Đậu Hủ Kho “ham” Chay & Nấm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Spaghetti Squash Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Phở Xào Giòn Và Phở Xào Mềm Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Bột Rau Câu Con Cá Thái Lan 25G
  • Công Thức Làm Siro, Làm Thạch Trân Châu Vmc
  • Cách Làm Gà Nấu Lagu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Đậu hủ kho “ham” chay & nấm, qua tài nấu bếp và hình ảnh của Thông Reo.

    Món này nhìn thật hấp dẫn, dùng với cơm nóng, vừa nhẹ vừa thanh, vừa ấm lòng … sĩ (sĩ gì cũng có ăn chay: ẩn sĩ, bác sĩ, ca sĩ, dược sĩ, đạo sĩ, họa sĩ, kịch sĩ, lực sĩ, nghệ sĩ, nghị sĩ, nha sĩ, nhạc sĩ, nữ sĩ, thạc sĩ, thi sĩ, tiến sĩ, trung sĩ, tu sĩ, kể cả chiến sĩ… hòa bình).

    Nguyên liệu cũng đơn giản, dễ tìm, gồm đậu hủ (loại cứng), nấm, cà-rốt, “ham” chay (có bán ở các cửa hàng hoặc đôi khi ở các nhà hàng chay). Gia vị kho chay phần lớn cũng giống mặn, nhưng mình dùng nước tương thay vì nước mắm, căn bản là vậy, “xăng buộc xăng” cent pour cent trăm phần trăm không có chút thành phần động vật nào. Đường, tiêu, ớt, ngò… hoa lá cành cho thêm phần đậm đà và mỹ thuật. Vậy là mình có món chay để đãi nhau rồi!

    ~ Hồng Hương Jr.

    , qua tài nấu bếp và hình ảnh của Thông Reo.Món này nhìn thật hấp dẫn, dùng với cơm nóng, vừa nhẹ vừa thanh, vừa ấm lòng … sĩ (sĩ gì cũng có ăn chay: ẩn sĩ, bác sĩ, ca sĩ, dược sĩ, đạo sĩ, họa sĩ, kịch sĩ, lực sĩ, nghệ sĩ, nghị sĩ, nha sĩ, nhạc sĩ, nữ sĩ, thạc sĩ, thi sĩ, tiến sĩ, trung sĩ, tu sĩ, kể cả chiến sĩ… hòa bình).Nguyên liệu cũng đơn giản, dễ tìm, gồm đậu hủ (loại cứng), nấm, cà-rốt, “ham” chay (có bán ở các cửa hàng hoặc đôi khi ở các nhà hàng chay). Gia vị kho chay phần lớn cũng giống mặn, nhưng mình dùng nước tương thay vì nước mắm, căn bản là vậy, “xăng buộc xăng” cent pour cent trăm phần trăm không có chút thành phần động vật nào. Đường, tiêu, ớt, ngò… hoa lá cành cho thêm phần đậm đà và mỹ thuật. Vậy là mình có món chay để đãi nhau rồi!~ Hồng Hương Jr.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Nóng Hổi Đầy Bổ Dưỡng, Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thơm Ngất Ngây Chuẩn Vị Người Hoa
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Đậm Chất Miền Bắc
  • Cách Nấu Miến Gà Thơm Ngon Nức Mũi
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food
  • Thịt Heo Muối Iberico Ham: 5 Cách Thưởng Thức Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon
  • Sai Lầm Tai Hại Khi Làm Sạch Thịt Heo Trước Khi Nấu Bằng Cách Trần Qua Nước Sôi Và Đây Mới Là Cách Bạn Nên Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Thịt Lợn Gác Bếp Xào Tỏi Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Gác Bếp
  • Thịt Lợn Gác Bếp Xào Tỏi
  • Thưởng thức thịt heo muối Iberico Ham nguyên bản

    Nếu chưa quen thuộc với thịt heo muối Iberico Ham thì giải pháp tốt nhất là bạn không nên chế biến Iberico Ham cầu kỳ. Hãy đơn giản hóa cách chế biến bởi hương vị Iberico Ham nguyên bản vốn đã rất tuyệt vời.

    Hãy lấy một phần Iberico Ham và làm ấm nó. Một phần Iberico Ham bao gồm cả thịt và mỡ chắc chắn chiều lòng những thực khách khó tính nhất. Đối với một món ăn để lại dư âm trong hậu vị như Iberico Ham, chúng ta hãy dành 1 giây để cảm nhận hương vị tuyệt vời còn đọng lại. Đó sẽ là một cảm giác vô cùng tuyệt vời.

    Một cách làm sạch khoang miệng sau khi thưởng thức Iberico Ham là nhấp một ngụm rượu vang trắng hay một miếng trái cây để sẵn sàng cho những món ăn tiếp theo.

    Bít tết Iberico Ham

    Để biến hóa bữa tối trở nên sang trọng và đặc biệt hơn, chúng ta hãy sáng tạo thịt heo muối Iberico Ham thành bít tết. Bít tết là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối tuy nhiên để chuẩn bị nó cũng khá khó khăn.

    Việc đầu tiên chúng ta cần làm hoàn thiện món khoai tây chiên ăn kèm.

    Với phần bít tết, bạn hãy ướp muối và tiêu cho ngấm trước khi tiến hành làm chín. Sau khi bít tết chín đều hai mặt hãy bày nó ra đĩa và để nguội khoảng 2-3 phút. Sẽ ngon hơn nếu bạn chọn loại Paleta Iberica Cebo De Campo để áp chảo cùng với nửa muỗng cà phê Quince Jelly. Điểm cuốn hút của món bít tết này chính là sự kết hợp hài hòa giữa vị mặn của Iberico Ham và ngọt của Quince Jelly.

    Dùng thịt heo muối Iberico Ham với bánh mì

    Đây là một kiểu thưởng thức Iberico rất quen thuộc, phổ biến. Kiểu thưởng thức này được cho là phổ biến nhất ở Barcelona. Cách thức chuẩn bị món ăn Iberico Ham này rất đơn giản nhưng điều đó không có nghĩa là nó không ngon. Hãy xay nhuyễn cà chua và phết lên bánh mì trước khi thêm vào đó dầu ô liu nguyên chất, rắc thêm một chút muối biển. Tiếp theo là thái Iberico Ham thành những lát mỏng và bày lên đĩa. Dùng bánh mì phết cà chua cùng một đĩa Iberico Ham thái mỏng là một ý tưởng độc đáo cho một bữa sáng giàu năng lượng. Nó cũng là một bữa phụ xuất sắc để tiếp đãi khách cùng một tách cafe.

    Thưởng thức thịt heo muối Iberico Ham cùng đồng nghiệp

    Món ăn thường ngon hơn nếu chúng ta cùng ăn với những người ta yêu mến. Ở một bữa tiệc nhỏ cùng bạn bè hay nhóm đồng nghiệp thân thiết, hãy chuẩn bị một chiếc đùi heo muối Iberico Ham và vài lon bia để cùng tận hưởng cùng nhau. Cảm giác chính tay mình kẹp miếng Iberico Ham vào bánh mì và ăn trong lúc trò chuyện, tán gẫu với bạn bè thực sự rất thú vị.

    Đừng chỉ ăn Iberico Ham nguyên bản, điều đó vô cùng nhàm chán. Thi thoảng, hãy sáng tạo cách thưởng thức thịt heo muối Iberico Ham để thấy rằng thực ra loại thực phẩm này rất hữu ích thú vị. Chúng tôi mong rằng những gợi ý về cách thưởng thức Iberico Ham ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống.

    Chia sẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Đậm Đà
  • Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Siêu Ngon Với Công Thức Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến Sào
  • Chế Biến Súp Tổ Yến Cho Trẻ Em Ngon Lành Bổ Dưỡng
  • Cách Chưng Tổ Yến Đường Phèn Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Gân Bò Hầm Dưa Chua Cach Nau Gan Bo Ham Dua Chua Doc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Kho Hầm Mềm Ngon Thấm Vị
  • Cách Làm Gân Bò Kho Tộ Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Làm Món Gân Bò Kho Xả Ngon Cho Anh Em
  • Cách Nấu Canh Gân Bò Chua Cay Ngon ‘hết Sẩy’, Bạn Chỉ Muốn Ăn Mãi
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Thơm, Mềm Chuẩn Ngon
  • Gân bò hầm dưa chua

    Cách làm gân bò hầm dưa chua

    Nguyên liệu nấu gân bò hầm dưa chua

    Nguyên liệu nấu gân bò hầm dưa chua

    Hướng dẫn nấu gân bò hầm dưa chua

    Sơ chế nguyên liệu nâud gân bò hầm dưa chua

    • Dưa chua rửa sạch, vắt kiệt nước
    • để dưa bớt chua rồi để riêng ra bát.
    • Gân bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Mùi tàu, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn.
    • Rau sống rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

    Gân bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.

    Thực hiện làm món gân bò hầm dưa chua

    Bước 1: Đầu tiên của hướng dẫn làm gân bò hầm dưa chua , bạn cho gân bò thái miến g cho vào bát to cùng với muối, dầu ăn, gừng thái sợi, hạt nêm rồi dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho gân bò ngấm gia vị.

    Bước 2: Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng già rồi đổ gân bò vào đảo đều với lửa to và xào khoảng 5-10 phút cho gân bò chín tái thì tắt bếp.

    Dưa chua rửa sạch, vắt kiệt nước

    Bước 3: Sau đó, bạn cho nước vào nồi, đặt lên bếp, rồi đổ gân bò xào vào đun với lửa to. Khi nước sôi bạn dùng muôi hớt bọt bẩn trên mặt nước đi để nước được ngọt, trong hơn.và tiến hành ninh gân bò khoảng 45-50 phút hoặc ninh đến khi nào gân bò chín mềm là được

    Bước 4: Trong khi đợi gân bò chín mềm, bạn dùng chảo xào gân bò cho dầu ăn, dưa chua, cà chua thái múi cau, muối vào rồi đảo đều, xào cho dưa chín mềm, ngấm gia vị.

    Thưởng thức gân bò hầm dưa chua

    Bước 5: Cuối cùng, để hoàn thành món gân bò hầm dưa chua bạn cho dưa xào vào nồi nước ninh gân thêm sa tế cho món ăn thêm đậm đà hương vị, rồi rắc mùi tàu, hành lá lên trên và tắt bếp. Cho món ăn ra bát và thưởng thức nóng thôi nào.

    Lưu ý: Nếu bạn không ăn được cay có thể điều chỉnh liều lượng sa tế cho vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Cực Ngon Và Đơn Giản Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Gân Bò Hầm Dưa Chua Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Gân Bò Kho Tộ Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Sả Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Làm Món Trứng Chay Chiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Thơm Ngon Giòn Dai Ăn Rồi Nhớ Mãi
  • Cách Làm Nem Bì Cuốn Chay Ngon Thượng Hạng, Y Như Nem Thật
  • Cách Gói Bánh Chưng Chay Cho Ngày Tết Thanh Tịnh, Không Lo Béo
  • Cách Làm Bánh Chưng Chay Ngày Tết
  • Cách Gói Bánh Chưng Chay Đơn Giản Lạ Miệng Vào Dịp Tết Nguyên Đán
  • Món trứng chay chiên có mùi vị thơm ngon và màu sắc rất lôi cuốn sẽ giúp cho bữa cơm của bạn thêm ngon miệng. Với các các nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, món ăn thuần chay này sẽ làm phong phú thêm cho chế độ ăn thuần chay khoa học và bổ dưỡng của bạn. Trong bài viết này, Ăn Chay – Sống Khỏe sẽ giới thiệu đến bạn một cách làm món trứng chay chiên rất đơn giản, ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng.

    Cách làm món trứng chay chiên

    • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở mềm ra rồi rửa sạch và thái nhỏ
    • Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ
    • Đậu phụ rửa qua với nước sạch, để ráo nước rồi cho vào bát tô và dùng thìa dằm nhuyễn ra
    • Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế gồm nấm hương, mộc nhĩ và rau mùi đã thái nhỏ vào tô đậu phụ đã dằm nhuyễn
    • Tiếp tục cho vào 3 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh bột nêm thuần chay và ½ muỗng cà phê bột nghệ vào tô đựng đậu phụ
    • Trộn tất cả các thành phần nguyên liệu cho đến khi chúng quyện đều vào nhau thành một hỗn hợp đẹp mắt
    • Trải tấm bánh đa nem ra, dùng thìa múc ¼ chỗ nguyên liệu hỗn hợp vừa trộn quết đều lên bề mặt của tấm bánh đa nem
    • Dùng tay nhẹ nhàng cuộn tròn tấm bánh đa nem đã quết hỗn hợp nguyên liệu. Ở bước này bạn cuộn nhẹ nhàng để món ăn không bị bục vỡ
    • Cứ thế cuộn hết cả 4 tấm bánh đa nem thành 4 cuộn trứng chay
    • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng rồi nhẹ nhàng đặt 4 cuộn trứng chay vào chiên
    • Trong quá trình chiên, chúng ta nhẹ nhàng lật miếng trứng chay để chiên cả 2 mặt
    • Khi nào cả 2 mặt của cuộn trứng chay đã được chiên vàng và có màu sắc đẹp mắt thì gắp ra đĩa và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Hương Vị Miền Trung Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Xèo Miền Trung Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Trứng Hấp Kiểu Miền Nam Ngon Cho Bé Cực Thích
  • Cách Làm Chả Giò Miền Nam Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Lagu Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lụa Chay Ngon Không Thua Món Mặn
  • Mẹo Nhỏ Để Làm Món Chả Lụa Chay Ngon Hơn.
  • Cách Làm Món Chả Lá Lốt Chay Thơm Béo Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Chả Lá Lốt Chay Thơm Ngon, Tươi Mát
  • Cách Làm Lẩu Thái Chay Cực Ngon Cực Hấp Dẫn
  • -Đậu hũ chiên 1 miếng

    – 2 củ cà rốt

    -2 củ khoai tây

    -1 hộp sốt cà chua

    – Boa rô ½ cây

    -Tàu hũ ky 2 lá

    – Hạt điều 1 nắm ½ muỗng tiêu, 1 muỗng muối , 2 muỗng dầu ăn

    – Đường trắng, hạt nêm chay: ½ muỗng

    Cách nấu lagu chay ngon ngọt ăn bánh mì cực thích

    Bước 1: Khoai tây và cà rốt gọt vỏ cắt miếng vừa ăn có thể tỉa hoa hay tạo hình tùy ý. Rửa sạch cà chua rồi bổ múi cau (làm 4). Đậu hũ cắt miếng vuông . Boa rô rửa sạch thái nhỏ. Ngâm tàu hũ ky trong nước cho mềm chừng 30 phút. Sau vớt ra để ráo nước và bóp nhẹ.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì thả boa rô vào phi thơm. Tiếp đến trút cà rốt vào xòa trong 2 phút vì cà rốt cứng và lâu chín hơn sau đó cho khoai tây vào xào. Để cách làm món lagu chay ngon và đẹp mắt chúng ta nên theo dõi các bước làm, tại sao phải xào khoai tây và rốt vì để chúng săn lại, nấu lagu sẽ sánh đặc hơn. Đảo chừng 2 phút nữa thì cho sốt cà chua cùng muối, tiêu, hạt nêm chay vào đảo cho đều.

    Bước 3: Thêm chén nước vào cho khaoi tây và cà rốt chín mềm sau đó thả cà chua và đậu hũ vào. Đối vớicách nấu lagu ăn bánh mì các bạn nên thêm vào đó ít bột sắn hay bột năng để sốt sệt lại và ăn sẽ ngon hơn. Đợi cho cà chua chín nhưng dừng để bị nát, vớt tàu hũ ky thả vào đun sôi lại nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

    Cuối cùng cho món lagu chay ra chén, rắc ít rau thơm lên trên món này dùng nóng với bánh mì giống như bò kho bánh mì vậy nhưng mỗi thứ đều có hương vị riêng phải không các bạn. Mong rằng với món lagu chay đơn giản này sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Chay Ngon Ngọt Ăn Bánh Mì Cực Thích
  • Cách Làm Món Khổ Qua Kho Chay Bổ Dưỡng Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Chay Từ Đậu Hũ Thơm Ngon Ăn Cơm Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Siêu Ngon Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon, Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Nộm Thập Cẩm Chay Ngon , Món Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Chay Dưa Chuột Và Giá Đỗ Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe Mọi Người
  • Cùng Nhau Thưởng Thức Và Học Hỏi Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Đậu Phụ Chay
  • 4 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Ngon Miệng
  • 4 Cách Làm Nui Xào Chay Ngon Miệng, Dễ Làm Lại Đảm Bảo Đủ Chất
  • 10 Món Gỏi Chay Ngon Bạn Có Thể Tự Làm
  • Nếu bạn muốn tự tay làm các món ăn chay thì món nộm thập cẩm chay là món các bạn nên làm vì nguyên liệu dễ kiếm và dễ lam, hơn nữa món này là món dễ ăn với mọi người

    Nguyên liệu làm Nộm thập cẩm chay:

    – 1 quả khế chua

    – 1-2 bìa đậu phụ rán sẵn

    – 1 quả dưa leo

    – 1 bắp chuối nhỏ

    – 1 củ cà rốt nhỏ

    – Vài tai mộc nhĩ

    – Dấm, đường, muối

    – Phần nước chấm: xì dầu, một lát dứa thái nhỏ

    – Sợi mỳ chay

    – Lạc rang chín, giã thô.

    Cách làm Nộm thập cẩm chay:

    – Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái nhỏ.

    – Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi nhỏ, cho mộc nhĩ vào xào chín.

    – Đậu phụ rán thái nhỏ.

    – Bắp chuối tách bỏ bớt bẹ, thái sợi, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít giấm khoảng 15 phút, sau đó vớt bắp chuối ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Cà rốt bào vỏ, thái sợi, trộn vào bát cà rốt một thìa nhỏ đường, một ít giấm và nửa thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút. Sau đó dùng tay vắt cho thật ráo nước.

    – Khế cắt bỏ rìa, rửa sạch, thái sợi, dùng tay vắt khế ra bớt nước cho bớt chua.

    – Dưa leo gọt sơ vỏ, thái sợi.

    – Mỳ chay dùng tay rũ cho tơi ra, chần mỳ qua nước nóng, đun nóng dầu ăn, cho mỳ vào rán vàng

    – Pha ba thìa canh xì dầu, thêm một thìa canh nước lọc và cho dứa đã cắt nhỏ vào, trộn đều, nêm gia vị cho vừa miệng.

    – Khi dùng, xếp một ít khế, dưa leo, cà rốt, mộc nhĩ, bắp chuối, đậu phụ, vào bát sâu lòng.

    * 10

    – Cuối cùng cho mỳ đã rán vàng vào giữa, rắc lên trên lạc rang chín, khi dùng trộn đều lên thêm phần xì dầu đã pha

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Chay Rán Giòn Tan Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay
  • Cách Làm Món Nem Chay Vỏ Bưởi Lạ Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Nước Mắm Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Cách Làm Món Chay : Giò Xào Chay, Chả Lá Lốt Chay, Rau Củ Om Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Chay Ngon Không Kém Gì Xúc Xích Thịt
  • Món Xúc Xích Chay Đơn Giản Ngay Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Mì Ý Chay Tưởng Không Ngon Nhưng Ngon Không Tưởng
  • Phát Cuồng Với Danh Sách Các Món Ăn Vặt Thái Lan Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm 2 Món Bánh Tráng Ngon Thần Thánh Trong Giới Ăn Vặt Sài Gòn
  • #MÓNCHAYĐƠNGIẢNDỄLÀM -ĂNNGON

    Xin chào cả nhà ,hôm nay mình xin chia sẻ với mọi người vài món chay để thay đổi bữa ăn cho thêm phần phong phú. Ăn chay cho nhẹ bụng nè:

    1/ GIÒ XÀO CHAY:

    A/ Nguyên liệu:

    – 400g Nấm đùi gà;

    – 100g nấm hương tươi (nấm đông cô);

    – 05g nấm hương khô;

    – 20g mộc nhĩ khô (nấm mèo);

    – 05g rong biển loại sợi dài dùng để nấu;

    – 100g (1 củ cỡ vừa) cà rốt;

    – 1 mẩu gừng nhỏ (tùy thích);

    – 12g bột rau câu giòn Agar;

    -1 củ hành khô nhỏ.

    B/ Cách làm:

    – mộc nhĩ ,nấm hương khô, ngâm nở rửa sạch thái nhỏ ,nấm đùi sả rửa sạch thái theo chiều dài của cây nấm.

    – Rong biển khô rửa qua với nước lã cho nở.

    – Cà rốt thái chỉ ,gừng băm nhỏ.

    Hành khô bằm nhỏ cho vào chảo với chút xíu đầu ăn phi thơm rồi cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trên vào xào chín cùng gia vị hạt nêm chay , bột canh ,hạt tiêu ,xào khoảng 10p khi nấm đã chín ta hòa bột rau câu với khoảng 700_800ml nước lã rồi đổ vào chảo nấm đun sôi và xào thêm vài phút cho tới khi lượng nước còn lại chỉ sền sệt thì ta tắt bếp, và múc ra hộp hoặc khuân có lót sẵn lá chuối ,chờ tới khi nguội cất vào tủ lạnh khi ăn thì cắt ra và thưởng thức. Nhà mình hôm nay không kiếm được lá chuối nên mình đổ thẳng vào cặp lồng, lúc lấy ra cắt khoanh tròn như giò luôn. Ăn giòn và thơm ngon lắm.

    2/ CHẢ LÁ LỐT CHAY: siêu dễ và rất ngon

    Nấm rơm, nấm đông cô, mộc nhĩ ( nấm mèo) và vài cái lá lốt thái chỉ. Cho tất cả vào đậu phụ (đậu hũ) bóp nhuyễn cùng hạt bắp, nêm gia vị hạt nêm chay rồi cuốn vào lá lốt. Xếp vào nồi chiên không dầu, xịt nhẹ 1 lớp dầu ăn mỏng bên trên và nướng ở nhiệt độ 185 độ C trong 15 phút.

    Lấy ra chấm xì dầu hay nước tương đều ngon.

    3/ RAU CỦ OM XÌ DẦU: rất ngon ngọt dễ ăn

    Nguyên liệu: nấm đùi gà, nấm hương tươi (nấm đông cô), dứa, cà tím, cà rốt (nếu có), 1-2 bìa đậu phụ (nếu có), xì dầu, dầu hào chay, 2-3 tép tỏi

    Cách làm:

    – Nấm đùi gà, nấm hương tươi rửa sạch thái miếng vừa

    – Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa.

    – Cà tím cắt vát dầy khoảng 1,5cm, ngâm qua chút nước muối loãng trong 5phut.

    – Cà rốt cắt khoanh dầy 1,5cm.

    Cho các loại rau củ trên áp chảo hơi sém hoặc bỏ vào nồi chiên không dầu để 185 độ C trong 12 phút.

    – Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán vàng hoặc cho vào nồi chiên không dầu, xịt ít dầu ăn để 185 độ C trong 10phút. (Nếu không có đậu bỏ qua bước này).

    – tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ, cho vào nồi với chút dầu ăn, bật bếp phi thơm lên rồi cho các loại rau củ đã sơ chế bên trên vào đảo đều, cho ít xì dầu, ít dầu hào chay (gia giảm theo khẩu vị ăn mặn hay nhạt) và ít nước lọc để sâm sấp rau củ, đun sôi rồi giảm nhỏ lửa đến khi rau củ chín mềm, nước cạn là được.

    Cách làm cụ thể tại các hình. Chúc mọi người ngon miệng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Giò Thủ Chay Đơn Giản Cho Những Người Ăn Chay Trường
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Chay Giòn Tan
  • Bật Mí Cách Làm Món Bánh Xèo Chay Giòn Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm 2 Món Bánh Xèo Mặn Và Bánh Xèo Chay
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Chay Cực Ngon Tại Nhà
  • Món Chay: Lẩu Chay Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thập Cẩm Thơm Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Món Lẩu Thập Cẩm Gắn Kết Tình Thân Dịp Cuối Tuần
  • Mang Công Thức Lẩu Thập Cẩm Thơm Ngon Tại Nhà Hàng Về Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Ngon Và Dễ Nhất Tại Nhà
  • Lẩu Thập Cẩm Đơn Giản Ngon Hết Ý Cho Ngày Cuối Tuần
  • Tàu hủ ky trắng: xắt miếng bằng ngón tay, chiên với dầu cho hơi vàng. Bột khoai trắng: bẻ khúc vừa ăn, chiên với dầu ăn cho nổi. Nấm rơm: gọt cho trắng, rửa nước muối cho sạch, nấm to chẻ đôi. Củ cải trắng + củ cải đỏ: gọt rửa sạch, tỉa hoa lá tùy thích.

    Nguyên liệu

    1 lá tàu hủ ky trắng lớn.

    100g bột khoai trắng.

    200g nấm rơm búp.

    1 củ cải trắng + 1 củ cải đỏ.

    1 cây cần tàu.

    2 trái dừa xiêm nhỏ.

    200g củ sắn + 150g đậu que.

    150g cải bắp (cải dúm).

    150g bông cải.

    5 tai nấm đông cô hoặc nấm hương.

    2 miếng đậu hũ non to.

    300g khoai tây lớn.

    100g bột mì.

    1 cây mì căn.

    50g củ cải muối.

    Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương.

    Cách làm món lẩu chay thập cẩm:

    Chuẩn bị

    • Tàu hủ ky trắng: xắt miếng bằng ngón tay, chiên với dầu cho hơi vàng.
    • Bột khoai trắng: bẻ khúc vừa ăn, chiên với dầu ăn cho nổi.
    • Nấm rơm: gọt cho trắng, rửa nước muối cho sạch, nấm to chẻ đôi.
    • Củ cải trắng + củ cải đỏ: gọt rửa sạch, tỉa hoa lá tùy thích.
    • Rau cần: lấy cọng, cắt khúc dài độ 6cm, chẻ 2 đầu, ngâm nước cho nở, vớt ra, để ráo nước.
    • Củ sắn: gọt rửa sạch, xắt sợi.
    • Ðậu que: tước xơ, rửa sạch, cắt đôi
    • Bông cải: cắt bỏ phần già, xắt vừa miếng ăn, ngâm với nước có pha chút muối ( có sâu sẽ ra hết), rửa sạch, để ráo nước.
    • Nấm đông cô: ngâm nước, rửa sạch, cắt đôi
    • Ðậu hũ: Xắt miếng bằng ngón tay, chiên vàng
    • Khoai tây: rửa sạch, luộc chín, lột vỏ, xay nhuyễn. Trộn khoai tây + bột mì chung lại, nêm chút muối + tiêu + đường + bột ngọt cho vừa ăn, rưới thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, trộn lại cho đều, vò viên bằng ngón tay cái, luộc sơ cho bột chín, thế tôm bao quản
    • Mì căn: xắt vuông hình con cờ, chiên sơ với dầu ăn, thế thịt.
    • Củ cải muối: ngâm nước, rửa sạch, xắt mỏng, thế bào ngư.
    • Cải bắp (cải dúm): rửa sạch, xắt xéo vừa miếng ăn.
    • Nấu nước lèo: cho 1 lít nước lã vào soong, cho chút muối, bắc lên bếp nấu sôi, cho củ sắn + đậu que vào nấu mềm, lọc lấy nước lèo, cho nước lèo trở vào soong, bắc lên bếp nấu sôi, nêm chút nước tương + đường + tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn, cho cải bắp + củ cải trắng + củ cải đỏ + bông cải vào luộc sơ, vớt ra để sẵn. Sau cùng cho nấm rơm + nấm đông cô + mì căn + nước dừa tươi vào nấu cho nước lèo được ngọt, nêm lại cho vừa ăn.

    Nấu lẩu

      Xếp tuần tự dưới đáy lẩu: cải bắp + tàu hủ ky + bột khoai + củ cải trắng + củ cải đỏ + rau cần + bông cải + đậu hũ + khoai tây (tôm bao quản) + củ cải muối, xếp thế nào trông đẹp là được, gần ăn chế hỗn hợp nước lèo vào lẩu cho vừa ngập hỗn hợp đã sắp, cho than hồng vào lẩu sẽ sôi sùng sục. Lẩu này dùng chung với bún hoặc với mì vắt trụng nước sôi, để ráo, chiên vàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Chay Thanh Vị Đúng Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Thập Cẩm Vị Ngọt Tự Nhiên, Thanh Đạm Ngày Rằm
  • Xuýt Xoa Lẩu Thái Thập Cẩm Chua Cay Ngon Sôi Sục Dạ Dày
  • Cách Nấu Món Lẩu Nấm Thịt Gà Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Cay The Và Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Chay Rán Giòn Tan Thơm Ngon
  • Cách Làm Nộm Thập Cẩm Chay Ngon , Món Ăn Chay
  • Cách Làm Nộm Chay Dưa Chuột Và Giá Đỗ Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe Mọi Người
  • Cùng Nhau Thưởng Thức Và Học Hỏi Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Đậu Phụ Chay
  • 4 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Ngon Miệng
  • Món nem rán chay là một trong những món ăn quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, và là một trong những món ăn chính trong các bữa tiệc để đãi khách. Với thành phần chủ yếu là các thực phẩm từ rau củ thực vật, món nem rán chay vừa bổ dưỡng, vừa ngon miệng mà không gây ngán. Ăn Chay – Sống Khỏe xin giới thiệu đến bạn cách làm món nem rán chay đơn giản, dễ làm và rất ngon miệng.

    Cách làm món nem rán chay

    • Khoai môn, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rồi bào thành sợi.
    • Dùng tay vắt bớt nước trong củ đậu bào sợi để nhân của món nem rán chay khô giòn hơn. Nước từ củ đậu có vị ngọt nên giữ lại để dùng nấu canh rất ngon.
    • Heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương ngâm qua nước cho mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ
    • Hành tây lột vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu (nếu bạn ăn theo chế độ ăn chay không có hành, tỏi thì bạn có thể không sử dụng hành cho món nem rán chay này)
    • Miến khô ngâm nước cho mềm rồi cắt thành đoạn ngắn
    • Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ một phần
    • Bắc chảo lên bếp, làm nóng chút dầu ăn rồi cho hành tây thái nhỏ vào phi thơm lên
    • Cho heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương đã thái nhỏ vào xào đến khi chín tới
    • Tiếp tục cho khoai môn, cà rốt, củ đậu đã bào sợi vào rồi cho hạt nêm thuần chay vừa đủ với khẩu vị vào, đảo đều tay cho ngấm đều gia vị
    • Cuối cùng cho miến đã ngâm mềm cắt ngắn vào chảo, đảo sơ qua cho các nguyên liệu pha lẫn đều vào nhau
    • Khi các thành phần nguyên liệu trên đã chín thì tắt bếp, để nguội rồi rắc hạt tiêu xay và rau mùi thái nhỏ vào trộn đều
    • Trải bánh đa nem trên một mặt phẳng sạch, múc lượng nhân vừa đủ cho một chiếc nem vào tấm bánh đa nem, gấp hai bên cạnh vào trong rồi cuộn tròn lại
    • Sau khi cuộn hết phần nhân đã xào, bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu vừa ngập mặt chiếc nem, đun sôi dầu rồi nhẹ nhàng thả từng chiếc nem vào rán
    • Khi vỏ ngoài của những chiếc nem đã được rán vàng đều thì vớt ra xếp vào đĩa lót giấy thấm dầu để ráo bớt dầu
    • Trang trí thêm với cà rốt tỉa hoa hoặc vài cọng rau mùi để đĩa nem rán chay thêm phần đẹp mắt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Chay Vỏ Bưởi Lạ Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Nước Mắm Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Cách Làm Nước Mắm Chay An Toàn Cho Sức Khỏe “đốn Tim” Các Bà Nội Trợ
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Nước Mắm
  • Cách Làm Món Bún Măng Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chay Ngon
  • Cách Làm Món Bánh Chay Trà Xanh Thơm Mát Dẻo Ngon Cho Ngày Tết Hàn Thực Thêm Ấm Cúng
  • Tổng Hợp Cách Làm Món Chay Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Và An Toàn Với Sức Khỏe
  • Món Thịt Bò Chay Kho Củ Cải Trắng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Rong Biển Cháy Tỏi Giòn Rụm
  • Món bún chay thơm lừng với phần nước dùng ngọt thanh được ninh từ rất nhiều loại rau củ quả, xen kẽ đó còn có nấm, măng khi ăn bạn sẽ có cảm giác giòn giòn và tàu hũ béo mềm vô cùng hấp dẫn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bún măng chay vô cùng hấp dẫn và thơm ngon cho cả gia đình.

    Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

    – đậu hũ tươi : 360 gam

    – măng khô : 100 gam

    – nấm đông cô hay nấm hương : 10 cái

    – mì căn : 1 cây

    – bún khô : 1 gói

    – gừng, chanh, ớt

    – nước súp đã nấu sẵn : 5 chén

    – boa-rô xắt mỏng (chopped leeks) : 1/4 chén

    – dầu canola : 2 chén

    – muối : 1 thìa cà phê

    – bột nêm chay natural vegetarian seasoning : 1 thìa cà phê

    – nước tương : 2 thìa cà phê

    Cách Làm:

    Bước 1 : sơ chế nguyên liệu

    Các bước tiến hành

    – Đổ 5 chén nước súp vào trong một cái nồi, có thể thêm vào vài lát gừng sau đó nấu sôi, cho phần măng đã được chuẩn bị vào hầm cho vừa mềm, tiếp đó cho đậu hũ cùng với mì căn và nấm. Các bạn đợi cho nồi được sôi lại và nêm nếm sao cho vừa miệng, rồi tắt lửa là xong.

    Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

    – cà rốt cạo vỏ : 2 củ

    – súp lơ trắng : 1/2 cái

    – bắp cải : 1/2 củ

    – dứa : 1/4 quả

    – măng vàng : 200 gam

    – đậu phụ : 2 bìa

    Vài chiếc mộc nhĩ (nấm mèo)

    -váng đậu (tàu hũ ky) : 150 gam

    – chao satế : 2 thìa cà phê

    – boa rô (tỏi tây) : 1 cây

    – Bún

    – 1 cây xà lách xoăn, rau thơm

    – Xì dầu, đường, muối

    – Dầu điều để tạo màu.

    Váng đậu các bạn đem đi ngâm nước lạnh trong khoảng 30 – 45 phút cho nở mềm.

    Dứa các bạn rửa sạch sau đó thái thành từng lát vừa ăn.

    Cà rốt, bắp cải, măng vàng các bạn rửa sạch, để lên một cái rổ cho thật ráo nước. Bạn có thể thay đổi khẩu vị rồi thêm vào rau củ khác tùy theo sở thích của mỗi người.

    Súp lơ rửa sạch, xắt thành từng lát vừa ăn.

    Đậu phụ các bạn cắt làm đôi sau đó chiên vàng.

    Mộc nhĩ các bạn đem ngâm nở sau đó cắt bỏ chân. Bạn có thể thêm vào nấm rơm hoặc nấm bào ngư tùy theo sở thích.

    Cà rốt các bạn cắt thành từng khoanh tròn có độ dài khoảng 5cm.

    Đổ cà rốt, dứa, súp lơ và bắp cải vào trong nồi nước sau đó đun sôi trong khoảng 5 phút thì thêm vào tàu hũ kĩ vào tiếp tục đun như vậy trong khoảng từ 20 – 25 phút nữa; nêm thêm khoảng 2 thìa cà phê xì dầu và nửa thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối.

    Măng vàng các bạn xé sợi sau đó đổ thêm nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi nhưng lưu ý chỉ luộc sơ qua khoảng 5 – 10 phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

    Đậu phụ và nấm mèo xắt thành từng sợi, xếp ra một cái đĩa cùng với măng vàng.

    Làm nóng hai thìa cà phê dầu điều ở trong nồi sau đó đổ thêm đậu phụ, mộc nhĩ và măng vào xào trong khoảng 5 – 10 phút, nêm 1 thìa cà phê nhỏ xì dầu cùng một chút đường.

    Đổ hỗn hợp đậu phụ đã được xào thấm gia vị vào trong nồi rau củ đã được đun ở bước 3, đun sôi rồi nêm nếm lại gia tùy theo khẩu vị của các bạn.

    Xà lách cùng với hành boa rô, rau thơm các bạn mang đi rửa sạch sau đó để lên trên rổ cho ráo nước.

    Boa rô các bạn mang đi rửa sạch sau đó thái nhỏ.

    Chao qua sau đó múc ra bát, dùng thìa nhỏ rồi tán nhuyễn. Bạn có thể dùng chao trắng tùy theo ý thích.

    Khi ăn các bạn lấy bún vào trong tô, chan nước dùng kèm thêm các loại rau củ cùng với đậu phụ và bên trên thì dùng thìa nhỏ múc ít chao rồi trộn đều, dùng kèm với các loại rau sống khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bún Chay Khô Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bì Chay Đơn Giản Mà Cực Ngon Các Chị Em Nên Biết
  • 5 Bước Làm Bì Chay Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà!
  • Hướng Dẫn Cách Kho Mít Non Chay Giòn Ngọt, Béo Ngậy Ăn Hao Cơm
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100