Cách Làm Món Kimbap Nhật Bản

--- Bài mới hơn ---

  • Đơn Giản Với Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Việt Nam Chống
  • Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm
  • 4 Cách Làm Lẩu Gà Thơm Ngon Đậm Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Miễn Bàn
  • Một món ăn truyền thống Kimbap Nhật Bản hay hay cơm cuộn khi nhắc đến văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, món ăn đang dần trở thành quen thuộc và được ưa thích của nhiều người ở Việt Nam. Bề ngoài của kimbap có phần giống với sushi, nhưng khác nhau là nguyên liệu của kimbap là đồ ăn nấu chín còn sushi là đồ sống.

    Cách làm món Kimbap Nhật Bản

    Nguyên liệu làm kimbap gồm có:

    Bước 1: Món kimbap ngon phụ thuộc nhiều vào cơm khi gói.

    Khi nấu cơm bạn nên dùng gạo dẻo để nấu hoặc nấu bằng gạo tẻ trộn gạo nếp với tỉ lệ 1/2. Gạo đem vo sạch rồi nấu chín, nên nấu dẻo không quá nhão. Khi cơm chín bỏ ra ngoài trời cho nguội bớt, sau đó trộn với 1 ít dầu vừng và chút muối cho ngấm để kimbap khi gói sẽ có vị đậm đà hơn.

    Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành các thanh dài.

    Dưa chuột gọt sạch vỏ, bổ theo chiều dọc và thái như cà rốt.

    Xúc xích, củ cải vàng, thanh tôm cũng thái dài như các nguyên liệu trên.

    Trứng gà đập ra bát, cho 1 ít mắm đánh đều rồi cho vào chiên vàng. Miếng trứng chiên không để quá mỏng vì khi cắt và gói trứng sẽ bị nát.

    Trải miếng rong biển lên mành cuốn, nếu bạn sợ mùi tanh của rong biển thì quết lên một lớp dầu vừng hoặc dầu oliu sẽ làm át đi mùi của lá rong biển. Sau đó dàn đều một lớp cơm mỏng lên mặt lá dùng thìa ấn chặt lớp cơm xuống, để chừa lại 1 đầu của rong biển không cần rải cơm vì khi cuộn cơm sẽ bị tràn ra ngoài, xếp lần lượt các nguyên liệu xúc xích, cà rốt, củ cải vàng, thanh tôm và dưa chuột.

    Bước 4: Cắt cuộn cơm thành từng khoanh

    Bôi một lớp dầu mè lên dao sắc rồi cắt cuộn cơm thành từng khoanh có độ dày khoảng 1,5 – 2cm rồi xếp từng miếng ra đĩa.

    Kimbap được chấm kèm với nước tương hoặc sốt mayonnaise và ăn cùng với kim chi mới thật là đúng kiểu. Cách làm kimbap Nhật Bản khá là đơn giản phải không nào, bạn không cần mất nhiều công đoạn trong quá trình chế biến mà vẫn có được những cuộn cơm ngon, đầy đủ chất và thật tiện lợi.

    Khi thay thế thành thực phẩm sống nó trở thành món sushi đấy!

    Món Kimbap cuộn này, các bạn có thể chọn những nguyên liệu để cuộn như trên, nhưng các bạn cũng có thể thay thế những nguyên liệu mình thích như: thanh tôm thay thanh cua, trái bơ ( avocat), jambon, cá hồi sống nhưng có người không thích ăn cá sống như mình thì có thể thay thế bằng cá hồi đun khói, có lần mình gấp quá, thế bằng chả lụa cũng ngon lắm á (hihi) rau pina ( épinard) rau pina phải xào trước với chút tỏi, muối cho ra bớt nước, ….

    Còn phần lá rong biển, thì đầu tiên, nên cắt bớt 1/4 lá rong biển rồi đặt chéo phần lá này lên lớp lá rong biển phía dưới. cho lá rong biển dày hơn 1 chút, khi cuộn dể dàng không bị bể .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đúng Chuẩn, Ăn Là Mê
  • Phát Sốt Với Hương Vị Độc, Lạ Của Món Xôi Khâu Nhục Lạng Sơn
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Của Người Nùng, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Review Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Kimbap Chiên Xù Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Kimbap Chiên Xù Ngon Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Lươn Hấp Thơm Ngon Không Tanh Ăn Một Lần Là Nghiện
  • Cách Làm Món Lươn Nướng Than Hoa Bên Hiên Nhà Nhỏ Xinh
  • Cách Làm Món Lươn Cuốn Thịt Ăn Cực Trôi Cơm Ngày Mưa Gió Cả Nhà Thích Mê
  • 2 Cách Làm Lươn Xào Lăn, Lươn Om Chuối Đậu Xứ Nghệ Đơn Giản Nhất, Ngon Nhất, Đậm Đà Nhất
  • Kimbap là một món ăn rất đặc trưng của Hàn Quốc và được nhiều người Việt rất ưa chuộng. Bạn có thể tự tay làm món kimbap chiên xù với lớp vỏ giòn rụm sẽ hạ gục những thành viên gia đình khó tính nhất đấy.

    Nguyên liệu làm kimbap chiên giòn

    – 1 gói lá rong biển

    – Cà rốt, dưa chuột

    – Rau cải ngọt

    – Xúc xích

    – Cơm trắng, dùng loại gạo dẻo hoặc gạo Nhật là ngon nhất

    – Bột chiên giòn,bột chiên xù

    Cách làm món kimbap chiên xù thơm ngon

    – Củ cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dài. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra.

    – Trái dưa leo rửa sạch, cắt sợi dài.

    – Rau cải rửa sạch, luộc với chút muối, để riêng.

    – Trứng chiên cắt sợi dài, nên chiên miếng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt.

    – Xúc xích cắt sợi, đảo qua dầu nóng cho thơm.

    – Để làm món này, cơm nấu không nên nấu quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Cơm sau khi nấu chín, để nguội một lát rồi trộn đều với dầu vừng và ít muối.

    – Nếu không có tấm tre thì có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho nấu nướng trong gia đình để gói.

    – Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

    – Trải đều cơm đến khoảng 3/4 lá, chừa một đoạn đầu tiên, chú ý lớp cơm không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ quá to. Trên lá rong biển có những vạch ngang song song, dùng những vạch này để làm mốc giới hạn trét cơm cho thẳng.

    – Sau khi dàn cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.

    – Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

    – Cắt đôi cuộn kimbap để chiên cho dễ.

