemble the dish, place a handful of the rice vermicelli in a serving bowl. Top with the sliced beef and pork. Also add boiled blood cubes (Huyet), Vietnamese shrimp patties (Cha Hue) or Vietnamese ham (Cha Lua) if available.

– Ladle the broth over the noodles and garmish with the chopped spring onion, cilantro and paper-thin sliced onion. Serve with extra sate and the fresh vegetable platter.

Nguồn: Danangcuisine


【#5】Cách Chế Biến Tôm Hùm, Cua Alaska Từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Tôm hùm là một trong những loại hải sản ngon, cao cấp, có giá trị dinh dưỡng cao và được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng. Trong khi đó, cua Alaska được mệnh danh là “vua của các loại cua” bởi hương vị vô cùng thơm ngon, thịt chắc, dai ngọt hơn hẳn các loại cua, ghẹ khác. Tất nhiên, để có những món ăn được xếp vào hàng cực phẩm, không thể thiếu đôi bàn tay chế biến của những vị đầu bếp tài ba.

Cua Alaska xốt trái cây

Cua Alaska xốt trái cây với thịt cua dai ngon, đậm đà kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của trái cây nhiệt đới, cùng màu sắc rực rỡ của các loại rau củ mang đến một món ăn vừa bắt mắt vừa bắt vị.

Cua sau khi sơ chế, tẩm bột mì và chiên vàng sẽ được xào nhanh cùng với bí ngòi, cần tây, ớt chuông, cà chua bi và bơ trên lửa lớn. Đầu bếp sẽ khéo léo xóc chảo để các nguyên liệu được trộn lẫn và chín đều. Ngoài ra, việc xào ở nhiệt độ cao sẽ tạo nên hương vị thơm ngon đồng thời giữ được độ giòn cho rau củ.

Đặc biệt, bí quyết tạo nên hương vị của món ăn chính là đầu bếp sẽ tiến hành kỹ thuật đốt rượu (flambe) bằng cách thêm một chút rượu Remy Martin vào chảo. Để có món ăn ngon, chuẩn vị như mong muốn, đầu bếp phải ước lượng được một lượng rượu vừa đủ để tạo ngọn lửa có độ cao thích hợp và đảm bảo rượu phải bốc hơi hoàn toàn khi tắt bếp.

Tôm hùm đút lò bơ tỏi

Tôm hùm chắc nịch phủ đầy xốt bơ tan chảy quyến rũ được làm chín trong lò nướng ở nhiệt độ cao tạo nên món tôm hùm đút lò bơ tỏi cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng khi thưởng thức. Món ăn này hiện diện ở hầu hết thực đơn của các nhà hàng cao cấp trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Tôm hùm sau khi cắt tiết, đầu bếp sẽ dùng dao nhọn lọc thịt tôm ra khỏi vỏ một cách điệu nghệ để có những miếng thịt tôm tươi đều, đẹp mắt. Các công đoạn fillet, lấy chỉ, rửa thịt tôm phải được thao tác nhanh và khéo léo để giữ cho thịt tôm tươi ngon, không bị nát, hương vị món ăn không bị ảnh hưởng.

Điều làm nên hương vị đặc trưng của tôm hùm đút lò bơ tỏi nằm ở cách chế biến nước xốt. Với các nguyên liệu khá đặc trưng trong các món Âu như lá thyme, parsley, tiêu đỏ, đầu bếp sẽ trộn đều hỗn hợp một cách nhẹ nhàng. Xốt bơ đạt yêu cầu phải có độ đặc và sệt vừa đủ, nếu làm không khéo xốt sẽ bị vữa.

Với cách nướng đút lò, nhiệt độ nướng không được quá nóng để món ăn có bề mặt vàng đều một cách tự nhiên mà không quá khô, tươi ngon, thơm ngọt và đạt độ chín tới ở bên trong.

Terrine cua Alaska

Terrine là một cái tên khá lạ với nhiều thực khách Việt nhưng lại là món quen thuộc mà các đầu bếp Âu đều đã từng thực hiện. Sự xuất hiện của lá gelatin trong terrine cua Alaska làm cho món ăn có hình thức trong suốt, đông đặc và dẻo tương tự như rau câu.

