【#1】Cách Làm Món Măng Xào Chay Ăn Một Lần Là Ghiền

Măng là một thực phẩm được dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như măng xào, măng muối chua, canh măng. Măng xào cũng rất đa dạng như xào tỏi, xào sa tế hoặc xào lá lốt. Măng ngọt, thơm được nêm nếm đậm đà ăn cùng cơm nóng tuy đơn giản mà vẫn hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu làm măng xào chay

  • 1 củ măng tươi
  • 50gram nấm mèo
  • 2 cây hành boa rô nhỏ
  • Các gia vị thường dùng trong nhà: dầu ăn, muối, hạt nêm chay, nước tương.

Cách bước làm măng xào chay

Sơ chế nguyên liệu

Từ củ măng tươi mua về, bạn xả sơ qua với nước lạnh rồi luộc với nước sôi, sau đó sả tiếp một lần nữa với nước lạnh. Tiếp theo đó, bạn tách măng thành từng miếng nhỏ và vắt thật ráo nước.

Nấm mèo ngâm với nước ấm cho mềm rồi thái sợi nhỏ.

Hành boa rô bạn bỏ đi phần rễ và phần lá xanh, dùng dao bào phần thân trắng và để ra một tô riêng.

Đặt chảo lên bếp, cho thêm khoảng 4 muỗng dầu ăn. Khi dầu già, bạn cho hành boa rô vào phi thơm cho đến khi hơi xém vàng thì cho măng tươi, nấm mèo vào. Bạn dùng đũa đảo măng liên tục trong khoảng 5 – 7 phút, sau đó nêm thêm ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và khoảng 2 muỗng ăn nước tương chay loại ngon, đảo đều. Cuối cùng, nếu bạn muốn món ăn đa dạng hương vị hơn thì cho lá lốt thái sợi vào chảo, đậy kín nắp nồi khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.

Thưởng thức

Măng xào lá lốt thường được dùng trong bữa ăn để ăn cùng với cơm trắng khi còn nóng. Măng nguội sẽ không ngon và khi ăn cũng thường sẽ cảm thấy lá lốt có vị hơi đắng. Ngoài ra, măng chỉ xào sơ qua, chưa nêm nếm cũng được dùng nhiều trong món bún riêu chay rất hấp dẫn, ăn không bị ngán.

Một số gợi ý hấp dẫn khác cho món măng xào chay

Ngoài lá lốt bạn có thể sử dụng nhiều nguyên liệu chay khác để món ăn đa dạng hơn. Nếu không tìm mua được hoặc không thích vị cay khá nồng của lá lốt, bạn có thể xào măng cùng với miến, giá hoặc đơn giản như xào với sa tế cay nồng cũng rất thơm ngon.

Măng tre là một thực phẩm tốt cho sức khỏe và được nhiều bác sĩ khuyên dùng ở một mức độ nhất định. Măng rất giàu chất xơ và có một lượng carbonhydrate thấp nên phù hợp với những người giảm cân, có khả năng kiểm soát cholesterol trong cơ thể tốt. Ngoài ra, thực phẩm này cũng có tác dụng trong việc hỗ trợ hạn chế phòng ngừa bệnh tim, chữa dạ dày… Đừng quên theo dõi thêm cách làm món ăn chay được cập nhật liên tục trên Website Hướng Nghiệp Á Âu.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

【#2】Thêm Món Chay Ngon Hơn Với Cách Làm Măng Tây Xào Ngô Nấm

Cách làm măng tây xào ngô nấm nấu chay là cách làm cho món chay cũng mang hương vị quyến rũ chẳng kém gì những món ăn chế biến từ cá thịt hay tôm. Măng tây xào ngô ngọt không chỉ dễ ăn mà còn thanh mát và bổ sung thêm nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa. Dù đã được chế biến thành nhiều món …

Cách làm măng tây xào ngô nấm nấu chay là cách làm cho món chay cũng mang hương vị quyến rũ chẳng kém gì những món ăn chế biến từ cá thịt hay tôm. Măng tây xào ngô ngọt không chỉ dễ ăn mà còn thanh mát và bổ sung thêm nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa. Dù đã được chế biến thành nhiều món khác nhau như măng tây xào thịt bò hay măng tây xào thịt gà,…thì măng tây cũng được xem là nguyên liệu dùng để chế biến thành nhiều món chay ngon cho người theo Phật muốn ăn chay hoặc những người bình thường nhưng muốn ăn thanh đạm một chút. Cách làm măng tây xào ngô nấm chay sau đây của 7monngonmoingay mong rằng có thể giúp bạn có thể chế biến thêm một món chay ngon.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ngô ngọt non: 1 hộp hoặc 2 bắp

+ Nấm hương: 10 chiếc

+ Măng tây: 300g

+ Hạt nêm chay

+ Tỏi: 4 nhánh

+ Dầu hào chay

+ Các gia vị cơ bản trong nấu ăn

Nguyên liệu làm món măng tây xào ngô nấm

  • 300g măng tây
  • 1 hộp ngô ngọt (hoặc thay bằng 2 bắp ngô ngọt tươi)
  • Dầu hào chay
  • 4 nhánh tỏi
  • Hạt nêm chay
  • 10 cái nấm hương.

