Món Lươn Kho Tương Ở Vùng Quê Xứ Nghệ

--- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Cách Làm Lẩu Lươn Nấu Mẻ Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Ấm Áp
  • 5 Cách Nấu Lẩu Lươn Tại Nhà Ngon Ngất Ngây Không Bị Tanh
  • Cách Làm Lươn Xào Lá Lốt Với Tuyệt Chiêu Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Miến Lươn Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Từ con lươn bắt được trên đồng ruộng, bằng sự khéo léo người nông dân vùng quê huyện Anh Sơn, Nghệ An đã chế biến nhiều món ăn ngon như cháo lươn, lươn xào sả ớt, lươn xào chuối… và đặc biệt mới lạ là món lươn kho tương.

    Ở vùng quê tôi huyện Anh Sơn, con lươn sinh sống khắp nơi trên đồng ruộng, ao hồ. Mặc dù ngày nay lươn bị nhiều người dùng kích điện đánh bắt theo kiểu tận diệt, nhưng do lươn sinh sản nhanh nên vẫn còn nhiều. Người dân quê sau mỗi lần câu lươn, hay đặt trúm đều có lươn mang về để chế biến món ăn. Riêng tôi không hiểu sao chỉ thích món lươn kho tương, nhưng phải là thứ tương của nhà làm.

    Ai cũng biết các món ăn được chế biến từ lươn đều rất thơm ngon, bổ dưỡng. Dù rằng mỗi món lại có những cách chế biến khác nhau, nhưng cũng phải tuân thủ theo một quy trình sơ chế nhất định.

    Đại lý vé máy bay tại Anh Sơn có bán vé máy bay Vinh đi Sài Gòn giá rẻ

    Theo kinh nghiệm ở vùng quê này, để có được món lươn kho tương hấp dẫn, hợp khẩu vị với nhiều người, trước hết phải chọn những con lươn còn tươi sống, béo vàng, to cỡ ngón tay cái trở lên. Lươn bắt về làm sạch nhớt bằng tro bếp, hoặc lá cây chay, moi bỏ hết nội tạng chỉ giữ lại phần thịt, cắt khúc, rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước. Kế đến phi mỡ hành, cho thịt lươn vào nồi xào đến khi chín tới thì đổ nước tương vào, kho khoảng 20 phút để cho ngấm. Cuối cùng chế thêm ít bột ngọt, tắt bếp là đã có món lươn kho tương đã hoàn hảo.

    Món lươn sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt, vị béo ngọt của lươn, mùi thơm đặc trưng của nước tương. Tuy nhiên món lươn kho tương có đặc điểm hơi mặn nên chủ yếu dùng để ăn cùng với cơm nóng trong bữa ăn gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chị Em Cách Xào Lươn Với Cà Tím Cực Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Lươn Chua Cay Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Lươn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Cháo Lươn Thơm Ngon Không Tanh Để Bán
  • Chả Lươn Cuốn Lá Lốt Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Dễ Làm: Mẹ Vụng Cũng Làm Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Kho Nước Tương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Cực Ngon
  • Mách Nhỏ Cách Làm Món Cá Kho Củ Cải Mềm, Ngon, Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Kho Củ Cải Ngon Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Làm Món Cá Kho Củ Cải Mềm Ngon Cho Bữa Cơm Chiều Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Kho Củ Cải Ngon Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Giới Thiệu Món Chả Cá Kho Nước Tương

    Nếu các bạn đang phân vân không biết chế biến chả cá thành món gì ngon mà lạ miệng và tránh bị ngán, thì món chả cá kho nước tương là một lựa chọn khá hợp lý. Món này nấu rất đơn giản mà lại ngon, có thể ăn chung với cơm nóng. Nếu bạn có ít thời gian thì món này sẽ là một lựa chọn rất hay vì các bước chế biến cực kì đơn giản và nhanh chóng. Và bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chả cá kho nước tương nha.

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu Để Làm Chả Cá Kho Nước Tương

    Các nguyên liệu trên phải tươi ngon thì làm ra món ăn mới ngon nha các bạn

    Các Bước Tiến Hành Làm Món Chả Cá Kho Nước Tương

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    cắt thành từng miếng dài vừa ăn và dày khoảng 1 cm, hoặc theo kích thước tùy ý các bạn miễn sao vừa ăn là được.

    – Hành lá và h ành tím chúng ta đều lột vỏ và rửa sạch, sau đó hành lá thì phân nữa ta cắt nhỏ, còn phần còn lại thì cắt thành từng khúc để trang trí cho đẹp, còn hành tím ta băm nhuyễn

    – Tiêu chuỗi ta rửa thật sạch và ớt đỏ cũng vậy sau đó cắt lát.

    Bước 2: Tiến hành nấu món ăn

    – Đầu tiên ta bắt nồi lên bếp, cho hành tím rồi phi cho vàng và thơm

    – Tiếp theo chúng ta cho chả cá vào nồi, nêm 2 muỗng súp nước mắm vào nồi + 1 muỗng cà-phê hạt nêm + 2 muỗng súp đường + 2 muỗng súp tương hột + 2 muỗng súp nước sôi nguội.

