Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Xù Giòn Tan Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Xù Thơm Bùi Giòn Tan Cực Ngon Miệng Cho Cả Nhà

Món này rất dễ làm, dễ ăn đặc biệt với các em nhỏ. Khoai tây chiên xù có thể để ăn trong lúc xem tivi ở nhà hoặc cho các bữa tiệc.

400g khoai tây

200g thịt nạc hay thịt gà băm nhỏ hoặc 1 hộp cá ngừ tùy thích

1-2 thanh phô mai dạng thỏi dài

150g bột mỳ, 150g bột chiên xù

3 quả trứng gà, 50g bơ để ở nhiệt độ phòng

1 thìa nhỏ bột tỏi hoặc tỏi băm nhỏ, 1/4 củ hành tây băm nhỏ

Vài cây cần tây (chỉ lấy phần lá)

Muối, hạt tiêu.

Cách làm khoai tây chiên xù

Khoai tây gọt vỏ, bổ làm tư, cho vào nồi luộc.

Khoai chín mềm vớt ra cho ráo nước rồi đổ vào âu to.

Nghiền nát khoai tây và bơ, thêm vào 1 thìa nhỏ bột tỏi (hoặc tỏi băm nhuyễn), chút muối và hạt tiêu.

Cho thịt nạc hoặc thịt gà băm nhỏ hoặc cá ngừ hộp (tùy thích) vào âu khoai cùng 1/4 củ hành tây băm nhỏ (bạn có thể thay bằng hành khô), lá cần tây thái nhỏ và phô mai bào sợi.

Thêm tiếp 1 quả trứng gà, trộn thật đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

Nặn khoai thành những viên tròn hoặc dài tùy thích.

Đổ bột mỳ, 2 lòng đỏ trứng đã đánh tan và bột chiên xù ra 3 cái đĩa lòng sâu.

Lần lượt lăn viên khoai tây qua đĩa bột mỳ, đĩa trứng và đĩa bột chiên xù, làm tới hết.

Đổ dầu ăn vào chảo sao cho ngập viên khoai, đun sôi, thả khoai vào chiên chín vàng đều thì vớt ra rổ hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu, dùng nóng, chấm cùng tương ớt sẽ ngon hơn.

Món khoai tây chiên xù rất thích hợp làm cho bé ăn, Những viên khoai tây chiên xù nóng hổi có lớp vỏ vàng ươm, giòn giòn còn bên trong thơm ngon, mềm mại vô cùng hấp dẫn, chắc hẳn bé sẽ rất thích. Món khoai tây chiên xù này thích hợp cho bé ăn những lúc nhỡ bữa hoặc để bé ăn nhẹ. Khi ăn, bạn có thể để bé chấm thêm sốt trứng gà thêm ngon.

Thời tiết mùa đông lạnh thế này mà có món bánh khoai tây chiên giòn thơm ngon cùng ăn với bạn bè thì còn gì tuyệt hơn.

Cách Làm Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Tan Thơm Ngon

Lưu ý những trường hợp không nên ăn khoai tây

Người mắc bệnh tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường tuyệt đối phải hạn chế ăn khoai tây dưới bất kỳ hình thức nào. Theo khuyến cáo của bác sĩ, những người bệnh này chỉ nên ăn một lượng tinh bột khoảng 50-60% so với người khỏe mạnh bình thường khác. Và bởi vì trong khoai tây có vị ngọt, béo và rất giàu tinh bột nên đây là điều cần thiết phải tránh.

Nếu phụ nữ đang mang thai nhạy cảm với alcaloid thì chỉ cần ăn khoảng 44-250g khoai tây trong một ngày. Vì lượng alcaloid trong khoai tây không giảm đáng kể dù đã qua các phương pháp nấu nướng thông thường như đun sôi hay hấp, chiên. Hơn thế nữa, khoai tây chiên còn chứa nhiều muối và chất béo. Không những gây béo phì và bệnh cao huyết áp cho người mẹ mà còn tăng nguy cơ ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Vậy nên, nếu mẹ bầu ăn khoai tây liên tục trong nhiều ngày, thai nhi có thể xảy ra các điều bất thường.

Tặng bạn thêm bí quyết làm món tôm chiên cốm trẻ già đều thích mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm món tôm cuộn khoai tây chiên

Khoai tây: 600g

Tôm tươi, to: 300g

Gia vị: muối, đường trắng, tiêu, dầu ăn và hạt nêm

Bột bắp: 50g (nếu không có bột ngô có thể thay thế tạm bằng bột mì, bột chiên)

Món tôm chiên trứng muối với vị mặn mặn của trứng muối hoà quyện với độ ngọt của tôm thịt chắc chắn sẽ khiến bạn rất hài lòng

Chi tiết cách làm tôm cuộn khoai tây chiên

Bước 1:

Sơ chế tôm: sau khi mua về, bóc sạch vỏ tôm, bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi để lúc chiên đuôi tôm xòe ra trông rất đẹp mắt. Loại bỏ phần chỉ đen ở lưng, dùng dao khía nhẹ phần trong để tôm không bị cong lại khi chiên. Rửa sạch với nước muối loãng. Ướp tôm với các loại gia vị: muối, đường, tiêu và hạt nêm, để khoảng 5-7 phút cho ngấm.

