Cách Làm Món Khoai Lệ Phố

--- Bài mới hơn ---

  • Đây Mới Là Cách Làm Bánh Khoai Môn Lệ Phố Ngon Quên Lối Về
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Hầm Khoai Tây Đơn Giản
  • Cách Làm Món Mực Xào Chua Ngọt Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Vân Đình Ngon Hơn Vịt Quay Bắc Kinh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Măng Khô
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Khoai môn: 500g

    + Đậu xanh: 200g

    + Trứng gà: 3 quả

    + Bột sắn dây: 50g

    + Bột mì: 200g

    + Bột chiên giòn: 300g

    + Đường trắng: 250g

    + Dầu ăn

    Cách làm bánh khoai môn lệ phố ngon

    Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện để đãi cả nhà đi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Đu Đủ Ngon Vị Thái Lan Giòn Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Làm Thức Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Đến 18 Tháng Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Súp Cá Độc Đáo Thơm Ngon
  • Ăn Thịt Nhím Có Tác Dụng Gì ? Thịt Nhím Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Vào Bếp Với Món Khoai Môn Lệ Phố Nhân Đậu Xanh Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Bún Mọc Nổi Tiếng
  • Cách Làm Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ Với 8 Bước.
  • Cách Làm Bún Mắm Nêm Miền Trung Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Dân Dã Món Bún Mắm Nêm Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Nguyên liệu làm khoai môn lệ phố nhân đậu xanh

    Phần vỏ bánh:

    – 200gr khoai môn .

    – 100gr khoai lang tím .

    – 10gr đường.

    – 10gr bột nếp .

    Phần nhân đậu xanh:

    – 100gr đậu xanh đồ chín.

    – 30gr đường.

    Phần phủ:

    – 1 quả trứng đánh tan.

    – Bột mì.

    – Bột chiên giòn .

    – Dầu ăn.

    Dụng cụ làm khoai môn lệ phố nhân đậu xanh

    – Tô.

    – Xửng hấp.

    – Nĩa.

    – Nồi.

    – Đĩa.

    Cách làm khoai môn lệ phố nhân đậu xanh

    Bước 1:

    – Khoai môn và khoai lang tím gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi cho vào xửng hấp trong khoảng 10 phút.

    Bước 2:

    – Cho khoai môn và khoai lang tím đã hấp vào trong 1 cái tô, thêm đường và bột nếp vào rồi dùng nĩa nghiền nhuyễn 2 loại khoai đồng thời trộn đều hỗn hợp.

    Bước 3:

    – Với phần nhân đậu xanh, bạn trộn đều đường với đậu xanh đã đồ chín lại với nhau trong 1 cái tô sạch, sau đó dùng nĩa nghiền nhuyễn hỗn hợp.

    Bước 4:

    – Chia hỗn hợp đậu xanh đã nghiền nhuyễn thành những phần nhỏ bằng nhau rồi viên tròn lại.

    Bước 5:

    – Với phần vỏ bánh đã làm ở bước 2, bạn cũng chia thành những phần bằng nhau tương ứng với số viên nhân đậu xanh, sau đó ấn dẹt từng phần bột vỏ bánh rồi đặt nhân vào giữa.

    – Cuối cùng thì túm bột và vo tròn lại sao cho phần nhân không bị hở ra ngoài.

    Bước 6:

    – Chuẩn bị bột mì, trứng và bột chiên giòn ra từng tô riêng, sau đó lăn viên bánh lần lượt qua bột mì, trứng và cuối cùng là bột chiên giòn .

    Bước 7:

    – Đặt 1 chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho từng viên bánh ở bước 6 vào chiên cho đến khi lớp vỏ ngoài có màu vàng giòn đẹp mắt thì vớt ra đĩa.

    Theo chúng tôi

    Món bánh đẹp mắt này đã giúp tôi ghi điểm trong mắt cả nhà

    Món bánh khoai lang tím vừa đẹp mắt ăn lại bùi ngon, chỉ thử 1 lần là mê liền.

    Nguyên liệu

    250g bột năng

    400ml nước cốt dừa

    130g khoai lang tím đã gọt vỏ

    400ml nước

    150g đường phèn

    150g sữa bột

    Cách làm

    Bước 1

    Khoai lang cắt miếng mỏng rồi đem hấp chín.

    Bước 2

    Cho 400ml nước và đường phèn vào đun sôi. Sau đó cho vào máy xay sinh tố với phần khoai đã hấp xay nhuyễn.

    Bước 3

    Cho 400ml nước cốt dừa cùng với sữa bột vào tô, trộn đều. Chia đôi phần bột năng trộn vào mỗi loại nước cốt dừa và phần khoai.

    Bước 4

    Đun sôi nước trong nồi hấp, chống dính cho khuôn. Sau khi nước sôi đặt khuôn vào, đổ 1 lớp bột khoai vào hấp khi lớp bột khoai se mặt thì đổ nước cốt dừa. Nên sử dụng thìa múc giống nhau để có lớp bánh đều nhau. Thực hiện lần lượt cho tới hết.

    Bước 5

    Sau đó đậy vung lại hấp bánh thêm 15 phút nữa là bánh chín hoàn toàn.

    Bước 6

    Để bánh nguội thì lấy ra khỏi khuôn cắt miếng vừa ăn.

    Bánh khoai lang tím dẻo dẻo dai dai lại bùi thơm vị khoai quyện với vị béo ngọt của nước cốt dừa thực sự sẽ là món ăn ngon để đãi cả nhà bạn đấy!

