Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Hến Xúc Phồng Tôm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Lươn Băm Xúc Bánh Phồng Tôm Ngon Hơn Bạn Tưởng / 2023

Nhờ công thức biến tấu mà thực đơn của bánh phồng tôm ngày càng phong phú và thực khách ngày càng có nhiều cơ hội thưởng thức món ăn ngon. Điều đó đã được chứng minh bằng một loạt cái tên: canh bánh phồng tôm, soup bánh phồng tôm, bánh phồng chiên không dầu mỡ, v.v. Hôm nay, chúng ta sẽ điền thêm vào danh sách đó một cái tên thú vị khác: Lươn băm xúc bánh phồng tôm.

Lươn băm xúc bánh phồng tôm chỉ mất 10 phút làm nhưng mất đến cả 30 phút, 60 phút để thưởng thức. Mới chạm lưỡi thì giòn rồi tan từ từ, sau đó lại ngọt bùi. Đơn giản vì muốn thưởng trọn tinh hoa của món ăn nên người ta không dám ăn nhanh. Đây cũng là thực đơn khoái khẩu của cánh mày râu trong mỗi buổi tiệc rượu.

Thật hiếm có loại thực phẩm nào lại dễ hợp “gu” với các món ăn khác đến thế. Nếu không muốn nói thẳng là quá dễ dãi. Từ gỏi, từ món mặn, món canh cho đến món ăn vặt, kiểu gì bánh phồng cũng “cân” được hết. Nên suy cho cùng lươn xúc bánh phồng tôm cũng chỉ là hiện tượng tất nhiên thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm lươn băm xúc phồng tôm

Bánh phồng tôm: gói 500 gram hoặc 1 ký.

Thịt lươn (loại đã lọc bỏ xương): 300 gram. Nếu khẩu phần ăn nhiều phải tăng trong lượng lên tương ứng.

Hành lá, rau răm, ớt hiểm.

Gia vị: hạt nêm, đường, mì chính và dầu hào.

Vào bếp làm lươn băm xúc bánh phồng tôm

Chiên bánh phồng

Món ăn này chỉ mất 10 phút để thực hiện, vì vậy công việc đầu tiên chúng ta phải làm ngay là chiên bánh phồng.

Làm nóng chảo dầu, nhớ dùng chảo lớn và nhiều dầu. Dầu sôi thả từng miếng bánh vào, đợi đến khi bánh nở phồng mặt trước thì lật mặt sau. Màu bánh chuyển sang rám vàng thì vớt ra. Nhớ lót khăn giấy để thấm bớt dầu trên mặt bánh. Bánh phồng chiên ngon thì món ăn cũng thành công một nửa.

Xào lươn

Vì lươn có mùi tanh nồng nên trước khi xào lươn, chúng ta nên sơ chế qua. Bằng cách đun một chảo dầu sôi, cho lươn vào chiếc giá (vợt) rồi đảo nhanh trong chảo sẽ không chỉ giúp khử mùi mà còn giúp thịt thơm hơn.

Tiếp tục dùng một chảo khác để phi thơm hành. Hành vàng tới bỏ thịt lươn vào đảo cho săn. Nêm dầu hào và các loại gia vị khác rồi tiếp tục xào. Nhớ cho ớt vào xào cùng, vì ớt cũng là nguyên liệu khử mùi rất tốt. Khi lươn chín thì rắc hành lá, rau răm để tăng mùi vị. Tắt bếp và trang trí món ăn.

Lươn xúc bánh phồng tôm không thể ăn vồn vã mà phải từ từ. Lươn ở trong lòng đĩa, bánh phồng xếp xung quanh; khi thưởng thức thì lấy bánh xúc thịt lươn để ăn kèm. Bánh phồng giòn tan, thơm ngon kết hợp với thịt lươn ngon ngọt khiến cho hương vị của món ăn thật khó tả.

Cách Làm Món Hến Xúc Bánh Tráng Lạ Miệng / 2023

là món ăn xứ Huệ An cực kỳ hợp vị với những bữa nhậu lai rai hay tụ hội bạn bè. Hến xúc bánh tráng vừa dễ làm, vừa cực kỳ hấp dẫn với vị thơm, mềm ngọt của hến kết hợp với bánh tráng giòn giòn, ngậy ngậy khó cưỡng. Cùng chúng tôi khám phá và cập nhật vào nhật ký món ăn cách làm món hến xúc bánh tráng lạ miệng này nha!