    – Đánh 1 quả trứng trộn với 2 thìa bột chiên giòn vào đĩa sâu lòng. Lăn cuộn kimbap qua hỗn hợp bột ướt rồi lăn tiếp qua bột chiên xù sao cho bột bám đều. Chiên ngập dầu với lửa vừa để ko bị cháy. Vớt ra thấm bớt dầu.

    – Khi cắt cuộn kimbap thì nên dùng dao thật sắc, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1cm. Thoa chút dầu vừng lên dao để dễ cắt hơn.

    Kimbap chiên xù ăn kèm với hỗn hợp sốt mayonaise và tương ớt vừa béo ngậy lại ngon mắt. Các bạn có thể thay đổi nhân kimbap theo những thứ có sẵn hay nhân tùy ý bạn thích như: giò, thanh cua, cải muối…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Kim Chi Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Kiểu Pháp Cho Bữa Ăn Trọn Vị
  • Cách Làm Món Khổ Qua Xào Trứng Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Ngon Không Đắng, Mướp Đắng Xào Thịt Bò Đơn Giản Chỉ 30P Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Bằng Chảo, Thịt Ba Chỉ Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Chỉ 4 Bước Tại Nhà
  • Cách Làm Món Kimbap Hàn Quốc Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Kimbap Ngon Đúng Chuẩn Vị Hàn Quốc Korea.net.vn
  • Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Kimbap Ngon Chuẩn Vị Của Người Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Kim Chi Thập Cẩm Cay Cay Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • CÁCH LÀM MÓN KIMBAP HÀN QUỐC NGON TUYỆT

    Nguyên liệu chế biến

    – 2 cups (400 gram) gạo sushi, hạt có kích thước trung bình, đều nhau (Có thể thay thế bằng gạo tẻ thường)

    – 4 quả trứng, đánh tan với một nhúm muối

    – 1 tablespoon (15 ml) dầu thực vật

    – 1 củ cà rốt cỡ trung bình, thái sợi

    – 1 bó rau bina, loại bỏ phần lá già

    – 2 + ½ teaspoon dầu mè

    – ¼ teaspoon tỏi băm nhuyễn

    – 2 teaspoon muối

    – 400 gram thịt bò Bulgogi, tẩm ướp vừa miệng

    – 300 gram (củ cải muối chua ngọt có màu vàng), thái sợi

    – 10 tấm rong biển cuộn kimbap

    Cách chế biến món kimbap

    Bước 1: Cơm là nguyên liệu chính của món này, ta tiến hành nấu cơm. Ta nên chọn loại gạo dẻo, ta đem gạo vo sạch và bỏ các chất dơ bẩn trong gạo, ta vo vài nước thì gạo đã sạch. Sau đó ta đem đi nấu.

    Bước 2: Ta chế biến trứng, đối với món đổ trứng thì chắc ai cũng biết. Ta bắt chảo lên và cho dầu vào, sau đó cho trứng đã đánh tan và trộn gia vị vào. Để cho trứng chín sau đó vớt trứng ra để nguội. Khi trứng đã nguội thì ta dùng kéo cắt trứng thành những sợi và cho vào đĩa sạch.

    Bước 5: Ta chế biến thịt nướng, thịt sau khi mua về ta rửa sạch, sau đó sắt lát, để cho thịt thêm ngon ta ướp gia vị cho thấm. Cho vào đó một ít tỏi và hành băm, ít tiêu, hạt nêm, bột ngọt rồi trộn đều lên cho thấm vị, ta để trong vòng 15 phút thì thịt sẽ thấm đều. Khi thịt đã ướp xong ta tiến hành nướng thịt, Cho than nóng đỏ sau đó cho vỉ lên trên và cho thịt vào nướng, ta nướng cho thịt chín vàng đều 2 mặt và thịt không bị cháy, cho thịt đã chín vào đĩa sạch.

    Bước 6: Tất cả đã được hoàn thành, giờ thì ta sẽ cuộn. Ta dùng một chiếc thớt, sau đó trải lá rong biển ra, cơm ta để nguội sau đó đổ mỏng lên bề mặt lá rong biển, tiếp đó ta cho trứng thái sợi và cà rốt cùng với thịt nướng vào, để theo chiều dài. Ta cuộn tròn lá rong biển lại. Cuộn thật chặt để nhân bên trong không bi rớt. Ta cứ làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu thì dừng. Dùng một chiếc dao cắt lát cơm cuộn ra và sắp xếp vào đĩa. Tùy vào độ khéo tay của mỗi người mà ta sắp xếp cho đẹp mắt. Cho thêm một ít tương ớt để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Và Các Món Từ Gà
  • Cách Làm Món Khô Gà Lá Chanh Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Món Khô Gà Lá Chanh Ngon Thơm Lừng Kích Thích Vị Giác
  • Cách Làm Khô Gà Xé Cay Ngon Tại Nhà Với 6 Bước Hướng Dẫn Chuẩn
  • 5 Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Kimbap Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kimbap Chiên Xù Ngon Tại Nhà, Rảnh Rang Cho Các Nàng
  • Cách Làm Kimbap Ngon Kiểu Hàn Quốc Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Kimbap Ngon, Đơn Giản, Đúng Chuẩn Vị Hàn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kimbap Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Lươn Cuốn Thịt Hấp Sả Cực Ngon Chồng Khen Ngon Con Mê Tít
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Gạo dẻo: 400g
    • Lá rong biển: 5 – 7 lá
    • Trứng gà: 4 quả
    • Thịt thăn bò ngon: 400g
    • Cà rốt: 1 củ; rau cải bó xôi: 1 bó nhỏ; dưa chuột: 1 quả; tỏi: 3 tép
    • Dầu ăn, dầu mè, nước tương, đường, muối.
    • Mành tre để cuốn kimbap
      Bước 2: Rau cải bó xôi ( rau bina) các bạn nhặt bỏ phần lá úa và phần gốc rễ, rửa sạch lại với nước. Đun một nồi nước, khi thấy nước sôi, các bạn thả rau cải bó xôi vào luộc khoảng 30s để rau chín tái, rồi bớt ra thau nước đá, bước này sẽ giúp rau cải cứng lại, giòn, không bị mềm nhũn hoặc nát. Sau đó các bạn vớt rau ra rổ và để ráo nước

    Khi rau đã ráo nước, các bạn để ra đĩa rồi trộn cùng 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê muối, trộn đều nhẹ tay để rau thấm gia vị

    Trải phẳng từng miếng trứng lên mặt thớt rồi thái trứng thành những dải trứng dài, rộng khoảng 1 cm là vừa.