Bước 2:

Phần khoai tây: Gọt vỏ khoai, rửa sạch và chia làm 2 phần khoai tây.

Phần 1: dùng dao bào thành những lát to và mỏng. Sau đó hãy bào từ viền bên ngoài của lát khoai tây đã được cắt mỏng theo hướng dần vào phía bên trong, tạo thành các sợi dài. Cách khác, bạn thái chỉ miễn làm sao cho thành quả là sợi dài nhỏ. Lưu ý giữ đừng cho sợi khoai tây bị đứt. Đem ngâm nước muối sau khi bào xong để sợi khoai tây giữ được độ mềm và tránh bị thâm.

Món tôm chiên bột với cách làm siêu đơn giản con nít ai cũng mê tít

Bước 3:

Bước 4:

Bắc chảo lên bếp, để nóng rồi cho vào một lượng dầu vừa đủ để có thể chiên ngập con tôm. Thả tôm vào chảo, chiên ở mức lửa vừa để có thể chín đều từ trong ra ngoài. Khoảng 5 phút, thấy khoai tây có màu vàng ươm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu lên đĩa rồi mới cho tôm lên trên.

Cách làm món tôm chiên hoàng bào nghe tên sang chảnh vậy thôi chứ phương pháp chế biến rất đơn giản lắm nè

Mẹo nhỏ khi làm món tôm cuộn khoai tây chiên

Đặc điểm của khoai tây là rất dễ thâm và hỏng. Do đó, ngay lúc thái sợi xong hãy sử dụng liền để đảm bảo vẫn còn màu sắc nguyên liệu tươi và độ giòn sau khi chiên. Cách tốt nhất là bạn cuộn tôm tới đâu thì chiên tới đó, không cuộn sẵn một loạt vì khoai sẽ bị thâm, giảm độ bắt mắt người ăn.

Để món khoai tây cuộn tôm chiên lên màu đẹp hơn khi chiên, dầu ăn phải đủ nhiều để ngập nguyên liệu cần chiên và tạo được độ phồng. Nên nhớ tuyệt đối không dùng lại dầu đã chiên.

Tôm cuộn khoai tây nên thưởng thức thế nào?

Như các món ăn khác, tôm chiên khoai tây cũng nên dùng ngay khi còn nóng, không để quá lâu. Nếu có thể, bạn nên bổ sung nguyên liệu giò sống để giúp món ăn có độ thơm ngon nhất định.

Món ăn sẽ có vị tuyệt vời hơn khi kết hợp hợp với đồ chấm là sốt mayonnaise với tương ớt và tương cà!

Yummyday.vn

Cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ, Giòn Tan Thơm Nứt Như Kfc

Khoai tây chiên bơ là một món ăn yêu thích của nhiều người. Với bài viết này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được món ăn này ngay tại nhà giòn ngon như ở KFC.

Khoai tây chiên bơ là một món ăn vặt hấp dẫn với vẻ ngoài vàng rượm, lại vừa giòn vừa thơm kết hợp cùng vị cay cay của tương ớt tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng. Ngoài là món ăn ngon thì khoai tây còn có nhiều lợi ích với sức khoẻ. Cách làm món ăn này cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần dành chút thời gian là bạn sẽ có ngay một món ăn vặt để nhâm nhi cùng bạn bè rồi. Bắt tay vào làm thôi nào!

Nguyên liệu

Cách làm khoai tây chiên bơ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn chuẩn bị 1 tô nước, sau đó cho vào 1 muỗng canh muối rồi khuấy đều cho tan để ngâm khoai tây.

Gọt vỏ khoai tây, rửa qua với nước rồi cắt khoai tây thành những thanh dài. Khi vừa cắt xong, bạn bỏ khoai tây vào tô nước muối để khoai không bị thâm.

Ngâm khoai trong nước muối khoảng 5 phút r ồi vớt ra rửa lại với nước.

Bước 2: Chần khoai qua nước sôi

Đặt nồi lên bếp và cho vào nồi 500ml nước, cho thêm ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nghệ rồi khuấy đều. Việc cho bột nghệ vào là để cho khoai có màu vàng đẹp.

Đun đến khi nước sôi thì cho khoai tây vào luộc sơ rồi vớt ra để cho ráo nước.

