Top Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Lạp Vịt

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Lòng Mề Vịt Xào Miến Dong
  • Mẹo Nấu Món Lưỡi Vịt Sapo Ngon Bá Cháy, Ăn Ngất Ngây
  • Những Cách Chế Biến Từ Trứng Vịt Lộn Giúp Bạn Tăng Cân Nhanh
  • Bổ Dưỡng Như Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Thơm Ngon, Dễ Ăn
  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • là mó n ăn truyền thống của người Khmer ở Campuchia, đây là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Không chỉ thu hút thực khách bởi màu đỏ tươi may mắn mà còn hương thơm tươi mát của muối tỏa ra trong từng thớ lạp vịt. Lạp vịt rất dễ chế biến, có thể biến tấu thành nhiều món ăn.

    Lạp vịt- món ăn truyền thống của người Khmer

    Lạp vịt hấp cơm mềm, tươi ngon

    Món ăn đầu tiên muốn gửi đến bạn là lạp vịt hấp. Đây là món ăn mà bạn có thể dễ dàng chế biến nhất mà không cần chuẩn bị gì thêm ngoài lạp vịt.

    Lạp vịt nướng than Lạp vịt chiên

    Trước tiên, rửa sạch miếng lạp vịt, cắt nhỏ từng miếng vừa ăn bỏ vào nồi cơm nấu, cơm chín là lúc lạp cũng vừa chín. Dầu lạp sẽ được chan hoà cùng cơm, hương thơm tỏa ra, bày ra đĩa và có thể dùng ngay.

    Nếu bạn không muốn hấp cùng cơm thì bạn hấp riêng lạp vịt. Rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, bỏ vào 1 cái dĩa. Chuẩn bị thêm 1 cái xoong nhỏ, nấu sôi 1 chén nước, bỏ dĩa lạp vịt vào, đậy nắp, cho nước sôi khoảng 3-4 phút là đã có 1 đĩa lạp vịt hấp thơm ngon.

    • 300g lạp vịt
    • 200g cồi sò điệp
    • 100g cà chua bi, rau mùi, ớt thái lát
    • Gia vị: nước tương, 1 thìa súp bơ thơm, muối tiêu, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê ớt và tỏi băm.

    Lạp vịt nướng sò điệp

    Món tiếp theo là lạp vịt nướng, đây là món ăn rất phù hợp cho các buổi nhậu.

    Lạp vịt rửa sạch, để nguyên miếng hoặc cắt nhỏ vừa ăn, để lên lò nướng, thêm chút dầu ăn lên 2 mặt của lạp vịt, lật đều để miếng lạp chín vàng, bày ra đĩa là có thể ăn ngay.

    Lạp vịt rửa sạch miếng, cắt nhỏ vừa ăn cho vào chảo, đổ nước ngập lạp và nấu chín, đổ bớt ít nước và nấu đến cạn nước, đảo đều trên chảo đến khi lạp vàng đều, bày ra đĩa là có thể ăn ngay.

    Lưu ý: Điều chỉnh độ mặn bằng cách đổ đi lớp nước đầu tiên, thay thế bằng chén nước khác và tiếp tục nấu

    Ngoài các món ăn nguyên liệu hoàn toàn từ lạp vịt, Vove gửi đến bạn món lạp vịt kết hợp với sò điệp.

    Lạp vịt rửa sạch, thái miếng. Cồi sò điệp ướp muối tiêu, ớt, tỏi băm. Bơ đun chảy, thêm muối tiêu và nước cốt chanh, khuấy đều. Xếp lạp vịt và cồi sò điệp vào khay, rưới sốt bơ, nướng vàng. Bày ra đĩa, trang trí cà chua bi thái lát, rau mùi. Dọn kèm nước tương và ớt thái lát.

    Cơm chiên lạp vịt – món ăn đầy đủ dinh dưỡng

    Để có món sò điệp thơm ngon, hấp dẫn bạn nén áp chảo cồi sò điệp trước khi nướng, món ăn sẽ thơm ngon hơn.

    Không cần phải chuẩn bị những món ăn cầu kỳ, tốn thời gian, công thức, cơm chiên lạp vịt là món ăn khá phổ biến trong bữa cơm hằng hằng của người dân Khmer, vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà lại thơm ngon, dễ làm.

    Bước 1: lạp vịt rửa sạch, để ráo, cắt hạt lựu, sau đó chiên vàng với một muỗng dầu ăn.

    Bước 2: Trứng muối rửa sạch, lấy lòng đỏ hấp chín, xay nhuyễn.

    Bước 3: Cà rốt, đậu Hà Lan hấp chín, cắt hạt lựu.

    Bước 4: Phi vàng tỏi trong dầu, cho vịt lạp vào trộn đều hai phút, cho cơm + cải muối + hạt nêm + lòng đỏ trứng muối vào, trộn đều 15 phút trên lửa vừa, cho cà rốt + đậu Hà Lan hột vào, trộn đều 10 phút, nhấc xuống.