    – Ta phải kho chả cá trên lửa nhỏ một lúc rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị của bạn.

    – Khi các bạn thấy nồi gần cạn nước, ta cho tiêu xanh và ớt vào rồi đảo đều lên, sau đó chúng ta cho thêm nước màu vào rồi tắt bếp

    Bước 3: Trình bày món chả cá kho nước tương

    – Đầu tiên ta sẽ chuẩn bị một cái đĩa vừa đủ rồi cho toàn bộ chả cá ra đĩa, sau đó rắc tiêu xay nhuyễn và hành lá đã cắt khúc lên bề mặt để trang trí.

    Các bạn nên lưu ý là không nên kho chả cá quá lâu, vì chả sẽ bị bở và ngấm mặn, hãy kho chả cá trên lửa nhỏ để món ăn thấm gia vị và đậm đà hơn.

    Như vậy món chả cá kho nước tương của chúng ta đã hoàn thành, rất đơn giản và nhanh chóng đúng không các bạn.

    Nếu các bạn có thắc mắc gì về món ăn hoặc chả cá, mọi chi tiết xin liên hệ: Điện Thoại: 0931.931.576 Email: [email protected] Facebook: http://facebook.com/ChaCa.Ngon.PhanRang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giản Dị Đưa Cơm Với Cách Làm Món Cá Kho Tương Huyền Thoại
  • Cách Làm ?cá Kho Làng Vũ Đại Chuẩn Vị Liên Tục Trong Vòng 16 Tiếng⌚
  • Cách Chế Biến Món Cá Kho Cổ Truyền Làng Vũ Đại
  • Cách Làm Món Cá Kho Làng Vũ Đại Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kho Làng Vũ Đại Đầy Đủ Chi Tiết Từ A
  • Cách Làm Món Cá Linh Kho Tương Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Me Ngon Lạ
  • Cách Làm Món Cá Quả Kho Mía Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Nục Kho Mía Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Độc Đáo Với Cách Làm Cá Nục Kho Xơ Mít Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Mè Kho Riềng Đậm Vị
    • Cá linh 500gr
    • Tương hột 150gr
    • 2 chén nước dừa xiêm
    • Hành lá
    • Gia vị: Nước mắm, đường, dầu ăn, bột ngọt, tỏi, ớt…

    Cá linh vốn là đặc sản vào mùa nước nổi ở đồng bằng sông Cửu Long. Thịt cá linh mềm, ngọt, béo thơm, chiên hay kho đều ngon. Nếu có dịp hãy làm món cá linh kho tương theo khẩu vị người miền Tây. Đây chắc chắn sẽ là món kho đậm đà, rất đưa ngon cơm.

    Cá linh mua về để nguyên vẩy, cắt đuôi, bỏ ruột, làm sạch, ngâm nước muối pha loãng 10 phút cho cá không bị đắng rồi rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước. Ướp cá với nước mắm, đường, đầu hành đập dập và ớt bằm nhuyễn. Trộn đều để cá ngấm gia vị chừng 15 phút là được.

    Lấy chảo đổ nước dừa vào bắc lên bếp đun sôi, đợi nước dừa sôi thì cho cá đã ướp gia vị ở trên vào. Khi nồi cá linh kho sôi trở lại thì cho tương hột vào, hạ lửa nhỏ riu riu. Kho cá đến khi nước kho cạn xâm xấp, sóng sánh thì nêm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp là hoàn thành món cá linh kho tương đậm đà.

    Cá linh kho tương hoàn hảo thì cá chín mềm, ăn không còn bị đắng, thịt cá béo ngậy, thơm, nước kho sóng sánh, thơm mùi tương hột, ngọt tự nhiên. Cá linh kho tương có thể xem là một món đặc sản của miền tây sông nước, món này ăn kèm với cơm trắng là ngon ngất ngây. Đặc biệt với nước kho thì có thể dùng chấm rau luộc cũng ngon hết ý.

    Cá linh kho tương béo ngậy, mềm thơm, đậm đà hương vị đất phương Nam mùa nước nổi, là món ăn có một không hai. Thế nên nếu có dịp về miền tây sông nước mùa nước nổi hãy mua cá linh, tự làm món cá linh kho tương đặc sản này.

    Vốn là món ăn dân dã, không phải nơi nào cũng có được, cá linh thành món ăn mà ai đến miền tây cũng đều ao ước. Nên nếu có cơ hội thì đừng bỏ lỡ món ăn giản dị mà rất ngon cơm này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lòng Tong Kho Tiêu Ngon Dân Dã
  • Món Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Thanh Mát Giải Nhiệt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Thơm Ngon, Ngọt Mát, Giải Nhiệt
  • Mua Gia Vị Ướp Thịt Nướng Hàn Quốc Ở Đâu Ngon?
  • Ngất Ngây Với Món Cá Lăng Kho Tộ Truyền Thống
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Tương

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Me Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Ngon Tuyệt Cú Mèo Đúng “chuẩn” Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chốt Kho Sả Ớt Chuẩn Vị Mẹ Nấu
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon Để Ăn Cơm Ngon Miệng?
  • Nguyên vật liệu dùng để làm món cá rô phi kho tương

    • Rô phi: năm con.
    • Một chai tương.
    • Khế: 3 quả.
    • Hành khô: hai củ.
    • 1 thìa bột canh mật từ mía.
    • Dầu thực vật: một thìa canh.
    • 1 thìa dùng để uống cà phê tiêu bột.
    • Một nửa thìa cà phê nghệ bột.
    • Bột ớt khô: ½ thìa cà phê.
    • Lá nghệ: hai cho đến ba lá.