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khoai Lang “lệ Phố” Cho Cả Nhà Say Mê
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Trứng Đơn Giản, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Các Cách Làm Món Bún Để Mở Quán
  • #1 Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Ngon Nhất Tại
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Đúng Cách
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Ngon Quên Sầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Môn Sấy Cực Ngon Tại Nhà
  • Top Những Món Ăn Từ Củ Cải Đường Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Những Món Đơn Giản Từ Củ Cải
  • Instant Oatmeal Là Gì? Cách Chế Biến Và Nơi Mua?
  • Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa
  • Nguyên liệu làm bánh

    • Khoai môn: 200 gram
    • Khoai lang tím: 100 gram
    • Đường: 10 gram
    • Bột nếp: 10 gram
    • Đậu xanh đồ chín: 100 gram
    • Đường: 30 gram
    • Phần phủ:
    • Trứng đánh tan: 1 quả
    • Bột mì và bột chiên giòn: mỗi loại một ít
    • Dầu ăn

    Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ làm bánh như: xửng hấp, nồi, nĩa, tô, đĩa.

    Hướng dẫn làm bánh khoai lệ phố ngọt thơm

    Gọt vỏ khoai môn và khoai lang tím, rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ. Xếp khoai vào trong xửng hấp và mang đi hấp trong khoảng 10 phút.

    Cho khoai môn vào xửng hấp (Ảnh: Internet)

    Khi khoai đã chín, cho hết ra một chiếc tô cùng với đường và bột nếp. Tranh thủ lúc khoai còn nóng, dùng nĩa nghiền nhuyễn khoai ra rồi trộn đều lên.

    Cho đậu xanh đã chín vào tôi lớn cùng với đường và trộn đều lên. Nghiền nhuyễn hỗn hợp bằng nĩa rồi chia ra thành các phần nhỏ bằng nhau, dùng tay viên tròn lại.

    Chia vỏ bánh ra thành các phần như nhân đậu xanh. Sau đó, ấn dẹt từ phần bột rồi đặt nhân đậu vào chính giữa. Túm bột lại rồi vo tròn sao cho bột bọc kín hết nhân và thật đẹp mắt.

    Chiên bánh trên lửa vừa cho bánh chín vàng (Ảnh: Internet)

    Lần lượt cho bột chiên giòn, bột mì và trứng ra từng tô riêng rồi lăn từng viên bánh qua từng tô. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, từ từ cho các viên bánh vào chiên đến khi có màu vàng giòn đẹp mắt thì vớt bánh ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

    Chiên bánh ngập dầu cho đến khi bánh chín vàng đều đẹp mắt (Ảnh: Internet)

    Bánh khoai môn lệ phố sau khi làm xong sẽ vô cùng hấp dẫn với vị béo béo của khoai hòa quyện cụng vị ngọt thanh của nhân đậu xanh thơm phức, ngon không thể chối từ.

    Những lưu ý khi làm bánh khoai môn lệ phố

    Cách chọn khoai môn ngon

    • Chọn kích thước khoai: Khoai môn ngon là củ có kích thước vừa phải.
    • Quan sát mùa sắc ruột khoai: Khoai ngon là loại củ có màu trắng đục, nhiều vân tím đỏ thì càng có nhiều dưỡng chất.

    Những điều khác cần lưu ý

    • Cần lựa chọn nguyên liệu tươi, sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
    • Không chiên bánh trên lửa quá to vì bánh sẽ rất dễ bị cháy.
    • Bạn có thể thay thế nhân đậu xanh bằng các loại nhân khác, kể cả nhân mặn đều rất thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Ngon
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Chua Ngọt Tuyệt Ngon Cho Bữa Tối
  • Cách Chế Biến Món Thịt Gà Rút Xương Xào Chua Ngọt Kiểu Thái
  • Top 5 Cách Chế Biến Ức Gà Cực Ngon
  • Cách Làm Ức Gà Áp Chảo Giảm Cân Ngon Cho Gymer, Người Ăn Kiêng
  • Khoai Môn Lệ Phố Là Gì, 2 Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Đậu Xanh Và Nhân Mặn Thịt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Món Khoai Lang Lệ Phố Chuẩn Vị Hà Thành
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Bún Mắm Nêm Ngon, Kích Thích Vị Giác Từ A
  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Mọc Ngon Đúng Chuẩn Hương Vị Miền Nam
  • Cuối Tuần Đổi Vị Với Cách Làm Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Ngon Đúng Chuẩn
  • Khoai môn Lệ Phố là một loại khoai môn (khoai sọ) Trung Quốc bình dân được dùng làm bánh để dâng lên vua chúa ngày xưa. Khoai môn Lệ Phố là một đặc sản ở tỉnh Quảng Tây, củ to tròn có vị thanh mát như đậu xanh. Tích kể rằng: Vì dân đói chỉ trông chờ vào khoai để ăn, Lưu gù đã lấy củ nâu thay khoai Lệ Phố dâng lên vua Càn Long, và cái sự chát sít của củ nâu đã cứu dân Lệ Phố hàng năm không phải chở khoai sọ lên kinh đô tiến vua nữa.

    1. Cách làm khoai môn lệ phố nhân đậu xanh chiên giòn cực ngon

    Cách làm khoai môn lệ phố không phải là công thức xa lạ hay quá phức tạp mà trái lại, nó vô cùng đơn giản và cũng rất phổ biến. Để làm khoai môn lệ phố, các bạn chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước của kênh cẩm nang đời sống gia đình Massageishealthy như sau.

    Nguyên liệu làm khoai môn lệ phố

    • Khoai môn lệ phố Bắc Kạn: 600 gram. Trường hợp không tìm được khoai Bắc Kạn, bạn có thể dùng đến khoai môn thường.
    • Bột mì: 250 gram
    • Bột chiên xù: 400 gram
    • Đường cát trắng: 300 gram
    • Đậu xanh chà vỏ: 200 gram
    • Trứng gà: 3 quả
    • Dầu ăn: 400 ml

    Cách làm khoai môn lệ phố ngon như sau

    Đậu xanh: Vo và đãi sạch đậu. Tiếp đến, đem đậu đi ngâm ngập nước qua một đêm cho đậu mềm.

    Khoai môn: Gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch với một chút muối loãng. Rửa xong, xắt khoai thành những miếng vuông nhỏ.

