Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Kimbap Đơn Giản Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Kimbap Trứng Cuộn Ngon Đơn Giản

Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà

Cách Chế Biến Món Cá Ngừ Hấp Ngon Nhất

Cách Làm Món Thịt Gà Nướng Phủ Phô Mai

Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon

Cách Chế Biến Yến Sào Và Những Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Yến

Hướng dẫn cách làm kimbap trứng cuộn mềm mịn

Nguyên liệu làm kimbap trứng cuộn cần có:

Cơm nóng

Xúc xích hoặc giò

Cà rốt, dưa leo, rau xanh

Rong biển khô bản to

Giấm gạo

Cùng một số gia vị: đường, muối, dầu, …

Trứng

1. Nửa bát gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn. Cơm để làm món kimbap nấu không nên quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Sau khi nấu cơm chín, bạn để cơm nguội rồi trộn đều với dầu, giấm gạo, đường và muối. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội.

2. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dài, nhỏ. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt đã cắt sợi vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra. Dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài như cà rốt.

3. Trứng rán, xúc xích cũng thái sợi dài. Nên rán miếng trứng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt. Bạn có thể dùng ít ớt chuông xanh hoặc rau thơm đi kèm.

4. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap (bạn có thể tiềm mua trong các siêu thị). Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bạn bị dính cơm bạn có thể nhúng tay vào bát nước cho đỡ dính, Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm. Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

5. Bước cuối cùng các bạn đánh tan các quả trứng còn lại với nước và một chút gia vị. Bạn có thể lọc trứng qua rây cho thật mịn. Tráng trứng bằng chảo to cho thật mỏng và nguyên miếng, khi trứng chín các bạn trải miếng trứng tráng mỏng lên mảnh tre rồi đặt kimbap lên, cuốn nhẹ tay để trứng không bị vỡ.

Làm kimbap xúc xích ngon

Cách làm kimbap xúc xích ngon khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo để món ăn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu

– Cơm nóng

– 3 quả trứng gà

– 4 chiếc xúc xích

– 2 củ cà rốt

– 1 bó rau cải

– 1 gói rong biển khô

– 1/3 cup giấm gạo

– 4 tbsp đường

– 1 tsp muối

– 1 tbsp dầu mè

Hướng dẫn cách làm:

– Trộn giấm, đường, muối bạn hãy chờ đến khi đường và muối tan hết trong giấm.

– Trộn cơm nóng với phần giấm,thêm 1 tbsp dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và lúc này bạn hãy chờ cho cơm nguội.

– Thái cà rốt thành những thanh dài, trần qua cho mềm khoảng 3-5 phút.

– Đánh trứng gà với một chút gia vị, rán trứng với một chút dầu. Cắt trứng thành những dải dài.

– Thái xúc xích những dải đài.

– Luộc rau cải + chút muối + dầu mè.

– Chuẩn bị một bát nước sôi để nguội. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap. Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bị dính cơm nhúng tay vào bát nước cho đỡ dính.

– Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm.

– Khi làm thì nhớ giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cuốn đến hết tấm rong biển.

– Khi làm thì bạn nhớ xoa một chút dầu mè vào lòng bàn tay, sau đó xoa lên bề mặt những chiếc kimbap của bạn.

Cách làm kimbap thịt bò

Với cách làm kimbap thịt bò sẽ làm phong phú cho bữa cơm gia đình bạn.

5 miếng rong biển

4 chén cơm nóng

2,5 lạng thịt bò thăn

1 củ cà rốt lớn

5 thanh củ cải vàng

1 bó cải bó xôi

3 quả trứng

3 tép tỏi

Nước tương, đường, muối, dầu ăn.

1. Trước tiên là nấu cơm, dùng gạo bình thường nấu cũng được, nhưng để tăng độ dẻo thì bạn nên chọn gạo hạt tròn dành riêng cho làm Sushi thì càng tốt.

