Cách Làm Món Gan Lợn Rim Đậm Đà, Đưa Cơm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Cuốn Thập Cẩm Đơn Giản Mà Lại Thơm Ngon
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt
  • Cách Làm Món Gà Nướng Mật Ong Óng Vàng, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Rang Thịt Gà Ngon Miệng, Ngon Mắt
  • Các Công Thức Làm Món Hầm Chay
  • – Gan lợn: 400gr

    – Gia vị : hoa hồi, quế, rượu trắng, đường, muối, nước mắm, bột ớt, tỏi, ớt, hành tím, bột ngũ vị hương, nước tương.

    Cách làm:

    – Gan rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Để giúp thải độc gan,gan sau khi cắt nhỏ,cho vào bát, đổ sữa tươi ngập gan. Ngâm gan hơn 30 phút để gan thải hết độc tố, rửa sạch với nước lạnhsau đó để ráo nước.

    – Ướp gan với các gia vị trên trong 30 – 60 phút để gan thấm đều gia vị và khi thành phẩm sẽ đậm đà hơn. Nếu có thời gian bạn nên chuẩn bị trước bằng cách ướp gan qua đêm, để món ăn ngon hơn.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu sôi thì cho tỏi đập dập vào, gắp từng lát gan cho vào chảo chiên đều 2 mặt. Chiên cho gan săn cứng lại món ăn sẽ ngon hơn. Sau đó đổ sốt ướp gan vào nấu cùng. Để lửa nhỏ, đậy vung, để gan ngấm sốt. Thỉnh thoảng đảo đều gan. Châm thêm nước nếu sốt cạn. Thường món gan được rim từ 30- 60 phút hoặc hơn, gan rim càng lâu sẽ càng thấm và món ăn sẽ càng ngon hơn.

    – Món gan rim được ăn kèm với cơm trắng, xôi như món chính. Gan rim còn được dùng như món nhậu ,món ăn vặt lí tưởng để các chàng, các nàng nhâm nhi. Ngoài ra, gan rim cũng có thể kết hợp cùng gỏi đu đủ để trở thành món ăn vặt cực kì ngon và lạ miệng đấy.

    Bạn có thể tham khảo cách làm gỏi đu đủ gan rim chua cay sau đây:

    – Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Gan rim
    • Đu đủ,carot bào sợi
    • Rau thơm, ớt tương, đậu phộng
    • Dấm, đường,nước tương
    • Bánh phồng tôm

    – Cách làm:

    Đu đủ, carot bào sợi,cho vào thau nước có bỏ đá viên,để giúp đu đủ được giòn. Sau đó rửa sạch,ngâm vào thau nước có pha muối biển,ngâm khoảng 15- 20 phút. Vớt đu đủ,vắt mạnh tay cho đu đủ ráo nước hoan toàn. Với cách làm này đu đủ sẽ giòn tan rất ngon.

    Pha nước sốt : 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dấm, 1 muỗng nước sốt gan rim, 1 muỗng nước lọc. khuấy đều.

    Cho đu đủ carot lên đĩa, thêm gan rim, thêm nước sốt, đậu phộng,tương ớt, rau thơm,trộn đều. Thưởng thức cùng bánh phồng tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Roti Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Gỏi Chân Gà Mặn Mà Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Gừng Ngon Hoàn Hảo
  • Gà Rang Gừng: Hướng Dẫn Cách Rang Gà Ngon Nhất Cho Bạn
  • Cách Làm Món Nộm Thịt Gà Xé Phay Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Gà Bổ Dưỡng Ăn Là Mê
  • Cách Làm Món Pate Thịt Heo Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Pate Gan Ngỗng Kiểu Pháp Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Chia Sẻ Cách Làm Pate Gan Kiểu Pháp
  • Nguyên liệu

    1. 450g gan gà
    2. 450g gan lợn
    3. 450g nạc vai.
    4. 200g bì lợn xay nhỏ
    5. 1 ổ bánh mỳ
    6. 100g hành tím
    7. 100g tỏi
    8. 10g tiêu hạt đập dập
    9. Gia vị: bột nêm, mì chính, tiêu bột, 1 ít lá thơm Oregano
    10. 1 bịch sữa tươi không đường
    11. 200g mỡ thăn heo để lót đáy khuôn hấp pate.

    Cách làm món pate gan heo

    • Bước 2: Bánh mì các bạn cắt thành những phần nhỏ hơn rồi đem ngâm với nước sạch cho đến khi bánh mì mềm nhũn thì các bạn vớt bánh mì ra ngoài.
    • Bước 3: Mỡ thăn heo các bạn rửa sạch rồi thái thành những miếng hình chữ nhật mỏng.Tỏi và hành tím, các bạn bóc vỏ rồi đem đi băm vụn.
    • Bước 4: Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một cái máy xay và cho các nguyên liệu gồm: gan heo, gan gà, rau thơm. Sau đó, các bạn đem đi xay nhuyễn rồi đổ vào một cái bát tô lớn để riêng.
    • Bước 6: Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm một chút xíu dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu ăn sôi, các bạn cho hành tím và tỏi vào phi thơm cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng.
    • Bước 9: Sau đó, các bạn đổ hỗn hợp pate gan heo vào khuôn nướng và dùng một lớp giấy bạc bọc kín miệng khuôn lại.
    • Bước 12: Lưu ý khi làm món pate gan heo:

    Thứ nhất,mình sẽ giúp các bạn trong cách lựa chọn nguyên liệu sao cho ngon nhất: đối với gan lợn, các bạn chọn lá gan nhỏ màu hồng, chấm gan nhỏ không to, không bị thâm, không có mùi hôi. Và tốt nhất là các bà mẹ nên ra chợ vào buổi sáng sớm để có thể mua được loại gan lợn mới nhất.

    Đối với thịt heo, thì các bạn cũng nên chọn thịt có cả mỡ rây để pate không bị khô.

    Với công đoạn chúng ta ngâm gan với sữa tươi là vô cùng cần thiết mà các bạn lưu ý là không được bỏ qua. Bởi sữa sẽ có tác dụng khử độc tố có trong gan cũng như tạo cho gan có mùi thơm và vị cũng ngon hơn, như vậy các bạn có thể yên tâm ăn món ăn này mà không lo vấn đề gan bị đắng hay còn chất độc bên trong nữa rồi.