    Bước 5: Trang trí bông hẹ và lá tía tô vào góc đĩa, bày cơm chiên vào đĩa, dọn dùng nóng với nước tương và tương ớt

    Nếu chưa tìm được địa chỉ mua lạp vịt chính hãng, an toàn thì chính là địa chỉ tin cậy. Đến với chúng tôi bạn sẽ được sử dụng thực phẩm an toàn, chính hãng cùng với đó là thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng.

    https://vove.com.vn/products/lap-vit

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Chị Em Cách Luộc Vịt Ngon, Mềm, Không Tanh Hôi
  • 3 Cách Pha Nước Chấm Vịt Luộc Ngon Nhất
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Rang Me Cực Dễ
  • Cách Làm Món Vịt Khìa Nước Dừa Không Hôi, Thơm Ngon Tròn Vị Cơm Nhà!
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Vịt Kho Tiêu Ngon Khó Cưỡng
  • Lạp Vịt Thái Lan (Larb Ped)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lươn Nướng Lá Dứa Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Nấm Ngon Siêu Độc Đáo
  • Chi Tiết Cách Làm Các Món Lẩu Từ Gà Thơm Ngon Được Mọi Người Yêu Thích
  • Cách Làm Món Lạc Rang Muối Giòn Tan Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Lạc Rang Muối Thơm Lừng Béo Ngậy
  • Anh hàng xóm cho mình miếng ức vịt ngon lành cành đào nên mình quyết định triển món lạp vịt mà mình đã lên kế hoạch từ lâu. Cũng giống như món sụm đu đủ somtam, lạp là món ăn kèm rất quen thuộc với xôi nếp. Lạp vịt (larb, laab) là món ăn phổ biến ở vùng đông bắc Thái Lan, nơi tập trung nhiều trang trại vịt để sản xuất trứng. Khi vịt không có khả năng cho trứng thì chúng ta có món lạp vịt.

    Lạp vịt thơm ngon nhờ các loại rau thơm cùng với thính gạo nếp rang gọi là Khao Khua. Bí quyết để món lạp vịt trở nên hoàn hảo hơn là da vịt nên đem chiên giòn, có thêm hành phi và sả phi. Ăn kèm thường có lạc rang, lá chanh và ớt cay khô chiên giòn. Tất cả tạo nên một hương vị quyến rũ 🥰

    NGUYÊN LIỆU:

    • 350gr thịt vịt (đã lọc xương)
    • 350gr mề gà (do không tìm được nên mình thay bằng tim gà hoặc có thể thay bằng thịt vịt)
    • 2 tbsp riềng thái sợi rồi băm nhỏ
    • 1 tbsp ớt bột (hoặc hơn)
    • 1,5 tbsp Khao Khua ()
    • 5-6 củ hành tím, xắt mỏng rồi chia làm 2 phần
    • 2,5 quả chanh
    • 2 tbsp nước mắm
    • khoảng 8 lá chanh Thái Kaffir
    • 3 cây sả
    • 1 nắm lá mùi tàu (ngò gai) thái nhỏ
    • hành lá 5 cây, thái nhỏ
    • 1 nắm lá bạc hà
    • 100ml nước (Ngon hơn nếu có nước luộc thịt vịt, gà)

    ăn kèm:

    CÁCH LÀM:

    1. Thịt vịt nếu có da thì tách riêng ra. Da đem cắt nhỏ rồi chiên giòn, đây là bí quyết giúp món ăn trở nên thơm ngon. Thịt vịt dùng dao băm nhuyễn, với bạn nào lười có thể dùng máy xay thịt nhưng nếu băm bằng dao sẽ ngon hơn. Xát muối mề gà (mình dùng tim) rồi rửa sạch, sau đó đem chiên giòn rồi vớt ra để ráo. Nếu bạn nào dùng mỗi thịt vịt thì bỏ qua công đoạn làm mề gà
    2. Sử dụng dầu chiên để phi tiếp 1 nửa số hành tím đã xắt mỏng đến khi hành vàng giòn thì vớt ra đổ lên đĩa có phủ giấy thấm ráo dầu. Số hành tím còn lại để dành trộn vào thịt.
    3. Dùng bào cà rốt để bào sả, thì cho được sả có sợi tơ đẹp mắt lúc chiên lên sẽ giòn ngon. Có thể dùng sả băm tuỳ thích. Chiên giòn sả bào rồi vớt ra; tiếp đến chiên 1 nửa số lá chanh cùng với vài quả ớt cay khô tới khi chúng giòn, sau đó vớt ra để ráo. Số lá chanh còn lại đem thái sợi nhỏ.
    4. Dùng một cái nồi con, cho một chút nước vào. Đun ở lửa to, nước sôi thả thịt vịt vào đảo đều cho thịt tơi, đến khi thịt chín (có thể để tái hơi hồng) thì tắt bếp. Không nên đảo lâu thịt sẽ bị khô.
    5. Trộn nước mắm, nước cốt chanh, ớt bột, Khao Khua, hành lá, mùi tàu, hành tím, bạc hà và lá chanh thái sợi vào trộn đều. Tiếp đến cho mề gà, da vịt chiên giòn, sả chiên vào làm tương tự, cuối cùng là hành phi và đảo qua lượt cuối.
    6. Rắc chút lạc rang, ớt cay và lá chanh chiên giòn lên. Trình bày ra đĩa cùng rau sống và ăn cùng xôi nếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “rợn Người” Món Thịt Bò Sống Trộn Tiết Canh Của Người Thái Lan
  • Cách Làm Món Lạp Thái 1 ( Larb Gai)
  • Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tôm Khô Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ Ngon Chuẩn Vị Nam Bộ Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Ngon Kiểu Việt Nam Ngay Tại Nhà
  • Lạp Xưởng Vịt Thơm Nức Mũi, Không Thể Chối Từ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lạp Xưởng Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Chiên Lạp Xưởng Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Cơm Chiên Lạp Xưởng Trong 15 Phút
  • Bánh Ít Lá Gai Bình Định
  • Cách Làm Bánh Ít Lá Gai Ngon Đúng Vị Bình Định Nhất
  • Lạp xưởng vịt là món ngon với hương vị đặc trưng khó cưỡng. Không còn gì tuyệt hơn một đĩa lạp xưởng thơm ngậy, giòn dai vào dịp cuối tuần để cùng gia đình, bạn bè quây quần, chia sẻ những câu chuyện, dự định trong tương lai. Bạn không cần phải mất nhiều thời gian chuẩn bị, sơ chế kỳ công mà chỉ cần mua sẵn lạp xưởng tươi ngon tại Nghị Phát Food. Với vài thao tác nấu nướng đơn giản đã ngay bữa cơm thịnh soạn cho mâm cơm gia đình đầm ấm.