2. Cải bó xôi đem rửa cho sạch, rồi trụng sơ qua nước sôi, đổ ra rổ, trụng qua nước lạnh rồi để cho ráo. Cuối cùng trộn với 2 tép tỏi băm, ½ muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê dầu mè vào một cái bát, dùng tay trộn đều cho ngấm.

3. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi rồi trộn với ¼ muỗng cà phê muối trong 5-10 phút, sau đó bóp bớt nước. Đun nóng chảo và cho một vài giọt dầu thực vật rồi cho cà rốt đã bào vào xào khoảng 1 phút. Đổ ra đĩa bên cạnh cải bó xôi.

4. Đập trứng vào tô rồi cho vào ¼ muỗng cà phê muối rồi đánh đều. Làm nóng chảo và cho một chút dầu ăn vào, sau đó cho trứng vào tráng mỏng. Cắt trứng thành những dải dài đặt bên cạnh rau.

5. Thịt bò cắt thành các dải dài và vuông vừa phải, sau đó ướp với 2 muỗng cà phê nước tương, 1 tép tỏi băm nhỏ, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh cộng với 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê dầu mè.

6. Đun nóng chảo với lửa vừa và xào thịt bò cho chín mềm rồi cho ra đĩa.

7. Đặt mành tre lên trên bàn, xếp miếng rong biển lên trên, trải đều khoảng ¾ chén cơm, sau đó cho thịt bò, cà rốt, củ cải vàng, một vài dải trứng, rau cải ở giữa.

8. Khi làm hãy giữ cẩn thận để các thức ăn không bị lệch, rồi cuộn từ từ nhẹ nhàng, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

9. Xoa một chút dầu mè vào lòng bàn tay ( tất nhiên sau khi tay bạn đã rửa sạch) rồi xoa lên bề mặt những chiếc kimbap của bạn.

10. Cắt kimbap thành những đoạn với kích thước tùy thích. Bạn có thể nhúng dao vào nước để khi cắt kimbap sẽ không dính vào dao, miếng kimbap sẽ đẹp hơn.

Cách làm kimbap phô mai

Cơm nóng

1 gói rong biển khô bản to

1/3 cup giấm gạo

Đường, muối và dầu mè

2 củ cà rốt

80g phô mai cheddar

3 quả trứng

Các nguyên liệu khác như xúc xích, giò, chả,..tùy thích

1. Cho giấm, đường và muối vào chén nhỏ, rồi quấy đều cho đến khi tan hết.

2. Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm, có thể cho thêm 1 muỗng dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội

3. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào thành sợi mỏng, đem trần hoặc hấp qua cho mềm khoảng 3-5 phút.

4. Chiên trứng với ít dầu rồi thái trứng thành những dải dài

5. Thái các nguyên liệu khác như giò, chả,.. thành những thanh dài.

6. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap (bạn có thể tìm mua trong các siêu thị). Rồi trải đều cơm lên trên miếng rong biển. Cho phô mai rồi đến phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm.

Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

Nếu tay bạn bị dính cơm thì hãy xoa 1 chút dầu mè vào tay rồi làm, sau đó xoa thêm chút dầu mè lên những chiếc kimbap đã làm xong.

7. Cắt kimbap thành những đoạn với kích thước vừa ăn. Bạn có thể nhúng dao vào nước để việc cắt kimbap được dễ dàng hơn.

– Cùng thưởng thức thôi nào, món này ăn sẽ rất ngon với vị béo ngậy của phô mai đảm bảo cả nhà bạn đặc biệt là các bé sẽ thích mê cho xem.

Làm kimbap hình trái tim

Nguyên liệu

– Gạo dẻo/gạo tẻ pha với gạo nếp

– Rong biển khô

– Xúc xích

– Trứng gà/trứng vịt

– Dưa chuột, cà rốt, củ cải muối

– Dầu vừng

– Gia vị cần thiết

Cách làm Kimbap

Bước 1: Nấu cơm

Vo sạch gạo, nấu chín cơm bằng nồi cơm điện. Cơm trắng phải là loại cơm mềm và dẻo. Khi cơm chín, xúc ra một chiếc khay, trộn thêm vào đó một chút gia vị và dầu vừng.