Cách làm món măng tây xào ngô nấm

Bước 1: Chuẩn bị măng tây, nấm…..

  • Rửa sạch măng tây, cắt bỏ phần gốc già rồi thái miếng vừa ăn.
  • Ngô bóc vỏ và tước râu rồi tách lấy hạt. Nếu sử dụng ngô hộp đóng sẵn thì chỉ cần cho ra rây qua cho ngô ráo nước. Ngoài ra món này cũng có thể chế biến bằng cách dùng ngô bào tử cũng rất ngon.
  • Rửa nấm đông cô rồi cho vào âu nước ấm có pha muối loãng để ngâm nở, nấm nở thì vớt khỏi nước, cắt chân nấm rồi cắt thành miếng vừa ăn. Nước ngâm nấm không nên đổ đi mà giữ lại dùng khi xào, đó cũng được xem là bí quyết nhỏ cho cách làm măng tây xào ngô nấm ngọt, thơm hơn.

Bước 2: Xào măng tây nấm

  • Cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi.
  • Cho ngô vào chảo xào cùng chút nước + dầu hào cho ngô gần chín thì cho tiếp nấm, đảo đều.
  • Thấy ngô đã được xào chín hẳn thì mới cho măng tây vào, tra hạt nêm rồi đảo đều các nguyên liệu để tất cả đều ngấm gia vị như nhau.

Bước 3: Hoàn thành món măng tây xào nấm

    Khi ăn ta xúc măng tây xào nấm và ngô ngọt ra, răc tiêu lên trên cho thêm dậy hương nồng nàn và ăn cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt vời.

【#3】Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Chay Từ Măng Khô Và Cùi Dừa

Khoa học đã chứng minh những người ăn chay thường khỏe mạnh hơn so với những người ăn mặn, 90% người ăn chay không chết vì ung thư và các bệnh nặng khác. Nhìn từ góc độ dinh dưỡng, nếu khéo léo cân đối các thành phần dưỡng chất qua việc lựa chọn và chế biến thực phẩm thích hợp, thì chế độ ăn chay không liên tục (3 tháng mỗi năm hoặc 1 tuần mỗi tháng) thật sự là một chế độ ăn bảo vệ tích cực cho sức khỏe con người (Tham khảo).

Nguyên liệu cần thiết cho món sườn xào chua ngọt chay

– 2 lạng măng khô (loại măng củ đặc)

– 1 lạng cùi dừa

– 2 lạng bột năng

– 3 thìa cà phê đường kính

– 1 thìa cà phê xì dầu

– 1 quả chanh tươi

– 1 quả ớt cay

– Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt chay

Bước 1: Làm nước sốt

Bạn cho 3 thìa cà phê nước mắm + 3 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê bột canh + 1 quả chanh vắt lấy nước, bỏ hạt + 1 quả ớt bỏ hạt, thái nhỏ vào một chiếc bát tô.

Bước 2: Sơ chế và ướp măng

+ Ngâm măng khô với nước khoảng 5-7 phút, sau đó đem luộc mềm. Măng luộc mềm bạn vớt ra, thái măng thành những lát mỏng dày khoảng 1 đến 1,5 cm.

+ Ướp măng với 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê xì dầu trong vòng 30 đến 40 phút cho măng ngấm gia vị.

Bước 3: Tẩm ướp măng và cùi dừa

+ Cùi dừa bạn đem rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng dài khoảng 4-5 cm

+ Đổ từ từ nước vào bát bột năng, kết hợp với ngoáy đều bột năng với nước, khi nào thấy bột hơi đặc sền sệt là được.

+ Đầu tiên bạn rưới đều một ít bột năng lên miếng măng

+ Tiếp theo đặt dừa lên, rồi rưới thêm một ít bột nữa

+ Sau cùng đặt thêm một miếng măng khác và rưới thêm một ít bột lên trên cùng.

Làm tương tự cho đến khi hết lượng măng khô và cùi dừa đã chuẩn bị trước.

– Bước 4: Xào “sườn”

+ Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, khi nào dầu sôi thì lần lượt thả từng miếng “sườn” vào rán cho đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra ngoài. Rán đến khi hết lượng “sườn” đã chuẩn bị.