Chế biến terrine cua Alaska đòi hỏi đầu bếp cả hai kỹ năng: nấu tốt và tính thẩm mỹ tốt. Lá gelatin khi đông đặc lại sẽ có màu trong suốt. Vì vậy, đầu bếp phải biết kết hợp, sắp xếp thịt cua và các nguyên liệu rau cải, hành tím, đậu ván, khế, xoài, oliu đen, cà rốt, ớt chuông đỏ sao cho hài hòa cả về hình thức và khẩu vị.

Một kỹ năng quan trọng khác khi chế biến món này là làm sao để gelatin đông hoàn toàn và cắt terrine không bị vỡ. Món terrine cua Alaska thành phẩm phải đảm bảo được độ đông dẻo, không được tan nước; xốt chanh dây ăn kèm sánh mịn và chua nhẹ, vị đậm đà. Nhiệt độ chuẩn khi phục vụ phải đạt ở mức < 5 độ C.

Súp tôm hùm được nhiều thực khách ưa chuộng bởi cái giòn ngọt của thịt tôm, chút bùi bùi của rau củ xay nhuyễn quyện với vị béo ngậy của nước xốt nóng hổi khiến thực khách phải tấm tắc. Đây là một loại súp cầu kỳ, đòi hỏi kỹ thuật cao của đầu bếp vì cần chế biến tỉ mỉ, đúng quy trình để có món ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

Bước khó nhất trong cách làm món này chính là chuẩn bị nguyên liệu nấu súp tôm hùm vì nó gồm khá nhiều thành phần như: lá thyme, cà chua, boa rô, tỏi, cà rốt, cần tây, cà chua bi, parsley, ớt chuông, tôm sú, tomato paste…

Các nguyên liệu sau khi sơ chế được đem đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút, tiếp đến là xào với một chút rượu. Sau đó, đầu bếp sẽ tiến hành xay và lọc hỗn hợp qua rây để nước xốt không bị lợn cợn.

Súp tôm hùm thành phẩm phải có màu vàng gạch tôm, mịn, mượt, độ sánh vừa. Tôm chín tới, giòn, ngọt, không bị khô. Nước xốt thơm mùi đặc trưng của tôm, béo của whipping cream. Ngoài ra, chuẩn bị bánh mì nướng ăn kèm súp sẽ làm tăng hương vị món ăn, giúp thực khách ngon miệng hơn.

Cách làm salsa cua làm sao để giòn, ngon là điều rất quan trọng và là yếu tố quyết định đến chất lượng món ăn. Điều này đòi hỏi đầu bếp phải nắm vững kỹ năng định lượng thành phần nguyên liệu, bí quyết tạo xốt đậm đà và kỹ thuật chế biến cua, trang trí đẹp mắt… làm nên món ăn ấn tượng về cả hình thức và hương vị.

Nếu yêu thích hương vị tươi ngon, tinh khiết của thực phẩm, salsa cua sẽ là món ăn lý tưởng hàng đầu cho các món về cua Alaska. Salsa cua không chỉ hấp dẫn với phần thịt dai ngon, nước xốt chua ngọt, đậm đà mà còn là một trong những món cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và vitamin. Nhất là các chất dinh dưỡng dồi dào từ các loại rau, củ, quả không hề bị mất đi do nấu nướng.

Sashimi tôm hùm

Sashimi tôm hùm giúp bạn thưởng thức được tất cả vị ngọt và bùi của thịt tôm. Thịt tôm hùm ăn sống có vị ngọt thanh, sần sật.

Đối với món sashimi, nắm vững 2 yếu tố sơ chế nguyên liệu tươi sống và kỹ năng của đầu bếp là gần như đã có được món ăn hoàn hảo. Tôm hùm để chế biến sashimi phải là loại tôm khỏe, còn sống, có những chiếc càng xanh trong, vỏ tươi bóng. Trọng lượng ngon nhất để thịt tôm đảm bảo độ giòn và săn chắc là từ 1kg trở lên.