    Ngoài ra các bạn có thể thêm một chút bơ vào pate cũng được nhưng không nên cho quá nhiều bởi chúng ta đã dùng mỡ thăn để tránh làm pate quá ngấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Ngon Tại Gian Bếp Nhà Bạn
  • Cách Nấu Bún Xương Heo Ngon Cho Bữa Sáng Đơn Giản Không Ngờ
  • Cách Làm Bún Xào Thịt Heo Ngon Tuyệt, Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • Cách Luộc Bún Khô Và Món Bún Xào Thịt Heo Quen Thuộc
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Cực Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Cực Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Xào Mềm Và Xào Giòn Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Top 3 Cách Làm Pate Chay Mới Lạ Và Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Mỗi Ngày
  • Cách Làm Món Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Cho Phật Tử
  • 3 Cách Làm Món Phở Cuốn Chay Thanh Đạm Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Bánh Mì Mềm Ngon Như Ngoài Hàng
  • – 400g gan gà

    – 400g gan lợn

    – 400g nạc vai.

    – 200g bì lợn xay nhỏ

    – 1 ổ bánh mỳ

    – 100g hành tím

    – 100g tỏi

    – 10g tiêu hạt đập dập

    – Gia vị: bột nêm, mì chính, tiêu bột, 1 ít lá thơm Oregano

    – 1 bịch sữa tươi không đường

    – 200g mỡ thăn heo để lót đáy khuôn hấp pate.

    Cách làm món pate gan heo cho 4-6 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món pate gan heo.

    – Gan heo và gan gà các bạn đem rửa sạch với nước

    – Thịt nạc vai các bạn rửa sạch rồi xay nhuyễn.

    – Bánh mì các bạn cắt thành những phần nhỏ hơn rồi đem ngâm với nước sạch cho đến khi bánh mì mềm nhũn thì các bạn vớt bánh mì ra ngoài.

    – Mỡ thăn heo các bạn rửa sạch rồi thái thành những miếng hình chữ nhật mỏng.

    – Tỏi và hành tím, các bạn bóc vỏ rồi đem đi băm vụn.

    Bước 2: các bước thực hiện món pate gan heo.

    – Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một cái máy xay và cho các nguyên liệu gồm: gan heo, gan gà, rau thơm.

    – Sau đó, các bạn đem đi xay nhuyễn rồi đổ vào một cái bát tô lớn để riêng.

    – Các bạn xếp sẵn những lát mỡ thăn vào dưới đáy khuôn như trong hình ảnh

    – Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm một chút xíu dầu ăn vào đun nóng.

    – Sau khi đã phi xong hành tỏi, các bạn cho vào bát bánh mì ngâm vừa rồi và trộn thật đều.

    – Các bạn dùng muỗng trộn thật đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau và ngấm gia vị hơn.

    – Bước cuối cùng, các bạn cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng sẵn với nhiệt độ là 250 độ C và nướng cách thủy trong 60 phút.

    – Khi hết 60 phút, các bạn lấy khuôn pate ra ngoài, bỏ phần giấy bạc đi rồi cho khuôn trở lại lò nướng và nướng tiếp trong 5 phút nữa là được

    Lưu ý khi làm món pate gan heo:

    – Thứ nhất,mình sẽ giúp các bạn trong cách lựa chọn nguyên liệu sao cho ngon nhất: đối với gan lợn, các bạn chọn lá gan nhỏ màu hồng, chấm gan nhỏ không to, không bị thâm, không có mùi hôi. Và tốt nhất là các bà mẹ nên ra chợ vào buổi sáng sớm để có thể mua được loại gan lợn mới nhất.

    – Đối với thịt heo, thì các bạn cũng nên chọn thịt có cả mỡ rây để pate không bị khô.

    – Với công đoạn chúng ta ngâm gan với sữa tươi là vô cùng cần thiết mà các bạn lưu ý là không được bỏ qua. Bởi sữa sẽ có tác dụng khử độc tố có trong gan cũng như tạo cho gan có mùi thơm và vị cũng ngon hơn, như vậy các bạn có thể yên tâm ăn món ăn này mà không lo vấn đề gan bị đắng hay còn chất độc bên trong nữa rồi.

    – Ngoài ra các bạn có thể thêm một chút bơ vào pate cũng được nhưng không nên cho quá nhiều bởi chúng ta đã dùng mỡ thăn để tránh làm pate quá ngấy.

    Vào buổi sáng thì các bạn chỉ cần vài lát bánh mì cùng với pate gan heo là đã có ngay một bữa ăn hoàn chỉnh và vô cùng bổ dưỡng thơm ngon rồi. Bên cạnh hương vị hấp dẫn của món ăn thì sự tiện lợi và an toàn vệ sinh thực phẩm cũng chính là những lý do mà các bà mẹ nên thử làm để sở hữu một hộp pate ngon tuyệt cú mèo trong tủ lạnh gia đình. Bật mí một chút cho các bạn, là khi chúng ta kết hợp thêm gan gà vào món ăn thì pate sẽ có mùi vị ngon lạ miệng hơn rất nhiều đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Paella Là Món Gì ? Cách Làm Món Paella
  • Cách Làm Món Paella Hải Sản Của Tây Ban Nha
  • 2 Cách Nấu Phở Bò Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Phở Chua Cao Bằng Chuẩn Vị Nhất
  • Đoạn Văn Viết Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Ngon Tại Gian Bếp Nhà Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Pate Gan Gà Bổ Dưỡng Ăn Là Mê
  • Cách Làm Món Pate Thịt Heo Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Pate Gan Ngỗng Kiểu Pháp Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Nhắc đến pate là ai cũng sẽ nghỉ ngây đến bánh mì chấm pate, trứng chấm pate, thịt nướng chấm pate ngay những chắc chắn nhiều bạn chưa biết được heo là như thế bào hết. Nay bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu cần dùng như gan heo, gan gà, thịt lợn, bì lơn, bánh mì đã có thể làm ra cho gia đình mình những miếng pate gan heo ngon rồi. Với phần pate béo ngậy, thơm lừng chấm với các món ăn thì còn gì tuyệt bằng cho những bữa ăn sáng và nhẹ của gia đình

    Nguyên liệu

    1. 500g gan gà
    2. 500g gan lợn
    3. 500g nạc vai.
    4. 300g bì lợn xay nhỏ
    5. 1 ổ bánh mỳ
    6. 200g hành tím
    7. 200g tỏi
    8. 20g tiêu hạt đập dập
    9. Gia vị: bột nêm, mì chính, tiêu bột, 1 ít lá thơm Oregano
    10. 1 bịch sữa tươi không đường
    11. 300g mỡ thăn heo để lót đáy khuôn hấp pate.