Sau đó bạn có thể sử dụng luôn cái chảo vừa rán sườn, chắt sạch dầu ăn đi (nếu dầu rán bị sát chảo thì nên rửa sạch chảo trước khi sử dụng) và cho nước sốt đã làm vào, đun nhỏ lửa cho đến khi gần cạn là được. Cuối cùng bạn gắp sườn ra đĩa, trang trí và ăn kèm với một số loại rau thơm tùy thích (rau húng, rau mùi…)

【#4】Học Cách Làm Món Măng Tây Xào Chay Giúp Bữa Cơm Chay Phong Phú Hơn

Hướng dẫn 6 công thức làm món măng tây xào chay ngon như măng tây xào ngô nấm, măng tây xào đậu phụ, măng tây xào cải tím, măng tây xào tỏi,…

Măng tây là một món ăn không còn xa lạ đối với nhiều người. Không chỉ giàu chất dinh dưỡng, măng tây còn có rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe con người. Đối với những ăn chay, việc bổ sung thêm món măng tây xào chay vào thực đơn của mình là điều rất cần thiết. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến chị em các cách làm cực ngon mà không ngán chút nào!

Món chay là món được chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên không có thịt động vật như rau, củ, quả. Thực sự, món chay có rất nhiều nguyên liệu để làm. Một trong những món chay khiến bạn phải khen tấm tắc đó là món măng tây xào chay.

Măng tây là một loại rau có nguồn gốc từ Âu châu, Bắc Phi và Tây Á, loại thực phẩm này có tác dụng cung cấp các chất chống oxy hóa, giảm cân. Với măng tây, có thể chế biến ra nhiều món ngon khác nhau như măng tây xào thịt bò, măng tây xào thịt gà,… Không chỉ vậy, măng tây còn là nguyên liệu được chọn để làm nên nhiều món chay cho người theo Phật giáo như măng xào ngô nấm, xào chay đậu đũa, măng tây xào chay đậu phụ…

1. Măng tây xào ngô nấm truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn

  • Ngô ngọt non: 1 hộp hoặc 2 bắp (có thể dùng ngô bao tử)
  • Nấm hương: 10 chiếc
  • Măng tây: 300gr
  • Hạt nêm chay
  • Tỏi: 4 nhánh
  • Dầu hào chay
  • Gia vị nấu ăn

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Măng tây: rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già rồi thái miếng vừa ăn.
  • Ngô: bóc vỏ, bỏ râu rồi tách lấy hạt. Nếu là ngô hộp đóng sẵn thì chỉ cần rây qua cho ngô ráo nước. Nếu chọn ngô bao tử thì bóc vỏ, để lại râu non, chẻ đôi.
  • Nấm đông cô: rửa sạch, cho vào ngâm tô nước ấm có pha chút muối cho đến khi nấm nở hết thì vớt khỏi nước, cắt chân nấm rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Lưu ý, nước ngâm nấm không nên đổ đi mà giữ lại dùng khi xào, đây là mẹo nhỏ để cho cách làm măng tây xào nấm ngọt và thơm hơn.

Bước 2: Trần sơ nấm và măng tây

Bắc nồi nước nhỏ lên bếp, đun sôi rồi cho lần lượt măng tây và nấm vào nồi để trần sơ. Sau đó, vớt ra tô nước có vài viên đá rồi vớt ra để ráo nước. Với cách làm như vậy măng và nấm sẽ giòn và ngon hơn, khi xào vẫn giữ độ xanh giòn cho măng tây và nấm.

Bước 3: Xào măng tây với ngô nấm

Bắc chảo lên bếp, rồi thêm một chút dầu ăn. Cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm lên, rồi trút ngô vào chảo xào cùng chút nước, thêm chút dầu hào. Khi ngô gần chín cho tiếp nấm vào và đảo đều tay. Khi ngô và nấm chín hẳn, cho nốt măng tây vào xào, nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng. Đảo đều cho nguyên liệu thấm đều gia vị rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày

Múc măng tây xào ngô nấm ra đĩa rồi rắc thêm chút tiêu và trang trí sao cho đẹp mắt. Chắc chắn món ăn sẽ làm bạn và gia đình không bỏ đũa xuống được.

2. Măng tây xào ngô nấm sốt Trung Quốc

Đây là một món măng tây xào chay nổi tiếng tại Trung Quốc và thường được phục vụ vào các dịp lễ hội quan trọng trong năm tại đất nước này. Món ăn chay này không đòi hỏi quá nhiều về thời gian, chỉ cần khoảng 15 phút để chuẩn bị và hoàn thành.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn

  • 200g măng tây trắng
  • 5g đậu đen
  • 1 củ cà rốt
  • 4 cây nấm hương
  • 1 nắm mộc nhĩ
  • 4-5 cây ngô bao tử
  • 20g giá đỗ
  • Một mẩu gừng
  • 2 cây hành lá
  • Gia vị: nước xuýt rau củ, xì dầu, dầu mè, bột ngô, dầu thực vật