    Các bước tiến hành làm cá rô phi kho tương

    Bước 1: Chế biến rô phi và nguyên liệu

    • Khế rửa sạch, cắt cạnh múi rồi thái khúc mỏng vừa.
    • Hành lột vỏ, đập cho dập và băm nhỏ.
    • Lá nghệ rửa sạch sẽ, xắt thành từng sợi.

    Bước 2: Tẩm ướp cá rô phi với những gia vị

    • Cho cá rô phi vô nồi, thêm các gia vị: muối, dầu thực vật, tiêu xay, mật mía, ớt bột với hành bằm.
    • Xóc nhẹ để cho các loại gia vị bám dính tất cả với cá. Đặt nguyên như thế độ 20 phút để cho cá ngấm nhe.

    Bước 3: Làm xong cá rô phi kho tương

    • Sử dụng xoong bằng đất để mà kho cá cho cá thơm và ngon đạt chuẩn nhất nhe.
    • Xếp vài miếng khế chua ở dưới xoong rồi đặt cá lên trên. Xen lớp khế lượt cá đến khi hết.
    • Bật bếp nấu cho nồi cá sôi khoảng 2 cho đến 3 phút, rồi cho bột nghệ khô, cho ngập nước tiếp tục đun sôi cùng lửa bé.
    • Lúc nước ở trong nồi còn sền sệt, thì các bạn cho thêm tương bần, với cùng lá nghệ thái sợi vô. Đun tiếp tục 10 phút là được nghen.

    Yêu cầu thành phẩm của món cá rô phi kho tương

    • Món cá rô phi kho tương cần phải đạt được khẩu vị của món ăn đó là đậm đà với hương vị khó quên mà chắc chắn ai thử rồi cũng sẽ khó quên.

    Yêu cầu đối với cách làm cá rô phi kho tương

    • Khi tìm mua cá, bạn để ý chọn mua những con cá rô phi tự nhiên, không phải cá nuôi ha. Như thế rô phi mới có thịt thơm ngon với dai, không nhão, tanh. Những con cá này thường không to quá.
    • Tương Bần cũng như những gia vị khác ta hãy thay đổi để mà bỏ vào kho cá sao cho hợp lý với khẩu vị gia đình.
    • Nếu như không dùng nghệ bột, chúng mình cũng có thể kho rô phi bình thường. Nghệ bột chỉ có tác dụng làm cho món cá roophi kho làm nên màu vàng bắt mắt thôi nhá.
    • Lúc kho cá, chúng ta thường hay thêm lá nghệ tươi vào kho chung để có hương thơm quyến rũ.
    • Món cá rô phi kho tương ngon đó là khi thịt cá được mềm, mùi thơm, đậm đà, vừa phải có hương vị chua chua của khế, vừa phải ngọt ngọt của mật mía, mùi đặc trưng của tương bần.
    • Ăn món cá rô phi kho tương lúc vẫn nóng là vừa thơm vừa ngon nhất nghen. Bởi vậy, nếu như thưởng thức cá kho vẫn còn, để đến bữa sau các bạn có thể vặn bếp nấu trở lại cho nóng lên he.

    Hướng dẫn Cách làm cá rô phi kho tương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Cá Ngừ Kho Riềng Sả Thơm Lừng
  • Các Cách Nấu Món Cá Nục Kho Thơm, Kho Tiêu, Kho Tỏi Ớt, Kho Dưa Vừa Ngon Lại Dễ Làm
  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • 6 Cách Kho Cá Ngon Nhất Việt Nam ❤️ Cách Làm ❤️
  • Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Nhất Không Tanh
  • Cá Diếc Kho Tương Ăn Một Lần Tương Tư Cả Đời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diếc Kho Dưa Với Cơm Nóng Còn Gì Tuyệt Vời Hơn
  • Cá Diếc Kho Tương Và Dưa Chua
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Dưa Chua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Cá Trê Kho Tộ Ăn Với Cơm Trắng Ngon Vô Cùng
  • Cá Trê Kho Dưa Chua Đậm Đà, Hao Cơm
  • 1. Cách làm món cá diếc kho tương

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá diếc kho tương

    – 300 gram cá diếc

    – 2 củ hành tím

    – Tương hột

    – Nước màu

    – Gia vị bao gồm: nước mắm, muối, đường, ớt, hạt tiêu

    Cách thực hiện món cá diếc kho tương

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá diếc sau khi mua về các bạn đem đi sơ chế, cạo cho vảy sạch, chặt bỏ đi phần đầu, moi bỏ luôn ruột rồi sau đó xát muối vào bên trong để cho sạch, sau đó rửa lại với nước và để ra rổ cho ráo.