    Cách làm món pate gan heo

    • Bước 1: Gan heo và gan gà khi mua về các bạn đem rửa sạch với nước
    • Bước 4: Chuẩn bị một cái máy xay và cho các nguyên liệu gồm: gan heo, gan gà, rau thơm. Tiếp đến đem đi xay nhuyễn rồi đổ vào một cái bát tô lớn để riêng.
    • Bước 5: Đối với bánh mì các bạn cũng đem đi xay nhuyễn tương tự hoặc có thể dùng tay để bóp vụn bánh và để vào một cái bát riêng để tí nữa dùng. Xếp sẵn những lát mỡ thăn vào dưới đáy khuôn như trong hình ảnh
    • Bước 10: Chú ý khi làm món pate gan heo:

    Nguyên liệu lựa chọn sao cho ngon nhất: đối với gan lợn, các bạn chọn lá gan nhỏ màu hồng, chấm gan nhỏ không to, không bị thâm, không có mùi hôi. Và tốt nhất là các bà mẹ nên ra chợ vào buổi sáng sớm để có thể mua được loại gan lợn mới nhất.

    Nên chọn thịt có cả mỡ rây để pate không bị khô.

    Với công đoạn chúng ta ngâm gan với sữa tươi là vô cùng cần thiết mà các bạn lưu ý là không được bỏ qua. Bởi sữa sẽ có tác dụng khử độc tố có trong gan cũng như tạo cho gan có mùi thơm và vị cũng ngon hơn, như vậy các bạn có thể yên tâm ăn món ăn này mà không lo vấn đề gan bị đắng hay còn chất độc bên trong nữa rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Xương Heo Ngon Cho Bữa Sáng Đơn Giản Không Ngờ
  • Cách Làm Bún Xào Thịt Heo Ngon Tuyệt, Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • Cách Luộc Bún Khô Và Món Bún Xào Thịt Heo Quen Thuộc
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Cực Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • 2 Bước Làm Bún Lòng Xào Nghệ Xứ Huế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Từ Gan Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Chế Biến Hải Sản Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hải Sản Tươi Ngon ?
  • Sai Lầm Trong Cách Chế Biến Thức Ăn Của Mẹ Ảnh Hưởng Tới Sức Khỏe Của Bé.
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Làm Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Thực Phẩm Như Thế Nào?
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Hỗn Hợp Dạng Viên Cho Tôm, Cá
  • Nước chấm bánh xèo là yếu tố quan trọng quyết định độ thơm ngon của món bánh này. Nếu không có nước chấm đúng vị sẽ không thể có món bánh xèo ngon thơm nước tiếng được. Có rất nhiều cách chế biến nước chấm bánh xèo theo từng vùng miền khác nhau, hôm nay Emvaobep sẽ chia sẻ công thức cách làm nước chấm bánh xèo từ gan heo cực độc đáo và hấp dẫn.

    Bánh xèo là món ăn dân dã, đặc trưng của ẩm thực miền Trung và miền Nam. Những chiếc bánh xèo được làm từ bột gạo, chiên xong có màu vàng ươm, giòn rụm hấp dẫn, nhân bên trong là tôm, thịt, giá đỗ, cuốn bánh tráng với các loại rau sống, chấm nước mắm chua ngọt ăn là nghiền.

    Nguyên liệu làm nước chấm bánh xèo từ gan heo

    Cách làm nước chấm bánh xèo bằng gan heo

    Bước 1: sơ chế tỏi, hành, đậu phộng và mè

    Tỏi, hành bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ

    Đậu phộng, mè rang chín vàng thơm thì đem giã nhỏ.

    Lưu ý: đậu phộng rang xong cần đãi vỏ rồi mới đem giã. Rang đậu phộng và mè làm hai mẻ riêng.

    Bước 2: sơ chế gan heo

    Gan heo mua về rửa sạch rồi cho vào một cái bát, đổ sữa tươi cho ngập để ngâm trong vòng 30 phút thì vớt ra để ráo.

    Tiếp đến đem gan heo đi xay lợn cợn hoặc giã nát. Thêm chút tỏi băm, thịt xay vào trộn đều cùng chút muối, đường, nước mắm. Trộn đều để ngấm các nguyên liệu. Thời gian ướp chừng 20 phút.

    Đây là bước quan trọng trong cách làm nước chấm bánh xèo từ gan heo để đảm bảo món nước chấm được đậm đà, hấp dẫn đấy.

    Bước 3: tiến hành làm nước chấm

    Cho 1 thìa cà phê bột năng hòa tan với nước.

    Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu vào đun nóng thì cho phần hành khô vào phi thơm thì cho phần gan heo đã ướp gia vị vào xào nhanh tay.

    Khi thấy gan chuyển màu thì thêm 1 chén tương bần cùng 1 chén nước sôi vào khuấy thật đều. Tiếp tục đun sôi trở lại.

    Khi sôi cho đậu phộng vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều rồi thêm bột năng đã hòa tan vào khuấy đều lên rồi tắt bếp.

    Bước 4: hoàn thành và thưởng thức

    Múc nước chấm gan heo ra bát, thêm đậu phộng, mè rang lên trên. Tiếp đến thêm chút dầu điều vào cho hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Được Nấu Từ Giò Heo
  • Chế Biến Món Ăn Lợi Sữa Từ Chân Giò Heo
  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Gạo Lứt Bổ Dưỡng Mỗi Ngày
  • 7 Món Ăn Ngon, Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Gia Đình
  • Ghẹ Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Ghẹ Cùng Với Quán Hải Sản Ngon Tại Phú Yên
  • 2 Cách Làm Gan Lợn (Gan Heo) Xào Vừa Ngon Vừa Bổ Ai Cũng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Không Khi Ăn Gan Lợn Ai Cũng Phải Biết
  • Sai Lầm Khi Chế Biến Gan Lợn Cần Phải Bỏ Ngay!
  • 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bà Bầu Bổ Sung Canxi, Omega 3 Và Vitamin
  • Cách Làm Đơn Giản Của Món Ghẹ Sữa Chiên Giòn Thơm Ngon
  • 1. Gan heo xào mướp

    Nguyên liệu làm Gan heo xào mướp Cho 4 người

    Cách chế biến Gan heo xào mướp

    • Sơ chế nguyên liệu

      Mướp gọt sạch vỏ, chọn quả đừng bị già ăn sẽ bị xơ. Rửa sạch để ráo rồi thái xéo miếng vừa ăn. Tỏi đập dập rồi băm nhuyễn. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

      Gan heo rửa sạch với nước muối, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn.