    Đậu xanh: Sau khi ngâm xong, vo đậu một lần nữa rồi cho vào nồi hấp chín. Đậu chín, bạn đem đậu xay nhuyễn rồi trộn đều với 2/3 chỗ đường đã chuẩn bị. Trong lúc chờ đậu ngấm đường, bạn đi chuẩn bị các phần nguyên liệu khác.

    Khoai môn: Rửa thêm lần nữa với nước sạch rồi cho vào chõ/nồi hấp chín. Khoai chín, bạn cho khoai vào xay nhuyễn cùng với 1/3 chỗ đường còn lại + 3 lòng đỏ trứng gà + bột sắn.

    Đánh tan phần lòng trắng trứng gà với phần bột mì. Bạn có thể bổ sung thêm phần lòng trắng để bột mì được tan đều.

    Cho một phần khoai môn đã làm nhuyễn ra tay, vê tròn và ấn dẹt. Lấy một phần đậu xanh xay nhuyễn vừa phải sau đó viên tròn và đặt vào giữa phần khoai môn. Bao kín phần khoai môn lại.

    Nhúng phần khoai môn đã nặn xong vào bát bột mì cho ngấm đều. Tiếp đến, bạn cho cho chỗ khoai này lăn qua lớp bột chiên xù và đảm bảo bột phủ hết bề mặt khoai. Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.

    Đun nóng dầu ăn trong một chiếc chảo sâu lòng. Dầu nóng, bạn thả khoai môn đã tẩm bột trước đó vào chiên vàng. Đảo đều tay liên tục để khoai chín. Khi lớp bột chiên ngoài vỏ đã được, bạn vớt khoai ra và để ráo dầu.

    Yêu cầu của món khoai môn lệ phố: Khoai môn lệ phố sau khi được chiên xong cần đảm bảo lớp vỏ vàng tươi của bột, hơi ánh tím của màu khoai môn. Vỏ khoai cần có được độ giòn đặc trưng của phần bột cũng như độ mềm, bở của phần thịt. Ngoài ra, lớp đỗ bên trong cũng không được quá ngọt, không ngấm dầu để giúp người ăn không bị ngán.

    Thưởng thức khoai môn lệ phố: Khoai môn lệ phố nên được ăn nóng để đảm bảo được độ giòn, thơm của các nguyên liệu. Bạn có thể sử dụng tương ớt hoặc tương cà để chấm khoai. Món khoai môn lệ phố rất phù hợp để thưởng thức vào những ngày se lạnh, mùa đông.

    Một vài mẹo nhỏ giúp làm khoai môn lệ phố ngon

    Chọn khoai môn: Chọn khoai môn theo mùa khoai để đảm bảo khoai mới, chất lượng tốt nhất.

    Khi chọn, nên lựa những củ có kích thước vừa phải, đảm bảo không quá nhỏ, không nhiều mấu mắt. Đặc biệt, những củ khoai mà phần thịt có màu trắng đục, nhiều ánh vân tím là những củ khoai ngon, thơm và rất bở.

    Chuẩn bị đậu xanh: Nên chọn những hạt đậu xanh căng mẩy, không có dấu hiệu bị sâu mốc hay để lâu. Nếu có nhiều thời gian, bạn nên lựa phần đậu xanh có vỏ sau đó ngâm và đãi đậu.

    2. Cách làm khoai môn lệ phố nhân mặn, nhân thịt trứng cực hấp dẫn

    Cách làm khoai môn lệ phố nhân đậu xanh vốn đã rất quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng bạn đã từng thử làm món khoai lệ phố nhân mặn chưa nhỉ?

    Nguyên liệu làm khoai môn lệ phố nhân mặn

    • Khoai môn: 1 kg
    • Thịt nạc xay: 200 gram
    • Nấm hương: 20 gram
    • Dầu vừng: 2 thìa cafe; dầu ăn: 400 ml
    • Trứng gà: 3 quả
    • Bột mì: 3 thìa cafe
    • Bột năng: 3 thìa cafe
    • Bột chiên xù: 400 gram
    • Nước muối pha loãng: 150 ml
    • Muối ăn: 2 thìa cafe

    Cách làm khoai môn lệ phố nhân thịt trứng như sau

    Gọt sạch vỏ khoai môn sau đó rửa sạch với phần muối ăn để khoai không còn bị nhớt. Tiếp đến, bạn bổ khoai thành những miếng nhỏ sau đó ngâm vào nước lạnh một lúc. Trong lúc này, bạn đi chuẩn bị các loại nguyên liệu khác.

    Hoà tan phần bột năng vào với nước muối loãng đã chuẩn bị trước đó cho tan. Hoà xong, bạn cho phần hỗn hợp này lên bếp và khuấy đều đến khi bột sánh lại là được.

    Rửa sạch khoai môn một lần nữa rồi cho vào nồi hấp chín. Khoai chín, bạn dùng thìa hoặc máy nghiền nhuyễn khoai.

    Khi khoai đã được nghiền nhừ, bạn từ từ đổ phần bột năng đã sánh trước đó vào rồi trộn đều. Trong quá trình trộn, cần đảm bảo bột khoai không được quá nát, có độ khô vừa phải. Ủ khoai trong lúc chờ thực hiện phần nhân.

    Nấm hương: Ngâm nước ấm cho nấm hương nhanh nở. Nấm mềm, bạn đem rửa sạch nấm, cắt chân rồi băm nhỏ.

    Đem phần nấm đã băm nhỏ trộn đều với thịt xay. Trộn xong, bạn cho hỗn hợp nguyên liệu này lên bếp và xào chín, khô với phần dầu mè đã chuẩn bị trước đó. Nêm gia vị cho hỗn hợp nhạt vừa, không được quá mặn vì phần vỏ đã có muối.

      Bước 3: Nặn bánh khoai môn lệ phố nhân thịt.

    Đánh tan phần bột mì với trứng gà cho thật đều. Đổ phần bột chiên xù ra đĩa phẳng để tiện lăn bánh.