    Hành tím các bạn đem bóc bỏ vỏ, thái thành từng miếng. Ớt thì bỏ hạt và cắt thành miếng.

    Bước 2: Tiến hành ướp cá

    Để kho cá ngon thì các bạn nên sử dụng nồi đất. Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi đất, sau đó xếp cá đã sơ chế sạch vào trong nồi. Nêm nếm 1 muỗng nước mắm, tương, 1 muỗng đường, nửa muỗng tiêu, ít ớt cắt lát cùng với 2 muỗng nước màu. Sau đó, các bạn cho nước vào xâm xấp bề mặt cá, rồi kho cho đến khi nước ở trong nồi cá được sôi và cạn lại .

    Bước 3: Kho cá

    Tiếp theo, các bạn cho ít hành tím vào rồi kho chung, hạ nhỏ lửa lại và đun liu riu cho đến khi thấy nước trong nồi cạn còn một nửa và cá đã được chín mềm là hoàn thành.

    Thành phẩm món cá diếc kho tương

    Món cá diếc kho tương sau khi chế biến có hương vị đậm đà và vị vừa ăn, không quá mặn, ngọt

    – Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

    Một số lưu ý

    – Để cho món ăn được thơm ngon hơn thì các bạn nên chọn những con cá còn tươi, không bị ươn hay có mùi, màu nhợt nhạt

    – Nên sơ chế cá thật kỹ với muối để khử đi mùi tanh của cá

    2. Cách chế biến món cá diếc kho khế lạ miệng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá diếc kho khế

    Cá diếc

    Khế chua

    Hành khô

    Nghệ

    Cách thực hiện món cá diếc kho khế thơm ngon

    – Cá diếc tươi sau khi mua về các bạn đem đi mổ bỏ phần nội tạng rồi đem đi rửa cho sạch, sau đó để cho ráo nước

    – Khế chua sau khi hái các bạn đem đi rửa cho sạch, dùng dao bỏ dọc phần rìa 5 cạnh, và cắt bỏ đi hai đầu cuống rồi sau đó, thái lát ngang mỏng cho vừa ăn

    – Hành khô các bạn đem đi bóc bỏ phần vỏ rồi sau đó đập dập

    – Nghệ vàng các bạn cạo bỏ phần vỏ rồi sau đó đập cho dập hoặc đem nghệ đi giã cho nát.

    – Cá sau khi đã sơ chế sạch rồi các bạn đem bỏ vào trong cái nồi to, nếu có nồi đất thì sẽ ngon hơn, rồi cho hành đập dập cùng với nghệ, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít mì chính.

    Ảnh chúng tôi tiến hành kho cá diếc kho khế

    – Dùng đũa đảo cho cá được ngấm đều gia vị thì các bạn bỏ phần khế chua vào, tiếp, các bạn cho ít nước vào sấp sấp cá và ướp cho thấm gia vị.

    – Cuối cùng, bắc nồi cá lên trên bếp và nấu cho đến khi nồi cá được sôi khoảng 15 phút thì hạ lửa nhỏ lại, ninh cho nhừ cho đến khi nước trong nồi cạn đến gần đáy nồi thì các bạn bắc xuống.

    – Múc cá đĩa và rắc thêm ít tiêu, hành ngò cho đẹp mắt.

    Thành phẩm món cá diếc kho khế

    – món cá diếc kho khế sau khi chế biến có hương vị đậm đà và chuẩn bị

    – Vị béo của cá, kết hợp với chua chua của khế

    – Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

    Một số lưu ý khi làm cá diếc kho khế

    – Để cho món ăn được thơm ngon hơn thì các bạn nên chọn những con cá còn tươi, không nhợt nhạt

    – Nên sơ chế cá thật kỹ nếu không sẽ bị tanh, làm giảm độ ngon của món ăn

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Diếc Ngon Bổ Dưỡng, Không Tanh
  • Cá Diếc Kho Khế, Món Ăn Dân Dã Mà Hao Cơm, Mới Nghe Đã Thấy Thèm
  • Cá Diếc Kho Khế Chua Và Kiểu Biến Tấu Với Cá Rục Xương
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tiêu
  • Cá Diêu Hồng Kho Cà Chua, Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm Cá Diếc Kho Tương Ăn Một Lần Tương Tư Cả Đời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Muối Hột Mềm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Cá Ngừ Kho Dứa Thơm Ngon Ăn Với Bún
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Duội Kho Tiêu Chén Bay Cả Nồi Cơm
  • 1. Cách làm món cá diếc kho tương

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá diếc kho tương

    – 300 gram cá diếc

    – 2 củ hành tím

    – Tương hột

    – Nước màu

    – Gia vị bao gồm: nước mắm, muối, đường, ớt, hạt tiêu

    Cách thực hiện món cá diếc kho tương

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá diếc sau khi mua về các bạn đem đi sơ chế, cạo cho vảy sạch, chặt bỏ đi phần đầu, moi bỏ luôn ruột rồi sau đó xát muối vào bên trong để cho sạch, sau đó rửa lại với nước và để ra rổ cho ráo.