    Lạp xưởng vịt thoạt nhìn trông khá giống với lạp xưởng heo đã quá quen thuộc và thông dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, thay vì sử dụng thịt heo, chúng lại được chế biến bằng thịt vịt rút xương. Tiếp đó là tẩm ướp gia vị, làm dậy lên mùi hương đặc trưng và giảm mùi hôi của vịt. Những thanh lạp xưởng được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời có màu đỏ hồng trông rất bắt mắt.

    Đây được xem là một trong những món đặc sản hấp dẫn và được ưa thích nhất tại Campuchia. Chúng có thời gian bảo quản kéo dài lên tới 6 tháng. Bạn chỉ cần cất trong ngăn đá tủ lạnh và sử dụng như một loại “thức ăn dự phòng”. Bất cứ khi nào không có nhiều thời gian chế biến hay muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình, đều có thể sử dụng. Vừa thơm ngon, hấp dẫn lại đầy đủ dinh dưỡng, ai ai cũng thích.

    Tuy nhiên, một lưu ý khi mua lạp xưởng là bạn nên tìm đến đơn vị bán hàng đặc sản uy tín, điển hình như Nghị Phát Food. Nếu không, rất có thể mua nhầm hàng nhái, kém chất lượng, vừa không ngon lại có nguy cơ ngộ độc, nhiều phẩm màu, hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Lạp xưởng vịt sẽ mang đến màu sắc mới mẻ, chống ngán cho bữa ăn gia đình thêm phần đa dạng. Nghe cái tên có vẻ hơi lạ nhưng cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cắt thành lát nhỏ và đem đi chế biến bằng cách hấp, chiên với dầu. Hương thơm tỏa ra thơm lừng căn phòng, kích thích vị giác khiến bất kỳ ai cũng không thể cưỡng lại.

    Hay kỳ công hơn là dùng như một loại nguyên liệu, kết hợp cùng khoai tây, cà chua hay các loại rau củ khác để tạo nên món ăn hấp dẫn. Ăn kèm cơm nóng, bánh mì hay rang cơm đều ngon “nuốt lưỡi”.

    Một số lưu ý khi chế biến món ăn với lạp xưởng như sau:

    • Ngâm lạp vịt cùng rượu trắng khoảng 4-5 phút để loại bỏ mùi hôi đặc trưng, lại giúp tăng hương vị, tạo cảm giác ngon miệng hơn.
    • Cách chế biến lạp xưởng đơn giản nhất chính hấp cùng nổi cơm. Lúc này chúng sẽ trở nên mềm, dẻo, béo ngậy lại không làm mất đi hương vị vốn có.
    • Đối với các quý ông, không gì tuyệt hơn lạp vịt chiên hoặc nướng. Bạn nên sử dụng phương pháp lăn nước trên chảo, giúp miếng lạp xưởng vừa giòn tan lại không bị cứng. Chắc chắn ông xã sẽ không hết lần khen ngợi tài nghệ nấu ăn của bạn.

    Những món ăn được chế biến từ thịt, cá hay rau củ đã quá nhàm chán? Tại sao bạn không thử “đổi gió” cho gia đình với lạp xưởng vịt đặc sản Campuchia. Còn rất nhiều loại lạp xưởng ngon khác đang chờ bạn thưởng thức tại cửa hàng Nghị Phát Food. Chỉ cần nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được giao hàng tận nơi nhanh chóng và không tốn nhiều công sức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lạp Xưởng Tôm Mới Lạ, Vị Thanh Ăn Không Bao Giờ Ngán
  • Lạp Xưởng Tươi Tôm Cà Mau, Vị Thanh Ngọt, Không Ngấy
  • Cách Làm Lạp Xưởng Bò Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Gợi Nhớ Cả Một Miền Nắng Gió Tây Bắc Với Lạp Xưởng Hun Khói Siêu Ngon
  • Độc Đáo Với Cách Làm Lạp Xưởng Cao Bằng Gác Bếp
  • Cách Làm Món Lạp Thái 1 ( Larb Gai)

    --- Bài mới hơn ---

  • “rợn Người” Món Thịt Bò Sống Trộn Tiết Canh Của Người Thái Lan
  • Lạp Vịt Thái Lan (Larb Ped)
  • Cách Làm Món Lươn Nướng Lá Dứa Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Nấm Ngon Siêu Độc Đáo
  • Chi Tiết Cách Làm Các Món Lẩu Từ Gà Thơm Ngon Được Mọi Người Yêu Thích
  • Lạp (ลาบ), còn được gọi là nộm hay gỏi thịt băm, rất phổ biến trong bữa ăn của người Thái, thường được ăn kèm cùng xôi nếp, một sự kết hợp rất hoàn hảo 😀 Món lạp này thường được làm bằng thịt lợn băm (larb moo), thỉnh thoảng có thể là thịt gà (larb gai), thịt bò tùy theo khẩu vị hoặc nguyên liệu sẵn có. Thịt được ướp cùng nước mắm, nước cốt chanh, Khao Khua (gạo nếp rang giã nhuyễn, hay còn gọi là thính), ớt bột và một số loại rau thơm, ăn có vị chua chua thanh thanh rất dễ ăn. Cách làm cũng đơn giản và nhanh gọn nữa các bạn ợ, chi phí cũng chẳng tốn kém là bao.

    NGUYÊN LIỆU:

    1tbsp = thìa ăn, thìa canh ; 1tsp = thìa cafe

    • khoảng 250gr thịt gà băm (mình dùng thịt ức) hoặc dùng thịt lợn
    • 1 tbsp ớt bột (chili flakes) – tùy sở thích ăn cay mà điều chỉnh
    • 1-2 tbsp nước mắm
    • 2-3 tbsp nước cốt chanh
    • khoảng 4-5 củ hành (ở VN là loại hành chuyên dùng để phi), bên này mình dùng 2 củ hành shallot hoặc 1 củ hành tây tím là đủ
    • vài lá mùi tàu (ngò gai) (nhiều ít tùy sở thích)
    • 1 nắm lá bạc hà (chỉ lấy lá) (nhiều ít tùy sở thích) hoặc húng lủi, húng láng đều ngon
    • 3-5 cây hành lá
    • 1 nhúm nhỏ đường
    • 1 tbsp Khao Khua (cách làm ở dưới)
    • 3 tbsp nước

    CÁCH LÀM:

    Cách làm Khao Khua:

    1. Cho gạo đã rang vào cối đá, giã nhuyễn (không nhất thiết phải mịn như bột). Với bạn nào lười hoặc không có cối thì dùng máy xay cho nhanh.

    Cách làm Lạp:

    1. Cho nồi lên bếp, cho 3 thìa nước vào. Sau đó cho thịt băm vào rồi xào thịt (không dầu). Dùng thìa đánh đều cho thịt không bị vón cục, xào thịt chín. Sau đó tắt bếp.

    2. Cho nước mắm, đường, ớt bột, Khao khua và nước cốt chanh vào nồi. Dùng thìa trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Ví dụ như mình thích món Lạp ăn phải chua chua nên mình cho nhiều cốt chanh vào hơn.
    3. Hành củ bỏ vỏ, thái lát mỏng. Hành lá và mùi tàu (ngò gai) thái nhỏ. Cho tất cả vào nồi cùng lá bạc hà, trộn đều.
    4. Cho Lạp ra đĩa. Ăn kèm xôi nếp, húng quế, xà lách, ngò gai hoặc bạc hà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tôm Khô Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ Ngon Chuẩn Vị Nam Bộ Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Ngon Kiểu Việt Nam Ngay Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Việt Nam: Mẹo Muối Kim Chi Tươi Trắng Giòn
  • Cách Làm Món Kim Chi Thập Cẩm Cay Cay Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Lạp Xưởng Gác Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lạp Xưởng Hun Khói Bắc Kạn Béo Ngậy, Dai Giòn Cực Ngon
  • Lạp Xưởng Bò Có Gì? Cách Làm Lạp Xưởng Bò Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Lạp Xưởng Lên Màu Đỏ Đẹp Ngày Tết Của Người Hoa
  • Mẹo Chiên Lạp Xưởng Đúng Cách Không Cần Dầu Trong Ngày Tết
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Ngon Hết Ý Và Những Lưu Ý Khi Ăn
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Làm sạch lòng non dưới vòi nước chảy. Bạn làm sạch bề ngoài với chanh, dấm và muối trắng. Lộn mặt trong của lòng và cũng tiếp tục làm sạch với các nguyên liệu trên. Chú ý phần trong này bạn cần làm sạch kỹ hơn. Bạn có thể dùng một chiếc thìa con nhỏ hoặc phần sống lưng của dao để cạo sạch lớp bột bám trên bề mặt. Cách làm này cũng sẽ giúp phần vỏ lạp xưởng được mỏng và ngon hơn.

    Thịt nạc bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ sau đó đem xay nhuyễn. Chú ý bạn xay càng mịn càng tốt vì như vậy khi ăn lạp xưởng sẽ có vị béo và ngon hơn.

    Đối với mỡ, bạn cũng đem rửa sạch và xắt thành miếng nhỏ cỡ hạt lựu. Chú ý đừng cắt quá to hoặc quá nhỏ để tránh mất đi vị ngon đặc trưng của ruột lạp xưởng

    Sau khi đã xay nhuyễn thịt và cắt mỡ thành dạng hạt lựu, bạn cho hai phần này vào trộn đều với các gia vị như đường, mắm, hạt nêm, một chút rượu mai quế lộ, hạt tiêu… Sau khi trộn đều, bạn có thể phần nguyên liệu này dưới ánh nắng mặt trời hoặc cho vào lò nướng và để mức nhiệt khoảng 50 độ trong vòng 2 tiếng là được.

    Bước 2: Nhồi lạp xưởng

    Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, bước tiếp theo cần thực hiện đó là bạn nhồi phần nhân đã chuẩn bị vào lớp vỏ. Với bước này, bạn có thể sử dụng một chiếc phếu nhỏ hoặc nếu không có phếu, bạn có thể cắt miệng của một chiếc chai uống nước để dùng thay thế cho chiếc phễu.

    Trong quá trình nhồi lạp xưởng, bạn nên chú ý vuốt đều xuống để dàn phần nhân sao cho chúng không bị dồn ứ hoặc lỏng lẻo quá. Sau khi nhồi xong, bạn dùng chỉ buộc thực phẩm để buộc đoạn lạp xưởng thành các khúc theo độ dài tuỳ ý.

    Bước 3: Làm chín lạp xưởng

    Công đoạn làm chín lạp xưởng có hơi khác một chút so với công thức làm xúc xích. Sau khi nhồi và buộc lạp xưởng xong, nếu gặp trời nắng to thì bạn có thể mang phơi nắng phần lạp xưởng đã nhồi trong khoảng từ 3 – 4 ngày. Sau khi phơi khô, bạn có thể cho vào lò vi sóng tiếp tục sấy khô với nhiệt độ khoảng 50 độ trong khoảng từ 3 – 6 tiếng để lạp xưởng khô và chín đều.

