Làm Món Lẩu Gà Rượu Nếp?

--- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Nhất Chế Biến Từ Gà Nòi Đặc Sản
  • #3 Cách Làm Lẩu Cháo Gà Cực Ngon, Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Các Món Lẩu Ngon Tại Nhà Ăn Là Mê
  • Cách Làm Lẩu Mì Khô Kim Chi Gà Nướng Thơm Ngon Hấp Dẫn Ngày Đông
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hấp Hèm Thơm Ngon Đơn Giản Của Người Hóc Môn
  • Cuối tuần này em định làm món lẩu gà rượu nếp để đãi mấy đứa bạn. Anh chị chỉ giúp em cách làm món này với ạ. Em xin cám ơn

    Món lẩu gà rượu nếp phân biệt rất rõ với các loại lẩu gà khác là nguyên liệu có thêm chút rượu và cả phần dấm nếp. Vì thế nên nước lẩu có mùi vị rất đặc biệt, một chút vị ngọt thanh và thơm thơm của rượu nếp quyện với vị ngọt của thịt gà.

    Nguyên liệu:

    – Gà ngon: 1kg – 1,2kg

    – Rượu nếp: 200gr

    – Dấm nếp: 100 gr

    – Nước lọc: 2 lít

    – Nước mắm cốt, mỳ chính, bột nêm

    – Rau kèm lẩu: mùi tàu, gốc hành, rau muống

    – Gừng, lá chanh, hành khô

    Cách làm:

    – Gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, để ráo nước, ướp gia vị.

    – Gừng, lá chanh, hành, rửa sạch đập dập ướp cùng gia vị với thịt gà, khoảng 5 – 7 phút cho ngấm. Sau đó cho nồi lên bếp đổ nước và thịt gà đun sôi, vớt hết bọt và cho rượu nếp và dấm nếp vào là được.

    – Rau ăn kèm lẩu: gốc hành và mùi tàu rửa sạch cắt khúc khoảng 10 – 15 cm.

    – Ăn cùng với bún tươi.

    Lưu ý:

    Tuy nhiên, để nước lẩu ngon, chị cần để ý khi mua rượu nếp phải là rượu ngon, nếu của nhà người quen nấu thì càng tốt. Có một điều đặc biệt nữa mà chị em nên biết trong món lẩu gà này là lẩu gà bình thường ăn với ngải cứu, nhưng gà rượu nếp thì không. Nếu cho ngải cứu vào sẽ rất khó ăn. Nước lẩu bị ngang, mất đi phần hấp dẫn. Vì thế, chị em chỉ có thể mua gốc hành, mùi tàu hoặc rau cải xoong, rau này nhúng tái tái hay nhúng kỹ ăn vẫn cứ giòn giòn và ngọt thôi rồi là ngọt. Nhúng kèm có thêm ít Bắp bò, để ai sợ ăn thịt gà thì ăn cho đỡ ngấy, cuối bữa ăn cùng với mỳ tôm hay bánh đa cũng đã cái miệng lắm.

    Cách nấu lẩu gà rượu nếp cũng khá đơn giản. Chỉ mất một chút thời gian, bạn đã có món lẩu thơm ngon hấp dẫn, nhiều dinh dưỡng cho gia đình.

    Khác hẳn nồi lẩu gà bình thường, thơm, bùi, ngọt, ngậy,… ngon mà khó tả vô cùng. Giữa tiết trời lạnh giá của mùa đông, nấu món lẩu gà có chút là lạ này cho ông xã và gia đình thưởng thức thì chẳng còn gì tuyệt hơn cả.

    HA

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang, Thập Cẩm, Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Nấu Mẻ
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Thơm Ngon Tại Nhà Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Nấu Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang, Thập Cẩm, Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà
  • Làm Món Lẩu Gà Rượu Nếp?
  • Lẩu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Nhất Chế Biến Từ Gà Nòi Đặc Sản
  • #3 Cách Làm Lẩu Cháo Gà Cực Ngon, Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Các Món Lẩu Ngon Tại Nhà Ăn Là Mê
  • Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá. Còn theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 1,2 kg con gà.

    – 300 gam bông so đũa.

    – 100 gam cà chua bi.

    – 300 gam rau muống.

    – 200 gam bông kim châm.

    – 100 gam bắp chuối bào.

    – 1,5 lít nước dùng gà.

    – Hành tím, tỏi.

    – Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách sơ chế:

    – Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Sả và ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    – Gà làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp gà với hành tím, tỏi, sả và ớt băm nhuyễn, nước mắm, hạt nêm với một lượng vừa đủ là được. Trộn đều vừ ướp trong khoảng 20 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị vào bên trong.