    Hành tím các bạn đem bóc bỏ vỏ, thái thành từng miếng. Ớt thì bỏ hạt và cắt thành miếng.

    Bước 2: Tiến hành ướp cá

    Để kho cá ngon thì các bạn nên sử dụng nồi đất. Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi đất, sau đó xếp cá đã sơ chế sạch vào trong nồi. Nêm nếm 1 muỗng nước mắm, tương, 1 muỗng đường, nửa muỗng tiêu, ít ớt cắt lát cùng với 2 muỗng nước màu. Sau đó, các bạn cho nước vào xâm xấp bề mặt cá, rồi kho cho đến khi nước ở trong nồi cá được sôi và cạn lại.

    Cách làm cá diếc kho nghệ ấm lòng ngày lạnh.

    Bước 3: Kho cá

    Tiếp theo, các bạn cho ít hành tím vào rồi kho chung, hạ nhỏ lửa lại và đun liu riu cho đến khi thấy nước trong nồi cạn còn một nửa và cá đã được chín mềm là hoàn thành.

    Thành phẩm món cá diếc kho tương

    Món cá diếc kho tương sau khi chế biến có hương vị đậm đà và vị vừa ăn, không quá mặn, ngọt

    – Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

    Một số lưu ý

    – Để cho món ăn được thơm ngon hơn thì các bạn nên chọn những con cá còn tươi, không bị ươn hay có mùi, màu nhợt nhạt

    – Nên sơ chế cá thật kỹ với muối để khử đi mùi tanh của cá

    Cá diếc kho riềng ăn là ghiền.

    2. Cách chế biến món cá diếc kho khế lạ miệng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá diếc kho khế

    Cá diếc

    Khế chua

    Hành khô

    Nghệ

    Cách thực hiện món cá diếc kho khế thơm ngon

    – Cá diếc tươi sau khi mua về các bạn đem đi mổ bỏ phần nội tạng rồi đem đi rửa cho sạch, sau đó để cho ráo nước

    – Khế chua sau khi hái các bạn đem đi rửa cho sạch, dùng dao bỏ dọc phần rìa 5 cạnh, và cắt bỏ đi hai đầu cuống rồi sau đó, thái lát ngang mỏng cho vừa ăn

    – Hành khô các bạn đem đi bóc bỏ phần vỏ rồi sau đó đập dập

    – Nghệ vàng các bạn cạo bỏ phần vỏ rồi sau đó đập cho dập hoặc đem nghệ đi giã cho nát.

    – Cá sau khi đã sơ chế sạch rồi các bạn đem bỏ vào trong cái nồi to, nếu có nồi đất thì sẽ ngon hơn, rồi cho hành đập dập cùng với nghệ, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít mì chính.

    Ảnh chúng tôi tiến hành kho cá diếc kho khế

    – Dùng đũa đảo cho cá được ngấm đều gia vị thì các bạn bỏ phần khế chua vào, tiếp, các bạn cho ít nước vào sấp sấp cá và ướp cho thấm gia vị.

    – Cuối cùng, bắc nồi cá lên trên bếp và nấu cho đến khi nồi cá được sôi khoảng 15 phút thì hạ lửa nhỏ lại, ninh cho nhừ cho đến khi nước trong nồi cạn đến gần đáy nồi thì các bạn bắc xuống.

    – Múc cá đĩa và rắc thêm ít tiêu, hành ngò cho đẹp mắt.

    Thành phẩm món cá diếc kho khế

    – món cá diếc kho khế sau khi chế biến có hương vị đậm đà và chuẩn bị

    – Vị béo của cá, kết hợp với chua chua của khế

    – Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

    Cá diếc kho khế chua chua thanh thanh ngon ơi là ngon.

    Một số lưu ý khi làm cá diếc kho khế

    – Để cho món ăn được thơm ngon hơn thì các bạn nên chọn những con cá còn tươi, không nhợt nhạt

    – Nên sơ chế cá thật kỹ nếu không sẽ bị tanh, làm giảm độ ngon của món ăn

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Doanh Cá Dầm Xanh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Ngon
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Cà Chua Ngon
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon
  • Cách Làm Cá Kho Tương Giềng Hấp Dẫn❤️

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Xoài Cá Khô
  • Cách Làm Gỏi Xoài Khô Cá Lóc
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Khô Cá Cơm Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Món Cá Trê Kho Chuối Xanh Đơn Giản Mà Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Trê Kho Thơm Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Bạn muốn biết: cá trắm kho làng Vũ Đại

    Nguyên liệu:

    Cá – 1 con khoảng 1000gram (có thể kho bất kỳ loại cá nào bạn thích, cá chép, cá trắm, cá quả, cá trôi, cá ba sa, …).

    Thịt ba chỉ ngon – 200gram.

    Riềng – 1 nhánh trung bình (bằng khoảng 3 ngón tay).

    Hành khô – 2 củ.