Bước 2: Sơ chế

Với xúc xích chín, chia làm tư theo chiều dọc, tạo thành 4 thanh dài.

Với dưa chuột, cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ đi rồi thái thành những thanh dài hệt như chiều dài của xúc xích. Thái xong, ướp cà rốt với một ít gia vị và dầu vừng, với phần của dưa chuột thì bạn trộn đều với một chút giấm tỏi.

Với trứng, bạn đập ra bát, thêm chút gia vị, đánh bông lên rồi tráng chín. Tráng xong, bạn cắt trứng thành nhiều sợi dài. Lưu ý là không cắt mỏng và mảnh quá sẽ khiến trứng dễ bị nát khi làm Kimbap đấy.

Bước 3:

Trải lá rong biển, quét lên trên một ít dầu vừng. Bạn trải đều một lớp cơm lên trên tấm rong biển, nhớ chừa lại khoảng 2 cm phần cuối để khi cuộn thì cơm sẽ không bị trồi rơi ra bên ngoài.

Lượt xem: 11818

Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Gợi Ý 3 Cách Làm Chế Biến Lạp Xưởng Thành Món Ăn Cực Ngon Và Lạ

17 Món Ăn Mùa Đông Dễ Làm Khiến Cả Nhà Mê Tít (Phần 1)

15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui

03 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây

Hướng Dẫn Cách Làm Kimbap Đơn Giản Mà Cực Ngon

Cách Làm Món Lươn Cuốn Thịt Hấp Sả Cực Ngon Chồng Khen Ngon Con Mê Tít

Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Nghệ An Thơm Ngon Và Cay Nồng

Học Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Nhà Hàng

Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Cực Đưa Cơm

Tổng Hợp Cách Làm 3 Món Lươn Xào Đơn Giản Lại Cực Ngon Cơm

Kimbap nhìn rất đẹp mắt, lại dễ ăn, dễ làm rất thích hợp cho những chuyến picnic, dã ngoại ngoài trời nên được ngày càng nhiều người thích. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm kimbap thật ngon mà lại cực kì đơn giản.

– 1 gói lá rong biển khoảng 4 lá

– 2 củ cà rốt, 2 của dưa chuột

– Củ cải vàng muối Hàn Quốc

– Dầu vừng, muối. sốt mayonnaise

Nguyên liệu làm kimbap tại nhà

– Đem gạo rửa sạch rồi nấu chín. Khi nấu chú ý cho hơi nhiều nước 1 chút để gạo dẻo nhưng không nên cho nhiều quá tránh cho gạo bị nhão.

– Gạo đã nấu chín thì bạn mở nắp ra cho nguội bớt rồi trộn với dầu vừng và một ít muối. Như vậy sau khi làm ra món kimbap Hàn Quốc sẽ đậm vị và ngon hơn.

– Cà rốt rửa sach, gọt vỏ rồi cắt thành thanh dài, to bằng đầu đũa. Cho vào nồi luộc khoảng 5 phút, vớt ra rồi để ráo nước.

– Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột rồi cũng cắt như cà rốt.

– Xúc xích, thanh thịt tôm, củ cải vàng đem thái sợi như cà rốt và dưa chuột.

– Đập trứng gà ra bát, nêm thêm 1 ít gia vị cho vừa rồi đánh đều lên. Bắc chảo lên bếp và rán trứng cho vàng. Khi rán trứng chú ý đừng rán mỏng quá vì như vậy khi cắt ra miếng trứng sẽ bị nát, kimbap làm ra nhìn sẽ không được đẹp.

– Trứng để nguội cắt thành thanh dài như các nguyên liệu khác.

