Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Lòng Lợn Nướng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Bật Mí 5 Món Ngon Từ Lòng Lợn Và Cách Làm Lòng Lợn Ngon. / 2023

Các món ăn từ lòng lợn tuy bình dân nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao và rất giàu chất đạm. Trung bình cứ 100g gan lợn sẽ chứa tới 18,9g đạm, 6.000mg vitamin A và 12g sắt. Vậy nên, từ lâu, các gia đình Việt đã thường xuyên sử dụng các món ăn từ lòng lợn cho các bữa ăn hoặc dùng để bồi bổ sức khỏe cho người bị suy nhược cơ thể hay khi mới ốm dậy.

Cách làm lòng lợn ngon và bí quyết chọn lòng khiến ai cũng “trầm trồ”

Để có các món ăn từ lòng lợn ngon, điều đầu tiên là bạn phải biết cách chọn lòng. Tưởng như đơn giản nhưng nếu không biết chọn bạn sẽ rất dễ mua phải lòng lợn bị đắng đấy. Bí quyết chọn lòng đơn giản nhưng “cực chất” cho bạn là hãy chọn loại lòng lợn bé, có ống ruột căng tròn, đều; quan sát bề mặt thì thấy màu hồng tươi tắn, dịch bên trong ruột có màu trắng sữa và không có mùi lạ. Khi sờ vào lòng lợn nhưng không cảm thấy rõ có sự đàn hồi, dẻo dính và có những nốt u cục như hạt gạo nổi lên, bạn không nên chọn vì rất dễ đó là lòng từ lợn bị bệnh.

Chọn lòng heo ngon là bí quyết quan trọng

Sau khi chọn được lòng lợn ngon, bạn cũng phải biết sơ chế đúng cách thì lòng mới sạch và ngon được. Cách làm lòng sạch nhất là bạn lộn trái lòng rồi vuốt sạch chất nhớt bên trong hoặc có thể bơm nước vào đầy bên trong rồi bóp đẩy các chất nhầy ra ngoài. Tiếp đó, bạn dùng nước cốt chanh pha với giấm hoặc phèn chua bóp kỹ với lòng để khử mùi và giúp lòng trắng, giòn hơn. Sau khi bóp đều, bạn đem lòng lợn rửa lại với nước muối để diệt khuẩn rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Kỹ hơn nữa, bạn có thể tiếp tục trụng lòng non qua nước nóng để ruột có độ cứng nhất định rồi vuốt lại một lần cho thật sạch.

Những món ngon với lòng lợn cho thực đơn hấp dẫn

Lòng lợn luộc

Lòng lợn luộc – món khoái khẩu của nhiều người.

Lòng luộc là một trong những món ngon khiến nhiều người bị ghiền vì vừa thơm lại vừa béo, bùi. Chỉ cần một dĩa lòng luộc kèm chén nước mắm đậm đà cũng có thể trở thành món mồi nhậu ngon mê mẩn cho cánh mày râu.

Còn nếu chế biến lòng lợn luộc tại nhà thì hãy “bỏ túi” ngay những “bí kíp” luộc lòng sau đây:

Đối với lòng non: sau khi luộc chín lòng, bạn nhúng ngay vào nước nguội có pha chút giấm hoặc pha vài giọt nước cốt chanh khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra để ráo. Bạn cũng có thể đun nước sôi rồi mới thả lòng vào, sau đó đun sôi lại thêm khoảng 10 phút thì vớt ra cho vào bát nước chanh hay giấm đã pha sẵn như trên để giúp lòng trắng đẹp và giòn ngon hơn.

Đối với dạ dày lợn, bạn đập dập 1 củ gừng, một chút muối, 1 thìa canh giấm, 1 thìa cà phê rượu trắng rồi cho vào nồi, đổ nước ngập, đun sôi khoảng 20 phút, dùng đũa xiên thử thấy mềm thì vớt ra và làm tương tự như lòng non.