      Bước 5: Chúng mình cùng lấy cà rốt và dưa chuột ra xử lý nốt nào, hai nguyên liệu cuối cùng rồi đây. Cà rốt, dưa chuột các bạn rửa sạch, nạo sạch vỏ, cũng thái thành những thanh dài có độ dài, dày tương đương với trứng và thịt bò. Dưa chuột thì chúng mình để luôn riêng ra đĩa, còn cà rốt các bạn trộn cùng 1/4 muỗng cà phê muối, trộn đều khoảng 10 phút đến khi cà rốt ra nước, bóp bỏ nước cà rốt, rồi cho cà rốt vào chảo xào cùng chút dầu ăn trong khoảng 1 phút rồi múc ra đĩa.
    1. Nếu các bạn chú ý, sẽ thấy mình sử dụng khá nhiều dầu mè, hầu hết các nguyên liệu đều ướp với một chút dầu mè, bởi ở Hàn Quốc dầu mè được sử dụng nhiều và tạo nên đặc trưng của đất nước này. Bởi vậy, để làm chuẩn vị Hàn Quốc, dầu mè là thứ không thể thiếu nha các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kimbap Cực Ngon Và Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kimbap Chiên Xù Và Nguyên Liệu Cần Biết
  • Cách Làm Kimbap Chiên Xù Tại Nhà Theo Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Kimbap Chiên Xù Thơm Ngon Giòn Rụm
  • Hướng Dẩn Cách Làm Kimbap Chiên Ngon Chuẩn Hàn Quốc
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cơm Cuộn Hàn Quốc (Kimbap)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển Hàn Quốc Đơn Giản Với Nước Chấm Ngon Miệng Nhất
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon
  • Cách Làm Món Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Ngon
  • Bỏ Túi Cách Làm Canh Tương Ớt Hàn Quốc Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Canh Đậu Tương Hàn Quốc Doenjang Jjigae Chuẩn Vị Hàn Nhất
  • Mách bạn cách làm món cơm cuộn Hàn Quốc (kimbap) với xúc xích siêu ngon, rẻ mà lại cực kỳ đơn giản tại nhà.

    Gần đây, những món ăn Hàn Quốc đang cực hot, đi đâu cũng thấy những món ăn hấp dẫn, nhà nhà, người người đều ăn. Nổi tiếng nhất có lẽ là món Kimbap ( cơm cuộn Hàn Quốc ). Món ăn này không quá cầu kỳ, đơn giản, ngon miệng và rất tiện lợi cho những chuyến đi dã ngoại hay dân văn phòng.

    TRƯỚC HẾT, CHÚNG TA NÊN TÌM HIỂU MỘT CHÚT VỀ RONG BIỂN VÀ MÓN ĂN NÀY NHỈ?

    Kimbap hoặc gimbap là cách gọi của người Triều Tiên về món Futomaki xuất xứ từ Triều Tiên thuộc Nhật được làm bằng cơm và các thành phần khác nhau cuộn trong lá rong biển khô (nori). Nguyên liệu làm nên món cơm cuộn rong biển này là cơm trắng, lá rong biển, rau củ, thịt, trứng, xúc xích, cá… tùy sở thích của mỗi người. Đây là một món đặc trưng trong truyền thồng ẩm thực Hàn Quốc. Người Hàn Quốc thường làm kimbap để mang đi ăn trong những buổi dã ngoại hoặc các sự kiện ngoài trời, hoặc là trong các bữa ăn trưa nhẹ, rất tiện lợi và thường được ăn kèm với Kimchi. Trong Kimbap, đặc biệt là rong biển rất tốt cho sức khỏe, rong biển giúp: Ngăn ngừa ung thư, tăng cường chức năng tuyến giáp, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch,………

    Cùng đến với những nguyên liệu cần để làm Kimbap nào!

    • Lá rong biển khô
    • Gạo
    • Trứng
    • Cà rốt
    • Rau chân vịt (cải bó xôi)
    • Xì dầu hoặc dầu vừng (tùy bạn)
    • Dầu ăn, gia vị,….

    Trước khi bắt tay vào bếp, hãy chuẩn bị một chút đồ dùng nào!

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Làm kimbap xúc xích cũng rất đơn giản, không quá khác các loại kimbap khác, chỉ cần sơ chế nguyên liệu và nấu cơm:

    – Rang 1 thìa cafe vừng trắng + 1 thìa cafe vừng đen đến khi chín vàng thơm.

    Bước 2: Cuộn Kimbap

    Cách cuộn kimbap rất đơn giản:

    – Bạn đặt miếng lá rong biển lên mảnh tre. Rải cơm đều lên trên bề mặt lá rong biển, đừng dày cơm quá. Để thừa một chút ở đầu lá, phần mà mình sẽ bắt đầu cuốn, và khoảng 2-3cm ở cuối lá.

    Cuối cùng, nếu thích có thể xoa thêm dầu vừng vào bên ngoài hoặc rắc vừng lên, điều đó sẽ giúp cho món ăn của chúng ta thêm béo ngậy hơn. Các bạn có thể dùng chổi quét, hoặc dùng tay sạch (hoặc đeo găng), để xoa đều dầu vừng lên bên ngoài cuộn cơm. Việc này sẽ giúp cuộn cơm thơm ngon hơn, và cũng bóng đẹp hơn nữa. Mình có thể ăn kimbap kèm nước tương, xì dầu, sốt mayonaise các loại nước chấm mà bạn thích. Ăn kèm với kim chi sẽ ngon hơn đấy!

    Để kimbap được lâu, qua đêm mà không hư cách tốt nhất là bỏ vào trong tủ lạnh. Bạn bọc một chiếc túi bảo quản thực phẩm, gói thật kín phần kimbap lại rồi cất vào ngăn mát của tủ lạnh. Chú ý, bạn không nên để kimbap chưa được bọc kín vào tủ lạnh, điều này sẽ khiến phần cơm bị sượng, rong biển khô lại ảnh hưởng đến thành phẩm, mất ngon.

    Bạn không nên để rong biển ở ngoài không khí quá lâu có thể khiến chúng bị dai và hơn hết cơm để lâu ở ngoài sẽ bị cứng lại. Nếu thời tiết quá khắt nghiện rất dễ tới tình trạng bị thiu, chính vì vậy ngăn mát tủ lạnh là nơi lý tưởng nhất để bảo quản kimbap được lâu, qua đêm mà vẫn ngon.