    Lấy một phần vỏ khoai vừa phải sau đó viên tròn rồi ấn dẹt, hơi khum trong lòng bàn tay. Dùng thìa múc phần nhân thịt vào giữa bánh sau đó bọc kín. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

    Nặn bánh xong, nhúng những chiếc bánh này vào tô bột mì trứng gà đã chuẩn bị rồi nhanh chóng lăn qua lớp bột chiên xù.

    Đun nóng chảo dầu sau đó thả phần bánh khoai môn đã nặn vào. Chiên với mức lửa nhỏ để bánh chín đều. Khi tất cả các mặt của chiếc bánh đã vàng, bạn vớt bánh ra và để ráo dầu.

    Thưởng thức bánh khoai môn lệ phố nhân mặn: Bánh khoai môn lệ phố nhân mặn rất thích hợp để thưởng thức khi nóng. Bạn có thể chấm bánh cùng với tương cà hoặc tương ớt để tăng độ hấp dẫn.

    Những lưu ý khi làm bánh khoai môn lệ phố nhân mặn

    Về phần nhân bánh: Ngoài nguyên liệu chính là thịt nạc và nấm hương thì bạn cũng có thể cho thêm một vài thành phần khác như cà rốt băm nhỏ, mộc nhĩ, miến… Những nguyên liệu này càng được băm nhỏ thì phần nhân càng ngon.

    Chiên bánh khoai môn nhân mặn: Khi chiên, cần đảm bảo dầu đã nóng già trước khi bạn thả bánh vào. Nếu bạn thả bánh vào trong lúc dầu chưa nóng thì bánh sẽ rất dễ bị ngấm dầu, ăn sẽ bị ngán.

    Yêu cầu thành phẩm: Sau khi hoàn thành công đoạn chiên bánh, bạn cần đảm bảo lớp vỏ bột bánh giòn tự nhiên; phần thịt khoai bên trong thơm bở và phần nhân không được mặn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Đậu Xanh Chiên Giòn Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Khoai Môn Lệ Phố Nhân Mặn, Ngọt Chiên Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Tôm Kiểu Hải Phòng
  • Cách Nấu Bún Thang Kiểu Hà Nội Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Làm Phở Chua Nổi Tiếng Nhất Hà Nội Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chuẩn Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Mặn Cực Hấp Dẫn
  • Giòn Rụm Với Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Bơ Đường Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Sườn Với Khoai Môn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Khoai môn lệ phố là Là một trong những món ăn vặt đặc sản của giới trẻ tại Hà Nội, những viên bánh tròn nhỏ xinh với vị thơm bùi của khoai môn kết hợp cùng nhân đậu xanh ngọt ngào hoặc có thể là những nhân khác tùy vào sở thích được làm một cách điêu luyện tỷ mỉ hẳn sẽ làm bạn thích mê luôn đấy!

    Là một giống khoai đến từ Bắc Cạn, có nguồn gốc Trung Quốc, được di thực sang Việt Nam từ lâu đời. Món khoai môn lệ phố có vị bở bùi, hương thơm đặc trưng được các bạn trẻ tìm ăn rất nhiều.

    Không phải là đồ ăn quá xa lạ khi hiện nay món ăn khoai môn lệ phố được nhiều nhà hàng, quán ăn vặt vào bất cứ quán ăn vặt hay lẩu nướng nào bạn cũng có thể gọi được đĩa khoai môn lệ phố ngon tuyệt.

    Để làm được đĩa khoai môn lệ phố ngon ta cần có công thức sau:

    Bước đầu tiên cũng như bao cách làm những mó ăn khác chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:- Khoai môn- Khoai lang Nhật (giống khoai tím)- Đường, bột nếp- Đậu xanh đã tách vỏ- Trứng gà- Bột mì- Bột chiên xù

    Cách làm:

    1. Khoai môn và khoai lang chúng ta mang rửa sạch, thái nhỏ rồi đem chúng đi hấp chín trong khoảng 10 phút (nhớ là hấp chứ ko được luộc, kẻo khoai nhão sẽ hỏng bột nha), khi còn nóng. Sau đó đem chúng nghiền nhuyễn với nhau vào 1 bát tô cùng 4 thìa đường.

    2. Đậu xanh đồ chín, nghiền nhuyễn cùng với đường, nếm đến khi ngọt vừa đủ.

    3. Đập trứng gà vào bột mì, bột chiên xù, bóp đều cho bột thật tơi.

    4. Nặn khoai thành hình tròn theo kích thước phù hợp. Tương tự, ta cũng nặn nhân đậu xanh hình tròn, kích thước chỉ bằng 1/2 khoai môn.

    5. Cho nhân đậu xanh vào giữa bột khoai môn, viên tròn chúng lại.

    6. Lăn khoai đã nặn qua bột chiên xù, chiên vàng.

    Chú ý: Nếu muốn ăn nhân mặn, ta chỉ cần chế biên nhân thịt, tôm và mục nhĩ sao cho hợp khẩu vị riêng là được.

    Bắt đầu chiên bánh khoai môn lệ phố: Dùng chảo rửa sạch rồi đổ dầu vào với mức vừa đủ, bật bếp lên để dầu nóng thả khoai vào chiên vàng đều các mặt.

    Về cơ bản, các thành phần của món khoai môn lệ phố trước đó chúng ta đã chế biến qua đã chín cho lên các bạn chỉ cần rán nhanh cho khoai vàng giòn lớp vỏ ngoài là được.

    Lưu ý trong lúc rán hạn chế dùng đũa đảo, sẽ làm nát khoai. Để viên khoai vàng hẳn 1 mặt khoai rồi dùng đũa nhẹ nhàng lật lại cho khoai chín vàng đều.

    Vớt khoai môn lệ phố ra giấy thấm dầu cho hút bớt dầu thừa. Bày lên đĩa và thưởng thức nóng, chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon miệng.

    Như vậy là ta đã có được đĩa khoai môn lệ phố ngon tuyệt ăn tại nhà và có thể mời bố mẹ, ông bà cùng thưởng thức khi còn nóng rất tuyệt phải không nào.