Lòng lợn xào cải chua

Lòng lợn xào cải chua đổi vị cho bữa cơm ngon

Bạn có thể tự tay trổ tài món ngon này để giúp cả nhà đổi vị và chống ngán với cách làm như sau:

Chuẩn bị:

1 bộ lòng non heo

1 bát dưa cải chua

3 – 4 cây hành lá

1 củ hành khô

4 nhánh tỏi

2 quả cà chua

1 quả ớt

1 nhánh gừng

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm ngon, dầu ăn…

Cách làm lòng lợn xào cải chua:

Sơ chế sạch lòng non rồi luộc chín như các hướng dẫn ở trên. Vớt lòng non ra cho ráo nước rồi thái miếng dài khoảng 5cm.

Sơ chế các nguyên liệu khác: cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm vàng, tiếp đó trút cà chua vào xào, nêm một chút muối vào và xào cho cà chua chín mềm.

Cho tiếp dưa chua vào xào sơ qua rồi cho hết lòng non vào đảo đều nhanh tay và nêm nước mắm, ớt, tiêu, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn. Đảo đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị và chín tới thì rắc hành lá lên trên là xong.

Dồi lợn

Dồi lợn là món ăn dinh dưỡng được nhiều người yêu thích.

Chuẩn bị:

500g dạ dày lợn.

1kg tiết lợn.

200g đậu phộng rang.

Rau húng quế, tía tô, rau răm, hành lá.

Sả, ớt, gừng, riềng, chanh.

Gia vị.

Mắm tôm

Cách làm món ngon từ lòng lợn này:

Sơ chế nguyên liệu dạ dày lợn như hướng dẫn ở trên.

Đậu phộng rang đem giã nát. Gừng, riềng sơ chế sạch, băm nhỏ. Tiết heo để đông lạnh. Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhuyễn

Dùng âu hoặc nồi lớn cho các nguyên liệu gồm: tiết heo, rau thơm, đậu phộng, sả, ớt, gừng vào rồi nêm gia vị cho vừa ăn, mang bao tay bóp đều các nguyên liệu cho hòa quyện với nhau.

Buộc chặt 1 đầu của dạ dày heo bằng dây lạt mềm rồi tiến hành nhồi. Cho vào dồi heo một chút dầu ăn để dồi luôn trơn và dễ nhồi. Sau đó múc hỗn hợp tiết nhồi vào dạ dày từng ít một, nhồi từ từ cho đều, không quá lỏng hoặc quá căng cho đến hết thì cột chặt đầu còn lại để đem luộc.

Đun nước sôi lăn tăn thì cho dồi heo vào, luộc tới khi dùng que tăm xiên đều lên dồi thấy không bị căng, bể thì tiếp tục luộc khoảng 20 phút nữa cho chín hẳn, vớt ra để nguội, cắt miếng vừa ăn.

Pha nước chấm, trang trí và thưởng thức cùng khế, lá mơ và các loại rau sống.

Tiết canh lòng lợn

Tiết canh lòng lợn – món ngon từ lòng lợn không phải ai cũng dám ăn.

Tiết canh lòng lợn là món mồi nhậu rất được lòng các quý ông. Kèm theo đó còn không thể thiếu dĩa lòng lợn luộc nóng hổi. Để làm món này, người ta phải “hãm tiết” để giữ cho tiết không bị đông lại.

Cách hãm như sau:

Chuẩn bị 1 tô dung dịch hãm bằng nước mắm pha loãng hoặc nước muối nhạt. Sau khi lợn được cắt tiết, lấy bát dung dịch hứng chút tiết đầu rồi nhẹ nhàng khuấy đều, đến khi thấy tiết chảy ra đã hơi đông và sẫm màu thì hứng tiết đó ở 1 bát khác để không làm cho bát tiết hãm bị đông.

Để bát tiết đã hãm sang 1 bên, tiếp tục chuẩn bị những nguyên liệu khác như: sụn giòn, cổ họng, ruột, phèo, phổi, gan cắt to mỏng để sau cùng đặt lên trên bát tiết canh.

Thịt và lòng lợn luộc chín băm nhỏ. Sau đó sắp lòng băm nhuyễn vào các chén, rắc lạc rang vàng giòn lên trên. Sau đó lấy bát tiết đã được hãm từ trước pha với nước luộc thịt.