Cách bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Măng tây: rửa sạch, để ráo nước và thái thành sợi, rồi đem trần sơ để giữ độ giòn xanh khi xào của măng tây.
  • Đậu đen: nghiền nhỏ với 15ml dấm gạo.
  • Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi chỉ dài.
  • Ngô bao tử: bóc vỏ, giữ râu non rồi chẻ đôi.
  • Nấm hương: rửa sạch, ngâm nước 30 phút để nở hết rồi cắt chân và thái nhỏ.
  • Mộc nhĩ: ngâm trong nước sôi khoảng 20 phút trước khi chế biến, để ráo nước và thái thành sợi dài khoảng 1cm.
  • Gừng: gạo sạch vỏ, nghiền rồi xắt sợi.
  • Giá đỗ: rửa sạch, để ráo.
  • Hành lá: rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 2: Làm sốt

Cách làm sốt rất đơn giản, chuẩn bị một bát tô cho lần lượt 100ml nước xuýt rau củ, 15ml xì dầu, 5ml dầu mè, 15g bột ngô, nguấy đều lên là được.

Bước 3: Xào măng

Bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Cho gừng vào đảo trước khoảng 10 giây, sau đó cho hỗn hợp đậu đen vào. Tiếp đó, cho cà-rốt vào trong chảo và xào trong khoảng 1 phút rồi tiếp tục cho nấm, mộc nhĩ, ngô bao tử và măng vào xào lẫn khoảng 1-2 phút.

Cho nước sốt vào đảo cùng. Khi nước sốt bắt đầu đặc lên, cho giá đỗ vào nấu cùng khoảng 30 giây. Cuối cùng, tắt lửa, cho hành vào, đậy nắp chảo trong 1 phút rồi bày ra đĩa để thưởng thức món măng xào nấm chay mang phong vị Trung Quốc.

3. Măng tây xào đậu phụ

Bắt nguồn từ Nhật Bản, nơi được biết tới là đất nước có chế độ ăn uống khoa học nhất trên thế giới. Chính vì vậy món măng tây xào chay từ đất nước “mặt trời mọc” là một sự cân bằng dinh dưỡng cùng hương vị tuyệt vời khó quên.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn

  • 250g đậu phụ
  • 1/2 củ gừng
  • 2 củ tỏi
  • 150g cà rốt
  • 100g đậu Hà Lan nguyên vỏ
  • 200g nấm hương
  • 225g măng tây
  • Hành lá
  • 100g rau chân vịt
  • 100g
  • Gia vị: đường trắng, xì dầu, dấm, dầu mè, dầu hào chay, dầu ăn

Cách bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu phụ: Thái thành các miếng vuông.
  • Gừng: cạo vỏ, rửa sạch, thái thành sợi mỏng dài.
  • Tỏi: bóc vỏ, đập rập.
  • Cà rốt: rửa sạch, nạo vỏ, thái thành sợi dài mỏng.
  • Đậu Hà Lan: rửa sạch, rồi dùng dao xẻ đôi theo chiều dọc.
  • Nấm hương: rửa qua rồi ngâm nước ấm cho nở hết rồi thái thành miếng 1/4.
  • Măng tây: rửa sạch, thái sợi dài rồi trần sơ.
  • Hành lá: rửa sạch, băm nhỏ.
  • Rau chân vịt rửa sạch. Nấm kim châm rửa sạch, cắt rễ, tách các sợi nấm riêng ra.

Bước 2: Xào măng tây

Đun nóng chảo rồi cho 15ml dầu ăn vào. Sau khi dầu sôi, cho đậu phụ vào rán sơ qua khoảng 1 phút rồi bỏ ra ngoài.

Cho lượng dầu ăn còn lại vào, sau đó cho gừng, hành, cà-rốt và đậu hà lan vào xào khoảng 3 phút.

Cho nấm hương, măng, hành lá, rau chân vịt vào đảo cùng trong 1 phút rồi đổ đậu phụ cùng nấm kim châm vào cùng. Sau đó cho đường, xì dầu, dầu mè và dầu hào chay vào, đảo đều tất cả nguyên liệu lên.

Sau 1-2 phút, tắt lửa và cho ra đĩa. Ăn với cơm nóng ngọt tuyệt không gì bằng.

4. Măng tây xào chay với đậu đũa

Vị ngon của đậu đũa, vị thanh đạm của măng tây cùng một chút hương cay đến từ ớt làm nên một hương vị đậm đà của món ăn chay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn

Cách bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Măng tây: rửa sạch, thái thành sợi dài rồi luộc qua.
  • Cà rốt: rửa sạch, nạo vỏ, thái sợi dài.
  • Đậu đũa: rửa sạch, thái thành đoạn dài khoảng 3cm.
  • Nấm sò: rửa sạch, để ráo nước.
  • Ớt: rửa sạch, bỏ hột rồi thái đoạn dài. Lưu ý trường hợp không ăn được cay hoặc có vấn đề về dạ dày thì có thể giảm bớt lượng ớt trong món ăn đi để có thể thưởng thức món măng tây xào chay trọn vẹn nhất.