    Với những hướng dẫn trên của Ezcooking hy vọng sẽ giúp bạn thực hành món ăn một cách trơn tru và ngon.

    Bạn đam mê nấu ăn và thích làm thêm nhiều món ăn ngon hưn nữa vậy còn chờ gì nữa. Hãy đến với trung tâm đào tạo nghề bếp tại Ezcooking luôn mở cửa chào đón bạn với những khóa học dạy nấu ăn bổ dưỡng sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê, mang đến cho gia đình những món ăn đầy đủ hương vị ẩm thực quê nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Ngon Số Một
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Đơn Giản Mà Ngon Chưa Từng Thấy
  • Những Món Ăn Bài Thuốc Quý Từ Thịt Kỳ Đà
  • Hoa Quả Nhập Khẩu, Tập Cho Bé Ăn Quả Kiwi Để Phát Triển Toàn Diện
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Mắm Nêm Ngon, Kích Thích Vị Giác Từ A
  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Mọc Ngon Đúng Chuẩn Hương Vị Miền Nam
  • Cuối Tuần Đổi Vị Với Cách Làm Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Bún Măng Vịt
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Mắm Đà Nẵng 2022
  • Nguyên liệu làm khoai môn lệ phố:

    + Khoai môn: 1kg

    + Trứng cút: 30 quả

    + Bột mỳ: 200g

    + Bột chiên xù: 1 gói

    + Gia vị, đường, dầu ăn.

    Cách làm khoai môn lệ phố:

    Khoai môn chọn loại củ già, có nhiều vân tím nổi rõ, cầm chắc tay. Gọt sạch vỏ khoai, cho vào hấp chín mềm.

    Bỏ khoai môn đã hấp chín ra, cho vào âu to nhanh tay dùng chày giã khoai môn cho nhuyễn mịn. Vừa giã, vừa thêm 30g đường và 1 thìa gia vị vào khoai môn cho đậm đà. Lúc này các bạn thấy bột khoai môn hơi nát.

    Khoai nhuyễn, các bạn thêm từ từ phần bột mỳ vào khoai, trộn đều để bột khoai khô và dẻo vừa phải, không dính tay là được. Để bột khoai nghỉ chừng 15 phút cho bột mỳ hút đủ nước từ bột khoai môn.

    Trứng chim cút rửa sạch, cho vào luộc chín.

    Bóc bỏ vỏ và lòng trắng trứng, bóc nhẹ tay để lấy phần lỏng đỏ được nguyên vẹn. Bớt ra khoảng 7-10 lòng đỏ trứng để trộn vào phần bột chiên xù.

    Bột chiên xù chọn mua loại bột mịn, cho ra đĩa thêm vào vài cái lòng đỏ trứng, nghiền nhỏ, trộn đều để bột có màu vàng đẹp và thơm ngậy hơn khi chiên.

    Lấy khoảng 30g bột khoai môn, dàn đều rồi cho 1 lòng đỏ trứng chim cút vào giữa.

    Vo tròn bột khoai môn cho kín và thả vào phần bột chiên xù trộn lòng đỏ trứng.

    Lăn nhẹ để bột chiên xù bám đều quanh viên khoai môn. Dùng tay nắm nhẹ để bột bám chắc hơn vào viên khoai, không bị rơi rụng trong khi chiên.

    Làm lần lượt cho đến khi hết bột khoai môn. Nếu chưa sử dụng ngay, các bạn có thể đóng hộp các viên khoai môn và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, lót màng bọc thực phầm giữa các lớp khoai để khoai không bị dính vào nhau. Khi cần dùng, các bạn bỏ các viên khoai môn lệ phố ra ngoài khoảng 30 phút cho rã đông.

    Dùng chảo với khá nhiều dầu, để dầu nóng thả khoai vào chiên vàng đều các mặt. Về cơ bản, các thành phần làm khoai môn lệ phố đã chín lên các bạn chỉ cần rán nhanh cho khoai vàng giòn lớp vỏ ngoài là được. Trong lúc rán hạn chế dùng đũa đảo, sẽ làm nát khoai. Để vàng hẳn 1 mặt khoai rồi dùng đũa nhẹ nhàng lật lại cho khoai chín vàng đều.

    Vớt khoai môn lệ phố ra giấy thấm dầu cho hút bớt dầu thừa.

    Bày lên đĩa và thưởng thức nóng, chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon miệng.

    Từng viên khoai môn nhân trứng béo bùi rất thơm ngon, đăc biệt các bé thích lắm đấy, các mẹ có thể tự làm và cho bé ăn như một món quà vặt ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh.

    Khoai môn lệ phố có thể sử dụng như món ăn phụ đặc biệt trong các bữa cỗ lễ Tết rất ngon, đẹp và có thể chuẩn bị trước, để dành dùng dần. Hãy đưa vào danh sách món ngon ngày Tết để cả nhà cùng thưởng thức dịp tết đang đến gần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Món Khoai Lang Lệ Phố Chuẩn Vị Hà Thành
  • Khoai Môn Lệ Phố Là Gì, 2 Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Đậu Xanh Và Nhân Mặn Thịt Ngon
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Đậu Xanh Chiên Giòn Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Khoai Môn Lệ Phố Nhân Mặn, Ngọt Chiên Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Tôm Kiểu Hải Phòng
  • Khoai Lang “lệ Phố” Cho Cả Nhà Say Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Đậu Xanh
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Món Khoai Môn Lệ Phố Nhân Đậu Xanh Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Bún Mọc Nổi Tiếng
  • Cách Làm Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ Với 8 Bước.
  • Cách Làm Bún Mắm Nêm Miền Trung Ngon Tuyệt
  • Thực ra thì Lệ Phố là tên gọi một giống khoai môn Bắc Cạn – nguồn gốc Trung Quốc, có vị bở bùi, hương thơm đặc trưng; nhưng khoai môn Lệ Phố đã thành tên một món ăn quen thuộc của người Hà Nội nên mình lấy tên khoai lang “Lệ Phố” để mọi người dễ hình dung.