      Mách bạn: Nếu không luộc sơ qua gan thì bạn có thể ngâm gan heo với chút sữa tươi không đường 15 phút giúp món ăn thơm và sạch.

    • Trần sơ và ướp gan

      Trần sơ qua gan heo với nước sôi khoảng 30 giây. Điều này giúp gan khi xào sẽ mềm và không bị đen lại còn sạch nữa. Vớt gan ra để ráo.

      Ướp gan với 1 thìa dầu hào và 1/2 thìa nước tương cùng một chút tỏi để khoảng 15 phút cho ngấm.

    • Xào gan với mướp

      Đun nóng dầu ăn, bỏ tỏi vào phi thơm, cho gan vào xào khoảng qua khoảng 3 phút cho chín sơ rồi cho mướp với giá đỗ vào cùng. Nêm gia vị còn lại có thể gia giảm tùy khẩu vị.

    • Thành phẩm

      Xúc ra đĩa rồi rắc chút hành ngò để trang trí. Bạn nên dùng khi nóng và ăn với cơm sẽ ngon hơn.

    2. Gan heo xào củ hành

    Nguyên liệu làm Gan heo xào củ hành Cho 3 người

    Cách chế biến Gan heo xào củ hành

    Mẹo thực hiện món ăn thành công

    • Sơ chế nguyên liệu

      Hành tây lột vỏ thái miếng mỏng. Gừng rửa sạch, thái chỉ. Hành tây và hành xanh rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

      Gan rửa sạch, thái miếng mỏng vừa. Ướp gan với 1 thìa nhỏ muối tiêu.

    • Xào gan

      Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho gan vào xào, đảo nhanh tay rồi thêm hành tây, ớt, gừng vào. Tiếp tục đảo, nêm nếm lại chút xì dầu cho vừa ăn và đảo cho tới khi gan và hành tây chín tới thì tắt bếp.

    • Thành phẩm

      Sau khi hoàn thành món ăn bạn múc ra dĩa và trang trí thêm bằng rau thơm hoặc cần tây và dùng với cơm nóng.

    Cách chọn mua gan heo ngon

    • Nếu không luộc sơ qua gan thì bạn có thể ngâm gan heo với chút sữa tươi không đường 15 phút giúp món ăn thơm và sạch.
    • Nên dùng mướp hương để tăng khẩu vị cho món ăn.
    • Giá ở món ăn là nguyên liệu không bắt buộc, bạn cũng có thể thay thế bằng nguyên liệu khác như nấm rơm, nấm búp,…

    Chọn gan có màu đỏ tía sẫm, hoặc ngả sang màu tím, bề mặt nhẵn bóng, sờ thấy mềm và mịn, ấn tay vào lún xuống in dấu tay. Không mua gan từ gia súc bệnh, đó là những lá gan thường có màu từ đỏ gạch non đến vàng hoặc bạc ngả sang trắng, bề mặt lổn nhổn nốt trắng rắn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Món Ăn Ngon Nhất Từ Gan Ngỗng Và Cách Chế Biến 2022
  • Cách Chế Biến Gan Ngỗng
  • Cách Chế Biến Gan Ngỗng Độc Đáo Hấp Dẫn Cho Ngày Lễ
  • Cách Nấu Phở Gà Siêu Ngon Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Ghẹ Rang Me Nghĩ Đến Là Thèm!
  • Cách Làm Món Gan Heo Xào Hành Tây Các Bạn Có Muốn Thử?

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Gan Heo Xào Bổ Sung Dinh Dưỡng Cực Ngon
  • Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Tam Thất Hầm Gà Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Gà Hầm Tam Thất Món Ăn Tốt Cho Người Sức Khỏe Yếu
  • ​gà Chọi Ngon Nhất Là Hầm Sả
  • Cách làm món gan heo xào hành tây các bạn có muốn thử? Chắc cũng có nhiều người muốn thử đúng không ạ? Món gan heo có thể kết hợp được khá nhiều thực phẩm khác nhau như giá đỗ, đậu chúng tôi lợn lại chế biến đơn giản nữa các bạn dễ dàng có được 1 món ăn ngon. Nào chúng mình hãy vào bếp với …

    Nguyên liệu làm món gan heo xào hành tây

    • Lấy 300g gan heo
    • Hành tây: 1 củ
    • Xì dầu, muối tiêu
    • 1 quả ớt nhỏ
    • Cần tây: 2 cọng
    • Tỏi băm: 1 thìa
    • Gừng tươi: 1 nhánh.

    Cách làm món gan heo xào hành tây

    Bước 1: Sơ chế hành tây, gừng tươi

    • Hành tây các bạn bóc sạch vỏ ngoài và rửa sạch thái thành miếng theo sở thích của các bạn
    • Gừng tươi cũng gọt sạch vỏ và rửa sạch thái lát
    • Qủa ớt mang rửa sạch thái mỏng.