Chú ý pha vừa ăn và không cho thêm muối để không làm ảnh hưởng đến độ đông của tiết. Tiếp theo rưới nước tiết lên chén thịt đã sắp sẵn sâm sấp ngang mặt thịt và trang trí thêm bằng lát gan lợn là xong. Để cho chén tiết đông lại, thêm ít tiêu xay, vài cọng rau thơm, vài tép tỏi, miếng chanh là bạn đã có một món ngon từ lòng lợn siêu hấp dẫn rồi.

Lòng lợn xào sả ớt

Lòng lợn xào sả ớt thom nồng khó cưỡng.

Chuẩn bị:

1 bộ lòng lợn

3 cây sả

1 trái ớt sừng

1 thìa canh giấm

2 thìa canh muối

1 củ tỏi

1/2 củ gừng

3 cây hành lá

Gia vị: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa cà phê đường trắng, ½ thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột nghệ.

Dầu ăn

Cách làm lòng lợn xào sả ớt:

Lòng non sơ chế sạch như trên. Gừng cạo sạch vỏ, lấy 1 nửa đập dập băm nhỏ, 1nửa thái lát mỏng. Ớt thái miếng vát chéo. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Sả đập dập cắt khúc dài 1 cây,  2 cây còn lại thái miếng vát chéo. Hành lá thái nhỏ.

Đổ nước vào nồi rồi cho 1 cây sả đập dập, gừng thái lát, 1 muỗng canh muối vào nồi đun sôi thì cho lòng non vào chần sơ qua, lòng chín thì vớt ra ngay. Thái lòng non thành những khúc ngắn vừa ăn cho vào tô, thêm đường, nước mắm, dầu hào, bột nghệ và đảo đều sau đó ướp lòng non 15 phút.

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn đun nóng thì cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi mới cho sả, ớt thái lát, gừng băm vào xào cho dậy mùi thơm. Tiếp tục cho lòng non đã ướp gia vị vào xào, đảo đều rồi rắc thêm tiêu, hành lá thái nhỏ lá tắt bếp. Thưởng thức khi còn nóng.

An Hy – Bundaubong.com

Cách Làm Món Sườn Lợn Nướng / 2023

Nguyên liệu: – Sườn lợn : 1kg

– Xì dầu : 5 thìa to

– Đường : 2 thìa to

– Hạt tiêu : 1/2 thìa café

– Mạch nha : 2 thìa to

– Hành tây xay : 1 thìa to

– Nước dứa : 1 thìa to

– Mì chính : 1 chút

– Rượu trắng : 1 thìa to

– Tỏi giã : 1 thìa to

– Gừng giã : 1/4 thìa café

– Hành hoa : vài nhánh

– Dầu mè thơm : 1 thìa to

– Vừng hạt : 1 thìa café

Cách Làm Món Thịt Lợn Mán Nướng Mắc Khén / 2023

– Thịt lợn mán: 500g, chọn loại tươi ngon có một ít mỡ, rửa sạch

– Hành khô, muối, mì chính cùng các loại gia vị khác

2. Cách làm món thịt lợn mán nướng mắc khén:

Bước 1: Rửa sạch miếng thịt, để ráo nước để ướp gia vị.

Bước 2: Đem thịt tẩm ướp với các gia vị như mắc khén, muối và mì chính trong khoảng 30 phút để thịt lợn ngấm đều từng thớ sau đó đem đi nướng.

Bước 3: Sau khi thịt đã ngấm gia vị thì chúng ta sẽ đem đi nướng trong vòng 30 phút. Khi bạn thấy bề mặt thịt đổi sang màu vàng sẫm tức là thịt đã chín. Cuối cùng là thái thịt thành từng miếng.

Lưu ý: Để thịt chín đều thì trong quá trình nướng cần lật vỉ thường xuyên. Không để vỉ gần than, giữ khoảng cách vừa đủ để thịt không bị cháy xém.