Điều thứ hai quyết định độ ngon của món ăn là kỹ năng của người đầu bếp. Khi làm tôm hùm, đầu bếp phải biết cách sử dụng các kỹ thuật để không kích thích tôm tạo ra các hormone tự vệ, khiến thịt của chúng thơm ngon nhất khi đến tay thực khách.

Dao dùng trong cắt sashimi tôm hùm là loại làm từ sắt không phải thép không gỉ. Đầu bếp giữ tôm vững trong một tay, chích mũi dao sâu vào cổ tôm, nhẹ nhàng lấy phần thịt tôm tươi ra khỏi đầu, cắt phần thịt dọc theo thân ở chính giữa, bỏ chỉ lưng tôm, cắt ngang thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, đầu bếp cho cho phần thịt tôm tươi vào nước đá, rửa sạch nhớt không quá 1 phút, nếu không thịt sẽ chuyển sang màu trắng. Tất cả các yêu cầu trên đều nhằm mục đích mang đến cho thực khách món ăn hoàn hảo nhất.

Huyết tôm hùm

Độc đáo ngay từ cái tên cho đến hương vị, huyết tôm hùm là món ăn mà bạn nhất định phải thử một lần trong đời. Huyết tôm hùm là một món hải sản ăn chơi khai vị và mang tính chất thưởng thức. Tuy vậy nó rất bổ dưỡng cho cơ thể và tốt cho sức khỏe.

Lấy huyết tôm hùm là khâu quan trọng nhất nên người làm bếp cần lưu ý một số điểm sau. Trước hết, phải chuẩn bị dụng cụ để lấy huyết, ở đây đầu bếp dùng con dao mũi nhọn chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa đầu và thân tôm. Lưu ý, chỉ lấy ra một lượng huyết vừa đủ cho phần thức ăn kèm đã chuẩn bị. Món huyết tôm hùm được phục vụ kèm thịt tôm, rau thơm, có thể thêm một chút chanh nếu thích.


【#6】Học Cách Làm Các Món Ngon Từ Tôm Sú Của Siêu Đầu Bếp

Tôm Sú Sốt Bơ Tỏi

Nguyên Liệu làm tôm sú sốt bơ tỏi

Tôm sú sốt bơ tỏi là một món ăn hấp dẫn và lạ miệng, được rất nhiều người yêu thích. Để chế biến món ăn này, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

+ ½ cân tôm sú tươi

+ Nửa hộp bơ thực vật

+ 1 trái chanh

+ Tiêu, 5 củ tỏi,3 củ hành tím

+ Mùi tây, hành lá

Để món tôm sú sốt bơ tỏi ngon miệng, khi chọn tôm chú ý chọn tôm sú còn sống và tươi ngon. Tôm tươi khi ăn sẽ có vị ngọt và thơm

Tôm rửa sạch, cắt râu và bóc vỏ tôm, sau đó bạn dùng dao nhọn khía một đường nhỏ dọc thân tôm rồi rút phần dây chỉ đen (chính là tuyến bài tiết) ở thân tôm ra cho sạch. Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Mùi tây rửa thật sạch, băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ phần râu hành và phần đuôi, rửa sạch, cắt nhỏ thành từng khúc khoảng 2 đến 3cm.

Lấy một chiếc chảo sạch và khô bắc lên bếp, cho 5 đến 6 thìa cà phê bơ vào chảo, đun cho đến khi bơ tan chảy ra thì cho tôm vào đảo đều. Nêm muối, tiêu vào tôm, đảo đều tay khoảng 3 đến 4 phút cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng cam thì tắt bếp.

Cho thêm mùi tây và hành vào tôm, sau đó cho thêm tiêu để món ăn có vị cay nhẹ. Nước sốt bơ tỏi thơm ngậy cùng vị ngọt của tôm chính là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu làm gỏi tôm sú

Nhắc tới món ngon từ tôm sú không thể không nhắc tới món gói tôm sú. Gỏi tôm sú là một món ăn khai vị hấp dẫn, món ăn không dầu mỡ, có vị chua ngọt dễ ăn. Nguyên liệu cho món gỏi tôm sú này vô cùng đơn giản:

+ ½ kg tôm sú

+ 1 quả xoài xanh

+ Lạc

+1 quả chanh

+ 1 quả ớt ngọt

+ Đường, nước mắm, tiêu, ớt, hành tím

Tôm sú rửa sạch, sau đó luộc chín rồi bóc vỏ, cắt đầu đồng thời rút sợi chỉ đen ở thân tôm ra. Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi. Lạc bạn rang chín sau đó đãi sạch vỏ hạt lạc. Ớt ngọt rửa sạch, thái sợi vừa ăn.