    – Bông kim châm nhặt sạch, rửa sạch, để cho ráo nước.

    – Rau muống nhặt, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng khúc vừa ăn là được.

    – Bắp chuối rửa sạch, để cho ráo nước.

    – Cà chua bi rửa sạch, để ráo nước.

    – Mẻ cho vào một cái tô, thêm 1 chén nước lọc, khuấy đều, lọc lấy nước.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta bắc nồi lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.

    – Sau đó lần lượt cho nước mẻ, nước dùng gà vào và nấu sôi. Nêm vào nồi nước ½ muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng súp nước mắm. Để có nước dùng gà ngon, các bạn nên chọn đầu gà để hầm khoảng 30 phút sẽ có nước dùng ngon ngọt.

    – Bây giờ, là công đoạn làm nước chấm, các bạn lấy một cái chén cho ớt băm nhỏ vào cùng với một ít nước mắm và trộn đều là xong.

    – Khi ăn, chúng ta đun nước lẩu trên bếp, cho thịt gà, các loại rau vào và ăn nóng với bún tươi cùng nước mắm ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Gà Thơm Ngon Tại Nhà Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Nấu Miến Lươn Ngon Miệng Cho Bữa Sáng Thêm Ấm Cúng
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Nấm Ngon Siêu Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Chi Tiết Cách Làm Các Món Lẩu Từ Gà Thơm Ngon Được Mọi Người Yêu Thích
  • Cách Làm Món Lạc Rang Muối Giòn Tan Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Lạc Rang Muối Thơm Lừng Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Lạc Rang Muối Giòn Ngon Để Cả Tuần Không Ngấy
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Siêu Đẳng
  • Cách làm lẩu gà nấm là món ăn được dùng rất nhiều trong những ngày lạnh, vừa húp xì xụp nước dùng nóng hổi, vừa thưởng thức nhiều loại nấm ngọt thơm, gà thanh nhẹ, lại thêm khoai môn mềm nhừ khiến cho cách làm món lẩu gà nấm ngon lại còn cực bổ dưỡng. Yếu tố quan trong nhất trong quá trình chế biến của cách nấu lẩu thịt gà nấm ngoài việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, tra gia vị vừa miệng còn cần phải quan tâm đến cách làm nước lẩu gà nấm. Trời có chút se lạnh, mưa phùn một chút lại càng tốt, nếu ngồi quây quần bên gia đình thì cách làm lẩu gà nấu nấm đúng là lựa chọn hoàn hảo nhất đó.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Gà ta: 1 con (khoảng 1,5 – 2 kg)

    + Khoai môn: 1 củ nhỏ khoảng 300 gr

    + Nấm rơm: 200 gr

    + Nấm đùi gà: 200 gr

    + Nấm kim châm: 200 gr

    + Nấm hương tươi: 100 gr

    + Sả: 2 củ

    + Nước lẩu: 500 gr xương gà, 1 bắp ngô mỹ

    + Hành hoa: 20 gr

    + Đậu phụ: 4 bìa

    + Rau nhúng lẩu: cải thảo, cải gọt, rau muống, kèo nèo…

    + Tiêu sọ

    + Sa tế

    + Gừng tươi: 1 nhánh

    Cách làm lẩu gà nấm

    – Sau khi rửa sạch ta trần xương gà vào nước sôi sau đõ cho vào nồi ninh cùng với 3 lít nước.

    – Thái ngô ngọt thành khúc dài chừng 2cm.

    – Gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập, đập dập sả rồi cắt đôi, cho vào nồi nước ninh nước dùng.

    – Gọt sạch vỏ khoai môn rồi thái dạng con chì, thả vào chảo dầu sôi chiên sơ cho vàng.

    – Rửa sạch đậu rồi thái dạng vuông.

    – Với nấm rơm, nếu búp lớn thì thái đôi, búp nhỏ ta để nguyên.

    – Cắt chân nấm kim rồi đem rửa sạch.

    – Nấm đùi gà ta đem thái vát.

    – Cắt rễ, rửa sạch hành lá rồi thái đôi.

    – Các loại rau dùng để nhúng lẩu thì làm sạch và để ra rổ cho ráo nước.

    – Nấu nước lẩu: Nấu xong nước dùng ta cho gia vị vừa ăn, thêm sa tế và hành lá rồi trút vào nồi nấu lẩu là có thể thưởng thức ngay.