    Nếu ví khoai môn Lệ Phố như một nàng tiểu thư có phần kiêu kỳ, thì khoai lang “Lệ Phố” như một cô gái thôn quê xinh xắn tuổi 18 má ửng hồng, mềm mượt thơm dịu ngọt mà dân dã hơn nhiều.

    Để làm 20 cái khoai lang “Lệ Phố” bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    600g khoai lang bở thơm nguyên vỏ

    100g đỗ xanh tách vỏ

    40g phô mai Mozzarella

    50g bơ không đường

    30-50ml kem tươi đặc

    40-50g đường

    2 quả trứng gà

    50g bôt mì

    120g bôt cà mì

    Khoai lang luộc hoặc hấp, sao cho mềm mà vẫn còn độ bở.

    Chú ý:

    – Khi luộc hay hấp khoai phải chú ý để khoai vừa tới chứ không bị nhão, nếu khoai bị ngậm nước đầy rồi thì khi trộn thêm bơ, sữa đường sẽ bị chảy, khó nặn.

    – Khoai nên được luôc cả củ hoặc miếng to chứ thái nhỏ mà luộc thì khi chín sẽ bị nhão.

    Cho khoai vào máy đánh nhuyễn hoặc dùng chày cối giã, trộn đều cùng 50g bơ và 20-30ml kem tươi. Tuỳ theo độ ngọt của khoai mà có thể cho thêm 20-30g đường.

    Bơ và kem tươi là để tăng độ thơm và ngậy cho khoai, bạn có thể thay thế bằng mayonnaise và lòng đỏ trứng gà, hay bơ và sữa tươi nguyên kem đều được – tuy nhiên, nếu khoai đã nhão thì phải dùng kem tươi chứ không phải sữa tươi.

    Đỗ xanh ngâm trong nước ấm 2-3 tiếng rồi đồ chín bở.

    Nếu bạn không kịp ngâm đỗ trước thì cho nước xăm xắp, hơi thấp hơn mực đỗ một tẹo, cho một chút muối, đun sôi rồi hạ lửa vần. Cũng với cách này bạn có thể dùng nồi cơm điện để nấu đỗ.

    Giã tơi đỗ xanh.

    Nấu đỗ cùng với 20g đường rồi trộn thêm một chút kem tươi cho béo.

    Chuẩn bị viên khoai để rán:

    Cắt phô mai mozzarella thành miếng nhỏ, chia nhân đỗ và hỗn hợp khoai nghiền thành 20 phần.

    Nặn bánh: như nặn bánh rán, dí bẹt khoai, cho nhân đỗ vào dí xuống, rồi cho miếng phô mai vào giữa.

    Bọc viên đều lại, ấn bẹt.

    “Nhúng” từng miếng khoai lần lượt qua bột mì, trứng đánh bông, và bột cà mì.

    Rán khoai:

    Đun sôi dầu đến khoảng 130 độ C, cho khoai vào rán vàng.

    Dầu ngập ít nhất ½ viên khoai.

    Gắp ra cho vào giấy thấm dầu và bày lên đĩa.

    Khoai lang “Lệ Phố” có lớp vỏ giòn mà không cứng, khoai mịn béo mềm thơm mà không bứ, nhân đỗ xanh nghiền béo thơm, lại thêm phô mai nóng thì dai – nguội thì giòn khi nhai thì có vì bùi rất thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Trứng Đơn Giản, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Các Cách Làm Món Bún Để Mở Quán
  • #1 Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Ngon Nhất Tại
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Đúng Cách
  • Bún Đậu Lòng Heo Thập Cẩm Đổi Gió Cho Những Ngày Chán Cơm
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Đậu Xanh Giòn Vỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Ngon Cực Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Và Chiên Giòn Ngon
  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Rụm Hương Vị Khó Tả
  • Cách Làm Chao Khoai Môn Và 10 Món Ngon Với Chao Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Khoai Môn Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách làm khoai môn lệ phố không phải là công thức xa lạ hay quá phức tạp mà trái lại, nó vô cùng đơn giản và cũng rất phổ biến. Để làm khoai môn lệ phố, các bạn chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước của kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng tôi như sau.

    Nguyên liệu làm khoai môn lệ phố

    • Khoai môn lệ phố Bắc Kạn: 600 gram. Trường hợp không tìm được khoai Bắc Kạn, bạn có thể dùng đến khoai môn thường.
    • Bột mì: 250 gram
    • Bột chiên xù: 400 gram
    • Đường cát trắng: 300 gram
    • Đậu xanh chà vỏ: 200 gram
    • Trứng gà: 3 quả
    • Dầu ăn: 400 ml
    • Bột sắn dây: 50 gram

    Cách làm khoai môn lệ phố ngon

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Đậu xanh: Vo và đãi sạch đậu. Tiếp đến, đem đậu đi ngâm ngập nước qua một đêm cho đậu mềm.

    Khoai môn: Gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch với một chút muối loãng. Rửa xong, xắt khoai thành những miếng vuông nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh: Sau khi ngâm xong, vo đậu một lần nữa rồi cho vào nồi hấp chín. Đậu chín, bạn đem đậu xay nhuyễn rồi trộn đều với 2/3 chỗ đường đã chuẩn bị. Trong lúc chờ đậu ngấm đường, bạn đi chuẩn bị các phần nguyên liệu khác.

    Khoai môn: Rửa thêm lần nữa với nước sạch rồi cho vào chõ/nồi hấp chín. Khoai chín, bạn cho khoai vào xay nhuyễn cùng với 1/3 chỗ đường còn lại + 3 lòng đỏ trứng gà + bột sắn.

    Bước 3: Nặn khoai môn

    Đánh tan phần lòng trắng trứng với phần bột mì. Bạn có thể bổ sung thêm phần lòng trắng để bột mì được tan đều.