Bạn cho tôm sú đã bóc vỏ, lạc, xoài xanh và ớt ngọt vào một chiếc bát to. Phần quan trọng nhất của gỏi tôm sú chính là gia vị trộn gỏi, để chuẩn bị phần gia vị này các bạn dùng chày giã nát ớt, hành tím và đường thành một hỗn hợp nhuyễn mịn đồng nhất, sau đó cho 4 thìa cà phê nước mắm và hỗn hợp ớt – đường – hành tím, vắt nước cốt chanh vào sau đó dùng đũa khuấy đều hỗn hợp. Bạn cho bát gia vị vừa pha chế vào bát đựng tôm, xoài, lạc và ớt chuông rồi đeo găng tay, dùng tay trộn đều để tôm ngấm gia vị.

Tôm sú sốt chua ngọt

Nguyên liệu làm tôm sú sốt chua ngọt

+ ½ kg tôm sú tươi

+ 2 quả cà chua

+ Hành, tỏi, gừng, tiêu, hành lá

+ Đường, muối, dầu ăn

+ 1 quả chanh

Tôm rửa sạch, bóc vỏ sau đó rút sợi chỉ đen ở thân tôm. Cà chua rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch sau đó đập dập, băm nhuyễn. Hành và tỏi rửa sạch, băm nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành, tỏi và gừng vào đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm thì cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm chuyển thành màu đỏ đẹp mắt.

Cho tôm vào hỗn hợp nước sốt cà chua, mở lửa nhỏ rồi đảo đều cho tôm ngấm gia vị. Khi hỗn hợp đặc quyện lại thì cho thêm tiêu, đảo đều. Cho thêm hành lá đã cắt khúc vào, khuấy nhẹ rồi tắt bếp.

Tôm sú sốt chua ngọt là món tủ của rất nhiều bà nội trợ bởi sự đơn giản trong khâu chế biến và vị ngon khó cưỡng. Chỉ cần 20 phút là bữa cơm gia đình của bạn đã vô cùng hấp dẫn rồi.

Comments


【#7】Cách Làm Các Món Kho Từ Tôm Khô Thơm Ngon Đúng Điệu

Các món kho từ tôm khô đều là các món ăn dân dã của người Việt. Cách món ăn như tôm khô kho quẹt, tôm khô kho với cháo trắng, tôm khô kho cà tím đều được chế biến từ các nguyên liệu dễ tìm mà vô cùng mộc mạc. Với vị âm ấm, thơm nồng mùi nước mắm, kết hợp từ nguyên liệu như thịt heo beo béo, dai dai, tôm khô mềm mềm rất đặc trưng. Chỉ cần thêm một chén rau luộc, ăn kèm với cơm trắng hay cháo nóng nữa là bạn đã có bữa cơm hoàn chỉnh cho cả nhà rồi.

Tôm khô – Giá trị dinh dưỡng và lợi ích

  • Tôm khô là tôm tươi được phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô thủ công. Con tôm tươi sau khi thành tôm khô sẽ có kích thước nhỏ hơn lúc còn tươi. Tôm khô thường được dùng để nấu canh, kết hợp với các món kho, xào hoặc trộn gỏi tạo thành các món ăn ngon miệng.
  • Về thành phần dinh dưỡng, trong mỗi 200 gram tôm khô chứa 82 calori, 79,2gam nước, 17,9gam đạm, 0,9gam béo, 0,9gam đường chung, 1,4gam xơ tro, 79 mg calci, 184 mg phospho, 1,6 mg sắt, 20 mg vitamin A, 0,04 mg vitamin B1, 0,08 mg vitamin B2, 2,3 mg vitamin PP,…
  • Tôm khô cung cấp đủ lượng đạm cần thiết để nuôi sống tế bào, duy trì sự hoạt động của các mô, cơ quan quan trọng trong cơ thể. Bên cạnh đó thì chúng còn được dùng để trị chứng suy dinh dưỡng, giúp xương chắc khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa,…