    Cách làm lẩu gà nấm vừa có vị ngọt của thịt gà, lại thêm các loại nấm khác nhau khiến nước dùng ngọt ngon vô cùng, nếu ăn cùng mì tôm hoặc bún thì lại càng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lươn Nướng Lá Dứa Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Lạp Vịt Thái Lan (Larb Ped)
  • “rợn Người” Món Thịt Bò Sống Trộn Tiết Canh Của Người Thái Lan
  • Cách Làm Món Lạp Thái 1 ( Larb Gai)
  • Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tôm Khô Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Nấm Thịt Gà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Xuýt Xoa Lẩu Thái Thập Cẩm Chua Cay Ngon Sôi Sục Dạ Dày
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Thập Cẩm Vị Ngọt Tự Nhiên, Thanh Đạm Ngày Rằm
  • Cách Nấu Lẩu Chay Thanh Vị Đúng Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Món Chay: Lẩu Chay Thập Cẩm
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thập Cẩm Thơm Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Và hôm nay, để bổ sung vào thực đơn của gia đình với món lẩu thì tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu món lẩu nấm thịt gà ngon ngọt này nha.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Nấm đông cô tươi, nấm linh chi.

    – Nấm rơm, nấm bào ngư.

    – Nấm kim châm, nấm đùi gà.

    – Củ cải trắng: 500 gam.

    – Hành tím, tỏi, ớt.

    – Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, nước mắm.

    – Thịt gà rửa sạch, xát muối lên đều da gà rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

    – Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

    – Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

    – Xà lách xoong, nấm rửa sạch ngâm với nước muối, rồi vớt ra cắt thành từng miếng và để cho ráo nước.

    – Khi thịt gà ráo nước, tiến hành rút xương gà. Các bạn dùng con dao nhỏ mũi nhọn và sắc cắt những lớp xương thừa, rồi dùng dao rạch bụng hay sống lưng gà lọc đến các phần còn lại của con gà, hoặc có thể chia gà thành 4 phần rồi rút xương.

    – Sau đó, chặt thịt gà và da gà thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến, ướp thịt gà với hạt nêm, bột ngọt, tiêu và hành tỏi băm, trộn đều rồi ướp cho ngấm đều gia vị.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, các bạn cho xương gà vào nồi nấu với lửa to, rồi cho thêm giấm gạo, muối vào xoong, khi nước sôi cho nhỏ lửa, cho củ cải trắng vào nấu cùng.

    – Khi nấu chúng ta không nên đậy nắp vung và chú ý hớt sạch bọt để nước dùng được trong. Nấu khoảng 3 giờ đồng hồ là được.

    – Tiếp theo, các bạn cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun nóng rồi cho hành tím và tỏi vào phi thơm rồi tắt bếp.

    – Tiếp đến, các bạn làm nước mắm để ăn lẩu, các bạn cho vào chén vài lát ớt cùng một ít nước mắm và một ít tỏi băm trộn đều là xong.

    – Nước dùng sau khi nấu xong thì chúng ta cho hạt nêm, bột ngọt vào và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được.

    – Bây giờ, các bạn múc nước dùng gà cho vào nồi nấu lẩu, rồi cho hành tím phi vàng vào. Đặt nồi nấu lẩu lên trên bếp từ, cho nấm rơm vào, khi nước sôi cho thịt gà, nấm và các loại rau vào, ăn với bún cùng nước mắm ớt tỏi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Cay The Và Thơm Nức Mũi
  • Cách Nấu Lagu Gà Giàu Dưỡng Chất Cho Ngày Rảnh Rỗi
  • Cách Nấu Bò Nấu Tiêu Xanh, Pate Gan Ăn Với Bánh Mì Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ 5 Bước Tại Nhà
  • Bất Ngờ Và Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Lagu Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản
  • Cách Làm Nước Lẩu Thật Ngon Lẩu Gà, Lẩu Thái, Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ngan Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hấp Dẫn, Cuối Tuần Cùng Nhau Vào Bếp Làm Món Lẩu Ngan Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng Và Nhớt
  • Chia Sẻ 2 Cách Nấu Chè Nha Đam Không Đắng, Không Nhớt
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Cách làm nước lẩu thật ngon lẩu gà, lẩu thái, hải sản

    KTĐT – Điều kiện đầu tiên để có nồi nước dùng thật trong, ngọt là bạn phải chọn nguyên liệu thật tươi, ngon rồi sau đó dùng kỹ thuật chế biến phù hợp.

    Mùa đông, lẩu là món rất được ưa chuộng; tuy nhiên để chuẩn bị cho gia đình mình một nồi nước dùng vừa ngon, ngọt lại không bị ngán, bạn cũng cần phải có những bí quyết riêng.