    749 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Mì Cay Hàn Quốc Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc? Làm Món Mì Cay Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Món Sườn Bò Nướng Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Hàn Quốc Ngay Tại Nhà Mang Đến Hương Vị Độc Đáo Các Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Tham Khảo Ngay Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Kimbap Bằng Tiếng Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Nhật Bản “bao Đẹp, Bao Ngon” Như Ngoài Hàng.
  • Cách Làm Sushi Nhật Bản Ngon Đúng Chất Và Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Bánh Mì Siêu Ngon, Siêu Lạ Và Hấp Dẫn
  • Chỉ Bạn Cách Làm Sườn Non Chiên Giòn Thơm Ngon Quyến Rũ
  • Cách Làm Món Súp Khoai Tây Nóng Hổi Cho Bữa Sáng Giữa Tuần
  • Cách làm kimbap bằng tiếng anh – Kimbap là một món ăn vô cùng quen thuộc với người Hàn Quốc và từ khi xuất hiện tại Việt Nam nó cũng được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng hoạt động cho cả ngày.

    • 4 dried seaweed sheets
    • 120g / 4.2 ounces spinach (regular or baby spinach)
    • 2 eggs, beaten
    • 1/2 carrot (120g / 4.2 ounces), julienned
    • 2 to 4 imitation crab sticks (depending on the length), cut in half length ways
    • 4 sticks of BBQ Kimbap ham, cut into long strips if you didn’t buy the p-cut version (available at a Korean grocery store)
    • 4 yellow radish pickle (danmuji), cut into long strips if you didn’t buy the p-cut version
    • (optional) 12 strips seasoned edible burdock root (available at a Korean grocery store. You can buy the one that’s packaged together with yellow radish pickle like this picture. It’s also sold inpidually.)
    • 2 1/2 cups cooked short grain rice
    • 2 Tbsp sesame oil, pided
    • 3/8 tsp fine sea salt (or more to taste), pided

    Alternative ingredients/ Substitution

    • Sliced cheese or cream cheese
    • Bulgogi (Korean BBQ beef)
    • Kimchi
    • Yubu (inariage)

    Thời gian cần thiết: 0 ngày, 2 giờ và 30 phút.

    Trình bày Công thức và cách làm bánh Kimbap bằng tiếng anh hấp dẫn từ Massageishealthy:

    1. Rinse the spinach and parboil it in rapidly boiling water (30 seconds to 1 minute). Drain the water away and run some cold water over the spinach.

      Gently squeeze the spinach to remove any excess water. Put the spinach into a bowl. Add 1/8 tsp salt and 1/2 Tbsp sesame oil then mix them well.

    2. Gather all the kimbap ingredients at the ‘kimbap rolling station’. This makes it easy to assemble.

    3. Now fill the seaweed with the filing ingredients. Make sure you evenly use the ingredients so that you’re not short of them later.

      Place one yellow radish pickle at about 1/3 point of the seaweed then add three burdock strips, one ham strip, one crab stick around it. Then pile up a few eggs strips, carrot sticks, and some spinach. Then roll the seaweed.

      If the seaweed doesn’t stick, paste some water on the gap you left in step 6. You can also use a few grains of cooked rice in this gap. Set the rolled kimbap aside.

    4. Repeat the step 6 and 7 with the remaining ingredients.

    5. Line up all kimbap on a cutting board and paste some sesame oil (1 Tbsp) around the seaweed surface. Slice kimbap into bite size pieces. Serve.

      You normally serve kimbap with sliced yellow radish pickles. It doesn’t require a dipping sauce like sushi rolls do. However, if you want, you can serve it with some soy sauce.

    Sliced kimbap in an air tight container can be refrigerated for several hours without compromising the flavor and the texture. However, if you store these kimbap overnight, the rice will most likely go dry.

    If planning on eating it the next day, store kimbap unsliced and keep them well packaged in the fridge. Leave at room temperature about 30 mins prior to serving then slice. Even with this effort, kimbap rice could still go dry, but less then storing sliced kimbap. Therefore, it’s best to eat it all up on the day you make it.

    Many Koreans coat day old kimbap in beaten egg mixture and pan fry them first before eating them. It is supposed to disguise the dryness of the kimbap.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Làm Sushi Cá Hồi, Làm Sushi Ngon Kiểu Việt Nam, Làm Cơm Cuộn Sushi Không Cần Mành Tre Cực Ngon Cực Dễ
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Sống Đơn Giản
  • Chi Tiết Cách Làm Sushi Cá Hồi Nhật Bản Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Sống Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Chiên Giòn Ngon Và Cực Kỳ Độc Đáo
  • Cách Làm Kimbap Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Không Bị Tanh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Bị Tanh Đúng Chuẩn
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Hàn Quốc Siêu Ngon
  • Ba Món Rong Biển Lạ Miệng Hấp Dẫn Ở Lý Sơn
  • Cách Trồng Và Chăm Sóc Rau Sam Lấy Rau Ăn, Làm Thuốc Tại Nhà
  • 1. Những cách làm kimbap ngon, không bị tanh đơn giản nhất tại nhà

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Để làm kimbap Hàn Quốc sao cho ngon mà không bị tanh mùi rong biển, bạn cần biết cách chế biến phù hợp. Mặc dù có rất nhiều cách làm sushi không cần rong biển, nhưng nếu bỏ qua thành phần này thì bạn gần như chưa trải nghiệm được hương vị đặc trưng nhất của món ăn đến từ Nhật. Để giảm bớt mùi rong biển, bạn cần kết hợp cơm kimbap với các loại nhân có vị nồng để át đi mùi tanh của rong biển cuốn bên ngoài. Chẳng hạn như công thức kimbap với các thành phần nguyên liệu như sau:

    • 4 chén cơm trắng
    • 7 tấm rong biển khô (Nori) – đem ngâm nước muối 15 phút, rồi xả nước lạnh, để ráo
    • 1 lon thịt hộp loại ngon (hoặc tham khảo cách nấu thịt hộp ở nhà giúp tiết kiệm hơn)
    • 1 củ cà rốt vừa đã gọt vỏ
    • 1 trái dưa leo đã rửa sạch
    • 3 trái trứng gà tươi
    • 1 trái xoài chín đã gọt vỏ, cắt bỏ hột
    • Hạt mè
    • Dầu mè

    Lưu ý: Thông thường, với 4 chén cơm, bạn có thể cuốn được 7 cuộn kimbap. Nếu muốn cảm nhận hương vị phần nhân rõ rệt hơn, bạn có thể bớt cơm lại trong mỗi cuộn. Khi này, số lượng cuộn kimbap thành phẩm có thể nhiều hơn.