1. Các món kho từ tôm khô – Kho quẹt

Nguyên liệu cho 2 phần ăn

  • Tôm khô 100 gr
  • Thịt ba chỉ 150 gr
  • Tóp mỡ 50 gr
  • Hạt tiêu 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Hành tím 2 củ
  • Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
  • Ớt tươi 1 trái
  • Hành lá 1 nhánh
  • Đường trắng 4 muỗng canh
  • Nước mắm 8 muỗng canh
  • Nước 4 muỗng canh
  • Bột bắp 1 muỗng canh, pha với nước cho sền sệt

Cách thực hiện

  • Pha nước mắm cho món kho quẹt tóp mỡ tôm khô: 4 muỗng canh đường + 8 muỗng canh nước mắm + 4 muỗng canh nước lạnh. Bạn có thể cho thêm một ít bột ngọt cho dịu, tùy theo sở thích.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt hạt lựu rồi cho vào chảo áp chảo cho chảy hết phần mỡ. Trút ra chén riêng, giữ lại một ít mỡ trong chảo.
  • Vẫn chảo đó, phi tỏi và hành phi cho hơi vàng, sau đó cho tôm khô vào đảo đều 2 phút. Tiếp theo cho tóp mỡ cùng với hỗn hợp nước mắm đã pha vào, đun liu riu trong 10 phút. Sau đó cho phần nước bột bắp vào cho nước sệt lại rồi trút phần thịt áp chảo ban đầu vào cùng.
  • Cho ớt cắt lát và tiêu vào, tiếp tục đun trong 5 phút. Rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.
  • Bày món ăn ra bàn, ăn kèm với các món rau củ luộc.

2. Các món kho từ tôm khô – Cháo trắng với tôm kho nấm

Nguyên liệu cho 2 phần ăn

  • 1/4 cup gạo tẻ
  • 150gr tôm khô, ngâm cho mềm, để ráo
  • 100gr nấm đông cô, ngâm nước muối, rửa sạch rồi cắt lát
  • 2 củ hành tím, cắt lát mỏng
  • 2 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • Muối, tiêu, dầu ăn

Cách thực hiện

  • Gạo vo sạch, cho vào nồi cơm điện với 1 cup nước lọc. Nấu cho đến khi lượng nước giảm xuống một nửa, cháo nở và mềm là được.
  • Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi cho nấm vào xào trên lửa vừa cho vừa chín tới. Trút ra chén riêng.
  • Vẫn chảo đó, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng thì cho hành, tỏi vào phi cho thơm. Cho tôm khô cùng với nước mắm và đường vào cùng, nêm nếm với muối và tiêu cho vừa miệng. Đảo đều, đun liu riu cho đến khi phần sốt sệt lại. Cho nấm trở lại vào chảo, đảo đều lần nữa. Rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.
  • Múc cháo ra tô, cho tôm khô kho nấm lên trên và dùng nóng.

3. Các món kho từ tôm khô – Cà tím kho tôm khô

Nguyên liệu cho 2 phần ăn

  • 2 quả cà tím, cắt khúc, ngâm muối rồi rửa sạch, để ráo
  • 100gr tôm khô, ngâm nước ấm rồi rửa sạch, để ráo
  • 2 củ hành tím, xắt mỏng
  • 3 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1 quả ớt, băm nhuyễn
  • 1 nhánh hành lá, xắt nhuyễn
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/2 muỗng canh bột bắp
  • Muối, tiêu, dầu ăn

Cách thực hiện

  • Cho cà tìm vào xửng hấp trong khoảng 12-15 phút cho cà chín mà vẫn giữ được độ giòn. Cho ra chén riêng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, chờ cho nóng thì cho hành và tỏi vào phi thơm. Cho tôm khô vào cùng với ớt, hành lá, nước mắm, đường, bột nêm vào đảo đều. Cho 200ml nước lọc vào cùng với bột bắp và đun liu riu cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Cho cà tím vào, đảo đều, nấu thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.
  • Bày món ăn ra đĩa. Dùng nóng.