    1. Lựa chọn nguyên liệu, gia vị và chuẩn bị nồi nước dùng

    Điều kiện đầu tiên để có nồi nước dùng thật trong, ngọt là bạn phải chọn nguyên liệu thật tươi, ngon rồi sau đó dùng kỹ thuật chế biến phù hợp. Chẳng hạn, với nước dùng gà và lợn không nên sử dụng xương đầu nấu vì hôi. Xương hom và xương đuôi sẽ thích hợp hơn vì vừa ngọt vừa thơm.

    Lẩu gà phải làm nguyên chất bằng xương lợn và xương gà, không cho thêm vị chua ngọt vì khi nhúng ngải cứu sẽ không ngon.

    Mỗi loại nước dùng cần gia vị đặc trưng, do đó tùy từng loại nguyên liệu mà có gia vị phù hợp kèm theo.

    Lẩu các loại gia súc cần có gừng, hành tím nướng, riềng, sả. Nước dùng bò không thể thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô. Hành và gừng nướng cho chín nhưng không cháy vỏ (lớp vỏ đỏ của hành khô có tác dụng làm nước dùng trong, màu đẹp), hoa hồi bẻ từng cánh, quế bẻ nhỏ, thảo quả lấy hạt vàng khô thơm, dùng khăn chà xát cho sạch, giã nhỏ rồi gói bằng vải sạch, cho vào nồi nước dùng. Trên nồi nước dùng bò thường có lớp mỡ để giữ nhiệt và giữ được mùi các tinh dầu thơm.

    Đối với lẩu gà bạn nướng hành khô và gừng rồi đập dập bỏ vào, nêm nếm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng, thêm 1 – 2 cây sả, dứa, cà chua. Khi chế vào nồi lẩu thì bỏ thêm gói thuốc bắc và nấm hương ngâm nở, sa tế, ăn kèm rau ngải cứu, rau muống, cải thảo.

    Lẩu thập cẩm thì không phải cho thuốc bắc, ăn kèm rau muống, các loại rau cải. Cả hai loại lẩu này đều có thể ăn kèm thêm nấm tươi.

    Hải sản cần có dứa, gừng, sả, cần tây, sa tế… vị ăn tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình. Lẩu hải sản thường hơi cay, chua và ngọt. Với lẩu cá, ngoài xương heo ra bạn bỏ luôn xương cá đã lọc thịt vào.

    Với nước lẩu này không cho sả và gừng nướng, tuy nhiên tăng vị chua so với những loại khác. Cá sau khi lọc, thái lát, nên ướp với gia vị, hạt nêm, gừng, sả đã băm nhỏ. Khi chế vào nồi lẩu bỏ thêm rau thì là, ăn kèm rau cần, cải cúc, dọc mùng, …

    2. Thời gian đun

    Cho xương đã chần vào nước lạnh, đun lửa to cho sôi lại nhanh, sau đó hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn vài phút để các bọt cứng lại rồi hớt sạch. Cả quá trình còn lại đun sôi liu riu.

    Thời gian nấu các loại nước dùng tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu. Chẳng hạn, nước dùng gà và lợn thường nấu 4-6 giờ (vì trước chủ yếu là chăn thả tự nhiên, thịt chắc, vị ngọt, thành phần dinh dưỡng bền vững), nay thời gian đun ít hơn.

    Riêng nước dùng bò thì ninh lâu hơn, từ 8 – 10 giờ. Nước dùng thủy hải sản không nên đun quá 45 phút, nếu không sẽ đục và chua.

    Với xương bò, nhất là xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao thì nước dùng thơm, trong và ngon hơn.

    3. Cách khắc phục nước dùng đục

    Lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng (lúc nguội), đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng và vớt ra.

    Băm thịt (nước dùng gì thì băm thịt ấy), trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng nguội sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn.

    Nếu nấu nước gà bị đục, cho tiếp xương gà vào đun cũng làm nước trong và ngon hơn.

