Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Kỳ Đà Xào Lăn / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Ngon Đậm Đà Xuýt Xoa / 2023

Món ếch xào lăn này, vừa có vị béo đậm đà của nước cốt dừa, vừa có mùi thơm mùi sả và cà ri và quan trọng thịt ếch vừa ngọt vừa chắc, chắc chắn mang lại cảm giác khó quên.

Ếch là một trong những loại thịt quen thuộc với mọi người, nhất là đối với người dân ở khu vực miền Tây Nam Bộ, loại thịt này vừa rất bổ dưỡng lại có mùi vị đặc trưng nên thường được chế biến đa dạng với nhiều món ăn như: ếch xào sả ớt, ếch chiên bơ, ếch xào lá lốt… và không thể kể đến ếch xào lăn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm ếch xào lăn

4 – 5 con ếch Miến Nấm mèo, rau om, đậu phộng rang Ớt sừng Hành tím, sả cây Nước cốt dừa, dầu ăn, dầu điều Đường, hạt nêm, tiêu, muối, bột cari

Cách làm món ếch xào lăn ngon tuyệt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với ếch, bạn có thể mua thịt làm sẵn hoặc mua về, tự làm sạch, sau đó chặt thành miếng sao cho vừa ăn. Sau đó tiến hành ướp với 1 muỗng đường, 1 muỗng bột cà ri, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hành, trộn đều tay để ếch thấm gia vị.

Sơ chế bước đầu nguyên liệu món ăn

Miến bạn đem ngâm với nước cho nở ra rồi vớt ra ngoài, cắt khúc khoảng 5 cm. Nấm mèo cũng đem ngâm nước để nở và cắt lát. Ớt sừng rửa sạch rồi cắt miếng.

Sả sau khi rửa sạch, bạn đập dập nhẹ rồi cắt khúc.

Rau om rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.

Bước 2: Xào ếch

Đây là kỹ thuật quan trọng trong cách làm món ếch xào lăn quyết định chất lượng món ăn. Đầu tiên bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu điều vào đun nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm lên tiếp tục cho sả vào đảo nhanh và đều tay. Sau đó cho ếch đã nêm nếm gia vị vào xào để thịt săn lại, thêm nước cốt dừa vào khi thịt ếch vừa chín tới.

Để trên ngon lửa nhỏ vừa đến khi nước cạn bớt thì bạn cho nấm mèo, miến, ớt, hành tây vào và tiếp tục đảo đều. Đun thêm khoảng 2 phút cho tất cả các nguyên liệu trong chảo thấm gia vị, nêm nếm lần nữa cho vừa ăn sau đó tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Cho ếch xào lăn ra đĩa, rắc thêm 1 ít đậu phộng rang đã đập nhỏ và rau om lên trên, món ăn này bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc bún cũng rất tuyệt đấy.

Cùng Danh Mục :

Comments

Cách Làm Gà Chọi Xào Lăn Đậm Đà Đúng Vị. / 2023

Thịt gà chọi ngọt ngon, săn chắc hòa quyện với các gia vị đặc biệt sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn. Cùng PasGo tìm hiểu cách làm món gà chọi xào lăn nhé.

Gà chọi vốn chỉ xuất hiện trong các trò chơi dân gian, nay lại được rất nhiều đầu bếp săn lùng bởi thịt gà chọi rất ngon và khác với các giống gà thông thường. Ai đã được thưởng thức gà chọi thì đều phải tấm tắc khen ngon. Thịt gà chọi chắc, có màu đỏ thẫm, khi nấu có mùi thơm, ngậy đặc biệt da gà thì rất giòn và không hề có mỡ. Thịt gà chọi chế biến được rất nhiều món và hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm gà chọi xà lăn cực đơn giản nhé.

Nguyên liệu cần có:

(Phù hợp cho 4 người)

– Thịt gà chọi: 400gr (Bạn có thể mua gà chọi và lọc lấy thịt phần lườn và đùi để làm món gà xào lăn)

– Ớt sừng: 3-4 quả

– Sả: 4 củ

– Hành khô, tỏi khô: mỗi loại 1 củ

– Bột cà ri: 2 thìa café

– Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu (Vừa đủ)

Cách làm món gà chọi xào lăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà chọi rửa sạch (Bạn có thể rửa thịt gà với nước pha chút gừng băm để thịt gà khi xào sẽ săn và thơm hơn) sau đó thái miếng vừa ăn (Bật mí: thịt gà nên thái miếng mỏng 2-3cm để thịt dễ ngấm gia vị, khi ăn mềm, phù hợp món gà xào lăn.)

– Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Ớt sừng rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái lát mỏng.

– Sả rửa sạch, thái nhỏ (sả thái chéo, mỏng như trong hình sẽ làm món ăn đẹp mắt hơn)

Bước 2: Tẩm ướp

– Ướp thịt gà với: 2 thìa café bột canh, 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café đường, 1 thìa café hạt tiêu, ớt băm nhuyễn, ½ sả đã chuẩn bị, 2 thìa café dầu ăn.

– Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành xào thịt gà

– Phi thơm hành và tỏi với 1 thìa canh dầu ăn, sau đó cho ớt, sả thái lát và 2 thìa café bột cà ri vào đảo trong vòng 30 giây rồi tiếp tục cho gà đã ướp bên trên vào xào.

– Xào với lửa vừa và đảo đều tay đến khi thịt gà săn lại. Bạn nêm nếm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

– Sau khi tắt bếp, bạn cho gà ra đĩa, rắc lên trên ½ thìa café hạt tiêu là bạn đã hoàn thành món gà chọi xào lăn rồi đấy.

Cách làm gà chọi xào lăn rất đơn giản phải không. Món gà chọi xào lăn phải có vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn thì mới đúng kiểu. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon săn chắc đậm đà từ thịt gà chọi, mùi thơm của sả, bột cà ri hòa quyện với vị cay của ớt sừng. Món gà chọi được tẩm ướp đủ gia vị, xào với lửa vừa trong thời gian phù hợp sẽ rất thơm ngon hấp dẫn.

Ở Hà Nội, không dễ để tìm một quán có món gà chọi xào lăn chuẩn vị. Gợi ý các tín đồ ẩm thực một địa chỉ với món gà chọi xào lăn rất đặc biệt đó là Nhà Hàng Quán Mộc, Số 39, Ngõ 165 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội. Thực đơn của nhà hàng cũng rất phong phú với những món ăn tuy giản dị, thân quen nhưng chắc hẳn sẽ làm bạn lưu luyến mãi đấy.

>> Đặt bàn tới nhà hàng Quán Mộc qua PasGo để nhận ưu đãi hấp dẫn TẠI ĐÂY

Bài viết tương tự: maitt

Cách Làm Món Ếch Xào Lăn? / 2023

Khi mùa mưa nặng hạt cũng là lúc những con #ếch đồng ra khỏi hang đẻ trứng và là mùa ếch sinh sôi. Sáng ra, cả chợ đầy những chú ếch vàng ươm, đen trũi được trói trong những sợi dây thành từng chùm trông rất bắt mắt. Ngày nay ếch được nuôi trong các trang trại nên mùa nào cũng có tuy nhiên trái mùa thì giá mắc hơn vào mùa mưa. Các nhà hàng, quán ăn chế biến món ếch rất phong phú như ếch chiên bơ, nướng mọi, ếch chiên nước mắm, xào xả ớt… Nhưng với món ếch xào lăn bắc trên dĩa inox để trên bếp cồn, nghi ngút khói chấm bánh mì thì luôn gợi thèm một cách kỳ lạ đặc biệt vào những ngày mùa mưa.

Theo khoa học thịt ếch là món ăn ngon và có nhiều chất bổ dưỡng, thích hợp với thời tiết mùa lạnh, trong thịt ếch có protit, lipit, canxi, photpho, sắt, vitamin B1, vitamin B2…rất tốt cho sức khỏe. Để chế biến món ếch xào lăn cũng khá cầu kỳ nhưng nếu biết cách chế biến thì thành quả sẽ là bất ngờ lớn đối với tất cả thành viên trong gia đình. Hào sữa xin giới thiệu công thức chế biến món ếch xào xã ớt.

Nguyên liệu:

– 300g thịt #ếch

– 50g dừa nạo

– 1 trái ớt đà lạt

– Vài tai nấm mèo

– Bún tàu

– Hành tím, tỏi, sả, ngổ

– Gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có)

– Đậu phộng rang lột sạch vỏ, đập dập bể đôi bể tư.