Nguồn: Tổng hợp


【#8】Cách Làm Món Tôm Sú Sốt Gấc Ngon Mà Lạ

– Gấc 1/2 trái

– Hành tây 1 củ nhỏ

– Rượu trắng 1M

– Rau mầm 100g

– Húng lũi

– Hành tỏi băm

– Dầu ăn, muối

– Xốt mayonnaise Mayonnaise Aji-mayo®

2. Sơ chế các nguyên liệu trong món ăn tôm sú sốt gấc

– Tôm luộc chín, lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi. Hành tây cắt múi cau.

– Gấc lấy muỗng múc hết phần hạt, tách bỏ hạt. Tiếp tục dùng muỗng nạo luôn phần thịt vàng của quả gấc cho ra tô lấy 150g.

3. Thực hiện món tôm sú sốt gấc

– Cho 1M rượu trắng và 1/2m muối vào 150g phần thịt gấc và màng gấc, tán nhuyễn.

– Phi thơm hành tỏi cho hỗn hợp gấc vào, nấu sôi. Cho tôm và hành tây vào đảo đều. Tắt lửa. Cuối cùng cho 2M xốt mayonnaise Aji-Mayo® vào, đánh đều.

4. Cách dùng món tôm sú sốt gấc

– Cho rau mầm ra dĩa, trút tôm xốt gấc ra. Trang trí thêm với húng lủi.

5. Mách nhỏ cho bạn

– Phân biệt tôm bơm tạp chất và tôm sạch

– Chỉ sử dụng phần thịt gấc màu vàng, không nạo sát vỏ sẽ bị đắng

– Cho rượu trắng vào thịt gấc giúp sắc tố trong thịt gấc hòa tan tạo màu đỏ cam tươi đẹp hơn

– Tôm luộc chín, bóc vỏ xong cho vào gấc chỉ cần nấu sôi để thịt tôm không bị khô.

6. Công dụng của tôm sù và gấc có thể bạn chưa biết

– Về công dụng của tôm sú trong món tôm sú xốt gấc

+ Trong tôm có nhiều vitamin B12, axit béo Omega 3 góp phần tạo nên sự bền vững của thành mạch máu.

+ Axit béo Omega 3 giúp giảm 37% nguy cơ ung thư ruột kết. 100g tôm cung cấp cho hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày. Selen giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và giúp loại bỏ những tế bào bất thường trong cơ thể.

+ Ngoài ra, tôm còn chứa DHA giúp tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé ngay từ những năm tháng còn trong bụng mẹ. So với những loại cá có thể chứa lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ đại dương… tôm thật sự là thức ăn khá an toàn cho thai phụ.

– Công dụng của quả gấc trong món tôm sú xốt gấc

+ Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, chất Lycopen trong cà chua có khả năng phòng chống ung thư, hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư. Nhưng theo nghiên cứu của Đại học Califonia thì hàm lượng Lycopen trong Gấc còn cao gấp 70 lần. Không chỉ vậy, gấc còn chứa nhiều các chất khác như Vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…Do đó, người Mỹ gọi gấc là loại quả đến từ thiên đường.

nguồn theo món ngon mỗi ngày


【#9】Cách Làm Món Tôm Càng Nướng Muối Ớt Cực Ngon

Để cách làm món tôm nướng muối ớt ngon chọn vị bạn cần chú ý đến từng khâu chế biến từ việc chọn mua tôm ngon đến việc nêm nếm tẩm ướp sao cho tôm săn chắc mà không nhão. Với những đấng mày râu món tôm nướng được coi như một món ăn khoái khẩu mỗi khi tụ tập nhậu nhẹt, bạn bè. Với chút cay cay …