    Theo Món ngon/Giadinh.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Lẩu Vịt Ngon
  • Món Lẩu Đậm Đà Với Cách Nấu Nước Lẩu Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Hải Sản Cực Ngon
  • Cách Làm Lẩu Bò Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Lẩu Bò Đơn Giản Mà Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Lẩu Gà Ngon Với Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Và Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Mách Nhỏ Bạn Cách Nấu Lẩu Nấm Hải Sản Cực Ngon Với Các Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chay Cực Ngon Cho Ngày Rằm
  • Thịt gà là một trong loại thịt tốt nhất, giàu protein. Đây lại là loại thịt rất dễ ăn, hầu như không có ai là không ăn được thịt gà. Một ưu điểm nữa là thịt gà có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn khác nhau như thịt gà luộc, gà nấu, gà xào sả ớt, gà chiên, gà nướng, gà tần.. và còn một món nữa cũng có thành phần chính là thịt gà rất được mọi người ưa chuộng, nhất là vào mùa đông lạnh giá là Lẩu gà.

    Nguyên liệu cho món lẩu gà:

    Gà ta ( ngon nhất là gà ri, gà đồi, thịt chắc, trắng, thơm) 1 con khoảng 2 kg.

    Củ cải trắng 0.5 kg.

    Các loại nấm: nấm linh chi, nấm kim châm, nấm rơm, nấm đông cô tươi, nấm bào ngư, nấm đùi gà.

    Rau xà lách, cải xoang hoặc thêm một số loại rau ăn kèm tùy sở thích.

    Các loại gia vị như muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, dấm gạo.

    Ớt, hành tím, tỏi băm nhiễm.

    Cách thực hiện món lẩu gà:

    – Gà sau khi đã rửa sạch ta cần phải xát muối lên đều trên thân gà để diệt các vi khuẩn trên da gà. Sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước sạch rồi sang một bên cho ráo nước.

    – Lọc bỏ phần xương gà, bạn có thể chặt gà ra làm 4 phần rồi rút sẽ dễ dàng hơn.

    – Sau khi rút xương gà xong, bạn thái phần thịt gà ra thành những miếng vừa, đừng thái nhỏ quá sẽ khó ăn. Ướp thịt gà gồm những gia vị như sau: tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt mỗi thứ nửa muỗng nhỏ, 1 muỗng hành tỏi băm. Trộn các gia vị với thịt gà cho ngấm đều.

    – Xương gà mới lọc ra sẽ dùng để nấu nước dùng. Lấy một nồi nước bắc lên bếp, cho xương gà vào luôn khi nước đang lạnh. Ninh với lửa lớn. Cho gia vị vào nước dùng bao gồm: canh dấm, muối mỗi thứ 1 muỗng. Xương gà sôi được 5 đến 10 phút thì vặn nhỏ lửa, ninh từ từ.

    – Củ cải trắng, gợ vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn cho vào nồi nước dùng đang sôi. Khi nấu không đậy nắp để tránh bị tràn nước. Khi nào thấy có bọt nổi lên thì vớt đi để nước dùng trong. Ninh cho đến khi cảm thấy nước gà trong, nếm thử cảm nhận thấy vị ngọt của nước dùng thì tắt bếp. Nêm thêm hạt nêm, bột ngọt để nước dùng đậm đà hơn. Bình thường thì mình sẽ nấu nước dùng trong vòng 1 tiếng 30 phút. Nếu bạn không có thời gian thì nấu 1 tiếng cũng được.

    – Các loại rau như xà lách, cải xoang, nấm rửa sạch, ngâm với muối để loại bỏ các chất độc hại ( nếu có). Sau đó vớt ra, để ráo, cắt khúc vừa ăn.

    – Múc nước dùng ra nồi lẩu, cho nồi lẩu lên bếp ( có thể dùng bếp ga hoặc bếp điện đều được). Cho nấm và thịt gà vào trước, khi nước sôi cho các loại rau vào và thưởng thức lẩu.

    – Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm bún, mỳ, đậu trắng ăn kèm món lẩu gà này. Pha thêm nước mắm tỏi ớt để chấm các món ăn.

    Các món ăn nhanh cho gia đình dễ làm nhất

    • Cách nấu bún bò Huế ngon đúng vị.
    • Cách nấu mì quảng đúng hương vị miền Trung.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Tuyệt Cú Cho Ngày Đông Lạnh
  • Bỏ Túi 5 Cách Nấu Lẩu Gà
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Ngon Khó Cưỡng, Đầy Bổ Dưỡng
  • Lẩu Gà Lá É Nóng Hổi, Đậm Đà Hương Vị Vùng Đất Phú Yên
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Chua Cay Biến Tấu Từ Món Lẩu Gà Lá É
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Thuốc Bắc Cực Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Thịt Gà Viên Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Muối Ngon Đặc Sản
  • Cách Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Những Cách Ướp Gà Nướng Ngon Nhất: Mật Ong, Muối Ớt, Nướng Giấy Bạc
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Rang Chua Ngọt Ngon Mê Mẩn
  • Hướng dẫn cách làm món lẩu gà thuốc bắc cực thơm ngon bổ dưỡng nâng cao sức khỏe cho cả nhà:

    Đúng là “thời tiết chiều lòng người”, lâu lâu rùi mình không chế biến món lẩu cuối tuần này trời trở lạnh nên mình quyết định sẽ chế biến món lẩu gà thuốc bắc cực thơm ngon. Lẩu gà thuốc bắc không chỉ là món lẩu ngon, rất hợp thời tiết se lạnh như này mà món lẩu gà thuốc bắc còn giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao đề kháng cho cả nhà. Nhất là trong thời khắc chuyển mùa như này, một nồi lẩu gà thuốc bắc nóng hổi, thơm nức, cả nhà cùng nhúng nhúng, xì xụp bên nồi lẩu vừa vui vẻ, đầm ấm thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn nữa ý. Cách làm món lẩu thuốc bắc khá đơn giản, dễ làm, thời gian chuẩn bị nhanh mà lại mang đến một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe như thế thì còn chần chừ gì nữa nhỉ? Nếu cuối tuần này các nàng chưa biết chế biến món ăn nào cho thích hợp với kiểu thời tiết se lạnh như này thì đừng bỏ qua cách làm món lẩu gà thuốc bắc mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thui ạ

    Củ sen các nàng gọt vỏ rùi thái củ sen thành các lát mỏng có kích cỡ chừng 0.5- 1cm rùi ngâm trong nước muối pha loãng có vắt chút nước cốt chanh (mục đích là để củ sen không bị thâm đen lại). Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái miếng vừa ăn. Nấm hương khô rửa sạch rùi đem ngâm nước ấm cho nở. Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ gốc. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái lát mỏng chừng 0.5 cm. Đầu hành lá đập dập và bằm nhuyễn. Với nguyên liệu thuốc bắc thì cũng vô cùng đa dạng, các nàng có thể tìm mua, có bán rất sẵn trong siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi hoặc các hiệu thuốc bắc uy tín nhá.

      Bước 3: Vậy là nồi lẩu gà thuốc bắc của chúng mình đã xong rùi ý. Bây giờ là phần chuẩn bị nguyên liệu thôi nha: sắp xếp các loại rau đã rửa sạch ra các đĩa như: rau muống, ngải cứu… tủy sở thích. Nấm kim châm cho riêng ra đĩa. Nước chấm để chấm cùng lẩu với mình cũng rất quan trọng, cái này cùng tùy sở thích, nhưng gia đình mình thường pha nước chấm lẩu như thế này: cho 2 thìa bột canh Hảo Hảo ra bát, thêm nước cốt chanh, 1 thìa canh sữa đặc và chút ớt bằm nhỏ, khuấy đều là có ngay bát nước chấm cực ngon rùi.Với món lẩu gà thuốc bắc các nàng có thể chuẩn bị thêm bún mỳ ăn kèm vừa ngon vừa bổ, mình đảm bảo cả nhà sẽ không thể dừng đũa với món ăn ngon tuyệt cú mèo này đâu ạ. Chúc các nàng thành công và ngon miệng với các làm món lẩu gà thuốc bắc mà iunauan vừa chia sẻ nhá

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Nguyên liệu gà nhất định phải là gà tươi, gà càng tươi, càng chuẩn gà thả vườn thì món lẩu gà thuốc bắc càng ngon và bổ. Mình thường chọn gà ri cho món lẩu này, gà ri rất ngon và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luôc Gà Ngon Nhất Giúp Da Gà Vàng Ươm Và Giòn
  • Kinh Nghiệm Làm Món Chân Gà Hấp Hành Ngon Bất Bại Nên Thử Ngay Tại Gia
  • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Ngon Bất Bại Nên Thử Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành Đơn Giản Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Giòn Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Chua Cay Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Mướp Hương Vừa Ngon Lại Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Mướp Đơn Giản
  • Cách Làm Mẹt Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Đã Miệng Với Gà Mẹt 7 Món Ngon Nức Lòng Thực Khách Về Vương Quốc Gà
  • 858 Lượt xem

    Nguyên liệu để nấu lẩu gà chua cay

    • Gà ta: 1 con khoảng 1,3kg
    • Xương gà : 500g
    • Bún : 1kg
    • Sả + chanh + ớt + tỏi
    • Khoai môn : 100g
    • Nấm rơm : 100g
    • Cà chua hộp : 100g
    • Rau nhúng lẩu : Bắp chuối + thì là + cải xanh + rau muống
    • Gia vị cần dùng : Muối + hạt nêm + nước mắm + hạt tiêu + đường + tương ớt

    Bước 1 : Gà mua về bạn rửa với nước muối pha loãng cho sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 2 : Bạn cho xương gà vào nồi lẩu, ninh sôi để làm nước dùng, xương bạn ninh trong khoảng 1 giờ.