    Lá trà xanh – 1 nắm nhỏ (để khử mùi tanh và tăng hương vị cho món cá kho, không có cũng không sao)

    Gia vị – Mắm, bột canh, xì dầu, dầu hào

    Làm nóng nồi, cho khoảng 3 thìa đường vào đảo đều cho đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì thêm chút nước, đảo đều cho đến khi đường tan hết, ta được nước hàng có màu nâu cánh gián rất đẹp.

    Hiện giờ đã có nước hàng bán sẵn nhưng mình vẫn thích tự làm nước hàng bằng đường cho đảm bảo và màu cũng đẹp hơn.

    Hành khô (để cả vỏ cho vào kho cùng Cho làm sạch, cắt khúc vừa ăn

    Thịt ba chỉ rửa sạch (nhà mình thường đun sôi nước rồi thả thịt vào đun cho thịt ra hết bọt bẩn rồi mới lấy ra rửa sạch với nước, làm như thế khi nấu thịt sẽ không bị ra bọt), cắt miếng vừa ăn

    Riềng cạo rửa sạch, thát lát mỏng hoặc đem giã nhỏ (mình thường thái lát mỏng vì thích ăn miếng riềng kho giòn giòn, bùi bùi sau khi kho)

    sẽ thơm và ngon hơn), đập dập, băm nhỏ , thịt vào tô, ướp với hạt tiêu,ớt thái nhỏ, riềng thái lát, hành khô băm nhỏ (có cả vỏ), 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột canh, 1 thìa xì dầu, một chút dầu hào (dầu hào sẽ giúp làm tăng hương vị cho món kho, không có cũng không sao), và nước hàng vừa thắng ở trên. Xóc đều cho gia vị tẩm đều vào cả và thịt, để khoảng 20-30 phút cho gia vị ngấm đều.

    Trong lúc chờ ngấm gia vị, cho lá trà xanh lên hãm lấy khoảng 1 bát nước. Nước này sẽ dùng để kho với cá cho món cá hết mùi tanh và dậy mùi thơm. Nếu bạn không có lá trà xanh có thể bỏ qua bước này cũng không sao

    Sau khi cá và thịt đã ngấm gia vị, lấy nồi, cho giềng cắt lát (dùng để ướp cá ở trên) xuống đáy nồi rồi cho tiếp cá và thịt vào, đổ nước ướp cá vào cùng luôn, bắc lên bếp, đun với lửa to cho sôi lên rồi hạ bếp đun liu riu cho cá ngấm gia vị trong khoảng 5-10 phút.

    Sau đó đổ nước trà xanh vừa hãm ở trên vào, nếu không có nước trà xanh, bạn có thể dùng một bát nước nóng, chú ý, tuyệt đối không cho nước lạnh vào cá, cá sẽ bị tanh.

    Đun sôi lên, nêm nêm gia vị cho vừa ăn (chú ý nước sẽ cạn bớt trong quá trình kho nên bạn đừng cho gia vị nhiều quá không món kho dễ bị mặn), rồi hạ lửa, đun liu riu khoảng 30 phút, đến khi nước cạn bớt, cá cũng ngấm đều gia vị, rắc hạt tiêu vào, xúc ra đĩa ăn nóng với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Riềng Cực Ngon❤️
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Đại Dương Kho Cà Chua Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Món Cá Kèo Kho Dưa Cải Hấp Dẫn
  • Cá Ngừ Kho Dưa Cải
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Kho Khế Xanh Thanh Mát Ngày Hè
  • Ếch Kho Tương, Món Nhớ Của Những Ngày Mưa Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Ếch Om Măng Ấm Nồng Mùa Thu Về
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Lẩu Ếch Sa Tế Chua Cay Siêu Hấp Dẫn Này Chưa?
  • Cách Làm Lẩu Ếch Đồng Măng Cay Siêu Ngon Tại Gia
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Đậm Đà Cay Nồng
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Đơn Giản Tại Nhà
  • Những tháng cuối năm, ếch đồng thường “ngủ đông” trong tổ nên con nào con nấy cũng béo vàng. Chỉ những con ếch đực mới thi thoảng ra ngoài kiếm ăn, chứ ếch cái thì tuyệt nhiên không ra ngoài, chúng nằm lì trong hang để tránh cái lạnh giá.

    Chẳng vậy mà cứ sau vụ lúa mùa, bắt đầu vào cuối tháng 10 Âm lịch là bọn nhỏ trong làng lại nô nức ra đồng, kiếm bờ vùng bờ thửa, nơi có những con ếch hay làm tổ trú đông để săn. Không đi thì thôi, cứ vác cuốc, thuổng ra đồng là y rằng sẽ săn được dăm bảy con ếch mang về cải thiện cho bữa cơm gia đình.

    Món ếch kho tương ăn nóng mới ngon

    Ếch có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, như: Xáo măng, nấu cháo, dán chả, rang muối, om chuối đậu… Vùng ngoại thành quê tôi có một món ngon chế biến từ con ếch mà hầu như không nơi đâu có được, đó là món ếch đồng kho tương (loại nước chấm ở quê được làm bằng gạo và đậu nành).