Để cách làm món tôm nướng muối ớt ngon chọn vị bạn cần chú ý đến từng khâu chế biến từ việc chọn mua tôm ngon đến việc nêm nếm tẩm ướp sao cho tôm săn chắc mà không nhão. Với những đấng mày râu món tôm nướng được coi như một món ăn khoái khẩu mỗi khi tụ tập nhậu nhẹt, bạn bè. Với chút cay cay của ớt cùng độ giòn giòn của thịt tôm nóng hổi thêm chút bia thì thật là tuyệt vời. Cảnh tượng người người cười nói dô hò, vừa mút tay vừa bóc tôm mà thấy thú vị làm sao. Không biết người ta thực hiện cách làm tôm rang muối ớt như thế nào mà làm cho thực khách ăn ngon miệng như vậy. Cái hương vị thơm ngon, đậm đà rất hao bia trong những buổi nhậu hay liên hoan của các đấng mày râu hay dân văn phòng khi hết buổi tan tầm. Vào những ngày trời hè nóng bức nhu cầu uống bia của phái mạnh tăng lên kèm theo đó phải có chút gì đó lai dai thì món tôm nướng muối ớt như là một sự lựa chọn hoàn hảo. Cách làm tôm nướng muối ớt chẳng khó chút nào chỉ cần để ý một chút là được. Đặc biệt với những bà nội trợ nếu như muốn ông xã mình về thẳng nhà sau khi giờ làm việc kết thúc thì nên chuẩn bị một chút bia cùng học cách nấu tôm nướng muối ớt này thì đảm bảo ông xã nhà bạn sẽ chạy xe thẳng ngay về nhà ăn cơm cùng với vợ đó. Đây cũng được coi như là một chiêu thức chiều chồng mà mỗi bà vợ nên học.

Cách làm món tôm càng nướng muối ớt

Trong cách làm món tôm nướng muối ớt bạn cần chuẩn bị được tôm sú thật tươi ngon. Vì thịt tôm quết định đến độ ngon ngọt của món ăn này. Trước tiên bạn làm sạch tôm ngay khi mua về, bạn cắt bỏ râu rửa sạch với nước rồi dùng những que tre xiên từ đầu tôm đến đuôi tôm. Mỗi một que tùy dài hay ngắn mà bạn có thể xiên sao cho khi nướng tôm được dễ dàng.

Hồi trước mình cùng mấy đứa hàng xóm thường đi mò tôm ngoài đồng về rồi tự tay làm món tôm nướng này để ăn. Ngày đó cách làm tôm càng nướng muối ớt đơn giản lắm. Bọn mình chỉ dùng que xiên tôm lại rồi nướng chín sau đó chấm với chút bột canh được dằm với mấy quả ớt đỏ cay đến xé lưỡi. Nhưng thú vị làm sao cái ngọt của thịt tôm lại làm dịu đi cái cay mặn của muối ớt khiến bọn mình đứa nào đứa nấy đều tranh nhau ăn hết mà vẫn còn thèm thuồng. Cách làm muối ớt ngày đó chỉ đơn giản vậy thôi nhưng với cách làm tôm hùm nướng muối ớt bây giờ thì bát muối ớt được chế biến công phu hơn. Bạn có thể pha 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối hột, 1 thìa đường cát, 2 thìa tương ớt, ¼ thìa tiêu, 2 thìa dầu ăn, cùng với muối ớt và nước cốt chanh trộn đều vào nhau. Như vậy là bạn đã có một bát muối ớt để ướp tôm thật ngon và đậm vị rồi.

Tiếp đến bạn lấy những que tôm xiên ướp chung với bát muối ớt này chừng 30 phút để cho tôm ngấm đều gia vị là bạn có thể nổi lửa nướng chín. Bạn chú ý khi nướng cần chuẩn bị một nò nướng bằng than hoa để không bị khói và độc hại cho món ăn. Cứ nướng chừng vài phút thì bạn lại phết lên mình con tôm một lớp nước ướp. Cứ lật đi lật lại vài lần cho đến khi tôm chín vàng giòn thì bạn có thể bày lên đĩa trang trí thêm vài lá xà lách cùng chút dưa leo hay cà chua tỉa hoa sao cho đẹp mắt. Khi thưởng thức bạn có thể chấm tôm với chút muối chanh ớt là tuyệt rồi. Cách nấu tôm rang muối ớt chỉ đơn giản vậy thôi. Nào bạn có thể vào bếp chế biến món ăn ngon tuyệt này rồi đó. Chắc chắn ông xã nhà bạn sẽ khá bất ngờ và yêu thương bạn hơn nhiều khi được thấy vợ mình nấu cho mình món ăn khoái khẩu mà phái mạnh rất yêu thích này.