    Cho một phần khoai môn đã làm nhuyễn ra tay, vê tròn và ấn dẹt. Lấy một phần đậu xanh xay nhuyễn vừa phải sau đó viên tròn và đặt vào giữa phần khoai môn. Bao kín phần khoai môn lại.

    Nhúng phần khoai môn đã nặn xong vào bát bột mì cho ngấm đều. Tiếp đến, bạn cho cho chỗ khoai này lăn qua lớp bột chiên xù và đảm bảo bột phủ hết bề mặt khoai. Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.

    Bước 4: Chiên khoai môn lệ phố

    Đun nóng dầu ăn trong một chiếc chảo sâu lòng. Dầu nóng, bạn thả khoai môn đã tẩm bột trước đó vào chiên vàng. Đảo đều tay liên tục để khoai chín. Khi lớp bột chiên ngoài vỏ đã được, bạn vớt khoai ra và để ráo dầu.

    Yêu cầu của món khoai môn lệ phố: Khoai môn lệ phố sau khi được chiên xong cần đảm bảo lớp vỏ vàng tươi của bột, hơi ánh tím của màu khoai môn. Vỏ khoai cần có được độ giòn đặc trưng của phần bột cũng như độ mềm, bở của phần thịt. Ngoài ra, lớp đỗ bên trong cũng không được quá ngọt, không ngấm dầu để giúp người ăn không bị ngán.

    Thưởng thức khoai môn lệ phố: Khoai môn lệ phố nên được ăn nóng để đảm bảo được độ giòn, thơm của các nguyên liệu. Bạn có thể sử dụng tương ớt hoặc tương cà để chấm khoai. Món khoai môn lệ phố rất phù hợp để thưởng thức vào những ngày se lạnh, mùa đông.

    Một vài mẹo nhỏ giúp làm khoai môn lệ phố ngon

    Chọn khoai môn

    Chọn khoai môn theo mùa khoai để đảm bảo khoai mới, chất lượng tốt nhất.

    Khi chọn, nên lựa những củ có kích thước vừa phải, đảm bảo không quá nhỏ, không nhiều mấu mắt. Đặc biệt, những củ khoai mà phần thịt có màu trắng đục, nhiều ánh vân tím là những củ khoai ngon, thơm và rất bở.

    Chuẩn bị đậu xanh

    Nên chọn những hạt đậu xanh căng mẩy, không có dấu hiệu bị sâu mốc hay để lâu. Nếu có nhiều thời gian, bạn nên lựa phần đậu xanh có vỏ sau đó ngâm và đãi đậu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Nhanh
  • Cách Ăn Kiwi Khôn Ngoan Tận Dụng Hết Chất Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Làm Sinh Tố Kiwi Cực Ngon Tại Nhà
  • 20 Cách Chế Biến Kiwi Ngon Bổ Lạ Miệng Dễ Làm Tận Dụng Hết Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Sinh Tố Kiwi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Mặn Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Giòn Rụm Với Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Bơ Đường Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Sườn Với Khoai Môn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Thạch Khoai Môn Bột Năng, Rau Câu Dẻo Ngon Uống Trà Sữa
  • Nguyên liệu làm khoai môn lệ phố nhân mặn

    Cách làm bánh khoai môn

    Cách làm bánh khoai lang

    Cách làm khoai môn lệ phố nhân mặn

    Bước 1: Làm vỏ bánh

    Gọt sạch vỏ khoai môn sau đó rửa sạch với phần muối ăn để khoai không còn bị nhớt. Tiếp đến, bạn bổ khoai thành những miếng nhỏ sau đó ngâm vào nước lạnh một lúc. Trong lúc này, bạn đi chuẩn bị các loại nguyên liệu khác.

    Hoà tan phần bột năng vào với nước muối loãng đã chuẩn bị trước đó cho tan. Hoà xong, bạn cho phần hỗn hợp này lên bếp và khuấy đều đến khi bột sánh lại là được.

    Rửa sạch khoai môn một lần nữa rồi cho vào nồi hấp chín. Khoai chín, bạn dùng thìa hoặc máy nghiền nhuyễn khoai.

    Khi khoai đã được nghiền nhừ, bạn từ từ đổ phần bột năng đã sánh trước đó vào rồi trộn đều. Trong quá trình trộn, cần đảm bảo bột khoai không được quá nát, có độ khô vừa phải. Ủ khoai trong lúc chờ thực hiện phần nhân.

    Bước 2: Làm nhân bánh

    Nấm hương: Ngâm nước ấm cho nấm hương nhanh nở. Nấm mềm, bạn đem rửa sạch nấm, cắt chân rồi băm nhỏ.

    Đem phần nấm đã băm nhỏ trộn đều với thịt xay. Trộn xong, bạn cho hỗn hợp nguyên liệu này lên bếp và xào chín, khô với phần dầu mè đã chuẩn bị trước đó. Nêm gia vị cho hỗn hợp nhạt vừa, không được quá mặn vì phần vỏ đã có muối.

    Bước 3: Nặn bánh khoai môn lệ phố nhân thịt.

    Đánh tan phần bột mì với trứng gà cho thật đều. Đổ phần bột chiên xù ra đĩa phẳng để tiện lăn bánh.

    Lấy một phần vỏ khoai vừa phải sau đó viên tròn rồi ấn dẹt, hơi khum trong lòng bàn tay. Dùng thìa múc phần nhân thịt vào giữa bánh sau đó bọc kín. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

    Nặn bánh xong, nhúng những chiếc bánh này vào tô bột mì trứng gà đã chuẩn bị rồi nhanh chóng lăn qua lớp bột chiên xù.

    Bước 4: Chiên bánh khoai môn lệ phố

    Đun nóng chảo dầu sau đó thả phần bánh khoai môn đã nặn vào. Chiên với mức lửa nhỏ để bánh chín đều. Khi tất cả các mặt của chiếc bánh đã vàng, bạn vớt bánh ra và để ráo dầu.

    Thưởng thức bánh khoai môn lệ phố nhân mặn: Bánh khoai môn lệ phố nhân mặn rất thích hợp để thưởng thức khi nóng. Bạn có thể chấm bánh cùng với tương cà hoặc tương ớt để tăng độ hấp dẫn.