Nguyên liệu cho món hến xúc bánh tráng

Hến: 3 kg

Bánh tráng ( bánh đa nướng): 2-3 cái

Hành tím: 1 củ

Rau dăm: 1 mới

Lạc rang: 50g ( hoặc vừng rang)

Hành phi thơm: 50g

Dầu ăn: 2 thìa

Ớt: 2 quả

Chanh: 1 quả

Mắm, muối, đường, tiêu, mì chính, hạt nêm

Hến rửa sạch bùn đất. Ngâm hến vào thau nước lạnh, cho thêm 1 ít muối ( nếu có 1 ít lá ổi xanh hoặc một vài quả ớt càng tốt) trong ít nhất 5 giờ kể từ khi bắt hến ở dưới nước lên để hến nhả hết cặn bấn.

Luộc hến với 1 chút nước, nhắm làm sao nước vừa đủ để không làm cháy hến ( Không nên cho quá nhiều nước để tránh làm mất ngọt thịt hến).

Luộc sôi hến, chỉ đun sôi đến khi tháy miệng hến mở ra thì bắc hến xuống để tránh sôi lâu làm mất vị ngọt của hến. Cho hến ra rổ. Nhặt lấy ruột hến, bỏ vỏ.

Lưu ý: Nếu bạn thấy cách nhặt hến mất thời gian, thì có thể làm theo cách sau: Khi luộc hến, cho mực nước ngập hến khoảng 2cm. Khi nước sôi, cho hến vào, vặn to bếp. Nước sôi bùng lên, phần thịt hến sẽ tách ra và bị đẩy lên trên. Các bạn có thể dùng vợt để hớt thịt hến một cách dễ dàng và nhanh chóng. ( Tận dụng nước hến để nấu canh).

Sau khi tách lấy thịt hến, mang rửa sạch ( nhớ rửa sạch phần phân hến), để ráo. Ướp thịt hến với mì chính, hạt nêm, tiêu, đường trong vòng 20 phút.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Rau dăm thái nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Lạc rang đập dập hoặc giã nhỏ.

Phi thơm hành khô đến khi có mùi thơm vàng, cho hến vào xào nhanh tay. Đến khi thịt hến săn lại, nức mùi thì cho rau dăm, ớt vào đảo cùng.

Xúc hến ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang ( hoặc vừng rang) lên trên.

Thưởng thức hến xào cùng với bánh tráng ( bánh đa nướng).

Bẻ một miếng bánh tráng, xúc một tý hến xào, vị thơm ngọt mềm của hến, vị giòn của bánh tráng kết hợp với vị cay nồng của ớt, vị thơm của hành và lạc rang…quyện vào nhau làm nên một món hến xúc bánh tráng ngon khó cưỡng!

Hướng Dẫn Cách Làm Món Hến Xúc Bánh Tráng Cực Dễ Làm. / 2023

Mình cũng không rõ món hến xúc bánh tráng này bắt nguồn từ đâu, cũng chẳng rõ là ai đã chế ra được món này, chỉ biết quê mình ở Huế với những đặc sản cực kì ngon từ hến như bún hến, cơm hến, cháo hến, mì hến,… và một trong món mình thích nhất có lẽ là món hến xúc bánh tráng cực kỳ ngon. Món hến xúc bánh tráng hay còn gọi là món hến xào được ăn kèm với bánh tráng, bánh phồng tôm, bánh đa,….

Cái hương vị đặc trưng của hến kết hợp với những gia vị đơn giản nhưng lại tạo thành một món cực kì ngon miệng và đặc trưng của người huế. Món hến xào ăn với bánh tráng cực kì được các bạn trẻ yêu thích trong những ngày hè nóng hay cả những ngày lạnh mùa đông.

Nguyên Liệu:

– Hến rửa sạch, vắt ráo, ướp chút muối – Hành tây xắt hạt lựa – Tỏi băm nhỏ – Hành lá xắt nhỏ – Đậu phụng rang giả nhỏ – Mè rang lên cho thơm – Chút mắm ruốc cho vô chút nước, lọc bỏ cặn – Rau răm (hoặc rau quế, tùy ý) – Chanh – Bánh đa nướng (bánh tráng)

Trước khi làm món này, bạn cần phải làm 1 bước khá quan trọng đó là ngâm hến lúc mua về để hến nhả hết cát, sạn và bùn trong hến ra ngoài. (bạn nào mua hến ở trong siêu thị thì bỏ qua bước này, nhưng cũng phải rửa sạch hết cát sạn trong hến)

B1: Ngâm hến trong 1 thâu nước muối, ớt trong vòng 1h đồng hồ để hến bị cay và nhả sạch hết những cát, sạn, bẩn,… trong mình hến ra hết bên ngoài.

B2: Rửa sạch hến và rửa sạch cát bẩn ở trong hến ra ngoài rồi để ráo

B3: Bắt đầu cho chảo lên bếp với một ít dầu và dun nóng, khi nóng thì cho xả vào, hành tím vào để phi hành

B4: Tiếp theo là cho hến và hành tây vào để xào cho đến khi hến săn lại

B5: Nêm gia vị cho vừa ăn và theo đúng khẩu vị của bạn (bạn nào chưa từng ăn thì phải đi ăn ở quán 1 lần cho biết để ghi nhớ hương vị của nó)

B6: Cho ra dĩa rồi bỏ lên một ít rau răm, đậu phụng,…

B7: Thưởng thức món hến xào này với bánh tráng, bánh đa, bánh phồng tôm,… tùy thích

Công Thức Và Cách Làm Món Hến Xúc Bánh Đa Đúng Vị / 2023

Một món ăn hàng ngày, không phải cao lương mỹ vị, không phải làm từ những loại nguyên liệu cao sang, đắt đỏ . Vậy mà “Hến xúc bánh đa” – là một món ăn dân dã, đặc trưng của người Hà Tĩnh – vẫn đủ sức “quyến rũ” đối với bất cứ chuyên gia ẩm thực khắp mọi miền

Riêng ruột hến đưa vào chế biến được người dân bắt ở chính dòng sông La và sự hấp dẫn không thể không nhắc đến trong món ăn này là bánh đa vừng đen (mè đen). Người làm bánh đã khéo léo đem tỏi, ớt, hạt tiêu… giã nhuyễn, trộn đều với bột gạo (loại gạo hảo hạng của địa phương), tạo nên vị cay nồng, đậm đà, vô cùng hấp dẫn.

Khi ăn kèm hến với những mẩu bánh đa giòn tan hương vị cũng đã đủ để say đắm lòng du khách, đủ để người con xa quê phải thổn thức nhớ nhà. Nếu bạn đã từng vào miền Trung và tới Hà Tĩnh thì không thể bỏ qua món ăn này.

Hến xúc bánh đa – Món ăn nhâm nhi ngon tuyệt

I – Nguyên liệu làm món hến xúc bánh đa

– 1kg hến vỏ; hoặc 300-500g hến ruột

– 1 củ hành tây

– Bánh đa nướng: 3 cái

– Sả, gừng, ớt, hành tím, tỏi khô, rau răm, ngò (mỗi thứ một ít)

– Gia vị khác: Hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn…

II- Sơ chế hến

– Cho hến vào ngâm trong thau nước có pha thêm một ít muối (khoảng 1 tiếng) để hến nhả hết bùn bẩn, đất cát. Sau đó, rửa lại hến nhiều lần với nước sạch, vớt ra để cho ráo.

Cách làm hến nhanh chóng và đơn giản

– Cho hến vào trong nồi nước có pha 1 thìa cà phê muối. Sau đó bắc lên bếp từ đun sôi ( đừng quên mở máy hút mùi để hút sạch mùi ra khỏi gian bếp) dùng đũa khuấy nhẹ để hến tách hết phần vỏ. Khi phần thịt hến nổi lên trên mặt nước thì ấn nút tắt hiển thị trên bảng điều khiển của bếp từ. Sau đó vớt hến ra.

– Chờ thịt hến nguội, rửa lại bằng nước lạnh. Lưu ý, không nên xả lại bằng nước lạnh khi hến vừa luộc xong, sẽ làm cho thịt hến bị teo nhỏ.

Bạn có thể bỏ qua bước làm hến nếu như bạn mua ruột hến. Hiện nhiều siêu thị cũng bày bán ruột hến đã làm sẵn, bạn có thể về chế biến.

III – Xào hến

(Trong gian bếp của BHC Vlogs không thể thiếu các thiết bị nhà bếp – trợ thủ vô cùng đắc lực giúp BHC Vlogs không còn ngại ngần khi vào bếp. Hiện thì BHC Vlogs đang sử dụng bếp từ Bosch PUC631BB2E và máy hút mùi Teka NC 780 để nấu món hến xúc bánh đa)

Tiếp đó, cho các gia vị tùy theo khẩu vị của từng gia đình, vặn nhỏ lửa và xào khoảng 10 phút cho hến ngấm gia vị. Khi hến đã ngấm gia vị, cho thêm hành tây, rau răm, ngò vào đảo đều, nhanh rồi tắt bếp.

Cuối cùng, múc hến xào ra đĩa cho thêm lên trên một ít đậu phộng rang giã nhỏ cùng rau răm, ngò, tiêu xay, ớt thái lát và thưởng thức cùng với bánh đa.