Bước 2: Xào măng tây

Đầu tiên, đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho ớt vào đảo qua trước trong khoảng 1-2 phút.

Tiếp theo, cho nấm vào chảo và nấu trong khoảng thời gian từ 7-9 phút hoặc khi nấm đã chín đều.

Cho cà rốt vào đảo cùng nấm khoảng 2 phút rồi đưa đậu đũa vào đảo cùng trong 3 đến 4 phút.

Sau đó cho nốt măng tây vào. Khi măng tây bắt đầu chín (khoảng 3 phút đảo từ lúc cho măng vào), cho xì dầu vào và đảo đều lên để gia vị thấm đều vào các nguyên liệu khác.

Cuối cùng, cho ra đĩa và thưởng thức món ăn khi còn nóng.

5. Măng tây xào cải tím

Đây là món ăn chiều nhẹ nhàng mà lại dễ dàng làm với nguyên liệu cực kỳ đơn giản. Chỉ cần bạn chọn được nguyên liệu tươi ngon là món ăn của bạn sẽ hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn

Cách bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp cải tím rửa sạch, cắt mỏng, sau đó đem luộc sơ rồi để ráo nước.
  • Măng tây rửa sạch, bỏ phần gốc già, cắt khúc, luộc sơ qua rồi ngâm âu nước đá để giữ độ giòn xanh khi xào.
  • Đậu hủ cắt miếng ngang mỏng.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
  • Tỏi đập dập, bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Xào măng tây

Cho dầu ăn vào chảo, để nóng, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó, cho đậu hủ vào xào nhanh tay, cho nước tương, đường vào, đảo đều đến khi đậu hủ có màu nâu đậm.

Tiếp ta cho cải tím, măng tây, hành vào xào thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Bắp cải tím xào măng tây thơm ngon, giòn ngọt cộng với vị mặn béo của đậu hủ có thể ăn kèm với món mặn và cơm nóng hay làm thành món chay đều thích hợp.

6. Măng tây xào tỏi

Đây là món ăn chay đơn giản, cơ bản và dễ làm nhất nhưng vẫn lại giữ được chọn vị của măng tây cho những người thích loại thực phẩm này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn

  • Măng tây: 500 gam
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Muối, bột nêm chay, dầu hào chay, hạt tiêu xay, dầu ăn

Cách bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng tây bạn chọn những cây non, không già. Cắt bỏ gốc sau đó cắt khúc dài vừa ăn. Ngâm măng với nước vo gạo khoảng 15-20 phút sau đó rửa sạch lại với nước rồi vớt lên để ráo

Tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Xào măng tây

Bắc chảo lên bếp rồi cho thêm 1 thìa dầu ăn, đun nóng rồi đổ tỏi vào phi thơm, sau đó cho măng tây vào xào cùng. Trong quá trình xào, bạn nêm 1 thìa cà phê bột nêm chay, 1 thìa cà phê dầu hào chay, 1/2 thìa cà phê tiêu rồi đảo đều tay cho măng tây ngấm gia vị.

Xào trong khoảng 2-3 phút, tắt bếp. Chú ý không nên xào trên lửa quá lớn, măng tây dễ bị cháy xém. Trút măng tây xào tỏi ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon và giòn nhất.

TuThuoc24h

【#5】Cách Làm Mì Gói Trộn Cực Ngon Hướng Dẫn Nấu Ăn

Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

【#6】Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Xiêm Giả Cầy Món Ngon Mỗi Ngày

Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

【#7】Nhất Định Phải Làm: Món Ngon Từ… Xơ Mít, Đưa Cơm Tuyệt Hảo

Nguyên liệu :

– Thịt ba chỉ – 300g

– Xơ mít – Tùy sở thích của bạn

– Muối, đường, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, tỏi, màu dầu điều, ớt quả

– Nước hàng – 1 thìa nhỏ.

Đây là một trong những nguyên liệu chính để làm nên món thịt ba chỉ kho xơ mít. (Nguồn: doisongphapluat.com) Chế biến :

Bước 1: Xơ mít bỏ phần vỏ cứng, tách sợi.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát nhỏ vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp từ 2 đến 3 tiếng để thịt được thấm.

Thịt ba chỉ thái nhỏ, ướp với gia vị. (Nguồn: doisongphapluat.com)

Bước 3: Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo cho săn lại, đảo khoảng 5 – 8 phút. Cho xơ mít vào đun cùng, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm.

Đảo thịt ba chỉ đến khi săn lại. (Nguồn: doisongphapluat.com).

Bước 4: Cho tiếp ớt quả, nước hàng vào nồi thịt, đậy kín nắp nồi, bạn không cần châm thêm nước vì khi bạn đun thì phần đường khi ướp thịt sẽ ra nước và đun lửa nhỏ để thịt thấm gia vị.

Ba chỉ kho xơ mít thêm phần hấp dẫn nhờ những quả ớt xanh, đỏ. (Nguồn: dooisongphapluat.com)

Bước 5: Đun khoảng 10 đến 15 phút, bạn tiếp tục mở nắp nồi ra và đun đến khi phần nước kho thịt cạn bớt nước.

Sau khi thịt gần được, cho thêm chút hành lá để thịt thơm ngon hơn. (Nguồn: doisongphapluat.com)

Bước 6: Trong quá trình đun bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn đến khi ăn thử phần thịt vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc thịt ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Thưởng thức món thịt ba chỉ kho xơ mít cùng với cơm nóng thì thật là tuyệt vời cho ngày mưa. (Nguồn: doisongphapluat.com) 2. Xơ mít xào Nguyên liệu:

– Xơ mít dừa hoặc mít nghệ chín: 500g.

– Sả, ớt băm nhuyễn.

– Dầu ăn, đường, muối, ngò gai (vắt lá xắt nhuyễn).

Món ngon xơ mít xào sả ớt. (Nguồn: amthuckheotay.com) Cách chế biến:

Bước 1: Xơ mít xé nhỏ hoặc băm nhuyễn tuỳ thích.

Xơ mít được xé nhỏ để gia vị ngấm đều hơn vào bên trong. (Nguồn: news.zing.vn)

Bước 2: Phi xả ớt với dầu ăn, cho xơ mít vào đảo đều, nêm nếm muối đường cho vừa ăn, bày ra đĩa, rắc lá ngò gai lên trên. Ăn với cơm nóng.

3. Xơ mít xào sa tế Nguyên liệu:

– 200g xơ mít cái

– 3 thìa cà phê sa tế sả

– 1 nắm rau mùi

– Gia vị: nước mắt, bột nêm

Cách làm:

Bước 1: Xơ mít chọn loại to, dày cơm, màu vàng, cắt bỏ 2 đầu cồi, rửa sạch để ráo nước.

Xơ mít phải chọn những xơ dày cơm, vàng ngon. (Nguồn: danviet.vn)

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho một thìa sa tế vào đun nóng, cho xơ mít vào đảo đều tay. Nêm gia vị vừa ăn, sau đó cho thêm 2 thìa sa tế nữa vào, đảo đều đến khi sơ mít chín.

Xơ mít phải đảo đều tay để sa tế ngấm đều vào xơ mít. (Nguồn:congso.com)

Bước 3: Dọn ra đĩa, trang trí với rau mùi.

4. Nhút xơ mít

Có một món ngon nổi tiếng được làm từ xơ mít được gọi là nhút dùng để ăn kèm trong bữa cơm hàng ngày thay cho dưa và cà. Nhút có hai loại là nhút mít non và nhút xơ mít.

Một món ăn vừa quen mà vừa lạ được làm từ xơ mít. (Nguồn: fruitvietnam.com)

Người ta thường chọn xơ của quả mít mật rồi trộn với một chút muối và đem gói chặt trong mo cau để khoảng hai ngày là ăn được. Do vậy nhút vừa có vị thơm ngọt của mít, vừa thoang thoảng hương cau khiến cho ai được nếm thử cũng cảm thấy thích thú.

Xơ mít sau khi muối 2 – 3 ngày, có thể ăn sống như dưa, có thể mang ra vắt khô nước rồi xào lên ăn rất đưa cơm.

5. Canh xơ mít

Canh xơ mít cũng là một món ngon không kém. Đặc trưng của món canh này là không cần đến một chút bột ngọt nào mà nước canh vẫn ngọt đậm đà. Canh thường được nấu với cá hoặc thịt nạc cùng một chút hành, vài lát ớt và rau om (rau ngổ) chan vào với cơm gạo tám.

Canh chua xơ mít thơm ngon, hấp dẫn. (Nguồn: danviet.vn)

Nếu nấu canh chay thì bạn không nấu cùng thịt cá mà chỉ nấu riêng xơ mít, nấm kim châm và cà chua cùng chút hành và rau mùi đều rất ngon.

6. Nộm gà trộn xơ mít chua cay mặn ngọt Nguyên liệu:

– 150g thịt gà luộc

– 100g xơ mít

– 1 mớ rau răm, 3 quả ớt

– 30g lạc rang

– 3 thìa nhỏ nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 4 thìa nhỏ đường.

– 5 thìa nhỏ nước sôi để nguội.

Những nguyên liệu cần có để làm nộm. (Nguồn: khampha.vn) Cách làm:

Bước 1: Thịt gà luộc chín, bạn chọn phần đùi hay lườn đều được. Sau đó, thái thịt gà thành những miếng nhỏ.

Thịt gà xé nhỏ như hình. (Nguồn: eva.vn)

Bước 2: Pha nước trộn chua cay mặn ngọt: Nước mắm, giấm, đường, ớt, hạt tiêu, mì chính và nước sôi để nguội theo như số lượng đã chuẩn bị vào một bát phù hợp rồi khuấy cho tan đều.

Pha nước mắm trộn chua cay mặn ngọt. (Nguồn: eva.vn)

Bước 3: Sau đó, trộn 1/2 bát nước trộn chua ngọt cùng với gà và ngâm trong 10 phút.

Trộn hỗn hợp nước mắm vừa pha vào phần gà đã xé nhỏ. (Nguồn: khampha.vn)

Bước 4: Trộn xơ mít: Xơ mít chọn những xơ tươi ngon nhất, rồi trộn 1/2 bát nước trộn chua cay mặn ngọt vào và để ngấm trong 10 phút.

Trộn xơ mít với chỗ nước mắm còn lại. (Nguồn: khampha.vn)

Bước 5: Trong thời gian đợi ngấm gia vị, nhặt sạch và rửa rau răm sau đó vớt rau răm lên rổ để cho rau được ráo nước.

Bước 6: Sau thời gian trộn gà và xơ mít cho ngấm gia vị, bắt đầu trộn các thành phần lại cùng nhau rồi lần lượt cho rau răm, lạc rang đập dập và rắc thêm chút hạt tiêu.

【#8】Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày

Cách nấu các món chay thông dụng từ lâu đã trở thành cụm từ phổ biến được chị em nội trợ quan tâm. Cuộc sống hiện đại, nhu cầu ăn chay ngày càng trở thành xu hướng được mọi người ưa chuộng.

1. Nguyên tắc nấu các món ăn chay thông dụng đúng cách

Các món chay thông dụng hàng ngày không còn quá xa lạ đối với người Việt, đặc biệt là đối với người theo tín ngưỡng Phật giáo.

Ngày nay, ngoài những người ăn chay vì tín ngưỡng, nhiều người ăn chay vì các món chay thông dụng mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ.

Để đảm bảo nấu các món chay thông dụng đúng cách bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

Các món chay thông dụng phải đủ lượng đạm

Khi nấu các món chay thông dụng cần kết hợp các loại thực phẩm giàu đạm trong các bữa ăn.

Một số loại thực phẩm chay bổ sung nhiều chất đạm như: các loại hạt, đậu, trứng, phomai, bơ,… là những thực phẩm đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng đạm cần thiết cho cơ thể.

Các món chay thông dụng phải đủ lượng tinh bột

Các món chay thông dụng cần được bổ sung nhiều thực phẩm giàu tinh bột như: bánh mì, cơm, khoai tây, các loại ngũ cốc và các loại đậu, rau củ, đậu nành,…

Các món chay thông dụng phải đủ lượng chất béo

Các món ăn chay cần được bổ sung lượng chất béo vừa đủ, không nên dư thừa vì có thể dẫn đến nguy cơ béo phì hoặc một số bệnh tim mạch rất nguy hiểm.

Một số thực phẩm bổ sung nhiều chất béo: dầu hạt cải, dầu lạc, dầu olive hoặc bơ.

Các món chay thông dụng phải đủ lượng vitamin và khoáng chất

Vitamin là yếu tố quan trọng nhất trong các món chay hàng ngày. Việc thiếu hụt vitamin gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khoẻ người ăn chay.

Vì vậy, để bổ sung đầy đủ vitamin, nên tăng cường ăn nhiều loại rau củ quả và trái cây, giúp cơ thể hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khoẻ.

Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ vitamin, các loại khoáng chất như canxi, sắt, kẽm cũng cần được kết hợp trong các món chay hàng ngày. Việc thiếu các vi chất này có thể dẫn đến nguy cơ loãng xương, thiếu máu, cơ thể xanh xao, vàng vọt.

Một số thực phẩm giàu canxi, sắt, kẽm như: sữa đậu nành, bột ngũ cốc, rau có màu xanh sẫm và các loại hạt,…

2. Cách nấu một số món chay thông dụng hàng ngày

Các món chay thông dụng hàng ngày rất đa dạng về chủng loại, hương vị. Tuỳ theo sở thích, khẩu vị của mỗi người mà có sự kết hợp sáng tạo, độc đáo giữa các thực phẩm chay với nhau.

