Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Kimbap Của Hàn Quốc Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Kimbap Ngon Chuẩn Vị Của Người Hàn Quốc

Nguyên liệu làm Kimbap Hàn Quốc

Gạo dẻo: 300 gr

Tấm rong biển khô: 4 tấm

Trứng: 3 quả

Xúc xích, hoặc giò, hoặc chả tùy thích: 200 gr

Ruốc thịt lợn: 100 gr

Cà rốt, dưa chuột: mỗi loại 1 quả

Rau cải xanh, củ cải vàng muối

Gia vị: Mắm, muối, vừng rang, dầu vừng, sốt mayonnaise

Tấm mành tre để cuộn Kimbap

Cách làm món Kimbap ngon, chuẩn vị ngay tại nhà

Bước 1: Nấu cơm

Khi đã chọn được loại gạo dẻo ngon, bạn vo sạch rồi nấu chín bằng nồi cơm điện. Bạn cần phải biết được đặc tính của gạo để khi nấu có thể căn chỉnh lượng nước sao cho phù hợp, tránh để cơm bị quá khô hay quá nát. Khi cơm chín, bạn xới tơi rồi xúc ra bát, trộn cùng với một chút dầu vừng, vừng rang chín và muối để cơm thêm ngon và đậm đà.

Bước 2: Rán trứng

Trong lúc chờ cơm chín, bạn đập trứng ra bát, thêm nước mắm cho đằm rồi đánh bông lên. Sau đó bạn tráng trứng thành một lớp móng nhưng không nên mỏng quá vì sẽ rất dễ bị rách khi cuộn. Trứng chín, bạn lấy trứng ra rồi thái thành những sợi dài.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với xúc xích, giò hoặc chả đã chín, bạn dùng dao thái thành những sợi dài. Cà rốt, dưa chuột sau khi rửa sạch, gọt bỏ vỏ thì cũng thái sợi dài như xúc xích để dễ cuộn hơn. Tuy nhiên, nếu không quen ăn cà rốt sống thì bạn cần phải chần qua nước sôi khoảng 1 phút để loại bỏ bớt mùi hăng của nó.

Với rau cải xanh, bạn nhặt sạch, rửa rồi cũng luộc sơ qua giống cà rốt. Còn với củ cải vàng đã muối thì bạn rửa qua nước cho bớt mặn rồi cũng thái thành sợi dài cho dễ cuộn.

Bước 4: Tiến hành cuộn Kimbap

Tiếp đến, bạn xúc một ít cơm cho lên trên tấm rong biển, dùng tay dàn đều và nén chặt cơm thành một lớp mỏng chiếm khoảng 2/3 tấm rong biển. Việc chừa lại một ít ở cuối lá rong biển giúp cho cơm không bị trồi ra ngoài trong quá trình cuộn đấy.

Tiếp đến nữa, bạn xếp tất cả các nguyên liệu như xúc xích, trứng, cà rốt, dưa chuột, rau cải, củ cải muối và thêm chút ruốc thịt nữa vào giữa lớp cơm. Sau đó, bạn từ từ cuộn chặt lại.

Cuối cùng, sau khi cuộn xong, bạn dùng dao cắt cuộn cơm ra thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn (dày chừng 2 cm là được). Xong xuôi, bạn chỉ việc bày biện ra đĩa, trang trí tùy thích rồi thưởng thức mà thôi.

Cách Làm Món Kimbap Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gạo dẻo: 400g

Lá rong biển: 5 – 7 lá

Trứng gà: 4 quả

Thịt thăn bò ngon: 400g

Cà rốt: 1 củ; rau cải bó xôi: 1 bó nhỏ; dưa chuột: 1 quả; tỏi: 3 tép

Dầu ăn, dầu mè, nước tương, đường, muối.

Mành tre để cuốn kimbap

Bước 2: Rau cải bó xôi ( rau bina) các bạn nhặt bỏ phần lá úa và phần gốc rễ, rửa sạch lại với nước. Đun một nồi nước, khi thấy nước sôi, các bạn thả rau cải bó xôi vào luộc khoảng 30s để rau chín tái, rồi bớt ra thau nước đá, bước này sẽ giúp rau cải cứng lại, giòn, không bị mềm nhũn hoặc nát. Sau đó các bạn vớt rau ra rổ và để ráo nước

Khi rau đã ráo nước, các bạn để ra đĩa rồi trộn cùng 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê muối, trộn đều nhẹ tay để rau thấm gia vị

Trải phẳng từng miếng trứng lên mặt thớt rồi thái trứng thành những dải trứng dài, rộng khoảng 1 cm là vừa.