    1.2. Hướng dẫn cách làm kimbap thịt hộp ngon không bị tanh

    1.2.1. Nấu cơm, chuẩn bị các nguyên liệu cuộn kimbap không tanh

    • Cắt thịt hộp thành các lát dài, mỏng vừa ăn. Sau đó, cho khoảng 1 thìa cà phê dầu thực vật vào chảo sạch, bắc lên bếp làm nóng. Cho các lát thịt hộp vào, rán cho chín mềm 2 mặt. Sau đó, để thịt nguội chiên bớt nóng, bạn cắt thành sợi dài.
    • Thái cà rốt thành dạng sợi dài, nhỏ. Sau đó, cũng bắc chảo dầu nóng, cho cà rốt vào chiên sơ với ít dầu oliu, muối ăn, rồi chuyển qua dĩa.
    • Với xoài, dưa leo, bạn cũng cắt thành miếng dài vừa ăn, để qua một bên gọn gàng.
    • Với trứng, bạn đập vào tô sạch, đánh cho tan. Sau đó, đổ trứng vào chảo rán thành lớp thật mỏng, rồi thái sợi mỏng dài.

    1.2.2. Cách cuộn kimbap thịt hộp làm từ rong biển không bị tanh

    Theo cách truyền thống, bạn cần mành tre để cuộn sushi hoặc kimbap. Tuy nhiên, chỉ với tấm rong biển, bạn có thể làm kimbap không cần mành tre rất đơn giản như sau:

    • Trải tấm rong biển lên cái thớt sạch, dàn một lớp cơm mỏng đều lên miếng rong biển sao cho chừa lại 2 cm ở mép trên.
    • Xếp một hàng các nguyên liệu phần nhân lên trên lớp cơm, nằm ngang, ở giữa tấm rong biển.
    • Rắc ít hạt mè lên trên phần nhân.
    • Dùng các ngón tay bắt đầu cuộn tấm rong biển lại theo hướng từ dưới lên để gói các nguyên liệu nhân bên trong với nhau thành hình trụ tròn dài.

    2. Cách khử mùi tanh của rong biển khi làm kimbap tại nhà

    2.1. Vài nét về loại rong biển Nori thường dùng cuộn kimbap

    Kimbap là món ngon mỗi ngày quen thuộc của mọi trẻ em “xứ củ sâm”. Thành phần kimbap phổ biến nhất thường gồm thịt bò nướng, rau bina, trứng rán, dưa chuột, cà rốt, thanh cua, kim chi cải thảo của Hàn Quốc,…Vẻ đẹp của cuộn kimbap còn tùy thuộc và số lượng, thành phần nguyên liệu bạn chọn. Miễn sao, bạn có thể gói gọn chúng lại thành những hình trụ trơn tru đã là thành công rồi.

    Thông thường, để cuộn cơm, bạn cần có rong biển để bọc bên ngoài. Đây là một loại rong biển tươi đã trải qua quá trình thu hoạch, làm sạch, sấy khô, nghiền nhuyễn và chế biến thành một tấm liền nhau được người Nhật gọi là Nori. Nori có màu xanh đậm, mang vị mằn mặn của biển, mùi tanh hoàn toàn khác với 2 loại rong biển khác cũng thường được dùng trong ẩm thực Nhật (kombu và wakame). Loại rong biển này giúp thúc đẩy hương vị thơm ngon cho thức ăn, nên thường được người Nhật sử dụng trong bữa cơm hàng ngày trong gia đình.

    2.2. Giá trị dinh dưỡng của rong biển Nori

    Nori được thu hoạch chủ yếu vào thán 12. Mỗi ngày, chỉ cần ăn 1 tấm rong biển Nori là tương đương với tiêu thụ lượng muối i-ốt cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, Nori còn cung cấp cho bạn lượng axit folic, vitamin B12 quan trọng để duy trì sắc đẹp, sức khỏe. Hơn nữa. thành phần Taurin trong tảo biển này còn giúp giải độc gan hiệu quả. Do đó, người ta thường ví Nori chính là “kho báu của biển”.

    2.3. Cách khử không còn bị tanh của rong biển làm kimbap ngon

    2.3.1. Cách làm kimbap không bị tanh với mẹo khử mùi rong biển bằng chanh, giấm

    Nhiều nghiên cứu cho thấy, sử dụng chanh và giấm có thể giúp giảm mùi của các amin trộn có chứa trong rong biển. Nếu dùng giấm, bạn ngâm tấm rong biển với giấm, rồi để ráo nước và cuộn kimbap như thường. Tuy nhiên, nước chanh có mùi dễ chịu hơn so với giấm nên được chuộng dùng hơn. Các amin trong Nori có tính kiềm và nước chanh thì có tính axit tự nhiên. Do đó, nếu trộn lẫn 2 chất sẽ đem đến tác dụng trung hòa.

    2.3.2. Cách làm kimbap không bị tanh nhờ ngâm rong biển với nước hoặc hơ lửa

    Nướng hơ lửa hoặc rang: Bạn có thể cho miếng rong biển khô trực tiếp hơ trên bếp lửa vừa khoảng 5 phút là được. Hoặc, đem rong biển cho vào chảo rang. Kỹ thuật này sẽ giúp rong biển “bay biến” mùi tanh vốn có. Khi cuộn với cơm, rong biển sau khi hơ lửa sẽ rất khô và giòn. Do đó, bạn cần quét một lớp dầu mè để rong biển dẻo dai và bớt mùi, cuộn với cơm và nguyên liệu làm kimbap ngon đúng chuẩn.

    Dùng nước: Bạn cũng có thể rửa tấm Nori với nước sạch (hoặc nước muối) trong một cái bát lớn. Khoảng 1 phút thì đổ nước này đi, châm nước mới tiếp tục ngâm. Lặp lại liên tục đến khi miếng rong biển không còn tanh nữa là được. Khi này, để ráo và bắt đầu cuộn sushi và nguyên liệu như bình thường. Hoặc, bạn có thể luộc tấm rong biển Nori trong nước sạch, rồi sau đó, xả lại bằng nước lạnh cho đến khi hết mùi.

