Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Gỏi Gà Hồ Hoa Sen Trộn Ngó Ngó Sen Tôm Thịt

1 đùi gà hoặc 1 ức gà – 100g thịt đùi heo (hoặc lỗ tai heo hoặc bao tử)

300g tôm đất hoặc tôm sú vừa – 300g ngó sen – 1 củ cà rốt – 2 trái dưa leo xanh lớn – 1 muỗng cà phê phèn chua giã nát – 50g củ hành đỏ phi vàng – 50g đậu phộng rang giã nhỏ – 1 củ hành tây – vài củ hành đỏ – 1 củ tỏi – 1 xị giấm – 4 trái chanh – 4 trái ớt – Rau cần – Gia vị – Nước mắm – 2 lá sen non – 2 hoa sen búp.

Cách làm gỏi hồ hoa sen:

Chuẩn bị:

Gà: rửa sạch ướp gia vị + hành, tỏi bằm để thấm, chiên vàng, xé nhỏ.

Thịt heo: ướp gia vị + hành, tỏi bằm nhỏ, đem chiên vàng rồi xắt lát mỏng. (Nếu lỗ tai, bao tử thì luộc mềm với nước + muối, rồi xắt lát mỏng, ngâm giấm đường + bột ngọt + tỏi + tiêu).

Tôm: rửa sạch với nước muôi rồi hấp hoặc rang chín, lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.

Ngó sen: cắt khúc 5cm, chẻ 2, 3, 4, ngâm nước pha giấm + pbèn chua. Gần ăn vớt ra để ráo, trộn đường + chanh vào.

Cà rốt: gọt vỏ, xắt cọng nhỏ (dài 5cm) rửa nước muối, xả sạch, ngâm giâm đường.

Dưa leo: cắt 1/2 trái làm đế ghim, còn lại cắt lát mỏng dài 5cm (bỏ hột) ướp đường cho trong, vắt ráo.

Củ hành tây: xắt mỏng, ngâm giấm đường.

Chế biến:

Trộn chung: ngó sen + cà rốt + dưa leo + củ hành + thịt gà + thịt đùi (bao tử, lỗ tai) + chanh + ớt xắt sợi + đường + nước mắm. Nêm vừa ăn, rồi trộn thêm rau xắt nhỏ + đậu phộng + hành tỏi phi.

Trình bày:

Xếp 2 lá sen 1 bên mép dĩa, cắm 2 hoa sen vào đế ghim dưa leo để ở giữa dĩa. Cho gỏi ra dĩa che lấp đế ghim, xếp tôm chung quanh gỏi ở mép dĩa còn lại.

Dọn kèm chén nước mắm chanh, ớt.

Giòn Ngon Hấp Dẫn Với Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt

Nguyên liệu chuẩn bị

200 gram thịt heo

300 gram ngó sen. Chọn ngó sen tươi, tốt nhất là vừa mới được hái lên đảm bảo độ giòn ngon

200 gram tôm thẻ

1 củ cà rốt

20 gram cần

1 củ hành tây

Rau răm

Ớt

Chanh

Đậu phộng rang

Nước mắm, đường, muối, giấm

Cách làm tại nhà

– Sơ chế nguyên liệu – Rửa sạch bùn đất của ngó sen, cắt thành từng khúc nhỏ, chẻ khoảng 5 – 6 cm và ngâm vào nước giấm pha loãng. Hành tây gọt vỏ rửa sạch, sau đó thái mỏng theo hình múi cau rồi ngâm vào nước lạnh để giảm bớt hăng.

– Cà rốt cũng gọt vỏ rửa sạch sau đó bào thành sợi nhỏ rồi ướp với chút đường, sau khoảng 10 phút thì bóp sạch nước để ráo. Cần nhặt sạch, bỏ lá bớt đi và cắt thành từng đoạn vừa ăn. Ớt tỉa hoa để trang trí. Đậu phộng rang rồi đập nhỏ

– Thịt luộc qua nước sôi để bọt bẩn ra ngoài sau đó rửa lại bằng nước sạch, tiếp tục luộc chín, để nguội rồi xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chú ý nên xắt thịt có kích thước tương đồng với độ dài và hình dáng của ngó sen để tạo được tính thẩm mỹ.

– Tôm thẻ luộc chính, bóc vỏ đi và bỏ chỉ ở sống lưng sau đó chẻ đôi con tôm nhưng vẫn giữ lại phần đuôi để không đứt hẳn ra làm hai phần.

– Pha nước mắm – Món gỏi ngó sen nên ăn chung với nước mắm có vị ngọt, mặn, chua để tăng phần hấp dẫn. Bạn có thể pha theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh nước lọc.

– Sau đó nêm nếm lại tuỳ theo khẩu vị yêu thích của mình và gia đình. Nếu không thích giấm bạn có thể dùng chanh để thay thế. Đây là bước quan trọng không thể thiếu trong cách làm gỏi ngó sen tôm thịt.

– Trộn goi ngo sen tom thit – Cho hết những nguyên liệu đã chuẩn bị vào 1 tô lớn, cho nước mắm vào và trộn đều lên, sau khoảng 20 phút cho rau răm vào tiếp tục trộn, chỉ cần để thêm 5 phút là có thể dùng được món gỏi ngó sen này.

– Sau đó chỉ cần bày ra đĩa rồi cho thêm một ít đậu phộng rang đập nhỏ và ớt tỉa hoa lên trên để trang trí, nếu như bạn thích ăn cay thì cho thêm vài lát ớt trong khi đang trộn gỏi.

Lưu ý khi làm gỏi ngó sen tôm thịt

– Thông thường, cách cho tất cả nguyên liệu, gia vị vào tô trộn cùng lúc dễ khiến món gỏi ra nước, mất ngon. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể pha nước mắm trộn gỏi riêng (1/2 muỗng nước mắm + 1 muỗng canh đường + nước cốt chanh + ít ớt bằm + ít tỏi bằm). Trước khi ăn 5 phút, bạn mới cho nước trộn vào các thành phần khác.

Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Thơm Ngon Đúng Điệu

Gỏi ngó sen tôm thịt là một món gỏi (món nộm) được rất nhiều người biết đến và đặc biệt nó hay xuất hiện tại những bữa tiệc vì đây là một món ăn rất ngon và nó đã nằm trong thực đơn nội trợ của rất nhiều người. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản và rất dễ mua như tôm, thịt, ngó sen cộng thêm vị chua chua ngọt ngọt do vậy gỏi ngó sen tôm thịt luôn hấp dẫn được người ăn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm nộm ngó sen ngon và hấp dẫn nhất.

Thịt lợn: 200g, Ngó sen: 300g, Tôm thẻ: 200g

Cà rốt: 1 củ, Cần: 20g, Hành tây: 1 củ, Rau răm: 1 mớ,

Nước mắm, đường, giấm, muối, Ớt: 1 – 2 quả, Chanh: 2 quả, Lạc (đậu phộng) rang: 0.5 lạng

Tôm sú: Đây là loại tôm nuôi nên chắc thịt, kích thước khá lớn và dễ chế biến. Chọn tôm, trước hết, tôm phải còn sống. Bạn chú ý thấy tôm có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.

Tôm sắt: Là loại tôm có kích thước nhỏ hơn các loại tôm khác nhưng rất ngon, khi chế biến có vị ngọt đậm đà. Loại tôm này bạn nội trợ nên chú ý khi chọn. Tôm khoẻ và ngon là tôm còn tươi, có màu hồng trắng, nếu tôm có màu hồng đậm là tôm để lâu, đã ươn, không đảm bảo chất lượng.

Tôm he (biển): Khi cầm tôm lên xem, tôm còn nhảy tanh tách, có màu hồng trắng, mắt xanh, đó mới là tôm ngon và còn khoẻ.

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt

Cà rốt cạo vỏ rửa sạch sau đó ướp với chút đường khoảng 10 phút rồi bóp sạch nước. Cần nhặt sạch, bỏ bớt lá và cắt khúc vừa ăn. 2 quả ớt cắt hoa, Lạc rang chín và đập dập.

Bước 2: Pha nước mắm: Nước mắm phải có vị ngọt, mặn, chua thì mới làm lên món gỏi ngon và hấp dẫn được. Bạn pha theo công thức: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh nước lọc + 2 thìa canh dấm + 2 thìa canh nước mắm. Bạn nhớ nêm lại vì tùy theo loại nước mắm sẽ có vị mặn riêng do vậy nêm sao cho bát nước mắm có vị vừa là được. Nếu bạn không thích dùng dấm thì có thể thay dấm bằng chanh cũng được

Tóm tắt công thức làm gỏi ngó sen Tôm thịt:

Bước 1: Ngó sen đem cắt khúc dài (khoảng 5-6 cm) rồi ngâm với nước giấm pha phèn.Tôm làm sạch, bỏ chỉ đen, cho vào luộc chín sau đó bóc nõn, chừa phần đuôi.

Bước 2: Phần thịt đùi chần qua nước sôi cho bớt hôi, xả sạch bằng nước lạnh rồi cho lên bếp luộc chín, nêm chút muối cho đậm đà. Thịt chín vớt ra, thái lát mỏng.

Bước 3: Hành tây, cà rốt bào mỏng, đem ướp chút đường. Rau răm xắt nhỏ, cần cắt khúc, ớt tỉa hoa hoặc thái sợi trộn vào món gỏi.

Bước 4: Trộn nước vào một bát lớn theo tỉ lệ: 6 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm (dùng thìa cà phê). Khuấy đều cho hỗn hợp nước gỏi tan và quyện vị với nhau.

Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trộn với nước gỏi rồi sắp ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên, dọn ra mâm.

Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Giòn Ngon Cực Hấp Dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ngó sen: Chọn phần ngó sen non, thân ngó sen trắng tự nhiên. Tránh không nên chọn những phần ngó sen đã bị dập hoặc ngó sen mà bên trong có quá nhiều bùn đất để không làm ảnh hưởng tới vị chung của toàn bộ món ăn.

Thịt lợn: Chọn phần thịt nạc chân giò để làm món gỏi này bởi nó vừa có cả thịt nạc, vừa có cả phần gân, cơ rất dễ ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn phần tai lợn để làm gỏi. Chuẩn bị khoảng 300 – 400 gram thịt như trên.

Tôm tươi: Chọn những con tôm sông hoặc tôm biển với cỡ vừa phải. Phần tôm này bạn cần chọn loại tôm còn tươi sống, không có con nào bị ươn chết để làm. Chuẩn bị khoảng 200 gram tôm.

Các nguyên liệu khác: Ngoài ba loại nguyên liệu chính kể trên thì các nguyên liệu khác bạn cần chuẩn bị để làm món gỏi tôm thịt bao gồm: lạc rang chín giã dập, cà rốt bào sợi (1/2 củ), củ đậu thái chỉ (1/2 củ), rau húng quế, rau răm, chanh, dấm, ớt, đường

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ngó sen: Bởi ngó sen là phần thân sống ở dưới bùn nên có những phần ngó sen bị ngấm bùn khá nhiều. Do vậy để làm được món gỏi này, bạn cần phải ngâm ngó sen thật kỹ để đảm bảo xả hết phần bùn đất bám vào. Nếu trường hợp ngó sen bị bám quá nhiều bùn thì bạn cần chẻ đôi hoặc chẻ 4 phần thân ngó rồi sau đó rửa sạch. Rửa xong, bạn cho phần ngó sen này vào ngâm với nước muối pha loãng.

Thịt lợn: Rửa sạch kỹ phần thịt lợn với chanh, dấm và muối để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi của thịt. Rửa xong, bạn cho thịt vào luộc chín và sau đó vớt ra và để vào bát nước lạnh cho thịt được trắng và giòn hơn. Bước tiếp theo, bạn đem thái thịt thật mỏng để chuẩn bị làm gỏi.

Tôm thịt: Tôm sau khi mua về bạn đem rửa sạch, bóc vỏ và rút chỉ ở phần sống lưng cũng như phần bụng của tôm. Làm sạch tôm xong, bạn cho tôm vào hấp cho chín rồi gắp ra để vào chậu nước lạnh trong khoảng 10 phút. Hết thời gian trên, bạn vớt tôm ra để ráo nước rồi đem chẻ đôi phần tôm.

Phần rau gia vị, bạn cũng cho vào nhặt sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Trộn gỏi ngó sen tôm thịt

Chẻ nhỏ phần ngó sen đã làm sạch rồi đem ướp với khoảng 100 ml dấm ăn + 200 gram đường kính + ½ quả ớt băm nhỏ. Để cho ngó sen ngấm trong thời gian từ 15 – 20 phút rồi vớt ngó sen ra, vẩy ráo nước và cho phần ngó sen này để trong ngăn mát tủ lạnh.

Trong lúc chờ ngó sen để tủ, bạn cắt phần chanh tươi rồi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Tiếp đến, lấy phần ngó sen trong tủ lạnh ra, cho vào bát ngó sen này phần cà rốt + củ đậu + rau răm đã thái rồi trộn đều.

Trộn xong, bạn bắt đầu cho từ từ phần nước cốt chanh + nửa thìa nước mắm + nửa thìa đường vào và đảo kỹ để hỗn hợp ngấm gia vị. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp này ra một chiếc đĩa, cho phần rau húng quế + tôm + thịt + lạc rang giã nhỏ lên trên và thưởng thức.

Vậy là thông qua hai bước nhanh, gọn của cách làm gỏi ngó sen tôm thịt, bạn đã có được một đĩa khai vị thật ngon rồi phải không ạ. Món ăn này không chỉ mát, lạ miệng mà còn cực kỳ bổ dưỡng cho cả gia đình.