Sau khi thịt lợn đã chín đều các mặt, bạn gỡ thịt và thái thành từng miếng vừa ăn. Nên thưởng thức món thịt lợn mán nướng mắc khén khi còn nóng vì thịt sẽ mềm và thơm ngon hơn.

Thưởng thức món thịt lợn mán nướng mắc khén thơm ngon

Như vậy sau 30 phút nướng, chúng ta đã hoàn thành xong món thịt lợn mán nướng mắc khén vô cùng hấp dẫn. Vị thơm không lẫn vào đâu được của hạt mắc khén, thịt lợn mềm, ngọt, có chút dai dai, không quá mỡ. Sự hòa trộn giữa vị đậm đà của thịt lợn mán cùng các rau củ mang đến cho món ăn hương vị tuyệt hảo.

Thực khách khi đến thưởng thức set lợn mán Bắc Hà nhà Pao đều bị mê mệt bởi hương vị riêng biệt, rất hấp dẫn của món ăn này. Đây cũng là món ăn được thực khách yêu thích nhất tại nhà Pao

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG PAO QUÁN

Cơ sở 1: Số 1 Ngõ 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 0912 539 339 /0243 795 7298

Cơ sở 2: Số 1, ngã 5 Hà Trì, Phường Hà Cầu, Hà Đông – Hotline: 098 151 2838 / 02432012397

Cơ sở 3: 78 Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội – Hotline: 096 393 2636 / 0982 558 946

Web: http://paoquan.vn/

6 Món Ăn Ngon Mê Ly Chế Biến Từ Lòng Lợn / 2023

Mô tả ảnh.

– 300g lòng non (có thể thêm ga, bao tử.. tùy ý thích).

– 1 củ hành tây, ngò gai, rau răm, húng quế, húng lủi, cần tây. Giấm, chanh, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

– Lòng lợn sơ chế sạch với muối, giấm và chanh, rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Cho lòng lợn vào nồi luộc chín. (trong khi luộc bạn nhớ cho vào ít giấm để lòng lợn được trắng). Sau đó vớt lòng ra và thái thành từng miếng vừa ăn.

– Hành tay lột vỏ lụa bên ngoài, thái lát mỏng. Ngâm hành tây với nước có pha giấm trong khoảng 15 phút cho hành bớt mùi hăng.

– Cho lòng lợn vào chiếc thau nhỏ, tiếp đến cho hành tây vào, trộn đều với các loại gia vị như: đường, muối, nước mắm, chanh, giấm, hạt nêm… cho vừa ăn. Sau cùng cho các loại rau thơm thái nhỏ vào, trộn đều, cho ra đĩa ăn với cơm nóng hoặc bánh đa nướng.

Để làm món này, chị em nên chọn mua loại lòng non ngon, không có màu vàng ở mặt trong.

– Lòng non ngon

– Dưa chua vừa

– Hành hoa, cà chua

– Nước mắm, gia vị, hạt tiêu

– Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

– Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.

– Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.

– Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

– Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.

Đây là món mà ít chị em chế biến nhưng khi thưởng thức một lần rồi đảm bảo chỉ muốn ăn mãi thôi. Những miếng lòng non tươi ngon, dai giòn vàng ươm bởi nghệ rất biết cách lôi cuốn những ai thưởng thức.

– 200g lòng lợn

– 1 củ nghệ tươi lớn

– 50g hẹ

– 2 củ hành tím

– 1 thìa cà phê hạt nêm

– ½ thìa cà phê muối

– 1 thìa cà phê đường

– 1 thìa cà phê tiêu

– 1 thìa cà phê nước mắm

– 150g rau thơm

– 100g bún tươi, dầu ăn

Cách làm:

– Lòng lợn làm rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 cm.

– Nghệ rửa sạch đất, cạo vỏ, đập giập, cắt nhỏ. Hẹ nhặt rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, vớt ra để ráo.

– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

– Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho lòng lợn vào đảo đều, cho tiếp nghệ và nêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm, xào cho lòng lợn thấm. Khi lòng chín, cho bún tươi vào xào chung thêm khoảng 3 phút, cho hẹ vào đảo đều là được, nếm lại vừa ăn.