    2.3.3. Cách khử mùi tanh rong biển làm kimbap bằng gừng

    2.3.4. Cách kết hợp nước chấm loại bỏ mùi tanh rong biển làm kimbap ngon

    Để loại bỏ mùi tanh của rong biển trong kimbap, bạn nên kết hợp món này với nước chấm có hương vị mạnh mẽ. Chẳng hạn như mù tạt, wasabi,…Nhờ vị cay xộc mũi của nước chấm, vị tanh của Nori sẽ được “che đậy” một cách hoàn hảo. Theo kinh nghiệm của nhiều người truyền lại, bạn cũng có thể “tạm quên” mùi vị khó chịu này bằng cách chấm kimbap ngập trong nước tương có pha mayonnaise.

    Trúc Nguyễn lược dịch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Thịt Bò Ngon Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô
  • Quy Trình Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh, Thơm Ngon Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Học Hỏi Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Không Tanh Và Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển
  • Cách Làm Món Kimbap Ngon Chuẩn Vị Của Người Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Kim Chi Thập Cẩm Cay Cay Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • 2 Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Việt Nam: Mẹo Muối Kim Chi Tươi Trắng Giòn
  • Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Ngon Kiểu Việt Nam Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ Ngon Chuẩn Vị Nam Bộ Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tôm Khô Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu làm Kimbap Hàn Quốc

    • Gạo dẻo: 300 gr
    • Tấm rong biển khô: 4 tấm
    • Trứng: 3 quả
    • Xúc xích, hoặc giò, hoặc chả tùy thích: 200 gr
    • Ruốc thịt lợn: 100 gr
    • Cà rốt, dưa chuột: mỗi loại 1 quả
    • Rau cải xanh, củ cải vàng muối
    • Gia vị: Mắm, muối, vừng rang, dầu vừng, sốt mayonnaise
    • Tấm mành tre để cuộn Kimbap

    Cách làm món Kimbap ngon, chuẩn vị ngay tại nhà

    Bước 1: Nấu cơm

    Khi đã chọn được loại gạo dẻo ngon, bạn vo sạch rồi nấu chín bằng nồi cơm điện. Bạn cần phải biết được đặc tính của gạo để khi nấu có thể căn chỉnh lượng nước sao cho phù hợp, tránh để cơm bị quá khô hay quá nát. Khi cơm chín, bạn xới tơi rồi xúc ra bát, trộn cùng với một chút dầu vừng, vừng rang chín và muối để cơm thêm ngon và đậm đà.

    Bước 2: Rán trứng

    Trong lúc chờ cơm chín, bạn đập trứng ra bát, thêm nước mắm cho đằm rồi đánh bông lên. Sau đó bạn tráng trứng thành một lớp móng nhưng không nên mỏng quá vì sẽ rất dễ bị rách khi cuộn. Trứng chín, bạn lấy trứng ra rồi thái thành những sợi dài.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Với xúc xích, giò hoặc chả đã chín, bạn dùng dao thái thành những sợi dài. Cà rốt, dưa chuột sau khi rửa sạch, gọt bỏ vỏ thì cũng thái sợi dài như xúc xích để dễ cuộn hơn. Tuy nhiên, nếu không quen ăn cà rốt sống thì bạn cần phải chần qua nước sôi khoảng 1 phút để loại bỏ bớt mùi hăng của nó.

    Với rau cải xanh, bạn nhặt sạch, rửa rồi cũng luộc sơ qua giống cà rốt. Còn với củ cải vàng đã muối thì bạn rửa qua nước cho bớt mặn rồi cũng thái thành sợi dài cho dễ cuộn.

    Bước 4: Tiến hành cuộn Kimbap

    Tiếp đến, bạn xúc một ít cơm cho lên trên tấm rong biển, dùng tay dàn đều và nén chặt cơm thành một lớp mỏng chiếm khoảng 2/3 tấm rong biển. Việc chừa lại một ít ở cuối lá rong biển giúp cho cơm không bị trồi ra ngoài trong quá trình cuộn đấy.

    Tiếp đến nữa, bạn xếp tất cả các nguyên liệu như xúc xích, trứng, cà rốt, dưa chuột, rau cải, củ cải muối và thêm chút ruốc thịt nữa vào giữa lớp cơm. Sau đó, bạn từ từ cuộn chặt lại.

    Cuối cùng, sau khi cuộn xong, bạn dùng dao cắt cuộn cơm ra thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn (dày chừng 2 cm là được). Xong xuôi, bạn chỉ việc bày biện ra đĩa, trang trí tùy thích rồi thưởng thức mà thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kimbap Ngon Đúng Chuẩn Vị Hàn Quốc Korea.net.vn
  • Cách Làm Món Kimbap Hàn Quốc Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Và Các Món Từ Gà
  • Cách Làm Món Kimbap Chiên Xù Ngon Đúng Chuẩn Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lươn Hấp Thơm Ngon Không Tanh Ăn Một Lần Là Nghiện
  • Cách Làm Món Lươn Nướng Than Hoa Bên Hiên Nhà Nhỏ Xinh
  • Cách Làm Món Lươn Cuốn Thịt Ăn Cực Trôi Cơm Ngày Mưa Gió Cả Nhà Thích Mê
  • 2 Cách Làm Lươn Xào Lăn, Lươn Om Chuối Đậu Xứ Nghệ Đơn Giản Nhất, Ngon Nhất, Đậm Đà Nhất
  • Cách Làm Lươn Xào Hoa Chuối Mới Lạ, Ngon Thơm Nức Mũi
  • Kimbap là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc mà mỗi chúng ta đều biết đến. Ngày nay, các bạn trẻ cũng thích tự tay làm kimbap tại nhà để thưởng thức cùng với gia đình, người thân, bạn bè. Vậy bạn đã thử phiên bản chiên của kimbap chưa? Nếu chưa thì bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn bạn cách làm kimbap chiên đơn giản tại nhà nhưng siêu ngon.

    Với những nguyên liệu, công thức, cách làm quen thuộc nhưng với việc khoác thêm lớp áo bột chiên xù bạn sẽ cảm nhận được thêm vị giòn bên cạnh hương vị thân quen.

    Tuy là một món ăn Hàn Quốc nhưng cách làm kimbap không hề cầu kì, cách chế biến cũng gần giống các món ăn Việt Nam. Theo đó, cơm và các loại rau củ, thịt cá sẽ được làm chín, thái sợi nhỏ rồi cuộn tròn trong lá rong biển, sau đó được cắt miếng vừa ăn. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng đem đến một món ăn vừa ngon lại vừa giàu dưỡng chất, thích hợp với cả người lớn và trẻ em.