    Bước 2: Chuẩn bị gan

    • Gan sau khi mua về rửa sạch rồi bóp với dấm và muối cho thật sạch
    • Sau đó rửa lại cho sạch, và thái ra thành nhiều miếng mỏng
    • Tiếp đó các bạn mang ướp cùng với muối tiêu để khoảng 10 ph cho ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Xào gan heo cùng hành tây

    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào để phi cho thơm tỏi khô
    • Tiếp tục đổ hết gan vào xào chín, khi gan chín rồi thì cho hành tây vào xào chung
    • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.
    • Tiếp tục lấy chiếc chảo đó và thêm dầu ăn vào xào đậu que, đảo đậu cho tới khi nó chuyển sang màu xanh trong thì các bạn đổ hết gan vào đảo cùng và tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành món gan heo xào hành tây

      Cho gan heo xào hành tây lên đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

    Món gan heo xào hành tây đậm đà ngọt vị hành tây. Khi ăn các bạn có thể rắc thêm 1 chút hạt tiêu lên bên trên nếu muốn, hạt tiêu sẽ làm cho món ăn dậy mùi thơm hơn. Từng miếng gan màu nâu xen cùng màu trắng của hành tây sẽ làm đĩa thức ăn thêm nổi bật. Chúc mọi người thành công với món gan xào hành tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gan Lợn Xào Giá Đỗ Đơn Giản Đưa Cơm
  • Bà Bầu Ăn Gan Lợn Có Sao Không? Ăn Gan Lợn Khi Mang Thai Thế Nào Không Gây Độc?
  • Bà Bầu Ăn Gan Lợn Được Không? 4 Công Dụng Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Gan 3 Tháng Đầu Có Bị Dị Tật Thai Nhi?
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Gan Heo Và Bí Xanh
  • Cách Làm Pate Gan Heo Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Gan Lợn Hóa Độc Dược Vì Cách Chế Biến Sai Lầm
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Gan Heo Và Bí Xanh
  • Bà Bầu Ăn Gan 3 Tháng Đầu Có Bị Dị Tật Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Gan Lợn Được Không? 4 Công Dụng Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Gan Lợn Có Sao Không? Ăn Gan Lợn Khi Mang Thai Thế Nào Không Gây Độc?
  • Cách làm pate gan – Vào những ngày bận rộn, các chị em phụ nữ không thể quán xuyến đủ thời gian nấu ăn cho gia đình, hay những người đàn ông cần một bữa ăn nhanh chóng mà không phải quá công phu thì món bánh mì hay cơm phết lên một tý pate cùng vài lát dưa leo thì không còn gì bằng.

    Cách làm pate gan heo ngon đúng chuẩn phải được chế biến từ gan và mỡ heo, ăn mới bùi, sệt sệt, đậm đà. Dù đã có nhiều cách làm pate gan ngon trên mạng, nhưng các nhà tiêu dùng luôn săn lùng cho mình các công thức chuẩn vị giúp mọi người nấu món pate đặc biệt hơn, thơm ngon hơn, dễ làm tại nhà hơn.

    Nguyên liệu làm pate gan heo ngon nhất

    • 300 gram gan heo.
    • 150 gram thịt ba chỉ.
    • 100 gram bì heo (da heo).
    • 100 gram mỡ heo.
    • 1 bánh mì to.
    • 1 bịch sữa tươi Vinamilk không đường hoặc sữa tươi không đường mà bạn hay dùng tại nhà cũng được. Nhưng sữa tươi không đường có vị vừa vặn nhất để ta nêm nếm dễ dàng hơn và nó cũng được bày bán rộng rãi để tìm kiếm.
    • 3 tép tỏi tươi.
    • 1 miếng bơ thực vật.
    • Các gia vị nêm nếm như: muối, đường, tiêu, hạt nêm.

    Dụng cụ cần có để làm pate ngon gồm

    • Máy xay thịt, bạn có thể xay ngoài tiệm khi mua nhưng khi vẫn tốt hơn nếu có một chiếc máy xay tại nhà để bạn xay thật nhuyễn hỗn hợp làm pate mịn hơn.
    • Khuôn đổ pate hoặc các hột thiếc hay inox tại nhà hay dùng tô sứ để đựng.
    • Nồi hấp cách thủy.
    • Giấy bạc chuyên dùng bọc thức ăn.

    Chi tiết cách làm pate gan heo tại nhà như sau

    Bước 1: Gan heo đã rửa sạch cùng một chút muối, ta đổ một lượng sữa tươi không đường vào chén ngâm với gan heo trong 45 phút để giúp khử mùi hôi và khử độc gan, mang lại cho món pate hương vị thơm ngon và béo hơn.

    Bước 3: Bánh mì xé thật nhỏ, đổ lượng sữa tươi không đường còn lại vào bánh mì sao cho bánh mì ngập nước, mềm ra khoảng 2 phút là vớt bánh mì lên, gạn bỏ phần dung dịch sữa.

    Bước 6: Đặt các lát mỡ heo đã được cắt sẵn xếp gọn và kín vào đáy khuôn pate. Đổ phần hỗn hợp đã xay nhuyễn trên vào khuôn lớn để làm pate, quét mịn lớp trên cùng pate sao cho bằng phẳng để đẹp, đặt một miếng bơ thực vật mỏng lên lớp pate trên cùng để phần pate thơm ngon hơn.

    Lấy giấy bạc đã chuẩn bị rồi bọc kín phần miệng khuôn để nước không chảy vào phần pate làm loãng phần pate và như vậy còn giúp pate để dùng được lâu hơn.

    Bước 7: Chúng ta đặt khuôn pate của bước trên vào nồi hấp cách thủy trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ. Bạn có thể kiểm tra pate chín bằng cách dùng que tăm chọc thẳng vào phần pate trong nồi, nếu pate không còn chảy nước và không dính trên tăm tức là đã chín.

    Khi pate đã chín hẳn, để phần khuôn đựng pate ra ngoài, ta cho pate nguội rồi cho vào trong tủ lạnh 2 tiếng. Tiếp theo đó, các bạn có thể lấy pate ra khỏi khuôn một cách dễ dàng. Bạn có thể cho phần thành phẩm pate vào trong tủ lạnh ăn dần, bảo quản được từ 3 đến tận 5 ngày.

    Với phương pháp làm pate ở trên, bạn thật sự hoàn toàn có thể tự làm pate cho bé nhà mình cũng như gia đình bản thân mình thưởng thức, có thể ăn kèm cùng với bánh mì tròn, dài; mì Ý; các loại xôi hoặc cơm nóng. Hương thơm ngậy ngậy, beo béo của pate chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khẩu vị của gia đình bạn mà còn tiện lợi cho các ngày bận rộn đấy.

    Lưu ý nhỏ cho các bạn khi làm pate heo

    Thịt heo, gan heo khi bạn mua hãy lựa loại còn hơi đỏ hồng và ấm ấm vì đấy là heo mới mổ, thịt còn ngọt và nhiều dinh dưỡng.

    Khuyến cáo những người đang trong thời gian mang thai không nên ăn gan heo. Vì tất cả các hình thức của pate (làm từ thịt, rau hoặc cá) đều chứa nhiều vi khuẩn listeria hơn so với các loại thực phẩm khác.

    Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều pate có thể có các triệu chứng cảm cúm, ngộ độc. Nặng hơn có thể gây sẩy thai, sinh non, thậm chỉ là tử vong cho bé sơ sinh.

    Trong gan có chứa rất nhiều vitamin A, nếu bà bầu ăn quá nhiều pate, dẫn tới lượng vitamin A dư thừa. Lúc đó cơ thể thường có các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, thai nhi cũng có thể bị biến dạng.

    Và những người mắc bệnh cao huyết áp cũng không nên sử dụng món ăn này. Như đã nói ở trên, gan động vật là nguyên liệu chính để làm pate. Trong gan động vật có chứa hàm lượng cholesterol rất cao, những bệnh nhân bị cao huyết áp ăn quá nhiều pate có thể dẫn tới hiện tượng xơ vữa động mạnh và làm bệnh tim nặng hơn.

    Đối với những người mắc các chứng bệnh về tim mạch chỉ nên ăn pate 1 lần/ tuần để đảm bảo sức khỏe. Những bạn bị béo phì cũng nên hạn chế món ăn này vì chúng có nhiều chất béo và hàm lượng protein sẽ giúp bạn tiếp tục tăng cân nhanh chóng.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    Chủ đề: cách làm pate ngon đúng điệu, cách làm pate ngon như ngoài hàng, cách làm pate gan ngon nhất, cách làm pate gan gà, cách làm pate thịt heo, cách làm pate gan kieu phap, cách làm pate gan heo hải phòng, cách làm pate thịt nguoi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Heo Ngon Béo Chuẩn Vị Ăn Thích Mê, Quên Lối Về
  • Kinh Nghiệm Làm Pate Gan Heo Cho Bé Vừa Thơm Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Hạt Nêm Gan Heo Bổ Sung Vi Chất Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Mách Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Gan Heo Cho Bé Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Chia Sẻ Với Các Mẹ Cách Nấu Cháo Gan Lợn Cho Bé
  • Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon & Chuẩn Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Dễ Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Phở Cuốn Hà Nội Ngon Như Ngoài Hàng Vô Cùng Đơn Giản
  • 14 Món Đồ Handmade Đơn Giản Bạn Gái Có Thể Tự Tay Làm Tặng Người Yêu
  • 10 Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Handmade Cho Bạn Trai
  • Cách Làm Quà Sinh Nhật Độc Đáo, Ý Nghĩa
  • Là người yêu thích bánh mì pate thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua công thức cách làm pate mềm mịn, thơm ngon khó cưỡng và cực kỳ đơn giản này.

    Ai cũng biết pate có nguồn gốc từ Pháp và là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Trong nền ẩm thực Việt Nam, pate thường được kết hợp cùng bánh mì giòn hay xôi nóng, đều là những bữa ăn vô cùng dinh dưỡng và quen thuộc với người dân nước ta.

    Có nhiều loại pate khác nhau như pate gan heo, pate gan bò, pate gan gà, pate gan ngỗng hay pate chay… thì pate gan heo là phổ biến nhất.

    Không chỉ là 1 món ăn thơm ngon mà cách làm pate lại vô cùng đơn giản với các nguyên liệu dễ kiếm. Tuy nhiên, để pate đạt được độ mịn và thơm ngậy hoàn hảo thì cần phải có bí quyết riêng.

    Vì vậy, team Thật Là Ngon giới thiệu đến các bạn một hướng dẫn thật chi tiết cho cách làm pate gan heo thơm ngon, đảm bảo vệ sinh và chắc chắn sẽ “xịn sò” hơn ngoài hàng!

    In Công Thức

    4.84

    from

    6

    votes

    Cách Làm Pate

    Hướng dẫn chi tiết cách làm pate từ gan và thịt heo ngon, sạch và an toàn, đánh bại mọi hàng quán

    Chuẩn bị

    50

    phút

    Tổng thời gian

    5

    giờ

    50

    phút

    Khẩu phần:

    1

    kg pate

    Calories:

    319

    kcal

    Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn cần rửa sạch gan, sau đó cắt bỏ những phần mỡ, gân thừa và thái miếng có độ dày 1 cm. Sau đó, bạn đem ngâm với 100 ml sữa tươi trong 30 phút để loại bỏ mùi tanh. Tiếp đó, bạn rửa sạch với nước lạnh 2 đến 3 lần và để ráo nước.

    Tiếp theo, bạn làm sạch bì rồi. Sau đó, bạn luộc chín mềm rồi tiếp tục rửa sạch với nước lạnh và thái nhỏ.

    Bạn rửa sạch mỡ phần rồi lấy 50 g mỡ phần đem thái hạt lựu, luộc sơ. Với 200 g còn lại thì bạn thái lát to để dùng lót vào đáy bát hoặc khay để khi hấp, pate sẽ không bị khô và tăng độ ngậy.

    Sau đó, bạn rửa sạch và bóc vỏ hành, tỏi, hành tây rồi băm nhỏ.

    Bước 2. Xay nhuyễn hỗn hợp làm pate

    Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho bơ vào rồi thêm 1 nửa hành, tỏi, hành tây băm nhỏ và phi cho thơm. Sau đó, bạn cho gan vào đảo sơ cho gan săn lại rồi đổ ra bát. Bạn thêm mắm, gia vị, hạt tiêu rồi cho rượu vào để khử mùi tanh của gan và tạo mùi hương cho pate.

    Tiếp đến, bạn cho nửa hành tỏi băm còn lại và bì thái nhỏ cùng thịt băm vào chảo đảo cho thịt săn lại. Bạn nêm gia vị cho vừa ăn.

    Sau đó, bạn đem toàn bộ hỗn hợp gan, thịt đi xay nhuyễn cùng với phần bánh mì đã ngâm. Bạn thêm dầu hào, nước mắm và bột canh vào hỗn hợp. Trong quá trình xay, bạn có thể nêm nếm và thêm gia vị cho phù hợp.

    Bạn có thể xay hỗn hợp 2 lần cho thật mịn và đồng nhất.

    Bước 3: Hấp cách thủy pate

    Cuối cùng, bạn đem hấp cách thủy. Nếu bạn dùng nồi hấp thông thường thì thời gian hấp dao động từ 2 đến 3 giờ. Còn nếu bạn dùng nồi áp suất thì thời gian hấp có thể ngắn hơn, chỉ khoảng 1 tiếng là pate đã rất thơm và mềm rồi.

    Cách Làm Pate – Yêu cầu thành phẩm

    Pate tạo thành một khối mềm, không nhất thiết phải kết dính nhưng không bị rã nát.

    Pate thơm mùi gan hòa quyện với hành tây thơm phức, thoang thoảng mùi sữa tươi. Pate có kết cầu mềm mịn, ăn không khô nhưng cũng không bị nhão.

    Những lưu ý khi làm pate

    Muốn pate ngon, trước hết bạn phải mua được những nguyên liệu tươi ngon và có nguồn gốc xuất xứ đảm bảo. Nếu mua ở siêu thị, mình thường chọn các sản phẩm có ngày sản xuất trùng với ngày bán. Hoặc nếu mua ở chợ thì mình thường mua lúc sáng sớm, vì trong những thời gian này, các cửa hàng đều bán các sản phẩm mới.

    Bạn lưu ý khi mua gan: gan động vật khỏe có màu đỏ sẫm hoặc màu tím hồng. Khi bạn sờ tay vào sẽ thấy bề mặt có độ mềm và mịn. Khi ấn ngón tay vào bề mặt gan, bạn sẽ thấy bề mặt gan lõm xuống và giữ nguyên vết lõm khi bỏ ngón tay ra.

    Cách Làm pate – Bảo quản

    Sau khi pate chín, bạn để nguội rồi bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 1 tuần. Bạn không nên để pate còn hơi nóng vào tủ lạnh, vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và khiến pate nhanh hỏng hơn.

    Ngoài ra, bạn có thể bảo quản trong ngăn đông lạnh trong 1 đến 2 tháng mà vẫn giữ nguyên được hương vị ban đầu. Trước khi dùng, bạn chỉ việc rã đông trên ngăn mát sau đó chế biến hoặc làm nóng và ăn kèm với bất kì món ăn nào tùy sở thích của bạn.

    Những món ăn hấp dẫn cùng pate

    Bánh mì là thứ được dùng kèm nhiều nhất với pate. Với bất cứ loại bánh mì nào, bạn cũng có thể ăn cùng với món ăn thơm ngon này. Tuy nhiên, trong số các loại bánh mì thì bánh mì Việt Nam kết hợp với pate vẫn là đỉnh nhất.

    Bánh mì nóng giòn được quết pate lên, cắn 1 miếng mà có cảm giác pate tan ngay khi vừa vào trong miệng. Bạn có thể ăn bánh mì với mỗi pate, hoặc có thể thêm 1 chút rau thơm để giảm vị ngán và tăng thêm hương vị cho món bánh mì.

    Nếu cầu kì hơn 1 chút, bạn có thể thêm 1 số loại nguyên liệu khác làm nhân như trứng rán, bò khô, thịt quay, giò, chả quế,… rồi thêm 1 chút tương ớt, chắc chắn chiếc bánh mì của bạn ngon không kém ngoài hàng.

    Bên cạnh đó, pate kết hợp với xôi nóng là món không thể không nhắc đến, đặc biệt là trong mùa đông. Dù là ăn sáng hay ăn đêm thì xôi pate luôn có 1 vị trí nhất định trong bản đồ ẩm thực Việt Nam. Cũng như bánh mì, xôi pate cũng có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác tùy theo sở thích, hoặc chỉ đơn thuần là xôi với pate cũng đã rất nổi bật rồi.

    Pate là 1 món ăn rất dễ ăn kèm với nhiều thực phẩm khác. Ngoài ra, bạn có thể ăn cùng cơm, cơm cháy hay bánh bao,… Những món ăn kết hợp với pate rất dễ làm, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức.

    Bên cạnh đó, bạn có thể dùng pate làm nguyên liệu chế biến rất nhiều món ăn ngon như: gà nấu pate, lưỡi heo nấu pate, sườn heo nấu pate, pate chưng với thịt bằm hoặc trứng chiên pate… Hương vị thơm ngon, béo ngậy của pate sẽ giúp các món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Những lưu ý khi sử dụng pate

    Công thức Pate được làm chủ yếu từ gan và thịt của động vật trộn với một số gia vị. Trong 100 g pate có 319 kcal, gồm 1,5 g carbohydrate, 14 g protein và rất nhiều dưỡng chất khác.

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, gan là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, độ đạm cao và chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nó chứa nhiều sắt là vi khoáng cần thiết cho sự tạo máu. Do đó, ăn pate cũng giúp điều tiết chức năng tuần hoàn oxy trong máu, phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt hoặc còi xương.

    Bên cạnh đó, lượng vitamin A trong gan cao hơn so với sữa, trứng, thịt, cá… Đây là 1 loại vitamin góp phần làm sáng mắt, phòng trừ bệnh khô mắt, mỏi mắt. Hàm lượng vitamin C phong phú trong pate cũng giúp tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể, chống lão hóa, ức chế các tế bào ung thư.

    Tuy nhiên, gan động vật cũng là nơi lọc các chất độc trong cơ thể, vì vậy không nên quá lạm dụng thực phẩm này, sẽ không tốt cho sức khỏe.

    Những người không nên sử dụng pate

    Phụ nữ mang thai

    Tất cả các hình thức của pate (làm từ thịt, rau hoặc cá) đều chứa nhiều vi khuẩn listeria hơn so với các loại thực phẩm khác. Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều pate có thể có các triệu chứng cảm cúm, ngộ độc. Nặng hơn có thể gây sẩy thai, sinh non, thậm chỉ là tử vong cho bé sơ sinh.

    Bệnh nhân cao huyết áp nên hạn chế ăn pate

    Vì gan động vật là nguyên liệu chính để làm pate, là 1 bộ phận chứa hàm lượng cholesterol rất cao. Vì vậy, những bệnh nhân bị cao huyết áp ăn quá nhiều pate có thể dẫn tới hiện tượng xơ vữa động mạnh và làm bệnh tim nặng hơn. Đối với những người mắc các chứng bệnh về tim mạch chỉ nên ăn pate 1 lần/ tuần để đảm bảo sức khỏe.

    Cách Làm Pate- Nguồn gốc của pate

    Pate trong tiếng Pháp được gọi là pâté. Từ “pâté” trong tiếng Pháp được dành riêng chỉ hỗn hợp xay nhuyễn của thịt và mỡ, có kèm gan. Pate ra đời từ việc so sánh cách làm các món ngon nóng hổi và các món ăn đông lạnh có từ thời xa xưa và nó được cho là 1 trong những thức ăn đông lạnh thành công nhất.

    Ngoài các thành phần chính, pate còn có thể được bổ sung thêm các loại rau, gia vị, rượu vang và một số thành phần khác tùy khẩu vị.

    Có 2 loại pate được phân loại theo cách chế biến, đó là pate có khuôn bọc và không có khuôn. Loại pate chúng ta thường phết bánh mì là loại không có khuôn, được làm bằng cách hấp hoặc nướng. Một loại nữa có tên là “pâté en croûte, nó thường được bọc trong một lớp vỏ như bánh pie và nướng.

    Nhắc đến pate gan Pháp thì ai cũng sẽ nghĩ đến pate gan ngỗng trứ danh – Pâté de fois gras. Có 1 số tài liệu đã nói rằng, món pate gan ngỗng này được ra đời vào năm 1765 bởi một đầu bếp Jean Joseph Article từ Normandy – miền tây bắc nước Pháp.

    Đây là một loại pate phổ biến và nổi tiếng ở Pháp, được làm từ gan ngỗng béo. Những con ngỗng này được nuôi theo kĩ thuật có nguồn gốc từ thời Ai Cập cổ đại. Hương vị của loại pate này được mô tả là béo ngậy và tinh tế, không giống như vị pate từ gan vịt hoặc gan ngỗng thông thường.

    Pate được du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc cùng nhiều món ăn khác như bánh mì, cà phê, bơ, bánh ngọt… Các món ăn này đều trở nên rất phổ biến và được dân gian ta biến hóa thành những món ăn mang thương hiệu riêng của Việt Nam.

    Và cách làm món pate gan heo này cũng vậy. Sự kết hợp hài hòa của gan, thịt, bì, mỡ lợn, bánh mì, bơ, sữa và các loại gia vi tạo nên một món pate mềm ẩm, béo ngậy không thể cưỡng lại.

    Nghĩ thôi cũng ngon hết sẩy thì tại sao bạn không bắt tay vào làm ngay?

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Đầu Bếp Âu Làm Món Cơm Chiên Paella Của Tây Ban Nha Trong 5 Phút
  • Phật Nhảy Tường 佛跳墙 – Cao Lương Mỹ Vị Của Người Phúc Kiến
  • Bật Mí Bí Kíp Làm Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Có 1
  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “Đặc Biệt” Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Gan Heo Xào Rau Cải Cho Bữa Trưa Đầy Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Sữa Làm Gì Ngon? 5 Món Ăn Tốn Cơm Từ Mực Sữa
  • Mực Sữa Chiên Nước Mắm Giòn Thơm Đãi Bạn Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Mực Trứng (Mực Sữa) Chiên Nước Mắm Ngon Giòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Xào Sa Tế Đơn Giản Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Mực Trứng Tươi Ngon Đúng Chuẩn
  • Gan heo xào rau cải là 1 món ăn ngon và thời gian chế biến khá nhanh sẽ là 1 món ăn cung cấp nhiều dưỡng chất và năng lượng cho cả nhà bạn sau ngày đi làm vất vả đấy !

    Nguyên liệu cần có để làm món gan heo xào rau cải gồm có :

    • Rau ngọt hoặc rau cải bó xôi tùy ý : 1 bó cỡ 300 – 400g. Nên sử dụng cải bó xôi sẽ tốt và bổ cho cơ thể hơn nhiều.
    • Gan heo : 200 – 300g
    • Hành khô : 3 – 4 củ.
    • Ớt khô : 1/4 thìa cà phê. Nếu không ăn được cay có thể bỏ qua.
    • Tỏi bắc : 4 – 5 tép lớn.
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Sữa tươi không đường : 1 gói.
    • Nước mắm loại ngon : 1/2 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 2 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 1 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 1 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 4 thìa canh đầy.

    Cách làm món gan heo xào rau cải cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Gan heo mua về bạn rửa sạch với nước lạnh và cắt bỏ hết gân và mỡ đi. Sau đó bạn đổ sữa tươi không đường vào ngâm và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hết miệng tô rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng. ( Nếu không có thời gian thì bạn vẫn phải bỏ tủ lạnh ít nhất 1.5 tiếng để cho gan heo thật sạch, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nha ). sau đó bạn thái gan thành các lát mỏng và cho chút muối, hạt nêm, tiêu xay, đường kính trắng, chút xíu bột ngô, rượu trắng, hành củ băm trộn thật đều và ướp trong khoảng 15 phút cho gan ngấm gia vị.

    Rau cải ngọt hoặc cải bó xôi nhặt sạch, cắt phần gốc bỏ đi. Rửa qua vài lần với nước lạnh cho sạch thì cho vào thau nước muối loãng. Ngâm khoảng 10 phút thì vớt rau ra để ráo. Cắt rau cải thành các khúc ngắn .

    Hành lá và rau ngò nhặt sạch, rửa rồi cắt khúc. Hành tím và tỏi lột vỏ, bằm nhỏ cùng vài quả ớt.

    Lấy 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 cái nồi cỡ vừa đặt lên bếp. Cho vào 3 – 4 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành, tỏi đã bằm nhuyễn và ớt khô vào phi cho thơm lên. Cho hết gan heo đã ướp vào đảo đều vài cái cho chín thì cho rau cải xanh vào. Nên lưu ý rằng phải xào cho gan thật chín để đảm bảo rồi mới cho rau cải vô sau nha. Đảo đều rồi bạn nêm nếm gia vị : hạt nêm, nước mắm, dầu hào, xì dầu, muối, bột canh, đường,.. cho vừa miệng. Nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu xay lên cho thơm.

    Khi ăn bạn gắp gan heo và rau cải cho ra dĩa, cho thêm hành lá, rau ngò mùi đã thái lên trên cho bắt mắt là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Tươi Xào Rau Cải Bó Xôi Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • 【1/2021】Răng Mực Nướng Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Râu Mực 01/2021
  • Bí Kíp Làm Mực Rim Mặn Ngọt Siêu Ngon, Ít Người Biết
  • Gợi Ý Cách Làm Mực Rim Me Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100