    Ếch sau khi bắt được ngoài đồng về được mổ bụng, lột da, cắt bỏ hết phần của các chi rồi chặt miếng vuông vắn, hoặc hình chữ nhật bằng độ 2 đốt ngón tay. Chế biến món ếch đồng kho tương rất giản đơn, ai cũng có thể làm được. Chỉ cần cho ếch vào nồi, đổ tương ngập xâm xấp rồi đun lửa liu riu.

    Ngoài gia vị cơ bản, nồi ếch kho phải có thêm chút gừng tươi giã nhuyễn, vài trái ớt, mỡ nước, hành hoa. Khi nồi ếch đun cạn sền sệt nước thì tắt bếp, múc lên đĩa, rắc chút tiêu bột ăn với cơm nóng trong những ngày đông lạnh giá thì tuyệt ngon.

    Miếng thịt ếch ngọt lịm tựa thịt gà, ngấm đậm đà gia vị khiến cái bụng lặc lè nhưng miệng vẫn muốn ăn thêm.

    Ngoài cách chế biến kho tương suông như thế, quê tôi còn có một cách chế biến khác hơn một chút nữa với ếch, đó là ếch kho tương kèm đậu phụ. Cung cách kho cũng giống với cách kho tương ở trên nhưng nồi ếch được cắt thêm những lát đậu phụ vào.

    Nhờ thấm cái ngọt của thịt ếch, cái thơm của gừng, của tiêu, những lát đậu phụ săn lại, thơm ngon khó tả. Hãy thử một lần làm món này bạn sẽ cảm nhận đậu phụ kho với ếch đồng ngon hơn kho với thịt lợn, thịt gà hay bất cứ thứ gì khác.

    Món ếch kho tương lạ, giản đơn nhưng tuyệt ngon từ lâu đã trở thành món “tủ” của vùng ngoại thành quê tôi. Chẳng vậy mà hễ nhà ai có khách ở xa hay thành phố về thì ngoài các món ăn khác ra, luôn không thể thiếu món ếch đồng kho tương.

    Khi cái lạnh mùa đông tràn về, trong tôi lại nôn nao nhớ về những buổi đi săn ếch đồng thuở ấu thơ nơi quê nhà cùng món ếch kho tương nóng hổi hấp dẫn. Thi thoảng ở thành phố, thèm món này tôi vẫn mua ếch ngoài chợ về chế biến nhưng do ếch bây giờ người ta nuôi theo hình thức công nghiệp nên món ăn không bao giờ sánh nổi độ ngon, độ hấp dẫn như món ếch đồng ngày xưa mẹ tôi vẫn nấu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Kho Cho Bữa Ăn Ngon Miệng
  • Sài Gòn Mưa Nhớ Món Ếch Kho Tộ Bố Nấu
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Cho Bé Trên 1 Tuổi Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Giàu Vitamin C Cho Bé Dưới 2 Tuổi Ăn Dặm
  • 4 Bước Để Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê
  • Cách Làm Món Cá Quả Kho Tương Đúng Hương Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lóc Kho Tộ Miền Bắc Ngửi Thôi Là Đã Thèm Chảy Nước Miếng
  • Bí Quyết Nóng Hổi Với Cách Làm Cá Bông Lau Kho Tộ Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Bông Lau Kho Tộ
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ngon Đưa Cơm : Ntthao
  • Bữa Cơm Tối Ấm Áp Với Món Cá Basa Kho Sả
  • Món cá quả (cá lóc) kho tương là một món ăn phổ biến với mọi gia đình. Với thời tiết giao mùa se lạnh bạn có thể chế biến món này để chiêu đãi cả gia đình.

    Cá là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể người như khoáng chất, vitamin, DHA. Bữa cơm của bạn sẽ ngon hơn nhiều với tuyệt chiêu làm món cá quả kho tương. Một vài bí quyết sau đây sẽ giúp bạn thực hiện món này đơn giản nhất mà không kém phần ngon miệng.

    Cách chế biến món cá qủa kho tương thật ngon

    – 400 g cá quả (cá lóc)

    – 2 thìa súp tương Bắc

    – 1/2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt

    – 1/2 thìa cà phê tiêu

    – 1 thìa súp nước mắm chấm ngon

    – Riềng và gừng mỗi thứ 1 củ vừa

    Cách sơ chế nguyên liệu trước khi nấu:

    Cá quả : Dùng dụng cụ đánh sạch vẩy cá, sau đó dùng chanh hoặc muối để làm sạch nhớt, lấy ruột cá để riêng sau đó rửa sạch để ráo nước.

    Cắt cá thành từng khoanh vừa khoảng 2 – 3 cm

    Củ riềng, gừng : gọt vỏ, đập dập

    Các bước chế biến món cá quả kho tương:

    Bước 1: Ướp cá với 2 muỗng súp tương Bắc khoảng 20 phút để cá ngấm vị, khi ăn sẽ đậm đà hơn.

    Bước 2: Xếp củ riềng và gừng dưới đáy nồi ( sẽ ngon hơn khi dùng nồi đất) sau đó lần lượt xếp cá quả (cá lóc) lên trên. Nêm thêm 1 muỗng súp nước mắm chấm ngon, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm.