    Kimbap hay cơm cuộn rong biển là một trong những món ăn ngon đặc biệt nổi tiếng ở Hàn Quốc với cách làm đơn giản. Với vị mặn của lá rong biển, sự mềm dẻo của cơm và đậm đà của trứng, xúc xích cùng sự thanh mát của các loại rau của dưa chuột, cà rốt… món kimbap luôn làm mê mẩn những người yêu thích. Ngoài kiểu kimbap truyền thống, một món ăn được biến tấu đầy sáng tạo đó là kimbap chiên xù. Với vị giòn giòn của lớp chiên xù bên ngoài cùng kết hợp cùng hương vị kimbap thơm ngon mang đến cho người thưởng thức món ăn độc đáo và lạ miệng. Tưởng chừng như nhìn miếng kimbap chiên xù khá cầu kì nhưng cách làm lại cực kì đơn giản, chỉ với những bước đơn giản là bạn đã có thể làm được. Hôm nay, Monngondongian sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để làm món kimbap chiên xù này.

    Nguyên liệu:

    Cơm nóng (3 cup gạo + 3,5 cup nước)

    khoảng 2-3 quả trứng gà

    Xúc xích hoặc giò

    Khoảng 2 củ cà rốt

    Khoảng 1 bó rau cải

    1 gói rong biển khô bản to

    khoảng 1/3 cup giấm gạo

    Gia vị: 4 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa dầu mè

    Khoảng 3 quả trứng gà đánh tan

    Bột chiên xù

    Cách làm:

    1. Đầu tiên, các bạn trộn đều giấm, đường và muối đến khi đường và muối tan hết trong giấm.

    2. Tiếp theo, các bạn trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm, có thể cho thêm 1 thìa dầu mè nếu thích. Sau đó, các bạn dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội

    3 . Tiếp theo, các bạn gọt sạch vỏ cà rốt rồi thái cà rốt thành những thanh dài và trần qua nước sôi cho mềm khoảng 3-5 phút.

    4. Tiếp theo, các bạn đánh trứng gà với một chút gia vị cho trứng khi ăn được đậm đà rồi rán trứng với một chút dầu. Sau đó, các bạn cắt trứng thành những dải dài, đồng thời thái xúc xích hoặc giò thành những dải đài.

    5. Tiếp theo, các bạn luộc rau cải cùng với một chút muối và dầu mè.

    7. Tiếp theo, các bạn giữ các nguyên liệu không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Các bạn cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển như bạn cuốn món cải xanh cuốn thịt.

    8. Tiếp theo, các bạn đánh tan trứng và cắt hai đầu của chiếc kimbap vừa cuốn để kimbap gọn hơn. Cắt đôi kimbap và nhúng kimbap vào trứng gà đã đánh tan rồi lăn qua bột chiên xù để tạo thêm hương thơm cho món ăn.

    9. Các bạn chiên kimbap đến khi lớp bột vàng đều thì bạn bỏ ra cắt kimbap thành những đoạn nhỏ vừa ăn. Vậy là đã xong món kimbap chiên xù.

    – Các miếng kimbap đều và đẹp, màu sắc vô cùng hấp dẫn, có thể thấy được hết các loại nhân bên trong.

    – Kimbap chiên có vỏ bên ngoài giòn, vàng tươi, không bị cháy.

    – Nhân kimbap với phần cơm kết dính với nhau không bị rời rạc.

    Các cách nấu món này kiểu khác

    Món kimbap hình trái tim

    Nguyên liệu chuẩn bị để thực hiện món kimbap hình trái tim:

    – Gạo thơm: 200 gr

    – Lá rong biển khoảng 4 lá

    – Xúc xích: 3 cái

    – Thanh thịt tôm: 5 cái

    – Cà rốt: 2 củ

    – Dưa chuột: 2 trái

    – Củ cải vàng muối Hàn Quốc

    – Trứng gà : 3 quả

    – Gia vị: dầu vừng, muối, sốt mayonnaise.

    – Mành tre để cuốn kimbap

    Hướng dẫn cách làm món kimbap hình trái tim:

    Bước 1:

    Trước tiên cần nấu cơm, mang gạo đi vo sạch, sau đó cho vào nồi cơm điện nấu giống như nấu cơm hằng ngày. Bạn cần chú ý khi lựa chọn gạo nấu, gạo phải ngon giúp cho cơm mềm và dẻo. Khi cơm chín, xúc ra một chiếc khay đợi cho cơm nguội bớt, trộn thêm vào cơm gia vị và một ít dầu vừng.

    Bước 2:

    Dưa chuột: gọt vỏ, bổ đôi, bỏ phần ruột bên trong đi. Cắt dưa chuột thành những miếng dài.

    Cà rốt: Gọt vỏ, cắt thành thanh dài, mang đi chần sơ qua nước nóng khoảng 2 – 3 phút, vớt ra để ráo. Nếu bạn muốn cà rốt chín hãy mang ra ngoài luộc qua khoảng 5 phút. Sau đó thì vớt ra.

    Củ cải vàng, xúc xích và thanh thịt tôm: mang đi thái sợi dài. Thái kích cỡ đều với nhau để cho khi cuốn kimbap sẽ đẹp hơn.

    Trứng gà: đập trứng gà ra bát to, thêm mắm hoặc muối và đánh đều lên. Sau khi trộn đều hãy đổ vào chảo, láng đều và rán vàng. Sau khi rán vàng thì hãy cắt thành từng sợi dài.

    Lá rong biển: Rong biển sơ chế để loại bỏ đi mùi tanh. Nếu bạn nào không quen mùi tanh của lá rong biển thì bạn có thể thoa lớp dầu vừng mỏng lên bề mặt bên trong của lá rong biển hoặc bạn có thể mang lá rong biển áp chảo để khử đi mùi tanh này.

    Bước 3:

    Lấy lá rong biển trải lên trên mành cuốn và đặt trên mặt phẳng để chuẩn bị cuộn. Lấy lớp cơm mỏng dàn lên bề mặt lá nhưng nhớ chừa lại khoảng trống nhở ở phần đuôi lá khi cuộn, cơm không bị bung ra.

    Xếp cà rốt, dưa chuột, củ cải vàng, xúc xích và thanh thịt tôm phía trên mặt cơm (như hình bên dưới). Từ từ cuốn chặt lá rong biển lại bằng mành tre.