Bước 5: Chúng mình cùng lấy cà rốt và dưa chuột ra xử lý nốt nào, hai nguyên liệu cuối cùng rồi đây. Cà rốt, dưa chuột các bạn rửa sạch, nạo sạch vỏ, cũng thái thành những thanh dài có độ dài, dày tương đương với trứng và thịt bò. Dưa chuột thì chúng mình để luôn riêng ra đĩa, còn cà rốt các bạn trộn cùng 1/4 muỗng cà phê muối, trộn đều khoảng 10 phút đến khi cà rốt ra nước, bóp bỏ nước cà rốt, rồi cho cà rốt vào chảo xào cùng chút dầu ăn trong khoảng 1 phút rồi múc ra đĩa.

Nếu các bạn chú ý, sẽ thấy mình sử dụng khá nhiều dầu mè, hầu hết các nguyên liệu đều ướp với một chút dầu mè, bởi ở Hàn Quốc dầu mè được sử dụng nhiều và tạo nên đặc trưng của đất nước này. Bởi vậy, để làm chuẩn vị Hàn Quốc, dầu mè là thứ không thể thiếu nha các bạn.

Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với món kim chi, bên cạnh đó, kimbap cũng là món ăn nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất trong ẩm thực của nước này. Bạn đã nếm thử qua là rất yêu thích mùi vị của kimbap. Bạn có thể thử trổ tài với món ăn kimbap truyền thống xứ Hàn này ngay tại nhà.

Meohay xin chia sẻ cách làm kimbap đơn giản, ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Bạn có thể thực hành ngay trong gian bếp của mình để làm món kimbap cho người thân của mình.

Kimbap – đơn giản là tên gọi của món cơm gói lá rong biển. Về hình dạng bên ngoài, kimbap giống món cơm cuốn lá rong biển của Nhật nhưng to hơn, vì bên trong có “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau. Khi ăn, kimbap được cắt thành từng khoanh tròn mỏng. Theo chiều dài của một tấm rong biển, kimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn.

rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Các nguyên liệu sử dụng trong món kimbap đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và có vai trò cân bằng các giá trị dinh dưỡng. Trong món kimbap, rau chiếm khoảng 70%.

– Nửa bát gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn. Cơm để làm món kimbap nấu không nên quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Sau khi nấu cơm chín, bạn để cơm nguội rồi trộn đều cơm với dầu vừng và chút muối.

– 2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài, nhỏ. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt đã cắt sợi vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra.

– 2 quả dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài như cà rốt.

– Trứng rán, cũng thái sợi dài. Nên rán miếng trứng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt.

– Chuẩn bị tấm tre, nếu không có tấm tre thì có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho nấu nướng trong gia đình để gói các nguyên liệu đã chuẩn bị.

– Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên tấm tre. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới bởi mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

– Trải đều cơm 1 lớp đều đến hết khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, không nên rải lớp cơm quá dày bởi khi cuộn kimbap sẽ quá to không đẹp. Bạn lưu ý, trên lá rong biển có những vạch ngang song song, bạn dùng những vạch này để làm mốc giới hạn giúp trét cơm cho thẳng.

– Sau khi rải cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu đã thái chỉ lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm lá rong biển.

– Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, rồi từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt và đẹp mắt. Cứ thế, bạn cuộn đến hết tấm lá rong biển.

– Bạn sẽ có thành phẩm kimbap khi hoàn thành rất đẹp và hấp dẫn. Để có thể thưởng thức, bạn dùng dao thật sắc để cắt kimbap, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm.

Chúc các bạn thành công với cách làm kimbap ngon và hấp dẫn nhé!

Cách Làm Kimbap Ngon Kiểu Hàn Quốc Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách làm kimbap Hàn Quốc cuộn rong biển vừa ngon lại dễ làm, với hương thơm của lá rong biển quyện với thịt, bò, trứng, rau sẽ làm bạn nhớ mãi

Kimbap hay gimbap là món ăn truyền thống của xứ sở Kim chi. Cái tên này theo đúng nghĩa là cơm cuộn lá rong biển. Khi ăn sẽ được cắt thành từng khúc nhỏ với nhiều màu sắc hấp dẫn. Món ăn này hiện tại khá phổ biến trong các nhà hàng Hàn Quốc phục vụ cho các bạn trẻ.