    Trường hợp ở thời điểm bạn làm lạp xưởng mà không gặp được đợt nắng to thì sau khi nhồi lạp xưởng xong, bạn cho ngay sản phẩm vào lò nướng và đặt nhiệt độ sấy là khoảng 50 độ. Bật lò liên tục trong khoảng từ 15 – 18 tiếng tuỳ vào độ to của chiếc lạp xưởng mà bạn làm. Chú ý trong quá trình sấy và làm chín, cứ khoảng 2 – 3 tiếng bạn dùng kẹp đảo đều các mặt để sản phẩm chín đều.

    Lạp xưởng sau khi làm khô, chín có thể sử dụng trong khoảng 10 ngày nếu để ngăn mát tủ lạnh hoặc lâu hơn nếu bạn để trên ngăn đá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Vào Bếp Học 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Món Chè Khoai Mỡ Ngon Tuyệt Cho Ngày Đông Ấm Áp
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Cá Khoai Quảng Bình
  • Cách Làm Món Bánh Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Đơn Giản
  • 4 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Độc Đáo Món Lạp Của Người Lào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Viên Mọc Ngon, Giòn, Hấp Dẫn Hơn Cả Ngoài Quán
  • Cách Làm Miến Xào Cua Biển Đẳng Cấp Chuẩn Công Thức Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Cua Đổi Vị Ngày Cuối Tuần
  • 2 Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Miến Lạnh, Mì Lạnh Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà Với 13 Bước Cơ Bản
  • 1. Lạp là món gì?

    2. Ý nghĩa của món Lạp trong văn hóa ẩm thực Lào

    Lạp có cách đọc gần giống như “lộc” trong tiếng Lào, nên được xem là món ăn có ý nghĩa rất lớn trong đời sống ẩm thực của người dân nơi đây. Họ thường tặng cho nhau món Lạp để cầu chúc bình an và may mắn trong ngày lễ Tết. được các gia đình chuẩn bị rất cẩn thận vì nếu không sẽ đem lại điềm xui cho người được tặng

    3. Nguyên liệu và cách chế biến món Lạp

    Món Lạp của người Lào thường được chế biến bằng các loại thịt băm từ gà, bò, vịt, gà tây, lợn và cá, trộn với nước mắm, nước chanh và các loại rau thơm. Nhiều vùng ở Lào còn dùng thịt hổ, được gọi là Lạp Hổ. Thịt có thể để sống hoặc đã nấu chín (thường xào săn), được băm nhuyễn và trộn với ớt, lá bạc hà cùng nhiều loại rau thơm.

    Muốn chế biến được món Lạp của người Lào chuẩn và đúng vị, bạn phải khéo léo lọc da và xương, lạng thịt mà không dính nước để tránh mùi tanh. Gia vị là thành phần quan trọng làm nên vị thơm và bùi của món ăn như: thính gạo rang, gừng tươi giã nhỏ, mùi tàu, húng, hạt tiêu, ớt tươi nướng giã nhuyễn…

    4. Lưu ý khi ăn món Lạp

    với vị tươi ngọt của thịt quyện với thính thơm nồng, vị chua cay, mằn mặn của gia vị sẽ rất hoàn hảo nếu kết hợp với cái thanh nhẹ của xôi nếp. Nếu là lần đầu tiên thử món ăn này, bạn có thể chưa quen với hương vị chua cay nồng đặc trưng xộc thẳng lên mũi. Hãy ăn kèm một miếng xôi bùi bùi và rau sống để làm giảm cái cay nồng ấy và cảm nhận hương vị thơm ngon, hài hòa của lạp.

    Món Lạp của người Lào thường được người dân ăn sống để cảm nhận đầy đủ sự đặc biệt của nó. Vị chua của chanh, cay xè của ớt, các loại gia vị và thảo mộc đã làm cho miếng thịt tái nhưng vẫn giữ được sự tươi ngon. Tuy nhiên, nếu không quen ăn bạn vẫn có thể yêu cầu nhà hàng chế biến bằng thịt đã làm chín.

    Hầu hết các nhà hàng lớn hay nhỏ ở Lào đều có phục vụ món lạp với giá chỉ khoảng 60.000 đồng một đĩa. Món ăn này tuy có phương thức chế biến đơn giản nhưng không dễ để thực hiện tại nhà. Bạn cũng có thể thử món Lạp của người Lào này tại các khu ẩm thực, khu chợ sáng sầm uất tại các thành phố lớn như Viêng Chăn hay Luang Prabang.

    Lào có nhiều đặc sản độc đáo, cầu kỳ và thơm ngon, nhưng Lạp vẫn luôn được người dân chuẩn bị trong những dịp lễ quan trọng của dân tộc. Không chỉ có hương vị đặc trưng, món Lạp của người Lào còn mang những ý nghĩa tinh thần sâu sắc. Hãy đến với đất nước triệu voi để thử món ăn tuyệt vời này và ghi dấu những khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Sườn Heo Non Đơn Giản Mà Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Hải Sản
  • Cách Làm Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt Giòn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Rim Lạc Giòn Vị Đậm Đà
  • Cách Làm Món Lòng Heo Xào Nghệ
  • Mách Bạn Cách Làm Lạp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Xào Nghệ Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Làm Món Lòng Heo Xào Nghệ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Rim Lạc Giòn Vị Đậm Đà
  • Cách Làm Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt Giòn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Hải Sản
  • Giữa vô vàn món Lào cầu kì, bắt mắt, Lạp mang sức hút kì lạ với hương vị độc đáo, tinh tế hiếm có ẩn sau vẻ ngoài mộc mạc, dân dã bình thường.