– Dùng nóng, kèm rau thơm rất ngon.

Nguyên liệu:

Đây là món ngon được nhiều người yêu thích.

Lòng lợn non loại ngon (hay còn gọi là lòng se điếu) 400gr

Hành hoa và rau răm

Dầu ăn, hạt nêm và gia vị.

Lòng lợn làm sạch.

Lòng thái khúc vừa ăn.

Cho dầu vào chảo, để nóng già. Thả chút hành hoa thái khúc đảo đều cho thơm, sau đó trút lòng xào nhanh tay.

Nêm nếm các gia vị sao cho vừa miệng. Khi lòng chín, cho số hành hoa còn lại cùng rau răm vào đảo đều tay.

Cho lòng ra đĩa và ăn nóng nhé!

Nguyên liệu:

Lòng lợn rán vàng giòn ăn kèm với mắm tôm cùng các loại rau thơm là món lai rai rất được cánh đàn ông ưa thích.

– 400g lòng lợn, gan, bao tử, cuống họng…

– Rau răm, rau thơm, ngò gai, húng quế, húng lủi.

– Ớt tươi, đường, mắm tôm, chanh, giấm.

– Lòng lợn, bao tử, cuống họng…. rửa thật sạch bằng nước ấm, chà xát lòng lợn với muối, chanh và giấm thật kỹ, để khoảng 15 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

– Thái lòng lợn, bao tử, gan… thành từng phần nhỏ vừa ăn.

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho nguyên liệu vào rán vàng. Vớt lòng lợn ra giấy thấm dầu.

– Pha một ít mắm tôm, đường, ớt thái nhỏ và chanh cho vừa ăn.

– Xếp lòng lợn lên đĩa, cho các loại rau bên cạnh và ăn kèm với mắm tôm.

Món ăn này rất hấp dẫn và ngon.

– 100gr lòng lợn, 100gr tim, 100gr gan

– Dứa, ớt chuông, hành lá, rau mùi, cần tây, rau răm, gừng, tỏi băm, hành tím băm

– Muối, tiêu, đường, giấm, xì dầu, dầu ăn.

Cách làm:

– Đầu tiên, bắc chảo lên cho nước ngập 1/2 nồi, thêm 1 nước bát nước giấm, gừng đập rập cho vào nồi đun sôi, trong khi chờ đợi ta thái lát cần tây vừa ăn, nước đã sôi cho lòng+tim+gan vào trần qua 1-2 phút, tắt bếp

– Với ra để âu nước lạnh ngâm chừng 3-5 phút.

– Hành tây thái nhỏ, dứa thái vừa ăn, ớt chuông thái hạt lựu, rau mùi+rau răm thái khúc.

– Tim thái xái mỏng chừng 2mm, gan xát mỏng giống tim, lòng heo cắt 2-3cm (tùy theo bạn thích cắt nhỏ hay cắt dài hem), cho hết ra bát cho tỏi băm +hành tím băm+1/2 muối+1 thìa đường+ 1/2 tiêu+1 thìa hạt nêm+1 thìa xì dầu, hoặc (bạn dùng nước tương cũng được) trộn đều hỗn hợp cho gi vị được ngấm đều ướp 3-4 phút.

– Bắc chảo lên cho ít dầu, dầu đã nóng cho tỏi+hành băm vô phi thơm cho hỗn hợp lòng heo vào xóc đều chảo lên đảo đi đảo lại, cho ít rượu trắng vào xóc đều tay với rượu trắng công dụng làm khử mùi lòng rất hiệu quả đó ạ.

– Tiếp đến cho dứa+hành tây+cần tây vào xào cùng đảo đều hỗn hợp lên và cuối cùng cho ớt chuông+rau mùi+ rau răm xào nhanh 1-2 phút, tắt bếp.

Bước 3

Múc ra đĩa (bát, tô..) trang trí thêm vài ngọng mùi tạo điểm nhấn cho món ăn hấp dẫn hơn thêm vài lát ớt cho món ăn kích thích vị giác và ngon mắt hơn đó nhé, dùng nóng với cơm nóng!