    Bước 3: Đặt nồi cá lên bếp đung lửa lớn cho cá sôi bùng lên rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút thì đổ thêm nước đun sôi sao cho xâm xấp mặt cá, không sử dụng nước lạnh để om cá vì sẽ khiến món cá quả kho tương bị tanh. Tiếp tục đun trên lửa liu riu cho đến khi nước cá sánh lại .

    Bước 4: Trước khi tắt bếp bạn cho một ít tiêu lên trên là đã hoàn thành món cá quả kho tương. Múc ra dĩa hoặc có thể để nguyên trong tộ ăn kèm với cơm trắng.

    Bí quyết nhỏ kho cá ngon: Bạn cho 1 nắm lá trà xanh vào khoảng 500ml nước rồi đun lên cho sôi. Sau đó, bạn đổ ra vừa khoảng 1 chén thì dùng nó cho vào nồi để kho cá. Món cá sẽ không có mùi tanh mà còn có mùi thơm hơn.

    Với món cá quả kho tương bạn không bị mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện mà vẫn giúp cho gia đình có một món ăn ngon. Chỉ cần thực hiện các thao tác trên là bạn đã có món cá quả kho tương ngon đúng điệu và chắc chắn sẽ không ai chê món cá kho mà bạn làm theo công thức này đâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Cá Kho Tộ Miền Bắc Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Món Cá Rô Đồng Kho Thịt Ba Chỉ Qua 3 Bước Chuẩn Nhất!
  • Cách Làm Món Cá Trắm Kho Thịt Ba Chỉ Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Kho Cá Bống Biển Kho, Cách Kho Cá Bống Biển Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bớp Kho Tộ Ngon Đúng Kiểu
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Cá Chép Kho Tương Trọn Vị Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Giòn Kho Tương Đậm Đà Hương Vị Quê Hương
  • Cách Làm Cá Chép Kho Tương Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Cách Làm Cá Cơm Kho Keo Đơn Giản Mà Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Kho Cá Rô Phi Với Dưa Ngon Ngày Mưa
  • Công Thức Chế Biến Món Cá Diếc Kho Tương Cực Ngon
  • Cuối tuần ăn gì? Không phải khó nghĩ, cách làm cá chép kho tương sẽ giúp bạn có bữa cơm đầm ấm cùng gia đình đó, vào bếp ngay nào. Món cá chép kho tương mang hương vị dân giã, đậm đà, ăn một lần là mê ngay, rất thích hợp làm cá kho tương vào thời tiết lạnh như thế này.

    Với chén cơm trắng nóng hỏi ăn cùng cá chép kho tương đậm đà, béo ngậy tương hột, mềm ngọt thịt cá sẽ giúp cả nhà vét sạch nồi cơm trong chớp nhoáng, đồng thời món ăn này được xem như một vị thuốc tẩm bổ cho mẹ bầu, người già nữa đấy. Thật đảm đang trong mắt người thân với cách làm cá chép kho tương đơn giản, bạn đã sẳn sàng cùng chúng tôi vào bếp chưa?

    Nguyên liệu món cá chép kho tương

    • Cá chép: 1 com (khoảng 400gr)
    • Tương hột: 100gr
    • Khế chua: 2 trái
    • Hành tím: 3 củ
    • Tỏi: 1 tép
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    • Đường: ½ muỗng cà phê
    • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
    • Nước lọc: 1 chén

    Cách làm cá chép kho tương hấp dẫn

    Bước 1. Sơ chế cá chép

    • Cá chép giữ nguyên vẩy, mổ bụng, moi ruột, xả thật nhiều lần dưới vòi nước cho sạch, xắt khoanh rồi để ráo.
    • Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối trong 10 phút.
    • Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ vô, đập dập 1 tép tỏi cho vào phi thơm rồi bạn cho cá vô chiên sơ vàng hai mặt. Việc chiên cá sẽ giúp bạn khử đi mùi tanh rất công hiệu, cá sẽ giòn, dai không bị nát khi kho.

    Bước 2. Kho cá chép

    • Hành tím băm nhỏ, khế chua xắt khoanh.
    • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu nóng già bạn cho hành tím băm vô phi thơm vàng.
    • Tiếp đó đổ 1 chén nước cùng tương hột vào nấu sôi lên thì cho cá chép cùng khế chua vô.
    • Nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, đậy nắp và chưng cá dưới lửa nhỏ trong 15-20 phút là hoàn thành món ăn.

    Thưởng thức món cá chép kho tương khi còn nóng cùng cơm trắng, rau xanh, dưa leo sẽ rất ngon, bạn hãy rắc thêm ít tiêu xay, hành lá, vài lát ớt để món ăn hấp dẫn hơn.

    Mẹo nhỏ:

    • Tuỳ theo ý thích bạn có thể bổ sung thêm gừng để món ăn đậm đà, lạ miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chạch Kho Lá Nghệ Ngon Không Tưởng
  • Đưa Cơm Với Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Sả Vàng Ươm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chạch Kho Nghệ Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Chạch Kho Củ Nghệ Vàng Tươi Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cá Chép Kho Riềng Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100