    Lạp đọc gần giống “Lộc” trong tiếng Lào, là một món ăn tượng trưng cho sự may mắn, có ý nghĩa rất lớn đối với người Lào. Do được làm từ thịt băm, tim gan ướp cùng chanh ớt, thính gạo và lá thơm nên Lạp còn được biết đến với cái tên dân dã hơn là gỏi Lào. Tuy không quá phức tạp, rực rỡ như nhiều món Lào khác nhưng ở Lạp, ta thấy một món ăn giản dị nhưng không kém phần độc đáo như chính hình ảnh con người bản xứ của nước bạn Lào.

    (Cho 4 người ăn)

    – Thịt heo: 300 gr

    – Gạo nếp: 300 gr

    – Chanh: 2 quả

    – Sả: 2 cây

    – Ớt sừng: 2 – 3 quả (tùy khẩu vị)

    – Hành lá: 1 nhánh

    – Hành tím: 3 – 4 củ

    – Lá chanh: 4 – 5 lá

    – Húng bạc hà: 1 nắm nhỏ

    – Rau ăn kèm: dưa chuột, quả vả, đậu đũa, cải bắp, xà lách… tùy thích

    – Gia vị: Thính gạo, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu oliu

    Cách làm món Lạp:

    Bước 1: Đồ xôi

    – Đun sôi một nồi nước. Gạo nếp vo sạch, đổ gạo vào nồi cơm điện rồi thêm nước sôi xâm xấp mặt gạo, thêm 1 chút muối trắng vào khuấy nhẹ rồi đậy nắp, bật chế độ nấu (Cook). Tránh đổ nhiều nước vì gạo nếp chín chủ yếu bằng hơi nước, đổ nhiều nước sẽ khiến xôi bị nhão.

    – Khi nồi bật về chế độ hâm nóng (Warm) thì bạn mở nắp, dùng đũa đảo xôi nhẹ nhàng, vừa đảo vừa rưới 1 thìa cafe dầu oliu lên xôi để xôi ngậy hơn.

    – Đậy nắp, để thêm khoảng 5 – 7 phút nữa rồi rút điện, mở nắp để hơi nước thoát ra ngoài và nước chảy ra ngoài hết, hạt xôi ráo, mềm ngon.

    Trong lúc đợi xôi chín, bạn làm tẩm ướp thịt heo để làm món Lạp.

    – Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ. Đun nóng chảo với một chút xíu dầu rồi trút thịt heo vào xào săn, thịt khô hết nước là được. Nếu muốn ăn thịt tái, bạn thái miếng nhỏ mỏng rồi xào sơ, khi tẩm ướp chỉ dùng ½ chanh, khi ăn bạn vắt nước chanh trực tiếp vào thịt để thịt chín hơn.

    – Sả bỏ bẹ già bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ. Lá chanh, ½ húng bạc hà, hành lá bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím lột vỏ, thái lát. Ớt thái nhỏ. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, thái nhỏ (nếu cần).

    – Cho sả, ớt lá chanh, hành lá, hành tím, nước cốt chanh, 1,5 thìa canh nước mắm và 1,5 thìa canh đường, khuấy đều cho tan hết, nêm nếm cho vừa miệng.

    Bước 3: Trộn, ướp thịt heo và trình bày

    – Trộn đều thịt, húng bạc hà băm và hỗn hợp gia vị trong một chiếc bát to. Rắc thính gạo từ từ lên thịt để được lớp thính rải đều mà không quá dày.

    – Bày thịt ra đĩa, xếp rau xanh và phần húng bạc hà còn lại ra bên cạnh và ăn cùng xôi nếp.

    Lưu ý:

    – Bạn có thể sử dụng thịt bò, thịt gà, sách bò… thay cho thịt heo để làm gỏi Lap.

    – Nếu vẫn còn hỗn hợp tẩm ướp thì bạn có thể trộn với xôi để thêm đậm đà.

    – Nếu không mua được thính gạo, bạn có thể lấy một ít gạo nếp đã chuẩn bị, rang vàng lên rồi giã nhỏ ra làm thính.

    Món Lạp dậy lên vị tươi ngọt của thịt heo quyện với thính thơm nồng cộng với vị chua cay, mằn mặn của gia vị kết hợp hài hòa với cái dẻo bùi thanh nhẹ của xôi nếp. Nếu là lần đầu tiên thử món Lap, bạn có thể bị sốc bởi hương vị chua cay nồng đậm đặc trưng xộc thẳng lên mũi nhưng chỉ cần bạn ăn kèm một miếng xôi bùi bùi thì cái cay nồng ấy dường như biến mất hẳn. Thế nên xôi nếp và Lạp mới chẳng thể tách rời. Hai món với hai hương vị khác nhau hoàn toàn, một đậm đà một thanh tao, một nồng nàn một ngọt mát, nhưng khi kết hợp lại cho ta một hương vị hài hòa, thơm ngon một cách bất ngờ.

    Muốn thưởng thức gỏi Lap ngay mà chưa có thời gian vào bếp thì tại Hà Nội, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món Lạp trứ danh cũng như các món Lào nổi tiếng khác tại nhà hàng Khao Lao – Center Point Lê Văn Lương. Nằm trong chuỗi nhà hàng Lào đầu tiên tại Việt Nam, Khao Lao như thổi một luồng gió mới vào thị trường ẩm thực Hà thành, là điểm đến lý tưởng cho những thực khách yêu thích khám phá hương vị mới lạ và cũng là nơi tìm về ấm áp, sum vầy cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

    Thanh Mai tổng hợp – PasGo.vn

    huongtnonepas

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Miễn Bàn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • 4 Cách Làm Lẩu Gà Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm
  • Đơn Giản Với Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Việt Nam Chống
  • Lạp Xưởng Bò Có Gì? Cách Làm Lạp Xưởng Bò Thơm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lạp Xưởng Lên Màu Đỏ Đẹp Ngày Tết Của Người Hoa
  • Mẹo Chiên Lạp Xưởng Đúng Cách Không Cần Dầu Trong Ngày Tết
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Ngon Hết Ý Và Những Lưu Ý Khi Ăn
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ngon Và Không Bị Tanh
  • Trẻ Mấy Tháng Thì Ăn Được Lươn, 3 Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lạp xưởng

    Bạn lựa những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, không lẫn gân rồi đem rửa sạch bằng rượu và nước. Sau đó, bạn để cho thịt bò ráo rồi đem xay nhuyễn chúng. Ướp thịt với các gia vị như: muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột mỳ, bột củ hành, rượu mai quế lộ rồi bọc chúng bằng màng bọc thực phẩm và ướp trong thời gian từ 3 đến 5 giờ.

    Dụng cụ nhồi lạp xưởng như hay đơn giản hơn là những chiếc phễu nhồi cần được vệ sinh sạch sẽ.

    Bạn trộn đều nguyên liệu với nhau và tiến hành nhồi chúng vào trong đoạn ruột heo đã chuẩn bị.

    Bước 3: Làm khô lạp xưởng

    Có 2 cách để làm khô các loại lạp xưởng nói chung và lạp xưởng bò nói riêng như sau:

    Cách 1: Đem phơi lạp xưởng ngoài trời khoảng từ 3 đến 5 nắng.

    Cách 2: Sấy lạp xưởng trong lò sấy chuyên nghiệp ở nhiệt độ 175 độ C trong 30 phút.

    Thành phẩm sẽ có màu đỏ đậm, thơm ngon, đẹp mắt. Bạn có thể chế biến được rất nhiều món ngon từ lạp xưởng như lạp xưởng chiên, lạp xưởng hấp,… Nếu không sử dụng hết trong một lần, bạn hãy để lạp xưởng bò trong những chiếc hộp hoặc túi ni lông và bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh.

    Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

    Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

    Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

    Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

    Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

    Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

    Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

    Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lạp Xưởng Hun Khói Bắc Kạn Béo Ngậy, Dai Giòn Cực Ngon
  • Cách Làm Lạp Xưởng Gác Bếp
  • Cùng Vào Bếp Học 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Món Chè Khoai Mỡ Ngon Tuyệt Cho Ngày Đông Ấm Áp
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Cá Khoai Quảng Bình
  • Cách Làm Lạp Sườn (Lạp Xưởng) Thịt Lợn Bản Tây Bắc Ngon Và Sạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Với Cách Làm Lạp Xưởng Cao Bằng Gác Bếp
  • Gợi Nhớ Cả Một Miền Nắng Gió Tây Bắc Với Lạp Xưởng Hun Khói Siêu Ngon
  • Cách Làm Lạp Xưởng Bò Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Lạp Xưởng Tươi Tôm Cà Mau, Vị Thanh Ngọt, Không Ngấy
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tôm Mới Lạ, Vị Thanh Ăn Không Bao Giờ Ngán
  • Lạp sườn là món ngon được người dân tộc vùng cao làm để ăn quanh năm.lạp sườn thường được người bản địa làm trước dịp Tết vài ba tháng, để quanh năm không hỏng, ăn quanh năm lúc nào cũng thấy ngon là đặc sản Tây Bắc .

    Lạp sườn Tây bắc thơm ngon

    Cách thức làm lạp sườn các vùng miền tương đối giống nhau, thêm chút đậm đà tùy theo khẩu vị từng nơi. Lòng để làm lạp sườn là lòng non. Lòng được rửa thật sạch bằng rượu trắng. Nhân làm lạp xưởng là thịt thăn, nạc vai hoặc nạc mông, những phần ngon của thịt lợn. Thịt được băm nhỏ, tẩm ướp với gia vị, hành băm phi thơm, đặc biệt không thể thiếu hạt mắc khén cùng chút rượu tạo mùi thơm khác biệt.

    Thịt lợn bản được băm nhuyễn và ướp đủ gia vi tây bắc

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm món Lạp sườn (Lạp xưởng)

    + 500g thịt lợn nạc, +300g mỡ lợn bản

    + 100g ruột lợn, + Đường+Xì dầu

    + Rượu mai quế lộ,+ Rượu trắng

    + Muối diêm (có tác dụng giữ độ hồng cho thịt và bảo quản lạp sườn)

    + Hạt tiêu hột hặc hạt mắc khén

    – Bước 1: Chế biến nguyên liệu

    Khi mua ruột lợn về thì các bạn phải rửa sạch và ướp bằng rượu trắng. Mỡ heo sau khi rửa sạch bạn sẽ ướp với hai muỗm đường và cắt thành từng miếng nhỏ như hình hạt lựu là được, thịt lợn bạn cũng làm tương tự và thái vuông hình hạt lựu. Bạn lưu ý không nên mang thịt đi xay vì nó sẽ làm nát thịt và mất các chất dinh dưỡng trong thịt.