【#10】Cách Làm Món Cháo Bí Đỏ Tôm Tươi Bồi Bổ Cho Bé Yêu

Bí đỏ và tôm tươi là hai loại thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với các bé nhỏ hoặc người lớn tuổi. Hôm nay Webanngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu món cháo bí đỏ tôm tươi nha. Bát cháo nóng hổi với màu vàng đặc sệt óng ánh, điểm thêm chút đỏ của tôm và màu xanh ngắt của hành ngò chắc chắn sẽ rất bắt mắt. Thu hút các bé biếng ăn và làm các bé thích mê cho xem. Cùng vào bếp để thực hiện món ăn này cùng Webanngon nhanh nào !

Nguyên liệu cần có để làm món cháo bí đỏ tôm tươi gồm :

  • Bí đỏ : 1/4 quả.
  • Gạo dẻo thơm loại ngon : 1/2 chén ăn cơm vừa.
  • Gạo nếp : 1/4 chén ăn cơm. Nếu không thích ăn cháo có độ dẻo đặc nhiều thì bạn bỏ phần gạo nếp đi thay thế bằng gạo dẻo bình thường bằng lượng tương đương.
  • Tôm sú : 200g.
  • Hành lá : 50g.
  • Hành củ : 4 – 5 củ.
  • Gừng tươi : 1 nhánh nhỏ.
  • Rau mùi : 50g.
  • Dầu ăn : 2 thìa cà phê.
  • Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
  • Hạt nêm : 3 thìa cà phê.
  • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
  • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

Cách làm món cháo bí đỏ tôm tươi rất đơn giản, gồm có các bước như sau :

    Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu.

Tôm tươi lột vỏ, rửa sạch. Dùng dao rạch 1 đường dọc trên lưng tôm rồi rút chỉ đen ra cho khỏi tanh. Cho lên thớt bằm cho thật nguyễn hoặc bỏ vào cối giã nát. Cho tôm vào tô. Ướp tôm với hành tím + gừng bằm, 1 thìa hạt nêm, xíu muối và 1 thìa tiêu xay. Nếu nấu cho em bé ăn thì bỏ tiêu xay và gừng đi kẻo bé bị cay.

Gạo nếp và gạo dẻo trộn chung, cho vào rá vo cho sạch bụi bẩn rồi ngâm vô nước ấm khoảng 30 phút trước khi nấu cho cháo mau nhừ.

Bí đỏ gọt vỏ và bỏ ruột, hạt đi. Rửa sạch sau đó cắt thành các miếng nhỏ hoặc hột lựu để nấu cho mau nhừ.

Đặt chảo lên bếp. Cho vào 3 thìa dầu ăn. Dầu nóng bạn phi thơm hành tím rồi trút tôm băm vào xào cho thơm lên và thịt tôm được chín.

Cho gạo và bí đỏ và 1 thìa muối vào nồi, châm thêm 500ml nước lạnh. ( Nếu có thời gian thì bạn ninh xương ống rồi lấy nước dùng nấu cháo cho bổ và ngọt nha ). Bật bếp nấu sôi lên. Nhớ vớt bọt liên tục để cháo được ngon. Nước sôi bạn hạ lửa nhỏ. Để cho gạo và bí đỏ chín nhừ. Nước cạn bớt, hạt gạo nở bung ra, đặc lại thì nếm thử xem đã vừa ăn chưa. Nếu lạt quá thì bạn nêm thêm 1 xíu muối i ốt, tí hạt nêm, quậy đều. Cuối cùng bạn cho tôm, xíu bột ngọt và hành ngò đã thái vô. Khuấy đều 1 vòng nữa thì tắt bếp.

Khi ăn bạn múc cháo ra tô hoặc chén. Để hơi nguội 1 tẹo rồi cho bé ăn kẻo bỏng. Nhưng nên ăn lúc ấm nóng, không được quá nguội cháo sẽ không ngon và bị tanh đấy.


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Món Mì Tôm Trộn trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!