Nem nấm

Nguyên liệu:

-01 khay nấm các loại (nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm mỡ…)

-Giá đỗ: 100gr

-Nấm hương khô: 50gr

-Bánh đa nem

– Muối, gia vị, chanh, mắm chay, dầu ăn…

Cách chế biến:

Bước 1: Các loại nấm bỏ chân, rửa sạch.

Bước 2: Nấm đùi gà xắt sợi nhỏ.

Bước 3: Nấm hương xắt nhuyễn.

Bước 4: Đặt nồi nước sôi, thêm chút muối và chần qua nấm kim châm, nấm đùi gà xắt sợi. Sau đó vắt cho ráo nước.

Bước 5: Trộn chung các loại nấm, giá và 1 thìa nhỏ muối với nhau.

Bước 6: Cuốn to hay nhỏ tùy sở thích.

Bước 7: Cho dầu vào, dầu nóng già cho nem vào rán.

Bước 8: Pha nước chấm nem: 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa mắm chay, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh. Nên ăn lúc nem còn nóng.

Thành phẩm:

Canh nấm ngũ sắc

Nguyên liệu:

-01 hộp đậu cô ve (khoảng 100g đậu cô ve hạt)

-01 hộp ngô (khoảng 100 ngô ngọt )

-02 củ khoai tây

-01 củ cà rốt

-30g nấm hương

-01 miếng đậu phụ non

-Rau mùi thơm

-Dầu đậu nành, bột nêm, mì chính

Cách chế biến:

Bước 1: Rửa sạch nấm hương, ngâm vào nước lạnh

Bước 2: Cho ngô và đậu cô ve ra bát để ráo, khoai tây, cà rốt cắt nhỏ, tỉa hoa, đậu phụ non cắt vừa miệng.

Bước 3: Xào trước khoai tây với cà rốt cho ngấm mắm muối khoảng 10 phút.

Bước 4: Cho nấm hương vào xào cùng.

Bước 5: Thêm 1,5 bát nước vào đun cùng

Bước 6: Cho ngô và đậu cove và đậu phụ non vào cùng, nêm gia vị vừa ăn.

Thành phẩm:

Đậu phụ tẩm bột chiên giòn

Nguyên liệu:

-02 bìa đậu phụ to

-1-2 quả trứng gà.

-1,5 thìa canh bột mì hoặc bột ngô.

-1,5 thìa canh bột chiên xù.

-1 thìa nhỏ ngũ vị hương.

-Dầu đậu nành, bột nêm, mì chính

-Muối, xì dầu, ớt tươi, vừng rang

Cách chế biến:

Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn

Bước 2: Đập trứng ra bát, nêm chút muối, đánh đều

Bước 3: Đổ bột mì hoặc bột ngô ra bát, thêm 1 thìa ngũ vị hương, trộn đều.

Bước 4: Đổ bột chiên xù ra bát riêng, đặt cạnh bát trứng và bát bột mì đã trộn ngũ vị hương.

Bước 5: Lần lượt lăn đậu phụ qua bát bột mì, rồi bát trứng và bát bột chiên xù, sao cho bột bọc đều xung quanh miếng đậu phụ.

Bước 6: Đun sôi dầu ăn trong chảo, thả đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt, vớt ra cho ráo mỡ.

Bước 7: Pha xì dầu với ớt tươi, rắc thêm vừng chiên để dùng làm nước chấm ăn kèm.

Lưu ý khi nấu các món chay thông dụng hàng ngày

Lựa chọn thực phẩm chay sạch tại các siêu thị, các cửa hàng cung cấp rau củ quả hữu cơ sạch để tránh mua phải những thực phẩm có nhiều chất bảo quản, thuốc trừ sâu gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Không nên nêm nếm các món chay hàng ngày quá mặt, hoặc nấu quá kỹ thức ăn làm mất đi các chất vitamin, khiến món ăn mất đi sự thanh đạm, nhẹ nhàng.

Ngoài việc đảm bảo nấu các món chay hàng ngày đúng cách, nên kết hợp giữa chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thể thao giúp tăng cường sức khoẻ mỗi ngày.

【#9】Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Miến Măng Gà Món Ngon Mỗi Ngày

Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

【#10】Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Lẩu Đuôi Bò Món Ngon Mỗi Ngày

Đây là chuỗi video hướng dẫn nấu ăn ngon mỗi ngày của website chúng tôi Chúng tôi tổng hợp những video dạy nấu ăn để giúp bạn có thể nấu những món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.

Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

huongdancachnauanngon,nấu ăn,món ngon cuối tuần,mon ngon cuoi tuan,các món ăn ngon,món ngon,mon ngon ngay tet,món ngon dễ làm,các món ăn ngon dễ làm,món ăn ngon,nấu ăn ngon,hướng dẫn nấu ăn,món ngon mỗi ngày.

Xin chân thành cảm ơn.