Lưu ý: Bạn không nên luộc khoai chín vì khoai sẽ dễ bị vỡ nát trong quá trình chiên.

Bước 3: Tẩm khoai với bột chiên giòn

Cho bột ra tô rồi lần lượt tẩm các thanh khoai tây qua bột chiên giòn sao cho bột phủ kín lên khoai tây.

Bước 4: Chiên khoai tây

Đặt chảo lên bếp và cho vào thật nhiều dầu sao cho có thể chiên khoai ngập trong dầu.

Đun đến khi dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên trong lửa vừa.

Chiên đến khi miếng khoai vàng đều thì vớt ra để trên giấy thấm dầu để hút bớt dầu trong khoai.

Bước 5: Chiên khoai tây với bơ

Sau khi đã chiên khoai xong, bạn đặt lên bếp 1 cái chảo khác và cho vào chảo 1 muỗng canh bơ đun đến khi tan ra.

Khi bơ đã tan hết, bạn cho khoai tây vào đảo đều để bơ phủ đều lên thanh khoai tây.

Thành phẩm

Sau khi lớp bơ đã phủ đều lên thanh khoai tây, bạn gắp ra cho vào đĩa, chuẩn bị thêm chén tương ớt bên cạnh nữa là chúng ta đã hoàn thành món khoai tây chiên bơ giòn thơm đúng điệu.

Tham khảo một số loại gia vị đang có bán tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cách Làm Món Gà Chiên Xù Rán Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng

Gà chiên xù là món ăn nhanh được rất nhiều người yêu thích. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay chế biến món gà chiên xù ngon như ngoài cửa hàng rồi. Chưa kể đến, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được 1 đĩa gà chiên xù cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu như sau:

4 lạng thịt gà ta: Dùng thịt gà ta tuy không béo như gà công nghiệp nhưng ắt hẳn sẽ ngon hơn, thịt ngọt và chắc hơn nhiều.

Gừng tươi, tỏi khô: Bóc vỏ, giã nhỏ.

Bột mì, bột năng, bột chiên xù

2 – 3 quả trứng gà

Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính

Dầu ăn, chanh, ớt tươi, bột canh, tương ớt, đường.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Gà bóp muối hạt, rửa sạch.Khía 1 vài đường trên bề mặt miếng gà, cho vào tô.

Ướp gà cùng với 1-2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu. 1/2 thìa mì chính, tỏi băm, gừng băm.

Ướp trong vòng 15 phút.

Trứng gà đập vỏ, đánh tan.

Cho bột mì, và 1 ít bột năng trộn lẫn vào nhau. Cho vào tô đã được lau sạch, khô. Cho bột chiên xù vào 1 tô khác.

Gà sau khi ướp xong, cho vào tô bột mì, xóc đều, lấy tay cán đều bột để phủ tán khắp bề mặt miếng thịt gà.

Tiếp đến, nhúng miếng gà vào tô trứng, và lăn qua bột chiên xù.

Bước 3: Cách làm món gà chiên xù giòn tan

Chuẩn bị 1 chảo lòng sâu, đun nóng dầu ăn.

Rán gà nên dùng khá nhiều dầu, tốt nhất là miếng gà phải ngập trong lòng dầu, mới chín nhanh và chín đều được.

Lần lượt rán từng miếng gà, đến khi thấy miếng gà có màu vàng ruộm là được.

Trút ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để giảm bớt mỡ còn đọng lại và miếng gà sẽ giòn hơn.

Có thể trang trí vài lát cà chua, cọng ngò hoặc dưa chuột để đĩa gà thêm đẹp mắt.

Bước 4: Làm sốt Mayonnaise chấm ăn kèm

Cho 100gr sốt Mayonnaise vào chén, cho thêm 3 muỗng tương ớt vào cùng, đánh đều tay cho sốt quyện với tương ớt. Khi thấy sốt có màu cam tươi là xong.

Cho cánh gà xếp ra đĩa, chấm với Mayonnaise tương ớt rất ngon. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn nhiều. Cánh gà chiên giòn có thể ăn với cơm hoặc làm món ăn chơi đều được.

Gà rán chiên xù ăn lúc nóng. Các bạn cũng có thể chế biến nước chấm món gà rán này bằng 2 cách:

Cách 1: Tương ớt, cho thêm 1 thìa đường nhỏ, vắt chanh vào

Cách 2: Cho bột canh, hạt tiêu, lát ớt và vắt nước cốt chanh

Món gà chiên xù tuyệt hảo nhâm nhi ngày cuối tuần thì quá tuyệt, vừa sạch sẽ an toàn, giá cả để thực hiện cũng không đắt đỏ như mua sẵn ngoài hàng.

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm