Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Gỏi Gà Bắp Cải Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Gỏi Vịt Bắp Cải Ngon

Published on

Hướng dẫn mọi người cách làm món gỏi vịt bắp cải ngon

2. 1 thìa nhỏ cafe tỏi băm, 1/2 thìa cafe ớt băm 1-2 quả chanh tươi Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, rượu trắng Cách làm gỏi vịt bắp cải ngon Đối với thịt vịt khi bạn mua về thì làm sạch sẽ, cạo sạch lông. Để khử mùi tanh của vịt thì bạn cần muối và gừng giã nhỏ hoặc có thể dùng rượu để có thể khử được vị tanh của vịt. Khi bạn làm gỏi vịt thì bạn cần lựa chọn là nên chọn vịt nướng hay vịt luộc. Trong bài viết này thì mình sẽ hướng dẫn bạn cách là gỏi vịt bằng phương pháp luộc. Cho thịt vịt vào nồi, đổ ngập nước. Thêm vào gừng thái lát + hành tím + 1/2 thìa cafe muối và luộc chín thịt vịt. Khi nào thịt vịt chín bạn vớt vịt ra rổ và để ráo nước. Đối với bắp cải thì đầu tiên bạn cần làm sạch sẽ, rửa rồi để ráo. Thái nhỏ và cho ra tô. Bước tiếp theo là chuẩn bị các nguyên liệu đi kèm cho món gỏi Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch và bảo sợi. Hành khô bóc vỏ, đập dập hoặc thái lát. Hành tây bóc vỏ, thái mỏng ngâm trong nước muối để làm bớt vị hăng rồi vớt ra, vắt sơ qua cho ráo nước. Phi thơm hành tím. Gừng bạn cạo vỏ, 1/2 giã nhỏ, 1/2 thái lát. Rau răm, húng quế nhặt và rửa sạch. Mùi tàu nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

3. Thịt vịt sau khi luộc xong bạn cần chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể lọc xương hoặc để nguyên tùy theo sở thích của mỗi người. Cho thịt vịt + bắp cải + hành tây + cà rốt vào tô và trộn đều. Rưới nước trộn gỏi rồi thêm rau răm + rau mùi + húng quế. Để 1 lúc cho món ăn ngấm vị ngon. Và giờ bạn hãy bày món ăn của chúng ta ra đĩa và rắc lên trên lạc rang giã dập. Cách làm nước mắm gừng chấm gỏi vịt Cách làm nước mắm gừng ngon ăn với gỏi vịt Bạn cần làm sạch vỏ gừng để không bị đắng rồi cắt nhỏ, hoặc băm nhuyễn Cho đường, bột ngọt, 2 muỗng nước đun sôi để nguội vào khuấy cho tan hết. Cho gừng, chanh ớt vào hỗn hợp đường khi nãy khuấy đều. Bí quyết làm nước mắm gừng ở đây là chúng ta nên pha chế theo đúng tỉ lệ để có chén nước mắm

Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Hấp Dẫn Vừa Ngon Vừa Bắt Mắt

2 cái đùi gà khoảng 500g

300g bắp cải

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

1 trái chanh

1 trái ớt

1 nhánh gừng nhỏ

1 củ tỏi

2 cây húng quế hoặc rau răm.

Vài nhánh ngò rí

Gia vị: 2 thìa canh nước mắm cốt ngon, 3 thìa canh đường trắng, ¼ thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh giấm, 1 thìa cà phê muối.

Nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách làm gỏi gà bắp cải

Hướng dẫn cách làm gỏi gà bắp cải nhanh gọn

Bước 1: Sơ chế đùi gà

– Đùi gà bạn mua loại đã làm sẵn ngoài chợ hoặc siêu thị. Nêm mua gà ta sẽ giúp món gỏi gà bắp cải dai ngon và thơm hơn. Sau khi mua về bạn đem rửa sạch cùng với hỗn hợp nước muối pha loãng cùng một ít rượu trắng cho sạch mùi rồi rửa lại nước lọc lần nữa cho sạch hẳn.

– Tiếp tục cho đùi gà vào nồi, đổ nước ngập đùi gà, cho thêm nhánh gừng đập dập vào rồi bắc lên bếp luộc. Luộc với lửa lớn cho sôi thì hạ nhỏ lửa, đến khi gà vừa chín tái thì tắt bếp, vẫn đậy nắm vung cho thịt gà chín hẳn thì vớt ra để nguội. Mang bao tay nilon rồi xé nhỏ đùi gà để riêng ra tô hoặc đĩa.

– Tiếp tục ướp thịt gà xé với: 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, trộn đều và để khoảng 15 – 20 phút.

Bước 2: Sơ chế bắp cải và các nguyên liệu khác

– Để cho món gỏi ngon thì bạn cần sơ chế bắp cải và hành tây sao cho giảm bớt độ hăng của chúng.

– Hành tây bạn bổ đôi rồi thái múi cau mỏng. Tiếp theo cho hành tây vao tô, trộn thêm 2 thìa canh đường và 1 thìa canh giấm, trộn đều và để khoảng 15-20 phút cho hành tây bớt hăng.

– Bắp cải bạn đem thái sợi nhỏ, rửa sạch rồi giũ cho ráo nước. Tiếp đó, cho bắp cải vào thố, thêm vào 1 thìa cà phê muối rồi mang bao tay nilon bóp đều, sau đó để khoảng 10 phút thì chắt bỏ hết nước.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.

– Rau răm hoặc húng quế nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

– Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt rồi thái khoanh mỏng.

Bước 3: Pha nước xốt và trộn gỏi

Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn, cho vào chén. Thêm ớt, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh và 2 thìa canh nước lọc vào, khuấy tan để thu được hỗn hợp nước xốt ngon, có vị chua cay mặn ngọt.

Sau khi hoàn thành nước xốt, bạn cho bắp cải và thịt gà xé, cà rốt, hành tây vào thố, đổ đều nước xốt lên rồi trộn đều tất cả. Tiếp theo cho rau thơm các loại đã thái nhỏ vào và trộn đều lên.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn bày gỏi gà bắp cải ra đĩa rồi trang trí thêm cho đẹp mắt trước khi thưởng thức. Khi ăn, nếu muốn đậm đà hơn bạn có thể dùng thêm muối tiêu chanh hoặc nước xốt.

Bật Mí Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500 gram thịt: nên chọn thịt ức gà, vì thịt ức gà dai hơn, nên xé được dài hợp với những món gỏi.

Nửa bó rau răm

1 củ cà rốt

Nửa cái bắp cải: Bắp cải chọn những cây nào cầm nặng tay, dốc ngược không thấy nước chảy ra là bắp cải chắc và ngon.

Một củ hành tây

Giấm, bột canh

1 quả chanh to + 2 thìa nước mắm + 3 thìa đường + ớt tươi để làm nước gỏi.

1 ít lạc rang

Sơ chế nguyên liệu:

– Hành tây lột vỏ, thái lát ngang củ, cho hành vào một cái bát, ngâm với nửa chén dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ nước mắm. Ngâm hỗn hợp dấm chua như vậy cho hành ngấm mềm ra và bớt hăng. Ngâm như vậy trong 15 phút.

– Bắp cải thái lát thành sợi mỏng, đem rửa sạch, để ráo.

– Cà rốt gọt bỏ vỏ, sau đó rửa sạch với nước muối loãng, rồi mang thái chỉ.

– Rau răm nhặt ngọn, lá non, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

– Thịt gà xé cho vào âu to, chú ý bạn đừng xé vụn quá sẽ không ngon.

– Cho bắp cải thái sợi, cà rốt và hành tây ngâm vào cùng.

– Lạc rang cho vào cối rồi dã vỡ hạt làm 4, không nên quá nhỏ sẽ mất độ ngon, béo ngậy của lạc.

Cách làm gỏi gà bắp cải như sau:

Bước 1: Pha chế nước làm gỏi:

Vắt nước cốt chanh vào, thêm nước mắm, đường, ớt tươi thái lát vào một cái bát trộn đều. Nêm nếm cho vị chua cay mặn ngọt đậm đà vừa ăn, vậy là mình đã pha xong nước sốt trộn gỏi rồi.

Bước 2: Làm gỏi:

Cho thịt gà, bắp cải, cà rốt, hành tây, rau răm thái nhỏ vào âu to. Tưới nước mắm chanh vừa trộn vào âu , đảo đều cho ngấm. Rắc rau răm thái nhỏ vào, trộn lại, nêm nếm lần nữa cho vừa, nếu thiếu chua thì vắt thêm chút chanh. Rồi để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức được rồi.

Bước 3: Trang trí món ăn:

Sau khi đã làm xong món ăn, bạn cho món gỏi ra đĩa, rồi sau đó rắc bên trên ít lạc rang là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Lời kết:

Bật Mí Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Bắp Cải Giòn Rụm, Không Còn Mùi Hăng

Thịt gà giàu protein, vitamin và khoáng chất như, sắt, selenium, vitamin nhóm B,… có tác dụng bồi bổ cho người bị bệnh lâu ngày, cơ thể yếu. Ngoài ra, thực phẩm này còn bồi bổ khí huyết, tốt cho sự phát triển của xương và răng.

Cùng xem cách chế biến và mẹo nhỏ giúp món gỏi gà xé phay bắp cải giòn rụm, không còn mùi hăng.

Nguyên liệu cho món gỏi gà xé phay bắp cải

1 con gà ta

2 trái bắp cải

3 trái chanh

1 nắm rau càng cua

Gia vị: hành tím, rau răm, tỏi, ớt, bột ngọt, đường, muối, nước mắm.

Nguyên liệu cho món gỏi gà xé phay bắp cải – Ảnh minh họa: Internet

Cách làm món gỏi gà xé phay bắp cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về ngâm với nước muối pha loãng và một ít đừng đập dập khoảng 5 phút rồi rửa sạch sẽ.

Bắp cải rửa sạch, cắt làm đôi và bào thành sợi; rau càng cua rửa rồi để nguyên; rau răm nhặt lá non, rửa sạch và thái nhỏ.

Chanh vắt lấy nước cốt.

Hành, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn rồi phi vàng.

Bắp cải rửa sạch, cắt làm đôi và bào thành sợi – Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Luộc gà và khử mùi hăng của bắp cải

Bắc lên bếp nồi nước, nấu sôi tăm tăm thì thả nguyên con gà vào luộc với một lát gừng đập dập.

Để luộc gà vừa chín tới, ngọt thịt và dai thì canh khi nước sôi, tắt bếp để trong vòng 5 phút. Sau đó, bật bếp nấu sôi 6-10 phút thì tắt bếp 5 phút. Tiếp tục làm như vậy trong vòng 20 phút. Trước khi vớt gà ra, để gà trong nồi 5-10 phút; cách luộc này giúp gà chín tới, giữ được độ ngọt tự nhiên.

Tiếp đến, vớt gà ra ngoài để nguội rồi xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Để khử mùi hăng của bắp cải, làm như sau:

Bắp cải sau khi bào sợi thì cho vào thau cùng với 5 muỗng canh đường. Trộn đều rồi mang bao tay bóp nhẹ, ướp trong khoảng 3-5 phút. Sau đó, cho vào rổ sạch để lấy phần cải, bỏ phần nước đường.

Đây là bí kíp vừa giúp khử được mùi hăng vừa giúp bắp cải giòn rụm mê ly.

Luộc gà với một lát gừng đập dập để thịt được thơm hơn – Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Trộn gỏi gà xé phay bắp cải

Cho gà và bắp cải vào thau, rưới đều nước cốt chanh, thêm rau răm, rau càng cua và gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, hành tỏi đã phi thơm rồi trộn đều tay.

Pha nước chấm tỏi ớt:

Giã nhuyễn một ít tỏi, ớt, đường, bột ngọt. Sau đó, cho vào 3 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều. Tiếp đến, cho vào 2 muỗng canh nước mắm ngon.

Nước chấm là phần rất quan trọng trong món gỏi. Bí kíp để có món gỏi ngon là có nước chấm bổ sung vị cho gỏi. Nếu gỏi có vị hơi mặn thì phải pha nước mắm nghiêng về vị ngọt; nếu gỏi có vị ngọt thì nước chấm phải chua nhiều.

Bước 4: Trình bày món ăn

Trình bày gỏi gà xé phay bắp cải thơm ngon ra đĩa, rắc hành phi lên trên, thưởng thức cùng nước chấm và bánh tráng hay bánh phồng tôm.

Món ăn hấp dẫn bởi miếng thịt gà dai ngon, ngọt tự nhiên kết hợp với bắp cải giòn, không còn mùi hăng.

Món ăn hấp dẫn bởi miếng thịt gà dai ngon, ngọt tự nhiên kết hợp với bắp cải giòn, không còn mùi hăng – Ảnh minh họa: Internet