– Sữa tươi.

– 2 ổ bánh mì

Thực hiện:

#Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả. Nếu không có bột sả bạn thay thay bằng sả bằm hoặc xả xay nguyễn cũng rất ngon.

Dừa dạo vắt lấy 1 chén nước cốt trộn với sữa tươi thành hỗn hợp màu trắng đục.

Cà rốt thái miếng dài mỏng

Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch

Rau ngổ rửa sạch, cắt khúc

Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ

Phi thơm hành, tỏi, sả băm.

Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho ớt đà lạt vào xào chung

Khi thấy ớt đà lạt mềm bạn thêm nấm mèo vào vào xào khoảng 1-2 phút thì đổ nước cốt dừa và sữa vào đảo đến khi nước sền sệt lại. Vặn nhỏ lửa để sữa và cốt dừa ngấm vào trong thịt ếch. Cho thêm chút bún tàu vào.

Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc đậu phộng rang đã bóc vỏ và đập bể đôi, bể tư lên trên.

Thịt #ếch ngọt và săn chắc, đượm mùi thơm của sả, cà ri và nước cốt dừa, sữa tươi béo ngậy chấm bánh mì thì không chê vào đâu được.

Cuối cùng múc ra đĩa inox lòng sâu bắc lên bếp cồn để vẫn nóng khi ăn. Bạn có thể ăn kèm bánh mì hoặc ăn với cơm nóng.

Mách nhỏ:

Xào lăn kiểu này là theo cách của miền Nam, cần phân biệt với xào lăn của miền Bắc sẽ rất khác. Món xào lăn của miền Bắc thường khô, không có sữa, cốt dừa và chủ yếu sử dụng các gia vị cơ bản.

Thay đổi một chút với các nguyên liệu khác các bạn có thể chế biến được nhiều món khác như: dê xào lăn, thỏ xào lăn …

4 Món Xào Lăn: Bò / 2023

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đùi gà: 2 cái + Hành tím: 1 củ + Sả: 2 cây + Ớt sừng: 1 trái + Đậu phộng: 1/2 chén nhỏ + Mè trắng: 1/2 chén nhỏ + Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ + Húng lủi: 1 mớ + Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, dầu hào và dầu ăn Mách nhỏ: Cách chọn thịt bò ngon Thịt có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm mùi bò, mỡ bò màu vàng nhạt. – Thịt màu đỏ sậm mà mỡ màu vàng đậm, thớ to là bò già, dai ngoách. – Thịt màu đỏ sậm mà mỡ trắng, mùi hơi tanh, không thơm là thịt trâu. – Thịt có nang sán rất dễ biết vì nang nhìn giống hệt hạt gạo, nằm lẫn trong thớ thịt, lấy mũi dao dích ra là nó rơi ra liền, khác với những dây gân nhỏ trăng trắng vừa dai vừa dính chắc trong thịt. Cách chọn thịt gà ngon thịt không mềm không quá dai – Gà mổ sẳn: Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại). Để nhận biết được gà có bị nhuộm màu hay không hãy quan sát, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất. – Gà sống: Phải chọn những con gà mào phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt. Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân. Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ. Chân gà thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng. Vạch lông xem thấy da gà mỏng, mềm mại, bóng bẩy; có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Qua lớp da có thể nhìn thấy thịt, tia máu ở phần nách, dưới cánh vì da không có mỡ. Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường. Lật cánh kiểm tra kỹ dưới nách, nếu gà bị tiêm bơm nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ. Xung quanh vết nước phòng lên có màu đen. Để một thời gian, màu đen sẽ phát tán rộng ra. Cũng có thể quan sát phân gà, gà khỏe sẽ không có bọt vàng, nhầy hay lẫn máu tươi… một cách bất thường.

Cách làm món gà xào lăn xả thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu:

+ Đùi gà: 2 cái + Hành tím: 1 củ + Sả: 2 cây + Ớt sừng: 1 trái + Đậu phộng: 1/2 chén nhỏ + Mè trắng: 1/2 chén nhỏ + Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ + Húng lủi: 1 mớ + Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, dầu hào và dầu ăn

Sơ chế:

Hành tím và sả đem bóc lớp vỏ ngoài và rửa sạch. Tiếp theo, đem đập dập và lần lượt đem băm nhỏ, để riêng từng loại.

Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi dùng mũi dao chẻ dọc thân trái ớt để tách bỏ hạt. Tiếp nữa, đem ớt thái sợi và để riêng.

Hành lá và ngò rí đem cắt bỏ rễ, lặt sạch và đem rửa kỹ với nước, để ráo. Tiếp theo, bạn đem xắt hành lá và ngò rí thành khúc bằng khoảng 1 đốt ngón tay rồi để riêng.

Húng lủi lặt bỏ lá già và bị hư rồi đem rửa kỹ với nước. Sau đó, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút và xả lại với nước sạch, để ráo.

Đậu phộng và mè trắng lần lượt đem rang chín, bạn nhớ đảo đều tay và để lửa nhỏ cho đậu phộng và mè không bị cháy khét. Sau khi rang xong thì để cho nguội, riêng đậu phộng thì đem chà sạch vỏ rồi đập dập, để riêng từng loại.

Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi dùng mũi dao chẻ dọc thân trái ớt để tách bỏ hạt. Tiếp nữa, đem ớt thái sợi và để riêng.

Hành lá và ngò rí đem cắt bỏ rễ, lặt sạch và đem rửa kỹ với nước, để ráo. Tiếp theo, bạn đem xắt hành lá và ngò rí thành khúc bằng khoảng 1 đốt ngón tay rồi để riêng.

Húng lủi lặt bỏ lá già và bị hư rồi đem rửa kỹ với nước. Sau đó, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút và xả lại với nước sạch, để ráo. Đùi gà đem rửa kỹ cho sạch rồi để ráo. Tiếp nữa, bạn đem thái thịt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô. Bạn ướp gà với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu hào, 1/3 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng hành tím băm nhỏ. Tất cả trộn đều và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Đậu phộng và mè trắng lần lượt đem rang chín, bạn nhớ đảo đều tay và để lửa nhỏ cho đậu phộng và mè không bị cháy khét. Sau khi rang xong thì để cho nguội, riêng đậu phộng thì đem chà sạch vỏ rồi đập dập, để riêng từng loại.

Cách làm món bò xào lăn thịt mềm ngọt thơm kiểu Hàn

Cách làm món dê xào lăn dân Quảng Nam ngon nứt tiếng Việt Nam

Nguyên liệu:

+ 200g thịt dê + 2 củ sả, 1 quả ớt đà lạt + Dầu ăn, dầu hào, nước mắm

Cách làm món dê xào lăn – Thịt dê thái mỏng ướp 1 củ sả băm nhỏ, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa canh nước mắm 20 phút. – 1 củ sả còn lại xắt vát chéo, ớt đà lạt thái con chì. – Cho dầu vào chảo, phi sả thơm vàng. Sau đó cho thịt dê vào xào đến khi thịt săn lại, hơi xém vàng, thì cho ớt đà lạt vào, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Nguyên liệu:

-Thịt nai -Sả bầm nhỏ (1/2 để ướp thịt nai và phần còn lại để khử với dầu ăn ) – Rượu để nấu ăn – Hành củ – Dầu hào – Ddường, tiêu, tỏi, bột ngọt, ớt tươị – Nước cốt dừa – Đậu phộg rang giã bể 3…

Cách làm: Thịt nai đem rửa sạch với rượu, xong xắt bản như thịt bò xào vậỵ Ướp thịt nai với tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, dầu haò, muối, ơt, 1/2 phần sả và một chút xíu rượụ Trộn đều và để tủ lạnh khoảng 3 hrs hoặc over night. Trong một cái nồi, để dầu ăn vàọ. Khi dầu nóng, để tỏi và sả bầm nhuyễn vào, khử cho thơm và sau đó trút thịt nai đã ướp vaò và xào với lửa thật cao khoảng 5 phút. Sau đó cho nước cốt đừa vào nấu sôi lên, nêm nếm cho vừa ăn (đừng nấu mặn, hơi béo béo, ngọt ngọt và cay cay là ngon), để hành củ xắt dài vaò và nhắt xuống. Món này ăn nóng mới ngon và ăn với bún hay bánh mì, nhớ rắt đậu phộng trên tô khi ăn.