    Bước 3 : Sả bỏ lớp vỏ già, rửa sạch rồi đập dập.

    • Rau nhúng lẩu bạn nhặt, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng một lúc, sau đó vớt ra ngoài để ráo nước.
    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
    • Khoai sọ bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi, sau đó đem hấp chín.
    • Nấm rơm ngâm rồi rửa sạch.

    Bước 4 : Xếp các loại rau nhúng lẩu, cà chua và khoai sọ ra đĩa.

    Bước 5 : Cho nồi lên bếp, phi thơm tỏi + sả rồi cho cà chua hộp vào cùng, sau đó cho gà xào săn. Sau cùng bạn cho nấm rơm vào.

    Bước 6 : Đổ nước dùng lẩu vào nồi, nêm thêm gia vị gồm : Nước mắm + nước cốt chanh + đường + muối + hạt nêm cho vừa khẩu vị.

    Vậy là nồi lẩu gà chua cay của bạn đã hoàn thành rồi, bày biện ra ngoài rồi cùng cả nhà thưởng thức thôi nào .

    Trời se se lạnh ngồi nồi lẩu nóng hổi, lai rai thưởng thức rồi cùng trò chuyện cùng bạn bè thì thú vị phải biết ấy nhỉ ? 😉

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Lẩu Gà Nấu Nấm Trọn Vị Cho Ngày Đông
  • Lẩu Gà Nấu Nấm: Học Lỏm Cách Làm Lẩu Gà Từ Các Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Gà Rán Lotteria Ngay Tại Nhà Ngon Như Thật
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Gà Nấu Lagu Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Làm Món Gà Nấu Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Đơn Giản Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Bật Mí Cách Chế Biến Nấm Hương Rừng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng.
  • Diễn Đàn Rao Vặt Tổng Hợp: Cách Nấu Nấm Hương Rừng Thành Món Ăn Ngon
  • Nấm Hương Rừng Món Quà Của Đồng Bào Dân Tộc Vùng Tây Bắc
  • Lẩu gà nấu nấm không những thơm ngon vị ngọt thanh của gà, củ cải và các loại nấm mà chúng còn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe người dùng. Món lẩu này tuy bao gồm nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian để chế biến cũng như bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các chợ gần nhà. Ngoài ra, tự tay mình chế biến sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá so với việc thưởng thức ở bên ngoài.

    Không thể thiếu các loại nấm ăn lẩu gà hấp dẫn này:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà nấu lẩu

    1. Gà sau khi mua về thì rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ngoài muối thì bạn còn có thể dùng gừng để chà thịt gà. Còn với xương ống thì bạn rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.
    2. Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.
    3. Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt + ½ muỗng hạt nêm + 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    1. Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối và 1 muỗng canh giấm gạo rồi để lửa liu riu. Lưu ý: không đậy nắp trong suốt quá trình ninh và liên tục vớt bọt để cho nước dùng trong.
    2. Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước dùng.
    3. Đem xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, loại bỏ các phần hư, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
    4. Luộc mì trứng trong nước sôi. Khi mì chính thì vớt ra và trụng qua nước lạnh, xới tơi mì lên rồi để ráo.
    5. Khi nước dùng gà vừa nôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm vào trước, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào sau (bạn có thể cho ½ các nguyên liệu, phần còn lại khi dùng tiếp thì cho vào sau).

    Sau đó, múc tất cả nguyên liệu ra nồi lẩu chuyên dùng và rắc chút tiêu bột lên trên. Bạn có thể dùng kèm lẩu với mì trứng là ngon nhất. Dọn kèm với chén nước mắm và vài lát ớt.

    Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn cũng như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn.

    Ngoài xà lách xoong lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống… Đặc biệt, là ngải cứu, loại rau không chỉ làm tăng hương vị của lẩu gà mà còn tốt cho sức khỏe, giải được nhiều độc tố.