Các nguyên liệu được thái thành thanh dài

– Sau khi tất cả các nguyên liệu đã sơ chết xong thì bắt đầu cuộn kimbap Hàn Quốc.

– Trải mành cuốn lên mặt phẳng cho dễ cuốn, rồi sau đó trải lá rong biển lên trên mành cuốn. Nếu bạn không chịu nổi mùi tanh của rong biển mà vẫn muốn thưởng thức kimbap thì bạn có thể phết lên trên mặt lá rong biển một ít dầu vừng hoặc dầu oliu để át mùi tanh.

– Tiếp theo lấy cơm trải đều lên lá rong biển. Không trải hết lá rong biển mà để chừa 2 phần đầu 1 ít như vậy khi cuốn cơm sẽ không bị tràn ra ngoài.

– Sau đó xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị: cà rốt, dưa chuột, xúc xích, củ cải vàng, trứng thanh thịt tôm lên trên rồi dùng tay cuộn lại thịt chặt. Trong khi cuốn phải dùng tay nắn để miếng kimbap tròn đều và chắc để khi cắt miếng kimbap đẹp và không bị nát.

– Bạn chú ý cho các nguyên liệu vừa đủ sao cho cuộn được lá rong biển, nhiều quá sẽ bị tràn ra ngoài và làm rách lá kimbap.

Đặt tất cả các nguyên liệu vào lá rong biển

– Sau khi cuộn xong thì dùng dao cắt thành nhiều miếng kimbap nhỏ, mỗi miếng dày khoảng 1 – 2cm. Dùng sao thật sắc cắt để kimbap không bị vỡ khi cắt.

Kimbap sau khi cắt được bày lên đĩa

Thùy Dung

Cách Làm Kimbap Ngon, Đơn Giản, Đúng Chuẩn Vị Hàn Tại Nhà

Cách Làm Kimbap Ngon Kiểu Hàn Quốc Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách Làm Kimbap Chiên Xù Ngon Tại Nhà, Rảnh Rang Cho Các Nàng

Cách Làm Món Kimbap Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc!

Cách Làm Kimbap Cực Ngon Và Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà

Bật Mí Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Cực Ngon Cực Đơn Giản

Cách Làm Món Kimbap Ngon Chuẩn Vị Của Người Hàn Quốc

Cách Làm Món Kim Chi Thập Cẩm Cay Cay Đúng Kiểu Hàn Quốc

2 Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Việt Nam: Mẹo Muối Kim Chi Tươi Trắng Giòn

Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Ngon Kiểu Việt Nam Ngay Tại Nhà

Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ Ngon Chuẩn Vị Nam Bộ Đơn Giản Nhất

là một món ăn truyền thống và đặc trưng của Hàn Quốc. Kimbap là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tự nhiên như rong biển, rau củ, thịt, trứng,… với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Nguyên liệu làm kimbap

Gạo dẻo: 300gr

Lá rong biển: 4 lá (bạn có thể dễ dàng mua ở siêu thị)

Trứng gà: 3 quả

Cà rốt: 1 củ

Dưa chuột: 1 quả

Rau cải xanh

Củ cải vàng muối

Xúc xích, chả hoặc giò (chọn một thứ tùy theo ý thích của bạn)

Ruốc thịt (cho thêm vào sẽ làm món kimbap của bạn ngon hơn rất nhiều thích hợp cho những ai không quen được mùi vị của rong biển)

Gia vị: dầu vừng, vừng rang, muối, nước mắm

Hướng dẫn làm kimbap

Sơ chế

Cắm cơm để gạo dẻo, chín đều. Sau đó cho ra bát tô to thêm chút muối, dầu vừng và vừng rang để món kimbap thêm đậm đà.

Trong lúc chờ trứng chín thì đập trứng ra bát, thêm chút nước mắm và đánh đều lên. Rán trứng mỏng khoảng 4mm, rồi thái thành sợi dài vừa bằng lá rong biển.