    Những lưu ý khi làm bánh khoai môn lệ phố nhân mặn

    Về phần nhân bánh: Ngoài nguyên liệu chính là thịt nạc và nấm hương thì bạn cũng có thể cho thêm một vài thành phần khác như cà rốt băm nhỏ, mộc nhĩ, miến… Những nguyên liệu này càng được băm nhỏ thì phần nhân càng ngon.

    Chiên bánh khoai môn nhân mặn: Khi chiên, cần đảm bảo dầu đã nóng già trước khi bạn thả bánh vào. Nếu bạn thả bánh vào trong lúc dầu chưa nóng thì bánh sẽ rất dễ bị ngấm dầu, ăn sẽ bị ngán.

    Sau khi hoàn thành công đoạn chiên bánh, bạn cần đảm bảo lớp vỏ bột bánh giòn tự nhiên; phần thịt khoai bên trong thơm bở và phần nhân không được mặn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chuẩn Ngon Tại Nhà
  • Chỉ Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Ngon Số Một
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Đơn Giản Mà Ngon Chưa Từng Thấy
  • Những Món Ăn Bài Thuốc Quý Từ Thịt Kỳ Đà
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chiên Giòn Siêu Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Chiên Phồng Ngậy Ngon, Thơm Béo, Ăn Là Mê
  • Bột Dành Dành Nguyên Chất
  • Xôi Hoa Quả Món Ngon Đặc Sản Không Thể Cưỡng Lại
  • Hé Lộ Điều Ít Ai Biết: Cách Làm Thịt Chim Bồ Câu Chỉ Trong 5 Phút
  • 3 Cách Nấu Xôi Sắn Đơn Giản
  • Nguyên Liệu cần thiết làm bánh khoai môn lệ phố

    Phần Vỏ Bánh

    • 200 gram khoai môn
    • 100 gram khoai lang tím
    • 10 gram đường
    • 10 gram bột nếp:

    Phần Nhân Đậu Xanh

    • 100 gram đậu xanh đồ chín
    • 30 gram đường

    Phần Phủ

    • 1 quả trứng đánh tan
    • Bột mì và bột chiên giòn: mỗi loại một chút
    • Dầu ăn

    Hướng Dẫn Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Ngon Miễn Chê

    Làm Vỏ Bánh

    Khoai môn và khoai lang tím gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các miếng nhỏ. Tiếp theo, lấy xửng hấp ra, xếp khoai vào và mang đi hấp khoảng 10 phút cho khoai chín.

    Sau khi khoai đã chín mềm thì cho hết khoai ra âu cùng với bột nếp và đường. Dùng nĩa nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng rồi trộn đều lên để tạo thành một khối bột mềm mịn, dẻo dai.

    Làm Nhân Bánh Đậu Xanh

    Cho đậu xanh đồ chín vào âu sạch, thêm đường vào âu rồi trộn đều lên. Nghiền nhuyễn hỗn hợp đậu xanh với đường bằng nĩa rồi chia nhân bánh thành nhiều phần nhỏ có trọng lượng bằng nhau. Sau đó, khéo léo vê tròn các viên nhân lại, để riêng ra đĩa.

    Tạo Hình Cho Bánh

    Phần vỏ bánh chia thành các phần nhỏ rồi ấn dẹt bột ra, đặt nhân đậu xanh vào bên trong. Túm bột lại sao cho vỏ bánh bọc kín phần nhân bên trong.

    Ở bước này trong công thức làm bánh khoai môn lệ phố bạn có thể tạo hình bánh theo sở thích và sự sáng tạo của mình.

    Chiên Bánh

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo. Trong thời gian đợi dầu sôi, tiến hành cho bột mì và trứng ra tô riêng rồi thả từng viên bánh lăn qua từng tô. Khi dầu sôi, cho bánh vào chiên đến khi vàng giòn đẹp mắt thì vớt ra để trên giấy có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Yêu Cầu Thành Phẩm

    Với cách làm bánh khoai môn lệ phố này bạn sẽ có được một mẻ bánh hấp dẫn với vị ngọt thanh của đậu xanh, vị béo bùi của khoai môn. Bạn nên thưởng thức bánh ngay khi mới chiên xong cùng một loại thức uống mình yêu thích để tăng thêm hương vị.

    Những Điều Cần Lưu Ý Khi Làm Bánh Khoai Môn Lệ Phố

    Cách Chọn Khoai Môn Ngon

    Để làm nên một món bánh thơm ngon đúng điệu, bạn cần lựa được khoai môn ngon. Khoai ngon là những củ có kích thước vừa phải, khi bổ ra bên trong sẽ có màu trắng đục, xuất hiện nhiều vân tím.bạn nên chọn loại củ già, có nhiều vân tím nổi rõ, cầm chắc tay thì khi đánh nhuyễn khoai môn luộc mới dễ tơi và mịn. Những củ khoai có những đặc điểm trên thường có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và bạn nên mua khoai theo mùa là tốt nhất.

    Bí Quyết Chiên Bánh Khoai Môn Lệ Phố Ngon

    Chiên bánh là công đoạn cuối cùng trong công thức làm bánh khoai môn lệ phố, tuy nhiên để bánh chín vàng đẹp mắt bạn cần chiên bánh trên lửa vừa, không để lửa lớn vì bánh rất dễ bị cháy. Thêm một bí quyết khác nữa là hãy chiên bánh ngập dầu để bánh chín đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xôi Hoàng Phố Cho Thực Đơn Tiệc Cưới Phong Phú
  • 2 Cách Nấu Xôi Gấc Nhanh Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • Cách Nấu Xôi Ngô Ngọt Nước Cốt Dừa Ngon Dẻo Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Ngon Đúng Chuẩn Của Người Thái
  • Cách Nấu Xôi Nghệ Thơm Ngon Mà Tốt Cho Sức Khỏe
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100