    Sau khi cuộn, dùng mành tre tạo hình mỗi cuộn cơm thành hình nửa trái tim.Dùng dao cắt cuộn kimbap ra thành nhiều miếng nhỏ có kích cỡ đều nhau. Ghép các nửa trái tim lại với nhau, trình bày ra đĩa.

    Ẩm thực Hàn Quốc vô cùng đa dạng và phong phú, đã nhắc tới Hàn Quốc thì không thể quên kimbap. Kimbap là một món ăn phổ biến của người Hàn Quốc được làm bằng cơm và các nguyên liệu khác nhau cuộn trong lá rong biển khô. Người Hàn thường làm kimbap để ăn trong những buổi dã ngoại hoặc các sự kiện ngoài trời bởi kimbap rất tiện lợi lại đầy đủ cơm, rau và thịt.

    288 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Kimbap Chiên Xù Giòn Ngon
  • Công Thức Làm Món Kim Chi Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Kiểu Pháp Cho Bữa Ăn Trọn Vị
  • Cách Làm Món Khổ Qua Xào Trứng Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Ngon Không Đắng, Mướp Đắng Xào Thịt Bò Đơn Giản Chỉ 30P Tại Nhà
  • Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Kimbap Ngon Chuẩn Vị Của Người Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Kim Chi Thập Cẩm Cay Cay Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • 2 Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Việt Nam: Mẹo Muối Kim Chi Tươi Trắng Giòn
  • Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Ngon Kiểu Việt Nam Ngay Tại Nhà
  • Mẹo: Tham gia cộng đồng làm bánh 365 để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh

      • Thời gian chuẩn bị
      • Phút

    Kimbap truyền thống Hàn Quốc được làm từ thịt bò Bulgogi, các loại rau, trứng tráng, gạo ướp với hỗn hợp dầu mè và muối. Các nguyên liệu được tẩm ướp vừa miệng rồi cuộn chặt lại bằng lá rong biển. Tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn đặc sắc, là một trong những biểu tượng của nền ẩm thực của Hàn Quốc.

    – 2 cups (400 gram) gạo sushi, hạt có kích thước trung bình, đều nhau (Có thể thay thế bằng gạo tẻ thường)

    – 4 quả trứng, đánh tan với một nhúm muối

    – 1 tablespoon (15 ml) dầu thực vật

    – 1 củ cà rốt cỡ trung bình, thái sợi

    – 1 bó rau bina, loại bỏ phần lá già

    – 2 + ½ teaspoon dầu mè

    – ¼ teaspoon tỏi băm nhuyễn

    – 2 teaspoon muối

    – 400 gram thịt bò Bulgogi, tẩm ướp vừa miệng

    – 300 gram danmooji (củ cải muối chua ngọt có màu vàng), thái sợi

    – 10 tấm rong biển cuộn kimbap

    Cách làm kimbap Hàn Quốc ngon tại nhà

    Bước 1: Chế biến cơm (Phần quan trọng nhất của cách làm kimbap)

    – Vo sạch gạo để loại bỏ tạp chất, sau đó để ráo nước khoảng 30 phút. Cho gạo và 2 cups nước lạnh vào nồi, để nhiệt độ trung bình và nấu đến khi nước sôi. Giảm nhiệt và nấu thêm khoảng 12 phút hoặc đến khi gạo chín mềm. Xúc cơm ra một chiếc bát sạch và để đến khi cơm ấm

    – Trộn đều cơm với 2 tablespoons dầu mè và ½ – 1 teaspoon muối.

    Lưu ý:

    – Chỉ nên vo gạo khoảng 2 lần nước, không nên vo gạo quá kĩ vì sẽ mất đi các vitamin trong gạo.

    – Nếu bạn đã chế biến các nguyên liệu xong trước thì có thể để cơm ở ngoài cho nguội tự nhiên đến khi ấm rồi bắt đầu cuộn kimbap. Nhưng nếu các bạn chưa làm chín các nguyên liệu còn lại thì nên ủ cơm rồi đến khi gần nấu xong hẵng bỏ ủ và đề nguội tự nhiên đến khi cơm ấm.

    Bước 2: Chế biến trứng

    – Sử dụng một chiếc chảo rán đáy phẳng, độ chống dính cao và sạch để tráng trứng. Đun nóng chảo trên lửa vừa, sau đó thêm 2 teaspoons dầu thực vật vào chảo, láng mỏng dầu khắp mặt chảo.

    – Đổ một ít trứng vào chảo và dàn mỏng trứng ra khắp mặt chảo. Để khoảng 20 – 30 giây rồi lấy trứng ra. Làm lần lượt đến khi hết trứng.

    Bước 3: Chế biến cà rốt

    – Rửa sạch chảo để hết mùi tanh của trứng hoặc sử dụng một chảo khác, làm nóng chảo ở nhiệt độ cao.

    Bước 4: Chế biến rau bina

    – Đun sôi nước ở nhiệt độ cao và thả rau đã nhặt sạch vào luộc. Luộc rau trong khoảng 30 giây đến khi rau chín tái.

    – Lấy rau ra để vào rổ cho nguội và ráo nước. Vắt nhẹ để loại bỏ phần nước còn đọng lại, trộn rau với 2 teaspons dầu mè, ¼ teaspoon tỏi băm nhuyễn và muối cho vừa miệng.

    – Tẩm ướp thịt vừa miệng và đặt thịt lên vỉ nướng rồi nướng ở nhiệt độ cao trong khoảng 30 giây. Lật mặt miếng thịt và nướng thêm 30 giây nữa. Thịt chín lấy ra, rắc vừng trứng vào thịt rồi để nguội.

    Bước 6: Hoàn thiện kimbap

    – Trải mành tre cuộn kimbap ra mặt phẳng rồi đặt tấm rong biển lên trên.

    – Dàn mỏng cơm lên mặt kimbap và chừa lại khoảng 2 cm ở cạnh cuối cùng.

    – Cuộn kimbap chặt tay để các nguyên liệu có độ kết dính (giống như cuộn nem rán). Lặp lại đến khi hết nguyên liệu.

    Ngày nay cách làm kimbap cũng có rất nhiều cải biên từ nhân cho đến cách làm. Tất cả đều dựa trên cách làm kimbap này nhé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Kimbap Ngon Đúng Chuẩn Vị Hàn Quốc Korea.net.vn
  • Cách Làm Món Kimbap Hàn Quốc Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Và Các Món Từ Gà
  • Cách Làm Món Khô Gà Lá Chanh Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Món Khô Gà Lá Chanh Ngon Thơm Lừng Kích Thích Vị Giác
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50