Cà rốt và dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ để thái thành sợi dài vừa bằng chiều dài của lá rong biển. Riêng với cà rốt thì bạn nên trần qua nước sôi để chín tái sau đó vớt ra ngâm nước lạnh để đảm bảo được độ giòn của nó.

Rau cảnh xanh nhặt sạch rồi rửa sau đó trần qua nước sôi như cà rốt.

Củ cải vàng đem rửa cho bớt mặn và thái sợi dài như các nguyên liệu khác.

Xúc xích và giò hoặc chả nên thái sợi dài như các nguyên liệu khác để tiện cho việc cuộn kimbap

Cách cuộn kimbap

Trải mảnh tre cuộn kimbap ra mặt phẳng rồi trải tấm rong biển lên trên.

Cho cơm lên mặt kimbap dàn đều ra và chừa khoảng 2cm ở cạnh cuối cùng.

Dàn đều trứng tráng, giò, xúc xích, dưa chuột,.. lên toàn bộ mặt cơm.

Cuộn kimbap chặt tay để các nguyên liệu có độ kết dính. Lặp đi lặp lại cho đến hết nguyên liệu.

Dùng dao sắc và hơi ẩm cắt từng cuộn kimbap thành các miếng nhỏ có độ dày như nhau khoảng 1,5cm.

Ăn kimbap cùng với kim chi, củ cải muối.

Những điều cần biết về kimbap

Món kimbap rất hấp dẫn, chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho một bữa ăn, rất thích hợp với những buổi tiệc hay cầm theo khi đi du lịch dã ngoại.

Có bao nhiêu loại kimbap

Kimbap có thể được thực hiện với nhiều loại nhân cuộn khác nhau, trong đó kimbap, kimbap cuộn rong biển và kimbap cuộn trứng là phổ biến nhất.

Ngoài ra để sự hấp dẫn và đa dạng của món kimbap chúng ta có thể làm kimbap chiên và kimbap cuộn trứng.

Kimbap chiên xù:Để nguyên thanh kimbap, không cắt nhỏ ra như thông thường. Nếu thanh cơm cuộn dài quá ta có thể cắt đôi. Sau đó đập phần trứng gà cho ra bát và đánh tan, đồng thời triết phần bột chiên xù riêng ra một đĩa. Nhúng kimbap vào trứng gà vừa đánh rồi cho lăn qua đĩa bột chiên xù. Tiếp đến cho miếng kimbap vào chảo dầu nóng và chiên cho vàng đều. Chờ cho kimbap bớt nóng bạn có thể cắt ra và thưởng thức. Kimbap cuộn trứng:Đập phần trứng đã chuẩn bị rồi đánh tan. Sau đó tráng trứng thật mỏng, càng mỏng càng tốt và cố gắng giữ nguyên miếng trứng tráng. Sau đó gắp trứng ra và để lên một mặt phẳng mỏng. Cho phần kimbap đã cuộn trước đó lên bề mặt trứng và dùng tay cuộn tròn lại. Đảm bảo cuộn đều tay và cuộn chặt để các phần nguyên liệu không bị rời nhau. Cuối cùng dùng dao sắc cắt các miếng kimbap trứng thành các miếng là ăn được.

Kimbap có bao nhiêu calo

Mỗi miếng kimbap có hơn 50 calo. Hơn nữa các nguyên liệu dùng trong món kimbap đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và có cân bằng các giá trị dinh dưỡng. Trong món này, rau chiếm khoảng 70%.

Mặt khác, kimbap là một thần dược có thể giảm cân hiệu quả. Vì hầu hết mọi người thường sử dụng cơm nguội để làm kimbap. Sử dụng cơm nguội để giảm cân chính là nhờ vào sự tác động của kháng tinh bột. Nó giúp kiểm soát sự gia tăng lượng đường trong máu và ức chế bài tiết insulin, từ đó làm cản chở quá trình tổng hợp chất béo trong cơ thể. Đồng thời lượng calo trong kháng tinh bột khá thấp lại khó hấp thụ vì vậy ít làm tăng lượng calo trong cơ thể và đem lại hiệu quả giảm cân đáng kể.