    Để mua các nguyên liệu và nấm ăn lẩu gà sạch các bạn liên hệ theo thông tin sau:

    Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy – Hà Nội

    Hotline: 0901.539.693

    Số máy bàn: (024)-66865840

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Sử Dụng Nấm Lim Và Phương Pháp Chế Biến Nấm Lim Xanh Rừng
  • Cách Dùng Nấm Lim Xanh Hiệu Quả Từ Sử Dụng Nấu Uống Nấm Lim Rừng
  • Cách Sử Dụng Nấm Lim Xanh Chữa Bệnh
  • Nấm Ngọc Cẩu Có Tác Dụng Gì? Thực Hư Nấm Ngọc Cẩu Tỏa Dương Từ Đông Y
  • Toả Dương Với Tác Dụng Của Củ Toả Dương Và Cách Dùng Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Thơm Ngon Tại Nhà Không Thể Chối Từ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Gà Nấu Mẻ
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang, Thập Cẩm, Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà
  • Làm Món Lẩu Gà Rượu Nếp?
  • Lẩu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Nhất Chế Biến Từ Gà Nòi Đặc Sản
  • #3 Cách Làm Lẩu Cháo Gà Cực Ngon, Cực Đơn Giản
  • Hướng dẫn làm món lẩu gà tại nhà ngon không cưỡng nổi

    Lẩu gà không còn quá xa lạ với bất kỳ ai. Đặc biệt với các tín đồ ăn lẩu, đây là một trong những món lẩu được yêu thích. Không thể bỏ qua nồi lẩu gà vào những dịp tụ tập bạn bè. Nồi lẩu gà thơm lừng, nước dùng chua chua ngọt ngọt kết hợp với nấm, rau củ thật khó lòng chối từ.

    Bài viết này hướng dẫn bạn cách làm món lẩu gà thơm ngon, nóng hổi.

    Nguyên liệu làm món lẩu gà tại nhà

    • Một con gà ta từ 1,5-2kg làm sạch
    • Rau cúc, rau ngải cứu
    • Nấm rơm, nấm kim châm, nấm hương, nấm đùi gà, nấm đông cô
    • Hành khô, gừng, xả
    • Ngô ngọt, khoai lang, khoai môn
    • Gói gia vị lẩu gà, tỏi, ớt
    • Chanh

    Hướng dẫn cách làm món lẩu gà

    Bước 1: Chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu

    Đối với gà, sau khi làm sạch lông và mổ, tiến hành chặt nhỏ, xếp lên đĩa. Bạn để riêng phần thịt để nhúng lẩu, phần cổ, chân, cánh gà cho ra đĩa riêng ninh làm nước dùng lẩu.

    Rau, nấm rửa sạch, để ráo nước cho lên đĩa. Để riêng từng loại để khi ăn có thể dễ dàng lấy. Khoai lang, khoai môn, ngô ngọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

    Bước 2: Nấu nước lẩu chuẩn bị cho bữa ăn

    Nước hầm lẩu gà gồm: hành khô, xả, gừng đập dập, thái nhỏ sau đó cho lên phi thơm. Sau đó,cho phần xương gà vừa chần ban nãy vào đảo đều, cho nước vào hầm. Tiến hành hầm khoảng 30 phút là bạn có một nồi nước lẩu gà ngon ngọt chuẩn vị. Sau khi hầm, bạn cho gói lẩu gà hoặc thêm nếm gia vị cho vừa ăn. Với gia đình ăn cay có thể cho thêm 1-2 quả ớt thái lát để tăng vị cho nồi nước dùng.

    Thêm ngô ngọt, khoai lang, khoai môn vào nồi nước dùng nấu chung. Bước này để nồi nước dùng lẩu có cả vị ngọt của xướng và rau củ giúp cân bằng vị giác khi ăn.

    Bước 3: Chuẩn bị gia vị chấm đồ ăn lẩu

    Với lẩu gà, gia vị chấm ngon nhất là bột chanh chanh tiêu. Một thìa bột canh ngon, 1/2 thìa đường trắng, 1/2 thìa nước cốt chanh, hạt tiêu, một vài lát ớt, trộn đều là bạn có ngay một bát gia vị chấm lẩu gà tuyệt hảo. Ngoài ra cũng có các loại gia vị bán sẵn mà bạn có thể tham khảo mua đỡ tốn nhiều thời gian chuẩn bị.

    Bước 4: Thưởng thức

    Khi nước dùng sôi lại, lần lượt thêm thịt gà, nấm, rau và chờ chín để thưởng thức. Giống như các món lẩu khác, lẩu gà phải ăn nóng và không nên cho quá nhiều đồ vào 1 lượt khiến chúng bị chín quá mất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Nấu Miến Lươn Ngon Miệng Cho Bữa Sáng Thêm Ấm Cúng
  • Món Lươn Um Chuối Xứ Nghệ
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100