PHẦN 1. NGUYÊN LIỆU LÀM KIMBAP CHO 6 NGƯỜI

– 5 miếng rong biển

– 4 bát cơm nóng

– 250g thịt bò ngon (thăn)

– 1 củ cà rốt

– 5 dải củ cải muối vàng

– 1 bó nhỏ cải bó xôi

– 3 quả trứng;

– Gia vị: 3 tép tỏi; 2 muỗng cà phê nước tương; 1 muỗng canh + 1 muỗng cà phê đường trắng; 1 ½ muỗng cà phê muối; 2 ½ muỗng canh dầu mè; dầu thực vật

Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

– Chọn rong biển để làm cơm cuộn cần loại loại to bản, mới cuộn được nhiều, không phải loại cuốn làm sushi

– Thịt bò làm cơm cuộn cần chọn thịt bò tươi mới ngon. Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào

– Để có món kimbap ngon, bạn nên chọn gạo sushi. Loại gạo này thường có hạt nhỏ, dẻo và có vị ngọt hơn gạo thường rất nhiều. Có thể mua tại cửa hàng bán gạo cao cấp

PHẦN 2: CÁC BƯỚC LÀM KIMBAP Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Cà rốt rửa sạch, cắt kiểu que diêm.

– Củ cải muối vàng, cắt thành các dải dài 20cm

– Tỏi băm nhỏ

– Thịt bò cắt thành các dải dài 7.5cm – 9.5cm, dày khoảng 1.5cm.

Bước 2: Luộc cải bó xôi

– Đun sôi nồi nước, cho rau cải bó xôi vào luộc chín tới. Rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. Cho 2 tép tỏi đập dập với ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu mè vào trộn cùng với rau cải bó xôi.

Bước 3: Trộn cơm với các gia vị

– Để cơm trong một bát, trộn nhẹ với ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu mè. Để cơm nguội sau đó đậy lại

Bước 4: Xào cà rốt

– Trộn cà rốt với ¼ muỗng cà phê muối. Trộn đều để cà rốt ra nước trong 5-10 phút.

– Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, bóp bỏ nước ở cà rốt rồi cho cà rốt vào xào trong chảo khoảng 1 phút rồi cho ra đĩa.

Bước 5: Ướp thịt bò

– Cho thịt bò vào bát, thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 tép tỏi băm nhỏ, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen, đường, 2 muỗng cà phê dầu mè, trộn đều

Bước 6: Tráng trứng

– Đập 3 quả trứng trong một bát, thêm ¼ muỗng cà phê muối, đánh đều, tráng chín cả hai bên, cho ra đĩa. Cắt thành các dài dài, có độ rộng 1.25cm.

Bước 7: Xào thịt bò

– Cho thịt bò vào chảo, đảo chín, cho ra đĩa.

Bước 8: Cuộn kimbap

– Cho miếng rong biển lên trên mành tre, rải cơm đều khắp miếng rong biển, rồi lần lượt xếp thịt bò, cà rốt, dưa củ cải, trứng, rau cải bó xôi, rồi cuộn lại. Dùng vài hạt cơm để dính mép rong biển lại.

Bước 9: Trình bày

Dùng dao sắc các phần kimbap thành các miếng có độ dày vừa ăn. Xếp kimbap ra đĩa rồi thưởng thức!

Lưu ý, đối với món kimbap, bạn có thể biến tấu thêm nhiều phiên bản khác nhau với phần nhân bên trong hoặc cuộn với nhiều cách khác nhau để tăng thêm sự hấp dẫn và bắt mắt.

Cách bảo quản kimbap

– Dùng một chiếc túi nilon bảo quản thực phẩm gói thật kín phần kimbap lại rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Không nên để kimbap chưa được bọc kín vào tủ lạnh, điều này sẽ khiến phần cơm bị sượng, rong biển khô lại ảnh hưởng đến thành phẩm.

– Nếu để rong biển quá lâu ngoài không khí có thể khiến chúng bị dai và cơm bị cứng lại, nếu thời tiết quá nóng, tốt nhất bạn nên để kimbap ở nơi thoáng mát nhưng kín gió.

Theo Mộc Lan (Maang C) (Khám phá)