    – Bước 2: Ướp thịt

    Đĩa lạp sườn tươi khi được nhồi vào trong ruột lợn

    – Bước 3: Nhồi thịt vào trong ruột lợn

    Phơi hặc để gác bếp cho nó tự khô

    – Bước 4: Phơi lạp xưởng

    Cách 1: Nếu thời tiết nắng ráo thì bạn hãy mang Lạp sườn đi phơi khoảng 3 – 4 nắng khi đó ta sẽ có được những miếng Lạp sườn đỏ màu và rất ngon. Nhiều bạn thắc mắc là tại sao thịt không bị thiu thì mình cũng xin giải thích luôn là trong lúc ướp thịt ta đã cho vào trong đó rượu mai quế lộ sẽ giúp cho thịt không bị thiu và khi phơi thì Lạp sườn sẽ săn lại và đỏ màu.

    Sau khi phơi khô lạp sườn sẽ được đóng gõi và để vào tủ lạnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngon Lạp Xưởng Gác Bếp Vùng Tây Bắc
  • Cách Làm Lạp Xưởng Gác Bếp, Tây Bắc Hun Khói Ở Lạng Sơn Cao Bằng
  • Lạp Xưởng Gác Bếp Đặc Sản Tây Bắc
  • Cách Làm Món Lưỡi Bò Xào Dứa Không Hôi, Mềm Ngon Hết Ý
  • 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Thơm Ngon Cho Mâm Cơm Nhà Bạn Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Trứng Rán Lạp Xưởng Đơn Giản Cực Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tráng Miệng Đậu Hũ Sữa Chua, Trứng Chiên Khoai Tây Thơm Giòn
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hành Tây Ngon Ngọt Cả Nhà Thích Mê
  • Học Cách Làm Trứng Chiên Sữa Tươi Mềm, Béo, Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai Béo Ngậy Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai
  • Món trứng rán đơn điệu đã khiến bạn chán ngán, vậy sao không thử biến tấu một chút với trứng rán lạp xưởng vừa ngon miệng lại bắt mắt. Nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến bạn còn ngại gì mà không vào bếp với Medplus hôm nay nhỉ?

    Bí quyết cho món trứng rán lạp xưởng ngon chuẩn vị

    Cách chọn mua nguyên liệu

    • Lạp xưởng tươi, chất lượng tốt là loại mà vỏ ngoài khô ráo, không mốc, không có chất dính. Vỏ và nhân thịt bên trong gắn chặt nhau. Bề mặt chặt chẽ và có khả năng đàn hồi. Mặt cắt chắc, màu tươi đều, trong ngoài như nhau, mỡ màu trắng và không có vết.
    • Khi mua trứng nếu để ý kỹ sẽ thấy, trứng mới, tốt thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng. Khi sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém.

    Mẹo làm trứng rán lạp xưởng thêm hấp dẫn

    • Lạp xưởng luộc sơ một chút, để giúp lạp xưởng săn lại, lại còn ra bớt chất béo, khi măm sẽ đỡ ngấy hơn rất nhìu.

    Những lưu ý về món trứng rán lạp xưởng

    Cách thưởng thức trứng rán lạp xưởng

    Món này bạn dùng nóng với cơm trắng chấm kèm chút tương ớt nữa thì tuyệt vời.

    Sử dụng lạp xưởng đảm bảo sức khỏe

    • Chọn mua lạp xưởng đảm bảo vệ sinh của các công ty lớn, có uy tín, có đăng ký chất lượng sản phẩm, thông tin sản phẩm được ghi rõ trên bao bì, được đóng gói cẩn thận, hút chân không để ngăn chặn nấm mốc và vi khuẩn.
    • Sau khi ăn lạp xưởng, bạn có thể ăn thêm các loại rau, củ, quả chứa nhiều vitamin C như: ớt chuông, kiwi, bông cải xanh, ổi, me, súp lơ, cam… Vitamin C có thể ngăn cản sự kết hợp chất sodium nitrat với amin. Điều này giúp tránh chất gây ung thư hình thành trong đường tiêu hóa.
    • Không nên cất giữ lạp xưởng quá lâu khiến chúng dễ mốc và sản sinh ra các chất độc trong thịt.

    Những sai lầm không nên mắc khi ăn trứng gà

    Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn. Nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe. Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm. Vì vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.

    Rất nhiều người ăn xong trứng gà sẽ uống nước trà để bớt bứ. Tuy nhiên, trong lá trà có axit tannic acid, chất này kết hợp với protein trong trứng gà sẽ gây khó tiêu hoá.

      Không dùng các loại thuốc chống viêm

    Khi bé bị tiêu chảy, việc chuyển hoá các chất mỡ, đạm và đường bị rối loạn. Trong khi đó trứng gà không dễ tiêu. Nếu không để đường ruột nghỉ ngơi, sẽ làm mất tác dụng bồi bổ và làm cho bệnh nặng hơn.

    Trứng gà và các sản phẩm làm từ trứng gà có thể gây ra nguy cơ dị ứng cao cho bé. Bé bị dị ứng trứng thường do phản ứng của hệ miễn dịch với các loại protein có trong trứng gà. Có một lượng nhỏ những chất hóa học trong trứng gà cũng khiến bé có cơ địa mẫn cảm xuất hiện dấu hiệu dị ứng. Thậm chí với một số bé quá nhạy cảm, làn da bé cũng nhanh chóng bị dị ứng ngay khi vừa tiếp xúc với mùi vị trứng.

    Với những nguyên liệu gần gũi trong căn bếp đã giúp bạn có được món trứng rán lạp xưởng ngon chuẩn vị rồi, hy vọng sẽ mang đến cho các bạn bữa cơm ngon miệng và hấp dẫn.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Lạp Xưởng Ngon Và Lạ Miệng Đến Không Ngờ
  • Đơn Giản Nhưng Mới Lạ Với Cách Làm Món Trứng Chiên Lạp Xưởng
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Trứng Xúc Xích Siêu Nhanh Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Thịt Xông Khói
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×