Cách khử mùi tanh của rong biển khi làm kimbap

Hiện nay rong biển được nhiều người biết đến và được sử dụng khá rộng rãi, được biết đến với những món ăn ngon đầy dinh dưỡng. Tuy nhiên rong biển lại có mùi tanh đặc trưng và bạn đang không biết phải khử mùi tanh này như thế nào? Bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn vài mẹo nhỏ để khử mùi tanh của rong biển để bạn có thể dễ dàng chế biến mà không sợ bất cứ mùi tanh nào.

Dùng lửa: Bạn có thể dùng lửa để khử đi mùi tanh của rong biển khô. Chỉ cần hơ miếng rong biển trên bếp lửa tầm 5 phút, sau đó trước khi trộn với cơm bạn thoa lên ít dầu mè để rong biển hấp thụ mùi dầu mè át đi mùi tanh vốn có của lá dong biển.

Khử mùi tanh của rong biển tươi: Nếu bạn sử dụng rong biển tươi để cuộn cơm hoặc nấu canh, bạn nên biết cách khử mùi tanh của chúng bằng việc ngâm lá rong biển tươi với nước gừng tươi. Gừng là nguyên liệu rất đặc trưng nên khi băm nhuyễn ngâm trong nước với rong biển sẽ làm át đi vị tanh của rong biển tươi.

Ướp lá rong biển với gia vị và dầu mè trước khi chế biến : khi ướp gia vị, những gia vị sẽ thấm vào trong làm át đi mùi tanh của rong biển hơn.

Rửa rong biển với muối: Bạn ngâm miếng dòng biển trong nước lạnh trước 15 phút. Sau đó rửa sạch rồi lại dùng muối chà xát và bóp rồi rửa lại lần cuối. Rong biển nếu bạn làm kimbap cùng với hải sản sẽ làm giảm đi mùi tanh của chúng đáng kể.

Kimbap có phải là sushi?

Kimbap và sushi cuộn khiến cho rất nhiều người nhầm lẫn, có lẽ vì chúng đều là những món cơm được cuộn bằng rong biển. Tuy nhiên, về mùi vị thì đây là 2 món ăn hoàn toàn khác biệt.

Thứ nhất, cơm làm kimbap thường không được trộn giấm như sushi mà sẽ trộn bằng dầu mè. Chính vì thế, khi ăn bạn sẽ thấy hương vị của 2 loại này có sự khác nhau rõ rệt.

Thứ hai nhân bên trong cơm cuộn chính là sự khác biệt rõ nhất giữa kimbap và sushi. Nguyên liệu được chọn làm nhân món sushi thường là hải sản tươi sống. Ngược lại, thành phần bên trong kimbap thường là những nguyên liệu đã chín và đã được nêm nếm gia vị.

Thứ ba chính là nước chấm dùng kèm. Với sushi, bạn sẽ dùng kèm với nước tương Nhật, mù tạt và gừng đỏ ngâm chưa, còn với kimbap do đã nêm da vị bên trong nên khi dùng thường không ăn kèm với nước chấm.

Thứ tư kimbap được cuộn bằng lá rong biển trong khi đó sushi thì cuộn bằng lá rong biển hoặc hải sản cuốn bên ngoài.

Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Ngon Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Kimbap Ngon Đúng Chuẩn Vị Hàn Quốc Korea.net.vn

Cách Làm Món Kimbap Hàn Quốc Ngon Tuyệt

Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Và Các Món Từ Gà

Cách Làm Món Khô Gà Lá Chanh Không Cần Lò Nướng

Cách Làm Món Kimbap Hàn Quốc Ngon Tuyệt

Hướng Dẫn Cách Làm Kimbap Ngon Đúng Chuẩn Vị Hàn Quốc Korea.net.vn

Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Ngon Tại Nhà

Bật Mí Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Cực Ngon Cực Đơn Giản

Cách Làm Món Kimbap Ngon Chuẩn Vị Của Người Hàn Quốc

Cách Làm Món Kim Chi Thập Cẩm Cay Cay Đúng Kiểu Hàn Quốc

CÁCH LÀM MÓN KIMBAP HÀN QUỐC NGON TUYỆT

Nguyên liệu chế biến

– 2 cups (400 gram) gạo sushi, hạt có kích thước trung bình, đều nhau (Có thể thay thế bằng gạo tẻ thường)

– 4 quả trứng, đánh tan với một nhúm muối

– 1 tablespoon (15 ml) dầu thực vật

– 1 củ cà rốt cỡ trung bình, thái sợi

– 1 bó rau bina, loại bỏ phần lá già

– 2 + ½ teaspoon dầu mè

– ¼ teaspoon tỏi băm nhuyễn

– 2 teaspoon muối

– 400 gram thịt bò Bulgogi, tẩm ướp vừa miệng

– 300 gram (củ cải muối chua ngọt có màu vàng), thái sợi

– 10 tấm rong biển cuộn kimbap

Cách chế biến món kimbap

Bước 1: Cơm là nguyên liệu chính của món này, ta tiến hành nấu cơm. Ta nên chọn loại gạo dẻo, ta đem gạo vo sạch và bỏ các chất dơ bẩn trong gạo, ta vo vài nước thì gạo đã sạch. Sau đó ta đem đi nấu.

Bước 2: Ta chế biến trứng, đối với món đổ trứng thì chắc ai cũng biết. Ta bắt chảo lên và cho dầu vào, sau đó cho trứng đã đánh tan và trộn gia vị vào. Để cho trứng chín sau đó vớt trứng ra để nguội. Khi trứng đã nguội thì ta dùng kéo cắt trứng thành những sợi và cho vào đĩa sạch.

Bước 5: Ta chế biến thịt nướng, thịt sau khi mua về ta rửa sạch, sau đó sắt lát, để cho thịt thêm ngon ta ướp gia vị cho thấm. Cho vào đó một ít tỏi và hành băm, ít tiêu, hạt nêm, bột ngọt rồi trộn đều lên cho thấm vị, ta để trong vòng 15 phút thì thịt sẽ thấm đều. Khi thịt đã ướp xong ta tiến hành nướng thịt, Cho than nóng đỏ sau đó cho vỉ lên trên và cho thịt vào nướng, ta nướng cho thịt chín vàng đều 2 mặt và thịt không bị cháy, cho thịt đã chín vào đĩa sạch.

Bước 6: Tất cả đã được hoàn thành, giờ thì ta sẽ cuộn. Ta dùng một chiếc thớt, sau đó trải lá rong biển ra, cơm ta để nguội sau đó đổ mỏng lên bề mặt lá rong biển, tiếp đó ta cho trứng thái sợi và cà rốt cùng với thịt nướng vào, để theo chiều dài. Ta cuộn tròn lá rong biển lại. Cuộn thật chặt để nhân bên trong không bi rớt. Ta cứ làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu thì dừng. Dùng một chiếc dao cắt lát cơm cuộn ra và sắp xếp vào đĩa. Tùy vào độ khéo tay của mỗi người mà ta sắp xếp cho đẹp mắt. Cho thêm một ít tương ớt để ăn kèm.

Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Và Các Món Từ Gà

Cách Làm Món Khô Gà Lá Chanh Không Cần Lò Nướng

Cách Làm Món Khô Gà Lá Chanh Ngon Thơm Lừng Kích Thích Vị Giác

Cách Làm Khô Gà Xé Cay Ngon Tại Nhà Với 6 Bước Hướng Dẫn Chuẩn

5 Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Ngon Đơn Giản Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top